Top 6 # Làm Thế Nào Để Facebook Không Bị Lag Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Chơi Game Không Bị Lag Trên Laptop?

Những game thủ thường đưa ra các giải pháp là nâng cấp chúng, card đồ họa là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên đó chỉ đúng với chiếc máy tính bàn PC còn Laptop thì dường như là không thể nâng cấp.

Nguyên nhân chơi game bị lag là vì sao?

Phần mềm diệt virus lỗi thời và máy bị nhiễm virus

Việc tải về và xóa đi các tệp cũ không hoàn toàn triệt để dẫn đến hình thành các tập rác hay file tạm

Dữ liệu lưu trữ quá nhiều và không có chọn lọc loại bỏ dẫn đến đầy ổ đĩa.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng khởi động cùng một lúc, việc chạy ngầm chiếm tài nguyên máy.

Phân mảnh ổ đĩa không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến không đồng bộ dẫn đến xung đột

Cấu hình sai dẫn đến máy tính xách tay của bạn không chạy hết hiệu năng thực sự.

Đường truyền mạng của bạn có vấn đề dẫn đến ms tăng cao.

Hiệu chỉnh cấu hình tương thích đạt hiệu năng cao nhất

Thay vì phải nâng cấp phần cứng một cách tốn kém hay cài đặt lại toàn bộ chiếc máy tính thì hãy thử một số cách sau:

Điều chỉnh Full Setting đồ họa 3D của máy

Các dòng Laptop dường như luôn đi kèm một driver cho phép người dùng có thể quản lý thiết lập và tinh chỉnh thông qua một nền tảng đồ họa 3D riêng.

Với một chiếc laptop cũ với đồ họa AMD hay Nvidia bạn có thể hiệu chỉnh theo ý thích để chúng có thể hoạt động hết toàn bộ hiệu suất của chúng theo ý muốn của bạn.

Việc tùy chỉnh hiệu suất trên chất lượng sẽ làm cho chơi game tốt hơn nhưng việc này sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh 3D bị giảm, tốc độ không hình bị giảm và chậm lại.

Cấu hình cải thiện đồ họa trong game

Cách tốt nhất để Chơi game không bị lag là việc setting lại các cấu hình bên trong game mà bạn đang chơi.

Việc để vào setting của của một game nào đó hầu như các nhà phát triển điều phát triển để người dùng có thể điều chỉnh bằng cách nhấn nút Esc ở góc trên bên trái bàn phím.

Nếu bạn vào mục này Setting cho game có thể mượt hơn đồng nghĩa là bạn đã hoàn toàn đồng ý trải nghiệm game ở mức đồ họa thấp.

Mình cũng cấu hình ở chế độ cửa sổ thay vì Full màn hình, hiệu suất của máy được cải thiện đi rất nhiều.

Tuy nhiên thì đồ họa của game không được đẹp mắt cho lắm, độ phê khi chơi các game này cũng giảm đi.

Hỗ trợ từ phần mềm thứ ba để chơi game

Việc tùy chỉnh cấu hình trong game đã giúp bạn chơi khá là mượt rồi, tuy nhiên để tận các nguồn tài nguyên một cách triệt để giúp cho bạn chơi game một cách tốt nhất thì hãy sử dụng thử một phần mềm bên thứ ba để hỗ trợ việc này.

Phần mềm thứ ba này giúp cho các vi xử lý chip, card đồ họa, RAM, CPU của bạn trở nên tối ưu hơn bao giờ hết.

Chúng giúp hạn chế việc phân mảnh tài nguyên, vô hiệu hóa các tiến trình không cần thiết khi bắt đầu khởi động game, tối ưu và cải thiện đáng kể hiệu suất game.

Một số lời khuyên nhằm cải thiện đáng kể khi chơi game

Cải thiện máy tính Laptop

Tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết, cũng như các thông báo đang mở nhằm tối ưu RAM giải phóng bộ nhớ để có thể chạy tốt nhất không mất nhiều thời gian xử lý các tài nguyên khác.

Các phần mềm thứ ba hỗ trợ tăng tốc máy tính như: Game Booster, Game fire…. các ứng dụng này hoàn toàn là miễn phí.

Vệ sinh lại máy tính tránh tình trạng sử dụng lâu ngày đóng bụi không thể tản nhiệt dẫn đến máy quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Kiểm tra xem liệu các drive của bạn đã lỗi thời chưa, hãy cập nhật một cách thường xuyên để đảm bảo rằng các drive không bị lỗi.

Clear các tập tin rác tồn đọng quá lâu, vô hiệu hóa các mục không cần thiết.

Kiểm tra xem cấu hình máy tính có phù hợp với yêu cầu tối thiểu của nhà phát hành game, để đảm bảo máy của bạn có thể chơi được game này.

Tối ưu hóa windows 10 một cách mượt mà cho Laptop

Làm Thế Nào Để Facebook Không Bị Hack?

Để tránh người lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, người dùng có thể sử dụng chính những tính năng do Facebook cung cấp để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi.

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook, mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây!

1. Thiết lập mật khẩu đủ mạnh

Điều cơ bản nhất để hạn chế việc tài khoản Facebook của người dùng bị người lạ đăng nhập là thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Hãy tránh sử dụng các mật khẩu quá dễ nhớ như những dãy số liên tiếp, dãy số giống nhau, ngày sinh, những từ quen thuộc hay đơn giản để làm mật khẩu.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo an toàn bảo mật.

2. Kích hoạt bảo mật hai lớp

Đây là một trong những tính năng hiệu quả và cần thiết đối với người dùng Facebook hiện nay, yêu cầu người dùng phải nhập thêm mã xác nhận mỗi khi đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị lạ.

Để kích hoạt tính năng này, trước tiên, bạn cần vào phần Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật và đăng nhập. Ở mục Xác thực 2 yếu tố, hãy chọn Chỉnh sửa ở phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Sau đó, Facebook sẽ hiển thị ra một bảng với 2 lựa chọn phương thức bảo mật là Ứng dụng xác thực và Tin nhắn văn bản (SMS). Lựa chọn phương thức bảo mật xong, Facebook sẽ gửi tới ứng dụng hoặc qua tin nhắn mã xác nhận để bạn nhập vào.

Sau khi nhập mã và nhấn Tiếp tục, sẽ có thông báo cho biết tính năng đã được kích hoạt. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác minh qua phương thức bảo mật đã chọn nếu phát hiện tài khoản của bạn đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ.

Ngoài ra, trong trường hợp điện thoại của bạn bị thất lạc và không thể nhận được mã xác thực, bạn có thể vào mục Thêm phương thức dự phòng, chọn Thiết lập ở phần Mã khôi phục, sau đó nhập mật khẩu và nhấn vào Nhận mã.

Lúc này Facebook sẽ cung cấp 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu lại và sử dụng trong trường hợp cần thiết.

3. Kích hoạt cảnh báo đăng nhập

Bên cạnh việc kích hoạt bảo mật hai lớp, bạn có thể tạo cảnh báo khi tài khoản Facebook bị người lạ đăng nhập.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào mục Tăng cường bảo mật, chọn Chỉnh sửa ở phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Tại đây, người dùng có thể chọn nhận thông báo trên Facebook và Messenger hay gửi thông báo đến email khi có đăng nhập lạ.

4. Chọn bạn bè liên hệ khi không thể đăng nhập

Khi bị mất hoặc quên mật khẩu Facebook, người dùng có thể thiết lập các liên hệ tin cậy để nhờ bạn bè, người thân khôi phục lại mật khẩu. Đây là những tài khoản liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình.

Để kích hoạt tính năng, chọn Chỉnh sửa trong mục Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được, sau đó thêm các tài khoản đáng tin cậy và lưu lại.

5. Thoát đăng nhập Facebook từ xa

Để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn không bị đăng nhập bởi người lạ, bạn có thể xem thông tin ở mục Nơi bạn đã đăng nhập, chọn vào dấu ba chấm dọc bên phải các thông báo đăng nhập từ thiết bị lạ và chọn Đăng xuất hoặc chọn Đăng xuất khỏi tất cả ở cuối mục để thoát đăng nhập khỏi tất cả các thiết bị.

Thùy Chi (T/h)

Làm Thế Nào Để Đăng Ký Trên Facebook Không Bị Phát Hiện

Bạn đã quyết định tham gia Facebookthử mạng xã hội này mà bây giờ tất cả mọi người nói về nhưng không muốn để làm cho nó được biết đến với các đối tác và các bậc cha mẹ? Vâng, nó không phải là một điều đơn giản, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng một máy tính đặt bàn tay của họ quá. Nhưng với điều này tôi không nói gì cả, đó là một nhiệm vụ bất khả thi! Với sự hướng dẫn của ý chí trong thực tế, tôi tiết lộ hiện nay một số thủ thuật hữu ích của cách đăng ký trên Facebook không bị phát hiện thông qua đó bạn có thể tạo ra một hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới và bạn có thể điều hướng trong của nó “uốn khúc” không có người thân hoặc bạn bè của bạn nhận thấy nó.

Bạn nói thế nào? Chủ đề của việc không được lên đến điểm bởi vì bạn không phải là rất thực tế về khoa học máy tính và công nghệ mới? Thôi nào! Tôi không thực sự nghĩ rằng nó đáng báo động. Trong thực tế, tôi có thể chắc chắn để có thể đăng ký trên Facebook không bị phát hiện chỉ mất một chút ‘của sự khéo léo và dí dỏm, và bạn bạn đã có cả hai. Tôi có sai không? Không, thực sự.

Tôi xin nói, do đó, không để mất thời gian quý báu hơn và ngay lập tức bắt đầu để xem những gì những thủ thuật có thể được đưa vào thực hiện để đăng ký lên Facebook không bị phát hiện. Tôi chắc chắn rằng cuối cùng bạn sẽ có thể cho bạn biết rất hài lòng với những khám phá thực hiện và nếu cần thiết bạn cũng sẽ sẵn sàng và rất vui khi được tư vấn về những việc cần làm tất cả bạn bè của bạn đang cần một thẳng tương tự. Chúng tôi đặt cược?

Tham gia Facebook cho phép duyệt web riêng tư

Phương pháp hiệu quả nhất để đăng ký trên Facebook không bị phát hiện là sử dụng chế độ duyệt web riêng tư được cung cấp bởi tất cả các trình duyệt hiện đại. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói, tôi có thể nói ngay rằng đó là một chức năng để bảo vệ sự riêng tư cho phép bạn lướt Internet mà không để lại dấu vết trên máy tính của bạn. Thú vị đúng không?

Điều này có nghĩa bạn có thể đăng ký Facebook mà không cần địa chỉ trang web xuất hiện trong lịch sử trình duyệt, trong những đề nghị thanh địa chỉ hoặc lưu trữ. Không ai sẽ nhận thấy bất cứ điều gì, trong ngắn hạn. Nếu nó bạn quan tâm, bên dưới, bạn sẽ được giải thích từng bước làm thế nào để kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư trên tất cả các trình duyệt web lớn.

Nếu bạn sử dụngInternet Explorer, bạn có thể kích hoạt chế độ duyệt web an toàn bảo vệ nhấn riêng tư vào biểu tượng của ‘thiết bịđặt trong góc trên bên phải của thanh công cụ của chương trình, chọnan, và sau đó nhấp vào InPrivate Browsingtừ menu xuất hiện.

Nếu bạn sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể kích hoạt chế độ ẩn danh để duyệt trên máy tính của bạn để cài đặt Windows 10 bằng cách nhấn vào nút cóba dấu chấm đặt ở phía trên bên phải của cửa sổ chương trình và chọn mụcCửa sổ mới InPrivatetừ menu được hiển thị cho bạn.

Nếu bạn sử dụngGoogle Chrome, bạn có thể bật chế độ ẩn danh bằng cách nhấn vào nút cóba dấu chấm đặt ở phía trên bên phải của thanh công cụ của chương trình và chọngiọng nói mới Cửa sổ ẩntừ menu xuất hiện.

Nếu bạn sử dụng Mozilla Firefox, bạn có thể đi thuyền một cách riêng bằng cách nhấp vào nút với ba dòngđặt ở phía trên bên phải và chọn cửa sổ ẩn danhmenu xuất hiện.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể kích hoạt chế độ ẩn danh để duyệt trên máy Mac của bạn bằng cách nhấn vào Fileđặt ở góc trái trên cùng của thanh menu và chọnCửa sổ riêng mới.

Làm cho hồ sơ Facebook của bạn ẩn thành công cụ tìm kiếm

Khi bạn đã hoàn thành đăng ký Facebook, bạn có thể tăng sự riêng tư bằng cách làm cho hồ sơ của bạn ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh có một người bạn hoặc người thân đang tìm kiếm tên của bạn trên Google, để theo dõi trang của bạn trên Facebook. Bí mật đại lý công cụ? Tuyệt đối không.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình bằng ứng dụng mạng xã hội chính thức. Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấn nút ba dòng nút ở bên phải màn hình ứng dụng, chạm vào Cài đặtvà sau đó Cài đặt tài khoản. Sau đó chọn mục Riêng tư

Để làm như vậy, bấm vào nút miêu tả một

mũi tên trỏ xuống nằm ở phía trên cùng bên phải của thanh màu xanh Facebook, sau đó nhấn vào mụcSettings trong menu giới thiệu cho bạn. Tiếp theo bấm vào mụcThông báo nằm ở thanh bên trái và thay đổi các cài đặt sau bằng cách nhấp vào Chỉnh sửađặt bên cạnh mỗi và chọn những người bạntùy chọn từ menu mà bạn được hiển thị. Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại bạn đã cung cấp?

Bạn cũng có thể ngăn chặn những người bạn không biết gửi cho bạn yêu cầu kết bạn. Để thực hiện việc này, chỉ cần xác định tùy chọn

Ai có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn?

hiện diện tại phần Ai có thể liên lạc với tôi?luôn được thêm vào phần Privacy sezione của cài đặt Facebook, nhấp vàoEdit và chọn mụcBạn bè của bạn bè từ menu thả xuống ở bên cạnh. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác này từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Để thực hiện việc này, nhấn nút con trỏ ba dòng ở bên phải màn hình ứng dụng, chạm vàoCài đặt và sau đó Cài đặt tài khoản

. Tiếp theo chọnBảo mật, tìm mục nhậpAi có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp?, Ai có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn?

, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng dell

nằm ở trên cùng bên phải và chọn mục

Internet Options voce từ menu xuất hiện. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào nút

Xóa, để lại dấu kiểm bên cạnh mục

Google Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng vớiba dấu chấm mà nằm ở phía trên bên phải của cửa sổ chương trình, chọn Settings nhậptừ menu xuất hiện và sau đó nhấn vào tab Lịch sửtrên trang Web đã được mở. Bây giờ hãy nhấp vào nútXoá dữ liệu duyệt web …

Làm Thế Nào Để Chống Bị Rip Nick Facebook

Thủ thuật facebook – Gần đây có rất nhiều bạn trẻ gửi Email về ban biên tập chúng tôi thắc mắc về việc facebook bị RIP và cách khắc phục. Hôm nay thế giới thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chống bị RIP và cách mở RIP

RIP nick Facebook ( REPORT ) là gì?

RIP : là cách đối phương báo cáo sai phạm số lượng lớn đối với tài khoản của bạn nhằm để Facebook xác thực tài khoản của bạn bị hack,chứa nội dung tình dục, bị lạm dụng, tài khoản giả mạo,… Khiến cho tài khoản của bạn bị khóa, sau 2 tuần nếu tài khoản của bạn không được bạn xác thực thì sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách để bạn phòng chống bị RIP nick facebook:

1. Không kết bạn với những ai mà chúng ta không quen biết.

2. Để ảnh đại diện ( bắt buộc. nhưng không để chế độ công khai )

3. Không đăng những hình ảnh mang tính “HOT” cao!

Về việc bày thì chắc mình không cần phải nói nhiều ha, Những ảnh khiêu dâm đều kiến người khác cảm thấy rất phản cảm.

4. Không để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào.

5. Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy.

6. Nên để tên thật của bạn nếu bạn có chứng minh thư

Để tên thật ( tên bạn trên chứng minh thư) sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lấy lại password (trong trường hợp bị hack), và cũng giúp cho bạn mở RIP dễ dàng hơn.

7. Sử dụng facebook khôn ngoan,đừng gây thù oán với ai

Đây là điều quan trọng và là cách phòng chống RIP nick hữu hiệu nhất. Đơn giản thôi, không gây thù với ai thì không ai lại đi bỏ thời gian để RIP nick bạn cả. Đúng không các bạn trẻ nhỉ?

Cách bạn mở nick Facebook bị RIP:

Bước 1 : Truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và chọn “Đăng xuất”

Bước 2 : Điền Thông tin của mình vào và up file ảnh chụp chứng minh thư, giấy khai sinh, thẻ học sinh của bạn lên [ 2 mặt càng tốt ] ( càng nhiều thông tin mở càng nhanh)

Bước 3 : Phần thông tin bổ xung các bạn điền : “I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team” và Gửi

Bước 4 : Đợi Facebook phản hồi và gửi lại cho bạn 1 tin vào mail đăng ký facebook và các bạn rep lại với nội dung :- Full Name :- Date of Birth :Và up lại file ảnh chứng minh thư đã up

Bước 5 : Chờ đợi facebook mở tài khoản của bạn.

Kỹ Năng Số