Top 9 # Làm Sao Để Yêu Một Người Đã Có Người Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Yêu Một Người Đã Có Người Yêu… Cảm Giác Ấy Lạ Lắm

– Yêu một người đã có người yêu là điều tệ hại nhất mà em từng trải qua. Trái tim em yêu anh (xin hãy tin là như vậy đi vì em biết tình cảm này nó cao hơn nhiều so với thích) nhưng bộ não em luôn phản đối điều đó. Cảm xúc ấy… loạn lắm!

Là cảm xúc tự dưng chợt đến, một dòng cảm xúc khó tả, nó khiến trái tim em phải thổn thức mỗi ngày và bộ não em phải căng thẳng mỗi đêm…

Anh đến với em một cách tình cờ, em vẫn tin là do duyên phận. Như một cách sắp đặt đầy vô tình, anh và em ở cùng khu và đi làm cùng công ty. Có lẽ vì nhà gần nhau nên giữa em và anh, khoảng cách có gần hơn một chút so với tình đồng nghiệp. Đơn giản là khi anh ốm, em có thể đến làm giúp việc linh tinh hay khi ổ điện nhà em gặp sự cố, em có thể nhấc điện thoại gọi cho anh. Mối quan hệ giữa chúng ta là như thế, một thứ gì đó gắn bó nhưng không vững bền.

Anh hay kể cho em về cô bạn gái của anh, đôi lúc trong lòng em có chút ghen tị hay là ngưỡng mộ. Phải, cảm xúc của em khi nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ, đôi mắt sáng bừng và khóe môi cong đầy vẻ hạnh phúc của anh lúc nói về chị ấy là vô cùng hỗn loạn. Em không biết nữa… chỉ là tự nhiên em muốn thế giới này chỉ có anh và em.

Rất tự nhiên, em thích anh nhiều hơn mỗi ngày, em say anh nhiều hơn mỗi tháng và hơn một năm kể từ lúc chúng mình gặp mặt, em yêu anh nhiều hơn lúc ban đầu em đến… và yêu anh nhiều hơn những gì em có. Anh luôn có mặt những lúc em cần, anh bảo vệ em, anh an ủi em, anh giúp đỡ em… anh cứ như vậy khiến trái tim em không khỏi thao thức vì a mỗi đêm.

Anh biết không? Khi phát hiện ra mình yêu anh… em thấy tởm lắm! Phải, ý em là tởm ấy!

Yêu một người đã có người yêu là điều tệ hại nhất mà em từng trải qua. Trái tim em yêu anh (xin hãy tin là như vậy đi vì em biết tình cảm này nó cao hơn nhiều so với thích) nhưng bộ não em luôn phản đối điều đó. Cảm xúc ấy… loạn lắm!

Mọi chỗ anh đi đều có bước chân của em, em âm thầm giúp anh làm dự án, bí mật đặt hộp cháo trước cửa căn hộ của anh, bấm chuông rồi bỏ chạy, em vẫn nhận lời dạy anh làm quà valentine cho chị ấy (chỉ vì em muốn có cơ hội gần anh hơn)… Anh không biết rằng khi anh đèo em đi làm, khi ngồi sau xe anh, nhìn thấy bờ vai anh, em đã muốn giả vờ ngủ gật để được ôm lấy anh. Thậm chí đôi tay em đã từng định làm như thế, định vòng ra nhưng rồi em bất chợt rụt lại… em cảm thấy sự kinh tởm.

Anh đã yêu chị ấy hơn năm năm, là một tình yêu đẹp, hai người rất hạnh phúc và em không có lý do gì để làm người thứ ba. Ngay cả khi em chẳng làm gì, chỉ là trong lòng cảm thấy thích anh… giờ đây em cũng không dám. Em sợ tình cảm này sẽ một lớn hơn và đến một lúc nào đó, em sẽ trở thành con đàn bà đê hèn, con tiện nhân cướp người yêu của người khác. Em sợ một tương lai em phải trả giá cho những điều đó, em sợ khi đặt mình vào địa vị của chị ấy, em sợ lắm và em thấy kinh tởm mình. Em bẩn thỉu!

Yêu anh, một người đã có người yêu, dòng cảm xúc trở nên rối loạn hơn bao giờ hết, ngay cả việc tỏ ra quan tâm anh một chút nữa em cũng không dám vì em e rằng anh phát hiện ra tình cảm này mà thấy khinh bỉ em, và rằng anh sẽ tránh xa em như tránh dịch hủi và rằng mọi người trong công ty biết chuyện, em sẽ không thể ở công ty này để gần anh được nữa. Em tha thiết muốn ở bên anh, càng gần anh thì tình cảm lại càng lớn hơn mỗi ngày nhưng em luôn phải dằn vặt mình mỗi ngày, phải tự nhắc mình rằng anh đã có bạn gái và thậm chí hai người còn có thể kết hôn.

Suốt ba năm ở cạnh anh, cảm xúc của em mỗi ngày vẫn cứ như vậy đấy, rối lòng lắm! Con người ý thức và con người bản năng tranh đấu, thực sự là một cuộc chiến vất vả.

Vậy là ba năm liền, em chọn cách im lặng ở cạnh anh, đóng vai trò của một đứa em gái (đôi lúc em vừa mong anh hiểu tình cảm của em, vừa mong anh mãi coi em là em gái anh để ở bên em như thế này).

Và cuối cùng sau ba năm, hai anh chị cưới nhau. Và mới đau làm sao, em lại nhận lời làm phù dâu cho anh…

Ngày anh cưới, em trang điểm lộng lẫy, mặc chiếc váy trắng muốt, bồng bềnh như công chúa, em điệu hơn và “phụ nữ” hơn ngày thường. Từ cửa đi vào, em thấy anh cầm hộp nhẫn trên tay, mỉm cười hạnh phúc.

Em bước gần tới anh, tim vẫn đập thình thịch, từng bước từng bước đầy thận trọng.

Tới trước mặt anh, cười thật duyên với anh một cái rồi trao bó hoa cho anh, đứng gọn sang một bên để anh đón lấy cô dâu của anh. Phải, em chỉ là con phù dâu, dù em lộng lấy đến mấy, người hạnh phúc hôm nay là cô gái đang mặc chiếc váy cưới đứng sau em.

Yêu anh, một người không nên yêu, cảm xúc chính là như vậy đấy.

Em lại chọn cách im lặng, có lẽ, em nên bỏ đi một nơi khác.

Chúc anh hạnh phúc, người không bao giờ thuộc về em.

Làm Sao Khi Người Yêu Đã Có Một Đứa Con 4 Tuổi?

Hiện tại em 26 tuổi, có quen một người con gái 24 tuổi, tụi em quen nhau được 6 tháng. Thời điểm hiện tại cô ấy nói cho em biết là hồi sinh viên cô ấy có yêu một người và có đã có 1 đứa con. Gia đình không ai biết, chỉ có mình cô ấy biết, hiện tại, đứa bé đã được 4 tuổi. Sau khi cô ấy nói như vậy thì em cũng không biết nói sao nữa, em hụt hẫng vô cùng khi em yêu hết lòng mà tại sao cô ấy đối xử với em như vậy? Nhờ chuyên gia cho em xin lời khuyên.

Hiện tại em 26 tuổi, có quen một người con gái 24 tuổi, tụi em quen nhau được 6 tháng. Thời điểm hiện tại cô ấy nói cho em biết là hồi sinh viên cô ấy có yêu một người và có đã có 1 đứa con. Gia đình không ai biết, chỉ có mình cô ấy biết, hiện tại, đứa bé đã được 4 tuổi. Sau khi cô ấy nói như vậy thì em cũng không biết nói sao nữa, em hụt hẫng vô cùng khi em yêu hết lòng mà tại sao cô ấy đối xử với em như vậy? Nhờ chuyên gia cho em xin lời khuyên.

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn, chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua thư bạn chia sẻ, dường như bạn đang rất hụt hẫng và bối rối không biết phải làm sao khi người yêu bạn nói rằng cô ấy đã có một đứa con hiện nay 4 tuổi, một ai đó trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm giác như vậy.

Bạn chia sẻ, bạn và cô ấy đã quen được 6 tháng, trong 6 tháng đó, có những khoảng khắc nào bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cô ấy? Cô ấy đối xử với bạn như thế nào? Liệu việc bạn do dự không biết phải làm sao là vì cô ấy đã có một đứa con hay cô ấy không còn nguyên vẹn, đã từng có quan hệ với một người khác hay vì một lý do nào khác? Bạn cũng chia sẻ, cô ấy nói cho bạn việc cô ấy có một đứa con mà việc đó không một ai trong gia đình cô ấy biết, bạn nghĩ sao khi cô ấy nói điều đó cho bạn, chia sẻ bí mật cô ấy cho bạn? Bạn nói bạn hụt hẫng vì không biết tại sao cô ấy lại đối xử với bạn như vậy, không biết ý bạn là gì khi bạn nói cô ấy đối xử với bạn như vậy? Sau khi cô ấy nói với bạn điều đó, cô ấy có sự thay đổi nào so với lúc trước? Hiện tại bạn nói đứa bé đã được 4 tuổi, vậy đứa bé cô ấy đang nuôi hay được người nào đó nuôi? Bạn nói bạn yêu cô ấy hết lòng, vậy việc cô ấy đã có một đứa con liệu nó có ảnh hưởng như thế nào đối với tình yêu của bạn dành cho cô ấy? Liệu nó có sự thay đổi như thế nào? Bạn mong muốn tiếp tục yêu thương và dành tình cảm cho cô ấy, đi cùng cô ấy đến cuối cùng hay bạn muốn dừng lại, không tiếp tục đi cùng cô ấy nữa?

Tuy vậy, việc bạn lo lắng về việc cô ấy đã có một đứa con khi cô ấy là sinh viên là điều dễ hiểu. Ai mà không mong muốn người mình yêu sẽ sinh ra những đứa con của chính mình, hoặc chỉ là của bản thân mình. Nhưng, đó là những gì xảy ra ở quá khứ, và đối với bạn, điều đó có ảnh hưởng như thế nào đối với hiện tại và những dự định của bạn và cô ấy trong tương lai? Bạn không biết phải lựa chọn như thế nào? Một số người trong trường hợp như vậy họ lựa chọn từ bỏ, không chấp nhận một người con gái đã có một đứa con. Một số người khác lựa chọn chấp nhận cô ấy nhưng không đồng ý cô ấy sẽ nuôi con. Một số người khác chấp nhận cả cô ấy và coi đứa con như con của bản thân. Nếu lựa chọn từ bỏ, liệu bạn có thể tìm được một người con gái khiến bạn yêu hết mình như cô ấy? Liệu cô ấy có chịu tổn thương khi bạn là người cô ấy chia sẻ bí mật của mình nhưng bạn lại từ chối cô ấy như vậy? Tuy nhiên, nếu bạn từ bỏ cô ấy, bạn có thể tìm được một người con gái không có quá khứ giống cô ấy, người đó phù hợp với bạn và chưa có một người con trong quá khứ. Nhưng nếu bạn nghĩ tình yêu của mình có thể chiến thắng được mọi thứ, bạn sẵn sàng chấp nhận cô ấy và chấp nhận đứa con cô ấy có trong quá khứ, vậy bạn có thể dành cho đứa bé tình yêu như một người cha? Khi bạn nhìn đứa bé bạn có nghĩ đến quá khứ của cô ấy, hay bạn sẵn sàng bỏ qua? Bạn sẽ giải thích với những người khác về đứa bé như thế nào, đặc biệt là ba mẹ và những người thân của anh? Còn nếu anh chỉ chấp nhận cô ấy, bạn không muốn chấp nhận, không đồng ý đứa con của cô ấy, liệu cô ấy có đồng ý điều đó, vì cô ấy đồng ý sinh đứa con mà không cho bất cứ ai biết điều đó thể hiện cô ấy thực sự yêu thương đứa bé ấy. Bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Cập nhật : bởi

Làm Sao Để Có Người Yêu?

Người thực sự phù hợp với bạn, người mà vừa gặp bạn sẽ biết ngay là “đúng người rồi”, rất có thể chưa xuất hiện trong mạng lưới quan hệ hiện tại của bạn.

Cách mà bạn cần thay đổi bây giờ đó chính là sự “lười biếng” của bản thân, thay vì dành nguyên ngày cuối tuần để ở nhà ngủ thì bạn có thể ra ngoài dạo chơi, nếu bạn là một người không thích di chuyển thì bạn có thể chọn một quán cafe ngồi ở đó và quan sát mọi người xung quanh, bạn sẽ nhận ra nhiều điểm thú vị, cũng như kiểu tính cách của mỗi người đấy, biết đâu trong số ấy mắt bạn lại chạm nhau với một cô nàng hay anh chàng nào đó thật sự phù hợp với bạn thì sao. Qua cuộc khảo sát nhỏ thì có khoảng 60% các cặp đôi nên duyên với nhau khi vô tình gặp nhau ở quán cafe đấy.

Như một chú ếch ngồi đáy giếng, bạn chỉ có thể tìm hiểu và làm quen với những người cùng nằm trong “đáy giếng” của mình. Bước ra khỏi miệng giếng, biết đâu bạn sẽ đụng ngay “người thương”.

Do kỹ năng nói chuyện của bạn “chán như con gián”, không mang lại sức hút với đối phương nên khiến việc tìm hiểu đối tượng mà bạn đang hướng đến bỗng trở nên khó khăn hơn.

Bây giờ, giả sử như bạn đã tìm thấy người thương, nhưng sẽ thế nào nếu:

– Bạn nói chuyện chán phèo khiến người ta tụt cảm xúc – Bạn không quản lý được cảm xúc của bản thân, buồn vui vô cớ, mưa nắng thất thường khiến người ta mệt mỏi – Bạn không biết cách lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ…khiến tình cảm nhạt dần – Bạn không biết cách làm mới bản thân, cứ mãi một màu như thế, khiến người ta cảm thấy chán – Bạn không biết cách biểu lộ tình yêu, khiến người ta hiểu lầm, hoặc cảm thấy không được tôn trọng

Bạn cũng đâu muốn thế đúng không? Nhưng biết sao được bản tính ban đầu đã là như thế rồi thì thay đổi bằng cách nào bây giờ? Nhưng không bạn có thể thay đổi được đấy.

-Nguồn TLHTY-

Phải Làm Sao Khi Trót Yêu Người Đã Có Vợ ?

Em là 1 giáo viên, năm nay em 30 tuổi, em vẫn chưa lập gia đình, ngày trước em có yêu nhưng người yêu em tai nạn qua đời, từ đó em chẳng con cảm giác với ai nữa, cách đây 6 tháng em gặp 1 người, anh ấy là bộ đội kết nghĩa với trường em, em ấn tượng với vẻ ngoài điển trai cao to với bộ đồ quân đội uy nghiêm, cái vẻ lạnh lùng của anh làm gây ấn tượng cho em.

Em lên zalo tìm anh, trang cá nhân không có 1 hình ảnh nào, nhưng luôn trong trạng thái đang truy cập, em tò mò muốn biết con người anh. Sau đó anh hay gọi điện cho em trao đổi về thông tin trường lớp, gặp anh những buổi giao lưu văn nghệ, buổi tối đó anh gửi ảnh qua zalo nhờ em rửa ảnh giúp, vì trong quân đội anh rất khó ra, rồi nhờ em mua quà cho con anh mỗi lần anh về phép, em và anh bắt đầu nhắn tin nói chuyện, anh nói anh có vợ và 1 con trai 1 tuổi. Anh yêu gia đình nhỏ của mình, anh nói gia đình anh ngày xưa khổ lắm, nên ba mẹ anh muốn con học bộ đội công an giáo viên để không phải lo xin việc, vì thế anh chị em nhà anh ai cũng thành đạt, bố mẹ anh rất nghiem khắc, chắc tại giống gia đình em nên em khâm phục anh. Em và anh có nhiều điểm tương đồng nên buổi tối anh hay nhắn tin với em. Em biết yêu một người có vợ là sai nhưng nhưng em không giữ kín được cảm xúc của mình. Một ngày em nghe tin anh chuẩn bị chuyển qua đơn vị khác, sợ mất anh, em nhắn tin nói em yêu anh. Anh nói lần đầu tiên gặp em, anh có cảm giác rất quen, anh chưa bao giờ có suy nghĩ phản bội vợ con anh, nhưng dấn dần anh cũng yêu em. Tuy nhiên anh không thể bỏ vợ con anh được, và em chấp nhận vì anh xa nhà nên anh vẫn gặp em, anh hứa với em nhiều điều, khi anh đi học ở Hà anh sẽ về thăm em. Nếu nghỉ phép 10 ngày anh sẽ dành cho cho em 5 ngày. Tình yêu cứ thế lớn dần trong em, anh luôn quan tâm em theo cách quan tâm gia đình mà em khâm phục. Ngày anh về phép em đã không giữ được cảm xúc của mình, em gọi anh và bị vợ anh phát hiện, chị ấy nhắn tin, gọi điện nhưng em im lặng. Khi anh xuống đơn vị, anh vẫn nhắn tin và gặp em, anh nói anh hứa với vợ không liên lạc với em nữa nhưng anh không làm được, em đã mang đến cho anh niềm tin mới. Em nói dừng lại nhưng anh đã van xin, viết thư cho em. Em đã khóc rất nhiều và quay lại, anh nói không thể thiếu em vì thế em và anh vẫn lén gặp nhau. Một buổi chiều anh gọi nói anh về gấp vì con anh đau nhập viện. Trước khi về anh muốn gặp em, em và anh ngồi với nhau vài tiếng thì anh lên xe về, anh hứa anh sẽ xuống sớm sẽ gọi em, anh nói anh sẽ xoá hết tin nhắn zalo, xoá danh bạ tên em để vợ không biết, nhưng khi anh về được 1 ngày em nhận được tin nhắn vợ anh gửi em. Số điện thoại anh gọi nhưng em không nghe máy. Anh nhắn tin em nghe máy đi, vợ anh muốn gặp nhưng em vẫn im lặng, em đợi anh xuống vẫn không thấy anh gọi cho em. Mọi lần anh xuống sẽ gọi em đón nhưng lần này anh không gọi, không nhắn tin cho em nữa. Em vào zalo thấy truy cập cách đây 4 ngày. Em gọi cho anh, anh nói anh xuống rồi. Anh nói con anh không sao cả, vợ anh gọi về đưa gia đình anh xem tin nhắn giữa em và anh. Vợ anh viết đơn ly hôn sẵn, bây giờ mọi người hết tin anh rồi. Bố mẹ anh bắt anh bỏ em, máy kia vợ anh giữ, anh không vào zalo nữa, rồi anh nói anh phải làm việc và tắt máy còn em thì đau khổ, không ăn uống, không làm việc nổi, em đã quen có anh động viên, chia sẻ vui buồn cùng em. Mọi thứ như sụp đổ, em không mong anh bỏ gia đình để đến với em. Em chỉ cần có anh thôi, em chấp nhận tất cả, em nói mua điện thoại mới cho anh, anh dùng sim khác khi về nhà anh để máy lại, nhưng anh im lặng. Em nhắn tin anh không trả lời em, gọi anh không nghe máy. Anh chỉ nhắn tin một dòng: nếu như gia đình em quay lưng hết với em thì em sẽ như thế nào. Em thật sự rất buồn, em nhắn tin cho anh rất nhiều nhưng anh vẫn im lặng. Em nói rằng em sẽ không bao giờ nhắn tin hay gọi anh nữa nhưng em thật sự rất nhớ anh. Xin cho em lời khuyên em phải làm gì bây giờ ?

