Thầy Cô Cần Biết 5 ‘bí Kíp’ Để Học Sinh Luôn Yêu Quý Mình

--- Bài mới hơn ---

 • Thời Mắc Dịch, Làm Thế Nào Để Giữ Gìn Lửa Yêu Khi Xa Cách
 • Làm Thế Nào Để Rời Khỏi Người Mình Yêu: Hướng Dẫn Để Giúp Bạn Quyết Định
 • Tôi Muốn Giữ Gia Đình Nhưng Không Muốn Rời Xa Người Tình, Tôi Phải Làm Sao?
 • Để Giữ Người Yêu Ở Xa Nên Làm Gì?
 • 8 Bí Kíp Để Chồng Luôn Yêu Thương
 • Dần dần tôi nhận ra một sự thật “chua chát” rằng khi chúng ta muốn học sinh thích giáo viên bằng việc cố gắng trở thành người bạn của chúng hay trở nên “cool” và “teen”, một cách thông thường sẽ đưa đến kết quả sẽ ngược lại những gì mà chúng ta mong đợi.

  5 CÁCH ĐỂ HỌC SINH KHÔNG THỂ KHÔNG THÍCH BẠN

  1. Đừng quá quan tâm việc học sinh có thích bạn hay không. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Con người đều có những quy luật tình cảm chung, bạn nghe người ta nói “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”.

  Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ ra những quyết định rất tồi tệ, và học sinh của bạn sẽ nghĩ bạn là người “dễ dụ dỗ” “có thể bắt nạt”. Và chúng có lẽ sẽ không còn thích bạn nữa.

  2. Luôn khiến học sinh phải tôn trọng. Thay vì việc cố gắng làm cho học sinh yêu thích mình, bạn hãy khiến chúng phải tôn trọng bạn. Khi đó chắc chắn bạn sẽ là một giáo viên xuất sắc.

  Hãy học cách quản lí lớp học thật tốt. Hãy đặt sự kì vọng cao với học sinh. Giữ chúng trong tầm kiểm soát. Khi bạn có được sự tôn trọng của học sinh, một lúc nào đó chúng sẽ nhìn lại và nói “Wow! thầy/cô ấy là một giáo viên tuyệt vời”.

  3. Thể hiện cho chúng biết sự quan tâm của bạn. Hãy thể hiện cho học sinh thấy được bạn quan tâm chúng như thế nào, và chúng sẽ yêu quý bạn. Bạn không tin những gì tôi nói?

  Hãy nghĩ lại về những người giáo viên mà bạn yêu quý. Đó là những người mà bạn biết họ đã quan tâm đến bạn rất nhiều phải không? Vì vậy, hãy làm điều đó với học sinh của mình.

  4. Luôn thành thật. Học sinh có thể phát hiện ra sự giả dối rất nhanh, vì vậy đừng cố làm hay nói điều gì đó không đúng sự thật.

  Thay vào đó, hãy là chính mình, hãy trở nên thành thật và mạnh dạn nhận những sai lầm của mình trước học sinh. Điều đó có thể hơi khó thực hiện, nhưng hãy thử mà xem, bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả đấy.

  5. Thể hiện niềm đam mê của mình với môn học mà mình giảng dạy. Khi bạn yêu thích môn học của mình và khiến nó trở thành một phần sống động đối với học sinh.

  Học sinh có thể sẽ không nhớ toàn bộ những gì bạn dạy đâu nhưng có lẽ sau giờ học đó bạn sẽ nghe được những từ kiểu như “tớ thích thầy này, tớ muốn học cô kia”

  Nguyễn Hữu Long

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảm Giác Của Người Yêu Đơn Phương Như Thế Nào. Làm Sao Để Thoát Khỏi Nó?
 • 99+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Tâm Trạng & Buồn Não Nề
 • Yêu Đơn Phương Và Nỗi Ám Ảnh!
 • 7 Bí Mật Ngọt Ngào Và Đơn Giản Khiến Chồng Ngày Một Yêu Bạn Hơn
 • Minh Tuyết Bật Khóc: Tôi Cô Đơn 3 Năm Để Gặp Ông Xã Và Đồng Hành Đến Giờ
 • Làm Thế Nào Để Được Học Sinh Yêu Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Bí Quyết Khiến Người Khác Yêu Quý Bạn
 • Yêu Trai Tây Như Thế Nào? Có Nên Yêu Trai Tây Không?
 • Năm 2022, Cảnh Giác Khi Hẹn Hò Với Người Nước Ngoài Qua Các Ứng Dụng
 • Làm Thế Nào Để Được Vợ Yêu?, Kiến Thức Gia Đình, Cẩm Nang Việt
 • Làm Thế Nào Để Mở File Zip
 • Một số biện pháp giúp giáo viên được học sinh yêu quý hơn

  Để được học sinh yêu quý luôn là mối quan tâm hàng đầu của giáo viên khi đi dạy. Vậy làm thế nào để được học sinh yêu mến hơn? Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp quan trọng nhất để có thể trở thành một giáo viên dạy giỏi ưu tú được học quy quý mến.

  Các biện pháp để được học sinh yêu quý hơn

  Bạn cần làm sao để học sinh yêu mến mình? Một trong những điều khiến người giáo viên cảm thấy hạnh phúc nhất khi còn đứng trên bục giảng đó là được các học sinh thương yêu của mình yêu mến. Cảm nhận được tình cảm của các em thật sự là một niềm vui và là niềm an ủi lớn cho mỗi thầy cô, nó giúp cho mỗi giáo viên càng có thêm động lực để tiếp tục nuôi ước mơ giáo dục của mình.

  Đối với học sinh, thông thường sẽ có hai quan điểm về giáo viên, một là người giáo viên dễ mến, vui vẻ hòa đồng cùng các em, biết cách làm quen với học sinh mới, trường hợp này các em rất thích và sẽ có tâm lý vui vẻ trong mỗi tiết học. Thứ hai là những giáo viên nghiêm nghị, tính cách khó gần và là nỗi ám ảnh của học sinh mỗi khi đến lớp. Làm sao để học sinh yêu mến? Làm thế nào để trở thành một giáo viên vừa vui vẻ, hoà đồng lại vừa nghiêm khắc công minh? Đây là một điều không dễ dàng, việc này đòi hỏi mỗi giáo viên cần có những bí quyết riêng của mình để tạo được thiện cảm với học sinh và được các em yêu mến.

  1. Bạn chỉ cần là một giáo viên bình thường

  Có một thực tế là đôi khi để học sinh yêu mến mình mà các giáo viên thường quá dễ dàng, không đặt ra những khuôn phép nhất định cụ thể nào giữa thầy và trò, điều đó làm học sinh đôi khi trở nên thiếu tôn trọng và không lễ phép với bạn. Vô tình điều này làm các em có cách hiểu sai về phép lịch sự và cách cư xử với người lớn. Để khắc phục tình trạng này, đôi khi rất đơn giản, bạn chỉ cần là một giáo viên bình thường và đừng quá quan tâm đến việc học sinh có thích bạn hay không, đừng cố biết cách lấy lòng học sinh tất cả vì bạn sẽ không thể cùng một lúc đáp ứng và thỏa mãn được cho tất cả, do đó hãy làm những gì bạn cho là đúng và hợp lý nhất, phù hợp với tình hình thực tế nhất để học sinh nhìn nhận bạn có quyền trong tay, có chính kiến và xử sự theo đúng chuẩn mực, không vì bất kỳ ý kiến cá nhân nào mà đưa ra quyết định thiên về một hướng nào cả. Nếu làm được điều đó phần nào sẽ khiến học sinh tôn trọng bạn và chúng cũng sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ giáo viên của mình.

