Đọc Part 2: Hiểu Lầm

--- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu
 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Sau đó trở về nhà tôi không thể thốt ra một lời nào nữa, người đã đồng ý lời tỏ tình của tôi, hôm nay lại đi ôm một người khác. Đau đớn làm sao, ở trong tim ấy…Tôi không có lúc nào muốn khóc thét hơn như là lúc này.

  Vừa tắm xong tôi đi ngay lên phòng, và em gái tôi cũng không nói gì.

  Nghe tiếng mở cửa, tôi chạy ra và hỏi một cách nghẹn ngào

  “Em đi đâu đấy, tối rồi vô ngủ đi, mai em còn dậy sớm mà”

  “Không được, chuyện này quan trọng lắm, em sẽ về sớm, vậy nha”

  “À.. ờ..”

  Em ấy khép cửa lại và đi như không có chuyện gì, giờ thì có thể yên tâm rồi, yên tâm khóc thét mà không một ai để ý, lừa dối ư, hay là mình không quan trọng trong khi vẫn đang giữ tư cách người yêu, hay mình vẫn còn trẻ con không thể hiểu được định nghĩa người yêu của em ấy.. mình rối quá, mình chỉ muốn khóc thôi, không muốn nghĩ nữa..hức.. hức… *khóc nức nở*

  Sáng dậy lại được nghe giọng nói của em ấy, nhưng tôi không thể phân biệt được là ngọt ngào hay là như lưỡi dao đâm vào tim nữa.

  “Nè, dậy đi, sao mắt chị thâm vậy, tối qua lại thức khuya à”

  “Có đâu, thôi dậy ăn sáng rồi đi học nè em” hôm qua tôi khóc nhiều lắm nhưng vẫn trả lời như không có chuyện gì sảy ra, nét u buồn vẫn vươn trên mắt tôi.

  Hôm nay lại không có gì mới mẻ rồi, sau cả ngày đi học tôi cũng không ghé qua lớp em nữa, cũng không đi xuống căn tin nữa, sợ lại bắt gặp em với người ấy thì thật khó xử.

  Nếu cứ như vậy liệu có ổn không, nếu cứ như vậy liệu tôi có ổn không, và nếu cứ như vậy, em có ổn không ?

  Tôi không thể để mọi chuyện sụp đổ như vậy được, đã khó khăn lắm, khó khăn nhiều lắm tôi mới có thể đủ can đảm thổ lộ với em trong hôm đó, tôi không thể cứ như vậy mà từ bỏ được * phóng lao phải theo lao thôi* tôi chạy lại gần em và nói

  “Nè em, chị có chuyện muốn nói”

  “Ờ, em cũng vậy”

  Cái gì vậy nè, không lẽ em ấy định nói chia tay tôi trong lúc này, em nghĩ trong tôi đang sụp đổ thế này liệu có chịu được cú sốc tiếp theo không. Nhưng thôi cứ mặc số trời vậy, đối với tôi mất em thì cũng tương tự như những thứ tôi có sẽ hoàn toàn biến mất, kể cả trái tim khô héo này chắc cũng không thể trao cho ai được nữa

  Tôi và em tới một quả đồi sau trường học. Em cứ im lặng như vậy thì hỏi sao tôi có thể chịu nổi.

  “À nè em, em muốn nói gì thế”

  “Chị nói trước đi”

  “À cũng không có gì quan trọng đâu, em cứ nói đi”

  ” em quyết định rồi..”

  “Khônggg đượcccc !!!!” Tôi thét lớn

  “Nhất định không được, chị sẽ không để cho em đi khỏi cuộc đời chị đâu, chị sẽ dùng mọi cách dù cho thể sác này có tan rã, tay chân có rụng rời, thì chị vẫn sẽ chắc chắn một điều, không có ai yêu em hơn chị ngay lúc này đâu, em nên suy nghĩ lại đi, chị không muốn mất em”

  “Vậy sao” * cười khẽ*

  “Hả, em nói vậy là sao”

  “Hmmm, một là chị nên xin lỗi em trước khi em nổi giận, hai là em đi về sẽ không nói chuyện nữa”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Chảy Máu Sau Nhổ Răng Khôn: Nguyên Nhân Và Cách Cầm Máu
 • Cách Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng Tại Nhà Hiệu Quả Chỉ Sau 10 Phút
 • Tay Cầm Ps4 Mau Hết Pin? Vài Mẹo Giúp Anh Em Kéo Dài “sung Sướng”.
 • Làm Sao Để Hết Mụn Bọc Nhanh Nhất, Trả Lại Làn Da Sáng Mịn?
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu?, Đọc Truyện Làm Sao Em Có Thể Hiểu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
 • Tôi Phải Thế Nào Để Em Hiểu Rằng Tôi Thật Sự Luôn Yêu Em Rất Nhiều, Làm Sao Để Có Thể Cứu Vãn Tình Yêu ?
 • Người Hãy Quên Em Đi
 • Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Chương 17: “em Quên Hết Chuyện Ngày Hôm Qua Rồi Sao?”
 • Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  ***

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em yêu anh.

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  ***

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Jin!

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  – Hôm nay?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Gì cơ?

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  [Sưu tầm]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Bài Hát Ca Sĩ Pi Rander
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dò Vé Số Trúng Thưởng Cực Nhanh Và Chuẩn!
 • Có Phải Người Trung Thực Sẽ Nhận Được Những Điều Tốt Đẹp Trong Cuộc Sống?
 • Cách Đánh Đề Trúng 100%
 • Top 10 Bí Quyết Đánh Lô Đề Dễ Trúng Nhất Và An Toàn Nhất
 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu
 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Và kết quả là krixi và nakroth có sở thích rất giống nhau và cũng ko thích các thứ giống nhau , ko lẽ là do có duyên hay là do sự trùng hợp ? Họ lấy rất lạ và quyết định kiểm tra nhau

  Nakroth : sao chúng ta đều giống nhau y như đúc thế này ? Em giỏi môn toán , lí , hoá và đặc biệt rất thích môn sinh học và anh cũng y chang vậy , em thích nấu ăn và thích lên face và anh thì cũng thế luôn … (mình chỉ tóm gọn đặc điểm chung chính thôi nhá) và em thì ghét sự bừa bộn và ko thích con gián , anh cũng thế luôn , ko lẽ chúng ta có một sợi dây kết nối vô hình nào đó à ?

