Làm Thế Nào Để Giúp Bạn Học Tốt Lượng Giác?

--- Bài mới hơn ---

 • ​’mẹo’ Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Cơ Bản Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Không Nản Chí
 • Làm Thế Nào Để Đạt Kết Quả Cao Nhất Trong Học Tập?
 • Ngày đăng: 20/04/2020 17:09:PM

  Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

  Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa.

  Theo một số kinh nghiệm để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này:

  – Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

  – Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

  – Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

  – Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

  2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

  Trước tiên cần phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt để làm cho nó nhanh. Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

  Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực.

  Khi gặp những phương trình dạng này, các em học sinh hãy tập trung suy nghĩ, vận dụng tối đa những gì đã biết về lượng giác, để biến đổi nó về dạng quen thuộc.

  4. Học công thức bằng cách luyện tập phản xạ

  Phương pháp này được rất nhiều bạn học sinh giỏi áp dụng, bởi tính ứng dụng cao của nó. Cách thực hiện phương pháp này như sau

  Làm liên tục từ 7-10 bài tập có chứa các công thức cần học. Rồi tới tuần sau ôn lại và trước khi thi cũng ôn lại thêm một lần nữa. Cách làm tuy dễ nhưng hiệu quả cực kì cao, giúp các bạn vừa nhớ công thức, lại vừa rèn luyện khả năng làm bài tập của một số dạng toán nhất định.

  Nhưng nếu bạn muốn đạt hiệu quả nhanh và có thể nắm lại kĩ các kiến thức về lượng giác thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp gia sư dạy kèm với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

  Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Trong 3 Tháng
 • Làm Thế Nào Để Tìm Hiểu Và Học Tiếng Đức Tốt
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Đức Tại Trung Tâm
 • Cần Phải Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Ngành Dược
 • Làm Thế Nào Để Du Học Ngành Dược Tại Mỹ
 • Làm Sao Để Học Tốt Lượng Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Hóa Vô Cơ
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Hóa Trường Phan
 • Con Học Giỏi Môn Toán Lớp 8
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Nghệ An: Thủ Khoa Học Sinh Giỏi Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Địa Lý
 • Nhiều em cứ than vãn” thầy ơi, sao lượng giác khó quá, có nhiều công thức quá, lu bu quá…

  Một số em khác lại hỏi “thầy ơi, có cách nào dễ, học nhanh, học tốt lượng giác không?…”

  … Còn rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác… xung quanh làm sao học tốt lượng giác.

  Ừm, thì đúng là mới học, lượng giác cũng hơi khó thiệt, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian cho nó, một khi đã nắm vững cơ bản rồi thì sẽ thấy lượng giác dễ dần, dễ dần…

  Còn có cách nào dễ, mà học tốt lượng giác không. Thầy e là hong có quá.

  Qua đó mới thấy, để học tốt môn Toán, thì chỉ còn cách là rèn luyện, phấn đấu thôi.

  Mặc dầu vậy, ta cũng có thể áp dụng một số phương pháp, kinh nghiệm của những người đi trước, để giúp cho ta học tốt hơn, hiệu quả hơn một ít.

  0. Phải hiểu và nắm vững đường tròn lượng giác, định nghĩa các hàm Sinx, cosx, tanx, cotx

  Các em học sinh phải nắm rõ đường tròn lượng giác, cách xác định giá trị sinx, cosx, tanx, cotx trên đường tròn lượng giác, phải biết cách biểu diễn một cung lượng giác lên đường tròn lượng giác.

  1. Phải ghi nhớ công thức lượng giác

  Các em để ý thấy rằng bác thợ hồ, bác nông dân, chị thợ may, chú thợ cắt tóc… tất cả họ đều có dụng cụ nghề nghiệp riêng của họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không cho chú thợ cắt tóc cây kéo, cái tông-đơ…mà ta bảo họ phải cắt tóc cho chúng ta. Chắc là bác ấy phải bó tay thôi !!!

  Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

  Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa.

  Theo kinh nghiệm của thầy, để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này.

  Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

  Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

  Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

  Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

  2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

  Trước tiên các em học sinh phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt khi bằng 0; 1; -1, để làm cho nó nhanh.

  Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

  Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực ( tức là đã có cách giải cụ thể. Cụ thể các phương trình đó là:

  – Bậc nhất, bậc hai đối với một hàm số lượng giác

  – Bậc nhất đối vói sinx, cosx:

  – Bậc hai đối với sinx, cosx:

  – Phương trình đối xứng đối với sinx và cosx:

  Một vài ý, hy vọng có thể giúp các em học sinh học lượng giác tốt hơn.

  Have fun !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giỏi Môn Toán Cấp 2 Cùng Novateen
 • Hướng Dẫn Cách Học Toán Cấp 2 Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Ngành Dược Đầy Khô Khan
 • Hướng Dẫn 8 Cách Học Toán Lớp 4 Hiệu Quả
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Nhật
 • Cách Học Tốt Phương Trình Lượng Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Sinh Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân ?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Guitar ?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Nhanh Tiến Bộ
 • Làm Cách Nào Để Học Tập Tốt Hơn?
 • Để học tốt phương trình lượng giác, điều bắt buộc các em cần làm chính là nắm vững các khái niệm, định nghĩa, tên gọi cũng như cách xác định giá trị của chúng. Đây chính là những nền tảng cơ bản gúp các em có thể áp dụng và thực hiện phép tính đối với các bài toàn.

  Thêm vào đó, mỗi một khái niệm, định nghĩa đều có ý nghĩa riêng của chúng và để học tốt cũng như áp dụng chúng các em cần hiểu rõ chúng là gì, vì sao có được tên gọi đó. Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu về tên gọi cũng như cách cấu tạo nên công thức sẽ giúp các em có thể hiểu sâu hơn, ghi nhớ lâu hơn đấy.

  Học cách nhận dạng phương trình

  Muốn giải được bất kỳ phương trình lượng giác nào, đòi hỏi các em học sinh cần phải nắm vững các công thức. Một số bạn học sinh sẽ cảm thấy khó khăn bởi vì các công thức đều dài ngoằng và khó để ghi nhớ, thế nhưng bắt buộc bạn phải ghi nhớ công thức để có thể giải các dạng toán.

  Để học các công thức này các bạn có thể học thông qua thơ ca, nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng chúng mang lại hiệu quả rất bất ngờ đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn học công thức thông qua làm bài tập, thay vì làm một loạt các bài tập thì các em có thể chọn ra những bài tập có chứa công thức cần học và thực hành chúng thường xuyên, đây được xem là cách học hiệu quả bởi chúng vừa giúp bạn ghi nhớ công thức vừa có thể biết được chúng thuộc dạng bài nào và áp dụng.

  Học qua tưởng tượng và sáng tạo

  Ngoài việc học công thức qua các bài thơ và ghi nhớ qua bài tập, các bạn còn có thể học tốt công thức thông qua việc tưởng tượng và sáng tạo, hãy thay thế các công thức khô khan thành những hình ảnh thân thuộc xung quanh. Ví dụ như số 2 các bạn có thể vẽ thành con vịt và dấu căn có thể biến thành ngôi nhà, việc áp các công thức khó khăn trở thành câu chuyện mang tính sáng tạo sẽ giúp bạn có ấn tượng với chúng hơn, từ đó dễ dàng ghi nhớ và học thuộc.

  Để dễ dàng xem lại các công thức và áp dụng chúng ngay vào bài tập khi cần, các bạn có thể trang bị cho mình một quyển sổ tay hoặc quyển vở, trong đó các bạn cần ghi chú lại tất cả các công thức thường gặp cũng như những bài tập ở dạng cơ bản. Đây được xem là một nơi lưu trữ giúp bạn tổng hợp lại các công thức vừa giúp bạn mang theo bên mình và ôn tập lại bất cứ khi nào bạn cần. Thêm vào đó, trước mỗi kỳ thi các bạn cũng chỉ cần mở quyển sổ tay đó ra và ôn tập lại, tiết kiệm thời gian ôn tập và chúng cũng mang lại hiệu quả rất cao.

  Trong quá trình học nếu có điểm nào không hiểu các bạn cần hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè của mình để được hướng dẫn và giải đáp, tránh tình trạng bỏ qua vì phần phương trình lượng giác rất quan trọng, chúng xuất hiện hầu hết trong tất cả các đề thi tốt nghiệp THPT bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ rất nhiều đối với một số câu hỏi vật lý trong chương trình trung học phổ thông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Đức Tốt
 • Làm Sao Viết Tốt Để Quá Trình Học Tiếng Đức Hiệu Quả Hơn
 • Làm Sao Để Học Tốt Các Môn Chuyên Ngành Dược Hiệu Quả?
 • Làm Như Thế Nào Để Du Học Ngành Dược Ở Pháp
 • Để Học Tốt Chuyên Ngành Dược, Cần Làm Gì?
 • Cách Học Tốt Phần Lượng Giác Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Và Kỹ Năng Học Tốt Môn Hóa Học
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ Hay Nhất
 • 4 Môn Học Mà Sinh Viên Ngành Kế Toán Phải Nắm Vững
 • Học Ngành Kế Toán Ở Đâu Lấy Bằng Trung Cấp Học Phí Thế Nào
 • Học Kế Toán Ở Úc Có Khó Không, Điều Kiện Đầu Vào Thế Nào?
 • Cách áp dụng công thức lượng giác

  Ghi nhớ công thức lượng giác

  Toán học thì không thể thiếu các công thức và con số, nếu các bạn không nắm vững các công thức lượng giác thì khi gặp một bài toàn lượng giác tất cả những gì mà các bạn có thể làm đó chính là ngồi nhìn nó. Lấy ví dụ đơn giản trong cuộc sống về bác thợ xây, cô thợ may hay chú lái máy cày mỗi người họ đều có một công cụ riêng của mình để làm nghề. Và chúng ta cũng thế, học Toán mà cụ thể là phần lượng giác nếu không có công thức thì bạn không thể nào giải được bài Toán của mình.

  Cách ghi nhớ công thức lượng giác nhanh và hiệu quả nhất không đơn giản là ngồi vào bàn và học một cách máy móc các bạn sẽ rất khó để nhớ lâu. Các bạn có thể chép các công thức ra một tờ giấy A4 và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy ở trong nhà như: trước bàn học, đầu giường, trong nhà vệ sinh,… bất cứ nơi nào trong nhà. Cứ như thể khoảng 3 đến 4 tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

  Học kỹ và nắm chắc các phương trình lượng giác cơ bản

  Đi thật chậm mà chắc, để giải được các bài toán khó điều đầu tiên các bạn học sinh cần làm đó chính là nắm chắc các phương trình lượng giác cơ bản, bởi vì “nền móng phải thật chắc thì nhà mới vững”. Các bạn học sinh cần nắm thật chắc các công thức nghiệm của nó và ghi nhớ luôn các trường hợp đặc biệt khi bằng 0; 1; -1 bởi vì để giải được phương trình khó thì các bạn cần giải được phương trình cơ bản.

  Khi đã nắm chắc được phương trình cơ bản rồi các bạn có thể chuyển sang học các phương pháp giải các phương trình thường gặp với dạng mẫu để tập làm quen dần với cách giải sẵn của người ta.

  Cách học thuộc phương trình lượng giác

  Đối với những phương trình lượng giác không có cách giải tổng quát

  Trong thực tế thường sẽ tồn tại rất nhiều phương trình không có cách giải tổng quát chính, một số bạn gặp rắc rối với những dạng phương trình như thế này, vậy thì cách giải quyết sẽ là như thế nào? Để giải được những phương trình như thế này chắc chắn bạn phải là người nắm vững kiến thức nền tảng trong phần lượng giác. Những trường hợp như thế này thường sẽ không có cách giải chung nào như những cách các bạn đã học, dù như thế, chúng ta vẫn phải nêu ra một vài phương pháp chung cho việc giải những phương trình lượng giác bao gồm:

  – Biến đổi phương trình đã cho về những phương trình lượng giác cơ bản, mẫu mực mà ta đã biết cách giải.

  – Tìm cách biến đổi phương trình đã cho thành phương trình tích

  – Đưa về cùng hàm lượng giác

  – Đưa về cùng một lượng giác

  – Tìm cách biến đổi phương trình đã cho về dạng a^2+b^2=0 (trong đó a=0 hoặc b=0)

  – Đánh giá các hàm hay biểu thức của phương trình

  Cách giải các dạng bài tập lượng giác

  Làm nhiều bài tập

  Một trong những cách mà chúng tôi cho rằng hữu hiệu nhất có có ảnh hưởng nhất đến với việc học tốt phần lượng giác của các bạn học sinh đó chính là làm thật nhiều bài tập. Chỉ học chương trình trong sách giáo khoa hay lắng nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp không thì chắc chắn là chưa đủ. Để học tốt phần lượng giác các bạn học sinh cần rèn luyện thói quen giải nhiều bài tập cả bài tập về nhà, bài tập trong sách giáo khoa và bài tập làm thêm ở bên ngoài. Khi gặp khó khăn trong việc giải bài tập các bạn có thể lưu lại đó để hôm sau lên lớp hỏi thầy cô hay bạn bè, nếu giỏi hơn nữa các bạn có thể tự mình mày mò và tìm ra câu trả lời. Việc này thì luôn được khuyến khích, bởi vì các bạn có thể rèn luyện được tư duy và làm bài tốt hơn.

  Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Theo Gs. Ngô Bảo Châu
 • Một Số Phương Pháp Để Học Tốt Hình Học Không Gian
 • Cách Luyện Các Kỹ Năng Mềm Giúp Học Tốt Môn Phiên Dịch Hội Nghị
 • Trao Đổi: Phương Pháp Tự Học Tốt Các Môn Lý Luận
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Sinh Viên Giỏi
 • Phương Pháp Học Tốt Pascal Lớp 11

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Để Học Lập Trình Nhanh Hơn
 • Một Số Mẹo Giúp Sinh Viên Học Tốt
 • Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2 Hay Nhất
 • Cách Kiểm Tra Xem Iphone, Ipad Của Bạn Đã Jailbreak Hay Chưa? – Đức Hùng Mobile
 • Cách Xử Trí Khi Trẻ Bị Sốt Cao Co Giật
 • Pascal là tên của một trong các ngôn ngữ lập trình cấp cao thông dụng. Ngôn ngữ lập trình Pascal được giáo sư Niklaus Wirth ở trường đại học kỹ thuật Zurich (Thụy Sĩ) thiết kế và công bố vào năm 1970. Niklaus Wirth đặt tên cho ngôn ngữ này là Pascal để tưởng nhớ đến nhà Toán học và Triết học ở thế kỷ 17 là Blaise Pascal, người đã phát minh ra một máy tính cơ khí đơn giản đầu tiên của con người. Ngôn ngữ Pascal được dùng hiện nay có nhiều điểm khác biệt với chuẩn Pascal nguyên thủy của giáo sư Wirth. Tùy theo quốc gia hoặc công ty đã phát triển cho ra đời các phương trình biên dịch ngôn ngữ Pascal như:

  – ISO PASCAL (International Stsndards Organization) của Châu Âu

  – ANSI PASCAL (American National Standards Institute) của Mỹ

  – TURBO PASCAL của hãng BORLAND (Mỹ)

  – IBM PASCAL của hãng MICROSOFT (Mỹ)

  – V … vvv…

  Đến nay, ngôn ngữ Pascal đã phát triển đến phiên bản Turbo Pascal Version 7. các diễn giải và ví dụ trong giáo trình này chủ yêu sử dụng phương trình Turbo Pascal 5.5 – 7.0, hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

  – Ở trường phổ thông chúng ta không chú trọng học chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình để tạo ra các phần mềm máy tính mà tập trung rèn luyện kỹ năng tư duy logic, tư duy hệ thống và sáng tạo không chỉ để giải quyết những vẫn đề trong tin học mà đây còn là những kỹ năng vô cùng quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

  – Học Pascal giúp cho ta hiểu được cách làm việc của máy tính, cách giao tiếp để ra lệnh cho máy tính làm việc theo sự điều khiển của con người thông qua ngôn ngữ lập trình. Các em có thể tạo ra những chương trình thú vị bằng cách sử dụng các câu lệnh Pascal. Cũng giống như các môn học khác như: toán học, vật lý, hóa học,… khi các em đã thực sự hiểu và yêu thích bộ môn bộ môn tin học các em sẽ tìm thấy nhiều niềm vui, sự đam mê khi tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn trong bộ môn tưởng chừng như là khô khan.

   

  Cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu của môn học:

  – Một số hàm thường dùng:

  + CIrScr: lệnh xóa màn hình

  + Write: WriteIn: ghi ra màn hình

  + Read,readIn: đọc giá trị vào biến

  – Các phéo thường dùng:

  + Phép cộng (+), phép trừ (-), phép nhân (*), phép chia (/)

  + Phép chia lấy phần nguyên (p); phép chia lấy phần dư (mod), pháp gán (=)

  – Một số kiểu dữ liệu thường dùng: Interger, real, string, char, array, boolean…

  – Các câu lệnh sử dụng thường xuyên:

  + Lệnh ghép: BEGIN, END

  + Lệnh chọn: chúng tôi ..ELSE

  – CASE .. OF

  + Lệnh lặp: FOR .. TO .. DO

  REPEAT .. UNTIL

  WHILE .. DO

  Chủ động trong việc học và đừng sợ cú pháp các lệnh:

  – Thường xuyên ôn lại bài cũ trước khi chuẩn bị sang bài học mới.

  – Thực hành nhiều vào để thành thạo các cú pháp cũng như các thao tác của môn Pascal

  – Một số cú pháp và cấu trúc cần học và nhớ, nếu cần thêm có thể tham khảo ở các tài liệu bên ngoài SGK như: Internet, tài liệu có thể mua ở nhà sách….

   

  Học nhóm:

  Học nhóm cũng là một phướng pháp rất hữu ích để chúng ta có thể biết nhiều hơn hiểu nhiều hơn về môn học Pascal này đấy. Vì sẽ không có ai có thể hiểu rõ ràng rành mạc hết tất cả bài học ở trên lớp, thêm vào đó thì thời gian được học trên lớp thì chỉ có giới hạn. Nên chúng ta cùng học nhóm và tham gia các khóa học ngoại khóa cùng nhau chia sẽ sự hiểu biết về môn học, chúng ta sẽ được học từ mỗi bạn một ít dần dần về sau sẽ là một kiến thức khủng lồ có cả những kiến thức thầy cô chưa có dịp giảng dạy trong lớp học. 

  Tự tin vào bản thân sẽ học thật tốt:

  Đây là 5 phương pháp hướng dẫn làm sao có thể học tốt môn học Pascal lớp 11. Mong rằng sẽ mang lại cho các em nhiều sự bổ ích trong việc học tập. Chúc các em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Lập Trình Plc Hãng Nào?
 • Nên Học Lập Trình Thiết Bị Plc Nào?
 • 4 Bước Học Lập Trình Plc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Lập Trình Plc Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Các Mẹo Giúp Bạn Học Tiếng Nga Nhanh Hơn
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hình Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
 • Top Năm Bí Quyết Học Tiếng Anh Thành Công
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Thành Công Từ Việc Nhìn Lại Nguyên Nhân Thất Bại
 • Vậy làm thế nào để có thể học tốt được những kiến thức này? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài kinh nghiệm nhỏ mà trong quá trình giảng dạy với nhiều đối tượng học sinh từ trung bình, yếu đến khá giỏi chúng tôi đã tích lũy được.

  1. Làm thế nào để học tốt những kiến thức hình học kì 1 lớp 8

  Học kì 1 lớp 8, các em học về các tứ giác đặc biệt. Phần này có lợi thế là với từng hình đều có hình vẽ rất trực quan, có thể kiểm tra các tính chất bằng cách đo đạc kiểm chứng dễ dàng, thậm chí có thể dự đoán tính chất một cách tương đối chính xác.

  Vậy khi học tính chất của từng hình, các em nên tận dụng lợi thế ở trên, không nên học thuộc “vẹt” như học một bài thơ, một bài văn (rất nhiều em mắc lỗi này). Vậy học như nào để tận dụng được những lợi thế đã kể đến.

  • Vẽ hình, nhìn vào hình để vừa dự đoán vừa chứng minh và học thuộc các tính chất.
  • Chia thành các nhóm tính chất, ví dụ, nhóm tính chất về cạnh, nhóm tính chất về góc và nhóm tính chất về đường chéo.

  Ví dụ, khi học tính chất của hình bình hành, việc trước tiên là cần vẽ hình bình hành ra trước mặt

  Về cạnh: hai cạnh đối nhau thì song song và bằng nhau. Ta có thể dự đoán được một hoặc toàn bộ các tính chất này. Sau đó kiểm tra lại bằng cách lấy thước đo hoặc xem lại trong SGK xem có đúng như vậy không.

  Về góc: Dự đoán hai góc đối nhau thì bằng nhau, thử chứng minh nhanh: đã có các cặp cạnh song song, thì 2 góc kề nhau là cặp góc trong cùng phía tổng bằng $180^o$, chẳng hạn, $widehat{A}+widehat{B}=180^o$ và $widehat{A}+widehat{B}=180^o$ nên $widehat{B}=widehat{D}$. Nếu không chứng minh nhanh được bạn có thể kiểm tra lại trong SGK.

  Về đường chéo: Dự đoán, chắc chắn là hai đường chéo không bằng nhau rồi, nhưng $OA=OC$, $OB=OD$. Kiểm chứng lại, để chứng minh hai đoạn bằng nhau thường gắn vào hai tam giác bằng nhau, do tính chất về cạnh nên $Delta OAB=Delta OCD$ (g.c.g) và ta có ngay điều phải chứng minh, cuối cùng là xem lại trong SGK.

  Tương tự với các hình khác bạn cũng làm tương tự, cách học này mới bắt đầu có thể bạn sẽ thấy nó hơi lâu, nhưng học theo quy trình này bạn sẽ nhớ lâu nhớ sâu hơn rất nhiều

  Vẽ hình $longrightarrow$ Dự đoán tính chất (theo từng nhóm) $longrightarrow$ Kiểm chứng

  Chú ý, khi dự đoán tính chất của hình ta chia làm ba nhóm: Nhóm tính chất về cạnh, nhóm tính chất về góc, nhóm tính chất về đường chéo.

  Trọng tâm của phần hình học trong học kì 2 lớp 8 là về định lý Talet và tam giác đồng dạng. Đây là nội dung mới do đó sẽ tạo cảm giác khó tiếp thu khi mới bắt đầu.

  Tuy nhiên các em sẽ thấy có một sự tương đồng nho nhỏ giữa đường trung bình với đường song song trong định lý Ta-lét, hay có sự tương đồng giữa tam giác bằng nhau với tam giác đồng dạng. Điểm khác nhau, là trước đây là các đoạn thẳng bằng nhau thì bây giờ là các đoạn thẳng tỉ lệ.

  Bên cạnh đó, để giải tốt các bài toán hình học thì bên cạnh việc các em nhớ được kiến thức là điều đầu tiên, thì các em cần lắng nghe thầy cô giảng bài, tích cực hỏi bài thầy cô khi chưa hiểu, không được giấu dốt, và chăm chỉ làm bài tập về nhà.

  Ngoài ra, việc tự học trên mạng bây giờ cũng khá phổ biến. Website chúng tôi chúng tôi cũng cung cấp cho các bạn nhiều bài giảng, kinh nghiệm, đồng thời sẵn sáng giải đáp thắc mắc cho các bạn trong khả năng của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Nhanh Nhất
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 7
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Kiểu Hàn Quốc Siêu Đẹp
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 11: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bí Quyết Để Tự Học Lập Trình Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • 3 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Pháp
 • 7 Bí Quyết Học Giao Tiếp Tiếng Pháp
 • Hóa học là môn khoa học tự nhiên khá khó, đòi hỏi người học phải có tư duy tính toán tốt. Trong các bài thi có phần bài thuần lý thuyết, thuần tính toán, lại có dạng bài kết hợp đặc tính hóa học với sự tính toán theo công thức.

  1. Hóa học lớp 11: Dễ hay khó?

  Trong số các bộ môn trong chương trình trung học phổ thông thì hóa học lớp 11 được đánh giá là tương đối khó. Hóa học lớp 11 có khối lượng kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết rất lớn.

  Hóa học là môn học tương đối khó

  Nếu các em học sinh không nắm được bản chất vấn đề, không hiểu được “gốc” kiến thức thì chắc chắn không làm được bài tập bởi kiến thức Hóa học liên kết chặt chẽ với nhau, từ kiến thức bài đơn giản đến kiến thức bài phức tạp nhất, đây chính là cái khó của bộ môn “khó nhằn” này.

  Tuy nhiên nếu có bí quyết, phương pháp học tốt thì chắc chắn kết quả học tập của các em sẽ được cải thiện rõ rệt.

  2. Bí quyết học tốt môn Hóa học lớp 11

  Thường xuyên làm thí nghiệm Hóa học:

  Hoá học là một môn học ứng dụng thực tế. Vì thế, để học tốt lý thuyết hoá, theo dõi phản ứng hoá học là một điều không thể thiếu. Khi là thí nghiệm, chúng ta có thể dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể. Các em học sinh cũng đừng lo lắng vì mình không có đủ điều kiện thực hiện thí nghiệm. Hiện nay có rất nhiều phòng thí nghiệm hóa học ảo. Hãy lên mạng và tải về cho mình một cái bạn sẽ tha hồ thực hiện thí nghiệm một cách dễ dàng.

  Có thể ban quan tâm: Nếu gia đình bạn có trẻ sắp thi vượt cấp, hãy tham khảo Cách ôn tập hiệu quả dành cho học sinh tiểu học thi vượt cấp.

  Làm thí nghiệm thường xuyên giúp học sinh học tốt hơn

  Nắm thật vững lí thuyết:

  Bất cứ môn học nào nếu muốn học giỏi thì học sinh cần phải nắm chắc lí thuyết, định nghĩa cơ bản.

  Ví dụ khi các em học một chất hóa học nào đó thì các em cần nắm được công thức hóa học chất đó, đặc tính vật lí, tính chất hóa học cũng như cách điều chế và ứng dụng của chất đó trong cuộc sống.

  Nếu không nắm chắc được những nội dung lí thuyết thì học sinh sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, khi làm các bài tập hóa học nhất định sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Lí thuyết là nền tảng để giúp các em học sinh có thể vận dụng vào để làm những bài tâp từ đơn giản đến hóc búa. Chính bởi vậy mà các em học sinh cần lưu ý ghi nhớ thật chắc kiến thức lí thuyết cơ bản Hóa học lớp 11.

  Tự giác học ở nhà:

  Bí quyết hàng đầu để có thể học tốt Hóa học lớp 11 chính là tự học. Thời gian trên lớp mỗi tuần 2- 3 buổi không thể nào giúp bạn nắm trọn kiến thức và có kĩ năng làm bài tâp thành thạo.

  Khi học thì chúng ta cần học kĩ để nắm rõ được bản chất thật sự của kiến thức, sau đó tự mình rút ra được những kết luận, ghi chép vào vở tóm tắt những ý chính mình vừa học được. Từ kiến thức ấy bạn có thể giải các bài tập hóa họa trong sách giáo khoa một cách dễ dàng.

  Làm nhiều dạng bài tập:

  Hóa học là môn học có rất nhiều các bài tập giải phương trình hóa học, các công thức hóa học rắc rối và khó nhớ. Nếu chỉ học lí thuyết không thì các em học sinh khó có thể nhớ được nội dung những công thức đó.

  Bởi vậy cách tốt nhất là các em cần thường xuyên luyện bài tập, làm thật nhiều bài tập với các dạng bài khác nhau. Quá trình này giúp các em không chỉ nhớ công thức mà còn tìm ra được nhiều cách giải, cách giải tối ưu đơn giản tiết kiệm thời gian nhất.

  Học nhóm ngoài giờ học:

  Đây là phương pháp tuân thủ nguyên tắc “Học thầy không tày học bạn”. Mỗi nhóm nên có từ 3 đến 7 học sinh tham gia. Mỗi nhóm có 1 nhóm trưởng thực sự học tập gương mẫu và có kết quả học tập tốt làm nhóm trưởng.

  Ưu điểm của phương pháp là các thành viên có điều kiện giúp đỡ lẫn nhau bạn học khá gúp đỡ bạn học yếu hơn, rèn kĩ năng hoạt động nhóm chính là rèn kĩ lao động sau này vì bất cứ một công việc gì cũng cần sự phối hợp của nhiều thành viên.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nếu mỗi thành viên không tự giác tích cực thì hiệu quả hoạt động không cao, dễ dẫn đến hoạt động của nhóm theo chiều hướng khác và không hiệu quả. Do đó để học nhóm có kết quả, các em cần:

  + Hoạt động nhóm nên có lịch hoạt động, địa điểm ổn định và phải quy ước nhóm thật rõ ràng.

  + Sau khi kết một thúc bài, một chương mỗi thành viên trong nhóm đều phải tích cực học và làm bài tập. Trước khi đến học nhóm mỗi cá nhân mang theo những câu hỏi thắc mắc, những bài tập chưa làm được.

  + Trong buổi học nhóm mỗi thành viên đưa ra những câu hỏi, những vấn đề mình băn khoăn nhờ các bạn trong nhóm giúp đỡ, nếu lời giải thích chưa thỏa đáng sẽ tập hợp lại gửi giáo viên bộ môn giảng giải.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Gia Sư Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Con Học Tốt Môn Hóa Lớp 8
 • 8 Bí Quyết Giúp Cách Học Giỏi Toán Trở Nên Hiệu Quả
 • Bí Quyết Giúp Sinh Viên Cao Đẳng Dược Học Tốt Chuyên Ngành
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Các Môn Chuyên Ngành Dược
 • Bí Quyết “vàng” Để Học Tốt Những Môn Ngành Dược
 • Bí Quyết Học Tốt Lớp 11 Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Hóa Lớp 8
 • Cách Học Tốt Môn Hoá Và Bí Quyết Làm Bài Thi Đạt Điểm Cao Môn Hoá
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Lớp 8 Hay Nhất
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 8 Bí Quyết Ôn Thi Dành Cho Bạn
 • Thủ Khoa Khối C Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Môn Văn Và Các Môn Xã Hội: Định Hướng Rõ Ràng, Thường Xuyên Đọc Tiểu Thuyết
 • Cách học tốt Lớp 11

  Định hướng ngành nghề tương lai mà trẻ yêu thích

  Để có được một hướng đi đúng đắn và vững chắc ngay từ đầu cho quá trình học, cần xác định cho con em của mình từ đầu hướng đi mà các em nhắm đến. Tránh trường hợp để các em học hành mông lung, đại trà hoặc học đại một vài môn nào đó rồi tới thời điểm cận kề thi đại học mới vội vàng tập trung vào các môn mà chọn để thi đại học, lúc này sẽ dẫn đến tình trạng chạy nước rút khiến các em bị căng thẳng, kết quả học không như ý và bị dồn quá nhiều một lúc sẽ không thể thu nạp hết. Vì vậy, ngay từ lớp 11 hãy định hướng cho các em những ngành nghề các em muốn theo để từ đó xác định được tổ hợp môn học chính dùng để thi đại học. Có được định hướng muốn nhắm đến, sẽ lên được kế hoạch học tập hợp lí cho các em. Nếu sợ định hướng của con sẽ bị thay đổi khi lên lớp 12 và phải chọn lại tổ hợp môn từ đầu thì hãy cho các em được chọn 2 tổ hợp mà được xét tuyển cho nhiều ngành, ví dụ chỉ cần 4 môn học: Toán, Lý, Văn, Anh là các em đã có được tổ hợp A1 và D, 2 tổ hợp này có thể dùng cho nhiều ngành khác nhau. Sau này khi thay đổi các em vẫn có thể giữ nguyên tổ hợp nhưng ngành nghề chọn thì khác đi.

  Làm sao để có thể học giỏi Lớp 11

  Lên kế hoạch học tập, sinh hoạt hợp lí

  Cách học tốt Lớp 11 tại nhà

  Hướng dẫn con học bằng nhiều phương pháp khác nhau

  Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau để giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán với một kiểu học kéo dài năm này qua tháng khác. Hiện nay có nhiều phương pháp học phổ biến được thầy cô khuyến khích nên áp dụng để giúp việc học nhanh chóng hơn và có hứng thú hơn như phương pháp sơ đồ tư duy. Đây là một phương pháp không còn mới nhưng cũng không bị cũ và nhàm chán. Sơ đồ tư duy sẽ giúp trẻ tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức được học một cách ngắn gọn mà lại dễ nhớ hơn. Vì để vẽ được sơ đồ tư duy thì bắt buộc phải đọc hiểu được toàn bộ bài học mới có thể vẽ ra được một sơ đồ rút gọn kiến thức học lại một cách tổng quát. Chưa kể việc vẽ vời sẽ giúp trẻ tự tăng tính sáng tạo cho mình với nhiều cách vẽ khác nhau theo sở thích, và việc tô màu sắc vào sơ đồ cũng sẽ kích thích sự hứng thú học tập cho não bộ, tăng khả năng ghi nhớ hơn.

  Bí quyết học tốt Lớp 11 hay nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Khoa Khối D: Thời Gian Học Không Quan Trọng Bằng Phương Pháp Học
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2
 • Về Các Ngành Khối B Đang Rất “hot” Hiện Nay
 • Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Hiện Nay?
 • Những Mẹo Nhỏ Ôn Thi Khối B Hiệu Quả Cho Học Sinh
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Lớp 11

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Môn Văn Lớp 11
 • Bí Quyết Để Mẹ Sinh Đôi Cho Con Bú
 • Làm Sao Để Sinh Đôi? Bí Quyết Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
 • Phương Pháp Massage Giúp Dễ Ngủ Và Ngủ Sâu
 • Bí Quyết Trang Trí Phòng Ngủ Giúp Trẻ Dễ Ngủ Hơn
 • Cách học tốt môn Hóa 11

  Nắm chắc kiến thức từ đầu

  Kiến thức hóa 11 với nhiều kiến thức mới lạ bởi không chỉ còn đơn giản là các phương trình hóa học mà là các dạng đồng phân, các tính chất hóa học và vật lý, các cấu tạo phức tạp của một chất và rất nhiều những kiến thức mới lạ khác. Nếu không tập trung học từ chương đại cương thì qua tới những chương phức tạp hơn sẽ không thể nào nắm bắt và theo kịp kiến thức được. Hóa sẽ trở thành “gánh nặng” với những bạn mất gốc từ đầu, dễ dẫn đến khi lên lớp 12 sẽ gây ra tình trạng chán nản, bỏ bê môn học. Tập trung học chắc lý thuyết sẽ là một bước đi ban đầu vững chắc cho các bạn. Đọc bài, nghiên cứu bài trước khi lên lớp và tập trung nghe giảng tại lớp để có thể hiểu được những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Luôn chủ động tìm hiểu về kiến thức, mạnh dạn hỏi những điều mình chưa hiểu từ thầy cô, bạn bè để được củng cố kiến thức đầy đủ. Ôn tập bài vở ngay sau mỗi giờ học thay vì chờ tới có tiết lại mới học.

  Cách năm vững kiến thức môn Hóa 11

  Áp dụng lý thuyết vào thực tế

  Làm sao để có thể học tốt Hóa 11

  Không có gì quan trọng hơn tinh thần chủ động, tự giác trong học tập. Bởi việc học không thể là việc gò bó ép buộc sẽ mang lại kết quả tốt, nó phải đến từ sự chủ động và tự giác của mỗi bản thân học sinh để có được tinh thần học tập tốt và mang lại kết quả hiệu quả hơn. Chủ động tìm hiểu kiến thức, mở mang thêm tài liệu học tập từ các nguồn sách tham khảo, các tài liệu ở các trang học tập uy tín trên mạng. Chủ động giải nhiều bài tập từ các dạng cơ bản đến nâng cao để có thể giải bài nhuần nhuyễn và chính xác hơn. Chủ động tìm kiếm và lập các nhóm học tập cho môn học của mình, việc học cùng với bạn bè để có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức sẽ giúp mỗi cá nhân cởi mở hơn trong việc học tập của mình, không ngại chia sẻ các khó khăn gặp phải trong môn học và được giải quyết nhanh chóng. Tự giác học tập ở nhà sau mỗi giờ học trên lớp vì một tuần chỉ có 2-3 tiết Hóa, nếu cứ lên lớp học và để đó chờ tới tiết học kế tiếp mới học thì kiến thức sẽ không được ôn luyện thường xuyên và chắc chắn.

  Tips học tốt Hóa 11

  Một số mẹo học Hóa tốt hơn

  – Học thuộc một số nguyên tố quen thuộc hay gặp trong các dạng bài tập, đọc thông tin về các nguyên tố trong bảng tuần hoàn và nhớ các thông tin quan trọng ấy.

  – Luyện tập kỹ năng cân bằng phương trình phản ứng theo các mẹo tính toán đơn giản.

  – Ghi nhớ các định nghĩa và tính chất trong mỗi bài học để dễ dàng áp dụng làm bài tập cũng như liên hệ đến thực tế hơn.

  – Giải thật nhiều bài tập để luyện tư duy là cách tốt nhất trong việc ghi nhớ.

  Bí quyết học tốt môn Hóa lớp 11

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Nhân Điểm 10 Môn Lịch Sử Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Sử
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Lý
 • Kỹ Năng Tán Gái Cao Cấp, Tư Vấn Tâm Lý, Tình Huống. Part 1
 • Bí Quyết Tán Gái Của Các Chàng Trai Trong Phim Hàn
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Mặt Nạ Ban Đêm, Bạn Đã Thử Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Đúng Cách?
 • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng
 • Muốn học tốt tiếng anh lớp 10 các em cần chăm chỉ. Nhưng không phải học sinh nào cũng yêu thích tiếng anh. Nên việc học tiếng anh với các em có thể hơi nhàm chán. Hãy rủ một nhóm bạn thân cùng học tiếng anh. Các em có thể cùng nhau học từ vựng; làm bài tập ngữ pháp; luyện nghe; luyện nói…Học nhóm sẽ giúp các em sửa sai cho nhau dễ dàng và có cảm hứng học tập hơn.

  Học tiếng anh theo nhóm rất hiệu quả

  Luyện đề tiếng anh thường xuyên

  Những đề kiểm tra hay đề thi tiếng anh luôn thiết kế dựa trên những bài học tiếng anh 10. Những học sinh học tốt tiếng anh lớp 10 đều là các bạn chăm chỉ luyện đề. Vì luyện đề không chỉ giúp các em củng cố kiến thức. Luyện đề còn giúp các em phát hiện những điểm yếu kiến thức để ôn tập hiệu quả hơn. Học sinh có thể luyện đề trong sách hoặc làm các đề thi tiếng anh trên mạng.

  Chăm chú nghe giảng và chủ động hỏi giáo viên những gì chưa rõ

  Thời gian học tiếng anh ở lớp không nhiều. Sĩ số lớp học lại rất đông nên các em phải chăm chú nghe giảng mới nắm hết những gì giáo viên truyền đạt. Với bất cứ vấn đề gì chưa rõ, học sinh nên chủ động hỏi giáo viên của mình.

  Vì giáo viên sẽ không đủ thời gian để giảng kỹ và hỏi từng bạn một xem có vấn đề nào khó hiểu với các em không. Thành ngữ Việt Nam có câu “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Các em sẽ không thể học tốt tiếng anh lớp 10 nếu không chăm chú nghe giảng và không chịu hỏi giáo viên những điều mình chưa biết.

  Các em nên dành nhiều thời gian để tự học tiếng anh

  Vượt qua ngại ngùng khi nói tiếng anh

  Hầu hết học sinh đều ngại nói và sợ nói tiếng anh. Phát âm và nói tiếng anh cũng là một hạn chế của học sinh Việt Nam. Nhưng nếu không mạnh dạn nói tiếng anh để được giáo viên sửa sai, các em sẽ sai mãi mãi và chẳng thể nào giao tiếp tốt tiếng anh. Hãy nghĩ rằng nếu giỏi tiếng anh thì mình đã không phải học. Trong quá trình học thì đương nhiên phải sửa sai. Và sai khi học tiếng anh là điều hoàn toàn bình thường các em ạ.

  By duong59

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bật Mí” 5 Mẹo Giúp Bạn Học Tốt Chương Trình Tiếng Anh Lớp 8 Mới
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giọng Hát Thu Hút Người Nghe?
 • Bị Làm Sao Mà Cứ Buồn Nôn Khi Đánh Răng? Làm Thế Nào Để Hết?
 • Đàn Ông Con Trai Làm Gì Khi Bị Thất Tình Nhất Là Khi Bị Bồ “đá”
 • Cách Chữa Trị Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100