Top 4 # Làm Sao Để Yêu Guitar Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Hợp Âm Guitar Làm Sao Giữ

[Dm] Không như xưa, chúng ta giờ đây thất hứa, Cứ im lặng sau cơn [C] mưa vì nói chi giờ [Bb] cũng thừa. [D] Trong đêm thâu có anh và em lo âu, Biết ta ngày [Cm] mai xa nhau khi tiếng yêu đã [Bb] phai màu.

Dù biết chẳng phải cứ hễ yêu [Gm] nhau Là sẽ sánh bước đi chung trọn [Dm] đời. Và dù [F#] biết có lẽ sẽ nhớ những tháng năm qua, Thì [Bb] khi không còn niềm tin anh nghĩ ta [G] nên chia đôi.

Hãy [Dm] đi đi đi đi một khi chẳng [F] còn yêu gì, Tình yêu đã [A] rời xa vì đã có lắm [Gm/Bb] khi anh làm em ướt mi. Buông [Dm] tay nhau thôi sửa sai chẳng kịp nữa rồi, Lầm lỗi đã [Am] nhiều quá rồi, Phút bối [Bbm] rối trách ai [F] cũng thế thôi.

[Dm] Nhưng trong con tìm hình như vẫn còn nỗi niềm, Ngày xưa quá [Am] nhiều kỷ niệm, Nói xa [Gm] nhau nghe buồn như đêm. [Dm] Hãy cứ bước tiếp rồi sẽ có [F] người trong đời, Tìm em để [Am] làm em cười, hạnh phúc [Dm] mới.

Hãy [Dm] đi đi đi đi một khi chẳng [F] còn yêu gì, Tình yêu đã [Am7] rời xa vì đã có lắm [F] khi anh làm em ướt mi. Buông [Dm] tay nhau thôi sửa sai chẳng [F] kịp nữa rồi, Lầm lỗi đã [Am] nhiều quá rồi, Phút bối [Bb] rối trách ai cũng thế thôi.

[Dm] Nhưng trong con tìm hình như vẫn [F] còn nỗi niềm, Ngày xưa quá [Am] nhiều kỷ niệm, Nói xa [Bb] nhau nghe buồn như đêm. [Dm] Hãy cứ bước tiếp rồi sẽ có [F] người trong đời, Tìm em để [Am] làm em cười, hạnh phúc [Bb] mới.

Hãy [Dm] đi đi đi đi một khi chẳng [Fm7] còn yêu gì, Tình yêu đã [A] rời xa vì đã có lắm [Bbm] khi anh làm em ướt mi. Buông [Dm] tay nhau thôi sửa sai chẳng kịp nữa rồi, Lầm lỗi đã [Am7] nhiều quá rồi, phút bối rối, bối [Bb] rối

Ôm em [Dm] chặt hơn

Làm Sao Để Vừa Đành Đàn Guitar Vừa Hát?

Một ngày nọ bạn thấy ai đó quạt chả hay quá nên về nhà tập quạt theo, tới lúc quạt được rồi thì lại không hát được và ngược lại, bạn cảm thấy bất lực và chán nản vì tay đánh một đường miệng hát một nẻo… Tôi xin khẳng định là không ai trên đời có thể vừa đánh đàn vừa hát sau lần tập quạt đầu tiên, hoặc ít nhất là tôi chưa gặp người đó bao giờ. Vì vậy nếu bạn đang không thể vừa đàn vừa hát cùng một lúc thì cũng đừng lo lắng, hoang mang hay tủi thân bởi điều đó là hoàn toàn bình thường như cân đường hộp sữa vậy. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để vừa đánh đàn vừa hát một cách đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn làm theo hướng dẫn của tôi thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

Tại sao ta không thể vừa đánh đàn vừa hát cùng lúc?

Điều kiện 1: Đánh đàn thật nhuyễn, đúng nhịp

Chắc chắn bạn không thể vừa đánh đàn vừa hát nếu bạn đánh sai nhịp cả. Bạn cần phải đảm bảo mình đánh đúng và đủ nhịp, chưa cần phải đánh hay có nhấn nhá này nọ nhưng phải đúng nhịp! Nhịp là nền tảng của đệm hát vậy nên bạn hãy thật nghiêm khắc với bản thân mình khi tập nhịp. Tập với metronome (máy gõ nhịp) sẽ giúp bạn đánh chuẩn hơn, bạn có thể download phần mêm metronome tại cuối bài viết này.

Đôi khi bạn sẽ không biết mình đánh sai chỗ nào và như vậy cực kỳ nguy hiểm, để đảm bào bạn đánh chuẩn thì bạn hãy tìm một ai đó biết đánh đệm hát ngon lành rồi và sử dụng câu thần chú: “Em đánh thế này đã đúng chưa?” Sau đó lấy đàn ra đánh, đánh tầm bậy thì tự nhiên sẽ bị chỉnh (hoặc bị chửi).

Lời khuyên 1: Bạn có thể đánh đàn theo bản gốc, bản cover… để vững nhịp hơn, ngoài ra đánh vậy cũng vui hơn đánh một mình một đàn.

Điều kiện 2: Thuộc hợp âm, cấu trúc bài hát

Nếu bạn đang đánh mà cứ phải nhớ xem tới hợp âm gì rồi thì cũng rất khó để có thể đánh cho nhuyễn được. Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc hợp âm của toàn bộ bài hát, chuyển đoạn thì đánh hợp âm gì, kết bài hợp âm gì v.v…

Lời khuyên 2: Bạn hãy chọn những bài có cấu trúc đơn giản, các vòng hợp âm phổ biến. Ví dụ như nhạc Việt thì có bài Thu Cuối, Yên Bình, Cơn Mưa Ngang Qua, Tìm Lại… Còn nhạc ngoại có thể nhắc đến các bài Apologize, Love The Way You Lie, Hero, Counting Star, Timber, Someone Like You… Bạn có thể tham khảo 7 bài đệm hát “bất hủ” dành cho người mới tập.

Điều kiện 3: Hát đúng tông

Khi đệm hát thì sợ nhất là ca sĩ hát sai tông, vì hát sai nhịp thì bạn có thể đuổi theo ca sĩ được chứ sai tông mà không biết chỉnh thì vô phương cứu chữa. Không chỉ người đánh nản mà người hát cũng ngại cộng thêm người nghe cũng chán. Mà khi bạn tập vừa đánh đàn vừa hát thì bạn chính là nhạc công, ca sĩ và khán giả luôn. Vì vậy đừng hát sai tông!

Lời khuyên 3: Hãy hát nhiều lên! Nhiều bạn tập đệm hát mà không chịu hát thì làm sao mà đệm. Hát nhiều giúp bạn cảm âm tốt hơn, yêu đời hơn, tự tin hơn v.v… Vậy nên hãy hát nhiều lên, đừng ngại. Hát dở cũng được nhưng đừng sai tông! Mà mấy người hát nhiều hiếm khi sai tông lắm bạn yên tâm.

Điều kiện 4: Thuộc bài hát

Việc thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn rất nhiều vì bạn sẽ không còn phải suy nghĩ đến lời bài hát nữa, có như vậy thì bạn mới có thể thoải mái được. Sau này khi đã có thể vừa đánh đàn vừa hát rồi thì mọi thứ dễ dàng hơn, bạn sẽ có khả năng vừa xem lời vừa hát vừa đánh đàn luôn! Ghê chưa!!!!

Lời khuyên 4: Hãy chọn bài hát bạn yêu thích để tập, lựa bài nào bạn thích mà thỏa mãn điều kiện ở lời khuyên 2 ấy. Còn nếu không bài nào bạn thích mà đơn giản thì kiếm bài nào không chỉ đơn giản mà còn dễ thuộc lời mà tập ^^

Điều kiện cuối cùng để vừa đánh đàn vừa hát!

Link tải phần mềm metronome: http://free-metronome.en.softonic.com/download

Bạn có thể tải metronome nếu bạn đang sử dụng smartphone, chỉ việc gõ từ khóa “metronome” sẽ có rất nhiều phần mềm!

Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Guitar ?

Bất cứ ông bố – bà mẹ nào khi quyết định đầu tư cho con học bất cứ bộ môn nào cũng đều kỳ vọng ở con mình rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng nhận được không ít chia sẻ của phụ huynh rằng: ” Tại sao tôi đã mua đàn Guitar tốt, mua thêm cả những phụ kiện để hổ trợ. Nhưng con tôi vẫn không thích học đàn? Vậy làm sao con tôi mới chịu học Guitar ?”.

Cho trẻ thấy lợi ích mà việc học đàn Guitar mang lại

Khi trẻ bị bắt học một loại nhạc cụ hoặc một môn học nào đó, bé sẽ tự đặt ra những câu hỏi như: ” Tại sao mình phải học môn học này?”, “Học cái này có giúp gì được cho mình không ?”

Nếu phụ huynh không giúp bé giải đáp những vấn đề này mà chỉ nói rằng bé phải học nó vì nó tốt cho bé. Thì trẻ chỉ chấp nhận học đàn theo một cách đối phó.

Vì vậy, thay vì bắt con học đàn Guitar thì bố mẹ nên ngồi xuống, trao đổi cùng con về những lợi ích và tầm quan trọng mà học đàn Guitar đem lại cho trẻ. Từ đó bé sẽ nhận định rằng học Guitar là cần thiết đối với bé

Tham khảo bài viết 5 lợi ích khi cho trẻ học đàn Guitar : https://thegioiguitarvietnam.mysapo.net/5-loi-ich-khi-cho-tre-hoc-dan-guitar

Tìm một giáo viên dạy đàn thấu hiểu bé

Đây là một quyết định quan trọng khi bố mẹ muốn đăng ký khoá học đàn Guitar thiếu nhi cho con. Một người thầy chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy trẻ em thường sẽ không quản lý được những đứa trẻ hiếu động. Việc này sẽ khiến bé nhà bạn mất tập trung khi học cùng các bạn khác. Vậy nên lựa chọn cho trẻ một giáo viên với nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp bé học đàn Guitar nhanh chóng

Đi đôi với giáo viên chính là giáo trình học đàn Guitar. Hãy chọn lựa những giáo trình học tối ưu. Hoặc tốt hơn phụ huynh nên chọn cho con học những giáo trình Guitar thiết kế dành riêng cho trẻ em. Với lượng bài học ít, và thêm các chi tiết hoạt hình hoặc hướng dẫn kỹ lưỡng bé sẽ cảm thấy yêu thích học đàn

Vấn đề bố mẹ ít lưu tâm đến nhưng lại khiến bé không thể học Guitar

Bé nhà bạn có thể không phải không chịu học mà cơ bản vì độ tuổi của bé không đủ đáp ứng việc học đàn Guitar.

“Tại sao con nhà người ta 5 tuổi đã học chơi đàn guitar được mà con tôi giờ mỗi khi kêu đi học lại khóc?”

Nếu như hiện tượng này xảy ra ở bé nhà bạn thì bạn hãy xác nhận lại hai yếu tố sau:

Bé đã đủ 6 tuổi hay chưa ?

Bé có gặp khó khăn gì khi bấm nốt trên cần đàn không ?

Đầu tiên, giới hạn lứa tuổi học đàn của trẻ em là từ 6 tuổi trở lên. Ở tuổi này bé đã có nhận thức căn bản. Ngoài ra bé còn có thể đọc được chữ cái và phân biệt được màu sắc. Đây là điều kiện tối thiểu khi cho trẻ em học nhạc cụ. Vấn đề thứ hai, bạn hãy hỏi thăm xem việc học đàn Guitar

có trở ngại gì với con. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần tham khảo ý kiến giáo viên xem thể trạng bé có đủ đáp ứng việc học đàn không. Vì khi học guitar, các ngón tay sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các sợi dây đàn. Nên không ít trường hợp lực tay trẻ yếu và da tay mỏng khi bấm rất đau gây sưng, bầm nên trẻ sợ học đàn.

Giải pháp giúp các bạn nhỏ đỡ đau tay khi học đàn Guitar

Phụ huynh có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho trẻ chuyển qua sử dụng loại đàn Guitar Classic với dây đàn bằng chất liệu ni lông sẽ giúp cho việc học đàn Guitar trở nên dễ dàng, chọn mua đàn kích cỡ nhỏ hơn vừa tầm tay trẻ để trẻ được ngồi học một cách thoải mái nhất. Và nếu những thay đổi trên cũng không làm trẻ cảm thấy khá hơn trong việc học đàn thì phụ huynh nên dời lại đợi đến khi bé 8-9 tuổi, lúc đó cơ thể bé đã phát triển phù hợp để học đàn

Bố mẹ mới chính là người bạn tốt song hành cũng con

Mặc dù giáo viên là người truyền kiến thức cho bé, nhưng người giữ lửa đam mê cho con trẻ lại chính là bố mẹ. Chính phụ huynh mới là người bên cạnh, kềm cập, cùng thầy giúp con học đàn Guitar nhanh tiến bộ.

Hãy nên làm những việc sau để hổ trợ cho con bạn:

Nhắc nhở con tập đàn, lên lịch tập đàn cho bé

Dành cho bé những lời động viên an ủi khi con tập đàn chưa tốt và thấy chán nản

Học cách khen ngợi con trẻ khi trẻ hoàn thành tốt bài thầy cho về đàn

Luôn nhẫn nại, tránh lớn tiếng với con khi bé không chịu học đàn

Cố gắng đưa bé đi học đàn Guitar đều đặn

Nếu được, bố mẹ cũng nên tham gia một khoá học Guitar cơ bản để có thể hướng dẫn, sẽ chia niềm đam mê âm nhạc, cũng như khiến bé có thêm một lý do nữa để yêu thích học đàn Guitar

Làm Sao Để Tìm Hợp Âm Khi Không Có Bản Nhạc Trong Guitar Đệm Hát

Đa số những người học đàn guitar đều mong muốn một ngày nào đó mình có thể tự do trong việc đêm đàn guitar. Không cần phụ thuộc vào Tab nữa mà chỉ đơn giản là cảm âm. Tuy nhiên đây là một vấn đề khá phức tạp bởi nó đòi hỏi ngoài kỹ thuật nhạc lý cơ bản bạn cần có một chút năng khiếu thì mới có thể làm điều này một cách tốt nhất.

Bước kế tiếp bạn hãy tìm xem bài này tông Trưởng hay Thứ : Một bài hát chỉ viết theo âm Trưởng hay âm Thứ.

Có một vài kinh nghiệm được chia sẻ lại tuy nó không đúng hoàn toàn 100% nhưng cũng khá đúng đó là sự khác nhau ở âm trưởng và âm thứ là âm Trưởng thì hùng mạnh, âm Thứ thì yếu (nhạc buồn Việt Nam thường là âm Thứ, còn những bài quốc ca thì thường âm Trưởng).

Một phương pháp mò chính xác hơn là hiểu sơ về nhạc lý rồi áp dụng cho mấy nốt đầu của bài hát (tuy mình khg có nốt nhạc, mình sẽ chơi đàn thử vài nốt để thử âm cho bài hát). Cách mò này sẽ giúp bạn tìm hợp âm chính của bài hát như Đô Trưởng hay La Thứ (sẽ giải thích thêm trong đoạn sau). Điển hình cho quá trình thứ 1 này là bạn thường thấy mấy nhạc sĩ hay chơi thử vài nốt khi 1 ca sĩ yêu cầu 1 bài hát lạ.

Khi bạn đã có hợp âm chính, bạn mò thêm 2 hợp âm phụ theo phương pháp I-IV-V.(Bạn đã biết rõ về cách tìm một hợp âm trong một bản nhạc) .Xin nhắc lại đây là 3 hợp âm phổ thông mà thôi. Sẽ có những bài hát họ chuyển tông giữa bài như khúc chót của bài Trả Lại Em Yêu nhạc sĩ Phạm Duy đã nâng âm thanh cao hơn trong mấy câu cuối.

Chẳng hạn một bài đơn giản không có Thăng hay Giáng thì nó sẽ có tông Đô trưởng hay La thứ. Hợp âm Đô trưởng theo nhạc lý gồm có nốt Đô, Mi và Sol. Bạn chơi thử vài nốt nếu thấy thích hợp với cách bấm và có những nốt trên thì bài này âm Trưởng. Nếu Đô Trưởng không hợp, bạn bấm thử hợp âm La thứ sẽ thấy nó thích hợp hơn và bài này là âm Thứ.

Chằng hạn bạn thử mò gam, hợp âm của câu hát sau đây:

Không…. Không… tôi không Còn yêu em Nữa

Không! (Am) Không! Tôi không còn yêu anh nữa

Không! (Dm) Không! Tôi không còn (E7) yêu anh nữa (Am)

Không! (E7) Không! Tôi không còn (Dm)

Tôi không còn yêu anh nữa (E7) anh ơi! (Am)

Tình đời thay trắng đổi đen (Dm)

Tình đời (G7) còn lắm bon chen (C)

Tình đời (F) còn lắm đam mê (E7)

nên tình còn lắm ê chề (Am)

Tình mình có nghĩa gì đâu (Dm)

Tình mình (G7) đã lắm thương đau (C)

Tình mình (F) gian dối cho nhau (E7)

Thôi đành hẹn lại kiếp sau (Am)

Không! (Am) Không! Tôi không còn tôi không còn yêu anh nữa

Không! (Dm) Không! Tôi không còn (E7) tôi không còn yêu anh nữa (Am)

Không! (E7) Không! Tôi không còn (Dm),

Tôi không còn yêu anh nữa (E7) anh ơi (Am)

Làm sao để chuyển hợp âm dễ dàng và nhanh chóng

Cách chỉnh action đàn guitar khi nó quá cao hoặc quá thấp