Làm Cách Nào Để Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi,buồn Ngủ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Thức Dậy Sớm Mà Không Buồn Ngủ Để Có Một Buổi Sáng Tuyệt Vời
 • Stt Tâm Trạng Đừng Buồn Khi Không Ai Hiểu Mình Vì Chẳng Ai Sinh Ra Để Hiểu Người Khác
 • Tôi Buồn Nhưng Không Hiểu Vì Sao Buồn
 • Em Sẽ Là Đôi Mắt Của Anh
 • 4 Bài Văn Mẫu Em Hãy Viết Thư Cho Bạn Ở Miền Xa, Tả Lại Khu Phố Hay Th
 • Một ngày có 24 tiếng, bất kể giàu nghèo, vậy làm sao để tận dụng 24 tiếng cả ngày cho hợp lí. Có lẽ là việc dậy sớm để có thể làm được những việc quan trọng trong tinh thần thoải mái , sung sức nhất. Vậy làm cách nào để dậy sớm ?

  Không xem TV / máy tính sau 8 giờ tối

  Do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có khả năng khiến quá trình tạo ra melatonin – một loại hormone giữ nhiệm vụ điều hòa giấc ngủ. tuy vậy, với những người phải làm việc vào buổi tối thì bạn có khả năng làm dịu ảnh hưởng của loại ánh sáng này bằng cách cài đặt các áp dụng bảo vệ mắt như Twilight hay Sunrise để có giấc ngủ ngon hơn.

  Bật đèn tỏa ra mùi thơm

  Trước khi đi ngủ, ví dụ đèn tinh dầu sẽ giúp bạn thư thái, chìm vào trạng thái ngủ sâu nhanh hơn và thức dậy với tâm trạng dễ chịu nhất.

  Không ăn trước khi đi ngủ

  Vì nếu như sáng dậy bụng cảm thấy hơi đói thì bạn sẽ có động lực ra khỏi giường hơn đó.

  Nếu buồn ngủ, hãy đi ngủ

  Bất kể đó mới chỉ khoảng 8 giờ tối. Một giờ hoặc vài giờ thảnh thơi sẽ giúp bạn sáng suốt hơn thay vì cố gắng làm việc trong trạng thái mắt lờ đờ, thiếu tập trung và mệt mỏi.

  Đặt mục đích thời gian để thức dậy

  Nếu như bạn đang mong muốn có khả năng hoàn toàn sẵn sàng để chuẩn bị rời khỏi nhà vào 6 giờ sáng, thật tuyệt vời! đây chính là mục đích của bạn. Đây sẽ là mục tiêu mà bạn hướng đến thực hiện vào hàng ngày trong tuần. tuy vậy, hãy tiến hành một bí quyết từ từ để làm giảm gây sốc cho cơ thể của bạn.

   Đúng vậy, vào mỗi ngày trong tuần, gồm có cả ngày cuối tuần. Chỉ khi cơ thể của bạn được tái cài đặt tất cả các mặt, tình trạng ngủ nướng sẽ biết mất. tuy nhiên sau khi bạn đã làm quen với việc thức dậy sớm, bạn sẽ không luôn phải ngủ nướng!

  Có thể để cửa sổ mở khi ngủ hoặc ngủ trong căn phòng thoáng đãng

  Để khí CO2 không bị giữ lại trong phòng quá nhiều và bạn có thể cảm nhận được ánh nắng vào buổi sáng hơn. chắc chắn sẽ có sự sai biệt khi mà bạn làm điều này đấy.

  Không đặt đồng hồ báo thức cạnh gường ngủ

  Hãy cố hết sức để xa nhất có thể, thậm chí là để sang một phòng khác miễn là bạn có thể nghe thấy tiếng chuông. Để càng xa thì khi nó báo thức, bạn sẽ phải ra khỏi giường để tắt nó.

  Thiết lập chuông báo thức bằng một bài hát yêu thích

  Có khả năng là một bài hát sôi động hoặc một bài hát khiến bạn cảm nhận thấy bị thôi thúc, luôn phải ra khỏi giường để thực hiện công việc gì đó. Đừng để những bản nhạc nhẹ nhàng vì chủ đạo nó sẽ “ru ngủ” bạn đó.

  Tạo sự hào hứng cho bản thân.

  Để có thể rời khỏi chiếc giường ngủ của mình vào buổi sáng với cảm giác phấn chấn, bạn cần phải tìm một tác nhân nào đấy khiến bạo hào hứng muốn rời khỏi giường. Vì lẽ đó, hãy tìm một điều nào đó khiến bạn cảm thấy hứng thú! nếu bạn chẳng thể nghĩ ra được điều gì, hãy dùng mục tiêu thức dậy sớm như là động lực thúc đẩy bạn cảm thấy hào hứng. Dù sao thì cố gắng hình thành một thói quen mới giúp đem lại năng suất cao thật sự là điều đáng để bạn tự hào.

  XEM THÊM Hướng dẫn mua laptop dưới 15 triệu mới nhất

   Bạn trông chờ điều gì vào ngày hôm sau ? Bất kể đấy có là một điều nào đó nhỏ nhặt hay to tát cũng không đặc biệt – sự kiện nhỏ cũng có khả năng đem đến hiệu quả. Ngay cả tình trạng hào hứng khi được thưởng thức tách cà phê yêu thích sau khi thức dậy cũng có khả năng giúp ích cho bạn! Ngon thật. Bạn có đang nhận thấy được hương vị của nó không?

  Chuẩn bị tinh thần để thức dậy sớm

  Suy xét về những thói quen mà bạn thường hành động vào buổi sáng để có khả năng lên kế hoạch cho việc thức dậy sớm. nếu bạn có kế hoạch chi tiết, bạn sẽ không cần phải suy xét về nó – chỉ phải hành động.

   Nếu như bạn cần phải bước ra khỏi cửa để đi làm hoặc đi học vào một khoảng thời gian chắc chắn, hãy suy xét về khoảng thời gian mà bạn phải cần để có khả năng hoàn tất những thói quen vào mỗi buổi sáng của bạn. Hãy suy xét xem liệu bạn có thể bỏ bớt một vài hoạt động nào đó để có thể phù hợp hoá quá trình thức dậy sớm: bạn có thiết yếu phải tắm, hoặc uống một tách cà phê hay không?

  XEM THÊM Hướng dẫn cách làm giàu từ buôn bán mới nhất 2022

   Khi mà bạn đang nằm ở trên giường và dần dần chìm vào giấc ngủ, hãy tự nói với bản thân rằng: “Ngày mai mình phải dậy sớm. Mình cần phải thức dậy vào lúc 5 giờ sáng, pha một ấm cà phê, tắm, cạo râu, và bước ra khỏi cửa vào lúc 5 giờ 45 phút. Từ nhà đến sân bay sẽ mất khoảng 20 phút lái xe, 10 phút để đậu xe tại bãi giữ xe qua đêm, và 15 phút để bước qua cổng kiểm soát an ninh. Sau đấy mình có khả năng ăn sáng nhanh tại nhà chờ của sân bay trước khi bước lên máy bay.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Râu, Dấu Hiệu Mọc Râu Và Các Kiểu Râu Đẹp
 • Làm Sao Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng?
 • Hướng Dẫn Làm Sao Để Có Người Yêu Ngay Lập Tức
 • Làm Sao Biết Cô Ấy Có Người Yêu Hay Chưa ? Có Thích Mình Hay Không ?
 • Dấu Hiệu Con Trai Đã Có Người Yêu, Có Người Mới Chính Xác 100%
 • Cách Thức Dậy Sớm Mà Không Buồn Ngủ Dù Tối Thức Khuya?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vay Vốn Ngân Hàng Nhanh Chóng, Dễ Dàng?
 • Làm Thế Nào Để Sinh Viên Nghèo Được Vay Vốn?
 • Cách Đăng Ký Vay Tiền Sinh Viên Online Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Vay Tiền Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Một Con Chó Sục Đồ Chơi Vào Khay?
 • Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày.

  Những câu hỏi thú vị về việc thức dậy sớm

  Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày.

  Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

  Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

  Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

  Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

  Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

  Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

  Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

  Cách thức dậy sớm mà không buồn ngủ

  Muốn dậy sớm, hãy nghĩ trước đã

  Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

  Không ăn trễ vào buổi tối hôm trước

  Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

  Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

  Lên check list công việc cần làm cho ngày mai

  Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

  Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ

  Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

  Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị

  Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

  Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

  Làm cho việc ” thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

  Bạn sẽ thành công chứ? Chắc chắn là vậy!

  Không ngủ nướng

  Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

  Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

  Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…”- và bật dậy ngay khỏi giường.

  Để báo thức xa tầm với của bạn

  Ok, bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hòan toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

  Tự hào về thành quả của mình

  Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

  Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

  Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng

  Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

  Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt.

  Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.

  Tóm tắt:

  Một lần nữa, thức dậy sớm sẽ có thể là một thách thức khỏi đầu, nhưng sẽ thực hiện được nó dễ dàng mỗi ngày. Bạn phải liên lục từ 7-10 ngày. Nó cần kỉ luật và sức mạnh, nhưng rất đáng.

  Vâng, bạn sẽ mệt mỏi khi bắt đầu, nhưng sau vài tuần hoặc bạn sẽ nhận được nhiều hơn năng lượng trong suốt một ngày cà cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

  Mục đích ở đây là tạo cảm giác phấn chấn đầy năng lượng suốt một ngày trong khi ngủ ít hơn. Không có chuyện bạn thức dậy vào lúc 5h sáng và sau đó bạn mệt mỏi suốt cả ngày.

