Top 7 # Làm Sao Giữ Bánh Mì Giòn Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết Làm Giòn Bánh Mì Bằng Chảo Nhanh Nhất !

Bánh mì- món ăn sáng bình dân, vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với con người Việt Nam. Một chiếc bánh mì pate, trứng , hay thậm chí chỉ là chiếc bánh mì không, đặc ruột, cũng đủ khiến ta no bụng suốt cả buổi. Điều đặc biệt chứa đựng bên trong món bánh mì hết sức giản dị kia, khiến người ta phải ‘đem lòng yêu thương” , đó chính là hương vị giòn tan của nó. Vậy làm sao để có được một chiếc bánh mì giòn tan, nóng hổi sau khi chúng bị để lâu và ỉu ? Trong bài viết lần này, QUANG HUY sẽ hướng dẫn bạn cách làm giòn bánh mì bằng chảo tại nhà cực đơn giản.

Thưởng thức bánh mì nóng hổi, giòn tan, vị ngon nâng lên chục lần

Mỗi loại bánh mì khi kếp hợp với các thực phẩm khác như trứng, pate, hay xúc xích,.. đều đem lại cho người thưởng thức một dư âm, hương vị riêng. Tuy nhiên, điểm chung nhất cùng tạo nên sự hấp dẫn của những chiếc bánh mì ấy đó là sự giòn tan, nóng hổi của chiếc bánh.

Bạn sẽ chẳng thể nào ăn nổi một chiếc bánh mì vừa khô, ỉu xìu, lại khó nuốt. Vậy nếu mua bánh mì về và để qua đêm, bạn sẽ làm thế nào ? Làm sao để bánh mì nóng lên ?

Cho vào nồi hấp ư ? Không ! Bởi vì nếu hấp bánh mì sẽ nóng , nhưng lại mềm ra và không có độ giòn !

Và bí quyết chế biến bánh mì đã bị ỉu do để qua đêm đó là làm giòn bánh mì bằng chảo !

Làm giòn bánh mì bằng chảo – đơn giản ngay tại nhà

Phương pháp làm giòn bánh mì bằng chảo vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện chung tại nhà, đem đên bữa sáng tuyệt vời cho gia đình mình.

Các bước thực hiện làm giòn bánh mì bằng chảo như sau

Bước 1: Dùng kéo cắt ngang bánh mì ra thành nhiều đoạn nhỏ để có thể bỏ vừa trong chảo.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp nhỏ lửa, chờ cho chảo nóng.

Bước 3: Sử dụng chiếc chổi nhỏ ( chổi được dùng trong nấu ăn dùng để quét dầu hay phomai), quết đều dầu quanh mặt chảo. Lượng dầu vô cùng nhỏ này sẽ không gây ra vị ngán cho bánh mì, ngược lại chúng còn tăng thêm độ ngậy và giúp bánh không bị cháy trong suốt quá trình làm giòn bánh mì bằng chảo.

Bước 4: Bỏ từng miếng bánh mì vào, ấn cho bánh mì xẹp xuống chảo.

Bước 5: Chờ cho bánh mì nóng lên , khoảng 40s sau bạn lật ngược lại mặt kia của bánh.

Bước 6 : Khi cả hai mặt đã nóng giòn, bạn chỉ cần gắp bánh ra đĩa và thưởng thức những chiếc bánh mì nóng hổi giòn tan rồi !

Thật đơn giản phải không nào ? Nhưng phương pháp này có một nhược điểm đó là đối với những người ăn kiêng , không muốn ăn nhiều dầu mỡ, thì sẽ không thích làm giòn bánh mì bằng chảo, vì chúng sử dụng dầu ăn. Chính vì vậy, QUANG HUY sẽ gợi ý cho bạn một cách khác, hiện đại hơn, tiện lợi hơn, đó là sử dụng máy ép bánh mì.

Sử dụng máy ép để làm nóng giòn bánh mì

Máy ép bánh mì là một dụng cụ quen thuộc được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, với công dụng làm nóng giòn các loại bánh. Tuy nhiên, vì kích thước của nó khá nhỏ, giá lại rẻ, nên bạn hoàn toàn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc phục vụ bữa ăn sáng mỗi ngày.

Dòng máy ép bánh mì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là máy ép bánh mì Tiross. Chiếc máy chỉ có cân nặng 1,5 kg, nhỏ gọn , tiện lợi.

Cách sử dụng máy rất đơn giản, chỉ cần bạn cắm điện, bật nút điều chỉnh nhiệt độ, sau đó đặt bánh mì lên mặt trong của chiếc máy, và ép mặt còn lại xuống. Máy ép bánh mì Tiross sẽ giúp bạn chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Làm giòn bánh mì chỉ trong 15s.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng máy kẹp bánh mì Tiross để làm nóng bất cứ loại đồ ăn nào, rất tiện lợi. Chỉ từ 1,5 – 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc máy ép hiện đại, mà không cần sử dụng phương pháp làm giòn bánh mì bằng chảo mất thời gian kia nữa ! Tại sao bạn không thử ??

Bật Mí 3 Cách Bảo Quản Bánh Mì Được Giòn Lâu Hiệu Quả Nhất

Bảo quản bánh mì sai cách sẽ rất dễ nhiễm vi sinh vật

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết nguyên liệu để làm ra được chiếc bánh mì chính là bột mì, nước,  nấm men và còn có thêm một số thành phần khác như trứng, sữa, … Ngoài ra việc bảo quản bánh mì trong thời gian ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì và cách mà mọi người bảo quản như thế nào.  Do đó, mà việc lưu trữ, bảo quản bánh mì đúng cách cũng rất quan trọng. Nó giống như việc mình mua được đúng thực phẩm, đồ ăn nhanh an toàn. Nếu bạn bảo quản bánh mì sai cách thì sẽ làm cho chiếc bánh mì giảm đi thời hạn sử dụng và mất đi phần giá trị dinh dưỡng của món bánh. 

Các cách bảo quản bánh mì để bánh mì được giòn lâu

1. Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

2. Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây

Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch táo hoặc khoai tây sau đó gọt bỏ phần vỏ đi rồi thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bạn cho bánh mì vào túi nilon sau đó cho thêm vài lát táo hoặc lát khoai tây vào túi và buộc kín lại. Khoai tây và táo có tác dụng hút ẩm cho nên nó sẽ giúp cho bánh mì của bạn không bị mốc mà vẫn giữ lại được hương vị và độ giòn của bánh.

3. Cách bảo quản bánh mì bằng đường cát

Bảo quản bánh mì bằng đường cát

Ngoài những cách bảo quản bánh mì trên thì bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản bánh mì bằng đường. Cách bảo quản bánh mì bằng đường cũng khá đơn giản. Bạn cũng chỉ cần cho bánh mì vào túi nilon sau đó cho thêm 1, 2 miếng đường cát vào và buộc kín lại. Đường cát cũng có tác dụng hút ẩm cho nên bạn cũng có thể sử dụng đường cát để bảo quản bánh mì được giòn lâu hơn đó.

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì Thơm Ngon Giòn Rụm

Nguyên liệu làm bánh xèo

Bột bánh xèo: 200g. Bạn có thể mua bột bánh xèo bán sẵn tại các siêu thị hoặc chợ. Bạn nên đọc kĩ bao bì để biết bột đã pha sẵn gia vị chưa để nêm nếm cho vừa.

Nước cốt dừa: 50ml. Bạn có thể mua đóng lon sẵn hoặc tự làm cũng đơn giản.

Tôm sú: 200g. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tôm khác thay thế, miễn sao chúng còn tươi.

Thịt ba chỉ: 300g

Thịt băm: 100g

Nấm rơm: 300g

Hành tây: 2 củ

Giá đỗ: 300g

Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây

Bột nghệ: ½ muỗng cà phê

Bia: 100ml (chọn hãng bất kì)

Muối trắng: ½ muỗng cà phê

Tỏi: 2 củ

Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…

Bánh tráng cuốn: 1 tệp dày

Các bước làm bánh xèo

Bước 1: Làm bột bánh xèo

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành trắng thái thật nhỏ, để riêng.

Cho bột bánh xèo vào một cái tô lớn, thêm muối và bột nghệ đã chuẩn bị vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 250ml nước cùng với 100ml bia, khuấy đều để làm lỏng bột. Khi bột đã hòa tan với nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm nước cốt dừa và hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút rồi mới bắt đầu chế biến.

Lưu ý khi làm bột bánh xèo:

+ Chỉ nên cho một chút bột nghệ vào bánh xèo để tạo màu, nếu cho nhiều bột bánh sẽ bị đắng. Thông thường khi bột còn sống, màu sẽ chưa lên hẳn nhưng khi bạn chiên bánh xèo sẽ cho màu bánh vàng tươi rất bắt mắt.

+ Lượng nước cho vào sẽ được điều chỉnh sao cho bột không quá loãng hoặc quá đặc. Nếu bột đặc vỏ bánh sẽ bị dày, không được giòn. Nếu bột quá loãng vỏ cũng sẽ bị mềm và không đảm bảo được hình bánh.

+ Bia chính là bí quyết giúp cho bánh xèo được giòn và giòn lâu hơn.

Bước 2: Làm nhân bánh xèo

Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, để ráo rồi thái thịt thành những miếng mỏng, nhỏ.

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để tôm bớt tanh.

Cho tôm và thịt vào chung một tô, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đầu hành thái nhỏ. Trộn đều rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Thịt băm ướp với chút gia vị rồi cho vào chảo xào chín. Lưu ý, vì đã có thịt ba chỉ nên bạn có thể dùng thêm thịt băm hoặc không cũng được.

Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua với nước rồi thái sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

Các loại rau sống nhặt gốc, loại bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

Bước 3: Cách làm nước chấm bánh xèo

Để làm nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 thìa nước cốt chanh tươi, 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 1 thìag đường, 1 thìa tỏi + ớt băm nhuyễn. Tất cả trộn đều rồi nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm xu hào, cà rốt nạo sợi vào cùng.

Bước 4: Chiên bánh xèo

Chiên bánh xèo không sử dụng nhiều dầu ăn như các món chiên thông thường.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 củ tỏi đã chuẩn bị sẵn, cho tỏi vào lượng dầu ăn đã chuẩn bị để chiên bánh. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi múc dầu tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho vài con tôm, vài miếng thịt, thịt băm và một nhúm hành tây vào xào chín tới, khuấy đều bột rồi múc 1 vá đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Khi chiên bạn để lửa vừa, chiên đến khi bánh vàng đều thì rắc một nhúm giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên thì khéo léo gấp đôi bánh lại, lật đều các mặt rồi gắp ngay ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Lưu ý khi chiên bánh xèo:

Bạn có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng hoặc vàng giòn tùy ý, chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn.

Bánh xèo chiên xong nên ăn ngay, lúc đó bánh giữ được vị thơm giòn, hấp dẫn. Nếu đợi chiên xong hết mới ăn thì những chiếc bánh có thể mềm ỉu, ăn không ngon.

Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng, cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bày rau sống, bánh tráng cuốn, bánh xèo và nước mắm chấm ra cùng.

Bạn dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ rồi cuốn bánh tráng với rau sống, dưa leo, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

Với cách làm bánh xèo bằng bột mì này, bạn có thể trổ tài tại nhà những nào có thời gian, đặc biệt là những dịp cuối tuần. Món ăn này thích hợp cho mọi người và cũng đầy đủ dinh dưỡng.

Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất

Bánh xèo – món bánh đặc sản Việt Nam ngon không thể bỏ qua

Bánh xèo Việt Nam từ lâu đã là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến và cả nổi tiếng ở nước ngoài với danh xưng “pizza của Việt Nam”. Với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt đỉnh của lớp bột bánh xèo cùng nhân tôm thịt ngọt thanh, bánh xèo xứng đáng được vinh danh là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam.

Bột bánh xèo Việt Nam bột gạo

Làm bánh xèo có khó không?

Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo

Làm bánh xèo không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm mua nguyên liệu – có bán sẵn ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào. Những nguyên liệu làm bánh xèo cơ bản nhất chỉ cần bột bánh xèo, trứng, hành lá, nhân thịt, nhân tôm hoặc nhân khác tùy ý và một ít rau cải, hành tỏi ớt.

Cách pha bột bánh xèo ngon nhất

Cách làm bánh xèo bằng bột gạo mới nhất

Bánh xèo làm từ bột gạo không hề khó làm, chỉ là so với việc sử dụng bột bánh xèo pha sẵn thì bạn phải tốn thêm một công đoạn tự pha bột bánh xèo nữa mà thôi. Công thức pha bột bánh xèo bột gạo cũng khá đơn giản: bột gạo, nước cốt dừa, nước sạch, muối và một ít bia.

Tuyệt chiêu làm bánh xèo ngon

Công đoạn pha bột bánh chính là công đoạn quan trọng nhất vì bột bánh ngon sẽ giúp bánh làm ra ngon và giòn lâu. Và bí kíp khi pha bột bánh xèo chính là thêm nước từ từ, khuấy bột cẩn thận và thêm một ít bia, để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột hút nước và kết dính tốt khi chiên trong chảo, không bị rách mất.

Mách bạn những tuyệt chiêu đổ bánh xèo ngon nhất

Bí quyết cách làm bánh xèo giòn

Bánh xèo không hề khó làm, nhưng để làm ra chiếc bánh xèo vừa ngon vừa giòn lâu không bị ỉu thì không phải ai cũng làm được, lý do là ở công đoạn pha bột và tráng bánh trong chảo. Thứ nhất không được hấp tấp, pha bột bánh xèo xong phải chờ 30-60 phút để bột thấm nước thì bánh khi chiên mới giòn ngon.

Hướng dẫn chiên bánh xèo giòn

Điểm lưu ý thứ hai chính là chọn chiếc chảo để tráng bánh. Nếu không có kinh nghiệm chọn chảo làm bánh, bạn sẽ có thể đổ sai lượng bột cho mỗi chiếc bánh khiến bánh xèo quá dày hay quá mỏng đều làm chiếc bánh không thể giữ được đồ giòn và độ ngon lâu.

Kỹ thuật đổ bánh xèo không dính chảo

Để bánh xèo làm ra có thể chín đều 2 mặt và không bị khét, bánh xèo không bị dính chảo chính là mục tiêu tiếp theo của người làm bánh xèo cho chiếc bánh xèo thành phẩm đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Để làm được điều này, bạn cần chú ý lượng dầu nếu sử dụng chảo không phải chảo chống dính và kiểm tra kỹ xem chảo có bị vết xước nào không.

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn làm ra được chiếc bánh xèo ngon, ưng ý!