Top 8 # Làm Sao Em Quên Đi Năm Tháng Ấy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Anh Ấy Quên Đi Người Cũ?

Làm sao để anh ấy quên đi người cũ? Em yêu anh nhưng trong lòng anh vẫn còn tình cảm với người yêu khi trước. Em phải làm sao để anh quên người đó đi?

Hiện tại em đang yêu 1 chàng trai và anh ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ. Anh ấy và chị đó còn học chung trường. Vậy làm cách nào để anh ấy có thể quên được người yêu cũ một cách nhanh nhất ạ. Mong được chuyên gia trả lời giúp em. Em xin cảm ơn.

Đọc những dòng tâm sự ngắn ngủi của em, tôi hiểu được tâm trạng lo lắng, buồn phiền mà em đang phải trải qua. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Trong tình yêu, sự chân thành muốn gắn bó, cùng nhau hướng đến cuộc sống tương lai là điều thật sự cần thiết. Vì điều đó những cặp đôi đã sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nỗi lòng của nhau. Nếu một trong hai người không toàn tâm toàn ý cho tình yêu, còn hướng lòng mình về một mối bận tâm khác thì khó có được kết quả như mong đợi.

Tình yêu nào cũng vậy, phải trải qua những khó khăn, thử thách. Khi bản thân mỗi người có đủ sự quyết tâm vun đắp cho tình cảm của nhau sẽ vượt qua được những chông gai, hạnh phúc ngọt ngào sẽ đến. Nhưng không phải tình yêu nào cũng đi đến đích cùng nhau, sẽ vẫn có những chuyện xảy ra ngoài ý muốn, chuyện “đứt gánh giữa đường” vẫn xảy ra. Bản thân ai cũng vậy, khi yêu đều mong muốn tình yêu “đơm hoa kết trái” nhưng nếu buộc phải chia tay nhau cũng nên chấp nhận để tạo cơ hội cho mình và đối phương của mình tìm kiếm được hạnh phúc khác.

Qua thư của em, tôi hiểu em yêu một người nhưng anh ấy vẫn còn tình cảm với người cũ. Không những thế, hiện tại hai người còn học cùng trường với nhau nên cơ hội gặp gỡ vẫn có. Em lo lắng vì điều đó và muốn anh ấy nhanh chóng quên người cũ để vun đắp mối quan hệ tình cảm với em.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Tôi Phải Làm Sao Để Quên Đi Cô Ấy?

Tôi phải làm sao để quên đi cô ấy? Chúng tôi yêu nhau nhưng đã chia tay đường ai nấy đi. Hiện tại cô ấy đã có người khác nhưng tôi vẫn không quên được người đó.

Tôi và cô ấy quen biết, yêu nhau được hơn hai năm. Tôi yêu cô ấy rất nhiều nên khi chũng tôi chia tay nhau, tôi không quên được cô ấy. Cho đến hôm nay, cô ấy đã có người khác nhưng tôi vẫn luôn nhớ về mối tình đó. Mặc dù tôi hiểu rằng tình cảm của cô ấy đã có sự thay đổi. Cô ấy không còn dành tình cảm cho tôi nữa nhưng tôi thực sự không thoát ra được. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này? Tôi phải làm sao để xóa bỏ hình ảnh cô ấy trong tâm trí tôi? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Bạn có yêu một cô gái được hơn hai năm. Mối quan hệ tình cảm của các bạn đã chấm dứt được một thời gian. Việc các bạn chia tay nhau có sự tác động tâm lý đến bạn rất nhiều. Sau khi chia tay, cô ấy đã bước vào một mối quan hệ mới còn bạn vẫn luôn nhớ nhung về người đó. Trong thời gian các bạn yêu nhau, tình cảm bạn dành cho cô ấy cũng rất nhiều. Khi chia tay, bạn vẫn chưa quên được cô ấy. Vậy bạn và cô ấy vì sao lại chia tay nhau? Ai là người chủ động muốn dừng lại mối quan hệ tình cảm này? Có khi nào từ phía cô ấy muốn dừng lại còn tình cảm của bạn vẫn đong đầy nên thời gian qua cho đến bây giờ, bạn vẫn vương vấn về mối tình đó. Nhưng điều đó cũng nói lên rằng, cô ấy thực sự muốn dừng lại mối quan hệ tình cảm với bạn để hướng đến một tình cảm khác. Bản thân bạn cần phải chấp nhận chuyện này và hướng đến một sự giải phóng tâm lý cho mình. Bạn cứ mãi nhớ về cô ấy, đau khổ hay dằn vặt không phải là cách tốt. Mối quan hệ giữa các bạn đã dừng lại, mỗi người hãy sống ở đúng vị trí của mình. Việc bạn nên suy nghĩ tích cực, lạc quan là điều cần thiết. Bạn để mất thời gian, tâm sức của mình vì một mối quan hệ đã kết thúc có nên hay không?

Chuyện tình cảm thường khó nói, muốn dừng lại nhưng có lúc bản thân không làm được. Bản thân bạn cũng hiểu được rằng, người con gái ấy đã sẵn sàng chia tay bạn, bạn cần phải buông bỏ nhưng về mặt cảm xúc, tình cảm, bạn không dứt ra được. Nhưng mọi chuyện cần có sự cố gắng, nỗ lực từ phía bản thân bạn, không ai có thể quyết định điều này thay bạn. Cảm xúc, tình cảm là của bạn, bạn cần làm chủ và có sự quyết đoán hơn. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Xem Làm Sao Để Em Quên Đi Quá Khứ?

Quá khứ và hiện tại cứ xoay vòng trong trí óc, khiến em không thể nào kiềm chế cảm xúc của mình…

Đã gần một tháng, kể từ sau chuyến du lịch của ba người – ba người yêu nhau, nhưng sao với em mọi chuyện vẫn như ngày hôm qua.

Quá khứ và hiện tại cứ xoay vòng trong trí óc, khiến em không thể nào kiềm chế cảm xúc của mình. Em cứ nghĩ em có thể ra đi để giải thoát, giải thoát cho anh, cho em và cho cô ấy. Nhưng…

Anh, em và cô ấy, chúng ta đã từng là bạn. Và ngày em quay lưng ra đi, cô ấy là người duy nhất em tin tưởng, để có thể bên anh, động viên anh những ngày không em. Cô ấy đã ở bên anh, quan tâm anh và luôn nhắc em hãy quay về. Em đã rất yên tâm khi anh có người bạn như vậy bên cạnh. Em tin cô ấy.

Em đã yêu anh, rất yêu. Em sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ được ở bên anh. Quên đi lòng tự trọng của một người con gái, mặc cho những lời cay độc của mẹ anh, gia đình anh, và sự coi thường của một vài những người bạn của anh. Em vẫn ở bên anh, yêu anh cháy lòng, 5 năm em đã sống với tình yêu ấy và luôn hi vọng một ngày nào đó sẽ được cùng anh tay trong tay bước vào lễ đường, trước sự chúc phúc của những người mong chúng ta đến với nhau.

Mãi cho đến bây giờ, em vẫn hối hận vì ngày hôm ấy cứ bắt anh phải đi chơi Lễ hội Ngàn năm Thăng long, mặc dù biết anh không thích, nhưng vì sự ham chơi của em, ham muốn được như người ta, cùng người yêu dạo bước trên con đường rực rỡ, để rồi cuộc đời em rẽ sang con đường không có anh. Một lần trong suốt thời gian yêu anh, lòng tự trọng của em trỗi dậy, tự ái của một người con gái đã giết chết tình yêu 5 năm của chúng mình. Em hối hận lắm.

Em đã quyết định rẽ ngang lấy chồng vì em nghĩ chỉ có cách đó mới khiến em quên được anh, quên được những năm tháng đôi ta bên nhau. Chỉ 1 tháng, kể từ ngày xa anh, mặc cho anh xin lỗi, khi ấy em như người điên, em lên xe hoa với một người đàn ông mới quen.

Cuộc sống gia đình không như em nghĩ, quan trọng hơn cả là gia đình ấy không đủ lớn để khiến em quên được anh. Em đã ly hôn. Em lại tìm đến anh và vẫn điên cuồng yêu anh. Em không hề biết rằng em đã gây ra một vết thương quá lớn trong trái tim anh, vết thương tình yêu và vết thương của sĩ diện người đàn ông. Em ngây ngô, ngu ngốc hay em quá ích kỉ chỉ nghĩ đến cảm xúc của riêng mình? Em nghĩ rằng, chỉ cần em quay về, anh sẽ sẵn sàng đón nhận em và lại dành tình yêu cho em. Cứ thế, em tự nhiên mặc định em la người phụ nữ duy nhất trong trái tim anh.

Em đã mơ hồ nhận ra có điều gì đó giữa anh và cô ấy. Nhưng, em tin vào tình yêu của em, tin vào tình bạn 5 năm nên em lại phủ nhận cảm giác của mình.

Em vui vẻ và hồ hởi chờ đợi chuyến du lịch lãng mạn của chúng ta; em, anh và cô ấy – người đã có ý nghĩa rất nhiều trong chuyện tình của chúng ta. Anh đã nhờ em đi mua đồ cho cô ấy, em cũng không nghĩ gì, và cũng rất vui. Chỉ khi thấy ánh mắt anh nhìn cô ấy mặc một bộ đồ mới, em đã hoài nghi tình cảm hai người, nhưng em không đủ can đảm để thừa nhận. Và em lại một lần nữa phủ nhận bản thân.

Chuyến du lịch rất vui vẻ, ngày đầu tiên của chuyến đi ấy cũng là sinh nhật em, em đã rất hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc chỉ kéo dài không tày gang. Đêm ấy, em đã chứng kiến tất cả. Và em không thể phủ nhận rằng hai người đã thích nhau trong khoảng thời gian em lạc lối. Nhưng ngay cả khi ấy, em cũng không dám hỏi anh, không dám hỏi cô ấy, em lẳng lặng đi ra khỏi phòng, khi ấy là 3h sáng.

Thời gian cứ thế trôi đi, hai người vẫn luôn tỏ ra là một đôi bạn trong sáng, hai người luôn nhường nhịn em, nhưng hai người không biết rằng em rất nhạy cảm để nhận ra sự thay đổi. Em chôn chặt trong lòng, và gặm nhấm nó một mình. Và bây giờ thì em biết, cô ấy cũng như em, cũng đau lắm khi nhìn người mình yêu thân thiết với người phụ nữ khác. Nhưng khi ấy, em chỉ biết rằng, em đã bị hai người lừa dối, hai người đã biến em thành con ngốc. Em cứ nghĩ rằng đó là tình đơn phương và nó chỉ mới diễn ra, nhưng không ngờ, chuyện ấy đã diễn ra từ lâu rồi, từ trước khi chuyên du lịch của chúng ta lâu lắm. Vậy mà em không hề hay biết. Tại sao không nói em biết, nếu biết trước, có lẽ chuyến đi sẽ không để lại kí ức buồn cho chúng ta như vậy. Lí do là cả hai không muốn em buồn, và anh vẫn yêu em như ngày xưa, nhưng anh thích cô ấy và cô ấy cũng mong em quay về. Hai người thương hại em? Em làm sao để hiểu những điều rất nghịch lí ấy hả anh? Anh yêu em, nhưng lại thích có cả cô ấy bên cạnh. Cô ấy vẫn luôn mong em quay về nhưng lại yêu người yêu của em. Em đã tìm mọi cách để lí giải nhưng vẫn không sao giải đáp được cho mình. Vậy nên trái tim em cứ ngày ngày rỉ máu, ngay cả trong giấc mơ nó cũng luôn thổn thức, loạn nhịp.

Em đã như một người điên, những ngày sau đó, quá khứ, hiện tại cứ nhảy nhót trong đầu em. Em như điên dại, luẩn quẩn với những nỗi đau chồng chất nỗi đau, không thể nào thoát ra được. Em đã hi vọng, đã ước mơ. Vậy mà trong phút chốc tất cả đều tan biến.

Em cứ nghĩ em sẽ ra đi trả lại cho anh sự bình yên, điều duy nhất mà em có thể làm được, nhưng khi anh nói “Anh cũng sợ một ngày khi anh muốn em trở về, khi ấy anh sẽ phải làm sao?”. Và khi ấy, trái tim tan vỡ của em lại thổn thức. Em không thể nào xa anh. Em hi vọng có thể bù đắp và chữa lành vết thương nơi trái tim anh bằng tình yêu chân thành của em.

Nhưng đời không đơn giản là vậy phải không anh. Anh không thể nào tha thứ cho sai lầm trong quá khứ của em, những cũng không thể rời xa em. Và cô ấy, anh không yêu, nhưng cũng không thể từ bỏ. Với anh, cô ấy cũng không thể quên. Đứng giữa một bên là người mình yêu, một bên là người bạn thân, em chẳng biết phải làm sao?

Em trở về vì em nghĩ mình có cơ hội được hạnh phúc. Em đâu trở về để giành giật, để làm mọi người đau khổ đâu anh? Em khổ tâm lắm anh à, bạn à.

Em biết người sai là em. Anh và cô ấy chẳng có lỗi gì nhưng sao trái tim em vẫn nhức nhối mỗi ngày khi nghĩ lại mọi chuyện của 2 người trong suốt thời gian qua. Em ích kỉ quá phải không?

Trong sâu thẳm trái tim em luôn mong anh hạnh phúc. Nhưng em lại không thể làm được điều anh mong muốn. Em cũng không đủ sức mạnh để rời xa anh.

Em phải làm sao để có thể thoát ra khỏi những chuyện này?

Tháng 8 Lại Về, Làm Sao Để Em Quên Anh, Quên Được Mối Tình Đầu?

Hẳn anh sẽ cho rằng em là người con gái nhẫn tâm, phụ bạc khi vội vàng ra đi mà không nói với anh một lời nào. Anh biết không, em cũng đau, cũng xót lắm. Kể từ ngày đó em chưa có một đêm ngủ trọn giấc, nước mắt em âm thầm rơi, đến nỗi luôn tự giằng xé con tim vì đã làm anh thương tổn, ích kỷ mà trốn chạy tất cả tình cảm của bản thân. Em đã bỏ anh lại một mình… để rồi em tự nói với bản thân: “Không sao đâu. Mình mạnh mẽ lắm, mình sẽ vượt qua tất cả. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp đang đợi mình cơ mà”.

Ngày đó, bố mẹ em khuyên hãy quên anh đi, như thế sẽ tốt hơn cho cả hai chúng ta. Nhưng em làm sao có thể quên đi người em yêu thương, quên đi mối tình đầu dang dở. Làm sao em có thể xóa đi ký ức đẹp đẽ về anh. Bởi lẽ, anh là người đầu tiên- tình đầu của em, dù thời gian có xóa nhòa tất cả ký ức, nhưng anh vẫn mãi ở lại đây, trong trái tim em.

Chiều tháng 8, nơi đây mình em độc bước trên đường dài. Bất chợt kỷ niệm ùa về, em bỗng nhớ những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay ấm áp, nụ hôn vụng dại mà ngọt ngào, ánh nhìn dịu dàng trao nhau… Tất cả thật đẹp, thật ngọt ngào và phải chăng vì đẹp quá nên mới dang dở? Dang dở để trong kí ức mỗi người tình đầu sẽ còn mãi, làm người ta nhớ mãi không quên những ngày hạnh phúc nhất trong đời.

Phóng to

Nhưng phải làm sao đây, chỉ trách rằng ta đã là tình đầu của nhau mà thôi.

Anh à, phải chăng tình đầu dang dở là để những mối tình đến sau được trọn vẹn? Tình đầu còn nhiều vụng dại, đã có lúc em vô tâm làm tổn thương anh thật nhiều. Em ngu ngơ, em yếu mềm nên đã không đủ bản lĩnh vượt qua rào cản của gia đình để rồi dễ dàng buông tay cho tình mình chảy trôi. Cuộc sống cuốn đi những ngọt ngào ban đầu, để rồi khi trở lại với thực tại khắc nghiệt em bỗng nhận ra mình nhỏ bé, yếu đuối không còn đủ sức chống chọi… để rồi tình đầu cứ thế qua đi trong nuối tiếc.

Tình đầu dang dở dạy em phải biết yêu thương mình thật nhiều. Vì có yêu mình thì em mới có thể yêu thương một ai đó khác. Có lẽ sau này người đàn ông của em sẽ thầm trách em bất công vì còn yêu anh, nhớ anh đến thế? Nhưng phải làm sao đây, chỉ trách rằng ta đã là tình đầu của nhau mà thôi. Quên anh, em cũng đã từng cố gắng, nhưng rồi em đã không thể làm được cũng bởi tại tháng 8, tại niềm nhung nhớ tình đầu.

Em đã khóc thương thật nhiều cho tình đầu dang dở. Như cây xanh mới kịp ra hoa rực rỡ mà chưa cho đời được trái ngọt lành. Tình đến, tình lại đi biết trách ai vì đã không giữ được nhau?

Cứ như thế đi qua những tháng ngày tuổi trẻ với mối tình đầu dang dở…Để rồi hôm nay em nhận ra tình đầu dạy em nhiều lắm. Dù mối tình đi qua để lại trong lòng mỗi người một vết sẹo nhưng hơn cả nó dạy em yêu, dạy em trưởng thành và tin vào tình yêu, tin vào chính mình… Anh hãy luôn nhớ rằng, ở một góc nào đó trong trái tim em vẫn còn một khoảng trống dành cho anh, bởi vì… em chưa bao giờ hết yêu anh.

“Em trả lại cho anhCon đường vương hoa sữaNơi đôi ta từng hứaSuốt đời ở bên nhau. Trả lại anh ngọn lauVấn vương nơi đầu gióLấp lánh vì sao nhỏThì thầm em và anh. Trả lại anh màu xanhThiên thanh là trời biếcVà em …thầm nuối tiếcGiá mình đừng mất nhau”.

theo TINNGOISAO.VN