Du Học Trung Quốc 2022: Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Trung?

--- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Lớp Học Hiệu Quả: Giáo Viên Cần Làm Gì?
 • Làm Thế Nào Để Tạo Thói Quen Quản Lý Lớp Học ·
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính?
 • Làm Thế Nào Để Vừa Có Một Tình Yêu Trong Sáng Vừa Đảm Bảo Chuyện Học Hành Một Cách Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Hết Mụn Đầu Đen Đây?
 • Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời ” – chắc chắn câu nói này đã không còn xa lạ với bất kì ai đang theo đuổi việc học ngoại ngữ. Bởi vì thông thạo thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn trở thành một phần của cộng đồng thế giới đa dạng, biết được những nền văn hóa đặc sắc và có những người bạn tuyệt vời. Nếu sự lựa chọn của bạn là học tiếng Trung để chuẩn bị thì hãy sẵn sàng trải nghiệm một sống mới mẻ và thú vị ngay hôm nay. Để chuẩn bị cho việc học tiếng Trung tốt nhất, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của VNPC.

  1. Mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì?

  Mỗi người học tiếng Trung với những mục đích khác nhau: học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để phục vụ công tác nghiên cứu, học để đi tham quan du lịch…Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Trung? Bởi vì có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy. Ngoài ra việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.

  Tiếng Trung không khó nhưng cũng không dễ, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn kiên trì theo đuổi việc học ngôn ngữ này đến cùng.

  Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán

  Kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết

  Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.

  Tất cả những kỹ năng trên phải được học tập song song cùng với nhau, nếu bạn chỉ chọn 1 kỹ năng để phát triển thì bạn sẽ không thể “bay cao, bay xa” được và cũng không thể đạt được hiệu quả trong giao tiếp.

  – Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  – Học tiếng Trung nhất định sẽ bị tác động bởi tiếng Việt, hoặc tiếng Quảng, tiếng Tiều… Người học cần tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.

  – Trong học tập, hạn chế sử dụng tối đa tiếng mẹ đẻ, tận dụng mọi cơ hội để nói và viết. Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.

  – Học tập là một quá trình, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Muốn học tiếng Trung thương mại,soạn thảo hợp đồng… thì trước hết phải học tốt tiếng Trung cơ bản.

  Xác định được lý do đến với tiếng Trung, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…)

  Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn hán việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)

  Đọc sách, báo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục…khiến cho bạn thú vị

  Học và nắm chắc bộ thủ, âm hán việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Trung như tượng hình, hội ý, …tìm hiểu thêm về chiết tự.

  Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung(cơ bản nhất mà thôi), vận dụng thử vài câu đơn giản.

  – Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này

  – Học bổ thủ: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

  – Học hán việt: chuyển đổi từ tiếng việt qua tiếng Trung và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng việt.

  – Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho đúng, cho nhanh (viết là cách để nhớ từ khá hiệu quả)

  – Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng Trung, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

  Kiếm một cuốn giáo trình tiếng Trung cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt + từ điển để hỗ trợ học tập (với người tự học, có thể dùng giáo trình 310)

  Cách đọc một cuốn sách: ban đầu bạn nên đọc lướt qua để nắm được nội dung cuốn sách, sau đó bắt đầu vào đọc kỹ, đọc và ghi chép, ghi chú, cái nào chưa hiểu, khó hiểu thì chép ra, lên google tìm hiểu, hỏi bạn bè. Đọc sách phải kiên trì, mỗi ngày đặt mục tiêu cho mình học 1, 2 bài tùy thời gian và năng lực. Duy trì cho đến lúc đọc xong cuốn đó. Trước khi đọc bài mới thì cần 15 phút đọc lại bài cũ, xem lại các ghi chú, đặc biệt là ôn tập từ vựng, đọc lại hội thoại. Sau khi đọc xong cuốn sách, có thể đọc lại theo chủ điểm, như đọc về ngữ pháp, hội thoại… nói chung là học chuyên tâm.

  Chia nhỏ ra để trị: định cho mình trong một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một bản nhạc yêu thích, xem một tập phim,….cái gì cũng phải xây dựng dần dần, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì không khó học tập.

  7. Học từng kỹ năng như thế nào cho hiệu quả?

  Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

  VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

  VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cần Tham Khảo
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lí Thpt
 • Làm Thế Nào Để Khuyến Khích Con Thực Hành
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Lịch Sử Trong Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm 2022?
 • Đề Tài: Dạy Môn Hình Họa Cho Học Sinh Trường Trung Cấp Văn Hóa
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Hàn Quốc ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Nhật Bản Ngành Biên Phiên Dịch Thuận Lợi Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Du Học 1 Năm Tiếng Trung Tại Trung Quốc Hiệu Quả Nhất?
 • Những Điều Cần Biết Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc
 • Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Được Học Bổng Csc?
 • Làm Thế Nào Để Thuyết Phục Bố Mẹ Cho Bạn Đi Du Học?
 • thông tin về các chương trình đi du học tại Hàn Quốc chưa có nhiều, vì vậy nhiều bạn trẻ luôn có câu hỏi: Cách đi du học Hàn Quốc ? Vậy bằng cách nào để đi được du học tại Hàn một cách nhanh nhất?

  Trước tiên để biết được cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất thì các bạn phải biết mình phù hợp với chương trình du học nào sau đây:

  Diện du học tiếng Hàn với visa D4-1: Là học tiếng Hàn từ 1 – 2 năm. Sang trường học 6 tháng sau mới được đi làm thêm, mỗi tuần chỉ được làm 20 giờ. Học xong thì chuyển lên học chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng, nếu không học lên tiếp thì về nước. Diện này có điều kiện yêu cầu cơ bản: Tuổi từ 18 -30. Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên và tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa trên 5.0. Không có môn yêu.

  Diện du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6: Là sang học một ngành nghề cụ thể. Nhập học được khoảng 2 tháng là đi làm thêm luôn. Thời gian đầu học tiếng Hàn 6 tháng rồi chuyển sang học nghề. Chương trình này có nhiều thời gian làm thêm hơn các chương trình du học khác. Diện này điều kiện cơ bản là tuổi từ 18 -30. Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (ưu tiên có bằng cao đẳng trở lên). Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa học trên 5.0. Không có môn bị yêu. Học xong có thể chuyển sang visa E9 để ở lại Hàn làm 4 năm 9 tháng, hoặc chuyển sang visa D10 để làm 2 năm ở Hàn rồi chuyển lên visa E7, hoặc chuyển thẳng lên visa E7 nếu có năng lực (Phù hợp với những bạn có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam rồi).

