Top 4 # Làm Sao Để Thoát Khỏi Facebook Messenger Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Thoát Khỏi Facebook?

Nói tóm lại, mình muốn thử trải nghiệm xem sẽ gặp phải bao nhiêu vấn đề trong cuộc sống do thiếu internet và xem bao nhiêu vấn đề trong số đó là do bản thân mình mà ra.

Tiết lộ nhỏ: đa số vấn đề đều là từ bản thân mình mà ra.

Gần đây bạn có thể thấy quá khó chịu với các mạng xã hội vì lắm bê bối quá và quyết định sẽ ngừng sử dụng chúng thì mình có thể sẽ cho bạn được vài lời khuyên đấy.

Bạn sẽ mở ứng dụng gì ra? Để làm gì?

Với mình, câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên sẽ là: Twitter. Đối với người khác có thể sẽ là Instagram hoặc Facebook.

Nhưng câu hỏi thứ hai “Để làm gì?” thì khó trả lời hơn nhiều. Với mình, mở Twitter ra vì có thể ai đó đã đọc bài viết của mình và bấm like. Hoặc có thể ai đó đã like tweet và follow hay có thể đã retweet nữa. Mình chỉ kiểm tra xem có ai đang khen không ấy mà.

Thế nhưng phần điên rồ nhất lại là kiểm tra Twitter và chả thấy gì mới. Mình cất điện thoại trở vào túi. Nhưng chỉ 15 giây sau lại đem ra và kiểm tra thêm lần nữa. Nghe có vẻ hơi “bệnh” một chút nhưng đó là sự thật.

Vậy nên hãy giả định rằng bạn là người dùng Facebook đi. Bạn cũng đang nghiện nó như mình nghiện Twitter vậy. Thế bạn sẽ định làm gì mỗi 15 giây với cái điện thoại nếu ngừng dùng Faecbook?

Mình có thể nói rằng, dựa trên kinh nghiệm cá nhân, bạn sẽ thấy rất buồn bực, chán nản.

Cảm giác buồn bực này rất khó chịu. Đa số mọi người sẽ cố gắng hết sức tránh gặp nó. Cuối cùng người ta đã chấp nhận một chiếc smartphone với đầy các ứng dụng hấp dẫn như một liều thuốc giải.

Nếu chọn thay thế ứng dụng ưa thích bằng một thứ bất kỳ nào khác, hoặc không bằng thứ gì cả, bạn có thể sẽ vượt qua sự khó chịu của việc thấy nhàm chán. Hoặc cũng có thể tìm thấy cái gì đó thú vị hơn.

Sự nhàm chán chính là việc thấy không thỏa mãn với những gì bạn đang làm. Nếu cho phép bản thân thấy nhàm chán dù chỉ một chút, bạn có thể sẽ dùng phần năng lượng rảnh rỗi của bộ não để quyết định xem thực sự muốn làm gì. Ví dụ như cái gì sẽ làm bạn cảm thấy thích thú trong dài hạn, thay vì15 giây ngắn ngủi.

Bạn có thể sử dụng sự nhàm chán này để tự động điều chỉnh hành vi của mình, thay vì tập trung vào làm những gì thật sự quan trọng cho bạn.

Sự chán nản là một trong những phần quan trọng nhất của mình trong một năm không có internet. Cuối cùng mình cũng tìm ra vài kiểu giết thời gian khác nhưng chính như vậy đã làm hỏng mọi thứ. Trong vài tháng đó, sự chán nản đã giúp mình hoàn thành công việc và sống đúng cách.

Khi không có Facebook, hay mạng xã hội hay dùng, bạn không chỉ bị cô lập mà còn thật sự cảm thấy cô đơn nữa.

Mình đùa đấy! Ý mình là làm như vậy đúng là liều thuốc giải quyết sự cô đơn thật. Nhưng cảm giác cô đơn này chưa bao giờ dễ xử lý triệt để.

Khi ngừng sử dụng internet, mình đã có một vài thành công trong cuộc sống. Mọi người nói mình trò chuyện với họ nhiều hơn, bởi không bị cái điện thoại làm phân tán. Mình hiểu rõ các thành viên trong gia đình, bạn bè hơn bao giờ hết. Nhưng cũng đồng thời, mình đã mất rất nhiều bạn và cảm thấy rất cô đơn.

Điều này là thế nào vậy?

Cũng dễ lý giải thôi. Internet giờ chính thứ mà ai cũng dùng, nếu bạn bè ai cũng dùng Facebook, bạn thì không, cảm giác cũng như khi mọi người đang ngồi nhậu chung mâm còn bạn thì quyết định không tham dự vậy. Khi không dùng internet, mình đã không gặp vấn đề gì quá lớn với việc cập nhật tin tức của bạn bè, chỉ hơi bị lạc hậu một chút, không đáng kể.

Kể cả khi chuẩn bị kế hoạch buổi tối ngày hôm trước bằng tin nhắn thông thường, bạn cũng có đầy đủ thông tin trên mạng xã hội để biết rủ ai đi cùng, nắm được thông tin đứa bạn thân đã đi du lịch, hai hôm nữa mới về nên bạn sẽ lùi lại lịch xem để đi cùng cho vui…

Nhưng nếu không có mạng xã hội, bạn không thể cho mọi người biết bạn thích điều gì, có rảnh hay không. Bạn sẽ phải làm theo cách truyền thống là gọi điện, phải nói với từng người một là mình thích bộ phim này và sẽ rất buồn nếu họ đi xem film không có mình.

Nếu đám bạn không thích gọi điện thì sao, hoặc quên mất là bạn đã ngừng sử dụng Facebook khi gửi lời mời gia nhập nhóm đi xem phim? Nếu mấy người đó bắt đầu chán việc bạn tự biến mình thành “người rừng”? Sau một thời gian, khi bạn bỏ lỡ nhiều bữa tiệc và vắng mặt không ít lần trong các buổi đi chơi, bạn bè có thể nghĩ rằng bạn không còn muốn chơi cùng họ nữa.

Thật buồn khi phải thừa nhận rằng đó chính là kinh nghiệm bản thân của mình. Mình không có ý định dọa bạn đừng ngưng dùng Facebook đâu. Mình chỉ khuyên rằng bạn phải tích cực giữ liên lạc thật thường xuyên với những người thân thôi.

Tiếc là mình đã không tích cực lắm. Kết quả thật tệ.

Tất nhiên bạn bè không phải là những người duy nhất sử dụng Facebook. Internet là một cái loa phóng thanh khổng lồ, nếu là người nổi tiếng trên Instagram và quyết định dừng sử dụng là bạn đã tự im lặng. Bạn tự giới hạn chính mình.

Bạn định biểu tình, ngưng dùng Facebook nhưng chỉ tự làm mình thấy khổ sở đúng không? Vấn đề này sẽ phức tạp hơn một chút.

Mình là một người yêu âm nhạc. Khi dừng không dùng Internet, mình đã tự lập một ban nhạc. Trước đây mình cũng từng là một thành viên trong một ban nhạc như vậy. Khi thoát khỏi internet, bạn sẽ cảm thấy tự do và sáng tạo hơn rất nhiều. Mình đã thôi tự so sánh bản thân với những người tìm thấy trên mạng, thay vào đó là làm những gì mình muốn, không cảm thấy bị giới hạn gì. Mình cảm thấy rất tự do.

Và còn tự do hơn về nhiều mặt nữa. Khi mình so sánh bản thân với ai đó trên Internet thường sẽ cảm thấy sợ mọi thứ. Mình sợ lập trình, lướt ván, triết lý và sợ viết sách. Với mỗi thứ vừa kể, mình có thể tìm thấy cả triệu người giỏi hơn và điều đó làm nhụt chí.

Mình không chắc mọi người có vấp phải những vẫn đề vừa kể hay không. Nhưng từ rất lâu rồi, mình vẫn tự so sánh như thế và dừng những sở thích lại, vì biết rằng sẽ chẳng làm tốt được như người ta. Bạn sẽ cho rằng mình là một kẻ vô dụng.

Thực tế đâu có tệ như vậy, đúng không? Bạn vẫn là một người có tài. Tài năng của bạn sẽ có giá trị với người thân, bạn bè hơn là đối với cả thế giới. Mẹ của bạn có thể thay đổi quan điểm chính trị sau khi nghe bạn tranh luận, hay đám chiến hữu vẫn thích nghe giọng “danh ca Chaien” dù tệ tới cỡ nào…

Mình không hề có ý định bảo bạn ngưng sử dụng internet mãi đâu. Một ngày nào đó rồi bạn sẽ trở lại. Đó có thể là sau một tuần, một tháng hay một năm.

Nếu ai đó hỏi liệu mình có muốn dừng sử dụng internet nữa không, câu trả lời sẽ là “không bao giờ”. Mình không hề hối hận về khoảng thời gian đã dừng dùng internet. Khoảng thời gian đó đã giúp mình học được nhiều điều. Khi học được những thứ quý giá ấy, bạn sẽ nhìn thấy mặt tính cực của internet, thậm chí là của cả Facebook nữa.

Một điều mình luôn nói với mọi người là “hãy ít dùng nhất có thể”.

Đừng vì bạn dùng Facebook mà để bị chiếm quá nhiều thời gian. Có rất nhiều cách để bạn “ít dùng nhất có thể” như gỡ ứng dụng Facebook khỏi điện thoại, thiết lập giờ “quân luật” không sử dụng… Dù rằng mạng xã hội rất hấp dẫn, có ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng bạn sẽ vẫn là người chiến thắng.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Paul Miller.

Đăng Xuất Messenger, Thoát Facebook Messenger Trên Iphone, Android Đơn

Cách đăng xuất Messenger hoàn toàn, thoát Facebook Messenger trên điện thoại Android, iPhone là việc cần thiết giúp cho bạn bảo mật thông tin khi sử dụng thiết bị khác để đăng nhập Facebook Messenger, tuy nhiên không phải ai cũng chú ý và biết cách đăng xuất Messenger đúng cách.

Facebook đã chính thức loại bỏ tính năng chat trên ứng dụng di động, thay vào đó là ứng dụng Messenger với tốc độ gửi tin nhắn, hình ảnh , âm thanh, video tăng lên khá là cao, ngoài ra người dùng còn có thể đồng bộ danh bạ nhanh chóng với Messenger. Tuy nhiên nhiều người vẫn gặp nhiều lỗi về việc đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger.

Đăng xuất Messenger trên máy tính, iPhone, Android và Windows Phone

Mặc dù là Top phần mềm trên kho ứng dụng nhưng không phải lúc nào cũng được trang bị đầy đủ tính năng, một trong vấn đề tuy nhỏ nhưng lại gây khá nhiều bức xúc khi bạn không thể đăng xuất Messenger, thoát tài khoản Facebook Messenger, và đa phần thường lựa chọn phương án xóa đi và cái lại. Có 2 cách để có thể đăng xuất Facebook Messenger đó là bạn đăng nhập Facebook Messenger lại bằng 1 tài khoản khác, nghĩa là bạn đổi tài khoản Facebook Messenger đang sử dụng sang tài khoản Facebook Messenger khác và cách thứ 2 bạn có thể xem trong bài viết này.

Đăng xuất Messenger, thoát tài khoản Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone 1. Đăng xuất Facebook Messenger trên Android Cách 1: Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger trong Cài đặt

Bước 1: Để đăng xuất Facebook Messenger trên android trên máy điện thoại Android của bạn, truy cập vào Setting(cài đặt) tìm đến ứng dụng Messenger trong phần Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Chọn Lưu trữ trong Messenger, sai đó nhấn vào nút Xóa dữ liệu, hộp thoại cảnh báo hiện lên bạn tiếp tục nhấn OK để đăng xuất Messenger.

Cách 2: Đăng xuất Messenger từ ứng dụng Facebook

Nếu bạn có Messenger trên điện thoại của mình, rất có thể bạn cũng có ứng dụng Facebook. Khi đó, để đăng xuất Messenger từ ứng dụng Facebook các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Nhấn vào mục Account Settings (Cài đặt tài khoản)

Bước 3: Nhấn vào mục Security and login (Bảo mật và đăng nhập) ở giao diện tiếp theo.

2. Đăng xuất Facebook Messenger trên iPhone

Bước 1: Việc đăng xuất Facebook Messenger trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone cũng rất đơn giản. Trên tài khoản Facebook cá nhân, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới bên phải ứng dụng và chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn Cài đặt. Tiếp tục nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập.

Một hộp thoại xác nhận mở ra, bạn nhấn vào nút Đăng xuất.

3. Đăng xuất Facebook Messenger trên Windows Phone

Hệ điều hành Windows Phone là hệ điều hành mạnh mẽ, mượt mà tuy nhiên không hỗ trợ nhiều tùy biến nên những ứng dụng trên Windows Phone thường ít chức năng hơn so với Android hay iOS. Không ngoại lệ, Facebook Messenger trên Windows Phone không có rất nhiều chức năng thú vị như trên Android, iOS bao gồm cả chức năng Đăng Xuất. và để đăng xuất Messenger trên Winphone các bạn làm như sau:

Bước 1: Để đăng xuất Messenger Facebook bạn vào ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Cài Đặt rồi tiếp tục chọn Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 3: Cuối cùng bạn tích vào dấu x vào loại thiết bị Windows ở trên cùng như trong hình để thoát Messenger.

4. Đăng xuất Facebook Messenger trên máy tính

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đăng xuất Messenger Facebook trên Winphone, nhưng vẫn còn một cách khác bạn có thể áp dụng để thoát Messenger cho Winphone hoặc tất cả các thiết bị. Làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Đăng xuất Facebook trên máy tính theo cách truyền thống

Facebook Messenger được tích hợp sẵn trong website Facebook nên khi bạn muốn thoát Facebook Messenger bạn chỉ cần chọn Đăng xuất trên Facebook của bạn là được.

Cách 2: Đăng xuất Facbook Messenger từ xa trên máy tính

Bước 1: Để thoát nick Messenger, trên tài khoản Facebook của bạn, lựa chọn Menu xổ xuống và chọn Cài đặt

Bước 2: Chuyển qua tab Bảo mật và đăng nhập, sau đó nhìn sang phải tìm đến nơi bạn đã đăng nhập để chọn thiết bị và địa điểm bạn đã đăng nhập. Đây là nơi sẽ quyết định bạn thoát nick Messenger ở đâu, như thế nào.

Làm Sao Để Thoát Khỏi Sự Lười Biếng ?

LÀM SAO ĐỂ THOÁT KHỎI SỰ LƯỜI BIẾNG ?

Nhưng mỗi khi bạn không muốn làm gì hết mặc dù việc đó đang rất cần được hoàn thành thì đó đều là dấu hiệu của sự yếu kém, sự trốn tránh. Đôi khi bạn cảm thấy lười vì không muốn phải đối mặt với điều gì đó. Hoặc có thể bạn cảm thấy choáng ngợp vì công việc đó đáng ra cần phải có nguyên một đội cùng làm thì mới xong chứ không phải một mình bạn. Và cũng có thể bạn lười chỉ vì muốn được yên tĩnh, không muốn bị làm phiền bởi bất cứ điều gì. Dù là trong bất cứ trường hợp nào thì cũng đều do bạn không muốn làm.

PHẦN 1: RÈN LUYỆN TRÍ NÃO

Tìm hiểu nguyên nhân. Mối khi bạn bắt đầu cảm thấy lười, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra thực sự. Sự lười biếng là một triệu chứng chứ không phải là vấn đề riêng của mình. Nguyên nhân bạn thiếu động lực là gì? Bạn có thấy mệt mỏi, thấy choáng, sợ hãi, đau đớn hay chỉ đơn giản là thấy tẻ nhạt, vô vị. Rất có thể những vấn đề khó khăn đó lại nhỏ bé hơn bạn nghĩ và bạn có thể vượt qua một cách dễ dàng. Dù là lý do gì đi nữa, hãy cố gắng hết sức để tìm ra. Trong hầu hết các trường hợp, đó thường là một vấn đề cụ thể hoặc 1 chi tiết nào đó. Tìm ra nguyên nhân thì bạn mới giải quyết được vấn đề và chỉ như vậy, thì bạn mới đối phó được với nó.

Tập trung vào vấn đề thực tế. Hãy bắt đầu suy nghĩ về nguyên nhân của sự lười mình ở bản thân, phải thật tập trung. Có thể nó chưa phải là cách khắc phục bạn thực sự tìm kiếm nhưng sẽ là giải pháp lâu dài.

Nếu bạn đang mệt mỏi, hãy dành một chút thời gian để thư giãn. Ai cũng cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn đang bị rối bời, hãy ngừng lại một chút. Hãy đơn giản hóa mọi vấn đề, bạn có thể chia vấn đề thành từng phần nhỏ hơn. Sau đó lên danh sách và cho các việc cần ưu tiên làm trước lên đầu và giải quyết từ từ.

Nếu bạn sợ vậy thì nghĩ xem bạn đang sợ điều gì? Rõ ràng đây chính là điều bạn muốn làm từ rất lâu, hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực như thế. Hãy nghĩ tới kêt quả, mục tiêu,… để khiến cho sự sợ hãi của bạn không còn nữa.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn, thời gian có thể sẽ là câu trả lời. Đau khổ, buồn bã, tất cả những cảm xúc tiêu cực đó sẽ không thể xóa tan ngay được, chúng cần có thời gian để được chữa lành. Giảm bớt áp lực bản thân đi sẽ giúp bạn xóa tan tổn thương và có thể đó là chất xúc tác cho sự thay đổi của bạn.

  Ngăn nắp. Bất cứ một sự lộn xộn nào xung quanh bạn – ngay cả khi chỉ là thị giác – cũng làm tụt cảm xúc và ảnh hưởng đến động lực của chúng ta. Vậy nên, nếu có thể sắp xếp gọn gàng bất cứ điều gì thì hãy sắp xếp. Dù là bàn học, bàn làm việc hay toàn bộ ngôi nhà, thói quen của bạn, hãy sắp xếp hết. Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đều lưu lại trong tâm trí chúng ta dù chúng ta không có ý định ghi nhớ, nhất là khi bạn thấy điều đó thường xuyên.

  Làm chủ bản thân. Đôi khi hành vi dẫn đến suy nghĩ và đôi khi ngược lại, suy nghĩ dẫn đến hành vi. Thoát ra khỏi những suy nghĩ nội tâm tiêu cực sẽ là cách để bạn thay đổi. Đừng có những suy nghĩ “Mình thật lười biếng!” “Mình thật vô dụng!” nữa. Bằng bất cứ giá nào cũng phải ngăn chặn những duy nghĩ đó lại trong tâm trí bạn vì chỉ có bạn mới làm chủ đầu óc mình. Mỗi khi bạn làm điều gì đó nhưng chưa thật hoàn hảo thì hãy nghĩ rằng, “đây mới chỉ là bắt đầu, bây giờ mới là lúc làm thật sự!”. Bạn sẽ thấy tinh thần bạn như vừa được kéo dây cót vậy.

  Tập luyện “chánh niệm”. Chánh niệm là một là sự tỉnh giấc, không quên niệm, biết rõ những gì phát sinh ngay trong mỗi giây phút của hiện tại, bây giờ và ở đây. Nhiều người trong chúng ta rất ít khi dừng lại và ngửi thử mùi hương của một đóa hồng. Chúng ta chỉ mong ăn những bữa ăn ngon, rượu ngon và rồi đi ngủ với cái bụng no căng. Chúng ta cứ luôn suy nghĩ về những điều tuyệt vời trong tương lai thay vì sống trọng vẹn những khoảng khắc tuyệt vời không ngay ở hiện tại. Nếu lúc nào đó bạn cứ nghĩ mãi về quá khứ hay cứ mơ tưởng về tương lại, hãy nhanh chóng kéo trí óc về lại hiện tại. Cho dù xung quanh có đang như thế nào đi nữa, hãy trở về thực tại và thưởng thức cuộc sống của mình. Đôi khi dừng lại một chút và sống chậm lại có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và biết cách tận dụng những lợi thế của mình để giải quyết sự việc.

  Suy nghĩ về lợi ích. Bạn đã trở về hiện tại và điều cần làm là hãy làm gì để hiện tại có thể tốt hơn. Hãy nghĩ xem thay vì nằm lười biếng trên giường mỗi sáng, bạn lại thức dậy sớm hơn, vận động thể thao một chút, ăn một bữa sáng thật ngon và bắt tay vào làm việc? Và sẽ ra sao nếu bạn làm như vậy trong suốt 6 tháng. Chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy để những suy nghĩ tích cực này xâm chiếm trí óc của bạn và khi bạn nhận ra mọi thứ đã trở thành thói quen thì tất cả đã khác hơn, đã thay đổi một cách tích cực.

  PHẦN 2: TĂNG TỐC

  Bật khỏi gường. Đừng trễ nãi mỗi khi chuông đồng hồ reo nữa, mà hãy bật dậy ngay lập tức. Nếu muốn có thêm chút thời gian ngủ buổi sáng, hãy chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước. Việc của sáng hôm sau là thức dậy, vệ sinh cá nhân, có thể ăn sáng ở nhà hoặc ăn ở ngoài và bắt đầu công việc ngay lập tức.

  Đặt mục tiêu. Bằng cách đặt một mục tiêu nào đó bạn chưa làm được thì bạn sẽ có một điều gì đó đáng mong chờ. Chọn những mục tiêu thực sự có hứng với bạn để bạn có thể theo đuổi dài lâu và có nhiều động lực hơn. Mục tiêu lớn hay nhỏ đều được, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và nhất là phải có thời hạn để bạn không trì hoãn hay kéo dài thời gian hoàn thành.

  Bạn cũng có thể đặt mục tiêu mỗi ngày, sẽ tiện hơn nếu bạn có nhật ký và ghi chép lại hằng ngày để tự nhìn lại và rút kinh nghiệm cho bản thân.

  Bạn cũng có thể thêm các hình ảnh vào mỗi mục tiêu của mình để tạo thêm động lực và hứng thú.

   Tạo một “checklist”. Với một mục tiêu hoàn toàn, hãy đánh dấu √ để kiểm tra tiến trình của mình thường xuyên. Hãy copy bản mục tiêu ra và đặt chúng ở mọi nơi để bạn có thể đánh dấu và kiểm trathiết bị mầm non hàng ngày. Khi thấy dấu được đánh nhiều hơn, bạn thường sẽ không muốn dừng lại có ý chí hơn vì bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng nếu mình không thể hoàn thành.

   Thường xuyên xem lại tầm quan trọng và giá trị của mục tiêu. Đôi khi khó khăn hoặc trở ngại sẽ xảy đến với bạn khi đang thực hiện mục tiêu. Những lúc này, hãy nghĩ lại, tại sao mình muốn làm điều này, liệu mình có thể từ bỏ, có phải mình đang đi đúng hướng, liệu có phải bạn đã đặt mục tiêu quá khó …? Đừng để sự lười nhác trỗi dậy và khiến bạn kết thúc tất cả.

   Tự nhắc nhở bản thân rằng mình có thể làm được. Hành động sẽ thay đổi tất cả. Những khi bạn chợt muốn dừng lại vì mệt mỏi, đừng như vậy mã hãy nghĩ rằng người khác có thể thì mình cũng có thể, hãy bước tiếp và tin rằng mình sẽ làm được dù kết quả có thế nào thì chắc chắn bạn sẽ luôn gặt hái được vài điều.

   Ủi quần áo. Bạn đang nằm dài trên ghế sofa, nhìn chẳm chằm váo máy tính và ước nó có thể làm mọi việc cho mình ngay bây giờ. Đừng như vậy nữa, thay vào đó hãy tìm việc gì đó thật vớ vẩn ví dụ như ủiquần áo dù rằng quần áo không cần phải ủi. Và sau đó bạn sẽ nghĩ rằng tại sao mình lại tốn thời gian để ủi quần áo vậy? Và ngay lập tức bạn sẽ đi làm việc cần thiết. Đôi khi, chỉ cần đứng dậy và làm điều gì đó nhỏ nhặt hay thậm chí là khó khăn sẽ mở hướng đi tiếp theo cho chúng ta.

   Tâp thể dục. Những ích lợi từ việc tập thể dục là không thể kể hết, thật sự là như vậy, nhưng một trong những điều có ích nhất đó là giúp chúng ta cảm thấy tràn đầy sức sống suốt cả ngày. Vậy nên, hãy tập thể dục hàng ngày, dù là 15’ hay 1 tiếng.

   Tập thể dục còn mang lại sức khỏe cho chúng ta. Vậy nên, hãy dành khoảng 150 phút mỗi tuần để tập bất cứ môn thể dục nào bạn thích.

   Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải ăn uống lành mạnh. Tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dẫu mỡ không tốt,…

    Ăn mặc. Nghe có vẻ lạ nhưng đôi khi thay đổi cách ăn mặc thường cũng khiến bạn khác đi và có thể tạo hứng thú cho bạn. Nếu bạn không tin, hãy thử nghĩ theo cách này: Làm sao để bạn có thể hẹn hò với anh chàng có vẻ ngoài hơi hào nhoáng? Chắc chắn bạn phải bắt đầu từ thay đổi bề ngoài của mình.

    PHẦN 3: HÀNH ĐỘNG

    Bắt đầu. Mọi thứ đều phải bắt đầu từ đâu đó. Hãy ngay lập tức bắt tay vào việc ngay sau khi đọc những dòng này chứ đừng để ngày mai mới bắt đầu. Đừng mong cuộc sống sẽ dễ tay với bạn, nó thực sự khó khăn và đôi khi là rất khó khăn. Nhưng lại rất thú vị, đầy ngạc nhiên và ngập tràn hy vọng. Tất nhiên khi mới đầu bạn sẽ gặp nhiều trở ngại như là chưa chuẩn bị tinh thần, … nhưng đừng bao trễ nãi, kéo dài lê thê mà hãy làm ngay.

    Không vội vã. Hãy đầu từ những điều nhỏ nhặt trước nếu quá khó khăn, đừng vội vàng làm ngay những việc khó khăn nhất. Nếu có thể thì hãy việc khó đó ra thành nhiều phần nhỏ và làm từ từ. Thường thì sự lười biếng đến từ việc bạn bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc nên hãy áp dụng cách trên để có hiệu quả hơn.

    Động viên bản thân. Bạn chính là huấn luyện viên của riêng bạn, nguồn cảm hứng riêng của bạn. Bạn có thể tự nâng tinh thần bằng những lời cổ vũ cho chính mình. Nếu có thể, thì hãy hét to để chính mình cũng có thể nghe thấy và có động lực hơn.

    Nhờ sự trợ giúp nếu cần. Rất nhiều người tự gánh vác một đống công việc mà không dám nhờ vả ai khác. Điều này chỉ khiến họ trì hoãn công việc và kết quả không tốt. Sẽ không mất mát điều nếu bạn nhờ ai đó giúp đỡ để két quả tốt hơn nhiều lại còn không mất nhiều thời gian.

    Thành thật với chính mình. Hãy chỉ nghỉ ngơi một chút khi bản thân đã thực sự cảm thấy mệt mỏi chứ đừng vì một chút khó khăn đã tự cho phép mình dừng tay. Và khi nghỉ ngơi thì hãy đặt giờ để quay lại với công việc phòng khi bạn bị xao lãng và quên mất.

    Tự nhận xét bản thân. Bất cứ khi nào làm gì, đừng quên rằng bạn phải luôn duy trì động lực hiện có để công việc được tiếp tục mãi mãi và hoàn thành trọn vẹn. Mỗi khi kết thúc một bước nhỏ, một mục tiêu, tự nhìn lại và đánh giá bản thân đồng thời, tự cổ vũ cho chính mình để lấy lại tinh thần cho công việc tiếp theo. Bạn cũng có thể ăn mừng một chút về thành tựu mới đạt đuwọc bằng một bữa ăn nho nhỏ hay ra ngoài dạo chơi đâu đó…

    PHẦN 4: DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

    Tự thưởng bản thân. Những phần thưởng nho nhỏ cho mỗi công việc bạn hoàn thành sẽ là giúp bạn duy trì được công việc. Chỉ là những phần thưởng nho thôi nhxưng sẽ giúp bạn cải thiện được tinh thần và duy trì cảm hứng để tiếp tục mọi thứ dễ dàng hơn.

    Viết ra mục tiêu mỗi tuần. Danh sach mục tiêu hàng tuần sẽ giữ bạn tập trung và tạo động lực cho bạn. Hãy đặt danh sách này ở bất cứ đâu để bạn có thể luôn nhìn thấy và làm theo. Có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…

    Không có gì là cho không. Bạn cần biết rằng, cuộc sống không cho không ai bất cứ điều gì. Bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí thì mới có được lợi nhuận. Bạn cần phải nỗ lực thì mới có thể thành công. Hãy đánh giá xem những lợi nhuận nào đáng để bạn bỏ ra chi phí. Liệu lấy cố gắng để đổi lấy sự không lười biếng nữa có đáng hay không?

    Giữ cân bằng. Sẽ có khi gặp khó khăn, hãy để các phần thưởng giúp bạn lấy lại cân bằng và tiếp tục công việc. Những lúc như thế này, hãy ngẫm lại một chút, nhắc nhở bản thân về mục tiêu. Có thể nghỉ ngơi một thời gian, nhưng đừng chần chừ quá lâu, bạn càng bắt đầu chậm thì càng khó hoàn thành mục tiêu. Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, ngay khi bản thân đang có nhiều động lực và cảm hứng.

    Không từ bỏ. Đó là một trong những điều quan trọng để tìm thấy động lực cho bạn. Hãy luôn tự nhắc nhở bản thân về những gì đã bỏ ra, công sức, thời gian,… để không bỏ phí chúng. Bạn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ khi cần thiết, cần nhắc lợi ích tương lai của mình

    Sưu tầm.

Làm Cách Nào Để Tôi Thoát Khỏi Tài Khoản Facebook Của Mình?

Xác nhận danh tính của bạn

Facebook yêu cầu bạn xác minh tên đầy đủ của mình và tải lên tệp JPEG hiển thị bản quét hoặc ảnh của ID do chính phủ cấp. Facebook sử dụng ID để xác nhận tên thật và ngày sinh của bạn, hai thông tin mà dịch vụ yêu cầu bạn sử dụng làm thông tin nhận dạng trên tài khoản của bạn. Tên của bạn không thể bao gồm các tiêu đề chuyên nghiệp, số, biểu tượng hoặc thông báo không màu. Bạn có thể sử dụng tên hiệu thay cho tên thật hoặc tên đệm của mình nếu tên hiệu đó đóng vai trò là một dạng của tên thật của bạn, chẳng hạn như Jeff cho Jeffrey. Facebook chấp nhận mọi ID chính phủ hiển thị cả tên và ngày sinh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hai hình thức ID thay thế, bao gồm hóa đơn tiện ích, hồ sơ y tế, cuống phiếu lương, thẻ thư viện và báo cáo ngân hàng, miễn là sự kết hợp của các tài liệu bạn tải lên xác minh tên và ngày sinh của bạn. Bạn có thể che khuất các mẩu thông tin khác trên các tài liệu bạn cung cấp, miễn là hai điểm dữ liệu quan trọng vẫn hiển thị và có thể đọc được.

Xác định ảnh của bạn bè

Facebook cho bạn thấy một kiểm tra bảo mật ảnh được ghép lại từ một chuỗi các hình ảnh tải lên của riêng bạn và yêu cầu bạn xác định những người trong ảnh. Nếu bạn đã thêm số lượng lớn ảnh bao gồm những người bạn không biết trong các nhóm cũng bao gồm bạn bè và người quen của bạn, bạn có thể không thể vượt qua kiểm tra bảo mật ảnh trong lần thử đầu tiên. Đợi một vài giờ và thực hiện một nỗ lực khác, tại thời điểm đó Facebook sẽ đưa ra cho bạn một lựa chọn hình ảnh thay thế để xác định.

Trả lời câu hỏi bảo mật

Tiến hành quét phần mềm độc hại trực tuyến

Trong một số trường hợp, Facebook đình chỉ một tài khoản vì nó phát hiện một mô hình hoạt động tương quan với nhiễm phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng. Hợp tác với công ty phần mềm chống phần mềm độc hại McAfee, Facebook cung cấp hoạt động quét và dọn dẹp trực tuyến mà nó có thể yêu cầu bạn hoàn thành trước khi cho phép bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Facebook ước tính quá trình này đòi hỏi một giờ và cung cấp dịch vụ miễn phí. Quá trình quét không ảnh hưởng hoặc truy cập thông tin cá nhân trên máy tính của bạn.