Top 4 # Làm Sao Để Truy Cập Deep Web Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Deep Web Là Gì? Làm Sao Để Truy Cập Vào Deep Web?

Deep web là gì?

Dù ít người có thể truy cập được nó nhưng quy mô của nó thì lại rất lớn, ước tính chuẩn bị khoảng 7.5 petabyte thông tin. Các thông tin trên Deep web lớn gấp khoảng 5000 lần so sánh với thông tin trên các công cụ tìm kiếm thường thường. hay được biết đến là những trang website tối cung cấp nhiều nội dung nhạy cảm, gây ám ảnh đối với người coi. Deep web đề cập đến bất cứ website nào mà không thể truy cập đơn giản thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo! lý do là bởi vì những thông tin từ những site này không được index bởi các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, deep web chỉ là một cấp độ khác của internet. Nằm phía dưới bề mặt, ở cấp độ sâu trong thế giới internet.

Và hiện chuẩn bị khoảng 90% thông tin online bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm Google bởi vì những trang web này yêu cầu xác thực để truy xuất. Nói một cách khác, nó cần username và mật khẩu.

Các cấp độ của Deep web là gì?

Website nổi (Surface Web) Đây chính là tầng mà như ở trên định nghĩa con người đã nói đến, là các website mà con người từng đọc, từng viết, từng thấy trên google, youtube, bing, msn,…

Website ẩn, website chìm (Deep web) Tầng này tớ đã từng truy xuất, tuy nhiên không dám vô coi nhiều. Tầng này có thể truy cập thông qua proxy hoặc hệ thống mạng Tor. Chứa đựng những thông tin nhạy cảm như Ấu dâm, nghiên cứu, thí nghiện, Các diễn đàn hacking, website Hacking ngầm.. Vì là tầng trước tiên của Internet mà việc truy cập phải được phải thông qua một sự giúp đỡ và hỗ trợ từ mạng Tor hoặc thiết đặt phần cứng, nên đôi khi cũng sử dụng để chỉ cả những tầng cao hơn của Internet.

Charter website Có lẽ mọi người hay được nói tới Silk Road (Con đường tơ lụa) bị FBI bắt 2 lần trên các phương tiện báo chí phải không, nó chính là tầng này. Được chia thành 2 phần, để chỉ cách thức truy cập:

Phần 1: Được truy cập thông qua Tor, chứa đựng những thông tin ảnh hưởng đến ma tuý, vũ khí, buôn bán người (human trafficking), hoặc các ấn bản cấm (phim, sách về dị giáo, hoặc bạo lực…) thậm chí là chợ đen như Silk Road.

Phần 2: Truy xuất chỉ khi có sự thay đổi về phần cứng Closed Shell Symstem. Chứa đựng Hardcore Childporn, các thí nghiệm khoa học kỳ lạ và vô cùng kinh khủng (kể cả trên cơ thể con người), thường khó được chấp nhận được vì tính vô nhân đạo của chúng.

Marianas website Nếu muốn kết nối được các trang website tại mức độ 5, cần có một hệ thống máy trạm Đặc biệt. Tại đây là nơi rò rỉ những tài liệu mật của đất nước, tổ chức mà vẫn thường thấy trên Wikileaks; các hoạt động tâm linh kỳ quái, các hội đoàn công việc bí mật, những công việc hiến tế… Việc kết nối với Marianas web được cảnh báo là nên truy xuất bằng một máy tính cũ, một hệ điều hành, kể cả Quantum computation mechanics (cơ học điện tử).

Diversion Việc truy cập vào Diversion website yêu cầu phải hiểu rõ các vấn đề ảnh hưởng đến Quantum computation mechanics, kể cả việc vượt qua những hàng rào bảo mật của Chính phủ. Không quá là nhiều thông tin được biết về các trang web ở cấp độ 6, thường được xem là rào cản an toàn cho khách truy cập nếu không mong muốn chịu rủi ro khi tiến chuyên sâu.

The Primarch System Là địa điểm tận cùng của “Đại dương Internet”, được phát hiện thấy vào năm 2000 trong một lần kiểm tra dữ liệu tập trung (Massive Deep web Scan). Deep web chứa rất nhiều tầng khác nhau, càng xuống những tầng sâu hơn thì thông tin càng ghê rợn hơn. Hầu hết mọi người chỉ có thể truy cập được vào những tầng trước tiên.

Mọi người luôn thắc mắc rằng liệu Deepweb có thực sự xấu hay không? Đa phần những người đã từng vào Deep website đều khuyên mọi người không được vào nếu “yếu bóng vía”. Nếu không cẩn thận, thậm chí bạn cũng có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân mình. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn không dễ để truy cập được vào đây.

Mặt hại của deep web là gì?

cũng chính là chợ đen trên internet. Chợ đen là nơi được các tin tặc, hacker rao bán dữ liệu người sử dụng ví dụ: thẻ tín dụng, thông tin mật của nạn nhân, thông tin của một đơn vị, mã độc gây hại, ứng dụng chứa mã độc,.. Ví dụ: bằng một cách nào đấy, có thể hacker dùng phương pháp tấn bình đẳng mã độc hoặc nghe lén, bắt gói tin vào các site giao dịch Trực tuyến, hacker thu thập được thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân sau đó bán lại cho người khác để phục vụ cho các hoạt động thanh toán trái phép khác. không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà ngược lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều thông tin chúng ta truy xuất thường nhật là Deep web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,…). Nhưng Deep website có những mặt tối tiêu cực, đây là điều không thể tranh luận. Và một phần của nó chính là Dark website.

Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep web là ẩn danh. Có nghĩa là vẫn chưa có dấu vết của bất cứ thứ gì xuất hiện trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep web. Vì lẽ đó, nó đã biến mình thành trung tâm cho những công việc bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện hàng ngày trên Deep website.

Hiếp dâm trẻ em: Những kẻ này thậm chí biến trẻ em thành nô lệ tình dục cho chúng. Vô số hình ảnh các đối tượng được sẻ chia công khai như những chiến tích. Thậm chí chúng còn sẻ chia cách làm quen, dụ dỗ, dọa nạt, hãm hiếp và giết chết chết con tin. Buôn bán ma túy – vũ khí trái phép: Những đồng Bitcoin không mấy được dùng ở thế giới thật thì ở đây lại chính là thứ tiền tệ duy nhất. Bạn sẽ đơn giản trả tiền cho những thứ như ma túy, vũ khí trả giá như mua hàng ở chợ. Đánh cắp nội dung cá nhân – account người sử dụng và thẻ tín dụng: Những sản phẩm ăn cắp hoặc hack được bán với giá rất rẻ, thậm chí bạn sẽ yêu cầu một loại thông tin hoặc món hàng và chúng sẽ thu thập nó cho bạn. – Hacker: Dịch vụ giết thuê và hack thuê cực kỳ phổ biến ở đây. Những thí nghiệm độc ác trên cơ thể con người: Bạn có biết tới những cuộc thí nghiệm kỳ dị trên cơ thể người của Đức Quốc xá ở thế chiến thứ 2 hay những cuộc thí nghiệm trên cơ thể người man rợ của Nazi hay không? Ở đây còn kinh khủng hơn cả thế nữa khi mà chúng thể hiện sự độc ác với chính đồng loại của mình và thỏa mãn giết chóc đến kinh tởm! Giết người man rợ: Những tội ác trong căn phòng đỏ, clip chặt đầu người và… còn hơn thế nữa! Nhiều kẻ giết người diên khùng thu thập làm vui sướng với những gì thực hiện được và… những kẻ khác thì hưởng ứng và thích thú! Những thông tin được giấu kín khỏi nhân loại (bảo mật bởi chính phủ): Ở đây còn chứa đựng những tài liệu mật về: Người ngoài hành tinh (UFO), Khu vực 51 (Area 51), Law of 13 (Luật pháp của 13), Hội Khai Sáng (Illuminati), các cuộc thảm sát..v.v..

Mặt lợi của deep web là gì?

Như đã nói Deep web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được dùng một cách hợp pháp Deep web có cơ hội trở thành một công cụ có thành quả và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng (thứ mà con người vẫn mong cầu và mải miết đi tìm trên Internet).

TOR là gì? Cách dùng TOR để truy cập vào Deep web?

TOR vốn là chữ viết tắt của “The Onion Router”, là một mạng ẩn danh được thiết kế nhằm tuyệt đối giữ bí mật về danh tính và vị trí của người sử dụng khi họ duyệt website. khi bạn dùng trình duyệt web Tor, các máy chủ tình nguyện của hệ thống Internet trên khắp thế giới sẽ dẫn bạn đi từ máy chủ đến máy chủ khác trước khi cho phép bạn đọc được nội dung cuối. Có thể hiểu đây là một chiêu “tung hỏa mù” của Internet ngầm. không những thế, trước khi dữ liệu đến được với bạn, chúng đã bị mã hóa vài lần. dùng trình duyệt web Tor sẽ dẫn bạn đến một thế giới mạng hoàn toàn khác mà bạn khó có thể hình dung ra được. Nếu như Google giúp bạn tìm thấy những cây kim thì Tor sẽ cho phép bạn “khám phá đáy biển”.

