Làm Thế Nào Để Bớt Ngu Đi

--- Bài mới hơn ---

 • 14 Nguyên Tắc Cơ Bản Để Bớt Ngu
 • Làm Sao Để Thoát Cảnh Ngủ Gật Trong Lớp Học
 • Làm Sao Để Không Ngủ Gật Trong Lớp Học
 • 8 Bí Quyết Để Có Giấc Ngủ Sâu Và Ngon Giấc Hơn
 • Bạn Bị Khó Ngủ? Không Sao, Đã Có 5 Cách Để Có Giấc Ngủ Sâu Như Sau
 • Nguồn: How to Be Less Stupid by James Altucher

  Dựa trên bản dịch của bác scotty bên HDVietNam (trinhngoclinh), mình sửa lại tí cho sát với nguyên tác

  Tôi ngu thật sự. Nói ngay và luôn là như vậy. Tôi ngẫm ra là, nếu tôi chú ý một chút tôi có thể khôn ra. Nhưng hiện tại thì tôi là một thằng ngu cực. Tôi cảm thấy mặc dù mình có hiểu biết, có kiến thức (đúng), nhưng lại để quá nhiều thứ chen ngang. Mà đó là “thứ” gì? Lo lắng, tội lỗi, hoang tưởng, đố kỵ, oán giận… chính là mấy “thứ” đó. Chẳng hạn như chuyện oán giận, tôi hận những người đã ghét tôi; tôi nghĩ mình có làm gì đâu để cho họ ghét mình thế. Thế là tôi hận và ghét họ lại cho bỏ ghét. Một cái vòng luẩn quẩn… thối tha!

  Một ví dụ này nữa này. Vào cái ngày mà tôi bị nhỡ hợp đồng thiết kế Tupac’s website, tôi có một lớp học đánh cờ. Sau đó, tôi chả thể chơi nổi, giống như một thằng không biết luật chơi cờ vậy. Thầy tôi hỏi: “Hôm nay anh có sao không đấy?” Thế là tôi thấy nản, và giận bản thân mình. Trí khôn giảm sút nghiêm trọng, gần như 80%.

  Vậy thì, sau đây là những “đặc tính” thuộc hàng top khiến cho tôi lúc nào cũng ngu đi:

  1. Hoang tưởng

  2. Oán hận

  Thằng đó nó viết về tôi và nói bóng nói gió gì đó khiến tôi bực và hậm hực trong lòng. Mỗi lần nghĩ đến chuyện đó là tôi sôi máu lên, và cứ như thế, tôi nghiệm ra là mình mất đi khoảng 20% trí khôn, nhất là nếu cứ nghĩ đến chuyện trả thù. Mà nghĩ đến trả thù, coi như tôi mất thêm 10% trí khôn nữa.

  3. Hối tiếc

  Cái vụ này tôi viết và nói chắc cả triệu lần rồi. Hồi năm 2000-2001 tôi mất cả đống tiền. Tôi rất tiếc, hoặc tôi nên nói là đã rất tiếc. Hiện tại tôi không còn nuối tiếc nữa. Sao lại vậy? Tôi nhận ra nếu mà cứ nói hoài mấy cái chuyện tiêng tiếc đó thì trí khôn của tôi mất đến 60%. Ai chứ tôi là tôi không thể bỏ ra cái giá đắt như vậy được. 2% thì chấp nhận được, chứ 60% thì không thể. Tôi không thể nào nghĩ ra những ý tưởng mới nếu cứ ngồi đó mà than vãn mãi.

  4. Quá cầu toàn

  Khi tôi còn điều hành một cái quỹ tôi chả bao giờ muốn có một tháng làm ăn thất bát. Tôi không dám nói với mấy nhà đầu tư. Một nhà đầu tư, hiện vẫn còn là bạn tốt với tôi, (tôi vừa nói chuyện với anh ta ngày hôm qua) nói “Mày là chủ, lẽ ra mày phải có trách nhiệm báo ngay với người ta khi tháng đó mọi chuyện không ổn”.

  Thế nhưng mặc cảm xấu hổ đã khiến tôi không thể nói được. Chuyện gì đến thì nó đã đến, tôi đã mất nhà, ra ngoài ở trọ. Tôi chả thiết gặp ai nữa. Xấu hổ vô cùng.Khi tôi viết một bài blog dở tệ, tôi phải gỡ nó đi trước khi quá nhiều người đọc nó. Xấu hổ thật. Tôi muốn đoạt giải Nobel, hay chí ít cũng phải được 10000 người like. Nhưng tất nhiên tôi không thể kiểm soát được điều đó. Tôi không hoàn hảo. Xấu hổ vì sự không hoàn hảo của mình làm trí khôn của tôi giảm sút đến 20%. (mình chắc đến 80% quá =.=’)

  Tôi nghiệm ra rằng, người ta luôn có lòng rộng mở, đón nhận sự thành thật, nhất là thành thật về cái dở, cái dốt của mình. Dù bạn tin hay không, thì chính lòng chân thật, chân tình đó lại tạo ra nhiều cơ hội to lớn. Bản thân tôi đã chứng kiến điều đó xảy ra rất nhiều trong cuộc sống này.

  5. Độc đoán

  Tôi muốn chỉ đạo, muốn điều khiển tất cả mọi người, mọi việc xung quanh tôi theo ý của tôi. Nhưng đôi khi chuyện lại đâm ra xấu đi và chẳng thể giải quyết được. Những lúc đó, tôi thường đầu hàng và nói thầm: “Sau cơn mưa trời lại sáng”. Và cứ thế, tôi như trút được gánh nặng trên vai.

  Theo tôi, cái câu “trút được gánh nặng trên vai” chính là hình ảnh đại diện cho cái đầu của mình. Bởi cái đầu cứ nặng trĩu, thì nó sẽ đổ xuống đôi vai. Khi cứ nghĩ ngợi nhiều, tức là cái đầu nặng thêm, dẫn đến trí khôn mất đi tầm 10-20%. Thế thì cố mà hãy bỏ tính độc đoán đi và trở nên thông minh hơn. Một ví dụ đơn giản: bạn trễ cuộc họp và lại ở giữa một đám kẹt xe. Bạn nghĩ: “Đụ má lại kẹt xe, suốt ngày kẹt xe, mấy thằng cha suốt ngày chỉ lo thu cái phí nọ phí kia, kẹt vẫn hoàn kẹt”. Sao không thử nghĩ gì thông minh hơn một chút, như “món bacon mới thơm ngon làm sao. Liệu mình có thể làm ngon hơn được không nhỉ?” hay “Làm sao để mở một tuyến máy bay trực thăng giữa hai đầu thành phố”. Nghe thật ngu ngốc, nhưng vẫn còn khôn hơn là “Đụ má lại kẹt xe”

  6. Mặc cảm tội lỗi

  Một người bạn thân gần đây gởi e-mail cho tôi. Còn tôi thì bảo, sao không gởi cho tôi tuần trước. Mỗi ngày khi tôi thức dậy, tôi luôn tự nhủ: Đừng bao giờ trả lời e-mail chừng nào mình đọc xong cái e-mail đó đã, đọc xong rồi mới viết trả lời. Nhưng sau đó, có lúc tôi bận làm chuyện khác, như là bận họp hành hoặc lo vụ offline sắp tới, hoặc đơn giản là đang ăn tối, rồi mãi coi phim cho đến khuya. Lúc đó tôi nhủ: “Thôi cứ để đó đi, trả lời người ta sau vậy”. Và rồi sau đó khi đọc e-mail đó, tôi lại thấy dở người, tại sao mình không trả lời anh ấy sớm hơn. Vậy là trằn trọc mãi đến 3 giờ sáng thì chịu không nỗi nên ngồi dậy viết e-mail hoặc lên chat phân bua này nọ, để rồi nhận được phản hồi là “Ờ… ừm…” blah blah blah là kiểu không phải là câu trả lời mà tôi muốn nhận. Thế là tôi khỏi ngủ luôn, cứ suy nghĩ mãi và thấy có lỗi với họ. Tình huống này khiến tôi mất đi 10% trí khôn rồi đó bạn.

  7. Tình huống xấu nhất

  Thử đặt ra tình huống quen thuộc này. Một hôm tôi mất 1000$ vì chứng khoán. Đôi khi tôi nghĩ thầm: “Bỏ mẹ, cứ ngày nào cũng mất chừng ấy xiền thì chỉ có nước…”, và cứ nghĩ thế thì cảm thấy càng ngày càng tệ đi. Và tình huống xấu nhất đám trẻ nhà tôi phải đi xin ăn trên con đường gồ ghề của Bangalore. Tôi đã bỏ ra ít nhất là 1 năm để toàn nghĩ về tình huống xấu nhất, thậm chí cả tình huống (xấu nhất) CHƯA BAO GIỜ CÓ/XẢY RA. Tuy nhiên, cho dù nó có thực sự xảy ra đi chăng nữa, thì nó cũng chưa bao giờ tệ đến mức như tôi nghĩ. Tình huống này chính tình huống về “nỗi lo thiếu hụt”.

  Nhưng nếu tôi nghĩ ngược lại, tôi sẽ phải lo về sự “dư đủ”. Và từ đó gây cho tôi một niềm tin cực độ, đó là sự dư đủ sẽ dẫn đến “nỗi lo dư đủ”, kết quả là tôi cảm thấy mình khôn ra hơn (và thấy nhẹ nhõm hơn), khi tôi trút bỏ được “nỗi lo thiếu hụt” đó.

  8. Nói, nói và nói

  Claudia muốn nói chuyện gì đó rất quan trọng với tôi. Nhưng tôi lại nói thay cô ấy. Tôi áp đặt “sự sáng suốt vĩ đại” của tôi lên cô ấy trước khi cổ thốt ra được lời nào. Cuối cùng, cô ấy quên luôn cả điều định nói với tôi.Hoặc vì lời tôi sáng suốt như Kinh Thánh, hoặc như 5 điều Bác Hồ dạy. OK, nếu là đoán trước được vấn đề quan trọng đó là gì thì điểm này coi như không đáng đưa vào đây. Tuy nhiên, khổ nỗi là tôi chưa biết đích xác vấn đề quan trọng mà cô ấy muốn nói. Và cái tính hay nói, nói và nói đó có thể lấy mất đi ít nhất 15% trí khôn của tôi. Bởi vì, lẽ ra tôi nên nghe và thấu hiểu, hoặc chăm chú nghe đến mức phát hiện cả lỗi ngữ pháp trong câu cô ấy nói nữa. Điều tôi nghiệm ra ở đây là, đôi khi chúng ta nên câm họng lại tí để mà lắng nghe nhiều hơn!

  9. Viện cớ quá đáng

  Ai ai cũng có thể nói: “Tui bó tay!”, hoặc “Tui chịu thôi”. Tôi không thể trở thành Dược sĩ nếu tôi không học trường Dược (đúng đấy chứ nhỉ?) Tôi không thể trở thành nhà làm phim nếu không bỏ ra 10 triệu $ để làm phim. Tôi không thể cua em hot girl ấy được vì xấu trai quá. Tui thua, tui chịu, tui bó tay…! Mỗi lần một người nói câu đó đưa tôi 10$ thì tôi làm gì cũng được.

  Chỉ có 9 “đặc tính” đó thôi sao? Vâng, hết rồi. Bà con nào nghĩ ra cái thứ 10 cho tôi được không? Nhân tiện, chỉ cần để ý khi nào những thứ này xảy đến. Không cần tìm cách chữa bệnh hoang tưởng mà chỉ cần để ý xem khi nào nó xuất hiện mà thôi. Nước chảy đá mòn. Mỗi khi bạn chú ý, tấm kính cửa sổ sẽ sáng hơn một chút, vết ố mờ đi và ánh sáng bên ngoài chiếu rọi tâm hồn bạn.

  Bạn cảm thấy thông minh hơn một chút. Có thể sau đó bạn phải tìm kiếm nguyên nhân sâu xa bên trong khiến bạn có cảm giác như vậy. Có rất nhiều lí do. Hồi trung học có thể bạn bị chế nhạo vì mấy cái mụn trứng cá nhưng bây giờ nhờ nó mà ai cũng yêu quý bạn (Ờ, ít nhất điều đó cũng xảy ra với tôi) Nhưng hiện tại, ngay lúc này, cố gắng đừng để bị xe đụng lúc đang qua đường.

  Bạn bỗng thốt lên, “từ từ đã, cộng hết vào thì quá mịa nó 100% rồi”. Uhm, tôi biết nói gì đây? Bạn thông minh hơn tôi rồi đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Rèn Trẻ Sơ Sinh Ngủ Đêm Thẳng Giấc, Không Ngắt Quãng Mẹ Cần Biết
 • Làm Sao Để Trẻ Ngủ Ngon Vào Ban Đêm
 • Làm Sao Để Tập Cho Trẻ Ngủ Đúng Giờ Và Ngon Giấc?
 • Làm Sao Để Ngủ Đủ Giấc?
 • 19 Cách Dễ Đi Vào Giấc Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Bớt Yêu Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để…biết Yêu!???
 • Làm Thế Nào Để Nhận Ra Một Cô Gái Yêu Bạn Thật Lòng? 20 Dấu Hiệu
 • Làm Thế Nào Để Nhìn Ra Một Cô Gái Yêu Bạn Thật Lòng?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Con Gái Thích Mình, Bí Quyết Chân Truyền
 • Làm Thế Nào Để Người Yêu Hết Giận Nhanh Chóng Nhất
 • Có câu ví von : “Đàn ông như đứa trẻ vậy, càng yêu nhiều, yêu không đúng cách. Đưa trẻ sẽ lại càng ỷ lại và sinh hư”.Lời phân tích trên cũng có hàm ý đúng của nó.

  Có chị chia sẻ, “Lúc đầu mới cưới về nhà chồng một thời gian. Yêu chồng lắm, tuy nhiên ở chung cũng hơi .. ngại. Một thời gian hai vợ chồng ra ở riêng, mình cứ quấn riết lây chồng. Chồng đi thì nhớ, không biết ăn uống có đầy đủ không, gặp gỡ ai làm gì. Khi chồng về thì lúc nào cũng kè kè vì nhớ. Tối ngủ chỉ ngắm chồng là cũng đủ. Ấy thế mà một thời gian, mình cảm thấy ông có vẻ không vui, buồn buồn không biết lý do gì. Mãi sau mới biết ông nói…mình quản lý ông chặt quá.”

  Còn có chị lại tâm sự: Tôi vô cùng yêu chồng. Trừ lúc vợ chồng trục trặc ra thì cảm xúc vẫn cứ như người mới yêu. Đi đâu mà không có chồng là tôi không muốn đi, kể cả đi với các bạn, đi với gia đình, tôi luôn mong muốn có chồng bên cạnh. Với tôi, nếu không có chồng, cuộc chơi chẳng còn vui trong lòng. Chính vì thế, giả dụ khi thấy chồng đi chơi tụ tập bạn bè, chẳng có mình, chẳng quan tâm mình ở nhà một mình buồn ra sao, lòng tôi lại càng buồn hơn.

  Lúc mới yêu, chồng hay nhắn tin hỏi thăm, chúng tôi nhắn tin cả ngày, giờ lấy rồi chồng bảo gặp nhau suốt thì còn gì nhắn tin đâu. Tôi chỉ mong chờ chồng hỏi thăm mình như ngày xưa thì tốt, đơn giản ăn cơm chưa cũng được, nhưng không có nữa rồi. Tôi khá nhạy cảm, hay nghĩ lung tung rằng chồng sau này sẽ cặp bồ, không thương yêu và không cần mình nữa. Rồi tôi tự hỏi chồng đi làm kinh doanh tiếp xúc nhiều khách hàng nữ xinh đẹp, thông minh thì về có chán mình không? Nhiều lúc tôi không hiểu mình bị làm sao nữa, hay chồng bỏ bùa mê tôi?”

  Vậy làm thế nào để hết yêu chồng. Nếu bạn không có việc gì ngoài suốt ngày quan tâm, chăm sóc chồng. Thời mới đến với nhau thì lạ lẫm, hạnh phúc. Vì có người nuông chiều, lo lắng bữa ăn giấc ngủ. Nhưng đến một thời điểm nào đó thời gian chồng bạn cho công việc. Nhiều thứ phải lo lắng, mà suốt nhày thấy vợ nhõng nhẽo. Thậm chí hỏi han cũng có cảm giác như bị kiểm soát.

  Thay vào đó, bạn có thể tập trung cho công việc khác. Đừng tự lép về bản thân khiến chồng chán vợ.

  • Một công việc yêu thích, hay bản thân công việc mà mình đang làm.
  • Thể dục thể thao, vừa làm đẹp bản thân. Giúp mình năng động hơn.
  • Dành ra 1, 2 buổi trong tuần gặp gỡ bạn bè, mua sắm, cafe trò chuyện
  • Hay nhiều chị em, tự tập cho mình thói quen. Không nhắn tin cho chồng quá nhiều.

  …. và còn rất nhiều thứ trong cuộc sống. Khiến bạn quan tâm và bỏ bớt việc yêu chồng.

  Hãy tận hưởng cuộc sống theo một cách riêng của bản thân. Chồng bạn nhìn thấy bạn như vậy, chắc chắn sẽ có tín hiệu tích cực hơn nữa. Một người vợ xinh đẹp, năng động, chín chắn. Không trẻ con, nhõng nhẽo. Đó mới là hình tượng nhiều người đàn ông quan tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tối Ưu Hóa Ảnh Trong Seo
 • Help Meee!!! Làm Thế Nào Để Zai Phải Xoắn Quẩy?
 • Làm Thế Nào Để Viết Được Một Bài Văn Hay
 • Làm Thế Nào Để Tóc Dài Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Tóc Nhanh Dài?
 • Làm Thế Nào Để Bớt Đau Khổ ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Đau Khổ Trong Tình Yêu
 • Làm Sao Để Xóa Được Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn
 • Tạo Check In Cho Fanpage Facebook, Tạo Địa Điểm Check In Cho Page Face
 • Muốn Tạo Trang Web Phải Làm Sao ?
 • Khi Chồng Say Nắng: Vợ Làm Sao Để Giữ Được Chồng?
 • Chào các bạn,

  Đau khổ là đau và khổ. Nếu đau thì khổ. Nếu bỏng tay, gãy chân thì đau khổ. Nhưng đau và khổ là hai điều khác nhau. Đau là nguyên nhân và khổ là hậu quả. Trong ví dụ gãy chân, đau là hiện tượng sinh học do gãy xương, khổ là hiện tượng tâm l‎y’ trong đầu-cái tâm buồn rầu, gắt gỏng, phàn nàn vì đau.

  Đau thì trong một số trường hợp không thể chận được-nếu bị đụng xe gãy tay là phải đau. Nhưng khổ thì có thể chận được vì ta có thể điều khiển cách suy tư của tâm mình.

  Vì đau và khổ liên hệ nhân quả mật thiết với nhau, nên công thức chấm dứt, hay ít ra là giảm bớt khổ, cũng khá giản dị:

  1. Tránh đau

  Nếu lái xe cẩn thận, thì khó bị đụng xe, có nghĩa là cơ hội bị gãy xương và đau đớn bị giảm xuống còn rất nhỏ. Thế có nghĩa là tránh khổ bằng cách tránh đau, tránh những gì có thể mang đến nỗi đau cho mình.

  – Đừng ăn trộm, thì tránh được ăn đòn khi bị bắt.

  – Đừng nói dối, thì tránh được bị xỉ vả hay bị phạt khi lòi ra tội nói dối.

  – Đừng giết người thì tránh được bị người tùng xẻo trả thù.

  – Đừng say rượu thì tránh được đụng xe.

  – Đừng nói xấu người thì tránh được bị người đánh.

  – Nói chung là đừng làm những chuyện sai quấy thì cơ hội bị đau sẽ ít đi rất nhiều.

  2. Tập luyện để khi bị đau thì thấy ít đau

  Như là người học võ bị đấm không thấy đau, chúng ta có thể huấn luyện để gia tăng khả năng chịu đau của mình:

  – Nghe người nói xấu, thì mỉm cười bỏ ngoài tai, vì đó chỉ là chuyện ăn cơm bữa, nhất là khi bạn nổi tiếng vì giỏi, vì đẹp, vì thành công. Ghen tương là điểm yếu của con người. Tha thứ cho họ.

  – Bị người chơi xấu, thì bỏ qua, cho đó là chuyện yếu kém tự nhiên của con người, và tha thứ cho họ.

  – Làm ăn thua lỗ, thì xem đó là chuyện thường-đã làm ăn là phải có lên có xuống.

  – Bị vấp ngã trên đường đời vì bất kỳ l‎ý do gì đó, thì coi như đó là chuyện thường. Đã có hai chân để đi thì nhất định phải có lúc vấp ngã, nhất là trên những quảng đường khó khăn.

  – Không đạt được mục đích nào đó, thì coi như đó là chuyện thường, vì nếu mục đích trên đời nào mình cũng đạt được hết thì chắc đó không phải là mục đích. Đã là mục đích thì đương nhiên là phải có thử thách khó khăn và nhất định là phải có lúc không đạt được.

  3. Nếu phải bị đau rất đau, thì phải biết làm qu‎yết định khôn ngoan để không khổ, hay ít ra là bớt khổ

  Đây thường là những trường hợp mình bị rất đau, hầu như không giảm đau được, như một người vợ rất yêu chồng tự nhiên bị chồng bỏ ngang vì chồng bị “người khác quyến rũ”; hay một người làm ăn khó nhọc lâu năm bỗng nhiên bị partner hất chân ra khỏi thương mãi; hay một người rất yêu quí bạn bè đột nhiên bị bạn đâm một nhát chí tử sau lưng…

  Đây là những trường hợp chúng ta hoàn toàn không ngờ tới, và cảm thấy bị phản bội và tổn thương tột cùng, và chẳng cách nào giảm đau được.

  Đây là những trường hợp khó khăn nhất, và cũng là nguồn gốc của những bi kịch lớn nhất của con người.

  Cơn đau quá lớn và quá mãnh liệt đến nỗi nó ảnh hưởng như là một quả đấm knock out, lăn quay ra ngất xỉu ngay và chẳng còn tính toán suy nghĩ gì được. Ai đã từng bị knock out hay chứng kiến cảnh knock out mới hiểu được tác dụng đo ván trong vòng 1/10 giây đồng hồ.

  Nếu so sánh với knock out, thì khi ta bị cú sốc kinh khủng, ít ra cũng phải có một thời gian toàn thân toàn tâm tê liệt không biết phản ứng thế nào. Bất tĩnh. Ai cũng thế thôi.

  Câu hỏi là khi bắt đầu lai tĩnh lại một tí, thì làm gì đây?

  Phản ứng tự nhiên của nhiều người là nhào vô đánh tiếp, và lúc này là đánh theo kiểu nổi điên. Nhưng, đã bị knock out rồi thì thường là càng đánh càng thua, càng bị ăn đòn.

  Người võ sĩ kinh nghiệm và không tự ái biết là mình đã thua, mỉm cưòi và chịu thua. Người thiếu kinh nghiệm và nhiều tự ái thì phải đợi bị knock out thêm vài lần nữa mới bỏ cuộc. Khỗ nỗi, càng đau nhiều thì tự ái càng cao-hình như các cơn đau có năng lực thổi phồng cái tôi rất nhiều. Mà tự ái càng cao thì lại càng khó bỏ đi.

  Người có con tim nhẹ nhàng thì coi thắng thua là lẽ thường, và vui vẻ ra đi. Người có tâm sân hận sẽ nuôi thù mười năm, hai mươi năm, cho đến khi rửa được hận.

  Đây là lúc cái tâm của mình quyết định đời mình-hoặc là thong dong tự tại, thua thì cười ha hả, “bái phục bái phục”, và vui vẻ ngày tháng giang hồ; hoặc là bị cầm tù trong con tim sân hận, tức tối, nhiều stress của mình vài mươi năm nữa.

  Đây là ngã rẽ lớn của cuộc đời, môt tích tắc quyết định có thể làm khác nhau mấy mươi năm sống.

  Đây là ngã ba giữa tự do và tù ngục.

  Nếu rất đau, thì có lẽ lúc này phải nhờ vào trí tuệ căn cơ. Đau nhiều thì cảm xúc mạnh, dễ làm trí óc lu mờ. Nhưng người có căn cơ trí tuệ sẽ thấy được quả tim có thể bị ngục tù như thế nào và mấy mươi năm ngục tù sẽ đau khổ như thế nào. Người không có trí tuệ không thấy được điều đó.

  Rốt cuộc sự lựa chọn lúc này tùy thuộc vào cái mà nhà Phật gọi là xả bỏ-dùng sức mạnh của toàn tâm toàn trí, và trí tuệ của toàn tâm toàn trí, để chiến thắng sự cai trị của nỗi đau thế kỷ-đau thì đau, nhưng xả bỏ thì vẫn xả bỏ.

  Xả bỏ cả một núi Thái Sơn sân hận, để tâm trí có thể tự do. Và hạnh phúc.

  Xả bỏ, người ta thường tưởng lầm rằng đó là vì mình yêu người. Có thể như thế lắm. Nhưng trước hết, xả bỏ không phải là vì người, mà vì mình.

  Xả bỏ là cái giá mình phải trả cho tự do, và hạnh phúc, của chính mình.

  Mến,

  Hoành

  © copyright TDH, 2009

  www.dotchuoinnon.com

  Permission for non-commercial use

  tích cực

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Đau Vai Gáy?
 • Làm Sao Để Hết Bị Đau Cổ Họng Nhanh Trong Mùa Hè
 • Làm Sao Để Hết Đau Đầu Và Cách Phòng Đau Đầu Hiệu Quả Nhất
 • Làm Sao Để Hết Đau Đầu Sau Khi Uống Rượu
 • Cách Làm Sao Để Hết Đau Đầu Hiệu Quả Nhất
 • Làm Thế Nào Để Giảm Bớt Ho?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nỗi Lo Của Phái Đẹp “làm Thế Nào Để Hết Mụn” Được Giải Đáp Tất Tần Tật
 • Bị Nấc Cụt Liên Tục, Làm Sao Cho Hết?
 • Iphone Restore: Làm Thế Nào Để Restore Iphone Của Bạn
 • Làm Thế Nào Để Xinh Đẹp Hơn Mỗi Ngày?
 • 9 Cách Tăng Chiều Cao Mỗi Ngày Ít Người Biết
 • Uống nhiều nước

  Uống nhiều nước giúp làm loãng chất nhầy trong mũi và đờm ở cổ họng, khiến cơn ho giảm đi nhanh chóng.

  Nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh hoặc cảm cúm thường gây ra chảy nước mũi. Nước mũi có thể chảy xuống cổ họng gây kích thích, dẫn tới ho. Uống nhiều nước giúp làm loãng chất nhầy trong mũi và đờm ở cổ họng, khiến cơn ho giảm đi nhanh chóng. Uống nước cũng giúp giữ cho màng nhầy luôn ẩm. Điều này đặc biệt hữu ích trong mùa đông, khi không khí khô có thể gây khô họng và ho.

  Sử dụng một số loại thảo dược

  Có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để trị ho vì nó có khả năng gây tê mặt sau cổ họng, giúp làm giảm phạn xạ ho. Nếu không có tinh dầu, có thể giã nhuyễn một nắm lá bạc hà để uống hoặc hít là được.

  Uống trà ấm với mật ong cũng là một cách hiệu quả để làm dịu cổ họng, hạn chế sự xuất hiện của những cơn ho.

  Tắm nước nóng và dùng máy tạo độ ẩm

  Tắm nước nóng có thể làm lỏng hóa chất dịch ở mũi, loại bỏ các kích thích niêm mạc, chữa ho, viêm mũi hiệu quả. Có thể cho thêm dầu bạch đàn hoặc các loại tinh dầu khác sẽ nhận được hiệu quả chữa bệnh cao hơn và giúp thư giãn tối ưu. Sau mỗi lần tắm như vậy bạn sẽ thở dễ dàng hơn và giảm đau cổ họng.

  Không khí trong nhà quá khô cũng là một nguyên nhân gây ra ho. Sử dụng máy tạo độ ẩm có thể giúp giảm bớt khó chịu và giảm ho. Tuy nhiên không nên lạm dụng vì nếu độ ẩm quá cao lại gây tác dụng ngược khiến môi trường xung quanh trở thành nơi sống lý tưởng của các loại nấm mốc, vi khuẩn.

  Loại bỏ các chất kích thích gây ho

  Nước hoa và thuốc xịt phòng tắm có mùi thơm thường an toàn khi sử dụng nhưng đối với một số người lại có thể gây kích thích cho bệnh xoang mạn tính, tăng tiết chất nhầy dẫn tới ho kinh niên. Vì thế để kiểm soát cơn ho nên hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo mùi thơm.

  Chất kích thích tồi tệ nhất trong không khí gây nên ho là khói thuốc lá. Do đó, nên ngừng hút thuốc, nhất là với những người ho nặng mạn tính.

  Điều trị ho bằng thuốc

  Nếu các phương pháp nêu trên không có tác dụng, có thể chuyển sang sử dụng một số loại thuốc tự kê đơn giúp làm giảm ho.

  Nếu các phương pháp nêu trên không có tác dụng, có thể chuyển sang sử dụng một số loại thuốc tự kê đơn giúp làm giảm ho.

  Thuốc thông mũi: thuốc thông mũi làm giảm sung huyết mũi bằng cách thu hẹp mô mũi sưng và giảm sản xuất chất nhầy. Thuốc làm khô chất nhầy trong phổi và mở ra đường thở. Thuốc thông mũi bao gồm dạng viên nén, chất lỏng và thuốc xịt. Thuốc có thể làm tăng huyết áp vì thế những người bị cao huyết áp, bệnh tim hoặc các bệnh khác cần cẩn thận khi sử dụng.

  Thuốc ức chế cơn ho và thuốc long đờm: với tình trạng ho rất nhiều, đau ngực và ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ hàng đêm, có thể xem xét sử dụng thuốc ức chế cơn ho như dextromethorphan.

  Tìm ra nguyên nhân dây ho

  Ho do cảm lạnh thông thường thường biến mất trong một vài tuần. Ho kinh niên, ho dai dẳng có thể do dị ứng, hen suyễn, trào ngược axit hoặc ảnh hưởng của thuốc đang sử dụng. Để giảm ho, cần điều trị các vấn đề tiềm ẩn.

  Tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để kiểm tra nếu ho kéo dài hơn một vài tuần, ho có đờm hoặc có các triệu chứng khác như giảm cân, sốt, ớn lạnh hoặc mệt mỏi. Gọi cấp cứu ngay nếu ho kèm theo khó thở hoặc ho ra máu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Ai Đó Đã Chặn Bạn Trên Facebook Messenger?
 • Làm Thế Nào Để Diệt Hết Kiến?
 • Làm Thế Nào Để Diệt Hết Kiến Và Không Quay Lại ?
 • Làm Thế Nào Để Phòng Trừ Kiến Trên Những Chậu Phong Lan
 • Làm Thế Nào Để Dễ Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Giảm Bớt Cơn Ho?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ho Ở Trẻ Không Sốt
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt Những Loại Ho Ở Trẻ?
 • Ho Mạn Tính Kéo Dài: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị Như Thế Nào?
 • Cách Chữa Mụn Ở Cằm Làm Thế Nào Để Nhanh Hết
 • Làm Sao Để Trị Hết Mụn Cám Ở Cằm?
 • Mục tiêu chính của liệu pháp, ngay cả với ho mạnh, là cứu trợ của nó, không loại trừ. Triệu chứng này là một phản ứng bảo vệ bình thường của cơ thể, cho phép rút các sản phẩm hoạt động quan trọng của các tế bào gây bệnh, dư thừa chất nhầy. Nhưng trong những trường hợp đó, khi tình trạng chung và tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, cần phải biết cách làm giảm cơn ho. Điều này đặc biệt quan trọng với khó thở đáng kể (khó thở, nghẹt thở).

  Làm thế nào để nhanh chóng loại bỏ một cơn ho khan?

  Đó là ho không hiệu quả thường gây ra nhiều rắc rối nhất. Bạn có thể dừng cuộc tấn công của mình bằng các phương pháp sau:

  1. Đồ uống ấm. Một ly sữa với đường cháy và bơ, một loại thảo dược truyền, trà với mứt, một trái cây sấy khô giúp rất nhiều.
  2. Làm ẩm không khí. Nếu có một thiết bị đặc biệt, hãy sử dụng nó. Nếu không có máy tạo độ ẩm, bạn có thể treo khăn ướt hoặc khăn trải giường trong phòng.
  3. Hít phải. Làm mềm ho khan khó hít hơi của dung dịch nước muối yếu, nước khoáng.

  Điều quan trọng cần nhớ là để ngăn chặn các cuộc tấn công ho, cần phải biết nguyên nhân của chúng. Ví dụ, từ triệu chứng được coi là có tính chất dị ứng, chỉ có các thuốc kháng histamin mới có tác dụng, bệnh hen suyễn đòi hỏi những loại thuốc hít đặc biệt dưới dạng thuốc xịt.

  Làm thế nào để làm giảm một cuộc tấn công của ho với viêm phế quản và các bệnh tương tự?

  Nếu ho kèm theo bệnh của hệ thống phế quản phổi, tất cả các biện pháp trên phải được thực hiện, nhưng sử dụng thêm thuốc.

  Với ho khan, bạn cần uống thuốc ức chế triệu chứng này:

  Khi đờm được đờm, nó là cần thiết để tạo thuận lợi cho bài tiết của nó bằng cách chuẩn bị như vậy:

  Làm thế nào để giảm bớt cơn ho vào ban đêm?

  Related Articles

  Our users choice

  Useful and amazing

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giảm Cơn Ho Vào Ban Đêm. Thuốc Ho
 • Khó Thở Nên Uống Thuốc Gì? Cách Làm Giảm Nhanh Triệu Chứng Tại Nhà
 • Protein Hỗ Trợ Giảm Cân Tự Nhiên Như Thế Nào
 • Sẻ Chia 10 Bí Quyết Cho Những Quý Ông Sau 40 Muốn Giảm Cân
 • Cách Tăng Hoocmon Nam Tự Nhiên Để Luôn Tràn Trề Sinh Lực
 • Làm Thế Nào Để Da Mặt Bớt Nhờn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cho Da Mặt Bớt Nhờn
 • Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook Trên Ipad
 • Cách Vào Facebook Khi Bị Viettel, Vnpt, Fpt Chặn Tháng 1/2017
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Lông Mày Của Bạn Ở Nhà?
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Lông Mày Bằng Bút Chì?
 • da mặt mình mỗi khi ngủ thức dậy rất là nhờn mình dị ứng với các sữa rửa mặt nên khi dùng thì bữa sau nổi lên rất nhiều mun. Mặt mình nhờn nhiều nên có rất nhiều mụn cám và mụn đầu đen có bạn nào biết cách điều trị không giúp mình với mình xin cảm ơn.

  • +Cách trị mụn đầu đen :

   -Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

   – Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy, rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

   – Lấy 170 g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quả chanh, nửa viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảng vài giờ; trộn với 2 muỗng súp sữa tươi).

   Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắp nhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

   + Cách trị mụn cám :

   Có thể lấy bột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽ biến mất.

   Bạn da nhờn nên khó có thể tìm 1 loại mỹ phẫm phù hợp lắm, tuy nhiên may mắn là bạn ko có mụn mủ và mụn bọc, chỉ mụn cám và mụn đầu đen ko thôi cũng dễ trị.

   Để hạn chế mụn thì điều đầu tiên là phải chú trọng đến bước làm sạch da. Da có sạch thì mới hạn chế được lượng dầu tiết ra trên mặt,mới ít gặp phải các vấn đề về mụn hay viêm nhiễm lỗ chân lông

   Hàng ngày đi ra đường,e nên chú ý đeo khẩu trang.về nhà,nên tẩy trang thật kỹ ( nếu trang điểm ) và tẩy trang 1 lần / 1 tuần ( nếu ko trang điểm ) để làm thanh sạch các lỗ chân lông.Kế đó,nên rửa mặt = sữa rửa mặt thích hợp,đánh bọt thật mịn và massa mặt tối thiểu 30s rồi hãy rửa sạch với nước.Sau cùng,chọn nước hoa hồng phù hợp ,đối với tình trạng da của em,thì nên chọn nước hoa hồng cham sóc lỗ chân lông,để vừa làm sạch sâu,diệt khuẩn trên da,mà còn giúp lỗ chân lông thoáng,giúp se nhỏ lỗ chân lông và điều tiết chất nhờn.

   Nếu có điều kiện,nên dùng thêm 1 loại kem dưỡng,có tính chất trị mụn.Để diệt mụn hiệu quả và ngăn ngừa mụn tái phát. Sau đó nếu có vết thâm, thì có thề dùng kem dưỡng trắng da giảm thâm của Pond. Em có thể nhận mẫu thử của pond tại http://cohoilamdep.com,/ đang có chương trình nhận mẫu thử, em nhanh tay thì sẽ có đó :). Pond’s là sản phẩm không thua gì các loại mỹ phẩm cao cấp khác đâu 🙂

  • ban nen den truc tiep tham my vien Miss Spa de duoc Bac sy, chuyen vien da lieu kham va soi da cho ban .Sau do chuyen vien moi co the tu van cac phuong phap dac tri thich hop de da het bong dau va triet tieu mun.Ngoai ra,minh thay o tham my viên Miss Spa o 563 Tran Hung Dao,p.cau kho,q.1co ban bo san pham dieu tri mun thao duoc và lam mất các vết thâm,nếu ở xa ban có thể đặt hàng mua về su dung va Điều trị 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Trong bo san pham do gom co sửa rửa mặt trị mụn,dung dịch trị mụn siêu tốc,mặt nạ đất sét hút dầu thừa,kem tai tao da danh de duong lai sau khi vung da bi seo thâm do mụn.Bo san pham nay la một quy trình đặc trị “triệt tiêu mụn,tái tạo và phục hồi da mặt” mang lại hiệu quả cao, đặc biệt an toàn và thời gian điều trị ngắn (10-15 ngày).Giá khoảng 1,250,000d. Kết quả sau khi điều trị là da trắng mịn, lỗ chân khít lại, các vết thâm mờ đi, mụn cũng không còn nữa.

   Để giữ da được đẹp lâu bền, bạn nên chăm sóc và bảo vệ da theo hướng dẫn chuyên môn, sử dụng các sản phẩm theo đúng loại da của mình, khi ra ngoài nắng phải sử dụng kem chống nắng và các phụ trợ chống nắng (găng tay, khẩu trang). Không sử dụng nhiều các thức ăn nhiều chất béo và các đồ uống mạnh để hạn chế mụn và hiện tượng bóng nhờn.

   Ban den thu xem,Ban goi so 08-39202648 hoac tham khao them tai chúng tôi

  • bạn nên mua srm kiềm dầu của nivea hay kem dưỡng kiềm dầu của acnes

  • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

   Sign in

  • Mình đang là chuyên viên tư vấn da

   Nếu bạn cần tư vấn biện pháp cải thiện cho vấn đề da bạn một cách hiệu quả và tốt nhất xin liên hệ 0937985471 gặp anh Toàn

   Nick yahoo là dangtoan2803

  • bạn nên rửa mặt ít nhất ngày 2 lần và sau khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn .

   Hàng của mình nhập từ Nga .

   Bạn vào xem và sẽ thấy thành phần chính của sản phẩm là thiên nhiên .

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  Ask Question

  Join Yahoo Answers and get 100 points today.

  Join

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Da Đầu Nhờn, Cách Trị Da Đầu Nhờn Như Thế Nào?
 • Cách ‘huấn Luyện’ Da Đầu Bớt Dầu Hơn
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Ghép Chữ Vào Ảnh Đẹp Đơn Giản
 • Làm Gì Để Vết Thương Mau Lành?
 • Sợ Hãi Là Thủ Phạm Làm Mất Sự Tự Tin Trong Giao Tiếp!
 • Người Lùn Nên Đi Giày Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Sưng Mắt Sau Khi Khóc Hiệu Quả Nhanh
 • Làm Thế Nào Cho Tóc Mọc Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Dài Nhanh
 • Cải Thiện Tầm Nhìn Mắt Sáng Rõ Hơn Nhờ Tuân Thủ Những Nguyên Tắc Này Hàng Ngày
 • Làm Thế Nào Để Mí Mắt To Hơn?
 • Đối với nữ giới

  Gầy cao gót, giầy hở mũi, xăng đan cao gót… là một trong những lựa lý tưởng cho cho những người lùn. Những đôi giày cao gót giúp ăn gian chiều cao, làm cho đôi chân trở nên thanh mảnh và trông dài hơn rất nhiều.

  Quy tắc số 1 cho trong việc chọn giầy cho những cô nàng “nấm lùn” đó là phải tôn được chiều cao, dễ phối đồ và dễ đi lại. Theo các chuyên gia, giày cao gót là lựa chọn quá hoàn hảo, nó phù hợp với mọi tiêu chí mà các nàng có chiều cao khiêm tốn cần.

  Giầy cao gót mũi nhọn

  Giầy cao gót mũi nhọn là một lựa chọn giúp những cô nàng chân ngắn có thể làm tôn dáng. Đây là một gợi ý quá hoàn hảo cho họ. Đầu tiên, kiểu giầy mũi nhọn giúp tạo cảm giác đôi chân của họ trở nên thon gọn, mảnh khảnh hơn. Tiếp theo, phần gót nhọn khiến cho đôi trên trở nên thon hơn và làm cho chiều cao của bạn tăng đáng kể.

  Người lùn nên đi giày gì, giầy cao gót giúp thân hình của các cô nàng nấm lùn trở nên thanh mảnh hơn

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những đôi giày có gót quá nhỏ. Vì những đôi giầy như thế đi không chắc chân, thậm chí nếu cơ thể bạn hơi mập mạp có thể dẫn đến tình trạng gãy gót.

  Giầy cao gót hở mũi

  Những mẫu giầy cao gót vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các cô nàng nấm lùn. Để thay đổi phong cách, bạn có thể lựa chọn mẫu giày cao gót hở mũi. Kiểu giày này giúp đôi chân trở nên thon dài hơn.

  Phần mũi với thiết kể hở tạo cảm giác thoải mái. Mẫu giày này phù hợp đi vào mùa hè.

  Xăng đan cao gót

  Đây là một lựa chọn quá hợp lý cho những cô nàng chân ngắn. Hiện nay có rất nhiều mẫu xăng đan cao gót đẹp. Những cô nàng chân ngắn có thể lựa chọn mẫu xăng đan gót nhọn hoặc gót vuông.

  Form dáng của các mẫu xăng đang cao gót rất phù hợp cho các cô nàng “thấp bé, nhẹ cân”. Thiết kế quan nhỏ, mảnh giúp cho đôi chân bạn trở nên thon gọn hơn. Nếu bạn biết kết hợp các mẫu chân váy ngắn trên đầu gối thì thực sự đây là các gian lận chiều cao cực hiệu quả.

  Đối với nam giới

  Chọn giầy vừa chân

  Đối với các đấng mày rau, vựa gian lận chiều cao nhờ giày dép là cách duy nhất giúp họ tự tin hơn khi đứng gần các cô nàng “cao kều”. Chọn giày vừa size, phù hợp với chân là yếu tố đầu tiên họ cần quan tâm.

  Những đôi giày vừa size giúp ôm sát bàn chân, tạo cảm giác chân thanh mảnh hơn. Cộng hưởng cùng yếu tố phù hợp đôi giày đó sẽ giúp các đáng mày râu ăn gian được một chút về chiều cao. Các đáng mày râu cùng không nên sử dụng những đôi giày có chi tiết rườm rà, nên chọn các mẫu giày đơn giản.

