Top 6 # Làm Sao Để Yêu Mà Vẫn Học Tốt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Cách Yêu Mà Vẫn Có Thể Học Tốt

Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ luôn nghĩ rằng họ là cả thế giới của bạn. Đặc biệt, trong giai đoạn bạn còn là học sinh, tình yêu luôn đẹp như bức tranh vẽ, bạn chưa phải lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền. Lúc này, bạn sẽ cho rằng tình yêu của hai bạn là duy nhất và không quan tâm việc học hành. Nhưng bạn biết không, việc học tập tốt sẽ giúp bạn có tương lai rộng mở hơn. Bạn có thể kiếm được công việc tốt, có cuộc sống ổn định, có thể tự kiếm ra tiền nuôi bản thân, độc lập, tự tin, v.v… Bạn phải hiểu rằng, chỉ khi bạn có thể làm chủ được cuộc sống của mình thì tình yêu của bạn mới có thể phát triển và có kết quả mỹ mãn. Thử nghĩ mà xem, bạn chỉ muốn yêu mà bỏ qua việc học, vài năm nữa, bạn không có kiến thức, không có nghề nghiệp ổn định, không thể nuôi nổi bản thân mình, v.v… thì làm sao bạn có thể chăm sóc, hỗ trợ cho người bạn đời của mình. Nếu nghĩ xa hơn nữa, bạn sẽ không thể cùng người ấy xây dựng gia đình tốt đẹp, giáo dục, nuôi dưỡng con cái. Vì vậy, bạn cần phân định thật rõ ràng việc học và việc yêu. Cả hai đều rất quan trọng nên bạn cần cân bằng để chúng có thể hỗ trợ thay vì loại trừ lẫn nhau.

Ngoài ra, việc học sẽ luôn là bước đi vững vàng hơn dành cho bạn. Ở lứa tuổi của bạn, không thể khẳng định người bạn thầm thương trộm nhớ hiện tại sẽ là người bạn đời cuối cùng của cuộc đời bạn. Do đó, bạn vẫn phải học tốt để chăm lo cho tương lai của mình. Mặc dù là điều không ai mong muốn nhưng bạn cũng phải luôn nghĩ đến trường hợp xấu nhất để bản thân mình sẽ không hụt hẫng, chán nản khi bạn và người ấy chia tay. Bạn vẫn sẽ phải sống tiếp. Việc học sẽ giúp bạn tự tin, độc lập hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một nửa còn lại trong tương lai. Chính vì thế, hãy luôn xem trọng việc học.

Điều này là hoàn toàn đúng. Nếu bạn chỉ yêu theo cảm tính thì bạn sẽ như người lạc lối. Tình yêu có lí trí sẽ giúp các bạn vượt qua những lúc sóng gió. Các bạn sẽ biết cách giữ gìn tình yêu và bảo vệ tình yêu hơn. Nhờ vào sự hiểu biết do việc học đem lại, bạn mới có đủ tỉnh táo để vượt qua những cảm xúc tiêu cực và giúp nhau trưởng thành hơn. Trên thực tế, không ít trường hợp, các cặp đôi yêu nhau nhưng ghen tuông mù quáng, gây ra những hậu quả nặng nề như: tạt axit, vũ phu, giết người yêu, v.v… Nguyên nhân xuất phát một phần là bởi họ không có lí trí trong tình yêu. Vì vậy, bạn cần hiểu rằng sự học sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu và sáng suốt, bình tĩnh hơn khi giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, lí trí sẽ giúp bạn hiểu rằng đồng hành cùng bạn luôn có gia đình, bạn bè, thầy cô, chuyên gia tâm lý, v.v… Chính vì vậy, những lúc buồn phiền trong tình yêu, hãy khoan tiêu cực, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những người thân thương để tâm sự. Từ đó, họ sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Yêu Vẫn … Học Tốt!

Không yêu không phải là sinh viên. Câu truyền miệng đó làm nhiều bạn sinh viên vừa háo hức, vừa lo ngại! Bố mẹ dặn trước khi nhập học là không nên yêu, yêu ảnh hưởng đến học lắm.

Thậm chí có phụ huynh còn tuyên bố xanh rờn “Biết yêu là cắt viện trợ”. Nhiều anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm “thất tình kèm học kém”, “tình yêu sinh viên không đi đến đâu cả, rồi cũng sẽ tan vỡ sau khi ra trường”…

Những lời nhắc nhở của bố mẹ, của anh chị đi trước rất có lý. Vì thực tế nhiều bạn vì yêu mà học hành sa sút. Nhất là khi giận hờn, chia tay… thì sự tập trung cho việc học ảnh hưởng thấy rõ. Lên lớp lơ đãng, bài vở bỏ trống, …chán học, mất phương hướng, cô đơn…Thậm chí có bạn vì yêu kiểu sinh viên, không ai quản lý, nên đã khôn ba năm dại …15 phút, dẫn đến hậu quả đánh mất “sự trinh trắng”, có thai ngoài ý muốn, nạo hút thai… ảnh hưởng đến sức khỏe, đến tương lai. Có trường hợp thai to phải cưới vội và chào tạm biệt thầy cô, bạn bè để lo làm cha mẹ trẻ!

Hậu quả nghe có vẻ rất bi đát. Nhưng chả lẽ lại không yêu? Mà không yêu không được. Xuân Diệu từng thốt lên: Làm sao sống được mà không yêu? Sinh viên là lứa tuổi đẹp nhất, lãng mạn nhất, dễ rung động nhất… Vì vậy khóa cửa trái tim là một việc không thể làm. Cha mẹ cấm con yêu là một việc làm không tưởng. Bản thân mình tự nhủ đừng yêu cũng là một việc vô cùng khó. Vì sự rung động con tim chẳng phải muốn là được, chẳng phải bảo đừng là xong.

Vậy vấn đề là làm sao yêu mà vẫn học tốt?

1. Tình yêu của bạn phải là tình yêu thực sự. Yêu thực sự sẽ giúp hai bạn luôn mong muốn và cố gắng làm điều tốt đẹp nhất cho người kia. Yêu thực sự cũng giúp chính bạn tự phải hoàn thiện mình để mình đẹp hơn trong mắt người kia. Như vậy, tiêu chí để đo tình yêu thực sự đó là hai bên cùng “lớn lên”. Hai bạn yêu nhau theo thời gian thấy càng học tốt hơn, càng them yêu cuộc sống hơn, càng làm được nhiều việc tốt cho nhau và cho mọi người xung quanh hơn thì đó là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ các bạn đang yêu nhau thực sự. Yêu thương thực sự cần có thời gian xác định tình cảm hai bên. Bạn đừng vội theo tiếng sét ái tình mà say men. Thời gian là thước đo tốt nhất cho tình cảm. Khi xác định hai bên cùng yêu chân thành, lúc đó bạn nói lời đồng ý yêu nhau cũng chưa muộn. Giai đoạn tình trong như đã, mặt ngoài còn e, hay còn gọi là giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau rất đẹp, rất lãng mạn, và rất cần thiết cho sự bền vững của tình yêu. Nhiều bạn sinh viên gặp nhiều hậu quả trong tình yêu chủ yếu vì không xác định chính xác tình cảm, chỉ yêu theo cảm tính, nên mối tình thường “chóng đến, chóng đi” và làm hai bên ít nhiều đau khổ, hụt hẫng. Ai yêu cuồng sống vội càng nguy hiểm hơn khi chưa thực sự yêu nhau đã trao nhau tất cả. Hậu quả những lần nạo hút, những đứa con ngoài ý muốn là chuyện dễ xảy ra. Nhiều bạn đã trót trao thân cho người yêu, nay người yêu bỏ, nên sợ tương lai chẳng ai yêu mình thất vọng dẫn đến chán sống, buông thả, tự tử, …

2. Bạn cần xác định yêu và học là hai chuyện khác nhau. Con người sống không thể không yêu. Nhưng con người cũng không thể không có tương lai. Muốn có tương lai cần tự lập. Muốn tự lập phải có kiến thức, có năng lực. Học trên ghế nhà trường là một trong những cách tích lũy kiến thức có hệ thống, được công nhận qua bằng cấp, cơ hội làm chủ cuộc sống sẽ cao hơn… Bạn đã và đang là sinh viên, con đường học tập để chuẩn bị bước vào cuộc sống rất rộng mở. Nếu bạn chỉ biết yêu và cuộc sống của bạn xoay quanh tình yêu sẽ có lúc bạn thất vọng. Tình yêu không phải sự vĩnh cửu, người yêu không phải là người chi phối suốt cuộc đời bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất đối với bạn, quyết định bạn sẽ là ai, bạn sẽ sống như thế nào. Tự lập là tin vào chính mình, chỉ dựa vào chính mình để bước trên đường đời. Dù trên chuyến xe cuộc đời ta có yêu ai đó, lấy ai đó thì người đó cũng chỉ là người bạn đồng hành. Và họ chỉ có thể đồng hành với ta trong một quãng đường nào đó. Ngay cả khi về già cũng sẽ có người phải ra đi trước người kia và một người ở lại phải tự bước tiếp. Bạn xác định được như vậy bạn sẽ biết cách phân chia thời gian, phân chia sự quan tâm cho việc yêu và học hợp lý. Và nếu yêu có vấn đề cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học, vì bạn đã có mục tiêu học vì chính bạn, cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể vừa yêu vừa học tốt.

Tôi khẳng định điều này vì tôi đã trải qua mối tình đầu 8 năm, từ năm thứ nhất đại học đến khi kết hôn. Tôi luôn xếp hạng top 5 trong lớp nhờ người yêu tôi giúp đỡ rất nhiều. Mối tình của chúng tôi rất nhiều sóng gió, nhiều nỗi buồn, niềm vui nhưng mỗi lần vượt qua chúng tôi thấy may mắn hơn vì được yêu nhau. Và chúng tôi đang yêu nhau thêm 9 năm nữa cùng 2 em bé dễ thương. Tôi làm được vì tôi đã thực hiện 3 việc trên. Tôi làm được bạn cũng làm được!

Ths. Phạm Thị Thúy, Học viện Hành chính

Cách Yêu Nhưng Vẫn Học Tốt Hay Nhất

Tình yêu tuổi học trò luôn là một điều gì đó thật sự đẹp, hồn nhiên và trong sáng. Còn gì tuyệt vời hơn những rung động đầu đời của tuổi mới lớn, những tình cảm dễ thương mà các bạn trẻ dành cho nhau. Việc học rất quan trọng và có nhiều áp lực nên khi các em có một người để cùng trao đổi, nói chuyện sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn nhiều.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận việc có những trường hợp các em mải yêu mà quên mất nhiệm vụ chính đó là học. Việc bỏ bê bài vở khiến kết quả học tập giảm sút là điều không nên.

Trong độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường thì học tập mới là nhiệm vụ chính của các em lúc đó. Còn tình cảm, những rung động, tình yêu đó là cảm giác, cảm xúc của con người chứ không phải nhiệm vụ chính. Không ai cấm được trái tim mình rung động với một ai đó, nhưng bạn có quyền yêu thì phải chịu trách nhiệm với việc học của mình nữa. Yêu thương nhưng nhất định vẫn phải chuyên tâm học hành, đạt được những kết quả tốt nhất. Đó mới là một tình yêu đẹp, một tình yêu tốt.

Không được vì yêu hay lấy lý do là đang yêu để bỏ bê việc học, đó là một điều không đúng đắn và sẽ để lại những hậu quả nặng nề về sau. Kết quả học tập mà giảm sút, việc học bị bỏ bê thì thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ lo lắng và chắc chắn sẽ có những biện pháp xử lý. Để đến khi đó thì mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát, không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Vậy nên nếu đấm yêu hay đã yêu thì các bạn học sinh hãy lưu ý việc học là quan trọng nhất, không được bỏ bê việc học.

Tình yêu tuổi học trò chủ yếu phát triển giữa những bạn cùng khóa hay cùng trường với nhau. Vậy nên thật sự đáng khen ngợi nếu sau khi có tình cảm với nhau mà cả hai cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau và nâng cao kết quả học tập.. Điều đó thật sự rất đẹp và rất đáng khen ngợi.

Đó là điều rất nhiều bạn học sinh đã làm được, ví như đôi bạn cùng tiến trong học tập. Việc rung động có cảm tình với nhau và từ đó dành nhiều thời gian để cùng nhau học bài, giúp nhau giải những bài toán khó, giúp nhau vượt qua các kì thi với điểm số cao. Vẫn dành thời gian riêng cho cảm xúc của mình nhưng cũng không quên nhiệm vụ quan trọng chính là học. Vậy nên, cân bằng trong chuyện học và yêu cực kỳ quan trọng.

Dành thời gian cho việc học nhiều hơn

Tuổi học trò thì phần lớn thời gian là để dành cho việc học vì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của độ tuổi này. Nhưng khi xuất hiện tình yêu thì đó là điều tự nhiên không ai có thể biết trước được. Vậy nên nếu bắt buộc các em học sinh không được yêu, chỉ tập trung vào việc học thôi là điều rất khó và phần lớn các em sẽ không chấp nhận. Để trọn vẹn nhất thì có cách là vẫn yêu nhưng cần lưu ý là dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn.

Chắc chắn rồi, đã không cấm các em yêu khi đang tuổi học thì các cũng cần biết điều và phải ưu tiên cho việc học của mình nhiều hơn. Có như thế mới không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa yêu và vừa học vẫn tốt thì sẽ không có phụ huynh nào cấm đối.

Nếu nhắm đã đủ lớn để yêu thương một ai đó, nếu nhắm đủ lớn để biết đâu là sự rung động của trái thì thì cũng hãy đủ lớn để làm chủ được những cảm xúc đó của bản thân nha các bạn. Sẽ không tốt nếu khi các bạn bắt đầu yêu thương một bạn nào đó mà tâm trí các bạn luôn rối bời, luôn suy nghĩ về người đó hay là thậm trí chấp nhận làm mọi điều mà người đó mong muốn. Như thế sẽ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của một tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

Làm chủ cảm xúc ở đây chủ yếu là khi yêu mỗi bạn phải biết mình nên làm gì và cần làm gì, đâu mới là việc quan trọng nhất. Trong quá trình yêu không thể tránh khỏi những hiểu lầm, giận nhau nhưng tuyệt đối không vì thế mà buồn, đau khổ, khóc hay bỏ ăn, bỏ học để ảnh hưởng tới sức khỏe, việc học cũng như khiến người thân xung quanh lo lắng.

Tóm lại, xã hội ngày càng phát triển thì việc tình yêu tuổi mới lớn không ai có thể can thiệp được. Nhưng không vì thế mà bỏ bê việc học, kết quả học hành sa sút. Luôn có những cách để dù vẫn yêu những cũng vẫn học tốt và đạt được kết quả học tập cao. Vậy nên, hy vọng các em đang đọc bài viết này có thể cố găng làm chủ cảm xúc của mình, làm chủ suy nghĩ và hành động của mình để có thể cân bằng giữa việc yêu thương một ai đó và việc học.

Làm Sao Để Giảm Cân Mà Da Vẫn Đẹp?

Giảm cân nhanh chóng, tức thời có thể giúp bạn trở về vóc dáng thon thả trong thời gian ngắn. Thế nhưng hệ lụy của nó chính là việc da rất dễ bị nhăn nheo, chảy xệ.

Sau khi giảm cân, các chị em đã có được một thân hình thon gọn nhưng niềm vui vẫn chưa được trọn vẹn khi mà đa phần chị em đều gặp phải tác dụng phụ không mong muốn của việc giảm cân là da bị chùng, chảy xệ hay không săn chắc.

1. Giảm cân từ từ

Giảm cân từ từ là một cách để làn da của bạn tránh bị chùng, chảy xệ .Nếu bạn thực hiện giảm cân quá nhanh thì da của bạn sẽ càng ngày càng mất đi tính đàn hồi và rất khó lấy lại được độ căng như cũ. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch gắn bó với một lịch tập luyện nhẹ nhàng để có thể giảm cân từ từ.

2. Tập tạ

Tập tạ dẫn đến sự tăng trưởng cơ bắp. Đừng sợ hãi khi cơ thể bạn có tầm vóc to lớn. Việc tập tạ chỉ đơn giản là hoạt động thể thao giúp da bạn thoát khỏi tình trạng chảy xệ, xấu xí.

3. Luôn đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn có đủ lượng nước cần thiết

Tích nước cho cơ thể từ các loại thực phẩm giàu nước và trái cây, rau quả có thể trợ giúp cho bạn trong quá trình giữ cho làn da của bạn đàn hồi và săn chắc.

4. Dinh dưỡng

Lựa chọn các loại thực phẩm có chất collagen và elastin ít chất béo, calo như sữa, đậu hũ, các loại đậu, hạt… dùng sau khi tập luyện sẽ hỗ trợ trong việc phục hồi cơ bắp vì cơ thể của bạn giống như một miếng bọt biển sau khi tập luyện, collagen và elastin sẽ được đưa vào cơ thể góp phần tăng sự đàn hồi cho làn da của bạn.

5. Sử dụng mật ong hay các loại kem bôi có chứa collagen

Trong mật ong có chứa chất chống lão hóa giúp cho các tế bào da nhanh chóng được tái tạo. Bôi kem hằng ngày có chứa collagen sẽ giúp da của bạn có đủ độ ẩm, săn chắc và khỏe mạnh.

6. Massage da của bạn

Xoa bóp da của bạn sẽ cải thiện độ đàn hồi của nó. Càng massage thì làn da của bạn sẽ càng khỏe. Việc này cũng sẽ giúp các tế bào da trẻ hóa, giữ cho làn da trông khỏe mạnh và rạng rỡ.

7. Sự kiên nhẫn

Bạn phải chấp nhận mất thời gian để đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn. Bạn cũng phải để cho làn da của bạn có thời gian để phục hồi dần dần, đừng có nản chí khi bạn thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc da bị chùng hay chảy xệ. Bạn hãy nhớ rằng một làn da căng, săn chắc sẽ là phần thưởng cho những tháng ngày tập luyện miệt mài của bạn.

Theo phunuvagiadinh

Tuyệt chiêu kem dưỡng da ban đem tự chế cho chị em phụ nữ Bạn biết đấy, việc chăm sóc da và dưỡng ẩm da vào ban đêm là một trong những bước quan trọng để duy trì một làn da khỏe đẹp . Nếu bạn đã từng thử qua các loại mặt nạ handmade được chiết xuất hoàn toàn từ thiên…