Sử dụng VPN với Tor Mạng riêng ảo hoặc VPN là một loại ứng dụng bảo mật khác che giấu địa chỉ IP nhưng không cho phép truy cập các trang Deep website. một số người sử dụng sử dụng VPN cùng với Tor để che giấu việc sử dụng Tor. Việc này là không cần thiết, nhưng một số người chỉ mong muốn có thêm mức độ riêng tư. Bạn nên sử dụng IPVanish nếu như đang tìm kiếm một VPN hoạt động tốt với Tor và phân phối một dịch vụ xuất sắc với mức giá đúng cách.

Cách vào Deep web không dùng TOR

Cách vào Deep web cũng tương tự như vào Internet thường thường. bạn sẽ dùng công cụ tìm kiếm hoặc một trang web như Tor Hidden Wiki có chứa một danh sách các liên kết thú vị, nhưng thường cũ và không miễn phí.

Cách Truy Cập Deep Web Và Dark Web An Toàn * Techroute

Truy cập deep web dễ dàng hơn bạn vẫn nghĩ. Trên thực tế, bạn đã từng truy cập rồi. Giới truyền thông đã không làm tốt công việc giải thích sự khác nhau giữa deep web và dark web – hai cái tên tương tự nhưng mang ý nghĩa rất khác nhau.

Deep web là gì?

Deep web (web chìm) giống như cái tên của nó – ẩn dưới bề mặt nhưng không hoàn toàn chạm đáy.

Từ khóa đầy đủ mà mình tìm kiếm là: “Thư viện quốc gia Quan điểm của C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I.Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa”

Nếu như bạn thực hiện tìm kiếm bên trong trang web của thư viện quốc gia, thì lại cho kết quả mong muốn:

Lý do các công cụ tìm kiếm không thể trả về kết quả cho bạn bởi vì không có liên kết nào tồn tại. Thay vào đó bạn phải truy cập vào trang web thư viện quốc gia, sau đó sử dụng thanh tìm kiếm để tìm dữ liệu của thư viện mà bạn muốn.

Loại thông tin này có rất nhiều ở trên internet. Hầu như mỗi lần bạn thực hiện tìm kiếm bên trong một website, bạn sẽ truy cập nội dung của web chìm.

Deep web có những gì?

Thông tin về tài khoản email của bạn

Thông tin về tài khoản mạng xã hội của bạn

Thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn

Thông tin mà các công ty lưu trữ trong cơ sở dữ liệu riêng của họ

Thông tin bảo hiểm xã hội

Rất nhiều dữ liệu nằm ở deep web chứa các thông tin riêng tư mà bạn không muốn người khác thấy như tài khoản ngân hàng – bởi vì đây là thông tin riêng tư và có thể bị lạm dụng.

Nguyên tắc chung ở đây là: Nếu bạn phải đăng nhập một trong các tài khoản của mình bằng cách cung cấp tên người dùng, mật khẩu hoặc các loại xác thực khác (OTP) thì các thông tin bạn truy cập được đều nằm ở deep web.

Ví dụ, bạn đăng nhập tài khoản google để đọc gmail, thì tất cả dữ liệu về thư điện tử của bạn đều được lưu trữ riêng tư và người khác không thể tìm kiếm công khai trên google được. Hay nói cách khác, các dữ liệu này của bạn nằm ở deep web.

Đây là điều tốt. Bởi deep web có thể bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của bạn.

Deep web có an toàn không?

Deep web tương đối an toàn, đặc biệt là khi so sánh nó với dark web.

Truy cập các nội dung trên web chìm tương đối an toàn. Bạn có thể kiểm tra email và số dư ngân hàng trực tuyến mà không phải lo lắng gì. Nhưng điều này không có nghĩa là việc truy cập thông tin cá nhân không có rủi ro.

Chẳng hạn, tài khoản của bạn trên deep web chứa rất nhiều thông tin giá trị đối với các hacker. Đó là lý do tại sao việc sử dụng mật khẩu mạnh trên các tài khoản là rất quan trọng. Mật khẩu mạnh bao gồm sử dụng kết hợp giữa chứa cái, số và ký hiệu.

