Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng

--- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Giữ Chân Bạn Trai
 • Phải Làm Sao Để Giữ Được Ghế Tình Yêu Với Bạn Trai Kém 8 Tuổi
 • Phụ Nữ Thông Minh Hãy Giữ Cho Mình Cái Đầu Lạnh
 • 4 Cách Lấy Lại Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Làm Sao Để Giữ Chân Nhân Tài? (Phần 1)
 • Mọi người đều trải qua những sự kiện không phù hợp với khuôn khổ của lối sống thông thường. Những vấn đề hiện tại và những câu hỏi khó là điều đáng lo ngại. Căng thẳng làm suy yếu sức khỏe thể chất và cảm xúc.

  Duy trì sự bình tĩnh không chỉ bên ngoài, mà cả bên trong giúp thoát khỏi tình huống khó khăn với nhân phẩm, đánh giá đúng bài học cuộc sống và rút ra kết luận. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật hiệu quả để tránh những trải nghiệm gây ra hậu quả hủy hoại.

  Một chút phấn khích là tốt

  Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học California, những người quan tâm đến tâm lý học của hành vi. Lý do cho những kết luận như vậy:

  1. 1. Sự phấn khích nhẹ làm sắc nét các giác quan và giúp điều chỉnh để vượt qua các chướng ngại vật. Ví dụ: sau khi chuẩn bị chi tiết cho kỳ thi, adrenaline trong máu tăng lên giúp huy động trí lực, kết quả là đậu thành công.
  2. 2. Những tình huống căng thẳng là một chất chống lại những thất vọng sau đó.Người đó rút ra kết luận và hành động để học cách tránh một câu chuyện tương tự trong tương lai. Vì vậy, cơn đau răng sẽ khiến bạn chú ý hơn đến việc thăm khám nha sĩ và theo dõi sức khỏe của mình.
  3. 3. Quan tâm kịp thời là thích hợp. Điều này bao gồm các trường hợp bị thương, khi cần đưa ra quyết định khẩn cấp, hoặc nguy cơ mất việc làm, thúc đẩy phát triển chuyên môn tích cực.
  4. 4. Chân thành lo lắng về các mối quan hệ.Họ trở thành nhân tố thúc đẩy hình thành phương pháp nuôi dạy con cái hay giao tiếp với những người thân yêu.

  Cảm giác thú vị có tác dụng như một động cơ để trở nên thông minh và kín đáo. Nhưng khi cảm xúc lấn át, bạn sẽ khó giữ được bình tĩnh hơn nhiều.

  Làm thế nào để không lo lắng trong những tình huống nguy cấp?

  Để giữ bình tĩnh và tự tin, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lo lắng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện đúng hành động. Các yếu tố gây căng thẳng thường xuyên:

  • các sự kiện quan trọng – ví dụ, một cuộc họp trong bối cảnh trang trọng;
  • hẹn hò với người thân yêu;
  • hối tiếc sâu sắc cho những thất bại trong quá khứ;
  • lo sợ cho tương lai – gia đình, công việc, sức khỏe.

  Có nhiều lý do để lo lắng. Luôn giữ bình tĩnh trong mọi việc chưa chắc đã thành công. Nhưng bạn có thể học tính bình đẳng.

  Chẳng hạn, trước buổi hẹn hò với một cô gái, một chàng trai tự nhắc mình rằng: tốt nhất hãy là chính mình. Giả vờ đầy nghệ thuật để trở thành thứ mà người khác muốn thấy không phải là một lựa chọn. Theo thời gian, những khiếm khuyết trong tính cách sẽ bắt đầu bộc lộ và những khó khăn nảy sinh trong mối quan hệ. Làm gì để không lo lắng:

  • chuẩn bị tốt;
  • đến cuộc họp đúng giờ hoặc trước một chút;
  • lập kế hoạch chương trình;
  • hãy chuẩn bị cho những bất ngờ.

  Có những lúc không thích hợp để thể hiện sự điềm tĩnh hoàn toàn. Hẹn hò là một trong những tình huống như vậy.

  10 lời khuyên cho những ai không muốn mất bình tĩnh

  Các nhà tâm lý học sử dụng các kỹ thuật đặc biệt và các hành động theo thói quen. Áp dụng chúng mỗi ngày, một người trở nên cân bằng và có xu hướng đưa ra quyết định tỉnh táo.

  Có nhiều kỹ thuật giúp bạn đối phó với những phản ứng tiêu cực với căng thẳng. Những cái bên dưới rất đơn giản và mạnh mẽ.

  Những nỗi sợ hãi không phải là những gì đã xảy ra

  Hầu hết những sự kiện đáng sợ trong tương lai không bao giờ xảy ra. Trí tưởng tượng biết làm thế nào để vẽ nên những bức tranh khủng khiếp “nếu …”. Bạn không thể nhìn mọi thứ qua cặp kính màu hoa hồng – cuộc sống thật khó khăn và đầy chông gai. Nhưng bạn không nên tồn tại trong sự kỳ vọng thường xuyên về sự tiêu cực.

  1. 1. Duỗi thẳng lưng, thẳng vai. Hít vào và thở ra sâu nhiều lần bằng cách sử dụng cơ hoành, vách ngăn cơ ngăn cách phổi với khoang bụng. Thở bằng cơ hoành dưới xương sườn sẽ mang lại sự tự tin và bình tĩnh. Cảm nhận rõ ràng không khí tràn đầy phổi.
  2. 2. Nhìn xung quanh bạn. Chú ý đến xung quanh, những người qua lại. Cảm nhận những mùi bay lơ lửng trong không gian.
  3. 3. Cảm ơn số phận vì những gì chúng tôi có bây giờ. Nhiều người có ít lợi ích hơn nhiều.

  Lắng nghe sự im lặng

  Thời gian tốt nhất cho việc này là sáng sớm. Có thể nghe thấy tiếng chim hót qua khung cửa sổ đang mở, tiếng ồn ào của thành phố không làm phân tán sự chú ý.

  Sau khi có một tư thế thoải mái, họ dành 5-6 phút để suy tư. Chú ý đến cảm giác bình yên nảy sinh bên trong. Đồng thời, thật tốt khi nhớ lại một sự việc vui vẻ trong quá khứ – ví dụ, từ thời thơ ấu. Sự kiện này gây ra cảm xúc gì, màu sắc nào đặc biệt tươi sáng.

  Khi ghi nhớ những cảm giác này, chúng được gợi lên trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống, dừng lại trong vài giây. Tự nguyện làm chậm chuyển động và thở đã trở thành kỹ thuật hiệu quả tương tự đối với nhiều người.

  Đừng phán xét hay phàn nàn

  Một người có xu hướng tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác, đây là một nhu cầu tự nhiên. Trước khi gọi điện hoặc viết thư cho người bạn thân nhất của mình, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi:

  • Đây sẽ là một đánh giá khách quan hay cá nhân (chủ quan) về tình hình?
  • Những lời nói như vậy có mang lại lợi ích cho sự đồng hành không?
  • Người bị nói đến cảm thấy tiêu cực như thế nào?
  • Liệu những lời được nói có thay đổi những gì đang diễn ra theo hướng tích cực?

  Khuyến khích và hỗ trợ những người khác

  Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc trước. Cảm xúc tích cực nhân lên khi chúng được chia sẻ với người khác.

  Tìm một người đặc biệt khó khăn và hỗ trợ họ, cung cấp mọi sự giúp đỡ có thể – điều này mang lại sức mạnh và giảm bớt lo lắng.

  Lấy khoảnh khắc hiện tại làm điểm khởi đầu

  Nhiều tình huống hiện tại có thể và cần được sửa chữa. Để làm được điều này, bạn phải nhận thức và chịu trách nhiệm về những suy nghĩ và hành động của mình. Xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh vốn có ở những cá nhân yếu đuối. Một người trung thành trong những điều nhỏ nhặt có tính cách mạnh mẽ.

  Nếu tình hình không thể thay đổi, thái độ đối với nó sẽ được thay đổi. Sử dụng các rào cản đang nổi lên làm đèn hiệu, một cá tính mạnh không tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “để làm gì?”, Mà phân tích – những điều kiện như vậy có thể phục vụ cho điều gì.

  Tìm thứ gì đó giúp bạn thư giãn

  Đối với một người, đây là nghe nhạc, đối với người khác – đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim hay. Nếu bạn không có nhiều thời gian, tuyển tập truyện ngắn hài hước sẽ giúp ích cho bạn.

  Chăm sóc động vật và thực vật mang lại cảm xúc tích cực. Giao tiếp với thế giới tự nhiên, đi kiếm nấm hay câu cá là những điều mà nhiều người dân thành phố thiếu.

  Theo dõi dinh dưỡng và thói quen hàng ngày

  Những cuộc tấn công gây hấn và những cơn tức giận không kiểm soát được đồng hành với những người không quan tâm đầy đủ đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình. Giấc ngủ đầy đủ lành mạnh bao gồm nhiều giai đoạn và kéo dài trung bình 8 giờ.

  1. Thử không kịch hóa

  Đừng bao giờ phóng đại vấn đề. Hãy bình tĩnh, thu mình lại và đánh giá tình hình một cách tỉnh táo. Đi theo dòng suy nghĩ của bạn. Đừng để chúng dẫn bạn đi theo một hướng không cần thiết. Hãy nghĩ rằng những gì đã xảy ra không đáng sợ chút nào, rằng bạn có thể giải quyết được vấn đề, dễ dàng thoát khỏi tình thế. Điều chỉnh tâm trạng tích cực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Đừng hoảng sợ gì cả.

  2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề

  Vì vậy, bạn muốn hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đầu tiên, hãy đặt vấn đề của bạn lên kệ. Hãy tự mình suy nghĩ, cân nhắc những ưu và khuyết điểm. Xác định chính xác cách giải quyết vấn đề mà bạn cho là thành công nhất. Đừng vội vàng thông báo tình hình cho mọi người xung quanh.

  3. Khám phá hình dung như một cách để giữ bình tĩnh

  Mỗi chúng ta có thể học cách giải quyết vấn đề của mình mà không hoảng sợ. Để làm được điều này, bạn cần hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đổi lại, để làm được điều này, bạn cần phải học cách tưởng tượng những tình huống khó khăn nhất trong cuộc sống giống như một nút thắt rối luôn có thể tháo gỡ. Bạn càng lo lắng, nút thắt sẽ càng thắt chặt. Và ngay sau khi bạn sẽ thư giãn, sẽ có một cơ hội tuyệt vời để làm sáng tỏ nó, có nghĩa là, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề của bạn.

  4. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình

  Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Không cần phải hoảng sợ, la hét, nổi cơn thịnh nộ. Học cách bình tĩnh và kiểm soát bản thân. Không cần phải vẫy tay và chạy từ góc này sang góc khác. Chỉ cần cố gắng thư giãn và hít thở bình tĩnh. Bạn sẽ thành công nếu bạn sẽ thử.

  5. Tạo một môi trường yên tĩnh

  Cố gắng loại bỏ tất cả những tác nhân gây khó chịu xung quanh bạn. Mọi người đều có của riêng mình. Đó có thể là tiếng ồn hoặc ngược lại là sự im lặng, những người xung quanh bạn, thậm chí là những người thân thiết nhất, những cuộc trò chuyện xung quanh và nhiều hơn nữa. Nếu cần, hãy ở lại với chính mình, suy nghĩ thấu đáo, tập trung và cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề.

  6. Chú ý đến tâm hồn của bạn

  Bạn phản ứng thế nào trong những tình huống căng thẳng – bạn có hồi hộp, lo lắng không? Bạn có muốn giữ bình tĩnh không? Tìm hiểu 12 cách để giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng và áp dụng ít nhất một vài cách trong số đó trong cuộc sống của bạn.

  12 cách để giữ bình tĩnh:

  1. Cố gắng không bi kịch hóa.

  2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề.

  3. Khám phá phép ẩn dụ và hình dung như một cách để giữ bình tĩnh.

  Đây là những gì giúp tôi: Tôi cố gắng trình bày vấn đề dưới dạng một nút. Tôi càng hoảng sợ và giật mạnh hai đầu, nút thắt càng siết chặt hơn. Nhưng khi tôi hoàn toàn tập trung, tôi bình tĩnh lại và có thể thả lỏng từng sợi một.

  Nó cũng hữu ích nếu bạn hình dung mình đang hành động với sự kiềm chế và tập trung. Ngừng la hét và di chuyển càng chậm càng tốt. Nói chậm và nhỏ. Hãy trở thành người điềm tĩnh và không dễ bị kích động mà bạn thấy trong tưởng tượng của mình.

  Đây là một thủ thuật khác: Bạn có biết bất kỳ người nào có thể được gọi là không được tán thưởng không? Hãy nghĩ xem người này sẽ làm gì nếu bạn là bạn.

  4. Xác định các yếu tố khiến bạn bực mình.

  Có những tình huống nào đó khiến bạn mất kiểm soát? Xác định các yếu tố cụ thể – từ thời gian trong ngày, mức độ công việc (hoặc mức độ buồn chán) đến lượng đường trong máu. Bạn có mất bình tĩnh khi quá ồn ào – hoặc quá yên tĩnh không? Biết được những tác nhân gây kích thích cá nhân sẽ giúp bạn bình tĩnh suốt cả ngày.

  5. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình.

  Hãy nghĩ lại những thời điểm bạn có thể giữ bình tĩnh thành công trong một tình huống khó khăn. Có lẽ đó là khi bạn muốn quát mắng vợ / chồng hoặc con cái của mình, nhưng chuông cửa reo và bạn có thể ngay lập tức xây dựng lại. Hãy nhớ rằng bạn có thể lặp lại điều này khi biết điều gì khiến bạn khó chịu và điều gì có thể giúp bạn duy trì sự yên tâm.

  6. Tạo một môi trường yên tĩnh với các nghi thức thư giãn.

  Nếu âm nhạc êm dịu làm bạn thoải mái, hãy sử dụng nó. Nếu sự im lặng khiến bạn bình tĩnh lại, hãy sử dụng nó. Có thể bạn có thể chơi nhạc cụ nhẹ nhàng, tắt đèn và thắp nến thơm.