  Một số người khuyên rằng thức dậy sớm, chậm và tăng dần quá trình, bạn thức dậy sớm hơn 15 phút trong 1- 2 tuần so với thời gian trước đây.

  Khi tôi quyết định thức dậy sớm, tôi ngay lập tức từ 8 giờ sáng đến 6 giờ sáng và một năm sau tôi quyết định chọn 5 giờ sáng và cố gắng để làm tốt việc đó.

  Nhưng, bạn có thể thử nghiệm cả 2 cách.

  Bạn là người thức dậy sớm ? Điều khó khăn nhất đã cản trở việc phát triển thói quen dậy sớm?

  Bạn có biết ai có những mẹo để thức dậy sớm dễ dàng không?

  tu khoa

  • cách dậy sớm vào buổi sáng
  • cách thức dậy sớm không mệt mỏi
  • cách thức dậy sớm mà không buồn ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Làm Nhỏ Bụng Sau Sinh Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất Dành Cho Các Mẹ
 • 10 Bí Quyết Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Người Do Thái
 • 4 Cách Để Tiền Sinh Lời Hiệu Quả Nhanh Chóng, An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Sinh Non?
 • Bếp Hồng Ngoại Chất Lượng: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách
 • Cách Thức Dậy Sớm Mà Không Buồn Ngủ Để Có Một Buổi Sáng Tuyệt Vời

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Tâm Trạng Đừng Buồn Khi Không Ai Hiểu Mình Vì Chẳng Ai Sinh Ra Để Hiểu Người Khác
 • Tôi Buồn Nhưng Không Hiểu Vì Sao Buồn
 • Em Sẽ Là Đôi Mắt Của Anh
 • 4 Bài Văn Mẫu Em Hãy Viết Thư Cho Bạn Ở Miền Xa, Tả Lại Khu Phố Hay Th
 • Làm Sao Để Có Một Vòng Eo Thon Gọn
 • Thật khó khăn để ra khỏi giường, ra khỏi chiếc chăn ấm áp yêu quý, nhất là trong những ngày mùa đông giá rét. Chỉ mới nghĩ đến thôi đã thấy… muốn nằm tiếp rồi.

  Nhưng công việc vẫn còn đó, nó không thể tự làm được. Nếu lười và ngại ra khỏi giường thì OK! Kệ xác công việc đi.

  Nhưng vẫn phải đi vệ sinh :'(

  Vậy là đúng rồi! Kiểu gì cũng phải ra khỏi giường.

  Nguồn: Youtube

  Lợi ích của việc thức dậy sớm

  Có nhiều thời gian hơn

  Bắt đầu ngày mới hơn người khác tức là có nhiều thời gian hơn người khác. Bạn hoàn toàn có thể tập thể dục, check mail, giải trí hay học một điều gì đó mới mẻ.

  Đặc biệt buổi sáng chính là lúc thích hợp nhất để lên danh sách công việc làm trong ngày. Chỉ tốn một chút thời gian buổi sáng nhưng bạn đã quản lý thời gian tốt hơn rất nhiều người khác.

  Tập thể dục thường xuyên hơn

  Thể dục buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh ngủ mà còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Chỉ khoảng 10 phút vận động đem lại năng lượng làm việc tới hàng giờ đồng hồ rồi.

  Tập thể dục đạt hiệu quả cao nhất vào sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Mà hầu hết mọi người đều muốn dành buổi tối cho việc giải trí, thư giãn thay vì tập thể dục. Vậy nên thức dậy sớm giúp bạn có thời gian để làm điều tốt nhất cho cơ thể của bạn.

  Năng suất làm việc cao hơn

  Đầu óc chúng ta sáng suốt, minh mẫn nhất vào buổi sáng sớm. Việc thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn.

  Vậy sao không lập kế hoạch làm việc trong ngày với khoảng thời gian tuyệt vời đó. Từ đó, không chỉ hiệu suất làm việc được nâng cao mà quỹ thời gian của bạn được quản lý đúng cách cũng giúp bạn tận hưởng nhiều điều hơn trong cuộc sống.

  Bên cạnh đó, thời gian buổi sáng cũng giúp bạn có thể check email, làm việc nhà… trong khi người khác còn đang say giấc.

  Giỏi hơn người khác chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

  Giảm Stress

  Dậy sớm đem lại cảm giác thoải mái và sảng khoái. Không chỉ có vậy, bạn còn có nhiều thời gian hơn để giải quyết bớt những công việc trong ngày. Từ đó, căng thẳng, mệt mỏi không còn là vấn đề của bạn.

  Điều này không chỉ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả mà còn giúp bạn có trạng thái sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương

  Chuẩn bị cho một giấc ngủ chất lượng

  Trước khi nói đến việc thức dậy như thế nào chúng ta nên biết cách chuẩn bị cho giấc ngủ đã.

  Tại sao lại phải chuẩn bị cho giấc ngủ?

  Việc chuẩn bị trước khi ngủ rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

  Chắc bạn không muốn chui vào trong chăn lúc 11 giờ nhưng mắt vẫn mở thao láo tới 1 giờ sáng. Hay bạn thích suy nghĩ sự đời lúc đi ngủ?

  Một giấc ngủ tồi tệ sẽ đem lại cảm giác khó chịu, buồn ngủ vào mỗi sáng thức dậy.

  Đặt mục tiêu thực sự quan trọng với bạn

  Nếu chỉ đơn giản là thức dậy thôi thì bạn rất khó có thể dậy đúng giờ hoặc duy trì thói quen dậy đúng giờ được. Bạn cần phải có một lý do, một mục tiêu thực sự quan trọng với bản thân. Đó chính là nguồn động lực vô giá giúp bạn bật ra khỏi giường mỗi sáng.

  Tắt máy điện thoại ngay đi

  Màn hình điện thoại phát ra ánh sáng xanh xua tan cảm giác buồn ngủ của bạn. Chính nó là nguyên nhân khiến nhiều người đi ngủ với đôi mắt mở to. Không những thế, dùng quá nhiều điện thoại vào ban đêm cũng gây ảnh hưởng xấu tới mắt.

  Hãy tắt điện thoại đi ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để mắt bạn không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh từ điện thoại. Đặc biệt, đó cũng là khoảng thời gian để bạn không còn nghĩ đến cái điện thoại đó nữa.

  Nếu bạn không đủ can đảm để tắt điện thoại?

  Không sao cả! Mình cũng vậy!

  Mình là một người dùng điện thoại để xem Youtube, lướt Facebook rất nhiều. Bạn nghĩ mình sẽ tự tắt điện thoại ư? Đến chính mình còn không dám nghĩ đến điều đó.

  Mình đã sử dụng chức năng tự động tắt của chiếc Xiaomi Redmi. Và nó thực sự giúp mình thoát khỏi cái điện thoại, thứ sẽ phá hoại giấc ngủ của mình. Mặc dù đôi khi hơi khó chịu khi mình đang xem điều gì đó thú vị thì vụt tắt nhưng… cũng đáng mà 🙂

  À! Ít nhất thì đừng tắt điện thoại hay máy tính trước khi đọc xong bài viết này nha 🙂

  Gạt bỏ tất cả suy nghĩ trong đầu

  Đây chắc chắn là điều bạn muốn làm trước khi đi ngủ. Mình cảm thấy như được cứu rỗi khi làm điều này vào buổi tối vậy.

  Điều bạn cần thực hiện là lấy một quyển sổ (hoặc một tờ giấy) và một cây bút rồi ghi lại tất cả suy nghĩ hiện ra trong đầu. Ghi lại tất cả, bao gồm cả những suy nghĩ mà bạn xem nó là vớ vẩn như “sáng mai ăn gì?”, “hôm nay giá vàng lên bao nhiêu?”, “tình hình thế giới như thế nào?”, “mai crush có thích mình không?”…

  Việc này giúp bạn gạt bỏ tất cả suy nghĩ trong đầu, đạt được trang thái thư giãn nhất khi ngủ và đôi khi ghi được những ý tưởng sáng tạo bạn không ngờ tới.

  Tuyệt đối không được dùng điện thoại để ghi chú. Bạn biết lý do rồi đấy!

  Tập thiền trước khi ngủ

  Thiền định cũng là một cách giúp bạn đạt được sự thư giãn, thoải mái trước khi đi ngủ. Ngoài ra, thiền còn giúp bạn nhìn vào bên trong chính bản thân, cảm nhận cơ thể, chạm tới sự bình an.

  Tập thiền là cách giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, tuyệt vời nhất!

  Đặt báo thức CHẮC CHẮN dậy

  Đặt báo thức là điều ai cũng làm. Nhưng báo thức có giúp họ dậy không thì chỉ có họ mới biết được.

  Vậy sao không đặt báo thức CHẮC CHẮN THỨC DẬY nhỉ?

  Hãy đặt báo thức theo những nguyên tắc sau:

  1. Đặt báo thức vào giờ bạn muốn dậy
  2. Chọn nhạc báo thức bạn thích (nên chọn những bài hát sôi động, náo nhiệt tăng sự năng động cho ngày mới)
  3. Nếu bạn “thích” tắt báo thức, hãy đặt nhiều báo thức ở nhiều khung giờ liền nhau (VD: 6h, 6h5, 6h10,…)
  4. Đặt điện thoại, đồng hồ báo thức Ở CUỐI GIƯỜNG. Như vậy bạn sẽ phải ngồi dậy để tắt báo thức. Ít nhất cũng tỉnh chút xíu rồi 🙂

  Khi ngủ dậy thì làm gì?

  Với một giấc ngủ chất lượng thì việc thức dậy sẽ không còn quá khó khăn như trước đâu.

  Ngồi dậy

  Muốn đứng dậy ra khỏi giường được thì phải ngồi dậy trước đã.

  Sau khi ngồi dậy, bạn có thể ngồi trầm ngâm, tắt báo thức,… NHƯNG TUYỆT ĐỐI không được nằm xuống lại. Chỉ cần một lần đặt lưng xuống thôi là rất khó để bật dậy lần thứ hai.

  Nhưng nếu bạn đặt báo thức như trên thì bạn sẽ phải ngồi dậy sớm thôi 🙂

  Mục đích của việc ngồi dậy là giúp cho bạn thoát li dần dần khỏi giấc ngủ “quyến rũ”, tạo bước đà tiến tới ra khỏi giường.

  Ra khỏi giường và bắt đầu ngày mới thôi

  Đây chính là bước cuối cùng rồi!

  Bạn có thể ngồi trên giường bao lâu cũng được nhưng cuối cùng bạn sẽ bước chân xuống đất. Khoảnh khắc đó khẳng định con người tuyệt vời trong bạn, khả năng làm chủ thời gian của bạn, ấn định một ngày mới năng động đã bắt đầu.

  Hi vọng rằng qua những gì mình chia sẻ, bạn sẽ có những ngày làm việc năng động và hiệu quả!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi,buồn Ngủ
 • Cách Nuôi Râu, Dấu Hiệu Mọc Râu Và Các Kiểu Râu Đẹp
 • Làm Sao Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng?
 • Hướng Dẫn Làm Sao Để Có Người Yêu Ngay Lập Tức
 • Làm Sao Biết Cô Ấy Có Người Yêu Hay Chưa ? Có Thích Mình Hay Không ?
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Vào Buổi Chiều.
 • Hướng Dẫn Cách Ru Trẻ Sơ Sinh Ngủ Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
 • Mẹo Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Triệt Để Ngay Lập Tức
 • Làm Thế Nào Để Đi Vào Giấc Ngủ Để Có Một Đêm Ngon Giấc
 • Làm Thế Nào Để Người Ấy Yêu Mình?
 • + Làm thế nào để dậy sớm mà vẫn tỉnh táo?

  Đối với học sinh Việc dậy sớm sẽ giúp cho bạn học bài vào khoảng thời gian này dễ vào nhất. Học sinh có thể thức dậy học bài từ 4h30 là khoảng thời gian phù hợp.

  Nên ngủ sớm thì ắt sẽ dậy sớm. Ngoài ra có 1 tips là nên có việc gì đó cực kỳ quan trọng bắt buộc phải làm hsau thì sẽ dễ bị tỉnh hơn. Dậy sớm khoảng 1 tuần là sẽ tự dậy sớm thành thói quen.

  Duy trì thói quen ngủ sớm : Việc ngủ sớm sao cho đảm bảo đầu óc bạn được nghỉ ngơi trọn tám tiếng mỗi ngày là rất quan trọng. Đối với giới trẻ hiện nay, thực sự thời gian nghỉ ngơi đủ 8 tiếng là khá hiếm hoi mặc dù thời gian nghỉ ngơi có khá nhiều, Nhưng viẹc sử dụng smartphone, chơi game, xem vi tính đã chiếm khá nhiều thời gian nghỉ ngơi cũng như thể dục thể thao của bạn.

  Duy trì chế độ thể dục thể thao phù hợp : theo một nghiên cứu về sức khoẻ cá nhân thì việc hàng ngày, mỗi nguời nên đi bộ được 8000 bước là phù hợp với chế độ thể dục cá nhân giúp duy trì sức khoẻ và sức bền. Khi cơ thể bạn đủ mệt sau một ngày lao động và giải trí thì sẽ giúp bạn dễ ngủ sớm hơn.

  Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Điểm tâm là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp tăng khả năng hoạt động của cơ thể. Khi bạn thức dậy sớm, cơ thể tự nhiên quen với việc ăn sáng. Theo chuyên san The American Journal of Cardiology, bỏ bữa sáng dẫn đến thói quen ăn uống kém và làm tăng xu hướng ăn vặt.

  Có thời gian tập thể dục. Một trong những lý do phổ biến nhất được nhiều người lý giải cho việc không tập thể dục hằng ngày là họ thức dậy muộn. Dậy sớm cho phép bạn có thêm thời gian, có thể được dùng để tập thể dục. Mặc dù có thể rèn luyện thể chất sau giờ làm việc buổi tối, song tập thể dục buổi sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày.

  Cải thiện sức khỏe làn da. Tập thể dục chống ô xy hóa và tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, những người dậy sớm có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm sạch da.

  Tăng năng suất làm việc. Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Thức dậy sớm giúp bạn tập trung tốt hơn vào cá c nhiệm vụ quan trọng mà không bị xao nhãng. Bộ não thường ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng và từ đó góp phần giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Tương tự, những người dậy sớm là những người lập kế hoạch tốt hơn, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Sleep and Breathing.

  Tăng cường tập trung. Thức dậy sớm cải thiện mức độ tập trung và giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

  Nâng chất lượng giấc ngủ. Khi cơ thể bạn đã quen với thói quen mới, việc ngủ và thức dậy sớm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, mỗi lần thức dậy bạn sẽ cảm thấy sảng khoái vì được nghỉ ngơi tốt.

  Có chút thời gian yên tĩnh. Những người yêu thích sự yên lặng của buổi sáng có thể thiền bằng cách dậy sớm. Một tâm trí yên bình truyền sức mạnh để hoàn thành công việc tốt hơn. Sự im lặng và bình yên mà bạn có được trong những giờ thức dậy mỗi ngày không chỉ làm dịu tâm trí mà còn tốt cho cơ thể bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • How Do Smart Pills Work? Can Supplements Make You Smarter?
 • Làm Sao Để Luyện Trí Óc Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Dài Và Dày Hơn?
 • Quầng Thâm Ở Mắt: Làm Sao Để Cải Thiện?
 • 20 Công Thức Tự Chế Từ Thiên Nhiên Giúp Tóc Mọc Và Dài Nhanh
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm Không Mệt, Không Ngủ Nướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Thức Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Trong Vòng Chưa Đầy 1 Phút?
 • Ngủ Bao Nhiêu Tiếng Một Ngày Là Đủ?
 • Làm Thế Nào Để Thức Dậy Đúng Giờ
 • Làm Thế Nào Để Con Dậy Đúng Giờ?
 • Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày

  Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày.

  Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

  Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

  Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

  Nhưng, nó thật là khó khăn khủng khiếp để thức dậy sớm mỗi ngày?

  Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

  Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

  Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

  Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

  Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ chăm chỉ, có trí nhớ và kết quả tốt hơn ở trường học. Họ ít có nguy cơ bị stress, thừa cân và trầm cảm. Hơn thế nữa, hầu hết các cơ quan bắt đầu làm việc vào 8-9 h chứ không phải 12h đêm. Vậy làm thế nào để không dậy muộn?

  Ngủ đủ

  Ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm giúp bạn dậy sớm hơn. Lời khuyên chân thành: Hãy bỏ laptop và các thiết bị điện tử khác ra ngoài phòng ngủ.

  Kiên trì

  Hãy đặt báo thức vào cùng một giờ cho tất cả các ngày, kể cả ngày cuối tuần. Điều này tạo thói quen giúp bạn dễ dậy sớm hơn.

  Thay đổi niềm tin của bạn về việc dậy sớm

  Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

  Thay đổi suy nghĩ của bạn và nói với bản thân sau một thời gian ngắn để thích nghi bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy khỏe khoắn với 6 giờ để ngủ mỗi ngày và đó không phải vấn đề lớn để thức dậy lúc 5 giờ sáng.

  Không ăn vài giờ trước khi đi ngủ

  Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

  Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

  Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

  Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ.

  Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

  Khởi đầu chậm rãi

  Bạn muốn dậy lúc 7h sáng nhưng không thể mở mắt ra cho đến 8h? Trước tiên hãy đặt báo thức vào lúc 7h45, rồi giảm dần 15 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.

  Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị.

  Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

  Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

  Làm cho việc “thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

  Đừng ngủ thêm

  Ngủ thêm sẽ khiến bạn càng buồn ngủ hơn. Hãy chỉ đặt một báo thức. Nếu như bạn thực sự không yên tâm, sợ mình sẽ ngủ quên, đặt thêm một báo thức nữa cách đó vài phút.

  Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

  Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

  Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: Nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…” và bật dậy ngay khỏi giường.

  Chọn chuông báo thức vui nhộn

  Đừng chọn còi cứu hỏa làm chuông báo thức. Hãy chọn những âm thanh vui vẻ.

  Để ánh sáng vào phòng

  Một chút ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh đồng hồ sinh học. Hãy mở rèm cửa hoặc đánh răng rửa mặt ở ngoài sân.

