Top 17 # Làm Sao Mở File Rar / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Những Cách Mở File Rar Trên Mọi Máy Tính Windows Và Mac / 2023

Đối với người dùng Windows thì bạn luôn có thể mua các phần mềm WinRAR cao cấp để mở các file này

Bước 2: Xác định tệp RAR bạn muốn mở trong giao diện 7-Zip chính. Để thực hiện điều này, hãy kiểm tra trực tiếp thư mục mà file RAR đang ở đó và nhấp đúp vào tệp RAR để mở nội dung. Cách khác, nhấp chuột phải vào file và chọn vào “Open”.

Bước 3: Bấm đúp vào file RAR để mở nó trong phần mềm thích hợp, hoặc nếu bạn muốn lưu file này ở nơi khác trên máy tính, hãy đánh dấu file đang được đề cập và nhấp vào nút “Copy” nằm bên dưới thanh điều hướng. Sau đó chọn lưu vị trí cho file trong cửa sổ bật lên và nhấp vào nút “OK” màu xám ở góc dưới cùng bên phải.

Bây giờ các file của bạn đang được mở ra, 7Zip cũng có thể giúp bạn bảo vệ chúng .

Nén các tập tin trên MacOS là một tính năng quan trọng của hệ điều hành, nhưng bạn cần phải biết cách để giải nén chúng. Và bây giờ đã có Unarchiver. Phần mềm này hỗ trợ nhiều các định dạng tệp và có các chức năng bổ sung giống như 7-Zip. Mặc dù Unarchiver cũng thiếu khả năng tạo các tệp RAR, những nó vẫn cho phép bạn mở RAR trên MAC nhanh chóng.

Bước 2: Sau khi mở, thì hãy chọn vào ô nhỏ bên cạnh “RAR Archive” – cho phép nó mở bất kỳ loại file được lưu nào khác mà bạn muốn mở bằng Unarchiver – và nhấp vào tab “Extraction”nằm ở phía trên cùng của cửa sổ ứng dụng. Sau đó, chọn vị trí lưu của bạn, sau đó bấm vào tệp RAR bạn muốn mở và chọn Unarchiver từ menu thả xuống bên cạnh tùy chọn “Open With”.

Bước 3: Bây giờ phần mềm sau đó sẽ tự động tạo và lưu file có cùng tên với tệp RAR ở vị trí được chỉ định trước đó. Sau đó, chỉ cần nhấp đúp vào tệp RAR để mở nó trong chương trình thích hợp.

Với cách trên thì bây giờ bạn đã có thể mở file RAR cho máy tính Windows và MAC dễ dàng rồi đấy.

Cách Nén Và Giải Nén File Rar Trên Win 10 Bằng Winrar / 2023

Bạn có file đuôi .rar nhưng không biết cách mở? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng WinRAR để mở cũng như cách nén và giải nén file RAR trên Win 10.

Tại sao nên nén file?

Giảm dung lượng. Bạn có thể nén một hoặc nhiều file để giảm dung lượng đến mức nhỏ nhất có thể, điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng đĩa để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng tiết kiệm được nhiều thời gian khi di chuyển file, đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để tải lên cũng như tải xuống từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Nén nhiều file thành 1 file duy nhất. Đây cũng là một điều rất hữu ích giúp đơn giản việc lưu trữ và chia sẽ nhiều tập tin cùng một lúc. Chẳng hạn như bạn gửi qua mail cùng một lúc nhiều file ảnh, PDF, Excel, Word hay bất cứ file nào khác thì việc nén tất cả chúng thành một file sẽ rất tiện lợi.

Mặc định thì các hệ điều hành có cung cấp sẵn một tùy chọn để nén file ở định dạng ZIP. Nhưng tỷ lệ nén của định dạng ZIP rất thấp so với các định dạng khác. Để nén file giảm dung lượng nhỏ nhất, bạn nên sử dụng một định dạng thay thế, ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn định dạng RAR. Định dạng này có tỷ lệ nén rất cao, giúp bạn có thể giảm dung lượng file nhỏ nhất có thể. WinRAR là trình quản lý để nén và giải nén định dạng này, nó còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác.