Lời khuyên của chuyên gia tâm lý:

Chào bạn,

Bạn nói rằng bạn không mong anh ấy bỏ gia đình mà chỉ cần có anh ấy. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục phải giấu giếm, yêu mà không dám công khai cho người khác biết như vậy thì bạn có hạnh phúc không ?

Qua những gì bạn kể cho thấy chàng trai kia cũng không thể từ bỏ gia đình để đến với bạn. Mà cho dù anh ta có quay lưng lại với gia đình để đến với bạn thì hai bạn có hạnh phúc không ? Nếu không thì bạn định tiếp tục mối quan hệ này đến khi nào ?

Ngay từ ban đầu, chàng trai kia đã có vợ tại sao anh ta vẫn thường nhắn tin nói chuyện với bạn, nhờ vả bạn ? Có thể tình cảm với bạn là thật nhưng có chắc rằng sau này anh ta sẽ không phải lòng một cô gái khác ? Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào ?

Dứt khoát chia tay bây giờ có thể bạn sẽ đau khổ một thời gian nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua và những người khác: anh ta, gia đình, vợ con anh ta cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều quan trọng là bạn chân thành, bạn có một công việc ổn định; bạn xứng đáng có một tình yêu thực sự và được yêu thương nhiều hơn thế – một tình yêu mà bạn có thể đường đường chính chính công khai với mọi người, ở đó bạn được là chính mình. Nếu cứ tiếp tục ở trong mối quan hệ này nghĩa là bạn đang ngăn chặn tình yêu thực sự này đến với bạn.

Khi mới chia tay chắc hẳn thời gian đầu bạn sẽ rất đau đớn, hãy cho bạn thời gian vượt qua đau đớn này. Nếu muốn khóc cứ khóc đừng chôn giấu nỗi buồn trong lòng một mình, bạn có thể viết những cảm xúc của mình ra giấy; hoặc ra ngoài gặp gỡ bạn bè; tích cực gặp gỡ những người mới để mở rộng mối quan hệ khi bạn đã sẵn sàng.

Khi đã quyết định chấm dứt mối quan hệ này, tốt nhất bạn không nên giữ lại những đồ đạc khiến bạn nghĩ về anh ta, và ngừng hẳn việc liên lạc với anh ấy, ngừng theo dõi anh ấy. Tôi tin rằng thời gian sẽ chữa lành vết thương trong lòng bạn và bạn xứng đáng được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Bộ phận tư vấn tâm lý – Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý : chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !