Top 7 # Làm Sao Để Tập Ngủ Sớm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Bé Tập Ngủ Sớm ?

Đối với trẻ em, đi ngủ một đêm sớm trong khoảng từ 19h-20h và ngủ liền mạch 10-12 tiếng một đêm là rất quan trọng. Bé ngủ từ sớm thường sẽ có giấc ngủ dài hơn những bé ngủ muộn và nếu bé ngủ liền mạch 11-12 tiếng sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lượng dồi dào vào sáng hôm sau.

Một số mẹo cho bé ngủ sớm, ngủ ngon

– Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, cần cho lên giường ngay. Một số người khi bé muốn đi ngủ chưa cho ngủ, đến khi cho đi ngủ thì đã quá giấc nên bé không còn muốn ngủ nữa. Có gia đình lại cho bé đi ngủ quá sớm khi chưa đến giờ, làm bé khó đi vào giấc ngủ.

– Thời gian lý tưởng để ngủ với mỗi bé là khác nhau. Nếu khi bé có dấu hiệu muốn ngủ mà không đưa bé vào giường, bé sẽ bị “quá giấc” và phải chờ khoảng một tiếng sau cơn buồn ngủ mới quay lại.

– Hãy tạo cho bé một thói quen sinh hoạt ăn, ngủ đúng giờ. Tất cả mọi việc từ ăn, ngủ, chơi, tắm phải diễn ra đều đặn vào một khoảng thời gian nhất định, kể cả trong dịp nghỉ hè hay đi chơi xa. Làm như vậy thì đồng hồ sinh học trong cơ thể bé sẽ hoạt động theo một chu kỳ ổn định, rất dễ dàng cho việc điều khiển và cơ thể bé sẽ tuần tự phát triển theo quy luật đã định sẵn. Nếu không thực hiện được như vậy thì nhịp thời gian của đồng hồ sinh học sẽ bị đảo lộn, có thể xảy ra những trục trặc trong cơ thể bé và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.

Hãy tôn trọng giấc ngủ của bé và nên tập cho bé ngủ một mình. Một số vật dụng như thú nhồi bông, gối ôm hay quần áo của mẹ làm cho bé cảm thấy không phải ở một mình

Trước khi đi ngủ, tránh những kích động, những trò chơi mạnh hoặc những chấn động tâm lý, hình ảnh bạo lực kinh dị trên TV, hay chứng kiến bố mẹ cãi nhau. Gần đến giờ ngủ, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống, nếu có những yếu tố làm quá trình giảm nhiệt độ của cơ thể chậm lại thì bé sẽ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ

– Nên tạo một cảm giác yên tâm cho bé, vì khó khăn lớn nhất trong việc cho bé ngủ là bé luôn có cảm giác bị tách rời khỏi mẹ, bị mẹ bỏ rơi. Khi cho bé ngủ, nên hát hoặc kể một câu chuyện cổ tích cho bé nghe, nó sẽ giúp bé làm quen với một giờ ngủ nhất định và có thể đương đầu với khoảnh khắc cô đơn ấy.

Giấc Ngủ Và Cơ Bắp Với Người Tập Gym, Làm Sao Để Ngủ Sớm

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ bắp người tập gym như thế nào

Chẳng cần phải là bác sỹ, nhà khoa học, ai cũng hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ như thế nào đối với cơ thể mình. Thiếu ngủ thì hậu quả của nó ra sao.

Đặc biệt đối với người tập thể hình, giấc ngủ lại càng quan trọng. Không phải tự nhiên mà bodybuilding có khẩu hiệu: Eat – Sleep – Train. Cùng phân tích xem giấc ngủ tại sao lại quan trọng đến vậy trong việc xây dựng cơ bắp.

Cũng đã có rất nhiều bài viết về giấc ngủ đối vớ người tập thể hình rồi, nhưng kiến thức đưa ra những lợi ích như: Sản xuất Cortisol, của hàng Glycogen, Hormon tăng trưởng và Sóng ngủ.

Bài viết này của GymLord chỉ nêu ra các kiến thức quan trọng nhất và chia sẻ những lý do vì sao mình không thể đi ngủ sớm được. Hi vọng có thể bỏ được thói quen ngủ muộn này. Bởi mình cũng là 1 con cú đêm, có những đêm tới 2-3h sáng mà vẫn cứ thao thức.

Tại sao ngủ lại quan trọng đến vậy với người tập thể hình?

– Sửa chữa các cơ bắp, các mô khác của cơ thể, thay thế tế bào chết

Khi chúng ta tập luyện với tạ vào ban ngày sẽ tạo ra các chấn thương nhỏ ở cơ bắp, các vết rách nhỏ cần được xây dựng lại để sợi cơ to hơn, mạnh hơn. Ban đêm là thời điểm cơ bắp được xây dựng lại, sửa chữa các chấn thương nhỏ này mạnh mẽ nhất.

Cảm nhận đơn giản mà ai tập thể hình của có thể nhận ra. Nếu ngày hôm đó bạn có 1 buổi tập hoàn hảo, kích thích cơ bắp tới trạng thái thất bại (Failure) nhưng tối đó bạn không ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng, sáng mai cơ bắp cảm giác như bị héo đi vậy. Còn nếu bạn được ngủ đủ, cơ bắp sẽ cặng nhức cho ta 1 cảm giác sinh lực tràn đầy.

Đối với người tập thể hình, 8-10 tiếng ngủ 1 ngày là hoàn hảo để xây dựng cơ bắp tối đa. Thực sự con số 8h đã là xa xỉ đối với mình :(.

– Hormone tăng trưởng của con người được tiết ra nhiều nhất trong khi chúng ta đang ngủ. Khoảng 60-70% lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi chúng ta ngủ.

– Ngủ đủ để tái tạo hiệu suất làm việc của não và cơ thể.

Có 5 giai đoạn chính của 1 giấc ngủ, trong đó giai đoạn ngủ REM, trong giai đoạn ngủ REM hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất.

Chia sẻ của GymLord:

Như đã nói ở trên, thực sự với những người quen thức đêm (thường gọi là cú đêm) như mình thì việc nhắm mắt đi ngủ trước 12h đêm thực sự là 1 cực hình.

Thời còn đi học, việc thức đến 3-4h sáng hay thức xuyên đêm đối với mình là chuyện bình thường. Nhưng thực sự thói quen này cực kỳ có hại cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

Trừ những đêm thức để viết cho xong bài hoặc có công việc ở cơ quan làm cố cho xong thì lý do thức khuya của mình rất củ chuối: Khi ngủ sớm mình luôn có cảm giác phí phạm thời gian, mình luôn có cảm giác 1 ngày vừa rồi chưa làm được việc gì có hiệu quả, ngày chơi vẫn chưa đủ cần thức để chơi thêm =)).

Có lẽ lý do này xuất phát từ việc ban ngày chưa làm được điều gì thực sự có ý nghĩa hoặc là mình yêu cầu quá cao ở bản thân hoặc do mình quá ham chơi ;).

Không biết có bạn nào có cảm giác giống mình không!

Và 1 điều nữa làm mình hay ngủ muộn đó là cái điện thoại và cái máy tính bảng, hết nhắn tin rồi facebook, xong lại vào xem video Motivation. Và đặc biệt là ngày trước còn hai vl, có thể dành cả tiếng chỉ để nhìn mấy cái ảnh chế hài hước, trong khi thời gian đó cần được sử dụng để nhắm mắt ngủ nuôi cơ bắp hay làm một công việc gì đó có ích (như viết bài cho chúng tôi chẳng hạn ;)).

Thực sự đúng như vậy, thói quen ngủ muộn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tâm lý. Chỉ là quan niệm của chúng là về ngủ muộn và sớm không bình thường.

– Mình hẹn giờ tắt tất cả các thiết bị điện tử vào đúng 23h45p đêm.

– Tự tạo động lực cho việc đi ngủ sớm bằng cách nghĩ về sự phát triển của cơ bắp vào sáng hôm sau. Thật là phí hoài công sức tập luyện khi cứ thức đêm như thế này.

– GymLord là 1 người rất nhạy cảm với cafein, uống 1 gói cafe hòa tan nhơ thôi vào buổi sáng là tối đó có thể sẽ phải thao thức đến sáng, tim đập thổn thức. Nên mình không uống cafe, rượu bia và tất cả các đồ uống có cafein như: Nước tăng lực, nước giải khát có cafein.

– Hẹn giờ thức dậy và luôn nhắc nhở mình phải dậy đúng giờ đó vào sáng mai, phải đi ngủ thôi để sáng mai dậy không bị mệt mỏi.

– Nếu anh em nào có gia đình rồi muốn ngủ ngon thì tập hông với bà xã 1 hiệp là lăn ra ngủ ngay ;)).

– Đối với các bạn sinh viên thì không ngủ nướng hay ngủ trưa quá lâu vào ban ngày để không bị rối loạn giấc ngủ.

Làm Sao Để Đi Ngủ Sớm Hơn?

Mình thường đi ngủ từ 10PM và dậy lúc 4AM. Kể cả cuối tuần. ( Nếu có đi du lịch hoặc có việc bận đột xuất thì thay đổi chút chút, nhưng lịch thường xuyên vẫn như vậy).

Đi ngủ lúc 10 giờ tối chắc là một điều kinh hoàng với nhiều bạn khi đọc đến đây – vì ngủ sớm quá. Nhưng vấn đề đơn giản là, nếu bạn muốn dậy sớm, bạn phải đi ngủ sớm – không có cách nào khác cả.

Với một đứa mà trước đây cũng 1-2 giờ sáng mới ngủ để thay đổi thói quen thành ngủ lúc 10PM như hiện tại cũng mất kha khá nhiều thời gian và phương pháp.

Thế nên mình chia sẻ ở đây một vài phương pháp mình từng áp dụng, bạn nào tính đi ngủ sớm có thể thử xem sao.

Nguyên tắc thói quen

Giống như mọi thói quen khác, nếu bạn có thể luyện thói quen đi ngủ sớm ( sớm là trước 12h đêm ấy) trong 30 ngày liên tục, dần dần nó sẽ trở thành một phần cuộc sống của bạn ( giống như việc đánh răng trước khi đi ngủ và đi tè sau khi ngủ dậy ấy, tự động hết).

1. Mình nghe những âm thanh nhẹ nhàng.

Hồi bé chúng mình hay được hát ru cho ngủ, vì lời ru nghe rất là nhẹ nhàng và êm ái. Thế thì lớn mà muốn ngủ thì cũng nên có những âm thanh như thế.

Âm thanh như thế tìm ở đâu, dễ cực:

2. Lên giường trước giờ dự định một tiếng.

Ví dụ mình muốn đi ngủ lúc 10PM thì mình phải ép bản thân lên giường nằm từ 9PM. Nếu bạn muốn ngủ trước 12 giờ, bạn nên lên giường từ khoảng 11 giờ đêm.

Đừng hỏi lên giường làm gì, cứ mặc đồ ngủ thoải mái (hoặc không mặc gì), tắt hết điện lên đắp chăn – làm gì tính tiếp.

3. Tập thể dục.

Cái này đơn giản nhưng nhiều bạn không nghĩ đến – đấy là nếu chúng ta mà mệt thì chúng ta dễ buồn ngủ hơn. Nên ví dụ bạn có thể tập thể dục một chút vào buổi chiều hoặc buổi tối thì tối dễ ngủ hơn.

Các bạn nào tập ở nhà có thể dùng thử ứng dụng Seven – tập thể dục trong 7 phút rất là hay.

4. Không rượu, không cafe, không nước ngọt.

Cái này là thói quen cá nhân của mình thôi, mình không uống ba thứ trên nên cảm thấy bản thân rất dễ ngủ.

Thật ra bạn cũng biết là ba thứ trên không có tốt cho sức khỏe mà, đúng không?

5. Tưởng tượng ra cảnh sung sướng.

Thật ra khi lên giường ta rất khó ngủ vì một phần ta hay tưởng tượng ra các công việc cần phải làm, cần phải giải quyết hoặc nghĩ đến chuyện buồn tình cảm này kia.

Có một bí kíp mà mình hay áp dụng cho bản thân mình là khi mình lên giường mình sẽ tập nằm trong bóng đêm tưởng tượng ra một cảnh nào đó khiến bản thân hạnh phúc nhất từ trước đến giờ. Nghĩ xem cảnh đó như thế nào, ở đâu, có màu gì, có mùi gì, cảm giác ra sao, vân vân.

Phải có lý do gì thì việc Harry Potter dùng việc nghĩ đến điều hạnh phúc đó để làm ra phép thuật đuổi Giám ngục Azkaban chứ đúng không.

6. Tắt tất cả các thể loại màn hình 30 phút trước khi ngủ.

Ví dụ khi mình đi ngủ lúc 10PM, bắt đầu từ 9:30PM là mình tắt hết laptop và điện thoại, không xem gì thêm nữa.

Nếu vẫn ‘thèm’ xem cái gì đấy, mình sẽ chọn đọc sách.

7. Tập thiền.

Thiền không phải là cái gì quá cao siêu đâu, chỉ đơn giản là hít vào thật sâu, thở ra thật chậm, để ý đến hơi thở của mình thôi. Dần dần khi cơ thể thư giãn thì ta sẽ chìm vào sâu trong giấc ngủ.

8. Tạo thói quen cố định trước khi đi ngủ.

Ví dụ từ 9h tối thói quen của mình sẽ là dọn nhà nhanh, rửa chân rửa mặt, đánh răng, viết tổng kết ngày và cuối cùng đọc sách rồi đi ngủ. Ngày nào cũng như ngày nào.

Mình nghĩ rằng việc có một thói quen cố định trong khoảng 30 – 60 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đỡ phải nghĩ nhiều, đỡ mệt não, từ đấy dễ ngủ hơn.

Một số nhắn nhủ thêm

Mình biết là bạn rất muốn đi ngủ sớm, nhưng cứ từ từ đừng vội.

Nếu bình thường bạn đang 1-2 giờ sáng mới ngủ, làm sao bây giờ đi ngủ từ 10h đêm được?

Việc đầu tiên mình khuyên các bạn làm là cứ sinh hoạt bình thường, trong một tuần tới mỗi sáng ngủ dậy hãy ghi chép lại xem tối qua mấy giờ mình đi ngủ.

Sau một tuần tổng kết lại, chọn ra một khung giờ mình hay đi ngủ nhất và lùi lại 15 phút. Cứ dần dần như vậy, cơ thể sẽ quen.

Có thể bạn sẽ mất 1 hay 2, thậm chí 3 tháng mới luyện được – không sao cả. Mình cũng mất cả năm trời ấy chứ.

Bước cuối cùng

Hãy lên Facebook viết một cái status là hôm nay tớ quyết tâm đi ngủ lúc XX giờ và sáng mai quyết tâm dậy lúc XX giờ – sẽ chứng minh bằng việc upload một cái status.

Việc cam kết với người khác và để người khác thấy sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn, hê hê.

Đọc các bài khác: https://anhtuanle.com/articles/

Chương trình tư vấn tìm việc & quản lý thời gian: http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm Không Mệt, Không Ngủ Nướng

Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày

Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày.

Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

Nhưng, nó thật là khó khăn khủng khiếp để thức dậy sớm mỗi ngày?

Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ chăm chỉ, có trí nhớ và kết quả tốt hơn ở trường học. Họ ít có nguy cơ bị stress, thừa cân và trầm cảm. Hơn thế nữa, hầu hết các cơ quan bắt đầu làm việc vào 8-9 h chứ không phải 12h đêm. Vậy làm thế nào để không dậy muộn?

Ngủ đủ

Ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm giúp bạn dậy sớm hơn. Lời khuyên chân thành: Hãy bỏ laptop và các thiết bị điện tử khác ra ngoài phòng ngủ.

Kiên trì

Hãy đặt báo thức vào cùng một giờ cho tất cả các ngày, kể cả ngày cuối tuần. Điều này tạo thói quen giúp bạn dễ dậy sớm hơn.

Thay đổi niềm tin của bạn về việc dậy sớm

Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

Thay đổi suy nghĩ của bạn và nói với bản thân sau một thời gian ngắn để thích nghi bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy khỏe khoắn với 6 giờ để ngủ mỗi ngày và đó không phải vấn đề lớn để thức dậy lúc 5 giờ sáng.

Không ăn vài giờ trước khi đi ngủ

Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ.

Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Khởi đầu chậm rãi

Bạn muốn dậy lúc 7h sáng nhưng không thể mở mắt ra cho đến 8h? Trước tiên hãy đặt báo thức vào lúc 7h45, rồi giảm dần 15 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.

Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị.

Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

Làm cho việc “thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

Đừng ngủ thêm

Ngủ thêm sẽ khiến bạn càng buồn ngủ hơn. Hãy chỉ đặt một báo thức. Nếu như bạn thực sự không yên tâm, sợ mình sẽ ngủ quên, đặt thêm một báo thức nữa cách đó vài phút.

Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: Nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…” và bật dậy ngay khỏi giường.

Chọn chuông báo thức vui nhộn

Đừng chọn còi cứu hỏa làm chuông báo thức. Hãy chọn những âm thanh vui vẻ.

Để ánh sáng vào phòng

Một chút ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh đồng hồ sinh học. Hãy mở rèm cửa hoặc đánh răng rửa mặt ở ngoài sân.

Thời gian thức dậy hoàn toàn

Bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

Ăn sáng

Bạn không thể xua tan cơn buồn ngủ chỉ với một tách cà phê. Hãy ngồi xuống và ăn một bữa sáng đàng hoàng.

Tập thể dục

Thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo và mang đến năng lượng cho ngày mới.

Tự thưởng

Hãy nâng động lực dậy sớm bằng cách chuẩn bị một bữa sáng thật ngon lành hoặc ngâm bồn sau khi thức dậy.

Tự ép bản thân

Cuối cùng, hãy tự thúc ép bản thân rằng: “Mình phải dậy”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chính trong những lúc ngái ngủ, óc sáng tạo sẽ làm việc và đưa cho bạn nhiều ý tưởng mới. Đừng để những sáng kiến này trôi đi lãng phí chỉ vì bạn muốn ngủ nướng.

Tự hào về thành quả của mình.

Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng.

Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt.

Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.