  Krixi : vậy thì bây giờ cùng kiểm tra nào ! Em sẽ hỏi một số câu và anh cũng thế hỏi vào các môn luôn

  Nakroth : ok bắt đầu thôi !

  Krixi : câu hỏi một về toán lần này sẽ xa hơn một chút !

  Câu hỏi : tính cho em log2 nhân 1/8 bằng bao nhiêu ?

  Nakroth rất nhanh trả lời câu hỏi một cách chính xác : bằng -3

  Krixi : chính xác !

  Nakroth : đến lượt anh câu hỏi sẽ về môn vật lí

  Câu hỏi : vec tơ lực là gì ?

  Krixi cũng rất nhanh trả lời câu hỏi một cách chính xác : vec tơ lực là lực vừa có độ lớn vừa có phương và chiều

  Nakroth : chính xác !

  Krixi : đến lượt em ! Câu hỏi sẽ là môn hoá

  Câu hỏi : H2SO4 + H2SO4 ra gì ?

  Nakroth : làm quái gì có phương trình đó ?

  Krixi : chính xác !

  Nakroth vậy là đã rõ chúng ta có duyên thật 🙂

  Krixi : chắc là vậy !

  Nakroth : giờ là 4 giờ chiều rồi em có muốn đi chơi ko ?

  Krixi : ko em mệt lắm giờ em muốn nghĩ ngơi cái đã !

  Nakroth : à mà em kêu ba mẹ của em chuẩn bị đi !

  Krixi : ? Ba mẹ em chuẩn bị làm gì thế ?

  Nakroth : ba mẹ em chuẩn bị dọn đến đây ở đấy ngốc à 🙂

  Krixi : thật sao ? Em vui quá , đợi tí em đi thay đồ cái (giọng tươi hẳn)

  Nakroth : để anh chở em về nhà rồi nhà em dọn qua đây ở hẳn luôn cũng dc nhà anh rộng mà càng đông càng vui thôi

  Krixi : ôi anh thật là có lòng nhân hậu ! Em yêu anh !

  Nakroth : anh cũng yêu em giờ thì mau lên đi ko là ko kịp !

  Krixi : vâng !

  Nói xong krixi vội đi thay đồ và nakroth ra gara lây chiếc mecsidec benz sivel lighning 5 chỗ và có chỗ để đồ ở đằng sau cỡ lớn chở đồ đạc của nhà krixi qua , khi krixi thay xong đồ vội xuống chỗ nakroth và leo lên xe và cả hai cùng khởi hành , sau một hồi thì họ đến nơi

  Nakroth : em kêu ba mẹ em chuẩn bị đi và em cũng thế !

  Krixi : vâng !

  Sau nghi krixi chạy vội vô kêu ba mẹ chuẩn bị đồ chuyển đến nhà mới sống thì họ có vẻ khá vui vì dc gần con gái của mình nên họ đồng ý , một lúc lâu sau thì krixi và ba mẹ krixi đã chuẩn bị đồ để đi xong thì krixi kêu nakroth vào phụ , nakroth tập cơ bắp nên anh rất khoẻ có thể bê hết đồ nặng mà ko thấy hề hấn gì , sau khi đã chất đủ đồ lên xe thì nakroth cùng nhà krixi đi về nhà mới của họ

  Nakroth : chúng ta tới nơi rồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Chảy Máu Sau Nhổ Răng Khôn: Nguyên Nhân Và Cách Cầm Máu
 • Cách Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng Tại Nhà Hiệu Quả Chỉ Sau 10 Phút
 • Tay Cầm Ps4 Mau Hết Pin? Vài Mẹo Giúp Anh Em Kéo Dài “sung Sướng”.
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu…

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Cho Trẻ Hết Biếng Ăn
 • 8 Cách Giúp Bạn Ổn Định Huyết Áp Không Cần Dùng Thuốc
 • Cách Nói Anh Nhớ Em Tiếng Nhật Chuẩn Như Người Nhật
 • Cách Nói Anh Yêu Em Tiếng Nhật Một Cách Khéo Léo
 • Làm Sao Để Web Lên Top Google Không Mất Tiền
 • Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng. – Sao? Em cứ nói đi… – Em yêu anh. – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi. Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Em Đâu Hiểu Được
 • 9 Mẹo Chữa Cảm Cúm Tại Nhà Giúp Bạn Nhanh Chóng Khỏi Bệnh
 • Làm Gì Khi Bị Chảy Máu Cam?
 • Những Tuyệt Chiêu Cầm Máu Khi Bị Đứt Tay Cần Phải Lưu Tâm
 • Chảy Máu Cam Và Cách Xử Trí, Phòng & Điều Trị Bệnh, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Truyện: Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Làm Sao Biết Mình Mang Thai? : Phòng Khám Phá Thai An Toàn Tại Hồ Chí Minh
 • Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  ***

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em yêu anh.

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  ***

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Jin!

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  – Hôm nay?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Gì cơ?

