Làm Sao Để Bé Tập Ngủ Sớm ?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Bé Ngủ Thật Ngon
 • Cách Lựa Chọn Nệm Tốt Để Ngủ Thật Ngon Cho Gia Đình Bạn
 • Cách Để Tập Cho Bé Ngủ Thật Ngon Vào Ban Đêm
 • Bật Mí 26 Tuyệt Chiêu Giúp Con Ngủ Ngon Giấc
 • Lan Khuê Kể Lại Quá Trình Gian Nan Tìm Cách Cho Con Trai Ngủ Ngon Giấc Kể Từ Khi Bị Chàm
 • Đối với trẻ em, đi ngủ một đêm sớm trong khoảng từ 19h-20h và ngủ liền mạch 10-12 tiếng một đêm là rất quan trọng. Bé ngủ từ sớm thường sẽ có giấc ngủ dài hơn những bé ngủ muộn và nếu bé ngủ liền mạch 11-12 tiếng sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lượng dồi dào vào sáng hôm sau.

  Một số mẹo cho bé ngủ sớm, ngủ ngon

  – Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, cần cho lên giường ngay. Một số người khi bé muốn đi ngủ chưa cho ngủ, đến khi cho đi ngủ thì đã quá giấc nên bé không còn muốn ngủ nữa. Có gia đình lại cho bé đi ngủ quá sớm khi chưa đến giờ, làm bé khó đi vào giấc ngủ.

  – Thời gian lý tưởng để ngủ với mỗi bé là khác nhau. Nếu khi bé có dấu hiệu muốn ngủ mà không đưa bé vào giường, bé sẽ bị “quá giấc” và phải chờ khoảng một tiếng sau cơn buồn ngủ mới quay lại.

  – Hãy tạo cho bé một thói quen sinh hoạt ăn, ngủ đúng giờ. Tất cả mọi việc từ ăn, ngủ, chơi, tắm phải diễn ra đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định, kể cả trong dịp nghỉ hè hay đi chơi xa. Làm như vậy thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bé sẽ hoạt động theo một chu kỳ ổn định, rất dễ dàng cho việc điều khiển và cơ thể bé sẽ tuần tự phát triển theo quy luật đã định sẵn. Nếu không thực hiện được như vậy thì nhịp thời gian của đồng hồ sinh học sẽ bị đảo lộn, có thể xảy ra những trục trặc trong cơ thể bé và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

  Hãy tôn trọng giấc ngủ của bé và nên tập cho bé ngủ một mình. Một số vật dụng như thú nhồi bông, gối ôm hay quần áo của mẹ làm cho bé cảm thấy không phải ở một mình

  Trước khi đi ngủ, tránh những kích động, những trò chơi mạnh hoặc những chấn động tâm lý, hình ảnh bạo lực kinh dị trên TV, hay chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Gần đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống, nếu có những yếu tố làm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thể chậm lại thì bé sẽ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ

  – Nên tạo một cảm giác yên tâm cho bé, vì khó khăn lớn nhất trong việc cho bé ngủ là bé luôn có cảm giác bị tách rời khỏi mẹ, bị mẹ bỏ rơi. Khi cho bé ngủ, nên hát hoặc kể một câu chuyện cổ tích cho bé nghe, nó sẽ giúp bé làm quen với một giờ ngủ nhất định và có thể đương đầu với khoảnh khắc cô đơn ấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngủ Muộn Gây Hại Gì Cho Trẻ? 3 Bước Giúp Trẻ Đi Ngủ Sớm
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Đi Ngủ Sớm
 • Những Cách Hiệu Quả Giúp Trẻ Ngủ Riêng
 • Cách Tập Cho Bé 3 Tuổi Ngủ Riêng Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
 • Làm Sao Để Phòng Ngủ Luôn Thơm Tho Để Đảm Bảo Sức Khoẻ Gia Đình?
 • Giấc Ngủ Và Cơ Bắp Với Người Tập Gym, Làm Sao Để Ngủ Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Có Một Giấc Ngủ Thật Ngon?
 • Trẻ Ngủ Không Sâu Giấc: Làm Sao Để Con Ngủ Ngon Hơn?
 • Làm Sao Để Giảm Cân Hiệu Quả Trong 1 Tuần
 • Gợi Ý 8 Cách Đơn Giản Giúp Các Mẹ Giảm Cân Hiệu Quả Sau Sinh
 • 2 Cách Ăn Uống Để Giảm Cân Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ bắp người tập gym như thế nào

  Chẳng cần phải là bác sỹ, nhà khoa học, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ như thế nào đối với cơ thể mình. Thiếu ngủ thì hậu quả của nó ra sao.

  Đặc biệt đối với người tập thể hình, giấc ngủ lại càng quan trọng. Không phải tự nhiên mà bodybuilding có khẩu hiệu: Eat – Sleep – Train. Cùng phân tích xem giấc ngủ tại sao lại quan trọng đến vậy trong việc xây dựng cơ bắp.

  Cũng đã có rất nhiều bài viết về giấc ngủ đối vớ người tập thể hình rồi, nhưng kiến thức đưa ra những lợi ích như: Sản xuất Cortisol, của hàng Glycogen, Hormon tăng trưởng và Sóng ngủ.

  Bài viết này của GymLord chỉ nêu ra các kiến thức quan trọng nhất và chia sẻ những lý do vì sao mình không thể đi ngủ sớm được. Hi vọng có thể bỏ được thói quen ngủ muộn này. Bởi mình cũng là 1 con cú đêm, có những đêm tới 2-3h sáng mà vẫn cứ thao thức.

  Tại sao ngủ lại quan trọng đến vậy với người tập thể hình?

  – Sửa chữa các cơ bắp, các mô khác của cơ thể, thay thế tế bào chết

  Khi chúng ta tập luyện với tạ vào ban ngày sẽ tạo ra các chấn thương nhỏ ở cơ bắp, các vết rách nhỏ cần được xây dựng lại để sợi cơ to hơn, mạnh hơn. Ban đêm là thời điểm cơ bắp được xây dựng lại, sửa chữa các chấn thương nhỏ này mạnh mẽ nhất.

  Cảm nhận đơn giản mà ai tập thể hình của có thể nhận ra. Nếu ngày hôm đó bạn có 1 buổi tập hoàn hảo, kích thích cơ bắp tới trạng thái thất bại (Failure) nhưng tối đó bạn không ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng, sáng mai cơ bắp cảm giác như bị héo đi vậy. Còn nếu bạn được ngủ đủ, cơ bắp sẽ cặng nhức cho ta 1 cảm giác sinh lực tràn đầy.

  Đối với người tập thể hình, 8-10 tiếng ngủ 1 ngày là hoàn hảo để xây dựng cơ bắp tối đa.

  Thực sự con số 8h đã là xa xỉ đối với mình :(.

  – Hormone tăng trưởng của con người được tiết ra nhiều nhất trong khi chúng ta đang ngủ. Khoảng 60-70% lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi chúng ta ngủ.

  – Ngủ đủ để tái tạo hiệu suất làm việc của não và cơ thể.

  Có 5 giai đoạn chính của 1 giấc ngủ, trong đó giai đoạn ngủ REM, trong giai đoạn ngủ REM hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất.

  Chia sẻ của GymLord:

  Như đã nói ở trên, thực sự với những người quen thức đêm (thường gọi là cú đêm) như mình thì việc nhắm mắt đi ngủ trước 12h đêm thực sự là 1 cực hình.

  Thời còn đi học, việc thức đến 3-4h sáng hay thức xuyên đêm đối với mình là chuyện bình thường. Nhưng thực sự thói quen này cực kỳ có hại cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

  Trừ những đêm thức để viết cho xong bài hoặc có công việc ở cơ quan làm cố cho xong thì lý do thức khuya của mình rất củ chuối: Khi ngủ sớm mình luôn có cảm giác phí phạm thời gian, mình luôn có cảm giác 1 ngày vừa rồi chưa làm được việc gì có hiệu quả, ngày chơi vẫn chưa đủ cần thức để chơi thêm =)).

  Có lẽ lý do này xuất phát từ việc ban ngày chưa làm được điều gì thực sự có ý nghĩa hoặc là mình yêu cầu quá cao ở bản thân hoặc do mình quá ham chơi ;).

  Không biết có bạn nào có cảm giác giống mình không!

  Và 1 điều nữa làm mình hay ngủ muộn đó là cái điện thoại và cái máy tính bảng, hết nhắn tin rồi facebook, xong lại vào xem video Motivation. Và đặc biệt là ngày trước còn hai vl, có thể dành cả tiếng chỉ để nhìn mấy cái ảnh chế hài hước, trong khi thời gian đó cần được sử dụng để nhắm mắt ngủ nuôi cơ bắp hay làm một công việc gì đó có ích (như viết bài cho chúng tôi chẳng hạn ;)).

  Thực sự đúng như vậy, thói quen ngủ muộn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tâm lý. Chỉ là quan niệm của chúng là về ngủ muộn và sớm không bình thường.

  – Mình hẹn giờ tắt tất cả các thiết bị điện tử vào đúng 23h45p đêm.

  – Tự tạo động lực cho việc đi ngủ sớm bằng cách nghĩ về sự phát triển của cơ bắp vào sáng hôm sau. Thật là phí hoài công sức tập luyện khi cứ thức đêm như thế này.

  – GymLord là 1 người rất nhạy cảm với cafein, uống 1 gói cafe hòa tan nhơ thôi vào buổi sáng là tối đó có thể sẽ phải thao thức đến sáng, tim đập thổn thức. Nên mình không uống cafe, rượu bia và tất cả các đồ uống có cafein như: Nước tăng lực, nước giải khát có cafein.

  – Hẹn giờ thức dậy và luôn nhắc nhở mình phải dậy đúng giờ đó vào sáng mai, phải đi ngủ thôi để sáng mai dậy không bị mệt mỏi.

  – Nếu anh em nào có gia đình rồi muốn ngủ ngon thì tập hông với bà xã 1 hiệp là lăn ra ngủ ngay ;)).

  – Đối với các bạn sinh viên thì không ngủ nướng hay ngủ trưa quá lâu vào ban ngày để không bị rối loạn giấc ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Ngủ Sớm Hơn Khi Bạn Là Một Cú Đêm
 • 3 Cách Ngủ Ngon Và Sâu Giấc Bất Kể Ngày Đêm
 • Khi Nào Nên Cho Trẻ Ngủ Riêng Và Tập Cho Trẻ Như Thế Nào?
 • Làm Sao Để Tập Cho Bé Ngủ Riêng? Trẻ Mấy Tuổi Thì Nên Cho Ngủ Riêng?
 • Làm Sao Để Ngủ Ngon? Cách Chìm Sâu Vào Giấc Ngủ Nhanh
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Chống Lại Cơn Buồn Ngủ Trong Ngày
 • Có Nên Jailbreak Iphone Không? Lợi Hại Gì Khi Jailbreak Điện Thoại Iphone?
 • Vì Sao Không Nên Jailbreak Iphone?
 • Làm Sao Kiếm Tiền Nhiều Nhất?
 • Làm Sao Để Kiếm Tiền Online Khi Bạn… Không Có Gì Để Bán?
 • Thời sinh viên, mình đi ngủ lúc 1-2 giờ sáng và thức dậy vào lúc giữa trưa là chuyện rất bình thường.

  Mất hơn một năm luyện tập, mình mới vào khuôn khổ ngủ lúc 10PM và dậy lúc 4AM được.

  1. Phải giải quyết xong bước báo thức

  Việc khó khăn nhất của buổi sáng là làm thế nào thoát khỏi cái giường ‘yêu quý’. Có thể các bạn đã thử đủ mọi thể loại báo thức rồi mà vẫn không thành công đúng không?

  Vậy các bạn phải hiểu nguyên tắc của việc tỉnh giấc trước. Để tỉnh táo ta cần 2 thứ phải tỉnh táo: tâm trí + cơ thể. Khi ta nghe báo thức và mở mắt, chỉ mới tâm trí tỉnh thôi. Cơ thể chưa di chuyển nên chưa tỉnh. Thế nên ta ngủ tiếp.

  Để giải quyết cái này mình dùng ứng dụng Alarmy để làm báo thức. Mình chọn chế độ chụp mã vạch để báo thức.

  Tối hôm trước mình sẽ chụp mã vạch hộp kem đánh răng. Sáng hôm sau khi báo thức kêu mình phải dậy đi bộ vào nhà tắm chụp lại mã vạch của nó. Nhân tiện đang cầm thì mình đánh răng luôn.

  Trên đường đi vào nhà tắm mình uống một ly nước đã chuẩn bị sẵn tối qua để cho ruột hoạt động.

  2. Tạo ra môi trường để thoải mái

  Khi ta nghe hoặc đọc nhiều về cái gì đó, ta thường bị ảnh hưởng bởi nó.

  Ví dụ bây giờ chúng ta rất sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đúng không? Vì trong vô thức ta nhìn thấy nó ở trên Facebook và TV rất nhiều.

  3. Để dành phim và Facebook vào sáng sớm

  Mình gọi cái này là ‘sướng ngược’.

  Tối ta thường thức khuya vì ‘thèm’ xem phim hoặc lướt Facebook. Vậy tại sao không thử dành cái nào như một phần thưởng sáng sớm?

  Bình thường các bạn cứ đọc mấy bài là dậy sớm để học, để tập thể dục, để đọc sách – nếu bạn chưa làm mấy việc này trước đây – mình cam đoan là không dậy được đâu. Vì sao vậy? Chán chứ sao.

  Thay vào đó nếu bạn đang tập dậy sớm, trong 1 tháng đầu tiên hãy làm việc mình thích sau khi dậy. Ví dụ dậy xong nằm 30 phút lướt Facebook hoặc ngồi 30 phút xem phim (tốt nhất nên ngồi đừng nằm). Việc nhìn màn hình một lúc lâu sẽ giúp bạn tỉnh táo.

  Nhiều bạn sẽ phản biện rằng mới dậy sớm nhìn màn hình không tốt. Đúng. Nhưng để luyện thói quen dậy sớm, bạn làm việc này trong 1 tháng thì cũng không vấn đề gì đâu.

  4. Tham gia một cộng đồng dậy sớm

  Ví dụ bạn tham gia nhóm Viết 100 Từ hoặc nhóm 30 Ngày Thử Thách và cam kết với mọi người ở những nhóm này về việc dậy sớm của bạn. Khi có cam kết và người khác biết đến, bạn sẽ dễ dậy sớm hơn.

  5. Dậy sớm đúng chu kỳ ngủ

  Nói nôm na thế này cho đơn giản, mỗi một tối khi ta đi ngủ thì có nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ thì kéo từ giai đoạn tỉnh giấc đến ngủ sâu. Thông thường mỗi chu kỳ khoảng 90 phút, một tối ta ngủ khoảng 6 chu kỳ.

  Vậy phương pháp ở đây là hãy đặt báo thức ở đầu mỗi chu kỳ, tức là thời gian ta tỉnh giấc nhất, thì dễ dậy tỉnh táo hơn.

  Ví dụ bạn đi ngủ lúc 11PM, các chu kỳ sẽ là 11PM-00:30, 00:30 đến 2:00, 2:00 đến 3:30, 3:30 đến 5:00, 5:00 đến 6:30, vậy thì bạn nên dậy khoảng 5AM hoặc 6:30 là đẹp.

  6. Bạn nên tập dậy vào một giờ cố định trong 1 tháng

  7. Nên có một thói quen buổi sáng

  Khi ta ngủ dậy mà không có việc gì làm, ta hay buồn chán và đi ngủ tiếp. Vậy nên bạn nên tập cho bản thân một danh sách các thói quen buổi sáng – morning routine – để sáng nào cũng những việc đó mà làm thôi, không cần phải nghĩ. Ví dụ thói quen của mình là:

  • Ngủ dậy, 5 phút lướt Facebook.
  • 15 phút học tiếng Tây Ban Nha trên Duolingo.
  • Đi vệ sinh, đánh răng.
  • Đọc sách 30 phút.
  • Chống đẩy 200 cái.
  • Đi tắm.

  Đọc các bài khác: https://anhtuanle.com/articles/

  Chương trình tư vấn tìm việc & quản lý thời gian: http://bit.ly/TuVanCaNhan

  Lớp học cách viết CV Online cho các bạn tại nhà: https://anhtuanle.hachium.com/course/1121/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngủ Sớm Đơn Giản Chống Lại Tình Trạng Mất Ngủ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Hết Buồn Chán Nhỉ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ? Cách Điều Trị Buồn Nôn Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Bớt Ấm Ức Buồn Phiền Trong Cuộc Sống Gia Đình
 • Làm Sao Để Tập Thói Quen Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Ban Ngày
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ấy Có Yêu Mình Không ??
 • Những Biểu Hiện Cho Thấy Crush Hoàn Toàn Không Thích Bạn
 • Người Ấy Có Thích Mình Không? Làm Sao Để Biết Họ Thích Mình?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Chất Lượng Sữa Mẹ?
 • Làm sao để tập thói quen dậy sớm? Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ…

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm? Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ chăm chỉ, có trí nhớ và kết quả tốt hơn ở trường học. Họ ít có nguy cơ bị stress, thừa cân và trầm cảm. Hơn thế nữa, hầu hết các cơ quan bắt đầu làm việc vào 8-9 h chứ không phải 12h đêm. Vậy làm thế nào để không dậy muộn?

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm?

  Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì đến nền nếp sinh hoạt hay công việc của bạn thì rất tốt, bạn chẳng cần phải thay đổi gì cả. Nhưng với tôi, chuyển từ cú đêm sang gà gáy là một trải nghiệm đáng giá và từ đó tới nay, tôi không bao giờ muốn quay lại tình trạng cú đêm nữa. Để tôi kể cho bạn nghe 10 lợi ích của thói quen dậy sớm này.

   • Bạn có thể thay đổi từ từ chứ đừng quá ép buộc bản thân. Bạn có thể tập dậy sớm hơn bình thường 15 – 30 phút. Một vài ngày sau khi đã quen, bạn lại dậy sớm hơn 15 phút nữa. Cứ như vậy cho đến khi bạn đạt được mốc thời gian mong muốn.
   • Cho phép mình ngủ sớm hơn. Trước đây bạn có thể thức khuya chỉ để xem tivi hoặc lướt web. Nếu tiếp tục thói quen này mà vẫn muốn dậy sớm, bạn sẽ rất mệt mỏi và chẳng chóng thì chày sẽ bỏ cuộc. Vậy hãy tập ngủ sớm, bạn có thể đọc sách trên giường cho dễ ngủ. Nếu đã có một ngày làm việc năng suất, chắc chắn bạn sẽ dễ ngủ hơn.
   • Hãy sắp xếp một việc gì đó thật quan trọng phải hoàn thành vào buổi sáng. Đây sẽ là động lực giúp bạn dậy sớm.
   • Dậy sớm sẽ có thưởng. Hãy nghĩ như thế này, nếu bạn buộc bản thân phải dậy sớm, tự nhiên bạn sẽ thấy ác cảm với hành động này. Nhưng nếu bạn biến nó thành một niềm vui, bạn sẽ có nhiều động lực để dậy sớm hơn. Phần thưởng có thể là bạn sẽ có thời gian làm một tách trà hay cà phê, đọc một vài trang sách hoặc được nhấm nháp bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng, ngắm mặt trời mọc và ngồi thiền…

  Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá này. Đừng lãng phí một giờ dạy sớm để lướt Facebook, trừ khi đó là mục đích của bạn. Tôi thường chuẩn bị thức ăn cho bọn trẻ, tập thể dục, thiền và lên kế hoạch cho ngày mới. Đến 6 giờ 30, tôi đã làm được nhiều hơn hầu hết mọi người trong cả ngày hôm đó.

  10 lợi ích tuyệt vời từ thói quen dậy sớm:

  1. Chào ngày mới: Tôi thích dậy sớm và chào đón một ngày mới tràn ngập năng lượng. Đức Dalai Lama từng nói: “Mỗi sáng khi thức dậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn vẫn còn sống”. Tôi có cuộc sống quý giá mà rất nhiều người ao ước, tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi sẽ sử dụng tất cả năng lượng để phát triển bản thân, mở rộng trái tim để giúp đỡ người khác, tôi sẽ được khai sáng mỗi ngày để luôn suy nghĩ tích cực. Tôi sẽ không nổi giận hay nghĩ xấu về người khác. Tôi sẽ không để ai bị thiệt thòi so với mình. Mỗi ngày thức dậy tôi đều cảm thấy mình may mắn vì còn được sống.

  2. Một khởi đầu tuyệt diệu: Trước đây, tôi thường phải bật khỏi giường trong tình trạng hoảng hốt bởi tôi luôn dậy trễ. Tôi hối thúc lũ trẻ vệ sinh và ăn uống, rồi cuống cuồng đưa chúng tới trường và khi mò đến công ty thì đã muộn từ bao giờ. Nhìn tôi nhàu nhĩ, lơ ngơ và nhăn nhó, lúc nào cũng lẹt đẹt sau người khác. Bắt đầu ngày mới như vậy có hay không? Giờ đây tôi đã có những thói quen hoàn toàn mới cho buổi sáng. Vào 6 giờ 30, lũ trẻ đã sẵn sàng và tôi cũng vậy. Lúc mọi người lục tục tới công ty, tôi đã làm xong rất nhiều việc. Theo tôi, chẳng có cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới bằng việc dậy sớm.

  3. Sự tĩnh lặng: Không phải nghe tiếng trẻ con chí chóe hay khóc lóc, không xe cộ khói bụi, không tiếng ồn của tivi. Những giờ đầu tiên của buổi sáng thật yên bình, tĩnh lặng. Đó là thời điểm yêu thích nhất trong ngày khi tôi có thể dành thời gian cho mình để suy nghĩ, đọc và hít thở một chút.

  4. Ngắm mặt trời mọc: Những người dậy trễ sẽ bỏ lỡ một trong những kỳ quan của thiên nhiên, đó là hình ảnh mặt trời nhô lên vào buổi sáng sớm. Tôi thích ngắm cảnh ngày mới chậm rãi bừng sáng, khi bóng tối mờ mịt nhường chỗ cho ánh dương tươi trẻ, khi thiên nhiên được tô lên những màu sắc rực rỡ. Tôi thích chạy bộ vào lúc mặt trời mọc. Tôi vừa chạy vừa nhìn lên bầu trời và tự nhủ thầm: “Thật là một ngày huy hoàng”. Tôi thật sự cảm thấy như vậy.

  6. Tập thể dục: Tập thể dục sau giờ làm việc cũng tốt, nhưng bạn có thể bỏ lỡ việc tập nếu xuất hiện chuyện gì khác quan trọng hơn, hoặc bị ai đó rủ rê đi ăn uống. Trong khi đó, buổi sáng là của riêng bạn và bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc sức khỏe của mình.

  7. Năng suất hơn: Buổi sáng thường là thời điểm tôi hoạt động hiệu quả nhất trong ngày. Khi tâm trí không bị xao lãng, tôi thường viết lách rồi kiểm tra e-mail và đọc qua một vài tin tức cập nhật. Hầu hết những việc khó tôi đều hoàn thành trong buổi sáng. Khi giờ chiều kéo tới, tôi không còn công việc gì phải làm và có thể dành thời gian cho gia đình. Vào giờ chiều, tôi đã rảnh rang hơn nhiều.

  8. Thời điểm cho những hoạch định lâu dài: Chẳng có thời điểm nào tốt hơn trong ngày để xem xét lại các kế hoạch,vạch ra những mục tiêu mới hoặc thực hiện những bước tiến mới. Mỗi tuần bạn nên có một mục tiêu. Và mỗi sáng, bạn nên quyết định mình có thể làm một việc gì đó trong hôm nay để tiến tới mục tiêu. Nếu có thể, hãy làm điều đó trước tiên trong ngày.

  9. Đi làm sớm: Chẳng ai thích giờ cao điểm, trừ các công ty dầu khí. Đi làm sớm, bạn sẽ tránh được tình trạng kẹt xe căng thẳng, đến chỗ làm sớm hơn, tiết kiệm được thời gian. Bạn thậm chí có thể đi làm bằng xe đạp hay đi bộ.

  10. Những cuộc hẹn buổi sớm: Bạn sẽ khó trễ hẹn nếu chịu dậy sớm. Những cuộc hẹn buổi sớm có thể rất quan trọng và việc đến trễ sẽ khiến người khác nghĩ bạn thiếu nỗ lực. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn sẽ để lại một dấu ấn tốt. Bạn cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình. Dù là sáng sớm, tôi cũng sẽ hiếm khi trễ hẹn.

  Làm sao để không dậy muộn?

  • Ngủ đủ: Ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm giúp bạn dậy sớm hơn. Lời khuyên chân thành: Hãy bỏ laptop và các thiết bị điện tử khác ra ngoài phòng ngủ.
  • Kiên trì: Hãy đặt báo thức vào cùng một giờ cho tất cả các ngày, kể cả ngày cuối tuần. Điều này tạo thói quen giúp bạn dễ dậy sớm hơn.
  • Khởi đầu chậm rãi: Bạn muốn dậy lúc 7h sáng nhưng không thể mở mắt ra cho đến 8h? Trước tiên hãy đặt báo thức vào lúc 7h45, rồi giảm dần 15 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.
  • Đừng ngủ thêm: Ngủ thêm sẽ khiến bạn càng buồn ngủ hơn. Hãy chỉ đặt một báo thức. Nếu như bạn thực sự không yên tâm, sợ mình sẽ ngủ quên, đặt thêm một báo thức nữa cách đó vài phút.
  • Chọn chuông báo thức vui nhộn: Đừng chọn còi cứu hỏa làm chuông báo thức. Hãy chọn những âm thanh vui vẻ.
  • Để ánh sáng vào phòng: Một chút ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh đồng hồ sinh học. Hãy mở rèm cửa hoặc đánh răng rửa mặt ở ngoài sân.
  • Ăn sáng: Bạn không thể xua tan cơn buồn ngủ chỉ với một tách cà phê. Hãy ngồi xuống và ăn một bữa sáng đàng hoàng.
  • Tập thể dục: Thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo và mang đến năng lượng cho ngày mới.
  • Tự thưởng: Hãy nâng động lực dậy sớm bằng cách chuẩn bị một bữa sáng thật ngon lành hoặc ngâm bồn sau khi thức dậy.
  • Tự ép bản thân: Cuối cùng, hãy tự thúc ép bản thân rằng: “Mình phải dậy”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chính trong những lúc ngái ngủ, óc sáng tạo sẽ làm việc và đưa cho bạn nhiều ý tưởng mới. Đừng để những sáng kiến này trôi đi lãng phí chỉ vì bạn muốn ngủ nướng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Làm Việc Thông Minh Hơn, Hiệu Quả Hơn Và Có Thể Đo Lường Được Kết Quả? Kpibsc.com
 • Seo Copywriting Có Khó Không Và Làm Thế Nào ????
 • 3 Thói Quen Của Những Thiên Tài Giúp Bạn Ngày Càng Thông Minh Hơn: Chỉ Mất 1 Giờ Mỗi Ngày, Tại Sao Lại Không Thử?
 • 15 Thói Quen Mỗi Ngày Sẽ Giúp Bạn Ngày Càng Thông Minh Hơn
 • 6 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Thông Minh Hơn Mỗi Ngày
 • Làm Sao Để Đi Ngủ Sớm Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Ngủ Sớm Vào Buổi Tối: Ngủ Lúc 10H, Dậy Lúc 6H Sáng?
 • Hướng Dẫn 4 Cách Reset Iphone Không Cần Mật Mã, Itunes
 • Vì Sao Tôi Ế Và Làm Sao Để Thoát Ế 100%
 • Muốn Nhanh Chóng Thoát Ế Thì Cứ 10 Điều Này Mà Làm
 • Mẹo Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Lên Mức Cao Nhất
 • Mình thường đi ngủ từ 10PM và dậy lúc 4AM. Kể cả cuối tuần. ( Nếu có đi du lịch hoặc có việc bận đột xuất thì thay đổi chút chút, nhưng lịch thường xuyên vẫn như vậy).

  Đi ngủ lúc 10 giờ tối chắc là một điều kinh hoàng với nhiều bạn khi đọc đến đây – vì ngủ sớm quá. Nhưng vấn đề đơn giản là, nếu bạn muốn dậy sớm, bạn phải đi ngủ sớm – không có cách nào khác cả.

  Với một đứa mà trước đây cũng 1-2 giờ sáng mới ngủ để thay đổi thói quen thành ngủ lúc 10PM như hiện tại cũng mất kha khá nhiều thời gian và phương pháp.

  Thế nên mình chia sẻ ở đây một vài phương pháp mình từng áp dụng, bạn nào tính đi ngủ sớm có thể thử xem sao.

  Nguyên tắc thói quen

  Giống như mọi thói quen khác, nếu bạn có thể luyện thói quen đi ngủ sớm ( sớm là trước 12h đêm ấy) trong 30 ngày liên tục, dần dần nó sẽ trở thành một phần cuộc sống của bạn ( giống như việc đánh răng trước khi đi ngủ và đi tè sau khi ngủ dậy ấy, tự động hết).

  1. Mình nghe những âm thanh nhẹ nhàng.

  Hồi bé chúng mình hay được hát ru cho ngủ, vì lời ru nghe rất là nhẹ nhàng và êm ái. Thế thì lớn mà muốn ngủ thì cũng nên có những âm thanh như thế.

  Âm thanh như thế tìm ở đâu, dễ cực:

  2. Lên giường trước giờ dự định một tiếng.

  Ví dụ mình muốn đi ngủ lúc 10PM thì mình phải ép bản thân lên giường nằm từ 9PM. Nếu bạn muốn ngủ trước 12 giờ, bạn nên lên giường từ khoảng 11 giờ đêm.

  Đừng hỏi lên giường làm gì, cứ mặc đồ ngủ thoải mái (hoặc không mặc gì), tắt hết điện lên đắp chăn – làm gì tính tiếp.

  3. Tập thể dục.

  Cái này đơn giản nhưng nhiều bạn không nghĩ đến – đấy là nếu chúng ta mà mệt thì chúng ta dễ buồn ngủ hơn. Nên ví dụ bạn có thể tập thể dục một chút vào buổi chiều hoặc buổi tối thì tối dễ ngủ hơn.

  Các bạn nào tập ở nhà có thể dùng thử ứng dụng Seven – tập thể dục trong 7 phút rất là hay.

  4. Không rượu, không cafe, không nước ngọt.

  Cái này là thói quen cá nhân của mình thôi, mình không uống ba thứ trên nên cảm thấy bản thân rất dễ ngủ.

  Thật ra bạn cũng biết là ba thứ trên không có tốt cho sức khỏe mà, đúng không?

  5. Tưởng tượng ra cảnh sung sướng.

  Thật ra khi lên giường ta rất khó ngủ vì một phần ta hay tưởng tượng ra các công việc cần phải làm, cần phải giải quyết hoặc nghĩ đến chuyện buồn tình cảm này kia.

  Có một bí kíp mà mình hay áp dụng cho bản thân mình là khi mình lên giường mình sẽ tập nằm trong bóng đêm tưởng tượng ra một cảnh nào đó khiến bản thân hạnh phúc nhất từ trước đến giờ. Nghĩ xem cảnh đó như thế nào, ở đâu, có màu gì, có mùi gì, cảm giác ra sao, vân vân.

  Phải có lý do gì thì việc Harry Potter dùng việc nghĩ đến điều hạnh phúc đó để làm ra phép thuật đuổi Giám ngục Azkaban chứ đúng không.

  6. Tắt tất cả các thể loại màn hình 30 phút trước khi ngủ.

  Ví dụ khi mình đi ngủ lúc 10PM, bắt đầu từ 9:30PM là mình tắt hết laptop và điện thoại, không xem gì thêm nữa.

  Nếu vẫn ‘thèm’ xem cái gì đấy, mình sẽ chọn đọc sách.

  7. Tập thiền.

  Thiền không phải là cái gì quá cao siêu đâu, chỉ đơn giản là hít vào thật sâu, thở ra thật chậm, để ý đến hơi thở của mình thôi. Dần dần khi cơ thể thư giãn thì ta sẽ chìm vào sâu trong giấc ngủ.

  8. Tạo thói quen cố định trước khi đi ngủ.

  Ví dụ từ 9h tối thói quen của mình sẽ là dọn nhà nhanh, rửa chân rửa mặt, đánh răng, viết tổng kết ngày và cuối cùng đọc sách rồi đi ngủ. Ngày nào cũng như ngày nào.

  Mình nghĩ rằng việc có một thói quen cố định trong khoảng 30 – 60 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đỡ phải nghĩ nhiều, đỡ mệt não, từ đấy dễ ngủ hơn.

  Một số nhắn nhủ thêm

  Mình biết là bạn rất muốn đi ngủ sớm, nhưng cứ từ từ đừng vội.

  Nếu bình thường bạn đang 1-2 giờ sáng mới ngủ, làm sao bây giờ đi ngủ từ 10h đêm được?

  Việc đầu tiên mình khuyên các bạn làm là cứ sinh hoạt bình thường, trong một tuần tới mỗi sáng ngủ dậy hãy ghi chép lại xem tối qua mấy giờ mình đi ngủ.

  Sau một tuần tổng kết lại, chọn ra một khung giờ mình hay đi ngủ nhất và lùi lại 15 phút. Cứ dần dần như vậy, cơ thể sẽ quen.

  Có thể bạn sẽ mất 1 hay 2, thậm chí 3 tháng mới luyện được – không sao cả. Mình cũng mất cả năm trời ấy chứ.

  Bước cuối cùng

  Hãy lên Facebook viết một cái status là hôm nay tớ quyết tâm đi ngủ lúc XX giờ và sáng mai quyết tâm dậy lúc XX giờ – sẽ chứng minh bằng việc upload một cái status.

  Việc cam kết với người khác và để người khác thấy sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn, hê hê.

  Đọc các bài khác: https://anhtuanle.com/articles/

  Chương trình tư vấn tìm việc & quản lý thời gian: http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Mua Bitcoin?
 • Làm Sao Để Giảm Cân Trong 1 Tháng Hiệu Quả? ” Top Hits
 • Iphone Bị Lỗi Facetime Không Nghe Gọi Được Phải Làm Sao?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Facetime Trên Iphone/ipad
 • Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn, Không Thể Khôi Phục Lại
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chữa Chứng Ngủ Ngáy Của Bạn Cùng Phòng?
 • Làm Thế Nào Để Chữa Ngáy Hiệu Quả
 • 7 Mẹo Luyện Trẻ Ngủ Xuyên Đêm Để Con Sâu Giấc Lớn Nhanh
 • Gợi Ý Cho Mẹ Bí Kíp Thần Kỳ Để Giải Quyết Vấn Đề Làm Thế Nào Để Con Ngủ Ngon?
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm Không Mệt, Không Ngủ Nướng
 • (ĐSPL) – Trẻ càng thức khuya càng làm giảm cơ hội phát triển chiều cao và trí não, vì vậy, bạn nên cho bé đi ngủ sớm, ngủ đúng giờ và ngon giấc.

  Đối với trẻ em, đi ngủ một đêm sớm trong khoảng từ 19h-20h và ngủ liền mạch 10-12 tiếng một đêm là rất quan trọng. Bé ngủ từ sớm thường sẽ có giấc ngủ dài hơn những bé ngủ muộn và nếu bé ngủ liền mạch 11-12 tiếng sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lượng dồi dào vào sáng hôm sau.

  Vậy làm thế nào để trẻ đi ngủ sớm trở lại khi đã có thói quen chơi mãi đến 11-12h đêm mới chịu đi ngủ?

  Thiết lập lại nếp sinh hoạt

  Nhiều phụ huynh quan niệm, cho trẻ ngủ càng muộn thì trẻ sẽ ngủ càng say và nhiều hơn vào sáng hôm sau. Cũng có người cho rằng cho trẻ chơi đến mệt thì chắc chắn sẽ ngủ say, vậy nên, gia đình cứ tìm mọi cách cho trẻ vận động thật nhiều, đùa nghịch cười hét thật lớn và kết quả là: con vừa bị kích động mạnh, vừa bị quá giấc nên càng khó ngủ, dẫn đến con đi ngủ muộn hơn và quấy khóc khó chịu. Giấc ngủ ban đêm của con vì thế cũng không ngon, bé có thể mê sảng khóc cười lẫn lộn khi ngủ, bé trằn trọc, trở mình giữa đêm…

  Nhiều bé từ 19h-20h đi ngủ, dần hình thành thói quen 22h-24h vẫn chưa chịu ngủ, gây mệt mỏi cho cả bố mẹ, người chăm. Lúc này, bạn cần lập lại thói quen ngủ sớm cho con như sau:

  – Dựa vào tháng tuổi của con để đẩy lại nếp sinh hoạt.

  – Dần dần đẩy giờ đi ngủ đêm của con sớm hơn mỗi ngày 15 phút cho đến khi bé có thể ngủ được vào lúc 19h.

  – Không cho con vận động, cười đùa nhiều trước khi ngủ, thay vào đó, bố mẹ có thể thực hiện các bài tập massage, kể chuyện cho con dễ ngủ và ngủ ngon.

  – Điều quan trọng nhất là rèn cho con “Tự ngủ” càng sớm càng tốt.

  – Hãy thử cho bé đi ngủ sớm, bố mẹ cũng đi ngủ sớm cùng con để có thể thức dậy sớm và chơi với con vào sáng sớm hôm sau. (Vì với bé ngủ được 12 tiếng thì sẽ thức dậy vào 6 gờ sáng, chắc hẳn bạn cũng sẽ có thêm 1 tiếng chơi với con thoải mái trước khi đi làm).

  – Dành thời gian thực sự chất lượng cho con. Với trẻ thì cho dù bạn chỉ dành được 15 phút cho bé nhưng là thời gian hoàn toàn quan tâm đến nhu cầu muốn được chia sẻ của bé thì còn đáng quý hơn là bạn dành cho bé 1 tiếng đồng hồ nhưng lại bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ hay công việc nhà.

  Khoảng thời gian chuẩn bị đi ngủ cũng rất đáng quý khi bố mẹ có thể thay phiên nhau kể chuyện, hát cho bé nghe. Hãy tận dụng mọi thời gian, giờ tắm, giờ ăn, giờ nấu ăn, giờ đưa đón con đi học để trở thành thời gian chất lượng cho con, cùng con chơi và khám phá thế giới.

  – Hãy dành trọn vẹn các ngày cuối tuần ở bên cạnh con.

  Một số mẹo cho bé ngủ sớm, ngủ ngon

  – Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, cần cho lên giường ngay. Một số người khi bé muốn đi ngủ chưa cho ngủ, đến khi cho đi ngủ thì đã quá giấc nên bé không còn muốn ngủ nữa. Có gia đình lại cho bé đi ngủ quá sớm khi chưa đến giờ, làm bé khó đi vào giấc ngủ.

  – Thời gian lý tưởng để ngủ với mỗi bé là khác nhau. Nếu khi bé có dấu hiệu muốn ngủ mà không đưa bé vào giường, bé sẽ bị “quá giấc” và phải chờ khoảng một tiếng sau cơn buồn ngủ mới quay lại.

  – Hãy tạo cho bé một thói quen sinh hoạt ăn, ngủ đúng giờ. Tất cả mọi việc từ ăn, ngủ, chơi, tắm phải diễn ra đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định, kể cả trong dịp nghỉ hè hay đi chơi xa. Làm như vậy thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bé sẽ hoạt động theo một chu kỳ ổn định, rất dễ dàng cho việc điều khiển và cơ thể bé sẽ tuần tự phát triển theo quy luật đã định sẵn. Nếu không thực hiện được như vậy thì nhịp thời gian của đồng hồ sinh học sẽ bị đảo lộn, có thể xảy ra những trục trặc trong cơ thể bé và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

  – Nên tạo một cảm giác yên tâm cho bé, vì khó khăn lớn nhất trong việc cho bé ngủ là bé luôn có cảm giác bị tách rời khỏi mẹ, bị mẹ bỏ rơi. Khi cho bé ngủ, nên hát hoặc kể một câu chuyện cổ tích cho bé nghe, nó sẽ giúp bé làm quen với một giờ ngủ nhất định và có thể đương đầu với khoảnh khắc cô đơn ấy.

  – Hãy tôn trọng giấc ngủ của bé và nên tập cho bé ngủ một mình. Một số vật dụng như thú nhồi bông, gối ôm hay quần áo của mẹ làm cho bé cảm thấy không phải ở một mình.

  – Khi bé thức giấc, không nên cho bé ăn uống ngay, vì bình thường một bé khoảng 6 tháng tuổi không cần ăn đêm nữa. Điều đó sẽ làm cho bé nghĩ rằng bé không thể ngủ được nếu không ăn và thói quen này sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học. Ăn uống không ra bữa sẽ làm cho hệ tiêu hóa không được nghỉ ngơi và như vậy sẽ làm mất cân bằng việc bài tiết các men cũng như hormone, xáo trộn nhịp tim và chu kỳ nhiệt độ của cơ thể.

  – Đối với trẻ, giấc ngủ trưa là quan trọng nhưng không nên cho ngủ quá muộn vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối. Chúng ta không nên quan trọng hóa việc thức giấc ban đêm của trẻ. Cứ bình tĩnh thủ thỉ êm ái để trấn tĩnh bé nhưng không nên bật đèn cũng như bế bé lên, bé sẽ dịu lại và đi vào giấc ngủ ngay.

  – Trước khi đi ngủ, tránh những kích động, những trò chơi mạnh hoặc những chấn động tâm lý, hình ảnh bạo lực kinh dị trên TV, hay chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Gần đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống, nếu có những yếu tố làm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thể chậm lại thì bé sẽ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Yêu Được Tròn Giấc Ngủ Đêm
 • Làm Thế Nào Để Bé Ngủ Ngon Suốt Đêm?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon Trong Ngày Hè Oi Bức?
 • Làm Thế Nào Để Đẩy Lùi Cơn Mệt Mỏi Buồn Ngủ, Lấy Lại Ngay Sự Tỉnh Táo?
 • Làm Thế Nào Để Bé Không Gắt Ngủ?
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm? Cách Rèn Cho Bé Đi Ngủ Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Con Bú?
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Đơn Giản Nhất
 • Có Nên Tẩy Nốt Ruồi Không?
 • 7 Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Ngay Tức Thì
 • Làm Cách Nào Để Trị Rụng Tóc Hiệu Quả ?
 • Đối với trẻ em đi ngủ trong khoảng từ 19-20h và ngủ liền mạch 10-12 giờ một đêm là rất quan trọng. Bé ngủ từ sớm thường sẽ có giấc ngủ dài hơn những bé ngủ muộn. Và nếu bé ngủ liền mạch 11-12 giờ sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lượng dồi dào vào sáng hôm sau.

  Vậy làm thế nào để trẻ ngủ sớm trở lại khi đã có thói quen chơi mãi đến 11-12h đêm mới chịu đi ngủ? Hôm nay Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh sẽ cùng các mẹ phân tích và đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

  THIẾT LẬP LẠI NẾP SINH HOẠT CHO BÉ.

  Nhiều phụ huynh quan niệm, cho trẻ ngủ càng muộn thì trẻ sẽ ngủ càng say và nhiều hơn vào sáng hôm sau. Cũng có người cho rằng cho trẻ chơi đến mệt thì chắc chắn sẽ ngủ say. Vậy nên, gia đình cứ tìm mọi cách cho trẻ vận động thật nhiều, đùa nghịch cười hét thật lớn. Và kết quả là: con vừa bị kích động mạnh, vừa bị quá giấc nên càng khó ngủ, dẫn đến đi ngủ muộn hơn và quấy khóc khó chịu. Giấc ngủ ban đêm của con vì thế cũng không ngon, bé có thể mê sảng khóc cười lẫn lộn khi ngủ, trằn trọc, trở mình giữa đêm…

  VIỆC BÉ NGỦ MUỘN KHIẾN BỐ MẸ MỆT MỎI HƠN VÌ PHẢI THỨC CÙNG BÉ

  Các mẹ cần lập lại thói quen ngủ sớm cho con như sau:

  – Dựa vào tháng tuổi của con để đẩy lại nếp sinh hoạt.

  – Dần dần đẩy giờ đi ngủ đêm của con sớm hơn mỗi ngày 15 phút cho đến khi bé có thể ngủ được vào lúc 20-21h.

  – Không cho con vận động, cười đùa nhiều trước khi ngủ. Thay vào đó, bố mẹ có thể thực hiện các bài tập mát-xa, kể chuyện cho con dễ ngủ và ngủ ngon.

  – Điều quan trọng nhất là rèn cho con tự ngủ càng sớm càng tốt.

  BỐ MẸ ĐI LÀM VỀ MUỘN MUỐN DÀNH THỜI GIAN CHƠI ĐÙA CÙNG CON?

  – Hãy thử cho bé đi ngủ sớm, ba mẹ cũng đi ngủ sớm cùng con để có thể thức dậy sớm và chơi với con vào sáng sớm hôm sau. Vì với bé ngủ được 12 giờ thì sẽ thức dậy vào 6 gờ sáng. Chắc hẳn bạn cũng sẽ có thêm 1 tiếng chơi với con thoải mái trước khi đi làm.

  DÙ MUỐN CHƠI VỚI BÉ LÂU HƠN NHƯNG NẾU ĐẾN GIỜ THÌ BỐ MẸ NÊN CHO BÉ ĐI NGỦ

  – Dành thời gian thực sự chất lượng cho con. Với trẻ, dù bạn chỉ dành được 15 phút cho bé nhưng là thời gian hoàn toàn quan tâm đến nhu cầu muốn được chia sẻ của bé thì còn đáng quý hơn là bạn dành cho bé 1 tiếng đồng hồ nhưng lại bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ hay công việc nhà.

  Khoảng thời gian chuẩn bị đi ngủ cũng rất đáng quý khi bố mẹ có thể thay phiên nhau kể chuyện, hát cho bé nghe. Hãy tận dụng mọi thời gian, giờ tắm, giờ ăn, giờ nấu ăn, giờ đưa đón con đi học để trở thành thời gian chất lượng cho con, cùng con chơi và khám phá thế giới xung quanh

  – Hãy dành trọn vẹn các ngày cuối tuần ở bên cạnh con. Và nên nhớ là CHƠI CÙNG CON chứ không phải là TRÔNG CON.

  MỘT SỐ MẸO CHO BÉ NGỦ SỚM, NGỦ NGON

  – Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, cần cho lên giường ngay không quá giấc bé không còn muốn ngủ nữa. Có gia đình lại cho bé đi ngủ quá sớm khi chưa đến giờ, làm bé khó đi vào giấc ngủ.

  – Thời gian lý tưởng để ngủ với mỗi bé là khác nhau. Nếu khi bé có dấu hiệu muốn ngủ mà không đưa bé vào giường, bé sẽ bị quá giấc và phải chờ khoảng 1 giờ sau cơn buồn ngủ mới quay lại.

  – Massage cho bé trước khi ngủ và nằm kể chuyện nhẹ nhàng cho bé

  – Hãy tạo cho bé một thói quen sinh hoạt ăn, ngủ đúng giờ. Tất cả mọi việc từ ăn, ngủ, chơi, tắm phải diễn ra đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định, kể cả trong dịp nghỉ hè hay đi chơi xa. Làm như vậy thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bé sẽ hoạt động theo một chu kỳ ổn định, rất dễ dàng cho việc điều khiển và cơ thể bé sẽ tuần tự phát triển theo quy luật đã định sẵn. Nếu không thực hiện được như vậy thì nhịp thời gian của đồng hồ sinh học sẽ bị đảo lộn, có thể xảy ra những trục trặc trong cơ thể bé và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

  THÓI QUEN NGỦ SỚM RẤT CÓ LỢI CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

  – Nên tạo một cảm giác yên tâm cho bé, vì khó khăn lớn nhất trong việc cho bé ngủ là bé luôn có cảm giác bị tách rời khỏi mẹ, bị mẹ bỏ rơi. Khi cho bé ngủ, nên hát hoặc kể một câu chuyện cổ tích cho bé nghe. Nó sẽ giúp bé làm quen với một giờ ngủ nhất định và có thể đương đầu với khoảnh khắc cô đơn ấy.

  – Hãy tôn trọng giấc ngủ của bé và nên tập cho bé ngủ một mình. Một số vật dụng như thú nhồi bông, gối ôm hay quần áo của mẹ làm cho bé cảm thấy không phải ở một mình.

  – Khi bé thức giấc, không nên cho bé ăn uống ngay, vì bình thường một bé khoảng 6 tháng tuổi không cần ăn đêm nữa. Điều đó sẽ làm cho bé nghĩ rằng bé không thể ngủ được nếu không ăn và thói quen này sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học. Ăn uống không ra bữa sẽ làm cho hệ tiêu hóa không được nghỉ ngơi và như vậy sẽ làm mất cân bằng việc bài tiết các men cũng như hoóc-môn, xáo trộn nhịp tim và chu kỳ nhiệt độ của cơ thể.

  – Đối với trẻ, giấc ngủ trưa là quan trọng nhưng không nên cho ngủ quá muộn vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối. Chúng ta không nên quan trọng hóa việc thức giấc ban đêm của trẻ. Cứ bình tĩnh thủ thỉ êm ái để trấn tĩnh bé nhưng không nên bật đèn cũng như bế bé lên, bé sẽ dịu lại và đi vào giấc ngủ ngay.

  – Trước khi đi ngủ, tránh những kích động, những trò chơi mạnh hoặc những chấn động tâm lý, hình ảnh bạo lực kinh dị trên TV, hay chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Gần đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống, nếu có những yếu tố làm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thể chậm lại thì bé sẽ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ.

  Những mẹo cần biết trước khi mua vòng dâu tằm.

  1. Cách nhận biết vòng GIẢ Trung Quốc

  Thực tế, trên 90% vòng dâu tằm bán trên trên mạng.. đều là hàng giả Trung Quốc. Đặc điểm nhận biết:

  – Gỗ giả hạt có màu trắng ngà voi, rất bóng, xốp và nhẹ-không thấy vân gỗ. Gỗ dâu tằm thật hay bị sâu nên có nhiều đốm đen và vân gỗ rất rõ.

  – Vòng dâu tằm thật chỉ làm từ cây dâu lâu năm, cầm chắc chắn và già đanh, an toàn tuyệt đối cho bé sơ sinh và mẹ. Càng đeo lâu màu gỗ dâu càng sẫm cánh gián. Còn gỗ giả TQ khi dính nước hay mồ hôi sẽ làm cho bé bị ngứa và gây mất sữa mẹ.

  – Vòng gỗ dâu tằm thật ngâm nước sau 17-25 tiếng sẽ chìm.

  – 100% Vòng dâu tằm giả Trung Quốc dùng bạc giả hay bạc tái chế bé xíu nên giá siêu rẻ.

  2. Vòng dâu tằm có bao nhiêu hạt thì tốt nhất?

  Có 2 loại vòng chính đang được bán trên thị trường, nếu không tìm hiểu kỹ các mẹ rất dễ bị lừa kiểu “TIỀN MẤT- LẠI CÒN RƯỚC BỰC MÌNH” do các shop bơm tiền mua Like ảo đánh lừa người tiêu dùng.

  Loại 1 Gỗ lõi cây dâu tằm ta lâu năm (dâu tằm non hay dâu cành không có tác dụng) có đặc điểm: chỉ làm từ phần gỗ lõi, hay gỗ thịt. Thân gỗ bị sâu đục nhiều. Vòng có độ bền rất cao, tác dụng rất tốt, gỗ cứng và thấy rõ vân gỗ, loại vân đặc trưng chỉ có ở cây gỗ dâu. Đeo càng lâu vòng càng lên màu đẹp (mầu sẫm đậm cánh gián).

  Vòng giả Trung Quốc nhuộm hóa chất đeo 1-2 ngày có thể gây dị ứng da tay bé.

  Qua HÌNH DẠNG: Cuối cùng vòng dâu tằm giả Trung Quốc làm được mọi hình dạng và kích thước (Thường là hình quả trứng, dài và dẹt đường kính 4.5mm) Trong khi dâu Việt Nam chỉ làm được hạt tròn từ 6mm trở lên do đặc tính xốp của gỗ dâu rất dễ vỡ và có hình dạng rất xấu khi làm hạt nhỏ và dễ bị vỡ và nứt.

  Qua MÀU SĂC: Đặc điểm phân biệt vòng giả Trung Quốc làm từ cây Cao Su hay cây Lồng Mức, thậm chí hạt nhựa tổng hợp chỉ có màu trắng ngà sáng bóng, 100 viên như nhau. Các vòng này được phủ lớp hợp chất Xyanua-formaldehite giúp làm sáng-tròn đều và chống mốc-thấm nước. Bé đeo lâu ngày dễ bị nhiễm độc da, ngứa hay nhẹ cũng là dị ứng.

  Gỗ dâu Việt Nam thật cây gỗ bị sâu đục thân rất nhiều. Thân cây ra nhiều nhánh và không thẳng. Từ 100Kg thân cây tươi chỉ tạo ra tối đa được 0,5-1 kilogram hạt.

  Lưu ý là sau khi ngâm vòng gỗ dâu tằm thật sẽ sẫm màu do ngậm đủ nước, vòng giả màu không thay đổi. Sau đó để khô vòng dâu tằm thật lõi loại 1 sẽ trở lại màu gần như cũ. Còn vòng giả sẽ bị mốc.

  – Khi ngâm vào nước tùy từng kích thước hạt và độ tuổi cây dâu tằm (gỗ dâu tằm lõi thời gian chìm lâu hơn gỗ dâu non, gỗ hạt kích thước 8-10-12 ly cũng lâu chìm hơn hạt 6 ly)

  8. THỰC HƯ TÁC DỤNG CỦA VÒNG DÂU TẰM?

  Theo thuyết phong thủy học SINH-LÃO-BỆNH-TỬ, tổng số hạt của vòng dâu tằm phải được được thiết kế sao cho rơi đúng vào cung SINH sẽ đem lại may mắn và hiệu quả cho người đeo. Tuyệt đối kị số hạt rất xấu khi rơi vào Cung Bệnh 19-23 hay cung Tử 20-24

  Có 2 loại vòng chính đang được bán trên thị trường, nếu không tìm hiểu kỹ các mẹ rất dễ bị lừa kiểu “TIỀN MẤT- LẠI CÒN RƯỚC BỰC MÌNH” do các shop bơm tiền mua Like ảo đánh lừa người tiêu dùng.

  Loại 1 Gỗ lõi cây dâu tằm ta lâu năm (dâu tằm non hay dâu cành không có tác dụng) có đặc điểm: chỉ làm từ phần gỗ lõi, hay gỗ thịt. Thân gỗ bị sâu đục nhiều. Vòng có độ bền rất cao, tác dụng rất tốt, gỗ cứng và thấy rõ vân gỗ, loại vân đặc trưng chỉ có ở cây gỗ dâu. Đeo càng lâu vòng càng lên màu đẹp (mầu sẫm đậm cánh gián).

  Vòng giả Trung Quốc nhuộm hóa chất đeo 1-2 ngày có thể gây dị ứng da tay bé.

  Qua HÌNH DẠNG: Cuối cùng vòng dâu tằm giả Trung Quốc làm được mọi hình dạng và kích thước (Thường là hình quả trứng, dài và dẹt đường kính 4.5mm) Trong khi dâu Việt Nam chỉ làm được hạt tròn từ 6mm trở lên do đặc tính xốp của gỗ dâu rất dễ vỡ và có hình dạng rất xấu khi làm hạt nhỏ và dễ bị vỡ và nứt.

  Qua MÀU SĂC: Đặc điểm phân biệt vòng giả Trung Quốc làm từ cây Cao Su hay cây Lồng Mức, thậm chí hạt nhựa tổng hợp chỉ có màu trắng ngà sáng bóng, 100 viên như nhau. Các vòng này được phủ lớp hợp chất Xyanua-formaldehite giúp làm sáng-tròn đều và chống mốc-thấm nước. Bé đeo lâu ngày dễ bị nhiễm độc da, ngứa hay nhẹ cũng là dị ứng.

  Gỗ dâu Việt Nam thật cây gỗ bị sâu đục thân rất nhiều. Thân cây ra nhiều nhánh và không thẳng. Từ 100Kg thân cây tươi chỉ tạo ra tối đa được 0,5-1 kilogram hạt.

  Lưu ý là sau khi ngâm vòng gỗ dâu tằm thật sẽ sẫm màu do ngậm đủ nước, vòng giả màu không thay đổi. Sau đó để khô vòng dâu tằm thật lõi loại 1 sẽ trở lại màu gần như cũ. Còn vòng giả sẽ bị mốc.

  – Khi ngâm vào nước tùy từng kích thước hạt và độ tuổi cây dâu tằm (gỗ dâu tằm lõi thời gian chìm lâu hơn gỗ dâu non, gỗ hạt kích thước 8-10-12 ly cũng lâu chìm hơn hạt 6 ly)

  8. THỰC HƯ TÁC DỤNG CỦA VÒNG DÂU TẰM?

  3. Những thứ cần kiêng kị với vòng dâu tằm

  Vòng gỗ dâu tằm thuộc hành dương dùng để khắc chế tà khí-âm khí lạnh thuộc hành âm. Nên tuyệt đối không được khắc chữ VẠN, mix kèm theo Mặt Phật, Tỳ Hưu hay Quả Chuông. Sẽ gia tăng xung đột âm dương, xung khắc với phật pháp dễ bị phản tác dụng. Ngoài ra vòng dâu tằm chỉ hợp mix với đá Mắt Hổ hay đá Mã Não phong thủy.

  Những lợi ích của vòng gỗ dâu tằm đã được dân gian xác nhận từ lâu, đồng thời khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của vòng gỗ dâu tằm như sau:

  – Giảm hiện tượng Quấy Khóc Đêm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  – Hạn chế hiện tượng giật mình sợ hãi và giúp bé ngủ ngon hơn

  – Bảo vệ bé trước người có vía nặng, vía độc.

  – Hỗ trợ trừ VONG ÂM theo, hạn chế hiện tượng ngủ mơ màng linh tinh và bị bóng đè đối với người lớn. Hóa giải tà khí khi phải đi viếng Đám Ma, đám Bốc Mộ…Vòng dâu tằm cũng giúp trừ Tà Khí khi chuyển sang nhà mới hay phòng trọ mới…

  – Hóa giải vận xui-đem lại bình an-may mắn khi đi công tác, du lịch, cũng như về quê nội-ngoại hay đi bệnh viện.

  Bạc Thật: Giúp tránh gió và nâng cao sức đề kháng, ít ốm vặt

  Đá phong thủy theo năm sinh: Giúp cân bằng ngũ hành- thu hút sinh khí.

  5. Nên đeo bao nhiêu vòng dâu tằm thì tốt?

  Dựa trên kinh nghiệm dân gian, đeo 2 chiếc vòng dâu tằm (đeo ở tay, chân hay vòng đeo cổ) sẽ gia tăng trường năng lượng dương tích cực ( ion+), tiêu trừ hay giảm trường năng lượng xấu (ion-) do đó giúp bảo vệ, nâng cao sức đề kháng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

  Các bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Thổ (Đất tò vò), tuổi Chuột. Con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Rất hợp vòng dâu tằm mix với đá Mắt Hổ tương sinh hay đá mã não đỏ. Cỡ vòng dùng cho bé sơ sinh từ 2,5kg trở lên-điều chỉnh độ rộng linh hoạt khi bé lớn.

  Mẫu vòng dâu tằm cho Bé Trai sinh năm Canh Tý 2022

  Mẫu vòng dâu tằm cho Bé Gái sinh năm Canh Tý 2022

  Một số mẫu vòng dâu tằm cho người lớn.

  6. VÒNG DÂU TẰM CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

  Như chúng ta đã biết từ xa xưa các thầy phong thủy, pháp sư cũng như ông cha ta đã phát hiện ra rằng cây dâu tằm rất tốt và đem lại hiệu quả cao trong việc trừ tà ma, âm khí (VONG ÂM theo), trị vía độc-vía nặng, khóc đêm cũng như giật mình khi ngủ ở trẻ em…cũng như để hóa giải vận xui khi đi viếng ĐÁM MA, đem đến sinh khí-vượng khí cho người sử dụng…do đó rất nhiều gia đình trồng cây dâu tằm ở cổng nhà để trừ tà ma, vong âm theo và hóa giải điềm xui.

  Ngày nay Vòng Dâu Tằm đã được nhiều mẹ kiểm chứng đem lại hiệu quả rát tốt với các em bé nhỏ mới sinh hay quấy khóc về đêm, khóc thét kiểu sợ hãi điều gì đó, ngủ hay bị giật mình sợ hãi, hay như: đôi khi chỉ là do người thân tới chơi bồng bế và vô tình khen bé mấy câu, tuy nhiên do người này có vía nặng- vía độc sau khi bồng bế bé yêu trở nên quấy khóc đêm-lười bú sữa mẹ. Cũng có nhiều mẹ tâm sự bé yêu đột nhiên quấy khóc-sợ hãi sau khi được bố mẹ cho đi chơi về (ví dụ như là đi du lịch, đi chúc tết, đi khám bệnh về, hay cho bé ra ngoài cắt tóc, mua sắm sau 1 tháng mẹ bé phải ở cữ…) Hay nhiều trường hợp một số ba mẹ chia sẻ sau khi chuyển sang nhà mới (nhưng do ở gần khu nghĩa trang…), hay là một số ba mẹ đi viếng đám tang (ĐÁM MA) người quá cố về hay là đi làm về đêm hôm bị TÀ KHÍ, ÂM KHÍ lạnh theo mà không biết, khi về nhà vẫn bồng bế con, nhưng sau khi bế bé con 1 lúc là bé khóc thét lên vì sợ hãi (kiểu khóc này khác biệt hoàn toàn khi bé đòi bú sữa mẹ hay ngái ngủ), nằm ngủ thì hay bị giật mình sợ hãi mà không rõ nguyên nhân… đã thử mọi cách mà vẫn chưa đem lại hiệu quả.

  GIẢI THÍCH KHOA HỌC HIỆN ĐẠI VỀ TÁC DỤNG CỦA VÒNG DÂU TẰM

  Loại trừ các lý do về sức khỏe thông thường (Đói do mẹ ít sữa-hay sữa xuống quá nhiều, sốt hay mọc răng, quấy khóc đòi ngủ…), nguyên nhân bé bỗng dưng thay đổi quấy khóc đêm ngằn ngặt kiểu sợ hãi…Theo kinh nghiệm dân gian là do bị người có VÍA NẶNG hay là bị Tà Khí (hay còn gọi là Vong Âm) theo trêu chọc-quấy phá.

  Giải thích theo khoa học hiện đại (theo nghiên cứu của Đại Học Warwich- Anh Quốc công bố trên tạp chí y khoa năm 2006) thì trong gỗ cây dâu tằm loại từ 8-20 năm tuổi chứa nhiều trường năng lượng có điện tích dương/ion+ (còn gọi là dương khí). Khi gặp phải môi trường có nhiều âm khí thì trường năng lượng dương này sẽ cân bằng lại tạo thành môi trường trung hòa. Do đó vòng dâu tằm đặc biệt hiệu quả vì giúp bảo vệ cơ thể của bé còn rất yếu và rất mỏng do đang trong quá trình phát triển hoàn thiện nên sức đề kháng rất yếu. Khi tiếp xúc với người có vía nặng hay là đi qua nơi có nhiều nguồn khí xấu, năng lượng âm khí quá mạnh thì khả năng tự bảo vệ của bé thấp và trường năng lượng của bé dễ bị phá vỡ. Đó là nguyên nhân các bé sơ sinh rất nhạy cảm với người có vía nặng và âm khí-tà khí lạnh. Thấu hiểu điều này nhiều bà mẹ bỉm sữa rất hạn chế cho bé đi ra ngoài, nhất là thời kỳ ở cữ (tháng đầu tiên sau khi sinh).

  100% Khách hàng được bóc sản phẩm ra kiểm tra đúng mẫu-đúng chất lượng mới nhận hàng.

  Khi đeo vòng dâu tằm cho bé sẽ giúp trường năng lượng dương của bé được bảo vệ trước tà khí hay âm khí lạnh quấy phá, năng lượng vô hình giúp bé phát triển toàn diện. Thống kê dựa trên phản hồi của khách hàng, trên 95% khách hàng thấy hiệu quả rõ rệt sau 1-3 tuần sử dụng sản phẩm.

  9 . NHỮNG AI NÊN ĐEO VÒNG DÂU TẰM?

  Với tác dụng chính là dùng để trừ Tà Khí, Âm Khí và Hóa Giải vận xui. Theo các chuyên gia phong thủy do có nhiều sinh khí dương vòng dâu tằm dành cho mọi người cả nam và nữ và không giới hạn tuổi tác, từ các bé sơ sinh tới người cao tuổi… Tất cả nên có một chiếc vòng dâu tằm để đeo hay là mang theo bên người, giúp tinh thần luôn lạc quan và mạnh mẽ, không bị yếu vía. Vòng dâu tằm đặc biệt TỐT và cần thiết cho những người thuộc nhóm sau:

  – Tốt cho phụ nữ đang mang bầu và chuẩn bị sinh, mẹ bỉm sữa đang cho con bú. Các mẹ bỉm sữa đặc biệt cần, vì giai đoạn cho con bú tuyến sữa rất dễ thu hút các vong âm nhỏ theo về.

  – Rất tốt cho các bé nhỏ, đặc biệt là các bé mới sinh và bé dưới 6 tuổi. Đặc biệt cần thiết cho bé khi phải đưa bé đi viện khám hay điều trị…

  – Hiệu quả với các bạn nam nữ mà bị duyên âm theo, cắt tiền duyên nhiều lần…

  – Tốt với những ai ngủ hay mơ màng linh tinh, hay bị bóng đè và luôn có cảm giác ai đi sau lưng theo dõi, hay thấy lạnh gáy…

  – Tốt cho người phải đi học hay làm công việc đặc thù phải đi lại đêm hôm trên đường nhiều (như lái xe, đi viếng đám ma, làm ở nhà tang lễ hay bên pháp y, nhà có người thân qua đời nên dễ bị tà khí xâm nhập hay còn gọi là bị MA NHẬP…), những ai mà trong gia đình hay bị TRÙNG TANG. (Người chết nối tiếp liên tục)

  – Tốt cho những ai sống cạnh nghĩa trang, nhà tang lễ hay gần đình chùa. Cực kì hiệu quả cho những ai mới chuyển tới nhà mới mà ngủ hay có cảm giác bị bóng đè, mơ thấy người âm lạ rủ rê, đi lại trong phòng…

  – Đặc biệt cần thiết cho em bé khi phải cùng bố mẹ đi xa (như về quê ăn tết, và trở lại thành phố sau tết, về quê nội ngoại, đi du lịch xa, …). Hiện nay rất nhiều gia đình am hiểu phong thủy hay mua vòng dâu để đeo hay bỏ vào ví trước các chuyến đi công tác, du lịch xa bằng máy bay, xe khách đường dài, hay đi tàu thuyền…nhằm hóa giải vận xui và đem đến bình an.

  10. GIÁ VÒNG DÂU TẰM VIỆT NAM THẬT?

  Trên thị trường trên 90% là vòng gỗ Lồng Mức giả của TRUNG QUỐC giá siêu rẻ, chỉ 30K rất dễ mua trên Shopee, Lazada, Sendo….Loại này chẳng có tác dụng gì cả, Hãy là người mẹ thông thái, đừng biến bé yêu vô tình thành vật thí nghiệm với các chất độc hại từ Trung Quốc.

  Dâu tằm thật Việt Nam hiện tại rất khó mua và khan hiếm. Giá vòng dâu thật của Việt Nam tùy theo từng mẫu, có giá từ 135-399K, phụ thuộc vào số năm tuổi của cây dâu và số vân lõi. Dâu càng non giá càng rẻ, nhưng tác dụng cũng kém.

  100% Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh sử dụng bạc theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Viên bi Bạc 925 loại lớn 6mm (không trà trộn loại bé 4mm). Còn con giáp bạc là bạc cao cấp 999. Các mẹ có thể kiểm tra bằng cách hơ lửa đơn giản, bạc thật hơ lửa thì càng sáng hơn, ngày cả khi đeo một thời gian nếu bi đen. Hơ qua lửa bạc sáng trở lại bình thường. Bạc giả hơ lửa sẽ càng bị đen-nổ bề mặt. Chi tiết liên hệ 0964208045 để tư vấn tốt hơn

  11. ĐEO VÒNG DÂU TẰM CÓ LÀM MẤT SỮA MẸ KHÔNG?

  Đó là câu hỏi mà các mẹ bỉm sữa nên hỏi người bán. Như y học đã nghiên cứu và chứng minh, nhựa cây dâu tằm tươi và còn non chứa các acid amin tự do (phenylalanin, leucin, alanin, arginin, sarcosin, acid pipercholic, tanin…) một số hoạt chất này có rất nhiều trong lá dâu tươi, các cành dâu chúng tôi tiếp xúc với tuyến mồ hôi của các mẹ bỉm sữa (tùy thuộc theo cơ địa của từng người) sẽ gây ra phản ứng làm ngưng quá trình tiết ra sữa, thu hẹp tuyến dẫn sữa, dẫn đến nhiều mẹ bỉm sửa bị mất hay tắc sữa.

  Do vậy khi mua vòng dâu tằm các mẹ nên chọn vòng dâu tằm nào mà chỉ được làm từ phần LÕI của đoạn gốc hay thân lớn của dâu tằm lâu năm sẽ an toàn nhất, hạn chế dùng dâu cành non màu trắng vì chúng có chứa nhựa dâu cao hơn 85% so với dâu gốc, cho dù giá rẻ hơn chăng nữa và đó là lý do ông bà ta khi muốn cho bé yêu cai sữa thì thường lấy cành lá dâu tằm non đun nước cho các mẹ bỉm sửa uống hay tắm. Đặc biệt vòng giả của Trung Quốc các mẹ tuyệt đối không được chạm vào, vì tâm địa nham hiểm của bọn TÀU từ xưa tới nay chỉ muốn đầu độc người Việt chúng ta bằng các loại hóa chất độc hại.

  Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh với quy trình đặc biệt cam kết 100% vòng dâu tằm được làm từ dâu tằm gốc và đã được sấy-phơi khô và an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu đang nuôi con. Ngay cả mẹ bầu vừa sinh em bé.

  12. VÒNG DÂU TẰM THẬT ĐEO ĐƯỢC BAO LÂU?

  Lướt một vòng trên mạng thấy nhiều bạn mới tập bán nhằm câu khách-câu view họ chém gió là BẢO HÀNH VĨNH VIỄN-TRỌN ĐỜI… Tuy nhiên thì đó là chiêu đánh lừa khách hàng mà người mua lại NGÂY THƠ tin là thật! Ai sản xuất và hay đã mua vòng dâu tằm thật của Việt Nam về đeo đều biết nếu vòng dâu tằm loại 1 cao cấp làm từ lõi cây dâu tằm thì còn đeo được 2-3 năm (tính từ ngày bắt đầu đeo cho bé). Sau đó vòng giảm tác dụng và hiệu quả đi do hóa gải âm khí-tà khí, cũng như màu sắc sẽ đậm hay xám lên rất nhiều. (Vòng dâu tằm thật khi tiếp xúc môi trường nhiều âm khí thì vòng càng nhanh sẫm màu cánh gián, vòng nào sau 1-2 năm mà k sẫm màu chứng tỏ là vòng giả và không trừ được tà khí, vía độc). Để tăng tác dụng của vòng dâu tằm, các mẹ nên thay hạt gỗ dâu cho bé sau 2-3 năm (bạc và đá thì không cần thay đeo được mãi).

  13. TẠI SAO NHIỀU MẸ MUA VÒNG DÂU TẰM CHO BÉ PHẢN ÁNH VÒNG KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ?

  Lý do ở đây là nhiều mẹ không tìm hiểu kỹ các shop bán mà cứ liều mua trên mạng với tiêu chí cứ thấy giá siêu rẻ và nhiều người LIKE (mà không biết rằng họ bỏ tiền mua LIKE ảo trên Facebook của các bên cung cấp dịch vụ) để hòng mua uy tín ảo và đánh lừa người tiêu dùng khi bán hàng Trung Quốc.

  Hơn nữa vòng dâu tằm phong thủy là loại vòng đặc thù. Theo chuyên gia phong thủy – y học Nguyễn Mạnh Hùng người sản xuất và buôn bán phải thực sự am hiểu thì mới đem lại hiệu quả, không thì chỉ tốn tiền mà mua cái bực mình vào người. Đó chính là bí quyết của Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh, với sự am hiểu về phong thủy sẽ tư vấn cho các mẹ chiếc vòng dâu tốt nhất và giá hợp lý nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

  BÊN DƯỚI LÀ MỘT ÍT PHẢN HỔI CỦA CÁC MẸ BỈM SỮA SAU 1 THỜI GIAN DÙNG VÒNG DÂU TẰM NGỌC ANH CHO BÉ

  1. Tác dụng của vòng dâu tằm đối với trẻ em và người lớn

  Những lợi ích của vòng gỗ dâu tằm đã được dân gian xác nhận, đồng thời khoa học hiện đại cũng chứng minh tác dụng của vòng gỗ dâu tằm:

  Với mẹ bầu đeo vòng dâu khi đang mang thai sẽ giúp an thai. Cực kỳ cần thiết cho mẹ bỉm sữa đang cho con bú (0-6 tháng tuổi)

  – Giảm hiện tượng Quấy Khóc Đêm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  – Hạn chế giật mình sợ hãi và giúp bé ngủ ngon hơn

  – Bảo vệ bé trước người có vía nặng, vía độc.

  – Hỗ trợ trừ VONG ÂM theo, hạn chế hiện tượng ngủ mơ màng linh tinh và bị bóng đè đối với người lớn. Đem lại bình an-may mắn khi đi công tác, du lịch, cũng như về quê nội-ngoại hay đi bệnh viện.

  Bạc Thật: Giúp tránh gió và nâng cao sức đề kháng, ít ốm vặt

  Đá phong thủy theo năm sinh: Giúp cân bằng ngũ hành- thu hút sinh khí. Kích thích sự phát triển của não và khả năng quan sát của bé.

  Chỉ đỏ may mắn giúp điều chỉnh cỡ vòng linh hoạt và gắn kết tình cảm của bé với ba mẹ.

  2. Nên đeo bao nhiêu vòng dâu tằm cho bé?

  Dựa trên kinh nghiệm dân gian, đeo 2 chiếc vòng dâu tằm cho bé (đeo 1 cặp ở tay, chân hay vòng đeo cổ) sẽ gia tăng trường năng lượng dương tích cực ( ion+), tiêu trừ hay giảm trường năng lượng xấu (ion-) do đó giúp bảo vệ, nâng cao sức đề kháng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bé. Ngoài ra cùng với bé, các mẹ mới sinh cũng nên đeo 1 chiếc vòng dâu tằm, sẽ giúp hóa trừ tà khí quấy phá (vong âm trẻ em rất thính với mùi sữa của người đang cho con bú)

  3. Vòng dâu tằm có bao nhiêu hạt thì tốt nhất?

  Theo thuyết phong thủy học sẽ đem lại may mắn và hiệu quả cho người đeo. Tuyệt đối kị số hạt rất xấu khi rơi vào Cung Bệnh 23 hay cung Tử 24 (với trẻ em cũng nên SINH-LÃO-BỆNH-TỬ, tổng số hạt của vòng dâu tằm phải được được thiết kế sao cho rơi đúng vào cung SINH 21-25 tránh cũng Lão 22 và 26)

  4. Cách nhận biết vòng GIẢ TRUNG QUỐC.

  Thực tế, trên 90% vòng dâu tằm bán trên trên Shopee, Sendo, Lazada, Tiki… đều là hàng giả Trung Quốc làm từ gỗ cây Lồng Mức hay Cao Su non. Đặc điểm nhận biết:

  – Gỗ giả hạt có màu trắng ngà voi, rất bóng, xốp và nhẹ. Gỗ dâu tằm thật hay bị sâu nên có nhiều đốm đen. Đập vỡ hạt gỗ dâu tằm thật, phần lõi vẫn có màu sẫm nâu và hạt vỡ đôi rất giòn. gỗ giả đập sẽ bị bẹp

  – Vòng giả thường có hình dạng hơi dẹt hay hình quả trứng

  – Gỗ giả c ác hạt không có vân gỗ,trông rất thô như hạt nhựa nhân tạo

  – Gỗ dâu tằm thật sẽ chuyển hóa tà khí thành sinh khí nên càng đeo lâu màu gỗ dâu càng sẫm cánh gián. Còn gỗ giả TQ thì màu vẫn trắng sáng

  – Vòng giả ngâm nước sẽ không chìm (gỗ dâu tằm thật ngâm nước sau 17-25 tiếng sẽ chìm)

  – 100% Vòng dâu tằm giả Trung Quốc dùng bạc giả hay bạc tái chế bé xíu nên giá siêu rẻ. Vòng dâu theo phong thủy chỉ dùng bạc 6mm (chữ LỘC)

  5. Những thứ cần kiêng kị với vòng dâu tằm

  Vòng gỗ dâu tằm thuộc hành dương dùng để khắc chế tà khí-âm khí lạnh thuộc hành âm. Nên tuyệt đối không được khắc chữ VẠN, mix kèm theo Mặt Phật, Tỳ Hưu hay Quả Chuông. Sẽ gia tăng xung đột âm dương, xung khắc với phật pháp dễ bị phản tác dụng. Ngoài ra không nên mua vòng có các hoa bạc ốp đá, nó rất sắc và dễ bị phờ ngược sẽ gây chảy máu da em bé.

  Tuyệt đối không mua hay tự làm vòng dâu làm từ các cành gỗ non, chúng có chứa nhiều nhựa dâu sẽ làm các mẹ bị mất sữa và ngứa.

  Liên Hệ: Zalo-Hotline-Facebook: 0964208045-0964040033.

  Combo 2 vòng dâu tằm truyền thống-gỗ dâu lâu năm loại 1 đeo chân và tay cho bé sinh năm Kỷ Hợi 2022

  Combo 2 vòng dâu truyền thống đeo ở tay và chân cho bé sinh năm canh tý 2022-Kèm con giáp bạc 999

  C ombo 2 vòng dâu tằm kèm con giáp bạc 999 đeo ở tay và chân cho bé GÁI sinh năm canh tý 2022

  Combo 2 vòng dâu tằm con giáp bạc 999 đeo ở tay và chân cho bé TRAI sinh năm canh tý 2022

  Combo 2 vòng dâu tằm đeo tay và chân cho bé GÁI sinh năm canh tý 2022- kèm đá phong thủy tương sinh

  Combo 2 vòng dâu tằm đeo ở tay và chân cho bé TRAI sinh năm canh tý 2022- kèm đá phong thủy tương sinh

  Một số mẫu vòng dâu cho nam nữ người lớn

  6. VÒNG DÂU TẰM CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

  Như chúng ta đã biết từ xa xưa các thầy phong thủy, pháp sư cũng như ông cha ta đã phát hiện ra rằng cây dâu tằm rất tốt và đem lại hiệu quả cao trong việc trừ tà ma, âm khí (VONG ÂM theo), trị vía độc-vía nặng, khóc đêm cũng như giật mình khi ngủ ở trẻ em…cũng như để hóa giải vận xui khi đi viếng ĐÁM MA, đem đến sinh khí-vượng khí cho người sử dụng…do đó rất nhiều gia đình trồng cây dâu tằm ở cổng nhà để trừ tà ma, vong âm theo và hóa giải điềm xui.

  Ngày nay Vòng Dâu Tằm đã được nhiều mẹ kiểm chứng đem lại hiệu quả rát tốt với các em bé nhỏ mới sinh hay quấy khóc về đêm, khóc thét kiểu sợ hãi điều gì đó, ngủ hay bị giật mình sợ hãi, hay như: đôi khi chỉ là do người thân tới chơi bồng bế và vô tình khen bé mấy câu, tuy nhiên do người này có vía nặng- vía độc sau khi bồng bế bé yêu trở nên quấy khóc đêm-lười bú sữa mẹ. Cũng có nhiều mẹ tâm sự bé yêu đột nhiên quấy khóc-sợ hãi sau khi được bố mẹ cho đi chơi về (ví dụ như là đi du lịch, đi chúc tết, đi khám bệnh về, hay cho bé ra ngoài cắt tóc, mua sắm sau 1 tháng mẹ bé phải ở cữ…) Hay nhiều trường hợp một số ba mẹ chia sẻ sau khi chuyển sang nhà mới (nhưng do ở gần khu nghĩa trang…), hay là một số ba mẹ đi viếng đám tang (ĐÁM MA) người quá cố về hay là đi làm về đêm hôm bị TÀ KHÍ, ÂM KHÍ lạnh theo mà không biết, khi về nhà vẫn bồng bế con, nhưng sau khi bế bé con 1 lúc là bé khóc thét lên vì sợ hãi (kiểu khóc này khác biệt hoàn toàn khi bé đòi bú sữa mẹ hay ngái ngủ), nằm ngủ thì hay bị giật mình sợ hãi mà không rõ nguyên nhân… đã thử mọi cách mà vẫn chưa đem lại hiệu quả.

  GIẢI THÍCH KHOA HỌC HIỆN ĐẠI VỀ TÁC DỤNG CỦA VÒNG DÂU TẰM

  Loại trừ các lý do về sức khỏe thông thường (Đói do mẹ ít sữa-hay sữa xuống quá nhiều, sốt hay mọc răng, quấy khóc đòi ngủ…), nguyên nhân bé bỗng dưng thay đổi quấy khóc đêm ngằn ngặt kiểu sợ hãi…Theo kinh nghiệm dân gian là do bị người có VÍA NẶNG hay là bị Tà Khí (hay còn gọi là Vong Âm) theo trêu chọc-quấy phá.

  Giải thích theo khoa học hiện đại (theo nghiên cứu của Đại Học Warwich- Anh Quốc công bố trên tạp chí y khoa năm 2006) thì trong gỗ cây dâu tằm loại từ 8-20 năm tuổi chứa nhiều trường năng lượng có điện tích dương/ion+ (còn gọi là dương khí). Khi gặp phải môi trường có nhiều âm khí thì trường năng lượng dương này sẽ cân bằng lại tạo thành môi trường trung hòa. Do đó vòng dâu tằm đặc biệt hiệu quả vì giúp bảo vệ cơ thể của bé còn rất yếu và rất mỏng do đang trong quá trình phát triển hoàn thiện nên sức đề kháng rất yếu. Khi tiếp xúc với người có vía nặng hay là đi qua nơi có nhiều nguồn khí xấu, năng lượng âm khí quá mạnh thì khả năng tự bảo vệ của bé thấp và trường năng lượng của bé dễ bị phá vỡ. Đó là nguyên nhân các bé sơ sinh rất nhạy cảm với người có vía nặng và âm khí-tà khí lạnh. Thấu hiểu điều này nhiều bà mẹ bỉm sữa rất hạn chế cho bé đi ra ngoài, nhất là thời kỳ ở cữ (tháng đầu tiên sau khi sinh).

  100% Khách hàng được bóc sản phẩm ra kiểm tra đúng mẫu-đúng chất lượng mới nhận hàng.

  Khi đeo vòng dâu tằm cho bé sẽ giúp trường năng lượng dương của bé được bảo vệ trước tà khí hay âm khí lạnh quấy phá, năng lượng vô hình giúp bé phát triển toàn diện. Thống kê dựa trên phản hồi của khách hàng, trên 95% khách hàng thấy hiệu quả rõ rệt sau 1-3 tuần sử dụng sản phẩm.

  9 . NHỮNG AI NÊN ĐEO VÒNG DÂU TẰM?

  Với tác dụng chính là dùng để trừ Tà Khí, Âm Khí và Hóa Giải vận xui. Theo các chuyên gia phong thủy do có nhiều sinh khí dương vòng dâu tằm dành cho mọi người cả nam và nữ và không giới hạn tuổi tác, từ các bé sơ sinh tới người cao tuổi… Tất cả nên có một chiếc vòng dâu tằm để đeo hay là mang theo bên người, giúp tinh thần luôn lạc quan và mạnh mẽ, không bị yếu vía. Vòng dâu tằm đặc biệt TỐT và cần thiết cho những người thuộc nhóm sau:

  – Tốt cho phụ nữ đang mang bầu và chuẩn bị sinh, mẹ bỉm sữa đang cho con bú. Các mẹ bỉm sữa đặc biệt cần, vì giai đoạn cho con bú tuyến sữa rất dễ thu hút các vong âm nhỏ theo về.

  – Rất tốt cho các bé nhỏ, đặc biệt là các bé mới sinh và bé dưới 6 tuổi. Đặc biệt cần thiết cho bé khi phải đưa bé đi viện khám hay điều trị…

  – Hiệu quả với các bạn nam nữ mà bị duyên âm theo, cắt tiền duyên nhiều lần…

  – Tốt với những ai ngủ hay mơ màng linh tinh, hay bị bóng đè và luôn có cảm giác ai đi sau lưng theo dõi, hay thấy lạnh gáy…

  – Tốt cho người phải đi học hay làm công việc đặc thù phải đi lại đêm hôm trên đường nhiều (như lái xe, đi viếng đám ma, làm ở nhà tang lễ hay bên pháp y, nhà có người thân qua đời nên dễ bị tà khí xâm nhập hay còn gọi là bị MA NHẬP…), những ai mà trong gia đình hay bị TRÙNG TANG. (Người chết nối tiếp liên tục)

  – Tốt cho những ai sống cạnh nghĩa trang, nhà tang lễ hay gần đình chùa. Cực kì hiệu quả cho những ai mới chuyển tới nhà mới mà ngủ hay có cảm giác bị bóng đè, mơ thấy người âm lạ rủ rê, đi lại trong phòng…

  – Đặc biệt cần thiết cho em bé khi phải cùng bố mẹ đi xa (như về quê ăn tết, và trở lại thành phố sau tết, về quê nội ngoại, đi du lịch xa, …). Hiện nay rất nhiều gia đình am hiểu phong thủy hay mua vòng dâu để đeo hay bỏ vào ví trước các chuyến đi công tác, du lịch xa bằng máy bay, xe khách đường dài, hay đi tàu thuyền…nhằm hóa giải vận xui và đem đến bình an.

  10. GIÁ VÒNG DÂU TẰM VIỆT NAM THẬT?

  Trên thị trường trên 90% là vòng gỗ Lồng Mức giả của TRUNG QUỐC giá siêu rẻ, chỉ 30K rất dễ mua trên Shopee, Lazada, Sendo….Loại này chẳng có tác dụng gì cả, Hãy là người mẹ thông thái, đừng biến bé yêu vô tình thành vật thí nghiệm với các chất độc hại từ Trung Quốc.

  Dâu tằm thật Việt Nam hiện tại rất khó mua và khan hiếm. Giá vòng dâu thật của Việt Nam tùy theo từng mẫu, có giá từ 135-399K, phụ thuộc vào số năm tuổi của cây dâu và số vân lõi. Dâu càng non giá càng rẻ, nhưng tác dụng cũng kém.

  100% Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh sử dụng bạc theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Viên bi Bạc 925 loại lớn 6mm (không trà trộn loại bé 4mm). Còn con giáp bạc là bạc cao cấp 999. Các mẹ có thể kiểm tra bằng cách hơ lửa đơn giản, bạc thật hơ lửa thì càng sáng hơn, ngày cả khi đeo một thời gian nếu bi đen. Hơ qua lửa bạc sáng trở lại bình thường. Bạc giả hơ lửa sẽ càng bị đen-nổ bề mặt. Chi tiết liên hệ 0964208045 để tư vấn tốt hơn

  11. ĐEO VÒNG DÂU TẰM CÓ LÀM MẤT SỮA MẸ KHÔNG?

  Đó là câu hỏi mà các mẹ bỉm sữa nên hỏi người bán. Như y học đã nghiên cứu và chứng minh, nhựa cây dâu tằm tươi và còn non chứa các acid amin tự do (phenylalanin, leucin, alanin, arginin, sarcosin, acid pipercholic, tanin…) một số hoạt chất này có rất nhiều trong lá dâu tươi, các cành dâu chúng tôi tiếp xúc với tuyến mồ hôi của các mẹ bỉm sữa (tùy thuộc theo cơ địa của từng người) sẽ gây ra phản ứng làm ngưng quá trình tiết ra sữa, thu hẹp tuyến dẫn sữa, dẫn đến nhiều mẹ bỉm sửa bị mất hay tắc sữa.

  Do vậy khi mua vòng dâu tằm các mẹ nên chọn vòng dâu tằm nào mà chỉ được làm từ phần LÕI của đoạn gốc hay thân lớn của dâu tằm lâu năm sẽ an toàn nhất, hạn chế dùng dâu cành non màu trắng vì chúng có chứa nhựa dâu cao hơn 85% so với dâu gốc, cho dù giá rẻ hơn chăng nữa và đó là lý do ông bà ta khi muốn cho bé yêu cai sữa thì thường lấy cành lá dâu tằm non đun nước cho các mẹ bỉm sửa uống hay tắm. Đặc biệt vòng giả của Trung Quốc các mẹ tuyệt đối không được chạm vào, vì tâm địa nham hiểm của bọn TÀU từ xưa tới nay chỉ muốn đầu độc người Việt chúng ta bằng các loại hóa chất độc hại.

  Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh với quy trình đặc biệt cam kết 100% vòng dâu tằm được làm từ dâu tằm gốc và đã được sấy-phơi khô và an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu đang nuôi con. Ngay cả mẹ bầu vừa sinh em bé.

  12. VÒNG DÂU TẰM THẬT ĐEO ĐƯỢC BAO LÂU?

  Lướt một vòng trên mạng thấy nhiều bạn mới tập bán nhằm câu khách-câu view họ chém gió là BẢO HÀNH VĨNH VIỄN-TRỌN ĐỜI… Tuy nhiên thì đó là chiêu đánh lừa khách hàng mà người mua lại NGÂY THƠ tin là thật! Ai sản xuất và hay đã mua vòng dâu tằm thật của Việt Nam về đeo đều biết nếu vòng dâu tằm loại 1 cao cấp làm từ lõi cây dâu tằm thì còn đeo được 2-3 năm (tính từ ngày bắt đầu đeo cho bé). Sau đó vòng giảm tác dụng và hiệu quả đi do hóa gải âm khí-tà khí, cũng như màu sắc sẽ đậm hay xám lên rất nhiều. (Vòng dâu tằm thật khi tiếp xúc môi trường nhiều âm khí thì vòng càng nhanh sẫm màu cánh gián, vòng nào sau 1-2 năm mà k sẫm màu chứng tỏ là vòng giả và không trừ được tà khí, vía độc). Để tăng tác dụng của vòng dâu tằm, các mẹ nên thay hạt gỗ dâu cho bé sau 2-3 năm (bạc và đá thì không cần thay đeo được mãi).

  13. TẠI SAO NHIỀU MẸ MUA VÒNG DÂU TẰM CHO BÉ PHẢN ÁNH VÒNG KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ?

  Lý do ở đây là nhiều mẹ không tìm hiểu kỹ các shop bán mà cứ liều mua trên mạng với tiêu chí cứ thấy giá siêu rẻ và nhiều người LIKE (mà không biết rằng họ bỏ tiền mua LIKE ảo trên Facebook của các bên cung cấp dịch vụ) để hòng mua uy tín ảo và đánh lừa người tiêu dùng khi bán hàng Trung Quốc.

  Hơn nữa vòng dâu tằm phong thủy là loại vòng đặc thù. Theo chuyên gia phong thủy – y học Nguyễn Mạnh Hùng người sản xuất và buôn bán phải thực sự am hiểu thì mới đem lại hiệu quả, không thì chỉ tốn tiền mà mua cái bực mình vào người. Đó chính là bí quyết của Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh, với sự am hiểu về phong thủy sẽ tư vấn cho các mẹ chiếc vòng dâu tốt nhất và giá hợp lý nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

  BÊN DƯỚI LÀ MỘT ÍT PHẢN HỔI CỦA CÁC MẸ BỈM SỮA SAU 1 THỜI GIAN DÙNG VÒNG DÂU TẰM NGỌC ANH CHO BÉ

  Tác dụng của Vòng Dâu Tằm và cách nhận biết vòng GIẢ TRUNG QUỐC.

  Thực tế, trên 90% vòng dâu tằm bán trên trên Shopee, Sendo, Lazada, Tiki… đều là hàng giả Trung Quốc mà các mẹ không biết. Các vòng giả này được làm từ gỗ cây Lồng Mức rồi được ngâm hóa chất tạo vân giả-chống mốc-chống thấm nước nên hầu hết vòng giả có màu trắng kem và rất độc hại cho da bé, dễ làm da bé bị dị ứng. Một điều đáng lưu ý là 100% vòng giả Trung Quốc đều xâu sai phong thủy trầm trọng (vào chữ BỆNH hay chữ TỬ).

  c ó đặc điểm nhận dạng: Hạt tròn đều như đúc và có màu trắng kem rất bóng, cầm trên tay cảm xác xốp và nhẹ, 100 hạt như nhau, rất ít vân gỗ hoặc rất mờ và thớ sợi to và thô… Vòng giả không chìm khi ngâm nước, và nhanh bị nứt vỡ và mốc khi mồ hôi. Vòng dâu tằm giả Trung Quốc Ngoài ra 100% Vòng dâu tằm giả Trung Quốc dùng không dùng bạc thật, mà chỉ là viên bi bằng nhôm nên giá rất rẻ.

  Theo khoa học hiện đại và kinh nghiệm dân gian đã chứng minh, vòng gỗ cây dâu tằm có tác dụng giảm quấy khóc dạ đề đêm (kiểu khóc thét với ánh mắt sợ hãi điều gì đó) và hạn chế giật mình sợ hãi khi ngủ nhất là ở trẻ sơ sinh, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc. Đồng thời bảo vệ bé trước người có vía nặng-vía độc khi bạn bè- họ hàng tới chơi, cũng như trừ Tà Ma, Âm Khí do nhà gần nghĩa trang, đình chùa, bệnh viện…Vòng dâu tằm giúp bảo vệ bé khi đi lại trên đường (như đi chơi- du lịch, đi về quê nội-ngoại mà không cần bôi son hay mang giao-đũa-tỏi lỉnh kỉnh). Vòng dâu tằm Ngọc Anh kết hợp thêm BẠC thật giúp nâng cao sức đề kháng. Ít ốm vặt Đá phong thủy theo năm sinh cân bằng ngũ hành và thu hút sinh khí. Lưu ý vòng gỗ dâu tằm tuyệt đối không được khắc chữ VẠN, mix kèm theo Mặt Phật, Tỳ Hưu hay Quả Chuông, dễ bị phản tác dụng. Chi tiết liên hệ để biết rõ

  Video quy trình sản xuất Vòng Dâu Tằm Ngọc Anh tại xưởng 2008 tới nay. Cam kết: 100% Bạc Thật-100% Gỗ Dâu Tằm thật Việt Nam loại 1 lâu năm. Để mộc tự nhiên- % An toàn tuyệt đối cho bé và mẹ. Đeo càng lâu càng lên màu cánh gián đậm rất đẹp. Bảo Hành 1 năm-Freeship.

  HÃY VÀO FANPAGE CỦA VÒNG DÂU TẰM NGỌC ANH để được cập nhật các bài viết chia sẽ kinh nghiệm nuôi con…

  Facebook: https://www.facebook.com/xuongvongdautamngocanh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Ngủ Vào Buổi Tối (Khi Bạn Không Buồn Ngủ)
 • 26 Cách Giúp Bé Ngủ Ngon Cực Kỳ Hiệu Nghiệm
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon? Các Bước Hướng Dẫn Chi Tiết Giúp Con Ít Quấy Khóc, Dễ Đi Vào Giấc
 • Làm Sao Để Ngủ Ngon Giấc Vào Ban Đêm?
 • Làm Cách Nào Cho Tóc Mọc Nhanh
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm Không Mệt, Không Ngủ Nướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Thức Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Trong Vòng Chưa Đầy 1 Phút?
 • Ngủ Bao Nhiêu Tiếng Một Ngày Là Đủ?
 • Làm Thế Nào Để Thức Dậy Đúng Giờ
 • Làm Thế Nào Để Con Dậy Đúng Giờ?
 • Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày

  Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày.

  Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

  Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

  Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

  Nhưng, nó thật là khó khăn khủng khiếp để thức dậy sớm mỗi ngày?

  Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

  Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

  Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

  Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

  Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ chăm chỉ, có trí nhớ và kết quả tốt hơn ở trường học. Họ ít có nguy cơ bị stress, thừa cân và trầm cảm. Hơn thế nữa, hầu hết các cơ quan bắt đầu làm việc vào 8-9 h chứ không phải 12h đêm. Vậy làm thế nào để không dậy muộn?

  Ngủ đủ

  Ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm giúp bạn dậy sớm hơn. Lời khuyên chân thành: Hãy bỏ laptop và các thiết bị điện tử khác ra ngoài phòng ngủ.

  Kiên trì

  Hãy đặt báo thức vào cùng một giờ cho tất cả các ngày, kể cả ngày cuối tuần. Điều này tạo thói quen giúp bạn dễ dậy sớm hơn.

  Thay đổi niềm tin của bạn về việc dậy sớm

  Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

  Thay đổi suy nghĩ của bạn và nói với bản thân sau một thời gian ngắn để thích nghi bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy khỏe khoắn với 6 giờ để ngủ mỗi ngày và đó không phải vấn đề lớn để thức dậy lúc 5 giờ sáng.

  Không ăn vài giờ trước khi đi ngủ

  Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

  Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

  Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

  Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ.

  Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

  Khởi đầu chậm rãi

  Bạn muốn dậy lúc 7h sáng nhưng không thể mở mắt ra cho đến 8h? Trước tiên hãy đặt báo thức vào lúc 7h45, rồi giảm dần 15 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.

  Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị.

  Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

  Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

  Làm cho việc “thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

  Đừng ngủ thêm

  Ngủ thêm sẽ khiến bạn càng buồn ngủ hơn. Hãy chỉ đặt một báo thức. Nếu như bạn thực sự không yên tâm, sợ mình sẽ ngủ quên, đặt thêm một báo thức nữa cách đó vài phút.

  Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

  Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

  Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: Nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…” và bật dậy ngay khỏi giường.

  Chọn chuông báo thức vui nhộn

  Đừng chọn còi cứu hỏa làm chuông báo thức. Hãy chọn những âm thanh vui vẻ.

  Để ánh sáng vào phòng

  Một chút ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh đồng hồ sinh học. Hãy mở rèm cửa hoặc đánh răng rửa mặt ở ngoài sân.

  Thời gian thức dậy hoàn toàn

  Bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

  Ăn sáng

  Bạn không thể xua tan cơn buồn ngủ chỉ với một tách cà phê. Hãy ngồi xuống và ăn một bữa sáng đàng hoàng.

  Tập thể dục

  Thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo và mang đến năng lượng cho ngày mới.

  Tự thưởng

  Hãy nâng động lực dậy sớm bằng cách chuẩn bị một bữa sáng thật ngon lành hoặc ngâm bồn sau khi thức dậy.

  Tự ép bản thân

  Cuối cùng, hãy tự thúc ép bản thân rằng: “Mình phải dậy”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chính trong những lúc ngái ngủ, óc sáng tạo sẽ làm việc và đưa cho bạn nhiều ý tưởng mới. Đừng để những sáng kiến này trôi đi lãng phí chỉ vì bạn muốn ngủ nướng.

  Tự hào về thành quả của mình.

  Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

  Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

  Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng.

  Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

  Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt.

  Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cho Mẹ Bí Kíp Thần Kỳ Để Giải Quyết Vấn Đề Làm Thế Nào Để Con Ngủ Ngon?
 • 7 Mẹo Luyện Trẻ Ngủ Xuyên Đêm Để Con Sâu Giấc Lớn Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Chữa Ngáy Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Chữa Chứng Ngủ Ngáy Của Bạn Cùng Phòng?
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm?
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm, Ngủ Đúng Giờ Và Ngon Giấc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Bé Không Quấy, Ngủ Ngoan Ban Đêm?
 • 19 Cách Dễ Đi Vào Giấc Ngủ
 • Làm Sao Để Ngủ Đủ Giấc?
 • Làm Sao Để Tập Cho Trẻ Ngủ Đúng Giờ Và Ngon Giấc?
 • Làm Sao Để Trẻ Ngủ Ngon Vào Ban Đêm
 • Trẻ thức khuya làm giảm cơ hội phát triển chiều cao và trí não. Vì vậy, bạn nên cho bé đi ngủ sớm, ngủ đúng giờ và ngon giấc.

  Đối với trẻ em đi ngủ trong khoảng từ 19-20h và ngủ liền mạch 10-12 giờ một đêm là rất quan trọng. Bé ngủ từ sớm thường sẽ có giấc ngủ dài hơn những bé ngủ muộn. Và nếu bé ngủ liền mạch 11-12 giờ sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lượng dồi dào vào sáng hôm sau.

  Vậy làm thế nào để trẻ ngủ sớm trở lại khi đã có thói quen chơi mãi đến 11-12h đêm mới chịu đi ngủ?

  Thiết lập lại nếp sinh hoạt

  Nhiều phụ huynh quan niệm, cho trẻ ngủ càng muộn thì trẻ sẽ ngủ càng say và nhiều hơn vào sáng hôm sau. Cũng có người cho rằng cho trẻ chơi đến mệt thì chắc chắn sẽ ngủ say. Vậy nên gia đình cứ tìm mọi cách cho trẻ vận động thật nhiều, đùa nghịch cười hét thật lớn. Và kết quả là: con vừa bị kích động mạnh, vừa bị quá giấc nên càng khó ngủ dẫn đến đi ngủ muộn hơn và quấy khóc khó chịu giấc ngủ ban đêm của con vì thế cũng không ngon, bé có thể mê sảng khóc cười lẫn lộn khi ngủ, trằn trọc, trở mình giữa đêm…

  Việc bé ngủ muộn khiến bố mẹ mệt mỏi hơn vì phải thức cùng bé

  Bạn cần lập lại thói quen ngủ sớm cho con như sau:

  – Dựa vào tháng tuổi của con để đẩy lại nếp sinh hoạt.

  – Dần dần đẩy giờ đi ngủ đêm của con sớm hơn mỗi ngày 15 phút cho đến khi bé có thể ngủ được vào lúc 19h.

  – Không cho con vận động, cười đùa nhiều trước khi ngủ. Thay vào đó, bố mẹ có thể thực hiện các bài tập mát-xa, kể chuyện cho con dễ ngủ và ngủ ngon.

  – Điều quan trọng nhất là rèn cho con tự ngủ càng sớm càng tốt.

  Bố mẹ đi làm về muộn muốn dành thời gian chơi đùa cùng con?

  – Hãy thử cho bé đi ngủ sớm, bố mẹ cũng đi ngủ sớm cùng con để có thể thức dậy sớm và chơi với con vào sáng sớm hôm sau. Vì với bé ngủ được 12 giờ thì sẽ thức dậy vào 6 gờ sáng. Chắc hẳn bạn cũng sẽ có thêm 1 tiếng chơi với con thoải mái trước khi đi làm.

  Dù muốn chơi với bé lâu hơn nhưng nếu đến giờ thì bố mẹ nên cho bé đi ngủ

  – Dành thời gian thực sự chất lượng cho con. Với trẻ, dù bạn chỉ dành được 15 phút cho bé nhưng là thời gian hoàn toàn quan tâm đến nhu cầu muốn được chia sẻ của bé thì còn đáng quý hơn là bạn dành cho bé 1 tiếng đồng hồ nhưng lại bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ hay công việc nhà.

  Khoảng thời gian chuẩn bị đi ngủ cũng rất đáng quý khi bố mẹ có thể thay phiên nhau kể chuyện, hát cho bé nghe. Hãy tận dụng mọi thời gian, giờ tắm, giờ ăn, giờ nấu ăn, giờ đưa đón con đi học để trở thành thời gian chất lượng cho con, cùng con chơi và khám phá thế giới.

  – Hãy dành trọn vẹn các ngày cuối tuần ở bên cạnh con.

  Một số mẹo cho bé ngủ sớm, ngủ ngon

  – Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ cần cho lên giường ngay không quá giấc bé không còn muốn ngủ nữa. Có gia đình lại cho bé đi ngủ quá sớm khi chưa đến giờ, làm bé khó đi vào giấc ngủ.

  – Thời gian lý tưởng để ngủ với mỗi bé là khác nhau. Nếu khi bé có dấu hiệu muốn ngủ mà không đưa bé vào giường, bé sẽ bị quá giấc và phải chờ khoảng 1 giờ sau cơn buồn ngủ mới quay lại.

  – Hãy tạo cho bé một thói quen sinh hoạt ăn, ngủ đúng giờ. Tất cả mọi việc từ ăn, ngủ, chơi, tắm phải diễn ra đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định, kể cả trong dịp nghỉ hè hay đi chơi xa. Làm như vậy thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bé sẽ hoạt động theo một chu kỳ ổn định, rất dễ dàng cho việc điều khiển và cơ thể bé sẽ tuần tự phát triển theo quy luật đã định sẵn. Nếu không thực hiện được như vậy thì nhịp thời gian của đồng hồ sinh học sẽ bị đảo lộn, có thể xảy ra những trục trặc trong cơ thể bé và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

  Thói quen ngủ sớm rất có lợi cho sự phát triển của trẻ

  – Nên tạo một cảm giác yên tâm cho bé, vì khó khăn lớn nhất trong việc cho bé ngủ là bé luôn có cảm giác bị tách rời khỏi mẹ, bị mẹ bỏ rơi. Khi cho bé ngủ, nên hát hoặc kể một câu chuyện cổ tích cho bé nghe. Nó sẽ giúp bé làm quen với một giờ ngủ nhất định và có thể đương đầu với khoảnh khắc cô đơn ấy.

  – Hãy tôn trọng giấc ngủ của bé và nên tập cho bé ngủ một mình. Một số vật dụng như thú nhồi bông, gối ôm hay quần áo của mẹ làm cho bé cảm thấy không phải ở một mình.

  – Khi bé thức giấc, không nên cho bé ăn uống ngay, vì bình thường một bé khoảng 6 tháng tuổi không cần ăn đêm nữa. Điều đó sẽ làm cho bé nghĩ rằng bé không thể ngủ được nếu không ăn và thói quen này sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học Ăn uống không ra bữa sẽ làm cho hệ tiêu hóa không được nghỉ ngơi và như vậy sẽ làm mất cân bằng việc bài tiết các men cũng như hoóc-môn, xáo trộn nhịp tim và chu kỳ nhiệt độ của cơ thể.

  – Đối với trẻ giấc ngủ trưa là quan trọng nhưng không nên cho ngủ quá muộn vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối. Chúng ta không nên quan trọng hóa việc thức giấc ban đêm của trẻ. Cứ bình tĩnh thủ thỉ êm ái để trấn tĩnh bé nhưng không nên bật đèn cũng như bế bé lên, bé sẽ dịu lại và đi vào giấc ngủ ngay.

  – Trước khi đi ngủ, tránh những kích động, những trò chơi mạnh hoặc những chấn động tâm lý, hình ảnh bạo lực kinh dị trên TV, hay chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Gần đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống, nếu có những yếu tố làm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thể chậm lại thì bé sẽ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Ít Ngủ Phải Làm Sao Vừa An Toàn, Dễ Làm Lại Hiệu Quả?
 • Làm Sao Để Ngủ Sớm Vào Buổi Tối. Cách Khắc Phục Mất Ngủ Và Khó Ngủ
 • 10+ Cách Để Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn Mỗi Đêm
 • Cách Đổi Ngày Sinh Trên Facebook Quá Số Lần
 • Cách Đẻ Sinh Đôi: Bí Quyết Tăng Khả Năng Mang Song Thai
 • Làm Sao Để Ngủ Sớm Vào Buổi Tối. Cách Khắc Phục Mất Ngủ Và Khó Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Ít Ngủ Phải Làm Sao Vừa An Toàn, Dễ Làm Lại Hiệu Quả?
 • Làm Sao Để Bé Đi Ngủ Sớm, Ngủ Đúng Giờ Và Ngon Giấc?
 • Làm Sao Để Bé Không Quấy, Ngủ Ngoan Ban Đêm?
 • 19 Cách Dễ Đi Vào Giấc Ngủ
 • Làm Sao Để Ngủ Đủ Giấc?
 • Cuộc sống hiện tại với mọi vấn đề như: học hành, công việc, tình cảm, mọi áp lực cuộc sống,… khiến con người hay khó ngủ về đêm. Nếu giữ chế độ sinh hoạt như vậy dài ngày sẽ có tác động cực kì xấu đến sức khoẻ. Hãy tham khảo ngay bài viết này để xem những mẹo cực đơn giản giải quyết vấn đề làm sao để ngủ sớm!

  Có rất nhiều lí do khiến nhiều người khó ngủ hay mất ngủ buổi tối.

  Không kể đến những lí do về bệnh lí thì có nhiều người thường xuyên bị mất ngủ do thói quen sinh hoạt kém khoa học. Người thì đến đêm lại phải vật lộn giải quyết đống công việc ban ngày tồn đọng, người thì mải mê lướt web, chơi game quên giờ giấc, và có cả những người lạm dụng nước uống kích thích thần kinh khiến não bộ không còn cơ chế buồn ngủ nữa,..

  Đây là những thói quen rất tiêu cực cần bỏ càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu dài, sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, không thể cứu vãn.

  Làm sao để ngủ sớm, dễ đi vào giấc ngủ?

  1. Sắp xếp lại thời gian biểu

  Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện được nó thì rất nhiều vấn đề vướng bận vào buổi sáng sẽ được giải quyết xong xuôi trước khi đi ngủ.

  Hãy lên một thời gian biểu thật khoa học cho bản thân, mỗi sáng thức dậy, hãy notes lại những việc cần làm vào một tờ giấy hay sổ tay, nó sẽ nhắc nhở bạn những việc phải làm trong ngày. Bạn sẽ không phải cuống cuồng giải quyết các việc linh tinh vào cuối ngày vì quên nữa.

  Hãy đảm bảo khi bạn vào phòng ngủ sẽ không ôm theo bất kì lo âu, trăn trở gì thì cơ thể sẽ dễ trìm vào giấc ngủ hơn.

  2. Tránh xa đồ uống gây mất ngủ.

  Cà phê, nước tăng lực, trà,… là những món đồ uống cần lưu ý hàng đầu cho vấn đề này. Sau 18h, bạn cần tránh xa tuyệt đối các loại thức uống kể trên. Thay vào đó, buổi tối cứ khoảng 22h- 22h30 bạn nên uống một cốc nước ấm hoặc một cốc trà loại chuyên biệt giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Thói quen này không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp detox cơ thể khiến bạn dễ ngủ nữa.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sợi saffron (nhuỵ hoa huệ tây) rất nổi tiếng với công dụng giúp cho giấc ngủ thoải mái, dưỡng da, giảm thiểu nguy cơ rụng tóc và mắc các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên sản phẩm này hơi cao giá nên có thể không phù hợp với nhiều người.

  Trên thị trường có bán saffron hàng giả, nhái, kém chất lượng rất nhiều nên bạn cần lựa chọn cẩn thận khi mua, tránh tiền mất tật mang.

  Hãy tập cho mình thói quen là hoàn thành mọi việc trước tối đa 23h tối, sau đó lập tức leo lên giường đi ngủ luôn. Tránh vừa nằm vừa cầm điện thoại hay ôm laptop sẽ tạo một cơ chế xấu cho não bộ là nếu bạn ở trên giường rồi mà vẫn không có cảm giác buồn ngủ.

  Nếu thật sự cần lướt web một chút trước khi ngủ thì hãy chuyển ánh sáng điện thoại sang ánh sáng vàng, nó sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ hơn và cũng bảo vệ mắt vào ban đêm nữa.

  Còn bạn nào khó xa rời laptop thì hãy kỉ luật mình chặt chẽ, cài ngay con app Go Fucking Work vào laptop. Sau đó thì hẹn giờ để app khoá không cho bạn vào nữa. Ví dụ trước khi đi ngủ sẽ hẹn 5 phút, sau 5 phút là em nó sẽ quay về màn hình GFW và bạn không dùng được laptop nữa.

  4. Đọc sách

  Đọc sách là một thói quen tốt, vừa cung cấp thêm nhiều kiến thức cho bản thân và cũng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Bạn nên đọc 20-30 trang sách trước khi ngủ thay cho việc lướt web.

  5. Sử dụng thuốc (theo hướng dẫn của bác sĩ)

  Đừng nên lạm dụng thuốc an thần nếu bạn mất ngủ là do bệnh lí. Hãy đến ngay các sơ sở y tế thăm khám và có liệu trình chữa trị hợp lí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10+ Cách Để Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn Mỗi Đêm
 • Cách Đổi Ngày Sinh Trên Facebook Quá Số Lần
 • Cách Đẻ Sinh Đôi: Bí Quyết Tăng Khả Năng Mang Song Thai
 • # 1Vì Sao Có Hiện Tượng Sinh Thai Đôi?
 • Những Dấu Hiệu Song Thai
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100