Top 7 # Làm Sao Để Vẽ Đẹp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Có Thể Vẽ Đẹp!

Làm sao để có thể vẽ đẹp! Trong mỗi chúng ta, sẽ có người có năng khiếu bẩm sinh về mỹ thuật hội họa nên họ vẽ rất đẹp, cũng có người sẽ rèn luyện kỹ năng để khả năng vẽ ngày một tốt hơn và họ cũng thành công.

Leonardo Da Vinci ( bên trái ) và Pablo Picasso ( bên phải )

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Middlesex (Anh), những người đàn ông mắc chứng khó đọc, khó viết thường rất thành công trong lĩnh vực hội họa hay sáng tạo. Ví dụ như danh họa tài ba Leonardo Da Vinci và Pablo Picasso

Làm sao để có thể vẽ đẹp!

Một thí nghiệm nho nhỏ để tiến hành đánh giá khả năng tư duy không gian tượng hình của 41 người tình nguyện (bao gồm cả đàn ông và phụ nữ) thông qua những bài kiểm tra do nhóm nghiên cứu thiết kế, khoảng ½ số người tham gia thí nghiệm bị mắc chứng khó đọc, viết có khả năng thự hiện bài test tốt hơn. Những người này có khả năng xác định một địa điểm trên bản đồ  3D ảo nhanh hơn và chính xác hơn.

Làm sao để có thể vẽ đẹp!

Bạn có nghĩ những người vẽ đẹp là do họ có hoa tay? Hoa tay không phải là vòng vân tay xoắn tròn như đa số người vẫn nghĩ, hoa tay ở đây ý nói những người khéo léo, có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa, vẽ tranh…

Nếu bạn không có những yếu tố trên, và bạn có đam mê học vẽ,  bạn vẫn có thể vẽ đẹp bằng cách sau:

Hãy tập cách nhận thức và cảm nhận thế giới quan xung quanh bạn

Hãy tập cách nghi nhận thông tin, hình ảnh, màu sắc mà bạn quan sát được

Tập cho thị giác cảm nhận, ghi nhớ, so sánh tỷ lệ kích thước, hình khối của đối tượng vẽ.

Hãy tập trung vào những yếu tố, đặc điểm nỗi bật nhất của đối tượng vẽ

Hãy tích cực luyện tập để năng khiếu vẽ của bạn ngày một tốt hơn

Hãy đam mê và đốt cháy đam mê học vẽ của mình

Hãy luôn luôn nhớ ” Có công mài sắt có ngày nên kim ”

Tổng hợp và biên soạn ” làm sao để có thể vẽ đẹp!”

Art For Kids Creative Center

Làm Sao Để Vẽ Autocad Nhanh

Rất nhiều bạn nhắn tin trên page https://www.facebook.com/AutocadVietNam hỏi về cách vẽ autocad nhanh, vẽ thế nào để lên tay nhanh hay làm thế nào để triển khai một bản vẽ nhanh.

Tổng hợp những câu hỏi đó tôi thấy thắc mắc lớn của các bạn. Làm sao để vẽ autocad nhanh?

Với chút kinh nghiệm trong thời gian làm việc và tranh thủ tìm kiếm thêm kiến thức trên internet. Tôi tổng hợp được cách để vẽ autocad nhanh cho các bạn mới học autocad tham khảo.

Kiến thức phần mềm

Hiểu rõ về phiên bản cad mà mình muốn sử dụng. – Phần mềm autocad với từng phiên bản có những phần mở rộng và cải tiến công cụ rất mạnh. Giúp người dùng rút ngắn thời gian làm việc và dần chuẩn hóa các chi tiết, đối tượng. – Sử dụng thành thạo những cài đặt mở rộng, lệnh tắt để dựng hình, biến đổi hinh,… – Sử dụng thành thạo nhóm lệnh về layer và vận dụng layer chuẩn xác trong khi vẽ. – Sử dụng thành thạo những lệnh về DIM và quản lý DIM. – Chuyển đổi lệnh tắt sang bên trái bàn phím để tay phải cầm chuột, tay trái nhập lệnh. – Rèn luyện tay trái nhập lệnh chuẩn xác. Tay phải thao tác chuột nhanh nhẹn và tập dùng bánh xe chuột thật thuần thục. – Tập thói quen sử dụng phím Ctrl + 1 và F8 thường xuyên khi vẽ. – Tuyệt đối không nhập lệnh bằng toolbar. Chỉ được nhập lệnh bằng tay trái với các lệnh tắt của máy hoặc những lệnh đã thay đổi – Khi đã chuyên nghiệp hơn các bạn có thể tìm hiểu thêm về Lisp, VBA.

Kiến thức chuyên môn.

– Các bạn hãy học thật cơ bản, nắm rõ tiêu chuẩn kỹ thuật, tỉ lệ. Tính chất các đối tượng trong bản vẽ kỹ thuật và trong autocad. – Phải hiểu rõ những gì bạn cần vẽ để khi vẽ không phải xóa, sửa những gì vừa vẽ ra. – Khi vẽ phải thật tập trung để tránh trường hợp vẽ nhầm. – Tập cho bản thân thói quen sắp xếp các chi tiết. Đối tượng trong bản vẽ chuẩn kỹ thuật chuyên môn. – Tạo Block và sử dụng thành thọa Block kết hợp với Layer – Hãy tìm hiểu và sử dụng những lệnh biến đổi hình thật thành thọa bởi chúng ta có thể tận dụng được những chi tiết có sẵn để biến nó thành chi tiết mới.

*Mấu chốt của việc bạn có vẽ autocad nhanh hay không phụ thuộc vào bản thân bạn đó là bạn phải vẽ thật nhiều.. vẽ thật nhiều. Để sau một thời gian nhìn lại bạn thấy khi bạn vẽ đó là một phản ứng tự nhiên của đầu óc và đôi bàn tay.

Chịu khó học hỏi kiến thức từ những người xung quanh và trên mạng cũng là một cách để bạn lên tay rất hiệu quả.

Làm Thế Nào Để Vẽ 1 Bức Tranh Sơn Dầu Đẹp Và Kỹ Thuật Vẽ Tranh Cơ Bản

Ngày đăng :29-03-2015 10:00:38 PM – Đã xem :5814

1. Chọn loại màu sơn dầu để vẽ tranh.

Trước khi bạn có thể tiến hành vẽ một bức tranh sơn dầu, bạn phải có được màu sơn dầu. Mặc dù có hàng chục nhãn hiệu sơn dầu trên thị trường, nhưng bạn vẫn chưa chọn được loại màu vẽ nào cho phù hợp. Mua màu giá rẻ, vật tư kém chất lượng sẽ làm cho bức tranh của bạn khó vẽ, màu sắc tranh nhợt nhạt và làm cho bạn mất niềm tin vào bản thân cảm thấy bực bội.

Màu vẽ tranh sơn dầu có thể chênh nhau một vài chục ngàn nhưng ngược lại những màu vẽ đắt tiền sẽ cho độ màu rõ ràng và thật màu, cung cấp cho bạn các loại sơn đòi hỏi một lớp màu đẹp thay vì hai hoặc ba bộ màu trước đó. 1 bộ sưu tập màu cơ bản nhất của sơn dầu nên bao gồm các 7 màu cơ bản như sau: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Ngoài ra cần có một số màu như: màu vàng đất, màu vàng nâu, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, màu lá mạ, trắng, và màu đen.

Bạn có thể kết hợp tất cả các màu sắc để tạo nên bất kỳ 1 màu sắc nào trên bánh xe màu. Bạn sẽ thấy trong quá trình vẽ bạn sử dụng màu trắng hết nhanh nhất, do đó bạn nên mua một ống lớn trong khi mua ống nhỏ hoặc trung bình so với những màu sắc khác.

Tránh mua bộ màu quá ít hoặc quá rẻ vì sẽ làm cho bạn khó pha màu, nên cần đủ. Ngoài ra, tránh mua bộ màu đi kèm với cọ sơn, như bay, bút vẽ có thể đó sẽ màu vẽ kém chất lượng. Ngoài ra bạn nên chọn màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách xem trên vỏ hộp hoặc bao bì và màu vẽ có độ dầu cao bằng cách cho một ít ra tay để thử, nếu màu vẽ có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó dễ pha và là màu mềm dễ vẽ và bảo quản hơn so với tuýp màu có ít dầu.

2. Chọn bút vẽ, dụng cụ vẽ tranh.

Chọn một vài bút lông cơ bản của một vài nhãn hiệu có chất lượng cao. Bạn không cần nhiều bàn chải, hay bút lông để bắt đầu vẽ, nhưng phải có được một vài của từng loại. Bắt đầu với kích thước của hình tròn, phẳng khác nhau, và lông bàn chải cũng mềm, mịn và kích thước to nhỏ khác nhau.

Bàn chải, bút lông tổng hợp được làm rất mềm, có lông mịn, trong khi các bàn chải tự nhiên có một chút thô và cứng, để sử dụng cho cả kỹ thuật vẽ khác nhau. Chọn loại bút có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp, có độ đàn hồi cao, thử bút lông tốt bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ, nếu bút tốt các lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn, không bị rụng rời lông bút khi bạn kéo, thả tay ra sẽ về vị trí ban đầu.

Bạn cũng sẽ cần dao, bay, bảng màu để pha trộn màu vẽ sơn dầu, một bảng vẽ, bảng vải, bạt kéo dài, và một số giẻ rách cũ và lọ để làm sạch, cắt giữ dụng cụ vẽ của bạn. Sử dụng dầu lanh để pha màu, dầu hỏa hoặc dầu thông, xăng để làm sạch bút, và dùng dầu lanh để tạo ra một môi trường pha trộn. Sơn dầu là rất màu có đặc tính dày, vì vậy lớp màu đầu tiên bạn nên vẽ lớp dầu mỏng. Ngoài ra bạn còn cần 1 giá vẽ, một hộp để các chứa màu vẽ hay 1 pallet để pha màu sao cho thuận tiện nhất.

3.Chọn nơi làm việc thích hợp.

Để vẽ tranh sơn dầu đòi hỏi bạn cần có không gian đủ rộng, bạn sẽ cần một diện tích lớn để sử dụng. Thiết lập giá vẽ hoặc bàn vẽ của bạn trong một khu mà cách xa đường đi lại, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một hệ thống bóng đèn đủ sáng để có thể pha màu chuẩn xác và những chiếc khăn lau khi màu vẽ bị rớt xuống nền.

Màu sơn dầu có thể có mùi đặc trưng hơi hắc vì vậy bạn nên chọn khu vực vẽ được thông thoáng với cửa sổ hoặc cửa ra vào, không ảnh hưởng đến người khác.

Nếu bạn đang sử dụng một giá vẽ, điều chỉnh nó để đứng hoặc ngồi đúng vị trí và góc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi trong một vị trí cho việc vẽ tranh của bạn thoải mái, không vướng vào khu vực chung.

Bạn nên mặc quần áo lao động bình thường chứ không nên mặc những bộ quần áo khi đi chơi bởi màu sơn dầu rớt ra sẽ rất khó tẩy và vì màu vẽ có chất dầu nên độ bám rất cao. Mặc quần áo lao động để bảo vệ quần áo đẹp và làn da. Sơn dầu là nổi tiếng có độ kết dính cao vì rất khó có thể làm sạch chúng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có biện pháp phòng ngừa để tránh không tiếp xúc với da và các bộ phận của cơ thể như mắt, mũi.

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy cột chúng hoặc kéo nó lên thành kiểu đuôi ngựa hoặc buộc để đảm bảo rằng nó không rơi, quyệt vào màu sơn. Cởi bất cứ nhẫn hoặc vòng đeo tay mà bạn có thể có, tránh rớt vào chúng có thể gây phản ứng hóa học không mong muốn nếu có.

Phần II: Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu.

1.Tạo một bản phác thảo thô.

Bạn muốn vẽ một bức tranh trước tiên bạn phải lót một lớp màu được gọi là nền. Bạn tạo một lớp nền đủ rộng để bao phủ khu vực cần vẽ nhưng không quá dày để có thể vẽ các lớp màu sau đó.

2.Tìm hướng nguồn sáng của bức tranh cần vẽ.

3. Hãy xem xét màu sắc của bạn.

Phần III: Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu.

1. Hòa trộn các màu vẽ sơn dầu của bạn.

Trước khi bắt tay vào vẽ bạn cần trộn, hòa màu để tạo ra 1 màu phù hợp với màu bạn cần. Sơn dầu là một loại màu lâu khô, bạn phải mất nhiều ngày để chúng bắt đầu khô. Tuy nhiên, bạn không nên trộn hai lần màu cách xa quá nhiều thời gian và trộn màu sơn với số lượng lớn vì mỗi lần bạn cần một loại màu vẽ khác nhau với số lượng nhỏ, như vậy vừa tránh lãng phí màu và tiết kiệm vị trí pallet pha màu.

Bạn mới bắt dầu vẽ nên sử dụng và tìm hiểu về bánh xe màu sắc để giúp bạn tìm thấy màu sắc kết hợp. Các bánh xe màu sắc cho thấy sự kết hợp giữa các màu với nhau sẽ cho ra một số màu tương ứng theo tỉ lệ. Việc này bạn cần nhiều thời gian để rèn luyện và thuần thục. Màu sắc tinh khiết là màu sắc chưa được trộn lẫn các màu với nhau hay trộn với một trong hai màu trắng hoặc đen. Bạn có thể kết hợp các màu cơ bản để tạo ra các màu sắc trung hòa. Để tạo ra một màu riêng có độ sáng tối khác nhau thì bạn thêm màu trắng hoặc màu đen để có độ màu hợp lý. Để thực hiện một màu bóng râm, thêm màu đen với bất kỳ màu sơn nào.

2. Bắt đầu quá trình vẽ tranh.

Bạn có thể chọn bất kỳ bức tranh phong cảnh hay thể loại nào mà bạn thích, nhưng mới bắt đầu vẽ bạn nên chọn một bức tranh có độ chi tiết thấp, ít màu sắc tương phản. Khi vẽ 1 bức tranh sơn dầu, bạn sử dụng phương pháp vẽ từ mỏng đến dày, nên trộn hỗn hợp màu đều, không nên sử dụng màu đen trước vì màu này có độ màu mạnh, khó chồng màu khác lên sau đó, chỉ sử dụng màu đen khi hoàn thiện bức tranh.

Thử vẽ các đối tượng cơ bản. Tất cả bước được tạo ra của một vài hình cơ bản: khối lập phương, hình nón, hình trụ, và tròn. Phải mất vài ba ngày cho một lớp sơn khô đủ để thêm một lớp thứ hai từ đầu, vì vậy hãy kiên nhẫn trong khi bạn chờ đợi cho sơn khô.

3. Hãy thử các kỹ thuật khác nhau.

Có hàng chục cách để hoàn thiện bức tranh của bạn, nhưng việc học tất cả như mới bắt đầu có thể sẽ khó được áp dụng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc chọn lên một số các kỹ thuật này cùng một lúc.

Hãy thử pha trộn màu vẽ. Đây là quá trình mà các bạn phải làm từ từ, màu sắc sẽ mờ dần hoặc đậm dần, hòa trộn 2 hoặc nhiều màu khác nhau. Để làm điều này, bạn trộn màu theo tỉ lệ nhất định sử dụng màu đen và trắng để tạo màu sắc bạn cần. Bạn không nên tạo ra màu trong suốt lúc này vì kĩ thuật của bạn chưa thể làm được điều đó. Bạn có thể dùng dao, bay hoặc bất kì dụng cụ gì để tạo là công cụ vẽ phù hợp với đối tượng bạn cần. Bàn tay hay các ngón tay cũng là một trong những công cụ vẽ linh hoạt và cần thiết.

Phần IV: Kết thúc quá trình vẽ tranh sơn dầu.

1. Sửa chữa bất kỳ họa tiết nào sai.

2. Lưu lại màu sơn không sử dụng.

Nếu bạn còn rất nhiều sơn trên bảng màu của bạn mà không được sử dụng, hãy sử dụng nó làm nền cho bức tranh tiếp theo hoặc cho vào đó một chút dầu lanh và che đậy cẩn thận để màu không bị khô và cứng lại, tuy nhiên thời gian lưu màu chỉ khoảng 3 đến 5 ngày, quá thời gian trên màu sẽ bị khô và cứng sẽ làm cho bạn khó vẽ, ảnh hưởng đến bút nhiều hơn và lần sau bạn vẽ sẽ bị cứng màu ảnh hưởng đến bức tranh sau đó.

3. Làm sạch bút lông, bàn vẽ, dao các dụng cụ vẽ.

Sơn dầu sẽ làm hỏng bàn chải của bạn nếu nó được để khô, vì vậy làm sạch bàn chải của bạn ngay lập tức sau khi sử dụng. Sử dụng dầu thông, dầu hỏa hoặc xăng và một miếng giẻ cũ để lau sạch màu và sau đó bạn có thể rửa chúng dưới vòi nước ấm với một chút nước rửa chén.

Bạn có thể chải đầu lông bút với lòng bàn tay của bạn để đảm bảo rằng tất cả các màu sơn dầu đã được gỡ bỏ. Đặt bàn chải, bút lông sạch sẽ, đầu bút lông hướng lên trong một cái lọ hoặc cốc khô. Hãy giữ chúng được khô ráo và đặt vào một vị trí cần thiết. Các dụng cụ khác cũng như vậy, bạn làm sạch chúng và cất giữ cho lần sau.

4.Chờ bức tranh khô hoàn toàn.

Đối với 1 bức tranh sơn dầu để khô hoàn toàn, có thể mất đến vài 3 tháng, thậm chí lâu hơn nếu bức tranh của bạn có lớp màu dày. Nên đặt bức tranh đã vẽ xong tại một vị trí không bị ảnh hưởng hoặc bị di chuyển và để nơi không khí lưu thông cho bức tranh được khô tự nhiên trong thời gian đó.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Siêu Đẹp

Tranh phong cảnh bằng chì đơn giản

Nếu là 1 họa sỹ thực thụ thì chỉ cần 1 cây bút chì và 1 tờ giấy là họ đã có được 1 kiệt tác. Bạn có muốn thử làm họa sỹ không nhỉ? Cùng chúng tôi thao khảo những điều mới ngay sau đây về vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì. Qua mỗi bức tranh, các bạn có thể dễ dàng nắm rõ các bước và tự vẽ một bức tranh thật đẹp cho mình hoặc mang nó đi tặng đều được.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải định hình và xác định được bố cục mà bạn muốn vẽ. Như ngôi nhà, cây cối, dòng sông hay cánh đồng lúa… Sau đó bạn sẽ phác họa nhạt bố cục của tranh

Bước 2: Sau khi đã xác định bạn hãy vẽ đậm những chi tiết chính sau khi phác họa để bức tranh được hiện rõ ý tưởng.

Bước 3: Hoàn thành những chi tiết nhỏ của bức tranh như cánh cửa của ngôi nhà, những nhánh cây.

Bước 4: Tô chì tất cả các chi tiết chính, và chỉnh sửa những chi tiết thừa, tránh tẩy xóa nhiều lần.

Bước 5: Bạn thêm các chi tiết phụ xung quanh để bức tranh có thêm nhiều chi tiết đặc sắc

Bước 6: Hoàn chỉnh những chi tiết và tô chì, sau đó bạn đã có bức tranh hoàn chỉnh do chính bạn là tác giả.

Tranh vẽ chì phong cảnh Nhật Bản

Con đường hết sức thân thuộc và gần gũi với người dân Nhật Bản, trông như một bức ảnh chụp.

Cho dù là ở trong nước Nhật hay ngoài nước Ryota đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tác phẩm của anh 100% vẽ bằng bút chì mầu, thật sự không nghĩ tới bút chì mầu có thể vẽ được như vậy!

Ryota yêu thích cảnh đường phố, đi các nơi ở Nhật Bản để vẽ phong cảnh địa phương.

Ngay cả bụi đất cũng cảm giác được rõ ràng

Anh đã nhiều lần tổ chức triển lãm cá nhân và dạy vẽ bằng bút chì mầu.

Rất nhiều người muốn biết làm thế nào để có thể vẽ ra được những bức tranh tuyệt vời như thế.

Bức tranh miêu tả bầu không khí yên bình khiến cho nhiều người muốn tới nơi này.

Họa sĩ Ryota không ngừng sáng tác, vì vậy ngày càng có nhiều người chú ý đến tác phẩm của anh.

Kỹ thuật vẽ bút chì của anh quá điêu luyện.

Họa sĩ Ryota cũng vẽ tĩnh vật.

Máy ảnh được vẽ rất tinh tế.

Cho dù là thủy tinh hay kim loại đều hiện ra rất sắc nét.

Có cảm giác như chính mình đi lạc vào trong tranh.

Lại Tiến Minh

Lại Tiến Minh từng học tại ĐH Kiến trúc Hà Nội, có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công nội thất nhà đẹp. Với kinh nghiệm hơn 7 năm làm việc chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế sáng tạo cho một không gian sống hoàn hảo nhất.