  Diện du học Hàn Quốc visa D2: Đây là diện du học để học một chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học. Sang nhập học được 6 tháng sau mới được đi làm thêm, mỗi tuần chỉ được làm thêm 20 giờ. Điều kiện cơ bản là tuổi từ 18 -30. Đã có bằng cấp 3 hoặc bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, có điểm trung bình từ 6.5 trở lên (nếu sang học tiếng rồi chuyển học chuyên ngành thì 5.0 nhiều trường cũng nhận), đã tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Không có môn học nào bị điểm yêu. Học xong được chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn làm 2 năm. Trong 2 năm này có thể xin được visa E7 để ở lại Hàn làm lâu dài.

  Với lại với 3 diện du học ở trên thì thực chất diện du học tiếng là đi được nhanh nhất, chỉ mất 3 -4 tháng là đi được. Với lại dù bạn có đăng ký đi du học nghề thì lúc đầu bạn vẫn có thể đăng ký đi du học tiếng trước, sau khi học tiếng đạt topik 2 trở nên nếu bạn muốn học nghề thì chuyển sang du học nghề.

  Du học Hàn Quốc nhanh nhất

  Để đi được nhanh nhất thì hồ sơ của bạn cũng phải đẹp, như điểm học bạ trung bình trên 6.5. Có tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, gia đình có thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra để đi nhanh được hay không còn phụ thuộc vào quyết định chọn trường của bạn. Nếu bạn chọn các trường trong danh sách trường ưu tiên thì khả năng đi được sẽ nhanh hơn. Vì các trường này không phải làm hồ sơ quá nhiều, không phải qua đại sứ quán Hàn phỏng vấn và được cấp visa thẳng chỉ trong 15 ngày khi đã có mã code trường Hàn gửi về (chỉ các ứng viên từ Huế trở ra bắc thì đại sứ quán Hàn mới làm được visa thẳng). Tất cả các ứng viên từ Đà Nẵng vào miền nam đều phải qua tổng lãnh sứ quán Hàn ở TP. HCM phỏng vấn.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO HTP TOÀN CẦU

  Địa chỉ: Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam – Khu văn hóa nghệ thuật Hồ Tùng Mậu, chúng tôi Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

  Tel: 0246.259.6909 – Hotline: 0961.669.368

  Email: [email protected]

  Website : http://duhochtptoancau.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “mới Nhất 2022”
 • Làm Thế Nào Để Được Cấp Visa Thẳng Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Cách Cài Đặt Để In 2 Mặt Giấy Trong Excel, Word 2007, 2022.. Đơn Giản
 • Mẹo Chữa “nghẹt Mũi Về Đêm” Cho Giấc Ngủ Ngon
 • Nhận Diện 9 Thủ Phạm Gây Hoa Mắt Chóng Mặt Cùng Chế Độ Ăn Uống Giúp Cải Thiện Sức Khỏe
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?
 • Các sinh viên trước khi đi du học Trung Quốc đa phần nghĩ tới tìm việc làm thêm. Và cũng có rất nhiều bạn add facebook của mình đều hỏi mình về vấn đề này. Mình nghĩ các bạn đều muốn tìm việc làm thêm bởi có bạn nhà điều kiện không được tốt cho lắm, có bạn thì bị nhiễm mấy thông tin về việc làm thêm khi đi du học Nhật, Hàn gì đó. Các bạn nên biết rằng những người đi du học Nhật phải trả cho các trung tâm môi giới số tiền rất lớn, nhiều gia đình điều kiện thiếu thốn phải đi vay tiền để được đi du học tại Nhật, thậm chí họ còn chẳng quan tâm tới việc học mà chỉ quan tâm đến đồng tiền thôi. Chính vì vậy áp lực làm thêm cho du học sinh tại Nhật rất lớn. Mặc dù không phải ai đi du học Nhật cũng vậy nhưng đa phần là vậy.

  Còn việc du học Trung Quốc bản chất hoàn toàn khác. Thứ nhất, du học Trung Quốc dễ xin học bổng hơn, dễ xin visa hơn và cũng du học Trung Quốc tự túc cũng dễ và đơn giản hơn nhiều so với sang Nhật Bản cũng như nhiều nước khác. Thứ hai, học phí cũng như chi phí sinh hoạt Trung Quốc cũng dễ chịu hơn, có nơi chi phí sinh hoạt chỉ như Việt Nam mà thôi cho nên áp lực về đồng tiền cho các du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc là không lớn. Thứ ba, Trung Quốc có rất nhiều suất học bổng cũng như rất nhiều loại học bổng toàn phần dành cho người nước ngoài, trong đó có những loại học bổng đặc biệt ưu ái cho sinh viên Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tất cả các lý do trên cho thấy rằng việc đi làm thêm tại Trung Quốc là điều không cần thiết.

  Trả lời cho câu hỏi chính: “Có được làm thêm khi đi du học Trung Quốc không?”. Về mặt luật pháp thì câu trả lời là không, chính phủ Trung Quốc không cho phép du học sinh đi làm thêm hoặc làm chính thức trong thời gian còn đi học. Nếu bạn bị các nhà chức trách phát hiện làm thêm trong khi du học tại Trung Quốc thì khả năng cao là bạn có thể bị trục xuất về nước. Nếu bị nhẹ hơn thì họ sẽ cảnh cáo và thông báo với nhà trường. Mà một khi nhà trường họ phát hiện thì họ có thể đuổi học bạn và bạn vẫn phải về nước.

  Trên thực tế thì vẫn có rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đi làm thêm mà không gặp vấn đề gì. Vấn đề du học sinh tại Trung Quốc không đến mức phức tạp như ở Nhật, cộng thêm người Trung Quốc cũng có tính cả nể nên họ không làm nghiêm. Bạn có đi làm thêm họ cũng khó phát hiện, mà có phát hiện thì họ cũng sẽ bỏ qua chứ không đến mức đuổi bạn về nước.

  Có trường hợp du học sinh Việt Nam nào tại Trung Quốc bị trục xuất vì đi làm thêm không?

  Mình có nghe thầy hiệu trưởng kể một vụ lưu học sinh Việt Nam bị trục xuất. Đó là có một cô gái chọn đi làm thêm ở quán karaoke (bên Trung Quốc gọi là KTV). Nếu như mọi việc đều êm thấm thì sẽ không có gì để nói. Nhưng xui cho cô gái ấy là có một vụ ẩu đả đánh nhau ở ngay trong phòng hát mà cô làm việc. Sự việc được báo lên cảnh sát và họ lấy dữ liệu từ camera để điều tra. Vậy là cô ấy đã bị lọt vào danh sách đen của cảnh sát và lập tức bị trục xuất về nước.

