Lam Sao Để Tăng Cân Mà Không Tăng Mỡ Bụng

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Loại Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Làm Sao Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh?
 • Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Chậm Phải Làm Sao? Cách Để Trẻ Tăng Cân Nhanh
 • Bé Ho Có Đờm Phải Làm Sao, Cách Hỗ Trợ Điều Trị Sổ Mũi Thở Khò Khè Kéo Dài Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Bà Bầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi Không?
 • Hạn chế các tinh bột không lành mạnh.

  Mặc dù carbohydrate lành mạnh là cần thiết trong chế độ ăn uống của chúng ta để tăng cân nhanh, hãy cố gắng hạn chế những thứ không lành mạnh như soda, khoai tây chiên và các đồ ăn vặt khác khi cố gắng tăng cân và tránh tăng mỡ bụng. Những thực phẩm không lành mạnh này, thường bao gồm carbohydrate tinh chế và lượng calo cao, nếu chung ta không kiểm soát được chúng thì bụng chúng ta sẻ to lên một cách trông thấy.

  Ăn các thực phẩm lành mạnh giúp cơ thể hạn chế tăng mỡ.

  Thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn và ít có khả năng làm cho dạ dày của bạn phát triển chất béo nội tạng.

  • Các loại hạt: Các loại hạt được biết là chứa nhiều calo lành mạnh và có nhiều lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao nó một sự lựa chọn tuyệt để làm đồ ăn nhẹ cho những người tìm cách tăng cân tăng cơ bắp. Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt cho sức khỏe. Những món ăn nhẹ này chứa lượng protein cao tuyệt vời cho việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, ngoài ra nó còn chứa nhiều chất xơ và béo tốt.
  • Trái cây rau củ quả: Trái cây và rau quả là một nguồn carbohydrate rất có lợi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác đặt biệt là vitamine. Chúng chứa đường tự nhiên như glucose giúp phục hồi năng lượng. Có những loại trái cây và rau quả cũng chứa một lượng calo kha khá, như bơ với khoảng 300 calo mỗi quả, có thể góp phần tăng cân mà không làm tăng mỡ bụng.
  • Ngũ cốc lúa mì: Lúa mì nguyên hạt và thực phẩm ngũ cốc thực sự có thể có lợi cho những người tìm cách tăng cân mà không tăng mỡ. Hàm lượng chất xơ từ lúa mì nguyên hạt và thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt tạo ra cảm giác no khi ăn. Với lựa chọn thực phẩm phù hợp, bữa ăn với lúa mì / ngũ cốc nguyên hạt có thể cung cấp cho bạn lượng calo phù hợp mà không làm tăng tốc độ tích tụ mỡ bụng. Chỉ cần đảm bảo sắp xếp kịp thời bữa ăn của bạn khi các loại ngũ cốc. Ngoài ra Quinoa là một lựa chọn tốt vì nó là một loại thực phẩm protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu chúng ta cần từ chế độ ăn uống.
  • Các loại đậu: Các loại họ đậu, đậu xanh, đậu đen và đậu đỏ … chỉ là một vài thực phẩm thay thế tốt cho sức khỏe. Những chúng chứa các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin và khoáng chất, protein, chất xơ, và nhiều hơn nữa.

  Kiểm soát lượng calo vừa đủ để tăng cân.

   Tôi đồng ý với ý kiến muốn tăng cân là phải nạp nhiều calo, tuy nhiên chúng ta nên hiểu răng nạp ở đây là đủ chứ không nên vượt quá kiểm soát. Nếu bạn nạp calo 1 cách vô tội vạ, tôi tin chắc cơ thể bạn đang tăng mỡ rất nhiều. Ví dụ, nếu mức tiêu thụ calo hàng ngày ở mức duy trì của bạn là 1.800, bạn sẽ cần thêm 300-500 calo mỗi ngày để tăng cân, tùy thuộc vào tốc độ trao đổi chất của bạn. Có rất nhiều ứng dụng tính Calo trên mạng bạn có thể tìm hiểu.

  Tập tạ để tăng cân tăng cơ cũng là một cách để hạn chế mỡ.

   Xây dựng cơ bắp thông qua tập thể hình. Cơ bắp nặng hơn chất béo, mặc dù nó chiếm ít không gian trong cơ thể. Bằng cách thêm khối lượng cơ bắp, bạn có thể thêm một lượng cân khỏe mạnh mà không làm tăng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Thêm cơ bắp bằng cách kết hợp tập luyện sức mạnh vào chế độ tập luyện của bạn ít nhất ba lần một tuần, đến sáu lần một tuần. Tập luyện sức mạnh có thể bao gồm tập tạ với tạ hoặc tạ máy, và nó cũng có thể bao gồm tập luyện sức đề kháng với khối lượng cơ thể của chính bạn, chẳng hạn như chống đẩy hoặc kéo. Ngoài ra những bài tập bụng cũng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng bằng cách tăng cơ ở nhóm cơ bụng. Vì vậy hãy thử với các bài tập gập bụng trên ghế hoặc đu xà đã bụng.

  Duy trì các bài tập Cardio tim mạch.

   Duy trì hoạt động aerobic như chạy bộ, đi bộ hoặc chơi thể thao để giảm thiểu chất béo trong khi bạn xây dựng cơ bắp. Chuyên gia tập thể dục Shannon Clark lưu ý rằng một bài tập tim mạch thường xuyên có thể giúp cân bằng lượng calo bổ sung cần thiết để xây dựng cơ bắp. Clark chỉ ra rằng tập thể dục tim mạch cũng có thể giúp loại bỏ các chất béo khỏi cơ thể và giúp xây dựng cơ bắp mạnh mẽ nhanh hơn. Ngoài ra, hoạt động aerobic có thể giúp giữ cho tim và hệ hô hấp của bạn trong tình trạng tốt để có sức khỏe tốt hơn.

  Thêm protein vào chế độ ăn uống.

