Top 7 # Làm Sao Để Yêu Thương Một Người Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Yêu Một Người Đã Từng Làm Tổn Thương Mình?

Thầy Trong Suốt: Liệu mình có thể yêu người mình đang ghét được không? Không ai làm nổi.

Nên trước khi muốn yêu họ, phải tập đừng ghét họ. Vợ chồng là vừa yêu vừa ghét nên mới khổ. Nếu vợ chồng muốn hết khổ thì đầu tiên phải hết ghét nhau đã rồi mới yêu nhau được. Muốn hết ghét cần phải có trí tuệ. Trong các trí tuệ để hết ghét thì có điều căn bản là hiểu nhân quả, thông cảm, chấp nhận, tha thứ.

Nhưng kể cả thông cảm, tha thứ rồi, liệu có thể yêu lại người đó như trước được không? Tùy duyên. Tình cảm là do duyên. Chỉ cần không oán hận, thay vào đó chấp nhận họ, thế đã là bắt đầu là yêu rồi.

Yêu một người chỉ đơn giản là chấp nhận họ hoàn toàn như họ là mà thôi. Nhớ là chấp nhận hoàn toàn chứ không phải một phần. Em không cần phải học cách yêu thương như trong sách vở, tình cảm dạt dào, quý người ta như con.

Sau khi em đã không ghét họ rồi thì sao? Nếu yêu thương thật sự thì cho họ cái người ta cần chứ không phải cái người ta thích. Nếu cần mắng thì mắng, nếu cần chê thì chê. Mấu chốt không phải là mắng hay không mắng, mà trong lòng mình có chấp nhận họ hoàn toàn hay không. Mình không mắng họ để hả cơn giận, mà mắng họ để sửa cái sai, đấy mới là thương họ.

Để yêu một người, em chỉ cần nhớ hai điều: chấp nhận họ đúng như họ là, và làm cho họ cái họ cần chứ không phải cái họ thích. Như vậy em có thể yêu tất cả mọi người. Đấy mới là yêu thật sự, và người được yêu như thế mới là người hạnh phúc.

Cuối cùng Trong Suốt vẫn yêu hết tất cả người yêu cũ của mình, nhưng không phải bằng cách mỗi ngày gửi một lá thư, mà chấp nhận họ hoàn toàn đúng như họ là. Họ nghĩ gì về mình, về câu chuyện của mình thế nào cũng được. Thứ hai là nếu họ liên lạc với mình thì mình sẽ cho họ lời khuyên phù hợp để bình yên trở lại, chứ không phải cho họ vay tiền nếu họ cần tiền để đánh bạc. Đấy chính là cách mình yêu họ.

Trích trà đàm: “Lần đầu Trong Suốt đến Nha Trang” – Nha Trang, 2017

Danh sách toàn bộ các buổi trà đàm có thể tìm thấy ở đây: https://trongsuot.com/tra-dam-trong-suot/

Link IOS: https://itunes.apple.com/app/id1251042070 Link Android: https://play.google.com/store/apps/details…

Làm Sao Để Quên 1 Người Mà Mình Rất Yêu Thương?

Làm sao có thể quên một người mình từng yêu?“, có lẽ không thể trả lời nó như làm một bài toán. Có quá nhiều câu trả lời cho một câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà lại không hề đơn giản.

Tôi sẽ nói với bạn có những điều cần phải học để quên, bởi trái tim luôn có quá nhiều lý lẽ. Nó không tuân theo một chuẩn mực hay trật tự nào cả. Khi yêu, chúng ta không học cách nhớ về nhau, nhưng khi không còn yêu, ta lại phải học cách để quên. Khó lắm, tôi biết chứ. Nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ rằng: “Dù có học nhiều thế nào, bạn cũng không quên được người mình từng yêu đâu. Con người ta lạ lắm, đã yêu rồi thì rất khó quên. Hình ảnh ấy chỉ có thể mờ nhạt nếu ta không chạm vào miền quá khứ mà thôi. Có lẽ không cần phải học cách quên một người mà hãy học cách từ bỏ những thói quen của nhau, học để quên những thói quen ấy và khi làm được điều đó, tôi tin bạn đã quên được rất nhiều điều bạn không muốn nhớ rồi đấy!”.

Còn những điều đáng nhớ, hãy lưu giữ chúng trong tim mình. Khi chia tay, mọi người thường chỉ nhớ đến những giọt nước mắt, mấy ai nghĩ về nụ cười hay những khoảng khắc hạnh phúc bên nhau. Họ thường trách nhau tình yêu người này không đủ lớn để dành cho người kia, vì miệng nói yêu nhưng tay vẫn buông và chân vẫn dậm tại chỗ. Họ khóc trong tủi hờn vì người yêu đã làm họ đau. Nhưng sao không nghĩ ngược lại rằng, đó cũng là người đã cho mình biết thế nào là hạnh phúc, cho mình hiểu thế nào là yêu và được yêu. Nghĩ về những điều tốt đẹp, lòng sẽ thanh thản hơn. Bởi sống trên đời, thực lòng không ai muốn làm đau lòng ai cả. Người ta dù có thế nào cũng chẳng bao giờ chối bỏ được khao khát yêu thương và được yêu thương. Vì đó mới là ý nghĩa của cuộc sống mà mọi người đều vươn tới.

Lúc này, có thể bạn sẽ nói tôi là người giỏi triết lý trên những câu chữ, nhưng bạn ạ, hãy tin tôi đi. Đến một lúc rồi tất cả sẽ đi qua. Bạn sẽ vượt qua được những khổ đau theo một cách mà chính bạn cũng không hiểu nổi với một nghị lực phi thường. Tôi lấy gì để đảm bảo với bạn điều này ư? Vì tôi tin ở bạn. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được. Vì không ai muốn đắm chìm trong biển khổ cả, và vì những người phụ nữ lớn tuổi hơn, từng trải hơn tôi đã dạy tôi điều đó từ bài học của chính họ. Chơi với những người lớn tuổi hơn mình, bạn sẽ học được khối điều tốt đẹp từ họ đấy.

Làm Sao Để Mẹ Chồng Yêu Thương?

Xã hội dù hiện đại, xong nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn không ít người phải lắc đầu, chép miệng. Vậy nhưng, có không ít chị em được mẹ chồng coi như con đẻ. Họ đã dựa vào bí quyết gì vậy?

Tỏ thái độ kính trọng lễ phép

Hãy tỏ thái độ kính trọng lễ phép, có thưa có gửi, có trên có dưới và thấu tình đạt l‎ý trong mọi tình huống để gia đình chồng thấy rằng bạn là người con dâu hiếu thảo và hiểu biết.

Hỏi han sức khỏe

Tâm lý người già là mong được sống trong chan hòa tình cảm chứ không phải vật chất. Bên cạnh những món ăn bổ dưỡng hàng ngày bạn nên thường xuyên hỏi thăm sức khỏe của mẹ chồng. Một lời hỏi han động viên đúng lúc còn hiệu quả hơn thuốc bổ.

Tặng quà cho mẹ chồng

Ở độ tuổi nào người phụ nữ cũng thích làm đẹp. Vì vậy, ngoài quần áo trang phục hàng ngày, thi thoảng bạn nên đưa bà đi mua sắm hoặc mua những thứ thật phụ nữ tặng mẹ chồng như một chiếc áo lót, cặp tóc, vòng tay hay một đôi dày hợp thời.

Lưu ý‎ hãy chọn những thứ có vẻ đẹp nữ tính và thực sự tốt vì nó vừa biểu hiện sự tinh tế của bạn và còn dễ làm vừa lòng mẹ chồng.

Trò chuyện với mẹ chồng hàng ngày

Khi có thời gian ở bên mẹ chồng, bạn hãy cố gắng tạo cơ hội trò chuyện với mẹ chồng. Lúc vui vẻ, có thể gợi chuyện để mẹ chồng kể về thời thơ ấu của người chồng thân yêu. Không chỉ hỏi, bạn cũng nên chủ động tâm sự về công việc của mình ở cơ quan hay những chuyện mình “mắt thấy tai nghe” ở phố…

Thậm chí bạn còn có thể tâm sự với mẹ chồng một vài điều sâu kín của mình để tạo sự gần gũi thân mật giữa hai mẹ con. Điều ấy chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn xúc động vì bà nhận ra bạn thực sự quý mến, tin tưởng bà.

Ca ngợi và học hỏi

Mẹ chồng bạn sẽ rất tự hào nếu biết bạn lấy bà làm tấm gương để ca ngợi và học hỏi. Hãy thường xuyên hỏi ý kiến mẹ chồng. Đây là nghệ thuật ứng xử . Có thể bạn giỏi giang, có học vấn cao hơn, biết nhiều hơn mẹ chồng, nhưng cứ hỏi ý kiến mẹ. Nếu bạn không được lời khuyên hay thì cũng được tình thân thiện.

Làm Sao Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương mà không bị tổn thương?

1. Chấp nhận thực tế rằng người ấy không cần bạn

Một thực tế phũ phàng mà bạn không thể nào né tránh được đó chính là người bạn đang yêu không yêu bạn. Tình cảm ấy chỉ có mỗi mình bạn vun vén và tự xây đắp trong tưởng tượng của riêng mình. Chính điều này đang dày vò tâm trí bạn mỗi ngày, hãy mạnh mẽ đối diện với thực tế và chấp nhận nó để có thể tự giải thoát mình ra khỏi “thiên đường tình yêu” mà bạn đã tự vẽ ra. Hãy tỉnh táo và chấp nhận rằng những quan tâm của bạn dành cho họ là dư thừa, người họ cần không phải là bạn nên bạn.

2. Tránh gặp mặt người ấy

Việc thường xuyên gặp mặt cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm của bạn càng lún sâu hơn. Người ta thường nói “xa mặt cách lòng” thế nên nếu bạn muốn quên đi mối tình đơn phương của mình thì hãy hạn chế gặp mặt người ấy. Lâu dần thứ tình cảm đơn độc ấy sẽ phai nhòa bởi con sóng thời gian. Gặp mặt làm chi trong khi người ta chẳng hề để tâm đến bạn, tốt nhất hãy kết thúc tình đơn phương này ngay từ bây giờ, trước khi nó “ăn” quá sâu vào trái tim bạn.

3. Giữ cho bản thân vui vẻ

Để quên đi một người không phải là chuyện dễ dàng, nhưng bạn phải đủ dũng cảm và kiên quyết mới có thể đạt được thành công. Hãy luôn giữ cho tâm trí luôn vui vẻ để không còn chỗ trống cho những u buồn và nỗi đau xuất hiện trong đầu bạn. Một tâm trí vui tươi thoải mái sẽ lấn át và xóa nhòa đi những đau thương. Bạn có thể tìm xem những bộ phim hài hay các chương trình vui nhộn, gặp gỡ bạn bè, pha trò hài hước để xua tan đi tâm trạng u buồn.

4. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt trước đây của mình, hãy tập đi ngủ sớm vì ban đêm là kẻ thù của những kẻ yêu đơn phương, đang thất tình hoặc gặp chuyện đau khổ trong tình cảm. Hãy chăm vận động và luyện tập thể dục thể thao, việc này sẽ giúp cân bằng lại cảm xúc của bạn. Tập thể dục giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, tập những bài thể dục hay những môn thể thao bạn yêu thích đồng thời giúp bạn tìm thấy niềm vui mới trong cuộc sống.

5. Không tức giận

Khi thấy người mình yêu bên cạnh người khác chắc chắn bạn sẽ cảm thấy buồn bực và khó chịu. Tuy nhiên, đó là điều không nên chút nào bởi vì bạn đã là gì của người ta đâu, bạn lấy tư cách gì mà nổi giận? Hãy kiềm chế cảm xúc của mình, nén cơn giận lại vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ và hành động của bạn. Hãy luôn sáng suốt và thấu đáo trong mọi chuyện, hay là bạn định đánh đổi mọi mối quan hệ khác với 1 người không yêu bạn hay sao.

6. Mở lòng với người khác

Người bạn đang thầm yêu không phải là người quá hoàn hảo và duy nhất trên thế giới này thế nên thật không đáng chút nào nếu bạn khép chặt cánh cửa trái tim chỉ vì một người không yêu mình. Hãy đối mặt với thực tại rằng tình cảm đó chỉ xuất phát từ một phía, người ấy không cần đến nó và bạn cũng không có lý do gì để chung tình với tình cảm ấy cả. Hãy mở lòng và cho phép bản thân mình một cơ hội mới tìm thấy người phù hợp để yêu và được yêu.

7. Tìm đến chuyên gia tâm lý

Nếu đã áp dụng nhiều cách mà bạn vẫn không thấy có tiến triển tốt thì hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để họ giải quyết vấn đề này giúp bạn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống và cảm xúc của mình bằng những cách tốt nhất hay những lời khuyên hữu ích để bạn có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

8. Đừng giận bản thân

Tình yêu thì không thể miễn cưỡng hay ép buộc cảm xúc của bất kỳ một ai, bạn không thể bắt người ta phải yêu bạn vì bạn yêu họ. Việc thất bại trong tình yêu là điều rất bình thường nên chẳng có lý do gì để bạn giận bản thân mình cả. Những người bạn gặp đều có một ý nghĩa đặc biệt trong đời bạn, họ sẽ dạy bạn cách yêu thương chân thành và dũng cảm từ bỏ. Hãy tôn trọng điều đó, đừng sống mãi với sự thù ghét và căm giận, bạn xứng đáng một cuộc đời đáng yêu hơn thế.

Vậy làm sao để ngừng yêu đơn phương? Có lẽ đến đây bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho chính bản thân mình rồi. Để có thể ngừng thứ tình cảm đau đớn này bạn phải cố gắng và quyết tâm rất nhiều mới có được kết quả mong muốn. Để thoát khỏi mối tình đơn phương hiện tại, trước hết bạn hãy áp dụng theo những cách trên, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của nó như thế nào.