Top 6 # Làm Sao Để Yêu Một Người Vô Tâm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Yêu Một Người Vô Tâm Phải Làm Sao Để Người Ấy Thay Đổi?

Yêu một người vô tâm. Em năm nay 21 tuổi em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, hiện tại em và người yêu của em quen nhau được 2 tháng 10 ngày rồi, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi tụi em làm chung một chỗ làm nhưng mà 2 ngày nay em thấy anh ấy ít quan tâm em hơn trước nhắn tin nói chuyện thì kiểu giống như em hỏi anh ấy trả lời vậy thôi, anh ấy thường đề xuất muốn em về quê chơi sẵn gặp gia đình anh ấy luôn nhưng em chưa có thời gian đi với anh ấy.

Em năm nay 21 tuổi em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, hiện tại em và người yêu của em quen nhau được 2 tháng 10 ngày rồi, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi tụi em làm chung một chỗ làm nhưng mà 2 ngày nay em thấy anh ấy ít quan tâm em hơn trước nhắn tin nói chuyện thì kiểu giống như em hỏi anh ấy trả lời vậy thôi, anh ấy thường đề xuất muốn em về quê chơi sẵn gặp gia đình anh ấy luôn nhưng em chưa có thời gian đi với anh ấy. Gần đây do anh ấy ít quan tâm em nên em có cảm giác như anh ấy hết tình cảm với em rồi hay tại em đa nghi ạ mong chuyên gia cho em lời khuyên.

Cảm ơn em đã gửi thư về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy giận người yêu và có chút lo lắng khi anh ấy bắt đầu có những biểu hiện hờ hững với mình. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em họ cũng có những cảm xúc giống em. Mới giai đoạn đầu yêu mà em đã có những cảm nhận lạnh nhạt của người yêu cũng khó tránh khỏi việc em lo lắng.

Em chia sẻ cả hai em mới yêu nhau được 2 tháng 10 ngày, người ta vẫn nói lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, đáng lẽ ra đây là giai đoạn mà cả hai đều cảm thấy vui, thấy mặn nồng tình cảm với nhau thì hai em lại có cảm giác ngược lại. Em thử ngẫm lại xem liệu có chuyện gì đó khiến bạn trai mình giận dỗi khó chịu với mình?

Có thể cũng do một phần bạn trai em cảm thấy không hài lòng khi em đã nhiều lần từ chối chuyện về nhà ra mắt gia đình anh ấy, chính vì vậy anh ấy cảm thấy buồn chán hơn. Điều này em có thể suy nghĩ, thử trò chuyện với anh ấy về vấn đề về nhà anh ấy chơi, đưa ra những khó khăn của em, hoặc kể ra tâm sự về nguyên do em chưa thể về thăm nhà anh ấy được để tháo gỡ những vướng mắc trong lòng anh ấy.

Tình yêu nào cũng sẽ gặp những khó khăn đây có thể là những khó khăn đầu tiên nhất cho tình yêu của hai em. Trước vấn đề đó em cần bình tĩnh, chưa vội kết luận điều gì hay tỏ ra khó chịu lạnh nhạt khi mình chưa rõ nguyên nhân, để từng bước giải quyết vấn đề, cả hai sẽ hiểu nhau nhiều hơn.

Thân chào em!

Cập nhật : bởi

Yêu Một Người Vô Tâm Thì Như Thế Nào?

Yêu một người vô tâm chỉ đơn giản là việc chờ đợi một tin nhắn trả lời, phải chăng họ quá bận để không thể phản hồi, hoặc vì họ không quan tâm, tình yêu của bạn đến quá hiển nhiên.

Tình yêu giữa hai người đều cần phải có sự quan tâm, yêu thương nhau. Tuy nhiên chính sự vô tâm có thể giết chết tình yêu đôi lứa. cách lập bảng cân đối kế toán theo thông tư 200

Thực ra, vô tâm có thể không phải bởi vì họ không yêu bạn, mà bởi vì sự lo toan, bởi vì những áp lực cuộc sống. Và tùy vào thái độ và cách hành xử để đánh giá xem người đó có còn yêu bạn hay không?

Dấu hiệu của người vô tâm

Dù bạn rất quan tâm nhưng người vô tâm sẽ không thèm để ý đến bạn, dù cho bạn có chăm sóc họ tận tình như thế nào. Họ không hay chú ý đến biểu cảm như đang vui hay buồn,.. đến công việc hoạt động của bạn. chứng chỉ kế toán viên hành nghề

Họ cho rằng những mối quan tâm đó là không cần thiết, mỗi người đều có quyền sống tự do, do vậy họ không quan tâm đến bạn cũng như không muốn bạn để tâm quá nhiều vào cuộc sống của riêng mình. Và khi gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, đương nhiên với họ đó là vấn đề của bạn, bạn nên tự giải quyết, có hỏi thì chỉ là vài câu hỏi thăm vu vơ mà thôi.

2.Cảm thấy khó chịu khi bạn quan tâm

Như đã nói ở trên, khi đến một ngưỡng nào đó, họ không muốn bạn nhúng tay hay càu nhàu về vấn đề của họ.

Tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía. Nhưng với người vô tâm, bạn có thể không những không nhận được sự quan tâm từ họ mà còn có thể thấy hụt hẫng chỉ vì sự quan tâm của mình dành cho người đó lại có thể họ khó chịu, bực bội. Họ sẽ chỉ đáp lại sự quan tâm của bạn một cách hờ hững cho có mà thôi vì họ nghĩ điều đó không cần thiết. Với những người không yêu bạn sự quan tâm đó của bạn đôi khi còn khiến anh ấy cảm thấy phiền toái, thậm chí còn nổi giận, quát mắng bạn.

Với người vô tâm trong các cuộc tranh luận, họ sẽ ít quan tâm đến cảm xúc của bạn nên lúc nào cũng muốn hơn thua với bạn. Trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người đó lúc nào cũng đưa ra những lý lẽ để khẳng định mình là đúng còn bạn là sai? Họ sẽ luôn tỏ ra mình là người đúng trong bất cứ chuyện gì. Bởi người ấy luôn coi trọng và đặt cái tôi của họ mà không nghĩ ngợi, bỏ qua cảm xúc của bạn hoặc cũng có thể họ cảm thấy những chuyện đó không quá nghiêm trọng đến mức bạn phải tức giận.

Đối với những cặp đôi đang yêu chắc chắn cả hai sẽ có những ngày kỉ niệm riêng. Thế nhưng người vô tâm sẽ chẳng bao giờ quan trọng về các ngày kỉ niệm và những dịp lễ đặc biệt khác. Có thể không phải họ không nghĩ đến cảm xúc của bạn, mà là do bản thân họ cảm thấy điều đó không quan trọng khiến bản thân phải bỏ chuyện quan trọng để để ý đến những ngày đó. Tất nhiên điều đó lại có thể khiến bạn đau lòng nghĩ ngợi lung tung rồi.

Không phải họ không muốn nghe, mà họ có thể có việc mà bản thân họ cảm thấy là quan trọng hơn là nghe điện thoại của bạn. Không phải vì họ không yêu bạn, mà bản thân họ sẽ cảm thấy cuộc điện thoại của bạn không quan trọng bằng việc họ đang làm giống như việc họ yêu bạn nhưng chưa đủ và không có khả năng vì bạn mà vứt bỏ chuyện khác mà thôi.

Bài viết xem nhiều: Học xuất nhập khẩu ở đâu uy tín tại Hà Nội

Có Nên Chia Tay Khi Người Yêu Vô Tâm ?

Em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 2 năm nhưng gần đây anh ấy rất vô tâm. Em không biết anh ấy có còn thực sự yêu em và không biết nên làm gì ?

Năm nay em 19 tuổi, em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 2 năm, gần đây anh ấy đã thay đổi, không quan tâm đến ai kể cả em. Anh ấy chỉ đi làm về rồi ngủ, xem phim, chơi điên tử,…Mặc dù anh ấy nói muốn cùng em xây dựng cuộc sống gia đình, anh ấy nói vẫn yêu em nhưng em nói chuyện anh ý tỏ ra không hề để tâm, khi em nhắn tin anh ấy chỉ trả lời cụt lủn, khiến em rất khó chịu. Liệu có thực sự anh ấy còn yêu em ? Đã yêu nhau được hơn 2 năm, từ trước đến giờ anh ấy cũng khá thân thiết với gia đình em, em biết mình vẫn còn yêu anh ấy và không thể chia tay nhưng nếu tiếp tục ở lại em cũng không thấy hạnh phúc. Em đã nói chuyện rất nhiều với anh ấy nhưng, anh ấy không bao giờ lắng nghe. Em nên làm gì với mối quan hệ này ? Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua thư, tôi phần nào hiểu rằng bạn đang cảm thấy không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. Bạn không nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ bạn trai, điều này khiến bạn thấy vọng nhưng bạn cũng thấy rất khó khăn nếu chia tay. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Bạn chia sẻ rằng người yêu bạn “đã thay đổi”. Vậy thì trước đây, thái độ của anh ấy với bạn là như thế nào ? Bạn đã từng tìm hiểu về lý do khiến bạn trai thay đổi ? Có lẽ chỉ bạn mới có thể trả lời được câu hỏi anh ấy có còn yêu bạn thật lòng.

Một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài không thể thiếu đi sự giao tiếp chất lượng, dường như hiện tại người yêu bạn không thể đáp ứng được yêu cầu này. Nếu người yêu không có ý muốn cải thiện tình hình thì hai bạn cũng khó có được hạnh phúc.

Dù sao ở độ tuổi 19, bạn cũng còn khá trẻ, hãy cho chính mình khoảng lặng cần thiết để hiểu hơn về mong muốn, mục tiêu và nhu cầu của bạn. Giữ cho mình sự độc lập nhất định với bạn trai, đồng thời cũng là để cho người yêu bạn có thời gian tự nhìn lại sự vô tâm của mình.

Hãy tận dụng cơ hội để chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, dành thời gian với bạn bè, theo đuổi đam mê, phát triển các kỹ năng của bản thân,…Dù có ở tiếp tục mối quan hệ này hay không thì việc phát triển và hoàn thiện bản thân cũng có ích cho bạn. Việc hai bạn ngày càng trưởng thành cũng là nền tảng cần thiết cho mối quan hệ lâu dài.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn bình tĩnh và sáng suốt hơn để có hướng giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình.

Bộ phận tư vấn tâm lý – Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý : 1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

Yêu Một Người Nội Tâm – Tâm Lý Học Tình Yêu Và Hôn Nhân

Nếu một người nội tâm từng đến trong đời bạn thì đó mãi là một dấu ấn đặc biệt không thể nào quên.

Một trong những lý do khiến đàn ông hoặc phụ nữ sâu sắc kết hôn muộn là bởi vì họ đã cô đơn quá lâu. Họ không yêu để lấp khoảng trống. Họ chỉ yêu khi gặp đúng đối tượng mình cần. Và một khi đã yêu, tình yêu với họ vô cùng muôn màu và thiêng liêng. Họ thà sống một mình còn hơn bắt cặp với người họ không thích. Sự cô đơn kéo dài vô tình cũng trở thành thói quen, biến thành một bức tường ngăn cách họ kết nối với thế giới bên ngoài. Cô đơn, rụt mình vào thế giới của riêng mình là phản ứng tự vệ an toàn, giúp họ tránh khỏi những va vấp, khổ đau từ những đỗ vỡ của các quan hệ mới, cũ đem lại hay những điều quá nhạt nhẽo so với tâm hồn họ. Đừng trách móc hay buồn phiền khi bạn gởi một thông điệp nào đó đến họ mà không được đáp trả. Lặng im là bản tính của những người sâu sắc nội tâm. Nhưng vẫn hãy cứ tin đi, rằng họ luôn ghi nhớ bất cứ sự quan tâm nào từ bạn. Cuộc sống cô đơn của họ sẽ thực sự thay đổi khi có sự tác động mạnh tích cực và bền bỉ từ bên ngoài. Không hẳn từ họ mà từ chính bạn.

Nếu bạn nhận được tín hiệu phản hồi tốt từ họ, hãy nhẹ nhàng ở bên và bước vào cuộc đời họ một cách chậm rãi nhưng hãy luôn nhớ rằng, dù họ có thoải mái với bạn bao nhiêu đi nữa, cũng đừng cố lôi kéo họ bước vào thế giới chung của bạn. Đó là điều cấm kỵ. Bởi ban đầu, có thể vì vui vẻ họ sẵn lòng làm điều bạn muốn nhưng không lâu sau đó, họ sẽ nhanh chóng tìm cách thoát ra để trở về “ốc đảo” của riêng mình. Ốc đảo riêng – là nơi nương náu tâm hồn họ. Họ sẽ không sống được nếu thiếu đi ốc đảo ấy. Đó là lý do giải thích tại sao mặc dù yêu bạn nhưng sẽ có nhiều khoảng thời gian họ không “cần” bạn.

Những cá thể nội tâm sâu sắc rất ít khi giận, ghét người khác. Nên nếu bạn cảm nhận sự lơ là từ họ cũng khoan vội cho rằng họ giận, ghét bạn. Chỉ đơn giản là họ muốn được một mình. Đừng vì thế mà giận hờn, trách móc hay muộn phiền. Họ không bao giờ muốn trở thành gánh nặng cho người khác, không muốn cách sống của họ ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn không hiểu điều này và tiếp tục buồn phiền, lo lắng thì cách tốt nhất họ sẽ làm là… rời xa bạn. Rời xa bạn, không có nghĩa là không còn yêu, hết yêu. Đấy là một trong những đặc điểm tiêu biểu nhất của những người sâu sắc và sống nội tâm.

Nếu bạn yêu một người như thế và muốn có họ mãi mãi, đừng cố phá bỏ ốc đảo của họ. Hãy học cách chấp nhận thế giới riêng ấy. Chấp nhận, thậm chí ngay cả những lúc bạn cô đơn và cần họ nhất. Dù hay tỏ ra lạnh lùng khi đón nhận tình cảm của bạn nhưng đừng vội vàng, tự ái, sĩ diện và từ bỏ. Hãy nhớ rằng, trái tim của họ cũng làm từ máu thịt, họ cũng có tâm hồn. Thế nên, họ vô cùng hạnh phúc khi nhận được tình yêu từ bạn.

Dù có vẻ khô khan, lạnh lùng và ít thể hiện tình cảm nhưng bù lại, một khi họ thể hiện tình cảm thì không ai hết, chính bạn là người sẽ cảm nhận được rằng, bạn là người hạnh phúc nhất thế gian này. Không kể tình cảm, sự ngưỡng mộ, lòng yêu quý mà họ dành cho con người nói chung, họ hầu như không quan tâm ai đặc biệt, ngoài người họ yêu. Họ, những con người sâu sắc nội tâm, lạnh lùng nhất, khô khan nhất cũng lại là người giàu tình cảm nhất, đa tình nhất và thủy chung nhất.

 Nếu không hiểu họ, yêu họ bạn sẽ thấy mình là người khổ đau nhất thế gian. Ngược lại, nếu hiểu họ, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trần thế. Rất nhiều người yêu họ nhưng sẽ có rất ít người có thể khiến họ yêu. Đó chắc hẳn cũng phải là một người sâu sắc nhưng quan trọng hơn cả để mối quan hệ tồn tại lâu bền, người đó cần phải có một tấm lòng kiên nhẫn, bao dung và giỏi giả lơ. Kiên nhẫn, để đợi chờ. Bao dung, để hy sinh, chịu đựng và giả lơ để chấp nhận cả những lúc họ “thiên thần” nhất và cả “ác quỷ” nhất. Người sâu sắc nội tâm, là một cá thể huyền bí đầy mâu thuẫn.

Nếu bạn đã thể hiện tình cảm của mình với họ nhưng không nhận được sự quan tâm, đừng cố gắng tiến sâu hơn. Họ dễ mủi lòng với tình đời, tình người, nhưng lại khá cứng cỏi và lí trí trong việc từ chối một người họ không yêu.

Có thể bạn sẽ thấy biết ơn khi yêu họ và cũng có thể ân hận vì điều đó nhưng chắc chắn một điều, nếu họ từng đến trong đời bạn thì đó mãi mãi là một dấu ấn đặc biệt không thể nào quên.

(Theo Hồ Tịnh Thủy)