Làm Thế Nào Để Trẻ Em Có Thể Học Tốt Ngoại Ngữ?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Pháp Thật Nhanh Chóng? (2)
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lý Bạn Cần Phải Có Phương Thức Học Tập Làm Thế Nào Để Cho Khoa Học
 • Mẹ Bầu Mất Ngủ Cả Đêm Có Nguy Hiểm Không? Làm Thế Nào Để Các Mẹ Dễ Ngủ?
 • Bé Khó Ngủ Thiếu Chất Gì? Bổ Sung Như Thế Nào Để Con Ngủ Ngon Giấc?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bé Ngủ Ngon
 • Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Ngọc Thiên Hương – Giám đốc tâm đào tạo ngữ âm và giao tiếp PSC – số 23 Trần Duy Hư­ng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội về vấn đề này. Nơi mở ngữ âm đầu tiên tại Việt cho .

  Ngày nay nhiều bậc phụ huynh thường cho con em mình học ngoại ngữ từ rất sớm. Theo chị có nên cho trẻ học ngoại ngữ sớm hay không ?

  Giám đốc Đỗ Ngọc Thiên Hương: Học ngoại ngữ là một phần sự phát triển toàn diện của trẻ. Mặc dù ở bậc học đóng một vai trò then chốt trong việc khuyến khích ngữ, song Hội Đồng Nghiên Cứu Quốc Gia Hoa Kỳ đã cho công bố các kết quả của một công trình nghiên cứu về việc học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên và đưa ra lời khuyên là nên cho trẻ em bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ cấp tiểu học. Vì vậy, nếu muốn đào tạo lớp người thông thạo những ngoại ngữ mà chúng ta cần đến, thì nên cho trẻ em học bắt đầu học sinh ngữ ngay từ nhỏ.

  Là cơ sở đầu tiên mở lớp dạy về ngữ âm cho trẻ em ở Việt Nam. Theo chị đâu là phương pháp tốt nhất, hữu hiệu nhất giúp trẻ học ngoại ngữ hiệu quả?

  Trẻ em học bằng cách làm. C¸c em học bằng cách tích cực tham gia vào một điều gì đó đã hấp dẫn chúng và đúng hợp với độ tuổi cũng như là khả năng của chúng. Người lớn gọi đó là chơi nhưng với một đứa trẻ chơi là một hoạt động nghiêm túc giống như khi làm việc. Trong tâm trí của chúng không có sự chia rẽ giữa làm việc và vui chơi cho đến khi chúng học biết ý tưởng đó từ người lớn hay đứa trẻ lớn tuổi.

  Vì thế, mang lại giờ phút học hỏi thú vị và bổ ích cho trẻ, trẻ được học cách làm việc theo nhóm là phương pháp tự nhiên để trẻ phát triển các kỹ năng của ngôn ngữ thứ hai một cách thích thú, biến việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng. Để ngôn ngữ được phát triển, trẻ cần có cơ hội được tiếp xúc và trao đổi. Nhờ được chăm sóc và chia sẻ những cơ hội được chuẩn bị kỹ càng, trẻ sẽ mạnh dạn và tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai. Để trẻ em học tốt ngoại ngữ cần phải có các chương ttrình học phong phú, cập nhật, thực tiễn, hiện đại, tạo sự thích thú của trẻ để tăng cường khả năng ứng dụng ngoại ngữ, kích thích, nuôi dưỡng sự quan tâm của các em.

  Lớp học ngữ âm tại PSC đã đáp ứng đến đâu những tiêu chí đó thưa chị?

  Chúng tôi sẽ cho các cháu tham dự một câu lạc bộ hay một sân chơi ngoại ngữ với môi trường song ngữ, nhờ đó sẽ gia tăng khả năng tập trung của trẻ, trẻ sẽ học được phương pháp tra cứu thông tin, có được sự tự tin, có thái độ tích cực đối với việc học, phát triển thái độ quan tâm và vui thích đối với việc học ngoại ngữ, phát triển những thái độ tích cực và nhạy bén đối với các nền văn hóa và các dân tộc khác, hiểu biết hơn về ngôn ngữ và cách diễn đạt ngôn ngữ.

  Lớp học về ngữ âm trong cách học ngoại ngữ tại PSC là lớp học đầu tiên về ngữ âm cho trẻ em ở Việt . Đây là chương trình ngữ âm đầu tiên tại Việt nam được thiết kế trên cơ sở giáo trình quốc tế và nguồn học liệu mở hỗ trợ từ các trường đại học danh tiếng của và sự cố vấn của các bản ngữ, được áp dụng trong hệ thống phòng học đa phương tiện (video, project, labroom…) với những trang thiết bị và phần mềm theo bản quyền của nước ngoài lần đầu tiên có ở Việt Nam. Phòng học dành cho trẻ em sẽ được bài trí sao cho giống với nền văn hóa của nước đó. Ví dụ học tiếng Hàn Quốc thì phòng học sẽ được bố trí theo văn hóa người Hàn Quốc, học tiếng Anh thì phòng học sẽ được bài trí theo văn hóa nước Anh… Chúng tôi muốn tạo ra bối cảnh thật như bên ngoài để kích thích hứng thú học ngoại ngữ của học sinh. Ngoài các bài học hấp dẫn tại lớp học, học sinh còn được tham gia các giờ học ngoại khóa như đi thăm quan thực tế các danh lam thắng cảnh lịch sử, thăm các trung tâm văn hóa của các nước tại Việt Nam (học ngôn ngữ nào thì tới trung tâm văn hóa nướcbản báo cáo về giờ học thực tế đó. Với chương trình này chúng tôi có 50% là chuyên gia nước ngoài đã được thông qua

  Hiện tại nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ tại Hà Nội đều thông báo là có chuyên gia nước ngoài, nhưng trên thực tế có những trung tâm giáo viên nước ngoài không phải là những người đã từng giảng dạy tại các trường đại học ở nước ngoài. Vậy nguồn chuyên gia của PSC có đáng tin cậy không ?

  PSC- Là trung tâm đào tạo ngữ âm và văn hóa giao tiếp được sự chịu trách nhiệm của trung tâm hợp tác chuyên gia và kĩ thuật với nước ngoài – Bộ GD – ĐT vỡ thế nguồn chuyên gia của chúng tôi là các , các giáo sư tại các trường đại học tại nước ngoài đến Việt Nam giảng dạy theo chương trỡnh trao đổi hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với người nước ngoài của Bộ GD – ĐT cũng như các giảng viên uy tín, nổi tiếng tại các trường đại học trong nước đã tu nghiệp ở nước ngaòi được mời tham gia chương trình. Tôi tự hào nguồn chuyên gia của PSC là nguồn giảng viên chính thống. Sắp tới tại website: chúng tôi chúng tôi ra mắt chuyên mục ”Nhịp cầu Thầy trò”‘ công bố các thông tin về các giảng viên trong và ngoài nuớc đã và đang tham gia vào các dự án đào tạo tại PSC để học viên PSC có cơ hội trao đổi , tiếp cận giảng viên trong và ngoài nước gần hơn nữa.

  Xin cảm ơn chị! Thu Hiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Và Làm Bài Thi Tốt Môn Địa Lý
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 6
 • Học Lập Trình Web Java Ở Đâu Và Làm Thế Nào Để Học Tốt?
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Lập Trình Viên Giỏi?
 • Trở Thành Lập Trình Viên Giỏi, Bạn Cần Học Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Ngoại Ngữ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giỏi Ngoại Ngữ Khi… Đi Du Học?
 • Làm Thế Nào Để Chọn Phương Pháp Học Tiếng Pháp Tốt Nhất
 • 5 Bước Để Học Tốt Môn Toán Lớp 5
 • Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • Đây là bài viết của Lara Lomubus – một nữ phiên dịch nổi tiếng của Hungari, được tôn xưng là một kỳ tài ngoại ngữ. Bà đã thông hiểu hơn mười thứ tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật, Tây Ban Nha, ý, Ba Lan…

  Để hồi đáp những bức thư thỉnh nguyện từ khắp nơi trên thế giới, bà đã khái quát kinh nghiệm học ngoại ngữ của bản thân sau nhiều nǎm mày mò học tập như sau:

  1- Kiên trì học tập từng ngày, chỉ giành ra 10 phút cũng được. Buổi sáng là thời gian tốt nhất.

  Cǎn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

  2- Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học.

  Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, kể cả những người có nghị lực cũng không là ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học, chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem bǎng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

  3- Không thoát ly ngữ cảnh.

  Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

  6- Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện.

  Đọc báo, tạp chí, sác tham khảo, nghe đài, xem bǎng, tham dự các buổi đàm thoại.

  7- Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai.

  Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

  8- Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng.

  Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có các từ, ngữ pháp, cú pháp và tập quán.

  9- Cần phải tự tin, kiên trì mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài nǎng học ngoại ngữ.

  Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi”, nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được.

  Học ngoại ngữ và để sử dụng được ngoại ngữ cần phải có một quá trình. Với mức độ cao hơn là làm chủ được ngoại ngữ đó, bạn cần nắm được vốn từ vựng cần thiết, hiểu được các dạng ngữ pháp cơ bản, phải học, ôn luyện và thực hành nhiều ngày, nhiều giờ và nên lưu ý là khi bắt đầu học ngoại ngữ thì phải tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công… Vì thế, hãy đừng nôn nóng! Đối với việc học ngoại ngữ, kinh nghiệm cho thấy: “đầu tư thời gian” cũng là một yếu tố quan trọng.

  Theo: (Bea Talking)

  Tìm hiểu thêm tại: http://cunghoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Thể Dục Và Các Môn Học Lớp 7?
 • Kinh Nghiệm Học Khối D Để Đạt Kết Quả Cao Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Hóa Học Lớp 9?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh
 • 5 Bí Quyết Để Học Tốt Ngoại Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường
 • Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty/doanh Nghiệp Lời 900 Triệu/tháng
 • Bí Quyết Thành Lập Công Ty May Mặc
 • 12 Bí Quyết Để Bán Lẻ Thành Công
 • Làm Giàu Với 10 Bí Quyết Bán Lẻ Hiệu Quả Và Thành Công
 • Để có thể sử dụng thành thạo một ngoại ngữ cần nhiều nỗ lực và không có con đường tắt nào để đạt được điều này.

  1. Học từ các lỗi mà bạn mắc phải

  Mọi người đều mắc lỗi khi sử dụng ngoại ngữ và chỉ khi mắc lỗi bạn mới có thể tăng khả năng nhận biết và sử dụng ngoại ngữ một cách chính xác.

  Hãy thử nghiệm và chơi trò chơi với ngôn ngữ mới. Hãy thử dùng những từ mới, mẫu câu hay phát âm mới bất cứ khi nào có thể. Một cách để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bạn là nhớ những cum từ đi cùng với nhau hơn là nhớ từng từ. Vì thế khi học một danh từ hãy nghĩ đến tính từ bổ trợ cho nó và tương tự với động từ thì hãy xem phó từ nào đi cùng. Bằng cách này bạn sẽ có thể nhớ những cụm từ và nhóm từ đi cùng với nhau.

  2. Luyện tập

  Nói chuyện với bạn bè hay người bản xứ luôn là cách tốt để tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Tuy nhiên nếu không có người để nói chuyện thì bạn vẫn có thể tự nói chuyện với bản thân khi ở nhà.

  Phát âm là một trong những thách thức đối với bất cứ ngôn ngữ nào nên càng nhiều kinh nghiệm và lắng nghe người bản xứ nói chuyện, bạn sẽ tiến bộ hơn. Hãy tìm một đài phát thanh bằng ngôn ngữ bạn theo học, tải phần tin tức hoặc chọn nghe chương trình tin thời sự mà người bản xứ thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn học được cách phát âm chuẩn của ngoại ngữ mà bạn học.

  3. Xây dựng vốn từ

  Viết các từ mới trên một tấm thẻ để học là một cách luyện và nhớ từ rất tốt. Viết nghĩa của từ vào mặt sau thẻ và khi nào bạn có thời gian rảnh hãy xem chúng và thử đoán từ này trong ngôn ngữ bạn đang học là gì.

  Nếu bạn có từ điển bỏ túi mang theo bạn có thể kiểm tra nghĩa của những từ mỗi khi bạn nghĩ đến chúng. Một khi bạn hiểu nghĩa của từ đó, hãy viết một câu với nó và nếu ở một mình, hãy đọc to nó lên.

  Nếu bạn không ngại viết vào từ điển của mình, hãy dùng bút đánh dấu những từ mà bạn đang học để có thể tìm chúng nhanh hơn khi ôn lại chúng. Đối với những người học có trình độ cao, hãy thử đố bản thân tìm những từ không quen thuộc trong một quyển từ điển bản ngữ. Bạn cũng có thể đọc sách, tạp chí bằng ngoại ngữ mà bạn theo học, tìm những từ mà bạn không biết và chú ý đến những từ mới và ngữ pháp.

  4. Học đồng đều

  Việc lên kế hoạch tập trung vào từng kỹ năng cụ thể mỗi ngày có thể giúp bạn phát triển đều các kỹ năng hơn là tập chung vào cái mà bạn thích.

  5. Đặt mục tiêu thực tế

  Một người bản ngữ có thể biết 20 nghìn nhóm từ, nhưng nếu là ngoại ngữ thứ hai hay thứ ba bạn không cần nhiều đến vậy.

  Để có thể xem và hiểu được tiếng Anh như những bộ phim gia đình, Shrek chẳng hạn, bạn cần biết khoảng 1,100 từ – một mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được.

  (Theo radioaustralia)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Luyện Ngoại Ngữ Của Chàng Trai Nói 9 Thứ Tiếng
 • 3 Bí Quyết Học Nhanh Ngôn Ngữ Của Chàng Trai Giỏi 7 Thứ Tiếng
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Môn Sinh
 • 4 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Con Học Giỏi
 • 10 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Ngoại Ngữ Khi… Đi Du Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chọn Phương Pháp Học Tiếng Pháp Tốt Nhất
 • 5 Bước Để Học Tốt Môn Toán Lớp 5
 • Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?
 • 10 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Tiểu Học Giỏi Môn Tiếng Việt
 • Có lẽ bạn vẫn tin rằng những ai đã là du học sinh thì hẳn phải rất giỏi ngoại ngữ. Điều này rất tiếc là không phải 100% ứng với thực tế! Có nhiều người dù đã đi học nhiều năm ở nước ngoài nhưng vẫn không thực sự khá ngoại ngữ. Điều này rất đáng tiếc, nhất là khi bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình môi trường ngoại ngữ 24/7.

  Đúng vậy, lí do lớn nhất khiến các du học sinh không thể tiến bộ khả năng ngoại ngữ là vì họ không tạo cho mình cơ hội giao tiếp, trò chuyện với bạn bè bản xứ hay quốc tế. Việc chọn chia nhà ở chung với đồng hương Việt Nam đã vô tình tước đi phần lớn cơ hội để họ làm thân với bạn bè quốc tế. Hơn nữa, bạn bè quốc tế thường có thói quen chơi theo nhóm thay vì hòa đồng với cả lớp như ở Việt Nam, thế nên nếu không chủ động cặp kè với một nhóm bạn nào đó vào đầu năm học, bạn chắc chắn sẽ có khả năng chỉ có thể chơi thân được với những người bạn Việt Nam hay Trung Quốc (tình hình ngoại ngữ của những nhóm bạn Trung Quốc thông thường cũng không khá hơn du học sinh Việt!)

  Một lí do khác nữa là tại người Việt Nam thường có tâm lí sợ nói sai nên dần dần tự cuốn mình vào ốc đảo giữa lớp học. Còn rất nhiều lí do khác như ngại tốn kém, bận học hành, bận làm thêm… khiến các du học sinh không tận dụng được môi trường ngoại ngữ xung quanh.

  Vậy bạn phải làm gì để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình?

  Xông pha thuyết trình, trình bày ý kiến hay tham gia vào các Câu Lạc Bộ của trường (CLB báo chí, CLB tiếp đón tân sinh viên, CLB Đại sứ sinh viên, CLB Thể thao…) là cách tốt nhất để bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, thầy cô ở lớp cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình. Đầu năm học, hãy chăm chỉ kiểm tra hộp thư của trường để cập nhật thông tin “tuyển dụng” của các CLB. Ngoài ra bạn cũng có thể đến thẳng Văn phòng sinh viên quốc tế để thăm hỏi xin gia nhập các CLB.

  Nếu có cơ hội lựa chọn, hãy cố gắng đi làm cho người nước ngoài để được làm việc trong môi trường ngoại ngữ. Sự thực là ngoài kết bạn với bạn bè nước ngoài, đi làm bồi bàn cho người bản xứ là cách trau dồi ngôn ngữ nhanh nhất. Bạn có thể xin làm phục vụ trong quán café, quán Bar, hoặc trong các cửa hàng thức ăn nhanh chẳng hạn (trong trường hợp chưa có bằng cấp để xin được những công việc văn phòng).

  Chưa kể, những công việc làm thêm cho người Việt Nam hoặc các nhà hàng Á Châu thường là những công việc khá là bóc lột về khoản tiền lương (thay vì trả theo mức lương quy định). Việc kê khai bảng lương chính thức đôi khi cũng được họ yểm kỹ để tránh vụ nộp thuế. Chính vì thế, bạn nên cố gắng tìm một công việc “minh bạch” và an toàn để được trả lương xứng đáng mà vẫn không bị giới hạn khả năng phát triển ngoại ngữ.

  Ngoài bạn bè ở lớp, bạn cũng nên đầu tư vào các mối quan hệ với bạn bè quốc tế sang học trao đổi tại trường. Những người bạn này thường dễ kết bạn và quan trọng là thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động “ngoại khóa” thú vị. Nếu không phải là người ham tiệc tùng, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lựa những hoạt động như đi uống café, đi xem bóng đá vào cuối tuần, đi thăm một thành phố lân cận hay đơn giản là mời họ về nhà thưởng thức một bữa ăn tối kiểu Việt.

  Không đơn thuần là tạo cơ hội trò chuyện bằng ngoại ngữ, những người bạn này sẽ mang lại cho bạn những câu chuyện thú vị về văn hóa xứ sở của họ. Chắc chắn là cũng chính những người bạn này sẽ là người mở rộng cánh cửa đón chào bạn trong hành trình học trao đổi hay du lịch của bạn về sau.

  Đi du học, chắc chắn nhu cầu trò chuyện và cập nhật thông tin ở nhà cũng cao hơn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà bạn chọn ở nhà thường xuyên để lên mạng Internet (trong khi cuộc sống ngoài kia có quá nhiều thứ thú vị, mới mẻ đón chào).

  Để tránh tình trạng Facebook/Yahoo tối ngày, cách tốt nhất là bạn nên tự đề ra cho mình một thời gian biểu hợp lí và nhất là hãy cố gắng rời xa màn hình máy tính (hạn chế mang theo laptop hoặc máy tính bảng đến trường) càng tốt. Thay vì dán mắt vào màn hình laptop để “kiểm tra xem Facebook có gì vui”, bạn hãy thử dành thời gian đó để khám phá các ngóc ngách trong trường, thăm thú những đầu sách mới về ở thư viện hay đơn giản là đạp xe lòng vòng xem con đường sau nhà dẫn về đâu. Du học khác với việc học tại một nơi quen thuộc là những sự khám phá, cớ gì bạn để cái máy tính hoài phí khoảng thời gian trải nghiệm quý giá, phải không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Ngoại Ngữ?
 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Thể Dục Và Các Môn Học Lớp 7?
 • Kinh Nghiệm Học Khối D Để Đạt Kết Quả Cao Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Hóa Học Lớp 9?
 • 5 Bí Quyết Để Học Tốt Một Ngoại Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh
 • Bí Quyết Làm Bài Thi Học Sinh Giỏi Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mới Dự Định Khởi Nghiệp Thành Lập Công Ty Quận 4
 • Chia Sẻ 5 Bí Quyết Thành Lập Trung Tâm Tư Vấn Du Học Thành Công
 • Bí Quyết Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty Thành Công
 • Bạn có bao giờ tự hỏi, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là gì hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà phần lớn mọi người đều gặp phải trong quá trình học ngoại ngữ. Đặc biệt với các bạn trẻ đang luyện thi chuyên Anh hoặc tìm kiếm những phương pháp hiệu quả trong quá trình ôn thi pt chuyên ngữ để đặt bàn đạp cho tương lai của mình. Vì vậy, hôm nay Mika blog xin chia sẻ thêm 5 bí quyết để cho việc học ngôn ngữ mới của bạn sẽ dễ dàng hơn đôi chút.

  Hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng đây là một thói quen tốt trong quá trình học ngoại ngữ. Với vốn thành ngữ & mẫu câu thông dụng học được, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi đơn giản, cũng như có thể dễ dàng đặt câu hỏi cho người khác một cách tự nhiên nhất.

  Nếu ai đó hỏi bạn “Do you speak English?”, thì bạn có thể trả lời 1 cách rất dễ dàng bằng 1 câu bạn đã học thuộc “Yes, I am learning English at school.” Thậm chí, nếu bạn vẫn chưa được học qua mẫu câu “I am learning”, thì ít nhất bạn cũng vẫn có thể trả lời người đối diện mà không cần quan tâm đến cấu trúc ngữ pháp của câu.

  Một ví dụ khác, với câu hỏi ” Why are you learning English?”, câu trả lời của bạn có thể là một trong các câu : “Because I like it” hoặc “I want to live in Australia one day.” Thật dễ dàng phải không?

  Tất nhiên, nếu bạn học tiếng Anh nhưng không nắm bắt được ngữ pháp tiếng Anh thì đó là điều khá tệ. Nhưng chúng ta cũng cần nhận ra rằng, nếu chúng ta chỉ quan tâm đến ngữ pháp thì có thể chúng ta sẽ mất đi sự quan tâm cần thiết để hiểu được ngôn ngữ mà chúng ta đang học.

  Vì vậy, hãy học thuộc một số thành ngữ & mẫu câu cố định, để lần sau trời mưa, bạn hoàn toàn có thể gặp một ai đó và nói rằng “It’s raining cats and dogs” hay ” It’s really coming down.” Bằng cách này, không cần bạn phải là một người đang luyện thi chuyên ngữ hay học chuyên sâu về tiếng Anh, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin và dễ dàng bắt đầu có những cuộc trò chuyện dài hơn với ngôn ngữ mới này.

   Tìm những từ có phát âm tương đồng với tiếng mẹ đẻ của bạn

  Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, các ngôn ngữ khác nhau có thể sẽ có những phát âm giống nhau. Nhóm ngôn ngữ Romance (phân ngón của nhóm ngôn ngữ gốc Ý) thường có khá nhiều từ tương đồng. Ví dụ:

  Helicopter (Tiếng Anh) và hélicoptère (Pháp)

  Port (Tiếng Anh) và porto (Bồ Đào Nha)

  Captain (Anh) và capitano (Ý)

  Astronomy (Anh) và astronomía (Tây Ban Nha)

  Các từ này chỉ là 1 trong số rất nhiều từ tương đồng khác giữ các ngôn ngữ mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình học.

  Làm thế nào bạn có thể học được Tiếng Anh đúng cách mà không cần rời khỏi quê hương? Làm thế nào để bạn nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh như người bản xứ? Hãy đắm chìm trong ngôn ngữ bạn muốn học.

  Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và internet, thì việc học ngoại ngữ đã trở nên rất dễ dàng cho tất cả mọi người trên thế giới, chỉ cần đắm mình vào ngôn ngữ đó mà không cần đi đâu cả.

  Trước hết, hãy bắt đầu xem phim bằng ngôn ngữ bạn muốn học. Đây là một trong những cách tốt nhất để làm quen với các chất giọng khác nhau. Nó cũng giúp bạn học ngôn ngữ từ góc độ văn hóa, bằng cách học những câu bông đùa, những tiếng lóng được dùng trong phim

  Thứ hai, bắt đầu làm quen với 1 người bạn trực tuyến, người mà họ đang sống ở nước khác (tốt nhất là đất nước đang sử dụng ngôn ngữ bạn muốn học) và bắt đầu viết thư cho nhau.

  Có rất nhiều trang web an toàn trên internet , nơi bạn có thể bắt đầu trao đổi ngôn ngữ với mọi người trên thế giới. Họ có thể nói cho bạn về đất nước của họ và bạn có thể kể cho họ nghe về bạn

  Cuối cùng, hãy nghe nhạc. Chúng ta được sinh ra để yêu âm nhạc. Hãy tìm những loại âm nhạc mà bạn yêu thích, in lời bài hát và hát theo. Ca hát là một cách tuyệt vời để thực hành ngôn ngữ một cách trôi chảy và vượt qua sự e ngại của bản thân. Bạn cũng có thể đứng hát trước gương để thực hành phát âm và ghi nhận lại những sai sót mà bạn có thể mắc phải để từ đó khắc phục cho tốt hơn.

  Hãy thỏa thuận với chính mình! Thách thức bản thân học 5 từ hoặc cụm từ Tiếng Anh mới mỗi ngày.

  Hãy làm những gì bạn phải làm để học được từ mới. Dán các từ hoặc cụm từ lên bức tường bên cạnh giường của bạn. Dán chúng lên cửa tủ lạnh để bạn có thể thấy chúng mỗi khi vào bếp. Hoặc đơn giản là viết chúng ra.

  Hãy là một người vừa học vừa làm, vì vậy mỗi khi bạn nghĩ ra một từ nào trong đầu hãy viết từ đó ra để không quên nó.

  Tất cả chúng ta đều biết, thật khó khăn & dễ nản lòng khi học một ngôn ngữ mới. Nhưng điều quan trọng nhất đó là không bao giờ bỏ cuộc. Sau tất cả, thì đó cũng chỉ là ngôn ngữ, vì vậy hãy vui vẻ và tận hưởng bản thân trong quá trình học. Chỉ cần làm được điều đó, thì trước cả khi bạn có thể nhận ra, bạn đã nói ngoại ngữ như một người bản xứ.

  Luyện thi chuyên Anh Ngữ pháp tiếng Anh Giao tiếp tiếng Anh Luyện thi IELTS

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Để Học Một Ngôn Ngữ
 • Những Cách Học Giỏi Môn Vật Lý
 • 11 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Thông Minh Mẹ Nên Biết
 • 11 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Thông Minh, Cha Mẹ Phải Biết
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Giải Phẫu Cho Sinh Viên Y Dược
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Ngữ Văn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Ngay Tại Nhà 2022
 • “làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh”
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Tốt Môn Toán?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Excel Thành Thạo Trong 2 Tháng
 • là một trong những môn học chủ đạo, đóng vai trò quan trọng, xuyên suốt trong quá trình học tập của tất cả các cấp học. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn, Văn là một môn khá “khoai”, dài và thật khó để nhớ. Nhưng nếu chúng ta biết cách thì môn này không hề khó khăn một chút nào, trái lại còn đầy thú vị và hay ho khi ta khám phá được nhiều thứ trong đó.

  8 cách để học tốt môn Ngữ Văn

  Suy nghĩ tích cự và tự tạo cho mình niềm hứng khởi

  Phương pháp học tốt môn Ngữ văn là trước hết bạn KHÔNG ĐƯỢC xem nó khó, vì tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy gieo vào tâm hồn mình một niềm hứng khởi tìm tòi cái mới, hãy dành vài phút mỗi ngày để nói với mình “mình sẽ làm được” , chỉ cần chăm chỉ một chút thôi là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

  Xây dựng cho mình một thói quen học tập tốt

  Mang đầy đủ tài liệu, sách vở đến lớp (chuẩn bị từ tối hôm trước để chủ động vào sáng hôm sau)

  Ghi nhớ kiến thức bằng sơ đồ tư duy

  Hiện nay, sơ đồ tư duy được áp dụng phổ biến trong học tập cũng như trong cuộc sống, được đánh giá là “công cụ vạn năng cho bộ não”. Việc áp dụng sơ đồ tư duy trong học Ngữ Văn sẽ giúp một khối kiến thức đồ sộ trở nên đơn giản, bắt mắt và thú vị hơn rất nhiều.

  Học theo đặc trưng của từng phân môn

  Đọc – hiểu văn bản: Đọc nhanh, gạch dưới từ khóa để: phát hiện – giải mã – bình giá – suy luận các chi tiết trong văn bản.

  Tiếng việt: Nắm vững khái niệm để vận dụng giải bài tập

  Đọc, đọc và đọc thật nhiều

  Tự tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày điều đó sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và vốn sống. Như thế khi làm văn sẽ dễ dàng hơn, bài viết của bạn cũng sẽ sinh động hơn. Và tất nhiên điểm sẽ cao hơn rồi.

  Rèn thói quen tự kiểm tra, đánh giá và sửa lỗi sau khi làm bài tập

  Đọc lại đề, đọc kĩ lời phê, sửa lỗi kịp thời, không được tự ái, bi quan.

  Lập bảng theo dõi bài làm để tự rút kinh nghiệm.

  Tham khảo bài viết điểm cao của lớp để học tập.

  Hãy học Ngữ Văn với một niềm yêu thích thực sự

  Điều cuối cùng tuy đơn giản mà thật cần thiết. Hãy nhớ việc học Ngữ Văn cũng như các môn khác là một hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bị nhồi ép, bắt buộc mà tự ép bản thân. Học với niềm vui, niềm yêu thích thật sự bạn sẽ thấy việc học Ngữ Văn không hề khó khăn một chút nào, hơn hết bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà những giá trị văn chương mang lại.

  Hãy học Ngữ văn cùng Novateen

  Phương pháp giảng dạy của các lớp học giỏi môn Ngữ Văn cấp 2 tại Novateen:

  • Học sinh được đánh giá đầu vào, xác định chính xác năng lực. Từ đó đưa ra giải pháp giảng dạy hợp lý.
  • Các bài giảng được chia theo từng lộ trình cụ thể. Có cả kiến thức cơ bản lẫn nâng cao. Xen kẽ vào đó là những nội dung mở giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến thức học được vào cuộc sống.

  Giáo viên của lớp học giỏi môn Ngữ Văn cấp 2 tại Novateen:

  • Tất cả các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.
  • Giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh. Yêu con chữ, giỏi văn thơ.
  • Các kỹ năng giảng dạy và tương tác với học sinh của giáo viên luôn được cập nhật. Không khí lớp học luôn được giáo viên duy trì ở trạng thái thân thiện, thoải mái.

  Học sinh nhận được gì khi tham gia các lớp học giỏi môn Ngữ Văn cấp 2 tại Novateen?

  • Học sinh tiến bộ rõ rệt sau 5 buổi học.
  • Học sinh nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đủ sức để thi đỗ các kỳ thi.
  • Tạo dựng sự hứng thú và yêu thích đối với môn học, giúp học sinh có động lực học tập hơn.
  • Ở Novateen, học sinh sẽ được luyện viết các dạng đề mở, giúp nâng cao năng lực hành văn và cảm thụ Văn học.
  • Các tài liệu và phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật. Học sinh cũng được hướng dẫn làm thử đề thi của các năm để nâng cao kỹ năng giải đề.
  • Phụ huynh học sinh nắm được tình hình học tập của con em mình thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa Novateen.

  Hoặc truy cập fanpage: Link đăng ký học thử. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 0984.42.3335 – 0989.49.2020.

  Novateen – Thi vao 10.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Giúp Hạ Sốt Siêu Tốc Mẹ Nên Áp Dụng Ngay Để Bé Mau Khỏi
 • Cách Hạ Sốt Rét Ở Người Lớn
 • Làm Thế Nào Để Hát Hay? Luyện Hát Hay Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Làm Thế Nào Để Hát Karaoke Hay?
 • Phần Ii: Làm Thế Nào Để Có 1 Bộ Karaoke Hát Hay Tại Nhà Của Bạn
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Ngoại Ngữ Khi Đu Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Hỏi Muôn Thuở: Làm Thế Nào Để Giỏi Ngoại Ngữ… Khi Đi Du Học?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • 7 Ngành Nghề Cho Những Ai Giỏi Tiếng Pháp
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán Lớp 8
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Lớp 5 Học Giỏi Tiếng Việt?
 • Làm thế nào để giỏi ngoại ngữ khi đi du học Đi du học vẫn… dở ngoại ngữ? Có lẽ bạn vẫn tin rằng những ai đã là du học sinh thì hẳn phải rất giỏi ngoại ngữ. Điều này rất tiếc là không phải 100% ứng với thực tế! Có nhiều người dù đã đi học nhiều năm ở nước ngoài nhưng vẫn không thực sự khá ngoại ngữ. Điều này rất đáng tiếc, nhất là khi bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình môi trường ngoại ngữ 24/7. Đúng vậy, lí do lớn nhất khiến các du học sinh không thể tiến bộ khả năng ngoại ngữ là vì họ không tạo cho mình cơ hội giao tiếp, trò chuyện với bạn bè bản xứ hay quốc tế. Việc chọn chia nhà ở chung với đồng hương Việt Nam đã vô tình tước đi phần lớn cơ hội để họ làm thân với bạn bè quốc tế. Hơn nữa, bạn bè quốc tế thường có thói quen chơi theo nhóm thay vì hòa đồng với cả lớp như ở Việt Nam, thế nên nếu không chủ động cặp kè với một nhóm bạn nào đó vào đầu năm học, bạn chắc chắn sẽ có khả năng chỉ có thể chơi thân được với những người bạn Việt Nam hay Trung Quốc (tình hình ngoại ngữ của những nhóm bạn Trung Quốc thông thường cũng không khá hơn du học sinh Việt!) Một lí do khác nữa là tại người Việt Nam thường có tâm lí sợ nói sai nên dần dần tự cuốn mình vào ốc đảo giữa lớp học. Còn rất nhiều lí do khác như ngại tốn kém, bận học hành, bận làm thêm… khiến các du học sinh không tận dụng được môi trường ngoại ngữ xung quanh. Vậy bạn phải làm gì để cải thiện khả năng ngoại ngữ? Tích cực trong giờ lên lớp Xông pha thuyết trình, trình bày ý kiến hay tham gia vào các Câu Lạc Bộ của trường (CLB báo chí, CLB tiếp đón tân sinh viên, CLB Đại sứ sinh viên, CLB Thể thao…) là cách tốt nhất để bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, thầy cô ở lớp cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình. Đầu năm học, hãy chăm chỉ kiểm tra hộp thư của trường để cập nhật thông tin “tuyển dụng” của các CLB. Ngoài ra bạn cũng có thể đến thẳng Văn phòng sinh viên quốc tế để thăm hỏi xin gia nhập các CLB. Kinh nghiệm là bạn nên tham gia vào những CLB cho phép đi nhiều để vừa học hỏi, mở mang tầm mắt và có thể tạo dựng được các mối quan hệ luôn (làm Đại sứ trường học là công việc lí tưởng cho những yêu cầu kể trên, nhưng công việc này được tuyển chọn khá kĩ lưỡng đối với một số trường). Chưa kể, làm nhiều trường còn “tặng kèm” 1,2 tín chỉ và đôi khi là cả tiền công tác phí để khuyến khích tham gia. Làm thêm cho người nước ngoài Rất nhiều du học sinh sang Anh thường chọn làm nail, có thể vì đồng lương cao hơn, hoặc vì công việc này cũng dễ xin hơn nếu có yếu tố người quen giới thiệu. Tuy nhiên, về lâu về dài, đây là một công việc làm thêm không mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Nếu có cơ hội lựa chọn, hãy cố gắng đi làm cho người nước ngoài để được làm việc trong môi trường ngoại ngữ. Sự thực là ngoài kết bạn với bạn bè nước ngoài, đi làm bồi bàn cho người bản xứ là cách trau dồi ngôn ngữ nhanh nhất. Bạn có thể xin làm phục vụ trong quán café, quán Bar, hoặc trong các cửa hàng thức ăn nhanh chẳng hạn (trong trường hợp chưa có bằng cấp để xin được những công việc văn phòng). Chưa kể, những công việc làm thêm cho người Việt Nam hoặc các nhà hàng Á Châu thường là những công việc khá là bóc lột về khoản tiền lương (thay vì trả theo mức lương quy định). Việc kê khai bảng lương chính thức đôi khi cũng được họ yểm kỹ để tránh vụ nộp thuế. Chính vì thế, bạn nên cố gắng tìm một công việc “minh bạch” và an toàn để được trả lương xứng đáng mà vẫn không bị giới hạn khả năng phát triển ngoại ngữ. Cố gắng kết bạn với bạn bè quốc tế Ngoài bạn bè ở lớp, bạn cũng nên đầu tư vào các mối quan hệ với bạn bè quốc tế sang học trao đổi tại trường. Những người bạn này thường dễ kết bạn và quan trọng là thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động “ngoại khóa” thú vị. Nếu bạn không phải người ham tiệc tùng, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lựa những hoạt động như đi uống café, đi xem bóng đá vào cuối tuần, đi thăm một thành phố lân cận hay đơn giản là mời họ về nhà thưởng thức một bữa ăn tối kiểu Việt. Không đơn thuần là tạo cơ hội trò chuyện bằng ngoại ngữ, những người bạn này sẽ mang lại cho bạn những câu chuyện thú vị về văn hóa xứ sở của họ. Chắc chắn là cũng chính những người bạn này sẽ là người mở rộng cánh cửa đón chào bạn trong hành trình học trao đổi hay du lịch của bạn về sau. Giảm bớt thời gian online Đi du học, chắc chắn nhu cầu trò chuyện và cập nhật thông tin ở nhà cũng cao hơn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà bạn chọn ở nhà thường xuyên để lên mạng Internet (trong khi cuộc sống ngoài kia có quá nhiều thứ thú vị, mới mẻ đón chào). Để tránh tình trạng Facebook/Yahoo tối ngày, cách tốt nhất là bạn nên tự đề ra cho mình một thời gian biểu hợp lí và nhất là hãy cố gắng rời xa màn hình máy tính (hạn chế mang theo laptop hoặc máy tính bảng đến trường) càng tốt. Thay vì dán mắt vào màn hình laptop để “kiểm tra xem Facebook có gì vui”, bạn hãy thử dành thời gian đó để khám phá các ngóc ngách trong trường, thăm thú những đầu sách mới về ở thư viện hay đơn giản là đạp xe lòng vòng xem con đường sau nhà dẫn về đâu. Du học khác với việc học tại một nơi quen thuộc là những sự khám phá, cớ gì bạn để cái máy tính hoài phí khoảng thời gian trải nghiệm quý giá, phải không ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Lớp 7: Làm Thế Nào Để Giúp Con Học Giỏi Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Toán
 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Học Tiếng Đức Nhanh Chóng Mà Vẫn Hiệu Quả
 • Làm Cách Nào Để Học Tiếng Đức Giỏi?
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Bạn Nên Tham Khảo
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Tốt Một Ngôn Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngôn Ngữ Lập Trình Css Là Gì? Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngôn Ngữ Css?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Trung
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Anh Văn,nhất Là Từ Vận ,ai Giúp Mình Với?
 • Kinh Nghiệm Học Khối A1 Mục Tiêu Đỗ Trường Top Cho 2K2
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Khối A1
 • Việc học luôn bắt đầu từ bản thân. Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên chủ động tự học bằng phần mềm ngôn ngữ trực tuyến trước khi liên hệ với người khác để giúp bạn. Lần đầu tiên tôi cố gắng học tiếng Pháp qua mạng, tôi đã sử dụng Babbel và tôi rất thích nó! Đó là vào năm 2012 và ngày nay, nó đã phát triển sang nhiều ngôn ngữ khác! Ngày nay, bạn có thể học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Indonesia, Hà Lan, Ba Lan và thậm chí cả tiếng Nga!

  Tôi thích trang web của họ vì nó rất tương tác và làm cho việc học thú vị hơn! Chúng không khiến bạn học được nhiều thông tin cùng một lúc. Thay vào đó, nó chia nhỏ nó trong các chương và chỉ giới thiệu một vài từ vựng mỗi lần. Sau đó, nó kiểm tra bộ nhớ của bạn bằng cách sử dụng nhiều lựa chọn và điền vào chỗ trống. Cuối cùng, nó kết thúc bằng một bài nghe hiểu, nơi bạn tìm hiểu cách các từ hiện được sử dụng trong bối cảnh của một cuộc trò chuyện thực sự. Nó thực sự là một gói tương tác tất cả trong một làm cho việc học thú vị!

  Bước 2: Tìm đối tác ngôn ngữ

  Trong bài Làm thế nào để kết bạn ở nước ngoài , tôi đã đề cập rằng trao đổi ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để học hỏi từ người dân địa phương. Vì bạn cũng đang dạy cho ai đó tiếng mẹ đẻ của mình để đổi lấy việc thực hành ngôn ngữ của họ, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi và cả hai bạn đều học được điều gì đó miễn phí! Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng Trao đổi hội thoại để giúp tôi tìm đối tác ngôn ngữ khi tôi ở thành phố mới. Họ có tùy chọn ‘quốc gia’ nơi bạn có thể tìm kiếm một người ở nơi bạn hiện đang cư trú. Tuy nhiên, nếu bạn thích một cuộc trò chuyện trực tuyến, họ cũng có thể làm điều đó!

  Mẹo: Tôi đề nghị 20 phút trong một ngôn ngữ và sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác trong 20 phút nữa.

  Bước 3: Thực hành làm cho hoàn hảo!

  Đối tác ngôn ngữ của bạn sẽ luôn ở đó để giúp bạn vì vậy đừng quên gửi những câu này cho họ! Họ có thể sửa bạn và giải thích cho bạn những khái niệm phức tạp. Tiếp tục làm điều này và tăng ca, tôi chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn đang tiến bộ đến mức nào!

  Chúc may mắn và học ngôn ngữ vui vẻ! Xin vui lòng cho tôi biết nếu các chiến lược này làm việc cho bạn!

  Nguồn: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Nhật?
 • Cách Xử Lý Đúng Nhất Khi Trẻ 2
 • Trẻ Bị Sốt Đêm: Nguyên Nhân Và Cách Hạ Sốt Cho Trẻ
 • 4 Bài Thuốc Dân Gian Giúp Bé Hạ Sốt Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Hạ Sốt Nhanh Cho Bé?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Đúng Cách?
 • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng
 • Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất Không Dùng Thuốc
 • Ngữ pháp được xem là nền móng của một ngôn ngữ, nếu bạn nắm chắc ngữ pháp thì sẽ dễ dàng tạo ra những câu hoàn chỉnh, đúng ý, đúng nghĩa, giúp việc học tiếng Anh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Ngoài ra, học ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp, nói, viết, nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng. Vì thế, hãy chinh phục ngữ pháp tiếng Anh ngay hôm nay bằng những phương pháp đơn giản sau:

  Cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp của bạn bằng cách xem các tác giả vận dụng ngữ pháp như thế nào. Hãy đọc các thể loại với phong cách viết khác nhau, như văn học cổ điển, tiểu thuyết giả tưởng, bài luận, bài báo, tiểu sử… Chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và những sáng tạo ngôn ngữ của các tác giả. Việc đọc các tài liệu này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình. Vì khi đọc nhiều, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu,… một cách khoa học và chuẩn nhất.

  Bạn cũng có thể tạo cho mình thói quen nghe đài, nghe bản tin tiếng Anh mỗi ngày để sưu tập những cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn nói. Từ đó, áp dụng vào quá trình giao tiếp tiếng Anh của mình.

  2. Quan sát khi người khác nói:

  Khi người khác nói, bạn hãy để ý tới cách họ tạo câu, cách dùng từ trong câu, cách nói những cụm từ thông dụng… Khi đó, bạn có thể vừa học được làm sao để nói đúng, nói hay, vừa rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Đọc nhiều, nghe nhiều sẽ không thể hiệu quả bằng việc bạn tiếp nhận một cách trực tiếp. Khi bạn tham gia một cuộc đối thoại trực tiếp, bạn sẽ tập trung tiếp thu mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tiếng Anh có nhiều nguyên tắc và nhiều ngoại lệ, vì thế đừng ngần ngại hỏi nếu bạn có thắc mắc.

  3. Học ngữ pháp tiếng Anh qua sách, truyện:

  Bạn nên đọc sách báo, truyện tiếng Anh của trẻ em. Nếu không thì bạn nên mua những quyển truyện vui song ngữ để vừa đọc giải trí vừa ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp được sử dụng bên trong. Từ đó, hãy học hỏi, ghi chú lại để áp dụng khi cần.

  4. Học ngữ pháp bằng cách sáng tạo câu chuyện vui:

  5. Học ngữ pháp qua lỗi sai:

  Người ta thường nói ” Thất bại là mẹ thành công”, nghĩa là có thất bại, có lỗi sai thì người ta mới nhớ đến, và nhớ sâu để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng để rút kinh nghiệm thì mình cần phải biết được mình sai ở đâu, chỗ nào. Vì thế, trong tiếng Anh cũng thế, càng làm sai và sửa lại, rút kinh nghiệm thì bạn càng nhanh hiểu và nhớ ngữ pháp Tiếng Anh. Ngoài ra, để học lỗi sai này thì có một trang web, cho phép người dùng sửa các lỗi sai của người khác và người khác sửa lỗi sai của mình. Khi đó, việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn đúng không nào.

  6. Học ngữ pháp tiếng Anh với nguyên lý 80/20:

  Nguyên lý 80/20 nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng. Ví dụ, 80% thời gian bạn mặc quần áo thì bạn chỉ mặc có 20% quần áo trong tủ thôi. Tiếng Anh cũng như thế, bạn không thể nào hiểu hết tất cả ngữ pháp trong thời gian ngắn, vì thế để đạt 80% chất lượng học ngữ pháp tiếng Anh thì bạn nên tập trung vào 20% ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và sử dụng phổ biến nhất.

  7. Học online ngữ pháp tiếng Anh qua các trang web miễn phí:

  • English4u.com.vn
  • EnglishGrammar.org
  • English Grammar Secrets
  • UsingEnglish.com
  • Learn English by British Council
  • English Club: Englishclub.com/grammar
  • English Teacher Melanie
  • Grammarly Handbook
  • English grammar exercises by Kaplan

  8. Học ngữ pháp qua các trò chơi:

  Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng việc tập viết, sử dụng từ vựng và các quy tắc bạn vừa học. Viết nhật ký, truyện ngắn hay thậm chí trao đổi email với gia đình và bạn bè cũng là cách để bạn nâng cao khả năng của mình. Chú trọng sửa chữa các lỗi bạn hay lặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10?
 • “bật Mí” 5 Mẹo Giúp Bạn Học Tốt Chương Trình Tiếng Anh Lớp 8 Mới
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giọng Hát Thu Hút Người Nghe?
 • Bị Làm Sao Mà Cứ Buồn Nôn Khi Đánh Răng? Làm Thế Nào Để Hết?
 • Đàn Ông Con Trai Làm Gì Khi Bị Thất Tình Nhất Là Khi Bị Bồ “đá”
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngữ Pháp Môn Anh Văn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Xã Hội
 • 4 Tips Siêu Dễ Giúp Teen Khối D Chinh Phục Điểm 9 Đại Học
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Làm Gì Để Học Giỏi? Nắm Vững Kiến Thức Để Thành Công
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Thành Công
 • Học phát âm

  Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

  Học từ vựng

  Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

  Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.

  Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tự học từ vựng rất hay. Tôi xin giới thiệu các bạn tham khảo bộ sách sau: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

  Học nói

  Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Theo tôi, để học nói các bạn đừng quá vội vàng. Có nhiều người may mắn sống trong môi trường tiếng Anh nên họ có thể học nói ngay từ mới bắt đầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ.

  Mother-mẹ, từ ngữ được coi là đẹp nhất trong tiếng Anh.

  Đối với những người không có điều kiện sống hay làm việc trong môi trường tiếng Anh thì ta nên tranh thủ luyện nói như sau:

  – Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm ngoại ngữ (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống).

  – Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể.

  – Tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau. Có nhiều bạn hẹn nhau đến lớp sớm 30 phút và chỉ ngồi nói chuyện bằng tiếng Anh với nhau mà thôi. Đây là một cách học rất tốt và giúp nhau cùng tiến bộ.

  – Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần.

  Học nghe

  * www.bbclearningenglish.com

  * http://www.britishcouncil.org/learning

  * http://esl.about.com/

  * http://::1e4::sl.org

  * chúng tôi

  * www.freenglish.com

  * www.english-at-home.com

  * www.tolearnenglish.com

  * chúng tôi

  Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Anh và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, tôi tin rằng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho tương lai của bạn sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh, Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Nhất Lớp
 • Mụn Nhiều Mấy Cũng Hết Vĩnh Viễn Nhờ 6 Phương Pháp Tự Nhiên Sau
 • Bí Quyết Cách Trị Mụn Cám Cấp Tốc Ở Lưng Công Dụn Nhất
 • 6 Cách Trị Mụn Bọc Sưng Đỏ Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100