Top 10 # Làm Sao Giữ Được Tình Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Giữ Được Tình Yêu?

Nhưng oái oăm thay, tình yêu là thứ đỏng đảnh khó giữ nhất. Thế nhưng khó không có nghĩa là không giữ được, bởi xưa nay từng có bao cuộc tình duyên đẹp, kết quả mĩ mãn chứ không phải chỉ là những thiên tình sử đẫm nước mắt…

Hầu hết các cô gái không thành công về tình yêu đều đi theo một “lộ trình” rất giống nhau. Ban đầu là sự si mê của chàng, còn nàng thì chưa có cảm tình gì hoặc rất kiêu kỳ, không thèm để ý đến. Nhưng rồi vì sự kiên trì theo đuổi, tha thiết ân cần, có khi là “khổ nhục kế” khiến nàng mềm lòng.

Mà phái nữ khi đã yêu thì có tâm lý yêu “hết mình”, họ muốn dâng hiến trọn vẹn cho người mình yêu, không tiếc một cái gì, sẵn sàng làm “nô lệ” cho chàng theo một nghĩa nào đó khi trở thành lệ thuộc về tình dục.

Để rồi bi kịch của họ đều gần giống nhau: Sau khi hưởng thụ, thỏa mãn mọi nhu cầu thì tình yêu ở chàng bắt đầu nhạt phai và thưa dần những cuộc hẹn hò, những lời thăm hỏi và tìm cách “cuốn gói” ra khỏi đời nàng…

Khi nhận ra nguy cơ bị bỏ rơi ấy, nàng quay quắt tìm cách níu giữ và càng sai lầm hơn, chẳng hạn như khóc lóc, van xin, chiều chuộng và “cho” nhiều hơn khiến anh ta càng nhàm chán, khinh nhờn hơn hoặc tiếp tục lợi dụng thân xác nhưng không bao giờ cưới…

Cho nên những người phụ nữ khôn ngoan, dù yêu đến mấy họ cũng không thốt ra câu nói: “Em yêu anh”, càng không dại gì nói: “Em yêu anh suốt đời” dù trong lòng rất muốn như vậy. Nhất là họ biết giữ gìn, biết nói không khi chàng đòi hỏi chuyện chăn gối.

Không nên trói chặt tình yêu Bản chất của tình yêu là tự do, nó không chịu được mọi sự gò bó, trói buộc, giữ khư khư như giữ một báu vật. Vì càng giữ, tình yêu càng muốn được “tháo cũi sổ lồng”. Cho nên có những đôi lứa mới yêu nhau mà một trong hai người có tâm lý sở hữu quá mạnh, xem như đã là của nhau, như theo dõi giờ giấc của người kia, những mối quan hệ, soi mói những tin nhắn trong điện thoại khiến đối tượng đâm ra… sợ. Ban đầu có thể họ thích thú vì sự ích kỷ ấy, nhưng càng về sau họ thấy mất tự do, yêu mà như bị cầm tù thì ai dám yêu.

Điều này đặc biệt nghiêm trọng khi trở thành vợ chồng. Có tấm giấy đăng ký kết hôn, được sống chung một nhà và cho rằng người kia đã thành “vật sở hữu” của mình. Họ quản lý người bạn đời từ việc ăn mặc, vui chơi, đi lại… đều nhất nhất có ý kiến của họ thì mới được làm.

Nhiều ông chồng được vợ chăm sóc quá đáng cũng khốn khổ, thấy mất tự do… Như anh Từ Vân là một kiến trúc sư có tài, có một người vợ xinh đẹp, giỏi giang thế nhưng anh khốn khổ chỉ vì bị vợ “kèm cặp” từng bữa ăn để anh ăn sao cho đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng. Quần áo, cà vạt, giày vớ cũng do vợ chọn, đi làm phải về đúng giờ giấc, trong khi làm việc vợ cũng gọi điện đến nhắc anh có… uống nước đủ hay không…! Dần dần anh quá ngán ngẩm.

Một lần vợ anh vì mẹ ruột bệnh phải về quê chăm sóc gần một tuần. Anh sung sướng đến mức gọi điện… khoe với bạn bè, cứ như một người tù được… phóng thích không bằng.

Còn chị Hoàng Hoa, là phụ nữ gần 40 vẫn còn rất duyên dáng, “bắt mắt”, thấy chị đi đâu cũng được chồng đưa đi, ngay cả đi làm chồng cũng đưa rước hàng ngày nên những cô gái độc thân thấy thế bảo chị thật hạnh phúc vì được dính với chồng như… sam.

Không ngờ chị liền bảo: “Gông đeo cổ đó! Chớ mà lấy những ông chồng quá ghen, lúc nào cũng giữ vợ khư khư mệt lắm!”. Chị bảo dù yêu nhau đến đâu người vợ cũng cần có một “khoảng trời riêng” để vui chơi với bạn bè, làm những gì mình thích, chứ bị “trói” vậy nhiều lúc cũng nghẹt thở và dễ… nổi loạn lắm.

Hãy đổi món cho tình yêu Một điều đáng sợ khiến tình yêu mau chết yểu nữa là sự nhàm chán. Một tình yêu dù đẹp đến đâu nhưng nếu hai người luôn kề cận bên nhau, hết năm này đến năm khác, nghe những lời nói giống nhau với những công việc lặp đi lặp lại, rồi cách yêu đương dù tuyệt vời đến đâu nhưng “ăn” một món mãi rồi cũng chán. Cho nên những cặp vợ chồng không muốn làm chung ở một cơ quan, nếu làm thì ở khác phòng ban hoặc khác ca, chứ nếu suốt ngày nhìn mặt nhau ở nơi làm việc, cùng một xe trên đường về, rồi cùng nhau ở nhà nữa thì thật là chán.

Cho nên thỉnh thoảng, vợ chồng phải biết thay đổi không khí, cùng nhau đi nghỉ cuối tuần hay đi du lịch. Hoặc để cho người bạn đời một mình về thăm quê, đi chơi riêng với bạn bè, con cái, không nhất thiết phải “dính nhau như sam” mới là hạnh phúc, để còn có cái gì mới kể cho nhau nghe, sự giao tiếp rộng rãi khiến người kia có cơ hội đổi mới mình.

Đặc biệt, người phụ nữ nên luôn tự làm mới mình. Đổi mới về hình thức như trang phục, kiểu tóc, trau dồi kiến thức, kỹ năng mới, biết vươn lên trong cuộc sống, sự nghiệp, đó chính là cách làm mới mình tích cực và sâu sắc nhất.

Tình yêu khoái cái đẹp Khi yêu, người nào cũng vì tìm thấy ở người mình yêu một vẻ đẹp nào đó. Từ vẻ đẹp ngoại hình như một mái tóc đẹp, một nụ cười đẹp, bàn tay đẹp, cách ăn mặc đẹp hay một tâm hồn đẹp như sự dịu dàng, nhân hậu, mẫn cảm hoặc tính cách đẹp như sự mạnh mẽ, đầy nghị lực, thẳng thắn hoặc tư chất thông minh, óc hài hước, tài hoa… Không ai có tất cả những vẻ đẹp ấy, chỉ cần có một vài phẩm chất căn bản như vậy là bạn có thể được yêu rồi. Tất nhiên người nào có nhiều những tố chất đẹp thì cơ hội được yêu, được say mê lâu bền là cao hơn. Cho nên muốn giữ được tình yêu thì mỗi người phải đẹp dần trong mắt nhau. Chớ coi thường chuyện hình thức, đặc biệt với phụ nữ. Dù đã có con cái đùm đề, bạn cũng không được xuề xòa trong chuyện ăn mặc, từ trang phục khi ra ngoài, bộ đồ mặc trong nhà đến chiếc áo ngủ khi lên giường với chồng cũng phải chăm chút.

Nhưng tính cách vẫn là quan trọng hơn cả. Chớ rơi vào cảnh khi mới yêu nhau thì người nữ hiền dịu, đáng yêu như một nàng công chúa. Đến khi sống chung trở thành đanh đá, hung dữ như một… bạo chúa. Hoặc chàng thanh niên lịch sự, hào hoa ngày nào khi sống chung trở thành một kẻ hà tiện, bủn xỉn hoặc độc đoán, nóng nảy, tàn bạo như một gã… hung thần.

Điều thiệt thòi nhất khi bạn xấu đi chính là đánh mất tình yêu ở người bạn đời. Mọi nỗ lực của bạn để hướng về cái đẹp đều được đền đáp, phần thưởng lớn nhất đó là bạn luôn được yêu và cuộc tình hay cuộc hôn nhân của bạn luôn giữ được sự tươi mới và hạnh phúc lâu bền. Muốn giữ tình yêu, trước hết phải hiểu được bản chất của tình yêu, đó như một thực thể sống. Nghĩa là cũng trải qua một quá trình gieo hạt, nẩy mầm, phát triển, rồi ra hoa kết quả. Trong quá trình sống ấy, tình yêu cũng trải qua đau ốm, bệnh tật, sống lay lắt hoặc có thể chết yểu hay trở thành bất tử… Tất cả đều do người trong cuộc chăm bón, nhưng cái khó ở đây không như việc giữ gìn những thứ khác, chỉ cần một người cũng đủ, còn tình yêu phải luôn cần đến hai người “đều tay” chăm sóc như nhau thì tình yêu mới sống khỏe được!

Không được để tình yêu no nê Danh ngôn có câu: “Tình yêu là một sinh vật đặc biệt, nó sống khi đói và chết khi no”, trải qua hàng thế kỷ, câu nói ấy luôn luôn đúng và đặc biệt đúng với tâm lý đàn ông.

Cũng giống như câu ngạn ngữ Pháp: “Theo tình tình trốn, trốn tình tình theo”, tức là khi chưa khám phá, chinh phục, chiếm lĩnh trọn vẹn đối tượng thì người ta say mê, theo đuổi, không ngừng tìm mọi cách để người nữ vui lòng. Nhưng khi chiếm được rồi, khám phá được hết rồi, được thỏa mãn no nê thì đâm ra chán, và thậm chí có khi bỏ rơi hoặc phản bội một cách phũ phàng. Điều đó đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ còn xảy ra và nhiều cô gái vẫn tiếp tục gieo mình vào cái vòng ma lực đầy sức cuốn hút mà cũng lắm tủi cực ấy.

Làm Sao Giữ Được Tình Yêu Khi Ở Xa?

1. Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin cho nhau bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng qua radio cũng có thể tạo cho người ấy những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

2. Dành cho nhau sự tôn trọng, lời nồng ấm

Thứ hai, dành cho người bạn yêu những lời nồng ấm và sự tôn trọng. Cho dù tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, bạn có thể nói những lời không lọt tai với người mình yêu. Nhưng vì yêu bạn người đó có thể sẽ nhường bạn, nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra khoảng cách càng lớn giữa hai người. Còn nếu người đó nói những từ khó nghe với bạn và khiến bạn bị tổn thương thì sao? Hãy chia sẽ thẳng thắn những cảm xúc tổn thương đó của mình để người ấy biết rút kinh nghiệm cho những lần sau. Có thể họ không biết rằng họ đã vô tình làm bạn tổn thương đâu.

Điều quan trọng tiếp theo là: “Tạo cho nhau những điều bất ngờ”. Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên. Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm người yêu nếu có thể. Hãy chủ động thăm chàng/nàng và dành cho chàng/nàng sự bất ngờ. Dù là đàn ông có mạnh mẽ đến mấy cũng rất cần sự chăm sóc yêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật người yêu thì mới tặng quà. Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị

4. Ghen tuông ở mức độ vừa phải

“Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn” là bí quyết tiếp theo. Yêu xa, không thể bên cạnh người yêu mỗi ngày, bạn cũng không kiểm soát được người yêu mình đi đâu làm gì. Bạn gọi điện cho người ấy cả ngày trời mà họ không bắt máy. Một người giàu trí tưởng tượng sẽ nảy sinh bao nhiêu thứ trong đầu và bắt đầu ghen tuông. Nhưng ghen tuông đủ vừa thôi. Đó là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào người yêu mình, một người tử tế sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin của bạn. Còn ngược lại thì sao? Cuộc sống không biết trước điều gì. Ít ra thì bạn đã hết mình để sau nay không phải nuối tiếc.

5. Hãy để cho người ấy cho không gian riêng

Tiếp theo, “Hãy để cho người yêu có không gian riêng”. Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho đối phương không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, họ còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Cả hai đều lớn rồi, đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Một người yêu bạn chân thành sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

6. Tự tìm niềm vui mới ngoài tình yêu

Điều thứ 6, hãy “Tạo cho mình những niềm vui mới”. Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ chờ cho đến khi đối phương rảnh rỗi để nói chuyện. Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người ấy của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho họ có ý thức giữ gìn bạn hơn.

“Niềm tin” là điều tiếp theo cần phải có trong danh sách này. Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho họ biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

8. Em yêu anh, anh yêu em.

Và cuối cùng, đừng bao giờ quên cụm từ đơn giản nhưng luôn có sức sát thương lớn này: “Em yêu anh”, “Anh yêu em”. Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho tình yêu của bạn ba từ “I love you”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng người ấy những lời đẹp đẽ đó.

Tại sao yêu xa không lâu bền?

Làm Sao Giữ Được Người Yêu Mà Không Cần Tình Dục?

Em chào VOV ạ, Đây là lần đầu tiên e tham gia chương trình. Em thấy chương trình này rất hay và em muốn VOV tư vấn giúp em chuyện tình cảm ạ.

Bài viết em hơi dài nên em mong Vov có thể đọc hết ạ Em và bạn trai em đã quen nhau được hơn 2 năm. Vào thời gian đầu, anh ấy quan tâm em, khiến em thực sự rất hạnh phúc. Nhưng càng ngày, anh ấy không còn dành những điều đó cho em nữa. Nên em cảm thấy rất bất an, không an toàn và sợ mất anh ấy, nên đã có 1 thời gian em kiểm soát anh ấy và làm cho anh ấy mệt mỏi.

Em cũng đã từng nói chuyện với anh ấy nhiều lần về vấn đề anh ấy lạnh nhạt, không quan tâm, và không bày tỏ tình cảm với em. Nhưng hầu như lần nào nói xong cũng vậy. Không có chút tiến triển nào. Và thêm vào đó, lòng tin của em dành cho anh ấy không có nên trong thời gian quen nhau này, em cảm thấy rất bất an, lúc nào cũng sợ mất đi người yêu của em. Đôi lúc em sống trong sự cô đơn, buồn bã.

Em càng yêu thì anh ấy càng lạnh nhạt. EM buồn lắm ạ! ngoài ra, 2 năm trước từ lúc quen nhau, anh ấy đã đòi quan hệ tình dục nhưng đã nhiều lần em nói và hứa là đợi 2 năm nữa. (mặc dù đã vào ks có những cử chỉ thân mật nhưng không quan hệ). Và 2 năm đã đến nhưng em thực sự không cảm nhận được tình yêu của anh ấy, nên em chưa sẵn sàng cho lắm. không phải do em có nghĩ cổ hủ, em sẵn sàng cho nếu anh ấy yêu em thật sự.

Quan điểm của em thì em muốn sau những gì em cho thì phải có sự chắc chắn như sẽ quen lâu dài, hạnh phúc như ngày xưa, nếu được sẽ cưới. Nhưng ngày xưa anh ấy chắc chắn bao nhiêu, thì 2 năm sau này em hỏi lại thì anh ấy chỉ nói không chắc chắn, đến đâu thì đến, tương lai không hứa trước được vì không biết sau này xảy ra như thế nào, mắc công anh ấy hứa rồi không làm được nữa.

Em nghe xong rất buồn và cảm thấy sợ cho tương lai của em, nên em thực sự không muốn quan hệ Vì mối quan hệ của tụi em ngày càng ngày tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy cũng như không muốn làm ấy thất vọng vì đã chờ đợi 2 năm, nên anh ấy và em quyết định sẽ quan hệ. (nhưng em sẽ dùng cách “đến ngày kinh nguyệt” để từ chối).