  Khi đi làm về, hãy dành vài phút để tâm trí bình tĩnh lại trước khi lao vào công việc gia đình. Ngồi trong xe vài phút và hít thở sâu. Cởi giày và uống một vài ngụm nước. Những nghi lễ như vậy cực kỳ êm dịu trong quá trình chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác.

  7. Quan tâm đến những nhu cầu trước mắt của bạn.

  Đảm bảo ngủ đủ giấc và cung cấp đủ protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thông thường, tôi cảm thấy khó chịu khi lượng đường trong máu của tôi thấp. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một thứ gì đó bổ dưỡng là đủ, và nó trở nên (tương đối) dễ dàng hơn đối với tôi.

  Ngoài ra, hãy cố gắng tập thể dục, tập thể dục hàng ngày có thể giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Nếu tôi cảm thấy cần thiết, thì thay vì chạy nửa tiếng, tôi tham gia kickboxing. Nó giúp.

  Tránh tiêu thụ quá nhiều đường và caffein, và giữ đủ nước. Uống một cốc nước lớn và xem liệu bạn có cảm thấy tốt hơn, bình tĩnh hơn và tỉnh táo hơn không.

  8. Chú ý đến tâm hồn và tinh thần.

  Cân nhắc thiền định hoặc cầu nguyện tùy thuộc vào nền tảng tôn giáo của bạn. Tập yoga – hoặc chỉ ngồi yên lặng một lúc. Tìm kiếm sự yên tâm sẽ phục vụ bạn tốt hơn một lần. Tham gia một bài học thiền và học các kỹ thuật giúp kiểm soát tâm trí bận rộn của bạn.

  9. Bị phân tâm.

  Thay vì nghĩ về những điều tương tự, hãy làm điều gì đó thú vị, vui vẻ hoặc sáng tạo và cố gắng cười (hoặc tự cười bản thân). Xem một bộ phim hài hoặc đọc một blog luôn khiến bạn cười. Khi bạn tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng giữ bình tĩnh hơn nhiều.

  10. Nghỉ một ngày.

  Nếu tôi khăng khăng như một kẻ điên không được nghỉ một ngày nào, tôi biết chắc chắn rằng – tôi cần nó. Nếu tôi có thể chế ngự bản thân và dành cả ngày nghỉ làm, tôi sẽ luôn trở về đó thoải mái, tự tin và tràn ngập những ý tưởng mới.

  11. Nhớ thở.

  Khi các con tôi còn rất nhỏ, chúng tôi đã giúp chúng bình tĩnh lại bằng cách dạy chúng thở bằng bụng. Nó vẫn hoạt động cho họ và cho tôi. Thở bằng cơ hoành giúp giảm căng thẳng ngay lập tức và giúp bạn bình tĩnh lại vài phút. Đây thường là thời gian đủ để đánh giá tình hình và lấy lại cảm giác kiểm soát.

  Trong quá trình thở bằng bụng đúng cách, bụng của bạn sẽ nhô lên và hạ xuống theo đúng nghĩa đen. Để tập thể dục, hãy đặt tay lên bụng. Hít vào bằng mũi và xem liệu bàn tay của bạn có nhô lên khi bạn hít vào không. Giữ hơi thở của bạn trong vài lần đếm và thở ra từ từ.

  12. Cân nhắc những câu trích dẫn có thể giúp bạn xoa dịu tâm trí.

  “Bạn là bầu trời. Mọi thứ khác chỉ là thời tiết. ” Pema Chodron

  “Một tâm trí bình tĩnh, tập trung, không hướng về người khác, mạnh hơn bất kỳ lực lượng vật chất nào trong vũ trụ.” Thợ làm tóc.

  “Cuộc sống vội vã thật vô ích. Nếu tôi sống trên đường chạy trốn, thì tôi đã sống sai. Thói quen vội vàng của tôi sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp. Nghệ thuật sống là học cách dành thời gian cho mọi thứ. Nếu tôi hy sinh mạng sống của mình chỉ vì sự vội vàng, điều đó trở nên không thể. Cuối cùng, trì hoãn có nghĩa là không dành thời gian để suy nghĩ. Nó có nghĩa là dành thời gian để suy nghĩ. Từ từ bạn sẽ có thời gian ở khắp mọi nơi. ” Carlos Petrini.

  “Hãy giữ bình tĩnh, thanh thản, luôn kiểm soát bản thân. Khi đó, bạn sẽ hiểu việc đồng ý với chính mình dễ dàng như thế nào. ” Paramahansa Yogananda.

  Những người hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống của họ một cách an toàn có thể được gọi là hạnh phúc. Rốt cuộc, họ không biết căng thẳng là gì. Họ chỉ đơn giản là không trải qua những cảm xúc quá căng thẳng và tiêu cực mà cơ thể phản ứng. Một người thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng sẽ trở nên tức giận, cáu kỉnh và trở nên nửa vời, như họ nói. Sớm muộn gì anh ấy cũng cảm thấy mệt mỏi với nó. Và anh ấy tự hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống và nó có thật không? Vâng, bất cứ điều gì có thể có trong cuộc sống của chúng tôi. Và đây không phải là ngoại lệ.

  Giảm điện áp

  Mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống cần nhớ rằng sẽ không có gì hiệu quả nếu không giảm thiểu căng thẳng về cảm xúc. Đầu tiên bạn cần bắt đầu ăn uống đầy đủ và đúng giờ. Và bắt đầu buổi sáng với một món ăn ngon và được yêu thích sẽ giúp bạn phấn chấn hơn. Cũng như một bài tập 10 phút, cũng sẽ làm săn chắc cơ thể.

  Nếu tại nơi làm việc, một người phải đối mặt với một yếu tố căng thẳng, thì anh ta sẽ phải học cách bị phân tâm. Bạn chỉ cần nghĩ về điều gì đó dễ chịu – về một ngôi nhà, một người thân yêu, một chiếc bánh, mèo, bất cứ thứ gì. Nó cũng đáng để làm quen với các thủ tục nước hàng ngày. Đến nhà tắm, vòi hoa sen, hồ bơi. Nước làm dịu thần kinh.

  Và nói chung, nếu một người đang nghĩ về việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống, thì đã đến lúc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình. Có lẽ cô ấy trở nên đơn điệu kinh khủng? Vậy thì việc mang một thú vui hay sở thích mới vào cô ấy cũng không có hại gì. Điều chính là nó là thú vị. Một người hạnh phúc, hài lòng chỉ đơn giản là không muốn bị khó chịu.

  Tự kiểm soát

  Thông thường, những người thường xuyên ở trong một môi trường căng thẳng đặt ra câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Ví dụ, tại nơi làm việc hàng ngày bị sếp ép xuống hoặc đồng nghiệp làm phiền họ bằng mọi lời nói. Chỉ có một lối thoát – tự chủ.

  Một phương pháp hiệu quả là tập thở. Cụ thể là kỹ thuật hình vuông. Ngay khi một người cảm thấy bị kích thích, họ sẽ phải bắt đầu thở bằng lỗ mũi bên trái, sau đó bằng bên phải, sau đó bằng bụng và ngực. Vì vậy, nó không chỉ để làm dịu nhịp tim, mà còn để đánh lạc hướng bản thân.

  Hoặc bạn chỉ cần nín thở và thả ra sau nửa phút. Điều này làm giảm thiểu hoạt động của não.

  Phương pháp tâm lý học

  Như trong bất kỳ tình huống nào nếu vẫn thất bại? Bạn có thể cố gắng nhìn những gì đang xảy ra từ quan điểm của một người cân bằng và biết kiềm chế. Nếu đây là bạn thân hoặc người thân thì đã xong một nửa trận chiến – đã có ví dụ rõ ràng rồi. Nó là cần thiết để phản ánh – anh ta sẽ làm gì? Điều này thường hữu ích. Thật vậy, tốt hơn là bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ hơn là nôn và ném, điều này thường chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

  Nhân tiện, nhiều người khuyên bạn nên lập một danh sách những thứ được gọi là chất kích thích cá nhân. Bạn cần phải biết kẻ thù bằng mắt. Và sau khi tổng hợp danh sách, bạn có thể đưa ra những cách mà bạn sẽ thực sự đối phó với chất kích thích. Lần tới khi một người phải đối mặt với một nguồn căng thẳng, anh ta sẽ tự tin có thể chống lại nó bằng một phương pháp được lên kế hoạch trước. Đó sẽ là một chiến thắng nhỏ được đảm bảo để cải thiện tâm trạng.

  Động lực

  Có những trường hợp khác nhau khiến bạn phải suy nghĩ về cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Thường xuyên hơn không, mọi người tức giận về thất bại. Có điều gì đó không thành công và điều đó khiến tôi bực mình. Tôi muốn từ bỏ mọi thứ, rửa tay và khép mình khỏi mọi người trong nơi trú ẩn của tôi. Nhưng đây không phải là một lựa chọn. Vâng, động lực sẽ giúp ích.

  Trong hoàn cảnh đã đến lúc “bờ vực”, việc hỗ trợ bản thân là vô cùng quan trọng. Lời nói có sức mạnh. Bạn nên thuyết phục bản thân rằng cuộc sống trở nên tồi tệ trước khi nó trở nên tốt đẹp hơn. Và rằng ngay cả sau đêm đen tối nhất, bình minh vẫn luôn đến.

  Nói chung, sẽ không thừa nếu đọc một bộ sưu tập các trích dẫn tạo động lực. Điều quan trọng nhất sẽ tự khắc vào trí nhớ. Ví dụ, Stuart McRobert, một nhà báo nổi tiếng và là tác giả của việc rèn luyện sức mạnh, đã nói: “Bạn sẽ có những thất bại, chấn thương và sai lầm. Trầm cảm và thời kỳ tuyệt vọng. Công việc, học tập, gia đình và cuộc sống hàng ngày sẽ nhiều lần cản trở bạn. Nhưng phức tạp bên trong của bạn nên liên tục chỉ thể hiện một hướng – hướng tới mục tiêu. ” Stewart chuyển sang các vận động viên và vận động viên thể hình mong muốn giành chiến thắng và giành được các danh hiệu. Nhưng điểm chung của cụm từ này là nó có thể được áp dụng cho bất kỳ người nào và hoàn cảnh nào.

  Phóng điện vật lý

  Chắc hẳn mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để cư xử bình tĩnh trong mọi tình huống đều nhận thấy những thay đổi trên cơ thể của mình ngay lúc nóng nảy. Nó bắt đầu phát ra tiếng động trong đầu tôi, áp lực tăng nhanh đến mức bạn thậm chí có thể cảm thấy một nhịp đập ở thái dương, có mong muốn hét lên hoặc thậm chí vồ lấy ai đó bằng nắm đấm với ý định xé nát họ.

  Không thể giữ cho mình một nguồn năng lượng dự trữ như vậy. Sự nhẹ nhõm về thể chất sẽ hữu ích. Bạn có thể ghi danh vào phần quyền anh, nơi mà vào buổi tối, bạn có thể trút bỏ tất cả sự tức giận và hung hăng trên quả lê một cách thích thú, thay vào đó trình diện kẻ phạm tội. Các thay đổi sẽ hiển thị gần như ngay lập tức. Nếu ông chủ tinh quái lại bắt đầu đưa ra những lời nhận xét thiếu căn cứ, người đó sẽ tự động nhớ lại ngày hôm qua mình đã chơi trên quả lê như thế nào, tưởng tượng ông chủ ở đúng vị trí của nó. Và anh ấy sẽ vui mừng lưu ý với bản thân rằng hôm nay anh ấy sẽ có thể làm điều đó một lần nữa. Ngoài ra, tức giận trong trường hợp này sẽ làm cho một người tốt hơn! Mạnh hơn, phát triển thể chất hơn, đẹp hơn. Nói cho cùng, thể thao rất hữu ích, đó là sự thư giãn cơ bắp, giúp giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể. Cụm từ nổi tiếng là lý tưởng cho trường hợp này: “Năng lượng dư thừa nên được hướng đúng hướng”.

  Sớm muộn gì mọi thứ cũng kết thúc

  Nhiều người sống theo nguyên tắc này. Và nó hiệu quả. Làm thế nào để học cách bình tĩnh trong mọi tình huống? Chỉ cần nhớ rằng điều này (có thể được chỉ định tùy theo trường hợp) là đủ không phải là mãi mãi. Dự án có quá nhiều rắc rối, sớm muộn gì cũng phải hoàn thành và đóng cửa. Một công việc mới có thể được tìm thấy vào một ngày nào đó. Nó cũng sẽ có thể thu tiền cho nhà ở riêng biệt. Sếp sớm muộn gì cũng cảm thấy mệt mỏi vì tìm ra lỗi vặt. Nói chung, bạn cần đơn giản hơn.

  Nhân tiện, điều tương tự có thể được khuyên đối với những người đang lo lắng trước bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Ví dụ, trước một buổi biểu diễn trước công chúng. Tuy nhiên, cũng có những cách khác. Bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh trong mọi tình huống, kể cả trong trường hợp rất có trách nhiệm. Bạn chỉ cần đặt cho mình một mục tiêu ngắn hạn. Ra ngoài, phát biểu, xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất có thể, làm bất cứ điều gì đã được diễn tập. Mọi thứ, công việc đã xong – và nó có đáng để trải nghiệm không?

  Chỉ là mọi người sợ quá. Nỗi sợ hãi bao trùm tâm trí, và rất khó để họ bình tĩnh lại. Nếu bạn vượt qua rào cản này và điều chỉnh bản thân theo cách bình yên chính xác, thì mọi thứ sẽ ổn thỏa.

  Thay đổi cảnh quan

  Có một lời khuyên nữa có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Có những thực hành khác nhau. Và một trong những hiệu quả nhất là thay đổi môi trường. Không chỉ thể chất, mà còn cả nội bộ. Nhiều người đã mắc một sai lầm nghiêm trọng – họ đi làm về, kéo theo vô số căng thẳng, lo lắng, xung đột và các vấn đề. Khi ở trong “pháo đài” của mình, họ vẫn tiếp tục nghĩ về những lo lắng. Và họ không hề nghỉ ngơi. Bạn phải quen với việc tách bạch rõ ràng giữa công việc và mọi thứ khác – nghỉ ngơi, gia đình, bạn bè, gia đình, giải trí. Nếu không, vòng luẩn quẩn sẽ không bao giờ phá vỡ.

  Thật đáng để thử, và người đó sẽ sớm bắt đầu nhận thấy rằng trong đầu anh ta suy nghĩ “Chà, một lần nữa, làm thế nào nó có được bạn, không một phút yên bình” xuất hiện ngày càng ít.

  Tình huống hàng ngày

  Bí mật là hạnh phúc

  Ở trên đã nói rất nhiều về cách bình tĩnh trong mọi tình huống. Tâm lý học là một môn khoa học thú vị. Và các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể tư vấn rất nhiều điều bổ ích. Nhưng điều quan trọng nhất mà mọi người nên học là bí mật của sự bình tĩnh nằm ở hạnh phúc. Một người thích mọi thứ trong cuộc sống của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Anh ấy không khó chịu vì những chuyện vặt vãnh, vì anh ấy không quan tâm đến bất cứ điều gì – sau tất cả, mọi thứ đều ổn với anh ấy. Do đó, nếu quá nhiều thứ đã đè lên vai bạn, và nó ám ảnh, nhắc nhở bản thân mỗi giây, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi cuộc đời mình. Và không cần phải sợ hãi khi làm điều này. Xét cho cùng, như nhà văn Mỹ nổi tiếng Richard Bach đã nói, không có giới hạn nào cho chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Theo Bạn Làm Sao Để Giữ Được Tình Yêu Bền Vững?
 • Chìa Khóa Giúp Tình Yêu Bền Vững
 • Khiến Tình Yêu Bền Vững Bằng 3 Điều Dễ Bỏ Qua
 • Cách Làm Bánh Mì Việt Nam ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
 • Bí Quyết Làm Giòn Bánh Mì Bằng Chảo Nhanh Nhất !
 • Làm Sao Để Quên Tình Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Quên Kỷ Niệm Cũ Khi Đã Chia Tay Bạn Gái
 • Em Hãy Kể Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Sao Để Quên Đi Quá Khứ?
 • Khi Quen Việt Kiều Mỹ Trên Mạng Làm Sao Biết Ai Thật Lòng
 • Làm Sao Để Quên Đi Người Tình?
 • Làm sao quên được mối tình gắn bó với mình đã 7 năm qua. Em cảm thấy đau đớn quá.

  Em ước gì mình ngồi sau xe người khác, ôm người ấy thật chặt để rồi khi nhìn anh tay trong tay với người khác, em có thể cười mà không đau đớn. Nhưng thật khó để làm được điều đó, thật khó để quên được. Em buồn quá, xin mọi người cho em lời khuyên. ( Thoại Xuân).

  Trả lời:

  Thoại Xuân thân mến,

  Đọc thư, tôi cảm nhận được nỗi buồn, sự cô đơn và có thể có cả một chút trách móc dành cho người yêu đã qua của bạn. Một sự giằng co giữa sự yêu thương và sự thù ghét một người đã gắn bó với bạn suốt 7 năm trời.

  Bạn đang ở giữa 2 tâm trạng: Muốn làm gì đó để nhanh chóng xóa đi hình ảnh người yêu cũ khỏi trái tim mình nhưng lại không lúc nào quên được người yêu ấy, dù biết rằng họ đã không còn là của bạn nữa.

  Thoại Xuân mến, cách để quên một người nhanh nhất đó là đừng cố gắng quên, đừng bận tâm suy nghĩ xem người ấy sẽ hành động thế nào khi thấy mình thế này, thế kia. Đừng băn khoăn là liệu người ấy có nhớ gì đến mình không. Cũng đừng xóa đi hình bóng một người bằng cách cố gắng lấy một hình ảnh khác che lấp đi rồi cố gắng tỏ ra hạnh phúc với hình ảnh mới một cách gượng gạo.

  Muốn quên một người nhanh nhất hãy coi như người đó chưa bao giờ hiện diện trong cuộc sống của bạn. Đừng suy nghĩ theo kiểu làm gì bây giờ để quên người ấy. Bạn hãy để lòng mình thoải mái, nếu cảm thấy buồn cứ khóc vô tư, nếu muốn đi lang thang trên phố cứ việc rủ thêm một người bạn thân nào đó cùng đi và cùng bàn luận về một vấn đề gì đó trong cuộc sống mà các bạn quan tâm.

  Xuân đừng để mình có quá nhiều phút giây rảnh rỗi để suy nghĩ bâng quơ. Hãy lao vào công việc, lao vào các hoạt động tập thể và nếu được hãy đi tập một loại hình thể dục nào đó phù hợp với mình. Hãy làm sao để khi tối về, bạn mệt nhoài sau những giờ phút hoạt động hết công suất. Để rồi khi ngã mình trên chiếc giường êm ái, giấc ngủ có thể đến với bạn nhanh nhất mà không cần phải đếm sao trời.

  Thời gian và sự cuốn hút của các hoạt động chính là phương thuốc tốt nhất để xóa mờ hình ảnh một người trong trái tim mình Xuân ạ. Rồi một thời gian sau, ngoái nhìn lại, bạn sẽ thở phào và cười một cách thoải mái: “Ôi may quá, mình đã không làm gì dại dột vì một người như thế”.

  Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

  Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

  Nguồn: vnexpss.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Quên Chồng Cũ?
 • Tâm Sự Buồn Của Đàn Ông. Đàn Ông Làm Gì Để Quên Nỗi Buồn
 • 5 Tin Nhắn Đầu Tiên Khi Làm Quen Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Ebook Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ
 • 9 Cách Nhắn Tin, 7 Cách Nói Chuyện Với Bạn Trai Mới Quen
 • Chán Ăn Thai Kì, Dùng Gì Mới Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Không Bị Ốm Vặt
 • Phụ Nữ Cần Người Đàn Ông Như Thế Nào Và Mẫu Người Đàn Ông Phụ Nữ Thích Là Gì
 • Những Điểm, Chỗ Kích Thích Đàn Ông
 • Làm Thế Nào Để Kích Thích Một Người Đàn Ông Với Các Từ?
 • Làm Thế Nào Để Kích Thích Một Người Đàn Ông? Quy Tắc Và Phương Pháp
 • Chán ăn khi ốm nghén khiến mẹ lo lắng, thấp thỏm. Làm sao để thoát khỏi chứng chán ăn và mang cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất?

  Nguyên nhân gây nên chứng chán ăn khi ốm nghén

  Nhiều người cho rằng, chị em khi mang bầu thường hay thèm ăn và có thể ăn hết tất cả mọi thứ. Nhưng kì lạ thay, khi mang thai rất nhiều mẹ bầu bất ngờ chuyển sang chán ăn, thậm chí quay lưng với món khoái khẩu trước đây. Vì sao lại xảy ra chuyện này?

  Trên thực tế, chứng chán ăn, cũng như chứng thèm ăn là kết quả do việc thay đổi hormone trong cơ thể mẹ bầu, điển hình là hormone HCG – hormone đặc trưng của thai kì. Lượng hormone này sẽ tăng không ngừng trong suốt 3 tháng đầu, đạt đỉnh và bắt đầu giảm xuống quanh khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Sự tăng lượng HCG trong 3 tháng đầu là nguyên nhân chính của các triệu chứng buồn nôn và chán ăn.

  Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng Appetite, thông thường, buồn nôn và chán ăn khi mang thai sẽ bắt đầu cùng một thời điểm ở đa số các phụ nữ. Nguyên nhân cũng có thể là do cùng một loại hormone. Nhưng nguyên nhân cũng có thể là bạn bị ốm nghén và cảm giác sợ, ngại ngần với các loại thức ăn bạn vừa mới ăn vào.

  Chứng chán ăn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn mang thai?

  Chán ăn xảy ra nhiều nhất thường là vào khoảng 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, “gã rắc rối” này vẫn có thể quay trở lại ở bất kì thời gian nào trong quá trình bầu bí của mẹ.

  Các loại thực phẩm thường bị đưa vào danh sách chán ăn

  Trong lúc bầu bí, chị em có thể sẽ phải trải qua chứng chán ăn hoặc thèm ăn với bất cứ loại thức ăn nào. Thậm chí, mẹ bầu có thể sẽ chán ăn một loại thực phẩm vào giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng lại trở nên thèm loại thực phẩm đó vào giai đoạn sau.

  Điểm mặt những loại thức ăn hay gây chán ănthường là những loại thức ăn có mùi mạnh, ví dụ như: Thịt, trứng, sữa, hành, tỏi, trà và cà phê, đồ ăn cay, gia vị. Đặc biệt, do ảnh hưởng của việc nôn nghén, nhiều chị em còn “ghét cực kì: những đồ ăn dầu mỡ, gây cảm giác ngán khi ăn.

  Trong đa số các trường hợp, tốt nhất, bạn nên lắng nghe cơ thể chính mình. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ăn loại thức ăn bạn thèm và tránh ăn loại thức ăn mà bạn chán.

  Việc điều chỉnh này chỉ đúng khi điều chỉnh ở mức vừa phải. Nếu bạn lại chán ăn những loại thực phẩm cơ bản và quan trọng cho thai kỳ, thì bạn nên đảm bảo rằng mình đã bổ sung các chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm đó từ những nguồn khác. Ví dụ, nếu bạn chán ăn thịt cá, hãy ăn nhiều loại đồ ăn giàu protein khác như các loại hạt hoặc đậu.

  Ngoài ra, chị em có thể tránh ăn loại đồ ăn gây chán ngán bằng việc thay đổi cách chế biến. Ví dụ, nếu trộn salad dầu mè làm bạn cảm thấy buồn nôn, hãy thử luộc rau hoặc nấu canh, bạn vẫn có đủ lượng rau xanh mà cơ thể cần.

  Mẹ cũng nên chia nhỏ các bữa ăn, uống đủ nước để tránh tình trạng nôn nghén và chán ăn.

  Chán ăn khiến mẹ mệt mỏi

  Giảm ốm nghén – phương pháp hữu hiệu để “xử đẹp” chán ăn

  Nôn nghén có quan hệ mật thiết với chứng chán ănở phụ nữ có thai. Buồn nôn và nôn khiến các mẹ mệt mỏi, không ăn uống được gì, sụt cân, mất nước, thậm chí nhiễm kiềm máu đặc biệt trong những tháng đầu của thai kì. Chính vì vậy, loại bỏ nôn nghén cũng là biện pháp hữu hiệu để “xử đẹp” chán ăn.

  Với thành phần thiên nhiên: chiết xuất gừng Oleoserin và vitamin B6, được chứng minh tác dụng trong hơn 1000 nghiên cứu lớn nhỏ, Vinger 6 là sản phẩm chuyên biệt cho chứng ốm nghén ở phụ nữ mang thai.

  Không chỉ hết vitamin B6 đóng vai trò thiết yếu trong việc phân hủy protein và dưỡng chất trong thức ăn, giúp mẹ giải quyết vẫn đề chán ăn, tăng hấp thi chất dinh dưỡng vào cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vệ Sinh Mắt Mũi Như Thế Nào Để Trẻ Không Bị Ốm Khi Giao Mùa ?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Không Bị Ốm Khi Thời Tiết Lạnh
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Nằm Điều Hòa Không Bị Ốm?
 • Lưu Ý: Cách Sơ Cấp Cứu Khi Trẻ Bị Ong Đốt
 • Làm Thế Nào Để Thăng Quan Tiến Chức Trong Thời Điểm Hiện Nay?
 • Chỉ Cách Làm Mát Phòng Trọ, Làm Mát Phòng Kín Mùa Hè Giảm Đến 6 Độ!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dứt Điểm Vấn Đề Bé Ngủ Không Ngon Giấc Hay Giật Mình
 • Làm Thế Nào Để Cho Con Bú Mà Vẫn Ngủ Ngon Giấc
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Ngon Và Trọn Vẹn
 • Làm Thế Nào Để Ngừng Ngáy Ngủ?
 • Tại Sao Bạn Lại Ngủ Ngáy Và Làm Thế Nào Để Dừng Việc Đó Lại?
 • Nhiệt độ những ngày gần đây luôn ở ngưỡng 40 độ C và không phải ai cũng có điều kiện để mua một chiếc máy điều hòa trong mùa nắng nóng thế này, nhất là những người thuê phòng trọ. Có thể nói những người có mức thu nhập thấp cũng như sinh viên đi ở trọ luôn bị ám ảnh bởi cái nóng trong không gian phòng chật hẹp, nhất là với những phòng lại không có cửa sổ. Chính vì vậy họ luôn tìm cách làm thế nào để phòng mát hơn.

  Kéo kín rèm cửa, mành treo cửa sổ

  Để làm mát phòng trọ chống nóng mùa hè, bạn hãy luôn kéo rèm cửa kín vào ban ngày khung giờ từ 8 đến 17 giờ là thời điểm nắng nóng gay gắt.

  Chọn rèm cửa màu sáng để phản xạ nhiệt hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống cửa chớp bên trong hoặc những chiếc rèm cửa bằng nan gỗ hoặc nan tre treo ở mặt ngoài cửa sổ để ngăn nhiệt độ nóng vào phòng. Bạn có tin cách làm phòng trọ bớt nóng này giúp giảm được 60% nhiệt lượng nóng ánh nắng mặt trời vào phòng không?

  Ngoài ta, có thể bơm thêm nước cho mành hoặc miếng vải che cửa sổ cũng là cách để phòng mát hơn. Một cách làm mát phòng trọ vào mùa hè cực đơn giản!

  Làm mát sàn nhà

  Với những phòng có sàn đá hoa thì ngủ trên sàn là một cách chống nóng cho phòng trọ. Để sàn mát bạn hãy lau nhà 2 – 3 lần bằng nước mát, để làm mát nhanh có thể thêm đá vào nước và để khô tự nhiên.

  Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

  Bạn có biết những thiết bị điên đang làm cho căn phòng của bạn nóng hơn không? Theo Tư vấn nhà đất chúng tôi một cách làm mát nhà vào mùa hè đơn giản là tắt hết các bóng đèn không cần thiết và hạn chế sử dụng đồ điện tử.

  Để hạn chế việc dùng bếp điện, bếp ga,.. trong nấu ăn làm tăng nhiệt độ phòng, bạn hãy nghĩ đến những món ăn nguội, mát mẻ phù hợp với thời tiết mùa hè hơn.

  Cách làm phòng mát hơn bằng đá

  Một cách chống nóng trong nhà hiệu quả nhanh chóng và rẻ tiền là đặt những viên nước đá mát lạnh trong chiếc thau và để trước quạt đang chạy ở tốc độ nhẹ để tạo luồng gió luân chuyển làm thông thoáng và dịu không khí. Cách làm cho phòng trọ mát hơn, làm mát phòng ngủ quá kín là đặt quạt ở cửa sổ thoáng mát cùng chậu đá trước quạt.

  Nếu phòng bạn không có thiết bị làm mát mùa hè như điều hòa thì dùng đá chính là cách làm cho phòng mát hơn rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua khoảng 1 bát đá hoặc nhiều hơn với giá từ 5-10 nghìn đồng. Sau đó để bát đá trước quạt, hơi nước đá lạnh bốc lên sẽ được quạt thổi đi khắp phòng, giúp phòng của bạn mát mẻ dễ chịu hơn rất nhiều. Đây là cách làm giảm nhiệt độ phòng trọ mà bạn sẽ dễ dàng thực hiện.

  Chỉ cách làm mát phòng trọ, làm mát phòng kín mùa hè giảm đến 6 độ C

  Lựa chọn phòng có 2 cửa sổ không đối nhau

  Gió tự nhiên sẽ di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Vì vậy, nếu bạn đang ở một căn phòng có 2 cửa sổ không đối nhau thì hãy mở hết cửa sổ vào ban đêm giúp lưu thông không khí. Cách làm phòng trọ mát hơn này thực sự hiệu quả, giúp nhà mát hơn rất nhiều.

  Cách sử dụng quạt sao cho mát

  Hãy xem lại ngay quạt phòng bạn có nhiều bụi, dầu mỡ hay không bởi nó sẽ làm giảm hiệu suất của quạt và khiến gió tỏa ra không mát. Lau sạch cánh quạt cây, quạt trần và quạt thông gió để quạt hoạt động tốt nhất.

  Bạn có biết cách làm phòng trọ mát hơn là không phải bật quạt cỡ mạnh nhất mà là tốc độ gió thấp tạo ra làn gió nhẹ thổi xung quanh.

  Một cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè khác khá sáng tạo là lắp thêm một vài chai nhựa trước quạt có thể giúp giảm gần 6 độ C… Nguyên lý làm việc của cách làm mát nhà này là khi không khí nóng đi từ bên ngoài sẽ bị nén lại ở cổ chai và trở nên mát hơn trước khi đi vào phòng.Với những gia đình sử dụng màn, có thể ngâm màn và vắt khô, sau đó bật quạt đi ngủ, đó cũng là cách cách làm nhà mát hơn.

  Lắp thêm chai nhựa trước quạt làm giảm nhiệt độ đáng kể

  Bên cạnh đó, phơi áo quần, hoặc tấm mền còn ướt giúp ngăn hơi nóng luân chuyển từ bên ngoài vào trong nhà. Hãy đặt chiếc thau dưới đồ ướt được phơi để tránh nước chảy lênh láng trên nền gạch.

  Ngoài ra, quạt phun sương cũng được xem là cách chống nóng cho phòng trọ hữu ích thay thế cho điều hòa với giá thành rẻ và tiết kiệm điện, giúp tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cảm giác khá dễ chịu.

  Trang trí thêm cây xanh trong phòng

  Chậu cây cảnh hay hoa, cây dây leo đều có thể làm mát nhà. Cách làm mát phòng trọ mùa hè không chỉ giúp không gian thêm tươi xanh mà còn giúp không khí thêm thoáng mát.

  Hãy đặt chậu cây ở hướng Đông và hướng Tây để chặn ánh nắng chiếu vào nhà.

  Một số cách làm mát cơ thể chống nóng vào mùa hè

  • Dùng vỏ gối lụa hoặc sa tanh, ga trải giường bằng sa tanh thấm hút mồ hôi tốt hơn.
  • Cất gọn chăn gối trên giường, bỏ chăn vào tủ và chỉ để lại ga trải giường.
  • Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày giúp cơ thể dịu mát, có thể thêm lá bạc hà, chanh, cam, dưa leo.
  • Làm mát bàn tay, bàn chân, mặt và tai sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể. Ngâm chân vào thùng nước lạnh. Xả nước lạnh lên cổ tay trong vòng 10 giây có thể giúp giảm nhiệt độ cơ thể trong vòng một giờ. Hay để một miếng dưa chuột lạnh và đặt lên giữa trán, mắt
  • Nhúng áo thun trong nước khoảng vắt cho ráo và cuộn xung quanh cổ bạn sẽ cảm thấy mát mẻ ngay lập tức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Được Nằm Võng Không? Làm Thế Nào Để Bà Bầu Dễ Ngủ?
 • Bé Khó Ngủ Ban Đêm
 • Ho Mọc Tóc Ở Phụ Nữ Mang Thai Chữa Như Thế Nào?
 • Cách Khử Mùi Hôi Của Các Loại Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
 • Điều Gì Gây Ra Cơn Ho Khan Về Đêm? Cách Điều Trị Ho Tại Nhà Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Bạn Thêm Yêu Cuộc Sống Đầy Chông Gai ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vực Dậy Khí Thế Tìm Việc?
 • Làm Thế Nào Để Hết Sợ “ma”
 • Làm Thế Nào Để Hết Sợ
 • Làm Thế Nào Để Hết Sợ Ma? :: Ma Phương :: Tinh Hoa Đông Phương
 • Làm Thế Nào Để Hết Sợ Hãi Và Bắt Đầu Yêu Thương
 • Cuộc đời là một hành trình dài mệt mỏi nhưng không vì thế mà ta phải trì hoãn nó. Chúng ta phải tập cách sống nhanh, sống không trì hoãn thì mới có thể vượt qua muôn ngàn bão giông. Phải thật lỗng lẫy kiêu sa như bông hồng tỏa sáng giữa những bụi gai ghê gớm.

  Cuộc đời vốn là đại dương rộng lớn giữa bơi và chết đuối bạn chỉ chọn một. Hãy giành lấy chiếc phao bám víu vào cuộc đời nhưng bơi vào đến bờ là nhờ vào sự nỗ lực của bạn. Bạn phải thật khôn ngoan trước cuộc đời muôn hình vạn trạng. Hôm nay có nhiều điều thành công nhưng mai sau ai biết đâu bạn lại rơi vào hố sâu cuộc đời. Trưởng thành là khi bạn biết mình là ai sau ngàn vạn năm tranh đấu.

  Sống hay tồn tại. Bạn chỉ chọn một. Hãy sống rực cháy bằng ngọn lửa ủ ấp giấc mơ bấy lâu.

  CHẠM TAY ĐẾN BẦU TRỜI ƯỚC MƠ

  Trong những mảnh vỡ bộn bề cuộc sống, ta nhặt lên mảnh vỡ ” ước mơ ” cho riêng mình mà ghép lại. Trong những suy nghĩ hỗn độn, ta hoạch định lối đi riêng của mình mà nối lại. Gắn kết lại mục đích, sở thích biết mình là ai, mình nằm nơi đâu giữa biển người rộng lớn, thì tự ta sẽ tìm ra ước mơ cho riêng mình. Xác định được ước mơ thoạt nghĩ là dễ dàng, nhưng không, nó chính là sự sợ hãi của các bạn trẻ hiện nay khi hỏi đến : ” Bạn ước mơ gì ? Bạn sẽ học ngành nào ? “. Gặp những câu hỏi dạng thế, có bạn lại lảng tránh, có bạn nói thẳng ra rằng mình cũng chưa biết, chưa định hướng được những gì sắp tới.

  Trước mắt họ bây giờ tương lai chỉ là một mảng màu tối đen, nó bị những đám mây mù che khuất. Nhưng bạn à ! Có bao giờ bạn tự ngồi vào bàn vạch ra những sở thích, năng lực của mình ? Có bao giờ bạn tra cứu những ngành nghề phù hợp với mình trên mạng ? Có bao giờ bạn tự mình tìm hiểu bản thân, nghiên cứu đam mê của mình ? Tất cả câu trả lời của bạn đều tự ngụy biện cho hành động lười biếng, phó thác vào cuộc đời, buông xuôi cho số phận mà bạn đâu biết bên kia bức tường chính là vực thẳm, chỉ có ước mơ mới nâng cánh bạn bay qua khỏi hố sâu đó.

  Cuộc đời là một hành trình dài và không thể trì hoãn giữa chừng.

  Cuộc đời là một hành trình dài và không thể trì hoãn giữa chừng. Ta chuẩn bị ước mơ cho riêng mình, chính tự trang bị cho mình đôi giày tránh khỏi gai nhọn làm ta trì hoãn. Người xác định được ngành nghề mà mình luôn ao ước thì họ đã tiến một bước trước bạn rồi.

  Mười tám tuổi – là một độ tuổi của sự Trưởng Thành. Trưởng thành là khi bạn độc lập hoạch định nghành nghề của mình mà không đua theo ai và cũng không theo sự sắp xếp của gia đình. Mười tám tuổi đủ lớn để mà hiểu chuyện, hiểu bản thân mình, điều gì nên điều gì không nên, điều gì mình muốn và không muốn. Mười tám tuổi hãy tự làm chủ con đường của mình, tự mình tìm tòi, tự mình nghiên cứu ngành nghề cho bản thân vì ta biết sẽ không ai theo ta hàng giờ để chăm lo cho ta nữa. Đám lao sậy luôn luôn vươn mình đến bầu trời và ta cũng không ngoại lệ.

  Bầu trời không phải theo nghĩa đen chỉ là vật vô tri vô giác, mà bầu trời còn là một khoảng không vô tận để ta cất giấu ước mơ của mình. Bầu trời giống như ước mơ vậy ! Trời thật dài, ước mơ thật rộng. Con người có hàng vạn ước mơ giữ cho riêng mình, ước mơ ấy không chỉ là một điều gì thật vĩ đại. Có đôi lúc ước mơ của một người chỉ là sống an nhàn, sống vui vẻ và đi kèm theo là ngành nghề cũng nhẹ nhàng, chỉ cần họ yêu thích là đủ.

  Đường đi có muôn lối rẽ, không thể đi thẳng để thực hiện nhanh ước mơ thì ngã rẽ.

  Đường đi có muôn lối rẽ, không thể đi thẳng để thực hiện nhanh ước mơ thì ngã rẽ, miễn là phù hợp, vẫn chạy theo đam mê, sở thích của mình. Có nhiều bạn chọn ngành không phải vì ước mơ mà là theo xu thế, do hoàn cảnh. Chọn nghề là chọn cuộc sống sau này của mình, bạn phải đi theo nghề suốt cả cuộc đời. Cho nên hãy lắng nghe con tim mách bảo, hãy đi theo những điều mình thích, đam mê của mình. Vì chắc chắn một điều bạn sẽ không hối hận khi sống chung với nghề mình thích. Hoa phượng đã nở, mùa hè đã về, mùa hè của sự nhiệt huyết, tràn đầy căng thẳng trước cánh cửa tương lai. Hãy để một hôm trời nắng nhẹ, nhắm mắt lại suy nghĩ kĩ càng về ngành nghề của mình như việc giành lấy bản đồ kho báu để thực hiện chuyến đi dài hạn.

  Chạy đua với thời gian để mùa thi có kết quả tốt hơn.

  Khi nhắc đến kì thi đầy áp lực và mệt mỏi nhất thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kì thi THPT Quốc Gia. Một kì thi chứa biết bao cảm xúc : mệt mỏi, chán nản, vui vẻ, có khi hạnh phúc bởi một ly sữa nóng của mẹ pha, một câu hỏi thăm của gia đình. Nhưng xen lẫn những giây phút hạnh phúc thì sự mệt mỏi lại chiếm phần lớn khung giờ.

  Bạn đã bao giờ ăn nhanh một tô mì, một mẩu bánh rồi lao như cung tên vào bàn học ? Bạn đã bao giờ thức đến sáng để học trong cơn mưa – một thứ thuốc mê dễ dàng xâm nhập gây tê liệt giác quan của con người ? Bạn đã bao giờ đến trường trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, chỉ muốn đánh một giấc ngủ ngay trên bàn ? Đã có những ngày như thế ! Nhưng nếu ta biết cách sắp xếp việc học lại thì sẽ khác. Ta sẽ không vô cớ mệt mỏi dễ dàng.

  Thời gian như nước rút rất nhanh, mau chóng nhưng ta không khờ gì đu theo guồng quay thời gian một cách điên cuồng.

  Thời gian như nước rút, rất nhanh, mau chóng nhưng ta không khờ gì đu theo guồng quay thời gian một cách điên cuồng. Việc đầu tiên ta nên làm là chấn chỉnh ngay việc học cho hợp lí, phù hợp với sức khỏe của mình.

  Tại sao, hiện nay tỉ lệ người tự tử vì kì thi lại nhiều như vậy ? Phải chăng họ đã quá áp lực với điểm số đồng nghĩa với những lời chỉ trích xung quanh mình, họ quá mệt mỏi khi thời gian ngày một gần. Càng học ngày, học đêm thì sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, nặng thì sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm rồi lại muốn tự sát. Bạn không muốn mình trở nên điên rồ như vậy ? Bạn không muốn mình mệt mỏi sống như một bóng ma lầm lũi với cái xác tầm phào ? Không ai muốn như vậy cả. Chính vì không muốn nên ta càng phải biết cách ưu tiên sức khỏe. Tránh để trường hợp thể chất ảnh hưởng đến tinh thần của mình.

  SUY NGHĨ ÍT LẠI

  Chạy đua với thời gian là rất tốt nhưng ta phải biết cách sử dụng, biết cách chạy đúng hướng. Trong mùa thi này có những cây đèn xanh thì thật tốt, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị những cây đèn đỏ bên mình. Hãy dừng lại nghỉ ngơi đúng lúc, hãy giải trí lúc cần thiết, đừng cứ cắm đầu suốt ngày với sách vở. Hãy quan tâm nhiều đến sức khỏe, hãy chạy theo chất lượng chứ đừng chạy theo số lượng.

  Học ít nhưng sâu, sức khỏe tốt, hơn là học nhiều nhưng cứ trong vòng lẩn quẩn, kiệt quệ. Kì thi đã rất áp lực rồi bạn hãy cho phép mình suy nghĩ thoải mái một chút, đừng lúc nào cũng gò bó mình trong những điều bạn muốn. Hãy biết học cách sắp xếp thời gian, tôi tin chắc bạn sẽ nhanh chóng thành công trước cánh cửa tương lai đang vẫy gọi bạn phía trước. Bạn và tôi cùng nhau chào đón một tương lai mới. Không xa.

  128 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thu Hút Tình Yêu Vào Cuộc Sống Của Bạn, Đàn Ông, Phụ Nữ
 • Cung Song Tử Nam Hợp Với Cung Nào Khi Yêu?
 • 5 Dấu Hiệu Song Tử Nữ Thích Bạn Thật Lòng Và 3 Mẫu Người Yêu
 • Song Tử Hợp Với Cung Nào Nhất Khi Yêu, Làm Bạn
 • Làm Thế Nào Để Biết Sao Hỏa Song Tử Phải Lòng Bạn?
 • Làm Thế Nào Để Thêm Push Notification WordPress (Thông Báo Đẩy)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Slider WordPress (Và 5 Plugin Hàng Đầu Để Sử Dụng)
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Đàn Organ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Đàn Organ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tự Học Đàn Organ Yamaha Nhanh Nhất?
 • Cách Tự Học Đành Đàn Organ Yamaha Nhanh Biết Đệm Hát
 • Website chúng tôi có bài Làm thế nào để thêm push notification WordPress (thông báo đẩy)Push Notification WordPress là giải pháp tương tác với người đọc bằng cách gửi thông báo cho họ biết mà lại không làm phiền đến họ như là đang spam. Bằng cách này, bạn có thể tạo động lức giúp độc giả của bạn tiếp tục quay lại xem trang. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt thông báo đẩy qua 4 bước.

  Khi vận hành WordPress, điều trước mắt bạn muốn là độc giả của bạn tiếp tục quay về trang. Việc này rất khó. Kể cả những lúc bạn có nội dung cực tốt, bạn còn càng phải tìm ra phương pháp kết nối với họ, để thông báo cho họ biết nội dung mới của bạn. Push Notification WordPress là biện pháp cho vấn đề này nó tương tác với những người đọc bằng cách gửi thông báo đẩy cho họ biết.

  Đó là lý do chúng tôi hướng dẫn bạn cài đặt push notification cho WordPress. Các bước cài đặt gồm có:

  1. Cài đặt the OneSignal plugin, which will enable you to send WordPress push notifications.
  2. Cài đặt tài khoản OneSignal.
  3. Tạo thông báo đẩy (push notification).
  4. Thiết lập cấu hình plugin.

  Trước khi chúng tôi đi xâu vào chủ để, chúng tôi sẽ lý giải thông báo đẩy (push notification) là gì và lợi ích của chúng. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một vài thông báo đẩy khác mà bạn cũng có thể dùng, trong tình huống bạn không phải là fan của OneSignal. Hãy bắt đầu thôi!

  Đang muốn tạo một website WordPress?

  Hãy tạo website ngay với nền tảng WordPress hosting để tận hưởng hiệu năng ưu việt, hỗ trợ 24/7. Còn được 30 ngày hoàn tiền đảm bảo không rủi ro!

  Push notification là thông báo hiện lên trên màn hình thiết bị của bạn, để bạn biết điều gì đang xảy ra. Ví dụ, khi bạn nhận email, bạn có thể sẽ thấy một thông báo hiện lên trên cả màn hình desktop và màn hình điện thoại. Chúng chẳng cần là những thông báo popup gây khó chịu, mà bạn cũng đều có thể tùy chỉnh để chủ động thấy chúng hay không (và cho nên nó rất hữu ích cho bạn).

  Trong quá khứ, push notification bị giới hạn bởi phần mềm và các bản cập nhật hệ thống. Tuy nhiên, giờ nó đã trở nên quá phổ biến, đến mức websites hiện đại nào cũng có. Đây là các nguyên do và lợi ích của push notification:

  • Chúng giúp bạn thông báo cho người sử dụng biết nội dung mới. Với push notification, người sử dụng không phải chờ truy cập vào website để kiếm xem bạn có bài mới nào không, thí dụ vậy. Họ chỉ cần lượt web như bình thường và nếu có bài viết mới, họ sẽ nhận được 1 thông báo trên màn hình.
  • Người dùng có quyền chọn nhận hoặc không nhận thông báo. Không giống như pop-up khó chịu, người dùng có quyền chọn nhận push notification hay không ngay từ đầu. Có nghĩa là họ phải đã có hứng thú với website của bạn trước rồi mới nhận được thông báo.
  • Chúng cần ít sự chú ý hơn email. Bạn cũng có thể gửi email tới mọi người để thông báo về các giảm giá hay cập nhật mới, nhưng push notification thì khác, đối với thời đại vận tốc quyết định tất cả, push notification bỏ qua qui trình chờ người sử dụng mở mail ra đọc một văn bản đầy đủ.

  Rất nhiều lợi ích khi dùng push notification trong WordPress. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là có nhiều người không thích mấy với tính năng này. Nếu bạn lạm dụng quá, nó có thể gây cho chịu cho độc giả trung thành của bạn, cũng có thể có thể dẫn đến việc họ không thích tương tác với website của bạn nữa.

  Làm làm sao để thêm Push Notifications WordPress miễn phí (trong 4 bước)

  Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ dùng plugin OneSignal. Không phải vì nó là công cụ duy nhất để tạo thông báo WordPress, mà vì nó bổ trợ nhiều trình duyệt và rất dễ dùng. Đó là nguyên nhân chúng tôi rất thích nó.

  Sau bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu các plugin push notification khác để bạn có thể thêm thông báo vào WordPress nếu bạn thích. Giờ thì, hãy bắt đầu thôi!

  Plugin sẽ tạo tab mới trong dashboard gọi là OneSignal Push . Chọn nó, rồi bạn sẽ thấy màn hình chỉ các bước phải làm theo. Chúng tôi sẽ lý giải các quá trình này tường tận nên bạn đừng lo. Giờ thì chỉ cần vào tab Configuration , để cấu hình sau khi bạn đã cài xong tài khoản ở bước thứ 2.

  Bước 2: Tạo tài khoản OneSignal

  Để plugin hoạt động, bạn sẽ cực kỳ cần tạo một tài khoản OneSignal miễn phí. Vào trang chủ của nó,chọn button có GET STARTED bên cạnh Web Push :

  Đăng ký thông tin bằng tài khoản mạng xã hội hoặc bằng email. Rồi tiếp tục cài đặt phần còn lại:

  Onesignal sẽ cần bạn xác nhận email. Sau khi xác nhận xong, bạn sẽ truy cập được vào trang điều khiển OneSignal.

  Bước 3: Tạo phần mềm Push Notification

  Ngoài việc tạo ra push notification cho web, OneSignal cũng bổ trợ ứng dụng di động và email. Có nghĩa là bạn cũng có thể chọn chuẩn xác loại dịch vụ bạn đang dùng là gì để tạo thông báo đẩy. Để làm vậy, hãy bấm vào nút Add a new app trong OneSignal dasboard:

  OneSignal sẽ hỏi bạn đặt tên cho app để dễ nhận diện. Chúng tôi sẽ đặt tên là WordPress Push Notifications , nhưng dĩ nhiên bạn có thể đặt bất kỳ tên nào khác. Giờ, dịch vụ sẽ hỏi bạn loại thông báo bạn muốn cấu hình là gì. Chọn nhãn Web Push :

  Giờ bạn chỉ cần chọn lựa cách tích hợp nữa là được. Chọn WordPress Plugin or Website Builder , rồi chọn tiếp WordPress vì chúng ta đang muốn tạo thông báo đẩy cho WordPress:

  Cuối cùng, cuộn xuống dưới trang và điền thông tin website vào, cho dù là tên và URL của nó. Bạn cũng cũng có thể có thể đặt icon cho website, nó sẽ hiện lên thông báo của bạn (nhưng không bắt buộc phải có):

  Sau khi hoàn chỉnh cài đặt trong phần giao diện quản lý trên trang OneSignal, bạn sẽ thấy màn hình hiện ra APP ID API KEY của riêng bạn:

  Đừng đóng tab này vì bạn cần sao chép các tin tức trong đó. Quay lại trang WordPress admin, chuyển tới tab OneSignal Push , rồi vào màn hình Configuration . Khi bạn đã vào trong, hãy tìm những trường sau App ID , API Key , và nhãn của app. Copy 2 thông tin từ trang web của OneSignal qua:

  Còn đối với label, đó là tên bạn chọn khi tạo app ở bước trước. Trong tình huống của chúng tôi, nó là WordPress Push Notifications .

  Một khi bạn đã điền các trường sau, kéo xuống dưới và kiểm tra các tin tức cần có khác. Tìm đến mục xem là Prompt Settings & Subscription Bell . Tại đây, bạn sẽ thấy plugin có tự hỏi người dùng subscribe tự động hay không.

  Nếu bạn kéo xuống thêm, bạn sẽ có thể đổi thông báo đăng ký nhận tin:

  Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ thấy mục coi là Welcome Notification Settings . Mặc định, OneSignal sẽ gửi tin nhắn ‘chào mừng’ bằng push notification cho người nào đăng ký trên website của bạn. Trong phần này, bạn có thể vô hiệu hoặc tùy chỉnh thông báo đó:

  Cuối cùng, mở phần Automatic Notification Settings . Tại đây, bạn sẽ cấu hình xem plugin có gửi thông báo WordPress tự động mỗi khi bạn xuất bản bài viết mới hay không:

  Bạn nên để chế độ này on, đặc biệt là nếu bạn chỉ xuất bản bài viết mới 1 hoặc gấp đôi mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu bạn xuất bản bài viết hằng ngày, thông báo đẩy của bạn cũng có thể có thể bị gọi là spam.

  Nếu bạn không bật chế độ này, bạn cũng cũng có thể có thể chỉnh mỗi khi viết bài mới trong WordPress editor. Bằng cách này, bạn khống chế được bài nào sẽ có thông báo đẩy lên cho người sử dụng WordPress.

  Lưu lại các thiết lập này, vậy là xong! Giờ mỗi khi ai đó truy cập vào website của bạn, họ sẽ thấy OneSignal hiện màn hình để subscribe push notification. Nếu họ từ chối, thông báo này sẽ không hiện lên nữa, để bạn không quấy rầy những người không có hứng thú nhận thông báo WordPress.

  5 Plugin tạo push notification khác

  Nếu bạn không phải là fan của OneSignal, bạn có nhiều chọn lựa khác như sau:

  PushEngage Web Push Notifications giúp bạn thêm push notification vào Chrome và Firefox. Giống với OneSignal push notification, bạn phải tạo tài khoản trước với dịch vụ PushEngage để plugin hoạt động.

  Bên cạnh chức năng gửi thông báo đẩy, bạn cũng cũng có thể có thể dùng dịch vụ để phân vùng từng đối tượng subscribers của bạn. Nó cũng đều có thể hẹn giờ push notification, cực thích hợp để nhắc nhở nếu có sự kiện nào đó.

  Tính năng chính:

  • Thêm Chrome và Firefox push notifications cho website của bạn.
  • Cài đặt thông báo tự động cho bài viết mới và thông qua cập nhật của RSS.
  • Có nút “kêu gọi hành động” ngay trong notification.
  • Hẹn giờ thông báo
  • Xác định đối tượng nhận thông báo.

  Giá:

  Plugin này còn có gói miễn phí bị giới hạn, và nhiều gói trả phí khác nhau.

  Push Notifications for WordPress by PushAssist giúp bạn cài đặt thông báo đẩy cho đa số các trình duyệt. Bạn cũng đều có thể cấu hình hành động để kích hoạt những thông báo này, và thiết lập nội dung lời nhắn tùy bạn.

  Tổng thể, plguin này nổi bật nhờ vào giao diện mượt mà và dễ cấu hình. Nó là chọn lựa tuyệt vời để bạn tạo push notification ngay cho WordPress. Tuy nhiên, gói miễn phí có hạn 3000 subscribers, là một điểm trừ nếu bạn không sẵn lòng phải trả khi site phát triển mạnh hơn.

  Tính năng chính:

  • Gửi push notifications lên tất cả browser khác cho WordPress.
  • Cấu hình tùy chỉnh thông báo dựa vào từng động thái của người xem
  • Cấu hình kiểu thông báo đẩy.

  Giá:

  Plugin này miễn phí cho 3,000 subscribers. Gói trả phí khá đa dạng, bắt đầu từ $9 mỗi tháng.

  Tất cả những push notification plugin đều tương tự nhau về tính năng. Chỉ có Push Monkey Pro là hơi khác, vì nó tích hợp push notification vào WooCommerce. Vì vậy, bạn cũng đều có thể khống chế xem ai sắp ra khỏi giỏ hàng và tạo nên các thông báo để giữ họ lại.

  Ngoài việc tích hợp với WooCommerce, Push Monkey Pro còn giúp những thông báo đẩy bình thường khi bạn xuất bản hoặc cập nhật bài viết. Hơn nữa, chúng tôi đặc biệt rất hình màn hình thống kê của plugin này, nó cho biết rất nhiều thông tin có ích chỉ qua một giao diện. Điểm trừ duy nhất là plugin này mới. Nhưng nó rất có tìm năng, bạn cứ thử cho những site nhỏ của bạn trước.

  Tính năng chính:

  • Thiết lập push notifications cho giỏ hàng WooCommerce.
  • Cấu hình thông báo cho chuyện xuất bản và cập nhật bài viết.

  Giá:

  Push Monkey Pro miễn phí cho 100 subscribers, sau đó bạn sẽ cần thanh toán gói trả phí.

  Smart Notification WordPress Plugin là một plugin mọi thứ trong 1 cũng có thể giúp bạn tạo thông báo đẩy qua nhiều nền tảng, không những đóng gói trong trình duyệt. Ngoài các tính năng cơ bản, như bổ trợ Chrome, Firefox, và Safari, nó còn bổ trợ Facebook Messenger và các hệ điều hành di động.

  Điểm trừ, là bạn nên làm nhiều công đoạn cài đặt, thiết lập để khiến cho mọi loại thông báo hoạt động. Rắc rối hơn nếu bạn muốn tích hợp plugin với WooCommerce hoặc bbPress.

  Tính năng chính:

  • Thiết lập thông báo WordPress trên Chrome, Firefox, Safari, và Opera.
  • Thiết lập thông báo cho người dùng Facebook Messenger.
  • Tích hợp plugin với WooCommerce, bbPress, và hơn thế nữa.

  Giá:

  Đây là plugin pmium push notifications, bạn sẽ mất $59 cho giấy phép sử dụng.

  Plugin Free Web Push Notification Tool by iZooto là khác nhất so với những plugin trên. nó không những giúp bạn cài đặt thông báo WordPress cho bài viết. Nó còn giúp bạn tạo và tiến hành chiến dịch marketing qua push notifications.

  Nó rất hữu dụng nếu bạn đang chạy một cửa hàng online hoặc một blog. Nó không cần là plugin duy nhất bổ trợ campaigns, nhưng là plugin duy nhất miễn phí đối với tính năng này. Hơn nữa, nó cũng cung cấp nhiều lựa chọn để thiết kế làm đẹp cho thông báo WordPress. Điểm trừ duy đặc biệt là plugin này rất mới, vì vậy nó có nhiều điểm cần cải thiện.

  Tính năng chính:

  • Tạo và tiến hành các chiến dịch marketing qua push notification WordPress
  • Đưa thông báo xuống cho mọi loại trình duyệt.

  Giá:

  Plugin này miễn phí, đúng với tên của nó. Nó cũng có các gói trả phí nữa.

  Bạn đang cần tìm thêm nhiều phương pháp để cải thiện WordPress website của bạn? Những bài chỉ dẫn sau sẽ giúp bạn đi đúng hướng:

  • Thêm schema markup cho WordPress
  • 30 thủ thuật SEO cho WordPress
  • Tạo WordPress theme Responsive với HTML5
  • Tạo giao diện điện thoại cho WordPress bằng Google AMP
  • Làm ra sao để tối ưu ảnh cho WordPress

  Push notification WordPress là cách tuyệt vời để giữ chân người truy cập của bạn, và những subscriber bằng phương pháp luôn gửi những thông báo mới nhất cho họ. Vấn đề là WordPress không có sẵn tính năng push notification nên bạn phải phải cài đặt qua plugin. Bài viết này chúng tôi đã chọn cho bạn một plugin tốt nhất OneSignal, vốn chỉ mất 4 bước để hoàn chỉnh cài đặt. Tuy nhiên, các lựa chọn an toàn khác có thể kể đến là PushEngage Web Push Notifications vàPush Notifications for WordPress by PushAssist, tùy bạn chọn.

  Từ khóa bài viết:

  Bài viết Làm thế nào để thêm push notification WordPress (thông báo đẩy) được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chỉnh Sửa Tác Giả Của Một Bài Đăng Trong WordPress
 • Mẹ Phải Làm Thế Nào Để Nhiều Sữa Cho Con Bú?
 • Làm Thế Nào Để Tỉnh Táo
 • Cách Thu Hút Tiền Và May Mắn
 • Làm Thế Nào Để Có Được May Mắn Trong Trò Chơi Sòng Bạc
 • Làm Thế Nào Để Tạo Một Trang Web Rao Vặt Với Osclass

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Một Trang Web Miễn Phí Với Trình Tạo Trang Web (2021)
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Trang Web Đáp Ứng Chuyên Nghiệp
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Thói Quen Kỷ Luật Bản Thân?
 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Những Con Dơi
 • Làm Thế Nào Để Hack Fb Password Sử Dụng Điện Thoại Di Động
 • Tổng quan về các plugin của Osclass

  Một số tính năng thú vị nhất là:

  • Nhiều thiết kế
  • Quản lý dễ dàng các hộp cuộn
  • Nhiều hộp cuộn được kích hoạt
  • Vai trò cho phép
  • Số liệu thống kê nhấp chuột

  Bán kính tìm kiếm Osclass

  Để tạo các cửa sổ bật lên với thông báo hoặc thông báo cho khách truy cập rời khỏi trang web, bạn có thể sử dụng Pop-up trên plugin thoát có giá 29 đô la. Đây là một cách đơn giản khác để sử dụng và cài đặt một plugin không yêu cầu kỹ năng mã hóa. Việc cài đặt được thực hiện trong 5 phút.

  Các tính năng chính của nó là:

  • Quản lý dễ dàng các cửa sổ bật lên
  • Vai trò cho phép
  • Số lần nhấp và số liệu thống kê lượt xem

  Thanh toán chuyển khoản

  Người dùng chọn những gì họ muốn thanh toán sau đó người dùng thực hiện chuyển khoản ngân hàng đến một mã cụ thể và bạn kiểm tra xem thanh toán đã đến chưa. Khi thanh toán kết thúc, bạn sẽ kích hoạt tùy chọn mà người dùng muốn.

  Có một số yêu cầu như tiện ích mở rộng Mcrypt cho PHP được kích hoạt, ít nhất là PHP 5.3, bật cron và nó không tương thích với các Mục chia sẻ xã hội hoặc Chỉnh sửa thêm.

  Thanh toán bằng tiền mặt

  Để sử dụng plugin này, bạn chắc chắn cần phải có Mcrypt, PHP 5.3 và cron.

  Một plugin khác để thanh toán là Sọc thanh toán Osclass cho phép người dùng của bạn thanh toán qua Stripe. Plugin cũng có giá 29 đô la và có xếp hạng trung bình 4 trên 5. Plugin này có cùng yêu cầu và nó có thể được sử dụng theo cách tương tự như PayPal Thanh toán PayPal và các plugin thanh toán chính thức khác của Osclass.

  Một plugin đẹp và đặc biệt là chúng tôi cho Osclass cho phép cơ hội trò chuyện. Sử dụng plugin này, có thể nói chuyện với khách truy cập riêng miễn phí. Với xếp hạng trung bình 5 trên 5, plugin tích hợp chúng tôi hệ thống nhắn tin trong Osclass. Để sử dụng, bạn cần truy cập bảng điều khiển Tawkto Embed Code và đăng nhập vào tài khoản chúng tôi và để đặt widget.

  Một trong những plugin được đánh giá thấp nhất và rẻ nhất là Osclass Slave Easy Slider có giá 11 đô la và nó có xếp hạng trung bình 1 trên 5. Có vẻ như plugin bị lỗi hoặc tệ nhất.

  Giúp kết nối với tài khoản Facebook, bạn dễ dàng cài đặt plugin này và dùng nó trên trang web. Trong trường hợp này, người dùng không cần đăng ký và điền vào các mẫu đăng ký dài.

  Nếu bạn đã tạo một trang web có nội dung người lớn, bạn có sẽ được dụng plugin Cảnh báo tuổi hiển thị thông báo cho người dùng về nội dung của trang web. Họ có thể chọn rời khỏi trang web hoặc nhập.

  Một trong những công cụ đo lường được sử dụng nhiều nhất là Google Analytics, một công cụ thay thế cho Yandex. Với nó, bạn có thể thấy chính xác ai đã đến trang web của bạn và từ đó sử dụng định vị địa lý và thậm chí nhiều hơn nữa. Plugin là đa ngôn ngữ và nó được sử dụng để nhận báo cáo.

  Plugin này có những thứ tương tự như các thuộc tính Sản phẩm, nhưng nó được sử dụng với một trang web hẹn hò của Osclass , nơi các trường bổ sung được giới thiệu. Nó cũng là đa ngôn ngữ và miễn phí.

  Để làm cho cửa hàng ô tô của bạn thậm chí còn lớn hơn, bạn chỉ cần thêm thuộc tính Ô tô, vì vậy hãy sử dụng plugin này để thêm nhiều trường như màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu và nhà sản xuất, v.v.

  Thuộc tính trạng thái thực

  Một trong những plugin thuộc tính được sử dụng nhiều nhất là Real State cung cấp các trường cho một số phòng ngủ, số phòng tắm, v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin này với các plugin khác để tăng thêm trang web của mình.

  Plugin thuộc tính Jobs đang tạo ra giống như các thuộc tính Cars, thuộc tính Real State, thuộc tính Hẹn hò và thuộc tính Sản phẩm, nhưng nó được sử dụng tại các trang web của bảng công việc.

  Đội có giá 49 đô la và có xếp hạng trung bình 5.0 và yêu cầu Osclass 3.5. Ngoài ra, nó tương thích với tất cả các phiên bản từ 3.5 đến 3.6.1 và lần cuối được cập nhật vào ngày 5 tháng 5 năm 2021.

  Chủ đề hỗ trợ hầu hết các bản đồ và các plugin quan trọng nhất. AadClassy có giá 25 đô la và được xếp hạng 3 sao trên 5.

  Chủ đề Sofia (Phản hồi đầy đủ)

  Đáp ứng lớn và thân thiện với người dùng

  • Tương thích với hầu hết các phiên bản Osclass
  • Tùy chỉnh Google Maps, hình động, logo và phông chữ
  • Biểu tượng tùy chỉnh, ngôn ngữ và bố cục
  • Đáp ứng
  • SEO thân thiện

  Chủ đề Osclass Premium Hero

  Bạn nên sử dụng plugin Google Maps cùng với số điện thoại, chia sẻ xã hội, đăng nhập xã hội và plugin bỏ phiếu.

  Chủ đề có giá $ 50 và nó rất hữu ích cho bất kỳ loại trang web phân loại nào.

  Chủ đề cao cấp Calinbehtuk

  • Tùy chỉnh tiêu đề, nội dung, nội dung, chân trang, liên kết, bảng quản trị và bộ lọc tìm kiếm
  • Bản đồ quốc gia cụ thể
  • Nhiều quầy cho người dùng

  Zara Theme đáp ứng đầy đủ

  Các tính năng chính của nó là:

  • Khả năng tương thích với tất cả các thiết bị: máy tính để bàn, máy tính xách tay, phablets, smartphone, máy tính bảng, v.v.
  • Bảo mật cho email
  • Các plugin được tích hợp như plugin Mục yêu thích
  • trình chiếu
  • Cảnh báo
  • Hình thức xuất bản
  • Tìm kiếm thông minh

  Chủ đề công việc thân thiện với thiết bị di động màu xanh lá cây

  Chủ đề Osclass Rival Premium

  • Pallet màu
  • Thanh trượt
  • Menu thanh bên
  • hình đại diện
  • Hồ sơ cá nhân và công ty
  • Thông tin thêm

  Chủ đề công việc nhà tuyển dụng

  Boxer – Responsive đầy đủ

  Mẹo và thủ thuật Osclass

  Kiểm tra lỗi của bạn bằng cách sử dụng Deblass Debug Read, một plugin được tạo cho người dùng đơn giản vì bạn không cần truy cập FTP hoặc truy cập cPanel và bạn chỉ cần kích hoạt gỡ lỗi PHP.

  Chức năng của người trợ giúp

  Bạn luôn được thay đổi định dạng giá bằng việc thay đổi ngôn ngữ trong bảng quản trị. Tại đây bạn có thể thêm hoặc xóa một định dạng như bạn muốn.

  Bạn dễ dàng xóa những người dùng cũ không còn hoạt động trên Osclass của mình bằng cách sử dụng Tự động xóa người dùng. Plugin này cũng xóa người dùng không xác nhận tài khoản của họ và bạn lên lịch kiểm tra người dùng tự động. Tự động xóa Người dùng sử dụng cron và bạn cần kích hoạt cron trong cài đặt Osclass chung.

  Dịch các lĩnh vực tùy chỉnh

  Để dịch các trường tùy chỉnh trong Osclass, bạn cần sửa đổi lõi Osclass. Hầu hết các sửa đổi được thực hiện trong tệp field.form. chúng tôi từ thư mục oc-content / Osclass / frm. Tại đây, bạn cần tìm meta hàm chức năng tĩnh bằng cách sử dụng chức năng CTRL + F của trình soạn thảo của mình. Bây giờ, bạn nên thay thế cho từng trường tùy chỉnh mã sau đây $ field ] . Tiếp theo, bạn chỉ cần dịch tệp chúng tôi từ thư mục ngôn ngữ bằng bất kỳ loại trình soạn thảo văn bản nào. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên dùng Poedit để lưu thay đổi trong tệp chúng tôi khi bạn đang lưu tệp core.po.

  Bạn có thể chạy nhiều lệnh và tập lệnh trong khoảng thời gian đã lên lịch bằng cách sử dụng Osclass Cron. Điều này cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các lệnh vào mỗi giờ, ngày hoặc tuần. Bạn cũng cần kích hoạt chức năng này từ bảng quản trị của Osclass. Để chạy tập lệnh cron, bạn cần sử dụng đoạn mã sau:

  function my_cron_job(){}

  osc_add_hook(‘cron_hourly’, ‘my_cron_job’);

  trong đó cron_hourly dành cho mỗi giờ và cron_d Daily cho mỗi ngày trong khi cron_weekely cho mỗi tuần.

  function which_file() {

  $theme_name = osc_theme();

  $included_files = get_included_files();

  $matches = array();

  if (pg_match(“/b$theme_nameb/i”, $v)) {

  echo $matches[$k] = $v;

  }}}

  osc_add_hook(‘footer’, ‘which_file’)

  Sử dụng plugin PayGol, bạn có thể kích hoạt thanh toán PayGol cho Osclass của mình. PayGol cung cấp khả năng thanh toán từ tin nhắn văn bản ngắn, thẻ, cuộc gọi điện thoại hoặc chuyển khoản.

  với cái này

  Cách thêm nút chia sẻ Facebook

  Một số trang Osclass không thể được tùy chỉnh như bạn muốn. Các trang đó thường được tạo trong bảng điều khiển quản trị và thông thường, nội dung của chúng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu chứ không phải dưới dạng tệp PHP trong FTP.

  Cách thay đổi mật khẩu quản trị viên trong PHPmyAdmin

  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel của bạn và truy cập PHPmyAdmin. Ở đây bạn nên chọn để xuất hiện tất cả các bảng Osclass. Bây giờ chọn bảng oc_t_admin duy nhất và sau đó nhấn liên kết chỉnh sửa. Bạn có thể thấy rằng trường s_password là trường lưu mật khẩu quản trị viên. Bạn chỉ cần xóa mọi thứ khỏi trường này và sau đó bạn chỉ cần viết mật khẩu mới của riêng bạn. Sau đó, bạn nên chọn tùy chọn bảo mật cho tập lệnh là SHA1. Bây giờ hãy nhấn nút Bắt đầu và tất cả các thay đổi đã được lưu và bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu mới.

  Mẹo và thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Khi bạn đã tạo cho trang web đầy đủ chức năng và với thiết kế phù hợp, bạn chỉ cần làm theo một số lời khuyên về SEO để Google và các công cụ tìm kiếm khác gửi bot của họ: Google Bot, MSN Bot, chúng tôi Bot để lập chỉ mục nhanh hơn cho trang web của bạn . Những thiết bị này là những thiết bị sau:

  Trước tiên, bạn cần cài đặt plugin trình tạo sơ đồ trang web để tạo sơ đồ trang web cho trang web của bạn. Tiếp theo, bạn cần đăng nhập trang web của mình trong Bing Webmaster và Google Webmaster bằng sơ đồ trang web đã tạo. Nếu bạn có tài khoản Gmail, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào Google Webmaster và với tài khoản MSN, bạn có thể đăng nhập vào Bing Webmaster.

  Thông thường để chứng minh quyền sở hữu, bạn cần phải viết mã xác minh vào đầu hoặc bạn có thể chứng minh quyền sở hữu với Google Analytics, đây là một công cụ hữu ích khác để kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn.

  • Đặt thông báo cho chính mình

  Cách cài đặt Xampp và Osclass trên máy tính của bạn

  Xampp là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí có chứa Apache, MySQL và PHPmyAdmin. Bạn có thể dễ dàng cài đặt nó khi tải xuống Xampp từ Apachefriends. Ngoài ra, bạn có thể chạy nó và bạn nên có máy chủ của riêng mình trên máy tính. Điều này thường được đặt tên là localhost. Trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt bất kỳ loại hệ thống quản lý nội dung nào hoặc bạn chỉ có thể tạo các tệp PHP và duyệt chúng bằng trình duyệt internet. Bạn nên cài đặt nó trên một phân vùng riêng so với phân vùng có Windows. Thư mục Xampp sẽ tăng do các tệp web của bạn được lưu trữ trong máy chủ web cục bộ của bạn. Tất cả các tệp của tập lệnh phải được đặt trong thư mục htdocs. Địa chỉ web của bạn là localhost và bạn chỉ cần ghi nó vào trình duyệt của bạn để truy cập những gì bạn có ở đó. Bạn có thể dễ dàng tạo cơ sở dữ liệu bằng PHPmyAdmin và tiếp theo bạn chỉ cần cài đặt Osclass khi bạn cài đặt nó trên một máy chủ từ xa trên một lưu trữ đã mua.

  Và trong chúng tôi bạn nên sử dụng mã CSS sau:

  .ad_space{

  position: fixed;

  left: 10px;

  top: 100px;

  }

  Hầu hết các công ty lưu trữ web cung cấp một gói lưu trữ phù hợp, hoạt động với các cài đặt mặc định từ Osclass, nhưng nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, bạn có thể gặp sự cố khi nhận thông báo quản trị qua email của mình vì chúng có một số loại chống spam. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Gmail. Để đặt tài khoản Gmail của bạn nhận thông báo quản trị, bạn cần truy cập trang tổng quan quản trị Osclass và tại cài đặt và tại máy chủ, chọn Gmail và ghi lại địa chỉ và mật khẩu Gmail của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng hộp SMTP được chọn.

  Nếu bạn muốn dịch các plugin, bạn nên sử dụng trình soạn thảo Poedit có thể dễ dàng giúp bạn dịch mọi plugin bạn muốn. Khi bạn tải xuống từ chúng tôi bạn chỉ cần cài đặt và chạy nó. Bạn cũng cần đăng nhập vào thư mục oc-content plugins nơi tất cả các plugin được cài đặt. Bạn cũng cần đổi tên thư mục en_US trong thư mục ngôn ngữ của mọi plugin bằng cách đặt tên ISO phù hợp của ngôn ngữ bạn muốn, chẳng hạn như de_DE cho Đức, en_UK cho tiếng Anh, v.v. Tiếp theo, bạn cần mở tệp chúng tôi bằng Poedit và dịch chỉnh sửa như trong ví dụ sau:

  msgstr “Phiên bản tiếng Anh”

  msgstr “dịch của bạn”

  Đối với plugin không có thư mục ngôn ngữ, bạn cần tạo thư mục và sao chép từ một plugin khác là chúng tôi xóa mọi thứ khỏi nó ngoại trừ dòng đầu tiên. Tiếp theo, bạn cần viết cho mỗi tin nhắn hai dòng như những dòng trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Được Cảm Hứng Trong Công Việc
 • Làm Thế Nào Để Thiết Lập Đoạn Văn Bản Cho Iphone Mail
 • Làm Thế Nào Để Thiết Lập Email Trên Iphone
 • Làm Thế Nào Để Thiết Lập Email Trên Iphone Communications
 • Làm Thế Nào Để Thiết Lập Email Trên Iphone Miễn Phí Truyền
 • Làm Thế Nào Để Chống Rụng Tóc Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Chống Rụng Tóc Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cải Thiện Số Đo Vòng 1 Cho Nàng Ngực Lép Bằng Cách Nào Hiệu Quả?
 • Chữa Bệnh Hôi Nách Sau Sinh
 • Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả
 • Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Ở Trẻ Em
 • Chống rụng tóc là vấn đề rất quan trọng bởi vì đây là tình trạng khá phổ biến, bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Rụng tóc gây ra nhiều phiền toái và khiến bạn luôn cảm thấy tự ti trước đám đông. Không những thế nó còn khiến bạn mệt mỏi với nguy cơ bị hói đầu từ đó chất lượng cuộc sống bị suy giảm rất nhiều. Vậy làm thế nào để chống rụng tóc hiệu quả?

  Trên da đầu mỗi người các sợi tóc thường có tuổi thọ từ 2 đến 6 năm, trung bình mỗi tháng tóc dài thêm khoảng 1cm, Nhưng thực tế trong đó chỉ có khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu phát triển ở cùng thời điểm, còn lại 10% tóc không phát triển và bắt đầu thoái hóa nang tóc từ 2 đến 3 tuần sẽ bị rụng đi. Mỗi ngày chúng ta sẽ bị rụng từ 30 – 100 sợi tóc, tuy nhiên khi thấy số lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi và rụng liên tục trong một thời gian dài thì chắc chắn đây là biểu hiện của bệnh rụng tóc.

  NGUYÊN NHÂN KHIẾN TÓC KHÔ XƠ VÀ GÃY RỤNG

  Rụng tóc xuất phát từ sự suy yếu của các tế bào mầm tóc, hay đôi khi là do chính các thói quen hàng ngày của bạn khiến mái tóc ngày càng trở lên khô xơ, thiếu sức sống dẫn đến gãy rụng. Cùng tìm hiểu những yếu tố tác động sau để có biện pháp chống rụng tóc hiệu quả.

  1.1. Di truyền

  Theo nghiên cứu thì có đến 95% những người bị rụng tóc do có người thân cha hoặc mẹ từng mắc phải chứng bệnh này. Đây cũng là nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu thường xuất hiện ở nam giới.

  1.2. Rối loạn nội tiết tố

  Khi cơ thể bị thay đổi nội tiết tố đột ngột, nhất là với chị em phụ nữ trong quá trình mang thai, dậy thì hay tiền mãn kinh đều sẽ xuất hiện rụng tóc.

  1.3. Gội đầu không đúng cách

  Từ việc lựa chọn dầu gội không thích hợp với da đầu hay gội đầu bằng nước nóng, gãi quá mạnh, chải tóc khi ướt và dùng khăn xoắn tóc… cũng làm hại đến mái tóc và khiến tóc khô xơ, hư tổn nhanh gãy rụng.

  1.4. Tác động nhiệt lên mái tóc

  Chúng ta thường sấy tóc ở chế độ nóng, hay lạm dụng các cách làm đẹp như uốn, ép, nhuộm bằng hóa chất. Làm cho lớp sừng trên tóc nhanh bị phá hủy, tóc mất dần độ bóng và gãy rụng là điều hiển nhiên.

  1.5. Chế độ ăn uống không hợp lý

  Ăn uống thiếu chất, ăn nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ hay giảm cân không khoa học sẽ làm cho tóc bị thiếu hụt dinh dưỡng. Từ đó các nang tóc bị hư tổn, teo dần không cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi sợi tóc, khiến tóc bị rụng rất nhiều.

  1.6. Không bảo vệ tóc khi ra ngoài

  Nhiều người thường hay chủ quan khi đi ra ngoài đường ánh nắng, khói bụi sẽ tác động xấu lên máu tóc và làn da chúng ta. Vì vậy để chống rụng tóc nếu không che chắn thật kỹ để bảo vệ tóc thì tia cực tím và bụi bẩn sẽ khiến da đầu bị tổn thương, gây ra gàu cũng như các bệnh lý da đầu khiến tóc dễ bị khô xơ và rụng.

  1.7. Một số nguyên nhân khác

  Ngoài ra rụng tóc còn do một số nguyên nhân khác như sử dụng thuốc điều trị bệnh lý: Tuyến giáp, tiểu đường, ung thư… hoặc ngồi điều hòa thường xuyên, buộc tóc quá chặt, lâu không tỉa tóc… cũng khiến mái tóc bị thiếu sức sống và rụng.

  CÁC CÁCH CHỐNG RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

  2.1. Chống rụng tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

  Những nguyên liệu có sẵn tự nhiên luôn là cách chống rụng tóc hiệu quả và tốt đã được ông cha ta từ xa xưa sử dụng. Không chỉ an toàn mà còn chăm sóc tóc, giúp mái tóc khô, gãy rụng trở nên mượt mà và chắc khỏe hơn.

  – Bồ kết: Trong bồ kết có chữa nhiều hỗn hợp như flavonozit và chất saponaretin, các chất này có hoạt tính chống siêu vi trùng, kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc hiệu quả. Để sử dụng hãy nướng quả bồ kết rồi đun lấy nước gội 2 đến 3 lần trong tuần.

  – Tinh dầu bưởi: Các hoạt chất trong tinh dầu bưởi kích thích sản sinh collagen giúp duy trì độ đàn hồi cho da, giúp da đầu chắc khỏe, chống rụng tóc, tóc ít bị gãy rụng hơn. Không những thế còn làm sạch da đầu, ngừa nấm và vi khuẩn. Có thể pha tinh dầu bưởi với nước để xịt lên da đầu hàng ngày.

  – Dầu dừa: Dầu dừa có chứa Axit Lauric và Axit Capric đây là những kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh, rất tốt cho da đầu và chân tóc, giúp chống rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Ủ dầu dừa với tóc khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch như bình thường.

  – Mặt nạ ủ tóc: Nếu có thời gian thì bạn có thể làm hạn chế rụng tóc bằng các loại mặt nạ ủ từ bia, bơ hay nha đam… Khi gội đầu sạch hãy thoa mặt nạ lên tóc và ủ khoảng 30 – 45p rồi gội lại với nước sạch.

  Các cách khắc phục rụng tóc bằng nguyên liệu tự nhiên trên cải thiện rất tốt tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng nhưng cần bạn phải kiên trì sử dụng liên tục thì mới đem lại hiệu quả.

  2.2. Các món ăn chống rụng tóc

  Ăn gì chống rụng tóc hiệu quả? nếu bạn đang rơi vào tình trạng này đừng quên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm sau:

  – Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc cung cấp chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tốt cho da đầu và tóc. Chứa vitamin B, E, magiê, phốt pho sắt, kẽm và cả cholesterol tự do cùng các chất béo bão hòa thấp. Khi cơ thể được nạp đủ lượng vitamin thiết yếu và khoáng chất phong phú thì rụng tóc không còn là vấn đề của bạn.

  – Yến mạch: Là loại bột có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, phốt pho và magie, sắt tạo nhiều melanin góp phần duy trì màu tóc tự nhiên và hạn chế rụng tóc.

  – Rau lá xanh đậm: Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, củ cải đường, cải xoăn, rau diếp xoăn… là nguồn cung cấp sắt, canxi, chất xơ, vitamin A và C tuyệt vời. Sản xuất ra nhiều bã nhờn, chất nhờn để bảo vệ tóc khỏi bị khô xơ và gãy rụng.

  – Các loại đậu: Cung cấp các loại rau như đậu rất quan trọng cho tóc, bởi vì chúng chứa nhiều vitamin, sắt, biotin, kẽm cần thiết cho sự phát triển tóc.

  – Giá đỗ: Có thể bạn không biết cách chống rụng tóc bằng giá đỗ rất tốt. Chúng có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica, ngoài ra silica còn được tìm thấy trong vỏ của quả dưa chuột, ớt xanh và ớt đỏ.

  – Cà rốt: Loại củ này giúp cho da đầu chắc khỏe vì có chứa vitamin A để sản xuất chất nhờn, giúp da không bị mất nước và tóc không bị khô.

  – Trái cây: Các loại quả như táo, dâu, chuối, cam, dưa cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết giúp mái tóc không bị gãy rụng.

  2.3. Các loại thuốc chống rụng tóc

  Sử dụng thuốc chống mọc tóc cũng là cách khắc phục được nhiều người lựa chọn. Cố một số loại thuốc nổi tiếng sau bạn có thể tham khảo sử dụng:

  – Biotin: Đây là loại thuốc được bào chế ở dạng viên nang, cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất, vitamin quan trọng giúp nuôi dưỡng nang tóc và tế bào tóc nuôi dưỡng tóc khô, xơ, chẻ ngọn và chống rụng tóc hói đầu.

  – Maxxhair: là thuốc hạn chế rụng tóc, đồng thời kích thích mọc tóc. Maxxhair được bào chế ở dạng viên uống, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tóc luôn chắc khỏe.

  – Kaminomoto: Là sản phẩm thuốc chống rụng tóc của Nhật, Kaminomoto được bào chế ở dạng tinh dầu. Có tác dụng ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, gàu, giúp tóc óng mượt chắc khỏe.

  – Thuốc xịt mọc tóc Đinh Hương Nhu: Là thảo dược chống rụng tóc được bào chế ở dạng dung dịch, dùng để xịt lên tóc và da đầu. Thuốc Đinh Hương Nhu do thương hiệu mỹ phẩm Sơn Hà sản xuất, dùng được cho cả nam giới và nữ giới.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da liễu khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này nếu chưa biết rõ nguyên nhân gây rụng tóc. Sử dụng thuốc tùy tiện sẽ mang lại hiệu quả không mong muốn, đặc biệt là các tác dụng phụ của thuốc gây ra.

  2.4. Sử dụng dầu gội chống rụng tóc

  Để hạn chế rụng tóc thì các loại dầu gội cũng là vấn đề đáng chú ý, nhất là với da đầu nhạy cảm cần xác định được tính chất của da đầu từ đó lựa chọn các loại dầu gội sao cho phù hợp.

  – Dành cho da đầu khô: Không nên dùng dầu gội có thành phần Natri sunfat mà nên sử dụng các loại dầu gội có tính chất dưỡng ẩm cao và độ Ph thấp.

  – Da đầu nhiều dầu: Ưu tiên lựa chọn dầu gội chứa khoáng chất, để tiết chế lượng dầu tiết ra, hạn chế dùng các loại chữa silicon.

  – Da đầu hỗn hợp: Nên chọn loại dầu gội có độ Ph TỪ 4.5-5 là thích hợp nhất để chống rụng tóc.

  Lưu ý: Để lựa chọn được dầu gội hạn chế rụng tóc an toàn, bạn cần kiểm tra thành phần bên trong xem có các thành phần sau hay không: Biotin, Vitamin B3 (Niacin), Vitamin E, Vitamin B12, kẽm…

  2.5. Cấy tóc tự thân – Cách khắc phục rụng tóc tối ưu hiện nay

  Đối với các trường hợp rụng tóc do bị rối loạn từ trong cơ thể, do các loại bệnh hoặc rụng tóc nặng, như rụng tóc từng mảng, rụng tóc lâu năm, rụng bất thường , sẹo da đầu, thậm chí hói đầu các nang tóc đã bị hoại tử hoàn toàn thì những cách chống rụng tóc trên không mang lại hiệu quả.

  Mà phải nhờ vào sự trợ giúp của cấy tóc tự thân bằng công nghệ cao. Đây là phương pháp tạo nang tóc mới, được lấy chính các nang tóc của mình để cấy vào vùng bị rụng tóc, hói đầu. Quá trình thực hiện cấy tóc nhanh chóng chỉ 3 đến 6 giờ mà không phải nằm viện, ít xâm lấn, không chảy máu, không đau và không để lại sẹo. Đặc biệt sau khi cấy tóc 2 đến 5 tháng các nang tóc nhanh chóng ổn định và phát triển sẽ không bị rụng trở lại, chấm dứt hoàn toàn tình trạng rụng tóc cho bạn mái tóc chắc khỏe, tự nhiên.

  Công nghệ cấy tóc tự thân hiện nay đang được Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế tại Hà Nội ứng dụng kỹ thuật cấy HAT là kỹ thuật hiện đại duy nhất có ở phòng khám, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tại đây, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ khi được đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, chăm sóc hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị và phục hồi.

  Để biết được nguyên nhân gây rụng tóc chính xác và cách chống rụng tóc tối ưu nhất bằng cấy tóc tự thân, hãy trực tiếp đến địa chỉ:

  – CS1: 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  – CS2: 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp HCM

  – Hotline: 035 606 1818 ho ặ c 0243 678 1111

  – Thời gian làm việc: 8:00 – 20:30 (tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ Tết).

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Ngăn Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất Cho Chị Em Ngay Tại Nhà
 • Chỉ Với Quả Khế, Làm Cách Nào Để Bạn Điều Trị Rụng Tóc Tại Nhà Hiệu Quả?
 • Trị Rụng Tóc Sau Khi Sinh Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Mọc Râu Nhanh Không Cần Thuốc In Service Provider Of Marketplace
 • Làm Gì Để Răng Trắng Hơn
 • Cách Làm Bụng Nhỏ Sau Sinh!!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Cần Thiết Cho Bà Bầu Đang Mang Thai Và Sau Sinh
 • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Cho Bé
 • Làm Cách Nào Uống Bia Không Say 01/2021
 • Làm Cách Nào Để Uống Bia Không Say 01/2021
 • Sau khi sinh, vòng bụng của người phụ nữ vẫn còn to chưa nhỏ lại ngay. Nhiều người sau sinh vòng bụng to như lúc chưa sinh. Vì vậy hãy áp dụng ngay cách làm nhỏ bụng sau sinh nhanh nhất hiệu quả nhất dành cho chị em mới sinh để có 1 vòng eo thon gọn.

  Cách làm nhỏ bụng sau sinh:

  Ăn uống khoa học

  Bữa ăn của người mẹ nên có đầy đủ chất và đa dạng các loại thực phẩm nhất là rau xanh, trái cây. Mỗi giờ cho con bú bạn có thể mất đến 800 calo và không phải vận động tay chân hay áp dụng một biện pháp giảm cân nào.

  Thu nhỏ vùng bụng sau khi sinh con bằng phương pháp massage có vẻ như là một trong những cách làm nhỏ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả nhất. Bằng một vài kĩ thuật mẹ có thể tự massage đốt cháy mỡ bụng tại nhà.

  Hơ ấm 2 bàn tay trên than mọn và đắp lên vùng bụng hoặc dùng một túi vải đổ khoảng ½ túi muối hột hơ trực tiếp trên lửa rồi đắp đều lên bụng. Khi hết độ nóng bạn lại tiếp tục hơ than nóng. Có thể xem đây là cách giảm mỡ bụng hiệu quả sau sinh nhờ nhiệt độ giúp đốt cháy chất béo.

  Nhờ người thân của bạn dùng 2 tay, xoay nhiều lần trên vùng bụng để massage đánh tan mỡ. Hoặc giã nát một ít gừng tươi và đắp lên bụng, dùng tay xoa đều để gừng thấm nhanh qua da giúp đốt cháy mỡ.

  Lợi sữa sau sinh, kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều hơn, tăng dưỡng chất cho sữa mẹ. Chống viêm tử cung, viêm tuyến vú, kháng khuẩn, khí hư, nhức xương khớp, bế kinh, thấp khớp… Giúp cho phụ nữ sau sinh giảm cân nhanh hơn Kháng viêm, làm sạch cơ thể.

  Điểm khác biệt chính là đai quấn vào bụng, làm nóng bằng tia hồng ngoại.

  Vùng bụng được làm nóng sẽ dần tan mỡ và đào thải ra khỏi cơ thể.

  Ngoài ra, đai nịt bụng còn làm tan mỡ ở nhiều vùng khác như bắp tay, bắp chân…

  Điểm đặc biệt của Hidden Pack với các loại gen nịt bụng khác:

  Công ty Cổ Phần Thế Giới Mẹ và Bé – Hệ thống chăm sóc sau sinh Toàn Quốc

  Website: chúng tôi

  Fanpage: https://www.facebook.com/congtythegioimevabe/

  Youtube: https://www.youtube.com/user/congtythegioimevabe

  ☎ Hotline: 090.666.5483 – 0909.97.91.94

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Làm Bụng Nhỏ Sau Sinh Hiệu Quả
 • Cách Làm Nhỏ Bụng Sau Sinh Mổ: Hiệu Quả 100%
 • Cách Làm Nhỏ Bụng Sau Khi Sinh Mổ
 • Làm Thế Nào Để Biết Mình Có Thai Hay Không?
 • Làm Thế Nào Để Biết Mình Mang Song Thai?
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mình Còn Trinh Hay Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Con Gái Còn Trinh Hay Đã Quan Hệ Nhiều Lần Mất Trinh Qua Bề Ngoài
 • Làm Thế Nào Để Biết Nhóm Máu Của Mình?
 • Góc Hỏi Đáp: Làm Sao Để Biết Mình Thuộc Nhóm Máu Gì?
 • Cách Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất Mẹ Hãy Lưu Lại
 • Làm Thế Nào Biết Mình Mệnh Gì?
 • Chao ban,

  Chung ta dung nham lan 2 khai niem “mang trinh” và “con trinh”. Con trinh o day y noi la chua quan he tinh duc lan nao. Co nguoi con mang trinh nhung da tung quan he voi nguoi khac gioi bang tay hoac bang mieng, vay theo cac ban nguoi nay co the duoc goi la con trinh hay chua quan he tinh duc? Con co nhung nguoi mang trinh rach do tai nan, chay nhay, the duc the thao… (tuc la khong do quan he) khi ta gap nhung nguoi do thi ta co the ket luan nhung nguoi do khong con trinh va da tung quan he hay sao?

  Theo y kien cua minh, ban dung lay cai mang trinh ra de danh gia ve con nguoi cua ban gai ban, moi giai doan lich su co nhung quan niem rieng ve cai dep, cai doan trang cua nguoi phu nu. Giai doan phong kien nguoi phu nu “am dem truong ru man che”, khong duoc ra ngoai, nghich ngom, giao du, nguoi phu nu chi can gioi “cam, ky, thi, hoa” va viec noi tro, con tat ca do dan ong lo het vi vay nguoi xua thuong quan niem nguoi phu nu co mang trinh la nguoi phu nu doan chinh, ngoan ngoan, neu ngay nay chung ta van giu quan diem do thi co khoi nguoi chet oan .

  Cac ban thay do, nam-nu ngay nay binh dang, duoc hoc tap, di giao luu day do, lam nhung cong viec ma dan ong van thuong lam. Vay quan diem thoi nay ve nguoi phu nu la gi (phu nu the ky 21): co kien thuc, nang dong, sang tao, co dao duc, loi song lanh manh, vui ve, hoa dong voi moi nguoi,chan thanh,… nguoi phu nu ngay nay mang nhieu trong trach hon, ap luc cuoc song nang ne hon (so voi nhung nguoi chi ngoi o nha mac so phan dinh doat cuoc song)vi vay co nhung cai co the mang theo duoc con co nhung cai khong may danh roi thi chung ta cung dung coi do la 1 van de nghiem trong vi van con co nhung cai gia tri hon cai mang trinh rat nhieu va cai mang trinh thi khong the tao ra duoc nhung gia tri do, dung khong ban? (Con trai thoi phong kien cung khac rat nhieu con trai thoi hien dai nua la)

  Con tinh yeu thoi nao cung vay, khi yeu that long may ai toan tinh, luc do chi biet song thuc voi cam xuc cua minh, danh tat ca nhung dieu tot dep cho nguoi minh yeu thuong (tru nhung ke gio vo yeu de dat duoc muc dich xau xa).Khi da yeu chi co nguoi con trai co ly tri, muon giu cho nguoi minh yeu thi moi khong xay ra chuyen con khong thi kho lam vi nuoc chay da mon ma, nguoi cung ran lam cung phai xiu long chang nhe coi nguoi yeu minh nhu ten “de xom”, neu nguoi ngoai hanh dong nhu vay thi co the danh, tat hoac kien cao vi hanh vi quay roi, nguoi yeu thi co lam the duoc khong? Thoi ngay xua, cac cu dat dau con ngoi do, Nam-nu khong duoc gap nhau thuong xuyen, nhung neu co doi nao gap nhau, yeu nhau thi cung xay ra chuyen… minh khong noi cac ban cung hieu vi cac ban cung xem phim thoi xua cac ban cung biet .

  Con neu ban cu coi trong cai mang trinh roi ban cung giong nhu cac Dai gia hoac nhung nguoi hoc doi khong hieu biet nhu bai viet “mua trinh gia” tren bao 24h.com.

  Toi rat buon khi doc duoc cac bai viet:

  Để nhận biết cũng không khó nhưng vấn đề co nên làm hay có làm đươc không ?

  Cách 1: Theo khoa học : đưa đi bác sĩ khám hoặc tự khám cho bạn gái như bác sĩ nếu bạn có trình độ

  Nhưng nếu bạn dùng cách này coi chừng bị coi là súc phạm và mất người vợ săp cuoi như bỡn

  Cách 2 : Theo kinh nghiệm dân gian : quan sát cơ thể bạn gai qua nhìn lông măng trên mặt , nhìn ti, nghe tiếng em bé.

  Nhưng nếu yêu thật lòng muốn tìm người yêu đúng tiêu chuẩn hiện đại và tuyệt vời thì nên có tấm lòng rộng lượng và say đắm

  Ngày gửi: 30/06/2009 – 11:49

  Hay con co quan diem nhin vao dung quan chip, neu hinh tam giac thi chua, con neu hinh thang can thi da mat trinh hic hic

  Nhung quan diem nay that au tri, lac hau, chang co co so khoa hoc gi ca. Toi noi ngay nhu chuyen nhin ti thoi: da so phu nu co nhu hoa mau hong, so phu nu khac nhu hoa mau tham tham la do sac to da quy dinh cong them voi hoocmon phat trien manh. Chang nhe cu nhin thay nhu hoa cua ban gai minh mau tham thi ket luan la ban gai da tung quan he tinh duc

  .

  Vay theo toi, khi chung ta nhin nhan 1 van de, chung ta nen xet tren nhieu goc do, phuong dien, dat vao nhieu hoan canh khac nhau de co ket luan thoa dang. Neu chung ta cu nhin 1 phia, ap dat, khong khach quan thi toi e rang chung ta bi ket vao toi kem hieu biet hoi nhung man non tuong lai

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Đàn Ông Biết Được Phụ Nữ Màng Trinh Còn Hay Mất
 • Phải Làm Sao Khi Biết Bạn Gái Không Còn Trinh?
 • Tôi Ko Biết Phải Làm Sao Để Biết Mình Có Thụ Thai Hay Không Mong Bác Sĩ Hãy Chỉ Giúp? Kí
 • Làm Sao Để Giao Tiếp Tốt Bằng Tiếng Anh
 • Làm Sao Học Giỏi Môn Tiếng Anh Ngay Từ Khi Còn Bé?
 • Tin tức online tv