Top 8 # Làm Sao Giữ Cho Sức Khoẻ Đươc Tốt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Giữ Cho Sức Khoẻ Đươc Tốt ?

Làm sao giữ cho sức khoẻ đươc tốt ?

Tại sao vậy? Ấy là để phù hợp với tiến trình sinh hoá trong cơ thể

Buổi tối từ 9 đến 11 giờ đêm là thời gian để giải độc tức là loại các hoá chất độc hại ra khỏi hệ thống kháng thể ( các hạch bạch huyết- lymph nodes). Trong khoảng thời gian này bạn nên thư dãn hay nghe âm nhạc. Nếu trong lúc này bà xã của bạn hãy còn chưa nghỉ ngơi mà còn lau rửa chén bát chẳng hạn thì quả là không tốt cho sức khoẻ.

Đêm từ 11 giờ tới 1 giờ sáng là tiến trình tẩy độc gan. Lúc này mà bạn ngủ say được thì tốt nhất

Sáng sớm từ 3 đến 5 giờ sáng là thời kỳ tẩy độc phổi, vì vậy những người bị ho hay lên cơn ho nặng vào lúc này. Bạn không cần phải uống thuốc ho vì thuốc này sẽ làm xáo trộn tiến trình đào thải chất độc ra khỏi phổi

Sáng từ 5 đến 7 giờ làlúc kết tràng được giải độc. Bạn nên đi cầu để xả hết phân ra khỏi ruột

Sáng từ 7 đến 9 giờ là lúc ruột non hấp nạp chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên ăn điểm tâm vào giờ này..Những người bị đau yếu thì phải ăn điểm tâm vào lúc trước 6 giờ rưỡi. Nếu bạn muốn cảm thấy mạnh khỏe thì tốt nhất là ăn điểm tâm trước 7 giờ rưỡi. Nếu bạn luôn luôn bỏ bữa điểm tâm thì bạn nên ngưng thói quen này ngay và nên ăn cái gì vào buổi sáng dù là trễ ( 9 đến 10 giờ sáng)

Các thói quen làm tổn thương não

Bỏ bữa điểm tâm Những người không ăn sáng có mức đường trong máu thấp .Não sẽ nhận không đủ oxi và sẽ thoái hoá

Ăn quá nhiều làm cứng các động mạch não dẫn đến sự suy giảm sức mạnh của não

Hút thuốc làm não teo lại và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

Ăn nhiều đường làm gián đoạn tiến trình hấp thu protein và các chất dinh dưỡng làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của não

Thở không khí ô nhiễm Não là bộ phận cơ thể tiêu thụ oxi nhiều nhất, như vậy không khí ô nhiễm làm giảm lương oxi cung ứng cho não và do đó não sẽ mất bớt hiệu năng

Thiếu ngủ Ngủ giúp não nghỉ ngơi. Thiếu ngủ về lâu dài sẽ tăng số tế bào não bi chết

Chùm kín đầu khi ngủ Ngủ như vậy sẽ tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ oxigen như vậy có thể tổn thương đến não

Làm việc trí óc khi đau ốm Làm việc bằng trí óc nhiều hay học hành khi đau ốm có thể giảm hiệu năng của não cũng như làm tổn thương não

Thiếu những suy nghĩ kích thích trí óc. Suy nghĩ là cách tốt nhất để tập luyện trí óc nếu thiếu điều này não sẽ teo lại

Ít nói chuyện. Các trao đổi tri thức giúp tăng hiệu năng của não

Các nguyên nhân chính làm tổn thương gan

Tối đi ngủ quá trễ và sáng giậy quá trễ là hai nguyên nhân chính

Buổi sáng không đi tiểu

Ăn quá nhiều

Bỏ bữa điểm tâm

Uống quá nhiều thuốc

Dùng quá nhiều các chất bảo tồn (food preservatives), bổ sung (food addititives), thêm mầu cho thực phẩm (food coloring) và các đường hoá học

Dùng các dầu nấu ăn không lành mạnh.Giảm tối đa dầu nấu ăn khi chiên, kể cả loại dầu tốt nhất (dầu ô-liu). Không nên ăn đồ chiên khi mệt mỏi.

Ăn các thức ăn sống (hay nấu quá chin) cũng tạo thêm gánh nặng cho gan. Rau nên đươc ăn sống hay nấu chín 3 trên 5 . Các rau chiên nên ăn hết một lần đừng để lại

Thực hiện những điều trên cũng chẳng tốn kém gì thêm. Chúng ta chỉ cần tuân theo một nếp sống thường nhật và những thói quen ăn uống lành mạnh. Giữ đươc những thói quen về ăn uống và điều kiện thời gian cho tốt là điều rất quan trọng để giúp cơ thể chúng ta hấp thu và sa thải các hoá chất theo đúng “lịch trình”

7/ Làm Sao Giữ Cho Sức Khỏe Được Tốt

Tại sao vậy? Ấy là để phù hợp với tiến trình sinh hoá trong cơ thể

Buổi tối từ 9 đến 11 giờ đêm là thời gian để giải độc tức là loại các hoá chất độc hại ra khỏi hệ thống kháng thể ( các hạch bạch huyết – lymph nodes). Trong khoảng thời gian này bạn nên thư dãn hay nghe âm nhạc. Nếu trong lúc này bà xã của bạn hãy còn chưa nghỉ ngơi mà còn lau rửa chén bát chẳng hạn thì quả là không tốt cho sức khoẻ.

Ðêm từ 11 giờ tới 1 giờ sáng là tiến trình tẩy độc gan. Lúc này mà bạn ngủ say được thì tốt nhất.

Sáng sớm từ 3 đến 5 giờ sáng là thời kỳ tẩy độc phổi, vì vậy những người bị ho hay lên cơn ho nặng vào lúc này. Bạn không cần phải uống thuốc ho vì thuốc này sẽ làm xáo trộn tiến trình đào thải chất độc ra khỏi phổi

Sáng từ 5 đến 7 giờ là lúc kết tràng được giải độc. Bạn nên đi cầu để xả hết phân ra khỏi ruột

Sáng từ 7 đến 9 giờ là lúc ruột non hấp nạp chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên ăn điểm tâm vào giờ này..Những người bị đau yếu thì phải ăn điểm tâm vào lúc trước 6 giờ rưỡi. Nếu bạn muốn cảm thấy mạnh khỏe thì tốt nhất là ăn điểm tâm trước 7 giờ rưỡi. Nếu bạn luôn luôn bỏ bữa điểm tâm thì bạn nên ngưng thói quen này ngay và nên ăn cái gì vào buổi sáng dù là trễ ( 9 đến 10 giờ sáng)

Năm loại thực phẩm đứng hàng đầu trong việc gây ung thư

+ Hot dog nguy hiểm vì chứa nhiều chất nitrate. Liện hiệp Phòng ngừa Bệnh Ung thư khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn quá 12 cái hot dog mỗi tháng. Nếu bạn không thể bỏ đươc thì hãy mua loại hot dog không chứa sodium nitrate

+ Thịt biến chế và thịt mỡ. Các thứ này cũng chứa nhiều sodium nitrate như hot dog nên gia tăng rủi ro bị bệnh tim. Ngoài ra chất béo bão hoà trong thịt mỡ cũng có thểgây ung thư

+ Bánh doughnuts là món ăn tệ hại nhất có thể gây ung thư vì đươc làm bằng bột xay, đường và dầu hidro – hoá, sau đó đươc chiên ở nhiệt độ cao

+ Khoai tây chiên (french fries) Cũng như doughnuts, khoai tây chiên đươc làm với dầu hidro – hoá và sau đó chiên ở nhiệt độ cao. Loại thức ăn này còn chứa chất gây ung thư acryl amide tạo thành trong tiến trình chiên, vì vậy có người gọi đùa là “cancer fries”.

+ Lát khoai chiên (chips), bánh bít – quy dòn (crackers), bánh kẹp nhỏ (cookies) Các thứ này thường đươc làm bằng bột xay và đường. Ngay cả những loại thức ăn này mà bao bì có in hàng chữ “free of trans – fats” cũng đều chứa một lương nhỏ trans – fats

+ Bỏ bữa điểm tâm Những người không ăn sáng có mức đường trong máu thấp, não sẽ nhận không đủ oxi và sẽ thoái hoá.

+ Ăn quá nhiều làm cứng các động mạch não dẫn đến sự suy giảm sức mạnh của não

+ Hút thuốc làm não teo lại và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

+ Ăn nhiều đường làm gián đoạn tiến trình hấp thu protein và các chất dinh dưỡng làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của não

+ Thở không khí ô nhiễm. Não là bộ phận cơ thể tiêu thụ oxi nhiều nhất, như vậy không khí ô nhiễm làm giảm lương oxi cung ứng cho não và do đó não sẽ mất bớt hiệu năng

+ Thiếu ngủ Ngủ giúp não nghỉ ngơi. Thiếu ngủ về lâu dài sẽ tăng số tế bào não bi chết

+ Chùm kín đầu khi ngủ. Ngủ như vậy sẽ tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ oxigen như vậy có thể tổn thương đến não

+ Làm việc trí óc khi đau ốm. Làm việc bằng trí óc nhiều hay học hành khi đau ốm có thể giảm hiệu năng của não cũng như làm tổn thương não

+ Thiếu những suy nghĩ kích thích trí óc. Suy nghĩ là cách tốt nhất để tập luyện trí óc nếu thiếu điều này não sẽ teo lại

+ Ít nói chuyện. Các trao đổi tri thức giúp tăng hiệu năng của não

Các nguyên nhân chính làm tổn thương gan

– Tối đi ngủ quá trễ và sáng dậy quá trễ là hai nguyên nhân chính

– Buổi sáng không đi tiểu

– Dùng quá nhiều các chất bảo tồn , bổ sung, thêm mầu cho thực phẩm và các đường hoá học

– Dùng các dầu nấu ăn không lành mạnh. Giảm tối đa dầu nấu ăn khi chiên, kể cả loại dầu tốt nhất (dầu ô – liu). Không nên ăn đồ chiên khi mệt mỏi.

– Ăn các thức ăn sống (hay nấu quá chin) cũng tạo thêm gánh nặng cho gan. Rau nên đươc ăn sống hay nấu chín 3 trên 5 . Các rau chiên nên ăn hết một lần đừng để lại

Thực hiện những điều trên cũng chẳng tốn kém gì thêm. Chúng ta chỉ cần tuân theo một nếp sống thường nhật và những thói quen ăn uống lành mạnh. Giữ đươc những thói quen về ăn uống và điều kiện thời gian cho tốt là điều rất quan trọng để giúp cơ thể chúng ta hấp thu và sa thải các hoá chất theo đúng “lịch trình”

+ Trans fat Ðây là tên chung của một loại chất béo không bão hoà. Hầu hết các trans fat tiêu thụ hiện nay đươc sản xuất trong kỹ nghệ bằng cách hydro – hoá một phần các dầu thực vật. Mục đích của sự hydrogen – hoá một phần này là thêm những nguyên tử hydrogen vào các chất béo không bão hoà để làm chúng trở thành bão hoà nhiều hơn. Các chất béo bão hoà nhiều hơn đươc tạo thành này có độ nóng chảy cao hơn nên tốt cho việc nướng lò (baking) và tồn trữ đươc lâu hơn. Trái với các chất béo khác dùng trong ăn uống, trans fat có hại cho sức khoẻ vì nâng cao mức cholesterol “xấu” và hạ thấp mức cholesterol “tốt” tăng thêm rủi ro bị bệnh tim mạch vành.

+ Các chất bảo tồn, bổ sung và thêm mầu cho phực phẩm

Mặc dầu đươc cho là an toàn cho việc tiêu thụ nhưng trong các hoá chất sử dụng hàng ngày này cũng có nhiều chất có tác dụng phụ không tốt trên sự quân bình tự nhiên của cơ thể

1 – Các chất mầu nhân tạo. Một số những chất này gây dị ứng và tệ hơn nữa có tính chất gây ung thư.. Môt số chất khác được nghi ngờ là nguyên nhân của những chứng bệnh tăng hoạt động (hyperactivity), dị ứng, hen xuyễn , thiếu tập trung,khó khăn trong học tập của người lớn cũng như trẻ con. Không nên dùng các đồ uống và kẹo cũng như các ngũ cốc pha chế mầu

2 – Nitrite và nitrate. Hai hoá chất này có thể tạo ra trong cơ thể chất gây ung thư nitrosamine. Nitrite và nitrate thuờng đươc dùng để bảo tồn thịt kể cả thịt mỡ, hot dog, bologna và salami

3 – Sulfite. Chất này bao gồm sulfur dioxide trong trái cây, sulfite trong nho và rươu vang, metabisulfite trong các thực phẩm khác.. Ðôi khi chất này có thể gây những phản ứng dị ứng hoặc làm nhức đầu, buồn nôn và tiêu chảy

5 – Ðường nhân tạo. Thí nghiệm đã chứng tỏ là saccharin có thể gây ung thư cho súc vật nhưng hiện nay ít còn được sử dụng. Các chất đường nhân tạo khác như aspartame và acesulfame – K đang đươc dùng rộng rãi trong kỹ nghệ sản xuât nước ngọt, kẹo, kẹo nhai và nhiều sản phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy là aspartame có thể gây bướu não cho súc vật và phụ nữ mang thai cũng như trẻ em dưới 7 tuổi không nên dùng .

6 – Chất bảo quản thực phẩm. Có hai loại chất bảo tồn thực phẩm hoặc là chống vi sinh vật như vi khuẩn và nấm hoặc là chống oxi hoá để giữ cho các chất cấu thành thực phẩm không bị oxi hoá. Các chất chống vi sinh vật thông dụng là calcium propionate, sodium nitrate, sodium nitrite, sulfites (sulfur dioxide, sodium bisulfite,potassium hydrogen sulfite,…)và disodiumEDTA. Các chất chống oxi hoá gồm có BHA và BHT. Những chất bảo tồn thực phẩm khác gồm có formaldehyde (thường dưới dạng dung dịch), glutaraldehyde (trừ diệt côn trùng),ethanol và methylchloroisothiazolinone. Chất bảo tồn thực phẩm độc hại đối với gan thận và cũng là nguyên nhân của những phản ứng dị ứng và nhiễm độc thần kinh. Nên ghi nhận là trẻ em rất nhạy cảm với các chất bảo tồn thực phẩm

7 – Chất tăng mùi vị nhân tạo. Hầu hết các thực phẩm có chất tăng mùi vị nhân tạo đều đươc biến chế nhiều. Người lớn cũng như trẻ em đều có thể bị phản ứng dị ứng và nhưng xáo trộn về sức khoẻ khác

8 – Olestra. Ðây là loại chất béo tổng hợp dùng trong việc chế tạo các lát khoai chiên (potato chips). Loại chất béo tổng hợp này là một dầu polymer không hấp thu đươc nên không đươc chuyển hoá bởi cơ thể Một số người tiêu thụ than phiền là bị rối loạn về đường tiêu hóa như tiêu chảy đau bụng

9 – Muối. Muối hay sodium chloride đươc cơ thể sử dụng để duy trì tốt sụ dẫn diện giữa các tế bào và ợnhững chức năng chủ yếu khác.

Ăn nhiều muối có thể bị bệnh giữ nước (fluid retention) và cao huyết áp.

Làm Sao Để Phòng Ngủ Luôn Thơm Tho Để Đảm Bảo Sức Khoẻ Gia Đình?

Trước khi tạo mùi thơm cho phòng ngủ, bạn phải đảm bảo căn phòng của mình đã sạch sẽ, gọn gàng và không có các mùi hôi như mùi thuốc lá, mùi nấm mốc, mùi thức ăn hoặc các mùi tạp khác… Nếu phòng ngủ của bạn có các mùi lạ hoặc mùi khó chịu, trước hết bạn cần phải khử sạch các mùi này.

Phòng ngủ trước hết phải được dọn dẹp thoáng mát và khử sạch mùi trước khi tạo mùi thơm.

Có rất nhiều cách đơn giản để khử các loại mùi hôi và mùi khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, khử mùi hôi là làm cho mùi hôi biến mất chứ không phải dùng nước xịt phòng hay nước hoa xịt vào không gian là xong. Các đơn giản nhất, bạn có thể khử mùi hôi trong phòng bằng cách để một đĩa giấm ăn tại nơi có mùi hôi, giấm có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ các mùi khó chịu à làm cho chúng biến mất. Ngoài ra bạn cũng có thể pha loãng giấm với nước rồi dùng bình xịt tưới hoa xịt vào những nơi có mùi khó chịu trong phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng trà, cà phê, vỏ cam quýt, nến để khử mùi hôi cho không gian phòng ngủ. Một chén nhỏ trà hoặc cà phê đặt vào nơi phát ra mùi khó chịu, chẳng nhựng làm mùi hôi biến mất mà mùi hương dịu nhẹ của trà hay cà phê còn khiến bạn có một tinh thần thoải mái hơn.

Một vài cây nên thơm trong phòng ngủ sẽ giúp không gian thêm dễ chịu nhờ mùi hương nhè nhẹ và ánh sáng vàng ấm áp. Bạn nên chọn loại nên thơm hương đậu nành, loại nến thơm này cho mùi dễ chịu và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Các loại sáp thơm:

Bạn có thể treo các gói sáp thơm vào tủ quần áo hoặc góc phòng ngủ để tạo mùi thơm cho căn phòng. Nên chọn các loại sáp thơm có mùi dịu nhẹ, tránh chọn các loại sáp có mùi quá nặng hoặc quá gắt, các loại sáp này chẳng những không giúp bạn thư giãn mà còn làm bạn khó chịu vì mùi thơm quá nồng.

Hương tinh dầu:

Một cách khác để tạo mùi thơm cho không gian nhà bạn là dùng tinh dầu thơm hòa với nước lạnh và dùng bình xịt để xịt quanh phòng. Các loại hương như hương hoa nhài, hoa oải hương và hương cây vanille có tác dụng tốt đối với sự thư giãn và giấc ngủ.

Nệm cũ An Khang – địa chỉ chuyên thu mua nệm cũ QUY MÔ & UY TÍN nhất toàn quốc

Làm Thế Nào Để Hết Kỳ Kinh Nguyệt Nhanh Mà Không Hại Sức Khoẻ?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý của người phụ nữ được lặp đi lặp lại mang tính chu kỳ hàng tháng. Trước mỗi kỳ trứng rụng hàng tháng thì tử cung sẽ tạo lớp nội mạc để chuẩn bị làm tổ. Tuy nhiên khi trứng không được thụ tinh thì tử cung sẽ co bóp để đẩy lớp nội mạc tử cung ra ngoài, từ đó mà kinh nguyệt được hình thành. Kinh nguyệt của một người phụ nữ bình thường bắt đầu từ lúc dậy thì cho đến giai đoạn mãn kinh.

Một số thực phẩm giàu vitamin C: dứa, đu đủ, cam, quýt,… Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nước ép hoặc sinh tố để thêm phần thú vị.

Bạn có thể chế biến gừng với các món ăn hoặc làm trà gừng để phát huy được hết tác dụng.

Bạn nên uống gì nhanh hết kinh nguyệt?

Ngoài các thực phẩm kể trên bạn nên uống đủ nước mỗi ngày và có thể uống thêm nước dừa để cải thiện tình trạng kinh nguyệt kéo dài.

Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng uống nước dừa, chỉ cần uống uống 1 – 2 cốc mỗi ngày để tránh đầy bụng, khó tiêu.

Bạn có thể mua túi chườm nóng tại các siêu thị để sử dụng cho tiện và thời gian nóng được lâu hơn so với việc dùng khăn thường.

Thay vì ngồi một chỗ thì bạn nên chịu khó vận động đi lại và tập các môn thể thao nhẹ nhàng như: yoga, đạp xe đạp, đi bộ,…sẽ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường máu lưu thông trong cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái và kinh nguyệt sẽ ra nhanh hơn trong các kỳ hành kinh.

Thành phần thuốc tránh thai có chứa estrogen ở dạng tổng hợp giúp tăng cường nội tiết tố. Vì vậy khi sử dụng thì tử cung co bóp nhanh để đẩy lớp nội mạc ra ngoài, kinh nguyệt từ đó mà cũng nhanh hết hơn bình thường.

Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.