Làm Thế Nào Để Tăng Tín Hiệu Wifi, Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Máy Tính?

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Xăm Hình Không Đau Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Làm Cách Nào Để Quên Đi Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Sau Khi Chia Tay
 • Làm Sao Để Con Gái Quên Người Yêu Cũ Một Cách Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Bé Tăng Cân Lành Mạnh Hiệu Quả Và Đúng Cách?
 • 6 Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Và Đều Mẹ Nên Học
  • Những lý do khiến bạn muốn tăng tín hiệu sóng wifi
  • Phần mềm nào giúp tăng tín hiệu sóng wifi
  • Phần cứng nào giúp tăng tín hiệu sóng wifi
  • Gợi ý cho vấn đề bắt sóng wifi mạnh

  1. Những lý do khiến bạn muốn tăng tín hiệu sóng wifi

  Trong 1 tòa nhà, chỉ cần cách nhau 2 hoặc 3 từng thôi là tín hiệu wifi kém hẳn rồi. Nếu cùng 1 công ty thì bạn phải tìm cách cải thiện điều này. Làm cho sóng wifi giữa các phòng ban, bộ phần có tín hiệu tốt

  Xung quanh nơi bạn ở, hoặc trong ký túc xá có nhiều sóng wifi miễn phí. Tuy nhiên, chúng đều rất yếu, vào mạng rất chập chờn. Những lúc thế này, bạn rất cần giải pháp để tăng tín hiệu sóng wifi.

  2. Phần mềm nào giúp tăng tín hiệu sóng wifi

  Ý tưởng bạn nghĩ đến đầu tiên là có phần mềm nào hỗ trợ bạn việc này không? Nếu bạn chưa biết phần mềm, phần cứng là gì thì xem bài viết: phần mềm, phần cứng là gì?

   Trên mạng có 1 số gợi ý: ví dụ như phần mềm easy-wifi-radar. Ưu điểm của phần mềm này là hiển thị giao diện bắt sóng wifi chuyên nghiệp. Nó giống như màn hình radar quét sóng. Phần mềm này được nói là: khi đã bắt sóng wifi rồi thì sẽ không bị rớt kết nối nữa. Phần mềm dùng tốt trên hệ điều window xp.

  Thực tế mình đã cài và dùng thử trên win 8. Nó không được như mong đợi. Hầu như nó chẳng có tác dụng gì hết. Bản chất của wifi là sóng. Cũng như sóng điện thoại, sóng vô tuyến…Sóng thì phụ thuộc vào cột phát: wifi, ăn ten.. chứ phần mềm khó mà được điều này. Tuy nhiên, khi chưa có điều kiện sử dụng phần cứng thì bạn cũng nên thử xem. Nhỡ đâu giúp được, phần mềm là miễn phí mà.

  Ngoài phần mềm easy-wifi-radar thì không có phần mềm nào khác giúp bạn tăng tín hiệu sóng wifi.

  3. Phần cứng nào giúp tăng tín hiệu sóng wifi

  Đây mới là cách giải quyết vấn đề. Để giúp tăng tín hiệu wifi thì trên thị trường có rất nhiều thiết bị. Từ những USB wifi, đến bộ ăng tên thu sóng. Có khá nhiều thiết bị để bạn lựa chọn

  • USB wifi có giá mềm mỏng tàm 60k là bạn có 1 chiếc rồi. Nhiều bạn phản ánh: dùng thiết bị này, tín hiệu wifi tăng lên được không là bao. Yếu vẫn hoàn yếu. Cũng khá dễ hiểu: với 60k/thiết bị thì làm sao có thể tăng wifi vèo vèo cho bạn được. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên, đây có thể là 1 lựa chọn hợp lý. Địa điểm bán usb wifi là ở tất cả các của hàng bán, sửa chữa máy tính
  • Bộ ăng tên thu phát wifi. Thiết bị bị này có giá đắt hơn. Từ 200k đến 600 cho 1 thiết bị. Tuy nhiên, chất lượng nó đi liền với giá cả. Tín hiệu sóng wifi sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn nên mua các thiết bị của nhãn hiệu tenda hoặc của tplink, Linksys… Tùy vào mục đích của bạn mà chọn thiết bị cho phù hợp. Bạn cứ ra cửa hàng bán máy tính hỏi rồi người ta tư vấn cho. Đầu tiên, bạn cứ mua thiết bị vừa vừa, về nhà dùng thử. Nếu tín hiệu không tốt thì bạn chọn thiết bị đắt tiền hơn.

  4. Gợi ý cho vấn đề bắt sóng wifi mạnh

  Bạn nên hiểu bản chất của vấn đề. Những cái gì bạn dùng miễn phí đều không tốt. Wifi cũng vậy, bạn dùng wifi chùa thì lấy đâu ra nhanh được. Cho dù là bạn dùng thiết bị gì đi nữa.

  • Nếu các bạn ở 2 hoặc 3 người cùng chung 1 phòng thì các bạn có thể kéo dây mạng. Sau đó, các bạn mua thêm bộ phát tầm 200k. Như vậy mỗi tháng bạn cũng chỉ mất 100k mà dùng mạng thoải mái rồi. Chi phí cũng có đáng bao nhiêu đâu. Nếu các bạn có điều kiện, thì có thể lắp hẳn luôn mạng wifi. Tầm 165k/tháng là bạn có thể có ngay mạng do mình đứng chủ luôn rồi. Việc lắp mạng internet rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần gọi điện alo. Nhân viên họ sẽ tư vấn và đến tận nhà lắp, hỗ trợ kỹ thuật giúp bạn
  • Nếu ở công ty, văn phòng: bạn lắp thêm đoạn dây giữa các phòng. Sau đó, dây đó cắm vào thiết bị phát sóng. Đảm bảo, wifi sẽ mạnh lên đáng kể. Rẻ tiền mà nhanh chóng. Sóng wifi cũng ổn định

  Tóm lại: Để tăng tín hiệu sóng wifi, bạn nên nghĩ tới việc dùng phần cứng. Còn phần mềm thì nói chung không giúp bạn được nhiều. Và nên có dây để kết nối thiết bị sau đó rồi mới phát wifi. Còn thiết bị khuých đại sóng wifi thì hiệu quả cũng chẳng được là bao.Bạn nên hiểu được bản chất vấn đề như vậy, kẻo rồi mua thiết bị tốn tiền. Tiền mất và không giải quyết được gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Mẹo Tăng Khả Năng Bắt Sóng Wifi Cho Iphone
 • Cách Phá Hack Mật Khẩu Wifi Đơn Giản
 • Cách Bẻ Khóa Wifi Trên Laptop, Máy Tính, Trộm Password Wifi
 • Mẹo Bẻ Khóa Wifi Trên Android Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được!
 • 7 Cách Tăng Kích Thước Vòng 1 Cho Nàng Ngực Lép
 • 8 Cách Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Bộ Thu Phát Sóng Wifi Không Dây, Tăng Sóng Wifi A9Na38, Cục Phát Wifi Tenda
 • Laptop Dell Win 10 Không Bắt Được Wifi Và Cách Khắc Phục Đơn Giản
 • Tổng Hợp Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Máy Tính Laptop Hp Không Kết Nối Không Bắt Được Wifi
 • Iphone Lock Bắt Wifi Kém Phải Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Wifi thường xuyên chập chờn, ngắn kết nối liên tục khiến bạn bực mình và vô cùng khó chịu khi sử dụng laptop (máy tính xách tay). Tuy nhiên, nếu bạn không biết thì việc tìm ra nguyên nhân để chữa trị nó thực sự là khó khăn.

  Wifi được từ viết tắt của Wireless Fidelity, nó được xây dựng dưới một hệ thống hoạt động dựa trên sóng vô tuyến không dây (hay còn được gọi là mạng IEEE 802.11). Sóng wifi cho phép bạn truy cập mạng internet ở một khoảng cách xác định mà không cần kết nối vật lý (kết nối trực tiếp với dây mạng).

  Hiện nay, có 6 chuẩn Wifi thông dụng nhất đó là a, b, g, n, ac, ad… Trong đó, chuẩn ac được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất trên thiết bị điện thoại di động, máy tính, laptop và nhiều thiết bị thông minh khác.

  Wifi hoạt động như thế nào?

  Trước khi muốn sử dụng wifi để kết nối internet thì bạn phải trang bị một bộ thu phát wifi. Bộ thu này có khả năng thu sóng wifi chuyển sang tín hiện sóng vô tuyến và truyền đi bằng một ăng ten.

  Bộ định tuyến (Router) đóng vai trò là bộ thu phát sóng wifi. Chúng chịu trách nhiệm nhận sóng vô tuyến là dữ liệu được yêu cầu vừ gửi đi từ các thiết bị yêu cầu. Sau đó, nó sẽ chuyển đổi thành dữ liệu và truyền đi qua kết nối vật lý.

  Khi tìm thấy yêu cầu của các thiết bị như điện thoại di động, laptop… thì các Router mã hóa chúng thành sóng vô tuyến và gửi lại thông tin đến thiết bị yêu cầu.

  Bộ thu phát wifi còn được gọi là card mạng hay là card wifi và có thể kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc, trong một thời điểm.

  Cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop hiệu quả

  Khởi động lại bộ định tuyến

  Bộ định tuyến hay còn được gọi tên tiếng anh là Router và khi khởi động lại chúng là cách đầu tiên, đơn giản , hiệu quả nhất hiện nay. Bởi các kết nối mạng sẽ trở lên thiếu ổn định, bị chập chờn sau một thời gian sử dụng.

  Chính vì thế, khi bạn dùng laptop mà thấy dấu hiệu chạy “chậm như rùa” thì bạn nên đến nơi đặt bộ định tuyến và rút dây cáp mạng internet ra. Sau đó, rút nguồn của Router ra khỏi ổ điện chờ khoảng 1-5 phút (hoặc lâu hơn nếu bạn thấy bộ định tuyến vẫn nóng).

  Cuối cùng bạn có thể cắm điện, cáp internet trở lại và sử dụng bình thường. Đây có thể gọi là thủ thuật nhanh mỗi khi mạng bị lag, chậm chạm, ngắt kết nối… mà bất kỳ nhân viên kỹ thuật đều sử dụng.

  Di chuyển bộ định tuyến Router đi ra chỗ khác

  Khi bạn sử dụng cách đầu tiên mà mạng vẫn chậm thì bạn có thể thử cách thứ 2. Một trong những lí do khiến bộ wifi bị kém là do kim loại.

  Cách này bạn chỉ cần di chuyển chỗ đặt của bộ định tuyến Router ra chỗ khác, nơi có không gian mở, thoáng mát.

  Bạn cũng đừng quên khi di chuyển thì dựng thẳng ăng ten của bộ định tuyến để độ phủ tín hiệu wifi được mạnh và tốt hơn.

  Kiểm tra đường truyền trong nhà hoặc bên ngoài

  Với cách này bạn sẽ đi kiểm tra đường truyền mạng trong nhà và bên ngoài như hàng xóm.

  Nếu có người đang chơi game hoặc tải dữ liệu nặng… thì sẽ làm ngốn băng thông khá nhiều và dẫn đến mạng vào laptop chậm chạp.

  Đổi kênh wifi

  Hiện nay, có nhiều đường phố sử dụng dải sóng wifi chồng chéo lên nhau. Tình trạng này phổ biến và thường xuyên gặp ở các khu dân cư thành phố lớn.

  Hiện tượng chồng chéo wifi thường xuyên gặp phải và khiến mạng của nhà bạn bị ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng các đổi kênh cho wifi của nhà bạn.

  Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

  Bạn không nên bỏ qua cách này, vì đây cũng dễ hiểu là một trong những nguyên nhân gây ra wifi yếu hơn. Có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bản thân quên tắt khiến việc tốc độ wifi không thể mạnh. Cách đơn giản là bạn tắt bớt những ứng dụng không cần thiết.

  Bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete dành cho hệ điều hành Windows hoặc nhấn command + Space và nhập vào từ khóa activity monitor dành cho macOS.

  Cuối cùng, người dùng chỉ cần bấm vào mục Network để sắp xếp lại các ứng dụng theo lưu lượng của mạng, nhấn End Process để tắt các tiến trình không cần thiết.

  Dùng bộ kích sóng Wifi

  Dạo gần đây, việc dùng bộ kích sóng wifi đã được nhiều gia đình sử dụng. Các thiết bị kích sóng hay còn được gọi là bộ kích sóng sẽ có tác dụng khuếch đại sóng lên từ đó tăng độ phủ sóng ra ngoài một khoảng không gian lớn hơn.

  Điều này giúp bạn nhận được tín hiệu wifi nhanh hơn mà không bị giới hạn bởi các vật cản xung quanh.

  Bạn có thể mua bộ kích sóng ngoài thị trường, tùy vào diện tích không gian nhà bạn mà có thể đặt mua thiết bị này sao cho phù hợp. Lưu ý rằng, bộ kích sóng chỉ có tác dụng lan tỏa wifi cho laptop khỏi các vật cản trong nhà chứ không có tác dụng làm wifi trở lên mạnh hơn.

  Kiểm tra lại các thiết bị không dây

  Thực tế cho thấy rằng, những thiết bị di dộng không dây như điện thoại, loa bluetooth không dây, lò vi sóng… sử dụng tần số sóng 2.4Ghz đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi.

  Tuy nhiên, sóng wifi có thể hoạt động các tần số khác nhau, tự động đổi tần số hoặc giảm đi độ nhiếu sóng.

  Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo lý do gây ra việc laptop bắt sóng wifi yếu hơn thì hãy đặt những thiết bị trên ở xa bộ phát wifi.

  Liên hệ với nơi cung cấp internet cho gia đình bạn

  Khi tất cả những cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop trên đều không áp dụng được thì bạn nên liên hệ với nơi cung cấp internet của gia đình mình.

  Bởi nhiều nguyên nhân đến từ nhà cung cấp mạng tổng như đường dây bị cá mập cắn, sóng wifi thiếu ổn định, do thời tiết…

  Thông thường trong những trường hợp này mọi người đều gọi lên tổng đài và yêu cầu kiểm tra tốc độn mạng, hoặc để nhà mạng cử nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra cho bạn.

  Như vậy, chỉ với những cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop trên mà bạn đã có thể cải thiện đáng kể các vấn đề này.

  Quan trọng hơn nữa là bạn đã giải tỏa những thắc mắc về kết nối để tăng tốc wifi cho laptop của mình để chúng chạy ổn định và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm về cách bắt sóng wifi mạnh hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Cân Nặng Lý Tưởng?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Vòng 1 Lý Tưởng Của Trà My
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Thông Dụng
 • Làm Thế Nào Để Học Sinh Viết Được Đoạn Văn, Bài Văn Hay.
 • Cách Làm Văn Miêu Tả Biểu Cảm Tự Sự Đạt Điểm Cao
 • #1 Cách Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Điện Thoại, Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Xóa Tài Khoản Facebook
 • Cách Xuống Dòng Trong Excel
 • Các Cách Xuống Hàng Trong Excel Đơn Giản Thông Dụng Nhất
 • Cách Hủy Các Email Đã Gửi Nhầm Đơn Giản
 • Đây Là Cách Xem Ảnh Trên Icloud Dễ Dàng Nhất (Cập Nhật Năm 2022)
 • Nếu bạn đang sử dụng Laptop hay điện thoại, thường xuyên xảy ra trường hợp sóng thấy full. Nhưng truy cập hay vào mạng rất chậm. Như vậy nguyên nhân lỗi này từ đâu ? và cách khắc phục lỗi như thế nào ?.

  Làm sao bắt sóng WIFI Mạnh hơn ?.

  Trường hợp bắt sóng wifi kém cũng do nhiều trường hợp có thể sẩy ra. Cho nên chúng ta hãy kiểm tra và chỉnh sửa một số lỗi để tìm ra nguyên nhân:

  Nói chung cũng một số vấn đề bạn có thể hiểu như sau:

  1. Về thiết bị điện thoại hoặc máy tính bị lỗi bộ xử lý tín hiệu wifi hoặc có thể lỗi phần mềm.
  2. Nguyên nhân từ bộ router phát sóng WIFI.
  3. Vị trí đặt modem và thiết bị bắt sóng có nhiều vật cản.

  1: Thay đổi vị trí đặt Modem WIFI.

  Khi bạn thường xuyên sử dụng mạng wifi ở phòng làm việc. và Modem chính đặt ở phòng khách. Bạn nhận thấy cột sóng trên điện thoại không đủ vạch tín hiệu.

  Điều này chứng tỏ sóng wifi đang bị yếu bởi khoảng cách hoặc vật cản như tường, kính… Để biết chính xác bạn có thể tải ứng dụng đo cường độ sóng WIFI.

  Hiện nay sóng wifi được đo bằng dBm.

  Bạn có thể tải về ừng dụng WiFiAnalyzer

  Thì lúc này bạn hãy thử chỉnh hướng phát của wifi bằng các anten của Router WIFI. rồi bạn hãy đo lại. Nếu không được thì bạn có thể di chuyển hoặc lắp thêm modem wifi phụ.

  2: Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên.

  Thông thường khi nhà bạn lắp wifi sẽ cho bạn bè hoặc hàng xóm biết. Bạn có thể gặp trường hợp này nhiều nhất là ở quán cafe.

  Việc cho mật khẩu dẫn đến quá nhiều thiết bị truy cập vào khiến modem bị treo, dẫn đến mạng cực kỳ chậm

  Lúc này bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển router bằng cách truy cập địa chỉ IP trên trình duyệt. Ở mục Wireless chọn phương thức bảo mật WPA2, sau đó chọn cho mình một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ đối với mình.

  Đây là cách làm wifi mạnh hơn phổ biến và hầu hết được sử dụng rộng rãi và dễ thực hiện.

  3: Chỉnh tần số WIFI 2.4G và 5G thích hợp.

  Hiện tại mạng wifi phổ biến hiện nay là 2.4G. Nhưng từ năm 2022 trở lại đây thì các modem bình thường được hỗ trợ mạng 5G.

  Đặc điểm của 2,4g và 5G là như thế nào.

  • Băng tầng 2.4G cho băng thông thấp hơn 5G nhưng cho khoảng cách xa hơn.
  • Băng tầng 5G cho băng thông cao hơn 2,4G, Nhưng khoảng cách phát lại gần hơn.

  Cho nên nếu bạn đang đứng gần modem wifi thì sử dụng mạng 5G sẽ cho tính ổn định cao và tốc độ vượt trội hơn so với 2.4G và ngược lại.

  4: Chọn kênh WIFI thích hợp

  Nếu khu vực bạn có nhiều thiết bị phát wifi, thì tốt nhất bạn nên kiểm tra xem các kênh có chồng chéo nhau nhiều không?. Từ đó bạn có thể lựa chọn một kênh phát sao cho phù hợp. nhằm giảm thiểu suy hao do bị chồng chéo tín hiệu.

  5: Hỗ trợ kỷ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ.

  Nếu bạn đã làm đủ cách, nhưng mạng vẫn bị tình trang yếu, chập chờn thì bạn có thể gọi ngay cho tổng đài nhà cung cấp để được hỗ trợ và kiểm tra.

  Nếu bạn đang dùng VNPT. Bạn có thể liên hệ tổng đài mạng internet vnpt là 18001166 để được hỗ trợ.

  Các bạn trên đài sẽ kiểm tra tín hiệu đường truyền xem có đạt không? nếu không đạt sẽ chuyển nhân viên kỷ thuật xuống hỗ trợ cho khách hàng.

  VNPTGroup với 5 các hướng dẫn xử ký trên sẽ giúp cải thiện khả năng bắt sóng WIFI Mạnh hơn cho điện thoại, Laptop của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Tốc Độ Wifi Nhanh Chóng, Hữu Dụng Cho Mọi Người
 • Hướng Dẫn Khắc Phục Wifi Bị Limited Access (Chấm Than Vàng) Đơn Giản Nhất
 • Cách Kiểm Tra Máy Tính Sử Dụng Win Bản Quyền Hay Win Lậu
 • Làm Thế Nào Để Viết Văn Hay?
 • Tổng Hợp 10 Cách Làm Tăng Vòng 1 Ở Tuổi Dậy Thì An Toàn, Hiệu Quả Nhanh!
 • Đặt Ăng Ten Thế Nào Để Bắt Sóng Wifi Nhanh Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiêu Giúp Bạn Trở Nên Xinh Và Ưa Nhìn Hơn Trong Mắt Mọi Người
 • 10 Mẹo Giúp Bạn Nữ Trở Nên Xinh Đẹp Hơn Trong Mắt Đối Phương
 • Tránh Bị ‘tái Phát’ Sự Cố Sảy Thai
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Xinh Đẹp Từ Trong Bụng Mẹ
 • Việc Cần Làm Để Trở Thành Cô Dâu Xinh Đẹp Nhất.
 • Đặt ăng ten thế nào để bắt sóng wifi nhanh, đó là câu hỏi được hầu hết các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống WiFi cho gia đình mình đặc biệt quan tâm khi sử dụng với các bộ phát wifi từ bình thường do nhà mạng cung cấp đến các bộ phát sóng wifi đắt tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng như hiện nay.

  Ăng ten wifi dùng để làm gì

  Hầu hết có 2 dạng ăng ten wifi đó là ăng ten ngầm với các dòng modem wifi mà người dùng không thấy có râu wifi được gắn phía bên ngoài chỉ bằng cách tháo thiết rời modem wifi hay router wifi ra và thấy các ăng ten ngầm được gắn bên trong wifi thì mới có thể phát hiện được thì ra modem này cũng được gắn ăng ten để phát sóng tốt hơn.

  Ăng ten Wifi hỗ trợ cho việc thu phát sóng tín hiệu wifi được tốt hơn, đối với các dòng router wifi tích hợp từ 2 đến 3 râu ( ăng ten ) trở lên thì việc phát sóng wifi khi sử dụng độ ổn định cao hơn nhiều so với thiết bị không có gắn ăng ten hoặc có 1 ăng ten.

  Việc sở hữu nhiều ăng ten wifi cũng đồng thời giúp cho khách hàng chủ yếu sử dụng các bộ repeater wifi có thể thu sóng wifi được tốt hơn, đặc biệt nếu thiết bị thu và phát của cùng 1 hãng sản xuất thì độ ổn định của bước sóng wifi còn cao hơn gấp nhiều lần

  ng tới được những vị trí xa hơn trong nhà, phù hợp với các căn hộ chung cư.➡️ Với bộ phát Wi-Fi có một ‘râu’: Trong những ngôi nhà nhiều tầng, nên đặt ăng-ten router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên, dưới bắt được sóng Wi-Fi tốt hơn. Trong khi đó, đặt ăng-ten hướng lên giúp só

  ➡️ Với bộ phát Wi-Fi có hai “râu”: Có thể đặt một chiếc hướng lên và chiếc còn lại xoay ngang (như hình)

  Bạn cũng nên để ý vị trí đặt bộ phát Wi-Fi để phát huy hết sức mạnh của nó, như chỗ thông thoáng, trên kệ cao, tránh góc phòng. Sóng Wi-Fi sẽ yếu hơn khi gặp nhiều vật cản và các bức tường dày. Hơn thế, khi đặt bộ phát ở nơi có nhiều thiết bị điện tử gần nhau sẽ sinh ra một trường điện từ gây cản trở đối với sóng Wi-Fi.

  ? CHIA SẺ HÌNH ẢNH BỘ PHÁT WI-FI NHÀ MÌNH, ĐỂ XEM ĐÃ ĐẶT ĐÚNG CHƯA NHÉ! ^_^

  Hỗ trợ lắp đặt bộ phát sóng WiFi, bộ kích sóng Wifi cho gia đình

  Hiện công ty Hi-tech Solution Việt Nam đang có chính sách hỗ trợ hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đặt mua các bộ phát sóng wifi, bộ kích sóng wifi sử dụng với giá thi công vô cùng khuyến mãi

  • Mua bộ phát sóng wifi 1 râu : giá 550.000đ ( đã bao gồm công lắp đặt )
  • Mua bộ phát sóng wifi 2 râu : giá 880.000đ ( đã bao gồm công lắp đặt )
  • Mua bộ phát sóng wifi 1 râu : giá 1320.000đ ( đã bao gồm công lắp đặt )

  Công ty Hi-tech Solution VN có nhiều năm triển khai và hỗ trợ khách hàng trong việc thi công mạng nội bộ trong gia đình, lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi, bộ kích sóng wifi nhanh, mạnh, giá rẻ đặc biệt phù hợp với các công trình nhà mới xây, dự án văn phòng, công ty sử dụng, người dùng có thể xem và liên hệ qua thông tin:

  • Công ty TNHH Hi-tech Solution Việt Nam
  • Địa chỉ : 62/8 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Gò Vấp
  • CN 1: 42/10 Đường số 13, Linh Tây, Thủ Đức
  • CN 2: Hẻm 108 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận
  • CN 3: Tầng 19, Tòa nhà Proper Plaza, Quận 12
  • Website: https://lapinternetfpt.vn/camera-fpt/
  • Hotline: 0817.625.625 – 0817.635.635
  • Zalo: 0909.599.490 – Ms khuyên
  • Em mail: [email protected]

  Chuyên Viên Marketing – Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn – mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Cách Thêm Hoặc Xóa Wifi Kết Nối Với Máy Tính, Laptop
 • Tổng Hợp Lỗi Wifi Trên Laptop Và Cách Khắc Phục
 • Làm Thế Nào Để Viết Được Một Bài Văn Hay, 1.thế Nào Là Một Bài Văn Hay? Một Bài Văn Hay Phải Đạt
 • Vượt Qua Ải Để Có Được Vóc Dáng Đẹp Sau Khi Sinh
 • Làm Thế Nào Để Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Cô Dâu Xinh Đẹp… Bí Quyết Cho Bạn Là Đây!!!
 • 15 Bước Chuẩn Bị Để Thành Cô Dâu Xinh Đẹp Hoàn Hảo Trong Ngày Cưới (Phần 2)
 • Trắng Da Nhanh Để Trở Thành Cô Dâu Xinh Đẹp
 • Có Nên Tiếp Tục Yêu Một Người Không Yêu Mình?
 • Đừng Yêu Người Không Yêu Mình
 • 36437

  Tín hiệu WiFi trên điện thoại kém không chỉ vì bộ phát sóng WiFi yếu (router) hoặc tình trạng mạng internet không ổn định mà còn có thể bắt nguồn từ chính điện thoại như ăng-ten bắt sóng WiFi có vấn đề chẳng hạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể  thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng bắt sóng WiFi yếu trên điện thoại của mình.

  Bước 1: Kiểm tra tình trạng router

  – Để truy cập vào giao diện router (bộ phát sóng WiFi) mình đang sử dụng, bạn hãy gõ 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt web (hoặc 192.168.1.1 hay 192.168.2.1 tùy theo, nếu như gõ địa chỉ đầu tiên không được).

  Bước 2:  Trên máy tính, xác định cổng mặc định bằng cách:

  – Ở cửa sổ hiển thị sau khi mở cmd, gõ ipconfig xem địa chỉ cổng mặc định của router ở dòng Default Gateway (như hình dưới).

  Bước 3. Trên smartphone, lần lượt thực hiện các bước sau:

  – Ở tùy chọn Channel, nếu nhìn thấy dải kênh nào càng ít người dùng, ít chồng chéo nhất thì tín hiệu WiFi sẽ càng tốt. Tùy theo phân tích, bạn chọn kênh tối ưu nhất cho mình nhờ các phần mềm/ứng dụng chuyên biệt cho điện thoại. Nếu là điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng Wi-Fi Analyzer để phân tích.

  Lưu ý: Nếu trước đó bạn chưa từng đổi tên và mật khẩu Wi-Fi thì hãy nhập “admin” vào trường tên người dùng và “Password” và trường mật khẩu. Nếu không thể truy cập như thông tin trên thì kiểm tra lại tên nhãn hiệu Router và tìm kiếm trên Google để biết mật khẩu mặc định tùy theo từng nhà sản xuất modem quy định. Ở Việt Nam, các modem WiFi thường được sử dụng là hiệu TP-Link (như ví dụ trong hình).

  Xuân Dung

  (*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghĩ Tích Cực Để Vượt Qua Khó Khăn Cuộc Sống
 • Cách Giữ Dáng Sau Sinh Mẹ Bỉm Sữa Nào Cũng Mê!
 • Tổng Hợp Các Cách Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh Cho Mẹ Bỉm Sữa
 • Chia Sẻ 5 Bí Kíp Của Chị Em Giúp Khắc Phục Ngực Bị Chảy Xệ
 • Để Vòng 1 Không Chảy Xệ, Áp Dụng Ngay 6 Cách Này!
 • Cách Thu Sóng Wifi Mạnh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Cho Nam Lâu Ra, Lâu Xuất Tinh
 • Cách Trả Thù Ngọt Ngào Nhất
 • Cách Đưa Nàng Lên Giường Bằng Tin Nhắn Thành Công 100%
 • Cách Chọn Người Phù Hợp Để Yêu
 • Dạy Con Biết Yêu Thương Bản Thân
 • Tường chắn: Tường nhà  cũng là nguyên nhân chính làm yếu tín hiệu wifi. Tường nhà càng dày và càng chắc chắn thì càng dễ làm tín hiệu phát suy yếu.

  Độ cao: Nếu nhà có hai tầng, bạn nên đặt bộ phát ở tầng trên để có tín hiệu tốt hơn. Còn nếu nhà có 3 tầng, bạn nên đặt bộ phát ở tầng 2 để tín hiệu bao phủ đồng đều hơn.

  Bộ phát wifi

  Thiết bị mở rộng sóng wifi (repeater)

  Một giải pháp khác là mua thiết bị mở rộng sóng wifi, hay nói đơn giản là bộ tiếp nhận và chuyển tiếp sóng.

  Những thiết bị dạng này khá rẻ tiền và có thể tương thích với hầu hết các loại router và modem hiện nay. Chúng khá hữu ích nếu nhà bạn quá rộng, ngoài ra còn giúp xóa những “điểm mù” Wi-Fi trong nhà bạn.Kênh phát wifi

  wifi cũng có hiện tượng tắc nghẽn y như giao thông. Nếu bạn sống ở khu vực xung quanh có quá nhiều sóng wifi.

  Về mặt kỹ thuật, router chỉ hoạt động ở vài tần số nhất định, thường là 2,4GHz với 13 kênh khác nhau. Mỗi kênh chỉ cách nhau 20 MHz với hai kênh liền kề còn lại. Và như vậy, một kênh sẽ chồng lấn một phần với hai kênh liền kề.

  Khi đã chồng lấn kiểu vậy, tín hiệu sẽ yếu đi, đôi khi mất tín hiệu hoàn toàn nếu tín hiệu can nhiễu quá mạnh. Về cơ bản, bạn nên chọn các kênh 1, 6 và 11 cho router để tránh tình trạng này.Tần số wifi

  Nếu wifi của bạn có tần số 5GHz thì hãy nên sử dụng chúng. Đây là tần số mới mà những chiếc wifi thông thường không có, giúp giảm sự nhiễu sóng với các wifi khác xung quanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Mẹo Giúp Mọi Người Thoải Mái Trước Ống Kính
 • 7 Bí Quyết Vượt Qua Rào Cản Nỗi Sợ Khi Đứng Trước Ống Kính
 • 10 Cách Đơn Giản Xây Dựng Sự Tự Tin
 • 6 Cách Rèn Luyện Sự Tự Tin Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
 • Tổng Các Bài Phát Biểu Hay Trong Cuộc Họp – Một Số Kỹ Năng Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Mạnh Mẽ? Bí Quyết Của Người Mạnh Mẽ
 • Làm Thế Nào Để Thật Sự Được Hạnh Phúc?
 • 10 Cách Làm Béo Mặt Mà Không Béo Người Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Bắp Chân Thon Gọn Nhỏ Lại Nhanh Chóng
 • Wifi càng dùng càng chậm ? Hay bạn tự nhiên cảm thấy sóng cực yếu trên tầng 2 ? Làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ? Bài viết này sẽ giúp bạn !

  Wifi sóng sánh căng đét, tốc độ cao và bạn có thể làm việc thoải mái trong nhà mình. Mọi nơi, mọi chỗ đều như nhau thì tuyệt quá chẳng có gì phải bàn. Nhưng đời chẳng như mơ khi bạn chỉ cần leo lên tầng 2 là như rớt sóng. Vậy làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ?

  Những nguyên nhân làm chậm, yếu sóng wifi

  Nguyên nhân số 1 là do công nghệ lạc hậu của Router. Ví dụ như nhà mình vẫn đang dùng chiếc router từ thời tống tới bây giờ. Không để ý thay nó vì bản thân nó vẫn chạy tốt. Nhưng có vẻ như ngày xưa thì lên tầng 2 còn có sóng, giờ thì tịt ngóm !

  Nhưng Router quá cũ sẽ giảm hiệu năng và khả năng phát sóng xa bị giảm đáng kể.

  Nguyên nhân số 2 có lẽ là vật cản đường. Những thiết bị điện tử khác có phát sóng như tivi, máy vi sóng, máy lạnh, tường dày và các đồ điện tử khác trên đường sóng sẽ làm giảm độ xa của wifi.

  Các nguyên nhân khác: Bao gồm ăng-ten của bộ phát có vấn đề, đặt lệch góc, đặt quá xa hoặc đặt vào góc khuất trong nhà. Hay thiết bị thu sóng có vấn đề … ti tỉ các thể loại bệnh làm cho wifi không phát xa và sóng yếu !

  Các thủ thuật phát wifi xa hơn, mạnh hơn

  Để tăng sóng cho Router của bạn, mình đề xuất vài cách sau đây:

  Phải hạn chế dùng chùa

  Bạn nên thay mật khẩu cho router thật mạnh để chỉ phát cho các thiết bị trong nhà, dùng chùa sẽ làm cho đường mạng bị nghẽn và bạn sẽ chẳng xem nổi một đoạn tin tức đâu !

  Thay router mạnh hơn

  Các loại Router uy tín và có nhiều “râu” chắc chắn phát mạnh hơn các loại một ăng-ten như nhà mạng cho chúng ta theo hợp đồng mạng !

  Các loại router có băng tần 5Ghz là loại mạnh nhất bây giờ. Có loại 2 Ăng-ten, có loại 4 Ăng-ten đều mạnh cả !

  Thay ăng-ten thu / phát

  Ăng-ten loại mua rời có khả năng phát xa và mạnh hơn rất nhiều. Các bạn chỉ phải chi một khoản tiền nhỏ là có thể đạt được “ước nguyện”.

  Sắm bộ mở rộng wifi hoặc bộ kích sóng

  Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

  Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

  Tuy nhiên, loại thiết bị này có một nhược điểm là mỗi băng tần sẽ chỉ tạo ra một sóng vô tuyến (radio), lưu lượng băng thông của nó sẽ giảm đi một nửa vì sóng vô tuyến phải nhận dữ liệu từ điểm truy cập và phát lại chúng.

  Giải pháp cho nhà nhiều tầng

  Nếu bạn muốn phát wifi tràn ngập ngôi nhà 5 tầng của mình, thì ít nhất phải có 4 cái router mới phủ sóng hết. Tuy nhiên, giải pháp đến từ Tenda lại làm bạn bất ngờ: Giải pháp ghép nối Wifi.

  Ưu điểm: Tenda Nova phát wifi cực mạnh. Cùng một mật khẩu, bạn có thể bắt sóng từ tầng 1 tới tầng 5 một cách tự động. Thiết bị của bạn ở gần cục phát nào thì sẽ bắt sóng tại Router đó.

  Tenda Nova được quản lý trên APP và cấu hình dễ dàng. Sóng sánh khỏe hơn các loại kích sóng nhiều. Bạn sẽ khỏi phải nghĩ kế mở rộng độ dài của sóng wifi từ tầng trệt nữa.

  Chế độ Wifi Mess của Tenda Nova tự động kết nối các “cục wifi” này lại với nhau bằng một SSID duy nhất và sẽ tự động chuyển cho các bạn ! Sóng sánh cả nhà lúc nào cũng căng đét đẹt !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Chỉ Là Ảo Tưởng
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Mẫu Giáo Không Thích Đi Học?
 • 12 Cách Để Nhanh Có Bầu Nhất Không Phải Ai Củng Biết
 • Làm Thế Nào Để Hack Wifi Chùa Cho Laptop?
 • Cách Chiều Vợ Trên Giường
 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Mạnh Mẽ? Bí Quyết Của Người Mạnh Mẽ
 • Làm Thế Nào Để Thật Sự Được Hạnh Phúc?
 • 10 Cách Làm Béo Mặt Mà Không Béo Người Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Bắp Chân Thon Gọn Nhỏ Lại Nhanh Chóng
 • Cách Làm Nhỏ Bắp Chân Cho Người Có Bắp Chân To Hiệu Quả
 • Wifi càng dùng càng chậm? Hay bạn tự nhiên cảm thấy sóng cực yếu trên tầng 2? Làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa? Bài viết này sẽ giúp bạn!

  Wifi sóng sánh căng đét, tốc độ cao và bạn có thể làm việc thoải mái trong nhà mình. Mọi nơi, mọi chỗ đều như nhau thì tuyệt quá chẳng có gì phải bàn. Nhưng đời chẳng như mơ khi bạn chỉ cần leo lên tầng 2 là như rớt sóng. Vậy làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ?

  Nguyên nhân số 1 là do công nghệ lạc hậu của Router. Ví dụ như nhà mình vẫn đang dùng chiếc router từ thời tống tới bây giờ. Không để ý thay nó vì bản thân nó vẫn chạy tốt. Nhưng có vẻ như ngày xưa thì lên tầng 2 còn có sóng, giờ thì tịt ngóm !

  Nhưng Router quá cũ sẽ giảm hiệu năng và khả năng phát sóng xa bị giảm đáng kể.

  Nguyên nhân số 2 có lẽ là vật cản đường. Những thiết bị điện tử khác có phát sóng như tivi, máy vi sóng, máy lạnh, tường dày và các đồ điện tử khác trên đường sóng sẽ làm giảm độ xa của wifi.

  Các nguyên nhân khác: Bao gồm ăng-ten của bộ phát có vấn đề, đặt lệch góc, đặt quá xa hoặc đặt vào góc khuất trong nhà. Hay thiết bị thu sóng có vấn đề … ti tỉ các thể loại bệnh làm cho wifi không phát xa và sóng yếu !

  Các thủ thuật phát wifi xa hơn, mạnh hơn

  Để tăng sóng cho Router của bạn, mình đề xuất vài cách sau đây:

  Phải hạn chế dùng chùa

  Bạn nên thay mật khẩu cho router thật mạnh để chỉ phát cho các thiết bị trong nhà, dùng chùa sẽ làm cho đường mạng bị nghẽn và bạn sẽ chẳng xem nổi một đoạn tin tức đâu !

  Thay router mạnh hơn

  Các loại Router uy tín và có nhiều “râu” chắc chắn phát mạnh hơn các loại một ăng-ten như nhà mạng cho chúng ta theo hợp đồng mạng !

  Các loại router có băng tần 5Ghz là loại mạnh nhất bây giờ. Có loại 2 Ăng-ten, có loại 4 Ăng-ten đều mạnh cả !

  Thay ăng-ten thu / phát

  Ăng-ten loại mua rời có khả năng phát xa và mạnh hơn rất nhiều. Các bạn chỉ phải chi một khoản tiền nhỏ là có thể đạt được “ước nguyện”.

  Sắm bộ mở rộng wifi hoặc bộ kích sóng

  Bộ kích sóng (Repeater Wifi) là một giải pháp để giúp Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà bạn với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

  Sóng Wifi của Router chính sẽ được Repeater tiếp nhận và phát lại với cường độ cao hơn nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà có nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc và nhà cao tầng.

  Tuy nhiên, loại thiết bị này lại có một nhược điểm đó là mỗi băng tần sẽ chỉ tạo ra một sóng vô tuyến (radio), lưu lượng băng thông của nó cũng sẽ giảm đi một nửa vì sóng vô tuyến phải nhận dữ liệu từ điểm truy cập và sau đó phát lại chúng.

  Giải pháp cho nhà nhiều tầng

  Nếu bạn muốn phát wifi tràn ngập ngôi nhà 5 tầng của mình, thì ít nhất phải có 4 cái router mới phủ sóng hết. Tuy nhiên, giải pháp đến từ Tenda lại làm bạn bất ngờ: Giải pháp ghép nối Wifi.

  Ưu điểm: Tenda Nova phát wifi cực mạnh. Cùng một mật khẩu, bạn có thể bắt sóng từ tầng 1 tới tầng 5 một cách tự động. Thiết bị của bạn ở gần cục phát nào thì sẽ bắt sóng tại Router đó.

  Tenda Nova được quản lý trên APP và cấu hình dễ dàng. Sóng sánh khỏe hơn các loại kích sóng nhiều. Bạn sẽ khỏi phải nghĩ kế mở rộng độ dài của sóng wifi từ tầng trệt nữa.

  Chế độ Wifi Mess của Tenda Nova tự động kết nối các “cục wifi” này lại với nhau bằng một SSID duy nhất và sẽ tự động chuyển cho các bạn ! Sóng sánh cả nhà lúc nào cũng căng đét đẹt !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn ?
 • Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Chỉ Là Ảo Tưởng
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Mẫu Giáo Không Thích Đi Học?
 • 12 Cách Để Nhanh Có Bầu Nhất Không Phải Ai Củng Biết
 • Làm Thế Nào Để Hack Wifi Chùa Cho Laptop?
 • Cách Giúp Iphone Bắt Sóng Wifi Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Kết Nối Wi
 • Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7
 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Trong Gmail
 • Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 2003 Cực
 • Cách giúp iPhone bắt sóng wifi tốt hơn

  Wifi là một chức năng vô cùng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trên các loại smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Có thể vì von rằng người ta sử dụng smartphone vì chúng có Wifi. Và sóng wifi mạnh là một điều vô cùng cần thiết nhưng không phải lúc nào người dùng cũng bắt được một sóng wifi theo ý muốn, đôi lúc muốn chơi game, lướt web mà sóng wifi quá yếu thì sẽ thật là khó chịu. Vậy mỗi khi như vậy ta cần phải làm sao ? Có một số cách giúp tăng tốc wifi trên iPhone khá tốt, dù chúng chỉ các tác dụng trong một thời gian ngắn nhưng chắc chắn các bạn sẽ có lúc dùng tới chúng.

  1, Lý do khả năng bắt sóng wifi bị giảm ?

  – Nguyên nhân có thể là do điều kiện linh kiện wifi của máy có tốt hay không thì còn có thể là do một số yếu tố như phần mềm hay hệ điều hành và thiết bị của bạn sử dụng, điều kiện ngoại cảnh và tín hiệu phát ra từ bộ phát wifi có mạnh hay không.

  – Bắt sóng wifi yếu là một vấn đề có lẽ sẽ là muôn thuở, nhiều khi có những chiếc smartphone cùng model, cùng mua tại một nơi và cùng bắt chung một sóng wifi nhưng tín hiệu bắt được lại có cường độ khác nhau. Do đó, không phải muôn chuyện lúc nào cũng được suôn sẻ và chúng ta sẽ cần “tự xử” cho vấn đề này.

  – Còn một nguyên nhân nữa là wifi bắt được sóng tốt hay không thuộc vào bộ phận nhận , có thể wifi khỏe nhưng máy bạn không thể bắt được, khi đó đồng nghĩa với việc chương trình wifi trên máy bạn đã có vấn đề hoặc là chip wifi máy bị lỗi.

  – Ngoài ra, iPhone hiện nay có 2 dòng máy rất thông dụng là iPhone lock và iPhone World. Những chiếc iPhone lock tại Việt Nam chủ yếu sử dụng sim ghép và đây chính là gây ra lỗi nhiều nhấn, nếu bạn viết hành việc Unlock và không fix lỗi thì cũng đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ khá là khố sử dụng.

  – Sim ghép không chỉ gây ra lỗi bắt wifi yếu mà còn có thể là các lỗi khác như 3G, sóng điện thoại, lỗi thoại,..

  – Thêm một điều các bạn cũng cần chú ý là sóng wifi phát đi theo phương ngang,do đó để có thể bắt được sóng wifi khỏe thì các bạn nên chọn ở vị trí ngang so với thiết bị phát wifi để bắt sóng đó.

  – Tăng sóng wifi để đáp ứng nhu cầu online của máy bạn, để bạn sẽ không bị bức xúc mỗi khi sóng wifi bị chậm như con rùa bò.

  – Nhăm hạn chế hao pin, việc bắt được sóng wifi yếu có thể khiến cho cột wifi trong iPhone tăng cường điện đẻ làm việc mạnh hơn nhằm bắt “Cho bằng được ” sóng wifi mạnh, điều đó cũng tương tự khi sóng wifi bị yếu.

  2, Cách tăng khả năng bắt sóng

  Có rất nhiều cách có thể giúp bạn tăng tốc sóng wifi, có thể là dùng thủ thuật hoặc là sử dụng phần mềm.

  – Bạn có thể sử dụng một loại giấy bạc để bao quanh cột sóng wifi hay thiết bị phát sóng (nếu được) và hãy chỉ để chừa ra một hướng trống, khi như vậy sóng sẽ chỉ phát đi theo một hướng nhất định, phương pháp này dựa trên nguyên lý phát đi theo chiều ngang của iPhone.

  Một trong những phương pháp thô sơ để tăng tín hiệu wifi

  – Ngoài ra bạn cũng có thể hướng cột phát sóng về phía thiết bị của bạn hoặc là hướng thiết bị của bạn vào cột phát wifi.

  – Cách thứ 2: Bạn có thể chuyển thiết bị của mình về chế độ máy bay, khi đó iPhone của bạn sẽ không nhận sóng điện thoại nữa và sóng wifi sẽ ít bị nhiễu hơn.

  -Cách 3: Sử dụng phần mềm trên Cydia:

  Trên Cydia có hỗ trợ một số phần mềm khá hữu dụng như Wifi Bootster, Signal Refresh giúp cải thiện khả năng bắt wifi trên thiết bị của bạn.

  Cách sửa xem như lỗi:

  Nếu do là iPhone của bạn bị lỗi không bắt được sóng Wifi thì các bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

  – Khời động lại thiết bị: Khi bạn khở động lại thiết bị, mọi hoạt động của các mạch trong iPhone sẽ quay trở về trạng thái ban đầu, trạng thái được coi là tốt nhất và khi đó sóng wifi bắt được vẫn là yếu thì có thể là do phiên bản iOS hoặc là do chip Wifi trong máy của bạn.

  – Trường hợp do hệ điều hành iOS của bạn bị lỗi thì việc cần làm là Reset iphone hoặc là Cập nhật lên phiên bản mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Vượt Qua Trầm Cảm Sau Sinh?
 • Làm Gì Khi Thất Tình? Làm Sao Để Vượt Qua Thất Tình Nhanh Chóng
 • Cách Vượt Qua Thất Tình & Chán Nản
 • Là Con Trai Nhưng Khả Năng Uống Rượu Bia Kém, Phải Làm Sao ?
 • Cách Cập Nhật Win 10 Lên Bản Windows 10 20H2
 • Cách Bắt Sóng Wifi Ở Xa Cho Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Xăm Không Đau
 • Làm Thế Nào Để Giảm Đau Khi Xăm Hình
 • Bí Quyết Giảm Đau Cho Khách Khi Phun Môi Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí 5 Cách Trị Mụn Thịt An Toàn Nhanh Chóng
 • 5 Cách Làm Mờ Sẹo Mụn Tại Nhà Hiệu Quả
 • Ngày nay khi Internet phát triển, các

  vấn đề về bắt sóng wifi, sóng wifi yếu, wifi chậm không còn là vấn đề của riêng

  ai. Có lẽ tất cả các bạn đều vướng phải vấn đề này một hay nhiều lần từ khi xài

  máy tính, laptop hay smartphone. Hôm nay, chúng tôi

  chia sẻ một số cách bắt sóng wifi ở xa

  cho laptop đơn giản nhất.

  Cách bắt sóng wifi ở xa

  1. Khởi động lại modem Wife

  Cách bắt sóng wifi ở xa đơn giản nhất

  là khởi động lại modem wifi. Trong quá trình kiểm

  tra kết nối mạng, bạn

  nên reset lại Modem Wifi vì có thể nó đã hoạt động quá lâu, dẫn đến tốc

  độ mạng sẽ không còn tốt như ban đầu nữa. Khởi động lại Modem sẽ giúp bạn sửa

  các lỗi về đường truyền Internet, cải thiện tốc độ mạng Internet, xử lý

  các vấn đề về mạng Wifi.

  Lâu lâu bạn nên khởi động lại modem giúp bắt sóng wifi ở xa 

  2.

  Cách thu sóng wifi mạnh hơn cực đơn giản là thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên

  Một trong các cách thu sóng wifi mạnh hơn cực đơn giản là đổi mật

  khẩu thường xuyên. Lý do lớn nhất làm giảm tốc độ

  mạng Internet của bạn đi nhiều hơn là mật khẩu wifi của bạn không đủ độ bảo

  mật. Hàng xóm của bạn có thể bẻ khóa, bắt

  sóng wifi xài ké của bạn

  Có nhiều cách để phòng chống,

  bạn nên thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu Wifi. Để đặt mật khẩu có độ bảo mật

  cao và hàng xóm của bạn không bẻ được, bạn nên đặt mật khẩu có độ dài trên 8 ký

  tự, trong đó nên có 1 chữ in hoa, ký tự và các con số. Đây cũng là cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại.

  3.

  Thay đổi DNS của máy dễ tăng tốc độ mạng

  Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn tăng tốc độ Internet để tăng sóng

  wifi trong nhà, bạn nên cân nhắc thay đổi DNS của máy tính đang sử dụng. DNS

  hay còn gọi là Domain Name System.

  Để thay đổi DNS của máy tính

  bạn làm như sau:

  Bước 1:

  Nhập Control Panel tại Start và chọn tính năng “Network and Sharing Center”.

  Bước 2: Nhấn vào tên Wifi đang sử dụng, và chọn Properties. Trong tab Networking bạn

  chọn tính năng “Internet Protocol

  Version 4 (TCP/IPv4)”, sau đó nhấn vào nút Properties.

  Đây là cách rất hiệu quả để bắt sóng

  wifi ở xa

  Bước 3: Bạn đánh dấu mục “Use

  the following DNS server addresses:”, sau đó bạn điền DNS của Google như

  sau:

  Preferred DNS server:

  8.8.8.8.

  Alternate DNS server:

  8.8.4.4

  Bạn đánh dấu mục “Use the following DNS server addresses:”

  4.

  Thay đổi vị trí của Router để tăng khả năng bắt sóng wifi

  Bắt sóng wifi ở xa bạn nên đổi vị trí

  router hoặc điều chỉnh hướng của ăng ten

  Nếu Wifi của

  bạn có vẻ chậm trong một số phòng, nguyên nhân có thể là bạn đã đặt Router ở vị

  trí mà đường truyền của nó gặp các vật cản làm giảm đường truyền wifi cho máy

  tính, laptop và cả smartphone. Vậy hãy thay đổi vị trí Router sao cho hiệu quả

  Wi-Fi đạt được tốc độ tốt nhất. Mẹo để tăng

  sóng wifi trong nhà thì hãy đặt Router ở vị trí trung tâm nhà

  (hoặc gần vị trí trung tâm) của nơi bạn muốn tốc độ Wifi tốt nhất.

  5. Phần mềm tăng tốc

  Internet

  Phần mềm bắt sóng

  wifi mạnh hơn có nên dùng? Một trong các cách sau cùng để tăng tốc đường

  truyền mạng là sử dụng phần mềm tăng tốc Internet – Throttle. Throttle cho phép

  tải dữ liệu, đưa dữ liệu lên mạng dễ dàng hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ nâng cấp

  modern. Mặt khác cải thiện hiệu suất mạng vào ra trong Cable, DNS, Dial-Up,

  Satellite.

  Thử dùng phần mềm bắt sóng wifi ở xa 

  6

  . thiết bị phát sóng wifi khoảng cách xa – bộ kích sóng wifi

  Wifi không phải của nhà, bạn

  chỉ bắt sóng wifi xài ké nên đôi lúc rất chập chờn. Để cải thiện khả năng bắt sóng Wifi khi ở xa, các bạn có thể

  sử dụng bộ kích sóng wifi.

  Có rất nhiều

  chức năng đáng chú ý của bộ kích sóng wifi như:

  – Thiết bị

  kích sóng wifi có thể vừa thu vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định

  và mạnh hơn.

  – Tự tạo anten

  thu sóng wifi

  – Giữ vững tốc

  độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.

  – Tăng độ phủ

  sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.

  – Không phải

  đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

  Phần mềm bắt sóng wifi mạnh hơn

  Hiện trên thị

  nên nghĩ thực hiện các cách đơn giản nhất như là kiểm tra tốc độ kết nối,

  modern, vị trí router trong nhà. Hãy nhớ thường xuyên thay đổi mật khẩu để

  không bị hàng xóm bắt sóng wifi xài ké. Nếu

  như bạn nhà trọ tầng cao khó có thể bắt sóng wifi, vậy thì hãy thử sắm một bộ

  sự lựa chọn hài lòng nhất.

  chúng tôi – Địa chỉ laptop uy tín hơn 10 năm

  kinh doanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Tốc Sóng Wifi Trên Điện Thoại Iphone Và Android
 • #9 Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Trong 1 Tuần
 • 6 Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất Dù Đã Quá Tuổi
 • Mách Bạn 6 Cách Tăng Chiều Cao “Nhanh Như Thổi”
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Like Facebook Trên Điện Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100