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  [Sưu tầm]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Chảy Máu Sau Nhổ Răng Khôn: Nguyên Nhân Và Cách Cầm Máu
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đông Này Không Có Anh
 • Làm Sao Để Nhận Biết Thai Chết Lưu?
 • Làm Sao Để Cho Hết Buồn Các Bạn Đã Biết Chưa
 • Làm Sao Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon
 • Mới Có Thai Làm Sao Biết Trai Hay Gái?
 • Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Thu Gọn Mũi Sư Tử Và Sửa Mũi Tư Sử Thành Công?
 • Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Cây Sứ Đạt Tỉ Lệ Thành Công Cao
 • Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ
 • Chuyển Sang Làm Mc, Trấn Thành Sở Hữu Nhà Xe Tiền Tỷ, Quyền Linh Xây Khu Sinh Thái 200 Tỷ
 • Lãi Suất Đang Giảm Sâu, Có Tiền Đầu Tư Làm Sao Cho Hiệu Quả?
 • Buồn Làm Sao Buông, Anh Khang

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Mai Bạn Sẽ Biết Ơn Nỗi Buồn Ngày Hôm Nay, Nguyễn Vân Anh
 • Hé Lộ Kết Thúc Cuộc Tình Trong Bóng Tối Của Đàm Vĩnh Hưng
 • Tình 1 Đêm Với Anh Chàng Mới Quen Tại Đám Cưới, 1 Tháng Sau Cô Gái Lại Chết Sững Khi Biết Thân Phận Anh Ta Và Sự Thật Đêm Hôm Ấy
 • Đọc Chương 2: Cái Vấn Đề Này Em Làm Sao Sẽ Không Biết Xấu Hổ Mà Nói Ra Đây~?
 • Em Không Nói Làm Sao Anh Biết Được
 • Ấn tượng đầu tiên khi tôi đọc Buồn làm sao buông đó là cảm giác ngộp thở như bị rơi vào một vùng toàn nước là nước. Nếu đặt giọng văn của cuốn sách này vào giữa một cái hồ thì khả năng nó sẽ tạo nên được những gợn sóng dập dềnh bởi những âm vần được gieo một cách khéo léo và đều đặn dù đang ở đoạn văn xuôi đi chăng nữa.

  “Cuối cùng thì cũng đến ngày này. Cuối cùng thì cũng đã rời tay. Cuối cùng thì yêu nhiều hay thương nhạt, hai đứa mình đều phải chấp nhận rằng tình cảm ấy đã đổi thay. Nhưng đến bao giờ, nỗi nhớ về nhau mới đi đến cuối cùng, để thôi không còn nhọc lòng về cái gọi là yêu-thương-đã-từng?”

  Nhưng cảm giác về nước ấy phần lớn là do hiệu ứng tạo nên từ những câu chữ mà tôi cho rằng hơi lan man và rườm rà, đôi lúc lại nhuốm màu phức tạp khiến tôi phải đọc 3-4 lần mới thật sự nắm được ý tứ của câu nói đó, trong khi không nhất thiết phải như vậy. Chưa kể, việc sử dụng quá nhiều tính từ trong một đoạn văn lại càng tạo nên cảm giác mất tập trung và dường như mang đến “cơn bội thực miêu tả” cho người đọc. Giống như một bữa ăn phải thưởng thức quá nhiều món cùng một lúc thì người ta sẽ bị mệt mỏi vậy.

  Vì rằng những diễn biến của chuyện tình cảm trong tác phẩm chỉ thỉnh thoảng mới lóe lên như một tia manh mối để người đọc lắp ghép, nên phần còn lại trở nên ướt sũng những cảm xúc, suy tư và liên tưởng. Nếu gọi đây là một bản nhạc buồn thì tôi cho rằng nó đang tự làm quá lên sự buồn của chính mình hòng đạt đến một trạng thái tột đỉnh của sự sầu lụy, giúp khổ chủ có thể đi qua xuyên nó nhanh hơn. Đây có thể gọi là một hành động tạo gia tốc dương cho sự dàn trải nỗi buồn, hay một sự cộng hưởng sóng để kẻ lang thang ở vùng đất ngập nước đó sẽ khám phá được mọi ngóc ngách có thể theo ý nguyện của hắn. Tôi cho rằng đây là một ý tưởng hay, nhưng nó chất chứa phần nào màu sắc cực đoan, dù rằng cũng chỉ là màu blue.

  Tuy nhiên, âm hưởng chung của tác phẩm vẫn là một chữ buồn thì cảm giác sau khi ngộp thở dưới nước của tôi tiếp tục chuyển sang một trạng thái ngờ vực (mà tôi cho là rất cần thiết) đó là: “Buồn đó đã buông được chưa?” Chính sự nghi ngại ấy đã trở thành động lực khiến tôi đào sâu hơn vào tập tản văn này ở những lý lẽ được thể hiện một cách đầy thi vị về nỗi buồn muôn thuở này – chia tay người yêu.

  Sự mơ hồ trong tư tưởng của tác giả đã khiến cho cảm xúc tiêu cực ấy không được đào sâu vào tận gốc rễ mà lại trở thành một thứ cỏ dại “lãng mạn đậm chất thơ” tiếp tục đâm rễ sâu hơn vào tâm hồn người đọc. Khi chưa đi đến tận cùng bản chất của nỗi buồn hay bất kỳ nỗi gì khác thì việc gán cho chúng những giá trị, vẻ đẹp trên đoạn đường “buông bỏ” là một sự nguy hiểm. Thậm chí đôi lúc đọc cuốn sách này tôi có cảm giác mình đang thưởng thức một thứ gì đó giống như: “Ôi chao, vết dao nàng cứa vào tim tôi đang tạo ra những dòng nhựa tươi hồng mà con sông lớn nhất ở đồng bằng Bắc Bộ ắt sẽ phải ghen tỵ khi trông thấy sắc màu sự sống ấy.” Đại loại thế!

  Đẹp ư? Có người đã nói thế khi nhắc đến nỗi buồn trong tác phẩm này. Nhưng tôi cho rằng nếu chỉ sử dụng một chút hương buồn làm vốn liếng, cộng với một ít năng khiếu điều khiển ngôn từ giàu tính thơ và đôi lúc phức tạp hóa chúng, thì nỗi buồn ấy sẽ được diễn ra theo một cách mơ màng như một nàng công chúa vậy. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể đạt đến ngưỡng của một bà hoàng – sâu sắc, quyến rũ và ẩn chứa nguy hiểm.

  Như đã nói lúc ban đầu đó là cuốn sách chỉ mới gợn lên được những dấu hiệu nhận biết một kẻ đang lạc lối trong tâm trí đó là sự bám víu vào quá khứ, kỷ niệm, thói quen và đánh rơi mất giây phút sống hiện tại. Nhưng Buồn làm sao buông không đi tới được những câu hỏi gốc rễ, như là “Tại sao bám víu?” “Cái gì bám víu?” “Cái gì đó thật sự là cái gì?” Nếu đã đặt ra câu hỏi “Buồn làm sao buông” thì hãy mang đến đây một câu trả lời. Ngoài việc rắc vào bầu không khí thêm những nỗi buồn thì tôi không thấy một lời giải đáp nào xứng đáng trong tất cả những gì được nêu ra trong cuốn sách. Tác giả mới chỉ chạm tới bề nổi của vấn đề mà thôi, còn tảng băng chìm vẫn đang ở đâu đó đợi đến một ngày nó sẽ được viết thành tập tản văn dày như cuốn tiểu thuyết.

  Ha, nhưng không đâu, nếu đã đụng chạm đến lãnh địa của khối băng chìm đó thì văn phong rườm rà và thái độ nhu mì sẽ không thể có cửa làm ăn. Vì rằng một hồ nước gợn sóng sẽ không thể phá được khối đá đông lạnh khổng lồ đó, cái chúng ta cần là một tàu phá băng, nơi mà mọi thứ được rèn dũa, được tôi luyện và được tập trung sức mạnh.

  Nếu được trả lời cho câu hỏi “Buồn làm sao buông” ấy thì có lẽ tôi sẽ nói rằng “Hãy ôm ấp lấy chính mình trước đã, còn việc buông cứ để nỗi buồn tự lo”

  Ta buồn khổ cũng không khác gì một đứa trẻ đang khóc lóc vì đau ốm. Chúng không cần mẹ nó quát nạt rằng hãy im lặng ngay trước khi bà ấy rút roi ra, chúng cần hơn cả tình yêu thương và sự quan tâm. Vì yếu đuối là thức ăn nuôi dưỡng cho những cảm xúc tiêu cực nên khi một kẻ không có đủ tình yêu – nguồn sức mạnh lớn nhất – thì kẻ đó sẽ chẳng thể buông bỏ được bất kỳ điều gì hết, chưa kể sẽ gánh thêm một vài trạng thái tiêu cực khác nữa. Và sau một thời gian pha trộn, chế biến, hắn sẽ được nhấm nháp món sinh tố có màu đen đục và vị nặng nề.

  Người ta đã sai lầm ngay từ khi đặt ra câu hỏi “Buồn làm sao buông” và tập trung hết sức lực vào việc phũ phàng, lạnh nhạt, hoặc thì tìm mọi lý lẽ lấp liếm, hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng một cảm giác xiên xẹo khác, với mục đích cắt đứt bằng được mối liên hệ với trạng thái tiêu cực đó. Rồi họ ngạc nhiên khi kết quả nhận được sau cùng là một trái tim băng giá, thân thể kiệt quệ và tinh thần rối bời. Chính thái độ phán xét với nỗi buồn là thứ khiến mọi chuyện càng trở nên tồi tệ, nếu như không nói rằng nó là vấn đề nghiêm trọng hơn cả nỗi buồn lúc ban đầu.

  Mọi chuyện sẽ khác đi rất nhiều nếu người ta biết hỏi rằng “Tôi có đang yêu thương chính mình hay không?” Vì cuối cùng, chúng ta sẽ nhận ra rằng nỗi buồn hay tất cả những nỗi gì đi chăng nữa chỉ là những cái cớ để kéo mỗi người quay về với chính mình mà thôi. Khi nào một kẻ đứng trụ được vào bản thân, không còn nháo nhác ra bên ngoài nữa, thì khi ấy hắn sẽ được chứng kiến một hiện tượng tuyệt vời (ngoài cảm giác dòng sự sống ào ạt đổ về), đó là những điều tiêu cực đeo bám theo hắn bao lâu nay tự gỡ mình ra mà bay đi, nhẹ như những nhánh bồ công anh.

  Nếu một người đã coi người khác là một đối tượng tách biệt thì ắt hẳn khi đó sẽ có một dòng chảy năng lượng giữa hai người khi họ tương tác với nhau, chúng ta có thể gọi đó là một mối quan hệ. Vì khi đã sinh là cực âm thì sẽ có một cực dương tương ứng để cân bằng lại. Vậy nên chuyện một người dành hết tình yêu thương cho người còn lại mà lượng được đáp trả của người này nhỏ hơn lượng họ trao đi, thậm chí bằng 0, thì mối quan hệ đó sẽ không thể tồn tại. Hoặc nếu nó đang tồn tại thì sẽ sớm đi đến hồi tan vỡ.

  Nếu tình yêu xuất hiện trong trạng thái hợp nhất – rằng chỉ có một điểm trụ chính là bản thân mình, nó sẽ tự tràn ra từ trong tâm hồn của kẻ đó và lan tỏa ra xung quanh, tới mọi nơi hắn tới, mọi người hắn tiếp xúc, tương đương với mọi mối quan hệ hắn có. Vậy là, kẻ đó chỉ dưỡng nuôi một tình yêu, một sức sống bên trong trái tim mình mà hắn có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh (dù không cố ý sử dụng), và đây mới gọi là tình yêu vô điều kiện vì tự thân nó khi lan tỏa đã không cần bất kỳ một lý do nào khác ngoài chính việc lan tỏa đó cả. Tình yêu vô điều kiện không có đối tượng cần chạm tới, nhưng lại chạm tới mọi đối tượng.

  Vậy nên chuyện Anh Khang vẫn cứ cố gắng nói đến tình yêu vô điều kiện quan trọng như thế nào trong chuyện yêu đương 1-1 và thể hiện quan điểm rằng tình cảm như thế là một điều gì đó đẹp đẽ, lãng mạn thì tôi coi đây là một sự hết sức phi lý. Tác giả đã đặt biểu lộ của một trạng thái hợp nhất làm chuẩn mực cho mối quan hệ mà hai cá thể coi người kia là một sự tách biệt. Vậy nên mọi thứ cứ rối tinh rối mù lên hết thảy.

  Chưa kể, Anh Khang cũng đã đề cập tới tình yêu với bản thân mình, sự cân bằng trong tình yêu nhưng cả hai đề tài này đều không được đi tới nơi tới chốn và đôi lúc khiến tôi bị xao nhãng bởi ma trận của ngôn từ diễn đạt.

  Xét về tính xúc cảm và nghệ thuật văn chương, tôi đánh giá cao Buồn làm sao buông, nhưng về mặt minh triết thì tôi cho rằng tác phẩm này chưa đủ tầm để soi sáng cho nhiều con người. Nó đến được với đông đảo người đọc phần lớn vì đã mô tả đúng trạng thái của đám đông khi họ rơi vào những nỗi phiền muộn của chuyện yêu đương. Thêm một lý do nữa đó là văn phong ở đây giống như nước – mềm mại, êm dịu, có tính nuôi dưỡng – nên rất phù hợp với thị trường người đọc có tính chất tương tự, hoặc hoàn toàn trái ngược – khô khan, cứng nhắc, xét đoán.

  Buồn làm sao buông đánh trúng vào những gì mà đám đông muốn – muốn biết chính mình khi thất tình, muốn được đồng cảm, muốn được yên lành ngồi một góc quán caffe và nhâm nhi từng dòng văn ngọt ngào để thấy đời có chút lãng mạn, muốn được tìm về những xúc cảm quá khứ để thấy cuộc đời hiện tại bớt nhàm chán. Tuy nhiên, nó lại không đi vào những gì người ta cần, đó là sáng tỏ về bản chất của vấn đề – những cảm xúc và suy tiêu cực. Có thể, vì những thứ người ta cần ấy quá khó nuốt. Tốt hơn hết họ cứ để chúng ở trạng thái mông lung, thơ mộng là sẽ thỏa mãn cả đôi đường.

  Nếu tác giả nói rằng để đi qua một nỗi buồn thì hãy đi sâu vào nó và đi xuyên qua nó, nhưng tôi thấy tất cả những gì biểu hiện ở đây chỉ là một sự giậm chân tại chỗ ở tầng trên cùng của nỗi buồn đó. Và nếu đây thật sự là tất cả những gì tác giả có thì tốt hơn tôi nên tự đi viết nốt phần mong mỏi còn lại của chính mình vậy!

  Review tác phẩm này khá khó vì bản chất của nó đã không có một điểm trụ hay một khung xương để nương tựa. Tuy nhiên tôi phải thừa nhận rằng tản văn là một thể loại rất tốt để một người có thể bộc lộ hết những tư tưởng và xúc cảm của bản thân. Tuy nhiên, với một nỗi buồn nhè nhẹ thì ta có thể dung túng vung tay thêm thắt vài dấu ấn nghệ thuật, còn với một trạng thái muốn tự tử thì có lẽ chỉ văn tả thực mới đủ sức gánh gồng cho khổ chủ.

  Nhưng chợt đến phút cuối cùng, tôi tự hỏi Buồn làm sao buông là một câu hỏi hay nó là một câu cảm thán thốt lên đầy bất lực rằng “Buồn làm sao mà buông được!”, và toàn bộ cuốn sách là một sự đào sâu tìm kiếm câu trả lời hay chỉ là một cuộc chơi với những ngôn từ mĩ miều thuộc đề tài tình yêu? Thật sự, cuốn sách này đã làm tôi rất bối rối.

  7/10 là điểm dành cho tác phẩm này.

  (Tôi vẫn rất bối rối khi cho điểm!)

  Tác giả: Vũ Thanh Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Và Tác Dụng Của Đá Thạch Anh Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Thật Hay Giả
 • Mẹo Nhận Biết Vòng Tay Đá Thạch Anh Thật Giả Dễ Dàng
 • Cách Nhận Biết Đá Thạch Anh Thật Giả
 • Bật Mí Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Và Giả Chính Xác 100%
 • Tải Bài Hát Tự Yêu (Part 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Format Lại Thẻ Nhớ Là Gì? Cách Format Lại Thẻ Nhớ Như Thế Nào ?
 • Tại Sao Cần Phải Xóa Những Lượt Like Ảo Trên Facebook
 • Bí Kíp Lấy Lại Facebook Fanpage Bị Hack
 • 1️⃣ Hướng Dẫn Cách Hack Nick Facebook Thành Công 100%
 • Trọn Bộ Phần Mềm Hack Mxh Facebook Trên Điện Thoại Hữu Hiệu Nhất
 • Với Ca khúc Tự Yêu (Part 2) do ca sĩ Nờ Meo thể hiện, Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Tu Yeu (Part 2) mp3, playlist/album, MV/Video Tu Yeu (Part 2) miễn phí tại NhacVietNam.Mobi.

  Lời Bài Hát Tự Yêu (Part 2)

  Bài hát : Tự Yêu (Part 2) – Nờ Meo

  Ver 1 :

  Bao ngày dần qua ngừoi có còn nhớ hình bóng của em không

  Hay là ngừoi đã vôi quên đi dể lại nơi em một khoảng rộng

  Bao yêu thương em từng trao ngừoi nỡ quên đi ngừoi hỡi

  Ngừoi có biết ở nơi dây em đang lạc lõng giữa chơi vơi

  Có bao giờ ngừoi nghĩ dến em quan tâm thứ em cần không

  Có bao giờ người nghĩ cho em hiểu thấu cho em được nỗi lòng

  Em không muốn pahỉ rời xa ngừoi nên dành chọn cách em tự yêu

  Vậy mà sao ngừoi chẳng chịu hiêu cứ xem em như gió ngược chiều

  Thổi bay đi hết từng kí ức dè nặng lên vai làm ngừoi dau

  Rồi nỗi dau kia em gánh chịu dù ràng em dau từng mạch máu

  Vậy ma ngừoi có hiểu được đâu cứ coi con khờ này cô cảm

  Chẳng biết buồn chẳng biết vui tự cho rằng em siêu phàm

  Ngừoi có hiểu được em chăng hay chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài

  Cứ cho rằng em cừoi thật tươi là em nỗi dau kia đã nguôi ngoai

  ừ bản chất em đã là vậy nên có ra sao em vẫn cười

  Dù ngày mai có như thế nào con khờ này vẫn cười tươi

  Hook :

  Vỏ bọc ngoài em chẳng bỏ được sức mạnh tình yêu gỡ bỏ dược không

  Ngừoi có thể nói được cho em biết dể có phút giây em nhẹ lòng

  Em chẳng biết làm như thế nào khi hình bóng anh mãi dần xa

  Muốn bước tới gọi anh về dây nhưng em bất lực chẳng làm được gì cả

  Người có thể yêu thêm lần nữa cho em phút giây ấm ấp gần người

  Ngừoi có thể cho em niềm vui như cái chạm môi ngày ba mươi

  Em biêt là chẳng có thể dâu vì ngừoi ra di là tất yếu

  Nhưng sao em vẫn là con khờ mòn mỏi chờ dợi dể rồi tự mình yêu

  Ver 2 :

  Mác ngừoi vợ em có còn không khi ngừoi dùa giỡn bên ái đó

  Có phải là người yêu cô ấy nên yêu thương này ngừoi vứt bỏ

  Em chẳng biết là người đang yêu ai dâu

  Vì lời nói ngừoi làm em vui nhưng người hành dộng em lại dau

  Buông hay là nắm nước mắt cứ tuông chẳng thể kiềm chế

  Dau nhưng vẫn cười dù biết người đi mãi không về

  Nhưng lời hứa em vẫn muốn tin vì chút hy vọng cuối cùng cũng là nó

  Chính là nó lại ràng buột em chẳng cho em được tự do

  Em nhớ lại ngày dầu ta yêu hạnh phúc biết bao nhiêu

  Sao bây giơ ngừoi đã đi dâu dể dông lạnh này mình em chịu

  Người biết không em luôn chờ dợi rằng có ngày ta sánh dôi

  Nhưng hạnh phúc ấy dâu mất rồi

  Chỉ con em nôi nhứ vây quanh kục tìm quá khứ kím bóng anh

  Tim chết gục vì những nỗi nhớ chẳng ngui ngoai khi dông lạnh

  Sao mày ngu quángười ta có còn yêu mày dâu

  Sau cứ tự mình làm mình dau tự ôm riêng nỗi u sầu

  Hook :

  Vỏ bọc ngoài em chẳng bỏ được sức mạnh tình yêu gỡ bỏ dược không

  Ngừoi có thể nói được cho em biết dể có phút giây em nhẹ lòng

  Em chẳng biết làm như thế nào khi hình bóng anh mãi dần xa

  Muốn bước tới gọi anh về dây nhưng em bất lực chẳng làm được gì cả

  Người có thể yêu thêm lần nữa cho em phút giây ấm ấp gần người

  Ngừoi có thể cho được em niềm vui như cái chạm môi ngày ba mươi

  Em biêt là chẳng có thể dâu vì ngừoi ra di là tất yếu

  Nhưng sao em vẫn là con khờ mòn mỏi chờ dợi dể rồi tự mình yêu

  Ver 3

  Vì tự yêu nên em tự cố khi nước mắt không ngừng tuông

  Vì tự yêu nên em tựu tháo nút thắt cho tâm em đừng buốn

  Phải làm sao khi buông bỏ vẫn là điểu em không thể

  Chọn kết thúc hay cố nắm khi biết rõ người không về

  Vẫn còn em trên con phố với nốt nhạc buồn tự yêu

  Vẫn là anh đi bên ngừoi ấy với cách chối từu em tự hiểu

  Phải làm sao dây hay buông ngừoi về nơi đó

  Rồi mỉm cừoi chờ hạnh phúc không dể nỗi dau kia dày vò

  Vỏ bọc ngoài em chẳng bỏ được sức mạnh tình yêu gỡ bỏ dược không

  Ngừoi có thể nói được cho em biết dể có phút giây em nhẹ lòng

  Em chẳng biết làm như thế nào khi hình bóng anh mãi dần xa

  Muốn bước tới gọi anh về dây nhưng em bất lực chẳng làm được gì cả

  Người có thể yêu thêm lần nữa cho em phút giây ấm ấp gần người

  Ngừoi có thể cho được em niềm vui như cái chạm môi ngày ba mươi

  Em biêt là chẳng có thể dâu vì ngừoi ra di là tất yếu

  Nhưng sao em vẫn là con khờ mòn mỏi chờ dợi dể rồi tự mình yêu

  Download bai hat Tu Yeu (Part 2)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm An Toàn, Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ?
 • Làm Sao Trở Thành Người “thích Dậy Sớm”?! * Purna
 • Làm Sao Có Thể Dậy Sớm Khi Cơ Thể Rất Mệt Và…lười?
 • 9 Cách Dạy Trẻ Nhanh Biết Nói Mà Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Tất Tần Tật Các Cách Làm Sao Để Dạy Trẻ Thông Minh Sớm
 • Lời Bài Hát Làm Sao Để Em Hiểu Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Ngắn Mới Nếu Như Được Chọn Lại, Anh Có Yêu Em Thêm Lần Nữa Không?
 • Làm Sao Cho Trẻ Hết Biếng Ăn Nhanh Chóng Tăng Cân Trở Lại?
 • 12 Cách Ổn Định Huyết Áp Và Phòng Tránh Đột Quỵ Mà Không Cần Dùng Thuốc
 • Có Rất Nhiều Cách Để Ổn Định Huyết Áp Của Bạn
 • 3 Cách Nói “anh Nhớ Em Tiếng Hàn” Hay Dùng Nhất
 • Làm sao để em hiểu anh lyric

  Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

  phải làm sao để a giữ lấy 1 tình yêu cho riêng mình, khi thời gian chẳng đợi chờ 1 ai phải làm sao để a giữ lấy từng nụ cười của e giọt nươc mắt cứ rơi theo a từng đêm yêu lắm 1 người đã rời xa vời để con tim a nhớ,từng cảm xúc dâng lên đầy vơi, yêu lắm từng lời nói rằng em nhớ anh,a chỉ mún nói,mún nói cho em hiểu thấu….. anh mún nói,anh yêu em yêu em suốt đời,anh ko thể bước đi nếu ko còn em anh chỉ mún nói,a ko thể lừa dối chính mình,dù cho thời gian có trôi đi bằng năm tháng………..

  Về lời bài hát Làm sao để em hiểu anh

  Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm (Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.

  Nếu bạn thấy lời bài hát Làm sao để em hiểu anh cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Làm sao để em hiểu anh không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.

  Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Làm sao để em hiểu anh, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Làm sao để em hiểu anh”)

  Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Làm sao để em hiểu anh”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:

  Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm, Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh- Vân Du, Làm sao để em hiểu anh Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Làm sao để em hiểu anh, Làm sao để em hiểu anh lời bài hát – tác giả bài hát DC Tâm, lyric Làm sao để em hiểu anh – composer DC Tâm

  Loi bai hat Lam sao de em hieu anh – dc tam, Lam sao de em hieu anh Lyric, thoi gian sang tac Lam sao de em hieu anh, Lam sao de em hieu anh loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac DC Tâm, lyric Lam sao de em hieu anh – DC Tâm writer

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng Đúng Cách Cần Căn Cứ Vào Nguyên Nhân
 • Bị Cảm Lạnh Phải Làm Sao? Cách Phòng Ngừa Như Thế Nào?
 • Chăm Sóc Trẻ Bị Cảm Cúm Đúng Cách Để Mau Khỏi Bệnh
 • Bị Hăm Háng Nguyên Do Ra Sao? Cần Làm Gì Để Mau Hết Bệnh?
 • Con Qua Đời Do Mẹ Sơ Cứu Khi Chảy Máu Cam Không Đúng Cách
 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu
 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Truyện: Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Một ngày mới ở trường SNH.

  Hứa Giai Kỳ và Ngô Triết Hàm vừa đi vào trường vừa nói :

  ⁃ Ngũ Chiết, không phải hôm qua tớ bảo cậu là làm nhẹ thôi sao ? Bây giờ tớ nhức muốn chết nè. Bắt đền cậu.

  ⁃ Nhẹ cái đầu cậu. Cậu đấm lưng cho mình mà mình cảm tưởng cậu đang đấm boxing không đó. Giờ toàn thân mình ê ẩm luôn.

  ⁃ Ây da, tớ không biết . Thôi cậu đừng dỗi nữa, Kiki. Người ta xin lỗi rồi mà~

  Chuyện là tối qua Hứa Giai Kỳ đi đứng làm sao mà té cầu thang, may là có 7, 8 bậc thôi. Mà còn khiến cô đau lưng muốn chết . Nên cô có nhờ Ngô Triết Hàm đấm lưng cho cô đỡ nhức. Kết quả sao ? Kết quả là nhờ vào tay nghề “chuyên nghiệp” của cậu ấy mà sáng hôm sau cô không còn nhức lưng nữa mà là đau nhức hết cả người.

  Thất Ngũ gay sau khi thấy họ đi lên lớp thì mới dám đứng bàn tán :

  ⁃ Ể, hình như họ vừa cãi nhau đó

  ⁃ Không đâu, chỉ đang dỗi nhau thôi

  ⁃ Cậu nhìn mặt Kiki tiền bối đi, rõ ràng là đang dỗi nha.

  ⁃ Tớ cũng không để ý, nãy giờ cứ đắm chìm vào nhan sắc của họ thôi haha

  ⁃ Đồ mê gái.

  Trước khi tiết thứ nhất bắt đầu, Đới Manh bị Hứa Giai Kỳ tra hỏi như tội phạm.

  ⁃ Đới Manh, cậu mau khai thật đi.

  ⁃ Cậu với cô Mạc đang hẹn hò đúng không ?

  Đới Manh chưa kịp trả lời thì các thành viên lớp S liền nhảy vào miệng cô mà nói rồi :

  ⁃ Ngũ Chiết : Không đúng, là trong giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau.

  ⁃ Từ Tử Hiên : Rõ ràng là trong giai đoạn yêu đương say đắm.

  ⁃ Tako : Mấy người hỏi tới tấp như vậy, làm sao chị ấy trả lời ?

  Hic, chỉ có Tako bảo bảo là quan tâm cô nha. Mà khoan, nãy giờ họ nói lung tung gì vậy ta.

  Kiki : Cậu đừng giả vờ nữa bọn tớ biết hết rồi, nên mau thành thật khai báo đi.

  Đới Manh : Thiên a~ ,tớ và Mạc Hàn là trong sạch nha.

  Tiêu Âm : Trong sạch kiểu gì mà không gọi là cô Mạc, chuyển sang gọi tên con nhà người ta luôn rồi ?

  Đới Manh : Tiêu Âm, chị đừng có móc méo em nha.

  Đới Manh : Mọi người à, tớ nói thật đó. Thật sự không có gì giữa tớ và Mạc Hàn đâu.

  Kiki : Thật sao ? Cậu ko lừa bọn tớ chứ ?

  Đới Manh : Đương nhiên rồi, chúng ta thân với nhau như vậy, tớ lừa các cậu để làm gì. Mà sao các cậu lại hỏi như vậy ?

  Dư Chấn : Cậu không biết sao ? Cả trường đồn ầm lên là cậu và cô Mạc đang quen nhau kìa. Chưa kể bọn tớ cũng nghĩ hai người như vậy nha.

  Đới Manh : Đồn cái gì ?

  Kiki : Ở chung nhà, đi chung xe, đi trễ chung, nghỉ học, nghỉ làm chung. Lúc trước không biết ai bảo không muốn tạo scandal với cô Mạc đây ta. Mà mới mấy ngày liền phá đảo trang web của trường SNH rồi haha.

  Đới Manh : Là tin đồn thôi. Bọn tớ thật sự không có gì.

  Tiêu Âm: Ai biết được nha, Lão Đới.

  Hứa Giai Kỳ kéo Đới Manh lại một góc rồi nói nhỏ :

  ⁃ Thật hả ? Khi nào vậy ?

  ⁃ Ừa. Hôm qua cậu không có ở đây nên không biết. Cô MaoMao dạy thế cô Mạc, cô ấy cứ nhìn chằm chằm Dư Chấn nhà chúng ta rồi cười suốt.

  ⁃ Vậy em ấy có nhận ra không ?

  ⁃ Đương nhiên là không nhận ra rồi. Em ấy chỉ thông minh hơn Tiêu Âm và Ngũ Chiết nhà tớ có một chút thôi. Với lại, chuyện này chỉ có mình tớ phát hiện ra . Haizz, tại sao ông trời lại cho tớ tất cả mọi thứ nhỉ ? Xinh đẹp, giàu có, thông minh. Còn cho tớ thêm người yêu lý tưởng như Ngô Triết Hàm nữa.

  Đới Manh nhìn Hứa Giai Kỳ bằng ánh mắt khinh bỉ. Cái đồ không biết xẩu hổ.

  Sau hai tiết học thì cả hai rủ nhau đi xuống canteen mua đồ ăn.

  ⁃ Đi thôi, lên lớp

  Đúng lúc này, Mạc Hàn và Lý Vũ Kỳ cũng vừa xuống canteen. Hai người họ trông rất thân thiết.

  Nãy giờ bọn họ lên lớp được 1 tiếng rồi. Mà chẳng ai dám nói với ai câu nào. Bởi vì bầu không khí đang bị tảng băng trên người tên đầu tím khói kia làm cho đông cứng lại nha. Kể từ lúc cậu ấy đi canteen với Kiki lên thì mặt liền lạnh lùng, không có chút biểu cảm, lại còn im re ngồi ở đó như tượng. Làm hại bọn họ sợ muốn chết, có dám nói chuyện làm ồn đâu. Chỉ lẳng lặng ngồi im ru, bọn họ còn như vậy thì đừng nói đến bà cô trên bục giảng kia. Bả có dám giảng hay làm gì với bầu không khí này đâu. Bả cũng chỉ ngồi yên mà giả vờ ghi chép sổ sách các thứ, không dám tạo ra một tiếng động nào.

  Tiết cuối là tiết của Mạc Hàn, cô vừa đi vào lớp thì thấy bầu không khí hôm nay cứ là lạ. Kỳ lạ nhất là cái tên đầu tím khói kia. Đã vậy còn không thèm chào cô.

  Từ Tử Hiên thấy Đới Manh không kêu mọi người đứng lên chào thì cô liền nói thay :

  ⁃ Cả lớp, đứng dậy chào cô.

  Mạc Hàn có chút bực bội rồi, cô liền nói với Từ Tử Hiên :

  ⁃ Em không phải là lớp trưởng mà nhỉ, lớp trưởng đâu ? Không biết bổn phận của mình mỗi khi giáo viên vào là gì sao ?

  Đới Manh biết Mạc Hàn đang nói tới mình. Mặc dù trong lòng cực kì không vui nhưng cô vẫn chào cô ấy với giọng nói vô cùng lãnh đạm.

  Fans của Đới Manh nói với nhau :

  ⁃ Đới Manh là bị làm sao vậy ?

  ⁃ Hảo soái nha.

  ⁃ Hôm nay Đới Manh thật lạnh lùng.

  ⁃ Biểu hiện của chị ấy như đang ghen vậy đó.

  ⁃ Cậu khùng hả. Ghen với ai cơ.

  ⁃ Cô Maomao với Cô Mạc đó.

  Lý Vũ Kỳ rủ Mạc Hàn đi uống coffee, nhưng mà nãy giờ cậu ấy lại không nói chuyện gì hết ? Sau khi cô ấy đi dạy 2 tuần thì cô và cô ấy rất thân với nhau. Không chỉ vì gia đình họ có quen biết, mà tính cách họ cũng rất hợp nhau :

  ⁃ Mạc Hàn, sao nãy giờ mặt cậu cứ như đưa đám vậy ?

  ⁃ Đới Manh đó , em ấy thật sự là không xem ai ra gì mà.

  ⁃ À, ra là chuyện này, nhưng mà cậu đã làm gì em ấy vậy ?

  ⁃ Tớ cũng không biết mình đã làm gì em ấy.

  ⁃ Có khi nào em ấy thích cậu không ? Nên ghen khi thấy cậu đi với tớ ?

  ⁃ A~ cậu nói tớ mới để ý. Hình như là vậy đó.

  Mạc Hàn lạnh lùng nói rồi chuẩn bị đi lên lầu. Đới Manh có hơi sững sờ, cô nắm lấy tay Mạc Hàn lại , không cho chị ấy đi.

  ⁃ Mạc Hàn, cô giận em sao ?

  ⁃ Không có, tôi làm gì dám giận em hả Đới tiểu thư !

  ⁃ Rõ ràng là cô giận em mà.

  Mạc Hàn chỉ im lặng không đáp. Đới Manh nhìn chị ấy một lúc rồi mới nói :

  ⁃ Hàn Hàn, chuyện lúc nãy em xin lỗi. Là em sai rồi, lúc đó tâm trạng em có chút không tốt.

  ⁃ Tâm trạng em không tốt liền có thể đối xử với tôi như vậy ? Em có xem tôi ra gì không hả ?

  ⁃ Hàn Hàn, đừng tức giận. Em biết lỗi rồi mà…

  ⁃ Phải xem xét thái độ của em, hiện giờ tôi còn giận. Tôi lên phòng đây.

  ⁃ Aaaa Hàn Hàn~

  Thật ra thì Mạc Hàn sau khi đi coffee với Lý Vũ Kỳ về thì không còn tức giận như ban chiều nữa. Cô chỉ muốn tên này ăn năn hối lỗi thôi, haha nhìn mặt em ấy xem, một bộ dạng uỷ khuất nha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Chảy Máu Sau Nhổ Răng Khôn: Nguyên Nhân Và Cách Cầm Máu
 • Cách Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng Tại Nhà Hiệu Quả Chỉ Sau 10 Phút
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100