Rủi ro thứ hai, bạn truy cập các thông tin cá nhân ở deep web bằng wifi công cộng, nguy cơ bị đánh cắp thông tin là rất cao (mình đã nhắc tới vấn đề này trong bài viết ở đây).Tốt nhất bạn nên sử dụng VPN để bảo vệ bản thân ở những nơi công cộng như quán cà phê, sân bay, thư viện.

Mặc dù web chìm khá an toàn, nhưng sẽ không thừa khi thực hiện các thói quen bảo vệ bản thân khi truy cập internet.

Dark web là gì?

Web tối (dark web) lại là câu chuyện khác. Và có thể bạn đã giả định deep web là dark web nếu đọc về nói trên một tờ báo hay trên TV. Nhưng hãy nhớ rằng, web chìm và web tối là thứ hoàn toàn khác nhau.

Mặc dù hai thuật ngữ này đang được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng deep web chủ yếu chứa các dữ liệu vô hại và hồ sơ số hóa. Còn dark web đã gây lo ngại trên toàn thế giới về các hoạt động tội phạm.

Các trình duyệt thông thường như Chromium hay Chrome không thể truy cập được dark web. Thay vào đó, dark web sử dụng giao thức gọi là The Onion Router hay TOR. các máy chủ của Tor không thể bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho người dùng sự ẩn danh khi lướt web. Đồng thời, các trang web tối cũng được sử dụng các giao thức đặc biệt khác để tránh bị phát hiện.

Lưu ý: Các địa chỉ dark web được kết thúc bằng .onion thay vì web nổi như .com, .org. .edu.

Dark web có những gì?

Web tối hoạt động với mức độ ẩn danh cao. Nó tổ chức các hoạt động và nội dung vô hại, cũng như những hoạt động tội phạm.

Chẳng hạn, có một trang dark web cung cấp các câu đố phức tạp. Một cái khác là một câu lạc bộ thiết kế bìa sách ebook. Một trang web khác cung cấp một diễn đàn cho những người tin vào ngày tận thế. Hay chứa các giao dịch tài chính được thực hiện trên dark web sử dụng Bitcoin và tiền điện tử vì nó giữ ẩn danh cho cả người mua và người bán.

Đánh cắp thông tin. Khi có một cuộc đánh cắp dữ liệu – có khả năng các thông tin đó đang được giao bán trên dark web. Những thứ cũng được bán như thông tin đăng nhập, tài khoản Netflix bị hack,…

Các chất bất hợp pháp. Ma túy, Cocaine, thuốc lậu có thể được giao bán trên dark web.

Các mặt hàng hay dịch vụ nguy hiểm. Những thứ như máu, vũ khí, bộ phận cơ thể, dịch vụ giết thuê, ấu dâm đều có thể tìm thấy trên dark web.

Tóm lại, bạn có thể mua bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng được – và cả những thứ tốt nhất không nên nghĩ tới.

Dark web có an toàn không?

Web tối có thể an toàn trong một số trường hợp với các nội dung hợp pháp. Ngược lại thì không.

Yếu tố tội phạm: Có thể bạn sẽ truy cập vào một trang web được quản lý bởi tội phạm. Ngoài việc bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp, họ có thể tìm cách thai khác và đánh cắp thông tin từ bạn.

Phá vỡ luật pháp: Bạn có thể bị truy tố vì những việc mình làm trên dark web.

Liên kết độc hại: Nếu bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào, bạn có đang tải xuống một tệp thể lây nhiễm phần mềm độc hại cho máy tính của mình.

Thực thi pháp luật: Các quan chức chính phủ hoạt động trên các trang web tối để bắt những người tham gia vào hoạt động tội phạm.

Nếu bạn quyết định tham gia dark web, thì hãy thông minh chọn lọc các trang web bạn sẽ truy cập.

Truy cập dark web với trình duyệt Tor

Truy cập vào dark web thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt một trình duyệt dark web, mà nổi tiếng nhất là trình duyệt tor.

Sau khi cài đặt trình duyệt tor trên thiết bị của mình, nó sẽ hoạt động giống như một trình duyệt thông thường: Bạn nhập một url và truy cập.

Tuy nhiên, tìm kiếm nội dung bạn cần trên dark web khó hơn rất nhiều so với sử dụng công cụ tìm kiếm như google. Dark web không có hệ thống lập chỉ mục hay xếp hạng để giúp bạn tìm thông tin (như google).

Nhưng nó lại có những thứ được gọi là công cụ tìm kiếm dark web. Nổi tiếng nhất là Uncensored Hidden Wiki cung cấp một số hướng dẫn về tìm kiếm nội dung trên dark web. Bao gồm cả các trang web bất hợp pháp.

Làm sao để duyệt web an toàn trên deep web và dark web?

Nếu bạn duyệt deep web – ngay cả khi chỉ kiểm tra hóa đơn nha khoa của bạn, tốt nhất nên giữ cho trình duyệt được cập nhật mới nhất. Đồng thời sử dụng VPN khi sử dụng mạng công cộng.

Luôn cập nhật trình duyệt Tor. Đảm bảo hệ điều hành của bạn cũng được cập nhật.

Đừng sử dụng email, số điện thoại hay bất cứ thông tin thật nào của bạn trên các trang web khi sử dụng Tor. Bởi Tor có thể bảo vệ bạn ẩn danh, nhưng có thể các trang web được bạn cung cấp thông tin thì không.

Một số điều cần lưu ý khi duyệt dark web:

Sử dụng dark web có thể gây nguy hiểm

Có những người và những điều mà bạn nên tránh ở dark web. Tiêu biểu là:

Virus: Một số website có thể lây nhiễm virus cho bạn, đừng download thứ gì ở những trang web bạn không tin tưởng. Hãy bảo vệ mình bằng cách sử dụng một phần mềm chống virus có khả năng giám sát dữ liệu cá nhân trên dark web như Norton 360 Deluxe.

Hacker: Bạn có tìm thấy nhiều diễn đàn hacker ở trên dark web. Bạn có thể thuê họ để làm những việc bất hợp pháp. Nhưng đừng bất ngờ khi nhiều người trong số họ sẵn sàng hack thiết bị của bạn.

Chiếm quyền điều khiển webcam: Một trang web trên dark web có thể chiếm quyền quản trị từ xa đối với thiết bị của bạn – điều này dẫn tới việc chiếm quyền điều khiển webcam. Họ sẽ thấy tất cả những việc riêng tư bạn làm và cố gắng tống tiền bạn. Vì vậy, nếu không sử dụng, tốt nhất nên che webcam của bạn bằng một mảnh băng dính.

Nội dung trên dark web có thể bất hợp pháp

Bạn có thể gặp rắc rối nếu dính líu tới một trong các hình thức như:

Chia sẻ nội dung khiêu dâm trẻ em

Mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ bất hợp pháp: Nếu bạn mua bán ma túy, vũ khí hay thuê sát thủ, bạn có thể bị bắt.

Một số trang dark web nổi tiếng từng bị triệt phá

Silk Road: Đây là một chợ đen trực tuyến chuyên buôn bán các chất cấm. Nó ra mắt vào năm 2011. Tổng doanh thu ước tính khoảng 1.2 tỷ USD. Người sáng lập Ross Ulbricht đã bị kết án chung thân.

AlphaBay: Đây là một thị trường chợ đen trực tuyến khác được ra mắt vào năm 2014. Nó lớn gấp 10 lần Silk Road. Hàng hóa ở đây có thể là chất cấm hoặc dữ liệu ăn cắp. Người sáng lập Alexandre Cazes đã bị bắt và đã tự sát trong một nhà tù ở Thái Lan ít ngày sau đó.

Hansa: Chợ đen trực tuyến này mở rộng sau khi AlphaBay ngừng hoạt động và các nhà cung cấp ở AlphaBay chuyển sang nền tảng này. Cảnh sát Hà Lan đã thâm nhập vào thị trường này và thu giữ các thông tin gắn liền với hoạt động của nó. Cảnh sát đóng của Hansa vào năm 2017.

Tại sao deep web và dark web lại tồn tại?

Cả deep web và dark web đều cung cấp một mức độ riêng tư và ẩn danh.

Đối với deep web, nó bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nhưng nó không hoàn toàn riêng tư. Trang web bạn sử dụng vẫn biết được các thông tin cá nhân của bạn.

Dark web hoạt động theo nguyên tắc ẩn danh tuyệt đối, bạn làm gì là việc của bạn. Với sự cẩn trọng, những việc bạn làm không thể bị theo dõi hoặc lần theo.

Đối với một số người, quyền riêng tư và tự do ngôn luận là mối quan tâm rất lớn trên internet. Họ có thể không muốn các nhà cung cấp dịch vụ internet hay các trang web thu thập thông tin về mình hay họ muốn bày tỏ một quan điểm về xã hội khác thường nào đó (nhưng không phạm pháp). Dark web làm cho những điều như trên trở nên có thể thực hiện được.

Cách Truy Cập Web Đen: Hướng Dẫn Duyệt Web Tối Bằng Trình Duyệt Tor

Các đầu nhô ra trên mặt nước và có thể nhìn thấy, nhưng số lượng lớn thực sự của tảng băng trôi dưới đó, không nhìn thấy. Web trên toàn thế giới là tương tự, trong đó các trang web thông thường chúng tôi truy cập là đỉnh của tảng băng trôi đó. Điều này bao gồm các trang web phổ biến như Wikipedia, Google và thậm chí hàng triệu blog đến và đi hàng ngày.

Bên dưới nước ẩn nấp sâu và tối, ẩn khỏi tầm nhìn vì nhiều lý do khác nhau, Dark Web. Ít bất chính là thông tin lướt qua bề mặt của Dark Web, trong một khu vực được gọi là Deep Web. Đó là thuộc về các tập đoàn lớn hoặc các chính phủ và không bao giờ được tiếp xúc với công chúng, chẳng hạn như hồ sơ y tế, báo cáo của chính phủ, hồ sơ tài chính và như vậy. Chúng được giữ cách xa các công cụ tìm kiếm và phía sau tường lửa mạnh mẽ để bảo vệ chúng.

Nó thực sự ở độ sâu của web tối mà mọi thứ trở nên râm – và đôi khi nguy hiểm.

Cũng kiểm tra –

Tại sao Dark Web ẩn?

Trong trường hợp trang web sâu, vì hồ sơ cá nhân, tài liệu của chính phủ và các tài liệu đó không có nghĩa là công khai ở nơi đầu tiên, những tài liệu này được giữ an toàn một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng vẫn chủ yếu được kết nối với Internet vì phần lớn thông tin đó tạo thành một hệ sinh thái cho nhiều ứng dụng web bề mặt.

Web Tối là hơi phức tạp hơn. Phần này của web toàn thế giới thường được chạy trên các mạng của các máy chủ cá nhân, cho phép giao tiếp chỉ thông qua các phương tiện cụ thể. Điều này cho phép một mức độ ẩn danh cao và làm cho nó khó khăn cho chính quyền để đóng cửa.

Thật không may, điều này đã dẫn đến Dark Web để trở thành một nơi mà nhiều hoạt động bất hợp pháp diễn ra.

Nếu bạn đã bao giờ nghe nói về tội phạm mạng, có thể bạn sẽ biết rằng tội phạm mạng ngày nay không chỉ là tiền bạc. Chúng mang nghĩa đen giá trị, nghĩa là thông tin thẻ tín dụng, thông tin cá nhân và hơn thế nữa. Tất cả những thứ này là hàng hóa trên Dark Web, được mua, bán hoặc giao dịch.

Bên cạnh đó, cũng có những giao dịch kinh doanh bất hợp pháp và không thể được thực hiện trên trang web bề mặt. Hầu như mọi thứ đều có thể được mua trên Dark Web – cho một mức giá. Các vật phẩm có sẵn có thể bao gồm súng cầm tay, ma túy bất hợp pháp, động vật hoang dã bất hợp pháp, hoặc thậm chí là cho thuê của một kẻ giết người!

Cuối cùng, có sự suy đồi và không mong muốn nhất của tất cả – những người đối phó với các loại hình khiêu dâm tồi tệ nhất và xấu nhất, bất hợp pháp là hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Mặc dù được sử dụng như một trình duyệt thường được sử dụng để truy cập các phần của Dark Web, TOR (hay còn gọi là trình duyệt web tối) ban đầu được phát triển để giúp bảo vệ liên lạc trực tuyến của US Intelligence.

Ngày nay, đây là một trong số ít cách để truy cập các trang web .onion, được đặt trên Dark Web.

TOR là một phiên bản của trình duyệt web Firefox phổ biến, được sửa đổi để cho phép người dùng duyệt web ẩn danh. Trình duyệt được thiết kế để chặn hoặc tư vấn chống lại các nỗ lực của người dùng để làm những việc có thể tiết lộ danh tính của họ, chẳng hạn như thay đổi kích thước kích thước của cửa sổ trình duyệt, chẳng hạn.

Trong khi bạn đang chờ đợi TOR để tải xuống, dành thời gian để dán một miếng băng dính tối qua ống kính webcam của bạn. Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.

Và ngoài ra – hãy xem video giới thiệu sau đây của TOR.

2. Xem xét thanh toán cho dịch vụ Mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo (VPN) là các máy chủ mà bạn kết nối để truy cập web. Các máy chủ này giúp che giấu nguồn gốc của bạn và có thể mô phỏng các vị trí từ nhiều nơi khác trên thế giới.

Mặc dù TOR che giấu danh tính của bạn, nhưng nó không che giấu vị trí của bạn.

VPN tốt nhất cho Web đen

Giảm giá độc quyền ExpressVPN: Nhận 3 tháng miễn phí khi bạn mua gói 12 tháng

3. DuckDuckGo là bạn của bạn

4. Đăng ký một địa chỉ email an toàn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, đây là lúc đăng ký một địa chỉ email không thể truy cập. Gmail đã hết câu hỏi và bạn sẽ cần một địa chỉ email để đăng ký nhiều trang web .onion.

5. Công cụ tìm kiếm web tối

.onion là một miền được sử dụng riêng trên Dark Web. Chúng tương tự như các tên miền thông thường, nhưng không thể truy cập mà không có trình duyệt chuyên dụng như TOR.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu…

Chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách lớn các trang web .onion ở đây – một số trong số chúng tương đối vô hại mà bạn có thể thử, những người khác… tốt, hãy nói rằng một cuộc phiêu lưu mới đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng bạn có thể gặp phải những điều kỳ lạ (và một lần nữa, rất bất hợp pháp) trên Dark Web. Giữ an toàn. Hãy hết sức thận trọng với những gì bạn nhấp vào hoặc tải xuống từ Dark Web.

Vì chúng tôi đã xác định rằng có một số điều thực sự đáng sợ xảy ra trên web đen, hãy xem một số cách bạn có thể tránh chúng, nếu bạn thực sự kiên quyết muốn nhìn trộm.

Như tôi đã đề cập, việc sử dụng VPN rất được khuyến khích – chúng giúp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, giữ cho danh tính của bạn an toàn và bảo vệ tất cả dữ liệu được gửi đến và đi từ thiết bị của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng VPN bạn đang sử dụng đáp ứng một số tiêu chí cơ bản.

Hơn – So sánh các VPN hàng đầu để được bảo vệ thêm tại dark web

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn một quốc gia có trụ sở ở một quốc gia không có luật lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt, như ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu như thế này giúp đảm bảo tốt quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

3. Ngừng sử dụng Macro

Các macro và ứng dụng chạy các tập lệnh như JavaScript sẽ mở ra một nhóm sâu hoàn toàn mới và nâng cao đáng kể hồ sơ rủi ro của bạn. Một số trang web bình thường như YouTube cần chúng, nhưng nếu một trang web trên web tối yêu cầu bạn kích hoạt tập lệnh, suy nghĩ hai lần. Bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại.

4. Xem những gì bạn tải xuống

Logic giống như trên, để tránh Virus và phần mềm độc hại, nhưng vui lòng xem những gì bạn tải xuống trên web tối. Hãy nhớ rằng, mã độc có thể được nhúng vào hầu hết mọi loại tệp và bạn sẽ không biết cho đến khi quá muộn. Nếu bạn phải, hãy sử dụng một máy ảo để làm như vậy, vì điều này sẽ cô lập tệp mẫu trong phần còn lại của hệ điều hành của bạn.

5. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Nhiều người duyệt web hàng ngày với sự từ bỏ và thậm chí với các mối đe dọa mạng ngày càng tăng hiện nay, vẫn có suy nghĩ rằng web là một nơi an toàn để chỉ vấp ngã.

Duyệt web tối với suy nghĩ này có thể gây tử vong.

Luôn luôn có ý thức bảo mật và nhận thức. Không tin ai.

Có rất nhiều điều khác bạn cần lưu ý, nhưng đây là một mẹo cuối cùng – Hãy thận trọng khi kết bạn trên web tối, đó không phải là Facebook.

DuckDuckGo là Dark Web?

Câu hỏi thường gặp khi truy cập Dark Web

Tổng kết

Nếu bạn đã thử nghiệm một số nội dung trong bài viết này, bây giờ bạn đã có thể nhận ra rằng những gì tôi đã đưa cho bạn là một phiên bản rất được vệ sinh của những gì thực sự có sẵn trên Dark Web. Nghiêm túc, một số thứ rất bất hợp pháp đến nỗi tôi thậm chí sẽ không loại chúng ra khỏi đây.

Tìm Hiểu Deep Web Toàn Tập!

Bạn biết đến internet từ bao giờ? Một ngày bạn lên mạng mấy tiếng? Đã bao giờ bạn nghe nói về Deep Web chưa?

Okay, hôm nay chúng tôi sẽ khái quát toàn bộ kiến thức về Deep Web để qua đó bạn có thể hiểu một cách cơ bản: Deep Web là gì? (Wat the hell is Deep Web?) Lợi/hại của nó ra sao? Cách truy cập thông tin an toàn!

1. MỞ ĐẦU

Có một phần của thế giới internet chưa được biết đến được gọi là web chìm (web sâu, ẩn, tàng hình…) – tiếng Anh là Deep Web (hay Deep Net, Undernet, Invisible Web…). Web chìm (sâu) được gọi là Deep Web bởi vì dữ liệu khổng lồ của nó! Theo như báo The Guardian, bạn chỉ có thể xem được khoảng 0.03% dữ liệu của internet thông qua các cỗ máy tìm kiếm như Google và phần còn lại chính là web chìm (từ bây giờ chúng tôi sẽ gọi tên là Deep Web). Deep Web thật sự là ẩn danh – bạn không thể xem chúng nếu như bạn không ẩn danh.

Video sơ lược về Deepweb

Ok, giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phần tiếp theo!

2. CHÚNG TA TRUY CẬP DEEP WEB BẰNG CÁCH NÀO?

Bạn không thể truy cập deep web bằng cách thông thường nếu không ẩn danh!

Trích dẫn

Deep Web có nhiều dạng khác nhau và cách thức truy cập cũng khác nhau! Hiện nay phổ biến nhất là gồm có các trang dạng .onion truy cập bằng trình duyệt TOR, dạng Freenet và dạng .i2p. Cách thức truy cập chúng khác nhau, tôi sẽ viết hướng dẫn cụ thể từng loại ở 1 bài khác!

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn cách truy cập trang Deep Web dạng .onion – là dạng phổ biến nhất. Bạn cần sử dụng một trình duyệt để giúp bạn ẩn danh – trình duyệt TOR (The Orion Route – Lộ Tuyến Hành) – đây cũng là trình duyệt chúng tôi đề nghị sử dụng khi truy cập Deep Web. Tải TOR tại trang web http://torproject.org, cài đặt và sử dụng (rất dễ dàng), nó bảo vệ sự ẩn danh và riêng tư của bạn (đôi khi không chắc là 100%)

Một khi bạn đang sử dụng trình duyệt TOR, bạn chỉ đơn giản gõ hay dán địa chỉ của 1 trang deep web như các trình duyệt bình thường, và nó tự động làm tất cả các bước cho bạn! Các trang deep web thông thường có đuôi dạng .onion(ví dụ: địa chỉ của Deep Web Việt Nam là http://xyu4v2ltxhomapav.onion)

Bình thường các tên miền phía trước khó nhớ và không bị các công cụ tìm kiếm thông thường rà soát được!

Lưu ý: Các bạn nên truy cập Deep Web theo mục đích học hỏi hoặc khám phá, chỉ lướt qua đọc cho biết chứ không nên mở trang web lung tung, không download hoặc upload dữ liệu từ Deep Web vì điều này khá nguy hiểm, chúng tôi sẽ đề cập ở các phần sau! Use at your own risk!

3. CÁC NỘI DUNG TRÊN DEEP WEB

Với sự ẩn danh của deep web, bạn nghĩ rằng nó luôn chứa các nội dung bất hợp pháp? Deep web có thể gọi là một nồi lẩu thập cẩm, tả phí lù, nó chứa tất cả các nội dung về chính trị, tôn giáo, bí mật quân sự, hackers, chơi lô đề online … bên cạnh đó nó còn lưu trữ các thông tin khác về khoa học, lịch sử, bí ẩn vũ trụ, UFO, area51… Nếu bạn biết chọn lọc để tìm kiếm thông tin, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin thú vị trên deep web mà chắc chắn là bạn chẳng bao giờ tìm được trên mạng internet bình thường.

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn các nội dung về deep web. Tuy nhiên bạn có thể đọc qua về bài viết này để hiểu rõ những nội dung chính ở Deep Web :

11 nội dung phổ biến dưới “web chìm” Xemphần 2 về Deep web toàn tập – những kiến thức deep web bạn cần biết

Từ khóa tìm kiếm hay bị nhầm lẫn về Deep Web: