Tình Yêu Học Trò Giữa Mùa Thi, 12 Chòm Sao Nên Làm Gì Để Vừa Ôn Thi Tốt Vừa Yêu Dài Lâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Sống Vui Vẻ
 • Sao Việt Và Chuyện Xài Tiền Của Bạn Trai: Mai Phương Thúy Chẳng Ngại Xin, Diệu Nhi Không Nhận Còn Cho Thêm
 • Xin Tiền Người Yêu Đi Học Ngoại Ngữ Để Làm… Cave
 • Hỏi Đáp: Làm Sao Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Giảm Cân Thành Công?
 • Làm sao để vừa yêu mà ôn thi vẫn hiệu quả đây?

  Tình yêu tuổi học trò là những rung cảm đầu đời thật đẹp, thơ ngây, vụng dại nhưng vô cùng chân thật. Tuy vậy, có những thời điểm, tình yêu sẽ bị xếp sang một bên cho những việc khác. Sắp tới các bạn sẽ phải đối mặt với một kỳ thi vô cùng quan trọng vì vậy, yêu thế nào mà học vẫn tốt là điều khiến nhiều sĩ tử đau đầu. Trước hết, hãy hiểu một nửa của mình.

  Bạch Dương (21/3 – 19/4)

  Để vừa yên tâm ôn thi lại không sợ chuyện tình cảm bị quên lãng, Bạch Dương hoàn toàn có thể cắp sách qua nhà người ấy để học. Thời điểm này Bạch Dương cần biết cách nói chuyện sao cho tình cảm hơn, lãng mạn. Thi thoảng hãy động viên người ấy cũng như chính mình để có động lực ôn thi tiếp nha.

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Mua một món quà gì đó thật đẹp, thật ý nghĩ và gửi cho người ấy kèm theo một lời chúc thật dễ thương sẽ là cách để Kim Ngưu thể hiện tình cảm tốt nhất giữ mùa thi này. Vì tạm thời phải dành toàn bộ thời gian để học tập nên món quà đó có thể đại diện cho Kim Ngưu ở bên cạnh người ấy.

  Cự Giải (21/6 – 22/7)

  Cự Giải đang có vẻ mất tinh thần lắm vì vừa phải ôn thi vất vả lại vừa không được ở bên người ấy. Các bạn Cự Giải vốn dính người mà, nên sẽ dễ tủi thân khi phải tự làm mọi việc mà không có ai đó bên cạnh. Tuy nhiên, đừng cố tỏ ra là mình ổn, một cuộc gọi điện thoại, một vài tin nhắn chắc chắn sẽ khiến Cự Giải vui vẻ, thoải mái hơn đó.

  Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sư Tử đang vô cùng nhớ đến những bữa tiệc, những buổi vui chơi của mình và người ấy. Có điều, thời gian thi cử gần đến rồi nên chỉ có thể tranh thủ nghĩ về điều đó mà thôi. Tuy nhiên, để có động lực hơn, Sư Tử cứ bàn với người ấy sau khi thi thì hai người sẽ “quẩy” ở đâu, ăn uống ở đâu. Trò chuyện đúng đề tài một lúc thôi là tinh thần lại lên cao ngay thôi mà.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Bây giờ không thể nào đưa nhau đi trốn vậy thì cùng nhau cố gắng và hẹn khi thi xong Thiên Bình sẽ cùng người ấy đi thật xa để khám phá và trải nghiệm. Hãy lấy chuyến đi này làm động lực để phấn đấu đi nha Thiên Bình nhưng đó là phải chăm chỉ học và ôn chứ không phải cứ ngồi đó và nghĩ về nó đâu đó.

  Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

  Trong thời điểm này, một chút nhớ nhung, một chút mệt mỏi khiến Bọ Cạp không thể tập trung học bài được nữa. Những lúc này thì hãy tạm ngưng việc học lại và trò chuyện với người ấy một cách thoải mái nhất. Đừng cố gắng duy trì vẻ bí ẩn, cao ngạo của mình để rồi lại tự mình khiến mình chán nản nha, Bọ Cạp.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Hãy lấy việc thi đậu với điểm số thật cao làm bước khởi đầu trong việc chinh phục người ấy và cả gia đình người ấy nha Nhân Mã. Đối với người thông minh như Nhân Mã thì đây chắc chắn sẽ là một thử thách mà bạn sẽ làm được thôi, phải không nào. Còn chần chừ gì mà không cố gắng để người ấy có thể tin tưởng và hãnh diện về bạn chứ.

  Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Ma Kết có quá nhiều lo lắng cho kỳ thi sắp tới nên ngoài việc học ra thì bạn ấy đang tạm dừng tất cả, kể cả chuyện tình yêu. Hãy cho phép mình được thư giãn một chút đi nào Ma Kết, ăn uống thật khoa học và rủ người ấy chạy bộ buổi sáng cũng rất tốt đó. Đừng học ngày học đêm kẻo sẽ lăn ra ốm và lúc đó tình hình sẽ tệ lắm đó.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Chỉ có gấp sách lại, leo lên giường mới khiến Bảo Bình cảm thấy ổn hơn một chút. Nếu việc học quá căng thẳng thì sao Bảo Bình không rủ người ấy tạm nghỉ và chơi một trò chơi, cùng nhau giải một câu đố hay thực hiện một trào lưu đang nổi trên mạng. Tiếng cười sẽ đem lại sự thoải mái và hạnh phúc cho Bảo Bình và người ấy đó.

  Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Thay vì nói chuyện, nhắn tin với người ấy rồi lại không thể rời ra được để tiếp tục ôn bài thì Song Ngư có thể tìm đến mẹ và tâm sự. Hãy nói với mẹ những rung động của bạn, về một chút cảm nắng cậu ấy. Yên tâm đi, mẹ sẽ không mắng Song Ngư đâu, hơn thế nữa, có khi bạn lại được nghe kể về câu chuyện tình cảm gà bông của mẹ nữa đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Vừa Học Tiếng Anh, Vừa “bỏ Túi” Thêm Tiền
 • Cách Sờ Ngực Bạn Gái Không Bị Từ Chối
 • Cách Sờ Ngực Bạn Gái Để Cả Hai Đều Thích Thú
 • Lỡ Đem Lòng Thích Một Chàng Trai Cung Ma Kết Và Cách Để Test Tình Cảm Chàng?
 • Yêu Người Lớn Tuổi Phải Làm Sao. Cách Yêu Người Lớn Tuổi
 • 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóc Dạ Đề: Làm Sao Để Vượt Qua Nỗi Ám Ảnh Này?
 • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Béo Phì
 • Chế Độ Giảm Cân Cho Nam Mới Hiệu Quả Bằng Cách Nào?
 • Bạn Đang Cần Động Lực Để Giảm Cân Hiệu Quả? Hãy Để Cfyc Giúp Bạn
 • 5 Động Lực Giảm Cân Giúp Bạn Tập Luyện Hiệu Quả Hơn Mỗi Ngày
 • I. 8 bí quyết giúp bạn vừa học tập tốt vừa giữ được tình yêu học trò khờ dại

  1. Tình yêu của bạn đã là tình yêu thực sự chưa?

  Yêu thực sự sẽ giúp hai bạn luôn mong muốn và cố gắng làm điều tốt đẹp nhất cho người kia. Yêu thực sự cũng giúp chính bạn tự phải hoàn thiện mình để mình đẹp hơn trong mắt người kia. Như vậy, tiêu chí để đo tình yêu thực sự đó là hai bên cùng “lớn lên”. Hai bạn yêu nhau theo thời gian thấy càng học tốt hơn, càng them yêu cuộc sống hơn, càng làm được nhiều việc tốt cho nhau và cho mọi người xung quanh hơn thì đó là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ các bạn đang yêu nhau thực sự. Yêu thương thực sự cần có thời gian xác định tình cảm hai bên. Bạn đừng vội theo tiếng sét ái tình mà say men. Thời gian là thước đo tốt nhất cho tình cảm. Khi xác định hai bên cùng yêu chân thành, lúc đó bạn nói lời đồng ý yêu nhau cũng chưa muộn. Giai đoạn tình trong như đã, mặt ngoài còn e, hay còn gọi là giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau rất đẹp, rất lãng mạn, và rất cần thiết cho sự bền vững của tình yêu. Nhiều bạn sinh viên gặp nhiều hậu quả trong tình yêu chủ yếu vì không xác định chính xác tình cảm, chỉ yêu theo cảm tính, nên mối tình thường “chóng đến, chóng đi” và làm hai bên ít nhiều đau khổ, hụt hẫng. Ai yêu cuồng sống vội càng nguy hiểm hơn khi chưa thực sự yêu nhau đã trao nhau tất cả. Hậu quả những lần nạo hút, những đứa con ngoài ý muốn là chuyện dễ xảy ra. Nhiều bạn đã trót trao thân cho người yêu, nay người yêu bỏ, nên sợ tương lai chẳng ai yêu mình thất vọng dẫn đến chán sống, buông thả, tự tử,..

  2. Học cách yêu bằng trái tim và lí trí

  3. Cần xác định yêu và học là hai chuyện khác nhau

  Con người sống không thể không yêu. Nhưng con người cũng không thể không có tương lai. Muốn có tương lai cần tự lập. Muốn tự lập phải có kiến thức, có năng lực. Học trên ghế nhà trường là một trong những cách tích lũy kiến thức có hệ thống, được công nhận qua bằng cấp, cơ hội làm chủ cuộc sống sẽ cao hơn… Bạn đã và đang là sinh viên, con đường học tập để chuẩn bị bước vào cuộc sống rất rộng mở. Nếu bạn chỉ biết yêu và cuộc sống của bạn xoay quanh tình yêu sẽ có lúc bạn thất vọng. Tình yêu không phải sự vĩnh cửu, người yêu không phải là người chi phối suốt cuộc đời bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất đối với bạn, quyết định bạn sẽ là ai, bạn sẽ sống như thế nào. Tự lập là tin vào chính mình, chỉ dựa vào chính mình để bước trên đường đời. Dù trên chuyến xe cuộc đời ta có yêu ai đó, lấy ai đó thì người đó cũng chỉ là người bạn đồng hành. Và họ chỉ có thể đồng hành với ta trong một quãng đường nào đó. Ngay cả khi về già cũng sẽ có người phải ra đi trước người kia và một người ở lại phải tự bước tiếp. Bạn xác định được như vậy bạn sẽ biết cách phân chia thời gian, phân chia sự quan tâm cho việc yêu và học hợp lý. Và nếu yêu có vấn đề cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học, vì bạn đã có mục tiêu học vì chính bạn, cho bạn.

  4. Xác định yêu nhưng không bỏ bê việc học 

  Có những cam kết ngầm mà các em học sinh phải hiểu, nhớ và không được phép quên. Đó là yêu nhưng không quên nhiệm vụ. Yêu là yêu và học là học, yêu nhưng không được bỏ bê việc học là điều cần lưu ý. 

  Trong độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường thì học tập mới là nhiệm vụ chính của các em lúc đó. Còn tình cảm, những rung động, tình yêu đó là cảm giác, cảm xúc của con người chứ không phải nhiệm vụ chính. Không ai cấm được trái tim mình rung động với một ai đó, nhưng bạn có quyền yêu thì phải chịu trách nhiệm với việc học của mình nữa. Yêu thương nhưng nhất định vẫn phải chuyên tâm học hành, đạt được những kết quả tốt nhất. Đó mới là một tình yêu đẹp, một tình yêu tốt. 

  Không được vì yêu hay lấy lý do là đang yêu để bỏ bê việc học, đó là một điều không đúng đắn và sẽ để lại những hậu quả nặng nề về sau. Kết quả học tập mà giảm sút, việc học bị bỏ bê thì thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ lo lắng và chắc chắn sẽ có những biện pháp xử lý. Để đến khi đó thì mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát, không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Vậy nên nếu đấm yêu hay đã yêu thì các bạn học sinh hãy lưu ý việc học là quan trọng nhất, không được bỏ bê việc học.

  5. Cùng nhau học tập 

  Tình yêu tuổi học trò chủ yếu phát triển giữa những bạn cùng khóa hay cùng trường với nhau. Vậy nên thật sự đáng khen ngợi nếu sau khi có tình cảm với nhau mà cả hai cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau và nâng cao kết quả học tập.. Điều đó thật sự rất đẹp và rất đáng khen ngợi. 

  Đó là điều rất nhiều bạn học sinh đã làm được, ví như đôi bạn cùng tiến trong học tập. Việc rung động có cảm tình với nhau và từ đó dành nhiều thời gian để cùng nhau học bài, giúp nhau giải những bài toán khó, giúp nhau vượt qua các kì thi với điểm số cao. Vẫn dành thời gian riêng cho cảm xúc của mình nhưng cũng không quên nhiệm vụ quan trọng chính là học. Vậy nên, cân bằng trong chuyện học và yêu cực kỳ quan trọng.

  6. Dành thời gian cho việc học nhiều hơn 

  Tuổi học trò thì phần lớn thời gian là để dành cho việc học vì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của độ tuổi này. Nhưng khi xuất hiện tình yêu thì đó là điều tự nhiên không ai có thể biết trước được. Vậy nên nếu bắt buộc các em học sinh không được yêu, chỉ tập trung vào việc học thôi là điều rất khó và phần lớn các em sẽ không chấp nhận. Để trọn vẹn nhất thì có cách là vẫn yêu nhưng cần lưu ý là dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn. 

  Chắc chắn rồi, đã không cấm các em yêu khi đang tuổi học thì các cũng cần biết điều và phải ưu tiên cho việc học của mình nhiều hơn. Có như thế mới không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa yêu và vừa học vẫn tốt thì sẽ không có phụ huynh nào cấm đối.

  7. Làm chủ cảm xúc của mình

  Nếu nhắm đã đủ lớn để yêu thương một ai đó, nếu nhắm đủ lớn để biết đâu là sự rung động của trái thì thì cũng hãy đủ lớn để làm chủ được những cảm xúc đó của bản thân nha các bạn. Sẽ không tốt nếu khi các bạn bắt đầu yêu thương một bạn nào đó mà tâm trí các bạn luôn rối bời, luôn suy nghĩ về người đó hay là thậm trí chấp nhận làm mọi điều mà người đó mong muốn. Như thế sẽ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của một tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

  Làm chủ cảm xúc ở đây chủ yếu là khi yêu mỗi bạn phải biết mình nên làm gì và cần làm gì, đâu mới là việc quan trọng nhất. Trong quá trình yêu không thể tránh khỏi những hiểu lầm, giận nhau nhưng tuyệt đối không vì thế mà buồn, đau khổ, khóc hay bỏ ăn, bỏ học để ảnh hưởng tới sức khỏe, việc học cũng như khiến người thân xung quanh lo lắng.

  8. Đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc về tình yêu

  Để có một tình yêu đẹp, không làm ảnh hưởng đến tương lai sau này, điều quan trọng nhất là em biết tự đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc và quyết tâm thực hiện nó: quy định thời gian biểu rõ ràng dành cho việc học, việc yêu đương, đặt ra những mục tiêu trong học tập và đề nghị bạn trai cùng thực hiện, tuyệt đối tránh những hành động thân mật với bạn trai, không ở cùng bạn ấy những chỗ vắng vẻ, kín đáo, chỉ có hai người…Điều đó sẽ giúp bạn cân bằng giữa tình cảm và việc học tập.

  II. Những cách xử lí thông minh của cha mẹ khi biết con yêu sớm

  1. Lập ra những giới hạn

  Nếu con bạn nói với bạn rằng: “Con đã có người yêu” thì cũng đừng quá sốc hay tỏ ra khó chịu, tức giận. Bởi ở độ tuổi teen các em đã bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, có sự xuất hiện của những rung động tình cảm đầu đời của mình.

  Hãy trò chuyện như những người bạn và cùng thỏa thuận với con về những giới hạn của việc này mà con có thể làm. Cùng con nói đến những việc con có thể làm và những việc con không được phép vượt quá giới hạn của mình.

  2. Hãy tôn trọng tình cảm của con

  Mỗi người đều có những mặt tình cảm riêng của mình, cha mẹ không có quyền ngăn cấm hay bắt con không được phép yêu ai. Vì thế, cần tôn trọng cả con và bạn của con để con không cảm thấy bị bẽ mặt, xấu hổ trước mọi người.

  Khi con thấy được tôn trọng và có lòng tin ở cha mẹ thì chúng sẽ dễ dàng nói chuyện và tâm sự với chúng ta hơn. Đương nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ kiểm soát mọi hành động của con hơn là việc để chúng chống đối, giấu giếm với mình.

  3. Hãy trang bị cho con những kiến thức về tình dục an toàn

  Không ai trong chúng ta có thể đảm bảo được là con mình không vượt quá giới hạn của bản thân. Vì thế, hãy giáo dục cho con cả về sex và những biện pháp phòng tránh quan hệ tốt nhất.

  Đừng bao giờ ngần ngại, xấu hổ hay tránh né một vấn đề quan trọng như vậy. Cần dạy con nên làm như thế nào để bảo vệ sức khỏe và có kiến thức tình dục an toàn.

  Nhiều ông bố bà mẹ đã tự tay để bao cao su và hướng dẫn con cách sử dụng nó như thế nào. Có lẽ điều này thì ở các nước phương Tây là khá phổ biến nhưng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được quan tâm nhiều trong việc giáo dục tại các gia đình. Nhưng phòng tránh sẽ là điều tốt hơn là việc đi giải quyết hậu quả sau đó

  4. Dành thời gian bên con nhiều hơn

  Những thay đổi lớn về mặt tâm lý, tình cảm khiến các con cảm thấy mệt mỏi, hoang mang và chán chường. Rất nhiều cung bậc cảm xúc có thể diễn ra trong một ngày nên nếu cha mẹ lại không dành thời gian quan tâm cho con cái thì chúng sẽ rất dễ gặp phải nhiều vấn đề tiêu cực, rắc rối hơn.

  Hãy động viên, quan tâm và chia sẻ với con đúng cách. Điều đó đòi hỏi rất nhiều điều ở cha mẹ mà chúng ta cần phải chuẩn bị tốt cả về tâm lý và những phương pháp giáo dục tốt cho con cái của mình.

  5. Trở thành bạn của con và chia sẻ về tuổi teen của mình

  Sự thật là mặc dù có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái nhưng những giai đoạn phát triển và quá trình thay đổi tâm sinh lý của con người đều giống nhau.

  Thời niên thiếu của cha mẹ cũng đã từng biết yêu, biết lo lắng khi bị gia đình phát hiện. Chia sẻ với con về thời “oanh liệt” của mình là cách tốt nhất để gần con hơn, giúp chúng mở lòng chia sẻ với cha mẹ khi cần thiết.

  Tuy nhiên, trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, trẻ có cơ hội giao lưu bạn bè nhiều hơn nhưng đồng thời cũng có thể dễ bị dụ dỗ, lôi kéo. Nếu bạn biết con có quan hệ tình dục, cần phải trao đổi với trực tiếp với chúng, tránh gặp rắc rối cho sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Yêu Nhưng Không Ảnh Hưởng Đến Học Hành.
 • Yêu Vẫn … Học Tốt!
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Được Công Việc Mình Yêu Thích ?
 • Làm Sao Để Hạnh Phúc Trong Tình Yêu?
 • Làm Cách Nào Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người
 • Làm Sao Để Vừa Học Tiếng Anh, Vừa “bỏ Túi” Thêm Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Học Trò Giữa Mùa Thi, 12 Chòm Sao Nên Làm Gì Để Vừa Ôn Thi Tốt Vừa Yêu Dài Lâu?
 • Làm Sao Để Sống Vui Vẻ
 • Sao Việt Và Chuyện Xài Tiền Của Bạn Trai: Mai Phương Thúy Chẳng Ngại Xin, Diệu Nhi Không Nhận Còn Cho Thêm
 • Xin Tiền Người Yêu Đi Học Ngoại Ngữ Để Làm… Cave
 • Hỏi Đáp: Làm Sao Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Website chúng tôi

  Học kiến thức là chính, tiếng Anh là phụ

  Nhiều người học tiếng anh bằng cách đọc hoặc nghe những bài báo hay videos trên các kênh tin tức bằng tiếng Anh, cách này thực ra chỉ hiệu quả đối với một số bạn thực sự thích đọc tin tức. Đối với đa số các bạn sẽ thấy cách học như vậy khá khô khan vì chúng mình không có hứng thú với mấy cái đó, cùng là một công mình đọc bài nhưng nếu đó là kiến thức mình thích thì sẽ tiếp nhận được và học dễ dàng hơn. Coi như việc tiếp thu kiến thức mới là chính, học tiếng Anh là phụ.

  Vậy học như nào?

  Chúng mình sẽ đọc như bình thường, nếu có từ nào không hiểu sẽ tra nghĩa và áp dụng cách học từ vựng dễ nhớ lâu quên mà Excel đã hướng dẫn trong bài viết lần trước. Ngoài ra, chúng mình sẽ ghi lại những cấu trúc hoặc cách dùng từ hay để về sau áp dụng. Các bạn học qua việc đọc báo bằng tiếng Anh như nào thì áp dụng tương tự với Medium.

  Medium có miễn phí không?

  Medium là nơi duy nhất cho phép các bạn tạo tài khoản, đăng bài và nhận tiền nhuận bút ngay lập tức mà không tốn chi phí nào hết. Medium đã có sẵn một lượng độc giả hiếu học rồi, việc của các bạn chỉ là viết ra những thứ gì hay nhất mà mình biết.

  Đừng quá quan ngại vì chúng mình chưa viết hay được như người bản xứ, vì nội dung mới là thứ đáng giá. Hơn nữa, rất nhiều bạn hiện nay thích đọc những bài có giọng văn giản dị gần gũi, ngôn từ đơn giản hơn là những bài hoa mỹ, sử dụng câu cú bay bướm.

  Ngoài ra, khi viết chỉ cần chú trọng phần nội dung và đảm bảo không có lỗi chính tả hay ngữ pháp (các bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp bằng phần mềm Grammarly hoàn toàn miễn phí).

  Sau khi viết xong, các bạn có thể publish dưới dạng free story hoặc pmium (member-only) story. Để được nhận tiền “nhuận bút” thì các bạn phải đăng bài dưới dạng pmium story và link tài khoản Medium với tài khoản ngân hàng của bạn. Các bạn không cần phải là pmium member cũng vẫn có thể đăng được pmium story, đấy là lí do mà rất nhiều người “yêu” Medium đến vậy. Lưu ý là vì Medium vẫn còn khá mới, không giống như Youtube, nên chưa hỗ trợ được quá nhiều ngân hàng từ các quốc gia trên thế giới (điều này khá là khó đối với những bạn không đi du họ).

  Để nhận được tiền từ Medium, các bạn cần có tài khoản ngân hàng từ một trong các nước sau:

  Chẳng hạn như nếu bạn chỉ đọc và clap 1 bài trong suốt cả tháng, cuối tháng tác giả của bài viết đó sẽ nhận được toàn bộ số tiền 5$ mà bạn “nạp” vào để duy trì pmium membership. Nếu bạn tương tác với nhiều bài hơn, số tiền 5$ sẽ được chia theo tỉ lệ tới tác giả của các bài viết dành riêng cho pmium members mà bạn đã đọc.