   Thêm protein vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn thông qua thịt nạc và cá, hoặc sữa whey protein. Mặc dù cơ bắp có trọng lượng nhiều hơn chất béo và việc thêm cơ bắp có thể giúp bạn tăng cân, nhưng cơ bắp cũng cần nhiều nhiên liệu hơn để xây dựng và duy trì. Khối lượng cơ bắp lớn hơn có thể làm tăng sự trao đổi chất tổng thể của cơ thể bạn, và bạn có thể cần nhiều calo hơn chỉ để duy trì cân nặng của mình. Thêm khối lượng cơ bắp có thể là công việc khó khăn, nhưng một chế độ ăn uống cân bằng có thể có lợi khi nó bao gồm đầy đủ protein và chất béo lành mạnh.

  Sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cân tăng cơ.

   Một cách tốt để tăng calo để tăng cân là thông qua các chất bổ sung sữa tăng cân cho người gầy. Điều này bao gồm Muscle Mass Gainer, Serious Mass, Super Mass Gainer, v.v … nó chứa 1.250- 1900 calo mỗi lần dùng, cùng với một lượng protein dồi dào. Bạn có thể dễ dàng đạt được lượng calo dư thừa để tăng cân. Thêm các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác bên cạnh như trái cây và rau để có thêm lợi ích cho việc tăng cân. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì tập thể dục trong khi dùng chất bổ sung tăng cân để hạn chế tích tụ mỡ bụng.

  Thay đổi lối sống lành mạnh.

  Tăng cân lành mạnh đòi hỏi phải có kế hoạch và sự siêng năng từ phía bạn. Mang theo đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao, tốt cho sức khỏe trong khi làm đi chơi …để chắc chắn rằng bạn nạp đủ lượng calo cần thiết mỗi ngày. Đồ ăn nhẹ dễ mang theo bao gồm bơ đậu phộng và ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, trái cây khô, trái cây….. Đừng bỏ bữa, ngủ đủ giấc cũng là một phần giúp quá trình của bạn tăng cân lành mạnh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Gì Để Tăng Cân Mà Không Béo Bụng, Đẹp Dáng Đẹp Người [Chi Tiết A
 • Làm Sao Để Tăng Cân Mà Không Gây Béo Bụng?
 • Thai Nhi 10 Tuần Tuổi Đã Biết Đạp Chưa? Làm Sao Để Nhận Biết Cơn Đạp Của Bé?
 • Những Dấu Hiệu Thai Phát Triển Tốt Mẹ Bầu Nên Biết
 • Bảng Cân Nặng Đạt Chuẩn Thai Nhi Theo Từng Tuần Mẹ Lưu Lại Để Biết Con Khỏe Hay Không
 • Làm Sao Để Tăng Cân Mà Không Gây Béo Bụng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Gì Để Tăng Cân Mà Không Béo Bụng, Đẹp Dáng Đẹp Người [Chi Tiết A
 • Lam Sao Để Tăng Cân Mà Không Tăng Mỡ Bụng
 • Top 5 Loại Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Làm Sao Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh?
 • Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Chậm Phải Làm Sao? Cách Để Trẻ Tăng Cân Nhanh
 • Bước 1: Theo dõi lượng calories trong cơ thể

  Tăng lượng calories tiếp nhận hàng ngày. Bạn hãy ghi lại nhật ký ăn uống, số calories cũng như xu hướng ăn uống của mình. Theo dõi trong 3 ngày liên tục để có được con số trung bình mà bạn đang tiếp nhận, sau đó đặt mục tiêu cộng thêm 500 vào con số ấy mỗi ngày để có thể tăng nửa kg /tuần.

  Bước 2: Lựa chọn thực phẩm tăng cân an toàn

  Béo bụng thường do bạn gái ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ hoặc do ít vận động. Vì vậy,bí quyết tăng cân mà không béo bụng đầu tiên là bạn gái phải chọn được thực phẩm an toàn cho mình.

  Cháo yến mạch: Sự kết hợp giữa gạo và yến mạch sẽ giúp bạn gái yên tâm tăng cân. Yến mạch có tác dụng kiềm hãm sự phát sinh của những tế bào mỡ, đặc biệt mỡ bụng. Còn gạo chứa nhiều tinh bột, hỗ trợ giúp đưa cân nặng lên nhanh.

  Bánh mì bơ: Một thực phẩm dễ tiêu hóa nhưng lại dồi dào năng lượng, cung cấp đủ dưỡng chất cơ thể. Trong khi canxi trong bơ tham gia vào quá trình phân tán và chuyển hóa chất béo thành chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thức ăn không bị tồn đọng và bạn gái sẽ không có “bụng mỡ”.

  Salad thịt gà hoặc salad thịt bò: Rau xanh có mặt trong bữa ăn sẽ ngăn cản sự xuất hiện của tế bào mỡ dưới da. Bởi trong rau xanh thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin… giúp đào thải chất béo hiệu quả. Thịt gà hoặc thịt bò chứa nhiều đạm – là chất quan trọng để giúp đẩy cân lên nhanh.

  Bước 3: Tăng cân nhanh và loại bỏ mỡ bằng cách chia nhỏ bữa ăn

  Tiêu thụ 5 – 6 bữa ăn mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cho cơ bắp mỗi ngày, lưu giữa năng lượng để tăng cường trao đổi chất và ngăn chặn tình trạng tích mỡ trong cơ bắp. Việc chia nhỏ bữa ăn còn giúp tăng cân mà không béo bụng, giúp loại bỏ mỡ thừa vùng quanh bụng để bạn có body thon gọn.

  Bước 4: Bí quyết tăng cân mà không béo bằng protein

  Bạn cần ăn gấp đôi các thực phẩm chứa protein trong các bữa ăn là cách tăng cân hiệu quả và khỏe mạnh. Protein cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, tạo nạc ở các khối cơ và loại bỏ mỡ thừa. Cơ thể bạn sẽ sản xuất chất béo ít đi khi bạn tiêu thụ nhiều protein. Vì vậy, ăn nhiều protein là cách giúp bạn tăng cân mà không béo bụng hiệu quả.

  Bước 5: Luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh

  Chăm chỉ các bài tập thể hình cho toàn bộ cơ thể bạn 4 buổi/tuần, và các bài tập riêng cho mỗi nhóm cơ. Hãy tập những bài như chống đẩy, tập xà, tạ, squat, lunge, lunges, tricep dips… tuy rằng không dễ dàng, nhưng bạn hãy cố gắng lên. Và nếu có thể, hãy dùng những quả tạ cỡ vừa để tăng tính hiệu quả cho các bài tập của mình.

  Bước 6: Tạo thói quen tốt giúp tăng cân mà không sợ béo bụng

  • Sau khi ăn xong không nên ngồi xuống liền, nên đứng hoặc đi lại nhẹ nhàng khoảng 30 phút rồi sau đó hãy ngồi. Tuyệt đối không được chạy nhảy mạnh, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và làm hại đến dạ dày.
  • Uống nước thường xuyên.
  • Vận động liên tục, không nên ngồi một chỗ suốt hàng tiếng đồng hồ.
  • Bổ sung sữa thường xuyên, bạn gái có thể chọn loại sữa ít béo hoặc ít đường để uống.
  • Khi ăn vặt nên chú trọng đến những đồ ăn dễ tiêu, không nên ăn thực phẩm cứng, khó tiêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Nhi 10 Tuần Tuổi Đã Biết Đạp Chưa? Làm Sao Để Nhận Biết Cơn Đạp Của Bé?
 • Những Dấu Hiệu Thai Phát Triển Tốt Mẹ Bầu Nên Biết
 • Bảng Cân Nặng Đạt Chuẩn Thai Nhi Theo Từng Tuần Mẹ Lưu Lại Để Biết Con Khỏe Hay Không
 • Làm Sao Biết Bé Bú Đủ Sữa Mẹ
 • Làm Sao Biết Bé Bú Đủ Sữa Mẹ ?
 • Tại Sao Ăn Nhiều Mà Vẫn Không Mập? Không Tăng Cân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Custom Game Trong Dota 2
 • Đôi Lúc Bạn Cần Buông Tay Khi Vẫn Còn Yêu Người Ấy
 • Làm Thế Nào Để Từ Bỏ Một Người Bạn Yêu Thích Hợp Lý Hóa Và Lý Do / Ghế Tình Yêu
 • Lời Bài Hát Phải Làm Sao Để Anh Hết Yêu Em
 • Cảm Xúc Âm Nhạc: Quên Cách Yêu Một Người
 • Tại sao ăn nhiều mà vẫn không mập? Câu hỏi ” kinh niên ” và cũng chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của một số người, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, phát triển cơ thể.

  Nhiều người tin rằng nếu như ăn nhiều đồ béo, uống sữa hoặc duy trì thói quen ăn đêm là cách tăng cân phổ biến nhất, thậm chí là uống các loại thực phẩm chức năng hoặc thuốc tăng cân trên thị trường, tuy nhiên điều đấy chẳng mấy có hiệu quả.

  Vậy nguyên nhân do đâu mà ăn nhiều không béo, không tăng được cân và cách khắc phục như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Tại sao ăn nhiều mà vẫn gầy?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhũng người gầy trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao ăn nhiều mà không tăng cân để mà có biện pháp chính xác.

  Nếu như ăn hoài mà không mập thì cũng có thể là do cơ thể bạn mắc một số bệnh lý, do đó tìm hiểu rõ nguyên nhân không tăng cân để điều trị theo sự chỉ dẫn của các bá sĩ, sau đó cải thiện chế độ dinh dưỡng của mình cũng như kết hợp sinh hoạt điều đó để tăng cân một cách lành mạnh và khoa học.

  Tuyệt đối không được lạm dụng các loại thuốc tăng cân khi chưa biết nguyên nhân thực sự của tình trạng ăn nhiều mà vẫn không mập.

  Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì thực chất tăng cân không hề khó, bởi việc này đơn giản hơn rất nhiều so với vấn đề giảm cân.

  Để tăng cân thì cơ thể bạn cần hai yếu tố: khách quan và chủ quan. Trước hết để có thể đảm bảo cân nặng đạt chuẩn, thì bạn cần chú ý đưa năng lượng vào cơ thể chuẩn về số lượng lẫn chất lượng. Và cần phải lưu ý rằng không phải cứ ăn nhiều là sẽ tăng cân. Mà thay vào đó, cơ thể cần ăn đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng.

  Có 3 nhóm chất quan trọng, bao gồm bột đường, chất đạm và chất béo. Bên cạnh đó, vitamin và khoáng chất cũng là những dinh dưỡng rất quan trọng mà bạn cần bổ sung.

  Do vậy, trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cần chủ động và ý thức rằng việc bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất này, bởi nếu như thiếu hụt bất cứ thành phần nào cũng đều khiến cơ thể trở nên ốm yếu.

  Thực tế, có những người ăn rất nhiều thức ăn song vẫn không thể tăng cân, thậm chí là rất gầy. Bởi nguyên nhân duy nhất là do quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể.

  Khi thức ăn vào cơ thể sẽ qua rất nhiều quá trình. Đầu tiên là quá trình chuyển hóa, ví dụ như sẽ chuyển hóa thành đường, chất đạm thành các axit amin, chất béo thành các axit béo. Và những cấu trúc đơn giản ấy sẽ được cơ thể hấp thu qua hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ruột non. Dạ dày co bóp làm nhỏ thức ăn, đến ruột non thức ăn sẽ được hấp thu ở các mao mạch của ruột.

  Và lúc này, hệ thống enzyme – tức là men tiêu hóa sẽ là chất xúc tác để chueyern hóa thức ăn. Nếu như men tiêu hóa không đủ thì cơ thể bạn sẽ không được hấp thụ thức ăn. Và đấy là lý do tại sao ăn nhiều mà vẫn không mập.

  Một khi cơ thể bị gầy mặc dù vẫn duy trì một chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

  3 nguyên nhân sai lầm mà ăn hoài không mập

  Không phải ăn mỡ sẽ béo mà muốn tăng cần phải cần cung cấp đủ dưỡng chất cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Nếu chỉ tập trung ăn nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể bạn khó tiêu hóa, đặc biệt là gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

  Người gầy nếu như muốn tăng cân thì phải bổ sung 4 nhóm chất thiết yếu như đã nói ở trên là đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất hàng ngày để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

  Hơn hết là cần phải tăng cường bổ sung chất đạm, vì đạm chính là nguyên liệu giúp xây dựng cơ thể để tăng cân chắc khỏe, tăng từ hệ cơ bắp và bền vững.

  2. Ăn liên tục và không bao giờ chăm sóc hệ tiêu hóa

  Muốn tăng cân thì bắt buộc phải ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể cho các hoạt động hàng ngày. Nên nhiều người gầy vẫn thường áp dụng việc ăn lên tục, tuy nhiên những thứ bạn ăn chưa chắc đã cung cấp đủ năng lượng cần thiết, nếu không chọn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

  Mà việc ăn liên tục sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động liên tục, khó hấp thu và đến bữa chính thì bạn lại không ăn được nhiều.

  Sai lầm nghiêm trọng hơn là dù biết rằng hệ tiêu hóa của mình kém hấp thu nên ăn nhiều mà vẫn không tăng cân được nhưng người gầy vẫn không chú trọng đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa, mà chỉ chăm chăm đến việc ăn gì, uống gì nên vẫn không thể tăng cân.

  Ngoài ra thì việc ăn đêm cũng là một sai lầm của nhiều người khi muốn tăng cân. Cố tình ăn nhiều vào buổi tối để tăng cân. Song đây là một cách làm phản khoa học vì lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi lại phải làm việc lại không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

  3. Cơ thể tích tụ nhiều độc tố

  Hiện nay, các loại thực phẩm chứa nhiều các chất độc hại không còn là điều quá xa lạ gì. Những thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn thì chứa nhiều chất bảo quản, đồng thời không khí, nguồn nước ô nhiễm nên cơ thể chúng ta cũng tích tụ nhiều độc tố.

  Do đó, không chỉ những người muốn giảm cân mới cần phải thanh lọc cơ thể, mà kể cả bạn đang gầy muốn tăng cân thì cũng cần phải thanh lọc cơ thể để đào thải độc tố giúp cơ thể hết ốm vặt và từ đó tăng cường khả năng hấp thụ giúp tăng cân lành mạnh.

  Cách để tăng cân một cách hiệu quả cho người gầy

  Muốn béo lên một cách lành mạnh thì cần chú ý đến chế độ ăn uống và kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể để tìm ra nguyên nhân khiến mình bị gầy. Trong trường hợp không điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, mới cần dùng thuốc.

  1. Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học

  Tăng năng lượng khẩu phần bằng cách ăn nhiều hơn hiện tại. Chẳng hạn như mỗi bữa ăn bạn đang ăn hai chén cơm thì nên cố gắng ăn thêm nửa chén rồi tăng dần lên với đầy đủ thức ăn.

  Nên ưu tiên dùng thức ăn đặc, hạn chế các món nhiều nước ít năng lượng. Và phải ăn đủ các nhóm chất trong mỗi bữa ăn chính gồm bột đường (cơm, bún, phở, mì, nui,…), thực phẩm giàu Protein (thịt, cá, trứng, hải sản, đậu,… ), chất béo (dầu mỡ), rau củ (xào, nấu canh) và trái cây.

  Bạn chỉ cần đảm bảo mỗi ngày ăn ba bữa chính gồm sáng, trưa, chiều với đầy đủ các nhóm chất. Giữa các bữa chính nên tăng thêm các bữa phụ hoặc uống sữa, ngũ cốc,… Nên uống sữa giàu năng lượng dành cho người gầy mỗi ngày từ 2 đến 3 ly để bạn dễ tăng cân mà còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các thức uống detox hoặc bổ sung đủ nước lọc để thanh lọc cơ thể; từ đó hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

  Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập đơn giản như chạy bộ, đạp xe,… đảm bảo từ 30-60 phút mỗi ngày.

  Việc vận động sẽ giúp tăng cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và các cơ quan làm việc tốt hơn, giúp hệ tiêu hóa hấp thụ hiệu quả.

  3. Chế độ nghỉ ngơi khoa học

  Đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng. Nên ngủ sớm không thức quá 23h đêm.

  Bây giờ bạn đã biết vì sao săn nhiều mà vẫn không tăng cân không mập rồi đấy. Tùy vào cơ địa của mỗi người để có chế độ sinh hoạt hợp lý và mang lại sức khỏe, thân hình đẹp hơn.

  GIAMCANDEP.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhớ Để Quên Người Yêu Cũ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Cảm Âm Bài Khi Phải Quên Đi
 • Cảm Âm Khi Phải Quên Đi
 • Cách Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Tự Nhiên Không Cần Phẫu Thuật
 • Cách Massage Giúp Cho Khuôn Mặt Thon Gọn
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Mà Không Bị Béo Bụng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân Đây ?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Và An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Mẹ Băn Khoăn
 • Làm Sao Để Tăng Cân An Toàn Cho Trẻ Trên 5 Tuổi
 • Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Lại Gầy? Ăn Gì Để Tăng Cân Cho Người Tiểu Đường
 • Rất nhiều người gầy có ước mơ có được một cân nặng như ý, có được một cơ thể đầy đặn hơn, nhưng thực tế khi họ tăng cân lại bị phì mỡ ở bụng, vậy cách nào giúp họ có được dáng vẻ hoàn hảo?

  Thực tế là vậy, người muốn tăng cân nạp một lượng lớn calo, protein vào cơ thể hàng ngày, họ có thể tăng cân một cách nhanh chóng nhưng việc bổ sung các chất quá mức cũng đem lại hậu quả không như ý muốn như rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi nhức đầu,… Và một trong những hậu quả đó có béo bụng, điều này sẽ làm cho vóc dáng của bạn không săn chắc và thon thả.

  Kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho việc tăng cân

  Thực tế việc béo bụng xuất phát từ lượng calo và protein mà bạn đang hấp thụ hàng ngày, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, thức ăn nhiều đạm không đảm bảo,… Tình trạng béo bụng hoàn toàn có thể ngăn ngừa khi bạn có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cung cấp các chất cho việc tăng cân một cách an toàn nhất cho sức khỏe.

  + Kiểm soát lượng calories hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày

  Bạn nên quan tâm đến các bữa ăn trong ngày và thực đơn ăn uống trong tuần, xem xét các bữa ăn của bạn có số lượng calories phù hợp hay chưa, xu hướng ăn uống của bạn có thiên về các chất giàu đạm, chất béo không tốt cho cơ thể hay không. Bạn có thể tính toán sơ qua trung bình lượng calories mà bạn tiếp nhận mỗi ngày, vừa phải tăng lượng calories để tăng cân nặng nhưng hạn chế thấp nhất các chất béo, dầu mỡ dư thừa. Bạn có thể kết hợp chế độ ăn hàng ngày và sử dụng thể phương pháp detox để có hiệu quả tốt nhất cho cả quá trình. Bạn đọc tham khảo Nước detox là gì? Tác dụng và nguy hại từ việc dùng nước detox giảm cân

  + Lựa chọn thực phẩm tăng cân phù hợp

  Người tăng cân cần các thực phẩm chứa protein trong các bữa ăn nhiều hơn so với người bình thường. Protein là chất rất cần cho việc tạo cơ, tạo nạc ở các khối cơ và loại bỏ mỡ thừa. Cơ thể bạn sẽ sản xuất chất béo ít đi khi bạn tiêu thụ lượng lớn protein. Vì vậy, tăng lượng protein trong khẩu phần ăn hàng ngày là cách giúp bạn tăng cân mà không béo bụng hiệu quả.

  Rất nhiều thức ăn lành mạnh cho sức khỏe của bạn, có lượng calories lớn và tốt cho sức khỏe, trong đó nhiều thức ăn từ thực vật như quả bơ, hoa quả sấy khô, các loại sinh tố hoa quả, các loại củ như khoai, củ cải,…

  Các loại thức ăn từ thực vật có ưu điểm là hàm lượng dinh dưỡng cao, hạn chế dùng dầu mỡ động vật để chế biến và cung cấp lượng lớn chất xơ, chất xơ này rất tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế rối loạn đường tiêu hóa – một trong những nguyên nhân gây béo bụng.

  Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể bổ sung cho mình nhiều thức ăn điểm tâm vô cùng có lợi cho việc tăng cân như sữa chua nguyên chất, socola đen, các loại hoa quả sấy khô, các loại sinh tố ăn thành nhiều bữa trong ngày, vừa cung cấp ngay tức thời các loại calories, vừa thanh mát không lo thừa mỡ.

  + Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

  Bạn có thể tạo thành thói quen khi chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Khi bạn chia 5 – 6 bữa ăn mỗi ngày sẽ cung cấp dưỡng chất cho cơ bắp mỗi ngày, bạn sẽ có thêm năng lượng để tăng cường trao đổi chất và ngăn chặn tình trạng tích mỡ trong cơ bắp. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp tăng cân mà không béo bụng, vùng mỡ thừa quanh bụng sẽ không phát triển thêm.

  Vận động nhiều hơn để hạn chế lượng mỡ dư thừa

  Thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc, thon gọn, tạo cơ và không lo mỡ thừa trong cơ thể, việc tập luyện những bài thể dục đúng cách có thể giúp bạn định hướng được việc phát triển hình thể theo đúng ý bạn.

  Những bài tập thể dục đi kèm với chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp bạn có vòng 2 thon gọn, bạn có thể yên tâm ăn uống để tăng cân và có một đường cong chuẩn mực đúng theo ý muốn. Tất nhiên để làm được việc này, bạn cần phải có sự chăm chỉ hàng ngày tập luyện các bài tập cho mỗi nhóm cơ.

  Dành cho việc vận động hơn 4 buổi/tuần, bạn có thể tùy theo mục đích tập các bài như tập xà, tạ, học nhảy và múa cũng là cách vận động rất hiệu quả và nhẹ nhàng cho các bạn nữ.

  Nếu bạn đã và đang hay mới tìm hiểu về phương pháp rèn luyện sức khỏe từ Gym bạn lưu ý những điếm sau để đạt kết quả tốt nhất:

  Chế độ sinh hoạt và tạo lập thói quen tốt

  Nguyên nhân gây ra béo bụng không chỉ có mỗi chế độ dinh dưỡng không phù hợp, còn có rất nhiều nguyên nhân xuất phát từ những thói quen trong cuộc sống mà bạn không để ý như ngồi ngay sau khi ăn, ít vận động, ít ngủ,…

  Để tránh béo bụng, bạn nên uống thuốc thường xuyên, vận động cơ thể nhẹ nhàng sau khi ăn, chú trọng những đồ ăn dễ tiêu, đi ngủ trước 23h mỗi ngày và cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Đẹp Và Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Sau Sinh Làm Thế Nào Để Giảm Béo Và Giữ Gìn Nhan Sắc
 • Cách Giảm Cân Và Giảm Béo An Toàn Cho Người Béo Phì
 • Làm Thế Nào Để Không Tăng Cân Lại Sau Khi Giảm Béo Một Thời Gian?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Mà Không Gây Hại Và Cho Tất Cả
 • Nên Ăn Gì Để Tăng Cân Mà Không Béo Bụng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Trẻ Tăng Cân Chậm Và Làm Thế Nào Để Cải Thiện?
 • Khám Phá Cách Làm Sao Để Tăng Cân Trong Thời Gian Ngắn Nhất?
 • Cách Tăng Cân Cho Người Khó Hấp Thụ Chất Dinh Dưỡng Theo Đông Y
 • Những Cần Biết Về Cách Tăng Cân Cho Người Bị Cường Giáp Hiệu Quả
 • Cách Tăng Cân Trong Vòng 2 Tuần An Toàn Nhanh Chóng Tại Nhà
 • Tăng cân thực sự không hề đơn giản. Thêm vào đó, bạn không thể lựa chọn bộ phận nào trên cơ thể bạn sẽ tăng cân. Và bộ phận nào thì giảm mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì chất béo tốt trong quá trình tăng cân sẽ có thể giảm thiểu việc tăng mỡ nói chung và tăng mỡ vùng bụng nói riêng. Vậy, ăn gì để tăng cân mà không béo bụng?

  Loại bỏ những thực phẩm béo bụng

  Thực phẩm khiến bạn tăng mỡ bụng bao gồm đường, carbohydrate tinh chế và chất béo bão hòa. Những thực phẩm này có lượng calo rất cao. Khiến cơ thể chúng ta tích tụ calo, gây béo bụng, mỡ thừa,… Điển hình như:

  • Bánh mì trắng: Mức độ men và gluten trong bánh mì trắng có thể tạo mỡ bụng. Và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
  • Đồ ăn chứa nhiều đường: Bánh kẹo ngọt có hàm lượng đường cao. Chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, bạn cũng khó tránh khỏi nguy cơ tăng vòng 2 do nhiều mỡ thừa. Nếu không thể hoàn toàn kiêng loại thực phẩm này, bạn vẫn có thể sử dụng chúng với điều kiện là ăn cùng với sữa chua ít chất béoể giảm bớt ảnh hưởng của lượng đường đến trọng lượng của bạn.
  • Thực phẩm chiên rán: Đây thường là những món ăn chứa nhiều dầu, mỡ nhưng lại ít chất xơ và vitamin. Không những vậy, hàm lượng natri và chất béo xấu cũng rất cao nên nó khiến cho dạ dày khó tiêu thụ hết. Lượng chất béo không được chuyển thành năng lượng sẽ tích tụ lại ở vùng bụng gây ra mỡ thừa ở vùng bụng.
  • Nước ngọt: Nước có gas thúc đẩy lưu trữ chất béo và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, gây loãng xương, khô khớp.

  Ngoài ra, bạn nên hạn chế tiêu thụ gạo trắng, mì ống, đồ nướng và những đồ uống có cồn như rượu bia,…

  Để tăng cân, bạn phải tăng lượng calo hàng ngày. Những thức ăn giúp tăng cân nhanh như các thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. Chúng có thể làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn. Đồng thời những chất này đều không khiến bạn béo bụng. Một số các thực phẩm cần ưu tiên như gạo lứt, ngũ cốc, bánh mì đen,… Các loại chất béo tốt và tất cả các loại rau xanh và hoa quả khác đều mang đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ. Giúp hỗ trợ hiệu quả cho chế độ ăn của bạn đầy đủ dưỡng chất mà không lo có mỡ thừa.

  Các loại trái cây khô chẳng hạn như nho khô và chà là được xem như những đồ ăn nhẹ tuyệt vời dành cho bạn. Chúng có một lượng đường tự nhiên, không béo mà vẫn giàu calo. Hoặc các loại hạt (như hạt Chia,…) là một loại thực phẩm ăn nhẹ chứa nhiều calo khác mà bạn cũng có thể rắc lên các món salad hoặc ngũ cốc.

  Luyện tập

  Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng? Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng nên có một chế độ tập luyện lành mạnh. Luyện tập các bài tập khác nhau giúp bạn xây dựng các cơ bắp. Bạn nên chú trọng và các nhóm cơ có thể tích mơ nhiều như chân, hông, lưng, ngực, vai, cánh tay và bụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tập các bài tập cơ bản và nhẹ nhàng. Như squats, plank hàng ngày cũng có thể giảm được lượng mỡ đáng kể đấy.

  Các bài tập cardio như đi bộ, chạy bộ đượng dài, leo cầu thang,… Cũng mang lại hiệu quả rất cao khi bạn đang cố tăng cân đấy. Nó giữ cho tim và hệ hô hấp của bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên cadio đốt cháy calo. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện một vài bài tập ngắn mỗi tuần ở cường độ vừa phải.

  Thay đổi lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực

  Tăng cân lành mạnh đòi hỏi phải có kế hoạch và sự kiên trì từ phía bạn. Nên nhớ mang theo đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao, tốt cho sức khỏe trong ba lô,… Ăn vặt có thể giúp bạn có được nhiều calo hơn cả ngày. Những đồ ăn nhẹ dễ mang theo bao gồm bơ đậu phộng và bánh quy giòn nguyên hạt. Hoặc hỗn hợp các loại hạt, trái cây khô và ngũ cốc nguyên hạt.

  Bạn nên ăn uống điều độ, đúng giờ và tuyệt đối không nên bỏ bữa. Nó sẽ khiến cơ thể của bạn bị xáo trộn và tích tụ mỡ bụng nhiều hơn đấy. Ngoài ra bạn nên bổ sung nước đầy đủ để cơ thể có thể mạnh khỏe nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Giảm Béo Bụng Trong Vòng 1 Tuần Hiệu Quả Nhất?
 • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Trong 2 Tuần Bằng Thực Đơn Ăn Kiêng
 • Mách Bạn 3 Cách Giảm Cân Nhanh Mà Không Cần Dùng Thuốc Giảm Cân
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân 1 Cách Hiệu Quả
 • 6 Cách Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Mẹ Nào Cũng Nên Biết
 • Làm Sao Để Ăn Pizza Mà Không … Mập?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 48: Làm Sao Để Buông Tay?
 • Review Sách Già Sao Cho Sướng
 • Làm Sao Biết Trứng Rụng Hay Chưa?
 • Làm Sao Để Biết Trứng Phát Triển Tốt Và Rụng Đều
 • Làm Sao Để Chồng Bỏ Cờ Bạc
 • Nhiều khi, chúng ta rất thích ăn pizza, nhưng lại sợ và lo lắng rằng mình sẽ mập. Thế nên, Laugh Cake xin chia sẻ một số bí quyết để ăn pizza mà không lo mập.

  1. Ăn bánh pizza đế mỏng

  Hầu hết tác hại của pizza nằm trong lớp vỏ, bởi chúng không những chứa đầy calo mà còn không có chút giá trị dinh dưỡng nào. Loại bột làm vỏ bánh sẽ làm tăng nồng độ insulin, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên gọi bánh đế mỏng thay vì bánh đế dày hoặc nhân nhồi.

  2. Cắt pizza thành nhiều miếng nhỏ

  Hãy yêu cầu cắt pizza thành 16 miếng thay vì 8 miếng như bình thường. Ảnh: Libby Perold/SpoonUniversity.

  Pizza thường được cắt thành 8 miếng, nhưng bạn có thể yêu cầu cắt thành 16 miếng. Hãy ăn từng miếng một và chỉ ăn thêm khi bạn thực sự vẫn còn đói. Nếu bạn ăn pizza cùng với món ăn có thể làm no như salad gà, bạn có thể không cần ăn thêm pizza nữa. Mẹo này còn giúp bạn tiết kiệm hầu bao.

  3. Thấm dầu

  Khi bạn nhìn thấy lớp dầu nổi trên bề mặt phô mai, hãy thấm hết phần dầu đó ra để tránh nạp thêm khoảng 50 calo vào người.

  Bánh Pizza của Laugh Cake không có dầu trên mặt pizza, nên quý khách yên tâm khi ăn.

  4. Tránh thịt muối và tăng thành phần chứa protein nạc

  Tăng lượng protein trong pizza sẽ giúp bạn no hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn ít miếng hơn, bởi không phải nguồn protein nào cũng tốt. Các loại pizza cổ điển như pepperoni, thịt xông khói và xúc xích chứa đầy chất béo bão hòa không lành mạnh và nhiều muối. Hãy bỏ qua và lựa chọn nhân gà nướng, giăm bông hoặc cá.

  5. Ăn thêm những món khác thay vì chỉ ăn pizza

  Khi gọi đồ hãy giảm số lượng pizza và gọi thêm các món giàu dinh dưỡng như rau, salad gà hoặc tôm, hay suất thịt viên nhỏ. Với cách này, mọi người trong bàn ăn sẽ được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau mà không nạp thêm quá nhiều calo rỗng.

  6. Dùng pizza trên đĩa nhỏ

  Nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn khi bữa ăn đặt trên đĩa lớn. Việc ăn trên đĩa nhỏ sẽ đánh lừa bộ não, khiến bạn nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều hơn.

  7. Tự làm nước sốt khi nướng pizza tại nhà

  Nước sốt đóng hộp có thể mang theo lượng đường rất lớn. Lựa chọn an toàn nhất là tự làm nước sốt. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn dùng nước sốt làm sẵn, hãy đặt nước sốt của Laugh Cake.

  8. Cẩn thận với cà tím

  Không phải loại rau củ nào trong pizza cũng lành mạnh. Ảnh: Olga Nayashkova/Shutterstock.

  Bạn nên dùng pizza kèm các loại rau củ, nhưng không phải tất cả rau củ đều lành mạnh. Cà tím thường được chiên trước khi bỏ vào bánh nên không hề có lợi.

  9. Tránh pizza nhân phô mai hoặc pizza sâu lòng

  Pizza đã có lớp phủ phô mai trên bề mặt nên thực sự không cần đến nhân phô mai bên trong vỏ bánh. Một loại khác bạn cũng không nên gọi là pizza sâu lòng, bởi diện tích bề mặt nhiều hơn đồng nghĩa với nhiều calo hơn, trong khi hương vị không có gì khác biệt.

  10. Thêm nhiều rau

  Bạn có thể làm giảm chỉ số đường huyết của pizza, một thước đo mức độ tăng nhanh của đường huyết đối với loại thực phẩm nhất định, bằng cách bổ sung chất xơ và protein. Chẳng hạn như chiếc pizza phô mai đơn giản có chỉ số 80/100, trong khi pizza nhiều rau chỉ có 49. Rau tươi và thịt nạc là những loại topping tốt nhất. Chúng giúp bạn cảm thấy no và no lâu hơn.

  11. Thay bột mì trắng bằng bột dừa khi làm vỏ bánh

  Nếu bạn tự làm pizza tại nhà, hãy dùng bột dừa để làm vỏ bánh thay vì bột mì trắng như thông thường. Bột dừa không những chứa ít carbohydrate hơn mà còn giàu chất xơ hơn gấp 11 lần.

  12. Tăng thêm độ cay

  Hãy cho thêm ớt hoặc tiêu khi ăn pizza. Ảnh: Daniel Jedzura/Shutterstock.

  Bạn có thể tăng cường sự trao đổi chất và “tự lừa bản thân” ăn ít bánh đi bằng cách tăng độ cay cho chiếc pizza. Hãy cho thêm hạt tiêu hoặc ớt để đạt được những lợi ích này.

  13. Dùng pizza có sốt cà chua

  Lợi ích sức khỏe lớn nhất của pizza lại đến từ nước sốt cà chua. Những nghiên cứu gần đây tìm ra rằng chúng có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt. Loại pizza trắng đơn điệu đã loại bỏ đi lợi ích này, nên hãy gọi pizza truyền thống có nước sốt cà chua.

  14. Ăn ít phô mai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Ăn Cho Mập Một Cách Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Thành Công Trong Thời Đại Cạnh Tranh
 • Các Mẹ Mách Nhau Cách Sinh Đôi Bằng Các Tư Thế Quan Hệ
 • Làm Sao Để Hết Ho Nhanh Chóng Mà Không Cần Dùng Thuốc?
 • Suy Giảm Testosterone Vấn Đề Nan Giải Và Cách Bổ Sung Testosterone Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Để Ăn Nhiều Mà Vẫn Không Tăng Cân
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh, Tăng Đều Và Khỏe Mạnh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Bé Khoẻ Mạnh Từ Trong Bụng Mẹ?
 • Mách Bạn Cách Tăng Cân Cho Người Tiểu Đường Bị Sụt Cân
 • Thực Đơn Tăng Cân Cho Người Tiểu Đường Bị Sụt Cân Nhanh
 • Làm thế nào để ăn nhiều mà vẫn không tăng cân(?), sử dụng men vi sinh đúng cách là một gợi ý.

  Men vi sinh là những vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe, có trong thực phẩm bổ sung và thực phẩm lên men.

  Men vi sinh có thể cải thiện chức năng miễn dịch và sức khỏe hệ tiêu hóa cùng với các lợi ích khác.

  Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng men vi sinh có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng, theo Healthline.