Và bạn trai em nói, chờ đợi 2 năm là đã quá đủ rồi, nên lần này không làm nữa thì sẽ chia tay. EM rất buồn VOV ạ. Em thật sự rất yêu anh ấy và có ý định lâu dài với anh ấy. Đọc xong câu chuyện của em, em muốn hỏi VOV các câu hỏi sau ạ:

1. Em không biết em phải làm như thế nào, để có thể giữ được tình yêu của anh ấy, làm anh ấy yêu em, quan tâm đến em, có được hạnh phúc như ngày xưa?

2. Em có thể biết được anh ấy có yêu em thật lòng không ạ? Vì thực sự em không cảm thấy chút gì tình yêu của anh ấy (mặc dù khi em hỏi anh ấy nói vẫn yêu em).

3. Và bây giờ em từ chối anh ấy như vậy có đúng không ạ? Và em từ chối với anh ấy, có nghĩa là sẽ chia tay mãi mãi, vì việc từ chối này giống như giọt nước làm tràn ly, dùng tình dục để lấy lại tình cảm?

Em thực sự không muốn mất anh ấy đâu VOV ạ Em xin cám ơn VOV, mong VOV tư vấn giúp em ạ!

Cách Để Giữ Được Tình Bạn – Bí Quyết Làm Sao Giữ Được Tình Bạn Mãi Mãi

1. Cách để giữ được tình bạn?

Để có một tình bạn đẹp là điều không dễ dàng, để giữ được tình bạn bền lâu càng khó hơn. Có rất nhiều người có được những tình bạn khởi đầu đẹp, nhưng lại dễ dàng đánh mất đó. Tại sao lại như vậy, chúng ta đã sai ở đâu, và cần cải thiện về những gì?

1. Luôn thẳng thắng – Trung thực

Không ai muốn bị người khác lừa gạt cả và nhất là đứa bạn thân của mình. Người mà ta luôn đặt được sự tin tưởng vào nó. Vậy nên, khi bên cạnh đứa bạn thân hãy thoải mái bày tỏ, trao đổi khi giao tiếp. Dù trong chuyện gì khiến nó buồn bực đi chăng nữa thì cũng không dỗi bạn bằng việc bạn lừa dối nó đâu ^^.

2. Chia sẻ bí mật là cách để giữ được tình bạn đẹp

Làm sao để giữ được tình bạn. Bạn thân, người mà bạn có thể tin tưởng để nó giữ bí mật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi 2 người trong hai mối quan hệ không ngần ngại gì mà nói bí mật cho nhau biết thì chắc chắn một điều rằng tình bạn đó thật tuyệt vời. Và chắc chắn rằng tình bạn của bạn sẽ giữ được lâu dài.

3. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Bạn bè là khi “có phúc cùng hưởng – có hoạn cùng chia”. Đừng ngại chia sẻ với nhau. Cùng nhau trải qua hoạn nạn. Đến khi các bạn nhớ lại. Nó sẽ trở thành một kỷ niệm khó phai đấy.

4. Bỏ chút thời gian để hỏi thăm

Làm sao để giữ được tình bạn? Thường xuyên tiếp xúc, hoạt động với nhau thì không phải nói. Nhưng sẽ có những lúc mà các bạn phải xa nhau một thời gian. Mỗi tối hoặc đơn giản mỗi tuần thôi cũng được. Gọi điện, nhắn tin hỏi thăm chút là quá đủ để trả lời cho câu hỏi Làm sao để giữ được tình bạn!

5. “Xin lỗi” – Biết thông cảm

Bạn này!. Đã bao giờ bạn và “Nó” giận nhau chưa?. Nếu có thì đó là chuyện quá là bình thường. Còn nếu là bạn thân mà không bao giờ giận nhau thì đó mới là điều không bình thường. Dù trong mọi trường hợp thì nếu bạn và “hắn” có giận nhau đến mức nào đi chăng nữa thì thời gian sẽ đưa mối quan hệ đó trở lại bình thường. Hoặc để nhanh hơn một câu ” TAO xin lỗi” là đủ rồi. Có thể bạn xin lỗi xong nó vẫn tỏ ra khó chịu, không hài lòng. Nhưng bạn nên yên tâm đi. Tôi thề với bạn rằng trong lòng nó còn “SƯỚNG” Hơn là được mời đi ăn free đấy.

6. Tôn trọng “nó” là Cách để giữ được tình bạn tốt nhất

KẾT LUẬN: