Top 6 # Làm Sao Để Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Những người gầy thường nôn nóng tìm mọi cách tăng cân nhất có thể. cần chú ý không thể bỏ qua 3 lưu ý sau:

– Thanh lọc thải độc cho cơ thể

Hằng ngày chúng ta nạp vào cơ thể rất nhiều độc tố từ đồ ăn, nước uống và từ không khí hít thở hàng ngày. Không phải chỉ những người béo mới phải thanh lọc cơ thể. Những người gầy cũng cần phải thanh lọc bởi khi độc tố tích tụ quá lâu ngày khiến hệ miễn dịch suy yếu, khó hấp thụ chất dinh dưỡng khiến bạn không tăng cân được.

– Bổ sung đúng và đủ chất

Người gầy muốn tăng cân nhanh và an toàn không còn cách nào khác là phải bổ sung đầy đủ để cân bằng dinh dưỡng. Quan niệm ăn nhiều đồ ngọt, đồ bổ béo hay quá nhiều tinh bột để tăng cân như nhiều người gầy là sai lầm. Thự tế, cơ thể cần đủ cả 4 nhóm chất: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất, do vậy bữa ăn hàng ngày cần đủ bốn nhóm chất này.

– Chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào

Những người gầy ăn nhiều mà không tăng cân được nguyên nhân chính là do thiếu hụt lợi khuẩn, nhất là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) trong đường ruột dẫn đến hấp thu kém. Vì vậy hệ miễn dịch cũng kém đi nên người gầy thường hay ốm vặt, ăn uống không ngon miệng. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

Giải pháp tổng thể giúp người gầy tăng cân an toàn, chắc khỏe từ tự nhiên

Cách tăng cân an toàn nhất cho người gầy chính là bổ sung nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên, đặc biệt là tăng cường bổ sung đạm để xây dựng hệ cơ, vì đạm là nguồn nguyên liệu xây dựng các bó cơ.

Vì vậy, cần bổ sung nguồn dinh dưỡng vượt trội từ tự nhiên như Tảo Mặt Trời tăng cân giúp người gầy tăng cân nhanh. Tảo Mặt Trời có thành phần chính từ Tảo Spirulina nguyên chất, do hãng Earthrise – hãng sản xuất tảo lớn nhất thế giới, chiếm 50% tổng sản lượng tảo toàn cầu. Đây là thực phẩm xanh được tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp quốc giúp hơn 2 triệu trẻ em và người già thoát suy dinh dưỡng và tăng cân ở các đang phát triển. Tảo Mặt Trời giúp tăng cân tự nhiên nhờ các tác động:

Cung cấp trên 100 chất dinh dưỡng tự nhiên, thiết yếu cho cơ thể: chứa lượng đạm toàn tính cao (lên đến 65%), có 18 loại axit amin trong tổng số 20 loại và có đủ 8 loại mà cơ thể không tự tổng hợp được mà bắt buộc phải bổ sung qua thực phẩm hằng ngày. Các loại Axit amin này là nguyên liệu tái tạo bó cơ, tạo khung cho các cơ bắp, gân, là điều kiện bắt buộc để lên cân.

Có chất GLA có tác dụng kích thích tạo ra prostaglandin – các hormon chủ đạo điều tiết mọi tế bào của cơ thể: tim, da, hệ tuần hoàn và hệ thống cơ. Thiếu hormon này cơ thể không thể lên cân được.

2. Thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng, đồng thời có chứa nhiều chất xơ tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển và tăng khả năng hấp thu.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

Tuy nhiên chỉ bổ sung dinh dưỡng là chưa đủ. Muốn tăng cân cần phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng đưa vào.

Theo công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Tomotari Mitsuoka Nhật Bản, lợi khuẩn Bifido – lợi khuẩn chính yếu chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột thường giảm dần theo tuổi tác. Khi trẻ em mới sinh ra có chứa 99% lợi khuẩn Bifido trong ruột, ở người trưởng thành chỉ còn 10% bởi lối sống hiện đại như ăn uống không khoa học, hay thức khuya, stress căng thẳng,… khiến lợi khuẩn đường ruột suy giảm trầm trọng.

Lợi khuẩn Bifido có vai trò đặc biệt quan trọng. Chúng tiết ra các enzym giúp tiêu hóa thức ăn, đồng thời sản xuất ra các vitamin giúp hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ thức ăn ăn vào. Lợi khuẩn còn sản xuất ra 75% kháng thể, tạo nên hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy thiếu hụt lợi khuẩn Bifido khiến người gầy tiêu hóa kém, khó hấp thu dinh dưỡng và không có sức khoẻ tổng thể do hệ miễn dịch kém.

Vì vậy, người gầy cần bổ sung ngay lợi khuẩn Bifido vào đường ruột để nhanh chóng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức khỏe tổng thể, giúp tiêu hóa và hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ thức ăn ăn vào từ hơn 100 chất dinh dưỡng có trong Tảo Mặt Trời tăng cân.

Kết hợp Tảo Mặt Trời tăng cân và men vi sinh Bifina Nhật Bản là một giải pháp giúp người gầy tăng cân hiệu quả, an toàn, chắc khỏe, không sụt cân khi ngưng sử dụng, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tảo Mặt Trời tăng cân do Công ty Earthrise Nutritionals, LLC – Hoa Kỳ sản xuất.

Website: http://www.taomattroi.com/

SĐK: 12409/2016/ATTP-XNCB

Số TNHSQC: 76/2013/TNQC-ATTP

Men vi sinh Bifina do Công ty Morishita Jintan Co.,LTD – Nhật Bản sản xuất.

Website: http://bifina.vn/

SĐK: SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0912 224 836

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cách Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

cách tăng cân nhanh cho người gầy. Bên cạnh những người béo phải nổ lực giảm cân thì lại có những người tìm đủ mọi cách để có thể tăng được cân. Để tăng cân đối với người gầy là rất khó khăn, mặc dù họ ăn rất nhiều nhưng cân nặng vẫn không lên. Nhưng đó chỉ là chưa biết cách thôi, sau đây MuaNhanhHon sẽ bật mí 7 Cách tăng cân nhanh cho người gầy.

Nguyên nhân khiến người gầy không tăng cân

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

XEM NGAY

XEM NGAY

XEM NGAY

Đa số những người gầy đều cho rằng, mình đã ăn rất nhiều nhưng sao vẫn không tăng cân. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ của những người gầy thôi, trên thực tế thì những gì họ ăn chưa đủ.

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thì cần phải chứa đủ 4 chất dinh dưỡng: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Đa số mọi người đều không coi trọng bữa sáng trong khi nó là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho cả một ngày. Chính vì vậy mà mới có câu: “Ăn sáng như vị vua, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như ăn mày”.

Nguyên tắc trong cách tăng cân của người gầy là phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều bữa (ăn đủ 3 bữa chính và phải có thêm 2 – 3 bữa ăn phụ).

Người Gầy lười tập thể thao hoặc tập luyện chưa đúng

Người gầy thường có suy nghĩ tiêu cực là đã gầy mà tập thể thao thì sẽ càng gầy hơn, việc tập luyện thể thao chỉ dành cho những người thừa cân. Đó là một suy nghĩ không đúng, cả người gầy và người béo đều cần phải tập luyện thể hình, thể thao. Đối với người gầy, việc tập luyện thường xuyên sẽ kích thích sự thèm ăn, cải thiện hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe hơn.

Ngoài ra, có một số người gầy lại suy nghĩ rằng tập càng nhiều thì sẽ càng khỏe, càng ăn nhiều và dễ tăng cân. Suy nghĩ này cũng không đúng, việc tập luyện quá nhiều sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng của cơ thể nên không thể tăng cân được mà còn gầy hơn.

Thói quen sinh hoạt chưa khoa học của người gầy

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: thuốc là, rượu bia, chúng tôi thường xuyên thức khuya, ăn không đúng bữa chính là những thói quen khiến người gầy không thể tăng cân được.

Khả năng hấp thu kém

Khả năng hấp thu của mỗi người là khác nhau và khả năng hấp thu của người gầy cự kỳ kém. Nguyên nhân của việc hấp thu kém là do:

– Do gen hay do cơ địa: mỗi người sinh ra đều có một cơ địa riêng do gen quyết định nên khả năng hấp thụ thức ăn sẽ khác nhau.

– Do thiếu hụt các enzyme tiêu hóa: các enzyme tiêu hóa chính là những chất xúc tác giúp chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng nhưng do sự thiếu hụt này dẫn đến lượng thức ăn không được hấp thu từ đó dẫn đến khả năng không tăng cân được.

3 cách để người gầy tăng cân nhanh và hiệu quả

Tăng lượng Calo nạp vào

Trái ngược với những người giảm cân cần giảm tối đa lượng calo nạp vào cơ thể thì người gầy cần phải tích cực bổ sung calo cho cơ thể. Có thể tăng lượng Calo nạp vào cơ thể bằng các cách sau đây:

Ăn nhiều hơn

Để người gầy tăng cân được thì cần phải nạp vào cho cơ thể nhiều Calo thặng dư từ 500 – 700 calo trong 1 ngày.

Mỗi ngày các bạn cần ăn 6 bữa trong đó có 3 bữa chính, 3 bữa phụ và tuân theo nguyên tắc sau:

– Cứ 3 – 4 tiếng ăn 1 lần

– 3 bữa chính là quan trọng nhất nên không được bỏ bữa và phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

– 3 bữa phụ cần phải bổ sung protein, rau, tinh bột, …

– Không giảm lượng thức ăn ở các bữa ăn đặc biệt là bữa ăn trước khi tập và sau khi tập.

Gia tăng khẩu phần ăn

Trong mỗi bữa ăn, bạn cố gắng ăn thêm mỗi thứ một chút từ đó sẽ giúp dạ dày giãn ra và nạp được nhiều thức ăn hơn. Thay vì mình ăn bằng bát nhỏ thì bạn sẽ ăn bằng tô lớn để ăn được nhiều hơn.

Kích thích sự thèm ăn

Để ăn được nhiều thì cần phải có sự thèm ăn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ăn uống, cảm thấy chán ăn thì hãy làm theo các cách sau:

– Hãy đi bộ hoặc tập các bài tập thể hình nhẹ nhàng sẽ làm tiêu hao năng lượng làm cho dạ dày của bạn rơi vào mức báo động từ đó kích thích ăn nhiều hơn.

– Hãy lựa chọn những thực phẩm mà bạn yêu thích sẽ giúp ăn được nhiều hơn.

– Chế biến làm đa dạng các món ăn

– Uống nước sau khi ăn sẽ giúp bạn sẵn sàng cho bữa ăn tiếp theo.

* Ăn thêm bữa phụ trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ 1 tiếng bạn nên có một bữa ăn phụ để bổ sung chất dinh dưỡng và protein để chống dị hóa cơ bắp, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn.

Lựa chọn đúng thực phẩm

Để tăng cân thì phải ăn thật nhiều nhưng không có nghĩa là chúng ta ăn vô tội vạ, cái gì cũng có thể ăn. Chúng ta cần tăng cân an toàn, lành mạnh, tăng cân nạc chứ không thể tăng cân toàn mỡ được. Chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn thực phẩm sao cho phù hợp.

* Nấu ăn với dầu và bơ

Dầu và bơ là những chất béo tốt, có lợi cho sức khỏe và chứa nhiều Calo giúp bạn tăng cân an toàn không như chất béo từ động vật.

* Sử dụng chất béo lành mạnh

Chất béo có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể giúp não bộ hoạt động trơn tru hơn, tăng cường chức năng tim mạch và phát triển cơ bắp. Đặc biệt trong chất béo có chứa nhiều calo hơn protein và carb – 1g chất béo cung cấp 9 calo cho cơ thể giúp tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng những chất béo có lợi từ thực vật và hạn chế mỡ động vật bởi trong mỡ động vật có chứa nhiều Cholesterone không tốt cho tim mạch, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, …

* Bổ sung nhiều Protein

Protein giúp tăng khối lượng cơ bắp giúp bạn tăng cân nạc nhiều hơn mà không bị tăng mỡ. Các bạn nên lựa chọn Protein thực vật sẽ an toàn hơn và ăn ít protein động vật bởi ăn nhiều thịt động vật sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh tim, đột quỵ và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

* Gia vị

Khi bạn chế biến các món như Sald, kem, súp thì nên cho các thêm các loại thực phẩm giàu calo và các chất dinh dưỡng như: bơ, hạt điều, …

Tập luyện và thay đổi thói quen

* Tập thể dục

Tập thể dục vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, vóc dáng cân đối lại vừa giúp cơ thể đốt cháy năng lượng từ đó kích thích sự thèm ăn, giúp ăn được nhiều hơn và ngon hơn.

Người gầy nên tập trung vào các nhóm cơ chính như: ngực, lưng, bụng, bắp tay sau, bắp tay, đùi trước và đùi sau.

Người gầy cũng không nên tập nặng, tập nhiều quá sức mà chí cần tập nhẹ nhàng, vừa phải để tránh tiêu hao quá nhiều năng lượng.

* Đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Ngày nay, chúng ta đều bị cuốn vào những thứ vô bổ như smart phone mà thường thức rất khuya, chính điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn.

Người gầy nên tập thói quen đi ngủ sớm trước 10 rưỡi và ngủ đủ 8 tiếng để đảm bảo sức khỏe, tính táo và giúp bảo vệ hệ tiêu hóa để hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

* Tránh xa những chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước có ga, … ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và quá trình tăng cân nên người gầy cần tránh xa nó ra.

Nếu muốn tăng cân đạt hiệu quả hơn nữa thì các bạn nên dùng thêm các loại thực phẩm bổ sung sữa tăng cân dành cho người gầy tập thể hình. Các bạn có thể tham khảo VIÊN TĂNG CÂN HOA BẢO sản phẩm kích thích ăn ngon ngủ sâu . Giúp tăng cân an toàn và bền vũng

XEM THÊM :

Làm Sao Để Tăng Cân Nhanh Chóng, An Toàn Và Hiệu Quả Cho Người Gầy?

Người như thế nào được gọi là gầy?

Làm sao để tăng cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả luôn là câu hỏi được người gầy quan tâm. Tuy nhiên liệu bạn có biết người như thế nào được coi là gầy?

Những người có chỉ số khối cơ thể BMI nhỏ hơn 18,5 được coi là thiếu cân và cần phải tăng cân để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Chỉ số BMI (kg/m²) được tính theo công thức “Cân nặng (kg) / [Chiều cao (m) x Chiều cao (m)]”.

Để bạn xác định rõ tình trạng cân nặng của mình, hãy tham khảo bảng tính chỉ số BMI sau đây:

Nguyên nhân khiến người gầy không thể tăng cân

– Lượng calo bạn nạp vào cơ thể không đủ cho việc đốt cháy năng lượng, hay nói cụ thể hơn là lượng thức ăn bạn nạp vào không đủ cho quá trình vận động hằng ngày.

– Việc sinh hoạt không điều độ như ăn không đúng bữa, ngủ ít, làm việc quá tải, căng thẳng đầu óc thường xuyên,…cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tăng cân.

– Gặp vấn đề về di truyền, như người có khung xương nhỏ thường có thân hình gầy, nhỏ bé và khó tăng cân.

Những nguyên tắc vàng giúp tăng cân cho người gầy

Sau khi bạn đã biết về những nguyên nhân chính khiến người gầy không thể tăng cân, hãy tham khảo một số nguyên tắc vàng mà chúng tôi xây dựng sau đây giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo nếu tuân thủ chặt chẽ theo những nguyên tắc, bạn sẽ sở hữu thân hình đầy đặn và khỏe mạnh.

1. Bổ sung ít nhất 3 bữa ăn phụ mỗi ngày

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính/ngày, bạn nên tăng thêm ít nhất 3 bữa ăn phụ giữa các bữa chính, tốt nhất sau 2 tiếng bạn lại ăn một lần. Các bữa ăn phụ khoa học và tốt cho sức khỏe là cách tăng cân an toàn cho người gầy, vừa giúp tăng cân hiệu quả, vừa giúp bạn cân bằng được năng lượng tiêu hao khi hoạt động.

Bên cạnh đó, việc bổ sung các bữa ăn phụ cũng giúp cho bao tử làm quen với việc tiêu hóa nhiều hơn bởi các món ăn vặt chứa nhiều calo cho cơ thể. Bạn có thể ăn các món ăn nhẹ như hoa quả khô, chuối, bơ,…, đều là những thực phẩm bổ sung lượng calo dồi dào hơn cho cơ thể giúp tăng cân nhanh chóng.

2. Ngủ đủ giấc

Đối với người gầy đang muốn tăng cân, việc ngủ đủ giấc đóng vai trò rất quan trọng, đây chính là bí quyết giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng mà ít ai để ý.

Việc ngủ đủ và sâu giấc sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt, giải trừ nhiều độc tố ra khỏi cơ thể; từ đó cơ thể được phục hồi và cung cấp dưỡng chất đến toàn bộ các cơ quan, giảm thiểu bệnh tật. Do đó bạn hãy ghi nhớ mỗi ngày nên ngủ đủ 8 tiếng và ngủ trước 23 giờ.

3. Ăn nhiều hơn với chế độ ăn uống lành mạnh

Để có thể đáp ứng nhu cầu tăng cân nhanh và tốt cho sức khỏe, người gầy nên tập thói quen ăn nhiều hơn mỗi ngày và ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Không nhất thiết phải hấp thụ một lượng lớn thức ăn vào người cùng một lúc, bạn chỉ cần cố gắng nạp vào cơ thể khoảng 1000 – 2000 calo/ngày là đủ.

Đồng thời, bạn nên kết hợp thêm nhiều món ăn trong cùng một bữa như ăn sữa với bánh mì, chuối với các loại hạt; thường xuyên bổ sung thịt cá, trứng sữa, rau xanh, trái cây vào từng bữa ăn. Nguyên tắc ăn nhiều hơn với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp người gầy tăng cân an toàn và nhanh chóng.

4. Điều chỉnh lịch làm việc hợp lý và khoa học

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học, nếu muốn tăng cân nhanh thì tốt nhất người gầy không nên làm việc quá sức, bởi làm càng nhiều thì bạn sẽ càng tốn calo của cơ thể. Chính vì vậy, bạn chỉ nên làm việc đủ sức của mình, xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dần dần cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng.

5. Tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cân hiệu quả

Nguyên tắc cuối cùng không thể thiếu giúp tăng cân cho người gầy chính là việc tập thể dục thể thao mỗi ngày. Khi rèn luyện thể thao, cơ thể sẽ được tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng nạp vào người tốt hơn. Đồng thời, khí huyết trong cơ thể cũng được lưu thông tuần hoàn, cải thiện sức khỏe toàn diện.

Sau khi đã tập xong, bạn nên cố gắng nạp thêm vào cơ thể nhiều calo, các thực phẩm giàu protein giúp tăng cân nhanh và hiệu quả.

Các nhóm món ăn tăng cân an toàn và hiệu quả

1. Nhóm món ăn giàu tinh bột

Tinh bột là nguồn dinh dưỡng cung cấp một phần lớn năng lượng cho các hoạt động thường ngày và giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Các món ăn giàu tinh bột có thể kể đến như cơm, pasta, bánh mì, các loại khoai, đậu, ngũ cốc và một số loại rau củ và trái cây.

2. Nhóm món ăn giàu protein

Chất đạm (hay còn gọi là protein) không trực tiếp giúp người gầy giảm cân nhưng góp phần quan trọng trong việc giúp bạn có được một thân hình đẹp và săn chắc. Cụ thể, protein giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa, tăng lượng cơ nạc, từ đó giúp bạn tăng cân nhưng cơ thể vẫn săn chắc chứ không hề bị phát phì hoặc chảy xệ.

Những thực phẩm giàu protein quen thuộc bạn có thể nạp vào người hằng ngày là sữa, trứng, các loại thịt nạc đỏ như thịt bò, cá. Bằng cách sử dụng nhiều loại thịt đỏ trong bữa ăn kết hợp việc bổ sung trứng, sữa hằng ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, mau chóng tăng cân cấp tốc.

3. Nhóm món ăn giàu chất béo tốt

Có một sai lầm nhiều người tăng cân mắc phải là nạp vào người quá nhiều chất béo như thức ăn chứa dầu mỡ; hậu quả lâu dài là gây áp lực lên hệ tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa bạn phải loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn hằng ngày, thay vào đó bạn nên nạp vào người chất béo tốt – chất béo không bão hòa.

Những thực phẩm giàu chất béo tốt mà người gầy có thể sử dụng để tăng cân là bơ, pho mát, socola đen, mỡ cá, các loại hạt, hạt chia, dầu oliu, dầu dừa và sữa chua,…Với lượng chất béo bão hòa có thể dùng để nấu ăn trong bơ, dầu oliu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc một số món ăn khác để giúp cơ thể tăng cân cấp tốc.

4. Nhóm món ăn giàu vitamin

Bên cạnh tinh bột, protein và chất béo, để tăng cân an toàn bạn đừng quên nạp vào người vitamin và khoáng chất. Sự thiếu hụt vitamin và các khoáng chất trong có thể sẽ làm suy giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, nguyên nhân khiến bạn ăn mãi cũng không thể béo lên được.

Để bổ sung dồi dào các loại vitamin và chất xơ cho cơ thể, bạn có thể nạp vào người các loại nước sinh tố trái cây, ăn hoa quả sấy khô như hạnh nhân, óc chó và một số loại trái cây ngọt như đu đủ, chuối. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều trái cây ngọt hay hoa quả khô sẽ gây tăng đường trong máu không tốt cho sức khỏe.

Tổng kết

Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Gầy?

Hướng dẫn cách tăng cân nhanh và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe dành cho người gầy, những người mãi không chịu mập lên bằng các ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể hình và kết hợp với một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp.

Tại sao ăn nhiều vẫn không tăng cân?

Theo thạc sĩ Hải, khả năng phụ thuộc vào hai yếu tố: Khả năng hấp thụ và chuyển hóa. Một người ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không thể tăng cân thì việc đầu tiên cần phải để ý đến là khả năng hấp thụ thức ăn của người đó có tốt không.

Khả năng hấp thụ thể hiện ở việc tiêu hóa thức ăn. Điều này thường biểu hiện qua tính chất của phân và số lần đi ngoài. Những người hấp thụ kém thường hay bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, phân lỏng, táo bón, đi nhiều lần trong một ngày.

Nếu vấn đề tiêu hóa thức ăn không có rối loạn thì phải nghĩ tới việc chuyển hóa cơ bản. Những người gầy thường là những người có chuyển hóa cơ bản cao, thể hiện ở chỗ sờ vào da bao giờ cũng thấy nóng hơn những người béo.

Về khoa học, chuyển hóa cơ bản là số năng lượng tiêu hao được dùng cho các hoạt động tối thiểu của cơ thể như tim đập, phổi thở. Chuyển hóa này ở mỗi người không giống nhau: có người cao, có người thấp. trung bình mỗi người cần 1.200 – 1.400 kcal/ngày.

Năng lượng này tiêu tốn vào các hoạt động và một phần dành cho chuyển hóa cơ bản. Những người nào có chuyển hóa cơ bản cao sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn, do đó thường sẽ gầy hơn những người có chuyển hóa cơ bản thấp.

Bên cạnh lý do trên, thói quen ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng. Qua khám cho những người ăn nhiều nhưng vẫn gầy, thạc sĩ Hải nhận thấy một số điểm chung ở những người này: đó là ít ăn vặt, ăn ít chất béo và chất ngọt mà đây lại chính là nhóm chất cung cấp nhiều năng lượng.

Ngoài ra những người mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm VA…), đường tiêu hóa (dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng…) hay những người bị rối loạn chuyển hóa nội tiết (basedowns, đái tháo đường type I) cũng là những người có thể trạng gầy, dù có thể ăn khỏe. Nguyên do là khi mắc các bệnh này, chuyển hóa cơ bản thường cao hơn, vì thế, năng lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn.

Tăng cân bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người, không riêng gì những người gầy, cần tăng cân. Nhưng với những đối tượng này, nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng lại phải cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất, mỗi bữa ăn người gầy cần được cung cấp các nhóm chất dinh dưỡng sau đây:

– Protein (đạm) là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng. Vì vậy nếu muốn tăng cân bền vững, không tích nước, bắt buộc phải cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.

– Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Dù chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng chúng hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng hàng ngày.

– Chất xơ và các chất chống oxi hóa là 2 nhóm chất có rất nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

Tăng cân bằng cách tập thể dụng, tập thể hình đúng cách

Nếu biết cách tập luyện phù hợp thì tập thể dục hàng ngày là một phương pháp tăng cân tích cực. Mỗi ngày chỉ cần 15-30 phút để tập những bài thể dục vừa sức sẽ giúp người gầy ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt hơn và có thể tăng cân săn chắc, khỏe mạnh. Những môn thể dục phù hợp cho người gầy là đi bộ, aerobic, yoga, bơi lội, cầu lông…

Tăng cân bằng một chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học

Ngay cả khi đã ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và luyện tập thể thao hàng ngày, thì một chế độ sinh hoạt hợp lý là điều vô cùng cần thiết đối với những người gầy. Ngủ đủ giấc (7-8 giờ/ngày), để luôn có một tinh thần thoải mái, giảm stress và căng thẳng, là cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả bởi trong khi ngủ là lúc cơ thể tái tạo hệ cơ, từ đó giúp tăng cân chắc khoẻ.

Các loại sữa có thể giúp bạn tăng cân nhanh và an toàn

Sữa bò giúp bạn tăng cân nhanh và tuyệt vời

Sữa bò là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, dồi dào năng lượng, nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cung cấp cho nhu cầu hoạt động của cơ thể hằng ngày, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng cân. Một ly sữa bò nguyên chất mỗi ngày vào buổi sáng sẽ giúp tăng sức đề kháng, tinh thần minh mẫn, sẵn sàng cho một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả.

Sữa mật ong giúp bạn tăng cân nhanh

Mật ong chứa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, chứa nhiều axit amin, các khoáng chất, vi lượng… rất tốt cho cơ thể và giúp tăng cân hiệu quả. Khi kết hợp cùng sữa sẽ làm tăng thêm dinh dưỡng sẵn có trong sữa, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa, uống sữa mật ong còn có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ, chống cảm lạnh, làm đẹp da, tăng sức đề kháng của cơ thể… Nhưng nổi bật hơn hết là khả năng bồi bổ, cung cấp nhiều dinh dưỡng cũng như năng lượng giúp tăng cân hiệu quả.

Sữa dừa cũng có tác dụng tăng cân

Sữa dừa được chế biến bằng cách lấy nước cốt dừa pha trộn với nước và sữa. Sữa dừa có hàm lượng protein cao, nhiều khoáng chất như sắt, photpho, selen, canxi, magiê, natri, kali và các vitamin thiết yếu bao gồm vitamin nhóm B, C, E… Sữa dừa cũng chứa nhiều chất béo tốt, cung cấp nguồn năng lượng lý tưởng cho cơ thể giúp tăng cân nhanh. Tuy nhiên, người bệnh tim mạch không nên dùng nhiều sữa dừa vì trong đó có nước cốt dừa chứa hàm lượng chất béo cao.

Sữa đậu nành

Đậu nành là nguồn protein khá hoàn chỉnh, cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể. Trong sữa đậu nành còn có vitamin A, B1, B2, D, PP… và các men có lợi cho tiêu hóa. Thực tế cũng chứng minh, chất đạm trong đậu nành là nguồn đạm tốt nhất, dưỡng chất này giữ vai trò rất quan trọng trong chiến lược tăng cân, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp phát triển cùng các mô và tất cả các hệ thống chức năng trong cơ thể khỏe mạnh.

Do được chế biến từ việc xay nhuyễn gạo lứt, nên sữa gạo chứa hàm lượng lớn carbohydrate tự nhiên, đây là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất trong việc tăng cân. Hơn nữa, 1 ly sữa gạo chứa nhiều calo hơn các loại khác, theo ước tính trong mỗi ly sữa gạo cung cấp khoảng 120 calo cho cơ thể, một nguồn năng lượng lý tưởng giúp tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, sữa gạo còn bổ sung cho cơ thể nhiều canxi, một số vitamin như vitamin A, D, B12 và các chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch…

Cấu trúc hạt chất béo có trong sữa dê nhỏ hơn sữa bò nên uống sữa dê cơ thể sẽ dễ hấp thu và tiêu hóa hơn. Đồng thời, hàm lượng các acid béo chuỗi trong sữa dê cũng cao hơn và chúng sẽ được hấp thu chuyển hóa thành nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể. Trong sữa dê chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, mangan, photpho, canxi rất tốt cho cơ thể. Bổ sung mỗi ngày một ly sữa dê vào bữa sáng sẽ giúp bạn tăng cân.

cách tăng cân cho người gầy

cach tang can nhanh va hieu qua

cach tang can an toan

cac loai sua giup tang can nhanh

Bài viết Làm thế nào để tăng cân nhanh và hiệu quả cho người gầy? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .