Top 3 # Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Tuổi Dậy Thì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Nhanh Nhất

Đăng lúc: 17-07-2017 10:37:49

Sở hữu một chiều cao ấn tượng luôn mang đến sự tự tin nhất định mỗi khi đi ra đường hay những lúc giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất?

Chiều cao tăng nhanh nhất là bao nhiêu?

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì, nam giới là từ 12-18 tuổi, nữ giới từ 10-16 tuổi. Trong giai đoạn này, nếu để chiều cao phát triển bình thường mà không can thiệp bất kì một biện pháp nào, bạn có thể cao trung bình từ 5-7cm/năm. Nhưng nếu biết áp dụng thực đơn tăng chiều cao hiệu quả và rèn luyện các môn thể dục – thể thao tăng chiều cao khoa học có thể cải thiện vóc dáng lên đến 10-12cm/năm. Thậm chí, có năm tăng đến 15cm và đạt trạng thái chiều cao lý trưởng khi vừa kết thúc tuổi dậy thì. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất để sở hữu chiều cao lý tưởng ngay trong tuổi dậy thì?

Uống sữa mỗi ngày

Uống sữa mỗi ngày duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể

Nếu như trước đây, kinh tế khó khăn nhiều gia đình không trú trọng được tới việc phát triển chiều cao cho con thông qua khẩu phần ăn. Đương nhiên, không có thể mua sữa con uống mỗi ngày. Kết quả, cho thấy việc phát triển chiều cao của những thiếu niên thời đó là rất khiêm tốn.

Ngày nay, tuy không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện chăm lo tốt cho chiều cao của con nhưng cũng không ít các gia đình chú trọng bằng một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả toàn diện. Nhiều bậc cha mẹ đã cho con uống sữa, đặc biệt là các loại sữa bổ sung Canxi để giúp phát triển chiều cao của con. Nên những năm tháng đầu đời họ đã quan tâm bổ sung các loại sữa ngoài bênh cạnh nguồn sữa mẹ chính thống, không những thế việc cho con uống sữa luôn duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể. Hệ quả là, nhiều thanh niên bây giờ có chiều cao vượt trội hơn so với những thế hệ thanh niên trước.

Không chỉ vậy, trong khẩu phần dinh dưỡng ăn hàng ngày cũng đầy đủ chất cho việc phát triển chiều cao như: Protein, các Vitamin và các chất khoáng. Đặc biệt, thực đơn này có bổ sung một lượng lớn Canxi cần thiết giúp cơ thể phát triển và tăng trưởng chiều cao. Chính vì thế trả lời cho câu hỏi: Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất? Chính là uống bổ sung từ 2-3 ly sữa mỗi ngày trong kế hoạch tăng chiều cao hiệu quả.

Bổ sung đủ vitamin D

Vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ canxi rất tốt

Chúng ta ít thấy nhiều người quan tâm đến loại vitamin này trong việc giúp tăng chiều cao hiệu quả và cũng không biết cung cấp cho cơ thể bằng cách nào.

Bên cạnh khẩu phần ăn và các loại sữa chứa nhiều canxi, thì vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ Canxi rất tốt. Việc tắm nắng mỗi ngày hay vận động dưới ánh sáng mặt trời vào mỗi sáng sớm sẽ giúp bổ sung lượng vitamin D thiếu hụt trong cơ thể đảm bảo cho việc phát triển chiều cao hiệu quả nhất.

Ăn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ

Chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt

Tất nhiên và quan trọng nhất trong thực đơn tăng chiều cao hiệu quả là phải có món ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, đậu nành… thì cần phải có thêm rau xanh, trái cây để giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng là không thể thiếu. Ngoài cung cấp chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt cho sự phát triển chiều cao cơ thể.

Vận động mỗi ngày

Bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó

Muốn cải thiện vóc dáng đạt kết quả, bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó, hoặc ít ra phải tập những bài tập giúp tăng chiều cao mỗi ngày một cách điều độ mới hi vọng đạt được chiều cao tốt nhất.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả

Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng và hiệu quả

Bên cạnh trí tuệ và thể chất, chiều cao đóng một vai trò quan trọng đối với tương lai mỗi người. Có chiều cao đồng nghĩa với có nhiều cơ hội hơn trong tạo dựng sự nghiệp, kiếm tiến cũng như chiếm ưu thế hơn trong tình yêu và lựa chọn hạnh phúc cá nhân.

Tuổi dậy thì là giai đoạn cuối cùng cho tăng trưởng chiều cao.

Làm thế nào “thoát lùn” tuổi dậy thì?

Trong giai đoạn dậy thì cơ thể diễn ra một loạt các chuỗi trao đổi chất quan trọng và toàn diện. Cơ thể sử dụng các dưỡng chất (gluxit/carbohydrat, lipid, protid, khoáng chất và vitamin) có trong thực phẩm để thúc đẩy sự phát triển của thể chất và trí tuệ, dưới sự hỗ trợ của nội tiết. Theo cơ chế tăng trưởng, lúc này cơ thể diễn ra quá trình trao đổi chất mãnh liệt, các “mảng phát triển” có trong xương-sụn “tái tạo” liên tục để thúc đẩy chiều cao, dưới sự hỗ trợ của hoóc-môn tăng trưởng tiết ra từ tuyến yên.

Nếu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, hoóc-môn tăng trưởng được sản sinh đủ lượng, chiều cao cơ thể sẽ tăng trưởng tối đa, một cách tự nhiên. Ngược lại, dinh dưỡng không đủ, hoóc-môn tăng trưởng tiết ra không đủ, chiều cao cơ thể sẽ không thể tăng trưởng tối đa mà dừng ở mức độ nào đó. Mức độ, dinh dưỡng và hoóc-môn tăng trưởng tỉ lệ thuận với chiều cao cơ thể.

Trái cây bổ sung nhiều vitamin hỗ trợ tăng chiều cao tuổi dậy thì

Vậy làm sao để có thể tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tối đa một cách tự nhiên? Câu trả lời cho vấn đề này không quá khó, chỉ cần bạn ăn uống đủ chất, ăn nhiều thực phẩm giàu canxi (cá, tôm, cua, sữa..); tập thể dục – thể thao thường xuyên để kích thích cơ thể sản sinh hoóc-môn tăng trưởng và giãn các khớp-sụn cho xương phát triển; ngủ đủ giấc và đúng giờ (8-10 tiếng) để cơ thể đủ thời gian sản sinh hoóc-môn tăng trưởng; và tránh xa các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas), chất gây hại (ăn mặn, ăn nhiều đồ ngọt, đồ chế biến sẵn) tới chu trình trao đổi chất, giảm lượng hoóc-môn tăng trưởng.

Bí quyết “thoát lùn” thành công tuổi dậy thì

Tránh xa các chất kích thích, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc và đúng giờ, cùng chế độ luyện tập thể dục – thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng chiều cao tối đa một cách tự nhiên là điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, đã không ít bạn thực hiện đầy đủ theo đúng gợi ý mà chiều cao vẫn không thay đổi hoặc tăng trưởng rất hạn chế, dù đang trong giai đoạn dậy thì.

Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì?

Dậy thì là giai đoạn vàng để tăng chiều cao, ở thời kỳ này cơ thể phát triển vượt trội cả tâm, sinh lý lẫn thể chất.

Một số cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao tuổi dậy thì

Chế độ tập luyện thể dục thể thao giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì

Ngủ sớm và không thức khuya vào buổi tối

Tăng chiều cao tuổi dậy thì với thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL

Một số cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao tuổi dậy thì

Dinh dưỡng là câu trả lời thỏa đáng, hợp lý nhất cho thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao. Đây được xem là cách phát triển chiều cao khoa học nhất. Bởi khi được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, sẽ kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Quan trọng hơn, chế độ dinh dưỡng giúp cân nặng tăng lên và trên cơ sở đó chiều cao cũng phát triển theo.

Ở tuổi dậy thì, cơ thể phát triển nhanh vì thế dinh dưỡng cũng cần bổ sung nhiều hơn, mỗi ngày bạn nên uống từ 400 – 500 ml sữa, khoảng 500 g gạo, ăn nhiều thịt gà, bò, cá, tôm, cua, hải sản, rau xanh, hoa quả tươi. Để tránh nhàm chán, nên thường xuyên thay đổi món ăn, chế biến tăng các món ăn xào, rán. Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, photpho, magie… tăng cường vitamin D trung bình 600 IU/ ngày.

Nên ăn các thực phẩm có nhiều sắt như gan và các nội tạng của động vật, thịt bò, thịt dê, cá, đậu đỏ, rau chân vịt…

Hạn chế các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, tạo cho tinh thần vui vẻ, hạn chế stress là điều cần thiết cho quá trình tăng chiều cao thuận lợi hơn.

Chế độ tập luyện thể dục thể thao giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì

Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể có nhiều biến đổi nhất, nên duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao là cách giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả. Tùy vào điều kiện và sức khỏe hiện có, bạn có thể tập đu xà, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể lên kế hoạch tập luyện tại nhà với những bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, đi xe đạp, đá bóng…

Nên tập thể dục thể thao ngoài trời vào lúc sáng sớm, nhất là khi có ánh nắng buổi sáng giúp tăng tạo vitamin D để hỗ trợ tối đa cho quá trình cải thiện chiều cao.

Lưu ý không nên tập quá sức, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cơ thể ở giai đoạn này.

Ngủ sớm và không thức khuya vào buổi tối

Ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng. Tốt nhất là nên ngủ trước 23h vì thời điểm này hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên các tế bào sụn. Các tế bào sụn này tham gia tích cực vào việc tăng chiều dài của các xương như xương tay, xương chân… giúp cơ thể tăng trưởng tốt nhất.

Tăng chiều cao tuổi dậy thì với thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL

NUBEST TALL với công dụng chính là cung cấp Nano canxi và các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao và trí não cho trẻ và thanh, thiếu niên đang tuổi phát triển.

NUBEST TALL với nhiều dưỡng chất quý như: Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Nhung Hươu, Đỗ trọng, Ích Mẫu, Ngọc Trúc và Xuyên Khung tạo nên công thức chuyên biệt giúp tăng chiều cao một cách tối ưu nhất. Nhóm thảo dược chuyên biệt này có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể, nâng cao tầm vóc, giúp cơ thể đẩy mạnh quá trình phát triển.

Đây là công dụng ưu việt của NUBEST TALL mà không sản phẩm cùng loại nào có được. Sản phẩm này không phải là thuốc tăng chiều cao mà nó có tác dụng bổ sung những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loại sản phẩm này

5 Bài Tập Tăng Chiều Cao Sau Tuổi Dậy Thì

Có thể tăng chiều cao sau tuổi dậy thì không?

Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho biết, thông thường chiều cao được quyết định bởi hormone tăng trưởng. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, gen di truyền, giấc ngủ và quá trình tập luyện cũng góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của chiều cao.

Các chuyên gia xương khớp cho hay, sau khi bước vào độ tuổi trưởng thành, xương sẽ bắt đầu ổn định và không phát triển thêm. Tuy nhiên, các bạn trẻ sau khi bước qua tuổi dậy thì (sau 20 tuổi) vẫn có thể tiếp tục cao thêm bởi lượng hormone tăng trưởng vẫn được sản sinh sau tuổi dậy thì. Nhưng, tốc độ tăng trưởng của chiều cao sau dậy thì thường chậm hơn so với độ tuổi dậy thì.

Do đó, để tăng cường tốc độ phát triển của chiều cao, các bạn cần thúc đẩy hormone tăng trưởng chiều cao sản sinh nhiều hơn bằng nhiều biện pháp khác nhau tiêm hormone tăng trưởng, kéo dài chân hoặc dùng viên uống tăng chiều cao. Ngoài các cách này ra, để đảm bảo khả năng tăng chiều cao tự nhiên và không gây hại đối với sức khỏe, các bạn nên làm tăng hormone tăng trưởng bằng cách luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao và kéo dài từ 90 – 120 phút mỗi ngày. Đồng thời nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học và ngủ đủ giấc.

5 bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

1. Động tác chào buổi sáng

Tư thế đứng thẳng người, ngực hơi ưỡn về trước và hai chân đặt cạnh nhau

Cùng với tư thế đó, hai tay cầm tạ đặt trên vai song song với thân người

Tiếp đó, cúi đầu nghiêng 1 góc 45 độ, hai chân thẳng và tay giữ nguyên tư thế

Thực hiện động tác cúi đầu chào buổi sáng ít nhất 40 lần

2. Động tác tay chạm mũi chân

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hơi ưỡn ngực, trong khi đó tay trái đưa cao lên đầu và tay phải duỗi thẳng xuống dưới

Sau đó từ từ hạ lưng xuống sao cho tay phải chạm vào mũi chân phải.

Giữ nguyên tư thế từ 5 – 10 giây rồi từ từ đưa lưng và tay phải về lại vị trí ban đầu

Đổi bên và thực hiện tương tự

Mỗi bên nên thực hiện 20 lần

3. Nâng cao chân

Đầu tiên, đứng thẳng, hai chân đặt cạnh nhau

Sau đó đưa hai tay giơ cao qua đầu, song song đó bước chân phải lên trước và chùn gối tạo góc vuông với mặt sàn, chân trái duỗi thẳng

Tiếp đó, rút chân trái lên cao nhất có thể và đứng thẳng chân phải. Hai tay co lại và áp sát vào thân

Sau đó, thả lỏng và đưa chân về vị trí ban đầu

Đổi bên và thực hiện tương tự, mỗi bên 20 lần

4. Giãn cơ rắn hổ mang

Nằm úp xuống sàn hoặc thảm với tư thế hai chân duỗi thẳng và tay đặt dưới vai

Tiếp đó, gồng chặt phần thân dưới với hai mũi chân ấn xuống sàn

Sau đó hít sâu và từ từ duỗi tay và nâng phần thân trên lên. Tay duỗi thẳng hết cơ, trong khi đó nhấn phần xương cụt xuống

Giữ nguyên tư thế trong vòng 40 giây đến 2 phút và thực hiện hít thở nhẹ nhàng

Sau đó thở và hạ cơ thể xuống rồi thả lỏng cơ bắp và thực hiện lại

Thực hiện động tác này khoảng 15 – 20 lần

5. Đu xà

Dùng hai tay nắm lấy thanh xà và nhấc chân lên để cơ thể treo lơ lửng

Giữ tư thế này trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây rồi đưa cơ thể về vị trí ban đầu

Thực hiện 10 – 15 lần mỗi ngày

Với bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì này, các bạn nên thực hiện thường xuyên. Sau khi tập quên, có thể kết hợp thêm các động tác khó như nâng đầu gối hoặc vặn cơ bụng để cải thiện các nhóm cơ khác và giúp nâng cao hiệu quả của động tác.

Những lưu ý giúp tăng chiều cao sau dậy thì

Để tăng chiều cao, ngoài áp dụng các bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì nêu trên, người bệnh cũng nên lưu ý những điểm sau:

Tham gia các bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao khác nhau: Bơi lội là bộ môn thể dục giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng một cách đáng kể, giúp tăng tốc độ phát triển chiều cao. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tập nhảy dây hoặc gym trên xà hay các môn thể thao có tính bật nhảy, kéo giãn xương khớp ở vùng chân, hông và lưng như bóng chuyển, bóng rổ.

Ăn uống đủ chất: Trong quá trình phát triển chiều cao, cơ thể rất cần các dưỡng chất như canxi, kali, vitamin C và D, phốt pho. Do đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày, các bạn nên chú ý cân bằng giữa các loại thực phẩm chứa chất béo và rau xanh, củ quả

Uống nhiều sữa: Là nguồn thực phẩm tốt đối với sự phát triển của xương bởi chúng giúp bổ sung lượng canxi thiết yếu cho cơ thể. Thêm vào đó, sữa còn chứa nguồn vitamin A và protein giàu có, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Do đó, bạn nên uống nhiều sữa, ít nhất 2 – 3 ly mỗi ngày. Ngoài sữa, các bạn cũng có thể sử dụng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai hoặc kem tươi,…

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ giúp cơ thể tái tạo và phục hồi năng lượng. Bên cạnh đó, ngủ sâu cũng chính là giải pháp giúp cơ thể giải phóng hormone tăng trưởng tự nhiên, giúp phát triển chiều cao. Vì vậy, để kích hoạt chiều cao, các bạn nên dành ít nhất 7 – 8 tiếng mỗi đêm để ngủ.

Các bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì nêu trên có thể giúp các bạn cao thêm vài cm nếu bạn thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, để cải thiện vóc dáng, các bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày và có chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu tuân thủ đúng những nguyên tắc này, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể.