Làm Thế Nào Để Ăn Được Ngủ Được

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Làm Thế Nào Để Ăn Được Ngủ Được xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Làm Thế Nào Để Ăn Được Ngủ Được để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 495 lượt xem.

Có 129 tin bài trong chủ đề【Làm Thế Nào Để Ăn Được Ngủ Được】

【#1】Làm Cách Nào Để Chinh Phục Được 1 Người Con Gái Mình Thích ?

Các bạn cho mình hỏi để chinh phục một người con gái mà mình thích thì cách nào dễ làm bạn gái chấp nhận nhất k?

Danh sách câu trả lời (4)

Những người đàn ông lịch thiệp luôn tặng quà cho người phụ nữ thân yêu của mình. Nhưng không phải lúc nào những ý tưởng của đàn ông cũng trùng hợp với nguyện vọng và ý thích của phụ nữ. Vậy thì những gì phụ nữ thích và không thích, điều gì phụ nữ cần và không cần?

Quà tặng “không có lý do”

Hầu hết đàn ông tin rằng quà và hoa cho phụ nữ chỉ nên tặng vào ngày lễ, năm mới, ngày 8/3 hoặc sinh nhật… Thế nhưng những món quà “có lý do” thường khiến chị em có cảm giác bạn đang thực hiện nghĩa vụ bắt buộc. Vì thế, họ cũng không quá “hưng phấn” với những món quà này. Nhưng nếu bạn tặng nàng một cái gì đó, đơn giản chỉ vì… muốn tặng, phản ứng của cô ấy sẽ hoàn toàn khác.

Không cần phải là vàng, kim cương hay nước hoa đắt tiền, có thể chỉ là một món quà lưu niệm hay chai nước hoa nhỏ xíu. Điều quan trọng là nàng cảm nhận được rằng bạn luôn nghĩ đến cô ấy và muốn tạo niềm vui cho cô ấy.

Sự lãng mạn

Điều này hết sức quan trọng đối với phụ nữ, ít nhất là trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Các cô gái sẽ vui mừng với một bó hoa hồng trên bàn ăn có champagne và nến, trong một khung cảnh lãng mạn trữ tình, hơn là một món quà thiết thực như… chiếc bàn ủi đắt tiền.

Vần đề là khi tặng nàng một món quà lãng mạn trong một khung cảnh nên thơ, bạn đã làm người mình yêu hiểu rằng cô ấy là một người phụ nữ, chứ không phải một bà nội trợ. Còn chiếc bàn ủi chỉ cho thấy mong muốn thầm kín của bạn: “Cô ấy sẽ là người chăm sóc những chiếc áo cho mình”. Và như thế, nàng nhận được quà nhưng vẫn chẳng lấy gì làm hạnh phúc.

Những gói quà đẹp

Có lẽ bạn không chỉ một lần xem các nhân vật trong phim tặng nhau những món quà được gói trong chiếc hộp màu sắc có thắt nơ xinh đẹp, dù rằng trong chiếc hộp ấy có thể chỉ là một thứ gì rất nhỏ nhoi.

Lý giải cho điều này chính là: vớ vẩn, nhưng vô cùng quan trọng. Vì thế, khi tặng nàng một món quà, bạn nhất thiết nên coi trọng hình thức bên ngoài của nó. Hãy để người phụ nữ của bạn tự tay tháo chiếc nơ và vui mừng. Một gói quà đẹp bao giờ cũng là một phần của sự lãng mạn.

Hoa và bánh kẹo

Nam giới thường chỉ tặng món quà này trong giai đoạn mới yêu. Nhưng với một số cặp vợ chồng, nó kéo dài lâu hơn, thậm chí cả cuộc đời.

Một số đàn ông cho rằng đó là những món quà vô dụng. Nhưng thực tế, những phụ nữ không bao giờ nhận được từ người đàn ông của mình hoa và chocolate thường cảm thấy có gì đó thiếu thốn, ngay cả khi chồng/bạn trai mang đến cho họ một món quà đắt tiền hơn và thiết thực hơn.

Kẹo và hoa nói rằng bạn yêu người phụ nữ ấy như một hiệp sĩ, và bạn chiều chuộng, quan tâm chi tiết đến cô ấy. Nếu bạn muốn tặng một món quà “có sức nặng”? Bó hoa hoặc một hộp kẹo sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho món quà ấy!

Không phải luôn luôn mang đến điều tốt đẹp

Giá của quà tặng

Nhiều người cho rằng những món quà càng đắt tiền thì người phụ nữ sẽ càng thích anh ta. Tất nhiên cũng có những đại diện của phái đẹp đánh giá người đàn ông theo tiền bạc, nhưng đó không phải là đa số.

Nếu bạn tặng một chiếc nhẫn hay một chai dầu thơm đắt tiền khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu, một người phụ nữ bình thường có thể cảnh giác. Cô ấy có thể cho rằng bạn đang “mua” cô ấy. Và sau đó mối quan hệ của bạn sẽ không thể tiến triển tốt đẹp.

Phản ứng có thể còn dữ dội hơn nếu tiền để mua món quà ấy làm thâm hụt ngân sách gia đình quá nhiều, hay là bạn phải vay mượn. Có trường hợp người vợ đã bị sốc khi chồng tặng cho cô ta một chiếc nhẫn vàng. Tại thời điểm đó anh ta đang thất nghiệp, tiền bạc trong gia đình không đủ sống và chồng cô đã đi vay tiền bạn bè để mua chiếc nhẫn tặng vợ. Thay vì vui mừng với món quà, cô ta đã không nói chuyện với chồng suốt một tuần lễ.

Tiền thay vì những món quà

Người đàn ông quá bận có thể đưa tiền cho vợ mình và nói: “Em hãy mua những gì em muốn!”. Nghĩa cử này chỉ có thể làm một số ít phụ nữ vui mừng – những người có chủ tâm tìm kiếm những ông chồng có cái bóp dày cộm.

Còn với một người phụ nữ không sống vì lợi ích vật chất, cô ấy có thể cảm thấy tự ái nghiêm trọng. Hóa ra người đàn ông của mình không thể có thời gian để đi lựa chọn và mua cho mình một món quà!

Bạn cần biết rằng: “Món quà không quý giá mà quý giá là sự quan tâm”.

Trang chúng tôi có nh món quà độc đáo nè.

Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu


【#2】Làm Thế Nào Để Nghe Và Nói Được Tiếng Anh

Làm thế nào để nghe và nói được tiếng Anh ?

Nghe và nói đều là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong việc học Anh văn. Nếu ta chỉ biết nói, mà không biết nghe thì làm sao có thể trả lời đúng được. Hoặc là, ta chỉ biết nghe mà không biết nói, thì làm sao ta có thể tiếp chuyện với người nước ngoài. Vậy vấn đề nghe sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1:

Bước đầu mới mở băng ra nghe một đoạn tiếng Anh. Có lẽ ta chỉ nghe được một mớ âm thanh hỗn loạn. Mặc dù trong đó có nhiều từ ta đã học, đã nói. Nhưng ở đây, qua âm thanh nói nhanh của băng caseette. Ta tưởng chừng như không hiểu chút gì và không thể nhận biết các âm điệu do băng phát ra.

Tại sao vậy ? Vì là những tiết tấu này ta chưa quen tai, hay nói cho đúng là ta chưa biết “nghe”

Bạn đừng vội nản chí!

“Vạn sự khởi đâu nan” mà. Bạn đừng quên không có kẻ nào trở thành người vĩ đại, siêu nhân về ngoại ngữ mà không từng trải qua những cái khó bước đầu đâu. Ta không vĩ đại như họ, song ta cũng sẽ học được cái mà mọi người học được.

Giai đoạn 2:

Trong giai đoạn này, chúng ta bắt đầu nghe được lõm bõm vài từ. Chỉ vài từ thôi, ta chưa đủ khả năng để nghe và hiểu ý nghĩa của cả câu. Nhưng đây cũng là dấu hiệu tốt trong việc nghe của ta đấy. Nghĩa là ta đã có tiến bộ . Và để có được sự tiến bộ đó, ta phải thường xuyên nghe băng, đồng thời theo dõi sách khi nghe, bạn hãy đem hết cố gắng và sự ý tứ để dò theo chữ trong sách, làm như vậy vài lần bạn sẽ quen đi.

Giai đoạn 3:

Chúng ta bắt đầu nhận ra được cách cấu trúc câu và dần dà hiểu được ý nghĩa của câu, rồi tiến dần đến hiểu cả đoạn.

+ Để đạt tới giai đoạn 3 này, chúng ta cần chăm chỉ, siêng năng trong việc tập nói và nghe băng mỗi ngày.

Lúc này ta đã đạt được kỹ năng nghe một cách tương đối.

A. Làm sao để rèn luyện được kỹ năng nghe và nói?

a/ Rèn luyện kỹ năng nghe:

(1.) Trước tiên là tập nhận biết:

– Học thuộc các mẫu câu trong sách rồi mở băng nghe lại.

Các mẫu câu bạn đã được thầy dạy qua sách, bạn hãy học thuộc. Chú ý nghe giọng đọc của thầy ở lớp và nghe qua băng, lưu ý về giọng đọc, dấu nhấn câu, và âm ngữ trong mỗi đoạn.

– Cố gắng nhận diện được các từ và nhóm từ mang nội dung chính trong câu đối thoại.

(2.) Tập bắt chước giọng đọc:

– Bạn hãy đọc lại, hoặc nói lại cho đúng âm như trong băng đã nói, hoặc thầy đã dạy để khi nghe ai nói tới cụm từ tương tự, hoặc giống như đoạn băng mà bạn đã nghe qua cuộc đối thoại là bạn có thể hiểu ngay.

– Với bạn bè, bạn hãy tập nói những câu đối thoại mà bạn đã học. Cố gắng tập nói cho đúng giọng, thật chính xác, lâu dần bạn sẽ có một thói quen trong các cuộc đối thoại và như vậy khi bạn nghe người nước ngoài nói, bạn có thể hiểu và đối đáp được ngay như một phản xạ tự nhiên của tiếng mẹ đẻ.

(3.) Tập nghe những từ phát âm giống nhau:

Đây là giai đoạn mang tính chất khó khăn hơn, đó là tập nghe được những từ phát âm giống nhau.

Ví dụ:

Nếu trong câu có 2 từ sau:

Note= (chú ý)

Night= (ban đêm)

Bạn nghe hai âm này gần như giống nhau.

Vậy bạn làm thế nào để nhận diện được đây?

Nếu các bạn thực sự chú ý, các bạn sẽ nghe được nguyên âm của 2 từ này hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, bạn còn gặp có những âm trùng lên nhau. Vì thế khi gặp trường hợp này, bạn chỉ có một cách duy nhất là đoán để phân biệt. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý khi gặp phải những âm này.

b/ Rèn luyện kỹ năng nói:

Phải xây dựng thói quen ngôn ngữ một cách máy móc bằng cách học thuộc lòng nhưng kết hợp ngoại ngữ về từ vựng, cấu trúc, và nhiều mẫu câu.

Tập đọc đúng ngữ điệu, rồi sau đó tập đóng vai nhân vật đúng với hoàn cảnh xã giao nào đó để tập nói.

Phải biết thực tập bằng các hình thức sau đây:

+ Đối thoại về cuộc sống hàng ngày của bạn

+ Thuật lại chuyện vừa xảy ra

+ Mô tả người hoặc vật quen biết

+ Bạn cũng có thể mô tả về một danh lam thắng cảnh nào đó, hoặc là kể một câu chuyện ngắn mà bạn đã đọc.

(1). Ví dụ qua những đối thoại về cuộc sống hằng ngày:

– Good evening (Chào anh)

-How are you? (Anh mạnh khỏe?)

– I’mfine, thank you (Vâng, tôi mạnh xin cám ơn anh)

-How are you? (Còn anh, mạnh khoẻ chứ?)

– Fine, thank – (Dạ mạnh, cám ơn)

-Whattime didyouget upyesterdaymorning? (Sáng hôm qua anh dậy mấy giờ?)

– Yesterday I woke up late and got up at about ninetwenty. (Bữa qua tôi thức dậy muộn và thức dậy vào khoảng chín giờ hai mươi).

-What time willyouget uptomorrow? (Ngày mai anh sẽ dậy mấy giờ?)

– I’ll surely wake up early, and get up at seven twenty. (Chắc chắn tôi sẽ thức dậy sớm, và dậy vào khoảng bảy giờ hai mươi).

-What will you do then? (Rồi anh sẽ làm gì?)

– I’llimmediately run to thebathroomand take a warmshower. (Tôi sẽ lập tức chạy vào phòng tắm, và vặn vòi nước nóng tắm một cái).

– Thenwhat will you do? (Rồi anh sẽ làm gì nữa?)

– I’ll shave, wash my face and hands, brush my teeth, and brush my hair. (Tôi sẽ cạo râu, rửa mặt, rửa tay, đánh răng và chải đầu)

(2). Thuật lại chuyện vừa xảy ra:

Ví dụ:

-Yesterday I went swimmingwith afriendofmine. (Bữa qua tôi đi bơi với một người bạn).

– Idon’t seem to be avery good swimmer, and I nearly drowned in the pool. (Tôi bơi không được giỏi lắm, thiếu chút nữa thì bị chết đuối trong hồ bơi).

– Idon’t know why Ineverlearned to swim well? (Không biết tại sao trước đây tôi lại không bao giờ tập bơi).

-Does your friendswimwell? (Bạn anh bơi có giỏi không?)

– My friend is an excellent swimmer. (Bạn tôi bơi giỏi lắm)

– Hehas a beautiful backstroke,and he is a very good per. (Anh ta bơi ngửa đẹp lắm, mà nhào cũng tài)

– Iwatched himping from thehighping board. (Tôi được xem anh ta từ trên tấm ván cao nhào xuống)

– Afterwatching him for a while, Ithought I would try ping my self. (Xem một lúc, tôi tự nghĩ mình cũng thử nhảy xem sao)

– What happened when you tried it? (vậy anh nhảy có sao không?)

– I dove from the high ping board and hit my head on the bottom of the pool. (Từ trên tấm ván cao, tôi nhảy xuống, đầu đụng xuống đáy hồ).

– There were a number of people watching, and they called the life-guard. (Có mấy người đứng xem tôi nhảy, nên họ kêu người cứu hộ tới).

– when they pulled me out of the pool, I was almost unconscious. (Lúc họ kéo tôi lên khỏi hồ bơi, tôi gần như mê man không biết gì cả).

– When I came to, my friend was standing beside me. (Đến lúc tỉnh dậy, tôi thấy bạn tôi đứng bên tôi).

(3). Mô tả người, hoặc vật quen biết:

Ví dụ:

– Miss Thùy is a friend of yours, isn’t she? (Cô Thùy là bạn anh, có phải không?)

– Yes, she is.I’veknown herfor a longtime. (Phải! Tôi quen biết cô ta lâu rồi)

-She’s a doctor, isn’t she? (Cô ấy là bác sĩ phải không?)

– No,she’s an English teacher. (Không, cô ta là một giáo viên Anh văn)

– Shespeaks English verywell. (Cô ta nói tiếng Anh giỏi lắm).

-Does she speakVietnamese ? (Cô ấy có nói tiếng Việt Nam không?)

-Yes, I thinh she does (Có, tôi nghĩ rằng cô ấy nói được).

(4). Mô tả về một thắng cảnh mà bạn đã biết:

Ví dụ:

– This city of Đalat was discovered in l893 and is known as the “flowerfield” ofIndochina (Thành phố ĐàLạt được tìm ra và thành lập năm 1893, nay nổi tiếng là một “Cánh đồng hoa” ở Đông Dương).

– Dalat has an extremely pleasant climate since it is almost a mile high and is only fifty miles from the sea. (Khí hậu Đà Lạt vô cùng dễ chịu, vì Đà Lạt ở trên cao gần một dặm, mà cách xa bờ biển chỉ độ 50 dặm.)

b/ Những điều quan trọng cần lưu ý khi nói:

Bạn đặc biệt chú ý về âm ngữ, cần phát âm chính xác. Trong khi đối thoại, nếu bạn bị quên mất từ để biểu thị điều bạn muốn nói, thì nên chuyển hướng thành câu đơn giản hơn. Đừng lo âu, hoặc mất bình tĩnh sẽ bất lợi cho bạn lắm đấy.

Ngược lại bạn phải hết sức bình tĩnh để tìm câu đối đáp khác tương tự và cũng hợp lý như câu mà bạn đã quên.

Nếu như bạn chỉ thuộc có một câu thì sao?

Đành chịu thôi, vì trước khi nói chuyện về một chuyên đề nào đó cho ai nghe thì bạn phải có một sự chuẩn bị. Nghĩa là bạn cần trang bị vốn kiến thức tiếng Anh cho bạn đã. Bạn cần phải có số vốn kiến thức về tiếng Anh tương đối khá thì mới có thể nói hoặc trình bày về ý kiến của mình một cách lưu loát trước mọi người được.

– Nếu bạn chưa đủ vốn từ, bạn đừng vội lắp ráp những câu phức tạp rườm rà.

Ví dụ:

Bạn muốn hỏi:

– Bạn nói cho tôi biết, bạn sinh ngày mấy?

– Can you tell meyour dateof birth?

Nếu bạn chưa đủ vốn từ để có thể nói một câu dài như vậy thì bạn chỉ cần nói:

– When were youborn? (Sinh nhật bạn là ngày nào vậy?)

Câu này nếu dịch sát nghĩa sẽ là: (Bạn được sinh khi nào?)

B. Muốn có một giọng nói hay, đúng âm chuẩn tiếng Anh, bạn phải làm sao?

Để có một giọng nói hay, thật đúng âm ngữ thì mỗi ngày bạn phải làm các phần việc sau đây song song với việc tập nói:

– Thường xuyên học nhiều từ vựng.

– Phải tập nghe

– Biết kết hợp từ vựng vào cách cấu trúc ngữ pháp.

(1). Phải thường xuyên nghe.

Trong chương 2, tôi đã đưa ra vấn đề “luyện nghe” ở đây tưởng cũng cần nhắc lại, để có được giọng nói đúng âm và được chuẩn xác, cách tốt nhất là bạn phải biết nghe. Tôi nói “biết nghe” nghĩa là bạn vừa nghe vừa phân biệt và học cách phát âm, cách nói.

Không còn cách nào hay hơn là bạn phải biết “bắt chước” những giọng nói hay trong băng cassette. Muốn “bắt chước” được bạn phải thường xuyên nghe. Ngay cả việc nghe âm nhạc, bạn cũng nên nghe nhạc ngoại quốc (tiếng Anh) như thế bạn sẽ quen tai từ đó bạn có thể tự nói không khó khăn mấy. Bạn cũng dễ dàng nhận ra cách phát âm đúng, sai, hay, dở của chính bạn hay của người khác.

(2). Biết kết hợp từ vựng vào cách cấu trúc ngữ pháp.

Đối với những câu đàm thoại phức tạp, bạn cần lập lại nhiều lần cho nhớ.

Và để tránh những câu đàm thoại phức tạp, bạn hãy cố gắng học nhiều từ vựng.

Qua các từ vựng trong kho, từ vựng đã học. Bạn kết hợp với các câu mới – Nếu bạn nói sai, bạn sẽ được thầy sửa, bạn cũng cần vận dụng óc sáng tạo khi sắp xếp câu. Một khi bạn đã có một số vốn từ khá phong phú. Bạn đừng mang ấn tượng “khó” trong đầu.

Bước đầu, bạn tự đặt những câu ngắn gọn và đơn giản như:

– I am learning English(Tôi đang học tiếng Anh)

– It is four o’clock (Bốn giờ rồi)

Bạn thấy đấy, đâu có gì quá khó khăn. Câu chỉ là một nhóm từ tác thành nghĩa để diễn đạt trọn vẹn một ý.

Bạn nên hạn chế nói âm sai. Muốn vậy phải đọc từ vựng phát âm cho đúng, bạn dựa vào phiên âm quốc tế.

(3). Thường xuyên học từ vựng:

Không còn cách nào hay cho bạn nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Điều bắt buộc là bạn phải giỏi từ vựng. Từ vựng bạn phải giàu.

Muốn giàu vốn từ vựng bạn năng học “tiếng một”. Từ vựng như những cái móc xích (được móc vào với nhau thành ra những chuỗi dây dài. Nếu không có những chiếc móc thì sẽ không có dây. Cũng như bạn không có vốn từ vựng chắc chắn bạn không thể nói thành một câu.

Bước đầu để giữ giọng đọc được chuẩn và để phát âm đúng khi đọc từ vựng. Bạn nên dựa vào phiên âm quốc tế. Hoặc bắt chước giọng đọc của thầy dạy.

a/ Nói:

Nói là yêu cầu quan trọng trong môn học tiếng Anh.

Và nếu bạn không chịu nói thì không bao giờ bạn học ngoại ngữ được.

– Bạn hãy tập nói một mình, không cần người đối thoại nhớ là hãy tập nói bằng tiếng Anh, bạn xây dựng bối cảnh như đang đàm thoại với ai đó, và nếu cần, bạn cũng mạnh dạn tranh luận như là đang tranh luận với một kẻ nào đó thực sự.

Bạn cũng nên thường xuyên tập suy nghĩ trong đầu về những sự việc mà bạn muốn nghĩ đến. Dĩ nhiên bằng tiếng Anh.

Ví dụ : Bạn có tư tưởng để suy nghĩ, nhưng bạn hãy tập trung các vốn từ tiếng Anh lại và tập suy nghĩ hình thành những suy tư của bạn thành những chuỗi câu tiếng Anh:

-Why don’t youevertell me those things? (Tại sao anh không hề bao giờ nói cho tôi biết những điều đó?)

– Why is that a hard question? (Tại sao đó là một vấn đề khó khăn?)

– I was having a strange dream. (Tôi có một giấc mơ kỳ lạ!)

– I have so much to do, I don’t know where to start. (Có nhiều việc phải làm quá, thành thử tôi không biết phải bắt đầu làm cái gì trước bây giờ)

b/ Tập đọc.

Đi đôi với việc tập nói, bạn còn phải tập đọc nữa.

Tập đọc để hiểu được ý nghĩa câu. Đồng thời tập viết để quen mặt chữ hầu mỗi khi bạn muốn viết thư cho ai, hoặc làm một bài luận văn, một bài phúc trình bằng tiếng Anh, bạn sẽ không bị ngượng ngập.

c/ Viết.

Viết cũng không kém phần quan trọng trong môn học tiếng Anh.

Bởi có khi người ta nhìn một từ tiếng Anh, người ta có thể hiểu được nghĩa, nhưng khi viết từ đó ra giấy thì người ta không thể viết được, hoặc là viết chậm chạp, và không hoàn chỉnh.

Vì vậy thao tác cuối cùng không thể thiếu cho người học tiếng Anh là đọc hiểu và viết.


【#3】Làm Sao Để Được Chồng Yêu Trọn Đời?

Người vợ thông minh luôn có những bí quyết để kéo dài tình yêu của chồng dành cho mình đến trọn đời.

Tôn trọng chồng

Điều cốt lõi trong cảm xúc của người đàn ông là được vợ tôn trọng. Bất cứ khi nào trở về nhà, đàn ông cũng luôn mong muốn có ít nhất một người trong cả thế giới này mong mỏi họ trở về và cảm thấy cần họ ở bên cạnh.

Dù thích hay không, dù hợp hay không hợp, bạn hãy luôn tỏ thái độ tôn trọng đối với sở thích, sự tự do, cá tính… cũng như mọi mối quan hệ của chồng.

Khi bạn tôn trọng chồng cũng có nghĩa là bạn sẽ làm tăng thêm tình yêu thương mà người ấy dành cho mình.

Đối xử với chồng như một người bạn tốt

Đây cũng là nguyên tắc để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. Cách đơn giản để kiểm chứng xem bạn có đối xử với chồng như một người bạn tốt đó là luôn thấu hiểu những suy nghĩ, xúc cảm và mọi nhu cầu của người ấy.

Những điều bạn cảm thấy quan trọng với mình thì cũng là điều quan trọng với chồng. Chia sẻ, giữ thái độ bình đẳng với chồng, bạn sẽ vừa tạo sự thân mật, gần gũi với anh ấy, vừa khiến chồng bạn thấy thoải mái trong tình yêu – tình bạn mà vợ dành cho mình.

Bằng cách đối xử này, hai người không chỉ tránh được những xung đột không đáng có mà còn khiến người chồng luôn dành tình yêu thương trọn đời cho bạn

4 nguyên tắc vàng: lắng nghe, thỏa hiệp, sửa chữa và biết ơn

Hãy luôn xem đây là những nguyên tắc hàng đầu trong từng lời nói, hành động và ứng xử với người bạn đời của mình.

Lắng nghe: Đây là điều cần thiết để bạn chia sẻ với chồng và giải quyết vấn đề. Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, không nên cắt ngang lời chồng, đồng thời cũng không được nhắc đi nhắc lại nhiều lần một vấn đề. Khi bạn lắng nghe chồng nói là bạn thể hiện thái độ tôn trọng chồng, đồng thời những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người cũng dễ dàng được giải quyết vì cả hai đã có thời gian để nhìn nhận vấn đề.

Thỏa hiệp: Dù bạn sai hay chồng mắc lỗi, hãy luôn tỏ rõ thái độ thỏa hiệp để kết thúc những tranh cãi một cách tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thể hiện thái độ bị ép buộc phải chấp nhận quan điểm của chồng, bởi như thế chắc chắn chồng bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Thỏa hiệp có nghĩa là khi sai, bạn biết nhận lỗi, còn khi chồng không đúng, bạn cũng phải biết tha thứ hoặc chấp nhận lời xin lỗi.

Sửa chữa: Trong đời sống hôn nhân, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lần bạn mắc lỗi lầm, làm tổn thương tình cảm hoặc lòng tự trọng của chồng. Trong trường hợp này, hãy cho chồng thấy thái độ sẵn sàng sữa chữa sự cố của mình. Hay khi chồng mắc lỗi và đã sửa chữa, bạn không nên kéo dài sự oán giận, trách cứ.

Trong bất cứ tình huống nào, bạn hãy luôn đặt mục tiêu hòa giải lên hàng đầu bởi chỉ một chút oán giận có thể tạo nên bức tường ngăn cách vô hình giữa bạn với chồng. Đổi lại, thái độ sửa chữa sai lầm và chấp nhận việc sửa lỗi ở chồng sẽ khiến người ấy vừa tôn trọng, vừa biết ơn lại thêm yêu bạn hơn.

Lòng biết ơn: Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng mang lại hiệu quả lớn trong việc duy trì tình yêu thương giữa hai vợ chồng. Trong số đó phải kể đến lòng biết ơn.

Đôi khi bạn sẽ nghĩ những việc chồng làm cho mình thuộc về trách nhiệm, là điều tất yếu và những lời cảm ơn là khách sáo. Tuy nhiên, chồng bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn từ chính vợ mình, bởi nó thể hiện lòng biết ơn của bạn dành cho anh ấy và sự trân trọng đối với những việc chàng làm. Vì vậy, hãy tận dụng bất cứ khi nào có thể, dành tặng chàng những lời cảm ơn. Có như thế, mỗi ngày chàng sẽ càng thấy yêu bạn nhiều hơn.

Thiết lập một “ranh giới” với chồng

Hàng ngày, ngoại trừ những việc đột xuất, bạn hãy luôn đi làm về đúng giờ, dành thời gian ở bên chồng vào tất cả các buổi tối. Khi bạn “tuân thủ” thói quen này cũng có nghĩa là bạn đang giúp chồng hình thành thói quen tương tự.

Tuy nhiên, bạn không nên kiểm soát quá gắt gao thời gian của chồng, đồng thời cũng không quá phụ thuộc, “dính chặt” với anh ấy mọi lúc mọi nơi. Có những việc, những khoảng thời gian bạn nên tách ra khỏi chồng để hai người dành cho các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Khi đó, chồng bạn sẽ không thấy nhàm chán, ngột ngạt trong sự “kìm kẹp” của vợ, lại thấy tình yêu dành cho vợ luôn mới mẻ như thuở ban đầu.

Mang lại niềm vui hàng ngày cho chồng

Mục đích cuối cùng của hôn nhân đó là mang lại cho nhau hạnh phúc. Muốn đạt đến mục đích đó, mỗi ngày hãy dành cho chồng bạn một niềm vui nho nhỏ. Luôn chia sẻ, tìm hiểu để biết chồng bạn thích gì, mong muốn gì và dành tặng anh ấy. Đôi khi chỉ cần một món quà nhỏ chẳng hạn như một cuốn sách, một bộ phim hay… song những điều đó lại khiến anh ấy vui vẻ cả ngày. Và khi tâm trạng thoải mái, hạnh phúc bên bạn, không có lý gì mà tình yêu của anh ấy dành cho vợ vơi bớt.

HV


【#4】Làm Sao Để Nhận Biết Được Đau Ruột Thừa Bên Nào?

1. Vị trí ruột thừa trong ổ bụng

Ruột thừa là một trong những bộ phận của ống tiêu hóa, có hình dáng giống ngón tay nên tương đối hẹp và kín. Vị trí của ruột thừa thường thay đổi: Có thể sau manh tràng, sau phúc mạc, trước hồi tràng, sau phần hồi tràng,… Đối với người trưởng thành, ruột thừa có chiều dài thường không cố định từ 5 – 10cm và kích thước đường kính là khoảng 6mm.

Vị trí của ruột thừa

Về chức năng của ruột thừa, trước đây ruột thừa chỉ được nhận định là một cơ quan vô chức năng. Tuy nhiên, với những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, các nhà khoa học cho rằng ruột thừa có một chức năng rất quan trọng trong việc sản sinh ra kháng thể Globulin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngoài ra trong niêm mạc còn chứa nhiều lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa.

Vậy ruột thừa nằm ở đâu?

2. Đau ruột thừa có nguy hiểm không? Đau ruột thừa ở bên nào?

Biến chứng của bệnh viêm ruột thừa

Đau ruột thừa do viêm ruột thừa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không được chữa trị sớm hoặc tự ý sử dụng thuốc kháng sinh hay giảm đau, bệnh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cụ thể như sau:

 • Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn gây viêm ở ruột thừa sẽ xâm nhập vào máu, biến chứng này tuy ít gặp nhưng vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

 • Vỡ-thủng ruột thừa: Đa số người bị viêm ruột thừa sẽ gặp biến chứng này. Vỡ hay thủng ruột thừa gây ra áp xe xung quanh ruột thừa thậm chí là nhiễm trùng khắp màng bụng (lớp lót trong của ổ bụng và bộ phận vùng chậu).

 • Bị tắc ruột: Khi ruột thừa bị viêm, các cơ thuộc thành ruột cũng ngừng hoạt động vì vậy mọi thành phần bên trong ruột bị tích tụ lại mà không được đẩy đi. Khi chứa quá nhiều dịch trong ruột, người bệnh sẽ cảm thấy chướng bụng, buồn nôn. Biến chứng này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Viêm ruột thừa có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm

Như vậy, bênh viêm ruột thừa gây đau ruột thừa có thể được chữa trị nếu phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời. Ngược lại, nếu để bệnh kéo dài có thể sẽ không lường được diễn biến phức tạp và không tránh được rủi ro cao nhất là tử vong.

Nhận biết đau ruột thừa bên nào trong ổ bụng?

  Đau bụng dưới bên phải: Thông thường, người bị đau ruột thừa sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng. Quá trình đau diễn ra ban đầu là cảm giác âm ỉ xung quanh bụng và rốn.Tiếp theo, cơn đau liên tiếp di chuyển xuống vị trí 1/4 khu vực bụng dưới phía bên phải ổ bụng.

Viêm ruột thừa thường đau ở vị trí bụng dưới bên phải

Ngoài triệu chứng đau bụng với cường độ tăng dần và liên tiếp, người bệnh còn bị nôn và buồn nôn, sốt nhẹ toàn thân, môi khô,…

 • Đau vùng thắt lưng bên phải: Khi viêm ruột thừa ở vị trí sau manh tràng người bệnh sẽ có triệu chứng này, cơn đau từ thắt lưng sẽ lan dần xuống hông, đùi bên phải.

 • Đối tượng bị viêm ruột thừa bao gồm mọi lứa tuổi, thậm chí cả trẻ nhỏ. Do đó, các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới biểu hiện của trẻ khi đau và nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở bệnh viện uy tín để kiểm tra.

Một số dấu hiệu nhận biết khác

Bên cạnh triệu chứng đau ruột thừa bên nào đã được giải đáp ở trên thì các dấu hiệu nhận biết khác về đau ruột thừa cũng vô cùng quan trọng:

 • Rối loạn tiêu hóa ( tiêu chảy, chán ăn, nôn mửa,…): Không thể chủ quan với dấu hiệu tưởng chừng bình thường này vì người bị viêm ruột thừa thường gặp triệu chứng này.

 • Sốt: Nếu người bệnh đau bụng và sốt từ 38 độ trở lên có khả năng đây là dấu hiệu bộ phận phúc mạc bị viêm, sốt lúc này là phản ứng tự nhiên của cơ thể đã bị nhiễm trùng.

Đau bụng kèm sốt là biểu hiện viêm ruột thừa

 • Bàng quang đau và đi tiểu thường xuyên: Viêm ruột thừa sẽ kéo theo tình trạng nhiễm trùng ở nhiều bộ phận khác, cơ quan bài tiết cũng không thể ngoại trừ. Vì vậy nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm.

 • Thành bụng co cứng: Đây là hiện tượng vốn là phản xạ tự nhiên của thành bụng nhằm bảo vệ các bộ phận ở bên trong khi bị tổn thương. Thành bụng phải liên tục co cứng và hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của người bệnh. Vì vậy, khi bị viêm ruột thừa, sự co cứng của thành bụng có thể khiến ruột thừa bị vỡ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

3. Giải pháp phòng ngừa đau ruột thừa

Khi bệnh nhân bị viêm ruột thừa, các bác sĩ thường chỉ định phương pháp phẫu thuật (mổ hoặc nội soi) để cắt bỏ ruột thừa. Để giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh viêm ruột thừa, MEDLATEC gợi ý bạn một vài thực phẩm tốt cho toàn bộ hệ tiêu hóa cũng như ruột thừa như sau:

 • Rau, củ xanh: Các loại rau màu xanh sẫm là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu bởi có chứa nhiều chất xơ, ví dụ các loại rau cải có tác dụng lớn trong việc trung hòa một số độc tố bên trong ruột. Ngoài ra, đậu, củ cà rốt, củ khoai tây cũng chứa hàm lượng chất xơ lớn tốt cho hệ tiêu hóa.

 • Tỏi: Tỏi là loại gia vị có công dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm đau rất tốt.

 • Các loại trái cây: Trái cây tươi chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ. Đặc biệt chất xơ có thể làm sạch được các tạp chất trong ruột giúp ruột được sạch một cách tự nhiên.

 • Nghệ và chanh: Đây là hai loại thực phẩm có thể chống viêm nhiễm, giảm đau, tiêu viêm.

Nghệ được coi là “thần dược” chống viêm nhiễm

Đau ruột thừa do viêm ruột thừa là cấp cứu ngoại khoa, vì vậy việc phát hiện sớm sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn. MEDLATEC hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn cảnh giác hơn về mọi nguy cơ có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu có biểu hiện đau bụng mà chưa thể xác định đau ruột thừa bên nào thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.


【#5】Làm Thế Nào Để Lấy Lại Được Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống?

Cẩm nang nghề nghiệp

Kỹ năng mềm: Bí quyết giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống

Tầm quan trọng của sự tự tin trong cuộc sống

Một trong những kỹ năng sống thiết yếu nhưng hầu hết ứng viên đều không có khiến cho nhà tuyển dụng đánh rớt họ chính là sự rụt rè và thái độ tự ti khi trả lời phỏng vấn, một biểu hiện rõ rệt của sự không tự tin. Nhiều sinh viên mới ra trường đi tìm việc đã không đủ can đảm nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng để trả lời một cách rốt ráo và dứt khoát những câu hỏi như: “Bạn có yêu thích công việc này không”, “Bạn có tin mình có thể đảm nhận tốt công việc này không”, “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?”…

Ngay cả một câu hỏi đơn giản của người phỏng vấn cũng khiến khá nhiều bạn trẻ bối rối “Bạn đề nghị mức lương bao nhiêu?” Chắc chắn chẳng có nhà tuyển dụng nào chấp nhận tuyển dụng những ứng viên đáp lí nhí trong miệng với câu nói “nhiêu cũng được” kèm theo ánh mắt nhìn xuống rụt rè, nhút nhát…

Không có sự tự tin, bạn sẽ rất dễ thất bại trong một cuộc thi tuyển. Không có sự tự tin trong cuộc sống, bạn không nghĩ rằng mình sẽ làm được một việc gì đó, điều đó đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội… Nhiều cá nhân đã thành công trong cuộc sống khi phát hiện chính mình cũng có thể làm được việc rất lớn lao mà trước đó tưởng chừng xa tầm với của họ…

Hãy biết nuôi dưỡng sự tự tin một cách thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Hãy bắt đầu bằng những công việc rất giản đơn trong cuộc sống để khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ cảm thấy mình là người có ích, bạn cảm thấy mình không phải là người bỏ đi…

Học kỹ năng sống: Rèn luyện sự tự tin trong cuộc sống như thế nào?

Bạn là người nhút nhát, bạn luôn cảm thấy thật khổ sở khi phải gặp gỡ và giao tiếp với người lạ. Và điều tồi tệ hơn nữa là bạn không thể tạo dựng được những mối quan hệ mới và duy trì phát triển mối quan hệ cũ. Đó là rào cản lớn đến con đường phát triển sự nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy phải làm thế nào để không còn là người nhút nhát? Chuyên mục kỹ năng sống của Kênh Tuyển Sinh xin chia sẻ cùng bạn một số bí quyết giúp bạn đẩy lùi sự nhút nhát đáng ghét mà bấy lâu nay đã deo bám bạn.

1. Đối diện với những gì khiến bạn sợ hãi

Thông thường, chúng ta có cảm giác xấu hổ với những người lần đầu tiên gặp mặt hoặc những người không thường xuyên gặp gỡ. Việc ngần ngại làm quen hay bắt chuyện trước, nhất là những người mình không quen biết sẽ càng khiến cho bản thân cảm thấy thiếu tự tin hơn. Vì vậy, thay vì cố gắng né tránh những cuộc gặp gỡ, nói chuyện thì tại sao không một lần thử là người chủ động trước. Chủ động trước sẽ giúp bạn làm chủ được bản thân và cả cuộc trò chuyện. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đẩy được cái cảm giác sợ hãi ra khỏi suy nghĩ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng hòa đồng được với mọi người xung quanh và không cảm thấy bị cô độc nữa.

Làm thế nào để lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống?

3. Đặt ra những giả thuyết

Bạn không tìm ra một lý do gì để nói chuyện với mọi người xung quanh cũng như bạn bè của mình. Hy vọng những người đó sẽ đến bắt chuyện trước với mình. Nhưng tất cả chỉ là “giá như” nếu bạn chỉ đứng yên một chỗ và quan sát. Tại sao những lúc thế này bạn không tự đặt ra một giả thuyết như: Mình có việc rất quan trọng cần phải trao đổi với họ hoặc người này không thể không có trong cuộc sống cũng như trong công việc… nhất định phải nói chuyện và làm quen với người này. Khi đó, chính bạn sẽ hối thúc mình phải tiến lại gần và làm quen với họ chứ không phải đứng chờ họ đến bên mình.

4. Đừng nghĩ mình đã hết hy vọng

Là người nhút nhát thì việc tự gặp gỡ, nói chuyện với một ai đó thật là không dễ dàng. Nhất là khi đã lấy hết can đảm để gặp gỡ, nói chyện, làm quen nhưng chính bạn lại khiến cho câu chuyện trở nên ngượng ngạo, không thoải mái. Sẽ có những ấn tượng không tốt đối với người đang đối diện với bạn và có thể họ sẽ quên bạn ngay sau cuộc trò chuyện kết thúc. Những lúc như vậy bạn đừng thất vọng, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến cuộc trò chuyện thất bại, nếu đúng là do sự nhút nhát thì nhất định không được nản lòng. hãy tiếp tục như vậy cho đến khi bạn tự tin bước đến trước một người khác và trò chuyện.

5. Luyện tập và gặp gỡ trực tiếp

Các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitte, yahoo… là nơi rất lý tưởng để bạn luyện tập làm quen, kết bạn chia sẻ những câu chuyện của bạn. Tuy nhiên, nếu cả ngày bạn chỉ bám riết lấy cái máy tính thì chắc chắn không thể cải thiện được tính nhút nhát. Để khắc phục tính nhút nhát, bạn cần phải có những cuộc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Có thể cuộc gặp đó chỉ là nói những câu chuyện phiếm, những lời hỏi thăm xã giao. Nhưng đó là cách tốt nhất để một người nhút nhát luyện tập cho mình sự tự tin và tạo dựng thêm những mối quan hệ mới bên cạnh việc duy trì những mối quan hệ cũ.

6. Lắng nghe và quan tâm tới người xung quanh

7. Tham gia các câu lạc bộ đội, nhóm

Tham gia câu lạc bộ đội, nhóm không chỉ giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ, mà đó cũng là môi trường rất tốt để những người nhút nhát có cơ hội thể hiện bản thân, rèn luyện sự tự tin.

8. Làm tình nguyện viên cho các sự kiện

Là một người nhút nhát bạn sẽ rất khó tạo ra cho mình những cơ hội nói chuyện hay làm quen với một ai đó. Lý do là bạn chẳng biết nói chuyện gì với đối phương và đặc biệt là bạn không tự tin với chính bản thân mình. Để khắc phục điểm yếu này bạn nên thể hiện một hình ảnh khác. Bạn có thể chủ động đề nghị làm tình nguyện cho các buổi hội thảo, những sự kiện mang tính chất xã hội lớn. Những việc như tiếp khách, lễ tân, hỗ trợ kỹ thuật… với vai trò như ” chủ nhà” sẽ giúp bạn tự tin.

Câu chuyện về sự tự tin trong cuộc sống: Một trang giấy trắng

Có một nữ ca sĩ lần đầu tiên biểu diễn cô cảm thấy rất lo lắng. Cứ nghĩ đến việc mình sắp phải ra biểu diễn, đối diện với hàng ngàn khán giả phía dưới tay cô lại ra đầy mồ hôi: ” Nếu như đang hát mà quên mất lời thì làm thế nào?”. Càng nghĩ, tim cô đập càng nhanh, thậm chí cô còn đã có ýnghĩ rút lui.

Lúc đó, một vị tiền bối nhẹ nhàng đi đến, tiện tay đặt một tờ giấy vào tay cô, nhẹ nhàng nói: “Trong này có viết lời bài hát, nếu như đang hát mà quên lời thì hãy mở nó ra.” Cô nắm chặt lấy tờ giấy như đang nắm chặt lấy bụi cỏ cứu cô không rơi xuống vực thẳm và từ từ ra sân khấu. Có lẽ vì có tờ giấy trong tay mà tâm lý cô tốt hơn, cô biểu diễn rất thành công mà không cần nhìn đến tờ giấy.

Cô vui mừng đi xuống và cảm ơn vị tiền bối. Vị tiền bối cười nói: “Là chính cháu đã chiến thắng chính mình, tìm lại được sự tự tin. Thực ra, tờ giấy mà ta đưa chỉ là tờ giấy trắng thôi, không hề có bất kỳ lời bài hát nào.”

Cô nhanh chóng mở tờ giấy trong tay ra, quả nhiên không hề có gì, chỉ là một trang giấy trắng. Cô cảm thấy vô cùng kinh ngạc, nhờ tờ giáy trắng này mà cô thuận lợi vượt qua đc nỗi sợ, biểu diễn vô cùng thành công.

“Cái cháu nắm không chỉ là một tờ giấy trắng mà chính là sự tự tin của cháu!” Vị tiền bối nói.

Cô ca sĩ vô cùng cảm ơn vị tiền bối. Từ đó về sau, cô luôn nắm chặt sự tự tin chiến thắng hết lần này đến lần khác, dành được vô vàn thành công.

Làm thế nào để giữ được sự tự tin? Đôi khi bạn chỉ cần mở to mắt mà nhìn thôi.

Nhút nhát là rào cản lớn nhất trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ cũ và tạo dựng những mối quan hệ mới. Điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển các kỹ năng của bản thân và trong công việc của bạn. Nó khiến bạn cảm thấy lạc lõng giữa thế giới này. Hãy áp dụng những cách trên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và một ngày không xa bạn sẽ cảm thấy tự tin khi đối diện với bất kỳ người nào mà bạn gặp trong cuộc sống và trong công việc.


【#6】Tôi Đã Có Một Người Chồng Tốt Nhưng Vẫn Yêu Người Đàn Ông Có Vợ Khác. Làm Sao Để Tôi Quên Được Anh Ấy?

 • ban ah. nguoi chong cua ban rat tot, vay ban khong yeu chong nua sao? minh hieu ban co the do la ban say nang ma thoi, minh co mot nam troi yeu don phuong mot nguoi dong nghiep, hoan canh minh khac ban, minh va chong lay nhau khong co tinh yeu,chi la 2 trai tim dau kho di den hon nhan sau hon nhan la nhung ngay buon ba toi gio, vi 2 nguoi khong hop nhau ve moi mat,15 nam roi ban biet khong, nhung thuong con minh chiu dung tat ca, ke ca noi co don trong trai tim khong bao gio duoc chia se. minh chua bao gio phan boi chong du rang biet dong nghiep ay cung thich minh, minh khong muon mang dau kho den cho bat ky ai, vi ho cung co gia chúng tôi tu an ui bang cach doc nhung cau chyen giong minh tren trang web cho do buon, minh luc nao cung an ui rang: hanh phuc nhat tren doi la dem su an lanh den cho nguoi khac, va dau kho nhat tren doi la chi nghi cho reng minh. gio minh tim nguon vui bang cach nghe nhac, di chúng tôi tim thay su thanh than va 1 nam cung da quen dan nguoi do, trai tim khong dau nhieu nua, mac du hang ngay van gap nhau trong cong viec, chuc ban gin giu duoc hanh phuc cua minh

 • Chị nên làm một chuyến du lịch tình duc để không thèm mơ tưởng gì đến người có vợ kia nữa: gần thì khu tây balo ở Saigon với mấy tay người da đen từ Phi Châu (với hàng siêu xịn hơn cả Thái), Thái Lan, Phi Châu, hoặc Jamaica, Cuba.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Female_sex_tourism

 • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

  Sign in

 • Thật sự bó tay với câu hỏi này .

  Bạn đã cắm lên đầu chồng mình một cái sừng to tướng , bây giờ hỏi làm sao nhổ cái sừng đó đi thì cộng đồng chắc chắn phải bó tay .

  Đã dám làm thì dám chịu , chỉ còn cách là ly dị chồng ( mặc dù người chồng này vừa tốt vừa ngu ) và bước thứ hai là bảo người yêu bỏ vợ , như thế sẽ toàn vẹn cho cả đôi bên đi đến bến bờ hạnh phúc .

 • Chị biết được chồng mình tốt mà vẫn yêu người đàn ông khác thì thật khó hiểu

  Nhưng tôi nghĩ bây giờ chị nên nhìn vào trách nhiệm của mình, quan tâm đến gia đình nhiều hơn, hãy chăm lo cho con cái, cho ông chồng của chị nữa. Sự vất vả bận rộn và sự vui sướng khi được chăm lo cho gia đinh sẽ không còn chỗ len lỏi cho hình bóng mơ mộng kia. rồi chị sẽ thấy mình thật là ấu trĩ khi không biết trân trọng hạnh phúc thật sự của mình.

  Chúc chị tỉnh táo

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join


【#7】Làm Sao Để Kiềm Chế Được Cảm Xúc, Làm Thế Nào Để Tự Chủ Cảm Xúc

Đó là: vui vẻ, phấn khích, tự tin, cảm hứng, nhiệt huyết, cảm thấy có động lực.

Đó là: buồn bã, đau khổ, tức giận, tự ti, mệt mỏi, chán nản, cảm giác yếu đuối.

Trong cuộc sống, bạn luôn tồn tại một trong hai dạng cảm xúc trên.

Nó luân phiên thay đổi nhau trong con người của bạn.

Có những lúc bạn trải qua một thời gian dài với cảm xúc tiêu cực.

Và có những lúc bạn cũng có một khoảng thời gian có cảm xúc tích cực.

Nếu phân loại cảm xúc của con người theo khía cạnh mức độ thể hiện.

Thì chúng ta sẽ thường thấy những mẫu người như sau.

Là người dễ cảm xúc, một chút chuyện nhỏ cảm động thôi cũng làm người ta khóc, làm người ta buồn.

Là người mà không có một biểu hiện cảm xúc nào với sự vật hiện tượng xung quanh.

Họ được ví như là người trơ lì như tượng, khô khan như khúc cây.

Nhìn vào họ khó ai đoán biết được thực sự họ là người có cảm xúc tích cực, hay tiêu cực.

Bạn có làm gì cũng không thay đổi được họ và không thấy được một biểu hiện khác thường.

Là người dễ biểu hiện cảm xúc với sự vật, nhạy bén trong cảm xúc, có thể không đến mức như đa cảm.

Nhưng người nhạy cảm cũng cho thấy một dạng bộc phát tức thì về cảm xúc mà đôi khi không làm chủ được.

Là người biết tự chủ được cảm xúc, kiềm chế được cảm xúc và sau đó là làm chủ được nó.

Trước sự vật hiện tượng, trong thâm tâm họ xuất hiện cảm xúc rất rõ rệt.

Nhưng họ biết giữ lại ở trong người và hạn chế tối đa việc thể hiện cảm xúc đó ra bên ngoài.

Cho nên có nhiều người khi có một biến cố xảy ra, họ rất đau đớn ở trong lòng, nhưng họ biết kìm nén lại.

Người ngoài nhìn vào nghĩ rằng họ là người vô cảm, lạnh lùng, nhưng thực ra là họ đang che giấu cảm xúc.

Họ biết rằng thời điểm đó mà bộc lộ cảm xúc quá mạnh, họ có thể bị lấn át lý trí, không minh mẫn, thiếu tỉnh táo.

Từ đó họ chẳng có thể đưa ra được những hành vi đúng đắn để giải quyết vấn đề.

Người làm chủ được cảm xúc luôn biết cách giữ nó lại bên trong, và cần giải quyết tình hình hiện tại trước mắt.

Và họ chỉ bộc lộ cảm xúc đó ra khi câu chuyện được giải quyết.

+ Họ xả với một ai đó thân thiết, và hiểu họ, đó được coi như là tri kỷ.

+ Họ có thể tự xả một mình.

Cho nên người biết kìm nén và tự chủ cảm xúc là những người sâu sắc nội tâm, và có bản lĩnh.

Người ta nói “Đứng trước thái sơn mà mặt không biến sắc”.

Đó là câu nói dành cho những người có bản lĩnh và tinh thần mạnh mẽ,

tiết chế được cảm xúc, giữ được sự bình thường trước mọi sự vật.

Vậy thì trong cuộc sống, chúng ta hướng đến việc là những người có khả năng giỏi kiềm chế cảm xúc.

Vậy thì làm thế nào để có thể chế ngự, tự chủ được cảm xúc cho bản thân mình.

Kiềm chế là sức mạnh, và nếu muốn chế ngự được cảm xúc, làm chủ được bản thân.

Bạn phải học được phẩm chất kiềm chế bản thân (Đó là sự kiềm chế về hành vi, lý trí con người, và khí chất nóng nảy).

Bạn sẽ biết cách nhẫn nhịn hơn, bình tĩnh hơn.

Điều cũng làm cho cảm xúc của bạn giảm bớt lại, cân bằng lại.

2. Hiểu được rằng, các hành vi dựa trên cảm xúc là hết sức nguy hiểm.

Cảm xúc là chuyện của trái tim và nó không có đúng sai.

Đúng sai thuộc về lý trí.

Do đó nhiều khi vì cảm xúc quá lớn, bạn không làm chủ được mình.

Bạn đưa ra các hành động vội vàng dựa hoàn toàn trên cảm xúc nhất thời.

Trong khi cảm xúc thuộc về tâm lý, mà tâm lý con người lại có thể thay đổi theo thời gian.

Bạn vội vàng đưa ra quyết định trong thời điểm này có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy sai lầm hối hận trong một thời điểm sau.

Do đó nếu bạn giác ngộ được điều đó, đã từng trải qua chuyện đó và thu được những bài học đáng nhớ.

Bạn sẽ hiểu rằng, cần phải biết cách làm chủ cảm xúc, sau đó sử dụng lí trí để đưa ra hành động.

Ví dụ thực tế cho việc hành động dựa theo cảm xúc.

3. Rèn luyện một phong thái bình tĩnh, không vội vàng, quá nhanh nhạy.

Trong thực tế có rất nhiều luôn có một phong cách vội vàng hấp tấp.

Họ hành xử hay làm một việc gì đó rất nhanh, nhưng lại rất ẩu, kết quả không ổn định.

Họ có phong thái lúc nào cũng vội vàng, gấp gáp, cảm giác như là lúc nào cũng người bận rộn, thiếu thời gian.

Đó là một trong những nguyên nhân làm cho họ không kiểm soát và tự chủ được cảm xúc của mình.

Khi xảy ra một vấn đề gì đó ảnh hưởng đến tâm lý, và cảm xúc của mỗi con người.

Họ bộc phát cảm xúc trước vấn đề, vội vàng đưa ra kết luận, phán đoán hết sức chủ quan.

Nhanh nhạy là tốt, nhưng quá nhanh nhạy có thể dẫn đến việc cẩu thả, chủ quan, dễ mắc sai xót.

Ngược lại người có phong thái bình tĩnh, từ tốn, chậm rãi.

Họ luôn thể hiện một cảm xúc vừa đủ trước thông tin nhận được.

Cho dù thông tin đó làm họ vô cùng đau lòng, mệt mỏi, bất ngờ hay vui vẻ.

Vậy thì dù sự việc trước mặt bạn có to lớn thế nào, bất ngờ ra sao.

Bạn cũng phải giữ được phong cách bình tĩnh, từ tốn.

Rèn luyện được các đức tính trên, bạn cũng sẽ biết cách kiềm chế và làm chủ cảm xúc.

Và thực tế cho thấy, một ai đó khi định nói một tin gì đó bất ngờ cho một người.

4. Học cách suy nghĩ sâu sắc, nhận định tình hình rõ ràng.

Một vấn đề luôn có hai mặt, có mặt thì nhiều, có mặt thì ít.

Nó giống như nguyên lý tảng băng trôi.

Phần chìm và phần nổi và không phải lúc nào hai phần cũng bằng nhau.

Có những vấn đề thuộc về tiêu cực, nhưng nó chỉ là phần nổi của tảng băng và nó chiếm không nhiều trong toàn bộ.

Nếu không sâu sắc suy xét, nhận định rõ ràng.

Bạn có thể hiểu sai vấn đề, chủ quan, độc đoán trong nhận định.

Và có thẻ đưa ra những hành vi phán quyết hết sức vội vàng.

Người đối diện có thể làm sai một việc A,

nhưng thực sự họ đã âm thầm làm được 10 việc tốt đằng sau đó.

Nếu chúng ta chỉ nhăm nhăm nhìn vào cái sai lầm A để rồi vội vàng bức xúc,

vội vàng phản ứng và đưa ra hành vi.

Đó là một sai lầm.

Sẽ có lúc khi bình tâm nhìn lại, sự sai xót của việc A chẳng nghĩa lý gì cả.

Mà không có người làm những việc mà người đó đã đảm trách trước đó rất tốt mới thực sự là vấn đề.

Do đó nếu như bạn là người từng trải sâu sắc.

Bạn đủ thông minh để nhận ra:

Sự việc trước mặt mình có thực sự nghiêm trọng hay không.

Sau đó bạn đi sâu vào phân tích hơn, và tìm hiểu rõ ràng hơn.

Tự nhiên bạn thấy vấn đề rất bình thường, và có nhiều cách nhẹ nhàng hơn để giải quyết.

Như vậy trong khoảng thời gian phân tích và nhận định vấn đề,

Bạn có thể tạm thời làm giảm cường độ của cảm xúc lại.

Sau đó bạn tự chủ tốt hơn trong việc kiềm chế cảm xúc.

5. Rèn luyện phẩm chất cá nhân biết nghĩ cho người khác.

Có đôi khi người ta không cô ý để làm cho bạn phải bức xúc, mệt mỏi và cảm xúc dâng lên cao trào.

Nhất là những cảm xúc tiêu cực.

Thông thường khi gặp phải những trường hợp vậy bạn có thể bất chấp, chẳng còn suy nghĩ gì đến lí trí nữa.

Bạn có thể đáp trả bằng việc văng tục chửi bậy.

Bạn thể hiện các hành vi trả thù cá nhân riêng tư.

Bạn không lắng sự can ngăn, khuyên bảo.

Bạn vô tình làm người khác tổn thương, mà có thể đó là bạn bè tốt của bạn.

Và sau đó bạn giải tỏa được cảm xúc, nhưng lại mất đi rất nhiều thứ đằng sau đó.

Hãy thử học cách sống vì người khác, biết nghĩ cho người đối diện.

Hãy thử đặt mình vào họ để suy nghĩ kỹ sâu sắc hơn.

“Mình sẽ thế nào trước một người dễ kích động và thiếu kiềm chế bản thân và cảm xúc như vậy”.

Khi trả lời được, cũng là lúc bạn hiểu được rằng, cuộc sống nó phức tạp hơn nhiều.

Chẳng ai không có lúc sai lầm, vội vàng và bồng bột, mình phải hiểu và vị tha hơn với họ.

Nếu bạn biết nghĩ cho người khác, biết đặt mình vào hoàn cảnh của họ,

Thì bạn tự giác biết kiềm chế cảm xúc lại để tránh làm tổn thương họ.

6. Hãy nghĩ đến trách nhiệm, chứ không phải tìm cách biện minh.

Chúng ta là những người trưởng thành, có sức khỏe, có trí tuệ.

Chúng ta có đủ điều kiện để phát triển bản thân,

tham gia vào xã hội và chịu trách nhiệm cho các hành vi.

Cảm xúc là cơ sở cho việc sử dụng các hành vi của bạn, hành vi đúng đắn hay hành vi sai trái.

Khi bạn sử dụng cảm xúc tiêu cực dẫn đến các hành vi sai trái,

bạn phải chịu trách nhiệm trước việc mình làm.

Đừng đổ lỗi cho các lý do biện minh như là:

“Trong lúc tức giận đã không kiềm chế được” “Tôi là người nóng tính, nên dễ nhạy cảm và hơi vội vàng.” “Tôi là thẳng tính, thấy sao nói vậy, mong sự thông cảm.”

Qúa nhiều lý do cho việc biện minh sẽ làm cho người ta cảm thấy nhàm chán.

Vậy thì khi bạn loại được những điều ở trên, bạn sống có trách nhiệm hơn,

Bạn sẽ biết cách làm chủ được cảm xúc của mình.

Kiềm chế cảm xúc, kiềm chế bản thân là một trong phẩm chất đáng quý mà chúng ta cần học tập và rèn luyện.

Kiềm chế là sức mạnh.


【#8】Làm Thế Nào Để Giành Được Quyền Nuôi Cả Hai Con Khi Ly Hôn ?

Tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn là một trong những tranh chấp thường gặp khi hai vợ chồng ly hôn. Vậy, liệu một bên có thể giành được quyền nuôi cả hai con theo quy định của pháp luật không ? Luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

1. Có thể giành được quyền nuôi cả hai con khi ly hôn ?

Kính chào Luật sư ạ, xin hỏi: Tôi có 1 vấn đề mong được Luật sư giải đáp giúp. Năm nay tôi 28 tuổi, đã kết hôn được 5 năm và có 2 bé gái, một bé chuẩn bị tròn 4 tuổi còn 1 bé được gần 3 tuổi. Vì những vấn đề trong gia đình không thể giải quyết được nên tôi muốn ly hôn.

Chồng tôi là người có điều kiện kinh tế hơn, quan hệ rộng hơn tôi. Tôi thì chỉ đi làm nhà nước, mức lương cũng chỉ tầm 6-7 triệu. Tôi không cần chia tài sản, không cần gì cả. Tôi chỉ có mong muốn được nuôi 2 con, để chúng không phải chịu cảnh chia cắt nhau, mà sau này chắc chắn chồng tôi sẽ phải đi bước nữa (chồng tôi là con một, đích tôn). Tôi cũng không muốn con phải chịu cảnh mẹ ghẻ con chồng ? Nhưng tôi biết chồng tôi sẽ không chịu để như thế ? Tôi cũng đã đọc qua luật phân chia quyền nuôi con rồi nên thực sự rất buồn và rối trí không biết phải làm thế nào ạ ?

Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin cám ơn ạ !

Luật không quy định trường hợp trẻ từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi sẽ giao cho ai nuôi. Vì vậy, để có thể giành quyền nuôi con, bạn cần chứng minh mình có khả năng nuôi con tốt hơn chồng của mình, có thể chứng minh một số căn cứ sau:

Về điều kiện tài chính: với mức thu nhập của chị hoàn toàn có thể nuôi cháu;

Về điều kiện chăm sóc: với tư cách là một người mẹ yêu thương con hết mực, chắc chắn chị sẽ là người có khả năng chăm sóc con tốt hơn chồng mình; hơn nữa chị là người làm trong cơ quan nhà nước thì sẽ có thời gian cho con nhiều hơn chồng mình.

Ngoài ra, chị cũng có thể dựa vào hoàn cảnh gia đình để chứng minh thêm.

Theo Luật hôn nhân gia đình 2014 cũng không phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập của cha mẹ; nên việc chồng chị là người có điều kiện kinh tế tốt hơn và quan hệ rộng không có nghĩa chồng có điều kiện tốt hơn chị trong việc nuôi con.

2. Đối với cháu dưới 3 tuổi, sẽ thực hiện theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014:

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

2. Không cấp dưỡng có làm sao không ?

Thưa Luật sư, tôi đã ly hôn từ năm 2021 và mỗi tháng phải trợ cấp tiền nuôi con là 800.000 đồng/ tháng. Nhưng do khó khăn nên năm 2021 mới nộp được 8 tháng, từ đó đến nay chưa nộp được nên đến tháng 11/2018 vợ cũ của tôi viết đơn gửi tòa án đòi tiền nuôi con. Như vậy cho tôi hỏi là tôi có bị tội gì không ? Cảm ơn!

Việc bạn cấp dưỡng hàng tháng cho con là nghĩa vụ và cũng là quyền của cha mẹ, được quy định tại Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

“1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.”

Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng theo Điều 186 Bộ luật hình sự 2021, sửa đổi bổ sung 2021 nếu đủ các yếu tố cấu thành tội phạm này:

Người nào có nghĩa vụ cấp dưỡng và có khả năng thực tế để thực hiện việc cấp dưỡng đối với người mà mình có nghĩa vụ cấp dưỡng theo quy định của pháp luật mà từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng, làm cho người được cấp dưỡng lâm vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 380 của Bộ luật này, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội không chấp hành án theo quy định tại Điều 380 Bộ luật hình sự 2021, sửa đổi bổ sung 2021 như sau:

Người nào có điều kiện mà không chấp hành bản án hoặc quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm”

3. Tư vấn hồ sơ ly hôn ?

Xin chào luật sư. Tôi có một câu hỏi xin được giải đáp:Hiện tại chúng tôi lấy nhau được 3 năm và có 1 bé trai 2 tuổi.

Vì lí do vợ chồng không thể sống được cùng nữa nên tôi muốn làm thủ tục ly hôn nhưng tôi đang phân vân là trong hộ khẩu chỉ có tên 2 mẹ con? Đơn xin ly hôn phải lấy ở Tòa án nơi cư trú hay có thể tải trên mạng về ?

Tôi xin trân thành cám ơn!

Trong trường hợp hai vợ chồng thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn). Tòa án sẽ thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình và ra quyết định công nhận ly hôn.

– Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú của một trong hai bên;

– Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Đơn xin ly hôn thuận tình (có mẫu sẵn). Theo quy định của pháp luật thì không bắt buộc đơn xin ly hôn viết tay hoặc đánh máy nhưng nếu nội dung đơn xin ly hôn không được viết đầy đủ thì tòa án sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Hoặc tùy từng Tòa án sẽ cung cấp một mẫu sẵn để điền, đảm bảo các nội dung theo đúng quy định của pháp luật.

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính/ bản sao công chứng);

– Giấy khai sinh các con (nếu đã có con);

– Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu/khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;

– Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ trong thời hạn khoảng 7-15 ngày, Tòa án kiểm tra đơn và nếu đầy đủ thì Tòa thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

– Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

– Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật để xem xét ra Quyết định công nhận ly hôn.

– Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

– Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

– Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

– Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác. Nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

4. Quyền nuôi con khi ly hôn và thủ tục ly hôn?

Chào công ty Luật Minh Khuê! Tôi có hai đứa con, cháu đầu 3,5 tuổi, cháu thứ hai hơn 2 tuổi. Nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tôi phải làm thế nào để được quyền nuôi con? Cho tôi xin hai mẫu đơn ly hôn hiện hành được không? Tôi làm giáo viên, còn chồng tôi làm công an trại giam vậy chồng tôi làm công an có dễ làm thủ tục ly hôn không?

Xin chân thành cảm ơn luật Minh Khuê rất nhiều.

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì vợ chồng bạn có hai đứa con, con đầu 3,5 tuổi, con thứ hai 5,5 tuổi, hiện tại vợ chồng bạn muốn ly hôn và bạn muốn giành quyền nuôi con. Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình mới năm 2014 số 52/2014/QH13 thì bạn cần đáp ứng đầy đủ quyền lợi về mọi mặt của con thì Tòa án sẽ giao con cho bạn, cụ thể:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn….

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con…”

– Thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn thực hiện như thế nào ?

Bạn là giáo viên, chồng bạn là cán bộ trại giam, các chức danh này không ảnh hưởng đến thủ tục ly hôn, ly hôn vẫn được tiến hành theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự 2021. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

– Làm thế nào để bố được quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn?

Về mẫu đơn ly hôn, bạn có thể tham khảo các mẫu đơn sau:

5. Tư vấn ly hôn đơn phương và quyền nuôi con sau ly hôn ?

Tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi đòi quyền nuôi con. Trong đơn ly hôn tôi viết về con chung chồng tôi được quyền nuôi con để cho chồng tôi ký đơn, con tôi được 42 tháng tuổi. Vậy toi muốn tư vấn: trong đơn ly hôn chồng tôi nuôi con, nhưng khi ra tòa án tôi có được quyền nuôi con không?

Tôi xin cảm ơn..

Theo quy định tại điều 51 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì chị có quyền làm đơn đơn phương ly hôn ma không cần sự đồng ý của chồng chị và không cần chữ ký của chồng chị.

Con chị đã 42 tháng tuổi thì chị đã hết quyền ưu tiên nên các bên sẽ chứng minh khả năng nuôi con của mình cũng như là về điều kiện chăm sóc con để Tòa án sẽ xem xét là ai được quyền trực tiếp nuôi con.

Đối với trường hợp mà giờ chị đồng ý cho chồng nuôi con nhưng khi ra Tòa chị có quyền là không đồng ý thỏa thuận này và muốn được quyền nuôi con.

Những điều cần lưu ý: Nếu chị không được quyền trực tiếp nuôi con thì sau này chị có quyền thay đổi quyền trực tiếp nuôi con khi xét thấy người chồng không thực hiện tốt nghĩa vụ nuôi dưỡng.

Mọi vướng mắc pháp lý vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình trực tuyến

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình – Công ty luật Minh KHuê

Rất mong sớm nhận được yêu cầu tư vấn từ quý khách hàng!


【#9】Làm Thế Nào Để Mua Được Nhà Ở Sài Gòn Cho Người Tỉnh.

Người trẻ tỉnh lẻ cách gì mua nhà Sài Gòn, ở Sài Gòn lương 10 triệu mua được nhà không, lương 20 triệu cách gì mua nhà, có 500 triệu mua được nhà ở Sài Gòn nữa không, làm sao để người trẻ mua nhà ở Sài Gòn, nên mua nhà quận nào ở Sài Gòn, làm gì nhiều tiền để nhanh mua nhà ở Sài Gòn, chán cảnh làm hoài rồi?…Thật là nhức nhối. Rồi đến như câu hỏi ngây ngô là kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn bằng 2 bàn tay trắng.

Để mua được nhà thì phải có bao nhiêu và thu nhập bao nhiêu?

 1. Mua chung cư hoặc nhà trả góp: Cách này thường bạn mua được chung cư hoặc nhà tầm 2 tỷ. Bạn thanh toán trước 30% trở lên và còn lại thanh toán với lãi suất ngân hàng trong vòng 10-20 năm tùy bạn, vậy cách nào để mua được nhà ở Sài Gòn trong trường hợp này mà bạn ít phải lo lắng nhất, mua chung cư thì nên chọn nhà đầu tư và nhà đầu lớn cho an toàn, mua nhà thì chọn nhà hẻm lớn xe hơi vào được, khu trung tâm chút, chịu khó săn lùng nha. Nhưng để an toàn thì chúng ta không nên vay ngân hàng mà chỉ có 30% hãy liên hệ những mối quan hệ như bạn bè người thân trong gia đình để hỏi vay thêm, mức an toàn trong trường hợp này là bạn nên có 50% trị giá căn hộ hoặc nhà định mua.

⇒ 12 ý tưởng kinh doanh online tại nhà

Mua nhà ở Sài Gòn lại càng khó hơn sau đại dịch Covid-19

Hẳn là đọc đến đây chúng ta đã còn tốt đẹp là có tiền để nghĩ tới việc mua nhà. Với đại dịch này việc lên lương là vô cùng khó, việc mua nhà thì tương đối bình ổn giá hoặc giá có hạ chút nhưng tính an toàn lại thấp đi rất nhiều.

Thị trường BĐS bấp bênh, tài chính ngân hàng siết chặt, thương mại đen tối, việc mở rộng kênh thu nhập hoặc tăng lương tăng thu nhập trong công ty là hiếm có trong giai đoạn này.

Điểm Sáng: Thương mại điện tử, kinh doanh online chuyên sâu là 1 hướng đi mở ra khi chúng ta bị hạn chế ra đường, cách ly xã hội, đóng cửa dịch vụ, quán hàng… văn hóa mua hàng online được hình thành rõ rệt & mạnh mẽ hơn.

Kinh doanh online là cách chắc chắn nhất để gia tăng thu nhập trong viêc tìm cách mua nhà ở Sài Gòn nếu bạn thật sự nghiêm túc.

Ngoài ra kinh doanh đồ ăn đồ uống F&B sẽ dự là ngành nghề hồi phục nhanh và có tương lại nếu bạn có ý định đầu tư. Hãy kiếm mặt bằng rẻ rất nhiều đang trống hiện nay trong và sau dịch, bán đồ ăn kèm đồ uống như chúng tôi – đứa con của Hành Trình Tương Lai gây dựng. Có 2 kênh đó là website bán cafe và dụng cụ phá chế cafe, bàn ghế cafe, máy pha cafe, kênh thứ 2 là đồ ăn bún chả Hà Nội f5.

Chi phí thuê mặt bằng và chi phí khác 25 triệu/tháng, nv 12 triệu tổng 37 triệu, với sự hoạt động trơn tru vốn 150 triệu tổng cho quán. Doanh thu hàng ngày bán bún chả app và face 1 triệu doanh số cho lãi suất 300k – 350k, cafe ngày 1 triệu 2 doanh số lãi 900k tổng 1 triệu 200k. Tổng tháng 36 triệu – 37 triệu thì lỗ 1 triệu. Nhưng f5 không lỗ, tôi sẽ chỉ bạn chỗ lãi và bao lâu thì có lãi.

Cẩn thận với khóa học online hay đầu tư ngoại hối, bđs, bitcoi… chúng sẽ làm bạn mất tiền mất thời gian nếu bạn không thực sự chọn đi chuyên sâu về nó.

Học xong không kiếm được tiền đâu.

Bài toán mua nhà ở Sài Gòn thực sự là không hề dễ, qua 1 bài video trên youtube của Thái Phạm, mình thật sư thấy quá thiếu thự tế, làm sao chúng ta kinh doanh đầu tư chính khoán, BĐS lúc hạ giá mua vào bán ra lúc cao giá… chỉ là nói cho hay nhưng làm rất khó với hầu hết mọi người.

Mọi người hãy tỉnh táo lại nhìn nhận chính mình, 500 triệu hay 1 tỷ bạn đang có là cả 1 cuộc đời của bạn và cả 1 tương lai của gia đình bạn, đừng mua nhà chung cư đang dự án, hãy chọn sản phẩm đã xong đã ở được. Chúng ta không có quyền sai lầm. Sai lầm lớn giết chết cả cuộc đời khó khăn kiếm tiền ngày nay.

Làm sao mua nhà Sài Gòn rồi còn cả 1 cuộc đời phía sau

Ở đoạn cuối này là trải nghiệm thực tế mà tôi muốn gửi tới mọi người. Khi tôi có nhà ở SG rồi, tôi sẽ sống như nào, niềm vui lớn nhất là chốn về sạch sẽ, nơi thân thể con người ta và thành viên gia đình ta trú cái tâm ta.

Thật tuyệt vời cho lý do trên để phải sở hữu bằng được ngôi nhà ở Sài Gòn đúng không ạ?

Tôi có 1 giải pháp còn tuyệt vời hơn cho bạn có động lực hơn nữa, bạn hãy cố gắng dành thời gian tìm kiếm đam mê của bạn, sở thích lớn nhất của bạn, mục tiêu cuộc đời to nhất ý nghĩa nhất của bạn.

Để sao? Để mỗi ngày bạn không phải mệt mỏi trong chuyện kiếm tiền mà bạn sẽ có động lực duy trì bền bỉ khi bạn làm việc kiếm tiền mà việc đó là sở trường là đam mê là mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Tôi không kinh doanh quần áo đam mê, tôi không bán cafe đồ ăn vì nghề gia truyền, tôi không làm marketing cho bạn bè vì tiền, tôi vẫn phải làm việc đó để kiếm thêm thu nhập xây dựng ngôi nhà tôi đang ở, cuộc sống con cái tôi đang sống…

Nhưng tôi sử dụng Seo, Marketing online và các sản phẩm kia để chứng minh cho đam mê làm giàu mục tiêu đi giải quyết những bài toán những kiến thức về làm giàu, vì vậy mua nhà ở Sài Gòn cũng phải biết cách làm giàu biết cách kiếm tiền.

Tôi làm được còn làm tốt với cái tâm tôi, tôi làm với sở thích đam mê, nếu bạn thích hoa tôi sẽ chỉ bạn cách kinh doanh hoa mỗi ngày kiếm tiền mua bằng được nhà chỉ bằng niềm đam mê đó, nếu bạn thích làm nghề mộc, tôi sẽ chỉ bạn làm website xây dựng công ty nội thất như chúng tôi mà tôi đã và đang tiếp tục gây dựng…

Bạn sẽ kiếm tiền ổn định chắc chắn thành công 100%, bán hàng ra đơn, sống cùng đam mê sở trường, checkin Facebook cá nhân đính kèm thành công mỗi ngày trong ngành nghề của bạn.

Tôi đã mua nhà được ở Sài Gòn với áp dụng marketing online và tiếp cận được khách hàng để rồi offline thành công làm được việc bán được hàng cho khách… tôi đã mua được nhà nhưng tôi lại được tiếp tục sống với đam mê viết sách làm giàu, chỉ lại cách làm giàu kiếm tiền trên Blog Hành Trình Tương Lai của tôi.

Nên mua nhà quận nào ở Sài Gòn

Nếu đã có tiền đủ hoặc vốn đủ có thể mua nhà ở Sài Gòn thì quận nào là nơi chúng ta nên mua. Có 2 yếu tố chính mà HTTL đặt lên hàng đầu cho mọi người tham khảo đó là: Chất lượng cuộc sống, giá trị trong tương lai.

Chất lượng cuộc sống: Chung cư nhà phố ở Sài Gòn HCM theo kinh nghiệm sống và làm việc nghiên cứu nhiều về Sài Gòn, các quận sau có những điểm mạnh về cuộc sống mà mọi người nên đưa vào tiêu chí lựa chọn nơi mua.

Giá Trị trong tương lai: Nói tới tương lai chúng ta quan tâm nhiều đến sự phát triển về giá trị bất động sản nhà đất mà mình mua, quận 2 được cho là đang phát triển mạnh nhất hiện tại năm 2021 này, giá nhà phố chung cư đều tăng giá ở mức rất cao, chất lượng giải trí, kinh doanh buôn bán cũng hiện đại và tốt. Nên nói về giá trị thì Quận 2 là nơi tăng giá trị nhất, theo sau là quận 4, ngày 1 phát triển với hàng loạt chung cư căn hộ cao cấp mọc lên, vị trí đắc địa giáp Quận 1, ở thì sướng, thuê thì tiện mà làm việc chơi cũng sang Quận 1 rất gần, chỉ cách 1 cái cầu, view sông cực đẹp và mát.


【#10】Phải Làm Gì Để Giữ Được Tình Yêu?

Em không biết phải làm gì nữa? Nếu nói rõ ràng thì dài nên Em chỉ kể qua chuyện của Em vậy. Cách đây gần 7 năm Em quen 1 Cô bé tên A qua mạng, chúng Em có 3 người chơi với nhau rất vui rồi Em đã có cảm tình với A, sau 1 năm quen biết Em đã theo đuổi A trong 2 năm và rồi Em đã bỏ cuộc vì cảm thấy mình đã mất A khi Cô ấy hỏi Em :”Nếu Em yêu 1 người khác Anh sẽ nghĩ sao, Em đã trả lời Em luôn chúc Cô ấy hạnh phúc”

Thời gian sau đó Em ít liên lạc với A rồi Em đã có cảm tình với 1 Cô bé tên B, nhưng Em cảm thấy đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự ngộ nhận và hiếu thắng vì thời gian bên B Em vẫn còn tình cảm với A. Từ khi yêu B mà Em biết được cảm giác thế nào gọi là ôm, hôn và cả chuyện đó nữa. Trước kia Em có suy nghĩ là mình sẽ làm chuyện đó với Vợ mình chứ không phải người yêu(khi chưa thành Vợ – Chồng) thế mà Em lại vậy…

Và rồi 1 hôm E gặp lại Cô ấy, ngày hôm đó lại chính là ngày đầu tiên chúng Em gặp nhau vào mấy năm trước, chúng Em nói được vài câu rồi thôi. Tối về nhà Em đã nhắn tin với Cô ấy, hỏi thăm Cô ấy dạo này thế nào, chuyện tình yêu vẫn tốt chứ, Cô ấy chưa biết Em đã chia tay với B, sau 1 thời gian Cô ấy cũng chia tay với N và Em đã về bên Cô ấy, bọn Em chính thức yêu nhau và ôn lại những kỷ niệm đẹp trước kia của 3 người.

Cô ấy yêu Em rất nhiều và tin vào Em nhưng Em đã làm cho Cô ấy mất lòng tin khi đã lại làm chuyện ấy với Cô ấy, nhưng chúng Em vẫn yêu nhau chỉ có điều sau 1 thời gian Cô ấy quá lạnh nhạt với Em và Em được biết lý do tại sao vào hôm qua, Em đau lòng quá nhưng vẫn chấp nhận, Cô ấy nói không xứng đáng với Em vì sau khi làm chuyện đó với Em Cô đã chót làm với N và lại rất nhiều nữa.

Em giận Cô ấy quá nhưng lại yêu Cô ấy nhiều hơn, Em không biết mình có quá mù quáng không nữa. Rồi đây Cô ấy nói với Em đừng hy vọng nữa vì Cô ấy sẽ lấy N, nếu N thay lòng Cô ấy sẽ lấy 1 người thứ khác mà không phải Em và Cô ấy sẽ nói cho người Cô ấy lấy biết về sự thật này, Em hỏi:”Tại sao không phải là Anh, Cô ấy nói Cô ấy không xứng với Em, còn nhiều người tốt hơn Em, Em chỉ là 1 con bé hư hỏng thôi”

Nhưng Em vẫn yêu Cô ấy lắm, yêu nhiều hơn nữa. Cô ấy cũng giận Em vì chính Em đã làm Cô ấy mất lòng tin để rồi phải thế này. Gần đây Cô ấy cũng biết tất cả những chuyện của Em với B và Cô ấy muốn Em có trách nhiệm với B hơn là với Cô ấy. Giờ đây Em gần như đã mất Cô ấy hoàn toàn rồi. Em không muốn mất Cô ấy, mất đi những ngày tháng chúng Em bên nhau…

Ý kiến bạn đọc:

Nếu cái gì muốn mà cũng được thì không nên chuyện ,tình yêu cũng vậy.Cô ấy đã không thể quên được N và đã quay lại với N,còn em cũng nên hiểu hơn rằng,người con gái khi có nhiều quan hệ thì người ta cũng khó để trở thành người yêu bình thường của em một khi em biết rõ về quan hệ tình dục của cô ấy với vừa cả em vừa với bạn trai của cô ấy,cho nên cô ấy rút lui tình yêu với em chính là điều này,bởi khi yêu em có thể cho qua nhưng lấy nhau là chuyện khác đấy.Em hãy suy nghĩ về điều này.

From: [email protected]From : [email protected]From: [email protected]

người bạn gái của mình cũng giống như trường hợp của bạn.cô áy cũng đã chót tin và…cô ấy cũng đã đòi chia tay với mình..nhưng mình sẵn sàng bỏ qua để quay lại với chúng tôi cô ấy ko muốn..mình thất sự không hiểu…tụi mình yêu nhau thật lòng và tình yêu đó hoàn toàn trong sáng.mình đã ss tha thứ thì tại sao lại ko thể quay lại chứ….

ban than em cung la con gai em nghi ban a lam nhu vay la dung, vi ban ay la con gai ma ban ay muon anh nguoi cu phai co trach nhiem voi co chúng tôi anh ay da tung co quan he voi co b,mot nguoi dan ong khi minh da lam dieu gi minh cung nen phai co phan trach chúng tôi theo em co a lam nhu vay cung khng duoc tot lam vi tai lam sao khi van con yeu anh do ma co ay co the la chuyen do voi anh n duoc va con lam rat nhieu lan, mot nguoi con gai nhu vya la hu hong nhu loi co ay da noi. theo em chang trai ke cau chuyen nay anh ay cung nen quen co a va bat dau mot cuoc song voi co b biet dau cuoc song cua ho sau nay se rat tot dep va hanh phuc hon khi anh ay yeu co a thi chúng tôi khong the song mai voi qua khu duoc, phai bat dau mot cuoc song moi va mot tuong lai that tot dep ,tat ca con o phia truoc

ban dang nghi gi ve tinh yeu cua ban?ban co tin rang toi cung dang roi vao truong hop giong nhu cua ban nhung toi lai giong nguoi con gai ten B cua chúng tôi cung dang roi vao truong hop chúng tôi ban con yeu A ban ko nen den voi B de B phai dau chúng tôi co hieu dc cam giac khi ban ra di B se nhu the nao ko?ban ko muon mat A cung nhu B ko muon mat ban nhung van phai mat di tat chúng tôi nhu ban ko ve voi A toi tin chac rang B se lam ban hanh phuc.A da het yeu ban roi ban biet ko?ban dung co gang ngo nhan chúng tôi se ko the keo A lai ben ban nua chúng tôi da mat tat ca rui ban co biet ko?ban la nguoi yeu chung thuy nhung ban cung la mot nguoi con trai toi!ban da dua gion voi yeu ban nhat thi gio ban phai mat nguoi ban yeu chúng tôi hieu ko?cại j cung co gia cua no chúng tôi tin vao su cong bang cua cuoc chúng tôi j lien lac voi toi nhe 01669538110

From : [email protected]


Bạn đang xem chủ đề Làm Thế Nào Để Ăn Được Ngủ Được trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!