Top 5 # Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Nhanh Nhất

Đăng lúc: 17-07-2017 10:37:49

Sở hữu một chiều cao ấn tượng luôn mang đến sự tự tin nhất định mỗi khi đi ra đường hay những lúc giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy làm sao để tăng chiều cao hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất?

Chiều cao tăng nhanh nhất là bao nhiêu?

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì

Chiều cao của mỗi người tăng nhanh nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì, nam giới là từ 12-18 tuổi, nữ giới từ 10-16 tuổi. Trong giai đoạn này, nếu để chiều cao phát triển bình thường mà không can thiệp bất kì một biện pháp nào, bạn có thể cao trung bình từ 5-7cm/năm. Nhưng nếu biết áp dụng thực đơn tăng chiều cao hiệu quả và rèn luyện các môn thể dục – thể thao tăng chiều cao khoa học có thể cải thiện vóc dáng lên đến 10-12cm/năm. Thậm chí, có năm tăng đến 15cm và đạt trạng thái chiều cao lý trưởng khi vừa kết thúc tuổi dậy thì. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất để sở hữu chiều cao lý tưởng ngay trong tuổi dậy thì?

Uống sữa mỗi ngày

Uống sữa mỗi ngày duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể

Nếu như trước đây, kinh tế khó khăn nhiều gia đình không trú trọng được tới việc phát triển chiều cao cho con thông qua khẩu phần ăn. Đương nhiên, không có thể mua sữa con uống mỗi ngày. Kết quả, cho thấy việc phát triển chiều cao của những thiếu niên thời đó là rất khiêm tốn.

Ngày nay, tuy không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện chăm lo tốt cho chiều cao của con nhưng cũng không ít các gia đình chú trọng bằng một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả toàn diện. Nhiều bậc cha mẹ đã cho con uống sữa, đặc biệt là các loại sữa bổ sung Canxi để giúp phát triển chiều cao của con. Nên những năm tháng đầu đời họ đã quan tâm bổ sung các loại sữa ngoài bênh cạnh nguồn sữa mẹ chính thống, không những thế việc cho con uống sữa luôn duy trì ở những giai đoạn phát triển tiếp theo của cơ thể. Hệ quả là, nhiều thanh niên bây giờ có chiều cao vượt trội hơn so với những thế hệ thanh niên trước.

Không chỉ vậy, trong khẩu phần dinh dưỡng ăn hàng ngày cũng đầy đủ chất cho việc phát triển chiều cao như: Protein, các Vitamin và các chất khoáng. Đặc biệt, thực đơn này có bổ sung một lượng lớn Canxi cần thiết giúp cơ thể phát triển và tăng trưởng chiều cao. Chính vì thế trả lời cho câu hỏi: Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh nhất? Chính là uống bổ sung từ 2-3 ly sữa mỗi ngày trong kế hoạch tăng chiều cao hiệu quả.

Bổ sung đủ vitamin D

Vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ canxi rất tốt

Chúng ta ít thấy nhiều người quan tâm đến loại vitamin này trong việc giúp tăng chiều cao hiệu quả và cũng không biết cung cấp cho cơ thể bằng cách nào.

Bên cạnh khẩu phần ăn và các loại sữa chứa nhiều canxi, thì vitamin D là một yếu tố giúp hấp thụ Canxi rất tốt. Việc tắm nắng mỗi ngày hay vận động dưới ánh sáng mặt trời vào mỗi sáng sớm sẽ giúp bổ sung lượng vitamin D thiếu hụt trong cơ thể đảm bảo cho việc phát triển chiều cao hiệu quả nhất.

Ăn thực phẩm có chứa nhiều chất xơ

Chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt

Tất nhiên và quan trọng nhất trong thực đơn tăng chiều cao hiệu quả là phải có món ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, đậu nành… thì cần phải có thêm rau xanh, trái cây để giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng là không thể thiếu. Ngoài cung cấp chất xơ, các loại rau xanh và trái cây còn cung cấp một lượng vitamin tự nhiên rất tốt cho sự phát triển chiều cao cơ thể.

Vận động mỗi ngày

Bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó

Muốn cải thiện vóc dáng đạt kết quả, bạn phải tập luyện một môn thể thao phát triển chiều cao nào đó, hoặc ít ra phải tập những bài tập giúp tăng chiều cao mỗi ngày một cách điều độ mới hi vọng đạt được chiều cao tốt nhất.

Làm Sao Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả

Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng và hiệu quả

Bên cạnh trí tuệ và thể chất, chiều cao đóng một vai trò quan trọng đối với tương lai mỗi người. Có chiều cao đồng nghĩa với có nhiều cơ hội hơn trong tạo dựng sự nghiệp, kiếm tiến cũng như chiếm ưu thế hơn trong tình yêu và lựa chọn hạnh phúc cá nhân.

Tuổi dậy thì là giai đoạn cuối cùng cho tăng trưởng chiều cao.

Làm thế nào “thoát lùn” tuổi dậy thì?

Trong giai đoạn dậy thì cơ thể diễn ra một loạt các chuỗi trao đổi chất quan trọng và toàn diện. Cơ thể sử dụng các dưỡng chất (gluxit/carbohydrat, lipid, protid, khoáng chất và vitamin) có trong thực phẩm để thúc đẩy sự phát triển của thể chất và trí tuệ, dưới sự hỗ trợ của nội tiết. Theo cơ chế tăng trưởng, lúc này cơ thể diễn ra quá trình trao đổi chất mãnh liệt, các “mảng phát triển” có trong xương-sụn “tái tạo” liên tục để thúc đẩy chiều cao, dưới sự hỗ trợ của hoóc-môn tăng trưởng tiết ra từ tuyến yên.

Nếu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, hoóc-môn tăng trưởng được sản sinh đủ lượng, chiều cao cơ thể sẽ tăng trưởng tối đa, một cách tự nhiên. Ngược lại, dinh dưỡng không đủ, hoóc-môn tăng trưởng tiết ra không đủ, chiều cao cơ thể sẽ không thể tăng trưởng tối đa mà dừng ở mức độ nào đó. Mức độ, dinh dưỡng và hoóc-môn tăng trưởng tỉ lệ thuận với chiều cao cơ thể.

Trái cây bổ sung nhiều vitamin hỗ trợ tăng chiều cao tuổi dậy thì

Vậy làm sao để có thể tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tối đa một cách tự nhiên? Câu trả lời cho vấn đề này không quá khó, chỉ cần bạn ăn uống đủ chất, ăn nhiều thực phẩm giàu canxi (cá, tôm, cua, sữa..); tập thể dục – thể thao thường xuyên để kích thích cơ thể sản sinh hoóc-môn tăng trưởng và giãn các khớp-sụn cho xương phát triển; ngủ đủ giấc và đúng giờ (8-10 tiếng) để cơ thể đủ thời gian sản sinh hoóc-môn tăng trưởng; và tránh xa các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas), chất gây hại (ăn mặn, ăn nhiều đồ ngọt, đồ chế biến sẵn) tới chu trình trao đổi chất, giảm lượng hoóc-môn tăng trưởng.

Bí quyết “thoát lùn” thành công tuổi dậy thì

Tránh xa các chất kích thích, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc và đúng giờ, cùng chế độ luyện tập thể dục – thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng chiều cao tối đa một cách tự nhiên là điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, đã không ít bạn thực hiện đầy đủ theo đúng gợi ý mà chiều cao vẫn không thay đổi hoặc tăng trưởng rất hạn chế, dù đang trong giai đoạn dậy thì.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Tự Nhiên

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào giai đoạn dậy thì. Không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nếu xây dựng chế độ dinh dưỡng, lối sống và cách luyện tập khoa học, chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ có được chiều cao lý tưởng, không bị thua thiệt thậm chí nổi trội hơn các bạn cùng trang lứa. Vậy cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tự nhiên có thể thực hiện tại nhà như thế nào?

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì qua ăn uống

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Nếu xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bố mẹ sẽ giúp con mình sở hữu được chiều cao vượt trội. Không chỉ vậy, chế độ ăn còn giúp trẻ ở tuổi dậy thì phát triển cả cân nặng lẫn trí não, tạo nền tảng cho sự phát triển về sau.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho tuổi dậy thì

Khi có con đang nằm trong độ tuổi dậy thì, mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng đảm bảo nguyên tắc sau đây:

Đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất là đạm, béo, vitamin, khoáng chất và đặc biệt là canxi cho trẻ.

Cung cấp đủ 2200 – 2400 calo/ngày để trẻ có đủ năng lượng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện.

Các thực phẩm cần bổ sung giúp tăng chiều cao

Việc ăn uống đủ chất kết hợp với uống sữa chiếm tới 70% quá trình phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì. Để cải thiện, tăng chiều cao của tuổi dậy thì, cần ăn uống khoa học, đúng bữa, đủ chất tăng cường bổ sung các nhóm thực phẩm sau:

Nhóm giàu protein

Tốt cho sự phát triển của cơ thể, gồm các acid amin có khả năng kích thích các sụn xương và khớp để phát triển chiều cao tối đa. Đặc biệt, các acid amin còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại sự mệt mỏi.

Các thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm thịt, trứng, cá, đậu nành, sữa… Nên cung cấp từ 70 – 80g chất đạm/ngày, chiếm 14 – 15% năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Nhóm giàu chất béo

Chất béo giúp tăng cường khả năng hấp thụ vitamin D từ đó hỗ trợ xương hấp thụ canxi. Chất béo no có trong đạm động vật, chất béo chưa no thì bổ sung qua dầu ăn, dầu cá, các loại cá. Nên bổ sung 50 – 60g chất béo cho cơ thể mỗi ngày, hàm lượng chất béo thường chiếm từ 20 – 25% năng lượng. Tuy nhiên, tốt nhất nên bổ sung các chất béo từ dầu cá, giảm lượng chất béo no để tránh tình trạng béo phì.

Nhóm tinh bột

Tinh bột, đường bột cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Cung cấp đủ lượng tinh bột cần thiết sẽ giúp cải thiện chiều cao, tốt cho đường tiêu hóa và chống béo phì. Lượng bột đường cần mỗi ngày là từ 300 – 400g, chiếm từ 60 – 70% năng lượng.

Các thực phẩm giàu tinh bột là gạo, bột mì, sắn, khoai…

Nhóm giàu canxi

Các nhóm thực phẩm khác

Ngoài những nhóm trên, trẻ ở tuổi dậy thì cũng cần bổ sung các thực phẩm sau:

Nhóm thực phẩm giàu vitamin: Cần thiết cho việc hấp thu canxi và photpho trong xương. Nên ăn nhiều thực phẩm tươi, rau, hoa quả như cà rốt, cà chua, các loại rau có màu xanh đậm…

Nhóm thực phẩm giàu magie: Tốt cho sự hoạt động của các hormone sinh dục như tuyến mỡ, tinh hoàn, tuyến vú. Các thực phẩm giàu magie là ngũ cốc, hạt bí, bột ca cao, hạt vừng đen, hạt điều, hạt hạnh nhân, đậu nành, quả bơ, sữa chua, chuối chín, cá tươi…

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì qua thói quen sinh hoạt

Ngoài chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ. Để tăng chiều cao, các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì cần:

Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dụng là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất ở cả nam lẫn nữ. Các bài tập được đáng giá là cải thiện chiều cao đáng kể bao gồm bơi lội, yoga, bóng rổ, bóng đá, đạp xe… Đặc biệt, trong các bài tập này, bạn nên bơi lội thường xuyên để phát triển chiều cao, đây là biện pháp tăng chiều cao được đáng giá cao. Tốt nhất nên luyện tập đều đặn mỗi ngày, nếu quá bận rộn thì nên tập ít nhất 3 lần/tuần.

Đi, đứng, ngồi đúng tư thế

Ở giai đoạn này, các bạn trẻ thường có tư thế đứng hoặc ngồi chưa phù hợp. Do đó, cần điều chỉnh tư thế hợp lý, đây là một cách tăng chiều cao không thể bỏ qua cho các bạn ở tuổi dậy thì. Nếu đứng gom lưng, ngồi cong người sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương từ đó gây trở ngại cho sự phát triển về chiều cao.

Quản lý cân nặng

Tuổi dậy thì yêu cầu rất nhiều năng lượng, đây cũng chính là lý do khiến trẻ thường có cảm giác nhanh đói, muốn ăn nhiều thứ. Tuy nhiên, chỉ nên cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, không nên ăn quá nhiều đặc biệt là các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn giàu chất béo, chế biến sẵn sẽ gây ra tình trạng thừa cân béo phì. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao, cần quản lý cân nặng của bạn, nếu thừa cân thì nên luyện tập để giảm bớt cân nặng của mình.

Uống đủ nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Đặc biệt, ở tuổi dậy thì, nước giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa được hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Đây cũng là lý do khiến những người uống đủ nước có chiều cao phát triển tốt.

Ăn đủ bữa đúng giờ

Thói quen ăn uống cũng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Các bạn trong độ tuổi dậy thì nhất định phải ăn đủ bữa, không bỏ bữa nhất là bữa sáng. Bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng giúp các hoạt động diễn ra hiệu quả mà còn giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.

Để cải thiện chiều cao và tránh ảnh hưởng sức khỏe, cần ăn chậm nhai kỹ. Hạn chế vừa ăn vừa nói, ăn vội vàng, ăn xong nằm ngay. Tốt nhất sau khi ăn nên nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để tránh gây áp lực cho hệ tiêu hóa.

Ngủ đúng giờ

Các chuyên gia cho biết, việc ngủ đúng giờ, đủ giấc đóng vai trò vô cùng quan trọng để tăng cường phát triển chiều cao ở trẻ. Trong thời gian ngủ, các tế bào tủy và hormone tăng trưởng sẽ tăng cường phát triển, phân chia, thúc đẩy chiều cao. Với người trong tuổi dậy thì tốt nhất nên ngủ trước 22h và ngủ ít nhất 8 tiếng/ngày. Nếu bạn thường xuyên thức khuya thì không chỉ chiều cao bị ảnh hưởng mà trí nhớ và sức khỏe của các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Các bài tập giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì

Như đã đề cập, các bài tập giúp phát triển chiều cao tuổi dậy thì đáng kể. Khi cơ thể bắt đầu phát triển, việc luyện tập thể thao giúp kéo giãn cơ thể và thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả. Nên thực hiện các bài tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất. Các bài tập này bao gồm:

Bài tập kéo giãn

Là bài tập đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, giúp cơ bắp chân tay săn chắc. Cách thực hiện:

Chống tay xuống thảm, tạo góc vuông giữa cánh tay với vai, kiễng 2 mũi chân, chân duỗi thẳng, hông nâng vừa phải, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt phần cơ bụng và hít vào, giữ yên trong 30 giây.

Từ từ hạ hông, đùi trước, cho mũi chân xuống chạm thảm, thẳng vai, thẳng lưng, giữ yên trong 30 giây.

Giữ nguyên tư thế tay, đẩy hông lên cao, hạ gót xuống sát thảm, giữ nguyên trong 30 giây.

Bài tập uốn ngược

Bài tập này giúp kéo căng cột sống, cải thiện đốt sống cổ giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ban đầu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chạm tay và chân cùng lúc xuống sàn nhà. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập thì sẽ làm được.

Cách thực hiện bài tập:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng hai bên hông

Dùng hai chân làm trụ, hai tay đưa lên cao, vòng ra phía sau uốn cong chống hai tay xuống sàn

Hít sâu, nín thở, đến từ 3 đến 1 rồi từ từ uốn người đứng lên.

Các bài tập khác

Một số bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thường được áp dụng là:

Bơi lội: Giúp tiêu hoa mỡ thừa, kéo dài cơ thể một cách tự nhiên nhất do có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận như tay, chân, bụng, cổ.

Hít xà đơn: Là cách tăng chiều cao lý tưởng cho các bạn nam ở tuổi dậy thì, với bạn nữ, có thể đu xà để kéo giãn các cơ với mức độ nhẹ hơn.

Đạp xe đạp: Giúp kích thích lưu thông máu, hỗ trợ ổn định nhịp tim và cải thiện chiều cao đáng kể. Nếu chọn biện pháp này thì bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi cho cơ thể.

Tập yoga: Giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng cho các bạn ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, tập yoga còn giúp giải tỏa căng thải, giúp tinh thần của bạn luôn sảng khoái.

Những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Nếu uống nhiều sữa mà chiều cao phát triển chậm thì nguyên nhân là do cơ thể thiếu vitamin D hoặc không thể tổng hợp hấp thu canxi. Do đó, để tăng cường vitamin D cho cơ thể, cần tăng cường tắm nắng vào lúc 6 – 7h30 vào sáng sớm và từ 4h30 – 5h30 vào buổi chiều. Việc tắm nắng sau 8h sáng và trước 4h chiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động xấu đến làn da.

Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá vì nó ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương. Không chỉ vậy, nó còn gây giảm mật độ xương, khiến xương khó phát triển và làm bạn trông già trước tuổi.

Nên giành từ 15 – 30 phút để chợp mắt vào buổi trưa, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh lo lắng, mệt mỏi căng thẳng để không ảnh hưởng đến việc ăn uống và sự phát triển của xương khớp.

Chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào 23% di truyền, 32% chế độ dinh dưỡng, 20% sự rèn luyện cơ thể và 25% còn lại là các yếu tố khác như giấc ngủ, bệnh tật, môi trường xã hội. Do đó, nếu muốn phát triển chiều cao tối đa thì bạn phải có một thể trạng khỏe mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa hoạt đồng thời cần tích cần rèn luyện thể thao.

Cách Tăng Chiều Cao Sau Khi Qua Tuổi Dậy Thì Ở Tuổi 20

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 tự nhiên được dựa theo các nghiên cứu khoa học sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì dễ dàng ngay tại nhà.

Trước 20 tuổi ở nam giới và 18 tuổi ở nữ giới là độ tuổi hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều nhất. Sau độ tuổi này, việc cải thiện chiều cao sẽ trở nên khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Những cách tăng chiều cao tuổi 20 sau đây sẽ hỗ trợ bạn tăng từ 1 – 3cm sau khi đã dậy thì. Một số trường hợp thực hiện đều đặn có thể cải thiện trên 5cm chiều cao.

1. Cách tăng chiều cao sau 20 tuổi bằng việc cải thiện chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Chế độ dinh dưỡng luôn là một phần quan trọng để bạn thay đổi vóc dáng. Trong cách tăng chiều cao khi qua tuổi dậy thì, bạn cần đảm bảo khẩu phần ăn hằng ngày đầy đủ dinh dưỡng, ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D và các dưỡng chất kích thích xương dài ra sau đây:

1.1. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein

Protein rất quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể và tăng trưởng chiều cao và cơ bắp. Một trong những cách tăng chiều cao sau dậy thì hiệu quả chính là bổ sung đủ lượng protein cần thiết (chiếm 10 – 15% tổng thực phẩm tiêu thụ).

Protein có nhiều trong thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản, yến mạch, trứng, …

1.2. Các thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Thực phẩm chứa nhiều canxi: hải sản, sữa, cải bó xôi, rau cải rổ, bông cải xanh,

Thực phẩm chứa sắt giúp tăng trưởng chiều cao: thịt, cá, các loại đậu, đỗ, rau dền, củ dền

Thực phẩm chứa nhiều vitamin D như cá ngừ, lòng đỏ trứng, sữa tươi, phô mát.

Thực phẩm chứa vitamin A thúc đẩy cơ thể tổng hợp protein như cà rốt, sữa tươi, sữa chua, quả đào, quả xoài.

Các loại trái cây, rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho xương như kiwi, dâu tây, chuối, …

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn

2. Cách tăng chiều cao khi đã dậy thì với lối sống lành mạnh

2.1. Nói không với rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt

Một trong những cách tăng chiều cao sau 25 tuổi mà bạn cần thực hiện ngay chính là nói không với các loại chất kích thích và thuốc lá.

Soda, nước ngọt chứa nhiều photpho làm xương bị yếu, hạn chế xương phát triển.

Chất nicotin và cadimi trong thuốc lá khiến các tế bào xương bị phá hủy, thậm chí có thể gây loãng xương.

Uống nhiều rượu bia gây ức chế quá trình hình thành các tế bào xương mới.

2.2. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Từ 22 giờ đêm là thời điểm xương phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, trong cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20, bạn cần thực hiện nghiêm túc thói quen ngủ trước 22 giờ và ngủ đủ 7 – 9 tiếng đồng hồ. Thời gian này bạn ngủ, cơ thể sẽ kích thích hormone tăng trưởng tái tạo tế bào mới và giúp xương chắc khỏe, kéo dài dần theo thời gian.

2.3. Uống đủ nước

Nước giúp cơ thể đào thải độc tố và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Trong cách tăng chiều cao tuổi 22 hiệu quả khuyên bạn cần uống đủ nước 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Người chơi thể thao có thể uống 3 lít nước mỗi ngày.

2.4. Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: tâm trạng ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe và cơ thể.

Khi cơ thể ở trong trạng thái lo âu thời gian dài sẽ khiến mật độ xương bị giảm.

Vì vậy, luôn giữ tinh thần vui vẻ, tránh xa stress là cách tăng chiều cao sau tuổi 20 hiệu quả.

Luôn vui vẻ, lạc quan

3. Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 và sau tuổi dậy thì

Sau độ tuổi dậy thì, một số bài tập tăng chiều cao tuổi 20 và sau tuổi dậy thì sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số chiều cao tự nhiên.

3.1. Bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì – đu xà đơn

Nhắc tới cách tăng chiều cao sau khi dậy thì không thể bỏ qua bài tập đu xà đơn. Khi bạn treo cơ thể lơ lửng không chạm đất, các khớp xương sẽ được kéo giãn thay vì bị nén lại do tác dụng của trọng lực như bình thường.

Treo người trên xà đơn ít nhất 40 giây sau đó đặt chân trở lại mặt đất.

Tiếp tục thực hiện động tác này ít nhất 10 phút mỗi ngày. Một tuần tập 3-4 lần.

Bài tập đu xà đơn

3.2. Các bài tập stretching kéo giãn xương khớp

Các bài tập kéo giãn cơ thể trong bộ môn yoga thường được sử dụng để giảm đau nhức và thư giãn cơ thể. Thế nhưng, sau một thời gian dài luyện tập, nhiều người trưởng thành nhận ra chiều cao của bản thân được cải thiện.

Chính vì vậy, một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 20 chính là luyện tập các bài kéo giãn cột sống, kéo giãn chân 10 – 30 phút mỗi ngày.

Các bài tập stretching

3.3. Các bộ môn chạy bộ, bóng rổ, nhảy dây, bơi lội

Tham khảo các cách tăng chiều cao qua tuổi dậy thì với các bộ môn kích thích xương phát triển tốt nhất sau đây:

Khi chạy bộ, cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng.

Khi nhảy dây, cơ thể được kéo giãn giúp xương khớp phát triển.

Bóng rổ là bộ môn yêu cầu chạy và nhảy nhiều. Chính vì vậy, chơi bóng rổ là một cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hữu hiệu.

Chạy bộ với máy chạy bộ ELIP

3.4. Đạp xe kéo dài chân

Ngồi đạp xe với tư thế chân phải kéo thẳng hết cỡ mỗi lần đạp sẽ giúp xương chân được kích thích và kéo giãn dài ra. Tuy nhiên, việc duỗi chân hết cỡ mới chạm tới bàn đạp này sẽ khiến việc di chuyển khá khó khăn. Giải pháp dành cho bạn với cách tăng chiều cao sau tuổi 25 chính là sử dụng xe đạp tập thể dục ELIP tại nhà.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”