Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Học

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Tốt Môn Toán
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán Lớp 7
 • Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 2?
 • Làm Thế Nào Để Học Tin Học Văn Phòng Một Cách Có Hiệu Quả
 • Sinh Viên Cao Đẳng Dược Nên Học Tập Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Tốt Nhất?
 • Hoá học là một môn học ứng dụng thực tế. Vì thế, để học tốt lý thuyết hoá, theo dõi phản ứng hoá học là một điều không thể thiếu.

  Khi là thí nghiệm, chúng ta có thể dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể.

  Bạn cũng đừng lo lắng vì mình không có đủ điều kiện thực hiện thí nghiệm. Hiện nay có rất nhiều phòng thí nghiệm hóa học ảo. Hãy lên mạng và tải về cho mình một cái bạn sẽ tha hồ thực hiện thí nghiệm một cách dễ dàng.

  2. Bài học về các chất :

  Nếu cùng học với một gia sư Hoá, có thể bạn sẽ được giới thiệu phương pháp học các chất như sau:

  Cách học từng phần :

  Tên gọi : nắm được cách gọi tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).

  Lí tính : thông thường ta chu ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …

  Cấu tạo : biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.

  Hóa tính :

  – Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên à tính chất chung cho loại hợp chất đó.

  – Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào.

  Điều chế :

  – Nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các phương pháp chung, nó còn có những phương pháp riêng nào để điều chế.

  – Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.

  Ứng dụng : nhớ các ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

  Bài tập hóa học :

  Các bài tập áp dụng :

  Để làm tốt phần này, chúng ta cần nắm vững hóa tính – điều chế, kết hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý các hiện tượng hóa học xảy ra.

  Viết phương trình phản ứng : phải nắm vững phần hóa tính các chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với những tác chất nào ?

  Chuỗi phản ứng : Nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

  Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng kèm dấu hiệu.

  Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi, …

  Giải bài toán hóa như thế nào :

  Nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Hiệu Quả: Làm Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Học Tập Tốt Nhất
 • Học Tập Tốt, Lao Động Tốt
 • Phân Tích Lời Dạy Học Tập Tốt, Lao Động Tốt Của Bác Hồ
 • Giáo Án Hoạt Động Ngoài Giờ Lên Lớp 8
 • Soi Điểm Chọn Trường, Điểm Chuẩn Tuyển Sinh, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lịch Sử Lớp 7: Giúp Học Sinh Học Tốt Bộ Môn Lịch Sử Ở Trường Thcs Thông Qua Việc Sử Dụng Các Sơ Đồ Để Dạy Học
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Tin Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Lí Luận Chính Trị?
 • Làm Thế Nào Để Học Tập Lí Luận Chính Trị
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lý Luận Chính Trị
 • Học Sinh 2K7 Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 8?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Ngành Kế Toán
 • Như chúng ta đã biết, hiện nay công nghệ thô ng tin rất phát triển trong đời sống của chúng ta. Không chỉ là giáo viên hay các cơ quan mới ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình làm việc của mình, mà đối với các em học sinh nhất là các em trong độ tuổi của bậc tiểu học, các em rất nhạy cảm, hiếu động, thích khám phá cái mới, có nhu cầu tự khẳng định mình. Trong khi đó công nghệ thông tin lại là một lĩnh vực chứa đựng rất nhiều kiến thức hữu ích cho mọi người. Học sinh tiểu học giống như một trang giấy trắng, những kiến thức đầu tiên truyền đạt cho các em sẽ được các em tiếp thu tốt nhất qua các bài học trong SGK ” Cùng học tin học quyển 1, 2, 3″.

  Hình thành cho học sinh một số phẩm chất và năng lực cần thiết cho người lao động hiện đại như:

  + Góp phần hình thành và phát triển tư duy.

  + Bước đầu hình thành năng lực và xữ lí thông tin.

  + Có ý thức và thói quen sử dụng máy tính trong hoạt động học tập và lao động xã hội hiện đại.

  + Có thái độ đúng khi sử dụng máy tính và các sản phẩm Tin học.

  + Bước đầu hiểu khả năng ứng dụng CNTT trong học tập.

  * Đặc biệt khi học sinh học các phần mềm như:

  + Đời sống kinh tế của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nên rất ít học sinh ở nhà có máy vi tính.

  + Đa số các em học sinh chỉ được tiếp xúc với máy vi tính ở trường là chủ yếu, do đó sự tìm tòi và khám phá máy vi tính với các em còn hạn chế, nên việc học tập của hóc sinh vẫn còn mang tính chậm chạp.

  Từ những thực trạng vừa nêu , tôi đã suy nghĩ và tìm ra một số biện pháp để giúp học sinh ở b ậc tiểu học học tốt môn Tin học .

  Ví dụ : Bài làm quen với máy tính( lớp 3).

  Khi giáo viên giới thiệu bộ phận con chuột, giáo viên phải mô tả con chuột, cấu tạo có mấy nút, tay đặt lên chuột như thế nà o…

  Giáo viên biết kết hợp giữa giờ lý thuyết và thực hành sao cho phù hợp, không nên xem nhẹ giờ dạy lý thuyết, có lý thuyết tốt thì thực hành mới tốt được, đồng thời khi học sinh thực hành tốt thì sẽ hiểu sâu hơn về lý thuyết.

  Ví dụ : D ạy bài vẽ đường thẳng, giáo viên giao bài tập thực hành cho học sinh , sau đó hướng dẫn (theo nhóm) trực tiếp trên máy cho học sinh thực hành, học sinh nào chưa thực hành tốt thì được giáo viên hướng dẫn cho em đó hoặc cầm tay em đó và hướng dẫn các thao tác.

  Các bài tập không quá dài, nâng dần từ mức đơn giản đến mức phức tạp, ngoài ra giáo viên cũng phải kết hợp những bài đã học trước để học sinh ôn lại và vận dụng vẽ một cách có hệ thống.

  Với hình vẽ ở trên, ngoài vẽ hình vuông ra học sinh còn phải biết kết hợp sử dụng công cụ vẽ đường thẳng, sử d ụng màu vẽ đã học…Từ hình vuông trên các em sẽ liên tưởng đến bài học trang trí hình vuông (môn M ĩ thuật lớp 4) và sáng tạo vẽ một số hình vuông đã học ở môn M ĩ thuật lớp 4.

  3. Trong giờ thực hành giáo viên nên tạo sự tranh đua giữa các nhóm bằng cách phân công các nhóm làm bài thực hành, sau đó các nhóm nhận xét, chấm điểm (dưới sự chỉ dẫn của giáo viên) của nhau để tạo được sự hứng thú học tập và sáng tạo trong quá trình thực hành.

  5. Sưu tầm một số trò chơi có ích để rèn luyện cách sử dụng chuột (trò chơi Blocks), luyện gõ chữ mười ngón tay bằng bàn phím (Mario Typing), phần mềm luyện tư duy, tính toán, nhanh nhạy, giải trí với phần mềm cùng học toán Learnig Math 3, 4 , 5 …

  6. Bản thân tôi luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn:

  III. KẾT QUẢ VÀ VIỆC PHỔ BIẾN ỨNG DỤNG VÀO THỰC TIỄN:

  Sau một thời gian vận dụng các phương pháp nêu trên , học sinh của tôi đã có những tiến bộ rõ rệt trong môn học Tin học :

  – Giáo viên phải nắm vững phương pháp bộ môn, chịu khó ngh iên cứu học hỏi, đông thời phải vận dụng các biện pháp một cách sáng tạo , tìm tòi sáng tạo cách dạy, cách học, tạo sự hứng thú tiếp thu bài , hướng dẫn học sinh học một cách nhiệt tình để truyền thụ kiến thức cho các em tốt nhất.

  – Thường xuyên thăm lớp, dự giờ, trao đổi phương pháp giảng dạy các bộ môn khác. Đồng thời thực hiện tốt các quy định của ngành, của trường đề ra.

  Trương Thành Hiếu

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRẦN VĂN THỜI

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP HỌC SINH HỌC TỐT MÔN TIN HỌC

  Họ tên người thực hiện: Trương Thành Hiếu

  Chức vụ : Giáo viên

  PHẦN NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  Ngày tháng năm 2012

  Trưởng phòng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xếp Loại Học Lực Đại Học Theo Tín Chỉ Của Nước Ta
 • Sai Lầm To: Chỉ Cần Tấm Bằng Đại Học Loại Giỏi Là Có Việc Làm!
 • 15 Bí Mật Để Đạt Điểm Số Cao Trong Trường Đại Học Etest.edu.vn
 • Hướng Dẫn Cách Được Bằng Giỏi Đại Học Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Trị Sẹo Mụn Trên Mặt Hiệu Quả Mà Tiết Kiệm Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Sử?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tốt Môn Văn Khó Nhằn Với 6 Bước Cực Đơn Giản
 • 18 Cách Ngủ Ngon Vào Buổi Tối, Nằm Xuống Là Ngủ Chỉ Sau 1 Phút
 • Làm Thế Nào Để Người Già Ngủ Tốt?
 • Làm Thế Nào Để Mẹ Bầu Hết Mất Ngủ?
 • 11 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Được Giấc Ngủ Ngon, Sâu Giấc Và Dễ Dàng Hơn
 • Hôm nay cộng động huongnghiep24h xin chia sẻ cho các bạn những bí kíp và kinh nghiệm then chốt để học tốt môn Sử trước thềm mùa ĐH 2014

  Đề ở đây là tên đề bài, tên tiểu mục. Nhiều học sinh học thuộc nội dung nhưng lại không nhớ tên tiểu mục, khi làm bài có thể “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, nghĩa là lạc đề.

  Vậy trước khi học tiểu mục nào, nên nắm chắc tên tiểu mục ấy. Chuyển tiểu mục ấy thành câu hỏi. Ví dụ như “Ba tổ chức Đảng cộng sản nối tiếp nhau ra đời năm 1929”. Tự đặt ra câu hỏi như: “Ba tổ chức cộng sản ấy tên là gì? Tại sao ra đời? Bao giờ? Ở đâu? Có ý nghĩa gì?” Như vậy kích thích hứng thú học tập, hiểu sâu, nhớ lâu. Đó là chủ động trong học tập.

  Khung là dàn ý của cả bài hoặc của từng phần. Trước khi học cả bài hay từng phần nên nắm chắc cái dàn ý của nó. Dàn ý thường theo giai đoạn hoặc theo sự kiện, bao gồm: nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa. Nắm khung giúp nhớ có hệ thống và nhớ lâu, dễ trả lời những câu hỏi tổng hợp.

  Chốt là thời điểm gắn với một sự kiện quan trọng hoặc tương đối quan trọng. Nếu là sự kiện quan trọng thì phải nhớ cả ngày, tháng, năm. Ví dụ: Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930. Nếu chỉ là tương đối quan trọng, có thể chỉ cần nhớ tháng và năm, thậm chí chỉ nhớ năm, cũng tạm được. Nên tìm các mối quan hệ giữa các chốt về thời gian và sự kiện thì dễ nhớ và nhớ lâu.

  Cần phải nhớ đúng những thuật ngữ lịch sử. Ví dụ không được viết nhầm “Mặt trận dân tộc thống nhất” thành “Mặt trận thống nhất dân tộc”. Không được viết lẫn lộn giữa những chữ “đấu tranh”, “chiến đấu”, “khởi nghĩa”… vì mỗi chữ có một nghĩa khác nhau.

  Nhiều em băn khoăn: “Học đúng phương pháp, thuộc kĩ rồi, nhưng ít lâu sau lại quên?” Đừng lo. Kiến thức học thuộc đã tạo thành “những đường liên hệ tạm thời” trên vỏ não. Nó có thể mờ đi nhưng không mất. Chỉ cần học ôn vòng thứ hai, vòng thứ ba là nó sẽ khắc sâu và nhớ mãi. Nên lưu ý: cái gì càng hiểu rõ thì càng dễ nhớ và nhớ lâu.

  Đọc thật kĩ từng chữ trong câu hỏi để hiểu rõ người ta hỏi vấn đề gì? Phạm vi thời gian của câu hỏi là từ năm nào đến năm nào? Như vậy tránh được lạc đề hoặc thiếu ý.

  Dù thuộc đến mấy cũng không viết ngay vào giấy thi. Hãy viết dàn ý vào giấy nháp sao cho thật đầy đủ và có hệ thống, đáp ứng yêu cầu của câu hỏi.

  Ở mỗi phần của dàn ý ấy, ghi những chốt, nghĩa là sự kiện quan trọng cùng với thời điểm của nó. Như vậy bài làm sẽ không bỏ sót những sự kiện quan trọng.

  Viết vào giấy thi một cách sáng sủa, dễ đọc. Hết mỗi ý chính, mỗi sự kiện nên xuống dòng. Thấy cần thiết để làm nổi bật từng giai đoạn, từng sự kiện, từng ý nghĩa có thể ghi 1, 2, 3 hoặc a, b, c hoặc gạch đầu dòng, vì Lịch sử là một môn khoa học xã hội, có thể trình bày một cách có hệ thống. Như vậy cũng dễ cho người chấm.

  Có thể viết tắt những chữ thông dụng. Không dùng những kí hiệu. Chữ nào sai thì gạch đè lên, không nên xoá lem nhem, không đưa vào ngoặc đơn. Nếu trót thiếu cả một đoạn dài, có thể ghi bổ sung xuống cuối bài. Phải chia thời gian để trả lời đủ các câu hỏi, tránh đầu voi đuôi chuột.

  Phải tính toán thời gian, để khi viết bài xong, vẫn còn độ 10, 15 phút. Nhất thiết phải đọc lại bài để sửa chữa những chỗ sai sót nhầm lẫn rồi mới nộp bài. Đọc lại là khâu rất quan trọng để bài thi được điểm cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Và Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Văn Đạt Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Biết Đươc Trung Tâm (Trường Học)Dạy Tốt Không?
 • Làm Thế Nào Để Cai Nghiện Điện Thoại Cho Trẻ 5
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Lập Trình
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Ngôn Ngữ Lập Trình, Thành Thạo Nhanh?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán?

  --- Bài mới hơn ---

 • Môn Viết Cấp Độ 3 (Writing Level 3) : Làm Sao Để Học Và Thi Đạt Kết Quả Tốt Hơn
 • Làm Thế Nào Để Du Học Ngành Y Tại Anh Quốc?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Khi Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Tiếp Tục Học Ngay Cả Khi Bạn Đang Ngủ?
 • Danh Sách Những Bài Ca Dao Ru Bé Ngủ Nhanh Nhất
 • Nhớ công thức, nắm chắc lý thuyết

  Để học giỏi môn Toán, bạn phải dành thời gian nhiều để học, nắm chắc lý thuyết không phải học thuộc nhiều nhưng phải nhớ các định nghĩa, lý thuyết các tính chất và hệ quả một cách chính xác.

  Như những môn xã hội thì bạn phải dành thời gian nhiều để học thuộc thì với môn Toán, phải dành nhiều thời gian để làm bài tập, đó là cách giúp bạn dễ nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và công thức. Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý.

  Chính vì vậy, để nhớ các định nghĩa, định lý ta cần làm nhiều bài tập, áp dụng từ các dạng bài đơn giản đến phức tạp.

  Làm gì cũng vậy, nếu có đam mê sẽ có quyết tâm và cố gắng hơn. Trong tính toán, đôi khi gặp khó khăn có thể nản lòng, nhưng nếu yêu thích nó, bạn sẽ vượt qua được.

  Môn Toán cũng vậy, để đạt kết quả học tập tốt nhất bạn cần có sự say mê, yêu thích với môn học, từ đó tìm ra cách học cũng như phương pháp làm bài sao cho phù hợp tốt nhất.

  Do vậy, muốn học tốt cái sau bạn phải nắm chắc kiến thức của những bài trước. Có như thế mới tiến bộ được. Để đạt được điểm cao cần tránh học dồn trước lúc thi, vừa căng thẳng, vừa hại sức khỏe.

  Học với gia sư Toán dạy kèm tại nhà

  Học với gia sư Toán dạy kèm tại nhà là hình thức học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình hiện nay. Đội ngũ gia sư Toán tại Trung tâm gia sư Bảo Châu với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm cùng phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với năng lực của từng học sinh sẽ giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản, nắm chắc lý thuyết. Từ đó, vận dụng linh hoạt vào giải các dạng bài tập từ đơn giản đến phức tạp, tư duy nhanh nhạy và đạt kết quả nhanh chóng trong học tập.

  Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng, đánh giá cao.

  Hotline tư vấn và hỗ trợ 0966.042.043 09645.666.80

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Toán Lớp 9 Hơn Nữa
 • Làm Sao Để Học Tốt Môn Toán Lớp 9?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán Lớp 9?
 • Làm Thế Nào Để Biến Arduino Thành Plc
 • Học Lập Trình Plc Ở Đâu Tốt
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Excel Thành Thạo Trong 2 Tháng
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ielts
 • “không Biết Gì Tiếng Anh” Nên Học Ielts Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hán Tự?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Vật Lý Lớp 8?
 • Làm thế nào để việc học môn Toán ở trường tiểu học được dễ dàng? Một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Geneva (UNIGE), Thụy Sĩ, đã phát minh một phương pháp mới giúp các em HS học tốt môn Toán ở trường.

  UNIGE với sự hợp tác của bốn nhóm nghiên cứu tại Pháp, mới đây đã phát minh một phương pháp mới giúp các em HS học tốt môn Toán ở trường, có tên gọi là ACE-ArithmEcole, dựa vào việc sử dụng các nguyên tắc số học. Kết quả cho thấy, có hơn 50,5% HS thực hành phương pháp mới, có thể giải quyết những vấn đề khó khăn, so với 29,8% HS học theo tiêu chuẩn. Nghiên cứu này được đăng trên The Journal ZDM Mathematics Education.

  HS từ 6 – 7 tuổi thường gặp nhiều khó khăn trong việc học môn Toán như phép tính cộng và phép tính trừ. Theo bản năng, các em có xu hướng sử dụng những kích thích tinh thần của các tình huống được mô tả bởi vấn đề để đưa ra các giải pháp. Thế nhưng, khi một vấn đề trở nên phức tạp, việc sử dụng hình ảnh là không thể hoặc dễ khiến các em mắc lỗi. Theo giải thích của Giáo sư Katarina Gvozdic, khoa Tâm lý và Giáo dục của UNIGE: “Việc sử dụng các nguyên tắc trừu tượng của số học dựa trên mã hóa lại ngữ nghĩa giúp khuyến khích HS có được kiến thức Toán học, ngay từ lúc còn nhỏ. Đó là phương pháp ACE-ArithmEcole, được đưa vào thực hành tại trường tiểu học, thay cho chương trình giảng dạy số học theo tiêu chuẩn”.

  Miêu tả trực giác về tinh thần

  Các chuyên gia của UNIGE đã đánh giá 10 lớp học, trong đó có HS độ tuổi từ 6 – 7 (lớp Hai của trường tiểu học) tại Pháp, vào thời điểm cuối năm học. Trong 5 lớp học, được gọi là các lớp có kiểm soát, các giáo viên (GV) trong lớp đã giảng dạy môn Toán cho HS theo phương pháp thông thường. Ở 5 lớp còn lại, GV giảng dạy theo phương pháp ACE-ArithmEcole, nhằm khuyến khích HS sử dụng sự trừu tượng. Giáo sư Emmanuel Sander, khoa Giáo dục của UNIGE, gợi ý:”Để giúp HS thực hành mã hóa lại ngữ nghĩa, chúng tôi đã cung cấp cho các em nhiều học cụ khác nhau như các biểu đồ tuyến tính và biểu đồ hộp. Khi HS tiếp cận một vấn đề, chẳng hạn như “bạn A có 22 viên bi, làm mất 18 viên. Vậy bạn A còn lại bao nhiêu viên bi?”, các em cần thoát ra khỏi ý tưởng là dùng phép tính trừ để tính toán những gì còn lại sau sự mất mát, thay vào đó nên xem đó là cách tính toán của một sự khác biệt, hoặc một khoảng cách phải đo được. Đây là cách giúp HS mã hóa lại tình huống này”.

  Sau một năm đưa phương pháp

  ACE-ArithmEcole vào giảng dạy, các nhà nghiên cứu của UNIGE đã đánh giá kết quả bằng cách yêu cầu HS giải quyết các vấn đề, đã được chia thành ba loại: Kết hợp (như “Em có 7 viên bi màu xanh và 4 viên bi màu đỏ. Vậy em có tất cả bao nhiêu viên bi?”), So sánh (như “Em có một bó gồm 7 bông hoa hồng và 11 bông hoa cúc. Vậy số hoa cúc nhiều hơn hoa hồng, là bao nhiêu?”), và Thay đổi vấn đề (như “Em có 4 đồng và kiếm thêm được 11 đồng. Vậy em có bao nhiêu đồng?”). Trong mỗi loại kể trên, có một vài vấn đề dễ miêu tả về tinh thần và giải quyết bằng cách sử dụng các chiến lược không chính thức, trong khi các vấn đề khác khó kích thích về tinh thần, cần tuân thủ các nguyên tắc số học.

  Kết quả không thể phủ nhận

  Những kết quả trên rất triển vọng và cung cấp một nền tảng cho sự trừu tượng, giúp các em HS thoát khỏi các kích thích về tinh thần. “Giờ đây, chúng tôi muốn mở rộng phương pháp ACE-ArithmEcole này sang các lớp học cao hơn, kết hợp với phép tính nhân và tính chia. Hơn nữa, phương pháp mới này có thể được áp dụng cho các môn học khác như Khoa học và Ngữ pháp. Đồng thời, cần phổ biến rộng rãi mã hóa lại ngữ nghĩa trong các trường học để kết hợp với các phương pháp giảng dạy hiện nay”, GS Sander nói thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Tốt Môn Toán?
 • “làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh”
 • Top 6 Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Ngay Tại Nhà 2022
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Ngữ Văn?
 • Thực Phẩm Giúp Hạ Sốt Siêu Tốc Mẹ Nên Áp Dụng Ngay Để Bé Mau Khỏi
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tập Thi Cử Fususu
 • Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Tốt Kì Thi Tiếng Anh Lam The Nao De Chuan Bi Tot Cac Ky Thi Tieng Anh Doc
 • Làm Thế Nào Để Có Sức Khỏe Tốt Trước Ngày Thi?
 • Làm Thế Nào Để Luyện Thi Cấp Tốc Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?
 • Thi Công Chức Là Gì? Làm Gì Để Thi Tuyển Công Chức Thành Công
 • Văn học là môn học bắt buộc trong học và thi, môn học này giúp cho các em trau dồi cảm xúc và giao tiếp tốt hơn. Bạn đang yếu kém môn Văn? Bạn muốn học tốt văn hơn? Nếu bạn đang băn khoăn như vậy thì chắc chắn bài viết sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

  Làm thế nào để học tốt môn văn

  Học thuộc như thế nào cho hiệu quả

  Bên cạnh việc hiểu thì bạn cần yêu thích và cảm nhận được những điều thú vị của tác phẩm. Trường hợp bài văn nào bạn cảm thấy không thích thì nên có cách ghi nhớ hợp lí như hệ thống ý của mỗi bài văn, vừa đọc vừa ghi ra giấy những ý chính,…

  Có nên đọc sách tham khảo? Nên đọc loại sách nào?

  Đọc sách cũng là một việc giúp tăng cường khả năng giao tiếp, rèn luyện năng lực ngôn ngữ đồng thời giúp ta có lối sống lành mạnh. Với những mục đích đó, bạn có thể chọn những cuốn sách dạy kĩ năng giao tiếp, sách quà tặng cuộc sống hay các các cuốn tiểu thuyết, tuyển tập thơ, truyện, …tuỳ vào sở thích cá nhân.

  Làm sao để văn viết có cảm xúc?

  Hiểu và yêu văn đồng thời có hứng thú với văn học thì bạn mới có thể văn viết cảm xúc. Bên cạnh đó, bạn cần có trí tưởng tượng, liên hệ, dẫn ý so sánh với các tác phẩm cùng đề tài. Tất nhiên, không phải ai cũng thích môn văn nhưng điều tối thiểu mà bạn cần làm chính là chăm chỉ chịu khó đọc tác phẩm ở cả sách giáo khoa và văn mẫu. Bạn nên hạn chế dùng những từ ngữ và lối viết khoa trương bóng bẩy giả tạo. Và điều quan trọng chính là bạ cần luyện viết nhiều, vì chăm chỉ viết thì mới cải thiện khả năng diễn đạt của mình trong các bài văn.

  Sắp xếp thời gian học hợp lí

  Sắp xếp thời gian học hợp lí cũng là cách để bạn có thể học tố môn văn cũng nhưu cân bằng với các môn học khác. Bạn cần tận dụng thời gian học trên lớp, bổ sung kiến thức mà mình tích lũy từ sách vở tham khảo rồi mới tiến hành ôn theo tuần tự, cứ học đến bài 2 thì ôn lại bài 1. Sau khi học và ôn kỹ càng, abnj chỉ cần luyện thêm kĩ năng viết, 1 tuần luyện viết 1 bài và luyện viết hàng ngày vào 2 tháng trước khi thi.

  Học tốt môn Văn cùng trung tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi

  Học tốt môn Văn cùng trung tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi

  Bên cạnh những kinh nghiệm tự học thì bạn có thể tìm tới các trung tâm gia sư để tham gia các khóa học hay thuê gia sư dạy tại. Hiện nay có khá nhiều trung tâm gia sư dạy văn các lớp tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt và hiệu quả. Nếu bạn chưa biết lựa chọn trung tâm nào thì hãy liên hệ tới trung tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trung tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đảm bảo sẽ giúp các bạn học sinh cải thiện trình độ Văn học của mình, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, đạt kết quả cao nhất trong các kì thi. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trung tâm cũng được đánh giá cao về chi phí gia sư phù hợp, được các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về Tìm gia sư dạy môn Văn tại đơn vị Gia Sư Hà Nội Giỏi, quý khách hàng có thể truy cập tại trang web http://onthitoan.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Sẽ Sướng Đến “phát Điên” Trên Giường Khi Phụ Nữ Thể Hiện Sự Tâm Lý Và Tinh Tế Qua 5 Điều Quan Trọng Này
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Thế Nào Để Có Cảm Giác Khi Quan Hệ Cho Nam Giới?
 • Hướng Dẫn 19 Cách Tự Sướng Cho Đàn Ông Lên Đỉnh “vừa Sướng Vừa Lâu”
 • Tại Sao Con Trai Thích Hôn Môi Con Gái ? 6 Lý Do Chỉ Đàn Ông Biết
 • Làm Thế Nào Để Chọn Người Yêu Tốt Và Phù Hợp?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bạn Học Tốt Lượng Giác?

  --- Bài mới hơn ---

 • ​’mẹo’ Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Cơ Bản Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Không Nản Chí
 • Làm Thế Nào Để Đạt Kết Quả Cao Nhất Trong Học Tập?
 • Ngày đăng: 20/04/2020 17:09:PM

  Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

  Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa.

  Theo một số kinh nghiệm để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này:

  – Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

  – Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

  – Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

  – Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

  2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

  Trước tiên cần phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt để làm cho nó nhanh. Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

  Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực.

  Khi gặp những phương trình dạng này, các em học sinh hãy tập trung suy nghĩ, vận dụng tối đa những gì đã biết về lượng giác, để biến đổi nó về dạng quen thuộc.

  4. Học công thức bằng cách luyện tập phản xạ

  Phương pháp này được rất nhiều bạn học sinh giỏi áp dụng, bởi tính ứng dụng cao của nó. Cách thực hiện phương pháp này như sau

  Làm liên tục từ 7-10 bài tập có chứa các công thức cần học. Rồi tới tuần sau ôn lại và trước khi thi cũng ôn lại thêm một lần nữa. Cách làm tuy dễ nhưng hiệu quả cực kì cao, giúp các bạn vừa nhớ công thức, lại vừa rèn luyện khả năng làm bài tập của một số dạng toán nhất định.

  Nhưng nếu bạn muốn đạt hiệu quả nhanh và có thể nắm lại kĩ các kiến thức về lượng giác thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp gia sư dạy kèm với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

  Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Trong 3 Tháng
 • Làm Thế Nào Để Tìm Hiểu Và Học Tiếng Đức Tốt
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Đức Tại Trung Tâm
 • Cần Phải Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Ngành Dược
 • Làm Thế Nào Để Du Học Ngành Dược Tại Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Bộ Môn Sinh Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Viên Bán Hàng Giỏi Cần Có Những Tố Chất Gì?
 • 7 Bí Quyết Của Người Bán Hàng Giỏi
 • Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Đẹp Lung Linh Với 13 Bí Quyết
 • Bí Quyết Khi Chụp Ảnh Gia Đình Ngoài Trời
 • 5 Nguyên Tắc Để Chọn Được Người Chồng Hoàn Hảo Của Một Cô Gái Khôn Ngoan
 • Sinh học là môn khoa học ứng dụng nên nếu muốn học tốt đòi hỏi người học cần có được các nền tẳng kiến thức khác, phải hiểu bản chất, hiểu về cơ chế và các nguyên lý cơ bản. Vì lẽ đó, để học được tốt Sinh học, học sinh cần nắm vững cả kiến thức về toán, lý và hóa (các bộ môn khác trong khối khoa học tự nhiên).

  Đừng chỉ học thuộc máy móc các kiến thức một cách sáo rỗng. Việc học thuộc lòng các em học sinh sẽ có thể thực hiện khá nhanh nhưng chẳng mấy mà quên sạch. Học như vậy rất nặng, học sinh chỉ luôn có tư tưởng “học tủ”, làm bài kiểm tra sẽ rất thụ động theo kiểu “hên xui”.

  Với mõi bài giảng sinh học trong sách giáo khoa luôn phân ra theo các chương lớn, tiếp đó là các bài học từng chương, mỗi bài học lại tìm hiểu về nhiều ý nhỏ khác nhau. Các em nên học cách này để biết được cách tóm lược ý chính ý phụ, cái gì cần nhớ cái gì không.

  Sinh học nghiên cứu về sự sống của sinh vật, cơ thể người nên các kiến thức rộng lớn bao gồm mức độ phân tử đến các tế bào sống, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái. Liên hệ được các kiến thức của nhiều phần với nhau. Học sinh cần nhìn nhận được các mức độ tổ chức của sự sống từ bậc thấp đến bậc cao, hay như những hệ thống mở tự điều chỉnh thích nghi với môi trường không ngừng biến đổi.

  Hiện nay trên lớp và cả gia sư sinh học tại nhà, các giáo viên, gia sư đều cho học sinh được xem các hình ảnh, dẫn chứng sinh động, video khá thú vị và giúp các em học sinh dễ nhớ bài học hơn.

  Ví dụ như này: Khi học bài về đột biến đa bội thể thì học sinh cần học những ý: Khái niệm thế nào là đột biến đa bội, cơ chế phát sinh thể đa bội, phân loại đa bội thể, đặc điểm của thể đa bội, ý nghĩa của đột biến đa bội trong chọn giống và trong quá trình tiến hóa, nêu thêm ví dụ để dễ hiểu.

  Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tiếng nhật tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ.

  Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

  Gia sư liên hệ: 0968042289 – 01234090588

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công
 • Tổng Hợp 10 Thói Quen Để Chị Em Trở Thành Người Ăn Mặc Đẹp Và Chất
 • Bí Quyết Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh Thành Tài
 • 6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thi Ielts Đạt Điểm Cao
 • Bí Quyết Giúp Con Nhỏ Học Tiếng Anh Siêu Giỏi
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Con Học Tốt Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 1?
 • Làm Sao Để Con Học Tốt Tiếng Anh Lớp 3
 • Làm Thế Nào Để Học Nói Tiếng Anh Thật Tốt?
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Thật Tốt?
 • Làm Thế Nào Để Nghe Tiếng Anh Tốt
 • Như các bạn đều biết, Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế mà có 44 nước sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thống và nhiều nước khác dùng nó như một ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ của mình. Vì vậy Tiếng Anh đóng một vai trò qua trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có người nói nó như một môn giải trí mà trong cuộc sống thì không thể thiếu giải trí. Vậy thì chúng ta – những học sinh sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước học Tiếng Anh vì những lý do gì?

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT MÔN TIẾNG ANH

  Theo tôi có 3 lý do chính để các bạn nên học Tiếng Anh:

  Cho việc học ở trường: Các bạn là học sinh sinh viên thì Tiếng Anh là một môn học bắt buộc, vì vậy các bạn phải học tốt để có thể làm được các bài kiểm tra và bài thi để có điểm số tốt. Ngoài ra nếu học Tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi du học, cơ hội làm thêm các dự án nước ngoài, hoặc các công ty du lịch…

  Cho công việc: Như các bạn đều biết mỗi chúng ta sau khi tốt nghiệp ai cũng mong muốn mình có một công việc tốt với thu nhập ổn định nhưng ngoài bằng cấp chuyên môn thì các nơi tuyển dụng luôn yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh) ở các cấp độ khác nhau, hoặc nếu bạn xin vào làm việc ở các đơn vị của nước ngoài thì người ta luôn yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Hoặc nếu như bạn được tuyển dụng vào một bệnh viện nào đó rồi, nhưng sau đó bạn được đi ra nước ngoài học nâng cao về chuyên môn, nếu Tiếng Anh của bạn tốt bạn sẽ rất tự tin đi. Sau khi học xong chắc chắn bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc của mình nhưng nếu bạn không biết chút gì về Tiếng Anh thì bạn lại bỏ lỡ cơ hội khó có lần thứ 2 trong cuộc đời. Vì thế đây lại thêm 1 lý do vô cùng quan trọng để bạn nên học tốt Tiếng Anh.

  Vậy thì làm thế nào để bạn học được Tiếng Anh và học nó có hiệu quả như thế

  1. Có sự say mê và niềm yêu thích:

  Nếu bạn là người học ngoại ngữ lần đầu tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Khi bạn hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một ngoại ngữ nào đó, bạn cảm thấy rất say mê.

  T.a như một môn giải trí, mà trong cuộc sống không thể thiếu giải trí và bạn phải coi đây là niềm yêu thích và một môn giải trí bạn say mê.

  2. Thiết lập những ước muốn thực tế

  Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học ngoại ngữ là một điều hết sức tự nhiên. Hãy nhớ lại những cảm giác đầu tiên khi bạn ở trong những lớp học mà ngoại ngữ được dùng như những hình thức giao tiếp và hướng dẫn?

  Trong một khoá học ngoại ngữ, các tình huống giao tiếp được diễn ra như thực tế nhưng những chỉ dẫn về các tình huống đó mới là trọng tâm. Hiểu theo cách này thì một khoá học ngoại ngữ khác hơn so với hầu hết tất cả các khoá học khác mà bạn đã từng tham gia. Không nắm được vấn đề và mắc lỗi trong lớp học được coi là học tập không tích cực trong những khoá học khác – nhưng đây lại là một phần rất tự nhiên trong tiến trình học ngoại ngữ. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, bạn sẽ không hiểu được gì mấy cả. Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù bạn không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của bạn vì sự nhạy bén về ngoại ngữ của mình. Hãy nhớ rằng học ngoại ngữ phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong những khoá học có thực hành như vậy, bạn sẽ có thể mắc lỗi…và bạn sẽ học hỏi được từ chính những lỗi đó.

  3. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng:

  Nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ thường xuyên, trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày. Nghĩa là làm một số bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả những bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp. Thêm vào đó, bạn có thể làm cùng một lúc được nhiều việc trong lúc tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học ngoại ngữ của bạn trên đường bạn đến trường, làm những tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong những chuyến đi. Trong một ngày bạn có thể dành ra một ít phút cho thời gian thực hành ngoại ngữ. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.

  4. Học từ vựng một cách hiệu quả:

  Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng có thể nói và hiểu tốt hơn. Cách tốt nhất để học từ vựng là thông qua việc sử dụng những tấm thẻ ghi nhớ cầm tay mà chính bạn tự tạo ra. Mua những tấm thẻ kích cỡ bỏ túi (sao cho dễ dàng mang đi mọi nơi). Hãy viết những từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau. Như thế bạn có thể học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ (chẳng hạn những hình thức số nhiều của danh từ, những phần về nguyên tắc chia động từ), bạn có thể thêm những thông tin này trên những tấm thẻ. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng những tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập. Để giúp bạn học và nhớ được các loại từ, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ có màu sắc, hoặc sử dụng mực có màu. Khi học, sắp xếp các từ theo các nhóm nghĩa phù hợp. Sắp xếp những tấm thẻ hoặc những nhóm thẻ để bạn có thể dùng những chồng thẻ theo trật tự khác nhau. Những tấm thẻ học từ vựng nhanh như vậy rất có lợi. Hãy tận dụng ưu điểm đó.

  5. Thực hành từ vựng một cách chủ động:

  Bất cứ khi nào có thể, hãy tập giao tiếp bằng ngoại ngữ hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

  6. Làm bài tập về nhà một cách chu đáo:

  Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng. Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo những từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp mà bạn không biết. Hãy tham khảo những nguồn tài liệu sẵn có khác đối với bạn. Hãy đọc những phản hồi, những chỉ dẫn cho bài tập ở nhà và đọc những câu hỏi một cách rõ ràng nếu cần thiết. Tận dụng tối đa lợi ích việc làm bài tập ở nhà của bạn đối với việc học ngoại ngữ của bạn.

  7. Hình thành những nhóm học tập: (Câu lạc bộ, học theo nhóm…)

  8. Xác định phong cách học tập của bạn:

  Mỗi người phải có phong cách học tập của riêng mình và mỗi người học với một tốc độ khác nhau. Đừng mất tinh thần nếu như trong lớp có một ai đó tiến bộ một cách nhanh chóng hơn cả bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã có một sở trường riêng về ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong việc nói. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiểu hoàn toàn mọi thứ trong lớp học nhưng khi đến phần bài tập được giao ở nhà thì bạn lại cảm thấy khó khăn. Cố gắng để nhận ra những điểm mạnh của chính bạn, để từ đó có thể giúp cho bạn trong tiến trình học tập. Tại thời điểm thời gian như nhau, hãy cố gắng để nhận ra những rào cản trong việc học tập của bạn và tạo ra nỗ lực để vượt qua những điều đó. Chẳng hạn như, nếu bạn luôn có xu hướng im lặng trong các lớp học và thường thu mình trong những lúc thực hành, hãy ngồi ở hàng ghế đầu, chính giữa lớp học.

  9. Tối đa hoá khả năng ngôn ngữ của bạn:

  Nếu như mục tiêu cơ bản của bạn là thành thạo ngoại ngữ, hãy sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học. Bạn có thể tham gia vào giờ đàm thoại tuỳ theo hình thức nào phù hợp. Thuê một bộ phim dùng ngoại ngữ mà bạn đang nhắm tới hoặc nghe trực tuyến một băng video hay âm thanh chuẩn xác. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không hiểu được tất cả mọi thứ và bạn có thể không hiểu được nhiều thứ ở ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này sẽ làm cho bạn trở nên quen thuộc một cách nhanh chóng với các âm thanh, âm điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Tăng khả năng của bạn và thực hành một cách tích cực sẽ giúp cho bạn phát triển những kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

  10. Sử dụng thời gian có mục tiêu:

  11. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn:

  Học Tiếng Anh Bằng … Thơ

  Long dài, short ngắn, tall cao

  Here đây, there đó, which nào, where đâu

  Lesson bài học, rainbow cầu vồng

  Daddy cha bố, please don’t xin đừng

  Darling tiếng gọi em cưng

  Merry vui thích, cái sừng là horn

  To sing là hát, a song một bài

  Go đi, come đến, một vài là some

  Đứng stand, look ngó, lie nằm

  Five năm, four bốn, hold cầm, play chơi

  Happy sung sướng, laugh cười, cry kêu

  Charming duyên dáng, mỹ miều graceful

  Mặt trăng là chữ the moon

  World là thế giới, sớm soon, lake hồ

  Dao knife, spoon muỗng, cuốc hoe

  Đêm night, dark tối, khổng lồ giant

  Fund vui, die chết, near gần

  Sorry xin lỗi, dull đần, wise khôn

  Our souls tạm dịch linh hồn chúng ta

  Sir ngài, Lord đức, thưa bà Madam

  Thousand là đúng…mười trăm

  Ngày day, tuần week, year năm, hour giờ

  Wait there đứng đó đợi chờ

  Nightmare ác mộng, dream mơ, pray cầu

  Daughter con gái, bridge cầu, pond ao

  Thêm for tham dự lẽ nào lại sai

  Writer văn sĩ, cái đài radio

  Chữ tear nước mắt, tomb mồ, miss cô

  Máy khâu dùng tạm chữ sew

  Kẻ thù dịch đại là foe chẳng lầm

  Chữ shout là hét, nói thầm whisper

  Clear trong, clean sạch, mờ mờ là dim

  Swim bơi, wade lội, drown chìm chết trôi

  Mountain là núi, hill đồi

  Valley thung lũng, cây sồi oak tree

  Tiền xin đóng học school fee

  Yêu tôi dùng chữ love me chẳng lầm

  To steal tạm dịch cầm nhầm

  Tẩy chay boycott, gia cầm poultry

  Something to eat chút gì để ăn

  Lip môi, tongue lưỡi, teeth răng

  Exam thi cử, cái bằng licence…

  Lovely có nghĩa dễ thương

  Pretty xinh đẹp thường thường so so

  Nấu ăn là cook , wash clothes giặt đồ

  Push thì có nghĩa đẩy, xô

  Marriage đám cưới, single độc thân

  Foot thì có nghĩa bàn chân

  Far là xa cách còn gần là near

  Toán trừ subtract, toán chia pide

  Dream thì có nghĩa giấc mơ

  Month thì là tháng , thời giờ là time

  Job thì có nghĩa việc làm

  Lady phái nữ, phái nam gentleman

  Close friend có nghĩa bạn thân

  Leaf là chiếc lá, còn sun mặt trời

  Fall down có nghĩa là rơi

  Welcome chào đón, mời là invite

  Short là ngắn, long là dài

  Mũ thì là hat, chiếc hài là shoe

  Summer mùa hạ , cái tù là jail

  Rich là giàu có , còn nghèo là poor

  Crab thi` có nghĩa con cua

  Church nhà thờ đó , còn đền temple

  Chair là cái ghế, cái hồ là pool

  Late là muộn , sớm là soon

  Hospital bệnh viện , school là trường

  Dew thì có nghĩa là sương

  Happy vui vẻ, chán chường weary

  Shy nhút nhát, mommy mẹ hiền.

  Interrupted gián đoạn còn liền next to.

  Coins dùng chỉ những đồng xu,

  Còn đồng tiền giấy paper money.

  A moment một lát còn ngay right now,

  Brothers-in-law đồng hao.

  Farm-work đồng áng, đồng bào Fellow- countryman

  Narrow- minded chỉ sự nhỏ nhen,

  Open-hended hào phóng còn hèn là mean.

  Kỹ năng là chữ skill khó gì!

  Gold là vàng, graphite than chì.

  Kestrel chim cắt có gì khó đâu.

  Migrant kite là chú diều hâu

  Warbler chim chích, hải âu petrel

  Đảo lên đảo xuống, stir nhiều nhiều.

  How many có nghĩa bao nhiêu.

  Too much nhiều quá , a few một vài

  Right là đúng , wrong là sai

  Chess là cờ tướng , đánh bài playing card

  Hair là mái tóc, da là skin

  King là vua chúa, còn Queen nữ hoàng

  Wander có nghĩa lang thang

  Màu đỏ là red, màu vàng yellow

  Fast là nhanh chóng, slow chậm rì

  Sleep là ngủ, get up thức dậy

  Weakly ốm yếu healthy khỏe mạnh

  White là trắng, black là đen

  Hard là chăm chỉ , học hành study

  Butterfly là bướm, bee là con ong

  Wait for có nghĩa ngóng trông đợi chờ

  Bánh mì bread, còn bơ butter

  Y tá là nurse, teacher giáo viên

  Mad dùng chỉ những kẻ điên,

  Everywhere có nghĩa mọi miền gần xa.

  A song chỉ một bài ca.

  Ngôi sao dùng chữ star, có liền!

  Firstly có nghĩa trước tiên

  Silver là bạc , còn tiền money

  Can là có thể, please vui lòng

  Iron là sắt còn đồng copper

  Cảnh sát police , lawyer luật sư

  Bưu điện post office, thư từ là mail

  Shopping mua sắm còn sale bán hàng

  Space có nghĩa không gian

  Hàng trăm hundred, hàng ngàn thousand

  Thông minh smart, equation phương trình

  Television là truyền hình

  Băng ghi âm là tape, chương trình program

  Hear là nghe watch là xem

  Electric là điện còn lamp bóng đèn

  Praise có nghĩa ngợi khen

  Crowd đông đúc, lấn chen hustle

  City thành phố, local địa phương

  Country có nghĩa quê hương

  Field là đồng ruộng còn vườn garden

  Fish là con cá, chicken gà tơ

  Poet thi sĩ, great writer văn hào

  Short là thấp ngắn, còn chào hello

  Shy mắc cỡ, coarse là thô.

  Go away đuổi cút, còn vồ pounce.

  Strong khoẻ mạnh, mệt phờ dog- tired.

  Life là sự sống còn die lìa đời

  Shed tears có nghĩa lệ rơi

  Fully là đủ, nửa vời by halves

  Bỏ đi là leave còn nằm là lie.

  Tomorrow có nghĩa ngày mai

  Hoa sen lotus, hoa lài jasmine

  Madman có nghĩa người điên

  Private có nghĩa là riêng của mình

  Camera máy ảnh hình là photo

  Big là to lớn, little nhỏ nhoi

  Goby cá bống, cá mòi sardine

  Mỏng mảnh thì là chữ thin

  Cổ là chữ neck, còn chin cái cằm

  Visit có nghĩa viếng thăm

  Lie down có nghĩa là nằm nghỉ ngơi

  Mouse con chuột, bat con dơi

  Separate có nghĩa tách rời , chia ra

  Gift thì có nghĩa món quà

  Guest thì là khách chủ nhà house owner

  Lối ra exit, enter đi vào

  Beside bên cạnh, about khoảng chừng

  Ocean là biển, rừng là jungle

  Khôn ngoan smart, đù đờ sluggish

  Hôn là kiss, kiss thật lâu.

  Special đặc biệt normal thường thôi

  Lazy… làm biếng quá rồi

  Ngồi mà viết tiếp một hồi die soon

  Còn không stop ta còn nghỉ ngơi.

  CÁC BẠN HÃY CỐ GẮNG HỌC THUỘC NHÉ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Để Có Một Giọng Nói Hay
 • Cách Chỉnh Mic Hát Karaoke Để Hát Hay Như Ca Sĩ
 • Đau Bụng Đầy Hơi? Làm Thế Nào Để Thuyên Giảm.
 • Bị Đau Bụng Buồn Nôn Đi Ngoài Là Bệnh Gì?
 • Đau Bụng Kinh Buồn Nôn Có Nguy Hiểm Không Và Khắc Phục Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Vật Lý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Pascal 8 Chuẩn Nhất
 • Cách Học Tốt Phần Mềm Pascal Chuẩn Nhất
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 6 Hiệu Quả
 • 9 Mẹo Chống Buồn Ngủ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Phương Pháp Easy Và Luyện Ngủ, Luyện Ăn Cho Con Thế Nào Cho Đúng?
 • Nắm vững lý thuyết

  Nắm vững lý thuyết, hệ thống được kiến thức cơ bản là điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp các em học môn Lý hiệu quả.

  – Đối với các định nghĩa, khái niệm, định luật, các em cần cố gắng hiểu rõ và nhớ chính xác từng ý nghĩa của các mệnh đề được phát biểu.

  – Riêng các công thức, học sinh cần hiểu rõ ý nghĩa, đơn vị của từng đại lượng.

  – Tập thói quen tự làm dàn bài tóm tắt bài học theo ý mình sau khi vừa học xong để sao cho khi học theo dàn bài, ta dễ dàng hiểu và nhớ chính xác bài học.

  – Ngoài ra, ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mức độ khó, đòi hỏi học sinh cần cố gắng làm những bài tập này sau khi làm các bài tập dễ và trung bình.

  Ôn tập và mở rộng nâng cao kiến thức

  Việc làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần lý thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng.

  Nếu muốn giỏi môn Vật Lý, bạn cần phải làm nhiều bài tập đa dạng khác nhau, từ dễ đến khó. Việc làm đi làm lại các bài tập khiến cho bạn không còn bối rối với các dạng bài tập, hạn chế lỗi sai khi đi thi.

  Hơn nữa, ngoài kiến thức trên lớp, hãy tự tìm tòi những kiến thức mới. Bạn có thể khám phá trên mạng hay sách. Nó cũng tăng khả năng thích thú với môn học nhiều hơn.

  Học cùng gia sư môn Lý dạy kèm tại nhà

  Hiện nay, hình thức gia sư môn Lý tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm củng cố, hệ thống lại kiến thức cơ bản, giúp các em vận dụng linh hoạt khi làm bài, đạt kết quả cao trong học tập.

  Mọi thông tin chi tiết quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 – 0912.797.869 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Kanji Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Ielts Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Chọn Cho Con Một Trường Học Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Hạ Sốt Cho Trẻ: Khi Nào Cần Tìm Sự Trợ Giúp?
 • Làm Thế Nào Để Hạ Hematocrit
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100