  Khi nào nên và không nên đi làm thêm khi đi du học tại Trung Quốc?

  – Vướng lịch học thì không nên đi làm thêm. Mục đích của các bạn sang Trung Quốc là để học tập chứ không phải kiếm tiền nên hãy tập trung cho mục đích chính. Đừng để việc kiếm tiền ảnh hưởng đến thành tích học tập. Nếu bạn nghỉ học nhiều bạn sẽ bị đuổi học đấy.

  – Sinh viên năm 3 đại học có thể đi làm thêm vì lúc này lịch học của các bạn rất mỏng. Thạc sĩ và tiến sĩ năm 2 cũng vậy, nhưng đa phần ở lứa tuổi thạc sĩ với tiến sĩ thì họ cũng chủ động về mặt thời gian và tài chính được rồi.

  Có thể làm những công việc gì khi du học Trung Quốc?

  Cũng giống như ở Việt Nam, bạn có thể chọn làm đủ các loại nghề cho sinh viên như bồi bàn, bán hàng thuê, phát tờ rơi…đa phần lương đều rất thấp mà làm cũng vất vả. Nhưng có một nghề đặc biệt hơn cả đó là nghề phiên dịch. Khi tiếng đã đủ tốt thì phiên dịch là một công việc lợi thế của chúng ta. Giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc là rất lớn nên nhu cầu tìm phiên dịch Trung Việt cũng nhiều. Các bạn có thể phiên dịch thương mại, phiên dịch hội chợ, phiên dịch du lịch….Nếu bạn làm phiên dịch thì lương thấp nhất cũng kiếm được 300 tệ (1 triệu đồng) 1 ngày và được chủ bao ăn, ở.

  Nghề order hàng Trung Quốc cũng khá ổn, bạn có thể order hàng Trung Quốc trên các trang mạng như taobao, alibaba, 1688 cho bạn bè và người thân và kiếm một chút phí. Thế mà cũng có người giàu lên vì nghề này đấy. Mình làm nghề này được 1 tháng thấy chán ngắt lại bỏ, nghề này thích hợp với các bạn nữ hơn.

  Nghề đổi tiền Trung Viêt cũng khá ổn. Trong suốt thời gian học bên đây mình làm 2 nghề đó là dịch vụ vận chuyển và dịch vụ đổi tiền. Nghề đổi tiền thì mình kiếm nhiều hơn nên mình nghỉ luôn dịch vụ vận chuyển. Mỗi lần có ai cần đổi tiền thì mình thu phí giao dịch 30 tệ, có nhiều khách và đổi thường xuyên thì cũng kiếm được đủ ăn. Hiện giờ thì mình đã lên một tầm cao mới đó là bán tiền cho những người muốn làm dịch vụ đổi tiền.

  Thế là mình đã giúp các bạn hiểu được phần nào về vấn đề đi làm thêm khi du học Trung Quốc rồi phải không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Thu Nhập Thêm Khi Đi Du Học Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Văn Hóa Khi Đi Du Học Mỹ
 • Khi Bạn Muốn Đi Du Học Mỹ Phải Làm Thế Nào?
 • Muốn Đi Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Thì Phải Làm Gì
 • Du Học Hàn Quốc Năm 2022: Làm Thế Nào Để Được Cấp Visa Thẳng?
 • Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chứng Minh Tài Chính Đi Du Học Nhật Bản?
 • Điều Kiện Du Học Trung Quốc
 • Làm Thế Nào Để Sang Trung Quốc Bằng Đường Bộ
 • Làm Thế Nào Để Du Học Phần Lan?
 • Làm Thế Nào Để Được Du Học Mỹ?
 • Vậy nên làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả luôn là một bài toán mà nhiều người tìm hướng giải quyết. Bạn đã tìm được đáp án của mình chưa? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này và bạn sẽ tìm thấy chìa khóa chính xác cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất.

  1. Làm sao để đi du học? Hãy đầu tư vào học vấn

  Ngoài các vấn đề về tuổi tác hay sức khỏe thì trình độ học vấn là một phần cực kì quan trọng cho câu hỏi làm thế nào để được đi du học.

  Điều kiện thấp nhất là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm. Ngoài ra điểm phẩy trung bình các môn trong 3 năm đều không dưới 6,0. Nếu đã có hướng đi du học thì câu trả lời cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn chính là bạn hãy cố gắng hết mình trong quá trình học cấp 3.

  Nếu như bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông trên 3 năm thì bạn cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Và điều kiện đi kèm làm sao để đi du học cũng không quá 3 năm.

  Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi học bổng của trường bên du học Hàn Quốc nếu như bạn có một bảng thành tích tốt. Đây chính là một động lực không hề nhỏ cho bạn làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả.

  2. Làm sao để đi du học Hàn Quốc? Đương nhiên bạn phải biết tiếng Hàn

  Ngôn ngữ luôn là một trong những rào cản khó khăn trên con đường du học. Và đây là một tiêu chí hàng đầu giúp bạn giải quyết vấn đề làm sao để được đi du học hiệu quả nhất.

  Bạn sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong cả quá trình học cũng như trong cuộc sống tại Hàn Quốc. Vậy nên việc học thật tốt tiếng Hàn sẽ là một lợi thế to lớn trong cuộc đời du học sinh của bạn.

  Làm sao để đi du học Hàn Quốc khi trình độ tiếng của bạn có hạn?

  Câu trả lời là: hãy thật chăm chỉ học tập và rèn luyện.

  Cách thức nào để học tiếng hiệu quả nhất? Ngoài việc học trực tiếp từ giáo viên thì bạn có thể tự học qua các bài hát, phim truyện hoặc giao lưu với các người bản xứ. Đây là một bí quyết cực hiệu quả khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào.

  Mặc dù hiện tại có hai hình thức tuyển là trường tuyển thẳng visa (không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán) nhưng bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt tiếng Hàn. Bởi đây cũng là một ưu điểm lớn giúp bạn tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp hoặc làm thêm khi đang trong quá trình du học tại Hàn.

  3. Làm sao để đi du học? Bạn phải có tài chính!

  Làm thế nào để được đi du học với điều kiện tài chính có hạn?

  Mặc dù bạn sẽ nhận được từng mức hỗ trợ nhất định tùy theo trình độ bằng cấp của mình nhưng việc chuẩn bị tài chính luôn là một yếu tố quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

  Ngoài các khoản chứng minh tài chính (khoảng 15.000 – 30.000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 3 tháng) khi làm hồ sơ xin du học và học phí thì bạn còn phải trả chi phí ăn ở, sinh hoạt hàng ngày tại Hàn. Các khoản tiền này có thể rơi vào khoảng 9.000 – 12.000 USD. Vậy nên việc tìm hiểu thông tin của những địa chỉ uy tín cho vay tài chính là điều cấp thiết cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc.

  4. Làm sao để đi du học Hàn Quốc mà không bị sốc văn hóa?

  Bị sốc văn hóa luôn là một ám ảnh đối với nhiều du học sinh nhưng đáng tiếc đây là vấn đề ít được quan tâm. Hầu hết mọi người đều gặp sai lầm khi chỉ quan tâm làm thế nào để được đi du học mà không hề để ý đến việc làm sao để bắt nhịp với cuộc sống tại một quốc gia với: truyền thống, phong tục, ẩm thực và ngôn ngữ hoàn toàn khác.

  Vậy làm sao để đi du học một cách hiệu quả? Ngoài việc học tập và rèn luyện thật tốt ngoại ngữ thì bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu về lối sống, văn hóa cũng như ẩm thực của nơi bạn sắp sinh sống và học tập trong vài năm tới. Bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin cực hữu ích phương tiện như phim ảnh, sách báo hoặc mạng internet.

  Nếu có điều kiện thì bạn nên tập ăn để dần quen với khẩu vị các món Hàn. Và bạn cũng đừng quên chuẩn bị mì tôm, lương khô và các đồ sinh hoạt cần thiết cho những ngày đầu chưa quen với món ăn hoặc chưa rành đường đi lại để mua sắm đồ dùng.

  5. Làm sao để đi du học Hàn Quốc hiệu quả nhất?

  Một kinh nghiệm hữu ích để bạn tìm được một công việc làm thêm tốt là hãy nhờ các du học sinh lâu năm giúp đỡ. Mặc dù bạn sẽ được thông tin hỗ trợ từ nhà trường nhưng các tiền bối sẽ là người truyền cho bạn những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá tại nơi sinh sống mới.

  Việc bạn ghi thông tin liên hệ của mình vào ví hoặc vali đồ tuy không còn mới mẻ nhưng việc này lại vô cùng hiệu quả trong trường hợp bị thất lạc đồ.

  Một điều quan trọng nữa là hãy lưu số điện thoại của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn và số liên lạc của giáo sư phụ trách của bạn. Bởi trong trường hợp cần hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ ngay mà không cần mất thời gian tìm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010, 2007, 2013 Đơn Giản Và Hiệu Quả!
 • Cách In 2 Mặt Trong Excel Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Hạn Chế Những Vết Thâm Quầng Dưới Mắt?
 • Nghẹt Mũi Khi Ngủ Và 7 Cách Làm Thông Mũi Nhanh Chóng
 • Phụ Nữ Sau Sinh Hoa Mắt Chóng Mặt Phải Làm Gì Để Điều Trị?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Hàn Quốc Nhanh Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đi Ngoài Ngay Lập Tức Khi Bị Táo Bón Được Bác Sĩ Khuyên Dùng
 • Táo Bón Không Đi Ngoài Được Phải Làm Sao Và Lý Giải Từ Bác Sỉ
 • Làm Thế Nào Để Đi Ngoài Nhanh Khi Bị Táo Bón?
 • Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Được Chất Lượng Không Khí Có Đủ An Toàn Trước Khi Đi Ra Ngoài?
 • Làm Thế Nào Để Đi Ngoài Khi Bị Táo Bón
 • Trước tiên để biết được cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất thì các bạn phải biết mình phù hợp với chương trình du học nào sau đây:

  Diện du học tiếng Hàn với visa D4-1: Là học tiếng Hàn từ 1 – 2 năm. Sang trường học 6 tháng sau mới được đi làm thêm, mỗi tuần chỉ được làm 20 giờ. Học xong thì chuyển lên học chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng, nếu không học lên tiếp thì về nước. Diện này có điều kiện yêu cầu cơ bản: Tuổi từ 18 -30. Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên và tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa trên 5.0. Không có môn yêu.

  Diện du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6: Là sang học một ngành nghề cụ thể. Nhập học được khoảng 2 tháng là đi làm thêm luôn. Thời gian đầu học tiếng Hàn 6 tháng rồi chuyển sang học nghề. Chương trình này có nhiều thời gian làm thêm hơn các chương trình du học khác. Diện này điều kiện cơ bản là tuổi từ 18 -30. Đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (ưu tiên có bằng cao đẳng trở lên). Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa học trên 5.0. Không có môn bị yêu. Học xong có thể chuyển sang visa E9 để ở lại Hàn làm 4 năm 9 tháng, hoặc chuyển sang visa D10 để làm 2 năm ở Hàn rồi chuyển lên visa E7, hoặc chuyển thẳng lên visa E7 nếu có năng lực (Phù hợp với những bạn có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam rồi).

  Vậy cách đi nhanh nhất là du học tiếng Hàn

  Để đi được nhanh nhất thì hồ sơ của bạn cũng phải đẹp, như điểm học bạ trung bình trên 6.5. Có tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, gia đình có thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra để đi nhanh được hay không còn phụ thuộc vào quyết định chọn trường của bạn. Nếu bạn chọn các trường trong danh sách trường ưu tiên thì khả năng đi được sẽ nhanh hơn.

  Vì các trường này không phải làm hồ sơ quá nhiều, không phải qua đại sứ quán Hàn phỏng vấn và được cấp visa thẳng chỉ trong 15 ngày khi đã có mã code trường Hàn gửi về (chỉ các ứng viên từ Huế trở ra bắc thì đại sứ quán Hàn mới làm được visa thẳng). Tất cả các ứng viên từ Đà Nẵng vào miền nam đều phải qua tổng lãnh sứ quán Hàn ở TP. HCM phỏng vấn.

  Nguồn: Internet

  Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Trị Thâm Quầng Mắt Không Phải Ai Cũng Biết
 • Mách Bạn Để Hết Mụn Ngứa Vùng Kín Làm Thế Nào?
 • Ngứa Vùng Kín Phải Làm Sao Cho Hết? Phải Làm Thế Nào?
 • Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh, Mẹo Làm Thế Nào Hạ Sốt Nhanh
 • Chảy Nước Mũi Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?
 • Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất
 • Cẩn Thận Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy
 • 1. Tổng quan về du học Trung Quốc vừa học vừa làm

  Theo chia sẻ của các bạn du học sinh, rất ít các bạn sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc vừa học vừa làm. Một trong những lý do chính là chương trình học tại Trung Quốc chiếm khá nhiều thời gian, do đó để đảm bảo việc học, các bạn thường rất hạn chế làm thêm hoặc chỉ làm những công việc đơn giản tại nhà.

  2. Nguồn và những công việc làm thêm tại Trung Quốc

  Nguồn tìm kiếm công việc du học Trung Quốc vừa học vừa làm

  Nhiều sinh viên Việt sử dụng tiếng Anh khá tốt. Vì thế bạn có thể tận dụng tối đa ngôn ngữ độc đáo của mình để tìm kiếm việc làm. Một trong những công cụ tìm kiếm việc làm ở Trung Quốc là từ Internet. Trong thời hiện đại, với sự phát triển của Internet, bạn có thể cập nhật cv của mình trên chúng tôi chúng tôi chúng tôi hoặc các trang web khác. Các trang web này có đầy đủ các loại công việc với đa dạng hình thức làm khác nhau: Bạn có thể đến văn phòng làm nửa buổi hoặc làm tại nhà với deadline đã được cam kết.

  Ngoài ra, nếu bạn luôn đi ra ngoài và đi chơi ở trung tâm của thành phố, có lẽ bạn nên tham khảo ý kiến với một số tổ chức nhân sự của khách sạn hoặc giáo dục, một số lần bạn sẽ có được một công việc nếu bạn chỉ cần bắt đúng thời điểm khi họ cần một công nhân nước ngoài.

  Ngoài 2 cách này bạn có thể sử dụng trong thời gian rảnh rỗi, bạn nên làm quen nhiều người bạn Trung Quốc bằng cách tham gia vào một số bữa tiệc và các hoạt động ở trường, họ sẽ giúp bạn tìm việc khi bạn cần.

  – Dịch sách

  Đây là công việc làm thêm ưa thích của các bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Các bạn có thể nhận dịch sách hoặc tài liệu. Tính chất công việc cực kì linh hoạt, bạn có thể làm thêm buổi tối ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài và lo lắng về những nguy hiểm khi về trễ.

  – Hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật

  Với những địa danh nổi tiếng, thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc đang ở giai đoạn đỉnh cao. Song song đó là nhu cầu một lượng lớn hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn. Tức là chỉ làm trong ngày và dẫn một số ít khách. Nếu bạn vừa rành tiếng Anh và tiếng Trung thì công việc này quá phù hợp với bạn rồi.

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Làm Thế Nào Để Có Thu Nhập Thêm Khi Đi Du Học Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Văn Hóa Khi Đi Du Học Mỹ
 • Khi Bạn Muốn Đi Du Học Mỹ Phải Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Du Học 1 Năm Tiếng Trung Tại Trung Quốc Hiệu Quả Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc
 • Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Được Học Bổng Csc?
 • Làm Thế Nào Để Thuyết Phục Bố Mẹ Cho Bạn Đi Du Học?
 • Làm Thế Nào Nếu Muốn Đi Du Học Nhưng Không Có Tiền?
 • Làm Thế Nào Để Xin Được Visa Du Học Mỹ Dễ Dàng
 • Du học 1 năm tiếng Trung tại Trung Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để học tiếng Trung có hiệu quả và đủ năng lực cho công việc, bạn không nhất thiết phải chọn du học Trung Quốc. Bởi vì ở Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung với đa phần giáo viên là cựu du học sinh,đồng thời người Trung Quốc sống, học tập và làm việc tại Việt Nam cũng khá nhiều. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bạn giao lưu và luyện tập kĩ năng nghe và nói.

  I. Kết bạn với một người bạn Trung Quốc sớm nhất có thể

  • Kết bạn với người gần độ tuổi của mình, có sở thích và tư duy hợp với mình. Hồi xưa mình kết bạn với một thằng bạn lầy lội, vừa ham chơi game mà vừa nói nhiều. Ngày nào nó cũng đòi sang phòng mình chơi game cùng và thế là nó dạy được mình kha khá.
  • Kết bạn với đối tượng khác giới. Bạn biết đấy, cái gì khác dấu thì sẽ hút nhau. Kết bạn với người khác giới sẽ đem lại cảm hứng hơn khi hai người đi chơi hay trò chuyện với nhau.
  • Kết bạn với người không bị ngọng hoặc nói lắp. Nếu bạn xui mà gặp phải người như vậy chắc chắn bạn sẽ bị lây đấy. Hồi xưa tiếng Trung mình tốt lắm. Từ hồi học lên thạc sĩ tự nhiên có thằng bạn nói lắp suốt ngày nó đòi chơi cùng và kết quả là giờ mình nói tiếng Việt cũng bị nói lắp luôn.
  • Kết bạn với sinh viên trong trường, tránh kết bạn xã giao ở bên ngoài. Việc này để giúp an toàn cho chính bạn thôi.

  II. Chủ động học hỏi kiến thức, đừng đợi thầy cô truyền dạy

  Có hai câu nói trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại mà mình thích nhất:

  • 绝对不要坐等胜利的到来。

   Jué duì bù yào zuò děng shèng lì de dào lái.

   Tuyệt đối đừng ngồi yên chờ đợi thắng lợi đến.

  • 真正的大师永远都怀着一颗学徒的心。

   Zhēn zhèng de dà shī yǒng yuǎn dōu huái zhe yī kē xué tú de xīn.

   Bậc thầy chân chính luôn mang trong mình cái tâm của kẻ học trò.

  III. Đừng để những cuộc vui chơi cám dỗ

  Đi du học tại Trung Quốc thực sự là rất vui, vui đến mức mình chẳng còn muốn về Việt Nam luôn. Hầu hết những người mới qua Trung Quốc du học đều nhanh chóng hòa nhập vào những cuộc vui chơi dẫn đến lười biếng trong việc học tập. Tình trạng trốn học là chuyện xảy ra như cơm bữa. Vậy nên đừng bao giờ quên mất mục đích ban đầu của mình khi quyết định sang Trung Quốc học tập nhé!

  IV. Nhắn tin bằng tiếng Trung là một phương pháp học rất hiệu quả

  Đã từng có một thời đứa bạn Trung Quốc của mình nhắn tin cho mình một câu dài 10 chữ thì mình phải tra từ điển mất 8 chữ. Nhưng hãy tin mình đi, nó thực sự rất có hiệu quả. Chỉ trong vòng hai tháng thôi là mình đã học được rất nhiều từ mới cũng như cấu trúc câu. Mà đây là việc học áp dụng trong giao tiếp thực tế luôn chứ không phải học trong sách vở. Sự thực hành giao tiếp qua tin nhắn này dễ tiếp thu vì nó mang lại nhiều cảm hứng hơn là ngồi cày cuốc từ vựng với ngữ pháp ở trong sách vở.

  VI. Xem phim hoạt hình cũng khá là thú vị

  Phim hoạt hình thường có nội dung rất đơn giản và dễ hiểu, hơn thế nữa còn được lồng tiếng theo giọng của trẻ em. Và mục đích của nó cũng là để dành cho trẻ em xem. Chúng ta khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì cũng chẳng khác gì một đứa bé học lớp vỡ lòng. Chính vì thế hãy thử tập làm một đứa trẻ xem sao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Nhật Bản Ngành Biên Phiên Dịch Thuận Lợi Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Hàn Quốc ?
 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “mới Nhất 2022”
 • Làm Thế Nào Để Được Cấp Visa Thẳng Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Cách Cài Đặt Để In 2 Mặt Giấy Trong Excel, Word 2007, 2022.. Đơn Giản
 • Điều Kiện Du Học Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Sang Trung Quốc Bằng Đường Bộ
 • Làm Thế Nào Để Du Học Phần Lan?
 • Làm Thế Nào Để Được Du Học Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Mỹ Thành Công Và Tốn Kém Ít Chi Phí Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Có Tiền Du Học Úc Tự Túc?
 • Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

  • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
  • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
  • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  • Học lực trung bình khá trở lên.

  Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản. Thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

  Với việc du học tới đất nước này, du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng Việt Nam. Dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình.

  Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin học.
  • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).
  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giới thiệu bản thân.
  • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

  Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc

  Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học.

  Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/năm tùy từng trường và từng thành phố.

  Cũng cần phải kể tới chi phí sinh hoạt nơi đây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn nếu tham gia vào các phương tiện hay trang thiết bị công cộng tại đất nước này.

  Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm

  Ở Trung Quốc giao thông công cộng rất thuận tiện. Các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 100000VND). Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

  Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc

  Thời gian nhập học: “2 kỳ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

  Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học):

  • Đại học từ 4 đến 6 năm
  • Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm
  • Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

  Lưu ý: Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học. Nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

  Chế độ học bổng

  Hiện nay, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu quốc tế. Khuyến khích học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập và nghiên cứu. Vì vậy, Bộ giáo dục cũng như các trường ở Trung Quốc thường có các suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên nước ngoài. Với hi vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước. Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

  • Miễn phí 100% học phí (gồm các tài liệu học tập, phí thực tập, phí bảo vệ luận văn…)
  • Miễn phí 100% nhà ở (phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị)
  • Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ các khóa học.
  • Được cấp phí sinh hoạt hàng tháng

  Việc làm thêm khi du học Trung Quốc?

  • Chính phủ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Trường học nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm. Tùy vào điều kiện từng gia đình mà mỗi bạn sinh viên sẽ có những nhu cầu chi tiêu khác nhau.
  • Bạn có thể làm thêm bằng cách: tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, các cửa hàng tiện ích…. Với những bạn có vốn tiếng Trung khá, bạn có thể tự lên những trang web lớn của Trung Quốc để tự tìm việc làm thêm cho mình. Ví dụ: chúng tôi / chúng tôi / chúng tôi / 51job.com.vv… Bạn có thể tìm những cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc quán đồ tây (nếu bạn có chút tiếng Anh), hoặc phiên dịch khẩu ngữ cho các nơi (Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Ninh, Thượng Hải, Triết Giang…. khá dễ tìm việc đối vs người Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chứng Minh Tài Chính Đi Du Học Nhật Bản?
 • Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010, 2007, 2013 Đơn Giản Và Hiệu Quả!
 • Cách In 2 Mặt Trong Excel Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Hạn Chế Những Vết Thâm Quầng Dưới Mắt?
 • Làm Thế Nào Để Được Cấp Visa Thẳng Đi Du Học Hàn Quốc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “mới Nhất 2022”
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Hàn Quốc ?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Nhật Bản Ngành Biên Phiên Dịch Thuận Lợi Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Du Học 1 Năm Tiếng Trung Tại Trung Quốc Hiệu Quả Nhất?
 • Những Điều Cần Biết Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc
 • Visa thẳng đi du học Hàn Quốc là gì?

  Visa thẳng là loại visa đặc biệt mà du học sinh đạt được không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, các sinh viên chỉ được đăng ký học ở các trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, để được xét vào diện cấp visa thẳng, du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ về trường đại học mình đăng ký. Sau đó bạn sẽ nhận được mã code visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại nơi đặt trụ sở của trường đại học đó.

  • Độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.
  • Điểm trung bình học bạ trung học phổ thông trên 6.
  • Đủ điều kiện tài chính và kế hoạch học tập rõ ràng.
  • Điều kiện tiên quyết. Nhập học vào những trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%.

  Ưu điểm của visa thẳng

  • Tiết kiệm thời gian xin visa.
  • Tỉ lệ đỗ visa cao.
  • Không yêu cầu học lực cao.
  • Không phải chứng minh tài chính rườm rà.
  • Không phải phỏng vấn (Tuy nhiên do hiện nay học sinh Việt Nam bỏ trốn nhiều nên vẫn có xác suất Đại sứ quán phỏng vấn nếu nghi ngờ hồ sơ kém).

