Làm Sao Để Mọi Người Yêu Quý Mình

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẹo Hay Chữa Yếu Sinh Lý Theo Cách Dân Gian
 • Yếu Sinh Lý Nam Có Chữa Được Không
 • Bị Yếu Sinh Lý Nam Phải Làm Sao? 5 Cách Giúp Tăng Sinh Lý Nam Không Cần Dùng Thuốc
 • Tất Tần Tật Về Bệnh Yếu Sinh Lý Mà Nam Giới Cần Phải Biết
 • Cách Nhận Biết Đàn Ông Yếu Sinh Lý Từ Bên Ngoài
 • Có phải bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi khi luôn phải cố gắng làm mọi cách để làm vừa lòng người khác? Bạn mong muốn thỏa mãn kì vọng từ xã hội cho dù biết rõ rằng họ không thể nào sống thay cuộc đời cho bạn? Bạn được yêu cầu phải thay đổi để phù hợp với gia đình mình, gia đình chồng hay một tập thể nào đó?

  Bạn không phải là một “ngôi sao đang lên” mà phải đi chạy show mỗi ngày, nên là bất cứ một ai đó gọi một tiếng, bất cứ một buổi hẹn nào bạn cũng phải có trách nhiệm lập tức xuất hiện. Bạn không phải là một “thánh nhân” mà cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi và có thể vừa lòng tất cả mọi người. Giấc mơ về sự hoàn hảo là không có thật và giấc mơ chạm tới sự kỳ vọng vô lý từ người khác sẽ không bao giờ thành hiện thực. Vì thế, thay vì cố gắng ép bản thân thay đổi để làm vừa lòng người khác, bạn hãy sống cho bản thân mình và tập trung vào những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn là một người trước nay đều muốn làm hài lòng người khác thì hãy ngưng ngay từ bây giờ vì những lý do sau:

  1. Làm hài lòng người khác không khiến bạn được yêu thích

  Những năm 17, 18 tuổi khi chưa được tiếp xúc với nhiều mối quan hệ và hiểu rõ về sự phức tạp của xã hội, mình luôn nghĩ rằng chỉ cần mình làm vừa lòng người khác mình sẽ được họ yêu thích và đối xử tốt lại với mình. Nhưng sự thật thì không như là mơ, mình càng cố làm vừa lòng người khác, cố gắng giúp đỡ họ mọi lúc mọi nơi, những người đó càng nghĩ những điều mình làm cho họ là chuyện hiển nhiên và thay vì có thêm người yêu quý mình, mình có thêm một vài vị ” chủ nhân” không mời mà đến.

  Và ngược lại, không ai thật sự yêu mến bạn lại muốn bạn làm những việc sao cho khiến họ hài lòng. Hãy ngưng ngay những mối quan hệ độc hại như thế, không người bạn tốt nào lại muốn bạn sống theo những “luật chơi riêng” của họ, hay muốn bạn thay đổi theo ý họ thì mới chơi chung với bạn. Những người bạn tốt là những người tôn trọng sự khác biệt của bạn, đôi lúc sẽ góp ý khi bạn làm sai nhưng không bao giờ ép buộc bạn phải làm theo những gì mà riêng họ cho là đúng còn bạn thì không.

  2. Bạn không thể và cũng không cần khiến tất cả mọi người đều thích mình

  Trên đời này, bạn có tốt bao nhiêu cũng có người ghét bạn và đó là điều không thể nào tránh khỏi, chính vì thế hãy sống cho bản thân chứ đừng sống để làm hài lòng người khác. Đừng mơ tưởng về một ngày nào đó tất cả mọi người xung quanh đều yêu quý và công nhận giá trị của mình cho dù bạn có giỏi có tốt đến cấp mấy đi chăng nữa cũng vậy thôi. Và nếu một ngày nào đó, giấc mơ đó có thật sự xảy ra thì bạn cũng đừng vội mừng, khi không còn ai ghét bạn, phê bình bạn mỗi khi bạn làm điều gì đó sai lầm, thì đến khi bạn gây ra những điều xấu xa bạn cũng nghĩ rằng những điều mình làm và hoàn toàn đúng và bất chấp mọi thứ miễn sao người khác yêu thích mình. Ôi, đó thật sự là một viễn cảnh khủng khiếp! Nhưng không sao, điều đó sẽ không bao giờ có thể xảy ra vì chúng ta đều là con người và không có khả năng khiến tất cả mọi người yêu thích mình.

  3. Hãy tôn trọng lập trường của chính bản thân mình

  Bạn chân thành, bạn tốt bụng, bạn tôn trọng người khác nhưng đừng quên tôn trọng lập trường của chính bản thân mình. Cuộc sống của bạn sẽ rất tồi tệ nếu bạn là một người không có lập trường, không có chính kiến riêng, gió chiều nào thì theo chiều đó.

  Mình là một người bình thường, có cuộc sống và những công việc của riêng mình. Mình không sinh ra để làm vừa lòng người khác, vì thế một khi mình đã tôn trọng lịch trình của người khác và sắp xếp lịch trình và kế hoạch công việc của mình cho phù hợp với họ rồi. Nhưng đột nhiên, lịch trình bị thay đổi thì mình không có nhiệm vụ phải cắt ngang công việc của riêng mình và làm theo lịch trình để khiến họ hài lòng. Và dĩ nhiên, trong trường hợp này, họ cũng không có quyền có bất cứ phàn nàn gì đối với sự không thể thay đổi lịch trình của mình. Mình không phải là một người không thể nào linh hoạt trong cuộc sống, nhưng một khi nó diễn ra với tần suất quá nhiều, chứng tỏ họ không tôn trọng thời gian của mình, vì thế mình cũng không có nghĩa vụ phải tôn trọng và cố làm hài lòng họ.

  4. Khoảng cách giữa “chân thành” và “thảo mai” là rất mong manh

  Khi bạn cố gắng ra sức giúp đỡ người khác hay luôn khen ngợi họ về mọi phương diện trong cuộc sống, không có nghĩa là họ sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn. Thực tế cho thấy, đối với những người từ đầu đã không có thiện cảm với bạn thì dù bạn có nhiệt tình và thật lòng ra sao, những hành động của bạn đều bỗng dưng biến thành hành động “thảo mai“, nịnh bợ. Và nếu, bạn cảm thấy mình đang vướng vào những mối quan hệ như thế, hãy tranh xa những người đó ra, vì cho dù bạn có chân thành đến mức nào, bạn cũng chỉ là một đứa “thảo mai” cố làm vừa lòng người khác trong mắt của họ mà thôi.

  “Làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó lại vừa ngu.”

  5. Bạn không có quá nhiều thời gian để lãng phí vào những việc vô bổ

  Bạn chỉ sống có một lần thôi,vì thế đừng lãng phí thời gian cho những điều vô bổ và những người không hề quan trọng với cuộc sống của chính mình. Cuộc sống có hàng trăm tai tiếng, có hàng vạn thị phi, cho dù bạn có tốt đến mức nào, người khác đều có cớ để ghét bạn. Vì thể đừng lãng phí thời gian để giải thích về mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của bạn, không ai quan tâm và thông cảm cho bạn đâu! Thay vào đó, hãy dành thời gian đó để chăm sóc cho bản thân và ở cùng những người luôn yêu thương bạn, không phải tốt hơn sao! Một lần nữa mình xin nhắc lại, bạn không thể và không cần thiết phải giải thích bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống riêng của mình cho những người bạn không thích, dù sao đi chăng nữa thì Trầm tĩnh vẫn là sự hùng biện hữu hiệu nhất!

  – Thức tỉnh mục đích sống – Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm – Đừng cười để vừa lòng người – Dám bị ghét – Mặc kệ nó, làm tới đi!

  Mình hi vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không phải lãng phí quá nhiều thời gian và công sức để làm hài lòng những người không thật sự quan trọng trong cuộc sống của mình nữa. Mình biết, đối với những bạn trước giờ luôn tỏ ra mình rất “nice”, luôn làm hài lòng người khác thì muốn bỏ ngay cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, mình tin rằng chỉ cần bạn ngừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người ngya hôm nay, từng chút một thôi cũng được thì bạn hoàn toàn có thể sống cho chính mình và sống một cuộc đời ý nghĩa sớm thôi!

  Tất cả chúng ta đều thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ về sự hoàn hảo. Vì vậy tôi đánh giá chúng ta trên cơ sở những thất bại huy hoàng khi cố làm những điều không thể.

  Theo: Thy Diễm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Cơn Say Đưa Bạn Thân Người Yêu “lên Giường”, Thanh Niên Còn Kể Khổ
 • Muốn Biết Chàng Có Thật Sự Yêu Bạn, Cứ Cãi Nhau Với Anh Ta Sẽ Rõ
 • Làm Sao Để Bớt Nhạt Nhẽo: Hãy Hiểu Chính Mình
 • 14 Cách Nắm Giữ Tình Yêu Không Nhàm Chán, Thăng Hoa
 • One Piece! Ta Sở Hữu Độ Thuần Thục Hệ Thống
 • Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Quý Bạn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Lại Từ Một Nhà Điều Hành Beeline. Cách Tạo Nút “yêu Cầu Gọi Lại
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Tình Yêu
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Cuộc Trò Chuyện?
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Cuộc Hôn Nhân Luôn Hạnh Phúc Như Những Ngày Đầu
 • Làm Thế Nào Để Có Thể Tìm Thấy Một Tình Yêu Kéo Dài Mãi Mãi?
 • Một trong số đó là làm cho họ cảm thấy bản thân được chấp nhận. Theo như hệ thống cấp bậc Maslow về nhu cầu của một con người, một trong những điều cơ bản nhất là để họ cảm thấy mình thuộc về một nhóm nào đó. Con người cảm thấy mình là thành viên của một nhóm nhỏ như gia đình hoặc trong nhóm vài người bạn, hay ở tập thể như trong câu lạc bộ, đội bóng, tổ chức, chung cư hay ở buổi tiệc.

  Con người ta phải thấy được họ có ích và được tôn trọng . Một cách đơn giản để thể hiện sự chấp thuận của bạn với họ là hãy biết lắng nghe. Lắng nghe giúp họ biết rằng ý nghĩ của họ có giá trị nào đó và thông tin của họ là hữu ích. Nó đặt ra một trạng thái cơ bản của sự chấp nhận và một cảm giác được trân trọng.

  Đã bao giờ bạn lâm vào một trong những tình huống này chưa ?

  • Khi đang chia sẻ những tâm tư của bạn, ai đó lại ngắt ngang và kết thúc “hộ” suy nghĩ của bạn.
  • Khi đang tường thuật lại những gì xảy ra tuần trước, ai đó lại ngắt lời và kể lại y chang những gì bạn đã kể.
  • Hỏi con bạn về chuyện học hành ở trường và nó chạy thằng lên phòng.
  • Bạn muốn nói chuyện gì đó với ông xã của mình nhưng ông chồng lại bận xem bóng đá.

  Bạn đã cảm thấy thế nào? Không ổn lắm, đúng không? Cảm giác như thế bạn bị coi thường. Cảm giác như thế chẳng ai lắng nghe lời bạn nói. Nó cho thấy lời nói, suy nghĩ và mối quan tâm của bạn không được để mắt tới.

  Lúc còn bé, một đứa trẻ cảm nhận sự “chấp nhận” thông qua hành động vuốt ve âu yếm của mẹ nó. Khi nó lớn hơn chút nữa, lòng tự trọng của nó đến từ các thành viên khác trong gia đình, từ thầy cô giáo, bạn bè, bạn đồng lứa, xếp, bạn cùng phòng, vợ (chồng), những đứa con… Mọi người đều cần được chấp nhận. Điều đó biểu hiện sự tồn tại của họ.

  Sự ức chế dài lâu có thể dẫn tới sự thiếu kiềm chế và tính bạo lực. Khi một người có thái độ thù địch, bạo lực sẽ bùng phát. Sự tức giận tựa như một cánh rừng đang cháy vậy – nó có thể bùng lên dữ dội khi tức giận được đổ thêm vào. Hành động đơn giản là chấp nhận một ai đó có thể tạo ra một mối quan hệ hoặc phá vỡ nó.

  Sự chấp nhận nên được làm một cách vô điều kiện . Người cho đừng mong “cái gì” đó để đền đáp lại. Sẽ không có “sợi dây nào được đính kèm” hoặc một sự cam kết nào phải hoàn thành. Mong đợi một điều gì đó được nhận lại sẽ phá hỏng mục đích làm mọi người yêu mến bạn. Trong thực tế, điều này chỉ gây thêm sự phẫn uất, khi mà bạn tìm cách điều khiển người khác bằng cách ép họ vào một tình thế khó xử trong tương lai.

  Hãy chấp nhận không điều kiện suy nghĩ, ý tưởng hay mối quan tâm nào đó của mọi người, và chắc chắn kết quả đạt được sẽ rất tốt đẹp. Sự chấp thuận gợi ý một sự hợp tác và cùng nhau phấn đấu vì một mục đích chung. Sự chấp thuận đưa ra những kết quả tích cực và thành công. Hơn thế nữa, bạn còn thể hiện sự yêu mến và kính trọng cho người mà bạn thể hiện sự tôn trọng và chấp thuận.

  Hãy sẵn sàng chấp nhận ý tưởng hay quan điểm của mọi người. Bạn sẽ không chỉ đạt được kết quả tốt đẹp, và còn cả sự ngưỡng mộ và đánh giá cao của mọi người nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tình Yêu Bền Vững?
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng Hay Không?
 • Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ?
 • Yêu Thương Bản Thân Tận Gốc Để Hạnh Phúc Tận Răng
 • Làm Thế Nào Nếu Gặp ‘yêu Râu Xanh’ Trên Các Phương Tiện Di Chuyển
 • Sống Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Được Trẻ Em Yêu Quý Mình Thì Cần Phải Sử Dụng Những Tuyệt Chiêu Nào?
 • Có Nên Trừng Phạt Con Trẻ Trước Đám Đông Hay Không?
 • Yêu Quý Của Tôi Và Bạn Bè Của Tôi Làm Thế Nào Để Được Kết Hôn Với Bạn Thân Nhất Của Anh Mà Không Thay Đổi Vợ Chồng Nuôi Đàn Ông Thực Sự: Sống Sót, Dạy, Và Đánh Giá Đúng Cậu Cuốn Sách Chồng Hôn Nhân
 • Nói Thế Nào Để Được Chào Đón Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận
 • Làm Thế Nào Để Biết Sao Kim Bạch Dương Phải Lòng Bạn?
 • Sống để được mọi người yêu quý thực ra cũng không quá khó. Hoặc là hùa theo sở thích của người khác. Hoặc là chú trọng lời ăn tiếng nói, phong thái và phương pháp làm việc. Mỗi người một tính, chúng ta không thể đối xử với cả trăm người như một.

  Muốn mọi người thực sự yêu quý mình, chúng ta cần phải chân thành. Lấy lòng người khác một cách giả tình giả nghĩa. Sớm muộn rồi cũng sẽ bị phát hiện. “Suy bụng ta ra bụng người”. Cách duy nhất để được mọi người yêu quý đó là hãy quý trọng và yêu quý họ trước.

  Vậy phải sống như thế nào để được mọi người yêu quý?

  Phải là một người có uy tín mới được nhiều người yêu quý. Những người nói lời không giữ lời. Hay trễ hẹn, thoái thác trách nhiệm. Không chịu thừa nhận sai lầm…Đều là những người thiếu uy tín.

  Những người đáng tin cậy mới, giữ chữ tín mới dễ được mọi người yêu quý.

  Những người lễ phép, lịch sự rất dễ được mọi người yêu quý. Lễ phép là phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp ứng xử giữa người với người. Những người thân thiện với người ít tuổi. Lễ phép, kính trọng với người cao tuổi, ai gặp cũng đều sẽ yêu quý.

  Ngược lại những người bất lịch sự, thiếu tôn trọng, hay xoi mói người khác sẽ không bao giờ lấy được lòng người. Bởi vậy sẽ không được mọi người yêu quý.

  Quan tâm người khác là một thói quen đạo đức tốt đẹp. Nên sẽ được mọi người yêu quý. Ví dụ, gặp ai đó ốm đau, quan tâm thăm hỏi. Hoặc giúp đỡ họ làm những việc mà bạn có thể làm.

  Chỉ cần một câu thăm hỏi đơn giản nhưng lại khiến người khác cảm thấy ấm áp vô cùng. Những người như vậy, chắc chắn sẽ được mọi người hết lòng yêu quý.

  Nhiều lúc, một số quyết định hoặc công việc sẽ gây khó khăn cho ai đó. Nếu bạn là người sắp xếp công việc, hãy nên suy nghĩ, xem xét tới cảm nhận của người khác. Ví dụ, nếu có công việc cần phải xử lý bên ngoài, có thể cắt cử những người gần nhà đảm nhận. Như vậy sẽ tiện cho họ hơn.

  Hay những lúc tăng ca vất vả, quan tâm tới những người nhà xa hơn. Có thể cho họ về trước, những công việc còn lại để bạn hoàn thành.

  Những chi tiết nhỏ này, tưởng chừng không đáng gì. Nhưng ngày tháng tích lũy, mọi người sẽ ngày càng yêu quý và tôn trọng bạn hơn.

  Nhiều lúc, ức chế cáu giận là điều khó tránh. Nhưng có lúc, người khác còn oan ức, tức giận hơn bạn nhiều. Bạn cáu với họ không những không giải quyết được vấn đề. Ngược lại còn khiến họ tổn thương.

  Do vậy, gặp phải bất cứ chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Như vậy mới được mọi người yêu quý.

  Cổ nhân có câu “tri thức là sức mạnh”. Ở một số khía cạnh nào đó, sử dụng tri thức có thể giúp đỡ được người khác. Giúp họ vượt qua khó khăn.

  Với tư cách là một người cứu độ thế giới. Bạn chắc chắn sẽ được mọi người khẳng định và yêu quý. Dĩ nhiên, không ai phủ định một người luôn luôn giúp đỡ người khác vô điều kiện. Ngược lại sẽ ngày càng yêu quý bạn hơn.

  Một người có năng lực chắc chắn sẽ là nhân vật nòng cốt của đội ngũ tập thể. Với tư cách là một nhân vật nòng cốt, một người đứng đầu đồng cam cộng khổ với người khác. Có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu. Ắt sẽ được mọi người yêu quý. Xứng đáng là trụ cột nòng cốt, đáng tin cậy của cả tập thể.

  Không phải cứ nghĩ gì là nói đấy. Rất nhiều người thường không chú trọng tới cách nói chuyện của mình. Vô tình khiến người khác bị tổn thương mà bản thân không hề hay biết.

  Những người “nhanh mồm, nhanh miệng” nói không có nghĩ. Trước khi nói gì đó phải xem vấn đề mà mình nói sẽ khiến người khác khó chịu hay không? Nếu có, tuyệt đối đừng nói ra.

  Ví dụ, bạn khen chiếc áo của ai đó đẹp nhưng họ mặc lại không đẹp. Nửa câu trước khiến người nghe hài lòng, vui vẻ. Nhưng nửa câu sau sẽ khiến họ cáu giận. Do vậy, khi đó, bạn chỉ nên nói nửa câu trước là được.

  Nếu họ cố tình hỏi bạn, họ mặc có đẹp không. Bạn có thể nói khéo hơn một chút, như “nếu đổi màu khác sẽ càng đẹp hơn”…Như vậy mới không bị người khác ghét, mà ngược lại sẽ ngày càng yêu quý bạn hơn.

  Mỉm cười luôn là vũ khí sắc bén để lấy được lòng người. Để được mọi người yêu quý. Chúng ta thường nghe thấy nhiều người nói thích nụ cười của ai đó, âu cũng chính là vì đạo lý này.

  Mỉm cười là biểu hiện của những khí chất tốt đẹp. Đồng thời cũng là biểu hiện của sự tự tin. Mỉm cười không những mang lại tâm trạng tốt cho người khác. Mà còn khiến người khác vui vẻ và yêu mến bạn hơn.

  “Nhân vô thập toàn”, con người không có ai là hoàn hảo cả. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm của riêng mình. Bởi vậy xung quanh chúng ta sẽ tồn tại những người thích và không thích mình.

  Với những người thích mình sẽ dễ cư xử và dễ sống hơn. Nhưng với những người không thích mình, sẽ khó sống và cư xử hơn.

  Đối mặt với những người không thích mình, chúng ta thường có tư tưởng “vào trước là chủ”. Họ là những người mà ta không thích. Làm như vậy sẽ rất dễ đánh đồng mọi thứ. Vô hình chung tăng thêm độ khó trong việc cư xử đôi bên.

  Con người sống ở đời, chúng ta không thể yêu cầu ai cũng là người mình thích được. Và cũng không thể yêu cầu ai cũng thích bạn được. Nhược điểm của những người mà bạn không thích biết đâu chúng chính là nhược điểm của bạn.

  Đối mặt với những người không thích bạn, hoặc những người mà bạn không thể hiểu, bạn có thể thử làm những điều sau:

  1, Suy nghĩ vấn đề đứng trên góc độ của đối phương. Chú ý nhiều hơn tới ưu điểm của đối phương, chứ không chỉ xoi mói khuyết điểm của họ. Tuyệt đối không được nói xấu sau lưng người khác. Bởi “tai vách mạch rừng”. Học cách khoan dung, hiểu và cảm thông hơn với người khác.

  2, Tôn trọng, quan tâm đối phương. Thường xuyên khen ngợi họ một cách thỏa đáng nếu có thể.

  3, Đối với những người ăn nói bộc trực, thẳng thừng. Không cần phải quá để tâm tới lời nói của họ. Trừ những lời lẽ xỉ nhục nhân cách hoặc thiếu chính nghĩa.

  4, Đối với những mối quan hệ bế tắc hoặc ngày càng ác tính. Phải chủ động thể hiện sự hữu hảo. Đừng quá đặt nặng sỹ diện, gây khó dễ cho đôi bên. Nhưng tuyệt đối không được đánh mất lòng tự tôn.

  5, Khả năng giao tiếp rất quan trọng. Nhưng khả năng thích ứng xã giao càng quan trọng hơn. Hãy học cách bình tâm trước mọi sự.

  Cuối cùng, hy vọng tất cả chúng ta có thể chung sống hòa bình với tất cả mọi người. Trong quá trình sống và ứng xử hãy học cách hiểu người khác. Quan trọng hơn là phát hiện và hiểu chính mình. Nâng cao tố chất tâm lý của bản thân.

  Yêu quý những người yêu quý mình và tôn trọng những người không thích mình. Làm người đừng quá so đo tính toán. Quan trọng nhất hãy sống sao cho không hổ thẹn với lương tâm và chính mình.

  Nguồn: bytuong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Phong Thủy. Làm Như Thế Nào Để Người Yêu Có Thể Quay Trở Lại
 • Tình Yêu Bị Ngăn Cản Bởi Gia Đình Thì Làm Thế Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Để Níu Giữ Tình Cảm Đang Dần Nhạt Phai?
 • Con Người Có Hiểu Tình Yêu Không? Tôi Tò Mò Liệu Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Nếu Có Sự Khác Biệt Giữa Sự Phai Nhạt Và Tình Yêu Vĩnh Cửu? Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Làm Thế Nào Để Yêu Tốt Hơn? Chúng Ta Có Thể Tìm Thấy Hạnh Phúc Trong Các Đối Tác?
 • Làm Thế Nào Để Tình Cảm Mãi Hạnh Phúc, Không Bị Phai Nhạt Theo Năm Tháng?
 • Làm Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý Chốn Công Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Hiệu Quả Trong Giai Đoạn Gấp Rút
 • Làm Thế Nào Để Cùng Gia Sư Tiếng Anh Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Ôn Thi Các Môn Khoa Học Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Teen 2K Làm Thế Nào Để Tăng Cường Trí Nhớ Để Có Thể Ôn Thi Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Ổn Định Huyết Áp Hiệu Quả Tránh Tai Biến?
 • 2. Đừng tỏ ra quá thân thiện với sếp .

  Nếu bạn tỏ ra quá thân thiện với sếp thì sẽ khiến bạn bị đồng nghiệp xa lánh và tránh tiếp xúc vì họ sẽ ngại khi bạn có một mối quan hệ đặc biệt với sếp ,họ sẽ không muốn bạn tâm sự hay nói chuyện với bạn ở chốn công sở vì sợ sếp cũng biết được .

  3. Tránh nói nhiều ở nơi công sở

  Công sở là nơi để làm việc cho nên bạn nên tránh nói nhiều và nói dai càng tốt bởi vì những điều bạn nói có thể khiến người khác không thích hay khiến họ nắm bắt được những điểm yếu của bạn đó . Vì vậy nên tránh nói nhiều chuyện công sở ,nhưng bạn cũng không nên ít nói quá vì như thế sẽ tạo ra sự khó gần khiến mọi người ngại tiếp xúc với bạn .

  4. Không được tỏ ra kiêu ngạo chốn công sở

  Dù bạn có giỏi hơn mọi người nhưng cũng không nên tự kiêu ở chốn công sở vì như thế sẽ khiến bạn bị mọi người ghét bỏ nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều kẻ thù và không có ai muốn kết thân với bạn vì bạn luôn cho mình đúng và tài giỏi nhất . Điều này khiến bạn khó có thể được mọi người yêu mến và tôn trọng.

  5. Không làm quá nhiều việc riêng nơi công sở

  Nếu bạn để việc riêng ảnh hưởng quá nhiều đến công việc nơi công sở thì bạn chắc chắn sẽ bị ghét bỏ . Ở hầu hết các công sở, nhân viên có thể có một vài tương tác cá nhân trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn bè/con cái/bố mẹ/vợ chồng của bạn gọi tới 5 năm lần mỗi ngày, bạn nên có sự điều chỉnh. Lời khuyên tương tự được áp dụng cho việc nhắn tin và sử dụng mạng xã hội.

  Nếu bạn làm được những điều trên thì chắc chắn bạn sẽ được mọi người yêu quý chốn công sở đó !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Được Đôi Môi Hồng Mềm Mại Tự Nhiên?
 • 6 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Không Cần Son Cực Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Có Đôi Môi Hồng Hào Tự Nhiên Đầy Sức Sống
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Sổ Mũi, Cha Mẹ Cần Làm Gì?
 • Hướng Dẫn Điều Trị Trẻ Bị Sổ Mũi, Chảy Nước Mũi, Hắt Hơi
 • Làm Sao Để Khiến Mọi Người Yêu Quý Bạn Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Được Mọi Người Yêu Quý 2022
 • Yếu Sinh Lý Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Để Chữa Khỏi 2022?
 • Yếu Sinh Lý Nam Có Chữa Được Không? Làm Sao Để Chữa?
 • Làm Sao Để Chữa Yếu Sinh Lý
 • Yếu Sinh Lý Là Gì? Làm Sao Để Điều Trị Dứt Điểm
 • Chiến lược này còn được gọi là “phản chiếu”, có nghĩa là bạn mô phỏng hành vi của người khác một cách kín đáo, tinh tế. Khi nói chuyện với ai đó, hãy thử sao chép ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và nét mặt của họ.

  Năm 1999, các nhà nghiên cứu ở Đại học New York đã ghi lại “hiệu ứng tắc kè hoa”, xảy ra khi người ta bắt chước hành vi của nhau một cách vô thức, và sự bắt chước đó tạo nên cảm giác có thiện cảm giữa hai người. Các nhà nghiên cứu đã cho 78 người đàn ông và phụ nữ cùng thực hiện yêu cầu cùng với người bạn đồng hành của mình. Những người đồng hành bắt chước bạn của mình với mức độ khác nhau, trong khi các nhà nghiên cứu bí mật ghi lại tương tác giữa họ. Khi kết thúc, những người tham gia được hỏi họ cảm thấy thế nào đối với bạn đồng hành của mình. Chắc chắn, những người tham gia có nhiều khả năng nói rằng họ thích bạn mình hơn khi người đó bắt chước hành vi của họ.

  2. Dành Nhiều Thời Gian Hơn Cho Người Khác

  Theo “hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần” (mere-exposure effect), người ta có khuynh hướng thích những thứ quen thuộc với mình. Kiến thức về hiện tượng này bắt đầu từ những năm 1950, khi các nhà nghiên cứu của MIT phát hiện ra rằng những sinh viên đại học sống trong ký túc xá của trường thường thân thiết hơn những sinh viên xa cách nhau. Điều này có thể là do sinh viên sống gần nhau có thể gặp nhiều tương tác thụ động, hàng ngày với nhau, chẳng hạn như chào hỏi lẫn nhau trong phòng chung hoặc nhà bếp. Trong những trường hợp nhất định, những tương tác này có thể phát triển thành tình bạn đầy đủ.

  Gần đây hơn, các nhà tâm lý học tại Đại học Pittsburgh đã sắp đặt 4 người phụ nữ đóng giả là sinh viên tham gia một lớp học tâm lý. Mỗi người phụ nữ đến lớp một số lần khác nhau. Khi các sinh viên nam xem hình ảnh của bốn người phụ nữ, họ tỏ ra có cảm tình hơn với những phụ nữ thường xuất hiện ở lớp – mặc dù họ không hề nói chuyện với bất kỳ ai trong số họ.

  Nói tóm lại, những phát hiện này cho thấy rằng chỉ cần dành nhiều thời gian hơn với mọi người có thể khiến họ quý bạn nhiều hơn. Ngay cả khi bạn không sống gần bạn bè của bạn, hãy cố gắng gắn bó với một thói quen ổn định với họ, chẳng hạn như đi chơi cà phê mỗi tuần hoặc tham gia một lớp với nhau.

  Mọi người sẽ kết nối các tính từ bạn sử dụng để mô tả những người khác với tính cách của bạn. Hiện tượng này được gọi là sự chuyển đổi tính trạng tự phát ( spontaneous trait transference). Một nghiên cứu nhận thấy rằng hiệu ứng này xảy ra ngay cả khi mọi người biết những đặc điểm nhất định về bạn cũng không thể mô tả con người bạn theo những đặc điểm đó mà hầu hết dựa trên những tính từ mà bạn nói ra.

  Theo Gretchen Rubin, tác giả của cuốn sách “The Happiness Project” (Dự án Hạnh phúc), “bất cứ điều gì bạn nói về những người khác ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận bạn”.

  Nếu bạn mô tả người khác một cách chân thành, mọi người cũng sẽ liên kết bạn với những phẩm chất đó. Điều ngược lại cũng đúng: Nếu bạn liên tục nói xấu sau lưng người khác, bạn bè của bạn sẽ bắt đầu liên kết những phẩm chất tiêu cực với bạn.

  4. Hãy Luôn Trong Tâm Trạng Tuyệt Vời

  Sự lây lan cảm xúc ( emotional contagion) mô tả trạng thái khi mọi người bị ảnh hưởng mạnh bởi tâm trạng của người khác. Theo một bài báo nghiên cứu từ Đại học Ohio và Đại học Hawaii, mọi người có thể vô tình cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh họ.

  Nếu bạn muốn làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc khi họ ở xung quanh bạn, hãy cố gắng truyền đạt những cảm xúc tích cực.

  5. Kết Bạn

  Nguyên tắc mạng xã hội đằng sau hiệu ứng này chính là Triadic closure, nghĩa là hai người sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi họ có ít nhất một người bạn chung.

  Để minh họa cho hiệu ứng này, các sinh viên của Đại học British Columbia đã thiết kế một chương trình kết bạn ngẫu nhiên trên Facebook. Họ phát hiện ra rằng lời mời kết bạn của bạn chỉ có 20% cơ hội được chấp nhận khi cả hai không có bạn chung, và con số này là 80% khi cả hai có ít nhất 11 bạn chung.

  6. Không Phải Lúc Nào Cũng Khen Ngợi Người Khác

  Lý thuyết nhận được và cho đi về sự hấp dẫn giữa các cá nhân có lợi cho thấy rằng những lời khen của bạn sẽ có tác động nhiều hơn nếu chúng được đưa ra đúng thời điểm.

  Một nghiên cứu năm 1965 của các nhà nghiên cứu Đại học Minnesota chỉ rõ lý thuyết này hoạt động như thế nào trong thực tế. Các nhà nghiên cứu đã bắt cặp 80 sinh viên nữ với nhau cùng thực hiện một nhiệm vụ, cho phép các sinh viên “nghe lỏm” những người bạn nói gì về mình. Trong thực tế, những người bạn kia nói theo kịch bản có sẵn.

  Kịch bản đầu tiên, các ý kiến ​​đều tích cực; trong một kịch bản thứ hai, ý kiến ​​đều là tiêu cực; trong một kịch bản thứ ba, các ý kiến ​​đi từ tích cực đến tiêu cực; và trong một kịch bản thứ tư, các ý kiến ​​đi từ tiêu cực đến tích cực.

  Hóa ra, sinh viên thích các bạn của họ khi nhận xét chuyển dần từ tích cực sang tiêu cực, điều đó cho thấy rằng mọi người muốn có cảm giác giỏi hơn bạn trong một số lĩnh vực.

  Điểm mấu chốt: Hãy khen ngợi bạn bè của bạn ít hơn một chút.

  7. Hãy Tỏ Ra Ấm Áp Và Có Năng Lực

  Nhà tâm lý học xã hội Susan Fiske đề xuất mô hình nội dung khuôn mẫu, đó là lý thuyết chỉ ra mọi người đánh giá người khác dựa trên sự ấm áp và năng lực của họ.

  Theo mô hình này, nếu bạn có thể miêu tả mình khá ấm áp, tức là, không cạnh tranh và thân thiện – mọi người sẽ cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn. Nếu bạn có năng lực – ví dụ: Nếu bạn có địa vị kinh tế hoặc giáo dục cao – họ có xu hướng tôn trọng bạn nhiều hơn.

  Nhà tâm lý học Harvard, Amy Cuddy, nói rằng, đặc biệt là trong bối cảnh kinh doanh, điều quan trọng là phải chứng tỏ sự ấm áp đầu tiên và sau đó là năng lực.

  Cuddy viết trong cuốn sách “Presence” của cô, “điều quan trọng hơn đối với sự sống còn của chúng ta là phải biết liệu một người có xứng đáng với sự tin tưởng của chúng ta hay không”.

  8. Dần Dần Tiết Lộ Khuyết Điểm Của Bạn

  Theo hiệu ứng pratfall, mọi người sẽ thích bạn nhiều hơn sau khi bạn mắc lỗi – nhưng chỉ trong trường hợp họ tin rằng bạn là một người có năng lực. Tiết lộ rằng bạn không hoàn hảo làm khiến bạn trở nên dễ được thấu hiểu hơn và cũng dễ bị tổn thương bởi người xung quanh.

  Nhà nghiên cứu Elliot Aronson lần đầu tiên khám phá ra hiện tượng này khi ông nghiên cứu những sai lầm đơn giản có thể ảnh hưởng đến sự thu hút có thể nhận thức. Ông đã yêu cầu các nam sinh viên của Đại học Minnesota lắng nghe băng ghi âm của những người tham gia một bài kiểm tra.

  Khi có người làm tốt bài kiểm tra nhưng trót làm đổ cafe sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, các học sinh đánh giá họ cao hơn so với khi họ làm tốt bài kiểm tra và không làm tràn cà phê hoặc không làm tốt bài trắc nghiệm và đổ cà phê.

  9. Nhấn Mạnh Giá Trị Sẻ Chia

  Nếu bạn đang muốn trở nên thân thiện với ai đó, hãy cố gắng tìm ra điểm tương đồng giữa bạn và họ làm nổi bật nó.

  10. Chạm Nhẹ Vào Họ

  Điều này được gọi là Subliminal touching, xảy ra khi bạn chạm vào một người theo cách rất tinh tế mà họ hầu như không nhận thấy. Các ví dụ phổ biến bao gồm chạm vào lưng ai đó hoặc cánh tay của họ, điều này có thể làm cho họ cảm thấy ấm áp hơn đối với bạn.

  Trong “Subliminal: How your unconscious mind rules your behavior”, tác giả Leonard Mlodinow đề cập đến một nghiên cứu ở Pháp, trong đó những người đàn ông trẻ tuổi đứng trên góc đường phố và nói chuyện với những phụ nữ đi ngang qua. Tỉ lệ các cuộc đối thoại diễn ra tốt đẹp hơn tăng lên gấp đôi khi họ chạm nhẹ vào cánh tay của người phụ nữ so với khi họ nói chuyện với họ thay vì không làm gì cả.

  Trong một cuộc thử nghiệm ở đại học Mississippi và Rhodes College nghiên cứu ảnh hưởng của giao tiếp giữa các khách hàng và nhân viên nhà hàng, người phục vụ chạm nhẹ vào khách hàng trên bàn tay hoặc vai khi họ đưa lại tiền thừa cho khách. Kết quả là, ai chạm vào khách hàng được tip nhiều hơn so với những người không làm vậy.

  Trong một nghiên cứu, gần 100 nữ sinh đại học nhìn vào bức ảnh của một người phụ nữ khác trong một trong bốn kiểu dáng: mỉm cười và thả lỏng cơ thể, mỉm cười nhưng thu mình, không mỉm cười và thả lỏng, hoặc không cười và thu mình. Kết quả cho thấy người phụ nữ trong bức ảnh được yêu thích nhất khi cô ấy mỉm cười, bất kể vị trí cơ thể của cô ấy như thế nào.

  12. Nhìn Người Khác Theo Cách Họ Mong Muốn

  Mọi người muốn được nhận thức theo cách phù hợp với niềm tin của họ về chính họ. Hiện tượng này được mô tả bằng lý thuyết tự xác minh ( self-verification theory). Tất cả chúng ta đều tìm kiếm sự xác nhận của quan điểm, tích cực hoặc tiêu cực.

  Đối với một loạt các nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Arizona (Mỹ), những người tham gia có nhận thức tích cực và tiêu cực về bản thân họ đã được hỏi liệu họ có muốn tương tác với những người có ấn tượng tốt hay tiêu cực về họ không. Những người đánh giá khả quan về bản thân ưa thích tương tác với những người khác cùng nghĩ tốt về họ, trong khi những người tiêu cực lại ưa nghe những lời chỉ trích. Điều này có thể là do người ta thích tương tác với những người cùng suy nghĩ với với họ về nhận dạng của họ.

  Các nghiên cứu khác cho thấy rằng, khi hai người có cùng quan điểm, mối quan hệ giữa họ sẽ phát triển trôi chảy hơn. Điều đó có thể bởi vì chúng ta cảm thấy được thấu hiểu, đó là một thành phần quan trọng hình thành nên mối quan hệ sau này.

  13. Nói Với Họ Một Bí Mật

  Tự tiết lộ (Self-disclosure) có thể là một trong những kỹ thuật xây dựng mối quan hệ tốt nhất.

  Trong một nghiên cứu do giáo sư Arthur Aron dẫn đầu tại trường Đại học Stony Brook, sinh viên đại học đã được ghép đôi và nói rằng họ nên dành 45 phút để hiểu nhau hơn. Một số cặp sinh viên được cung cấp sẵn một loạt câu hỏi để hỏi, ngày càng sâu sắc và mang tính riêng tư. Ví dụ, một trong những câu hỏi mang tính trung gian là: “Bạn cảm thấy thế nào về mối quan hệ của bạn với mẹ?”. Các cặp khác đã được đưa ra các câu hỏi kiểu tán gẫu. Ví dụ, một câu hỏi là “Kỳ nghỉ ưa thích của bạn là gì? Tại sao?”. Vào cuối thí nghiệm, những sinh viên đã đặt câu hỏi ngày càng riêng tư cho biết cảm thấy gần gũi hơn so với những sinh viên đã tham gia vào cuộc nói chuyện tán gẫu thông thường.

  Bạn có thể thử kỹ thuật này một mình khi bạn đang tìm hiểu ai đó. Ví dụ: bạn có thể hỏi họ từ những chuyến đi nghỉ cho đến bộ phim yêu thích để tìm hiểu những điều quan trọng nhất đối với họ là gì. Khi bạn tìm hiểu những câu chuyện riêng tư về người khác, họ có thể cảm thấy gần gũi hơn với bạn và muốn tin tưởng, trút bầu tâm sự cùng bạn trong tương lai.

  14. Mong Muốn Những Điều Tốt Đẹp Từ Mọi Người

  Theo hiệu ứng Pygmalion, người ta đối xử với người khác dựa theo mong đợi của họ và do đó làm cho người đó cư xử theo cách xác nhận những kỳ vọng đó.

  Trong một bài báo của tạp chí Harvard, Cuddy nói, “Nếu bạn nghĩ rằng ai đó là một kẻ gàn dở, hành động của bạn sẽ gợi lên những hành động gàn dở thực sự từ phía đối phương”.

  Mặt khác, nếu bạn mong đợi ai đó thân thiện với bạn, họ có nhiều khả năng cư xử một cách thân thiện đối với bạn.

  15. Hành Động Như Bạn Thích Họ

  Từ lâu, các nhà tâm lý học đã biết về một hiện tượng được gọi là “sự tương giao với ý thích” ( reciprocity of liking): Khi chúng ta nghĩ ai đó thích chúng ta, chúng ta cũng thích họ.

  16. Hãy Hài Hước

  Nghiên cứu từ Đại học bang Illinois và Đại học California State Los Angeles đã phát hiện ra rằng, bất kể người ta nghĩ về người bạn lý tưởng của họ hay một người bạn tình lãng mạn, tính hài hước là yếu tố rất quan trọng.

  Trong khi đó, không hài hước, đặc biệt là tại nơi làm việc, có thể không phải là điều tốt cho bạn. Một nghiên cứu với 140 công nhân Trung Quốc từ 26 đến 35 tuổi cho thấy những người ít được yêu thích hơn so với các đồng nghiệp khác của họ nếu họ quá cứng nhắc và chỉ “tập trung vào đạo đức nghề nghiệp”. Điều đó có nghĩa là họ đã đặt một giá trị cao trong việc thể hiện sự quan tâm, công bằng và những đặc điểm luân lý khác. Các nhà nghiên cứu nói rằng đó là bởi vì các cá nhân tập trung đạo đức được đánh giá là ít hài hước bởi các đồng nghiệp của họ.

  Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã có người tham gia ngồi trong một máy fMRI (chụp cộng hưởng từ) và trả lời các câu hỏi về ý kiến ​​của họ hoặc của người khác. Những người tham gia đã được yêu cầu đưa một người bạn hoặc thành viên gia đình vào thử nghiệm, người đang ngồi bên ngoài máy fMRI. Trong một số trường hợp, người tham gia được cho biết rằng những phản hồi của họ sẽ được chia sẻ với bạn bè hoặc họ hàng; trong những trường hợp khác, phản hồi của họ sẽ được giữ kín.

  Nói cách khác, để cho ai đó chia sẻ một hoặc hai câu chuyện về cuộc đời của họ thay vì chỉ nói về bạn, có thể cho họ những kỷ niệm tích cực đáng nhớ giữa hai người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tại Nhà Không Cần Thuốc * Chao Bacsi
 • Phải Làm Sao Khi Trót Yêu Thầy Giáo Chủ Nhiệm
 • Làm Sao Để Mặc Đẹp Cho Con Gái Yêu Nhà Bạn?
 • Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về
 • Cách Để Những Cặp Đôi Yêu Nhau Bền Lâu
 • Làm Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý, Hãy Nghe Lời Dạy Của Cổ Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Để Gây Ấn Tượng Tốt Với Thầy Cô Giáo Của Bạn
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Thật Sự?
 • Thế Nào Là Một Tình Yêu Chân Thật?
 • Phải Làm Sao Để Người Yêu Tin Tưởng Mình
 • Áp Dụng 10 Cách Tạo Niềm Tin Cho Người Yêu Giúp Duy Trì Hạnh Phúc Dài Lâu
 • (Ảnh: internet)

  Lời khuyên này chắc hẳn không còn mới đối với mỗi tôi và quý tương đốich. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến mục đích mà không bàn về hành động. Hãy nhớ bạn không trễ hẹn hẹn trước hết bởi bạn tôn trọng người tương đốic. Bạn hiểu rằng, thời kì là của nả quý giá nhất của mỗi người, bởi nó là hữu hạn. Việc giữ lời hẹn cũng tương tự.

  Lời hẹn là 1 thông báo của ai đó về việc sẽ khiến cho hoặc ngưng khiến cho 1 việc cụ thể nào đó. Nó cho đối tượng được hẹn quyền được kỳ vọng rằng sự việc đó kiên cố sẽ xảy ra. Khi bạn luôn giữ lời, bạn được giám định là người có có bảo đảm, đáng tin cậy. Nếu cách thức khiến cho nên đặc tính của 1 tư nhân, thì kỹ năng kỹ sảo giữ và thực hiện lời hẹn là điểm khởi đầu tạo nên 1 tư cách trung thực, tình thực.

  2. Hãy khiến cho 1 người lịch sự, có văn hóa

  Bạn có muốn bị ai chặn lời khi đang đề cập? Bạn có muốn bị mắng chửi, hay khiến cho cho mất mặt trước những người tương đốic? Bạn có muốn trông thấy người tương đốic vứt rác bừa bãi nơi công cộng?… Hãy nhớ rằng, cũng như bạn, không ai muốn tương tự. Trong cuộc sống có vô vàn cảnh huống đang chờ để bạn có thể biểu hiện phép lịch sự của 1 người luôn biết trông thấy và tôn trọng xúc cảm của người tương đốic.

  Trưa nay bạn có hẹn hẹn ăn trưa với 1 đồng nghiệp cũ và chị ấy đang muốn gặp bạn để san sớt về những khó khăn mà chị ấy đang phải đối diện trong công việc? Sẽ không dễ để bạn duy trì sự tập kết vào những câu chuyện mà bạn không mấy quan tâm. Trong cảnh huống này lời khuyên cho bạn là hãy sắm mọi cách để loại bỏ những thứ có thể khiến cho bạn xao nhãng. Ví như: bỏ điện thoại sang 1 bên, giữ ánh mắt của bạn tập kết vào người đối diện. Hãy hiểu rằng, họ đang cần bạn ở đó, lắng nghe.

  3. Chân thành

  Chân thành có tiếng đề cập riêng để người tương đốic trông thấy. Nó chỉ đến khi trong tâm ta hoàn toàn thuần tịnh, không có bóng vía của giả trá, lừa lọc hay thuần tuý là giả bộ.

  Chân thành phát khởi khi tâm hoàn toàn thuần tịnh. (Ảnh: internet)

  Hãy thực hiện thường xuyên việc thanh lọc tâm bằng cách nhận diện và diệt trừ những tâm bất thiện, ngay tại thời khắc nó xuất hiện trong tâm ta. Bạn hãy học cách khiến cho chủ những nghĩ suy của bản thân. Nên nhớ bất kể ai cũng muốn bảo tồn 1 mối quan hệ tình thực, dựa trên sự hiểu biết và tin tưởng tuyệt đối.

  4. Bỏ đi cái tôi ngạo mạn

  Có lẽ đây là 1 trong những việc khó nhất, nhưng vì khó nhất mà khiến cho được thì sẽ có tác dụng mạnh mẽ nhất để biến đổi hết thảy mọi tình cảnh không ước ao.

  Rất nhiều người cho rằng việc giữ ý giữ tứ kiến, quan niệm tư nhân, không thỏa hiệp với những quan niệm trái ngược với mình, mới là cách để họ biểu hiện sức mạnh và uy thế. Họ đang rất lầm lẫn. Có 1 thực tiễn, mỗi người là 1 cá thể biệt lập có những nghĩ suy, quan niệm tương đốic nhau, được hình thành qua giai đoạn giáo dục và lớn mạnh kinh nghiệm tư nhân. Khi tôi và quý tương đốich biết cách vượt khỏi cái tôi đơn nhất, để học và tôn trọng những sự dị biệt, tôi và quý tương đốich đã cho mình thời cơ được lớn mạnh toàn diện nhất. Chính vì bị bó buộc dừng trong cái tôi chật hẹp, con người mới bị những lo toan, khiếp sợ, nghi ngờ, hay lừng chừng khống chế. Hãy luôn ghi nhớ, tôn trọng sự dị biệt chính là chìa khóa gắn kết mọi mối quan hệ của bạn.

  5. Đừng đề cập phách

  Thật đáng buồn, đề cập phách tuồng như đang trở thành 1 tính chất tương đối điển hình của nhân dân trong xã hội tiên tiến. Nó chính là mặt hàng lỗi của 1 nền kinh tế thị phần khó khăn ác liệt, khi các chiêu trò PR, “đánh bóng” tên tuổi 1 cách vô lối được xã hội hài lòng và cổ xúy.

  Người có lề thói đề cập phách tưởng rằng việc đó sẽ giúp đề cao bản thân, mà không biết thực ra là trái lại. Nhìn từ góc độ tương đốic, những kẻ thích tự đề cao mình thường được giám định là những người hay đề cập láo. Họ vô tình biến mình thành những đối tượng phải giảm thiểu xa trong mọi cuộc tiếp xúc. Hãy tập cho mình lề thói lắng nghe, và chỉ đề cập khi những điều bạn đề cập là lời trung thực.

  6. Quan tâm đến người tương đốic

  Bạn biết không, nơi nào có tình yêu và sự quan tâm, nơi ấy có phép màu. Hãy liên tưởng cuộc sống giống như 1 chuyến du hành, mà mỗi người tôi và quý tương đốich là 1 thành viên trong đó. Chuyến du hành có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chẳng phải sẽ tốt hơn, giả thử các thành viên biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau? Hãy sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ, bất kể lúc nào, khi ai đó đang cần bạn. Sự đồng điệu về ý thức mới là sợi dây liên kết vững bền nhất trong cuộc sống.

  7. Hãy phóng khoáng

  Cho đi để nhận được nhiều hơn. (Ảnh: internet)

  Hào phóng nghĩa là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Thống kê cho thấy, cuộc sống của những người phóng khoáng có xu thế dễ chịu hơn, lành mạnh hơn và hạnh phúc hơn so với những người tương đốic. Hào phóng là cách thức của những người có kỹ năng kỹ sảo tạo ra sự dị biệt, họ luôn sẵn sàng chủ động giúp đỡ những người xung lòng vòng. Và kèm theo, phóng khoáng sẽ mang đến cho bạn nhiều mối thâm tình.

  8. Biết thông cảm

  Ngày nay, người ta tiện dụng chỉ trích người tương đốic trong mọi cảnh huống, thay vì đặt mình ở vị trí của họ để thông cảm và san sớt. Nếu bạn muốn hóa giải xung đột, và biến nó trở thành thời cơ tạo ấn tượng, hãy luôn nhớ câu thần chú sau: ” Nếu tôi ở vào tình cảnh của ông, tôi cũng sẽ hành động tương tự “. Vâng, hãy khởi đầu đổi thay cách mà bạn đối diện với tranh chấp, hãy tập nhìn vấn đề từ lăng kính của người tương đốic, bạn đang đổi thay chính cuộc thế bạn bằng cách này đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giải Thoát Khỏi Mối Tình Đơn Phương ?
 • Để Ông Xã Thương Bạn Nhiều Hơn
 • Làm Thế Nào Để Chồng “yêu” Khe Khẽ?
 • Phụ Nữ Bí Hiểm Sẽ Khiến Đàn Ông Đắm Say
 • Hướng Dẫn Làm Sao Để Có Người Yêu Nhanh Nhất
 • Mua Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Thú Vị Hơn Và Khiến Mọi Người Muốn Biết Về Bạn / Cuộc Đời Tôi
 • Bạn Không Biết Làm Thế Nào Để Gửi Yêu Cầu Gọi Lại? “beeline” Sẽ Trả Lời Tất Cả Câu Hỏi
 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Trở Lại “beeline”. Làm Thế Nào Để Vứt “kẻ Ăn Xin” Để Khai Thác Khác?
 • Làm Thế Nào Để Gọi Lại Một Tin Nhắn Trong Outlook
 • 9+ Câu Nói Tin Nhắn Khiến Chàng Mê Mẩn Yêu Mình Hơn
 • Vận chuyển đơn giản

  Sản phẩm chất lượng cao

  Bán hàng trên toàn quốc

  Thanh toán khi nhận hàng

  Giới thiệu sản phẩm Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Bạn?

  Tôi không có được điều đó. Tôi lôi cuốn, khéo léo, dễ mến, có cả tài năng. Tại sao người ấy không đến với tôi? Tại sao tôi không thể tìm được tình yêu? Bao lần bạn đã phải đập vào gối tự hỏi mình câu hỏi này?

  Bạn mở cuốn sách này với tâm trạng hoài nghi, song vẫn nuôi hy vọng tìm được câu trả lời này. Bạn đọc tên sách: Làm Thế Nào Để Mọi Người yêu Bạn.

  Bạn cho rằng Đó là lời hứa thần diệu nhất . Quả thực như vậy. Nhung lời hứa của cuốn sách này cũng chính là lời hứa của bạn nếu bạn sẵn sàng theo cách tiến hành hợp lý, một cách khoa học để thu hút được trái tim của người tình tương lai.

  Khi lịch sử cho thấy với biết bao trái tim đau khổ, tại sao nay chúng ta lại tìm cách để làm cho ai đó yêu thương mình? Vì sau hàng thế kỷ phải chịu đựng như thế, cuối cùng khoa học đã lần ra manh mối thực sự của tinh yêu lãn mạn là gì, cái gì khơi dậy nó, cái gì giết chết nó và cái gì làm cho nó trở thành bất diệt …

  Trong cuốn Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Bạn tác giả cuốn sách được nhiuêù người ưa chuộng nhất và là chuyên gia về phương pháp giao thiệp được quốc tế ngưỡng mộ, Leil Lowndes tiết lộ 6 nhân tố chủ yếu cần phải có để tình yêu đâm chồi nẩy lộc. Kế đến, bà trình bày 85 phương pháp kỹ thuật rất thú vị và dễ dàng trở nên thành thạo để làm cho một người lý tưởng nào đó cảm nhận bạn cũng là một người như vậy.

  Bạn sẽ khám phá đúng những gì làm cho người nào đó phải rạo rực – từ cái nhìn ban đầu, cách ăn mặc, ngôn ngữ cử chỉ, các buổi nói chuyện ban đầu và nhũng buổi hẹn hò đầu tiên sẽ thắp lên ngọn lửa cháy bỏng cảm giác tình yêu. Bạn sẽ biết được khi nào phải thể hiện mạnh dạn để đạt được cảm giác ấy ( và khi nào không nên ), bạn phải chờ bao lâu mới nên mời đối tượng của bạn đi chơi và làm sao tạo được ấn tượng ban đầu đáng nhớ.

  Thông tin sản phẩm Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Bạn?

  Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!

  Phân phối bởi Giao hàng Nhanh – Bán hàng trên toàn quốc – Thanh toán khi nhận hàng – Đổi trả hàng miễn Phí

  *

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mê Hoặc Một Chàng Trai Từ Xa Bằng Cách Sử Dụng Thực Phẩm Và Chụp Ảnh, Cho Kinh Nguyệt, Trên Nến Và Nước
 • Bí Kíp Để Chàng Yêu Mãi, Không Nghĩ Đến Bóng Hồng Nào Khác
 • Làm Thế Nào Để Chàng Yêu Hơn Mỗi Ngày
 • Bff Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Những Best Friend Forever
 • Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Bền Lâu
 • Mong Muốn Tất Cả Mọi Người Yêu Quý Mình Liệu Có Thực Sự Hữu Ích?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 7 Cách Hâm Nóng Tình Yêu Quen Mà Lạ
 • Phải Làm Sao Để Giữ Lửa Tình Yêu Khi Yêu Xa?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Niềm Tin Trong Một Mối Quan Hệ Và Làm Cho Nó Cuối Cùng
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Nên Một Quán Cà Phê Đẹp?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Quan Hệ Vợ Chồng Lý Tưởng
 • Chào Boo,

  Dựa trên Thang nhu cầu cơ bản của nhà tâm lý học nổi tiếng Abraham Maslow, con người luôn có nhu cầu được yêu thương (love) và được chấp nhận, thuộc về một cộng đồng nào đó (belonging), đặc biệt là với những người mà hàng ngày ta tiếp xúc như gia đình, người thân, bạn bè, người yêu… Chính từ nhu cầu này mà chúng ta thường khá quan tâm tới hình ảnh của bản thân trong mắt người khác, cũng như việc người khác nghĩ như thế nào về mình.

  Nhu cầu trên có thể giúp con người hướng tới những khía cạnh tích cực của cuộc sống như rèn luyện cách giao tiếp khéo léo để tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ, phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày… Bên cạnh đó, cũng từ nhu cầu này mà ta dễ có xu hướng cố gắng làm hài lòng người khác để được họ chấp nhận, để thuộc về cộng đồng của họ. Milcah nhận thấy bạn cũng đang trải qua trường hợp tương tự khi bạn luôn ” muốn bản thân mình trở nên hoàn hảo trong mắt người khác” và ” tỏ ra dễ mến, hòa đồng” để được mọi người yêu quý.

  Chính trong nỗ lực cố gắng trở nên hoàn hảo mà bạn sẽ mắc phải nỗi sợ bị người khác phán xét, bạn cũng sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm, hay suy nghĩ và để ý quá mức tới những lời nhận xét của mọi người xung quanh, đặc biệt là khó chấp nhận, đối diện với những đánh giá tiêu cực của họ về mình. Đây là nguyên nhân sâu xa của việc mỗi khi làm xong điều gì, bạn luôn cảm thấy bất an và bất ổn, vì bạn sợ sai, sợ bị phán xét, sợ mình không hoàn hảo.

  Milcah muốn chia sẻ với bạn rằng:

  • Thứ nhất, trên thực tế chúng ta rất khó để trở thành một con người “hoàn hảo”, hơn nữa định nghĩa “hoàn hảo” đối với mỗi người cũng rất khác nhau, chính vì vậy mà việc cố gắng trở nên hoàn hảo sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó bạn hãy luôn trau dồi, rèn luyện, phát triển bản thân để ngày hôm nay tiến bộ hơn ngày hôm qua, và để trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình.
  • Thứ hai, việc bị phán xét, đánh giá bởi người khác là không thể tránh khỏi. Mỗi người sẽ nhìn nhận bạn dưới những thế giới quan khác nhau, do vậy bạn không thể kiểm soát người khác nghĩ gì, bạn cũng không thể khiến cho tất cả mọi người yêu mến mình, đây là sự thực. Điều hữu ích hơn mà bạn có thể làm là thay vì tập trung vào người khác, hãy tập trung vào thứ bạn có thể kiểm soát được: chính bản thân mình. Bạn hãy hướng vào bên trong, tìm hiểu mình có xu hướng tính cách như thế nào, mình muốn gì, điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì để dần dần cải thiện.
  • Thứ ba, thay vì trốn tránh những lời phán xét, bạn hãy chủ động đón nhận nó và học cách phân biệt đâu là lời phán xét hữu ích mang tính xây dựng, đâu là lời phán xét mang tính chỉ trích, công kích cá nhân. Với những lời góp ý tích cực, bạn lại có thêm góc nhìn và cơ hội để phát triển bản thân mình. Với những lời nhận xét tiêu cực, không đúng sự thật, bạn hãy tin tưởng vào chính mình bởi chỉ có bạn mới hiểu rõ bạn là ai.

  Thân mến,

  **********

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Kết Nối Lại Với Mong Muốn Trong Một Cặp Vợ Chồng?
 • Làm Thế Nào Để Kết Nối Lại Với Người Phối Ngẫu Của Bạn Và Cai Trị Một Mối Tình Lãng Mạn / Ghế Tình Yêu
 • ? Làm Thế Nào Để Trả Lại Một Người Đàn Ông Và Tình Yêu Của Anh Ấy
 • Những Câu Nói Kinh Điển Để Nối Lại Một Tình Yêu Tan Vỡ
 • Làm Thế Nào Để Kết Nối Lại Với Những Người Bạn Cũ Và Xây Dựng Lại Tình Bạn Đã Mất Của Bạn / Cuộc Đời Tôi
 • Bí Quyết Để Được Mọi Người Yêu Quý Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Yếu Sinh Lý Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Để Chữa Khỏi 2022?
 • Yếu Sinh Lý Nam Có Chữa Được Không? Làm Sao Để Chữa?
 • Làm Sao Để Chữa Yếu Sinh Lý
 • Yếu Sinh Lý Là Gì? Làm Sao Để Điều Trị Dứt Điểm
 • Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Trứng Gà
 • 1. Tôn trọng người khác

  Có thể nói, “tôn trọng” người khác cũng không phải là sự lễ phép xã giao mà nó đến từ sự hiểu, yêu mến, thông cảm và kính trọng người khác được ẩn sâu ở trong lòng mỗi người. Tôn trọng ấy không có hàm chứa bất cứ sắc thái lợi ích nào, cũng không bị ảnh hưởng bởi thân phận hay địa vị. Bởi vì như vậy, mới là thuần túy nhất, chất phác nhất và cũng là sự báo đáp đáng giá nhất. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình. Một người muốn có được sự tôn trọng từ người khác, thì trước hết cần biết bày tỏ sự tôn trọng tới họ.

  Có một câu chuyện thế này: Đứa trẻ nọ rất không lễ phép, thường không chủ động chào hỏi người lớn, lại chẳng hoà đồng với bạn bè cùng trang lứa. Mẹ bé vì muốn sửa chữa thói xấu đó cho con mình mà mang nó tới trước một vách núi cao. Bà ấy quay mặt về phía vách núi và hét to: “Xin chào, xin chào…”. Đứa trẻ nghe thấy có tiếng vọng lại từ vách núi: “Xin chào, xin chào…”. Mẹ nó lại hét lớn: “Tôi yêu bạn, tôi yêu bạn.” Vách núi đáp lại: “Tôi yêu bạn, tôi yêu bạn.”

  Đứa trẻ rất ngạc nhiên, nó hỏi mẹ nó tại sao lại như thế. Mẹ nó bảo: “Người biết tôn trọng người khác, thì mới được người khác tôn trọng. Việc chào hỏi cũng vậy, dù hàng ngày đều gặp nhau, hay thi thoảng mới gặp, đều phải luôn thực hiện đúng mực, lễ phép chào mọi người.” Đứa trẻ gật đầu, khuôn mặt trầm ngâm ngẫm nghĩ lời mẹ dạy.

  2. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà suy xét.

  Để được mọi người yêu quý, bạn không chỉ phải biết thông cảm và chấp nhận sự khác biệt giữa mọi người, mà bạn cần phải biết thấu cảm. Trong khi thông cảm chỉ dừng lại ở việc bạn hiểu cho hoàn cảnh của người khác và không đổ mọi tội lỗi lên đầu họ mỗi khi có chuyện không như ý muốn, thấu cảm nghĩa là đặt mình trong hoàn cảnh của họ và cảm nhận được cả những khó khăn họ phải trải qua, để rồi theo đó mà có hành động hoặc có biện pháp xử lý hợp tình hợp lý. Ở đây mình muốn nói đến ngay cả khi người ấy có lỗi lầm to đến cỡ nào. Thì trước khi hành động dù nghĩ ít, hay nhiều, họ đều thoáng qua 1 suy nghĩ, chỉ đôi khi, suy nghĩ ấy chưa thật kĩ càng, hoặc do tác nhân hoàn cảnh, điều kiện tác động mà phạm sai, hay không đúng. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ để thấy được rằng rất có thể nếu bạn trong tình cảnh ấy, không chừng ban cũng hành động như vậy. Cổ nhân có câu: “làm 100 việc tốt không 1 lời khen, sai 1 việc nhỏ thì nhắc để đời. Đó là cái dở trong lối sống mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Chúng ta hãy tránh nhìn vào lỗi của người khác mà hãy nhìn vào những việc tốt của họ.

  3. Có lòng biết ơn

  Sau khi nhận được sự giúp đỡ, hay đơn giản là một việc tốt đẹp ngẫu nhiên xảy đến, ta đều nên mang lòng biết ơn. Theo khoa học chứng minh, lòng biết ơn mang đến tâm lý thoải mái và khiến ta hiền hoà hơn. Đó là một thái độ sống rất tích cực, và tất nhiên, ai cũng muốn làm bạn với người như vậy.

  Ở một khía cạnh khác, khi ta luôn biết ơn sự giúp đỡ của người khác, người ấy sẽ nhận thấy sự trân trọng của ta tới nỗ lực của họ, và thêm quý trọng ta hơn.

  4. Đi tìm những sự đồng điệu

  Đồng điệu là gì? Là không phải sự giống nhau trên mọi phương diện, mà là sự thấu hiểu, sự phù hợp dù chỉ ở những điều nhỏ nhặt. Không cần phải “hợp gu” như tri kỷ, cũng không quá thân thiết như bạn thân, chỉ là hãy tìm điểm chung giữa mình và mọi người để sống hoà hợp và thoải mái hơn trong các môi trường khác nhau.

  5. Những lời khen thật lòng

  Ai cũng đều thích được nghe những lời hay ý đẹp, thích được khen, thích được ca ngợi. Lời khen là con đường ngắn nhất để chiếm được cảm tình của đối phương. Nhưng hãy học cách khen thật lòng. Đừng vì lợi ích trước mắt mà buông lời giả tạo, bởi sự dối trá không bao giờ bền vững cả.

  Nếu không tìm được điều gì để khen, hãy đợi tới cơ hội khác. Con người ai cũng có điểm mạnh, điểm xấu, không ai là hoàn hảo, những cũng không ai là xấu tệ. Nếu bạn cởi lòng hơn, bạn sẽ nhìn ra điều tốt ở đối phương, khi đó lời khen của bạn dành cho họ chắc hẳn sẽ thật giá trị.

