Top 7 # Làm Thế Nào Để Em Bé Thông Minh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn

Nghiên cứu khoa học cho rằng cưòi là một dấu hiệu quan trọng để đánh giá trí tuệ và sự phát triển tình cảm của trẻ. Trẻ hay cười rất có thể là trẻ thông minh. Tháng tuổi phát ra nụ cười của trẻ thông minh sốm hơn so với trẻ bình thường và sô” lần cưòi cũng nhiều hơn. Trẻ thông minh có những đặc điểm:

Một là: phát dục ngôn ngữ tương đôi sớm và vận dụng từ ngữ phức tạp không tương xứng với tháng tuổi của nó. Khi đứa trẻ bình thường mới có thể chỉ con mèo vào nói “mèo” thì đứa trẻ thông minh có thể nói “mèo chạy”.

Hai là: trí nhớ tốt có thể nhố rất nhanh đồ vật và sự vật đã tiếp xúc, âm nhạc đã nghe, tranh vẽ đã xem, chữ đã biết đều lưốt qua là nhớ, ấn tượng rất sâu.

Bôn là: có thể vượt trước trong việc lý giải mốc quan hệ giữa các sự vật, có sức phán đoán, sức phân biệt và năng lực khái quát sự vật tương đôi mạnh.

Năm là: Đôi với sắc thái, hình dáng, khung cánh, tiết tấu, giai điệu biểu hiện hứng thú cực lớn và nàng lực vượt bậc.

Điều đáng chú ý là năng lực trí tuệ con người không phải chỉ hoàn toàn do di truyền của cha mẹ mà còn quyết định bởi sự giáo dục được tiếp nhận từ tuổi ấu thơ. Trẻ thông minh cũng cần giáo dục sớm một cách khoa học, ngay cả đến trẻ bình thường chỉ cần giáo dục đúng cách cũng trở thành người thông minh.

Muôn trẻ thông minh hơn cha mẹ cần phải chú ý làm tốt mấy việc sau đây:

– Tăng cưòng chất dinh dưỡng, trong nuôi trẻ nên tận dụng nguồn sữa mẹ. Thời kỳ trẻ thơ là giai đoạn đại não sinh trưởng và phát dục nhanh chóng nhất, nếu thành phần dinh dưõng không đủ hoặc do bệnh tật gây nên dinh dưdng không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến đại não phát dục trở ngại trí tụê phát triển.

– Bồi dưỡng và rèn luyện năng lực tư duy cho trẻ, từng bước huấn luyện và nâng cao năng lực quan sát năng lực lý giải cho trẻ.

– Bồi dưỡng và bảo vệ lòng hiếu kỳ của trẻ, chú ý khai thác hứng thú về mọi phương diện của trẻ, kích thích ham hiểu biết, nhiệt tình học tập của trẻ.

Thường xuyên đưa trẻ đi chơi khiến cho chúng được mở rộng tầm mắt, tăng cường kiến thức,

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Robot Thông Minh Cho Bé?

Thời đại công nghệ 4.0, như cầu mua robot thông minh cho bé ngày càng tăng. Đồ chơi robot không những gây hứng thú, hấp dẫn bé mà đây còn là một công cụ hữu hiệu cho bé trau dồi các kỹ năng tư duy, kỹ thuật, khoa học….Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot trên thị trường được lắp ráp biến hình như: xe ô tô, khủng long, robot stem….dành cho các độ tuổi khác nhau.

1. Đồ chơi Robot thông minh mang tính giáo dục là gì?

Đồ chơi robot giáo dục hay robot thông minh cho bé là đồ chơi rèn luyện trí tuệ, kích thích sự khám phá và phát triển tư duy ở trẻ. Đặc biệt, có rất nhiều đồ chơi thông minh giáo dục STEM được sử dụng phổ biến trong các trường học trên khắp thế giới và Makeblock cũng là một hãng phát triển rất nhiều robot đồ chơi thông minh trong bộ môn STEM.

Giáo dục STEM (Viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics) là hình thức giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Và để STEM thành công trong giai đoạn giáo dục đại học, việc rèn luyện từ khi còn bé được coi là bước quan trọng.

Đồ chơi robot thông minh cho trẻ em có nhiều cách chơi khác nhau, chính điều đó khiến trẻ khi chơi cần tư duy và tìm tòi nhiều hơn so với các đồ chơi thông minh khác. Bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi robot phù hợp với bé để bé có nhiều sự trải nghiệm nhiều loại đồ chơi thông minh khác nhau. Việc đó rất có lợi cho việc phát triển tư duy não bộ của bé.

2. Cách lựa chọn Robot thông minh cho bé

2.1. Chọn robot thông minh cho bé phù hợp với độ tuổi

Mỗi lứa tuổi đều có món đồ chơi phù hợp khác nhau. Khi tặng đồ chơi giáo dục cho trẻ, chúng ta cần chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đặc biệt là trong trường hợp đồ chơi lắp ráp robot. Thậm chí, còn có loại đồ chơi robot dành cho độ tuổi cao hơn so với học sinh trung học cơ sở như từ 15 tuổi trở lên. Vì vậy, điều quan trọng là phải phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Trước tiên bố mẹ nên mua một bộ cơ bản với vài bộ phận lắp ráp. Và nếu bé có sự thích thú khi muốn thách thức với những robot phức tạp hơn, hãy cho bé thử sức ở cấp độ nâng cao với bộ lắp ráp robot có nhiều bộ phận. Nhiều sản phẩm có thể chia sẻ các bộ phận với nhau nếu cùng một dòng sản phẩm, khi đó bộ đồ chơi cơ bản mà bạn mua đầu tiên sẽ không trở thành vô ích.

3. Top 5 Robot thông minh cho bé bố mẹ nên lựa chọn để bắt đầu

✔️ Bộ công cụ mTiny: Robot giáo dục mầm non

✔️ Robot lập trình và công cụ mã hóa không có màn hình cho độ tuổi từ 4 đến 7

✔️ Xây dựng kinh nghiệm hoạt động thị giác, thính giác và động học

mTiny thông minh tinh nghịch cho các bé mẫu giáo

▪️Codey Rocky là chú robot dành cho lứa tuổi 8-10. kết hợp phần cứng với phần mềm mBlock, cho phép các em “vừa học vừa hành”, học về lập trình trong khi chơi và sáng tạo

Codey Rocky là chú robot dành cho lứa tuổi 8-10

🔰 Codey Rocky – Thiết kế 2 trong 1: Học phần mềm – Tạo phần cứng tạo ra sự hứng thú trong học tập:

☑️ Biểu hiện cảm xúc

☑️ Kết nối với các thiết bị điện tử (điện thoại,máy tính)

☑️ Cảm biến giọng nói: phát hiện mức âm thanh xung quanh và chuyển động.

☑️ Cảm biến ánh sáng: phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh.

☑️ Cảm biến hồng ngoại màu: phát hiện màu sắc, tránh chướng ngại vật

☑️ Lập trình trên điện thoại, máy tính tạo hoạt hình ma trận điểm, thiết kế trò chơi và nhận dạng các ứng dụng

▪️Makeblock Neuron là những mô-đun được thiết kế đặc biệt, gồm nhiều chức năng khác nhau như: màn hình LED, máy ảnh, cảm biến siêu âm, động cơ, âm thanh….

✅ Ngoài ra, Makeblock Neuron cũng tích hợp sẵn phần mềm xử lý qua ứng dụng trên máy tính và di động, giúp các em lập trình và quản lý “công trình” của mình

♻️ Makeblock Neuron tương thích với các sản phẩm kim loại và khối LEGO, các em có thể kết hợp chúng lại với nhau và tạo ra 1 kiệt tác hoàn toàn mới, thỏa mãn được sức sáng tạo không giới hạn trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Makeblock Neuron – dành cho lứa tuổi 11-13

Makeblock Halocode được coi như một chiếc máy tính bảng thu gọn có kết nối wifi, tích hợp nhiều module điện tử

▪️Các em có thể kết nối, lập trình và điều khiển Halocode trên mọi thiết bị (máy tính, di động)

▪️Ngoài ra các em có thể kết nối các halocode lại với nhau để tạo nên dàn hiệu ứng giống như ở dưới video sau đây hoặc tạo nên các dụng cụ gõ nhạc, hệ thống đèn ngủ…..

▪️Halocode có module hỗ trợ nhận dạng giọng nói, các em có thể tương tác hoặc kích hoạt thiết bị chỉ bằng giọng nói

Makeblock Halocode – dành cho lứa tuổi 11+

❗️Halocode giúp các em:

✔️ Có cơ hội trải nghiệm mọi ứng dụng phát triển nhất của nhân loại

✔️ Phát triển khả năng tư duy logic và sáng tạo không giới hạn

✔️ Rèn luyện khả năng hoạt động nhóm, tự học hỏi, trình bày, thuyết phục….

✔️ Mở rộng kiến thức về truyền thông, công nghệ thông tin

✔️ Rèn luyện tính linh hoạt và khả năng thích ứng cũng như giải quyết vấn đề

✔️ Tự xây dựng dự án của riêng mình

Makeblock mBot V1.1 – Robot nền tảng của giáo dục 4.0

➡️ Robot Makeblock mBot V1.1 là sản phẩm công nghệ của hãng Makeblock – hãng công nghệ sản xuất robot phục vụ cho giáo dục STEM hàng đầu thế giới với hơn 6 triệu người dùng đến từ hơn 140 quốc gia.

➡️ Đặc biệt mBot V1.1 có khả năng phát triển mở rộng thêm nhiều module khác nhau dẫn đến có thể mở rộng tính năng không giới hạn – điều mà các robot của hãng khác không thực hiện được

Makeblock mBot V1.1 – Robot nền tảng của giáo dục 4.0

➡️ Chức năng của các module cảm biến được sử dụng các chức năng phù hợp với điều kiện sử dụng, khi cần các chức năng nâng cao có thể mua thêm các module cảm biến mở rộng của hãng MakeBlock

➡️ Thêm vào đó, mức giá của chú robot công nghệ này chỉ bằng 1/3 giá của Lego nhưng chức năng và khả năng hỗ trợ học tập vui chơi thì lại hơn rất nhiều.

Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?

“Trẻ hấp thu tốt dưỡng chất trong 1000 ngày đầu tiên sẽ giảm đến 10 lần các bệnh nguy hiểm khi lớn lên, học hành cao hơn 4,6 lần, thu nhập cao hơn 21% và có gia đình mạnh khoẻ hơn.” – Theo nghiên cứu của Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thuỵ Sỹ. Hấp thu tốt không chỉ cho bé phát triển toàn diện về thể chất mà còn thông minh hơn , khi mẹ cung cấp đủ “dinh dưỡng thông minh” giàu DHA, ARA, Lutein, Choline, … Vậy làm thế nào để bé hấp thu tốt & thông minh hơn?

1. NGUYÊN NHÂN BÉ HẤP THU, TIÊU HÓA KÉM

Do bố mẹ cho bé ăn không đúng cách, bữa ăn không cân đối, không đảm bảm dinh dưỡng, thiếu một trong 4 nhóm dưỡng chất dẫn đến cơ thể thiếu chất. Ngoài ra, có không ít mẹ mong muốn bé mau lớn, nên đã cho bé ăn dặm khá sớm (trước 6 tháng tuổi) hoặc chế biến thức ăn chưa phù hợp với độ tuổi bé (mặn mà theo khẩu vị người lớn, chưa đủ mềm nhuyễn,..). Điều này khiến hệ tiêu hóa non nớt của bé bị quá tải, gây rối loạn tiêu hóa dẫn đến bị tiêu chảy, nôn trớ, đi phân sống… nặng hơn có thể làm tổn thương dạ dày, thận… Bên cạnh đó, nguyên nhân khiên bé hấp thu kém là do bé còn nhỏ, chưa đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật nhưng lại phải ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu làm rối loạn tiêu hóa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, biểu hiện cho thấy bé hấp thu kém chính là thường xuyên đi phân sống, táo bón, đau bụng, chướng bụng, mệt mỏi, uể oải, kém linh hoạt, ngủ không ngon giấc…

2. BÍ QUYẾT CHO BÉ TIÊU HÓA, HẤP THU TỐT ĐỂ THÔNG MINH HƠN

Được xem là “bộ não thứ hai” của trẻ, theo Trung tâm dinh dưỡng chúng tôi “Hệ tiêu hóa sản xuất đến 95% serotonin – một trong những chất dẫn truyền thần kinh giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, học giỏi hơn, trong khi sản xuất tại não chỉ 5%! Hệ tiêu hóa khỏe, serotonin sẽ được sản xuất tốt hơn, cấu tạo của các tế bào thần kinh trong não bộ hoàn hảo hơn và quá trình dẫn truyền thần kinh được diễn ra suôn sẻ, quá trình hấp thu dưỡng chất được tối ưu giúp bé thông minh, khỏe mạnh hơn.”

Để hệ tiêu hóa hoạt động tốt, mẹ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé như sau:

Đảm bảo chất lượng bữa ăn phải có liều lượng chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất, hoa quả và rau xanh được cân đối.

Không cho bé ăn dặm quá sớm (trước 6 tháng). Cần chế biến thức ăn phù hợp với độ tuổi của bé. Không cho bé ăn thức ăn cần phải nhai khi bé chưa có đủ răng, vì động tác nuốt mà chưa nhai kỹ làm cho hệ tiêu hóa dưới phải làm việc nhiều và nặng hơn, có thể làm giảm sự tiết men và giảm cả nhu động ruột.

Đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, sữa… để tế bào ruột sinh sản và phát triển khỏe mạnh (chất đạm, vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin A…) để tiêu hóa và hấp thu tốt.

Điều trị bệnh triệt để khi bé mắc bệnh và chủ động phòng ngừa bệnh bằng tiêm chủng. Đặc biệt, cần đảm bảo chế độ ăn hợp lý khi bé bị bệnh: không ép bé ăn khi bệnh mà chỉ cho ăn tối đa số lượng bé có thể chấp nhận được. Thức ăn cần nấu chín kỹ, mềm và nhuyễn hơn, dễ nuốt và dễ tiêu. Cho bé ăn phục hồi sau giai đoạn bệnh.

Lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng dễ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu, có các thành phần như: đạm Whey giàu Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS hay hệ men vi sinh lợi khuẩn Probiotic, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu các dưỡng chất thiết yếu.

Mẹ nên duy trì các thực phẩm và dinh dưỡng có bổ sung tối ưu hàm lượng các dưỡng chất tốt cho trí não: DHA, ARA, Lutein, Choline… và thành phần hỗ trợ tiêu hóa – hấp thu, giúp bé phát triển toàn diện thể chất, sức đề kháng và tăng khả năng học hỏi. Thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa vào thực đơn của bé. Chất xơ không chỉ giúp thanh lọc thức ăn trong hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ quá trình tách lấy năng lượng và dinh dưỡng, đẩy chất thải dư thừa ra ngoài.

Tạo cho bé thói quen uống nước thường xuyên để cải thiện hệ tiêu hóa vì nước làm thức ăn loãng ra, dễ di chuyển hơn và giảm nguy cơ táo bón.

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Em Thông Minh Hơn Về Tài Chính?

Nhà vật lý Albert Einstein, người được coi là nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại, đã từng nói “lãi kép (compound interest) là kỳ quan thứ tám của thế giới. Người nào hiểu về lãi kép, sẽ kiếm được nó; người nào không hiểu về lãi kép, sẽ phải trả nó.”Vậy “lãi kép” ở đây có quan hệ gì với việc trẻ em có kiến thức về tài chính?

Chúng ta cần đặt ra một câu hỏi quan trọng đối với vai trò phụ huynh với con em mình? Chúng ta đã dạy con em mình tiết kiệm từ khi còn nhỏ và thường xuyên? Con em chúng ta có được trang bị những kiến thức cần thiết về tài chính? Có rất nhiều bậc phụ huynh đã làm rất tốt trong việc giáo dục con em mình về hành vi ứng xử trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người cũng quên mất việc giáo dục cho con em mình làm thế nào để trở nên thông thái trong tài chính.

Khi giáo dục con em mình về tài chính, chúng ta sẽ giúp các em mở cánh cửa tri thức về các khái niệm và mối quan hệ giữa đồng tiền kiếm được, đồng tiền để tiêu và đồng tiền tiết kiệm. Các em sẽ dần dần hiểu được vai trò của tài chính trong cuộc sống. Việc giáo dục tài chính cho các em có thể bắt đầu từ những độ tuổi nhỏ với những bài học cơ bản như cách đếm đồng xu, trả tiền thừa khi đi mua đồ. Các em ở độ tuổi lớn hơn có thể học cách gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản và/hoặc lên kế hoạch chi tiêu cá nhân. Chìa khoá ở đây đó là: hãy để các em tự thực hành, ngay cả khi chúng ta phải chờ đợi các bé đếm từng đồng xu từ con lợn đất mà các em dành dụm được để mua một món đồ chơi mà các em yêu thích.

Các em sẽ làm những gì mà chúng ta làm chứ không phải những gì chúng ta nói. Vì vậy, ngay từ ban đầu, hãy làm một tấm gương sáng trong việc sử dụng tiền bạc và thường xuyên tâm sự với các em về những bài học mà chúng ta đã trải qua.

Bài học đầu tiên mà các em phải ghi nhớ đó là: tiền bạc có giá trị, khi chúng ta đã tiêu số tiền đó thì giá trị đó không còn tồn tại nữa.

Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thẻ thanh toán khi có mặt con trẻ. Thay vào đó hãy sử dụng tiền mặt. Tiền mặt có tính hình dung cao, dễ hiểu và dễ nhớ. Các loại thẻ có thể khiến cho nhiều em hiểu nhầm rằng: đây là một phép màu có thể khiến chúng ta mua bất kỳ thứ gì mà chúng ta muốn. Nếu sử dụng thẻ trước mặt con em mình, hãy dành thời gian giải thích cho các em nguyên tắc hoạt động của thẻ, rằng thẻ tín dụng không phải là một thứ miễn phí, chúng ta càng chậm trễ thanh toán thì số tiền chúng ta phải bỏ ra càng nhiều.

Hãy giúp các em hiểu được sự khác biệt giữa gì “cần”- những gì thiết yếu trong cuộc sống và “muốn”- những gì mà chúng ta có để giải trí. Phụ huynh nên chỉ ra cho các em thấy rằng: chúng ta không nên tiêu nhiều hơn những gì ta có.

Không sử dụng những từ ngữ, câu nói tiêu cực như “Chúng ta không có tiền/hết tiền/không có khả năng mua.” Điều này có thể khiến các em lo lắng và mặc cảm với hoàn cảnh của mình. Thay vào đó, chúng ta có thể nói “Bố mẹ cảm thấy không cần thiết phải chi tiêu theo cách này” v.v…

Cho các em tiền tiêu vặt là một cách hay để giúp các em học cách quản lý đồng tiền. Bắt đầu với một số tiền nhỏ và dần dần tăng mức tiêu vặt khi phụ huynh cảm thấy tin tưởng và thoải mái. Hãy cho các em tiền tiêu vặt định kỳ (hằng tuần) để giúp các em biết cách lên kế hoạch chi tiêu một cách thường xuyên và tự động.

Hãy tự tin rằng con em chúng ta hoàn toàn có đủ khả năng để học được những khái niệm cơ bản về tài chính- tiền, hàng hoá, dịch vụ là gì, sự khác nhau giữa “cần” và “muốn”, lựa chọn giữa việc tiêu tiền, tiết kiệm tiền, v.v… Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý rằng: những kiến thức về tài chính này chỉ có thể được học trên một nền tảng của sự lặp lại, thực hành và trải nghiệm. Chúng ta càng tranh thủ tân dụng các cơ hội để giáo dục các em- thông qua các lời tâm sự hoặc các hoạt động cụ thể- thì càng đảm bảo rằng: con em chúng ta sẽ có một nền tảng kiến thức về tài chính vững chắc và hoàn toàn có thể chủ động trong cuộc sống sau này.

Tại sao chọn MoneyTree?

Cam kết đầu ra rõ ràng với mục tiêu rèn luyện thói quen tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và tư duy kinh doanh

Phương pháp giảng dạy độc đáo, vui vẻ, dễ hiểu và HOÀN TOÀN KHÔNG có áp lực.

Đối tác của chương trình MoneyTree – hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu Châu Á, được chứng nhận bởi Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia. MoneyTree được giảng dạy tại 8 quốc gia, với hơn 63.000 học sinh theo học thường xuyên.