Top 4 # Làm Sao Để Yêu Công Việc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Bạn Yêu Công Việc Của Mình?

Bạn luôn phải có tình yêu với chính công việc mà mình thực hiện, từ đó bạn sẽ có động lực để phấn đấu công việc, có cơ hội thăng tiến.

Bạn đã nhận thức rõ ràng?

Khi chuẩn bị tìm kiếm việc làm bạn đã phải vạch sẵn lộ trình, kế hoạch cho thời gian sắp tới của mình. Nghĩa là, bạn cần vạch định sẵn trong đầu lĩnh vực nghề nghiệp của bạn trong tương lai là công nghệ, truyền thông, kinh doanh hay giáo dục,… Sau đó, chọn lựa công việc phù hợp với ngành.

Một điều quan trọng sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong môi trường làm việc chính là trách nhiệm với công việc. Lý do chính là nhiều người sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu nhưng vị trí cũng như trách nhiệm công việc họ nhận được lại tỷ lệ nghịch với năng lực thực sự của họ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý làm việc, tốc độ thăng tiến và hiệu quả lao động.

Bạn đã nhận tư vấn ?

Nếu bạn băn khoăn không biết liệu công việc bạn đang làm có hợp với mình hay không, bạn có thể chia sẻ những suy tư này với các chuyên gia nghề nghiệp, các huấn luyện viên hoặc các nhà chuyên môn đáng tin cậy. Việc chia sẻ với các chuyên gia sẽ cho bạn nhận thấy bạn có đang phù hợp với công việc mình làm hay không? Bạn có thực sự yêu thích công việc của mình hay không? Hãy luôn nhớ tình yêu với công việc là yếu tố rất quan trọng giúp bạn có trách nhiệm hơn với việc mình làm, giúp mình có những sáng tạo trong công việc.

Bạn theo dõi thành công một cách thường xuyên?

Theo dõi thành công bạn đạt được với công việc hiện tại là một cách làm thông minh để đo lường sự thích hợp của bạn và nó. Trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có những thành công gì với công việc mình đang làm? Nếu có những thành tích đáng kể sau khi list ra thì bạn với công việc hiện tại chính là một “cặp bài trùng” đấy. Còn nếu ngược lại hãy suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn một ngành ngề phù hợp hơn để bạn có khả năng thăng tiến.

Bạn được lòng “Sếp” và các đồng nghiệp?

Dẫu biết để được lòng của tất cả mọi người trong tập thể là vô cùng khó nhưng khi bạn đã đạt được những sự hài lòng từ sếp và các đồng nghiệp thì đó chính là sự thuận lợi vô cùng đối với bản thân bạn.

Làm Sao Để Yêu Thích Công Việc Của Mình?

– Thái độ của bạn trong công việc và cách mà bạn cư xử với mọi người – ngay cả cảm xúc của bạn – là điều hẳn không cần nhắc lại dài dòng. Chúng có một ảnh hưởng sâu sắc với những người cùng làm việc với bạn. Có những lúc bạn không kiểm soát được thái độ của bạn, nhưng bạn luôn có thể chọn lựa cách bạn sống.

2. Chấm dứt việc tập trung vào tiền bạc – Tiền sẽ luôn không bao giờ đủ với nhu cầu. Những gì bạn mang về nhà vào giữa hay cuối tháng, bạn luôn cảm thấy chưa đủ, bạn sẽ cảm thấy mình còn có thể có nhiều hơn nữa.

– Hãy cố gắng tiết kiệm từng đồng xu mà bạn chi trả trong tuần. Ngẫm lại việc bạn quan tâm đến việc kiếm tiền ở đâu hay là việc bạn tập trung vào những gì bạn thực sự muốn. Tiền bạc chỉ là một phần nhỏ trong những gì bạn phải nghĩ đến, niềm vui mà công việc đem đến cho bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

3. Tìm ra ý nghĩa trong những việc bạn đang làm – Bạn đừng cho rằng đây là một suy nghĩ vĩ đại! Bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về điều này. Hãy dành thời gian suy nghĩ thực sự về những điều bạn làm. Bạn đang cung cấp một dịch vụ đúng nghĩa? Bạn nhìn thấy sản phẩm hoàn chỉnh? Bạn có đem đến những sự chỉ dẫn?

– Sau đó tự hỏi chính mình “công việc này đã khác biệt hơn bởi vì tôi đang làm nó?” Những viễn cảnh luôn đóng một vai trò to lớn trong việc làm thỏa mãn cá nhân và những cảm xúc cho công việc vì đó cũng sẽ tốt hơn.

– Cố gắng nhớ rằng tại sao bạn đã chọn công việc này? Nếu nó chỉ dừng lại ở thì “hiện tại” vào lúc ấy thì bạn có thể sẵn sàng cho một công việc mới!

4. Dám tự hỏi chính mình rằng công việc có giá trị không

– Nếu bạn không thể tìm thấy một phần nào thích thú trong công việc, hoặc nếu bạn nghĩ rằng chính mình sẽ trở thành một người hoàn toàn khác, có thể đặt ra những vấn đề sau: Có thể bạn không cần một công việc mới, mà chỉ là hướng đi mới.

– Bạn có thích những đồng nghiệp của mình? Bạn muốn một vị trí khác trong công ty? Bạn nghĩ mình còn nhiều khả năng để chứng tỏ mình trong công việc mà chưa có cơ hội?

– Có lẽ tất cả những điều bạn cần làm bây giờ là tập trung lại. Học cách nói “không” với những cơ hội không có giá trị lâu dài. Càng nhiều điều cho bạn lựa chọn, bạn càng thấy lúng túng.

– Hãy hỏi chính mình tại sao công việc này làm bạn không hài lòng – có thể bạn chưa nhận ra hết giá trị của nó. Suy nghĩ này giúp bạn hài lòng về công việc hơn.

– Nhưng nếu cần phải thay đổi công việc, bạn cũng đừng nên e ngại. Sự thay đổi không có gì là không tốt, nó chỉ tạo ra sự khác biệt. Bạn cũng có thể nhìn xung quanh mình – những công việc của bạn bè, người thân – bạn sẽ tìm được cái nhìn toàn cảnh.

Làm Gì Để Tìm Được Công Việc Yêu Thích

Mức lương hấp dẫn, địa vị xã hội luôn là yếu tố hàng đầu cho những người tìm việc. Tuy nhiên, một công việc với địa vị cao, kiếm được nhiều tiền có thật sự khiến cho bạn thấy vui vẻ, thoải mái. Bạn có thật sự có cảm hứng và cố gắng với công việc mình đang làm.

Nếu mục đích của bạn là tìm được công việc yêu thích. Vậy thì trước tiên bạn cần phải tự tin vào chính bản thân mình, xác định được đâu là điều bạn thích và không thích. Công việc đó sẽ đem lại cho bạn những gì và ngược lại bạn sẽ làm gì cho công việc của mình. Chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình công việc yêu thích, đúng sự đam mê của bản thân.

Cần biết bản thân mình muốn gì

Không ai hiểu bản thân hơn chính mình, cái bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn yêu thích. Chính vì vậy, bạn hãy biết chắc chắn công việc mình yêu thích là gì? Mình sẽ làm được gì cho công việc đó.

Bạn nên biết, mình làm việc trước nhất là vì bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Bạn làm vì yêu thích, vì chỉ có sự yêu thích mới tạo động lực để bạn hoàn thành tốt công việc của mình và thăng tiến. Nếu khi bạn nghe lời của một ai đó: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để làm một công việc mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ muốn làm, điều đó sẽ gây ra sức ép trong công việc và thậm chí là ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn. Và trong trường hợp đó, bạn có khả năng hay động lực để vượt qua hay không?

Bỏ qua tiền lương

Lương bổng là vấn đề quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định đến việc chúng ta làm.

Tiền lương là yếu tố quan trọng đối với tất cả những ai khi bắt đầu một công việc mới. Nếu được làm một công việc yêu thích với mức lương cao thì đó là điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng cuộc sống luôn bắt bạn phải lựa chọn: niềm đam mê, yêu thích và địa vị, danh vọng. Vậy cần phải làm gì để có thể theo đuổi công việc yêu thích của mình.

Giáo sư Princeton, nhà kinh tế Alan B. Krueger và nhà tâm lý học và Daniel Kahneman, người từng đoạt giải Nobel, khi nghiên cứ về vấn đề này đã có kết luận: Hầu hết mọi người nghĩ rằng có một thu nhập cao hơn sẽ làm cho họ hạnh phúc hơn. Nhưng họ đã sai vì: Niềm tin rằng thu nhập cao cùng với tâm trạng tốt là phổ biến nhưng hầu hết là ảo tưởng. Những người có thu nhập trên mức trung bình tương đối hài lòng với cuộc sống của họ, nhưng họ hầu như không hạnh phúc hơn những người khác, họ có xu hướng căng thẳng hơn, và không dành nhiều thời gian vào các hoạt động đặc biệt thú vị.

Không có nhân tố nào trong số những nhân tố này sẽ làm cho bạn thấy cảm hứng làm việc và hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không quên chúng đi, để được sống với niềm đam mê, yêu thích của minh.

Yêu cầu những gì bạn muốn

Đừng ngần ngại yêu cầu những gì mình mong muốn trong công việc khi bạn trả lời phỏng vấn. Có thể điều này sẽ khiến cho bạn không được nhận vào làm, nhưng chí ít bạn cũng đã nói ra được những điều bản thân mình muốn trong công việc, tại sao bạn lại yêu công việc đó và bạn có thể làm được những gì cho công việc của mình.

Hãy mạnh dạn đổi việc

Khi công việc không làm cho bạn có cảm hứng, luôn khiến cho bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, căng thẳng. Thay vì cố gắng tiếp tục với công việc cũ. Bạn hãy cho phép bản thân mình ra đi, đó là sự giải thoát tốt nhất cho chính mình. Bạn sẽ không bao giờ làm việc trong suốt cuộc đời. Vì thế nếu bạn đang làm công việc chỉ với mục đích kiếm sống, và thật sự yêu thích một công việc khác thì hãy sẵn sàng gạt bỏ mọi điều mà mình không thích thú. Có như vậy bạn mới có thể đến được với giấc mơ của mình.

Thúy Lộc – CareerLink.vn

Làm Sao Để Hạnh Phúc Trong Công Việc?

Làm sao để hạnh phúc ở nơi làm việc là điều bạn cần biết để có một cuộc sống ý nghĩa.

Ngừng than phiền

Một trong những đáp án cho câu hỏi Làm sao để hạnh phúc trong công việc là tránh than phiền.

Do đó, dù có thể bạn đang gặp khó khăn, hãy tránh than phiền. Hãy ngừng phàn nàn. Khi bạn tách mình khỏi những điều tiêu cực, bạn sẽ hoàn toàn tự nhiên cảm thấy hạnh phúc trong công việc. Hoặc ít nhất, sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chỉ cam kết những điều bạn có thể

Nhiều người trong chúng ta có thói quen xấu là nhận nhiều nhiệm vụ hơn khả năng nhằm để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn quay cuồng với công việc. Đừng nhận các nhiệm vụ mà bạn không thể hoàn thành đúng thời hạn hoặc nếu đang đảm nhận quá nhiều việc thì hãy ngưng trì hoãn và bắt đầu làm việc. Lập danh sách các việc cần làm và tiến hành theo đó. Đồng thời, yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần và đừng sợ khi cho cấp trên biết rằng bạn sẽ có nhiều nguy cơ không đáp ứng đúng thời hạn.

Xây dựng mối quan hệ

Điều này có nghĩa là gì? Con người là tổng hòa của những mối quan hệ xã hội. Chúng ta cần tương tác với những người khác để kết nối. Học cách để liên hệ với những người khác không chỉ trên mục tiêu chuyên nghiệp mà còn về mặt cá nhân nữa.

Giúp đỡ người khác khi bạn có thể. Đó là một cách để xây dựng mối quan hệ và cũng là đáp án cho câu hỏi Làm sao để hạnh phúc trong công việc. Bạn cũng sẽ cảm nhận được năng lượng trong bản thân vì bạn có thể đóng góp công sức vượt ngoài phạm vi công việc thường lệ của bạn. Nhưng đừng giúp đỡ bằng cách mong đợi người khác đáp lại bằng một ưu đãi đặc biệt nào đó. Bạn sẽ thất vọng khi những người khác không đền đáp lại. Hãy giúp đỡ vì bạn có thể và vì bạn sẵn lòng.

Học các kỹ năng mới

Cho phép bản thân học các kỹ năng mới. Được thử thách và trưởng thành là rất quan trọng để tìm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc. Hãy tìm hiểu xem công ty của bạn có cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển nội bộ hay không. Những loại cơ hội này được chứng minh là làm tăng mức độ hài lòng trong công việc dẫn đến hạnh phúc hơn.

Thay đổi không gian làm việc

Cá nhân hóa không gian làm việc của bạn là một cách hay để trả lời cho câu hỏi Làm sao để hạnh phúc trong công việc hiện tại. Bức tường trước mặt bạn có vẻ quá buồn tẻ hoặc bàn làm việc của bạn có quá đơn điệu hay không? Hãy “thổi” một chút nghệ thuật và sắp xếp không gian làm việc để có được sự thoải mái tối đa giúp bạn có thể tận hưởng được công việc nhiều hơn.

Tự thưởng cho bản thân thường xuyên

Công việc có thể tạo ra căng thẳng và một cách tích cực để quản lý nó là thường xuyên tự thưởng cho bản thân. Một tách trà, một khoảnh khắc suy tư yên tĩnh hoặc thậm chí là một cuộc trò chuyện với đồng nghiệp là những món quà nhỏ có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn cũng như kiểm soát được sự căng thẳng.

Nụ cười

Dù bạn có tin hay không thì một nụ cười thực sự có thể làm tâm trạng của bạn trở nên tươi mới hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động thể chất của nụ cười có thể tác động đến não để gây ra cảm giác hạnh phúc. Lần tới khi cảm thấy công việc đang khiến bạn trở nên mệt mỏi, hãy mỉm cười. Niềm vui trong công việc sẽ tăng lên nếu đồng nghiệp của bạn nhìn thấy và mỉm cười trở lại.

Đừng mang các vấn đề cá nhân đến nơi làm việc

Suy nghĩ về các vấn đề cá nhân của bạn tại nơi làm việc sẽ không có lợi cho bạn bởi điều này thực sự có thể gây ra sự bất mãn và ảnh hưởng đến tâm trạng của những người xung quanh. Có nhiều cách để giữ cho vấn đề của bạn tránh xa công việc như làm cho bản thân bận rộn bằng cách giao tiếp với đồng nghiệp, cố gắng suy nghĩ tích cực và nói chuyện với một người đáng tin có thể hỗ trợ và cho lời khuyên về các vấn đề cá nhân của bạn.

Ăn mặc chuyên nghiệp

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi dành một vài phút để làm đẹp và ăn mặc một cách chuyên nghiệp. Với nam giới thì cắt tóc, cạo râu sạch sẽ và đổi chiếc áo phông cũ đó thành áo sơ mi công sở là một cách tuyệt vời để cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn.

Hãy tha thứ

Theo các chuyên gia và nghiên cứu gần đây, thì việc giữ cảm xúc tiêu cực với ai đó trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến bạn cả về thể chất cũng như tinh thần.

Biết rằng một điều gì đó làm phiền bạn nhưng hãy để nó qua đi. Tha thứ cho người khác sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn và bạn chắc chắn có thể tìm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc chỉ bằng cách buông bỏ.

Khen ngợi đồng nghiệp của bạn

Tình huống này có thường xảy ra với bạn: đồng nghiệp làm điều gì đó tác động tích cực đến công việc của bạn nhưng bạn không bao giờ cảm ơn họ? Có lẽ nhiều hơn bạn nhận ra. Hãy dành thời gian để nói lời khen ngợi hoặc cảm ơn đơn giản đến những người xung quanh bạn. Đây cũng là cách hiệu quả trả lời cho câu hỏi làm sao để hạnh phúc.

Đi dạo

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không vui trong công việc của mình, đôi khi điều tốt nhất để làm là bước ra ngoài một lát để hít thở không khí trong lành. Nếu không thì dạo một vòng quanh văn phòng cũng có thể khiến bạn thoải mái hơn.

Ăn thực phẩm lành mạnh và uống nhiều nước

Thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn. Uống nhiều nước là một điều đơn giản mọi người có thể làm để giữ sức khỏe, tỉnh táo và hạnh phúc. Bạn cũng có thể ăn nhẹ thông minh hơn, các thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, như một số loại quả mọng, quả hạch, sô cô la đen, đã được chứng minh là hỗ trợ rất tốt sức khỏe não bộ.

Thu Hiền