  Thời gian thức dậy hoàn toàn

  Bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

  Ăn sáng

  Bạn không thể xua tan cơn buồn ngủ chỉ với một tách cà phê. Hãy ngồi xuống và ăn một bữa sáng đàng hoàng.

  Tập thể dục

  Thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo và mang đến năng lượng cho ngày mới.

  Tự thưởng

  Hãy nâng động lực dậy sớm bằng cách chuẩn bị một bữa sáng thật ngon lành hoặc ngâm bồn sau khi thức dậy.

  Tự ép bản thân

  Cuối cùng, hãy tự thúc ép bản thân rằng: “Mình phải dậy”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chính trong những lúc ngái ngủ, óc sáng tạo sẽ làm việc và đưa cho bạn nhiều ý tưởng mới. Đừng để những sáng kiến này trôi đi lãng phí chỉ vì bạn muốn ngủ nướng.

  Tự hào về thành quả của mình.

  Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

  Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

  Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng.

  Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

  Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt.

  Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cho Mẹ Bí Kíp Thần Kỳ Để Giải Quyết Vấn Đề Làm Thế Nào Để Con Ngủ Ngon?
 • 7 Mẹo Luyện Trẻ Ngủ Xuyên Đêm Để Con Sâu Giấc Lớn Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Chữa Ngáy Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Chữa Chứng Ngủ Ngáy Của Bạn Cùng Phòng?
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm?
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Ít Mà Vẫn Tỉnh Táo Không Buồn Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giúp Trẻ Ngủ Ngon Vào Ban Đêm
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Nhật N3
 • Làm Thế Nào Để Dạy Một Đứa Trẻ Được Hạnh Phúc?
 • Giữ Gìn Hạnh Phúc… Không Chỉ Riêng Ai
 • Mười Điều Bảo Vệ Hạnh Phúc Gia Đình
 • Nếu chúng ta một đêm chỉ ngủ 7 tiếng đồng hồ hoặc ít hơn cũng đủ khiến bộ não trở nên kém tỉnh táo và phản ứng chậm hơn đáng kể.

  Tuy nhiên, giáo sư tâm lý học Richard Wiseman thuộc Đại học Hertfordshire (Anh) đã cho biết 2 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp chúng ta tạm thời vẫn duy trì được sự tỉnh táo và tránh được một số tổn hại do ngủ ít gây ra. Đó là việc tuân thủ quy luật ngủ 90 phút và ngủ chợp mắt vào ban ngày.

  Quy luật chu kỳ ngủ 90 phút

  Các nhà nghiên cứu về giấc ngủ hầu hết đều sử dụng một mẹo ít người biết để cảm thấy tỉnh táo vào ngày hôm sau. Bí quyết là một chu kỳ giấc ngủ của chúng ta gồm 5 giai đoạn riêng rẽ, trong đó giai đoạn cuối cùng là ngủ động mắt nhanh (REM), gắn liền với các giấc mơ.

  Mỗi chu kỳ ngủ này thường kéo dài gần 90 phút, tiếp sau là một khoảng thời gian dừng nghỉ ngắn, khi chúng ta tương đối tỉnh thức, trước khi một chu kỳ ngủ mới bắt đầu. Quá trình này thường lặp đi lặp lại trong tổng cộng 4 – 5 chu kỳ ngủ mỗi đêm. Nói một cách khác, nếu chúng ta ngủ hoàn toàn tự nhiên, không bị chuông đồng hồ báo thức hoặc các dạng nhiễu loạn giấc ngủ khác khuấy động, chúng ta thường sẽ tỉnh thức sau một khoảng thời gian là bội số của 90 phút.

  Ngủ chợp mắt ban ngày

  Hàng trăm thí nghiệm và nghiên cứu đã chỉ ra vô số lợi ích của việc chợp mắt vào ban ngày. Việc để cái đầu của bạn nghỉ ngơi dù chỉ vài phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn, tỉnh táo hơn, nâng cao thời gian phản ứng, tăng năng suất lao động và góp phần duy trì tình trạng sức khỏe tốt cho bạn.

  Điều quan trọng là phải biết thời điểm phù hợp nhất để chợp mắt ban ngày. Các nhịp sinh học tự nhiên trong cơ thể ảnh hưởng tới mức năng lượng của chúng ta trong ngày, nên thời điểm tốt nhất để chợp mắt là khi mức năng lượng sụt giảm. Thời điểm này phụ thuộc vào lúc bạn thức dậy vào buổi sáng.

  Đây là một bảng đơn giản hướng dẫn cho bạn:

  Thời gian thức dậy buổi sáng

  Thời gian tốt nhất để chợp mắt

  6h

  13h30

  6h30

  13h45

  7h

  14h

  7h30

  14h15

  8h

  14h30

  8h30

  14h45

  9h

  15h

  Đừng lo lắng nếu bạn không thể chìm vào giấc ngủ vào thời điểm chợp mắt lý tưởng. Thậm chí đơn giản chỉ cần nằm xuống với ý định sẽ chợp mắt cũng đủ khiến huyết áp của bạn giảm xuống một cách có lợi.

  Nếu bạn muốn cực kỳ tỉnh táo ngay sau một giấc chợp mắt ngắn ngủi, hãy uống một tách cà phê hoặc đồ uống có caffein khác ngay trước khi ngủ. Caffein sẽ bắt đầu phát huy tác dụng khoảng 25 phút sau khi uống, đúng vào lúc bạn bắt đầu tỉnh thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Hiện Tượng Bị Bóng Đè & Làm Sao Để Ngủ Không Bị Bóng Đè
 • Ngủ Mà Cứ Bị Bóng Đè Liên Tục Thì Do Phong Thủy Nhà Ở Có Vấn Đề
 • Làm Thế Nào Để Khi Ngủ Không Bị Bóng Đè
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngày Thức Đêm Phải Làm Sao? Mẹ Xem Và Khắc Phục Ngay
 • Mình Đã Giúp Con Chấm Dứt Tình Trạng Ngủ Ngày Thức Đêm Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm, Ngủ Ít Nhưng Vẫn Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Ngủ Đúng Giờ?
 • Làm Thế Nào Để Đúng Giờ?
 • Mách Nước Cho Mẹ Mẹo Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Ngon Khi Đi Máy Bay?
 • 5 Cách Chữa Bệnh Ngủ Ngáy Ở Phụ Nữ “đảm Bảo Hết”
 • Nếu như bạn đang khó khăn trong việc rèn luyện thói quen dậy sớm để có thể 1-2h mỗi ngày để tập thể dục, đọc sách hoặc làm những công việc để phục vụ cho giấc mơ của chính bạn thì đây là video giành cho bạn.

  Xin chào bạn, tôi Cương đây, trong video này tôi chia sẻ cụ thể cách làm thế nào để tôi từ một người trì hoãn, dậy muộn đã có thói quen dậy sớm vào lúc 5AM trong 2 năm qua.

  Tóm tắt 5 bước dậy sớm nhưng vẫn khỏe

  Rất nhiều lần bản thân chúng ta không thể dậy sớm, nó thực sự là một thói quen khó vì nó yêu cầu tính kỷ luật, cam kết rất cao. Rất may mắn khi tôi đã tìm ra được phương pháp để tôi có thể dậy sớm vào lúc 5h sáng hơn 2 năm trở lại đây.

  Tất nhiên khi tôi dậy sớm hơn thì nhiều điều tuyệt vời đã đến với tôi. Sức khỏe của tôi tốt lên, đầu óc được mở mang hơn. Nó đã giúp tôi phát triển một cách mạnh mẽ.

  Bên dưới là 5 bước tôi đã áp dụng, tôi cam kết nếu bạn chịu làm theo thì kết quả sẽ đến, tôi làm được thì chắc chắn bạn cũng làm được.

  Bước 1: Tạo ra một lý do đủ lớn

  Rất nhiều người lúc đầu hào hứng mạnh miệng cam kết thức dậy sớm. Nhưng rồi hết lần này đến lần khác thất hứa với bản thân.

  Bạn biết vì sao không? 🙂

  Vì trong mỗi chúng ta ai cũng có một con quỷ bên trong mình. Nó luôn nói với chúng ta rằng thôi ngủ tiếp đi, ngủ muộn bữa có sao đâu hay mai rồi dậy sớm vậy…

  Và tất nhiên vào thời điểm 5-6h sáng là khoảng thời gian chúng ta ngủ khá sâu nên việc dễ dàng thỏa hiệp với con quỷ thường xuyên được diễn ra. Và hầu hết mọi người trong số chúng ta đều chọn ngủ tiếp, chỉ có số ít người đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm để thức dậy mà thôi.

  Đó là chuyện bình thường mà thôi, nhưng làm thế nào số ít người còn lại họ có thể thức dậy được còn mình thì không?

  Câu trả lời ” Họ có lý do đủ lớn

  Nếu như bạn quyết tâm dậy sớm nhưng không để làm gì cả, không có một cảm xúc nào, một sự tiến bộ nào trong cuộc sống mình cả thì rất khó để có thể thực hiện được.

  Với tôi khi tôi bước ra xây dựng công việc kinh doanh của mình, tôi nhận ra rằng tôi còn quá nhiều điều phải học tập, sức khỏe của tôi cũng cần phải cải thiện để có thể chiến đấu đường dài.

  Tôi ước rằng mình có thêm 1-2h mỗi ngày để có thể làm thêm những việc quan trọng…

  Sau khi tôi gặp những người anh em trong giới kinh doanh có được thành công nhất định họ nói với tôi rằng “Cương em nên luyện thói quen thức dậy vào lúc 5h sáng”.

  Tôi thực sự rất vui và sau một buổi tối tìm hiểu tôi nhận ra rằng DẬY SỚM là một trong những thói quen của hầu hết những triệu phú tự thân.

  Khi thấy vậy tôi vui quá, vì thực sự tôi rất khao khát thành công nên những ai giỏi hơn mình tôi đều nghiên cứu để học hỏi họ.

  Khi tôi dậy sớm tôi có thể thời gian để tập thể dục, có thêm thời gian để đọc những cuốn sách và cuộc sống tôi dần thay đổi.

  Ok, trên là lý do dậy sớm của tôi, còn bạn là gì?

  Ngay bây giờ bạn cần ngồi xuống bàn và ghi ra danh sách lý do tại sao bạn cần dậy sớm. Hãy ghi xuống càng nhiều càng tốt vì khi bạn có lý do càng lớn thì việc bạn vượt qua sự trì hoãn càng dễ dàng hơn.

  Bước 2: Rõ ràng mục tiêu

  Tất nhiên để dậy sớm thì chúng ta không thể nói đậy càng sớm càng tốt đúng không. Thay vào đó chúng ta cần xác định một mốc thời gian cụ thể mình thức dậy.

  Ví dụ như tôi thì tôi lựa chọn mốc 5h sáng…

  Còn bạn, hãy ghi xuống mục tiêu của mình theo khẩu hiệu ” Tôi quyết định thức dậy vào lúc 5h sáng để xây dưng cuộc sống tố hơn mỗi ngày “.

  Bạn thấy không, một hành động nếu chúng ta gán cho nó những mục đích rõ ràng thì nó tạo ra cảm hứng cho chúng ta rất nhiều đúng không?

  Bước 3: Thức dậy sớm hơn 15-30 phút mỗi ngày

  Rất nhiều người rất vội vàng thích một phát ăn ngay. Bình thường dậy trễ vào lúc 7-8h sáng, ngay lập tức ép bản thân thức dậy vào lúc 5h sáng.

  Theo các bạn thì có thể làm được không? Chắc chắn là không rồi. Cơ thể chúng ta không kịp thích nghi và làm cho cơ thể mệt mỏi buồn ngủ suốt một ngày hôm đó.

  Tôi biết rằng hầu hết chúng ta không thể dậy sớm được là vì chúng ta hay làm theo cách trên. Trước kia tôi cũng thế, tôi vội vàng muốn thức dậy sớm luôn ngày hôm sau nên khá nhiều lần đầu tôi đã thất bại cho đến khi tôi tìm ra được bí quyết bên dưới.

  Một tư duy rất quan trọng bạn cần áp dụng chính là hãy tạo ra những thay đổi nhỏ có tính liên tục. Khi đó cơ thể chúng ta dễ thực hiện, dễ thích nghi hơn.

  Thay vì mình thay đổi đột ngột từ 7h sáng thành thức dậy 5h sáng thì bạn chỉ cần dậy sớm hơn 15-30 phút so với ngày hôm trước cho đến khi đạt đến điểm mục tiêu thì duy trì nó.

  Ngày 0: 7:00AM

  Ngày 1: 6:30AM

  Ngày 2: 6:00AM

  Ngày 3: 5:30AM

  Ngày 4: 5:00AM

  Đầy như bạn thấy bên trên chỉ sau 4 ngày bằng việc thức dậy sớm hơn 30 phút mỗi ngày thì chúng ta đã đã đạt được mục tiêu thức dậy lúc 5h sáng.

  Tất nhiên nếu bạn thấy dậy sớm hơn 30 phút nhưng cơ thể vẫn mệt thì bạn cần hạ thời gian xuống 15 phút.

  Bạn cứ kiên trì để cơ thể thích nghi dần với thời gian biểu mới rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi 😉

  Bước 4: Đi ngủ trước 23h đêm

  Theo tôi tìm hiểu thì mỗi người trưởng thành chúng ta nên ngủ 7-9h mỗi ngày. Giả sử buổi trưa chúng ta ngủ 1h thì còn lại buổi tôi cần ngủ tối thiếu 6h đúng không?

  Từ đó ta tính ra được để thức dậy 5h sáng và đảm bảo ngủ 6h thì chúng ta cần đi ngủ trước 23h đêm.

  Việc chúng ta thức dậy mệt mỏi thường là thiếu ngủ, nguyên nhân chính là thức quá khuya. Trước kia tôi thường ngủ lúc 12h đêm, thâm chí 1 – 2h sáng, nhưng sau khi quyết định ngủ sớm thì cơ thể rất khỏe mạnh và còn có thể dậy sớm trước 5h sáng.

  Bước 5: Duy trì thói quen ít nhất 21 ngày

  Nếu ai đó thức dậy 1 lần, 2 lần thì cảm thấy việc dậy sớm không có gì là khó khăn nhưng bạn hãy nghĩ mà xem để ngày nào cũng dậy lúc 5h sáng thì bao nhiêu % trong số chúng ta sẽ bỏ cuộc?

  Tôi nghĩ rằng không dưới 80% bỏ cuộc, vậy làm thể nào để chúng ta lọt vào top 20% những người còn lại.

  Điều bạn cần làm là hãy kỷ luật cam kết thực hiện việc dậy sớm này ít nhất trong 21 ngày.

  Tại sao lại vậy?

  Theo nghiên cứu khoa học sau 21 ngày là khoảng thời gian để não bộ chúng ta thiết lập những liên kết cho những hành vi và thói quen mới.

  Vậy nên bạn hãy tin tôi đi, cứ rèn luyện, cam kết chịu khó, chịu khổ trong 21 ngày, khi mọi thứ đi vào quỹ đạo thì chúng ta dậy sớm một cách dễ dàng.

  Và bạn lưu ý một điều ngay sau khi chúng ta dậy sớm cần bắt tay ngay vào một công việc nào đó đã định trước.

  Chẳng hạn như chạy bộ 5km, hoặc tập yoga 30 phút sau khi thức dậy!

  Bạn nên ưu tiên những việc có tính hoạt động nhịp độ cao nhằm thay đổi trạng thái uể oải của cơ thể.

  Bạn có quyền lựa chọn có áp dụng nó vào cuộc sống của mình hay là không?

  Nhưng bạn nên nhớ những thay đổi nhỏ sẽ tạo ra những bước nhảy vọt lớn. Thói quen dậy sớm gần như bắt buộc với người thành công nên còn chờ đợi gì nữa.

  “Khoảnh khắc đưa ra quyết định thì lúc đó số phận được hình thành”

  Tôi hi vọng rằng sau một thời gian nữa bạn kể với tôi rằng bạn đã dậy sớm thành công và đã có cuộc sống tốt hơn trước nhiều lần.

  Người gửi: Phan Văn Cương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Vào Giấc Ngủ Dễ Dàng Với 13 Thủ Thuật Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Dễ Dàng Đặt Màn Hình Máy Mac Của Bạn Để Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Bé Ngủ Dễ Dàng Hơn?
 • Ông Bố Bỉm Sữa Ru Con Ngủ Trên Mọi “mặt Trận”, Làm Nôi Công Chúa 375 Nghìn Đồng Gây Sốt
 • ? Làm Thế Nào Để Làm Cho Một Con Mèo Ngủ Vào Ban Đêm
 • Làm Thế Nào Để Không Buồn Ngủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Tốt Nhất
 • Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Trưa Và Cách Để Có Giấc Ngủ Hoàn Hảo
 • Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Jailbreak
 • Bài Hát Karaoke Được Làm Như Thế Nào
 • Bài Hát Karaoke Được Làm Như Thế Nào?
 • Buồn ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như học tập và làm việc. Vậy làm thế nào để không buồn ngủ?

  Để có thể khắc phục được chứng buồn ngủ việc xác định nguyên nhân là rất quan trọng. Tìm được đúng nguyên nhân mới khắc phục được một cách triệt để nhất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cảm giác buồn ngủ: – – – – –

  Thiếu máu: Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu của triệu chứng buồn ngủ, đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Thiếu máu do chu kì kinh nguyệt là nguyên nhân làm cho các chị em ở trong tình trạng mệt mỏi.

  Ngủ không đủ giấc: Ngủ quá ít khiến cơ thể bạn luôn cảm thấy thiếu ngủ, không thể tập trung.

  Đảo lộn nhịp sinh học: Việc thay đổi đột ngột đồng hồ sinh học khiến cơ thê chưa kịp thích nghi, gây nên việc buồn ngủ cũng như cảm giác mệt mỏi.

  Buồn chán: Rối loạn các cung bậc cảm xúc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Buồn chán là một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác buồn ngủ.

  Không đủ năng lượng: Cơ thể con người chỉ có thể hoạt động một cách hiệu quả khi được cung cấp đầy đủ năng lượng. Việc thiếu năng lượng cũng khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ.

  Cách khắc phục chứng buồn ngủ:

  Khi xác định được nguyên nhân của vấn đề thì cách khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy theo nguyên nhân của từng người mà tìm được cách khắc phục hiệu quả. – –

  Ngủ đủ giấc: Đảm bảo cho cơ thể được ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Ngủ đủ giấc tạo điều kiện cho cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Buổi trưa có thể tranh thủ nghỉ ngơi 30 phút. Khi cơ thể được ngủ đủ sẽ không còn xuất hiện cảm giác buồn ngủ.

