Làm Thế Nào Để Có Thể Ngủ Sớm

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Làm Thế Nào Để Có Thể Ngủ Sớm xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Làm Thế Nào Để Có Thể Ngủ Sớm để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 693 lượt xem.

Có 48 tin bài trong chủ đề【Làm Thế Nào Để Có Thể Ngủ Sớm】

【#1】Làm Thế Nào Để Từ Bỏ Một Người Bạn Yêu Thích Hợp Lý Hóa Và Lý Do / Ghế Tình Yêu

Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống là tìm ra cách buông tay người mình yêu. Đọc để khám phá 6 cách để lý luận thông qua nó.

Có những lúc mối quan hệ kết thúc và bạn cảm thấy nhẹ nhõm, và rồi có những lúc nó kết thúc trước khi bạn sẵn sàng gọi nó ra khỏi. Thật không may, đây chỉ là một trong những điều trong cuộc sống mà bạn không thể kiểm soát, đó là lý do tại sao mất người mình yêu là một trong những tình huống khó khăn nhất để vượt qua. Nếu bạn đã mất tình yêu vì bất cứ lý do gì, có thể bạn sẽ không thể tiến về phía trước. Nhưng biết cách buông tay người mình yêu là bước đầu tiên để chữa lành.

Buông tay luôn là nói dễ hơn làm. Đó là về việc có thể nhìn vào mối quan hệ và cảm thấy một cái gì đó khác hơn là mất mát. Giống như biến bất kỳ tiêu cực nào thành tích cực, nếu bạn có thể nhìn vào những điều tốt đẹp và giữ chúng thân yêu, trong khi vẫn nhận ra rằng giữ nó không còn tốt cho bạn nữa, bạn có thể tiếp tục cảm xúc.

Để tìm ra cách buông tay người mình yêu, bạn phải thấy sự thật không thể chối cãi của 6 câu sáo rỗng sau đây

Thật không may, ngay cả khi chúng ta không thể nhận ra nó, chỉ vì chúng ta có một người nào đó trong cuộc sống của chúng ta không có nghĩa là họ tốt cho chúng ta hoặc họ được định sẵn để ở bên chúng ta. Cho dù bạn tin vào loại vũ trụ nào, bạn theo tôn giáo nào, hoặc bạn nghĩ ý nghĩa của cuộc sống là gì, để ai đó ra đi, bạn phải tin vào trái tim mình rằng mọi thứ thực sự xảy ra đều có lý do. Tôi biết rằng đó là điều tồi tệ nhất mà bất cứ ai cũng có thể nói với bạn, nhưng có một số lý do chắc chắn đằng sau nó.

# 1 Mọi thứ xảy ra đều có lý do.. Bạn đã bao giờ có một cái gì đó trong cuộc sống của bạn trông thảm khốc nhưng cuối cùng lại trở thành một trong những điều tốt nhất từng xảy ra? Giống như khi bạn hết sữa vào giữa đêm, vì vậy bạn đi đến cửa hàng tạp hóa trong bộ đồ ngủ. Điều gì luôn xảy ra? Bạn tình cờ gặp ai đó từ quá khứ mà bạn chưa từng thấy. Bạn ngay lập tức xấu hổ và nghĩ rằng đó là một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời bạn.

Đó là, cho đến ngày hôm sau, khi anh chàng bạn gặp từ trường trung học gọi điện nói rằng anh ta đã không ngừng nghĩ về bạn và rất vui khi gặp bạn bất tỉnh. Xấu tốt. Mọi thứ xảy ra vì nó được cho là.

# 2 Nếu một người không hạnh phúc, cả hai sẽ không hạnh phúc. Mối quan hệ hiếm khi kết thúc vì cả hai bên đều thực sự hạnh phúc. Trong thực tế, không có nhiều lần họ kết thúc với thậm chí một người đang hạnh phúc. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai bạn cần phải hạnh phúc và hoàn toàn cam kết để làm cho nó hoạt động. Nếu bạn mất một ai đó vì mối quan hệ không hoạt động, thì chìa khóa cho những gì bạn phải nghe là nó không hoạt động!

Ngay cả khi anh ấy là chàng trai nóng bỏng nhất bạn từng gặp, đối xử với bạn tốt hơn bất cứ ai từng có, hoặc khiến bạn cảm thấy họ là người tốt nhất trên thế giới đối với bạn, rõ ràng họ không phải vậy. Dù sao thì bạn cũng không muốn ở bên một người không yêu bạn như bạn với họ.

# 3 Bạn không thể làm cho người khác hạnh phúc – bạn chỉ có thể làm cho mình hạnh phúc. Đây là một cụm từ khác không giúp ích gì cho bạn khi bạn nhớ ai đó, nhưng nếu bạn dừng lại và suy nghĩ về nó một cách hợp lý, đó có thể là điều giúp bạn vượt qua mất mát.

Người bạn ở cùng không hài lòng với bạn và họ có trách nhiệm làm cho mình hạnh phúc và thành thật với bạn về điều đó. Ở bên một người bất ổn hoặc không hạnh phúc chỉ kéo người kia xuống, và đó không phải là cách bạn muốn dành phần còn lại của cuộc đời. Một phần của việc biết khi nào và làm thế nào để từ bỏ người bạn yêu là hiểu rằng đôi khi, hạnh phúc của bạn cần phải đến trước.

# 4 Nó không có nghĩa là. Đây là một trong những sáo ngữ nặng nề nhất chắc chắn. Nhưng sự thật là cuộc sống không công bằng. Đó là một trong những bài học khó nhất mà chúng ta học được trong cuộc sống, nhưng đó là một bài học quan trọng.

Những điều xảy ra với chúng tôi có vẻ không đúng, nhưng bạn phải tin rằng, đến một lúc nào đó, tất cả các mảnh ghép của bạn sẽ rơi đúng chỗ. Giữ một cái gì đó mà sẽ không giải quyết được sẽ không sửa chữa bất cứ điều gì; nó sẽ chỉ giữ bạn lại.

# 5 Đúng người ở ngoài đó cho bạn. Sự thật là có một ai đó ngoài kia cho bạn, người phù hợp hơn để giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực. Nhưng nếu bạn không học cách buông tay người mình yêu, nhưng người không phù hợp với bạn, bạn sẽ không thể mở lòng đủ để cho người khác vào..

Một trái tim chỉ có thể có một tình yêu để giữ lòng tự trọng cao. Nếu bạn đang giữ kỷ niệm, mất mát hoặc đau buồn, bạn sẽ không bao giờ có thể ở đây và bây giờ. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ tình yêu đích thực khi họ bước vào cuộc sống của bạn. Bạn phải cởi mở với những thứ xung quanh bạn để khám phá con đường của bạn là gì.

# 6 Không bao giờ nói xấu người chết. Giống như không ai nói xấu về người chết, khi chúng ta mất một ai đó trong cuộc sống, cho dù chúng ta mất họ như thế nào, chúng ta có xu hướng vẽ trải nghiệm trong một ánh sáng lý tưởng hóa. Thay vì nhớ tất cả các dấu hiệu xấu, chiến đấu và cảm xúc, khi bạn mất một người mà bạn chưa sẵn sàng để mất, bạn có xu hướng chỉ nhớ tất cả những điều về họ mà bạn sẽ bỏ lỡ.

Không có mối quan hệ hoàn hảo. Sẽ luôn có những đỉnh và thung lũng trong mọi mối quan hệ. Nếu bạn muốn tiếp tục và để ai đó ra đi, thì bạn phải xem mối quan hệ như nó thực sự là, lỗi và tất cả. Mặt khác, bạn sẽ liên tục so sánh các mối quan hệ trong tương lai với một quan điểm không thực tế sẽ tiếp tục khẳng định rằng bạn không thể để họ đi. Đó là một chu kỳ tự kéo dài.

Khám phá cách từ bỏ người bạn yêu không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng điều đó là cần thiết. Nếu bạn cố gắng đưa cảm xúc thoát khỏi sự mất mát và nhìn mọi thứ theo cách hợp lý, nó sẽ giúp bạn hiểu được những gì đã thực sự xảy ra. Nó cũng sẽ giúp bạn thấy một con đường dẫn đến tự do khỏi bị giữ trong quá khứ.


【#2】Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài ?

Bạn đang học tiếng Anh và muốn bắt đầu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài? Bạn đang cần vài gợi ý thiết thực để bắt đầu? Chúng ta thường quanh quẩn với câu hỏi “Nói gì bây giờ?” hay “mình có nói gì sai không?” hay thậm chí “Liệu họ có nghĩ mình đang nói vớ vẩn không?”

Vấn đề lớn nhất khi học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài: Những gì bạn được học trên lớp đôi khi không thể áp dụng cho các tình huống thực tế. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi lớn: “Nên nói gì khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài?”

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn trong cả hai tình huống:– Nói chuyện 1 – 1.– Nói chuyện trong một nhóm.

Ngoài ra, tôi cũng chia sẻ một số câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong từng tình huống cụ thể.

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Tập nghe tiếng Anh nhiều hơn trước khi giao tiếp với người nước ngoài

2. Những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong tình huống 1 – 1

Một cuộc trò chuyện sẽ có 8 giai đoạn chính, tôi sẽ chỉ bạn cách nói ở mỗi giai đoạn.

2.1 Giai đoạn 1: Bắt chuyện

Các tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài, là không hỏi những câu quá riêng tư.

  “Excuse me, do you have the time?” (Xin lỗi, bạn có bận gì không?)
  “Do you know what time it is?” (Cho hỏi mấy giờ rồi?)
  “Hi. Is this seat taken?” (Xin chào, có ai ngồi đây chưa?)

Nếu câu trả lời “No” (Chưa), thì hỏi tiếp: “Do you mind if I sit here?” (Tôi ngồi đây được không?)

  “Pardon me. Do you know what time this place closes?” (Xin lỗi, cho tôi hỏi ở đây mấy giờ đóng cửa?)
  Có thể thay thế “Place” bằng “restaurant”, “cafe” hoặc “store”.

Thậm chí bạn có thể bắt đầu bằng cách nhận xét một món đồ, trang sức của người kia một cách lịch sự:

  “That is a really nice . Did you get them near here?” (Tôi rất thích đôi giày của bạn, bạn mua gần đây không?)
  “That’s a cool looking too! What made you decide to ! In fact I do you have?”

(Tôi cũng mê chó, thật ra tôi có nuôi 2 con luôn. Bạn nuôi giống chó gì?)

  “ as well. What type of , I found out that …”

(Nói về ngựa, tôi mới phát hiện ra…)

  “Okay, I’m totally changing the topic now, but I was wondering …”

  “Not to go off topic, but I recently heard that …”

(Không phải lạc đề, nhưng gần đây tôi nghe nói…)

2.7 Giai đoạn 7: Mời đối tác trò chuyện lâu hơn

Sau 10 – 15 phút, bạn cần kiểm tra xem đối tác có muốn tiếp tục trò chuyện hay không.

Hãy hỏi xác nhận để chắc chắn rằng không phải họ đang bận nhưng cố lịch sự xã giao.

  “Sorry for taking up so much of your time. Do you need to take off?”

(Xin lỗi vì làm mất nhiều thời gian của bạn? Bạn có phải đi ngay không?)

  “I just realised you’re probably in the middle of something. Do you have time to chat?”

(Hình như bạn đang có việc bận. Bạn có thời gian nói chuyện thêm không?)

  “Let me know if you need to get going. I don’t want to take up all your time.”

(Nhớ nói tôi nếu bạn phải đi liền, tôi không muốn làm mất thời gian của bạn)

2.8 Giai đoạn 8: Kết thúc cuộc trò chuyện

Phần quan trọng nhất khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài là biết khi nào nên dừng lại.

Khi cuộc trò chuyện kết thúc, hãy tìm cách để họ liên lạc với bạn trong tương lai (Nếu bạn cảm thấy họ muốn giữ liên lạc).

  “Well, if you ever want to chat again, I’m usually here [every Monday afternoon].”

(Nếu bạn muốn nói chuyện nữa, tôi thường ở đây mỗi chiều thứ Hai)

  “Let me give you my Facebook. If you’re ever in the area again it’d be great to meet up.”

(Add Facebook tôi đi. Nếu bạn đến đây lần nữa, tôi sẽ đón tiếp)

  “Feel free to call me if you want to hang out. Here, I’ll give you my number.”

(Thoải mái gọi tôi nếu bạn muốn. Đây là số của tôi)

Và đừng quên kết thúc một cách lịch sự

  “I really enjoyed our chat. Thanks so much.”
  “It was really nice meeting you.”
  “I had a great time talking with you. Hope to see you again soon.”

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong tình huống 1 – 1


【#3】Làm Thế Nào Để Có Thể Giảm Cân Nhanh Nhất Trong Mùa Hè ?

Danh sách câu trả lời (2)

1. Dậy sớm và tập thể dục

Dậy sớm vào buổi sáng và tập thể dục giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn tập vào thời điểm khác trong ngày.

Buổi sáng, bạn ngủ nướng thêm 30 phút không chỉ khiến bạn muộn làm, muộn học mà còn là thói quen xấu, cũng như khiến việc giảm cân của bạn khó hơn. Vì thế, mỗi sáng bạn dậy sớm 30 phút, thực hiện tập bài tập thể dục , thời điểm này việc đốt chát chất béo sẽ tăng 3 lần so với thời điểm khác trong ngày.

Nên dậy sớm để tập thể dục

2.Không bỏ bữa ăn sáng

Theo nghiên cứu cho thấy, người không ăn sáng thường xuyên, dễ tích chất béo cao hơn người ăn sáng thường xuyên tới 4 lần. Điều này, có nghĩa là bữa sáng sẽ giúp ổn định quá trình trao đôi chất và lượng đường trong máu. Nếu không ăn bữa sáng, chờ đến 10 giờ sáng hoặc buổi chiều mới ăn cái gì đó thì sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm xuống, sẽ ngừng việc đốt cháy chất béo của bạn lại.

3. Đốt cháy chất béo bằng cầu thang

Hạn chế đi cầu thang máy, thay vào đó bạn thường xuyên đi cầu thang bộ, cách này giúp bạn giảm cân khá hiệu quả. Ngoài ra, bạn thường xuyên đi cầu thang sẽ gúp đôi chân của bạn cân đối hơn. Hơn nữa, đi cầu thang bộ tạo được thói quen tốt, giúp bạn đốt cháy chất béo thừa.

Đốt cháy mỡ thừa bằng cách leo cầu thang

4. Âm nhạc giúp bạn giảm cân nhanh

Tập thể dục và nghe bản nhạc bạn yêu thích, sẽ kích thích, thúc đẩy bạn thực hiện bài tập thể dục dài hơn, như vậy bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân của mình. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những người nghe nhạc khi tập thể dục trong 1 năm, sẽ giảm trọng lượng 2 lần so với người không nghe nhạc.

Âm nhạc giúp giảm cân nhanh

5. Chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải

Chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải là một chế độ ăn uống lành mạnh, đơn giản nhưng vẫn dinh dưỡng. Điều này, đặc biệt nhấn mạnh đến chế độ ăn nhiều rau, trái cây, cá, hải sản, đậu và hạt, ngũ cốc, dầu thực vật dùng để nấu ăn, đặc biệt sử dụng dầu oliu dùng để ăn và nấu, rán.

Vì thế, ban càng sớm sử dụng chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải càng sớm càng tốt. Tại sao ư? Bạn có thấy phụ nữ Địa Trung Hải có dáng vẻ mảnh mai nhất hành tinh và tuổi thọ cao nhất, cũng như có tỉ lệ thấp nhất về các bệnh mãn tính. Trong khi đó, theo nghiên cứu vấn đề sức khỏe và chế độ ăn uống có mối quan hệ gần gũi với nhau.

6. Trước khi ăn, hãy uống nhiều nước hoặc nước ép rau

Uống một cốc nước trước khi ăn, sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn và tăng cảm giác no. Giảm lượng thức ăn vào cơ thể có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và đây cũng là cách giảm cân lành mạnh và nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước lọc trước bữa ăn thật nhàm chán, thì hãy sử dụng nước rau ép, nước trái cây để thay thế. Ví dụ như nước ép cà chua, cà rốt, rau cải, nước bí,…đều là những loại nước rất ngon.

Uống một cốc nước trước khi ăn, sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn

7. Gia tăng lượng chất xơ hàng ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, liều lượng xơ giúp bạn dễ tiêu hóa, giảm trọng lượng mà còn giúp bạn giảm sự them ăn. Vì thế, nếu bạn định giảm cân,hãy tăng lượng chất xơ vào thực đơn hàng ngày. Chất xơ có nhiểu trong rau, củ, quả tươi,…là nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng, giảm cân của bạn.

Nên ăn nhiều rau để tăng chất xơ

8. “Trọng lượng đè trọng lượng”

Đây là cách giảm cân hiệu quả, bởi dễ đốt cháy chất béo hơn. Vì thế, thông thường nếu bạn đi bộ hoặc chạy thì có thể mang thêm chiếc ba lô có trọng lượng phù hợp với cơ thể của bạn. Cách này sẽ giúp bạn đốt cháy thêm lượng calo trong quá trình tập luyện và giúp tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

Câu hỏi lĩnh vực Mỹ phẩm, làm đẹp


【#4】Làm Thế Nào Để Yêu Một Người Mà Không Làm Vấy Bẩn Họ / Cuộc Đời Tôi

Có thể quá nhiều tình yêu có thể là một điều xấu? Tìm hiểu làm thế nào để yêu một người đúng cách, mà không làm vấy bẩn họ hoặc kìm hãm sự phát triển cá nhân của họ.

Khi bạn yêu một ai đó, việc muốn tắm cho họ bằng tình yêu và tình cảm là điều tự nhiên..

Nhưng bạn có thể làm quá lên tình yêu?

Bạn có thể yêu ai đó nhiều đến mức bạn khiến họ không thích bạn hay tình cảm của bạn?

Yêu một ai đó và làm vấy bẩn ai đó

Sự thật mà nói, tình yêu quá nhiều không bao giờ là điều xấu.

Và bạn không thể làm cho đối tác của bạn ghét bạn chỉ vì bạn yêu họ rất nhiều.

Nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho đối tác của bạn không thích bạn khi bạn bắt đầu bôi nhọ họ.

Đối với nhiều người, tình yêu âm ỉ không là gì ngoài sự quá mức của tình cảm.

Bạn có thể nghĩ rằng đánh tan tình yêu quá mức là một dấu hiệu thực sự của tình yêu của bạn dành cho một người đặc biệt.

Nhưng trong thực tế, đánh hơi là một hành động ích kỷ.

Bạn không làm vấy bẩn đối tác của bạn vì tình yêu. Bạn đánh lừa ai đó bằng tình cảm vì bạn khao khát tình cảm của họ, bạn muốn sự chú ý của họ hoặc có thể vì bạn có thể muốn giúp đỡ họ với những rắc rối của họ, hoặc bạn có thể muốn bảo vệ họ.

Nhưng bạn đang làm điều đó bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ làm cho người yêu của bạn cảm thấy tốt hơn? Chắc là không.

Hầu như mọi lúc, bạn có thể làm vấy bẩn đối tác của mình vì những lý do ích kỷ, hoặc để khẳng định lại tình trạng mối quan hệ của bạn hoặc để cảm thấy tốt hơn về bản thân như một ví dụ hoàn hảo của một đối tác yêu thương.

Làm thế nào để yêu một người đúng cách

Không ai thích bị bôi bẩn. Có một ranh giới mỏng manh giữa việc thể hiện tình cảm và làm vấy bẩn ai đó.

Bạn có thể không muốn làm dịu đi tình cảm với bạn đời, nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy như đối tác của bạn cố gắng đẩy bạn ra xa hoặc tìm kiếm lý do để rời xa bạn bây giờ và sau đó? Bạn có thể chỉ là một người yêu vô ý.

Thứ nhất, thể hiện tình yêu và tình cảm âm ỉ là tương đối và chủ quan. Những gì âm ỉ với một đối tác có thể không ảnh hưởng đến người khác. Khi bạn dành thời gian để yêu nhau từ từ, đây là những điều nhỏ cả hai bạn có thể tìm hiểu về nhau và những mong đợi của nhau khi yêu nhau..

Nếu bạn cảm thấy như đang làm vấy bẩn đối tác của mình hoặc nếu đối tác của bạn nói với bạn rằng họ cần nhiều không gian hơn, thì đây là 10 điều bạn cần làm để giảm căng thẳng trong mối quan hệ.

# 1 Đừng dùng tình yêu để kiểm soát ai đó. Đừng mong đợi một thước đo tình yêu ngang nhau từ người bạn đời của bạn ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ. Tình yêu cần thời gian để nở hoa. Bạn có nói ‘Tôi yêu bạn’ thường xuyên với người yêu của bạn bởi vì bạn cảm thấy muốn nói điều đó, hay là vì bạn muốn nghe người yêu nói lại với bạn?

Đừng dùng tình yêu như một cái cớ để kiểm soát đối tác của bạn hoặc vặn vẹo họ để thực hiện đấu thầu của bạn. Khi bạn tắm tình cảm quá mức, chỉ cần kiểm tra cảm xúc của người yêu hoặc mong đợi một điều gì đó quay trở lại sau đó, điều đó chắc chắn sẽ âm ỉ và điều gì đó sẽ khiến đối tác của bạn khó chịu sớm hơn bạn nghĩ.

# 2 Cung cấp cho đối tác của bạn không gian của họ để phát triển. Dành thời gian cho nhau có thể cảm thấy tuyệt vời. Nhưng ngay cả khi bạn có thời gian trong cuộc sống trong vòng tay của đối tác, hãy học cách lùi lại và dành không gian ngay bây giờ. Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng đôi khi, liên tục có bạn mọi lúc có thể sẽ khiến đối tác của bạn khó chịu. Câu ngạn ngữ, sự vắng mặt làm cho trái tim lớn lên, tồn tại vì một lý do.

# 3 Đừng luôn luôn có sẵn. Đừng luôn luôn sẵn sàng và gọi cho đối tác của bạn, đặc biệt nếu đó là một vấn đề tầm thường. Bạn có bao giờ bỏ qua công việc hoặc bỏ đi những thứ quan trọng để sau này khi người yêu của bạn hỏi bạn những thứ tầm thường, như gặp gỡ cà phê vì họ chán hoặc giúp họ dọn dẹp nhà cửa mặc dù không đến lượt bạn vào tuần tới?

Hai điều sẽ xảy ra ở đây. Một, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang hy sinh thứ gì đó quan trọng để ở bên người yêu. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy như một vị tử đạo đặt tình yêu lên trên bất cứ điều gì khác. Và bạn sẽ mong đợi những cử chỉ tương tự từ người yêu của bạn. Thứ hai, đối tác của bạn cuối cùng sẽ coi bạn là đương nhiên và mong đợi sự đối xử ưu đãi tương tự mọi lúc. Bạn có nhận ra sự sắp xếp run rẩy này có thể xảy ra trong thời gian dài không?

# 4 Đừng liên tục gọi cho họ. Giữ liên lạc là chấp nhận được. Nhưng mong đợi một bản cập nhật về cuộc sống của họ cứ sau vài giờ chỉ là nỗi ám ảnh. Trừ khi đối tác của bạn và bạn thích giữ liên lạc liên tục, hãy tránh hành vi này.

Điều này đặc biệt đáng chú ý khi đối tác của bạn đi chơi với bạn bè của họ. Bạn có gọi cho đối tác của bạn thường xuyên hoặc gửi tin nhắn i-miss-you khi họ ở cùng bạn bè và bạn ở nhà một mình không? Bạn đang chán Đối tác của bạn đang vui vẻ. Bạn muốn chú ý. Đây chỉ là một trường hợp khác của tình yêu âm ỉ và lạm dụng.

# 5 Cân bằng sự lãng mạn của bạn. Tìm hiểu để cải thiện mối quan hệ của bạn với sự cân bằng hoàn hảo của tình yêu, tình dục và tình bạn. Nếu bạn muốn yêu một người đúng cách, cả hai bạn cần cảm thấy gắn bó với cuộc sống của nhau ở nhiều khía cạnh hơn là chỉ yêu hay ham muốn. Học cách trở thành một người bạn, một người bạn tâm giao và mọi thứ khác. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tránh cảm giác ghen tị với bất kỳ ai khác gần gũi với bạn đời của bạn như một người bạn.

# 6 Giữ cho nó thú vị. Làm cho đối tác của bạn muốn nhiều hơn tất cả các thời gian. Hãy sáng tạo và tìm kiếm những cách mới để giữ cho mọi thứ thú vị trong tình yêu. Thay vì ép buộc đối tác của bạn đối xử với bạn tốt hơn hoặc giống như một công chúa mọi lúc, hãy làm điều gì đó chắc chắn sẽ khiến đối tác của bạn đối xử với bạn tốt hơn. Hầu như luôn luôn, chúng tôi hỏi tại sao các đối tác của chúng tôi trở nên nhàm chán nhưng chúng tôi không nhận ra rằng chúng tôi đã trở nên nhàm chán như thế nào.

# 7 Có niềm tin vào mối quan hệ của bạn. Cảm thấy tự tin hơn về bản thân và mối quan hệ mà bạn tham gia. Thường thì không, những người yêu nhau làm dịu đối tác của họ khi họ cảm thấy họ không đủ tốt cho đối tác của mình hoặc không làm đủ cho mối quan hệ tốt đẹp.

Bằng cách liên tục cảm thấy như bạn cần phải làm nhiều hơn, cuối cùng bạn có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn tốt hơn. Bắt đầu tin vào bản thân và biết rằng bạn là người nóng bỏng.

# 8 Bạn có thực sự có lý do để cảm thấy không an toàn? Xì hơi là một dấu hiệu của sự bất an tinh tế. Bạn cảm thấy mình phải là đối tác tốt nhất trên thế giới và bạn làm quá lên vì bạn sợ người yêu sẽ nghĩ ít về bạn, hoặc thở hổn hển, bỏ bạn vì người khác. Bạn không thể liên tục chứng minh tình yêu của bạn dành cho người khác mọi lúc. Và bạn càng chứng tỏ tình yêu của mình, bạn sẽ càng xây dựng cho mình sự đau lòng.

# 9 Đừng dễ dàng bị đe dọa. Bạn có bị đe dọa nếu ai đó trong một bữa tiệc cố gắng để bắt mắt đối tác của bạn? Bạn có ghét nó khi bạn nghe rằng một người nhìn tốt nào đó phải lòng người yêu của bạn không? Nếu bạn làm thế, thì có lẽ bạn không an tâm và có thể làm dịu người yêu của bạn bằng tình yêu quá mức.

Nếu ai đó phải lòng người yêu của bạn, điều đó không có nghĩa là đối tác của bạn sẽ rời bỏ bạn. Và nếu ai đó đang cố gắng giao tiếp bằng mắt với đối tác của bạn, điều đó không có nghĩa là đối tác của bạn sẽ phớt lờ bạn. Thay vì cảm thấy không an toàn, hãy xem mặt sáng. Những người khác có thể nhìn và khao khát, nhưng đối tác của bạn là tất cả của bạn!

# 10 Ngừng thèm sự chú ý. Bạn có thể ngồi bên cạnh đối tác của bạn trong nửa giờ mà không thèm sự chú ý của họ? Bạn có thấy mình đang cố gắng để có được sự cảm động một cách yếu đuối, hoặc bật ra những tiếng cười khúc khích hoặc tìm kiếm những cách khác để đánh lạc hướng đối tác của bạn? Điều này có thể được chấp nhận lúc đầu, đặc biệt là khi cả hai bạn vẫn còn trẻ trong tình yêu. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn khi chỉ dành thời gian lặng lẽ cho nhau, có lẽ bạn là người luôn muốn được chú ý.

Bạn càng khao khát được chú ý, đối tác của bạn sẽ càng ngại ngùng khi khiến bạn chú ý nhiều hơn. Và đối tác của bạn càng tránh gây sự chú ý cho bạn, bạn sẽ càng bắt đầu làm dịu họ bằng tình cảm với hy vọng được đáp lại. Và chu kỳ này sẽ tiếp tục cho đến khi cả hai bạn bối rối, khó chịu và cay đắng mọi lúc!

Đánh hơi một ai đó bằng tình yêu không phải là một điều xấu, miễn là ý định của bạn là vô vị lợi. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để yêu một người mà không làm vấy bẩn họ quá mức, hãy ghi nhớ những lời khuyên này. Rốt cuộc, nhiều người trong chúng ta nghiện làm bẩn mà không nhận ra!


【#5】Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Bệnh Ung Thư Dạ Dày?

Ung thư dạ dày giai đoạn sớm là gì?

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào ở dạ dày phát triển một nhanh chóng, mất kiểm soát và tạo thành các khối u. Các khối u ác tính này sẽ nhanh chóng xâm lấn và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan xung quanh. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh.

Ung thư phát triển qua 4 giai đoạn, từ giai đoạn 0 đến giai đoạn 4. Trong đó giai đoạn 0 – 1 được coi là giai đoạn sớm của bệnh. Đây là giai đoạn mà mức độ xâm lấn của các tế bào ung thư chưa quá nghiêm trọng, chưa vượt qua lớp hạ niêm mạc. Lúc này kích thước khối u còn khá nhỏ nằm trong khoảng một vài mm đến 7cm và chưa gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của dạ dày.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và có đến 90% người bệnh sống sót sau 5 năm. Chính vì vậy việc nắm rõ các kiến thức về bệnh để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày

Để phát hiện và điều sớm bệnh ung thư dạ dày bạn có thể dựa vào các biểu hiện lâm sàng của bệnh và tầm soát ung thư dạ dày. Cụ thể

Qua các biểu hiện lâm sàng:

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Thực tế các biểu hiện lâm sàng của bệnh ở giai đoạn sớm thường không điển hình, không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý về dạ dày thông thường. Chính vì vậy khi nhận thấy mình có những dấu hiệu sau bạn không nên chủ quan vì nó rất có thể là do ung thư dạ dày gây nên. Hãy quan sát và thăm khám sớm để được chẩn đoán chính xác nhất.

– Giảm cân không rõ nguyên nhân thậm chí có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn.

– Thường xuyên bị đau bụng, đau từng cơn, càng dần càng trở nên nghiêm trọng dù dùng thuốc cũng không có dấu hiệu thuyên giảm.

– Thường xuyên có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng. Khi ăn còn thấy khó nuốt và hay cảm thấy nghẹn thức ăn ở cổ họng.

– Sau khi ăn thấy đầy bụng, rất khó chịu dù bạn ăn không nhiều. Đôi khi có thể buồn nôn và nôn không rõ lý do.

– Thường xuyên bị nôn ra máu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

– Đi ngoài thấy phân màu đen cũng rất có thể là do ung thư dạ dày gây nên.

Những biểu hiện lâm sàng này rất có thể là của bệnh ung thư dạ dày. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Tầm soát ung thư thực quản – dạ dày:

– Nội soi dạ dày để chẩn đoán, phát hiện ung thư giai đoạn sớm dựa trên sự phát triển từ lớp niêm mạc phủ phía trên hoặc phía dưới của ống tiêu hóa.

– Sinh thiết tổn thương nghi ngờ bằng cách lấy 1 mẫu mô nhỏ từ vùng không bình thường ở dạ dày. Bác sĩ sẽ quan sát dưới kính hiển vi để chẩn đoán có bệnh hay không.

– Một số xét nghiệm kiểm tra cần thiết khác như xét nghiệm dấu ấn ung thư trong máu, chụp cắt lớp CT, chụp cắt lớp PET…

Tầm soát ung thư dạ dày là điều cần thiết với những đối tượng có nguy cơ cao như:

 • Người ngoài 50 tuổi.
 • Gia đình từng có người mắc ung thư dạ dày, ung thư đường tiêu hóa.
 • Người có tiền sử viêm loét dạ dày hoặc tá tràng mãn tính, từng nhiễm HP.
 • Những người có thói quen ăn mặn, thường xuyên ăn đồ nướng hoặc những thực phẩm kém chất lượng.
 • Những người có thói quen hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia.
 • Người xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư dạ dày như đau bụng, ợ hơi, ợ chua…

Đây là hai phương pháp giúp bạn nhận biết sớm được bệnh ung thư dạ dày. Bạn cần nắm rõ những thông tin này để có thể phát hiện điều trị bệnh được sớm nhất giúp quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tầm soát ung thư dạ dày cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín, tốt nhất là những cơ sở chuyên khoa chuyên điều trị ung thư. Hiện nay Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội đang thực hiện sàng lọc, phát hiện bệnh ung thư bằng các thiết bị y tế hiện đại. Nhờ đó có thể chẩn đoán hình ảnh được rõ nét và chính xác nhất. Cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán và điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Bản quyền thuộc về chúng tôi Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!


【#6】Làm Thế Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Vi Khuẩn Hp?

(NTD) – Tại Hội nghị Khoa học quốc tế Chuyên ngành Tiêu hóa gan mật diễn ra sáng 29/9/2018 tại Hà Nội, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Nagoya (Nhật Bản) cho biết, Việt Nam đứng thứ 18 trong số 20 nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Đáng lo ngại, vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày lại là một mầm bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và điều trị nhiễm vi khuẩn HP là vô cùng quan trọng.

Các xét nghiệm chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP

Các xét nghiệm được sử dụng để xác định có nhiễm vi khuẩn HP hay không, bao gồm:

Xét nghiệm máu: Phân tích mẫu máu có thể tiết lộ bằng chứng về vi khuẩn HP. Tuy nhiên, xét nghiệm hơi thở và xét nghiệm phân thường hiệu quả hơn trong việc phát hiện nhiễm trùng H. pylori dạng hoạt động.

Kiểm tra hơi thở: Trong quá trình kiểm tra hơi thở, bạn nuốt một viên thuốc, chất lỏng hoặc bánh pudding có chứa các phân tử carbon. Khi vào cơ thể, phân tử carbon sẽ được giải phóng khi dung dịch bị phá vỡ trong dạ dày. Sau đó, HP trong cơ thể sẽ phản ứng và tiết lại carbon qua hơi thở dưới dạng phân tử CO2. Khi này, bạn thở vào một cái túi, bác sỹ sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt để phát hiện các phân tử carbon và xác định được bạn có nhiễm HP hay không.

Các thuốc ức chế tiết acid dạ dày như thuốc ức chế bơm proton (PPI), bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol) và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm này. Vì vậy, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng các loại thuốc đó trong một hoặc hai tuần trước khi làm xét nghiệm.

Tương tự như với xét nghiệm hơi thở, các thuốc ức chế bơm proton (PPI) và bismuth subsalicylate có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm nên bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng hai tuần trước khi xét nghiệm.

Nội soi: là một xét nghiệm phổ biến, thông dụng để xác định bạn có nhiễm HP hay không. Khi nội soi, bác sỹ sẽ luồn một ống dài từ cổ họng xuống thực quản và vào dạ dày, tá tràng. Dụng cụ này cho phép bác sỹ tìm ra bất kỳ sự bất thường nào trong đường tiêu hóa và lấy được các mẫu mô (sinh thiết).

Những mẫu mô này được phân tích xem có nhiễm HP hay không. Nội soi thường không được khuyến nghị chỉ định khi chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, vì đây là xét nghiệm xâm lấn hơn so với xét nghiệm hơi thở hoặc phân. Tuy nhiên, nếu được sử dụng để kết hợp với chẩn đoán viêm loét dạ dày do HP thì lại là một xét nghiệm hiệu quả.

Biện pháp điều trị nhiễm vi khuẩn HP bạn cần phải biết

Nhiễm vi khuẩn HP thường được điều trị bằng phác đồ với ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ kê toa hoặc đề nghị một loại thuốc ức chế acid để giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các nhóm thuốc ức chế tiết acid dạ dày gồm:

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) như omeprazole (Prilosec…), esomeprazole (Nexium…), lansoprazole (Prevacid…) và pantoprazole (Protonix…).

Thuốc chẹn histamine (H-2) như cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac).

Sau đợt điều trị ít nhất 4 tuần, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân làm xét nghiệm tìm H. pylori . Nếu xét nghiệm cho thấy việc điều trị không thành công, phác đồ sau đó sẽ có thể phải tăng số lượng thuốc kháng sinh dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

Tuy nhiên, do sự thiếu tuân thủ trong điều trị và thói quen sinh hoạt kém vệ sinh, thất bại khi điều trị HP là tình trạng phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, người bệnh có thể sử dụng các thành phần ngoài kháng sinh để hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được tốt hơn.

Khoa học hiện đại phát hiện và chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP của Pylopass. Pylopass là một chủng lợi khuẩn có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm bổ sung chứa kết hợp Pylopass và chiết xuất cam thảo, curcuminoid giúp hỗ trợ kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn HP.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là Pylopass có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

DeHP Giảm khuẩn HP, Bảo vệ dạ dày.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn hoặc truy cập website dehp.vn

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC


【#7】Làm Thế Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Triệt Để Vi Khuẩn Hp?

Tại Hội nghị Khoa học quốc tế Chuyên ngành Tiêu hóa gan mật tại Hà Nội, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Nagoya (Nhật Bản) cho biết, Việt Nam đứng thứ 18 trong số 20 nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Đáng lo ngại, vi khuẩn HP – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày lại là một mầm bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và điều trị nhiễm vi khuẩn HP là vô cùng quan trọng.

Các xét nghiệm được sử dụng để xác định có nhiễm vi khuẩn HP hay không, bao gồm:

Xét nghiệm máu: Phân tích mẫu máu có thể tiết lộ bằng chứng về vi khuẩn HP. Tuy nhiên, xét nghiệm hơi thở và xét nghiệm phân thường hiệu quả hơn trong việc phát hiện nhiễm trùng H. pylori dạng hoạt động.

Kiểm tra hơi thở: Trong quá trình kiểm tra hơi thở, bạn nuốt một viên thuốc, chất lỏng hoặc bánh pudding có chứa các phân tử carbon. Khi vào cơ thể, phân tử carbon sẽ được giải phóng khi dung dịch bị phá vỡ trong dạ dày. Sau đó, HP trong cơ thể sẽ phản ứng và tiết lại carbon qua hơi thở dưới dạng phân tử CO 2. Khi này, bạn thở vào một cái túi, bác sỹ sẽ sử dụng một thiết bị đặc biệt để phát hiện các phân tử carbon và xác định được bạn có nhiễm HP hay không.

Các thuốc ức chế tiết acid dạ dày như thuốc ức chế bơm proton (PPI), bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol) và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm này. Vì vậy, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng các loại thuốc đó trong một hoặc hai tuần trước khi làm xét nghiệm.

Tương tự như với xét nghiệm hơi thở, các thuốc ức chế bơm proton (PPI) và bismuth subsalicylate có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm nên bác sỹ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng hai tuần trước khi xét nghiệm.

Nội soi: là một xét nghiệm phổ biến, thông dụng để xác định bạn có nhiễm HP hay không. Khi nội soi, bác sỹ sẽ luồn một ống dài từ cổ họng xuống thực quản và vào dạ dày, tá tràng. Dụng cụ này cho phép bác sỹ tìm ra bất kỳ sự bất thường nào trong đường tiêu hóa và lấy được các mẫu mô (sinh thiết).

Những mẫu mô này được phân tích xem có nhiễm HP hay không. Nội soi thường không được khuyến nghị chỉ định khi chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, vì đây là xét nghiệm xâm lấn hơn so với xét nghiệm hơi thở hoặc phân. Tuy nhiên, nếu được sử dụng để kết hợp với chẩn đoán viêm loét dạ dày do HP thì lại là một xét nghiệm hiệu quả.

Biện pháp điều trị nhiễm vi khuẩn HP bạn cần phải biết

Nhiễm vi khuẩn HP thường được điều trị bằng phác đồ với ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ kê toa hoặc đề nghị một loại thuốc ức chế acid để giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các nhóm thuốc ức chế tiết acid dạ dày gồm:

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) như omeprazole (Prilosec…), esomeprazole (Nexium…), lansoprazole (Prevacid…) và pantoprazole (Protonix…).

Thuốc chẹn histamine (H-2) như cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac).

Sau đợt điều trị ít nhất 4 tuần, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân làm xét nghiệm tìm H. pylori . Nếu xét nghiệm cho thấy việc điều trị không thành công, phác đồ sau đó sẽ có thể phải tăng số lượng thuốc kháng sinh dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

Tuy nhiên, do sự thiếu tuân thủ trong điều trị và thói quen sinh hoạt kém vệ sinh, thất bại khi điều trị HP là tình trạng phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, xu hướng gần đây các chuyên gia khuyên người bệnh nên tìm đến các thành phần không phải kháng sinh.

Khoa học hiện đại phát hiện và chứng minh hiệu quả điều trị vi khuẩn HP của Pylopass TM . Pylopass TM là một chủng lợi khuẩn có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm bổ sung chứa kết hợp Pylopass TM và chiết xuất cam thảo, curcuminoid giúp hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ làm giảm nguy cơ và biến chứng bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, từ đó sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi mầm bệnh nguy hiểm này.

TPBVSK DeHP với thành phần chính là Pylopass TM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

TPBVSK DeHP, DeHP Kids có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tra cứu nơi bán sản phẩm gần bạn nhất:

Tổng đài tư vấn miễn phí về bệnh dạ dày: 1900.6436


【#8】Vi Khuẩn Hp Là Gì? Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Vi Khuẩn Hp?

Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter Pylori. Đây là một loại vi khuẩn sống và phát triển trong dạ dày người. Chúng được xem là loại nhiễm khuẩn phổ biến trên thế giới chỉ sau vi khuẩn sâu răng và thường cư trú tại môi trường hiếm bên trong cơ quan tiêu hóa như dạ dày người.

Ở môi trường acid trong dạ dày, vi khuẩn HP tồn tại bằng cách tiết ra một loại enzyme là Urease giúp chúng trung hòa độ acid bên trong dạ dày.

Loại vi khuẩn này có thể sinh sống và phát triển trong lớp nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày và gây ra tình trạng viêm hay còn gọi còn là viêm dạ dày mạn tính. Bệnh thường phát triển “lặng lẽ” và không có bất kỳ biểu hiện nào cho đến khi người bệnh thấy xuất hiện các cơn đau dạ dày liên tục và dữ dội, sau đó đi thăm khám thì mới phát hiện ra mình bị nhiễm vi khuẩn HP. Đặc biệt loại vi khuẩn này có thể tồn tại suốt đời nếu như người bệnh không được phát hiện sớm và điều trị triệt để.

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn HP?

Vi khuẩn HP diễn biến âm thầm không rõ ràng, nếu chỉ mới nhiễm người bệnh thường không có biểu hiện gì cho đến khi nhiễm vi khuẩn HP nặng sẽ thấy có các biểu hiện như xuất hiện các cơ đau từ âm ỉ đến nặng, ợ hơi, đầy bụng, một số trường hợp có thể gây các cơn đau cấp tính, thậm chí gây thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, triệu chứng hẹp môn vị và có thể gây biến chứng nặng hơn là ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP lây qua đường nào?

Vi khuẩn này lây qua đường miệng

Đây là con đường chủ yếu dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn HP, thói quen ăn uống mớm thức ăn cho trẻ, hút mũi bằng miệng, dùng chung đồ dùng ăn uống, sinh hoạt với người nhiễm HP, hay các hoạt động tiếp xúc nước bọt như hôn,…sẽ có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP rất cao. Thông thường nếu trong gia đình có người nhiễm HP thì khả năng những thành viên khác cũng có nguy cơ bị nhiễm rất cao.

Bên cạnh đó vi khuẩn dễ dàng lây lan theo đường môi trường do vệ sinh ăn uống kém, ô nhiễm môi trường, nguồn nước nhiễm bẩn.

Vi khuẩn HP lây nhiễm qua các vật dụng y tế

Vi khuẩn HP có thể bị lây nhiễm do khám chung các thiết bị y tế như nội soi dạ dày, soi tai mũi họng, dụng cụ nha khoa,… với người bị nhiễm vi khuẩn HP nếu các thiết bị nội soi trên không được khử trùng hiệu quả. Vì vậy việc vệ sinh, tiệt trùng các thiết bị y tế sau mỗi lần sử dụng cho các đối tượng khác nhau là điều vô cùng cần thiết để tránh lây nhiễm HP từ người này cho người khác.

Ai có nguy cơ nhiễm vi khuẩn HP?

Mọi đối tượng đều có nguy cơ nhiễm vi khuẩn HP từ người lớn đến trẻ em đều có thể nhiễm loại vi khuẩn này. Tỷ lệ mắc bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, khu vực địa lý, thói quen sinh hoạt và chất lượng sống.

Trẻ nhỏ cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn cao do bố mẹ hay người thân nhiễm vi khuẩn có thói quen hôn môi trẻ, mớm thức ăn cho trẻ… và việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với những người bị mắc bệnh khiến tỷ lệ mắc loại vi khuẩn này cũng cao hơn.

Làm thế nào để phát hiện sớm vi khuẩn HP?

Các triệu chứng ở người nhiễm vi khuẩn HP thường thầm lặng, không rõ ràng. Để phát hiện vi khuẩn HP người bệnh nên đi thăm khám sức khỏe định hàng năm để phát hiện sớm các bệnh lý về đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày đại tràng. Nếu trong gia đình có người bị nhiễm vi khuẩn HP, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe đặc biệt là làm các xét nghiệm test vi khuẩn HP thông qua hơi thở hoặc nội soi dạ dày – đại tràng để phát hiện sớm vi khuẩn HP nếu có.

Nếu người bệnh từng nhiễm HP hoặc đang nhiễm HP, khi đó bác sĩ sẽ chỉ định nội soi dạ dày, sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm cho kết quả xác định xem có bị nhiễm vi khuẩn HP hay không. Ngoài ra có thể test vi khuẩn HP thông qua khí thở hoặc test tìm kháng nguyên trong phân. Tất cả người lớn và trẻ em nếu nghi ngờ nhiễm vi khuẩn HP hoặc trong gia đình có người dương tính với vi khuẩn HP cũng nên thực hiên các biện pháp trên để kiểm tra, phát hiện sớm và có biện pháp thích hợp tiêu diệt loại vi khuẩn này.

Biện pháp phòng tránh vi khuẩn HP?

 • Không nên dùng chung đồ ăn khi gia đình có người mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP
 • Ăn các đồ ăn đảm bảo vệ sinh, hạn chế ăn ở các hàng quán ven đường
 • Bỏ thói quen mớm thức ăn cho trẻ
 • Vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên đặc biệt là tầm soát các bệnh lý về đường tiêu hóa.
 • Khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm vi khuẩn HP nên đi thăm khám và kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị triệt để.


【#9】Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Ung Thư Vòm Họng?

Đối với những trường hợp thanh niên nam nữ trên 30 tuổi có nhu cầu khám định kỳ để sàng lọc bệnh lý về ung thư vòm họng hoặc những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư vòm họng như gia đình có tiền sử mắc ung thư vòm họng, những người hút thuốc lá và uống rượu nhiều. Bên cạnh đó, những bệnh nhân hay người già và trẻ em có các triệu chứng bất thường thường xuyên là chảy máu cam, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi, nổi u hạch vùng cổ… nên tầm soát để phát hiện sớm ung thư vòm họng.

Tầm soát ung thư vòm họng là cách duy nhất để phát hiện và chẩn đoán bệnh sớm nhất hiện nay sẽ giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Đối với Nam/Nữ trên 30 tuổi có nhu cầu khám định kỳ để sàng lọc bệnh lý về ung thư vòm họng hoặc những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư vòm họng như gia đình có tiền sử mắc ung thư vòm họng, những người hút thuốc lá và uống rượu nhiều. Bên cạnh đó, những bệnh nhân hay người già và trẻ em có các triệu chứng bất thường thường xuyên là chảy máu cam, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi, nổi u hạch vùng cổ… nên tầm soát để phát hiện sớm ung thư vòm họng.

Chú ý nhận biết những biểu hiện bất thường của bản thân như nghẹt mũi, chảy máu mũi, hay máu lẫn nhày mũi, nhiễm trùng tai, dịch tai giữa, ù tai, nghe kém, nổi hạch vùng cổ, đau đầu âm ỉ hay lan tỏa, tê, liệt mặt do u lớn xâm lấn nền sọ gây liệt các dây thần kinh sọ não hoặc sụt cân không rõ nguyên nhân để đi khám kiểm tra sức khỏe sớm.

Phân loại Ung thư vòm họng WHO

 • Ung thư biểu mô (carcinoma) không biệt hoá chiếm 75% – 85%.
 • Loại ung thư biểu mô biệt hoá chiếm 10% – 15%.
 • Ung thư liên kết (sarcoma) hiếm gặp khoảng: 5%.

Bác sĩ thường nội soi để xem xét kỹ cổ họng của bạn có bị u loét hay không. Nếu bác sĩ phát hiện điều gì bất thường trong khi nội soi, sẽ cần lấy một mẫu mô (sinh thiết) để làm xét nghiệm. Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể yêu cầu một mẫu từ hạch bạch huyết bị sưng bằng cách sử dụng kỹ thuật “chọc hút kim mịn” là yếu tố chẩn đoán xác định.

Các xét nghiệm hình ảnh như chúng tôi vùng vòm họng, nền sọ để đánh giá sự xâm lấn của khối u lên nền sọ hoặc MRI để chẩn đoán sớm được kích thước khối u , mức độ xâm lấn và di căn và XQ phổi, siêu âm bụng để phát hiện di căn xa ở gan, phổi.

Thường gặp khối u ở nóc vòm, cửa mũi sau, lan vào hốc mũi gây nghẹt mũi có khi kèm theo mủ có mùi hôi lẫn máu hoặc chảy máu cam.

Khối u ở loa vòi, lan theo vòi Eustache ra tai giữa gây ù tai, nghe kém một bên rõ rệt. Đau trong tai lan ra vùng xương chũm. Chảy mủ tai lẫn máu, có mùi thối. Soi tai: Màng nhĩ thủng, có u sùi, hoại tử, dễ chảy máu, u có thể qua hòm nhĩ và lan ra ống tai ngoài.

U lan xuống dưới đẩy phồng màn hầu là ảnh hưởng đến giọng nói (giọng mũi hở), nuốt hay bị sặc, có thể lan tới họng phía sau amiđan. Có thể gặp hội chứng Trotter: Điếc, khít hàm, liệt màn hầu.

Ung thư lan lên nền sọ gây các hội chứng nội sọ như: Tăng áp lực nội sọ và liệt các dây thần kinh sọ gây lé trong, gây mù mắt. Đau nhức vùng trán và ổ mắt, tê bì nửa mặt , liệt cơ nhai gây khít hàm gây liệt họng, liệt màn hầu, liệt cơ ức đòn chũm, cơ thang và liệt lưỡi

Trước một bệnh nhân có những triệu chứng trên, bác sĩ sẽ khám tỉ mỉ vòm họng (soi vòm gián tiếp qua gương hoặc soi vòm bằng ống soi (cứng, mềm). Nếu soi vòm có thể thấy một tổ chức sùi mủn nát, loét hoặc thâm nhiễm dễ chảy máu.

Vì vậy không được chủ quan mà cần chú ý nhận biết những biểu hiện bất thường của bản thân để đi khám kiểm tra sức khỏe sớm. Gói tầm soát, và phát hiện sớm ung thư vòm họng, hạ họng, thanh quản tại Vinmec gồm đầy đủ các dịch vụ cần thiết giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng, phát hiện các bất thường khác tại khu vực vòm – hạ họng – thanh quản.

XEM THÊM:


【#10】Làm Thế Nào Để Giúp Một Em Bé Sớm Phát Triển Xử Lý Tình Trạng Nhạy Cảm Cao Độ Của Em?

Sớm phát triển, có năng khiếu bẩm sinh, có trí thông minh trên trung bình, đó là các tên gọi cho một em bé thông minh, nhạy cảm thường làm cho chính em đã khó sống và lại còn làm ‘rắc rối’ thêm cho môi trường chung quanh em.

Một em bé sớm phát triển thường khó xử lý trong sinh hoạt hàng ngày vì tính nhạy cảm cao độ của em có thể khơi lên các phản ứng mạnh bạo và ồn ào. Đây là một vài chỉ dẫn để giúp các em kiềm chế cảm xúc của mình, giúp cha mẹ trấn an và đi theo các em.

Các em thường khó chấp nhận uẩn ức, bất mãn, khó chấp nhận khuôn khổ và giới hạn, các em bàn thảo tất cả mọi chuyện và lúc nào cũng… bàn thảo, điều đình với bất cứ một lệnh nhỏ nào, trẻ em sớm phát triển là trẻ em khó khăn và làm kiệt sức. Tuy nhiên, theo bà Jeanne Siaud-Facchin, tâm lý gia chuyên về các em sớm phát triển thì tạo một khuôn khổ và ấn định các giới hạn là nhu cầu cốt tử cho sự phát triển tình cảm và đó là phương tiện duy nhất để tránh các mâu thuẫn thường xuyên cứ bị leo thang hoài.

Làm thế nào để phản ứng khi các em lên cơn vì tính nhạy cảm cao độ của các em? Các bà mẹ kể cách cụ thể họ đã làm để trấn an và làm dịu cơn giận của con mình.

Tại sao đa số các trẻ em sớm phát triển thường khó khăn và làm kiệt sức?

Dĩ nhiên không phải tất cả các em sớm phát triển đều khó khăn, có một số em dễ bảo và vào khuôn phép hơn. Nhưng đa số, tính nhạy cảm cực kỳ của các em làm cho các em nhạy phản ứng với các biến đổi xúc cảm dù rất nhỏ trong môi trường sống của các em. Điều này làm cho các em có các phản ứng xúc cảm mạnh bạo và quá độ.

Valérie, 41 tuổi, mẹ của 6 đứa con kể: “Tất cả các con tôi đều rất nhạy cảm nhưng chúng không phản ứng giống nhau… Đứa con đầu lòng 9 tuổi rưỡi (đã thử nghiệm là trẻ em sớm phát triển) vẫn còn những cơn giận dữ. Giữa chúng với nhau, nó khóc khi phản ứng bằng lời hay bằng hành động, nhưng nếu diễn tả chưa đủ thì nó đánh. Còn với tôi thì nó hét. Đứa thứ nhì 8 tuổi, phản ứng của nó là hét và nó lui vào phòng để dịu xuống. Nó nói thô tục khi không kiểm soát được… Đứa con trai thứ ba 5 tuổi thì khóc và cần ôm. Đó là đứa duy nhất mà tôi đến giúp khi nó lên cơn… Theo tôi, có thể đó là khía cạnh khó xử lý nhất của các em sớm phát triển trong đời sống hàng ngày của một gia đình đông anh em, vì các dịp căng thẳng thì không thiếu”.

Vì sao trẻ em sớm phát triển phản ứng mạnh như vậy?

Bà Jeanne Siaud-Facchin, tâm lý gia đưa ra một vài chỉ dẫn để giải thích vì sao phản ứng của các em lại không phù hợp như thế.

1. Vì các em không chịu đựng được bất mãn

Đối với các em, phản ứng mạnh vì uẩn ức bất mãn không phải là chướng, nhưng đúng hơn là nói lên cảm nhận mình bị bất an. Theo các em, khác nhau của thích thú hay bất mãn là nghi ngờ và bấp bênh. Khoảng cách giữa thèm muốn và thỏa mãn là ở trong thời gian mà mọi sự có thể xảy ra.

2. Bởi vì các em không biết chờ

Mọi sự phải được làm ngay lập tức, nếu không chúng sẽ bị nỗi bất an xâm chiếm. Các cơn bùng nổ sẽ rất mạnh và thường xảy ra nếu đòi hỏi của chúng mạnh: đòi hỏi vật chất, đòi hỏi tình thương, đòi hỏi phải sẵn sàng, đòi hỏi được phục vụ… Bất cứ một chậm trễ nào cũng có thể kéo theo các phản ứng mạnh: giận dữ, đóng cửa mạnh, làm neo, lăn xuống đất…

3. Bởi vì chúng liên tục tìm đâu là các giới hạn

Suy nghĩ của chúng, câu hỏi của chúng thì không có giới hạn, vì thế chúng cần có một khuôn khổ, để chúng có thể xếp mình trong đó. Và để biết khuôn khổ này có vững chắc không, chúng tấn công vào khuôn khổ, chúng trắc nghiệm khuôn khổ. Đó là lý do vì sao cha mẹ nghĩ chúng tấn công, trong khi sự thật chúng chỉ tìm các bờ bến an toàn.

4. Bởi vì chúng phải chịu đựng sự lấn chiếm của các xúc cảm và che giấu phản ứng xúc cảm xáo trộn này qua cách ứng xử hung hăng.

Các em bé sớm phát triển thường cực kỳ nhạy cảm, dù một lời nhận xét bình thường, một cử chỉ không đáng kể cũng làm cho em bé cảm thấy mình bị sỉ nhục. Tất cả đều có tác động lên em bé, vì dưới mắt chúng, không có gì là không đáng kể, nhưng vì chúng muốn che giấu sự mong manh xúc cảm này nên chúng phản ứng bằng lối giận dữ, bực bội, hung hăng.

Làm thế nào để giúp em bé sớm phát triển chế ngự sự nhạy cảm quá độ này?

1. Trước hết: cự lại và đặt các giới hạn rõ ràng

Có được tất cả những gì mình muốn nơi cha mẹ làm cho đứa bé có cảm nhận mình rất mạnh, và cảm nhận này làm cho nó khổ vì nó thấy nó trơ trụi một mình, không ai mạnh hơn để che chở mình. Cự lại đứa bé là mang đến cho nó một hình ảnh ngược lại, hình ảnh của vững chắc, của an toàn.

Bà Jeanne Siaud-Facchin viết trong quyển sách Em bé sớm phát triển, ví dụ của em Alicia, 9 tuổi không cho mẹ chải tóc cho mình. Em cự lại, em hét lên, em nói mẹ dữ… Mẹ em chịu hết nổi, cuối cùng phải nhượng bộ.

Trong ví dụ này, Alicia chỉ mong muốn một chuyện: mẹ không nhường bước. Bà phải duy trì các giới hạn cần thiết để bảo vệ em. Khi nhường bước là bà cho em biết, cảm xúc của bà rất mong manh.

Khi mà các giới hạn đã được ấn định rõ thì việc cự lại với đứa bé sẽ dễ dàng và nhất quán hơn. Theo tâm lý gia, cha mẹ phải ấn định cái gì họ chấp nhận, cái gì họ không chấp nhận, đặt các giới hạn rõ ràng, thậm chí phải giải thích để giúp đứa bé chấp nhận. Các giới hạn này được xem là các luật lệ không được vi phạm. Chúng ta lấy ví dụ của Alicia, luật lệ sẽ trấn an em và tránh xung đột giữa hai mẹ con là: “Khi nào mẹ cũng chải tóc cho con”. Lời giải thích sẽ tùy theo hoàn cảnh, có thể lời giải thích sẽ là: “Vì như vậy sẽ nhanh hơn, vì buổi sáng hai mẹ con rất bận, vì mẹ muốn bím tóc cho con, như thế con sẽ đẹp hơn…”.

2. Khi đang “lên cơn”: cứ để bùng nổ…

… Rồi tùy cơ hội thuận tiện, nhẹ nhàng giải thích lý do giận dữ, diễn tả bằng lời và cùng với con tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.

Các ví dụ của cha mẹ có con cái sớm phát triển:

Audrey: “Với thời gian, tôi học để tách ra một thời gian để nhìn vấn đề… sau đó thì tôi bình tỉnh hơn để nói chuyện”.

Bénédicte: “Tôi kéo cháu ra khỏi ‘vùng căng thẳng’ để xả stress. Đôi khi tôi dùng thủ thuật cãi nhau nhẹ nhưng kiên quyết (có kết quả làm dịu xuống ngay), bằng cách ôm con trong tay, hoặc khi nó đứng thì ấn mạnh tay trên vai. Và nhất là, khi qua cơn, tôi sẽ nói lại yếu tố nào đã làm cơn giận bùng lên, để làm nhẹ bớt sự việc (không phủ nhận con, vì trẻ con có quyền bày tỏ xúc cảm, đôi khi rất chân thành nhưng cách diễn tả thì lệch lạc!) và tìm giải pháp để con có thể áp dụng một mình, để chế ngự xúc cảm khi xảy ra sự việc. Tôi cố gắng bình tỉnh, vì bực tức lên chẳng giải quyết được gì, chỉ làm cơn giận tăng gấp bội, khi quá bực tức, tôi không bình thản giải quyết được…”.

Marie-Hélène: “Điều giúp tốt nhất là lạnh. Không biết bao nhiêu cơn giận xảy ra lúc mùa đông, có lúc tôi phải chờ cả 10 phút ngoài trời lạnh ở sân thượng để chờ cho cơn giận của cháu dịu xuống. Các bài viết của các tâm lý gia Montessori và Dolto giúp tôi có chữ để diễn tả nỗi giận và bất mãn. Cuối ngày học, khi còn ở lớp tiểu học, tôi tìm thời gian yên lặng, dùng thảm trải xuống sàn tập, nằm dài 10 phút với nhạc thư giãn, sau đó nói lên những gì làm nghịch ý con trong ngày. Đến năm 7 tuổi thì mọi chuyện đỡ hơn. Sau đó tôi còn phải đào sâu để biết, nhiều khi cơn giận bùng ra không phải do bất mãn, nhưng vì đứa bé quá buồn, ví dụ như viết sai chính tả chẳng hạn. Chúng tôi ấn định một luật như sau: nếu con thấy mình sắp bùng cơn giận, con nói với mẹ con cần ôm hôn, thế là mẹ sẽ hiểu ngay. Và cách này rất tốt cho chúng tôi”.

Marta An Nguyễn dịch

Phanxicovn


Bạn đang xem chủ đề Làm Thế Nào Để Có Thể Ngủ Sớm trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!