  Nếu viết hay, một tháng cũng có thể kiếm thêm được một vài triệu vnd. Viết hay, không cần nhiều. Chẳng hạn như anh Anthony Moore trên Medium đã nhận được số tiền $297.33 nhờ 1 bài viết:

  Chốt lại, Medium sẽ giúp các bạn vừa học tiếng Anh, vừa có cơ hội kiếm thêm tiền tiêu. Đây là một sự thay thế hoàn hảo cho việc học tiếng Anh qua việc đọc các trang tin tức quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sờ Ngực Bạn Gái Không Bị Từ Chối
 • Cách Sờ Ngực Bạn Gái Để Cả Hai Đều Thích Thú
 • Lỡ Đem Lòng Thích Một Chàng Trai Cung Ma Kết Và Cách Để Test Tình Cảm Chàng?
 • Yêu Người Lớn Tuổi Phải Làm Sao. Cách Yêu Người Lớn Tuổi
 • 6 Điều Cần Làm Thường Xuyên Để 2 Bạn Gần Gũi Và Yêu Nhau Nhiều Hơn
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?
 • Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất
 • Cẩn Thận Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy
 • 1. Tổng quan về du học Trung Quốc vừa học vừa làm

  Theo chia sẻ của các bạn du học sinh, rất ít các bạn sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc vừa học vừa làm. Một trong những lý do chính là chương trình học tại Trung Quốc chiếm khá nhiều thời gian, do đó để đảm bảo việc học, các bạn thường rất hạn chế làm thêm hoặc chỉ làm những công việc đơn giản tại nhà.

  2. Nguồn và những công việc làm thêm tại Trung Quốc

  Nguồn tìm kiếm công việc du học Trung Quốc vừa học vừa làm

  Nhiều sinh viên Việt sử dụng tiếng Anh khá tốt. Vì thế bạn có thể tận dụng tối đa ngôn ngữ độc đáo của mình để tìm kiếm việc làm. Một trong những công cụ tìm kiếm việc làm ở Trung Quốc là từ Internet. Trong thời hiện đại, với sự phát triển của Internet, bạn có thể cập nhật cv của mình trên chúng tôi chúng tôi chúng tôi hoặc các trang web khác. Các trang web này có đầy đủ các loại công việc với đa dạng hình thức làm khác nhau: Bạn có thể đến văn phòng làm nửa buổi hoặc làm tại nhà với deadline đã được cam kết.

  Ngoài ra, nếu bạn luôn đi ra ngoài và đi chơi ở trung tâm của thành phố, có lẽ bạn nên tham khảo ý kiến với một số tổ chức nhân sự của khách sạn hoặc giáo dục, một số lần bạn sẽ có được một công việc nếu bạn chỉ cần bắt đúng thời điểm khi họ cần một công nhân nước ngoài.

  Ngoài 2 cách này bạn có thể sử dụng trong thời gian rảnh rỗi, bạn nên làm quen nhiều người bạn Trung Quốc bằng cách tham gia vào một số bữa tiệc và các hoạt động ở trường, họ sẽ giúp bạn tìm việc khi bạn cần.

  – Dịch sách

  Đây là công việc làm thêm ưa thích của các bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Các bạn có thể nhận dịch sách hoặc tài liệu. Tính chất công việc cực kì linh hoạt, bạn có thể làm thêm buổi tối ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài và lo lắng về những nguy hiểm khi về trễ.

  – Hướng dẫn viên du lịch, dịch thuật

  Với những địa danh nổi tiếng, thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc đang ở giai đoạn đỉnh cao. Song song đó là nhu cầu một lượng lớn hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn. Tức là chỉ làm trong ngày và dẫn một số ít khách. Nếu bạn vừa rành tiếng Anh và tiếng Trung thì công việc này quá phù hợp với bạn rồi.

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Làm Thế Nào Để Có Thu Nhập Thêm Khi Đi Du Học Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Văn Hóa Khi Đi Du Học Mỹ
 • Khi Bạn Muốn Đi Du Học Mỹ Phải Làm Thế Nào?
 • Bí Quyết Để Vừa Đẹp Trai Vừa Học Giỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Nụ Cười Đẹp
 • Tìm Hiểu Những Bí Quyết Để Có Nụ Cười Đẹp
 • Bí Quyết Để Có Nụ Cười Tỏa Nắng
 • Răng Hô Cười Sao Cho Đẹp
 • 10 Bí Quyết Giúp Làn Da Đẹp Khỏe Mỗi Ngày
 • Minh Kiệt sinh năm 2002 là cựu học sinh lớp 12A5, trường THPT Kim Liên – khoá 44. Kì thi Tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia vừa qua Kiệt đạt được tổng số điểm là 26,45 khối A1 trong đó môn Lý được 9,25 điểm, lọt TOP 10 học sinh điểm cao môn Lý tại Lớp Lý Thầy Thông.

  Kiệt từng lựa chọn đi theo ban D nhưng sau đó đã lựa chọn ban A1 dựa theo năng lực của bản thân. Ngoài thời gian học tập, Kiệt còn tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ tại trường. Vậy bí quyết nào giúp cho một cậu bạn chuyển từ ban D sang có thể cân bằng “chơi-học” mà vẫn đạt được 9.25 điểm Lý trong kỳ thi THPT QG 2022 ?

  Hành trình từ mất gốc đến điểm 9,25

  Ban đầu mình đã lựa chọn ban D ( Toán – Văn – Anh) nhưng sau một học kì mình đã chuyển qua theo đuổi ban A1 ( Toán – Lý – Anh) do nhận ra bản thân không phù hợp với môn Văn. Môn Lý với mình là môn học mới toanh, lại còn bắt đầu chậm hơn các bạn nửa năm nên khoảng thời gian lớp 10 mình khá áp lực. Sau đó mình đã đuổi kịp kiến thức trên lớp nhưng do mải tham giác các hoạt động, chưa thực sự tập trung cho việc học nên lúc nào điểm cũng chỉ ở mức 6, 7 điểm mà thôi. Lên lớp 12, mình bắt đầu biết sợ khi đứng trước một kì thi quan trọng nên mình đã xốc lại tinh thần, học tập nghiêm túc .

  2. Khó khăn lớn nhất của mình khi học Khoa học tự nhiên đó chính là ngoài Lý ra, mình còn phải ” chống liệt ” hai môn Hoá và Sinh. Vì vậy mình phải phân bổ thời gian hợp lí, sắp xếp các tiết học cùng với giáo viên bộ môn ở trường khi có tiết học trống. Điều này vừa giúp mình có kiến thức, vừa tận dụng được thời gian chết ở trường.

  3. Học đúng thầy. Rất may mắn mình không mất quá nhiều thời gian để tìm được một người thầy có cách dạy phù hợp với phương pháp học tập của mình. Mình bắt đầu học anh Thông từ năm lớp 11. Anh luôn lắng nghe ý kiến học sinh để điều chỉnh tốc độ giảng bài và cả độ khó, dễ của tiết học. Bên cạnh đó, mỗi lớp đều có đội ngũ trợ giảng tận tình vì vậy mỗi học sinh đều được quan tâm, giảng dạy rất kĩ. Điều mình thấy hay nhất đó chính là, lớp anh Thông còn có đội ngũ hỗ trợ online để học sinh hỏi bài và trả lời trong vòng 5-10 phút ( điều này khiến mình không bị tụt hứng khi học). Học kì 1 năm lớp 12 mình hoàn toàn học theo lộ trình mà anh Thông đưa ra, nắm chắc lý thuyết cơ bản sau đó sang học kì 2 mới học đến những bài vận dụng cao.

  4. Bắt đầu từ học kì 2 lớp 12 là lúc phải ở nhà nghỉ dịch. Đây là quãng thời gian mình phải vừa dành thời gian rảnh ôn tập ở nhà, vừa học online thu nạp kiến thức mới. Rất may ở lớp anh Thông luôn có video bài giảng online để mình có thể xem lại, video chữa bài tập về nhà chi tiết nên mình cũng không gặp quá nhiều khó khăn. File bài tập luôn được thiết kế khoa học, phù hợp với nhiều mức độ nên mình luôn được ôn luyện một cách rất bài bản.

  5. Phân chia thời gian hợp lí. Ban đầu mình dành tất cả thời gian để làm thật nhiều bài tập, nhưng sau mình thấy cách học này không đem lại hiệu quả. Mình dọn thời khoá biểu của mình trống hoàn toàn ngày thứ 4chủ nhật. Vào ngày thứ 4 hàng tuần mình sẽ chuẩn bị lý thuyết và BTVN của ngày thứ 5, 6, 7. Và ngày chủ nhật mình sẽ chuẩn bị bài cho thứ 2 và thứ 3. Việc sắp xếp như vậy khiến mình vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, đồng thời vẫn ôn đủ kiến thức cho các tiết học sắp tới.

  7. Phải có mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp các bạn phấn đấu và không bị mất phương hướng khi ôn tập. Đợt đấy mình đã đặt ra mục tiêu được 9,75 điểm môn Lý và ôn tập theo bộ sách của anh Thông bao gồm sách luyện đề, bí kíp Vật lí, 100 câu hỏi lý thuyết, làm tất cả những câu trong phổ điểm mà mình mong muốn.

  8. Có giờ giấc sinh hoạt hợp lí. Mình luôn hoạt động rất tỉnh táo vào buổi sáng vì vậy mình thường đi ngủ lúc 23h, không thức quá 2h và sẽ bắt đầu việc học vào sáng sớm hôm sau. Việc dậy sớm không chỉ khiến mình có nhiều thời gian học hơn các bạn khác mà còn có sự yên tĩnh, tập trung cao độ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Đẹp Trai Như David Beckham
 • Bí Quyết Để Đẹp Trai Cùng Với Kiểu Tóc Lou Hoàng
 • Cách Dụ Phụ Nữ Ngoại Tình Dễ Nhất
 • 10 Cách Dụ Phụ Nữ Ngoại Tình Làm Nàng Bỏ Chồng Theo Bạn Liền
 • 7 Cách Tán Tỉnh Phụ Nữ Đã Có Chồng Hiệu Quả Tuyệt Vời
 • Làm Thế Nào Để Vừa Có Một Tình Yêu Trong Sáng Vừa Đảm Bảo Chuyện Học Hành Một Cách Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Mụn Đầu Đen Đây?
 • Ngủ Ít Vẫn Khỏe Có Đúng? Tổng Hợp Các Phương Pháp Ngủ Ít Không Mệt
 • Bí Quyết Ngủ Ít Mà Vẫn Đảm Bảo Sức Khỏe Và Tỉnh Táo?
 • 3 Cách Để Ngủ Không Mơ Thấy Ác Mộng Cực Đơn Giản Và Hữu Ích!
 • Làm Gì Để Tránh Những Cơn Ác Mộng Khi Ngủ?
 • Em là học sinh lớp 11,đầu năm học em tự nhiên thấy có tình cảm với một cô bạn,khá xinh xắn.Qua nói chuyện em thấy rất thích cô ấy,sau một thời gian,cô ấy cũng có tình cảm với em.Thế nhưng, qua học kì 1,em như cảm thấy lực học mình sút hẳn đi,và em nghĩ là do mình đã yêu sớm.Mặc dù em chưa khi nào dành thời gian đi chơi với cô ấy,và cô ấy cũng chưa bao giờ làm phiền em học tập cả nhưng em đã quyết định chấm dứt tình cảm của mình với cô ấy,một lời xin lỗi nhẹ nhàng em đã nói với cô ấy.Nhưng cô ấy cho rằng em học sút đi là do hay nói chuyện với bạn bè trong giờ học chứ ko phải do cô ấy.Em thấy rất bối rối,vậy làm sao để vừa học tốt vừa có được tình yêu rất đẹp của mình,em mong các anh chị giải đáp hộ! Em xin chân thành cảm ơn!

  • Chị rất ấn tượng với em, học sinh lớp 11 mà có quyết định thôi tình cảm để tập trung học hành. Chị cho rằng đó là quyết định đúng ( nếu do yêu thật) dù cũng hơi tiếc 1 chút cho tình cảm học trò trong sáng của em.

   Em cần suy nghĩ kĩ lại nguyên nhân sa sút học hành là gì, khi đang tương tư thì bộ não cũng bị chi phối ít nhiều mà, sao tập trung học tốt như trước được nhưng khi em chưa xác định rõ nguyên nhân thì không nên quyết định buông xuôi như thế. Là con trai đừng thấy việc gì khó mà mau nản em à, khó khăn nào cũng có cách giải quyết mà, em cũng phải hỏi ý kiến bạn em xem có đồng ý không hay là cùng tìm cách tháo gỡ chứ?

   Chị nghĩ tình cảm đẹp và trong sáng thì đừng nên lỡ mất em à, rất khó để tìm lại được đấy, còn việc học em nên xem lại phương pháp của mình. Cùng nhau học tốt, cùng chia sẻ,cảm thông, cùng bên nhau với những kỷ niệm đẹp là điều bây giờ ít ai có được. Nếu muốn làm tốt cả hai việc thì em cần có kế hoạch cụ thể và quyết tâm, cả ý kiến của bạn ấy nữa nha em. Dù sao thì học hành cũng là ưu tiên số 1, em còn trẻ, em thử nghĩ xem em có cơ hội tình cảm hay cơ hội học hành nhiều hơn?

  • gọi là xí phần rồi để dó học tốt đã

  • rật kho đay a,vi con 1 nam nua thoi các ban sập buoc vao nguong cua đai học ,toi thay ban quyệt đinh vay on roi hay noi ro voi nang va ca hai hay tam la ban cua nhau va hay cung nhau học thật tốt …trong cuộc song nhieu khi can co nhung quyệt đinh khi trong hai chi co the chọn 1 con hon la cuối cung soi hong bong không mat ca tri lan chai vi đa qua tham lam om đom tật ca khi biet la không the……

  • Nếu bạn có 10 đồng. Mỗi cây kem 5 đ, 1 tô phở 10 đ. Nếu bạn thích phở thì hết tiền mua kem và ngược lại.

  • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

   Sign in

  • Trời ạ! Tại cậu vướng bận tình duyên lúc đang học 11, sao không yêu lúc lớp 3 như anh đây thì có sao đâu. Hihi

   Đùa thôi. Thật ra anh chính thức nói lời yêu cô bạn học chung ở lớp 11 như em, tụi anh vẫn ăn kem, vẫn tặng nhau quà, vẫn gặp bạn bè bình thường. Đúng ra là anh phân biệt hai cái đó lắm. Yêu thì yêu nhưng học vẫn học, vì chỉ có đậu ĐH mới yêu thoải mái hơn vì cả hai đều vào TP, tha hồ mà bay nhảy. Nhưng kế hoạch sụp đổ. Người đậu đại học lại là anh và bạn gái anh lại rớt trong khi trước đó cô ấy học tốt hơn anh, chắc trước khi thi ĐH anh ôm hôn cô ấy làm cô ấy bị choáng quá. Yêu là động lực để thành công. Nhớ câu đó, dù yêu thất bại hay thành công thì cũng điều lấy đó làm động lực

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  Ask Question

  Join Yahoo Answers and get 100 points today.

  Join

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính?
 • Làm Thế Nào Để Tạo Thói Quen Quản Lý Lớp Học ·
 • Quản Lý Lớp Học Hiệu Quả: Giáo Viên Cần Làm Gì?
 • Du Học Trung Quốc 2022: Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Trung?
 • Một Số Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cần Tham Khảo
 • Làm Sao Để Vừa Đành Đàn Guitar Vừa Hát?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Giảm 1 Kg Trong 1 Ngày?
 • Làm Sao Để Giảm Cân Sau Khi Sinh ?
 • Làm Sao Để Nhanh Chóng Giảm Béo Bụng Sau Sinh Cho Bà Bầu?
 • Cách Giảm Béo Bắp Tay Cho Bà Bầu An Toàn Cho Mẹ Và Bé
 • Cách Ăn Hạt Chia Để Giảm Cân, Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu…
 • Một ngày nọ bạn thấy ai đó quạt chả hay quá nên về nhà tập quạt theo, tới lúc quạt được rồi thì lại không hát được và ngược lại, bạn cảm thấy bất lực và chán nản vì tay đánh một đường miệng hát một nẻo… Tôi xin khẳng định là không ai trên đời có thể vừa đánh đàn vừa hát sau lần tập quạt đầu tiên, hoặc ít nhất là tôi chưa gặp người đó bao giờ. Vì vậy nếu bạn đang không thể vừa đàn vừa hát cùng một lúc thì cũng đừng lo lắng, hoang mang hay tủi thân bởi điều đó là hoàn toàn bình thường như cân đường hộp sữa vậy. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để vừa đánh đàn vừa hát một cách đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn làm theo hướng dẫn của tôi thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

  Tại sao ta không thể vừa đánh đàn vừa hát cùng lúc?

  Điều kiện 1: Đánh đàn thật nhuyễn, đúng nhịp

  Chắc chắn bạn không thể vừa đánh đàn vừa hát nếu bạn đánh sai nhịp cả. Bạn cần phải đảm bảo mình đánh đúng và đủ nhịp, chưa cần phải đánh hay có nhấn nhá này nọ nhưng phải đúng nhịp! Nhịp là nền tảng của đệm hát vậy nên bạn hãy thật nghiêm khắc với bản thân mình khi tập nhịp. Tập với metronome (máy gõ nhịp) sẽ giúp bạn đánh chuẩn hơn, bạn có thể download phần mêm metronome tại cuối bài viết này.

  Đôi khi bạn sẽ không biết mình đánh sai chỗ nào và như vậy cực kỳ nguy hiểm, để đảm bào bạn đánh chuẩn thì bạn hãy tìm một ai đó biết đánh đệm hát ngon lành rồi và sử dụng câu thần chú: “Em đánh thế này đã đúng chưa?” Sau đó lấy đàn ra đánh, đánh tầm bậy thì tự nhiên sẽ bị chỉnh (hoặc bị chửi).

  Lời khuyên 1: Bạn có thể đánh đàn theo bản gốc, bản cover… để vững nhịp hơn, ngoài ra đánh vậy cũng vui hơn đánh một mình một đàn.

  Điều kiện 2: Thuộc hợp âm, cấu trúc bài hát

  Nếu bạn đang đánh mà cứ phải nhớ xem tới hợp âm gì rồi thì cũng rất khó để có thể đánh cho nhuyễn được. Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc hợp âm của toàn bộ bài hát, chuyển đoạn thì đánh hợp âm gì, kết bài hợp âm gì v.v…

  Lời khuyên 2: Bạn hãy chọn những bài có cấu trúc đơn giản, các vòng hợp âm phổ biến. Ví dụ như nhạc Việt thì có bài Thu Cuối, Yên Bình, Cơn Mưa Ngang Qua, Tìm Lại… Còn nhạc ngoại có thể nhắc đến các bài Apologize, Love The Way You Lie, Hero, Counting Star, Timber, Someone Like You… Bạn có thể tham khảo 7 bài đệm hát “bất hủ” dành cho người mới tập.

  Điều kiện 3: Hát đúng tông

  Khi đệm hát thì sợ nhất là ca sĩ hát sai tông, vì hát sai nhịp thì bạn có thể đuổi theo ca sĩ được chứ sai tông mà không biết chỉnh thì vô phương cứu chữa. Không chỉ người đánh nản mà người hát cũng ngại cộng thêm người nghe cũng chán. Mà khi bạn tập vừa đánh đàn vừa hát thì bạn chính là nhạc công, ca sĩ và khán giả luôn. Vì vậy đừng hát sai tông!

  Lời khuyên 3: Hãy hát nhiều lên! Nhiều bạn tập đệm hát mà không chịu hát thì làm sao mà đệm. Hát nhiều giúp bạn cảm âm tốt hơn, yêu đời hơn, tự tin hơn v.v… Vậy nên hãy hát nhiều lên, đừng ngại. Hát dở cũng được nhưng đừng sai tông! Mà mấy người hát nhiều hiếm khi sai tông lắm bạn yên tâm.

  Điều kiện 4: Thuộc bài hát

  Việc thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn rất nhiều vì bạn sẽ không còn phải suy nghĩ đến lời bài hát nữa, có như vậy thì bạn mới có thể thoải mái được. Sau này khi đã có thể vừa đánh đàn vừa hát rồi thì mọi thứ dễ dàng hơn, bạn sẽ có khả năng vừa xem lời vừa hát vừa đánh đàn luôn! Ghê chưa!!!!

  Lời khuyên 4: Hãy chọn bài hát bạn yêu thích để tập, lựa bài nào bạn thích mà thỏa mãn điều kiện ở lời khuyên 2 ấy. Còn nếu không bài nào bạn thích mà đơn giản thì kiếm bài nào không chỉ đơn giản mà còn dễ thuộc lời mà tập ^^

  Điều kiện cuối cùng để vừa đánh đàn vừa hát!

  Link tải phần mềm metronome: http://free-metronome.en.softonic.com/download

  Bạn có thể tải metronome nếu bạn đang sử dụng smartphone, chỉ việc gõ từ khóa “metronome” sẽ có rất nhiều phần mềm!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nói Với Con Về Tình Yêu: Hãy Học Cách Yêu Thương Thật Sự
 • Tình Yêu Cuồng Si: Thế Nào Là “lửa Tình” Và Bằng Cách Nào Ta Có Thể Giữ Nó Sống Mãi Theo Thời Gian?
 • Vì Sao Người Ta Chia Tay?
 • Những Câu Nói An Ủi Người Thất Tình
 • 7+ Cách Níu Kéo Người Yêu Khi Chia Tay Khôn Ngoan
 • Làm Sao Để Bé Sinh Ra Có Làn Da Vừa Trắng Vừa Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Da Khô: Làm Thế Nào Để Có Làn Da Trắng Mịn Nhanh Nhất?
 • Cách Làm Trắng Da Ở Tuổi 13 Để Dậy Thì Thành Công
 • Cách Làm Trắng Da Ở Tuổi 13 Và 14
 • 6 Bước Để Làm Sao Để Trắng Da Nhanh Nhất Của Các Cô Gái Hàn
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Tại Nhà Hiệu Quả
 • Vitamin E và vitamin C chứa trong quả bơ rất tốt cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể 5. Cá

  Trong cà chua có chứa lycopene có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự sản sinh hắc tố melanin. Ngoài ra, cà chua cũng chứa rất nhiều vitamin C nên nhiều người cho rằng cà chua có thể giúp hạn chế tạo sắc tố làm sạm đen da cho bé, và giúp da bé được hồng hào và sáng hơn.

  Các mẹ nên ăn những loại trái cây, rau củ không độc như bí ngô cà rốt, cà chua, chuối, cam, nho, ổi, đu đủ, lựu

  Giống như quả bơ, hàm lượng chất béo trong cá cũng cần thiết để sửa chữa màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Vì vậy khi mang thai ăn cá hợp lý là rất tốt.

  Đậu đen rất tốt cho mẹ bầu khi đang mang thai vì trong đậu đen rất giàu protein, chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, beta carotin, vitamin nhóm B và axit folic,…Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé thì nước đậu đen được cho là có khả năng giúp da bé trắng trẻo và khỏe mạnh hơn.

  Sữa chống rạn da Happy Event giúp mẹ chăm sóc da trước khi sinh tốt hơn

  Trong trái cây và rau có chứa nhiều vitamin, chất xơ và một số khoáng chất khác giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng, khỏe mạnh. Không những vậy, ăn trái cây và rau củ nhiều cũng rất tốt cho cơ thể mẹ khi đang mang thai. Mặc dù chưa có chứng minh trái cây và rau củ sẽ giúp cho da bé hồng hào, trắng trẻo nhưng ăn nhiều trái cây cũng rất tốt mà phải không. Các mẹ hãy lựa chọn những loại trái cây tươi và rau củ không độc như bí ngô, cà rốt, chuối, cam, nho, ổi, đu đủ, lựu vì… toàn những thức ăn tốt cho cơ thể mẹ và nuôi dưỡng làn da trắng cho con.

  Ngoài việc chăm sóc cho làn da của bé, mẹ cũng đừng quên chăm sóc cho làn da của mình khi mang thai, nhất là tình trạng rạn da phổ biến. Happy Event xin giới thiệu sản phẩm sữa chống rạn da dùng trước khi sinh.

  Có thể mẹ quan tâm:

  Sữa chống rạn da Happy Event với 33% tinh dầu Ô-liu nguyên chất giúp dưỡng ẩm tự nhiên, tăng tính đàn hồi cho mô liên kết ngăn ngừa hữu hiệu sự hình thành vết rạn và duy trì trạng thái săn chắc vốn có của làn da.

  Happy Event giữ gìn vẻ đẹp cho mẹ và an toàn cho bé với thành phần tự nhiên, không paraben, không chất tạo mùi, không chất tạo màu, nuôi dưỡng, chăm sóc da và mô luôn mềm mại, dẻo dai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Cấp Tốc Giúp Chị Em Có Làn Da Trắng Sáng, Mịn Màng Đón Tết
 • Cách Chống Buồn Ngủ Khi Học Bài Khuya
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai & Tránh Thai An Toàn * Chao Bacsi
 • Làm Thế Nào Để Dễ Có Bầu Khi Kinh Nguyệt Không Đều
 • Làm Thế Nào Để Biết Bạn Có Đang Mang Thai Hay Không?
 • Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả, Làm Sao Để Nhân Viên Vừa Nể Vừa Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang “ăn Ở” Không Vừa Mắt Sếp Và Cách Để Lấy Được Lòng Tin Yêu Của Cấp Trên
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Làm Sao Biết Mình Có Thai ?
 • Vỡ Ối Phải Làm Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Vỡ Nước Ối Sớm Như Thế Nào?
 • Dưa Lưới Có Mấy Loại? Cách Nhận Biết Dưa Lưới Việt Nam Và Trung Quốc
 • Là một người sếp, một người lãnh đạo không chỉ cần phải đưa ra những phương hướng phát triển công ty hợp lý mà còn còn cần quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Làm thế nào để quản lý nhân viên vừa nể vừa yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng với những người sếp.

  Bí quyết quản lý nhân viên: Luôn lắng nghe và thấu hiểu

  Hầu như mỗi công ty đều có một slogan là “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” nhưng thực chất có thực hiện được “lý tưởng” này không lại là một điều khác. Một người quản lý tốt không phải là người chỉ biết ra lệnh và giao công việc cho nhân viên mà còn cần biết lắng nghe và chia sẻ với nhân viên.

  Biết lắng nghe, biết thấu hiểu sẽ là sợi dây kết nối giữa sếp và nhân viện bền chặt hơn. Sự quản lý từ tâm sẽ đem lại lòng trung thành, tự nguyện cố gắng cống hiến hết mình với công việc của nhân viên với sếp và công ty.

  Nghiêm túc trong công việc, vui vẻ ngoài đời thực

  Một người sếp vui tính là rất tốt, tuy nhiên cần phải xác định đúng nơi đúng chỗ. Sự vui vẻ sẽ làm giảm bớt áp lực trong công việc nhưng đôi khi nếu không biết tiết chế nó có thể làm giảm bớt sự uy nghiêm của người sếp khi điều hành công việc.

  Tuy nhiên, ngược lại nếu bạn quá nghiêm túc trong công việc lẫn đời thời thì lại khiến nhân viên luôn trong cảm giác lo lắng, áp lực lo sợ. Điều này khiến chất lượng công việc có thể tăng, tuy nhiên rất khó tạo ra sự kết nối giữa nhân viên và sếp, chưa kể rất khó giữ nhân viên lại những nơi làm việc có môi trường áp lực như vậy.

  Vì thể, là một người sếp thông minh cần phải nghiêm túc đúng lúc, vui vẻ khi cần để tạo cho nhân viên cảm giác vừa tôn trọng vừa yêu mến.

  Công bằng, ngay thẳng

  Môi trường công sở thực chất giống như một xã hội thu nhỏ vậy, mỗi cá nhân đều mang một tính cách, năng lực khác nhau. Và người quản lý muốn lãnh đạo được nhân viên ” tâm phục khẩu phục”, tin tưởng toàn phần thì cần phải đặt sự công bằng lên hàng đầu.

  Người sếp không nên đánh giá mọi việc một cách phiến diện, qua cái nhìn trước mắt mà cần đánh giá sự việc một cách cẩn trọng, đưa ra các giải quyết vấn đề một cách công tâm, chính xác. Sự sai lầm, thiếu công bằng của người quản lý trong một số trường hợp dù là rất nhỏ nhưng cũng có thể là một vết cứa khiến mối quan hệ giữa nhân viên – công ty ngày càng rạn nứt.

  Biết sử dụng nghệ thuật khen – chê

  Người biết cách giao tiếp, biết cách cân bằng và giữ mối quan hệ buộc phải biết sử dụng nghệ thuật khen – chê đúng lúc, đặc biệt với người làm lãnh đạo càng nên nắm chắc quy tắc này. Không nhất thiết khi nhân viên làm sai phải khiển trách, vì điều này chỉ càng làm xuống tinh thần người nhân viên hơn. Thay vào đó, bạn có thể động viên người nhân viên đã có sự cố gắng và chỉ ra chỗ thiếu sót của họ.

  Đây là một bí quyết đánh vào tâm lý nhân viên rất tốt, khiến họ cảm thấy có độc lực để cố gắng và cảm thấy kính trọng người sếp hơn. Tuy nhiên, đôi lúc cũng cần nghiêm khắc chê trách theo kiểu ” vừa đấm vừa xoa” để không làm tổn thương bất cứ ai. Đặc biệt chú ý không nên chê trách nhân viên trước toàn bộ công ty, những nơi đông người sẽ tạo tâm lý ngại ngùng, ấm ức khiến họ sớm từ bỏ công ty.

  Thưởng – phạt đúng lúc

  Bất cứ nhân viên nào đi làm cũng để phục vụ cho mục đích là kiếm tiền, để cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng để khẳng định được năng lực, tài năng của bản thân. Treo thưởng một giải thưởng nho nhỏ cho nhân viên xuất sắc nhất sẽ luôn là bí kíp để tạo động lực để cố gắng hơn cho các thành viên trong công ty.

  Bên cạnh đó, sếp cũng thể thưởng nóng bất chợt khi nhân viên làm tốt, có tiến bộ, có cố gắng chẳng hạn, chắc chắn sau đó các nhân viên sẽ không ngừng phát huy thực lực để được nhận thưởng cho mà xem.

  Tất nhiên, có thưởng thì phải có phạt. Việc đưa ra một quy định nào đó về hình phạt, chẳng hạn đi muộn bị phạt dọn vệ sinh sẽ tạo ra một giới hạn, một khuôn khổ để nhân viên bớt mắc lỗi hơn. Tuy nhiên không nên đưa hình phạt phạt tiền cho các lỗi vi phạm vì nó sẽ khiến nhân viên mất tinh thần, luôn cảm giác áp lực, chán nản.

  Làm tấm gương sáng để nhân viên noi theo

  Một người sếp không chỉ cần có năng lực thật sự mà còn cần có chính kiến, có tiếng nói, có nguyên tắc để nhân viên có thể dựa vào đó mà noi theo. Một quy định đề ra mà người sếp không thực hiện được sẽ khiến nhân viên cũng dựa vào đó mà không làm theo.

  Người quản lý cần phải biết nhận ra lỗi lầm của mình và phải biết nhận lỗi trước nhân viên. Không thể lấy lý do làm lãnh đạo mà du di cho các sai lầm của mình, người sếp cũng cần tự thực hiện những hình phạt mà mình đã phạm phải. Tự động, nhìn vào sếp nhân viên cũng sẽ có ý thức và tự giác chấp hành các quy định của công ty hơn.

  Bên cạnh đó, người sếp cũng phải chứng tỏ năng lực của mình thông qua sự ứng biến linh hoạt, sự hiểu biết, khả năng học hỏi. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên tiếng nói có trọng lượng của người lãnh đạo với mỗi nhân viên.

  Có tầm nhìn chiến lược, phân bổ công việc đúng năng lực

  Công ty có phát triển hay không, vững mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn chiến lược của người lãnh đạo. Quan trọng hơn là người sếp cần phải xem xét năng lực và phân bổ công việc cho nhân viên thật hợp lý.

  Ví dụ như người có tính sáng tạo, có tầm nhìn xa phải xếp cho phòng phát triển, người viết lách tốt thì làm mảng content marketing. Người quản lý cần định hướng và phân chia công việc theo mục tiêu nghề nghiệp, điểm mạnh, yếu của từng nhân viên. Tất cả sẽ tạo nên một văn phòng thật đoàn kết, vững mạnh và không ngừng phát triển hơn.

  Đừng quá chi li

  Ngoài ra, người lãnh đạo thực thụ cũng đừng nên quá “bới lá tìm sâu” làm gì. Hãy bỏ qua những lỗi nhỏ có thể bỏ được, quá chi ly và khó tính, hay bắt lỗi chỉ khiến nhân viên thấy áp lực mệt mỏi hơn mà thôi.

  Một bữa ăn tối để thưởng cho sự cố gắng của nhân viên, một chầu nước trong giờ nghỉ giải lao cho nhân viên chính là cách để kích thích tinh thần của nhân viên hiệu quả nhất. Việc ăn uống, trò chuyện luôn là cách kết nối nhân viên và sếp khá tốt, qua đó bạn có thể hiểu thêm về tính cách, năng lực và tâm tư nguyện vọng của mỗi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Để Con Gái Quên Thật Nhanh Người Không Yêu Mình
 • 5 Cách Để Bạn Vượt Qua Cảm Giác Lười Biếng
 • Được Sếp Yêu Quý Chưa Chắc Đã Bằng Được Sếp Tin Tưởng Và Đây Là 16 Cách Giúp Người Đi Làm Có Được Điều Đáng Quý Này
 • 8 Cách Đơn Giản Để Được Sếp Yêu Thích Nhất
 • 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Vợ Bạn Nhiều Hơn
 • 8 Bí Quyết Vừa Học Vừa Làm Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Với 7 Cách Xin Tiền Đàn Ông, Bạn Trai, Người Yêu Khéo Léo Nhất
 • Kỹ Nghệ… Moi Tiền Đại Gia!
 • Làm Thế Nào Để Biết Và Xây Dựng Tình Bạn Với Chúa?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tự Tin & Tình Yêu Cuộc Sống Với 10 Changes Simple Life
 • Em Làm Gì Để Xây Dựng Một Tình Bạn Đẹp
 • Trước hết, bạn phải xác định mình có cần một công việc làm thêm không, nếu có thì phải kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc đó. Để làm được điều này, bạn cần hỏi han những người đi trước xem họ có mức thu nhập ra sao từ công việc tương tự, hoặc chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình như thế nào…

  Nếu bạn không nhất thiết phải đi làm thêm để trang trải kinh phí mà chỉ nhằm mục đích trải nghiệm cuộc sống thì tốt nhất là chỉ làm những việc không tốn nhiều thời gian (vài ba tiếng/tuần) hay chờ đến hè hoặc kì nghỉ để chú tâm vào việc làm thêm.

  1. Làm thêm trong các kì nghỉ (nghỉ giữa kì, nghỉ lễ, nghỉ hè) là cách tốt nhất để kiếm tiền mà không ảnh hưởng tới việc lên lớp (tất nhiên là nếu có các bài tập hay kiểm tra chờ bạn vào cuối kì nghỉ thì vẫn phải tập trung ôn tập sau giờ làm).

  3. Mỗi điểm đến du học sẽ có một mức giờ làm giới hạn theo quy định (ví dụ: 15 giờ/tuần trong năm học đối với Thụy Sĩ). Việc tuân thủ theo quy định này sẽ giúp bạn không rơi vào hoàn cảnh “phạm pháp, đồng thời cũng giúp bạn tự giới hạn được khát khao làm thêm của mình.

  4. Biết quản lí thời gian là một trong những kĩ năng cần thiết để tổ chức tốt việc học và làm. Việc biết trước giờ học nhóm, ngày thi sẽ giúp bạn chuẩn bị bài vở hiệu quả, hay khi biết trước lịch làm thêm, bạn sẽ thu xếp thời gian chuẩn bị bài vở mà không làm ảnh hưởng tới các thành viên trong nhóm thuyết trình chẳng hạn. Tốt nhất, hãy nắm hết tất cả những ngày quan trọng như hạn nộp bài luận của các môn, ngày thi, ngày họp nhóm, ngày thuyết trình… để xếp lịch cho hợp lí.

  5. Làm những công việc có thời gian cố định sẽ giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Như vậy, bạn sẽ tự xếp được cho mình lịch ôn bài, lịch đi thư viện, lịch học nhóm với bạn bè mà không sợ thay đổi bất ngờ.

  7. Bạn có thể bận rộn quanh năm suốt tháng, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ, nhưng đừng vắng mặt trong tất cả những cuộc vui của bạn bè ở lớp. Đây là cuộc sống và bạn cũng cần được giao thiệp, gặp gỡ bạn bè cùng lớp, cùng khoa. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, xây dựng các mối quan hệ Xã hội và… xài những đồng tiền do chính mình làm ra nữa chứ!

  Điều cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất: đừng bỏ tiết! Hãy nhớ xem bạn đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để được trở thành sinh viên của ngôi trường đó. Hãy nhớ lại xem bạn đã lo lắng thế nào vào ngày phỏng vấn xin thị thực, nơm nớp ra sao khi chờ kết quả từ trường, hãy tính xem mỗi tiết học của bạn đáng giá bao nhiêu tiền, suy nghĩ xem bạn sẽ mất đi những gì, nếu năm học này không thể hoàn tất?

  Vừa học vừa làm, nhưng việc học bao giờ cũng là ưu tiên trên hết!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Giúp Con Yêu Thích Việc Học
 • Những Tuyệt Chiêu Giữ Lửa Tình Yêu Mà Cặp Đôi Yêu Nhau Nào Cũng Nên Biết
 • Làm Thế Nào Để Hâm Nóng Tình Yêu Như Ngày Mới Yêu
 • Làm Thế Nào Để Hâm Nóng Tình Yêu?
 • Xem Làm Thế Nào Để Có 1 Tình Yêu Đẹp !
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100