  Hồ sơ xin visa du học gồm:

  • Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa dán hình cỡ 3.5×4.5 nền trắng.
  • Giấy bảo lãnh có công chứng của nhà nước Hàn Quốc trong trường hợp có người Hàn bảo lãnh.
  • Giấy báo nhập học có bản gốc của quyết định thẩm tra tình độ học vấn và khả năng tài chính do hiệu trường trường đại học cấp.
  • Bằng tốt nghiệp THPT cùng học bạ dịch tiếng Anh công chứng nhà nước kèm bản gốc để đối chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp đại học cùng bảng điểm dịch tiếng anh có công chứng nhà nước.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu và giấy khai sinh dịch tiếng Anh có công chứng trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính.
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp, thu nhập và cam kết bảo lãnh của bố mẹ dịch bằng tiếng Anh có công chứng.
  • Bản sao Sổ tiết kiệm có công chứng cùng bản gốc đi kèm đối chiếu. Số dư tối thiểu trong sổ tiết kiệm tuỳ theo yêu cầu của từng trường bên phía Hàn Quốc. Thời gian mở từ 3 – 6 tháng.
  • Bản tự giới thiệu về bản thân viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh với đầy đủ thông tin chi tiết cụ thể.
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Đặt Để In 2 Mặt Giấy Trong Excel, Word 2007, 2022.. Đơn Giản
 • Mẹo Chữa “nghẹt Mũi Về Đêm” Cho Giấc Ngủ Ngon
 • Nhận Diện 9 Thủ Phạm Gây Hoa Mắt Chóng Mặt Cùng Chế Độ Ăn Uống Giúp Cải Thiện Sức Khỏe
 • Tp.hcm: Làm Thế Nào Để Hết Ngứa Âm Đạo ?
 • Làm Thế Nào Để Hết Ngứa Vùng Kín Ở Nữ Giới ?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Anh Tự Túc Với Chi Phí Thấp?
 • Làm Thế Nào Để Du Học Singapore Giá Rẻ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Chi Phí Khi Đi Du Học Singapore
 • Làm Thế Nào Để Dễ Định Cư Canada Nhất Khi Đi Du Học? Du Học Canada
 • Làm Thế Nào Để Vận Chuyển Hàng Hóa Đi Nước Ngoài Tại Trà Vinh
 • Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc biến mục tiêu du học thành bệ phóng vững chắc đưa bạn đến sự thành công của bản thân lẫn sự nghiệp. EUROCOM kết hợp kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ bạn thực hiện quyết định du học sáng suốt nhất có thể.

  Bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc chọn lựa khóa học tốt nhất, nộp đơn vào trường đại học quan tâm hay những hướng dẫn nộp hồ sơ visa du học? Các chuyên viên tư vấn EUROCOM sẽ hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp nhất với năng lực của bạn. Chuyên viên EUROCOM sẽ đồng hành xuyên suốt nhằm hỗ trợ bạn và gia đình trên hành trình du học của mình.

  EUROCOM sẽ giúp bạn chọn ra khóa học phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình cũng như vạch ra lộ trình thực hiện kế hoạch du học một cách chi tiết để bạn không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu.

  Du học Đức mở rộng cửa với học sinh, sinh viên quốc tế. Nếu gia đình có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Đức từ bậc phổ thông. Bên cạnh đó, du học nghề là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn được tận hưởng hệ thống đào tạo kép ưu việt của nước Đức – vừa được đào tạo nghề, vừa có cơ hội nhận lương khi thực tập trong thời gian học.

  Nước Đức – vùng đất của những ý tưởng, thực sự là cái nôi học thuật, môi trường lý tưởng để nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học. TRABI cho rằng có 2 yêu cầu khi du học Đức bạn cần lưu ý chuẩn bị ngay khi có ý định du học Đức.

  Đây là yêu cầu đầu vào khi du học Đức đầu tiên bạn phải vượt qua để có thể được đào tạo tại Đức. Bạn có thể chứng minh trình độ ngôn ngữ qua các bài kiểm tra. Các chứng chỉ ngôn ngữ được chấp nhận bao gồm TestDaF, GDS, DSD hoặc DSH.

  Tiếng Đức có 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1, C2. Để đủ điều kiện xin visa du học tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ B1. Nếu học tiếng Đức tại Đức, chi phí học tiếng sẽ vào khoảng 1,500 EURO/ tháng.

  Nếu bạn không đủ tự tin với trình độ tiếng Đức của mình, bạn có thể học bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được chấp nhận là TOEFL hoặc IELTS với mức điểm từ 6.5.

  Ngoài khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn cũng là một yêu cầu đầu vào khi du học Đức cần đáp ứng. Hồ sơ du học Đức của bạn cần có:

  Nước Đức – điểm đến du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt. Bởi quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp.

  Theo thống kê, du học tại Đức luôn đứng trong top 10 trên toàn thế giới. Đây được biết đến là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant,…Và là quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định.

  Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5.040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h).

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa. Hiện tại có 500 công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

  Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro một tháng).

  Tiếng Đức được nói nhiều trong liên minh châu Âu (EU) và là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay, thế giới có khoảng 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu.

  Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Australia – Lonely Planet trong tập san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ hai trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất vì sự đa dạng và đổi thay. Tại Đức, nhất là ở Berlin, người ta có thể trực tiếp tìm hiểu được lịch sử.

  Du học sinh có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

  Nếu học phí đại học ở Vương quốc Anh đang tăng trên mức 9000 bảng/ năm, học phí ở các trường công lập ở Đức chỉ tốn khoảng vài trăm euros/ năm. Dĩ nhiên, nếu vào học trường tư thì bạn phải chuẩn bị mức học phí cao hơn.

  Giải đáp về vấn đề chi phí du học trung bình cho cả năm học (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) tại Đức, Lila cho biết: “Trường mình học không thu học phí nên mình chỉ cần trả 156euros/ kì phí admin cho trường. Tuy nhiên từ kì học tới, bang Baden Württemberg (nơi mình đang theo học, cũng là một bang lớn của Đức) sẽ thu học phí mức 1500e/kì với sinh viên quốc tế bắt đầu nhập học từ kì mùa thu này. Các bang khác hiện giờ vẫn chưa thu học phí. Sinh hoạt phí một năm ở Mannheim, thành phố lớn thứ 20 Đức, rơi vào khoảng 8000 euros. Trong đó, những chi phí cơ bản trong một tháng gồm 270e tiền nhà, 90e bảo hiểm, 30e vé tàu đi lại với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên, 150e ăn uống với thói quen tự nấu mà mang đồ đi ăn trưa ở trường, còn lại là một khoản dành cho việc đi chơi tùy chỗ xa/ gần).

  Theo The Guardian, ở Đức, hầu hết sinh viên sống trong hoặc quanh các thành phố vá chỉ có khoảng 10% sinh viên sống trong các khu học xá hoặc các ký túc xá. Cũng vì điều này mà sinh viên Đức được cho là có phong cách sống có phần độc lập hơn sinh viên các nước khác. Có thể nói, với những người không thích sống cuộc sống kí túc thì việc tự thuê nhà ở riêng sẽ giúp bạn trở nên độc lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

  Điều này không có nghĩa là không có ký túc xá đại học ở Đức. Ở mỗi thành phố đều có một lượng ký túc xá riêng, với tỉ lệ cung cầu có thể khác biệt theo từng trường. Để đảm bảo có một phòng trong ký túc, bạn nên liên hệ với bộ phận chuyên trách của trường để đăng ký ngay khi nhận được giấy báo trúng tuyển. Quy trình đăng ký phòng ký túc thường được hướng dẫn bởi Studentenwerk, một bộ phận chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên.

  Viện đã liên kết với cái trường đại học, trường nghề, trường tiếng tại CHLB Đức để đưa ra những chương trình hợp tác giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề nghiên cứu về khoa học và ngôn ngữ.

  Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM được thành lập nhằm mục đích tạo cơ hội cho những người muốn theo học tiếng Đức cho việc hợp tác những nghiên cứu khoa học cũng như các nhu cầu du học, tìm hiểu văn hóa tại CHLB Đức.

  Với đội ngũ tiến sĩ, cử nhân đã từng tham gia học tập tại Đức giảng dạy. Trung tân hiện mong muốn đem lại cho những người học tiếng Đức những phương pháp học tiếng Đức và thực hành nghe nói lưu loát theo từng trình độ nhất định. Và đã được nhiều học viên tin tưởng và luôn góp ý kiến xây dựng để viện ngày càng phat triển.

  Chức năng của Viện là hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo trong nước, đào tạo theo chức năng.

  Đặc biệt: Viện còn tổ chức đào tạo và thi B1 ngay tại Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM

  Việc biết tiếng Đức sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và thích nghi tốt hơn khi du học

  Đối với những học sinh Việt Nam có nguyện vọng sang Đức học, bạn nên tìm hiểu điều kiện học tập tại Đức trên DAAD để nắm thêm chi tiết dành cho từng nhóm đối tượng cụ thể.

  Để theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Đức, bạn sẽ phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực vào Đại học có tên gọi là TestAS. Tùy theo kết quả TestAS mà các trường Đại học sẽ ưu tiên xét tuyển. Lưu ý, bạn có thể làm bài TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh vì việc chọn ngôn ngữ nào cho bài kiểm tra này không ảnh hưởng đến kết quả, cũng như các thủ tục về sau. Vì thế, bạn nên chọn ngôn ngữ mình cảm thấy tự tin nhất để làm TestAS.

  Về cấu trúc, một bài TestAS sẽ bao gồm phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening) dưới hình thức trực tuyến trong vòng 30 phút, phần chính (Kerntest, Core Test) dưới hình thức viết tay trong khoảng 110 phút và phần chuyên Ngành (từ 145 – 150 phút) vốn được chia thành các nhóm Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên, hoặc Kinh tế học. Để rèn luyện khả năng tư duy và logic, bạn có thể tham khảo tại chúng tôi (tiếng Đức) hoặc tại chúng tôi (tiếng Anh).

  Những bạn có nguyện vọng theo học chương trình cao học quốc tế (được dạy bằng tiếng Anh) tại Đức nên tìm hiểu thông tin cụ thể về điều kiện tuyển sinh tại trang web chính thức của cơ sở đạo tạo, bởi những trường này có quyền và chịu trách nhiệm trực tiếp về việc tuyển sinh. Nhìn chung, bên cạnh yêu cầu về học thuật, các trường còn rất coi trọng trình độ ngoại ngữ với Chứng chỉ TOEFL 550 điểm hoặc tương đương.

  Chi phí học tập ở Đức gồm 3 loại: học phí, học tiếng và chi phí sinh hoạt.

  Như đã nói ở trên, Đức được hỗ trợ chính sách miễn phí tiền học tại các trường đại học, ngoại trừ một số trường ở bang Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, sinh viên phải trả khoảng 500 Euro/1 học kỳ.

  Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2. và nếu học tại Đức, bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng là 1,500 EURO / tháng

  Vấn đề đáng quan tâm khi đi ở Đức là chi phí sinh hoạt. Loại chi phí này phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và trường bạn học. Phần lớn, các du học sinh đều lựa chọn ở cùng nhau trong ký túc hoặc thuê ngoài. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 500 Euro, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

  Bên cạnh đó, du học sinh tại Đức còn phải chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như: tàu xe dao động từ 150-250 Euro ( tùy vào trường bạn học); chi phí in ấn tài liệu khoảng 50 Euro/ kỳ; chi phí hoạt động bên ngoài ( tham gia câu lạc bộ, mua sắm, ăn uống,…) tốn khoảng 200 Euro.

  Ngoài các trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng THE, nước Đức tổng cộng có đến 450 trường đại học công lập và hơn 17,500 chương trình học có cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế. Bậc học ở Đức cũng hết sức đa dạng trải dài từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

  Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn vì gần 300 trường đại học ở Đức vẫn còn áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế theo học hệ Cử nhân. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập và các hoạt động vui chơi giải trí. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận để khám phá.

  Với nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao luôn an toàn và nhanh chóng nên bạn có thể đi lại ở Đức rất dễ dàng. Vào ban ngày bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Đến tối, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn. Đó là lý do trong khảo sát của Study in Germany năm 2022 có đến 14.3 % sinh viên quốc tế chọn tiếp tục ở lại Đức sau tốt nghiệp không phải vì tìm việc làm mà là muốn khám phá và du lịch.

  Có rất nhiều lí do tạo nên sự thu hút của du học Đức trong những năm gần đây. Về mặt chất lượng đào tạo, Đức sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạng QS, chỉ đứng sau Mỹ và Anh về số lượng cơ sở đào tạo có mặt trong BXH. 2 thành phố Munich và Berlin, cũng thuộc top 20 thành phố có chi phí tiết kiệm nhất theo BXH QS Best Student Cities 2022.

  Theo nguồn tin chúng tôi tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Ở một số liên bang, các chương đại học chỉ thu phí đóng góp hàng kì (khoảng 50 EUR) và/hoặc phí quản lý hành chính (khoảng 50EUR, tương đương 1.400.000VND) nhằm phục vụ bảo trì cơ sở vật chất cùng các tiện ích trên khu học xá.

  Về sinh hoạt phí, trung bình, du học sinh ở Đức tiêu khoảng 750-1100 EUR một tháng và con số này sẽ cao hơn nếu bạn sống ở những thành phố lớn như Frankfurt hoặc Munchen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lý Do Cần Phải Đọc Bài Làm Thế Nào Để Đi Du Học Đức
 • Du Học Đức, Tớ Đã Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp
 • Làm Thế Nào Để Du Học Pháp Miễn Phí
 • Làm Thế Nào Để Xin Visa Đi Du Học Nhật
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100