Top 5 # Làm Sao Để Yêu Bản Thân Mình Hơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

8 Cách Để Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn

Nào là an toàn thực phẩm, là phải tập gym giảm cân, là làm sao để thành công trong sự nghiệp…Hàng ngày, hàng giờ, hẳn nếu chẳng phải báo chí, đồng nghiệp, hay bố mẹ thì cũng sẽ lũ bạn thân của bạn nói đến rồi. Hàng tỉ chuyện xung quanh, bao nhiêu điều cần phải quan tâm, dè chừng, nhưng thực ra, những điểu làm bạn cảm thấy vui, yêu đời, yêu bản thân mình nhiều hơn liệu có là những chuyện đó? Vậy thì, tại sao không làm những điều khiến bạn vui hơn nhỉ?

Lắng nghe để hiểu bản thân nhiều hơn

Năm ngoái, bạn định để một kiểu tóc khác, rồi muốn nhuộm tí màu để đổi gió mà lại bị lũ bạn gạt phăng rồi dọa là “thế thì bao giờ cho lớn, cho biết hẹn hò, yêu đương hả” Thế là cuối cùng, mái tóc thì vẫn đấy mà người yêu vẫn chẳng thấy đâu. Nếu vẫn còn hàng tá những thứ luôn muốn và từng muốn làm như thế thì bây giờ là lúc để bạn làm rồi đó. Dù kết quả có ra sao, ít nhất chúng đã mang lại cho bạn một trải nghiệm, một thứ cảm xúc thật mới mà chẳng làm thì chẳng có đâu. Thế nên mới có câu “Người ta thường hối hận vì những điểu mình không làm hơn là những điều mình đã làm”. Nên là, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách chiều chuộng những mong ước của mình bấy lâu đi nha!

Tìm kiếm những sở thích mới hoặc bắt đầu lại những sở thích xưa

Thời gian thoi đưa, mấy sở thích thêu thùa, viết lách hay chế tạo mấy thứ mô hình hay ho cũ giờ chẳng còn có cơ hội được thực hiện thường xuyên. Nhưng hãy dành lại một chút thời gian mỗi tuần, làm lại những điều nhỏ nhỏ xinh xinh ấy. Hay lại tò mò, táy máy thử mấy thứ hay ho mà bạn chưa bao giờ thử xem sao? Chắc chắn, mỗi khi nhìn lại những thứ mình làm được, bạn lại thêm tự hào về bản thân hơn cho coi!

Những lúc bận rộn với công việc, bạn lại thấy việc chăm sóc và quan tâm tới gia đình chỉ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian. Nhưng hãy dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày để hỏi han và quan tâm đến mọi người trong gia đình. Bởi đôi khi, bạn sẽ tìm được những điều đã vô tình bỏ quên. Đặc biệt, yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách này cũng thường giúp bạn có thêm những nguồn động lực mới để sống một cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm hơn.

Tham gia hoạt động thiện nguyện

Thiện nguyện luôn là một hoạt động thật hữu ích không chỉ với xã hội, với cộng đồng mà cả với những ai tham gia. Mỗi lần tham gia thiện nguyện, bạn sẽ lại một lần cảm thấy cuộc sống thật muôn màu hơn. Biết bao nhiêu cảnh đời, bao số phận rồi chợt thấy trân trọng và thêm yêu cuộc sống hiện tại hơn. Học cách cho đi để rồi chắc chắn, sẽ có ngày bạn nhận lại được những điều tốt đẹp như thế.

Tha thứ cho bản thân và mọi người xung quanh

Vì con người vốn trần tục nên chẳng có ai không là gây ra lỗi lầm cả. Và bởi vì oán hận, căm hờn luôn làm con người ta nhức nhối và khó chịu nên hẳn những ai giữ cho mình một niềm giận hờn đều cũng phải chịu cả thiệt thòi và khổ đau. Giận hờn nhiều chỉ làm ta càng trở nên cực đoan và khó thích khi hơn với cuộc sống, trong khi thật ra ngoài kia vẫn luôn có những điều thật đẹp và xứng đáng được yêu thương. Dù có là những lỗi lầm của người khác hay của bản thân, bạn cũng nên biết cách tha thứ hơn. Khi vui hơn là khi bạn đã biết cách yêu bản thân mình nhiều hơn rồi đó.

Chẳng có cách nào đơn giản hơn để yêu bản thân mình nhiều hơn bằng cách tự tạo những không gian thư giãn riêng cho chính mình. Nếu bạn là một người đam mê công việc nhưng lại chưa biết cách chăm sóc cho sức khỏe thì chắc chắn bạn chỉ đang tự hành hạ bản thân mình mà thôi. Hãy dành ít nhất 30 phút yên lặng mỗi ngày, rời xa công việc, ngừng nghĩ về những vấn đề còn dang dở, thậm chí cả gia đình và tình yêu của mình. Nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ thấy đây là một cách vừa hiệu quả, vừa đơn giản.

Ra ngoài và hẹn hò đi thôi!

Nói thật, độc thân vui vẻ chỉ tạm thời đúng mà thôi! Khi độc thân, bạn nào có thấy được cảm giác nâng nâng, hứng thú với mọi người xung quanh rồi tự cười mỉm suốt cả ngày chỉ vì câu nói của một ai đó đặc biệt. Khi cô đơn, bạn cũng đâu có biết cảm giác ấm áp trong những ngày đông giá lạnh, được ngồi đằng sau một ai đó, ôm thật chặt, đi qua hết những dãy phố Hà Nội? Rồi thậm chí, những khi giận hờn, ngồi kiểm điểm lại bản thân, bạn lại nhận ra những kinh nghiệm tình yêu mới để lần sau biết cách làm người ấy vui hơn. Vì thế, nếu cứ độc thân mãi thì có bao giờ bạn cảm nhận được những điều kia không? Hãy ra ngoài, hẹn hò, tìm kiếm một tình yêu tươi xanh để thêm yêu và được yêu nhiều hơn! Một lời khuyên là hãy thử những ứng dụng hẹn hò trực tuyến để việc tìm kiếm đối tượng của bạn trở nên dễ dàng hơn!

Học Cách Yêu Bản Thân Mình Hơn Để Làm Chủ Cuộc Đời!

Nếu bạn chưa yêu bản thân mình thì bạn chưa thể học được cách yêu người khác. Trong cuộc sống ai cũng muốn nhận được yêu thường từ những người xung quanh. Có những người dễ dàng yêu người khác, nhưng có những người thấy thật khó để trao đi yêu thương. Vì sao vậy? Bởi, nếu bạn chưa yêu chính bản thân mình thì bạn chưa thể học được cách yêu người khác. Yêu thương nếu không biết cách trao đi thì đâu thể nhận lại được phải không bạn?

Học cách yêu bản thân mình hơn

Khi yêu thương chính mình, bạn sẽ tự khám phá ra bản thân tuyệt vời đến thế nào. Mỗi sáng thức giấc, khi nhìn vào gương, tự mỉm cười với chính mình, bạn sẽ thấy sự kì diệu của yêu thương. Chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn phấn chấn, yêu đời hơn. Chúng ta ai chẳng yêu quý những người luôn tích cực, nào cùng giũ bỏ ngay vẻ mặt u sầu bởi cuộc đời rất ngắn ngủi, tập đối xử tốt với chính mình và nở nụ cười với những người xung quanh, rồi bạn sẽ thấy người ta sẽ tặng lại bạn tình yêu thương tự nhiên vô điều kiện.

1. Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Bạn không nên dành thời gian với người không dành cho bạn. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, thì họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn chẳng phải đấu tranh đả giành dật một vị trí nào cả. Vì vậy mà cứ an tâm tận hưởng cuộc đời, đừng dại dột ép mình vào một mối quan hệ không thuộc về mình, “rùng rằng” với một người không biết coi trọng giá trị của bạn, chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của bạn, vì khi đó bạn chỉ mất thời gian cuốn vào cuộc tình không hồi kết, chẳng nhận lại được gì.

2. Lắng nghe cảm xúc và đừng nói dối bản thân

3. Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Không ai là không có khuyết điểm, vì vậy việc làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó. Và nếu bạn sống để hài lòng tất cả mọi người, gồng mình lên chắc chắn bạn sẽ kiệt sức, hoặc bạn sẽ phải sống theo cách người khác kỳ vọng ở bạn.

Vậy nên thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả, bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình vào những người mình thực sự quan tâm, làm cho họ mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới.

4. Đừng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Bạn yêu thích, thần tượng một ai đó, mà mong muốn mình cũng được như họ. Như vậy là không sai. Tuy nhiên nếu coi họ là cảm hứng để mình tốt hơn sẽ khác với việc bạn dập khuôn sống giống như bản sao của họ. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình, hãy là chính mình vì sẽ xuất hiện người yêu con người thật của bạn.

5. Đừng bận tâm với quá khứ

Chúng ta đều phạm sai lầm, sai lầm lớn hay sai lầm nhỏ trong quá khứ. Điều quan trong là ta phải học cách tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩ về bạn, chúng chỉ giúp bạn trưởng thành lên. Và quan trong nhất là thông qua những lần lẫm lỡ, bạn sẽ rút được những bài học quý giá, từ đó ta có thể lớn hơn một chút, mạnh mẽ hơi một chút. Vì vậy, đừng quá bận tâm với quá khứ, hãy luôn hoàn thiện bản thân và nhìn về tương lai tươi đẹp.

6. Thay đổi những gì bạn biết rằng cần phải thay đổi

Bạn cảm thấy mình như đang bị mắc kẹt, khi mà những thứ trước đây mình từng rất thích nhưng bây giờ bạn đã không còn hào hứng nữa. Có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại, từ bỏ những thói quen cũ và tìm đến sự thay đổi mới trong cuộc sống.

Hãy làm mới cuộc sống của mình, tìm đến những điều khiến bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn năng lượng. Nên nhớ, đừng sự thay đổi, nó nó thể làm bạn khó khăn trong thời gian ban đầu, nhưng về sau, không có gì quan trọng hơn là việc bạn tìm được sự hài lòng trong cuộc sống.

7. Đừng sợ những điều mới và cơ hội mới

Thay vì sợ hãi, không tin tưởng bản thân có thể làm được hay không, khi có cơ hội bạn hãy nắm lấy nó. Cơ hội là một chất xúc tác mạnh mẽ giúp bạn phát hện ra một vài năng khiếu tiềm ẩn của mình.

Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắn nếu bạn lặp đi lặp lại những hành động quen thuộc. Hãy thử những gì bạn thấy sợ, tìm ra những sắc màu khác nhau và hương vị khác nhau của cuộc sống. Thay đổi rất khó hăn và đòi hỏi bạn phải là một người dũng cảm, nhưng đổi lại nếu bạn giám xông pha ban sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất là mình đang được sống và khám phá.

8. Hãy tin vào chính mình!

Nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ không ai tin vào bạn. Người hiểu bạn nhất chính là bạn thân bạn, nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng đặt câu hỏi về khả năng của bạn.

Ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng vì thế hãy tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục đích của mình.

9. Làm (ít nhất) một việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bao nhiêu trong số chúng ta quên làm những điều khiến ta hạnh phúc, hay chúng ta chỉ chờ đợi “hạnh phúc” từ người khác mang đến?

Giữa bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình, thanh toán các loại tiền nong, đối mặt với những mâu thuẫn… chúng ta đã lãng quên việc chủ động làm cho chính bản thân mình cảm thấy hạnh phúc. Bất kể người khác có nói gì, mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng của mình. Là lúc mà ta có thể dành thời gian làm những gì ta thích, những điều mang đến cho ta niềm vui. Và việc đó cho ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.

10. Luôn cố gắng sống tử tế và yêu thương

Bạn chẳng cần thiết phải tin vào luật nhân quả để biết rằng những hành động tốt đẹp sẽ luôn quay trở lại với bạn. Trong cuộc sống, bạn tử tế và trao tình yêu với mọi người không toan tính, thì nó sẽ chủ động quay trở lại và trao tặng bạn gập nhiều lần khi bạn cho đi.

Theo: Thám tử tư Toàn Tâm

10 Cách Để Yêu Bản Thân Hơn

Và theo năm tháng, càng nhiều tuổi, chúng ta càng cảm thấy đau khổ và “để tuột” mất nụ cười trên môi. Tại sao phải như vậy? Cuộc sống vốn ngắn ngủi, sao chúng ta không học cách để yêu lấy bản thân, trân trọng chính chúng ta một cách vô điều kiện…

Có 10 cách bạn có thể học để yêu bản thân hơn ngay từ hôm nay:

1. Học cách cười với bản thân

Không nên nhìn cuộc đời một cách quá nghiêm trọng. Chúng ta cần phải biết rằng mọi thứ đều liên tục thay đổi cả bên trong nội tâm chúng ta lẫn thế giới bên ngoài. Thay vì cảm thấy tội lỗi và phê phán bản thân, hãy cười với mình và tìm những yếu tố hài hước trong những thách thức của cuộc sống. Đừng bao giờ để ý đến người khác vì họ quá bận và chỉ tập trung tới họ thôi, thế nên họ sẽ không để ý đến chúng ta đâu. Còn nếu có ai đó dành thời gian chê bai bạn, hãy bỏ qua và tiếp tục vui đùa với bản thân.

2. Tha thứ cho người khác để tha thứ cho chính mình

Tha thứ và chấp nhận những người tạo ra tổn thương cho cuộc đời mình là cách để bạn tha thứ và chấp nhận chính bản thân mình. Để có thể tha thứ cho người khác, bạn hãy thử đặt mình vào địa vị của họ, cố gắng hiểu tại sao họ lại hành xử như vậy. Hãy để sự giận dữ và căm tức lùi xa, nhường chỗ cho sự thông cảm và thứ tha cho người khác và cho chính chúng ta.

3. Liên kết

Hãy đầu tư vào tình bạn. Hãy yêu thích việc tổ chức tiệc tùng và sử dụng bất kỳ sử kiện nào trong cuộc đời để tụ tập bạn bè và vui vẻ. Như vậy, xung quanh bạn sẽ không chỉ có những người ghét bạn mà sẽ có nhiều những người yêu quý bạn và giúp bạn yêu quý và chấp nhận con người của chính bạn.

4. Tận hưởng bằng mọi giác quan

Một cách để yêu lấy bản thân là liên kết với thế giới bằng mọi giác quan. Hãy thức dậy sớm để ngắm mặt trời mọc hoặc đợi chiều buông xuống đến nhìn mặt trời lặn. Hãy du lịch vòng quanh thế giới, hãy ngửi mùi quế trong mùa thu và mùi thịt nướng vào mùa hè. Hãy bay bổng với mùi hương của những bông hoa nở rộ vào mùa xuân. Khi tận hưởng thế giới xung quanh bằng mọi giác quan, bạn sẽ nhận ra rằng làm người là một trải nghiệm thật tuyệt vời và bạn sẽ thầm cảm ơn cuộc đời này.

5. Tìm ra mục đích sống

Hãy tìm ra những gì bạn say mê và bỏ thời gian vào đó. Đó là cách bạn bày tỏ tình yêu và tôn trọng bản thân.

6. Hãy nói ra tâm tư

Việc sử dụng các liệu pháp điều trị tâm lý cho bản thân không phải là vì bản thân của bạn có gì bị trục trặc mà là khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu về bản thân mình nhờ các liệu pháp tâm lý, chúng ta sẽ bắt đầu cảm kích những tầng lớp và sự phức tạp trong chính con người chúng ta. Việc hiểu hơn về bản thân có thể dẫn đến sự thông suốt, cho phép chúng ta tốt hơn với bản thân chúng ta. Chúng ta có thể sử dụng các liệu pháp điều trị để học cách tạo ra những rào cản thích hợp với những người khác, thiết kế lại cuộc sống sao cho đủ đầy và học cách chấp nhận và yêu bản thân như chính bản chất của nó.

7. Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày để khi bạn nhìn vào trong gương, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào với hình thể của chính mình. Theo nghiên cứu khoa học, những người tập thể dục mỗi giờ mỗi ngày rất yêu bản thân. Bạn không cần phải cố ép mình phải đốt cháy calories mỗi ngày, mà chỉ cần làm cơ thể thoải mái vận động.

8. Ngủ đêm thật tốt

Khi ngủ đủ, tâm trạng bạn sẽ tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn, yêu quý bản thân và những người xung quanh. Hãy cố gắng bận rộn vào ban ngày và đi ngủ vào một thời gian nhất định vào buổi tối, bạn sẽ có những giấc ngủ đêm thật ngon.

10. Cho bản thân quyền được hạnh phúc

Hãy dành mọi thời gian của cuộc đời để nhìn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống như nghệ thuật, thơ ca, âm nhạc, bạn bè, gia đình, đồ ăn, tập luyện và thiên nhiên. Hãy cho phép bạn thân quyền được nhìn thấy những điều tích cực trong cuộc sống, quyền để hạnh phúc. Hãy hạnh phúc bởi như lời mà diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn từng nói: “Những phục nữ hạnh phúc là những phụ nữ đẹp nhất”.

Phải Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Mình?

Hiện tại em đang cảm thấy rất bế tắc trong cuộc sống. Em tự nhận thấy mình là kẻ bất tài, thất bại, hèn nhát, thích ba hoa và bị mọi người ghét bỏ. Em học kế toán, hoàn toàn mù mờ về nó, không nắm rõ được việc gì. Dù em đã đi làm ở ba nơi nhưng đa phần dừng ở mức độ thử việc rồi chuyển sang việc khác. Hôm trước sếp em nhận xét em làm việc không có trách nhiệm, trình độ chuyên môn kém. Bản thân em cũng nhận thấy như vậy, em làm việc gì cũng hời hợt, thiếu tích cực, chất lượng thì rất tệ. Do gia đình em có kinh tế, em dựa vào điều đó nên bản thân không tự lập được. Vốn thích sống an nhàn, nhãn nhã, lười biếng, em làm việc chỉ để cho có. Mọi người xung quanh nhận xét về em cũng rất tiêu cực. Em chưa từng phải kiếm tiền để chăm lo cuộc sống cho mình, cũng không bị áp lực về kinh tế. Thực sự em rất buồn khi nhận thấy bản thân mình như vậy. Lúc này em phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang cảm thấy rất bế tắc trong cuộc sống! Em muốn kể chuyên gia nghe về em. Em nhận thấy mình là 1 người thất bại, bất tài, hèn nhát, thích ba hoa và bị mọi người ghét. Em 24 tuổi đã đi làm việc ở 3 nơi, đa phần dừng ở mức độ thử việc rồi sau đó chuyển sang việc khác. Em không nắm rõ được việc gì cả, em học kế toán và hoàn toàn mù mờ về nó. Hôm trước, sếp nói với em làm em suy nghĩ day dứt không ngừng. Chị ấy nhận xét em làm việc không có trách nhiệm và trình độ chuyên môn kém. Thực sự là em làm việc gì cũng vậy hời hợt và thiếu tích cực, thích sống an nhàn, nhàn nhã, lười biếng, em làm việc chỉ cho xong cho hết chứ chất lượng thì rất tệ. Xong ngày làm việc ở cơ quan là về nhà cắm đầu vào game, xem ti vi, nghe nhạc. Toàn những thú vui vô bổ, em không có thêm được mối quan hệ nào ngoài vài thằng bạn. Hoàn toàn không biết đi chơi với con gái, nhưng em vẫn có 1 số mục tiêu, vẫn có người thích vì ngoại hình và tiềm lực kinh tế cũng tạm ổn. Có lần có 1 anh và bạn bè nhận xét về em là “mày làm việc như con đại gia, làm việc cho có chứ không như tụi tao, cần tiền để sinh sống”. Mà thực sự em cũng cảm nhận như vậy. Em ỷ có gia đình bảo trợ hoàn toàn, chưa từng phải sống trọ, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, bạn bè có cũng được không thì cũng không sao. Em cảm thấy rất buồn luôn ạ! Không biết phải làm như thế nào để thay đổi! Điều em sợ nhất là bất tài cứ dần dần hiện ra trước mắt! Chuyên gia có cách nào giúp được em không ạ? Cảm ơn chuyên gia rất nhiều!

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Em năm nay 24 tuổi, học kế toán, đã ra trường và đi làm ở ba nơi. Nhưng dù làm việc ở đâu cũng vậy, em chỉ dừng lại ở mức độ thử việc rồi lại chuyển qua chỗ khác. Hiện tại, em cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, nhận ra bản thân mình là một người thất bại, bất tài, thích ba hoa và bị mọi người ghét bỏ. Mới đây, một người sếp của em đã nhận xét về em làm việc thiếu trách nhiệm và chuyên môn kém. Em làm việc chỉ cho có chứ không mang lại kết quả gì. Hơn nữa, bản thân em cũng không có sự cố gắng trong công việc và cuộc sống. Mọi người xung quanh nhận định về em cũng hoàn toàn mang tính thuyết phục. Điều này cũng xuất phát từ hoàn cảnh của gia đình em. Từ nhỏ em sống trong gia đình có điều kiện về kinh tế, được bố mẹ bao bọc, em không phải sống bơn trải, tự lập, lo cuộc sống cho mình. Nhìn ra xung quanh em sẽ thấy các bạn của mình, những người em quen biết phải đi làm lo cuộc sống, gánh nặng “cơm áo gạo tiền” đè lên vai họ nhưng em thì không. Em chưa biết đến cảnh sống trọ, cũng không phải tính toan, lo toan chuyện ăn uống, chi tiêu hàng ngày. Việc của em chỉ là ngày đi làm cho có, tối về dành thời gian cho những việc như chơi game, xem ti vi, nghe nhạc. Em đã để bản thân mình bị hạn chế trong những việc vô bổ, nhàm chán. Cuộc sống của em cũng vì thế mà không có nhiều niềm vui. Nhưng điều tai hại hơn là khiến em bằng lòng với những gì mình đang có một cách “tiêu cực”, không có tinh thần ham học hỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Lúc này, bản thân em đã nhận thức được vấn đề cũng biết đánh giá về con người mình, em có ý muốn thay đổi chỉ là chính em phải cố gắng quyết tâm vượt qua chính mình. Những thói quen xấu của em, sự tự mãn, dậm chân tại chỗ cần phải đẩy lùi. Nếu em không thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực hơn thì sau này cuộc sống của em sẽ thế nào? Cho dù em có tiềm lực kinh tế từ gia đình, bố mẹ lo toan cuộc sống cho em nhưng điều đó không thể kéo dài mãi được. Sự ỷ lại của em vào gia đình sẽ khiến em không có ý thức biết vượt khó. Mọi người xung quanh cũng sẽ dần chán em bởi lối sống khác với họ. Những lời nhận xét, đánh giá từ mọi người khiến em day dứt, cảm thấy bản thân mình có nhiều điều thiếu xót. Điều đáng khen ở em là em vẫn nhận thức được bản thân mình có những điểm gì chưa được, lúc này chỉ là em phải thay đổi mà thôi. Những thói quen xấu em nên từ bỏ. Bên cạnh đó, em phải dành thời gian để học tập, tích lũy kiến thức cho mình. Nếu em vẫn muốn theo ngành em đã học nhưng kiến thức bị hổng em nên học các lớp bổ trợ vào buổi tối để giảm bớt thời gian chơi game, xem ti vi. Cùng với đó, khi đi làm việc tại công ty em hãy cố gắng làm việc nghiêm túc, thực sự trải nghiệm những khó khăn và có tinh thần học hỏi chứ không phải giữ thái độ như trước đây.

Bản thân em đã duy trì lối sống đó thời gian khá lâu, những thói quen đã ăn sâu trở thành tính cách của em nên việc thay đổi không thể ngày một ngày hai, càng không dễ dàng mà cần cả một quá trình với sự cố gắng tích cực từ em. Em cũng dành thời gian để tập luyện thể dục thao, tăng cường sức khỏe bản thân bởi em phải có sức khỏe tốt em mới hăng say làm việc được. Thay đổi suy nghĩ, quan điểm của bản thân sẽ giúp em thay đổi cuộc sống của mình, “đời thay đổi khi tư duy thay đổi”. Thêm vào đó, em cần thiết lập cho mình nhiều mối quan hơn, tích cực giao lưu, học hỏi từ bạn bè. Thế giới của em cũng phải mở rộng hơn không nên chỉ quanh quẩn những việc nhàm chán như thế. Ngay lúc đầu em sẽ thấy rất khó khăn, thậm chí sẽ muốn bỏ cuộc nhưng em muốn có được những gì em chưa có thì em phải làm những việc em chưa từng làm. Chỉ có tự em mới biết bản thân mình mong muốn điều gì, thay đổi để em trở thành một con người mới, hoàn thiện hơn. Mong em sẽ vượt qua được khó khăn này.

Cập nhật : bởi