Top 2 # Làm Sao Để Thấy Yêu Đời Hơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Yêu Mình, Bạn Sẽ Thấy Yêu Đời Hơn!

Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Tôi đang làm theo sự mách bảo của trái tim và trực giác

Hãy sống vì những ước mơ của mình. Sống cuộc đời mà bạn muốn, trở thành người mà bạn vẫn ao ước, ngay từ lúc này. Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. Có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại. Dù đã ngã cả chục, cả trăm lần thì ít nhất bạn cũng không phải hối tiếc vì đã không có gan thử. Ít nhất bạn đã sống hết mình, cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ.

Tôi đang dần hoàn thiện hơn

Hãy là con người đặc biệt riêng có, đừng cố gắng bắt chước ai cả. Chỉ khi thực sự là mình, bạn mới có thể sống hết mình. Nếu cố tỏ ra giống một ai đó, bạn chỉ đang tồn tại thôi, không phải là sống thật sự.

Bạn có một tính cách riêng, hãy trân trọng những nét riêng trong suy nghĩ, hành động, ngoại hình của mình bởi không ai có những tất cả những điều đó giống bạn. Không ngừng cải thiện bản thân mình, hãy chăm sóc vóc dáng, khuôn mặt, sức khỏe để trở thành con người hoàn thiện nhất có thể.

Tôi đang sử dụng tốt thời gian

Thời gian là thứ tài sản quý báu mà cuộc sống trao tặng công bằng cho tất cả mọi người. Hãy dành thời gian cho những gì bạn quan tâm. Hãy thực sự sống trong từng khoảnh khắc, tìm ra niềm đam mê trong cuộc sống của mình.

Quan sát và nhìn ngắm thế giới xung quanh, đi du lịch thật nhiều và ở bên cạnh những con người thú vị, làm những việc khiến bản thân mình vui, ăn những món mình thích và biết tận hưởng những niềm vui giản dị đời thường.

Hãy nhớ thời gian là vô giá và nó cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn không thể sở hữu nó nhưng bạn có thể tận dụng nó một cách hữu hiệu nhất. Một khi bạn để tuột mất một khoảnh khắc, bạn vĩnh viễn không thể lấy lại. Bạn chỉ có 60 năm cuộc đời để thực sự sống mà thôi.

Hãy dám ước mơ những điều lớn lao và chiến đấu với nỗi sợ hãi. Làm nhiều, thử nghiệm nhiều, nói ít hơn, nhưng lắng nghe nhiều hơn.

Tôi trung thực với bản thân mình

Hãy phân định rõ ràng điều gì là đúng, là sai, điều gì cần thay đổi, sửa chữa. Thực thà với bản thân mình về những điều bạn mong muốn đạt được, muốn trở thành người như thế nào. Thẳng thắn, sòng phẳng với người, với mình trong mọi mặt cuộc sống. Bản thân ta mới là người mà cả cuộc đời này ta có thể tin tưởng dựa vào.

Hãy tìm hiểu tâm hồn mình để biết thực sự tâm tư, tình cảm của mình ra sao. Một khi làm được điều này, bạn sẽ hiểu rõ mình đang đứng ở đâu và làm thế nào để tiến tới cái đích mà mình đặt ra. Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng.

Tôi sống tốt với những người tôi quan tâm

Trong mối quan hệ giữa người với người, khoảng cách không đo bằng thời gian, không gian, nó đo bằng sự thương yêu. Hai người có thể ở ngay cạnh nhau nhưng mãi xa cách nhau về tâm tưởng. Đừng bao giờ bỏ quên những người mà bạn quan tâm, bởi thiếu đi sự yêu thương chăm sóc còn khiến họ đau hơn nhiều những khi bạn cãi vã, cáu giận họ.

Hãy luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với những ai bạn cho là quan trọng. Không phải vì họ sẽ đem lại lợi ích gì, chỉ bởi họ xứng đáng nhận được sự quan tâm đó.

Lần cuối bạn cùng gia đình đi chơi là khi nào? Đã bao lâu rồi bạn không gặp nhóm bạn thân? Hãy dành thời gian cho những người quan trọng trong cuộc đời bạn, dù chỉ một lúc thôi để thể hiện rằng bạn rất quan tâm, để chứng minh rằng họ rất quan trọng.

Hãy trích ra một ít thời gian từ lịch trình bận rộn để nói chuyện, lắng nghe và thấu hiểu những người làm nên ý nghĩa cuộc đời bạn.

Tôi biết thế nào là yêu thương vô điều kiện

Tình yêu đó có thể là dành cho con cái, người yêu, chồng vợ, cha mẹ, hay anh chị em… Nếu bạn có thể cho đi mà không cần nhận lại, đó chính là tình yêu vô điều kiện.

Cuộc sống có tình yêu vô điều kiện sẽ là những cuộc dạo chơi thú vị khiến chúng ta cảm thấy mình sống ý nghĩa hơn. Nó sẽ cho ta sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục làm những việc ý nghĩa cho người ta quan tâm.

Tình yêu là thứ đẹp đẽ và không thể đoán định trước. Mọi tình yêu bắt đầu từ việc ta biết yêu thương bản thân mình, chúng ta để nó lớn dần rồi san sẻ cho những người xung quanh. Khi yêu thương ai đó, bạn đừng nên đòi hỏi người ta phải thật hoàn hảo để xứng với những gì mình dành cho họ, bạn yêu thương họ bởi bạn nhìn thấy những khiếm khuyết và muốn bù đắp, giúp đỡ, thế thôi.

Tôi đã tha thứ cho những người từng làm tổn thương tôi

Chúng ta đều đã từng bị tổn thương bởi một ai đó vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Có thể chúng ta bị bạc đãi, bị lừa dối, và trái tim ta đau. Có thể nỗi đau đó không lớn nhưng nó lại âm ỉ suốt một thời gian dài.

Chúng ta chữa lành vết thương từng chút từng chút một, những cảm xúc tệ hại cứ luẩn quẩn trong đầu và phải mất một thời gian ta mới có thể quên đi.

Nhưng hận thù là kẻ thù lớn nhất của hạnh phúc, nó khiến ta quên mất những điều đẹp đẽ khác trong cuộc sống. Vì vậy tha thứ chính là giải phóng mình khỏi cãi cũi chật hẹp, nhỏ nhen để hòa vào những niềm vui lớn đang đợi ta trên con đường dài phía trước.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình

Hãy tự chịu trách nhiệm về những lựa chọn và sai lầm của mình, hãy sẵn sàng làm những gì có thể để khắc phục nếu sai sót xảy ra. Hãy tự chịu trách nhiệm với bản thân, đừng để ai đó kiểm soát vận mệnh cuộc đời bạn, đừng sống như một cây tầm gửi yếu đuối để mãi lệ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của người khác thay vì dấn thân sống cuộc đời của mình.

Bạn là người duy nhất có thể thực sự kiểm soát cuộc đời mình. Tuy cuộc sống không dễ dàng nhưng ai mà chẳng gặp phải những khó khăn trắc trở. Hãy can đảm đương đầu để tận hưởng hết những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Tôi không hối tiếc điều gì

Hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, thực sự là chính mình, làm những việc khiến ta hạnh phúc, ở bên cạnh người có thể khiến ta vui cười.

Hãy cười thật nhiều, yêu thương khi trái tim còn đập, nói những điều cần nói, giúp đỡ những ai có thể, trân trọng những gì mình có, tận hưởng thành công đến trong đời, học hỏi từ những sai lầm, biết tha thứ, chấp nhận từ bỏ những gì mình không thể kiểm soát. Cuối cùng, hãy luôn mỉm cười.

6 Phương Cách Tự Nhiên Để Cảm Thấy Yêu Đời Hơn

Nếu bạn bị đau lưng hoặc đau bụng khủng khiếp, bạn sẽ tự mình tìm gặp bác sĩ (hoặc đến phòng cấp cứu) ngay lập tức, đúng không? Nhưng khi gặp nỗi đau thuộc về tinh thần, ví dụ bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, u sầu hoặc thất vọng – người ta hay chống lại việc tìm kiếm sự giúp đỡ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Theo thống kê của Tạp chí Self kết hợp với Discovery Health và Mental Health America tại Alexandra, Virginia, 53% phụ nữ nói rằng họ cảm thấy lo lắng quá độ trong nhiều tuần lễ – một dấu hiệu của sự u sầu – và 54% nói rằng họ thường xuyên buồn rầu và thất vọng, dấu ấn của bệnh trầm cảm. Thế nhưng chỉ 35% nhận được sự chẩn bệnh chính thức. Trung bình, mất đến 6 năm để được chữa trị cho những bệnh rối loạn tinh thần, theo thống kê của hãng dược liệu Eli Lilly. Âm thầm chịu đựng không hề là một ý kiến hay, nhưng thất bại trong việc tìm sự cứu giúp cho những bệnh u sầu hay trầm cảm quả thật nguy hiểm, bởi càng chờ lâu, bệnh tình càng nguy kịch. Thực tế cho thấy có sự gia tăng số phụ nữ được chẩn bệnh bị cả u sầu lẫn trầm cảm, bởi nếu không chữa trị u sầu sẽ dẫn đến trầm cảm và ngược lại. Đó có thể là lý do hai trong ba người bị trầm cảm có dấu hiệu u sầu, theo Mental Health America.

Chọn ăn thực phẩm tốt

Chúng ta đều biết ai đó nói rằng họ tập thể dục cho sức khỏe tinh thần, bạn biết sao không? Nghiên cứu chứng minh họ đúng! Tập thể dục tinh thần có hiệu ứng tương tự việc giảm bớt loại nhẹ tới hơi nặng căn bệnh trầm cảm của thuốc chống trầm cảm Zoloft, bởi nó kích thích sản xuất một tố chất trong óc khiến bạn cảm thấy hưng phấn, theo nghiên cứu từ Đại học Duke ở Durham, North Virginia. Và bạn không cần phải luyện thành “phụ nữ thép” để đạt được lợi ích đó. Chỉ cần đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ giúp cho sự tăng tiến đối với tâm tính thất thường. Nếu bạn thích thể dục hơn đi bộ, ngay cả học lớp thiền Yoga cũng chứng minh có tăng lượng a-xít gamma-aminobutyric nhằm kiềm giữ trầm cảm.

Những giấc mơ đẹp

Những loại cá có chứa a-xít omega-3 sẽ tác động đến óc, có ảnh hưởng đến tính tình của bạn. Hãy chọn thứ có ít thủy ngân, ví dụ cá hồi hoang dã, cá nướng Nam cực, hoặc cá mòi hai lần một tuần. Thử ăn spud nướng trong lò, sẽ tăng chất bổ B6, làm giảm nguy cơ trầm cảm. Ăn thực phẩm giầu a-xít folic, như rau dền spinach, các loại đậu và cam, chứa rất nhiều xanh tươi rau trái. Nào, nhón tay bốc, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Tìm sự yên tĩnh

Nó không chỉ là giấc ngủ ngon mà còn là giấc ngủ vui tươi. Ngủ đủ 7, 8 tiếng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể thực hiện cho sức khoẻ tinh thần của bạn. Cuộc nghiên cứu của Đại học North Texas ở Denton tìm ra rằng những người bị chứng mất ngủ có nguy cơ trầm cảm năm lần cao hơn so với người được nghỉ ngơi đầy đủ. Để tạo giấc ngủ ngon, bạn hãy bỏ qua, đừng coi các chương trình TV hấp dẫn nhưng trình chiếu trễ, và đừng lướt mạng trễ, viết các lo lắng của bạn xuống giấy và làm vài động tác thư giãn nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

Tắm nắng

Điều cần suy tưởng: Theo nghiên cứu, thường xuyên thiền định cũng tốt tựa thuốc men để giảm bớt sự bộc phát bệnh trầm cảm. Yoga là phương thức rất tốt để đầu óc được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn thích thì có thể dành 10 phút buổi sáng tập thở sâu. Hoặc, nếu bạn giống tôi và thích sự chuyển động, thử cách đi thiền định. Bước những bước dài chậm rãi trong 20 phút với iPod nghe nhạc. Chăm chú nhìn xuống đất cách khoảng 6 bộ trước mặt, chú tâm vào những bước chân nhấc lên và đặt xuống.

Điện thoại cho bạn bè

Theo nghiên cứu từ Đại học Wesleyan ở Middletown, Connecticut, 54% có dấu hiệu tiến triển khi đi bộ một tiếng vào buổi sáng trong năm tuần, dưới ánh nắng chan hoà. Bạn thử dùng bóng đèn loại energy, như the Phillips goLITE BLUE ($199.00) khi đọc báo sáng sớm hoặc trả lời điện thư. Sinh hoạt ngoài trời nhiều hơn trong nhà cũng giúp bạn vui tươi và giảm lo lắng, vẫn theo nghiên cứu. Hãy đọc sách trên ghế đá công viên vào giờ ăn trưa hoặc dùng xe đạp cho những công việc lặt vặt. Nếu phải giam mình trong nhà, cố gắng ngồi gần cửa sổ.

Chẳng ngạc nhiên gì nữa, những người cô đơn thường hay bị trầm cảm, nghiên cứu từ Đại học Chicago xác nhận. Để cảm thấy yêu đời hơn, rất nên có liên hệ nồng ấm với ba người bạn thân. Hãy làm những cuộc hẹn hò thân ái – gặp nhau tại gym hai lần một tuần, hay tụ họp vui chơi ngoài trời, vô rạp chiếu bóng mỗi Thứ Sáu đầu tháng. Bạn sẽ giữ được tinh thần hưng phấn với sự giúp đỡ nhỏ nhoi của bạn bè.

Căng thẳng của bạn thuộc loại nào? Thử trả lời các câu hỏi trên chúng tôi để tìm hiểu, và học cách giải quyết đối với mọi vấn đề.

© Tạ Dzu (Bản tiếng Việt)

© Đàn Chim Việt

8 Bí Quyết Để Yêu Đời Hơn

Tác giả cũng lưu ý rằng ông không đề cập đến cái gọi là hạnh phúc bất tận, mà chỉ muốn nói đến khoảnh khắc hạnh phúc. Những bí quyết này giúp mọi người tiếp cận và duy trì trạng thái hài lòng và thanh thản.

1. Tập thể dục: Cơ thể con người được thiết kế cho những hoạt động thể chất thường xuyên. Và bản chất ít vận động của cuộc sống hiện đại có thể đóng một vai trò đáng kể trong tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm ngày nay.

Tập yoga giúp cải thiện tinh thần – Ảnh: Shutterstock

Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhân trầm cảm theo đuổi chế độ tập luyện aerobic, yoga, đi bộ… có cải thiện đáng kể so với những người được điều trị bằng thuốc.

Chương trình tập luyện khoảng từ 8 – 14 tuần, 3 – 4 buổi mỗi tuần và ít nhất là 20 phút mỗi buổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo đuổi loại hình thể dục tích hợp. Nghĩa là việc tập thể dục xảy ra trong quá trình bạn lao động và làm việc như: đạp xe đi làm, làm vườn, lau dọn nhà cửa…

2. Chế độ ăn uống chống viêm: Thông thường, chứng viêm xảy ra khi phản ứng với thương tích và sự tấn công của vi trùng. Nó được thể hiện bằng cách mẩn đỏ, nóng, sưng và đau.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chứng viêm có thể làm cơ sở cho bệnh trầm cảm, vì vậy, kiểm soát nó là chìa khóa cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Có lẽ, cách mạnh mẽ nhất để kiểm soát tình trạng viêm là thông qua chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống chống viêm bao gồm các thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào như các loại trái cây và rau quả, các loại cá vùng nước lạnh (như cá hồi), dầu ô liu…

3. Dầu cá và vitamin D: Bác sĩ Andrew Weil khuyên rằng mọi người nên bổ sung dầu cá vào cơ thể hằng ngày bởi vì chúng cung cấp EPA và DHA, có lợi trong việc củng cố hệ tuần hoàn máu và điều này tác động mạnh mẽ đến tinh thần con người. Ông cũng khuyên mọi người nên nạp 2.000 IU vitamin D mỗi ngày.

4. Tập thở mỗi ngày: Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi hít vào, hãy giữ hơi thở của bạn lại và đếm đến 7, sau đó thở ra hoàn toàn bằng miệng sao cho nghe một tiếng “phù”.

5. Cười: Cười là cách nhanh nhất để thúc đẩy tâm trạng. Thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng cười (yoga cười) để cải thiện cảm xúc và thể chất theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc hạ thấp đáng kể các hoóc môn của bệnh trầm cảm.

Cười giúp bạn yêu đời hơn – Ảnh: Shutterstock

6. Giới hạn các phương tiện truyền thông: Cắt giảm ít nhất là 25% thời gian bạn dùng để lướt web, xem tivi, nghe điện thoại… để hướng đến các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, dã ngoại… hay dành thời gian gặp gỡ bạn bè.

7. Sống vị tha: Theo thần học và triết học, tha thứ chính là chìa khóa của hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu hiện đại cũng khẳng định rằng những người có thể tha thứ một cách nhanh chóng làm chủ cảm xúc tốt hơn. Ngược lại, sự oán giận dễ dàng đưa họ đến với căn bệnh trầm cảm.

8. Bày tỏ lòng biết ơn: Bác sĩ Andrew Weil tin rằng bày tỏ lòng biết ơn là cách quan trọng nhất để đạt được và duy trì một cuộc sống hạnh phúc.

Làm Sao Để Luôn Lạc Quan, Yêu Đời

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Cười có thể tập luyện cho cơ bắp của vùng mặt, thay đổi tuần hoàn vùng mặt từ đó giúp tăng tập trung.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới được công bố gần đây nhất cho thấy mặc dù niềm vui không thể đem lại sự tươi trẻ như mong đợi nhưng những người hàng ngày giữ được tâm trạng vui vẻ thì đích thực rất khỏe mạnh và giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường vv.

2. Tranh thủ nói chuyện

Tính cách cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Một nghiên cứu của Hà Lan chỉ rõ, trong công việc, người có tính cách nội tâm, hay xấu hổ càng dễ cảm thấy mệt mỏi, còn người có thiên hướng bộc lộ ra ngoài thì thể lực càng đầy đủ.

Điều này là do người thích giao lưu với người khác rất dễ phát hiện niềm vui và hứng thú. Họ đem những điều buồn bực, áp lực thể hiện ra hết bằng lời nói, từ đó giúp giảm stress. Ngược lại, người thích yên tĩnh, độc lập, không thích giao lưu với người khác thì lại thiếu phương pháp giảm áp lực này. Qua thời gian sẽ tích tụ gánh nặng, áp lực chồng chất đầy mình.

3. Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi không đúng, đi thì chân nam đá chân chiêu, vai gù bụng phệ… là những biểu hiện cho thấy năng lượng trong người đang cạn.

Ngồi làm việc tại văn phòng, nếu không giữ đúng tư thế ngồi thì sẽ càng thêm mệt mỏi. Vậy nên bất luận là đứng hay ngồi thì bạn cũng nên hóp bụng thẳng eo lưng, thư giãn hai tay, cổ hơi dướn về phía trước.

4. Làm việc kết hợp nghỉ ngơi

Khi công việc trục trặc, nhất thời không thể giải quyết được, bạn nên nghỉ ngơi một lúc, ví dụ như đi rót một cốc nước uống, thư giãn đầu óc rồi mới tiếp tục.

Bận rộn và mệt thường dẫn tới quên thở thì nên hít sâu vào (đếm đến 3) và sau đó thở ra (đếm đến 6) hoặc xem một cuốn tạp chí thể thao, lên mạng đọc các tin tức giải trí, hài hước, hoặc tìm bạn “chat chít” vài câu…

5. Đứng dậy nghe điện thoại

Đứng dậy nghe điện thoại để thư giãn thư giãn gân cốt, đồng thời hít thở sâu giúp ôxy được đưa lên não. Sự thay đổi đơn giản này có thể làm cho bạn tràn đầy sinh lực trong suốt mấy tiếng đồng hồ.

6. Vừa tắm vừa hát

Khi tắm hát to lên thành tiếng có thể thúc đẩy cơ thể bài tiết các chất không có lợi, từ đó sinh ra cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, giảm nhẹ áp lực. Nếu tâm trạng càng không thoải mái thì càng nên hát to lên.

7. Kết bạn với người lạc quan

Những người lạc quan, tràn trể sinh lực thì ai gặp cũng thích. Thái độ tích cực của họ sẽ truyền được sang cho những người xung quanh.

Ngoài những người thông minh, tài giỏi, nên kết bạn với những người tràn đầy nhiệt huyết, có chí tiến thủ. Ở cạnh một người bi quan, thích oán trách người khác khoảng 30 phút thì năng lượng của cơ thể cũng sẽ bị gián tiếp tiêu hao hết.

8. Việc lớn thành bé

Có thể bạn sẽ xong hết việc trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng hậu quả là bạn thấy kiệt sức. Hãy chia công việc thành nhiều phần, sắp xếp theo trình tự và thực hiện theo từng giai đoạn và đừng quên nghỉ ngơi một lúc giữa các phần việc. Như thế vừa giữ được thể lực lại vừa có thể nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời còn có thể đẩy nhanh tiến độ công việc.

9. Để sáp thơm trong nhà

Đặt sáp thơm ở một số nơi trong nhà hay trong xe ô tô có thể làm cho tinh thần hưng phấn, đầu óc tỉnh táo, tăng cường trí nhớ đồng thời có thể chữa trị được bệnh đau đầu và đau nửa đầu.