Top 3 # Làm Sao Để Wifi Chạy Nhanh Hơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Windows Chạy Nhanh Hơn

Từ việc khởi động và tắt máy nhanh một cách nhanh chóng đến tự động bảo vệ dữ liệu, đây là các mẹo nhỏ có thể làm cho Windows Vista hay XP trở nên thông minh hơn, tin cậy hơn và hiệu quả hơn.

Mặc dù đã có nhiều năm kinh nghiệm tích góp và tinh chế từ hàng triệu người dùng nhưng Windows vẫn còn đó những điều bí ẩn, nhiều vấn đề. Mỗi một phiên bản mới mà hệ điều hành này đưa ra lại kèm theo rất nhiều nét quyến rũ và một số tính năng mới, tuy nhiên đi kèm với nó cũng có rất nhiều vấn đề gây đau đầu. Đôi khi những tính năng mới của Vista và những chức năng được cải thiện dường như lại có nhiều băn khoăn phải quan tâm hơn như chúng đáng giá.

Một số vấn đề trong StartupVấn đề: Đối với tôi Windows dường như chưa bao giờ khởi động đủ nhanh.

Cách giải quyết 1: Máy tính của bạn có thể đang tải các driver thiết bị cho phần cứng mà bạn không sử dụng nữa. Để tiết kiệm tài nguyên hệ thống bạn có thể hủy bỏ cài đặt các thiết bị này. Tuy nhiên đôi khi cách giải quyết bất cẩn có thể làm cho máy tính của bạn mất một số chức năng quan trọng, chính vì vậy bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trong System Restore trước khi tiến hành các vấn đề này.

Mặc định, Device Manager không hiển thị các thiết bị hiện chưa được kết nối với hệ thống. Để làm cho chúng hiện lên, bạn phải nhấn Windows-R để mở hộp Run và đánh vào đó lệnh cmd, nhấn Enter. Tại dấu nhắc lệnh, bạn đánh set devmgr_show_nonpresent_devices=1 sau đó nhấn Enter. Để lại đó cửa sổ nhắc lệnh đang mở.

Bạn tiếp tục nhấn Windows-R một lần nữa, sau đó đánh vào đó lệnh chúng tôi và nhấn Enter. Trong cửa sổ Device Manager, bạn chọn View, Show Hidden Devices. Kích chuột vào dấu cộng (+) bên cạnh mỗi nhánh để kiểm tra tất cả các thiết bị trên hệ thống của bạn. Các thiết bị hiện không được kết nối sẽ xuất hiện bằng biểu tượng màu xám nhạt. Nếu thiết bị nào bạn chắc chắn rằng sẽ không sử dụng nữa, hãy kích chuột phải vào nó và chọn Uninstall. Sau đó tuân theo nhắc nhở hiện trên màn hình để hoàn tất quá trình đó. Khi thực hiện xong công việc này, đóng cửa sổ nhắc lệnh để ẩn trở lại các thiết bị không được kết nối.

Cách giải quyết 2: Khi bạn đã ánh xạ một thiết bị mạng thành một chữ cái trên máy tính, Windows sẽ tự động khôi phục lại kết nối đó một cách mặc định bất cứ khi nào bạn đăng nhập. Chính vì do các kết nối mạng có thể làm mất thời gian nên bạn có thể tăng tốc cho việc khởi động bằng cách loại bỏ các kết nối đang không sử dụng.

Nhấn Windows-E để mở Windows Explorer, sau đó nhấn Alt-T, D để mở hộp thoại Disconnect Network Drives. Chọn ra các thiết bị để hủy kết nối, sau đó bạn kích OK.

Sau này, nếu bạn kết nối chỉ một thiết bị cho phiên bản hiện hành, đơn giản chỉ cần nhập vào đường dẫn UNC của nó (đường dẫn này xuất hiện trong thanh địa chỉ khi bạn chọn thiết bị trong Explorer và trong hộp Run). Hoặc nếu bạn sử dụng Tools, lệnh Map Network Drive trong Explorer, thì phải bỏ chọn ” Reconnect at logon” trước khi kích ” Finish “.

Cách giải quyết 3: Bạn sẽ giải phóng bộ nhớ hệ thống và khôi phục các chu trình của bộ vi xử lý bằng cách xóa hết những vấn đề gây cản trở mỗi khi khởi động đăng nhập vào Windows – và bạn có thể phát hiện một số malware trong tiến trình. Kiểm tra phát hiện các chương trình tự động chạy tự do từ bên trong chính hệ thống của Microsoft.

Làm thế nào để bạn có thể phân biệt được các chương trình khởi động hữu dụng giữa vô số chương trình? Hãy tham khảo các công cụ nghiên cứu của Autoruns, hoặc bạn có thể xem danh sách các ứng dụng khởi động của Paul Collins. Danh sách có khả năng tìm kiếm và tải về của các mục khởi động chung này cung cấp cả phần mô tả và việc bầu chọn cho mỗi một thành phần trong chúng, điều đó cho thấy mục nào có thể cần thiết cho một hệ thống điển hình.

Khởi động nhanh hơn bằng cách bỏ chọn những ứng dụng không cần thiết trong tab Logon của Autoruns

Giảm sự lãng phí của Shadow Copies

Vấn đề: Vista đang lưu dữ liệu của tôi nhưng không cho phép tôi khôi phục nó.

Cách giải quyết: Các phiên bản Business, Enterprise và Ultimate của Vista có Shadow Copies (hoặc Previous Versions), tính năng này cho phép bạn có thể khôi phục phiên bản cũ hơn của một file nào đó. Vista Home Basic và Home Premium thiếu tính năng này nhưng dẫu sao việc lưu dữ liệu theo một cách nào đó thì cũng vẫn lãng phí tài nguyên CPU và không gian đĩa. Để giảm bớt sự lãng phí này, hãy đặt tất cả tài liệu của bạn và các thư mục trên một ổ đĩa hoặc một phân vùng khác với ổ Windows của bạn. Sau đó kích Start, đánh SystemPropertiesProtection, và nhấn Enter. Trong danh sách các ổ, bỏ chọn một ổ đĩa có dữ liệu cá nhân. Kích ” Turn System Protection Off ” khi được nhắc nhở và kích OK để đóng System Properties. Lưu ý rằng việc lưu dữ liệu trên một phân vùng riêng biệt cũng làm tăng tốc độ backup bởi nó cho phép bạn có thể copy chỉ các file thay vì cho cả các chương trình, chính do những thay đổi thường xuyên không diễn ra quá nhiều mà nó giảm được các công việc đối với backup.

Tối ưu Vista Home Basic và Premium bằng cách tắt System Protection trên những ổ không phải hệ thống

Sử dụng các bộ tăng tốc cho Windows Vấn đề: Máy tính của tôi tương đối mới nhưng nó không thực sự chạy đủ nhanh

Cách giải quyết: Sử dụng các công cụ hiệu suất được xây dựng trong Windows để tối đa hóa bộ nhớ, không gian đĩa và các tài nguyên khác.

Giảm khả năng các ứng dụng có trên hệ thống của bạnVấn đề: Tôi không muốn Trojan horse hoặc một malware nào đó có thể tiêm nhiễm vào máy tính của tôi, nhưng việc đăng nhập như một người dùng chuẩn quả thực quá hạn chế.

Cách giải quyết: Kể cả khi bạn đăng nhập với tư cách là một quản trị viên thì cũng vẫn có thể khởi chạy các ứng dụng với những đặc quyền bị hạn chế. Bắt đầu bằng việc tải về tiện ích miễn phí PsTools của Microsoft. Giải nén chúng vào một thư mục và chuyển thư mục đó đến nơi bạn muốn lưu ứng dụng. Công cụ PsExec cũng được dự định cho việc khởi chạy các ứng dụng từ xa, nhưng bạn có thể sử dụng nó để khởi chạy các chương trình với những đặc quyền mức thấp.

Giới hạn các đặc quyền ứng dụng trong Windows XP với tiện ích miễn phí PsExec

Để tạo một shortcut để mở Internet Explorer 7 hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác với những hạn chế, bạn hãy kéo shortcut của nó đến một vị trí mới (có thể sẽ muốn sử dụng phiên bản với quyền cao hoặc trung bình của shortcut, vì vậy hãy để lại bản gốc chưa thay đổi). Chọn Copy Here. Kích chuột phải vào shortcut đã được copy và chọn Properties. Trên tab Shortcut, kích vào phần đầu của hộp Target và đánh vào đó đường dẫn đến PsExec trước dòng lệnh đang tồn tại trong đó. Sau đó đánh một dấu cách, tiếp sau dấu cách là -l -d ( dấu nối, ký tự I, dấu cách, dấu nối và ký tự d). Cuối cùng, đánh một dấu cách khác. Lệnh ‘-I’ sẽ giảm đặc quyền của chương trình, trong khi đó ‘-d’ làm cho cửa sổ nhắc lệnh đóng ngay sau khi ứng dụng được khởi chạy. Khi thực hiện xong, văn bản trong hộp Target thể hiện là “C:Program FilesPsTools chúng tôi -l -d “C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe” (các đường dẫn của bạn có thể khác). Kích vào biểu thượng Change, OK. Chỉ rõ đường dẫn đến file gốc (ở đây là chúng tôi ) và kích OK cho tới khi tất cả các hộp thoại đều đóng.

Để tránh những hạn chế trên các hành động như việc cài đặt plug-in cho trình duyệt, bạn cần phải chạy trình duyệt trong chế độ đặc quyền cao hoặc trung bình của nó.

Lặp lại các bước trên cho mỗi một shortcut mà bạn muốn chạy mới các đặc quyền thấp hơn.

Chuẩn đoán kết nối Internet của bạn

Vấn đề: Tôi phải trả tiền thuê dịch vụ Internet hành tháng nhưng nếu router của tôi phù hợp thì có thể tôi không có được tốc độ được hưởng từ ISP.

Cách giải quyết: Internet Connectivity Evaluation Tool – Công cụ đánh giá kết nối Internet của Microsoft có thể cho biết xem router của bạn có hỗ trợ công nghệ cho các kết nối nhanh hơn hay không. (Công cụ sẽ không đưa ra các kết quả chính xác nếu kết nối của bạn nằm phía sau tường lửa của một công ty). Kiểm tra có thể ngắt những kết nối đang chạy, vì vậy hãy thử nó khi nào bạn không sử dụng Internet.

Nếu các kết quả cho thấy rằng hệ thống của bạn không hỗ trợ nhiều công nghệ đã được liệt kê thì bạn có thể xem xét đến việc mua router mới hoặc (nếu bạn sử dụng XP) nâng cấp lên Vista. Website của Microsoft sẽ đưa ra liên kết đến các router thích hợp với Windows Vista.

Dịch vụ miễn phí của Microsoft cho bạn biết router có bị chậm kết nối Net hay không

Đưa Internet Explorer về trạng thái trước đóVấn đề: Internet Explorer hoàn toàn không thể sử dụng cho việc duyệt Web

Cách giải quyết: Nếu bạn đã thử sửa một số bước và đã sẵn sàng thực hiện một bước mạnh hơn, hãy khởi động lại tất cả các tùy chọn của Internet Explorer về trạng thái gốc của nó. Danh sách của Favorites, những cấu hình toolbar và những thay đổi tùy chỉnh khác sẽ không bị ảnh hưởng và các add-on trình duyệt của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nhưng không bị xóa. Mặc dù vậy, các file tạm thời của Internet Explorer, cookies, history và mật khẩu đã lưu, các site được thêm vào vùng tin cậy và còn nhiều thiết lập khác nữa sẽ bị xóa sạch hoặc bị đưa quay trở lại giá trị mặc định. Nếu bạn không quan tâm đến điều đó, hãy mở Internet Explorer và chọn Tools, Internet Options. Chọn tab Advanced, và kích nút Reset. Kích Reset lại một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn, sau đó kích Close, OK hai lần. Cuối cùng, bạn khởi động lại Internet Explorer đã được làm.

Làm Thế Nào Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn?

1. Xóa bỏ file rác, các tập tin tạm

Một khi những file rác, tập tin không dùng đến quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn trong việc xử lý cũng như truy xuất dữ liệu. Vậy nên, chúng ta cần phải dọn sạch chúng ra khỏi máy tính giúp máy tính hoạt động được tốt hơn.

1.1 %temp%

Đầu tiên, bạn chọn Start. Ở ô tìm kiếm các bạn gõ ” run“, lập tức hộp thoại ” Run” được hiển thị cho phép bạn lựa chọn. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ %temp% và chọn ok.

1.2 Prefetch

Chúng ta thao tác các bước tương tự như với %temp% nhưng thay thế %temp% bằng prefetch .

2. Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

Cài đặt các phần mềm vào máy tính làm không gian lưu trữ của máy giảm đi dẫn đến

việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại. Vì thế với các phần mềm không còn cần thiết với yêu cầu của bạn thì hãy gỡ bỏ chúng.

3. Vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng

Việc đọc và xử lý các chương trình không sử dụng cũng góp phần làm cho tốc độ máy tính của bạn bị chậm đi. Vậy nên cần phải vô hiệu hóa những chương trình đó bằng cách.

Tại cửa sổ Systemp Configuration chọn Tab Services, bạn tick vào ô Hide all Microsoft services và chọn Disable all để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng.

Bạn cũng có thể chọn một số ứng dụng bằng cách bỏ dấu tích ” ü” vào ứng dụng và chọn Apply để thay đổi.

Cuối cùng OK để kết thúc cài đặt.

4. Chạy Disk Cleanup

Disk cleanup là tiện ích được tích hợp sẵn trong Windows dùng để dọn dẹp và xóa bớt các tập tin tạm, các chương trình không sử dụng và những tập tin bị xóa vẫn còn trong thùng rác gây sự trì trệ cho máy tính của bạn … Nó sẽ giúp máy tính của bạn cải thiện đáng kể tốc độ sử dụng.

Cửa sổ Disk Cleanup xuất hiện, tại Driver ( Ổ đĩa ) hãy chọn ổ bạn muốn dọn dẹp, thông thường chúng ta chọn ổ C:

Quá trình dọn dẹp có thể mất một vài phút

5. Chống phân mảnh ổ cứng ( Disk Degmentfra )

Ổ đĩa cứng của bạn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến những lỗi như bị phân mảnh dữ liệu, khiến đầu đọc phải di chuyển “vất vả” hơn để truy xuất đầy đủ dữ liệu của tập tin đó nên thời gian truy xuất chậm hơn, làm chậm tốc độ hệ thống hay thậm chí có thể gây treo máy (tạm thời). “Disk Degmentfra” là phần mềm được tích hợp sẵn trên Windows giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Tại cửa sổ Disk Defregmenter, chọn Analyze Disk ( Phân tích đĩa ) để hệ thống kiểm tra có phân mảnh xuất hiện trên ổ cứng hay không?

Đợi cho hệ thống phân tích xong ( nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng )

Chúc các bạn thành công !

3 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Hơn

Đa số những thiết bị điện tử khi bạn sử dụng một thời gian, thì thiết bị sẽ bị chạy chậm hơn làm bạn rất khó chịu. Để có thể giúp các bạn mình sẽ chia sẻ đến các bạn 3 cách làm laptop chạy nhanh hơn như lúc ban đầu mới mua về.

Cách 1: Tăng bộ nhớ RAM ảo cho laptop cách làm laptop chạy nhanh hơn

Do máy tính của bạn đã chứa quá nhiều dữ liệu và phần mền nên khiến việc máy vận hành chậm hơn. Chính vì thế bạn cần phải nâng cấp Ram của máy lên, nhưng nếu bạn không đủ chi phí để lắp thêm Ram cho máy mình thì hãy dùng cách tăng bộ nhớ RAM ảo thông qua ổ cứng.

Bước 2: Ở tab Advanced, phần Performance, các hãy bạn chọn Settings.

Initial size là dung lượng tối thiểu, bạn có thể đặt thông số gấp 1.5 lần dung lượng RAM hiện tại của máy.

Maximum size là dung lượng tối đa, bạn có thể đặt thông số gấp 3 lần dung lượng RAM hiện tại của máy nhưng không nên vượt quá dung lượng của Recommended ở phía dưới

Cách 2: Tắt các phần mềm khởi động với Windows – cách làm máy tính chạy nhanh hơn

Bạn hãy lưu ý cột Startup impact, phần này có 3 mức độ:

High: Ảnh hưởng nhiều

Medium: Trung bình

Low: Mức thấp

Nếu những phần mềm có ảnh hưởng nhiều mà bạn không dùng thường xuyên thì bạn có thể tắt nó đi để máy của mình khởi chạy sử dụng nhanh hơn.

Ví dụ mình muốn chọn tắt ứng dụng OneDrive. Mình sẽ chọn vào mục OneDrive và bấm chọn Disable. Sau khi tắt xong trên thanh trạng thái chuyển sang chữ Disabled. 

Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn, Các tệp được lưu trữ trên ổ cứng của bạn trở nên bị phân mảnh, thay vì lưu trữ tất cả các thành phần của tệp với nhau, các phần được lưu trữ trong các cụm không liền kề.

Khi bạn mở một tệp bị phân mảnh, ổ cứng phải tìm kiếm tất cả các bộ phận, điều này có thể làm giảm tốc độ của máy tính của bạn. Ổ cứng của bạn sẽ tự động được phân mảnh theo lịch trình đã đặt.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chống phân mảnh ổ cứng của mình

Bước 1: Tại thanh Taskbar bạn hãy gán lệnh “Defragment and Optimize Drivers” này vào ô tìm kiếm.

Bước 4: Lúc này bạn hãy chọn ổ cứng đó và bấm Optimize và trong giây lát là xong.

Làm Sao Để Iphone,Ipad Chạy Nhanh Hơn Như Lúc Mới Mua?

Nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị iOS của họ trở nên chậm chạp và trì trệ sau hơn nửa năm dùng. Tác vụ mở phần mềm mất nhiều thời gian,thậm chí một số khách hàng còn bực bội khi máy dễ bị treo, “lag” hay tự động thoát ứng dụng. Vậy làm thế nào để cho iPhone chạy nhanh như lúc mới mua ?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách giúp cho iPad, iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua.

Xóa sạch lịch sử và bộ nhớ đệm trình duyệt:

Smartphone của Apple nổi bật với khả năng lướt web, một chức năng mà nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng Internet trong một thời gian dài có thể tích tụ dữ liệu trong bộ nhớ hoạt động của điện thoại. Bộ nhớ đệm trình duyệt có thể làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động và làm chậm khả năng điện thoại lướt web. Để iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua, người dùng nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt.

Để xóa lịch sử, bạn mở Cài đặt chọn Safari. Trong phần Safari bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết:

Loại bỏ ứng dụng chạy ngầm:

Người dùng iPhone có rất nhiều cách để giải quyết đối với các ứng dụng chạy ngầm và chạy nền và một trong số đó là giữ nút Home và giữ tay trên một ứng dụng bất kì. Các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu “rung” nhẹ và bạn cần chạm vào một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc phía trên bên trái các biểu tượng này để đóng hoàn toàn ứng dụng lại.

Giữ pin luôn ở mức cao:

Thông thường smartphone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức cao (tốt nhất nên để khoảng 40-80%). Hãy dành thời gian vào cuối ngày để sạc pin cho điện thoại, điều này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn. Tránh sử dụng điện thoại đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt. Điều này sẽ làm tổn hại tới khả năng của điện thoại và ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động. Hầu hết các nguồn pin Lithium ion của điện thoại có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt.

Update lên phiên bản iOS mới hơn:

Hầu hết chúng ta đều cho rằng khi cập nhật phiên bản iOS mới sẽ làm cho thiết bị chậm đi, đặc biệt là những iPhone đời trước. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào cũng vậy. Theo một số khảo sát cho thấy, trên phiên bản iOS 9.2, một số iPhone đời cũ vẫn có thể chạy một cách mượt mà.

Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất:

Đây chỉ là phương sách cuối cùng để giúp cho iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua. Bởi vì khôi phục lại các thiết lập của nhà sản xuất sẽ xóa sạch tất cả những tập tin được lưu và tải về điện thoại. Vì vậy, người dùng sẽ mất rất nhiều thông tin.

Thao tác này sẽ chỉ xóa các thông tin mà người dùng cài và lưu trữ trên điện thoại. Hệ điều hành vẫn nguyên vẹn và sẵn sàng sử dụng. Về cơ bản người dùng sẽ có một điện thoại mới nguyên như khi mới mua về.

Nguồn sưu tầm.