  Uống cafe. Đây là một biện pháp khá phổ biến, 1 cốc café khi buồn ngủ sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn.

  Nghe nhạc: Nghe nhạc rất có ích trong việc tăng hiệu quả công việc, giúp tập trung hơn vì vậy mà cũng đẩy lùi được cơn buồn ngủ.

  Vận động nhẹ nhàng: Khi bạn cảm thấy buồn ngủ thì không nên cứ ngồi ì một chỗ, đứng lên đi lại với một vài động tác khởi động nhịp nhàng sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.

  Ăn trưa nhẹ nhàng: Các cụ đã có câu “căng da bụng, chùng da mắt” ăn quá no ở bữa trưa cũng khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Nên ăn một bữa trưa nhẹ nhàng để cho cơ thể luôn tỉnh táo.

  Ăn nhiều rau quả: Các vitamin trong rau quả sẽ cung cấp năng lượng cho cả cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe khoắn. Khi bạn cảm thấy buồn ngủ hãy ăn một quả táo. Theo các khảo sát thì hoa qua sẽ giúp đánh thức cơ thể tốt hơn cả một tách cafe đầy.

  – –

  Để tay xa mặt: Nhiều người có thói quen chống tay vào cằm, như vậy sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi. Để tay xa mặt chính là cách hữu hiệu nhất.

  Giữ cho đầu óc luôn bận rộn: Cơn buồn ngủ sẽ không thể ở lại quá lâu trong một cơ thể bận rộn. Hãy giữ cho đầu óc luôn suy nghĩ để không phải đối diện với triệu chứng buồn ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Buồn?
 • Active Windows 10 Pro, Home Bản Quyền Miễn Phí
 • Win 7 Sắp Hết Hạn, Làm Thế Nào Đây ?
 • Ngứa Họng, Ho Khan Lâu Ngày, Trị Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Bé Hết Đầy Hơi Chướng Bụng?
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm Vào Buổi Sáng Và Ngủ Đủ Giấc? Làm Thế Nào Để Rèn Luyện Bản Thân Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Phút Ngủ Trưa Ngon Giấc Với 7 Mẹo Vàng ⋆ Hồng Ngọc Hospital
 • 7 Sai Lầm Khi Luyện Ngủ Cho Con Hầu Như Cha Mẹ Nào Cũng Mắc Phải
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Hết Giật Mình Khi Ngủ ?
 • Bé Ngủ Ít Và Khó Ngủ Làm Sao Khắc Phục? Các Mẹ Nên Biết
 • Trẻ Khó Ngủ Thiếu Chất Gì? Kiến Thức Từ Chuyên Gia
 • Dậy sớm là tốt. Điều này đã được báo cáo bởi các tiêu đề cho một thời gian bây giờ. Có vô số hướng dẫn về cách những người thành công bắt đầu ngày mới vào lúc năm giờ sáng. Nhưng câu hỏi không chỉ là làm thế nào để dậy sớm và ngủ đủ giấc, mà nó có cần thiết không? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề nan giải này, và không chỉ nó.

  Phân chia xã hội hiện đại

  Tại một số thời điểm trong xã hội, một quy tắc được thiết lập đằng sau hậu trường để phân chia tất cả mọi người thành những con cú và những con cá mập. Lần đầu tiên, các loài chim là về đêm, và vào thời điểm cuối ngày chúng thức dậy, trong khi thứ hai rõ ràng là những con chim sớm. Tất nhiên, có một cái gì đó trong đó. Nhưng điều này có nghĩa là ai đó được phép ngủ đến mười hai tuổi?

  Nếu chúng ta lấy một tiên đề tuyên bố rằng nó có hại cho một sinh vật khỏe mạnh (và thậm chí là một sinh vật không khỏe mạnh), thì câu trả lời, tất nhiên, là tiêu cực.

  Nhưng tiên đề là một điều đặc biệt, do đó tốt hơn là xem xét các bằng chứng.

  Tại sao phải dậy sớm?

  Tất cả thiên nhiên trên Trái đất đều chịu ảnh hưởng của mặt trời. Thật dễ dàng để nhận thấy rằng với những tia sáng đầu tiên của ngôi sao sáng nhất này, tất cả sự sống bắt đầu thức dậy – do đó, các quá trình trong cơ thể con người cũng được kích hoạt ở đâu đó quanh mặt trời mọc.

  Nếu kích hoạt xảy ra trong khi ngủ, nó biến thành các quá trình không thể đảo ngược. Điều này dẫn đến sức khỏe kém.

  Những chú cún con và những con cá mập mập – đúng hay sai?

  V. M. Kovalzon xác nhận các điều kiện tiên quyết khoa học cho sự xuất hiện của sự phân chia người thành “chim” sớm và muộn – đây là một khuynh hướng di truyền. Đồng thời, theo ông, hiện tại, phần lớn những người tự phân loại mình là một hoặc một loài khác không phải là con cú bẩm sinh, những con cá mập, đã được đào tạo lại.

  Chế độ ngủ trong nhịp sống hiện đại bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi áp lực của lịch trình xã hội, định hướng chuyên nghiệp. Ví dụ, tất cả các diễn viên là con cú, và các bác sĩ là cá mập.

  Một khuynh hướng di truyền là rất hiếm, mặc dù nó xảy ra, mặc dù với tỷ lệ thấp hơn. Những “con cú” không có hướng dẫn về cách thức dậy sớm và ngủ đủ giấc, sẽ không giúp ích gì.

  Thời gian để leo lên sớm

  Khuyến khích nhất bởi sự gia tăng sớm khuyên mọi người xung quanh nên thức dậy lúc mặt trời mọc, nhưng vào những thời điểm nhất định trong năm có thể là 4-5 giờ sáng. Không phải ai cũng có khả năng kỳ công như vậy. Thời gian lý tưởng có thể được coi là 6 giờ sáng. Đây không phải là một điều kiện tiên quyết, nhưng trong mọi trường hợp, sự gia tăng không nên muộn hơn chín. Nhưng làm thế nào để rèn luyện bản thân dậy sớm? Sử dụng gì nếu đồng hồ báo thức được đặt đúng thời điểm, nhưng cơ thể vẫn chống lại?

  Làm thế nào để dậy sớm vào buổi sáng?

  Trước hết, các khuyến nghị được đưa ra để xem xét tạo điều kiện cho việc leo lên trên nguyên tắc, và thực sự là những thói quen tốt:

  • không ăn đêm
  • Thông gió phòng ngủ trước khi đi ngủ,
  • Nó cũng hữu ích để hít thở không khí trong lành – đi dạo, đi ra ban công hoặc ít nhất là nhìn ra cửa sổ mở và đứng trong vài phút,
  • đi ngủ không muộn hơn mười hoặc mười một giờ tối, hạn chót là không thức đến nửa đêm.

  “Chúng tôi được chào đón bởi buổi sáng mát mẻ!”

  Mẹo để dậy sớm vào buổi sáng:

  • Âm nhạc đứng trên đồng hồ báo thức không nên ồn ào và đột ngột – việc chuyển đổi vào sáng sớm sẽ gây căng thẳng cho cơ thể, ngược lại, tốt hơn là tạo ra âm thanh bình tĩnh, dễ chịu, có thể là kinh điển tâm linh hoặc giọng nói lớn,
  • bạn có thể sắp xếp để dậy sớm vào buổi sáng với ai đó – ý thức trách nhiệm giúp đỡ,
  • đồng hồ báo thức nên được đặt ở phía bên kia của căn phòng – vì vậy vào buổi sáng bạn phải thức dậy ít nhất để tắt nó đi.

  Cách tiếp cận chiến lược

  Làm thế nào để học cách dậy sớm? Không phải là vô ích mà câu hỏi được đặt ra theo cách này – học hỏi, học hỏi, thời gian học, khoa học. Đây là một thỏa thuận lâu dài với thói quen hàng ngày, không phải là nhu cầu một lần. Do đó, có thể đáng để phát triển toàn bộ kế hoạch với một chiến lược thực sự.

  Chúng tôi sử dụng hai cách tiếp cận chính (chúng tôi chọn cách tiếp cận nào giống / hiệu quả hơn):

  • Cần phải ngủ và thức dậy hàng ngày cùng một lúc (tốt, ít nhất là gần đúng, một lỗi 10 phút không được xem xét),
  • lắng nghe cơ thể – nếu anh ấy muốn ngủ, thì đã đến lúc bước vào thế giới của những giấc mơ.

  Chúng tôi sử dụng chiến thuật tâm lý

  Làm thế nào để học cách dậy sớm? Nếu các phương pháp vật lý tàn khốc nhất vẫn không hiệu quả, thì đã đến lúc cần có thái độ tâm lý.

  • Nguyên tắc “Tôi thấy mục tiêu – Tôi thấy không có trở ngại.” Học cách dậy sớm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có việc cần làm. Chúng ta cần ý nghĩa, chúng ta cần một mục tiêu, và sau đó không có gì sẽ là rào cản cho sự phát triển sớm.
  • Tình yêu của cuộc sống và một vị trí sống tích cực, lạc quan và tích cực.
  • Một giấc mơ và một điều yêu thích.
  • Tập thể dục như một cách để tác động đến nhịp sống, duy trì trương lực cơ thể, cho phép cơ thể mệt mỏi vào ban ngày và buổi tối muốn được ôm ấp trong giấc ngủ ấm áp.
  • Động lực như một thái độ nội bộ của nhu cầu hiểu cách rèn luyện bản thân để dậy sớm.
  • Tự kỷ luật về những việc cần làm vào buổi tối. Ví dụ, một cuốn sách là một phần còn lại, và TV là một ma cà rồng năng lượng, một cuộc trò chuyện thú vị là hữu ích, và các cuộc tụ họp tại một máy tính trong các mạng xã hội thì ngược lại.

  Mất ngủ – tai họa của xã hội hiện đại

  Làm thế nào để học cách dậy sớm vào buổi sáng? Đối với điều này, bạn cần phải ngủ. Và để ngủ đủ giấc, giấc ngủ cần có đủ số giờ. Và đối với điều này, bạn cần phải đi ngủ sớm hơn. Chơi lô tô! Vì vậy, một câu hỏi quan trọng phát sinh từ nguồn này là: “Làm thế nào để đi ngủ sớm và dậy sớm?”

  Nó có vẻ dễ dàng hơn đơn giản – buộc bản thân phải dành thời gian trước nửa đêm xem chương trình TV hoặc làm việc. Nhưng bây giờ đèn đã tắt, mắt anh nhắm lại, chỉ có chăn và gối xung quanh, và giấc mơ không tiếp tục. Vì vậy, một giờ trôi qua, và hai, và ba. Đồng hồ đã gần năm giờ sáng, một tiếng sau mới tăng. Và làm thế nào để dậy sớm ở đây? Trừ khi bạn không đi ngủ chút nào – nó gần như hóa ra.

  Thật không may, điều kiện này trở thành quy tắc, không phải là ngoại lệ. Và nó được gọi là mất ngủ.

  Nguyên nhân của vấn đề và cách giải quyết

  Tất cả các nguyên nhân gây mất ngủ có thể được chia thành hai lớp lớn:

  • Tâm thần. Đó là những căng thẳng, trầm cảm và suy nhược thần kinh, và đôi khi là những rối loạn nghiêm trọng.
  • Tâm thần làm việc quá sức. Cơ sở của nó ngày càng nhiều thông tin, bộ não đang hoạt động để hao mòn, nhưng không hiệu quả, những mẩu dữ liệu gây sốt xuất hiện hoặc biến mất trong đầu, không có cách nào để chấp nhận hoặc xử lý bất cứ điều gì mới, chưa kể đến việc lọc.

  Không đáng kể thoạt nhìn nguyên nhân gây mất ngủ:

  • sự bất tiện của quần áo ngủ, giường / sofa,
  • uống nước đi ngủ có chứa caffeine,
  • bữa tối nặng nề
  • thuốc
  • yếu tố cảm giác khó chịu: ánh sáng mạnh, tiếng ồn lớn hoặc mùi khó chịu,
  • sự hiện diện của thói quen xấu (rượu và thuốc lá có ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ).

  Như bạn có thể thấy, mất ngủ là hậu quả có thể được loại bỏ chỉ bằng cách loại bỏ nguyên nhân. Do đó, từ danh sách trên, bạn cần chọn mục phù hợp.

  Những cách dân gian để thoát khỏi chứng mất ngủ thường bao gồm các loại thuốc thảo dược, phải uống trước khi đi ngủ. Nó thực sự có tác động tích cực đến tình trạng chung. Các loại thảo mộc như bạc hà và hoa cúc làm dịu hệ thần kinh. Mật ong có lợi và hoàn toàn vô hại trước khi đi ngủ.

  Tất nhiên, nếu nguyên nhân gây mất ngủ nghiêm trọng hơn nhiều, những khoản tiền này sẽ không giúp ích gì, bạn sẽ phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nhưng đây là những trường hợp đặc biệt, lý do phổ biến nhất hiện nay trong thế giới hiện đại là chi tiêu phi lý của lực lượng và phân phối thời gian. Những người tham gia vào công việc trí óc thường gắng sức, tiêu thụ cà phê và nước tăng lực để tỉnh táo và sau đó đau khổ vì họ không thể ngủ được.

  Dậy sớm – ai không cần nó?

  Sau khi xem xét các lời khuyên hữu ích để dậy sớm, bạn có thể quay lại những điều cơ bản, phần đầu của bài viết và những gì các tiêu đề đầu tiên nói.

  Vì vậy, việc phân chia thành các trò chơi điện tử và các cú cú, cũng như thực tế quan trọng là họ được đào tạo (phần lớn) và thực tế.

  Những con cá mập thực sự không cần đến cuộc họp này. Được đào tạo cũng vậy, vì họ đã (mặc dù có lẽ gặp khó khăn) đã thành thạo kỹ thuật làm thế nào để dậy sớm vào buổi sáng.

  Làm thế nào để hiểu liệu bạn có phải là một “con cú” thực sự?

  Điều cốt lõi của con cú cú là không phải là cô ấy không thể ngủ vào ban đêm. Có lẽ. Và với một mong muốn đặc biệt, thậm chí dậy sớm. Vấn đề là cô ấy không cần nó. Hơn nữa, nó có hại cho cô ấy.

  Ở đầu bài viết, người ta đã nói về nhịp sinh học, rằng đồng hồ tự nhiên khiến cơ thể tỉnh táo vào ban ngày và nghỉ ngơi trong bóng tối. Những “con cú” thì ngược lại. Và cũng giống như những con báo cá mập, nếu bạn ngủ trước 12 giờ để hủy hoại sức khỏe của mình, thì nó thực sự không được khuyến khích cho những con cú thực sự, buộc phải thức dậy lúc sáu giờ sáng và chạy đến những thành tựu mới.

  Một vài dấu hiệu của một “con cú” thực sự:

  • bất kể đã ngủ bao nhiêu giờ và nếu có cảm giác của một người ngủ, vào buổi sáng, năng suất sẽ giảm,
  • thiên hướng đạo đức để bắt đầu kinh doanh vào buổi tối – một cảm giác rằng năng lượng tâm linh thức tỉnh vào thời điểm này,
  • Khi cố gắng sống theo chế độ chim đầu chim, vào lúc 10-23 giờ chiều, cơ thể mệt mỏi muốn ngủ, nhưng đồng thời cũng có cảm hứng, không thể khơi dậy trong giờ ban ngày.

  Làm thế nào để sống một “con cú” thực sự?

  Thật không may, cả giờ học và giờ làm việc trong các cơ sở chính thức đều bắt đầu vào khoảng 8 – điều đó hoàn toàn bất tiện cho chú cú cú, người thậm chí không thể ngủ vào thời điểm đó để nhận biết thông tin. Nhưng đối với cô có một cách khác (về công việc), ví dụ, tự do, trong đó người lao động tự lên kế hoạch cho lịch trình của mình. Đại diện của các ngành nghề như một nhà báo, lập trình viên, thiết kế web và đồ họa, họa sĩ minh họa, blogger có thể tham gia vào tự do.

  Ngoài ra, công việc làm ca đêm là có thể – đây là nhân viên bảo vệ, tài xế taxi và nhiều cơ sở khác nhau mở cửa suốt ngày đêm. Vì vậy, “cú” thoát khỏi nhu cầu ngáp ở nơi làm việc.

  Nhiều ngành nghề sáng tạo đề xuất một lịch trình làm việc không thường xuyên, trong trường hợp này có thể được gọi là một lối thoát. Không đáng để ép buộc bản thân buộc phải làm điều gì đó không tự nhiên cho cơ thể.

  Nhưng nếu con cú của người Viking chỉ là tưởng tượng, được đào tạo, thì hãy can đảm và, trong thực tế, sử dụng tất cả các mẹo trên, bắt đầu một cuộc sống mới từ một buổi sáng sớm, mới.

  BƯỚC 1: TẠO MỘT ĐIỀU KIỆN TUYỆT VỜI HOÀN TOÀN

  Chỉ cần đi đến thỏa thuận với thực tế là bạn sẽ luôn khó chịu khi thức dậy sớm. Nhưng bạn có thể làm quá trình này đẹp hơn một chút. Nấu mọi thứ vào buổi tối. Vâng, vâng, chúng tôi biết, chính vì lý do này mà mẹ bạn đã “cưa” bạn suốt thời thơ ấu. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ nhận ra điều này đúng như thế nào.

  Làm xong mọi việc trước, bạn sẽ tự bảo vệ mình khỏi căng thẳng vào buổi sáng từ loạt phim, tôi nên mặc gì, mà mascara của tôi đã đi đâu và ở đâu là cuốn sổ tay của tôi với bài tập về nhà. Điều tương tự áp dụng cho thứ tự trong phòng. Thức dậy trong một căn hộ sạch sẽ là tốt, nhưng mọi thứ ở nơi của họ cấu trúc suy nghĩ của bạn.

  BƯỚC 2: CHUYỂN ĐỘNG LÀ CUỘC SỐNG

  Các biểu hiện là cũ như thế giới, và như không thể lay chuyển. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một cơ chế. Giống như một chiếc xe chẳng hạn. Bạn biết rất rõ rằng cô ấy vừa thắng được go go. Nó cần phải được bắt đầu – nó phải khởi động và khởi động các hệ thống nội bộ. Cơ thể chúng ta cũng vậy. Anh ấy cần một cú hích, một động lực để bắt đầu công việc tích cực. Và, tất nhiên, đây là tính phí. Fu, chán thế nào và lười thế nào?

  Mọi thứ đều chính xác, chúng tôi hiểu mọi thứ. Nhưng điều chính là bắt đầu, thực sự. Khi bạn thấy bạn bắt đầu thức dậy dễ dàng như thế nào sau chuyện này, bạn sẽ nhận ra rằng nó đáng giá 100%. Và một superbonus đơn giản: bạn sẽ trở nên thon thả, mạnh mẽ hơn, khỏe mạnh hơn và do đó hấp dẫn hơn! Một nụ cười mạnh mẽ sẽ xuất hiện trên môi bạn, và đôi mắt của bạn sẽ lấp lánh – một cảnh tượng như vậy vào buổi sáng truyền cảm hứng, đơn giản là không thể không yêu nó!

  Mẹo: Sạc không nhất thiết là sóng và chân ngu ngốc. Thử nghiệm! Thực hiện một khóa tập thể dục đặc biệt cho bản thân (bạn cần một mông mạnh mẽ – squats, cánh tay yếu – chống đẩy, v.v.), và sau đó bật nhạc lỗ hổng và đi! Nó thậm chí có thể nhảy với một chiếc dép thay vì micro trước gương, điều chính là bạn có niềm vui và niềm vui!

  BƯỚC 3: NƯỚC LÀ MỌI THỨ

  Có một giả thuyết cho rằng chúng ta đến từ cá heo chứ không phải từ khỉ. Mà rất có thể, được cho nhu cầu và tình yêu nước của chúng ta. Uống nước khoáng vào bữa sáng, đầu tiên sau cà phê, sau đó với cà phê, và cuối cùng, thay vì cà phê. Hãy tin tôi, điều này hữu ích và hiệu quả hơn nhiều.

  Bạn có thể thêm xi-rô, chanh vào nước hoặc bạn có thể làm một mojito thực sự – sau đó bạn sẽ thưởng thức nó, và không coi đó là một thủ tục nhàm chán khác. Và một vòi hoa sen, tất nhiên. Lúc đầu, nó ấm áp và trìu mến, sau đó mát mẻ hơn, nó cũng rất kích thích.

  Mua một loại gel đặc biệt để tắm buổi sáng với một chút hương thơm tươi mát và nuông chiều bản thân chỉ với nó vào buổi sáng.

  Vì vậy, bạn sẽ có các hiệp hội tích cực hơn với buổi sáng. Nhân tiện, nếu bạn có thể sống mà không có cà phê, nhưng bạn thông minh và kiên quyết từ chối nó, đơn giản là có những loại gel ma thuật với mùi thơm của cà phê. Điều chính là không ăn chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Bạn Chìm Ngay Vào Giấc Ngủ Chỉ Trong 1 Phút
 • Tư Thế Nằm Thẳng Giúp Người Bệnh Xương Khớp Có Giấc Ngủ Tới Sáng
 • Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Chìm Vào Giấc Ngủ Mà Không Cần Thuốc Ngủ Và Không Đếm Cừu
 • Mách Nhỏ 11 Mẹo Vui Giúp Bạn Tỉnh Ngủ Ngay Lập Tức
 • Thời Gian Ngủ Của Trẻ Bao Lâu Là Đủ?
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Chống Lại Cơn Buồn Ngủ Trong Ngày
 • Có Nên Jailbreak Iphone Không? Lợi Hại Gì Khi Jailbreak Điện Thoại Iphone?
 • Vì Sao Không Nên Jailbreak Iphone?
 • Làm Sao Kiếm Tiền Nhiều Nhất?
 • Làm Sao Để Kiếm Tiền Online Khi Bạn… Không Có Gì Để Bán?
 • Thời sinh viên, mình đi ngủ lúc 1-2 giờ sáng và thức dậy vào lúc giữa trưa là chuyện rất bình thường.

  Mất hơn một năm luyện tập, mình mới vào khuôn khổ ngủ lúc 10PM và dậy lúc 4AM được.

  1. Phải giải quyết xong bước báo thức

  Việc khó khăn nhất của buổi sáng là làm thế nào thoát khỏi cái giường ‘yêu quý’. Có thể các bạn đã thử đủ mọi thể loại báo thức rồi mà vẫn không thành công đúng không?

  Vậy các bạn phải hiểu nguyên tắc của việc tỉnh giấc trước. Để tỉnh táo ta cần 2 thứ phải tỉnh táo: tâm trí + cơ thể. Khi ta nghe báo thức và mở mắt, chỉ mới tâm trí tỉnh thôi. Cơ thể chưa di chuyển nên chưa tỉnh. Thế nên ta ngủ tiếp.

  Để giải quyết cái này mình dùng ứng dụng Alarmy để làm báo thức. Mình chọn chế độ chụp mã vạch để báo thức.

  Tối hôm trước mình sẽ chụp mã vạch hộp kem đánh răng. Sáng hôm sau khi báo thức kêu mình phải dậy đi bộ vào nhà tắm chụp lại mã vạch của nó. Nhân tiện đang cầm thì mình đánh răng luôn.

  Trên đường đi vào nhà tắm mình uống một ly nước đã chuẩn bị sẵn tối qua để cho ruột hoạt động.

  2. Tạo ra môi trường để thoải mái

  Khi ta nghe hoặc đọc nhiều về cái gì đó, ta thường bị ảnh hưởng bởi nó.

  Ví dụ bây giờ chúng ta rất sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đúng không? Vì trong vô thức ta nhìn thấy nó ở trên Facebook và TV rất nhiều.

  3. Để dành phim và Facebook vào sáng sớm

  Mình gọi cái này là ‘sướng ngược’.

  Tối ta thường thức khuya vì ‘thèm’ xem phim hoặc lướt Facebook. Vậy tại sao không thử dành cái nào như một phần thưởng sáng sớm?

  Bình thường các bạn cứ đọc mấy bài là dậy sớm để học, để tập thể dục, để đọc sách – nếu bạn chưa làm mấy việc này trước đây – mình cam đoan là không dậy được đâu. Vì sao vậy? Chán chứ sao.

  Thay vào đó nếu bạn đang tập dậy sớm, trong 1 tháng đầu tiên hãy làm việc mình thích sau khi dậy. Ví dụ dậy xong nằm 30 phút lướt Facebook hoặc ngồi 30 phút xem phim (tốt nhất nên ngồi đừng nằm). Việc nhìn màn hình một lúc lâu sẽ giúp bạn tỉnh táo.

  Nhiều bạn sẽ phản biện rằng mới dậy sớm nhìn màn hình không tốt. Đúng. Nhưng để luyện thói quen dậy sớm, bạn làm việc này trong 1 tháng thì cũng không vấn đề gì đâu.

  4. Tham gia một cộng đồng dậy sớm

  Ví dụ bạn tham gia nhóm Viết 100 Từ hoặc nhóm 30 Ngày Thử Thách và cam kết với mọi người ở những nhóm này về việc dậy sớm của bạn. Khi có cam kết và người khác biết đến, bạn sẽ dễ dậy sớm hơn.

  5. Dậy sớm đúng chu kỳ ngủ

  Nói nôm na thế này cho đơn giản, mỗi một tối khi ta đi ngủ thì có nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ thì kéo từ giai đoạn tỉnh giấc đến ngủ sâu. Thông thường mỗi chu kỳ khoảng 90 phút, một tối ta ngủ khoảng 6 chu kỳ.

  Vậy phương pháp ở đây là hãy đặt báo thức ở đầu mỗi chu kỳ, tức là thời gian ta tỉnh giấc nhất, thì dễ dậy tỉnh táo hơn.

  Ví dụ bạn đi ngủ lúc 11PM, các chu kỳ sẽ là 11PM-00:30, 00:30 đến 2:00, 2:00 đến 3:30, 3:30 đến 5:00, 5:00 đến 6:30, vậy thì bạn nên dậy khoảng 5AM hoặc 6:30 là đẹp.

  6. Bạn nên tập dậy vào một giờ cố định trong 1 tháng

  7. Nên có một thói quen buổi sáng

  Khi ta ngủ dậy mà không có việc gì làm, ta hay buồn chán và đi ngủ tiếp. Vậy nên bạn nên tập cho bản thân một danh sách các thói quen buổi sáng – morning routine – để sáng nào cũng những việc đó mà làm thôi, không cần phải nghĩ. Ví dụ thói quen của mình là:

  • Ngủ dậy, 5 phút lướt Facebook.
  • 15 phút học tiếng Tây Ban Nha trên Duolingo.
  • Đi vệ sinh, đánh răng.
  • Đọc sách 30 phút.
  • Chống đẩy 200 cái.
  • Đi tắm.

  Đọc các bài khác: https://anhtuanle.com/articles/

  Chương trình tư vấn tìm việc & quản lý thời gian: http://bit.ly/TuVanCaNhan

  Lớp học cách viết CV Online cho các bạn tại nhà: https://anhtuanle.hachium.com/course/1121/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngủ Sớm Đơn Giản Chống Lại Tình Trạng Mất Ngủ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Hết Buồn Chán Nhỉ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ? Cách Điều Trị Buồn Nôn Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Bớt Ấm Ức Buồn Phiền Trong Cuộc Sống Gia Đình
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100