Top 6 # Làm Sao Để Yêu Nhau Được Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Yêu Nhau Thật Lâu Và Có Một Tình Yêu Thật Đẹp

Nhưng lại có một số cặp chưa bao giờ cãi nhau lần nào, và tình yêu của họ kéo dài đến vài năm… Vì sao vậy? Nếu thiếu sự đồng cảm thật sự, thì dù có yêu nhau cách mấy, giữa cả hai cũng ngày càng có khoảng cách do quan điểm của cả hai đối lập nhau. Chẳng hạn như, chàng thích sự im lặng mà nàng thì luôn muốn huyên thuyên suốt, nếu hai người không vì nhau, thông cảm và hiểu cho nhau thì sớm muộn gì cũng dẫn đến sự “ức chế tinh thần” không đáng có, rồi cãi nhau, rồi tiếp sau đó là những cuộc giận hờn… Vì vậy, có thể nói, những cặp đôi yêu nhau lâu là những cặp đôi hiếm có mâu thuẫn. Vậy tại sao họ có thể làm được điều đó? Đơn giản thôi, vì…

Yêu là yêu những đặc điểm tâm hồn Họ yêu nhau vì họ cảm mến những nét cá tính độc đáo của nhau, yêu vì những điều cao đẹp chứ không phải sự yêu đương dựa trên vẻ đẹp hình thức, để rồi khi thấy người yêu xuềnh xoàng một chút lại tỏ ra lơ là, bắt đầu cảm thấy chán, rồi muốn…bỏ! Những cặp đôi tuổi mới lớn chia tay vì lẽ ấy. Bởi họ chẳng hiểu gì về tình yêu đích thực và yêu để nâng giá trị của mình lên mà thôi. Những tình yêu dựa trên vẻ đẹp hình thức thường ít khi bền. Vì nếu một người đẹp, sẽ có người khác đẹp hơn, chẳng lẽ bạn mãi theo đuổi những giá trị bên ngoài?

Biết cư xử đúng mực Lòng tin phải đi kèm với tình yêu chân chính. Nếu người yêu chỉ có mình bạn, mà bạn thì lúc nào cũng giở trò bóng gió, ghen tuông, rồi sẽ có lúc mối quan hệ giữa hai bạn rơi vào vực thẳm. Chẳng hạn như, nếu là một cô gái chín chắn, bạn sẽ bật cười và hoà vào cuộc vui với bạn trai mình khi anh chàng chọc vui một bạn nữ, thay vì làm ầm lên và giận dỗi: “Có còn xem tớ là bạn gái cậu không đấy?” Khi yêu, đôi lúc ta thường mù quáng và nhạy cảm, dễ suy nghĩ lung tung và phức tạp hoá mọi vấn đề. Vì vậy, đôi khi hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh người ấy, đừng chỉ biết nghĩ cho bản thân. Giả sử, nếu bạn cảm thấy mọi việc đang diễn ra bình thường mà người yêu lại vặn vẹo rằng có gì đó không ổn, bạn có cảm thấy lo lắng và hơi ấm ức không? Do đó, suy nghĩ thật kĩ trước khi “bắt lỗi” nửa ấy

Tạo cho nhau khoảng cách Nếu yêu nhau mà ta phải đánh đổi mọi thứ: học tập, bạn bè, cuộc sống như khi còn “độc thân”, thì sớm muộn gì cũng dẫn đến sự mệt mỏi… Hạnh phúc bắt đầu từ chỗ biết xa nhau. Thỉnh thoảng cũng phải tạo cho nửa ấy sự tự do, đừng ràng buộc thái quá vì ấy sẽ có cảm giác “yêu trong sự cô độc”, bị tách khỏi thế giới xung quanh, không có ai bên cạnh trừ người yêu mình, để rồi ngày càng chui rúc trong vỏ ốc tự tạo… Biết rằng khi yêu, bạn luôn muốn bên cạnh người ấy, nhưng khi người ấy không thích vậy cũng không có nghĩa là họ không yêu bạn. Vấn đề quan trọng là, làm sao để duy trì tình yêu lâu dài chứ không phải sở hữu, chiếm đoạt… Tạo cho nhau sự tự do cũng là cách thể hiện tình yêu chân chính.

o0o

Yêu lâu cũng là một nghệ thuật, bạn ạ!

Chia sẻ:

Làm Sao Để Yêu Nhau Thật Lâu Và Có 1 Tình Yêu Thật Đẹp?

Có những cặp đôi quen nhau được vài tháng đã phát sinh mâu thuẫn dẫn đến chia tay.

Nhưng lại có một số cặp chưa bao giờ cãi nhau lần nào, và tình yêu của họ kéo dài đến vài năm… Vì sao vậy?

Nếu thiếu sự đồng cảm thật sự, thì dù có yêu nhau cách mấy, giữa cả hai cũng ngày càng có khoảng cách do quan điểm của cả hai đối lập nhau. Chẳng hạn như, chàng thích sự im lặng mà nàng thì luôn muốn huyên thuyên suốt, nếu hai người không vì nhau, thông cảm và hiểu cho nhau thì sớm muộn gì cũng dẫn đến sự “ức chế tinh thần” không đáng có, rồi cãi nhau, rồi tiếp sau đó là những cuộc giận hờn…

Vì vậy, có thể nói, những cặp đôi yêu nhau lâu là những cặp đôi hiếm có mâu thuẫn. Vậy tại sao họ có thể làm được điều đó? Đơn giản thôi, vì…

Yêu là yêu những đặc điểm tâm hồn

Họ yêu nhau vì họ cảm mến những nét cá tính độc đáo của nhau, yêu vì những điều cao đẹp chứ không phải sự yêu đương dựa trên vẻ đẹp hình thức, để rồi khi thấy người yêu xuềnh xoàng một chút lại tỏ ra lơ là, bắt đầu cảm thấy chán, rồi muốn…bỏ!

Những cặp đôi tuổi mới lớn chia tay vì lẽ ấy. Bởi họ chẳng hiểu gì về tình yêu đích thực và yêu để nâng giá trị của mình lên mà thôi.

Những tình yêu dựa trên vẻ đẹp hình thức thường ít khi bền. Vì nếu một người đẹp, sẽ có người khác đẹp hơn, chẳng lẽ bạn mãi theo đuổi những giá trị bên ngoài?

Một trong hai luôn vì người còn lại

Ví dụ, nếu chàng khuyên nàng nên bớt tinh nghịch một chút và ăn mặc chững chạc hơn, thì nàng tiếp thu và chỉnh sửa từ từ, nàng mong chàng nên tập trung chơi thể thao nhiều thay vì lao đầu vào game, chàng chấp nhận. Thế mới là tình yêu đúng nghĩa, cả hai luôn cố gắng hoàn thiện bản thân vì nhau.

Biết cư xử đúng mực

Lòng tin phải đi kèm với tình yêu chân chính. Nếu người yêu chỉ có mình bạn, mà bạn thì lúc nào cũng giở trò bóng gió, ghen tuông, rồi sẽ có lúc mối quan hệ giữa hai bạn rơi vào vực thẳm.

Chẳng hạn như, nếu là một cô gái chín chắn, bạn sẽ bật cười và hoà vào cuộc vui với bạn trai mình khi anh chàng chọc vui một bạn nữ, thay vì làm ầm lên và giận dỗi: “Có còn xem tớ là bạn gái cậu không đấy?”

Khi yêu, đôi lúc ta thường mù quáng và nhạy cảm, dễ suy nghĩ lung tung và phức tạp hoá mọi vấn đề. Vì vậy, đôi khi hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh người ấy, đừng chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Giả sử, nếu bạn cảm thấy mọi việc đang diễn ra bình thường mà người yêu lại vặn vẹo rằng có gì đó không ổn, bạn có cảm thấy lo lắng và hơi ấm ức không? Do đó, suy nghĩ thật kĩ trước khi “bắt lỗi” nửa ấy

Tạo cho nhau khoảng cách

Nếu yêu nhau mà ta phải đánh đổi mọi thứ: học tập, bạn bè, cuộc sống như khi còn “độc thân”, thì sớm muộn gì cũng dẫn đến sự mệt mỏi…

Hạnh phúc bắt đầu từ chỗ biết xa nhau. Thỉnh thoảng cũng phải tạo cho nửa ấy sự tự do, đừng ràng buộc thái quá vì ấy sẽ có cảm giác “yêu trong sự cô độc”, bị tách khỏi thế giới xung quanh, không có ai bên cạnh trừ người yêu mình, để rồi ngày càng chui rúc trong vỏ ốc tự tạo…

Biết rằng khi yêu, bạn luôn muốn bên cạnh người ấy, nhưng khi người ấy không thích vậy cũng không có nghĩa là họ không yêu bạn. Vấn đề quan trọng là, làm sao để duy trì tình yêu lâu dài chứ không phải sở hữu, chiếm đoạt…

Tạo cho nhau sự tự do cũng là cách thể hiện tình yêu chân chính.

Không giận hờn vu vơ

Khi mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, không có nghĩa là tình yêu đang bão hoà và vô vị. Khi có sóng gió, bạn sẽ cảm nhận được rằng, bạn yêu người đó hơn bao giờ hết, tình cảm chỉ được nguỵ trang một cách kĩ lưỡng khi mối quan hệ giữa hai bạn êm đẹp, và bộc phát khi có sự tác động.

Đừng giận hờn quá nhiều. Không hài lòng gì về nhau, hãy nói thẳng ra…

o0o

Yêu lâu cũng là một nghệ thuật, bạn ạ!

Làm Thế Nào Để Yêu Nhau Lâu Mà Không Nhàm Chán

Nhiều cặp đôi khi yêu nhau lâu thường nảy sinh cảm giác chán yêu và tự một trong hai người đó tách ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chán yêu có thể do cả hai không làm mới tình yêu, cũng có thể do cả hai không còn cảm thấy những điều thú vị mới mẻ ở nhau nữa.

Dành cho nhau những buổi hẹn hò

Mỗi một tuần hoặc một tháng các bạn nên có một buổi hẹn hò đặc biệt theo cách riêng của hai người, đồng thời trong buổi hẹn hò đó cả hai có thể chia sẻ với nhau tất cả về những bực dọc, thậm chí cả những điều bạn không hài lòng về người ấy bạn cũng chia sẻ ra với mục đích là bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ để người ấy hiểu. Tuy nhiên không phải là mang ra để châm chọc, trách móc nhau mà trên tinh thần nói ra cảm nhận, còn việc thay đổi hay không thì tuyệt đối không được bắt buộc bởi yêu không phải là mong ước thay đổi người ấy mà là chấp nhận họ như đúng con người của họ. Sau mỗi buổi hẹn hò đó cả hai cảm thấy được nhẹ nhõm và thoải mái hơn là buổi hẹn đó đã có hiệu quả.

Sẵn sàng thay đổi

Nếu bạn không có những thay đổi trong thói quen hàng ngày bạn sẽ khiến đối phương nhàm chán trong cách ăn mặc, trong hình thức bề ngoài chẳng hạn như thay đổi phong cách ăn mặc hoặc thay đổi trong kiểu tóc cũng khiến cho người yêu bạn cảm thấy mới mẻ. Thay vì những buổi đi ăn bạn có thể đưa người yêu mình đi du lịch hoặc một buổi đi tập thể thao cùng nhau cũng khiến cho hai người cảm giác mới mẻ hơn.

Hãy thể hiện tình cảm với người ấy

Tạo bất ngờ

Nếu tình yêu của bạn luôn diễn ra đều đều hàng ngày vẫn như vậy không có gì lạ, không có gì thay đổi thì cảm giác nó thật nhàm chán lúc đó bạn hãy tạo ra bất ngờ mới lạ sẽ khiến cho đối phương cảm giác hạnh phúc, bạn có thể làm khác với tính cách của bạn hoặc khác với các hoạt động thường nhật bạn vẫn làm. Hãy lên kế hoạch cho một điều bất ngờ, có thể là một món quà đột suất, một buổi đi chơi không dự tính hoặc một bữa trưa mang tới tận nơi làm việc của chàng.

Nguồn: Thám tử ƯU ĐÀM tại Sài Gòn

Làm Sao Để Hiểu Nhau Hơn Khi Yêu?

Một mối quan hệ luôn cần phải trải qua nhiều giai đoạn để hiểu nhau và đi đến lâu dài, thậm chí tới được cái đích cuối cùng của hạnh phúc đôi lứa: hôn nhân.

Việc các bạn không hiểu nhau xảy ra ở rất nhiều trường hợp, các bạn cãi nhau, không thể cảm nhận nổi cảm xúc của nhau, hai trái tim bỗng dưng chẳng còn chung nhịp đập nữa, đó là khi các bạn chẳng còn hiểu, hơn thế nữa là không cần nhau, và chia tay.

Những lần cãi nhau đầu của các bạn là khi cả hai mới bắt đầu một mối quan hệ. Việc không hiểu nhau trong khoảng thời gian này hoàn toàn bình thường, vì cả hai thực sự mới yêu, thời gian tìm hiểu nhau không phải là không đủ, chỉ là các bạn chưa khám phá hết mọi khía cạnh của nhau. Và yêu nhau chính là thời gian để các bạn tìm hiểu những ngóc ngách đó.

Những lần cãi nhau đầu này xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ là chủ yếu. Cả hai có thể quá thẳng thắn đến độ làm mất lòng nhau, hoặc sở thích người này bỗng trở thành thứ làm phiền người kia, một vài điểm trong tính khí người này làm người yêu cảm thấy không hài lòng cho lắm.

Lại là những lỗi lầm tiếp nối, các bạn có vẻ chưa thực sự tôn trọng đối phương, có cái tôi quá lớn nên luôn cho rằng mình đúng, giữ quan điểm của riêng mình hoặc lỡ làm những thứ đối phương không thích. Thời điểm những lỗi lầm tiếp nối này chính là thời điểm rất căng thẳng, các bạn sẽ chỉ luôn cãi nhau, rồi làm hòa, và rồi lại cãi nhau.

Hoặc không phải một trong hai người cố ý không tôn trọng đối phương, chỉ là các bạn vẫn đang giữ tính nết cũ, nên đôi khi những lời nói, tính khí mà người kia không ưa tự dưng bộc phát, thế là lại cãi nhau.

Các bạn đã thực sự hiểu nhau chưa? Từ những lỗi lầm đầu, cho đến mức này, các bạn vẫn chưa thông cảm và thấu hiểu cho nhau chút nào. Tới thời điểm mức 2 này, sẽ có một trong hai người đang lo sợ rằng chẳng thể giữ nổi nhau nữa, có lẽ sẽ có người đang nén từng tiếng thở dài mỗi sáng vì trong đầu chỉ một suy nghĩ tiêu cực: chia tay.

Đến mức này, quãng đường các bạn đi với nhau có lẽ mới chỉ 2-3 tháng, nhưng cũng đủ dài để các bạn nói yêu nhau hàng ngày. Tuy nhiên, nếu người này vẫn tiếp tục làm những thứ mà đối phương không thích mà mọi chuyện vẫn diễn ra bình yên như mọi ngày, thì có lẽ, một người đang chịu đựng những sai lầm ấy.

Việc chịu đựng sẽ càng nảy sinh ra tiêu cực hơn, khiến cho các bạn cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện với người yêu mình. Nhiều bạn thắc mắc rằng nếu mối quan hệ đã khiến cho ta mệt mỏi, tại sao ta không chia tay? Có lẽ người tiêu cực nhiều nhất nhưng lại không chia tay chính là người chịu đựng những lỗi lầm mà nửa kia làm, nhưng họ lại sợ mất đi người mình yêu, mặc kệ cho những cái sai đó tiếp tục dày vò họ.

Các bạn đã quá ”trơ” với những sai sót mà người mình yêu gây ra tới nỗi chẳng buồn góp ý nữa. Các bạn sẽ chỉ chịu đựng, không nói chỉ vì các bạn sợ mất họ, hoặc các bạn đang coi thường những lời nói đó tới nỗi bỏ ngoài tai, chờ đợi một sự tức giận đến từ những lần các bạn chịu đựng quá nhiều, để rồi nói hết, và buông ra lời chia tay sau khi thừa nhận rằng mình đã quá mệt mỏi.

Việc hiểu nhau thực sự rất quan trọng, các bạn cần tìm cách giải quyết ngay nếu không muốn cả hai rơi đến mức tồi tệ nhất là mức 3. Chính vì thế, nếu muốn thay đổi mối quan hệ, muốn cả hai hiểu nhau hơn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng những cách sau.

Như đã nói, sẽ có một người luôn chịu đựng chỉ vì sợ nếu mình nói ra làm mất lòng người yêu dù người yêu là người sai. Nhưng các bạn không nên như vậy. Các bạn cần thẳng thắn với nhau, bày tỏ thái độ, nói rằng mình không thích người yêu làm như vậy. Tuy nhiên, với người mình yêu, các bạn cần góp ý và thẳng thắn một cách nhẹ nhàng, để họ từ từ hiểu và có thể lắng nghe trọn vẹn lời các bạn nói. Có ai lại muốn nghe sự giải thích trong cơn phẫn nộ đâu, phải không nào?

Hãy biết đặt mình vào vị trí người ấy để có thể hiểu họ nhiều hơn. Khi các bạn biết đặt mình vào chính họ, các bạn sẽ học được cả cách lắng nghe, mềm lòng hơn để bình tĩnh xử lí mọi vấn đề, cãi vã. Hơn thế nữa, khi lắng nghe được, bạn sẽ hiểu và đồng cảm với đối phương, vì trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể ngờ rằng họ có những cảm xúc cần được nói ra với mình bạn mà thôi.

Sự đối nghịch trong sở thích, cách hành xử, nói chuyện cũng có thể là thứ khiến cả hai không vừa lòng và bày tỏ rằng mình không hề thích những điều đó. Ở một số trường hợp, các bạn cần phải chấp nhận sự khác biệt, chấp nhận rằng mình và họ khác nhau trong sở trường, sở đoản,…, chấp nhận rằng mình nên tôn trọng những thứ từ họ dù nó mâu thuẫn với mình, để từ đó biết cách hành xử sao cho vừa lòng người kia.

Nhiều người đã không biết cách tha thứ cho người yêu, luôn tồn tại suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy không thể chấp nhận được những lỗi lầm, điều đó đã khiến các bạn trở nên nhỏ nhen và trở nên không thoải mái, không tin tưởng nửa kia.

Chính vì vậy, điều các bạn cần làm là học cách rộng mở hơn với người yêu, chấp nhận lời xin lỗi và có sự tin tưởng rằng họ sẽ sửa sai.

Những quy luật ”ngầm” trong tình yêu là những nguyên tắc mà tình yêu cần có hoặc không nên có, giả dụ như: không nhắc chuyện quá khứ với nửa kia nếu họ không hỏi, không than phiền về người yêu với người khác, không ”đứng núi này trông núi nọ”,… Những quy tắc ”ngầm” này bao gồm những việc các bạn không nên làm, và không nên mắc phải, nếu mắc phải, tuyệt đối đừng bao giờ lặp lại những lỗi lầm ấy nữa, đó cũng chính là cách để khiến cả hai được thoải mái.

Sau khi cãi nhau, bạn nên có những cử chỉ ngọt ngào dành cho người yêu, bạn hãy nắm tay họ, hoặc trao họ những nụ hôn thay cho sự làm hòa. Những hành động âu yếm luôn có khả năng hóa giải mâu thuẫn nếu các bạn thực sự muốn cả hai không rơi vào khó xử.