Top 16 # Làm Thế Nào Để Học Tốt Lý 11 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Học Tốt Lý Thuyết Môn Vật Lý? / 2023

1. Yêu thích môn học

Muốn học tốt một môn học nào, làm tốt một công việc gì thì điều quan trọng trước tiên đó là phải yêu thích môn học đó, công việc đó. Sự yêu thích môn học là cơ sở để các em hứng thú cũng như lắng nghe giáo viên giảng bài, ghi nhớ các điều cần nhớ. Nếu như các em không có sự yêu thích, hang say với môn học, việc ngồi nghe giảng chỉ mang tính đối phó, khi làm bài tập, chắc chắn các em không thể đạt được điểm số tuyệt đối.

2. Đọc nhiều sách, xem nhiều thí nghiệm

Đối với những phần lí thuyết môn Vật lý, các em không thể chỉ học thuộc lòng các điều ghi trong sách giáo khoa mà còn cần có sự quan sát thực tế, và xem các thí nghiệm để ghi nhớ về các hiện tượng xảy ra. Môn Vật lý có rất nhiều các tạp chí, các cuốn sách khoa học viết về các bài khoa học mà các em có thể đọc để có thêm những kiến thức này để mở rộng hiểu biết, lí giải thêm về những phần lí thuyết được cập nhật trong sách giáo khoa.

3. Đọc bài trước khi lên lớp

Trước khi lên lớp, các em học sinh nên đọc qua bài mới ở nhà, đặc biệt chú trọng vào những phần lí thuyết để hôm sau, khi lên lớp, giáo viên giảng bài, các em đã có được những nhận thức ban đầu về bài học, những phần không hiểu sẽ được giáo viên giải đáp, từ đó, các em đã nhớ được toàn bộ bài, ghi nhớ và vận dụng một cách nhanh chóng về phần lí thuyết mới này.

4. Nhớ những kiến thức ngay tại lớp

Việc ghi nhớ kiến thức ngay tại lớp là rất cần thiết, đặc biệt là khi các em đã có sự chuẩn bị bài giảng ở nhà, việc lắng nghe lời giảng của giáo viên chỉ là để củng cố và giúp các em hiểu bài hơn. Môn Vật lý là một môn khoa học, cần có sự tính toán, và quan sát các hiện tượng xảy ra thì mới có thể làm tốt bài tập. Muốn làm được bài tập, các em cần biết được kết quả của thí nghiệm là gì, có những điều gì xảy ra, chỉ khi nắm rõ kiến thức các em mới làm tốt điều đó.

Học sinh tự thực hành thực nghiệm để hiểu hơn về bài học

5. Nhớ những ý cơ bản, viết ra giấy bằng ý hiểu của mình

Không như việc học thuộc một bài thơ trong Văn học hay học thuộc những sự kiện lịch sử như môn Sử, việc học lý thuyết môn Vật lý cần có sự hiểu và ghi nhớ bản chất. Để việc học lý thuyết được tốt, các em học sinh nên đọc qua một lượt các khái niệm, quy luật, định luật, … sau đó, dùng giấy và bút để ghi lại những kiến thức cơ bản mà mình nhớ được, so sánh với những khái niệm, định luật chuẩn trong sách giáo khoa, để có sự bổ sung, điều chỉnh so với chuẩn. Như vậy, sau 1, đến 2 lần ghi nhớ, viết, điều chỉnh, nhớ, viết, các em đã có thể nhớ được một cách tương đối các định luật, khái niệm. Tuy nhiên, sau khi học, các em không nên bỏ quên một thời gian mà không nhớ lại, kiến thức sẽ bị lãng quên, do đó, các em nên tranh thủ thời gian để củng cố lại các mảng kiến thức này.

Bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Vật Lý? / 2023

Nắm vững lý thuyết

Nắm vững lý thuyết, hệ thống được kiến thức cơ bản là điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp các em học môn Lý hiệu quả.

– Đối với các định nghĩa, khái niệm, định luật, các em cần cố gắng hiểu rõ và nhớ chính xác từng ý nghĩa của các mệnh đề được phát biểu.

– Riêng các công thức, học sinh cần hiểu rõ ý nghĩa, đơn vị của từng đại lượng.

– Tập thói quen tự làm dàn bài tóm tắt bài học theo ý mình sau khi vừa học xong để sao cho khi học theo dàn bài, ta dễ dàng hiểu và nhớ chính xác bài học.

– Ngoài ra, ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mức độ khó, đòi hỏi học sinh cần cố gắng làm những bài tập này sau khi làm các bài tập dễ và trung bình.

Ôn tập và mở rộng nâng cao kiến thức

Việc làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần lý thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng.

Nếu muốn giỏi môn Vật Lý, bạn cần phải làm nhiều bài tập đa dạng khác nhau, từ dễ đến khó. Việc làm đi làm lại các bài tập khiến cho bạn không còn bối rối với các dạng bài tập, hạn chế lỗi sai khi đi thi.

Hơn nữa, ngoài kiến thức trên lớp, hãy tự tìm tòi những kiến thức mới. Bạn có thể khám phá trên mạng hay sách. Nó cũng tăng khả năng thích thú với môn học nhiều hơn.

Học cùng gia sư môn Lý dạy kèm tại nhà

Hiện nay, hình thức gia sư môn Lý tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm củng cố, hệ thống lại kiến thức cơ bản, giúp các em vận dụng linh hoạt khi làm bài, đạt kết quả cao trong học tập.

Mọi thông tin chi tiết quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 – 0912.797.869 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 7? / 2023

Địa lý là một môn học tuy không khó nhưng để học tốt thì khong phải học sinh nào cũng làm được, vậy Làm thế nào để học tốt môn địa lý lớp 7?.

Tạo sự yêu thích đối với môn học

Chỉ có hứng thú với môn Địa lý thì các em mới có thể học tốt nó được. Để xây dựng sự yêu thích đối với môn học này thì các em hãy liệt kê các lý do khiến mình cần học môn này và thường xuyên đọc sách Địa lý ngay từ những buổi học đầu tiên… Khi đọc luôn đặt câu hỏi trước những sự vật, vấn đề, để tạo sự tò mò cho bản thân đòi hỏi phải lý giải được nó. Sau một thời gian các bạn sẽ thấy được sự thú vị, cái hay của môn học này và dần dần trở nên yêu thích, đam mê nó.

Chú ý khi học ở trên lớp

Muốn học tốt cần chú ý, lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, cẩn thận những ý quan trọng, ý hay mà thầy cô giảng không có trong sách giáo khoa để làm tài liệu cho việc tự học. Cách tốt nhất để có thể tiếp thu nội dung bài học là đọc bài trước ở nhà, các em sẽ có thể tập trung học tập chú ý vào những chỗ lúc mình đọc chưa hiểu. Sau mỗi bài học, mỗi chương đều phải hệ thống lại kiến thức, các em có thể dùng sơ đồ cây để thể hiện các nội dung cần nắm, cách này sẽ giúp các em có thể nhớ bài nhanh và lâu hơn.

Rèn luyện trí nhớ tốt

Không phải tất cả mọi người sinh ra cũng đều có một trí nhớ tốt mà phần lớn nó được hình thành thông qua việc rèn luyện. Sau mỗi bài học các em cần phải xem lại bài cũ càng sớm càng tốt, bởi vì để lâu chúng ta sẽ bị quên mất.

Khi mới học xong trong một khoảng thời gian nhất định não bộ vẫn ghi nhớ các kiến thức, việc chúng ta ôn lại sẽ làm khắc sâu thêm phần nội dung cần ghi nhớ từ đó có thể nhớ lâu hơn không nhanh bị quên.

Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Cách liên hệ các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống để giải thích các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta không chỉ làm cho các bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn nói lên tác dụng của việc học tập. Ví dụ như: Tại sao trái đất lại tự quay quanh trục? Khí hậu do những yếu tố nào quyết định? Tại sao có mùa ngày dài và đêm ngắn? Tại sao lại có mưa?…

Tìm đọc các tài liệu tham khảo

Qua bài viết mong rằng các em học sinh lớp 7 sẽ có thể tự tin trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để học tốt môn địa lý lớp 7? Có những điểm số cao và trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.net.vn/

Phương Pháp Học Tốt Công Thức Vật Lý 11 / 2023

Chương trình học vật lý lớp 11 có khối lượng kiến thức khá lớn và có nhiều dạng bài tập đa dạng. Bên cạnh đó, phương pháp thi trắc nghiệm đã và đang được áp dụng vào tất cả các kỳ thi thì do đó công thức vật lý lớp 11 đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc học vật lý.

Việc ghi nhớ các công thức này là một điều không thể bỏ qua. Chúng sẽ vừa giúp các bạn giải nhanh các bài tập vừa giúp các bạn hiểu thêm về kiến thức lý thuyết trong bài.

Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu:

I. Vai trò của công thức vật lý 11

Hiện nay khi mà số lượng học sinh chọn thi ban tự nhiên đang ở mức khá đông. Vì thế, công thức giải nhanh vật lý lớp 11 vì thế mà được rất đông đảo các bạn quan tâm. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, các kỳ thi trên trường hay các kỳ thi tốt nghiệp THPT sau này, các công thức này cũng thường xuyên được sử dụng và là công cụ không thể thiếu để các bạn có thể hoàn thành bài tập một cách nhanh nhất.

II. Một số công thức vật lý 11 thường xuất hiện trong kiểm tra và thi cử

Công thức vật lý lớp 11 có cực kì nhiều. Các công thức này thường được xuất hiện theo các chương học khác nhau.

a. Điện tích của một vật: q= N. e

Trong đó, e= 1,6 . 10 19 là điện tích của nguyên tố

N là số e nhận vào hay mất đi

Khi chúng ta cho hai vật tiếp xúc nhau, sau đó tách chúng ra thì :

b. Lực tương tác giữa hai điện tích điểm là:

với k = 9 x 10 9( Nm2/ C2), q 1,q 2 (C ) là điện tích, r là khoảng cách giữa hai điện tích

c. Cường độ điện trường là:

Áp dụng cho bài toán thay đổi khoảng cách hai điện tích:

Trong đó thì ta có r 1 là khoảng cách ban đầu, r 2 là khoảng cách lúc sau

Bài toán lực tương tác hay xác định cường độ điện trường tại trung điểm M của AB

Cho điện tích q 1 đặt tại O. Nếu đặt q 2 tại A thì cường độ điện trường là EA, nếu đặt q 2 tại B thì cường độ điện trường là EB.

III. Phương pháp học thuộc các công thức vật lý 11

1. Hiểu bản chất của công thức

Trước khi chúng ta học một số công thức giải nhanh vật lý 11, các bạn cần phải hiểu được bản chất của vấn đề và sau đó nắm được những định luật cơ bản. Thực chất tất cả công thức này chính là hệ quả được suy ra từ các định luật vật lý hay quy luật của một số dạng bài tập. Các công thức giải nhanh sẽ giúp bạn hoàn thành được bài tập rất tốt. Tuy nhiên, cốt lõi của vấn đề mới là điều mà môn vật lý phổ thông muốn hướng tới.

2. Thường xuyên luyện tập để nhớ công thức lý 11 dễ dàng

Các bạn học cần phải luyện tập thường xuyên để có thể tự tìm ra quy luật của các công thức vật lý giải nhanh lớp 11 và từ đó đưa nó vào bộ nhớ. Việc luyện tập thường xuyên vừa giúp bạn nhanh chóng tìm ra những quy tắc, bên cạnh đó vừa có thể luyện kỹ năng và góp phần tăng tốc độ xử lý bài tập.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những vai trò, những lời khuyên khi học những công thức vật lý 11 phải không nào?

Mong ra từ những điều trên Kiến Guru có thể giúp các bạn học có thể mường tượng ra cho chính bản thân mình những phương pháp học các công thức của riêng mình. Từ đó các bạn có thể ghi nhớ, áp dụng để học thật tốt chương trình học vật lý 11.