  2. Hãy luôn thành thật

  Hãy luôn thành thật, điều này luôn quan trọng dù bạn là ai. Và khi là giáo viên thì thành thật càng quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là cách làm sao để được nhiều học sinh yêu mến. Nếu có phạm sai lầm, đừng cố chứng tỏ và che dấu nó đi, hãy thành thật và mạnh dạng nhận sai, sửa sai thậm chí là nhận sai với học sinh. Đức tính này là một đức tính rất cần thiết và các bạn cần truyền dạy cho các học sinh của mình theo cách của chính bạn để mỗi học sinh đều sẽ là những người thành thật.

  3. Nuôi dưỡng đam mê của bản thân và truyền lửa đam mê

  Làm sao để học sinh yêu thương mến mộ? Đó là hãy nuôi dưỡng đam mê của bản thân và truyền lửa đam mê đến học trò là cách để giáo viên cần thể hiện để học sinh hiểu được giá trị của ước mơ và phấn đấu vì ước mơ của bản thân. Học sinh sẽ rất ngưỡng mộ và thần tượng với những giáo viên có ý chí cầu tiến, có đam mê và ra sức thực hiện đam mê đó một cách chân chính và chân thành. Đối với mỗi môn học trên lớp cũng vậy, khi bạn thật sự yêu thích môn học đó, bạn sẽ khiến nó trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, học sinh vì thế mà hứng thú hơn với môn học của bạn, không còn sợ khó khăn gì nữa. Dẫu vậy, bạn cũng không nên tạo áp lực học tập cho các em học sinh, chỉ nên động viên và hướng dẫn các em có cách nhìn nhận đúng đắn về tương lai, nghề nghiệp để tạo động lực cho các em học tập, tuyệt đối không gây áp lực và gây hoang mang trong tư tưởng của mỗi học sinh.

  4. Kỹ năng sư phạm tốt và biết cách dạy thu hút học sinh

  Kỹ năng sư phạm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tương tác với học sinh. Nên linh hoạt thay đổi phương pháp dạy học và làm mới môn học theo nhiều cách khác nhau để học sinh luôn cảm thấy mới mẻ và không bị nhàm chán. Ngày nay, việc dạy học không còn đơn thuần từ một phía nữa, nó phải được xuất phát từ cả thầy và trò và thầy cô giáo nên tạo điều kiện để học sinh tự học, tự nghiên cứu, trao đổi, không nên bắt học sinh làm theo. Cần thường xuyên trau dồi kỹ năng và kiến thức, cập nhật và áp dụng những phương pháp dạy học hiện đại theo xu hướng học tập mới, tiếp cận với công nghệ dạy học hiện đại tiên tiến cho học sinh thấy sự mới mẻ và kích thích sự tìm tòi, khám phá, từ đó cũng làm cho mỗi giáo viên có động lực hơn trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Chỉ khi đó, không cần làm sao mà học sinh vẫn yêu mến bạn nhiều.

  5. Hãy là một giáo viên biết cách thân thiện với học sinh

  Bạn cần làm sao để học sinh yêu mến? Đơn giản là một giáo viên thân thiện trong mắt học sinh. Thân thiện từ cách giao tiếp cư xử hằng ngày đến khi lên lớp bạn vẫn nên giữ một thái độ hoà nhã gần gũi và bao dung với tất cả học sinh. Luôn nhiệt tình hướng dẫn các em mỗi khi gặp vấn đề khó, là người bạn, người anh đồng hành cùng học sinh trên mỗi khó khăn của các em. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể lờ đi những hành vi xấu và vô lỗ của học sinh, đôi khi thoải mái trong giao tiếp cũng phát sinh một số vấn đề không mong muốn, mỗi giáo viên cần hết sức cẩn trọng, tuy gần gũi với các em nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định để các học sinh nhận thức được cần phải giữ sự tôn trọng nhất định với giáo viên của mình.

  6. Rèn luyện đức tính kiên nhẫn

  Làm sao để ngay cả học sinh đang học hay đã ra trường đều yêu mến? Một điều nữa khi nói đến nghề giáo viên đó là đức tính kiên nhẫn. Dù học sinh có không ngoan hay học chưa tốt thì bạn vẫn nên giữ bình tĩnh và cư xử tâm lý với các em, sẽ cần nhiều thời gian để tôi luyện nên một đức tính tốt, một con người hoàn thiện, do vậy bạn không nên nóng vội, hãy bình tĩnh và dùng những kỹ năng, bản lĩnh và kiến thức của bản thân để rèn luyện cho những học sinh cá biệt. Mất bình tĩnh, nóng vội, nổi nóng với học sinh sẽ làm bạn mất điểm trong mắt học sinh và đôi khi còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều. Do đó, trước tiên hãy bình tĩnh trong mọi trường hợp, khi khống chế được cảm xúc của bản thân bạn mới có thể khống chế được tình hình. Nếu làm rèn được đức tính đó thì ngay cả những học sinh đã ra trường đều có thể yêu và nhớ đến bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nàng Chấm Điểm Mình ….?
 • Tình Yêu Của Cung Ma Kết Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Một Ai Đó Mà Không Làm Phiền Họ
 • Đặc Điểm Và Sự Tương Thích Tình Yêu Của Cự Giải Và Cuộc Đời
 • Tình Yêu Của Cung Cự Giải Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Sinh Được Con Trai Yêu Quý ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Lưng Sau Khi Sinh, Mỏi Lưng Sau Khi Sinh: 18 Cách Giảm Đau Nhanh
 • Để Bớt Đau Sau Sinh Mổ, 6 Cách Hiệu Quả Này Sẽ Giúp Mẹ Nhanh Chóng Hồi Phục
 • 5 Cách Để Học Sinh Yêu Quý Giáo Viên
 • Làm Thế Nào Để Du Học Sinh Hình Thành Thói Quen Học Tập Tốt
 • Làm Thế Nào Để Dạy Học Sinh Viết Đúng,viết Đẹp
 • 1. Chồng dể dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử Ovustick, siêu âm canh noãn).

  2. Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

  3. Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.

  4. Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

  5. Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và dùng dội nuớc vào âm đạo.

  – Tinh trùng (X) thường bơi chậm nhưng sống khá lâu (lâ

  – Tinh trùng (Y) khỏe mạnh, bơi nhanh nhưng lại mau chết

  * Áp dụng tính chất này, bạn có thể canh ngày rụng trứng để quyết định xuất binh.

  – Sinh nữ: Trước ngày đó khoảng 3 ngày – tấn công 3 ngày liên tục.

  – Sinh nam: Tấn công đúng thời điểm – và dứt khoát.

  khi nói về các phương cách thụ thai theo ý muốn, xin được hỏi bác sĩ thêm rằng ngay vào giữa chu kỳ rụng trứng nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ thụ thai. Thế thì làm thế nào để xác định được ngày rụng trứng của người

  Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ. Giản dị mình cứ nhớ rằng sau 14 ngày sau khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt.

  Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không cách đúng 28 hay 30 ngày, thì làm thế nào để biết chính xác ngày rụng trứng?

  Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng.

  thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều, nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

  Ngoài ra có những triệu chứng nào giúp ngưòi phụ nữ có thể nhận biết được ngày trứng rụng không,?

  Thường khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng. Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhờn rất nhiều. hoặc sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên. Để dễ hiểu, chúng ta xem ngày có kinh tháng trước là ngày số 1, đếm đến ngày thứ 14, Thường ngày thứ 14-16 sau kinh kỳ sẽ là ngày trứng rụng.

  Xác định được ngày rụng trứng rồi, những người mẹ muốn tìm con trai hay con gái thì nên áp dụng những phương pháp nào?

  Thật sự, trai gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng. Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.

  Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

  Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa, vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

  Thụ thai trai gái theo ý muốn thì mình phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.

  Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

  Thật sự ra đó là tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie nghiên cứu việc này và khuyên rằng muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

  Những loại thức ăn nào có chứa nhiều hai loại chất này?

  : Những thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…vv…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Nếu muốn sinh con gái thì ăn nhiều chất ma-nhê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển nhiều.

  : Chất potassium , có tốt cho cơ thể hay không?

  Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

  Người Tây phương thì không kiên nhẫn như người Trung Hoa tức là ăn uống ba tháng trời để đổi môi trường. Phương cách người Tây Phương áp dụng để sinh con theo ý muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng thì vợ chồng gần nhau.

  Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn. Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Đó là nếu muốn con gái, người vợ nên pha 1 lít nước ấm với 2 muỗng canh giấm rửa sạch âm đạo trước khi gần chồng. Độ chua sẽ làm cho dễ sinh con gái.

  Nếu muốn sinh con trai thì pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Rong Kinh Làm Sao Hết, Ăn Uống Gì Để Nhanh Hết Rong Huyết?
 • Làm Thế Nào Để Nhanh Hết Kinh Nguyệt?
 • Cách Cai Rượu Bia, Cai Thuốc Lá Hiệu Quả
 • Chỉ Cần 1 Nắm Lá Khổ Qua Chồng Em Đã Không Còn Đụng Đến 1 Giọt Rượu Nào Luôn Đấy Các Chị
 • Cách Gì Ngăn Tóc Gãy, Rụng?
 • Sống Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Được Trẻ Em Yêu Quý Mình Thì Cần Phải Sử Dụng Những Tuyệt Chiêu Nào?
 • Có Nên Trừng Phạt Con Trẻ Trước Đám Đông Hay Không?
 • Yêu Quý Của Tôi Và Bạn Bè Của Tôi Làm Thế Nào Để Được Kết Hôn Với Bạn Thân Nhất Của Anh Mà Không Thay Đổi Vợ Chồng Nuôi Đàn Ông Thực Sự: Sống Sót, Dạy, Và Đánh Giá Đúng Cậu Cuốn Sách Chồng Hôn Nhân
 • Nói Thế Nào Để Được Chào Đón Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận
 • Làm Thế Nào Để Biết Sao Kim Bạch Dương Phải Lòng Bạn?
 • Sống để được mọi người yêu quý thực ra cũng không quá khó. Hoặc là hùa theo sở thích của người khác. Hoặc là chú trọng lời ăn tiếng nói, phong thái và phương pháp làm việc. Mỗi người một tính, chúng ta không thể đối xử với cả trăm người như một.

  Muốn mọi người thực sự yêu quý mình, chúng ta cần phải chân thành. Lấy lòng người khác một cách giả tình giả nghĩa. Sớm muộn rồi cũng sẽ bị phát hiện. “Suy bụng ta ra bụng người”. Cách duy nhất để được mọi người yêu quý đó là hãy quý trọng và yêu quý họ trước.

  Vậy phải sống như thế nào để được mọi người yêu quý?

  Phải là một người có uy tín mới được nhiều người yêu quý. Những người nói lời không giữ lời. Hay trễ hẹn, thoái thác trách nhiệm. Không chịu thừa nhận sai lầm…Đều là những người thiếu uy tín.

  Những người đáng tin cậy mới, giữ chữ tín mới dễ được mọi người yêu quý.

  Những người lễ phép, lịch sự rất dễ được mọi người yêu quý. Lễ phép là phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp ứng xử giữa người với người. Những người thân thiện với người ít tuổi. Lễ phép, kính trọng với người cao tuổi, ai gặp cũng đều sẽ yêu quý.

  Ngược lại những người bất lịch sự, thiếu tôn trọng, hay xoi mói người khác sẽ không bao giờ lấy được lòng người. Bởi vậy sẽ không được mọi người yêu quý.

  Quan tâm người khác là một thói quen đạo đức tốt đẹp. Nên sẽ được mọi người yêu quý. Ví dụ, gặp ai đó ốm đau, quan tâm thăm hỏi. Hoặc giúp đỡ họ làm những việc mà bạn có thể làm.

  Chỉ cần một câu thăm hỏi đơn giản nhưng lại khiến người khác cảm thấy ấm áp vô cùng. Những người như vậy, chắc chắn sẽ được mọi người hết lòng yêu quý.

  Nhiều lúc, một số quyết định hoặc công việc sẽ gây khó khăn cho ai đó. Nếu bạn là người sắp xếp công việc, hãy nên suy nghĩ, xem xét tới cảm nhận của người khác. Ví dụ, nếu có công việc cần phải xử lý bên ngoài, có thể cắt cử những người gần nhà đảm nhận. Như vậy sẽ tiện cho họ hơn.

  Hay những lúc tăng ca vất vả, quan tâm tới những người nhà xa hơn. Có thể cho họ về trước, những công việc còn lại để bạn hoàn thành.

  Những chi tiết nhỏ này, tưởng chừng không đáng gì. Nhưng ngày tháng tích lũy, mọi người sẽ ngày càng yêu quý và tôn trọng bạn hơn.

  Nhiều lúc, ức chế cáu giận là điều khó tránh. Nhưng có lúc, người khác còn oan ức, tức giận hơn bạn nhiều. Bạn cáu với họ không những không giải quyết được vấn đề. Ngược lại còn khiến họ tổn thương.

  Do vậy, gặp phải bất cứ chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Như vậy mới được mọi người yêu quý.

  Cổ nhân có câu “tri thức là sức mạnh”. Ở một số khía cạnh nào đó, sử dụng tri thức có thể giúp đỡ được người khác. Giúp họ vượt qua khó khăn.

  Với tư cách là một người cứu độ thế giới. Bạn chắc chắn sẽ được mọi người khẳng định và yêu quý. Dĩ nhiên, không ai phủ định một người luôn luôn giúp đỡ người khác vô điều kiện. Ngược lại sẽ ngày càng yêu quý bạn hơn.

  Một người có năng lực chắc chắn sẽ là nhân vật nòng cốt của đội ngũ tập thể. Với tư cách là một nhân vật nòng cốt, một người đứng đầu đồng cam cộng khổ với người khác. Có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu. Ắt sẽ được mọi người yêu quý. Xứng đáng là trụ cột nòng cốt, đáng tin cậy của cả tập thể.

  Không phải cứ nghĩ gì là nói đấy. Rất nhiều người thường không chú trọng tới cách nói chuyện của mình. Vô tình khiến người khác bị tổn thương mà bản thân không hề hay biết.

  Những người “nhanh mồm, nhanh miệng” nói không có nghĩ. Trước khi nói gì đó phải xem vấn đề mà mình nói sẽ khiến người khác khó chịu hay không? Nếu có, tuyệt đối đừng nói ra.

  Ví dụ, bạn khen chiếc áo của ai đó đẹp nhưng họ mặc lại không đẹp. Nửa câu trước khiến người nghe hài lòng, vui vẻ. Nhưng nửa câu sau sẽ khiến họ cáu giận. Do vậy, khi đó, bạn chỉ nên nói nửa câu trước là được.

  Nếu họ cố tình hỏi bạn, họ mặc có đẹp không. Bạn có thể nói khéo hơn một chút, như “nếu đổi màu khác sẽ càng đẹp hơn”…Như vậy mới không bị người khác ghét, mà ngược lại sẽ ngày càng yêu quý bạn hơn.

  Mỉm cười luôn là vũ khí sắc bén để lấy được lòng người. Để được mọi người yêu quý. Chúng ta thường nghe thấy nhiều người nói thích nụ cười của ai đó, âu cũng chính là vì đạo lý này.

  Mỉm cười là biểu hiện của những khí chất tốt đẹp. Đồng thời cũng là biểu hiện của sự tự tin. Mỉm cười không những mang lại tâm trạng tốt cho người khác. Mà còn khiến người khác vui vẻ và yêu mến bạn hơn.

  “Nhân vô thập toàn”, con người không có ai là hoàn hảo cả. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm của riêng mình. Bởi vậy xung quanh chúng ta sẽ tồn tại những người thích và không thích mình.

  Với những người thích mình sẽ dễ cư xử và dễ sống hơn. Nhưng với những người không thích mình, sẽ khó sống và cư xử hơn.

  Đối mặt với những người không thích mình, chúng ta thường có tư tưởng “vào trước là chủ”. Họ là những người mà ta không thích. Làm như vậy sẽ rất dễ đánh đồng mọi thứ. Vô hình chung tăng thêm độ khó trong việc cư xử đôi bên.

  Con người sống ở đời, chúng ta không thể yêu cầu ai cũng là người mình thích được. Và cũng không thể yêu cầu ai cũng thích bạn được. Nhược điểm của những người mà bạn không thích biết đâu chúng chính là nhược điểm của bạn.

  Đối mặt với những người không thích bạn, hoặc những người mà bạn không thể hiểu, bạn có thể thử làm những điều sau:

  1, Suy nghĩ vấn đề đứng trên góc độ của đối phương. Chú ý nhiều hơn tới ưu điểm của đối phương, chứ không chỉ xoi mói khuyết điểm của họ. Tuyệt đối không được nói xấu sau lưng người khác. Bởi “tai vách mạch rừng”. Học cách khoan dung, hiểu và cảm thông hơn với người khác.

  2, Tôn trọng, quan tâm đối phương. Thường xuyên khen ngợi họ một cách thỏa đáng nếu có thể.

  3, Đối với những người ăn nói bộc trực, thẳng thừng. Không cần phải quá để tâm tới lời nói của họ. Trừ những lời lẽ xỉ nhục nhân cách hoặc thiếu chính nghĩa.

  4, Đối với những mối quan hệ bế tắc hoặc ngày càng ác tính. Phải chủ động thể hiện sự hữu hảo. Đừng quá đặt nặng sỹ diện, gây khó dễ cho đôi bên. Nhưng tuyệt đối không được đánh mất lòng tự tôn.

  5, Khả năng giao tiếp rất quan trọng. Nhưng khả năng thích ứng xã giao càng quan trọng hơn. Hãy học cách bình tâm trước mọi sự.

  Cuối cùng, hy vọng tất cả chúng ta có thể chung sống hòa bình với tất cả mọi người. Trong quá trình sống và ứng xử hãy học cách hiểu người khác. Quan trọng hơn là phát hiện và hiểu chính mình. Nâng cao tố chất tâm lý của bản thân.

  Yêu quý những người yêu quý mình và tôn trọng những người không thích mình. Làm người đừng quá so đo tính toán. Quan trọng nhất hãy sống sao cho không hổ thẹn với lương tâm và chính mình.

  Nguồn: bytuong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Phong Thủy. Làm Như Thế Nào Để Người Yêu Có Thể Quay Trở Lại
 • Tình Yêu Bị Ngăn Cản Bởi Gia Đình Thì Làm Thế Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Để Níu Giữ Tình Cảm Đang Dần Nhạt Phai?
 • Con Người Có Hiểu Tình Yêu Không? Tôi Tò Mò Liệu Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Nếu Có Sự Khác Biệt Giữa Sự Phai Nhạt Và Tình Yêu Vĩnh Cửu? Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Làm Thế Nào Để Yêu Tốt Hơn? Chúng Ta Có Thể Tìm Thấy Hạnh Phúc Trong Các Đối Tác?
 • Làm Thế Nào Để Tình Cảm Mãi Hạnh Phúc, Không Bị Phai Nhạt Theo Năm Tháng?
 • Văn Mẫu Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 4 Hay, Ngắn Gọn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Con Gái Thích Mình Bằng Dấu Hiệu Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Biết Bạn Gái Mình Đã Đổi Thay?
 • Làm Sao Để Duy Trì Tình Yêu Bền Vững & Lâu Bền Nhất?
 • Thế Nào Là Quan Tâm Một Cô Gái Đúng Cách?
 • Hướng Dẫn Làm Sao Để Có Người Yêu Nhanh Nhất
 • 4 bài văn mẫu Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

  Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

  1. Tả thầy cô giáo mà em yêu quý số 1

  Đã ba năm học em ngồi học dưới mái trường tiểu học này, được học rất nhiều thầy cô giáo nhiệt tình và chu đáo. Song em vẫn nhớ nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của em. Cô giáo tên Lan.

  Cô Lan năm nay đã bước sang tuổi 35, vẫn còn rất trẻ so với tuổi của cô. Cô Lan là cô giáo đầu tiên chủ nhiệm em những năm học tiểu học. Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh cô lần đàu tiên gặp trong buổi lễ khai giảng lớp 1.

  Cô Lan có dáng dẻ mảnh mai, cao cao và gầy gầy. Cô hay mặc áo dài đi dạy, và bộ áo dài nào của cô nhìn rất đẹp. Mái tóc của cô dài tới nửa lưng, màu đen và óng mượt, buông thả xuống ở sau lưng.

  Mặt cô thon thon, bầu bầu với nước da trắng mịn màng. Đôi mắt của cô không to tròn nhưng nhìn rất hiền hậu và ấm áp. Em vẫn ấn tượng nhất là giọng nói trầm ấm, dịu nhẹ đi liền với nụ cười thật tươi, có thể xoa dịu đi bao nhiêu mệt mỏi ở trong lòng.

  Đôi bàn tay cô thon và dài, mỗi lần cô cầm phấn viết lên mục giảng thì cô đưa nhanh thoăn thoắt nhưng nét chữ thanh đậm vẫn rất đậm và đều. Cô nắn nót từng chữ để có thể mang đến con chữ đẹp nhất cho học sinh.

  Cô rất ân cần và chu đáo đối với học sinh, không phân biệt bạn nào với bạn nào. Ai cũng được cô đối xử tất tốt với nhau. Đối với những bạn nghịch ngợm thì cô ân cần chỉ bảo nhẹ nhàng và mang đến cảm giác thoải mái. Còn đối với những bạn chăm chỉ thì cô yêu quý hết mực và động viên các em học tập thật tốt.

  Hằng ngày cô vẫn đi dạy trên chiếc xe máy màu đen, cô đi cũng rất chậm vì tính cô cẩn thận. Mỗi lần cô cất giọng nói giảng bài, cả lớp đều im phăng phắc để nghe cô giảng.

  Cô được rất nhiều người yêu quý vì sự hòa đồng, thân thiện cũng như nhiệt tình với học sinh. Giờ đây em không còn được học cô nữa nhưng em vẫn luôn nhớ về những lời cô dạy.

  Em hi vọng sẽ được gặp lại cô vào một ngày nào đó gần nhất. Để em có thể hỏi cô rằng “Cô còn nhớ cô học trò này không cô”.

  Chú ý tìm hiểu trước nội dung chi tiết phần Kể một câu chuyện về đề tài Thật thà, trung thực trong đời sống., một nội dung quan trọng mà các em cần nắm vững nếu muốn cải thiện kỹ năng làm văn của mình.

  Những bài văn hay về thầy cô giáo ngắn gọn

  2. Bài văn hay tả thầy cô giáo mà em yêu quý số 2

  Trong năm năm học dưới mái trường tiểu học thân thương, tôi đã có biết bao kỷ niệm tuổi thơ không thể quên, có những người bạn thân thiết cùng nhau chia sẻ tình cảm buồn vui, nhưng hình ảnh in đậm nhất trong tâm trí tôi vẫn là cô giáo Thuận – người dạy tôi năm cuối của bậc tiểu học.

  Cô Thuận kém tuổi mẹ tôi, trông cô rất trẻ. Dáng người cô hơi thấp nhưng khuôn mặt cô rất xinh. Cô có làn da rám nắng, mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ. Cô có đôi mặt sắc sảo, to và sáng, pha lẫn những ánh mắt ấm áp dịu hiền. Mũi cô cao, thanh tú. Cô luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người. Mỗi khi cô cười lại để lộ hàm răng trắng muốt.

  Cô coi chúng tôi như chính những đứa con cưng của mình. Cô tận tình chăm sóc chúng tôi từng li từng tí. Cô cố gắng rèn luyện cho những bạn học kém, động viên, giúp các bạn ấy vươn lên trong học tập. Đối với chúng tôi học đội tuyển, cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Nhiều bài toán khó cô luôn tìm ra phương pháp giảng ngắn gọn dễ hiểu nhất để chúng tôi tiếp thu tốt và nhớ lâu.

  Cô đã làm cho chúng tôi say mê học toán, làm văn. Nhờ vậy, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm ấy, sáu đứa chúng tôi đi thì thì cả sáu đều đạt giải rất cao: ba giải nhất, ba giải nhì.

  Chúng tôi vui lắm và tôi biết cô đã thỏa lòng với đám học trò chúng tôi. Cả lớp ai cũng kính trọng cô. Nhờ cô mà chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Tôi thầm hứa lên cấp hai rồi sẽ học tốt để cô vui lòng. Và mái trường Trần Quốc Toản thân yêu và thầy cô yêu dấu sẽ luôn ở trong tim tôi.

  3. Bài văn ngắn Tả thầy cô giáo mà em yêu quý số 3

  Năm nay em đang học lớp Ba, đã không còn bỡ ngỡ như ngày đầu đi học, nhưng cũng chưa đủ chín chắn như anh chị lớp trên. Bởi vậy, với em, thầy giáo chủ nhiệm hiện tại – thầy Dũng, không chỉ là thầy mà còn là người cha thứ hai nơi mái trường thân yêu của em.

  Ấy thế mà lúc cần vui vẻ thì thầy vui tính lắm. Giọng nói hào sảng của thầy vang xa, kéo cả đám hòa nhập cuộc vui. Em thích nhất là được nghe thầy giảng bài. Dáng người cao lớn trong bộ quần áo chỉnh tề, áo sơ mi trắng thẳng tuốt, quần âu dài khiến thầy điển trai vô cùng. Thầy giảng rất dễ hiểu, đôi bàn tay to cầm viên phấn trắng viết từng chữ, từng số lên bảng. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, thầy đều kiên nhẫn giảng lại cho chúng em. Nhờ có thầy mà tình hình học tập của lớp tốt lên nhiều lắm.

  Em rất yêu quý thầy Dũng lớp em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn của thầy, cũng để thầy vui lòng.

  Bài văn ngắn về thầy cô giáo hay nhất

  4. Bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý số 4

  Trong những năm tháng đến trường, mỗi năm, lớp em lại có những giáo viên dạy khác nhau, ai nấy đều rất tâm huyết và yêu nghề. Nhưng em vẫn thích nhất là cô Nga – giáo viên chủ nhiệm năm lớp Một của em.

  Cô Nga có dáng người hơi gầy, khuôn mặt trái xoan hiền dịu. Mái tóc dài thướt tha như thác nước đổ xuống, lúc nào cũng thoang thoảng hương hoa cam thơm ngát. Đôi mắt của cô lúc nào cũng ánh lên vẻ dịu dàng và tràn ngập tình yêu thương. Miệng cô lúc nào cũng hơi cong cong như đang cười vậy. Đôi tay mềm mại với những ngón tay thon dài xinh đẹp của cô đã từng nắm lấy tay em, hướng dẫn em cách cầm bút, cách viết từng con số, con chữ những ngày đầu đi học.

  Giọng cô vô cùng trong trẻo và dịu dàng. Lúc cô đọc bài, chất giọng của cô như đưa em hòa nhập vào thế giới của những câu từ, khiến em chẳng thể nào dễ dàng quên đi kiến thức. Cô Nga là một giáo viên tuyệt vời. Em vẫn còn nhớ, khi mới vào lớp Một, cô luôn quan tâm chú ý đến chúng em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Những ngày mùa đông, cô nhắc cả lớp ăn mặc thật ấm. Trước khi ra về, cô đều căn dặn thật cẩn thận. Cô giống như là người mẹ hiền thứ hai của em vậy.

  Em rất yêu quý cô Nga. Dù bây giờ đã lớn, không còn được học cô nữa nhưng trong lòng em, cô vẫn luôn là người mẹ, là người lái đò tuyệt vời nhất.

  Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến nhằm chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới.

  Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Soạn bài Điều ước của vua Mi-đát, Tập đọc để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Được ‘thầy Mến, Cô Thương’, Hãy Học Tập 7 Cách Sau Nhé!
 • Làm Thế Nào Để Anh Ấy Yêu Bạn Nhiều Hơn Và Nhiều Hơn Mỗi Ngày
 • Làm Sao Để Anh Ấy Yêu Em Nhiều Hơn?
 • Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đẹp ?
 • Làm Thế Nào Để Thực Hiện Một Cô Gái Cảm Thấy Đặc Biệt & Mang Theo Một Nụ Cười Lớn Trên Khuôn Mặt Của Cô
 • Làm Thế Nào Để Được Nhiều Người Yêu Quý, Tôn Trọng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Người Yêu Cũ Quay Lại Bên Bạn?
 • Trong Tình Yêu Với Một Married Woman? Làm Thế Nào Để Biết Nếu Đó Là Thời Gian Để Kết Thúc Nó
 • Bí Quyết Cho Một Mối Quan Hệ Thành Công: Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Trong Nhiều Năm Tới?
 • Làm Thế Nào Để Dạy Thật
 • 9+ Cách Để Đàn Ông Sợ Mất Mình Cho Mọi Chị Em
 • Posted on by Nguyenbmh

  Hãy học thuộc 8 bí quyết sau đây

  1. Không bao giờ trễ hẹn hay thất hứa

  (Ảnh: internet)

  Lời khuyên này chắc hẳn không còn mới đối với mỗi chúng ta. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến mục đích mà không bàn về hành động. Hãy nhớ bạn không trễ hẹn trước hết bởi bạn tôn trọng người khác. Bạn hiểu rằng, thời gian là tài sản quý giá nhất của mỗi người, bởi nó là hữu hạn. Việc giữ lời hứa cũng như vậy.

  Lời hứa là một công bố của ai đó về việc sẽ làm hoặc ngưng làm một việc cụ thể nào đó. Nó cho đối tượng được hứa quyền được kỳ vọng rằng sự việc đó chắc chắn sẽ xảy ra. Khi bạn luôn giữ lời, bạn được đánh giá là người có uy tín, đáng tin cậy. Nếu tính cách làm nên đặc tính của một cá nhân, thì khả năng giữ và thực hiện lời hứa là điểm khởi đầu tạo nên một nhân cách trung thực, chân thành.

  Bạn có muốn bị ai chặn lời khi đang nói? Bạn có muốn bị mắng chửi, hay làm cho mất mặt trước những người khác? Bạn có muốn nhìn thấy người khác vứt rác bừa bãi nơi công cộng?… Hãy nhớ rằng, cũng như bạn, không ai muốn như vậy. Trong cuộc sống có vô vàn tình huống đang chờ để bạn có thể thể hiện phép lịch sự của một người luôn biết nhận ra và tôn trọng cảm xúc của người khác.

  Trưa nay bạn có hẹn ăn trưa với một đồng nghiệp cũ và chị ấy đang muốn gặp bạn để chia sẻ về những khó khăn mà chị ấy đang phải đối diện trong công việc? Sẽ không dễ để bạn duy trì sự tập trung vào những câu chuyện mà bạn không mấy quan tâm. Trong tình huống này lời khuyên cho bạn là hãy tìm mọi cách để loại bỏ những thứ có thể làm bạn xao nhãng. Ví như: bỏ điện thoại sang một bên, giữ ánh mắt của bạn tập trung vào người đối diện. Hãy hiểu rằng, họ đang cần bạn ở đó, lắng nghe.

  Chân thành phát khởi khi tâm hoàn toàn thuần tịnh. (Ảnh: internet)

  Hãy thực hành thường xuyên việc thanh lọc tâm bằng cách nhận biết và diệt trừ những tâm bất thiện, ngay tại thời khắc nó xuất hiện trong tâm ta. Bạn hãy học cách làm chủ những suy nghĩ của bản thân. Nên nhớ bất kể ai cũng muốn gìn giữ một mối quan hệ chân thành, dựa trên sự hiểu biết và tin tưởng tuyệt đối.

  4. Bỏ đi cái tôi ngạo mạn

  Có lẽ đây là một trong những việc khó nhất, nhưng vì khó nhất mà làm được thì sẽ có tác dụng mạnh mẽ nhất để biến đổi hết thảy mọi hoàn cảnh không mong muốn.

  Rất nhiều người cho rằng việc giữ ý kiến, quan điểm cá nhân, không thỏa hiệp với những ý kiến trái ngược với mình, mới là cách để họ thể hiện sức mạnh và uy lực. Họ đang rất nhầm lẫn. Có một thực tế, mỗi người là một cá thể riêng biệt có những suy nghĩ, quan điểm khác nhau, được hình thành qua quá trình giáo dục và phát triển kinh nghiệm cá nhân. Khi chúng ta biết cách vượt khỏi cái tôi đơn nhất, để học và tôn trọng những sự khác biệt, chúng ta đã cho mình cơ hội được phát triển toàn diện nhất. Chính vì bị bó buộc giới hạn trong cái tôi chật hẹp, con người mới bị những lo toan, sợ hãi, nghi ngờ, hay do dự khống chế. Hãy luôn ghi nhớ, tôn trọng sự khác biệt chính là chìa khóa gắn kết mọi mối quan hệ của bạn.

  Thật đáng buồn, khoác lác dường như đang trở thành một thuộc tính khá điển hình của dân chúng trong xã hội hiện đại. Nó chính là sản phẩm lỗi của một nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, khi các chiêu trò PR, “đánh bóng” tên tuổi một cách vô lối được xã hội chấp nhận và cổ xúy.

  6. Quan tâm đến người khác

  Bạn biết không, nơi nào có tình yêu và sự quan tâm, nơi ấy có phép màu. Hãy liên tưởng cuộc sống giống như một chuyến du hành, mà mỗi người chúng ta là một thành viên trong đó. Chuyến du hành có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chẳng phải sẽ tốt hơn, nếu các thành viên biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau? Hãy sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ, bất kể lúc nào, khi ai đó đang cần bạn. Sự đồng điệu về tinh thần mới là sợi dây liên kết bền vững nhất trong cuộc sống.

  Cho đi để nhận được nhiều hơn. (Ảnh: internet)

  Hào phóng nghĩa là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Thống kê cho thấy, cuộc sống của những người hào phóng có xu hướng dễ chịu hơn, lành mạnh hơn và hạnh phúc hơn so với những người khác. Hào phóng là tính cách của những người có năng lực tạo ra sự khác biệt, họ luôn sẵn sàng chủ động giúp đỡ những người xung quanh. Và tất nhiên, hào phóng sẽ mang đến cho bạn nhiều mối thâm tình.

  Ngày nay, người ta dễ dàng chỉ trích người khác trong mọi tình huống, thay vì đặt mình ở vị trí của họ để cảm thông và chia sẻ. Nếu bạn muốn hóa giải xung đột, và biến nó trở thành cơ hội tạo thiện cảm, hãy luôn nhớ câu thần chú sau: ” Nếu tôi ở vào hoàn cảnh của ông, tôi cũng sẽ hành động như vậy “. Vâng, hãy bắt đầu thay đổi cách mà bạn đối diện với mâu thuẫn, hãy tập nhìn vấn đề từ lăng kính của người khác, bạn đang thay đổi chính cuộc đời bạn bằng cách này đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Trẻ Tự Tin Hơn, Năng Động Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Bạo Lực Ở Trẻ Em?
 • 5 Bí Kíp Giúp Bạn Giữ Cho Tình Yêu Không Phai Nhạt
 • Cách Chọn Người Yêu Phù Hợp
 • Làm Thế Nào Khi Bị Người Yêu Phản Bội Sau Nhiều Năm Yêu Nhau?
 • Làm Sao Để Được Yêu Quý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách An Ủi Người Yêu Khi Buồn, Động Viên Người Yêu
 • Những Câu Nói An Ủi Người Đang Buồn Đầy Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay
 • Cách An Ủi Người Yêu Khi Mệt Mỏi
 • Làm Sao Để Giữ Tình Yêu Xa
 • Người Đàn Ông Của Tôi Ngoại Tình Với Em Vợ, Tôi Phải Làm Sao ?
 • Ai cũng bảo bạn là người tốt nhưng lại khó gần. Khó gần không phải vì bạn không có nhu cầu gần gũi và được yêu thương mà chỉ tại bạn luôn thấy khó khăn trong việc thể hiện và tiếp cận người khác.

  Cười lên nào

  Mỉm cười thực sự làm cho bạn có vẻ thân thiện hơn. Hồng Ân, một giáo viên trẻ nói: “người ta nắm bắt cảm xúc của nhau qua nụ cười rất nhanh, vì vậy nếu bạn với ai đó, bạn có nhiều khả năng sẽ nhận lại một nụ cười.” Đó là sự khởi đầu hoàn hảo cho một cuộc trò chuyện thân mật. ngoài ra, mỉm cười có thể “nâng” tâm trạng của bạn lên. Vì vậy, ngay cả khi bạn thấy tâm trạng có hơi đi xuống, hãy cố gắng nở một nụ cười, nó sẽ làm bạn cũng như những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn.

  Hầu hết các cá nhân đều thích nói về bản thân. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng việc bạn phải kể cả trăm câu chuyện hài hước cho mọi người. thay vào đó, hãy tập trung vào việc chăm chú lắng nghe . Đây là cách tốt để hòa nhập với một ai đó. nó giúp họ nghĩ rằng bạn thấy câu chuyện của họ vui vẻ và thú vị.

  Chia sẻ về Bản thân

  Không nói xấu & nhảm

  Nếu bạn chỉ càm ràm về ông chủ “khó ưa” trong suốt cuộc trò chuyện, sẽ khiến người ta nhớ nhiều đến bạn nhất chính là cảm xúc tiêu cực này. ngoài ra, trong các cuộc trò chuyện, bạn phải chống lại sự cám dỗ về tin đồn. Mọi người rất dễ sa đà vào tin đồn, nhất là khi tất cả có “kẻ thù chung”. nếu đây là một cuộc trò chuyện đầu tiên, nó có nhiều khả năng làm cho người khác cảnh giác và thiếu tin tưởng vào bạn.

  Tự trào bản thân

  Biết tự trào về bản thân cho thấy bạn không đặt mọi việc quá nghiêm trọng và điều này thường khiến những người khác thoải mái ngay lập tức. “Bằng cách tạo cho người khác cảm giác thoải mái và thư giãn, họ thấy được là chính mình khi ở cùng với bạn.”, Mỹ Loan, nhân viên kinh doanh bất động sản chia sẻ bí quyết “lấy lòng” khách hàng của cô. kết quả, bạn sẽ nhanh chóng trở thành niềm vui cho mọi người xung quanh.

  Cho dù đó là một người quen mới hay một người bạn cũ, nhờ họ giúp một việc gì đó cũng giúp bạn thiết lập một mối liên kết và có thể giúp rút ngắn khoảng cách. “tất nhiên, nếu bạn vừa mới gặp một người nào đó, bạn không thể yêu cầu họ cho bạn mượn 100.000 đồng hoặc nhường chỗ cho bạn.” – Lan anh, tester một công ty máy tính hài hước. “nhưng thử nhờ họ ngó chừng cái túi của bạn trong một phút, chắc chắn chẳng ai nỡ từ chối đâu.” hoặc nếu bạn gặp một rắc rối nhỏ nào đó, bạn có thể nhờ họ góp ý kiến, điều này có nghĩa, bạn cho họ biết bạn đánh giá cao ý kiến của họ đấy.

  Nhớ tên người lạ

  Có rất nhiều thứ để bạn có thể ghi nhớ về một người lần đầu tiên gặp mặt, nhưng việc nhớ tên một ai đó hoặc cho họ biết rằng bạn vẫn còn nhớ đã gặp họ trước đó rất có ý nghĩa với hầu hết mọi người. nó làm họ nghĩ rằng ít ra họ cũng có một ấn tượng gì đó. “Vì vậy, mỗi khi gặp một người mới, tôi thường nhắc “to” lại tên người đó, hoặc yêu cầu người ta lặp lại nó ngay lập tức. nó sẽ giúp tôi dễ dàng ghi nhớ tên của họ vào bộ nhớ hơn.” Minh trang, kiến trúc sư nội thất chia sẻ.

  Hãy nhạy cảm

  Bạn không bao giờ biết những gì một người mà bạn vừa gặp đang trải qua. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi hỏi chuyện cá nhân về một số câu hỏi bề ngoài có vẻ thông thường nhưng có thể làm xáo trộn người khác. chẳng hạn, hỏi về công việc có thể là một nỗi đau nếu họ vừa bị sa thải hoặc thất nghiệp. thay vào đó, hãy đề cập các vấn đề “lành tính” hơn như “Mấy nay bạn có vẻ bận rộn nhỉ?” hơn nữa, hãy làm người đối diện thoải mái hơn bằng cách nói về chuyến du lịch hay sở thích nào đó.

  Theo Ấn Phẩm Young Style (2013)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thừa Nhận Rằng Tôi Đã Yêu Có Phải Là Một Điều Khó Nói Nhất Không?
 • Làm Sao Để Thổ Lộ Cho Người Ấy Biết Tình Yêu Của Mình
 • Làm Sao Để Biết Chồng Có Thực Sự Yêu Mình?
 • Phải Làm Sao Khi Yêu Đơn Phương?
 • Chồng Yếu Sinh Lý Vợ Nên Làm Gì?
 • Làm Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý Chốn Công Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Hiệu Quả Trong Giai Đoạn Gấp Rút
 • Làm Thế Nào Để Cùng Gia Sư Tiếng Anh Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Ôn Thi Các Môn Khoa Học Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Teen 2K Làm Thế Nào Để Tăng Cường Trí Nhớ Để Có Thể Ôn Thi Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Ổn Định Huyết Áp Hiệu Quả Tránh Tai Biến?
 • 2. Đừng tỏ ra quá thân thiện với sếp .

  Nếu bạn tỏ ra quá thân thiện với sếp thì sẽ khiến bạn bị đồng nghiệp xa lánh và tránh tiếp xúc vì họ sẽ ngại khi bạn có một mối quan hệ đặc biệt với sếp ,họ sẽ không muốn bạn tâm sự hay nói chuyện với bạn ở chốn công sở vì sợ sếp cũng biết được .

  3. Tránh nói nhiều ở nơi công sở

  Công sở là nơi để làm việc cho nên bạn nên tránh nói nhiều và nói dai càng tốt bởi vì những điều bạn nói có thể khiến người khác không thích hay khiến họ nắm bắt được những điểm yếu của bạn đó . Vì vậy nên tránh nói nhiều chuyện công sở ,nhưng bạn cũng không nên ít nói quá vì như thế sẽ tạo ra sự khó gần khiến mọi người ngại tiếp xúc với bạn .

  4. Không được tỏ ra kiêu ngạo chốn công sở

  Dù bạn có giỏi hơn mọi người nhưng cũng không nên tự kiêu ở chốn công sở vì như thế sẽ khiến bạn bị mọi người ghét bỏ nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều kẻ thù và không có ai muốn kết thân với bạn vì bạn luôn cho mình đúng và tài giỏi nhất . Điều này khiến bạn khó có thể được mọi người yêu mến và tôn trọng.

  5. Không làm quá nhiều việc riêng nơi công sở

  Nếu bạn để việc riêng ảnh hưởng quá nhiều đến công việc nơi công sở thì bạn chắc chắn sẽ bị ghét bỏ . Ở hầu hết các công sở, nhân viên có thể có một vài tương tác cá nhân trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn bè/con cái/bố mẹ/vợ chồng của bạn gọi tới 5 năm lần mỗi ngày, bạn nên có sự điều chỉnh. Lời khuyên tương tự được áp dụng cho việc nhắn tin và sử dụng mạng xã hội.

  Nếu bạn làm được những điều trên thì chắc chắn bạn sẽ được mọi người yêu quý chốn công sở đó !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Được Đôi Môi Hồng Mềm Mại Tự Nhiên?
 • 6 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Không Cần Son Cực Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Có Đôi Môi Hồng Hào Tự Nhiên Đầy Sức Sống
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Sổ Mũi, Cha Mẹ Cần Làm Gì?
 • Hướng Dẫn Điều Trị Trẻ Bị Sổ Mũi, Chảy Nước Mũi, Hắt Hơi
 • Làm Sao Để Được Mẹ Chồng Yêu Quý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói An Ủi Động Viên Người Khác Khi Buồn Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Chuyện Ngoại Tình Với Em Vợ
 • Tôi Phải Làm Sao Đây Khi Chồng Tôi Yêu Thầm Em Vợ?
 • Marry Blog :: Cách Giúp Phụ Nữ ‘bớt’ Yêu Chồng, Trở Nên Hấp Dẫn Tột Độ
 • Làm Sao Để Yêu Được Con Chồng?
  • Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

   Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

   Không được đối xử tồi tệ với chồng

   Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

   Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

   Không quá thân mật với anh ấy

   Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

   Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

   Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

   Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

   Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

   Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

   Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

   Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.

   Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

   Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được. Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Anh Người Ấy Yêu Mình?
 • Làm Sao Để Người Ấy Thừa Nhận Tình Yêu Của Mình?
 • Phải Làm Sao Để Người Yêu Cũ Hiểu Lòng
 • Khi Chồng Bị Yếu Sinh Lý Phải Làm Sao Cho Hết?
 • Làm Sao Biết 1 Người Con Gái Yêu Mình Thật Lòng?
 • Làm Sao Để Được Mẹ Chồng Yêu Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Càng Kiểm Soát, Đàn Ông Càng Rời Xa, Làm Thế Nào Để Chàng Quấn Nàng Không Rời
 • Để Vợ Chồng Yêu Thương Nhau Hơn
 • Làm Sao Để Chồng Quên Người Yêu Cũ? Tốt Nhất Là Nên Nhẹ Nhàng Và Tinh Tế!
 • Làm Sao Để Chọn Một Người Chồng Sẽ Yêu Bạn Suốt Đời
 • Quan Hệ Như Thế Nào Để Được Chồng Yêu?
 • 1. Gọi bà là mẹ:

  Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

  Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

   2. Không được đối xử tồi tệ với chồng

   Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

   Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

   3. Không quá thân mật với anh ấy

   Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

   4. Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

   Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

   Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

   5. Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

   Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

   Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

   Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.

   6. Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

   Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được. Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.

  1. Không gọi điện cho mẹ chồng thường xuyên

  Các nàng dâu hiện đại thường bị cuốn đi với quá nhiều mối quan hệ mà quên mất rằng đã lâu rồi mình không nhấc máy gọi cho mẹ chồng. Đừng để đến lúc chồng gọi cho mẹ, rồi mới xin “nói ké” vài câu. Bạn sẽ chẳng để lại dấu ấn gì trong lòng mẹ chồng cả. Hãy độc lập và chủ động giữ liên lạc với bà ít nhất 1 lần/1 tuần. Không nhất thiết phải nhấc máy gọi điện, đôi khi chỉ một vài tin nhắn trong điện thoại cũng đủ làm cho bà vui rồi.

  2. Quên hỏi thăm sức khỏe mẹ

  Có đôi khi ngày ngày bạn sống cùng với mẹ, trò chuyện cùng với mẹ đấy nhưng lại quên mất việc hỏi thăm sức khỏe của bà mỗi khi trái gió trở trời. Hãy bỏ chút thời gian, bởi chỉ một lời hỏi thăm nhẹ nhàng cũng đủ làm ấm lòng người già. Đưa bà đi khám sức khỏe định kỳ nếu bạn có thời gian, hoặc gọi điện cho bác sĩ đến thăm khám tại nhà và yêu cầu những can thiệp y tế kịp thời. “Trẻ cậy cha, già cậy con”, bà sẽ vui và tự hào lắm vì có một người con dâu hiếu nghĩa.

  3. Quên động viên mẹ

  Gần đến tuổi già, mẹ bạn đôi khi cũng cảm thấy tự ti về thân hình quá khổ, làn da nhăn nheo… Đừng quên động viên bà, rằng bà mặc bộ đồ này rất gọn gàng, bà quàng chiếc khăn này trông trẻ ra đến mấy tuổi, bạn thích kiểu tóc này của mẹ thế nào.

  Những cách đó không chỉ làm cho mối quan hệ mẹ con thêm gần gũi mà còn khiến mẹ chồng bạn tự tin hơn và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

  4. Quên một số ngày đặc biệt của mẹ

  Chồng bạn đôi khi có thể quên những ngày này, nhưng bạn thì không nên. Vào những ngày đặc biệt của mẹ như sinh nhật, ngày phụ nữ, kỷ niệm ngày cưới, bạn nên tìm cách tặng bà một vài món đồ nhỏ. Tốt hơn hết, nên đề tên cả hai vợ chồng vào tấm thiệp tặng mẹ. Bà sẽ cảm động lắm đó.

  5. Tỏ ra phòng thủ với mẹ chồng

  Đừng nghĩ bà là “khác máu tanh lòng” rồi tỏ ra phòng thủ từ những sinh hoạt nhỏ nhất. Nếu bạn làm sai, hoặc làm điều gì có lỗi với mẹ chồng, đừng cố gắng giấu giếm. Thành thật nói lời xin lỗi hoặc bày tỏ thái độ, quan điểm của mình cho mẹ hiểu. Đừng quên mời bà một cốc trà, loại trà mà bà thích!

  6. Phản ứng đối kháng khi mẹ chồng phê phán

  Khi mẹ chồng phê bình, nhiều nàng dâu phản ứng đối kháng và tiêu cực dưới rất nhiều hình thức: cãi giành phần thắng về mình, “mặt nặng mày nhẹ”, lờ đi như không thèm quan tâm… Tất cả những cách này đều khiến cho mẹ chồng có ác cảm với bạn. Cách ứng xử tốt nhất là xin lỗi ngay cả khi mình không sai. Chờ đến khi mẹ nguôi giận, giải thích cái lý của mình. Bạn nên nhớ rằng khi có chiến tranh xảy ra giữa mẹ chồng và nàng dâu, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đầu tiên.

  7. Mong đợi mẹ chồng chia sẻ sở thích của bạn

  Trong trường hợp mẹ của bạn không thích các kênh truyền hình, các thể loại nhạc bạn đang xem, bà có thể phát ra những câu kiểu như: “Mấy cái chương trình vớ vẩn, mẹ không hiểu tại sao con lại mất thời gian với nó”, hay: “Mẹ không thể hiểu nổi tại sao con lại có thể nghe mấy cái thể loại nhạc “giật đùng đùng” như thế này”, hoặc có thể chuyển ngay sang kênh khác mà không cần hỏi ý kiến của bạn. Khi ấy, đừng cố bảo vệ sở thích của mình. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, có thể lựa lúc về phòng riêng bật tivi, hoặc chiều bà, đợi bà đi khỏi mới xem tiếp.

  8. “Quẳng” quà tặng của mẹ chồng sau vài tháng

  Nếu mẹ chồng tặng bạn một món quà, hãy đặt nó ở nơi trang trọng. Nếu đó là trang phục cá nhân, hãy mặc nhiều lần khi bà lui tới. Mẹ chồng của bạn sẽ rất tự ái nếu bạn “quẳng” quà đi ngay sau 1-2 lần sử dụng đầu tiên. Điều đó chỉ chứng tỏ, bạn chẳng tôn trọng gì bà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Chồng Bệnh Tật Liên Miên, Mẹ Chồng Đổ Lỗi Mệnh Tôi Khắc Với Bố Nên Nhất Quyết Đuổi Ra Khỏi Nhà
 • 6 Cách Nhận Biết Chồng Yếu Sinh Lý
 • Làm Thế Nào Để Sinh Con Theo Ý Muốn
 • Tinh Trùng Yếu Có Con Không? Làm Thế Nào Để Tăng Khả Năng Này?
 • Chồng Ngoại Tình Và Có Con Riêng Nên Ứng Xử Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100