  6. Không than trách cuộc đời

  Bạn có quyền than thở, nếu điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không gây ảnh hưởng đến người khác. Một kẻ thường xuyên phàn nàn, than trách cuộc đời và đay nghiến người khác không ngớt thì chẳng bao giờ có thể thành công hay hạnh phúc. Chẳng ai muốn lại gần kẻ đó, khi mà họ không ngừng phóng ra những năng lượng tiêu cực, khiến cho bầu không khí mọi nơi họ đến trở nên nặng nề ngột ngạt và khiến cho những người xung quanh căng thẳng khó chịu.

  Nếu bạn không biết làm chủ cảm xúc của mình, “phun châu nhả ngọc” vô tội vạ lên những người xung quanh, đừng ngạc nhiên khi mọi người dần dần tránh xa bạn; chưa kể hậu quả tồi tệ hơn là bạn sẽ bị mang tiếng xấu, khi mọi người đàm tiếu hoặc chê cười tính khí khó ưa của bạn. Không ai có thể thành công với một hình ảnh bản thân tiêu cực và xấu xí trong mắt người khác.

  7. Khoan dung độ lượng

  Chẳng tránh được sẽ có lúc người khác khiến bạn bị tổn thương. Giữ trong lòng cũng chỉ khiến mình mệt mỏi, đẩy người với người rời xa nhau. Ở đời không ai hoàn hảo, học được bao dung chính là sự giải thoát. Bao dung cho người khác cũng là bao dung cho chính mình, nó chứng tỏ bạn có một trái tim vị tha và ấm áp.

  8. Khiêm nhường, khiêm tốn

  Có mà không khoe khoang, giỏi mà không tự cao, đó thực sự là một đức tính chứng tỏ tâm thái cao và sự cầu tiến đáng ngưỡng mộ.

  Tại Nhật Bản, người ta thường nói: “Có thể hàng xóm của bạn là một nhà tỷ phú, triệu phú mà bạn cũng không biết.” Người Nhật Bản họ có đức tính khiêm nhường rất đáng học hỏi. Giới siêu giàu sống như những người bình thường khác, giao lưu và hoà đồng với cộng đồng chung. Nhưng họ vẫn có những khoảng trời riêng và giá trị quan khác biệt để làm nên sự thành công vượt trội.

  9. Vui vẻ giúp đỡ mọi người

  Mỗi người sống trên thế giới này đều có lúc cần sự giúp đỡ từ người thân, bè bạn hay bất cứ ai. Có những lúc, chỉ cần một lời động viên, một nụ cười đúng thời điểm cũng có thể vực dậy một người đang tuyệt vọng. Sự giúp đỡ dù là nhỏ nhất đối với người đang gặp khó khăn là điều rất quý giá.

  10. Sự hài hước, hóm hỉnh

  Sự vui vẻ có thể mang đến năng lượng tích cực, điều này khiến ai cũng sẽ muốn ở bên bạn. Khi ai đó đang khó chịu, bực bội, ta có thể làm xoa dịu bằng những lời đùa vui nhẹ nhàng và một nụ cười hóm hỉnh.

  Nhà văn nổi tiếng Mark Twain từng đến 1 thị trấn nhỏ và biết trước rằng muỗi ở đó rất độc. Sau khi tới khách sạn, ông đứng tại quầy lễ tân để nhận phòng và thấy 1 con muỗi bay trước mặt. Điều này làm cô lễ tân rất lúng túng. Mark tỏ ra không để ý và nói: “Muỗi ở chỗ cô thật thông minh, nó ngó xem số phòng của tôi là bao nhiêu để buổi tối tìm đến đánh chén một bữa no nê.”

  Lời nói đó khiến cô lễ tân bật cười và xóa tan sự e ngại. Cuối cùng, tối hôm đó Mark có một giấc ngủ rất ngon lành. Lý do là sau khi ông lên phòng, toàn bộ nhân viên khách sạn được huy động để dọn dẹp và diệt sạch côn trùng. Mark đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp với người dân ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Khiến Mọi Người Yêu Quý Bạn Hơn
 • 8 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tại Nhà Không Cần Thuốc * Chao Bacsi
 • Phải Làm Sao Khi Trót Yêu Thầy Giáo Chủ Nhiệm
 • Làm Sao Để Mặc Đẹp Cho Con Gái Yêu Nhà Bạn?
 • Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về
 • Làm Thế Nào Để Người Ấy Yêu Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Khiến Người Ấy Tự Động Say Nắng Bạn ?
 • Làm Thế Nào Để Con Có Được Giấc Ngủ Sâu Hơn?
 • Cách Giúp Sữa Mẹ Tốt Hơn
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Phát Triển Toàn Diện?
 • Gợi Ý Thực Đơn Cho Bà Bầu Tăng Cân Nhanh Để “vượt Cạn” An Toàn
 • Thứ hai, 12 Tháng 12 2022 00:59

  Con gái thường tự hỏi “làm sao để bước vào trái tim người ấy?”, rồi tìm đủ mọi cách để gây sự chú ý từ ngoại hình cho đến tính cách.

  Nhưng con gái có biết không, thực ra để chiếm được cảm tình từ một chàng trai quả thực không hề khó khăn chút nào. Các chàng trai đều thích các cô gái:

  Có tình cảm chân thành

  Bất cứ điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Vì vậy tình cảm chân thành là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn lạc bước vào tim người đó. Và cái gì cũng phải xuất phát từ hai phía. Bạn đừng cố gắng phải vui vẻ trước người ấy nếu bạn không vui, bạn đừng cố gắng phải tỏ ra thích hay “cung phụng” người ấy nếu bạn cảm thấy như vậy là khó chịu. Hãy dùng tình cảm chân thành của mình để đối xử với cậu ấy, nếu người đó sai bạn hãy tế nhị khuyên nhủ, nếu người đó buồn bạn hãy dùng trái tim mình để cảm nhận.

  Là chính mình

  Nhiều cô gái khi biết mình không giống hình mẫu lí tưởng của người đó liền lên kế hoạch thay đổi để giống hệt, từ ngoại hình cho đến cách ăn nói, đi đứng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi như vậy bạn không còn là chính bạn nữa. Bạn đang bắt chước một hình bóng ai đó. Và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi cứ phải chạy theo một bóng.

  Thực ra con trai chỉ nói như vậy thôi, chứ các chàng vẫn sẽ thích một cô gái hồn nhiên, dễ khóc mà cũng dễ cười, đôi khi là còn hậu đậu, vụng về. Bởi như thế con trai mới có cơ hội để giúp đỡ, che chở và bảo vệ cho con gái. Bề ngoài thì con trai tỏ ra không hài lòng chút nào nếu bạn có một mái tóc tém tinh nghịch, bạn “đành hanh” bắt nạt con trai nhưng thực lòng con trai lại yêu vô cùng cái sự dễ thương ấy của bạn.

  Biết nhận lỗi

  Một điểm nữa khiến con gái mất điểm trước con trai đó là sự ương bướng và vô lí. Không cần biết con trai có lỗi hay không? Con gái rất hay giận, và hiếm khi chịu làm lành trước. Toàn là con trai phải xuống nước “cầu hòa”. Con gái đừng bao giờ nghĩ rằng xin lỗi nghĩa là “mất mặt” trước con trai, là không còn lòng tự trọng, là giảm giá trị bản thân. Hoàn toàn ngược lại. Có lỗi và biết xin lỗi, chính là điều khiến con trai cảm phục và yêu mến bạn. Không những vậy, biết xin lỗi còn giúp con trai thoát khỏi những mệt mỏi, ngột ngạt trong chuyện tình cảm rất nhiều.

  Biết lắng nghe

  Có ai đó đã từng nói “đôi khi trong im lặng người ta cũng có thể hiểu nhau”. Không cần lời động viên, cũng không cần phải vồn vã hỏi han khi người ấy có chuyện, chỉ cần con gái lặng yên bên cạnh người ấy, cho người ấy một bàn tay để nắm, cho người ấy một bờ vai để dựa để người ấy cảm thấy mình vẫn không lạc lõng, không cô đơn giữa dòng đời tấp nập này là được. Kiên nhẫn lắng nghe tâm sự của trai, bạn sẽ thấy con trai không hề vô tâm như bạn nghĩ. Con trai thường tỏ ra cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng cũng có lúc con trai yếu mềm và cần một người để sẻ chia. Hãy luôn là một người âm thầm bên cạnh dõi theo con trai. Bất kì một chàng trai nào cũng thích có một cô gái như vậy bên cạnh mình.

  Luôn mỉm cười lạc quan

  Cuộc sống là đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Nếu bạn là một cô gái lạc quan, yêu đời hẳn nhiên sẽ khiến những người xung quanh bạn cũng cảm thấy yêu đời hơn. Bạn mang đến cho họ niềm vui, nụ cười, khiến họ quên đi những lo âu trong cuộc sống. Dù bạn không xinh đẹp cũng không sao, chỉ cần người đó cảm thấy bình yên bên bạn là được, chỉ cần người đó cảm thấy luôn vui vẻ bên bạn được. Đó chính là ưu điểm lớn nhất của những cô nàng lạc quan yêu đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Vào Giấc Ngủ Để Có Một Đêm Ngon Giấc
 • Mẹo Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Triệt Để Ngay Lập Tức
 • Hướng Dẫn Cách Ru Trẻ Sơ Sinh Ngủ Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
 • Làm Sao Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Vào Buổi Chiều.
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100