WinRAR

WinRAR là gì? WinRAR là phần mềm nén và giải nén tập tin và dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển, phiên bản đầu tiên ra mắt là vào mùa thu năm 1993. WinRAR không phải là phần mềm miễn phí, nó là phần mềm thương mại.

Mặc dù đây là phần mềm thương mại nhưng bạn có thể download, cài đặt và sử dụng nó miễn phí trong 40 ngày. Sau 40 ngày, chương trình sẽ hiện một thông báo cho biết rằng bạn cần mua bản quyền, nhưng bạn có thể tắt thông báo này và bạn sẽ được tiếp tục sử dụng nó miễn phí. Chỉ có điều là thông báo này nó cứ hiện mỗi khi bạn mở WinRAR, hơi phiền một chút thôi.

RAR là một định dạng độc quyền, bạn không thể tìm thấy bất cứ một phần mềm nào khác WinRAR có thể nén định dạng này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải nén bằng nhiều phần mềm miễn phí khác, chẳng hạn như 7-Zip… Cá nhân mình bây giờ chỉ sử dụng 7-Zip và nén file ở định dạng 7z, phần mềm này miễn phí và rất nhẹ, có cả tiếng Việt. WinRAR cũng sử dụng thư viện DLL của 7-Zip để hỗ trợ cho một số định dạng nữa.

WinRAR hỗ trợ nhiều hệ điều hành bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động Android và iPhone.

Các hệ điều hành được hỗ trợ:

Windows 10, 7, 8, 8.1 và Windows XP.

Linux.

FreeBSD.

macOS. Đáng tiếc là WinRAR không hỗ trợ iOS, nhưng bạn có thể sử dụng iZip để giải nén file RAR trên iPhone và iPad (không nén được).

Hướng dẫn cài đặt WinRAR miễn phí cho Win 10:

Download bộ cài WinRAR miễn phí ở đây. Trên Windows, nó hỗ trợ cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit.

Nhấn Done để kết thúc quá trình cài đặt.

Cách nén file RAR

Sau khi cài đặt WinRAR, bạn có thể dễ dàng nén file RAR chỉ qua một vài bước đơn giản như sau:

Compression method: chọn Best nếu bạn muốn giảm dung lượng nhỏ nhất cho file RAR. File RAR càng nhỏ sẽ khiến thời gian nén và giải nén càng chậm.

Split to volumes, size: nén RAR thành nhiều part (chương trình sẽ tự động chia file RAR thành nhiều part và mỗi part là một file), số file sẽ phụ thuộc vào kích thước mỗi part mà bạn nhập.

Set password…: đặt mật khẩu cho file RAR. Bạn không được quên mật khẩu vì điều này đồng nghĩ với việc bạn không thể giải nén file này được nữa. Đặt mật khẩu càng dài càng tốt để tránh phá mật khẩu.

Sau khi đã hoàn thành quá trình nén, bây giờ bạn có thể lưu trữ, chia sẽ hoặc gửi mail rất tiện lợi.

Cách giải nén file RAR

Cách mở file RAR:

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể mở để xem và đọc các tập tin (chẳng hạn như file .txt, .pdf…) được nén ở bên trong mà không cần phải giải nén toàn bộ file RAR. Hoặc bạn chỉ muốn giải nén một hoặc một số file thì bạn có thể chọn các file đó sau đó bấm nút Extract To, hoặc kéo thả ra ngoài thư mục mà bạn muốn.

Extract to tenthumuc, tất cả dữ liệu được nén ở trong sẽ được giải nén vào thư mục đó.

Nếu bạn chọn Extract Here, dữ liệu sẽ được giải nén vào thư mục hiện tại mà bạn đang đặt file RAR, nếu bên trong file RAR có nhiều tập tin thì nó sẽ làm bạn dễ nhầm lẫn.

Extract files…: chọn nơi mà bạn muốn giải nén.

Nếu file RAR được nén thành nhiều part thì bạn cần phải chọn tất cả các file đó, sau đó nhấp chuột phải và giải nén như trên.

Làm Thế Nào Để Mở File Zip / 2023

Trong số nhiều hoạt động mà mỗi ngày bạn thấy mình thực hiện theo quy định của máy tính, bạn vừa phải có cái gì để làm với các tập tin ZIP và nếu bạn đang ở đây và bạn đang đọc hướng dẫn này rõ ràng là bởi vì bạn có những ý tưởng rất rõ ràng về làm thế nào để làm điều đó để mở chúng. Nếu mọi thứ thực sự theo cách này, bạn không phải lo lắng về nó. Tôi thực sự có thể giải thích cho bạn, từng bước, cách mở các tệp ZIP, cả trên PC Windowsvà trên Mac.

Trước khi bạn có thể lo lắng và suy nghĩ về những người hiểu biết những gì tôi muốn để có được điều này ngay từ đầu rằng, trái với sự xuất hiện, file zip mở là dễ dàng hơn nhiều để thực hiện và ký hợp đồng với sự phát triển của mà không phải là hoàn toàn cần thiết để có Các chuyên gia CNTT, bạn có lời của tôi.

Trước khi cung cấp cho bạn tất cả các giải thích về vụ án về cách tiến hành mở các tệp ZIP, tuy nhiên, tôi muốn bạn hiểu chính xác những gì chúng tôi đang nói đến. Các tệp ZIP không có gì hơn lưu trữ nén, tức là các tệp chứa các tệp khác thuộc bất kỳ loại nào khác, tất cả được thu thập cùng nhau và giảm xuống số byte tối thiểu để chiếm ít dung lượng. Do đó, việc tạo lưu trữ ZIP có thể đặc biệt thuận tiện nếu bạn cần gửi một số lượng lớn tệp qua e-mail hoặc chuyển chúng qua ổ đĩa flash, dịch vụ chia sẻ tệp và các giải pháp khác hoặc thậm chí ghi chúng. Như bạn có thể lưu ý, họ có thể được thoải mái cho các nhu cầu khác nhau nhất.

Mở tệp ZIP trên Windows

Chức năng gốc

Nếu bạn có PC Windows và bạn muốn hiểu cách tiến hành mở tệp ZIP, hãy biết rằng bạn không cần tải xuống và sử dụng các chương trình đặc biệt. Windows cung cấp cho người dùng một chức năng riêng để mở các tệp thuộc loại này.

Để mở các tệp ZIP trên Windows, bạn phải định vị tệp nén mà bạn muốn trích xuất, nhấp chuột phải vào nó và chọn mục

Trích xuất tất cả … từ trình đơn được hiển thị cho bạn. Hoặc, bấm đúp vào kho lưu trữ mà bạn định đi và hành động. Trong cửa sổ vào thời điểm này sẽ đi đến mở, cho thấy vị trí bạn muốn trích xuất các tập tin bằng cách nhấn vào

nút Browse … đặt ở bên phải và chọn con đường tham khảo qua cửa sổ xuất hiện trên màn hình (bạn không nên thay đổi bất cứ điều gì để các tài liệu nén được chiết xuất một cách chính xác vị trí trên máy tính của bạn, nơi ông bây giờ là), để lại dấu kiểm bên cạnhhiện file trích xuất khi hoàn tấtvà nhấp vào nút trích. Chờ một lát để đảm bảo rằng một thư mục có tên của ZIP “bị buộc tội” được tạo và việc trích xuất tệp được bắt đầu và hoàn thành. Khi kết thúc thủ tục, kho lưu trữ ZIP sẽ được mở tự động. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện trên màn hình với bên trong các tệp được chứa trong kho lưu trữ nén. Vì nó không quá phức tạp?

Xin lưu ý rằng nếu bạn chỉ muốn xem nội dung bên trong một tệp ZIP cụ thể, bạn không phải thực hiện quy trình trên. Nếu bạn muốn mở file ZIP mà không cần giải nén các nội dung, bạn có thể chỉ đơn giản là kích đúp vào nén để hiển thị một cửa sổ với tất cả các mục bên trong.

7-Zip

Thay vì sử dụng chức năng Windows nguyên bản để mở các tệp ZIP, bạn có muốn sử dụng một số công cụ của bên thứ ba có nhiều tính năng hơn không? Vâng, trong trường hợp đó tôi đề nghị bạn đi đến

7-Zip. Nó là một chương trình miễn phí, được người dùng sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao. Phần mềm này có sẵn bằng tiếng Ý và cho phép bạn mở và tạo các tệp ZIP một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu những gì là cần thiết phải làm để mở các tập tin ZIP trên máy tính Windows với 7-Zip, bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện là để bấm vào đây để kết nối với các trang web internet của phần mềm. Tiếp theo bấm vào mục Tải

trên phiên bản 32-bit hoặc ứng dụng 64-bit dựa trên hệ điều hành bạn sử dụng. tải về xong, mở file bạn chỉ cần tải về máy tính của bạn và trong cửa sổ cho bạn vào thời điểm này để bấm trên màn hình trước khi

Vâng, sau đóCài đặt, và sau đó nhấp vào Đóngđể kết thúc quá trình cài đặt 7-Zip. Bây giờ 7-Zip đã được cài đặt trên PC của bạn, bạn cần phải thiết lập nó để nó trở thành chương trình mặc định để mở các tệp ZIP trên hệ thống của bạn. Để làm như vậy, nhấp vào nút Start

gắn vào thanh tác vụ, loại7-zip trong lĩnh vực tìm kiếm và sau đó nhấp vàoFile Manager 7-Zip. Trong cửa sổ mở ra, bấm vào Options mục… các công cụ, chọn mụcđơn zip, nhấp chuột vào hai+ nút nằm ở phía trên và sau đó nhấn đầu tiên trênÁp dụng nút và sau đóOK để lưu thay đổi. Nếu bạn nghĩ rằng nó là thích hợp, bạn có thể làm cho 7-Zip cũng mở các loại lưu trữ nén. Để làm điều này, nhấn vào mục

Tùy chọn … nằm ở phía trên cùng của cửa sổ chương trình và sau đó nhấp vào trình đơnCông cụ. Sau đó chọn tất cả các định dạng hoặc chỉ những định dạng bạn quan tâm, sau đó nhấp vàoÁp dụng trước và sau đó nhấp vàoOK. Trong trường hợp kết hợp loại tệp không thành công, hãy thử lặp lại thao tác bằng cách khởi động Trình quản lý tệp 7-Zip với các đặc quyền của quản trị viên. Nếu bạn không biết cách thực hiện, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn mục

Để trích xuất nội dung tài liệu nén ở bất kỳ vị trí nào trên máy tính của bạn hoặc một thư mục khác, nhấp chuột vào nút Extract

luôn gắn liền với các chương trình hoặc lựa chọn và kéo tập tin trong cửa sổ lưu trữ với chuột đến vị trí mong muốn . Dễ hơn thế?

Khác cụ thay thế cho các giải pháp để mở Windows tập tin ZIP mà tôi đã cho các bạn, bạn có thể nghỉ mát để sử dụng các chương trình cụ thể hơn, một chút ‘như 7-Zip, đặt theo ý của bạn tính năng bổ sung khác nhau và hữu ích và chúng có thể giúp bạn thoải mái ngay cả khi bạn muốn mở các tệp nén khác.

Để tìm hiểu những chương trình có thể được sử dụng như là một thay thế cho các chức năng có sẵn như là tiêu chuẩn trên Windows và 7-Zip, như xem hướng dẫn của tôi dành riêng cho chương trình để mở file zip.

Mở tệp ZIP trên máy Mac

Chức năng gốc

Bạn có máy Mac không? Sau đó, bạn có thể mở các tệp ZIP bằng cách thực hiện rất đơn giản và theo một số cách tương tự với tệp đã thấy cho Windows. Bây giờ tôi sẽ giải thích mọi thứ cho bạn.

Để mở các tệp ZIP trên Mac, bạn cần xác định vị trí lưu trữ nén mà bạn muốn trích xuất và nhấp đúp vào nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở các tệp ZIP trên máy Mac bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và di chuyển con trỏ đến mục menu

Mở that sẽ được hiển thị cho bạn. Khi đã xong, bạn sẽ bắt đầu

Utility nén (công cụ tiêu chuẩn có sẵn trên Mac mà có thể mở các file nén), và trong vòng một vài phút bạn sẽ tìm thấy ngay bên cạnh các tập tin ZIP bạn nhấp vào tất cả các yếu tố đó chúng được chứa trong đó. IZIP ArchiverNếu thay vì sử dụng nén Utility thích khai thác một ứng dụng thay thế để mở các tập tin ZIP trên máy Mac của bạn, tôi đề nghị

IZIP Archiver. Đây là một ứng dụng miễn phí cho macOS cho phép bạn mở các tệp ZIP cũng như các định dạng lưu trữ nén khác mà không cần phải giải nén chúng. Nếu bạn quyết định sử dụng iZip Archiver để mở các tệp zip trên Mac, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là nhấp vào đây để kết nối với trang web của Mac App Store. Tiếp theo bấm vào Xem nút

màu xanh trong Mac App Store và chờ đợi trên máy Mac của bạn được mở IZIP Archiver trong Mac App Store và sau đó nhấp vào nút màu xanhNhận đặt trong cùng bên trái để tải về và cài đặt trên Programa máy tính của bạn. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho Apple ID của bạn và nhấp vào nút Đăng nhập. Khi cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu IZIP Archiver bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó gắn liền với thư mục Applications

hoặc gọi cho chương trình thông qua các Launchpad Spotlight hoặc bằng cáchvà chọn mục Preferences từđơn IZIP ở đầu ở bên trái. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào mục hiệp hội tập tin, đặt dấu kiểm bên cạnh các định dạng tập tin mà bạn muốn liên kết với các chương trình, và sau đó nhấn vào nút Closeđể lưu thay đổi. Sau đó bạn có thể mở các tệp ZIP bằng iZip Archiver chỉ bằng cách nhấp đúp vào tệp nén mà bạn muốn thực hiện. Sau khi nhấp đúp vào tệp, bạn sẽ thấy một cửa sổ mở với danh sách các tệp có trong kho lưu trữ. Tại thời điểm này, bạn có thể quyết định xem trực tiếp các tệp bằng cách mở chúng bằng cách nhấp đúp hoặc bằng cách trích xuất chúng trong một thư mục chỉ bằng cách kéo chúng bằng chuột. Các công cụ khác

Là một giải pháp thay thế cho Tiện ích nén có sẵn như là tiêu chuẩn và iZip Archiver, bạn cũng có thể mở các tệp ZIP trên Mac bằng các chương trình khác. Gì? Vâng, ví dụ, những người mà tôi đã đề cập trong hướng dẫn của tôi về cách giải nén RAR file Mac.

Từ ‘bị xem hướng dẫn của tôi và bạn sẽ tìm thấy báo cáo phần mềm bổ sung, phải trả giá bằng danh hiệu hướng dẫn, họ có thể đủ khả năng để mở không chỉ các tập tin RAR nhưng cũng lưu trữ nén ở định dạng ZIP.

Làm Thế Nào Để Mở File Zip Free Software / 2023

Trang chủ

Làm thế nào để mở file ZIP giải phóng trên máy tính

Làm thế nào để mở file ZIP giải phóng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Làm thế nào để mở file ZIP giải phóng trên máy tính

7-Zip (Windows)

không thể nói về phần mềm miễn phí để mở các tập tin ZIP mà không nhắc đến 7-Zip, mã nguồn mở tốt nhất và thay thế miễn phí cho WinZip và WinRAR. Nó tương thích với tất cả các định dạng tập tin nén lớn (ZIP, 7z, DMG, RAR, vv), bao gồm tài liệu lưu trữ mật khẩu bảo vệ và đa khối lượng, và cũng cho phép bạn tạo ra bưu điện của riêng bạn và 7z định dạng.

PeaZip (Windows / Linux)

PeaZip là một phần mềm miễn phí và mã nguồn mở tuyệt vời để quản lý các bản lưu trữ nén. Nó tương thích với Windows và Linux và hỗ trợ tất cả các định dạng lưu trữ chính: ZIP, RAR, 7z, TAR, ZIPX, v.v. Nó cũng hỗ trợ các tập tin được mã hóa, lưu trữ nhiều khối lượng và tạo ra các lưu trữ ở định dạng ZIP, ZIPX và 7z. Nó cũng có sẵn trong một phiên bản di động mà không yêu cầu cài đặt được sử dụng.

Để tải PeaZip trên máy tính của bạn, kết nối với trang web chính thức của chương trình và bấm đầu tiên vào nút PeaZip 64 bit miễn phí Tải(hoặc nút PeaZip Miễn phí Tải vềnếu bạn vẫn sử dụng một hệ điều hành 32-bit) và sau đó vào nút Tải xuống PeaZip. Một tải về xong, mở chúng tôi bạn chỉ cần tải về máy tính của bạn và trong cửa sổ mở ra, nhấp chuột vào nút Yes đầu tiênvà sau đó nhấn Next.

sau đó Chấp nhận sử dụng của chương trình, đặt dấu kiểm bên cạnhTôi chấp nhận thỏa thuận này, nhấn vào nútNext và bộ về ngôn ngữ Ý của chương trình bằng cách chọn tùy chọn CNTT –Ý từ trình đơn thả xuống Ngôn ngữ ứng dụng.

Tại thời điểm này, bấm vào nútTiếp theo, chọn định dạng tập tin mà bạn muốn tự động mở với PeaZip đúp chuột lên biểu tượng của họ (ví dụ. ZIP, RAR Zipxvà) và hoàn tất quá trình cài đặt bằng cách nhấp vào đầu tiên trên Tiếp theorồi đến Cài đặtvà Kết thúc.

Bây giờ bạn chỉ cần nhấp đúp vào một tệp lưu trữ ở định dạng ZIP, đợi mở PeaZip và chọn việc cần làm. Nếu bạn muốn mở một trong các tệp có trong kho lưu trữ, chỉ cần nhấp đúp vào tệp đó. Nếu, thay vào đó, bạn muốn trích xuất nội dung của một thư mục, sử dụng nút Extractnằm trên cùng bên trái, hoặc các tập tin kéo ra khỏi sự quan tâm của bạn từ cửa sổ PeaZip. Dễ hơn thế!

Các Unarchiver (MacOS)

Nếu bạn có một máy Mac và bạn cần phải mở file ZIP miễn phí, bạn có thể liên hệ với các tiện ích bao gồm “của” trong hệ điều hành MacOS loạt hay The Unarchiver, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn trích xuất với một đơn giản nhấp đúp tất cả các file trong kho lưu trữ ZIP, RAR, 7z, TAR, GZIP, BZIP2, ZH, ARJ và ARC (bao gồm cả tài liệu lưu trữ được mã hóa và các archives đa). Để cài đặt nó, hãy mở trang của Mac App Store lưu trữ nó và nhấp vào nút Get / Install the app nằm ở trên cùng bên trái.

Khi cài đặt hoàn tất, kết hợp các tập tin ZIP Unarchiver và tự động mở chúng với điều này, bắt đầu chương trình bằng cách chọn biểu tượng của nó từ Launchpad và trong cửa sổ mở ra, chọn tab Định dạng lưu trữ. Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh mục nhập Lưu trữ zip và bạn đã hoàn tất.

Từ giờ trở đi, bằng cách nhấn vào tập tin Zip, nội dung của các chiết xuất vào thư mục hiện hành (trong một thư mục con có cùng tên của các kho lưu trữ) đôi. Nếu bạn muốn thay đổi hành vi này, mở Unarchiver, chọn thẻKhai thác và chọn thư mục mặc định trong đó để trích xuất các tập tin từ tài liệu lưu trữ ZIP thông qua danh sách thả xuống tài liệu lưu trữ Extract đơntrong.

Keka (MacOS)

Keka là một phần mềm tự do nguồn mở tuyệt vời cho hệ điều hành MacOS cho phép bạn trích xuất các tài liệu lưu trữ dạng RAR, 7Z, LZMA, XZ, ZIP, TAR, GZIP, BZIP2, ISO, EXE, CAB và PAX (bao gồm cả lưu trữ được mã hóa và lưu trữ nhiều tập tin) và để tạo tệp ở định dạng 7Z, ZIP, TAR, GZIP, BZIP2, DMG và ISO. Để tải xuống máy Mac của bạn, được kết nối với trang web chính thức và nhấp vào nút Tải xuống Keka ở bên trái.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, mở gói d dmg chứa Keka và kéo biểu tượng chương trình vào thư mụcApplications của macOS. Sau đó, để biến Keka thành phần mềm mặc định để mở các tệp ZIP, hãy thực hiện theo cách này. Chọn bất kỳ tập tin nào ở định dạng

ZIP;Nhấn tổ hợp phím combinazione cmd + i-key trên bàn phím máy tính của bạn;

Trong cửa sổ mở ra, mở rộng Open with lĩnh vực,

Keka chọn từ trình đơn thả xuống xuất hiện ở phía dưới và nhấn đầu tiên vào nút Edittất cả mọi thứ và sau đóContinue để lưu các thay đổi.Nhiệm vụ hoàn thành! Bây giờ mở bất kỳ tập tin ở định dạng ZIP, điều này sẽ được xử lý bởi Keka, người sẽ trích xuất các nội dung trong thư mục hiện hành. Ngay lần đầu tiên, bạn có thể được yêu cầu cho phép Keka bắt đầu bằng cách nhấn nútMở..BetterZip Quick Look Generator (macOS)

Bạn có sử dụng máy Mac và muốn có cơ hội xem nội dung của các tệp ZIP trước khi giải nén chúng? Có, nó có thể làm. Tất cả những gì bạn cần là BetterZip Quick Look Generator, một plugin Quick Look cho phép bạn xem danh sách các tệp có trong kho lưu trữ ZIP mà không cần giải nén chúng trước. Nó tương thích với tất cả các phiên bản của macOS và cực kỳ dễ sử dụng.

Để tải xuống BetterZip Quick Look Generator trên máy tính của bạn, hãy kết nối với trang web này và nhấp vào mục

Legacy phiên bản 1.5 below bên dưới. Khi cài đặt hoàn tất, hãy BetterZipQL.qlgeneratornộp bạn chỉ cần tải về máy Mac của bạn và sao chép nó vào

/ Library / QuickLook /(nếu bạn không biết làm thế nào để có được thư mục này, bấm chuột phải vào biểu tượng củatrong thanh công cụ Finder Dock, chọn mụctới thư mục từ menu xuất hiện và dán đường dẫn/ Library / QuickLook / trong cửa sổ mở ra. vào thời điểm này, mở terminalMacOS vàqlmanage -r lệnh để thiết lập lại Quick Look và những thay đổi có hiệu lực.Et thì đấy! từ giờ trở đi, chọn một file ZIP trong Finder (hoặc trên máy tính của bạn) và nhấn vào thanh không giantrên Mac bàn phím của bạn, bạn sẽ nhìn thấy lưu trữ nội dung mà không cần giải nén nó. Thuận tiện, không phải là nó? Làm thế nào để mở file ZIP miễn phí trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Nhận thường các tập tin ZIP qua email và tìm kiếm một cách để mở chúng khi đang di chuyển từ điện thoại thông minh của bạn hoặc tabl của bạn Không có vấn đề, có một số ứng dụng mà bạn có thể dựa vào (nếu chúng tôi loại trừ những ứng dụng đó theo mặc định trên Android và iOS, ví dụ: iCloud Drive, điều này khá hạn chế).

X-plore File Manager (Android) X-plore File Manager là một trình quản lý tập tin miễn phí tuyệt vời cho Android. Trong số nhiều chức năng của nó, nó cũng cho phép bạn mở các tệp ZIP và trích xuất nội dung của chúng trong một thư mục do người dùng chọn. Nó hỗ trợ lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu, lưu trữ nhiều âm lượng và cũng cho phép truy cập vào các dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Dropbox hoặc Google Drive. Để tải xuống Trình quản lý tệp X-plore xuống thiết bị của bạn, hãy tìm ứng dụng trong

Cửa hàng Play

, chọn biểu tượng của ứng dụng đó từ kết quả tìm kiếm và nhấn nút Cài đặt / Chấp nhận xung nhịp. Tải về xong, khởi động ứng dụng, đã đi đến vị trí chứa file ZIP mà bạn muốn trích xuất và ép vào biểu tượng của cái sau: nội dung lưu trữ sẽ trở thành hiển thị ngay trong thứ hai.

Readdle Documents (iOS)

Readdle Documents là một trình quản lý tập tin miễn phí cho iOS, cho phép bạn quản lý và xem các loại tệp khác nhau, bao gồm cả tệp ZIP (ngay cả khi mật khẩu được bảo vệ). Nó cũng hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ đám mây (ví dụ Dropbox, Google Drive và iCloud Drive) và các thiết bị mạng cục bộ. Để tải xuống iPhone hoặc iPad của bạn, hãy tìm nó trong theApp Store

và nhấn đầu tiên trên nút Getbên cạnh biểu tượng của nó trong kết quả tìm kiếm và sau đó nhấp vào nút Cài đặt.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu các tài liệu Readdle và đi đến đường dẫn chứa kho lưu trữ ZIP mà bạn quan tâm. Ví dụ: nếu tệp ZIP bạn muốn trích xuất nằm trong thư mục cục bộ trên thiết bị của mình, bạn phải chọn tab

Tài liệu của tôi.. Nếu bạn đang trên đường dẫn mạng hoặc dịch vụ trực tuyến, hãy đi tới Services, nhấn tùy chọn Thêm tài khoản op và chọn dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy chủ FTP, SFTP, SMB hoặc WebDAV mà bạn quan tâm.Cuối cùng, chạm vào biểu tượng del ZIP file để trích xuất và mở thư mục có cùng tên với tệp lưu trữ được tạo trong thư mục hiện tại: bên trong bạn sẽ tìm thấy tất cả dữ liệu đã được trích xuất từ ​​lưu trữ. Các ứng dụng khác để mở tệp ZIP miễn phí

Nếu không có ứng dụng nào tôi vừa liệt kê đã đáp ứng đầy đủ mong đợi của bạn, hãy thử xem bài đăng của tôi trên ứng dụng tốt nhất để mở tệp ZIP: ở đó bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng cho Android, iOS và Windows 10 Mobile có thể mở các tệp ZIP (cộng với các loại lưu trữ nén khác) một cách cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.