Top 11 # Làm Sao Để Yêu Một Người Ở Xa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Yêu Một Người Ở Xa

Tình yêu là thiên trường địa cửu, tình yêu là vĩnh hằng nhưng tình yêu cũng chẳng là gì cả bởi nó đơn giản chỉ là tình yêu. Tình yêu chẳng ai định nghĩa được một cách rõ ràng, chẳng ai biết khi nào ta yêu, và sẽ yêu ai, yêu như thế nào. Vì thế mà mới có đắng cay mặn chát, cũng mới có ngọt ngào mê luyến đắm say.

Hà Nội trở lạnh trong cơn gió mùa đông bắc và lất phất mưa bay. Thủ đô rộng lớn như thế cũng dường như bé lại, co mình để tránh cái rét đang mạnh mẽ ùa về.

Ấy vậy mà ta chẳng tìm thấy dáng vẻ liu xiu hay lạc lõng cô đơn của mùa đông buốt giá. Hai bên đường ánh đèn màu vẫn bật sáng lung linh, hôm nay có vẻ lại càng thêm rạng rỡ. Khắp các con phố ngâm mình trong tiếng nhạc sôi động chúc mừng lễ Giáng Sinh. Các cửa hàng to, nhỏ đều trang trí đủ loại hình hài cây to, qùa nhỏ trông xinh đẹp biết bao. Đứng ở tòa nhà cao nhất của Hà Nội nhìn xuống ta sẽ thấy nơi đây như không thuộc về Trái Đất. Bởi những ánh đèn còn sáng hơn cả ngàn vì sao lấp lánh, và tiếng nhạc càng làm hồn ta trở nên vui vẻ lạ lùng. Nơi đây là một xứ sở huyền hồ ảo diệu đến vô cùng.

Trong buổi đêm tuyệt vời ấy, bất cứ ai cũng cảm thấy hạnh phúc, trừ tôi. Bởi vì tâm trí tôi không đặt ở nơi đây, đôi mắt tôi không nhìn thấy thứ gì thuộc về thủ đô này cả. Còn tai tôi chỉ nghe một điệu nhạc của tiếng đàn ghitar mà anh vẫn thường dùng nó ru tôi ngủ. Tôi đang phiêu đãng cùng gió đến một nơi khác xa xôi, trong một thành phố ồn ào không kém Hà Nội. Ở đó có người con trai tôi yêu!

Bất ngờ một hôm, anh hẹn tôi ra một con phố đầy lá vàng rơi. Khi ấy tôi chẳng biết gì chỉ thấy lòng man mác nỗi buồn không tên. Có lẽ lá vàng rơi khiến cho bất cứ ai cũng thấy ngậm ngùi xót xa, lòng tôi dâng lên một dự cảm không lành. Quả thật, anh hẹn tôi ra để chia tay. Hình như tôi đã nói rất nhiều, nhưng cũng có vẻ tôi chẳng nói gì cả. Tôi chỉ thấy vị mặt chát bờ môi, nước mắt cứ không ngừng rơi dù tôi đã cố lau sạch chúng. Anh giúp tôi lau đi dòng lệ, khẽ ôm tôi vào lòng an ủi : “Đừng khóc, cô gái. Sang mùa xuân anh sẽ quay lại gặp em”.

Tay nắm chặt tay thay cho lời hứa. Không có sợi chỉ đỏ nối duyên, không có chiếc nhẫn thề nguyền, chỉ có một cái ôm ấp áp, đôi tay ấy xin cả đời đừng buông…

Trong buổi chiều lá vàng rơi xào xạc, hai trái tim bỗng hòa cùng nhịp đập, hai tâm hồn quyện vào nhau làm một. Tôi và anh chẳng nói câu nào nữa cả, chỉ nhìn vào mắt nhau và thấy đối phương ở đó. Rồi mĩm cười chia tay.

Tình yêu là thiên trường địa cửu, tình yêu là vĩnh hằng nhưng tình yêu cũng chẳng là gì cả bởi nó đơn giản chỉ là tình yêu. Tình yêu chẳng ai định nghĩa được một cách rõ ràng, chẳng ai biết khi nào ta yêu, và sẽ yêu ai, yêu như thế nào. Vì thế mà mới có đắng cay mặn chát, cũng mới có ngọt ngào mê luyến đắm say.

Người yêu người, nếu ở cạnh nhau đó là một loại hạnh phúc tuyệt vời. Bởi chỉ cần cô đơn, ngoảnh lại sẽ thấy người kia ở bên cạnh. Nhưng trên đời còn có một loại gọi là yêu xa. Đó là tình yêu của thử thách. Yêu một người ở xa là chấp nhận sự cô đơn trong đêm tối, là chấp nhận nỗi nhớ cứ dai dẳng trong lòng chẳng lúc nào nguôi, là muốn có một bờ vai dựa vào khi mỏi mệt nhưng xung quanh chỉ cỏ mỗi một mình. Yêu xa một người là phải biết chấp nhận, biết chịu đựng và hi sinh. Như thuỷ triều ồn ào cuộn sóng nhưng chỉ gặp bờ một lần duy nhất trong ngày.

Tôi và anh ở hai miền đối lập Bắc – Nam. Tuy yêu xa nhưng khoảng cách chưa bao giờ là xa. Anh vẫn ngay cạnh tôi, trong trái tim và trí nhớ của tôi chưa phút nào rời xa cả. Và tôi cũng nhờ gió đem tôi đến cạnh anh như cách gió mang anh đến cạnh tôi. Tôi tin tưởng mùa xuân sẽ nhanh đến thôi. Mùa xuân đến, tình yêu ra sẽ ra hoa kết quả.

Thanh Hoàng

Khi Em Yêu Một Người Ở Xa

Vài trăm kilômet đâu có là gì phải không anh? Âu cũng chỉ là những cách xa về địa lý. Chỉ cần trái tim anh và em hướng về nhau, thì khoảng cách ấy đâu có nghĩa lý gì. Em sẽ vẫn yêu, mãi yêu và giữ gìn tình yêu ấy.

***

Yêu xa.

Đã có lần em nức nở khóc vì nhớ anh. Em thấy mình thật tội nghiệp khi yêu anh mà không thể được gặp anh một lần. Anh vẫn luôn dặn em phải tin tưởng anh, rằng anh luôn chân thành và yêu em thực sự. Nhưng anh biết không, khoảng cách địa lý đã nhiều lần làm em bực dọc, làm em nản chí muốn mình buông tay. Nếu không nhờ con tim em ngày đêm vẫn thổn thức vì nhớ, vì yêu anh thì có lẽ em đã là kẻ thất bại trong cuộc yêu xa.

Yêu xa.

Đã có lần giận dỗi em im lặng, để cho anh biết cảm giác lo lắng và chờ đợi đáng thương tới mức nào, nhưng rồi cũng thua cuộc mà nói trò chuyện như chưa có gì, nỗi nhớ và tình yêu thương đã rũ bỏ tât cả . Những lần hò hẹn của anh và em, không phải là những buổi chiều cafe đầy nắng, không phải là những tối đi dạo giữa phố phường tấp nập. Đơn giản chỉ là những cuộc điện thoại kéo dài cả hơn tiếng, là những tin nhắn đến mỗi buổi tối, là những lần online quên cả giờ giấc. Nếu không nhờ những xúc cảm mãnh liệt em có thì chắc có lẽ không ít lần em đành lòng từ bỏ cuộc yêu xa.

Khi yêu một người ở xa, em cũng ghen lắm với những đứa bạn hàng ngày vẫn cùng người yêu hò hẹn. Nhiều lúc trẻ con, em ghen cả với gió vì gió được quấn quýt bên anh. Nhưng tình yêu trong xa cách ấy cũng thật diệu kỳ, em cảm nhận được trong gió có tiếng anh cười, có lời anh nói và cả những ấm áp từ anh.

Khi yêu một người ở xa, em tủi thân lắm những khi cần một bờ vai để nương tựa, những khi cần một bàn tay để lau nước mắt. Những người đi về trên đường nhỏ, có đôi lần họ nhìn em trong bộ dạng nước mắt giàn giụa, bật khóc vì ngóng trông anh. Nhưng tình yêu trong mong mỏi ấy cũng thật lạ lùng, nó khiến em hiểu thêm ý nghĩa của những phút đợi chờ, biết trân trọng thêm những lần được gần kề bên anh, dù khoảng cách là rất xa.

Khi em yêu một người ở xa, cuộc sống vắng anh dạy em phải mạnh mẽ, phải bản lĩnh để vượt qua tình cảm từ những người đến sau. Lẽ ra em không nên trách giận, không nên nhõng nhẽo như thế phải không anh? Vì chắc chắn anh cũng có những cảm xúc giống em. Nếu so sánh chuyện tình yêu của em với nhiều cô gái khác, chẳng phải em vẫn còn may mắn đấy sao. Vì em còn có một người để chờ đợi, còn có một tình yêu để hy vọng.

Yêu xa.

Em tự tiếp sức trái tim mình bằng sự lạc quan, niềm tin và chia sẻ.

Trái tim em vẫn gọi tên anh mỗi lúc buồn, vui, hờn, giận. Mỗi đêm, nó thổn thức vì nhớ anh, em lại giữ chặt lồng ngực cho những nhịp đập thôi bồi hồi.

Vài trăm kilômet đâu có là gì phải không anh? Âu cũng chỉ là những cách xa về địa lý. Chỉ cần trái tim anh và em hướng về nhau, thì khoảng cách ấy đâu có nghĩa lý gì. Em sẽ vẫn yêu, mãi yêu và giữ gìn tình yêu ấy.

Yêu xa.

Nhưng hai con tim vẫn luôn thật gần…

Sugar & Salt

Phải Làm Sao Để Níu Kéo Người Yêu Ở Xa Muốn Chia Tay?

“Phải làm sao để níu kéo người yêu ở xa muốn chia tay” là câu hỏi của bạn đọc gửi đến các chuyên gia công ty thám tử Tận Tình để nhờ tư vấn.

Thân chào các anh/ chị,

Em là Nhung, năm nay em 24 tuổi. Em xin được tham vấn phân tích của các anh/ chị cho chuyện tình cảm của mình được không ạ? Em xin cảm ơn các anh/ chị trước ạ!

Em đang “phải lòng” một người khác giới. Anh hơn em 1 tuổi, sống cách em rất xa (hơn 1000 km). Chúng em biết và nói chuyện với nhau tháng 7 năm ngoái qua Facebook, nhân 1 dịp em hỏi về 1 công việc đang tuyển dụng mà anh là người nhận email.

Em dần cảm thấy mình thích anh ấy qua ít lần nói chuyện phiếm. Bởi vì anh ấy rất hiền, giản dị và khiêm tốn theo cảm nhận của em, là kiểu người em thích.

Nói qua về em ạ, em là người hướng nội (nhưng type hướng nội năng động), ít khi chia sẻ thông tin cá nhân, ngoại hình ổn, học thức ổn. (Em tốt nghiệp Đại học, thích đọc sách, biết vài ngoại ngữ, thu nhập rất tốt, đời sống tự do nhưng có khuôn khổ nghiêm túc.) Tiêu chuẩn người khiến em thích có lẽ vì thế cũng “lạ lùng”: Đó là một người có đạo đức, giản dị, khiêm tốn. Anh ấy có tất cả những điều đó. Em đã từng yêu nhưng chỉ 1 lần là nghiêm túc, những lần còn lại là cảm nắng 1 bên và nhanh chóng hết, nên bản thân không có nhiều kinh nghiệm.

Em đã thích ai là sẽ nói ra, dù có bị từ chối. Anh ấy biết em thích anh ấy, và anh ấy cũng thừa nhận điều đó. Em đã đến gặp anh ấy. (Có lẽ anh/ chị sẽ nghĩ em thật là “điên” phải không ạ? Bạn em cũng nói em làm vậy sẽ “mất giá”, nhưng em đã gặp, vì em muốn gặp.)

Mọi thứ ở anh giống hoàn toàn với tưởng tượng của em. Thậm chí còn tốt hơn vậy. Anh hiền với hành động, giọng nói cực nhẹ nhàng, giản dị, dù anh là người có điều kiện (anh đang có một công ty riêng – chuyện này khi gặp, anh kể em mới biết, vì anh không thể hiện gì trên facebook.) Hai đứa em gặp nhau 2 ngày cuối cùng của chuyến du lịch, đi bộ cùng nhau đến sáng, anh ấy đã nắm tay em và trao cho em những nụ hôn dài, những cái ôm chặt, những ngọt ngào nhất của một cặp đôi thật sự.

– Anh thấy em là người như thế nào? – Em là người thú vị, và có cá tính đặc biệt. (Anh ấy hay nói vậy trước đó).

– Em có nghĩ mình sẽ bao giờ sống ở một nơi xa không? – Em không biết mình sẽ làm điều đó không, nhưng em muốn chăm sóc bố mẹ em, vì bố mẹ là những người quan trọng nhất với em. – Em yêu quý bố mẹ vậy, chắc sẽ là một người rất nghiêm túc trong tình cảm và chuyện gia đình. – Em có ước mơ gì không? Đi du học chẳng hạn, em có muốn cùng người mình yêu đi du học ở xa không? – (Em im lặng vì em không biết phải nói gì) – Anh chưa thể nói thích em, một người nói thích thì không sao, nhưng hai người nói thích, họ sẽ phải sẵn sàng cho một cuộc sống hoàn toàn xáo trộn, họ phải có trách nhiệm với tình yêu của mình. – Vậy là anh không thích em? – Anh không có lý do gì để không thích em cả.

Nhưng, em chưa kịp cảm nhận hết niềm vui khi tình cảm được đáp lại, thì hành động của anh ấy sau đó lại khiến em rối bời.

Sau ngày gặp nhau, anh ấy không chủ động nhắn tin cho em. Dù là môt tháng trôi qua, trừ những tin nhắn hỏi thăm sau khi em bay về nhà vài ngày sau. Em đã giận dỗi và trách anh ấy, còn anh ấy chỉ “mặt buồn” và nói “let it be”, hoặc “xin hay hiểu cho anh ấy lúc này chưa thể quyết định được gì, anh ấy không thể hứa gì”, có lẽ chính anh ấy còn chưa rõ ràng về tình cảm của mình? Em đâu cần anh ấy hứa gì với em? Chỉ cần anh nói thích em và quan tâm đến em, để em cảm nhận được chút ngọt ngào của tình yêu, dù là xa nhau thế nào.

Em đã rất buồn khi nhớ anh mà không dám nói nhiều, vì chỉ có em chủ động thôi. Sau lần em khá gay gắt với anh, anh nói hai người hãy giữ quan hệ “anh em, bạn bè” đã. Tại sao không rõ ràng ngay từ đầu với em? Tại sao chưa đủ thích em lại ở bên em tối đó? Em đã gọi điện “tra tấn” anh, bỏ qua (lần nữa) sĩ diện của một người con gái, hỏi anh có thích em không, Anh nói có, nhưng hai đứa sống quá xa nhau, anh hỏi em có thể sống ở 1 nơi xa xôi vậy không, rồi hai đứa mới tìm hiểu nhau nghiêm túc được. Nhưng sau vài câu vặn vẹo nữa của em, (vì em không tin chỉ có vậy), anh nói với em anh chưa sẵn sàng.

Nhưng hai tháng trôi qua từ lần gặp gỡ, khi mà chỉ nhận được tin nhắn của em anh mới trả lời, dù vẫn nhẹ nhàng và ngọt ngào, nhưng em đang cảm thấy có lẽ em đang ảo tưởng về tình cảm này thì phải. Anh ấy nói sẽ đến thăm em, ở bất cứ đâu, nhưng chưa từng một lần lên kế hoạch cụ thể.

Chuyện này là em bắt đầu, và cũng là em kéo giữ. Em không trách anh ấy khi anh ấy chưa yêu em, em cũng vậy, em chưa thể nói yêu hay hứa hẹn mối quan hệ lâu dài (dù em đã lần đầu tiên muốn nghĩ đến ngày sau của 2 đứa – trước đó em rất sợ chuyện lấy chồng). Nhưng tại sao anh ấy lại mãi im lặng như vậy? Anh ấy thấy mệt mỏi với chuyện này, hay anh ấy sợ sự nhiệt tình của em? Hay anh ấy không thích em như anh ấy đã nói?

Em thật sự đang rối bời, buông không được mà không buông cũng không xong. Vì tình cảm này cứ giày vò em mãi, biến em từ một cô gái tự do vui vẻ, thành một người yếu đuối lạ kỳ.

Em xin nhờ sự tư vấn của các anh/ chị, cho em một con đường sáng được không ạ? Em xin cảm ơn các anh/ chị nhiều.

P/S: Anh/ chị giúp em giữ câu chuyện này như một chuyện riêng được không ạ? Em thật sự không muốn câu chuyện này có mặt ở đâu. Em mong anh/ chị hiểu cho em! Buổi tối vui vẻ đến các anh/ chị!

Câu chuyện của bạn bắt đầu từ việc bạn đã tìm được mẫu hình lý tưởng cho cuộc đời của mình và bạn bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh ta. Tuy nhiên, để bắt đầu một mối quan hệ trong chúng ta ai cũng đều hiểu phải có tình cảm từ cả hai phía. Có thể bạn đang rất băn khoăn và rối bời bởi những suy nghĩ về tình cảm cũng như việc hình ảnh chàng trai ấy cứ quẩn quanh trong đầu bạn, làm bạn đứng ngồi không yên. Tôi biết, hiện tại tâm trạng của bạn rất rối bời. Chắc chắn rồi, vướng vào sợi dây tơ tình con người ta khó có thể tập trung làm những công việc khác.

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai bạn bây giờ là rất cần. Hãy để anh ta được thổ lộ tất cả những suy nghĩ cũng như cảm xúc đối với bạn. hãy xem rằng cả hai có thể bắt đầu cho một mối quan hệ nghiêm túc được không. Tôi tin, nếu anh ta có tình cảm với bạn, hai bạn sẽ có một cái kết viên mãn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhận được câu trả lời không như mong muốn, anh ta chỉ xem bạn như một người bạn hay một người em gái thì tôi nghĩ kết thúc câu chuyện này là cách giải quyết tốt nhất cho bạn bây giờ, Tình cảm luôn cần sự chung tay xây dựng từ cả 2 phía chính vì lẽ đó tôi chân thành khuyên hãy gỡ rối câu chuyện của mình bằng việc kết thúc mối quan hệ này nếu anh ta không có tình cảm với bạn. Ở một thời điểm nhất định, bạn thấy người đàn ông này là tuyệt vời nhất hoàn hảo nhất với bạn, nhưng rồi sẽ có 1 lúc khác bạn sẽ tìm được một người đàn ông còn tuyệt vời hơn người trước.

Trong trường hợp bạn muốn tìm câu trả lời cho việc anh ấy không đến thăm bạn, hay không thường xuyên nhắn tin cho bạn như trước nữa hãy tìm đến một trung tâm thám tử uy tín để nhận được sự giúp đỡ. Với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại tôi tin các trung tâm thám tử sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho việc sau lần gặp gỡ anh ta không thường xuyên nhắn tin cho bạn như trước.

XEM THÊM: DỊCH VỤ ĐIỀU TRA CÁC MỐI QUAN HỆ NGƯỜI YÊU.

6 Cách Giữ Người Yêu Ở Xa

Thường xuyên liên lạc và trò chuyện

Giữ liên lạc là bí kíp yêu xa vô cùng quan trọng của một mối quan hệ kiểu “chân trời góc bể” và cũng là cách giữ người yêu ở xa. Liên lạc với nhau không có nghĩa là phải gọi điện hay nhắn tin cả ngày lẫn đêm. Bạn và người ấy có thể cùng nhau viết chung một “blog tình yêu”, gửi những email ngắn, thú vị là đã đủ để người yêu ấm áp nơi phương trời xa.

Quan tâm nhưng không kiểm soát

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời gian và đi xem cùng thời điểm. Sau đó, bạn và chàng cùng trò chuyện bàn luận về bộ phim y như cả hai cùng đi với nhau vậy. Các bạn cũng có thể cùng đọc chung một cuốn sách, nghe chung một bản nhạc để cảm thấy gần nhau hơn.

Những cuộc gặp gỡ định kỳ của… Ngưu Lang – Chức Nữ

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, bạn và chàng nên cố gắng sắp xếp thời gian để gặp nhau, có thể là 1 tháng 1 lần. Bạn gái không nên phó mặc chuyện gặp gỡ tùy thuộc vào người con trai sắp xếp, mà đơn giản là ai có thời gian thì nên chủ động. Chúng mình có thể chọn cách xuất hiện bất ngờ trước mặt chàng vào một thời điểm nào đó khiến chàng phải ngỡ ngàng, xúc động. Những phút giây hạnh phúc như vậy sẽ là cách giữ lửa tình yêu tuyệt vời cho những người yêu xa.

Chia sẻ với nhau về quan điểm sống

Vì yêu xa nên cả hai sẽ không hiểu về nhau như lúc ở gần. Vì vậy, những lần trò chuyện chân thành và thẳng thắn là cách nhanh nhất để hai bên hiểu nhau nhiều hơn. Bạn và anh ấy nên chia sẻ về quan điểm sống của mỗi người, những nét tính cách nổi bật, cả mặt tốt và xấu. Từ đó, cả hai sẽ tìm cách chấp nhận và điều chỉnh cho phù hợp với nhau và cùng xây đắp một tình yêu lâu dài, bền vững.

Cả hai cùng nhìn về một phía

Có thể lúc mới yêu thì chưa cần, nhưng sau một thời gian dài tìm hiểu, đã đến lúc bạn và anh ấy nên có những kế hoạch cụ thể cho tương lai. Kế hoạch ở đây có thể là chuyện hai người sẽ sắp xếp công việc, sự nghiệp ra sao để được gần nhau, thời gian từ lúc yêu nhau cho đến lúc “về chung một nhà” là bao lâu,… Đây là cách để tình yêu có sự gắn kết và là bí kíp yêu xa sớm cập bến bờ hạnh phúc.

Với sự phát triển về công nghệ và sự đa dạng của các phương tiện di chuyển, chuyện yêu xa hiện nay không còn là vấn đề gì quá lớn lao. Quan trọng là bạn và anh ấy tin tưởng và cùng vun đắp cho tình yêu thì dù xa cũng sẽ hóa gần.