  Chọn giầy cổ thấp

  Những đôi giày cao cổ thường tạo nên các tính cho các đấng mày râu. Tuy nhiên, với những anh chàng “nấm lùn” thì nên loại bỏ suy nghĩ dùng giầy cao cổ khỏi đầu. Vì giầy cao cổ không giúp họ ăn gian được chiều cao.

  Thay vì đó, các anh chàng nên lựa chọn mẫu giầy thấp cổ hoặc cổ lửng. Mẫu giầy này thường cao đến mắt cá chân, có kiểu dáng thon gọn, nhưng không kém phần cá tính. Các mẫu giày này sẽ không làm cho chân bạn ngắn lại đâu!

  Giầy tăng chiều cao

  Các đáng mày râu nên học tập cách ăn gian chiều cao của nhiều sao Việt như Trấn Thành, Trường Giang… Thay vì sử dụng các đôi giày đến bệt, họ chuyển sang lựa chọn giầy độn có mũi tròn. Các mẫu giầy tăng chiều cao này có thể giúp nam giới ăn gian từ 3 – 9cm.

  Tuy nhiên, với nam giới không nên lựa chọn loại giầy độn đến quá cao vì như thế sẽ làm mất sự tự nhiên. Nhiều người đi không quen rất dễ bị đau chân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Tập Sống ‘lạnh Lùng’ Và Biết Im Lặng Đúng Lúc!
 • Làm Thế Nào Để Xem Iphone Backup Trên Mac Và Windows
 • Làm Thế Nào Để Xem Lại Mật Khẩu Wifi Đã Từng Lưu Trên Iphone?
 • Làm Thế Nào Để Cùng “lên Đỉnh” Với Chồng?
 • Làm Thế Nào Để ‘lên Đỉnh’ Với Chồng?
 • Làm Thế Nào Để Khiến Gái Bớt Nhạt Nhẽo

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Bao Nhiêu Kiểu Cười? Làm Thế Nào Để Có Nụ Cười Đẹp?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Dáng Đi Đẹp Và Tự Tin?
 • Làm Sao Để Có Đôi Mắt Đẹp? Cách Làm Mắt To Tròn Tự Nhiên,đẹp Toàn Diện**
 • Làm Thế Nào Để Có Mắt 2 Mí To Tròn Đẹp Tự Nhiên, Cuốn Hút?
 • Hướng Dẫn Làm Thế Nào Để Nhảy Đẹp?
 • B ị gái thờ ơ, tỏ ra nhạt nhẽo, lạnh lùng là tình huống mà đàn ông chúng ta hầu như ai cũng đã từng gặp.

  Thậm chí có những anh chàng liên tục phải đối diện với tình cảnh như vậy mà không biết phải làm sao.

  Nguyên nhân nào khiến con gái lại tỏ ra nhạt nhẽo?

  Có rất nhiều lý do khiến một cô gái trở nên nhạt nhẽo đối với đàn ông chúng ta, bao gồm cả lý do khách quan lẫn lý do chủ quan.

  Lý do khách quan ở đây, là những lý do mà bản thân chúng ta không thể nào biết trước được.

  Đó là những lý do mà chúng ta hoàn toàn không có khả năng kiểm soát, và nó đến từ chính bản thân của cô gái.Có thể kể ra những lý do sau đây:

  Cô gái đang cảm thấy tiêu cực, chán nản..

  Hoặc là cô ta đang cảm thấy bực bội một điều gì đó..

  Có thể bạn chưa biết, thế nhưng phụ nữ có bản chất rất tiêu cực. Khác hẳn với đàn ông chúng ta, chỉ một biến cố nho nhỏ xảy đến thôi cũng đã đủ khiến họ trở nên thất vọng hay chán nản rồi.

  Nếu như một cô gái cảm thấy không vui, cảm thấy chán nản, cô ta cũng sẽ hành xử một cách không được thân thiện lắm đối với những người xung quanh..

  Tuy nhiên thì 1 năm cũng có 365 ngày, và những ngày không vui như vậy thì cũng chỉ là số ít mà thôi.Một lý do nữa mà khiến các cô gái, đặc biệt là những cô gái hấp dẫn, có ngoại hình xinh đẹp thường hay nhạt nhẽo với các chàng trai đó là do..

  Những cô gái này có quá nhiều người theo đuổi..

  Nhiều đến mức mà cô ta cũng chả có thời gian để mà rep những tin nhắn, hay bắt chuyện với những anh chàng mà tiếp cận cô ta nữa.

  Tuy nhiên thì đó là những lý do khách quan..

  Lý do mà phổ biến nhất, giải thích rõ nhất việc tại sao chúng ta lại hay bị gái thờ ơ, nhạt nhẽo đó chính là do..

  Cách nói chuyện, cách giao tiếp của chúng ta quá nhàm chán..

  Rất nhiều người đàn ông hễ cứ gặp 1 cô gái lạ là lại thốt ra những câu hỏi vô thức như: “Em tên gì? Nhà em ở đâu? Em làm nghề gì? Gia đình có mấy anh chị em?”

  Vậy thì tại sao chúng ta lại nói chuyện nhàm chán?

  Đầu tiên đó là vì chúng ta là Đàn Ông.

  Đàn ông thì sao? Đàn ông thì vốn suy nghĩ rất logic.

  Hoặc có thể là do chúng ta không biết nói cái gì..

  Không biết nói gì là một nguyên nhân khá phổ biến, do chúng ta chưa có kinh nghiệm cũng như tâm lý run sợ khi không biết phải bắt đầu từ đâu, nói cái gì trước, nói cái gì sau.

  Chủ đề nói chuyện quá nhàm chán

  Cách để khiến con gái trở nên hào hứng hơn

  Và để không còn nhàm chán trong cách nói chuyện nữa, chúng ta phải thay đổi.

  Sẽ Không có chỗ cho những ai không chịu bước ra khỏi cái vỏ bọc của chính bản thân mình, với những người như vậy, tốt nhất là đi ra mấy tiệm massage rồi bảo mấy em làm bằng tay cho “sướng’, khỏi phải đi tán gái làm gì cho mệt.

  Sẽ có 5 điều sau đây chúng ta cần phải thay đổi để khiến các cô gái trở nên tích cực hơn, hứng thú hơn mỗi khi trò chuyện, nhắn tin hay tán gẫu mà không cần phải nói quá nhiều:

  Tạo ra sự khác biệt.

  Đây là cách mà chúng ta thể hiện sự khác biệt của mình so với đám đàn ông khác. Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt thì có rất là nhiều cách khác nhau.

  Khiến gái cảm thấy tò mò.

  Đàn ông nhìn thấy phụ nữ đẹp, thì ham muốn dâng trào.. tương tự Phụ nữ thấy 1 người đàn ông bí hiểm, khó đoán cũng sẽ có ham muốn, sự tò mò chính là thứ thúc đẩy ham muốn đó.

  Chúng ta chỉ cần nói chuyện làm sao khiến cô gái không biết chúng ta đang nghĩ gì, tỏ ra thật khó hiểu. Đôi lúc ngỏ 1 vài lời khen tỏ ý rằng chúng ta đang rất thích, đột nhiên lại ngỏ lời chê, hoặc phàn nàn tỏ thái độ lạnh lùng hoặc không hài lòng.. điều này làm cô gái sẽ cảm thấy khó hiểu, và muốn tìm hiểu nhiều về chúng ta hơn.

  Tạo ra sự tương tác 1-1

  Đây là điều vô cùng quan trọng quyết định sự hấp dẫn trong cách nói chuyện, đó chính là tính tương tác 1-1.

  Để tạo ra sự tương tác 1-1 này, rất đơn giản, hãy sử dụng và lặp lại công thức “Me-You-Something” khi nói chuyện.. (Nói về bản thân mình – Nói về cô gái – Nói về 1 thứ nào đó)

  Đem lại cho cô gái nhiều giá trị tích cực

  Như tôi vừa chia sẻ, thế giới của hầu hết phụ nữ thường rất là tiêu cực.. họ nhìn nhận vấn đề đều thiếu đi sự tích cực, đôi khi chỉ là một sự cố nho nhỏ, đã đủ khiến họ trở nên chán ngán và buồn bực rồi.

  Cô ấy sẽ chăm chú lắng nghe từng lời nói, từng câu chuyện mà chúng ta kể.. thật là tuyệt vời nếu như bạn có thể làm được điều này.

  Bạn chỉ cần là 1 người có tư duy và lối sống tích cực, và một chút hiểu biết là có thể làm được điều này.

  Nếu nhận thức được như vậy rồi, sẽ không có 1 thứ gì có thể ngăn cản chúng ta trở nên tiến bộ hơn, hấp dẫn hơn cả.

  Và đây là thứ chắc chắn bạn sẽ rất thích

  Tôi đã thiết kế ra , dành riêng cho những ai đã đọc hết bài chia sẻ này, và tôi tin rằng bạn sẽ rất thích nó.

  , nhưng đây là “bức tranh” tổng quát nhất về chương trình đào tạo đặc biệt này:

  Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 60 phút, và bạn sẽ nhận được 1 buổi Training Online nữa từ tôi nếu như bạn đăng ký ngay trong ngày hôm nay .

  Đây là những gì bạn nên làm, Ngay bây giờ

  Nhấn vào đường link này để đăng ký và được Ư u đãi giảm giá 50% cho chương trình đặc biệt này.

  Nếu bạn thực sự muốn trở nên hấp dẫn hơn trong cách nói chuyện của mình, hãy tham gia cùng hơn 200 học viên khác của Pablo D, tất cả họ giờ đã và đang đi cua gái bằng chính những thứ ngôn từ sắc bén này rồi

  Đừng tốn tiền đi mua Hoa, tặng Quà, chở gái đi ăn nhà hàng nọ, nhà hàng kia nữa!

  Hãy dùng tiền của bạn vào những thứ đáng để bạn đầu tư hơn!

  1. 2. Khiến cô ấy cảm thấy Tò mò, và luôn nghĩ về bạn.
  2. 3. Sự Hòa Hợp – Yếu tố số 1 để Chốt Hạ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Bạn Gái Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Có Môt Làn Da Đẹp?
 • Ngăn Ngừa Mang Thai: Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Thai. Kiểm Soát Sinh.
 • Câu Chuyện Một Bác Sĩ Bị Sẩy Thai Sau Khi Phẫu Thuật Cho Bệnh Nhân
 • Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Làm Thế Nào Để Bớt Đau Lưng Khi Bầu Bí?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệt Mỏi Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Mệt Mỏi Khi Mang Thai?
 • Chóng Mặt Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Bệnh Gì, Khắc Phục Thế Nào?
 • Giải Thích Hiện Tượng Bà Bầu Bị Chóng Mặt Và Cách Xử Lý
 • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Phải Làm Gì Để Chóng Khỏe? Mẹ Nên Biết
 • Chị Đ.C (Cầu Giấy, Hà Nội) hiện đang mang bầu tuần thứ 31 chia sẻ, từ ngày bầu bí bước sang 3 tháng cuối chị thấy cơ thể đau nhức nhiều lắm đặc biệt là chứng đau lưng. “Mấy tuần nay, mình đứng lên ngồi xuống không yên vì đau lưng ghê gớm. Mỗi khi nằm xuống hay ngồi dậy mình phải vịn vào thành giường. Khổ nhất là buổi đêm mình không thể ngủ ngon vì chứng đau lưng. Mỗi lần chuyển tư thế nằm phải mất 10 phút và nhiều lần phải nhờ đến sự giúp đỡ của anh xã. Bầu bí to vượt mặt, đã không thể nằm được thoải mái lại bị đau lưng ghê gớm khiến mình mất ngủ thường xuyên, mệt vô cùng.”

  Không chỉ buổi đêm, ngay cả ban ngày, chứng đau lưng cũng ‘hành hạ’ chị. Chị kể, một ngày ngồi làm việc chị phải đứng lên đến chục lần. Nhiều lúc không thể ngồi nổi, chị chỉ muốn đứng để làm. Mà đứng lên ngồi xuống nhiều cũng đau, ngồi mãi cũng đau. “Đến tuần này rồi, chỉ mong con yêu nhanh nhanh chào đời để mình thoát khỏi cảnh đau đớn này. Công nhận bầu bí mệt mỏi thật”, chị lắc đầu nói.

  Cùng chung hoàn cảnh với chị Đ.C, Xuân Thanh (Thanh Liêm, Hà Nam) còn bị đau nhức nặng nề hơn nhiều. Cô kể ngay từ hồi mới thử que lên 2 vạch, cô đã bị đau lưng ghê gớm. Tưởng đó là dấu hiệu mang bầu và sẽ thuyên giảm sau đó nhưng suốt từ thời gian đó đến giờ đã hơn 7 tháng, chứng đau lưng chẳng đỡ. Đi khám bác sĩ bảo thai kỳ vẫn phát triển bình thường, chỉ là do cơ địa cộng với việc chị làm văn phòng ngồi nhiều nên bị đau lưng.

  “Không chỉ bị đau lưng, từ tháng thứ 7, tôi còn bị đau mông lắm. Mỗi khi nằm ngủ là chỉ nằm một tư thế và không thể nào xoay người được. Khi bị mỏi quá, tôi phải gọi anh xã dậy để nâng chân rồi lật người tôi sang bên kia. Khổ nhất là mỗi lần lên xuống xe máy. Tôi không thể tự lên được mà lúc nào chồng cũng phải dựng xe để đỡ tôi lên, mà đã lên rồi là rất khó xuống. Nhiều lúc đau đến phát khóc luôn. Từ ngày bụng bầu lớn vượt mặt, cơ thể toàn thân đau nhức mới cảm nhận được sự vất vả của việc bầu bí.”, chị Thanh tâm sự.

  2. Vì sao bầu bí lưng lại đau nhức?

  Theo các chuyên gia, đau nhức cơ thể đặc biệt đau lưng là triệu chứng phổ biến trong thời gian mang thai. Sự gia tăng hormone khi bầu bí sẽ khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn để chuẩn bị cho sự ra đời của thai nhi. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng đã làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường. Chính vì vậy lưng sẽ yếu hơn và có cảm giác đau nhức.

  Ngoài ra, khi mang bầu trọng tâm của bạn dần dần tập trung về phía trước khi tử cung và thai nhi ngày càng phát triển, làm tư thế đứng ngồi cũng thay đổi theo. Sự tăng cân đáng kể trong quá trình mang thai cũng tạo ra sức ép khiến lưng phải chống đỡ nặng nề hơn rất nhiều.

  Thêm vào đó, tâm lý trong thời gian mang bầu thường mệt mỏi, stress cộng với việc đứng ngồi sai tư thế cũng khiến chứng bệnh đau lưng, đau hông trầm trọng hơn.

  3. Làm thế nào để hạn chế cơn đau?

  Một tin buồn với các mẹ là các chứng bệnh đau nhức nói chung và đau lưng khi mang thai là không thể chữa trị dứt điểm. Sau sinh nở, bệnh sẽ thuyên giảm dần. Tuy nhiên, vẫn có những cách giúp chị em bớt đau và thoải mái hơn khi ngủ cũng như làm việc.

  Tập thể dục nhẹ nhàng

  Trong thời gian mang thai, mẹ bầu luôn được khuyến khích tập các bài tập nhẹ nhàng để tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho cơ thể. Những bài tập dành cho vùng lưng, bụng và xương chậu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được cơn đau lưng. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý luyện tập nhẹ nhàng và tốt hơn cả là tham khảo ý kiến chuyên gia để có phương pháp tập đúng đắn nhất.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tư thế tập. Khi mang thai, trọng tâm của cơ thể sẽ dồn về phía trước. Lúc này, tư thế thường gặp ở các bà bầu là cố gắng dồn hể cơ thể về phía sau để tạo thế cân bằng. Điều này có thể làm phần cơ ở vùng phía dưới lưng bị kéo căng, gây ra các cơn đau lưng. Do vậy, cần chỉnh sửa tư thế đúng bằng cách hạ mông xuống, kéo thẳng hai vai về phía sau và đứng thẳng, vươn người lên cao.

  Massage thường xuyên

  Mỗi buổi tối, hãy nhờ anh xã massage lưng, chân, tay hay bát cứ vùng nào bạn cảm thấy đau nhức. xoa bóp nhẹ nhàng sẽ khiến cơ thể được thoải mái, bớt đau nhức. Bạn cũng có thể đến các trung tâm massage dành riêng cho mẹ bầu để được massage một cách bài bản hơn.

  Chú ý đến tư thế nằm

  Từ tháng thứ 5 thai kỳ, mẹ bầu được khuyến khích nằm nghiêng chứ không nên nằm ngửa khi ngủ. Bạn cũng có thể dùng thêm những chiếc gối ôm mềm để chèn xung quanh cơ thể. Biện pháp này sẽ khiến chị em có giấc ngủ ngon dù bụng bầu đã vượt mặt.

  Ngoài tư thế nằm, chị em cũng cần chú ý đến tư thế đứng, ngồi. Không nên đứng, ngồi một chỗ quá lâu. Khi ngồi nên chọn ghế có phần tựa, đặt thêm chiếc gối nhỏ phía sau lưng và gác chân lên cao một chút.

  Sử dụng đai đeo bụng

  Từ tháng thứ 7 thai kỳ, khi bụng bầu đã khá lớn, chị em nên sử dụng đai đeo bụng bầu để hỗ trợ việc nâng đỡ cho lưng. Trên thị trường hiện có bán rất nhiều sản phẩm này, chị em có thể tham khảo và chọn cho mình đai đeo phù hợp nhất.

  Ngải cứu rang muốn giúp mẹ bầu bớt đau lưng. (ảnh: internet)

  4. Những bài thuốc dân gian chữa đau lưng

  Ngải cứu + muối

  Chuẩn bị một nắm lá ngải cứu, rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao vàng lên với muối hạt to. Sau đó bọc lá ngải trộn muối vào một chiếc khăn mỏng hoặc túi vải. Để nhiệt độ ấm vừa phải rồi chườm lên vùng bị đau nhức nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đã có nhiều mẹ thực hiện phương pháp này và thấy khá hiệu quả.

  Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày lấy ra xoa bóp những khu vực bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, chị em nên ngâm rượu gừng lâu hơn một chút (khoảng một tháng). Chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp mẹ bầu bớt đau lưng và ngủ ngon hơn đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Lưng Khi Mang Thai
 • Làm Thế Nào Để Giảm Đau Lưng Khi Mang Thai?
 • Đọc Vị Các Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Chính Xác Nhất!
 • Ốm Nghén Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất
 • Làm Thế Nào Để Giảm Áp Lực Khi Mang Thai: Làm Thế Nào Và Làm Thế Nào Để Giảm Áp Lực Cao Và Cao, Thuốc Trong Thời Kỳ Đầu Và Cuối, Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Và Những Gì Nguy Hiểm Cho Thai Nhi, Sản Phẩm
 • Làm Thế Nào Để Bớt Nhạt: Hãy Hiểu Chính Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Không Nhàm Chán Khi Yêu Nàng ?
 • Yêu Không Nhàm Chán Chỉ Với 10 Cách Dễ Dàng Sau!
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa
 • Tp.hcm: Làm Thế Nào Để Giảm Hưng Phấn Khi Quan Hệ?
 • Làm Sao Để Bạn Gái ‘máu’ Hơn Khi ‘yêu’?
 • Một trong những nỗi sợ lớn nhất ám ảnh chúng ta khi hoà nhập với thế giới và giao tiếp với những người khác – đó là bị chê nhạt.

  Nhưng tin tốt, và cũng là một sự thật cơ bản là không có ai sinh ra đã nhạt. Họ chỉ có nguy cơ đến ranh giới của sự nhạt khi không hiểu rõ bản chất của mình hoặc không dám (hoặc không biết làm thế nào) để giới thiệu con người mình với người khác.

  Đơn giản là, chẳng có một ai hay điều gì vốn thú vị hay hoàn toàn nhạt từ bản chất. Rất nhiều trong số những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng không hề đề cao những yếu tố cao quý hay hiếm có; chúng diễn tả những điều tầm thường nhất theo cách đặc biệt, với sự chân thành kỳ lạ và cởi mở với trải nghiệm tiêu cực.

  Và cũng giống như việc không có gì tẻ nhạt, thậm chí cả dòng sông, cây cối hay thậm chí bông bồ công anh, không con người nào tự nhiên nhạt. Những người có khả năng thể hiện bản chất thực sự của chính mình, với sự chân thực và không hề giả tạo, luôn luôn thú vị. Khi chê người khác nhạt, chúng ta chỉ đang ám chỉ một người đã không có can đảm hoặc sự tập trung để cho ta biết họ là người như thế nào. Ngược lại, chúng ta luôn được thu hút khi tự tin thể hiện bản thân là người như thế nào, chúng ta thực sự mong muốn, ghen tị, tiếc nuối, và ước mơ những gì. Bất cứ ai trung thành với việc “khôi phục” lại những “dữ liệu” về cảm giác tồn tại là như thế nào, chắc chắn sẽ có muôn vàn các cách để làm xiêu lòng người khác.

  Những người thú vị không phải là người đã trải qua những chuyện thú vị, đã đi khắp thế giới, hay gặp gỡ các vị quan chức quan trọng hoặc có mặt tại các sự kiện chính trị lớn. Cũng không phải là người nói chuyện bằng ngôn ngữ học thuật nặng về văn hóa, lịch sử hay khoa học.

  Họ là những người đã phát triển khả năng lắng nghe và hiểu bản thân, như một phóng viên trung thực và đáng tin cậy về các rung động của tâm trí và trái tim mình, người có thể kể lại cho chúng ta các câu chuyện cảm động, kịch tính và kì diệu trong đời sống thường nhật.

  Vậy thì, những yếu tố nào khiến con người thật của chúng ta trở nên thú vị?

  Đầu tiên, và quan trọng nhất, chúng ta chán nản khi không còn niềm tin rằng chính cảm xúc của mình thực sự có thể làm người khác thích thú. Bên cạnh sự khiêm tốn, thói quen, chúng ta đẩy một số suy nghĩ thú vị nhất của bản thân sang một bên để làm theo những thoả thuận tuy đáng tôn trọng nhưng khô khan của những thứ được cho là có thể gây ấn tượng.

  Khi chúng ta kể về những giai thoại, ta nhấn mạnh vào các chi tiết bên ngoài – về những người có mặt ở đó, ta tới đó khi nào, nhiệt độ lúc ấy ra làm sao – thay vì dám can đảm thuật lại từng lớp cảm xúc nằm dưới những thông tin; khoảnh khắc cảm thấy tội lỗi, ham muốn thể xác khi thấy một cơ thể nóng bỏng, sự hờn dỗi đáng xấu hổ, khủng hoảng nghề nghiệp, hay sự khoan khoái kì lạ vào lúc ba giờ sáng.

  Cách chúng ta bỏ bê cảm xúc nguyên thuỷ nhất của bản thân không chỉ đơn thuần là một thiếu sót; nó có thể là chiến lược cố ý giữ tâm trí chúng ta khỏi việc nhận thức nguy cơ rằng phẩm giá và chừng mực đang bị đe doạ. Chúng ta lảm nhảm một cách rời rạc với thế giới bởi vì chúng ta thiếu can đảm để quan sát kỹ hơn và vững vàng bất chấp thế giới.

  Có một cảm giác rất rõ ràng rằng hầu hết những đứa trẻ 5 tuổi đều “mặn”hơn những người ở tuổi 45 một cách đáng kể. Điều khiến cho các em thú vị không phải là em có nhiều cảm giác thú vị hơn bất cứ ai, nhưng các em giống như những người thuật lại những cảm xúc này một cách thoải mái mà không bị giới hạn hay cấm đoán.

  Sự thiếu kinh nghiệm của các em về thế giới có nghĩa rằng các em vẫn trung thành với chính bản thân mình một cách bản năng; và vì vậy các em sẽ thẳng thắn nói với chúng ta những gì em thực sự nghĩ về bà và em trai, kế hoạch thay đổi hành tinh này và những gì em tin rằng tất cả mọi người nên làm khi gặp lão ba bị. Chúng ta bị nhạt, không phải do bản chất, mà bị giáo dục – khởi đầu bằng sự áp đặt sự độc tài lên bản thân trong thời niên thiếu – để trở nên bình thường.

  Tuy nhiên, ngay cả khi thành thực với cảm xúc của chính mình, chúng ta vẫn có thể cảm thấy nhàm chán, bởi vì không biết rõ về bản thân như ta tưởng, và do đó bị mắc kẹt ở mức nhấn mạnh vào cảm xúc mà không thể lý giải nó. Chúng ta sẽ dùng từ ngữ để khẳng định – và nhấn mạnh – rằng một trải nghiệm vô cùng ‘thú vị vãi’, ‘khủng khiếp’ hoặc ‘đẹp điên đảo’, nhưng sẽ không có đủ khả năng giải thích cho những người xung quanh hiểu lý do ta cảm thấy vậy. Chúng ta có thể nhạt vì không muốn chia sẻ cuộc sống của mình, và cũng bởi vẫn chưa hiểu rõ cuộc sống đến mức có thể làm như vậy.

  May mắn thay, sự thú vị bẩm sinh không phải tài năng đặc biệt gì; chỉ cần bạn biết mình sẽ nói gì, chân thành và nói có trọng tâm. Con người mà ta vẫn ngợi ca là thú vị, về bản chất, chỉ làm một người cảm thức được những mong ước của ta khi tham gia các quan hệ xã hội: được nhìn cuộc đời không tô vẽ qua con mắt của họ và được cảm thấy an ủi khi mình không phải là người duy nhất trong vũ trụ này có những xúc cảm hoang mang, kì cục và mãnh liệt trong lòng.

  Trạm Đọc (Read Station) Theo The book of life

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Dấu Hiệu “tố” Bạn Quá Phụ Thuộc Vào Tình Yêu
 • Làm Thế Nào Để Không Yêu Một Chàng Trai Quá Nhiều
 • Làm Thế Nào Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Một Ai Đó: The Guide Dễ Grow Closer And Love Deeper
 • Làm Thế Nào Để Khiến Ai Đó Yêu Chính Mình: Bí Mật Từ Các Nhà Tâm Lý Học
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100