  Men vi sinh (có trong sữa chua và nhiều thực phẩm khác) có thể cải thiện chức năng miễn dịch và sức khỏe hệ tiêu hóa cùng với các lợi ích khác. ẢNH: SHUTTERSTOCK Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể

  Có hàng trăm vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa của chúng ta, phần lớn là những vi khuẩn có lợi tạo ra một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin K và một số vitamin B nhất định. Chúng cũng giúp xử lý chất xơ mà cơ thể không thể tiêu hóa.

  Những người bị béo phì có nhiều vi khuẩn Firmicutes và ít vi khuẩn Bacteroidetes hơn.

  Một số nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng khi cấy vi khuẩn đường ruột từ những con chuột béo phì vào ruột của những con chuột gầy, những con chuột gầy sẽ trở nên béo phì.

  Men vi sinh ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể như thế nào?

  Men vi sinh ảnh hưởng đến sự thèm ăn và sử dụng năng lượng. Người ta cho rằng một số loại men vi sinh có thể ức chế sự hấp thụ chất béo, làm tăng lượng chất béo được bài tiết qua phân.

  Giải phóng các hoóc môn điều chỉnh sự thèm ăn giúp đốt cháy calo và chất béo.Men vi sinh cũng có thể chống béo phì theo những cách khác, bao gồm:

  Tăng mức độ điều hòa chất béo của protein, dẫn đến giảm lưu trữ chất béo.

  Men vi sinh có thể giúp giảm cân và mỡ bụng

  Một đánh giá gần đây về các nghiên cứu về men vi sinh có thể giúp giảm cân và giảm tỷ lệ chất béo trong cơ thể.

  Đặc biệt, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số chủng vi khuẩn thuộc họ Lactobacillus có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng.

  Trong một nghiên cứu, ăn sữa chua có Lactobacillus fermentum hoặc Lactobacillus amylovorus làm giảm 3 – 4% lượng mỡ trong cơ thể trong vòng 6 tuần.

  Một nghiên cứu khác cho thấy, những người uống men vi sinh Lactobacillus sakei trong 12 tuần, đã giảm đáng kể mỡ cơ thể và vòng eo.

  Một nghiên cứu khác cho thấy, người béo bụng nặng, dùng Lactobacillus gasseri trong 12 tuần đã giảm cân, mỡ nội tạng, chỉ số khối cơ thể (BMI), kích thước vòng eo và vòng hông.

  Một số men vi sinh có thể ngăn ngừa tăng cân

  Giảm cân không phải là cách duy nhất để chống béo phì. Việc ngăn ngừa tăng cân ngay từ đầu thậm chí còn tốt hơn nhiều.

  Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần, những người theo chế độ ăn nhiều hơn 1.000 calo, nếu sử dụng một công thức men vi sinh đặc biệt đã giảm tăng cân và giảm mỡ. Điều này cho thấy, cho dù ăn nhiều, vẫn có thể ngăn ngừa tăng cân bằng cách hấp thu một số chủng lợi khuẩn. Tuy nhiên, điều này cần được nghiên cứu thêm, theo Healthline.

  Theo Thanh niên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Nhanh Mà Không Béo Bụng Dễ Áp Dụng
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Mà Không Tăng Trọng Lượng Cơ Bắp
 • Giảm Béo Sau Sinh Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Tối Ưu ?
 • Cách Giảm Cân Sau Khi Sinh Mẹ Cho Con Bú Tại Nhà: Mẹo Vặt
 • 3 Cách Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Cùng Quả Chanh
 • Làm Sao Để Tăng Cân Mà Không Bị Béo Mặt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Khi Mang Thai Để Tốt Cho Con
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Hiệu Quả Với Máy Chạy Bộ Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Tăng Cân Hiệu Quả Tại Nhà Trong 1 Tuần Nhanh
 • Cho Trẻ Sinh Đôi Bú Mẹ, Thậm Chí Sinh Ba Có Khó Không?
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tên Trên Giấy Khai Sinh.lệ Phí Thay Đổi Tên Là Bao Nhiêu?
 • + Để tăng cân mà không bị béo mặt thì các bạn nên hạn chế ăn bánh kẹo, thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Những loại thực phẩm này không những sẽ làm bạn bị béo mặt mà còn làm béo bụng – một nỗi lo lắng của không ít các bạn gái khi nghĩ đến vấn đề tăng cân.

  + Không uống nhiều rượu và đồ uống có cồn, nước có ga. Uống rượu làm tăng nhiều chất béo cho khuôn mặt vì rượu cũng chứa nhiều calo. Dùng đồ uống chứa cồn thường xuyên có thể khiến mặt bị sưng và chảy xệ, đặc biệt là phần cằm. Thay vì uống nhiều bia rượu, hãy uống nhiều sữa hoặc nước lọc, nước ép hoa quả mỗi ngày.

  + Hạn chế dùng muối trong các bữa ăn hàng ngày. Muối có tính năng trữ nước nên nó chính là thủ phạm gây béo mặt. Nếu ăn nhiều muối, mặt sẽ sưng phù và mập hơn bình thường.

  + Nên ăn nhiều trái cây và rau quả trong cả 3 bữa chính. Rau xanh, hoa quả nhiều vitamin và chất xơ không những giúp bạn tăng cân an toàn, hiệu quả, không tăng mỡ mà còn giúp da mặt mịn màng, ít mụn, làn da cũng tươi sáng và rạng ngời hơn.

  Để tăng cân mà không bị béo mặt thì tập luyện thể dục thể thao là rất cần thiết. Tập thể dục thể thao hàng ngày là cách kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon hơn để phục vụ mục tiêu tăng cân. Có nhiều bài tập tăng cân đơn giản mà còn giúp vận động các cơ, trong đó có cả cơ mặt như bơi lội, đạp xe, thể hình, chạy bộ…

  Massage mặt là biện pháp tích cực giúp khuôn mặt thon gọn. Hãy thường xuyên dùng tay vuốt theo hướng từ cằm lên để giúp mặt bạn thon gọn hơn. Nếu không muốn dùng tay, bạn có thể mua dụng cụ massage mặt tại các tiệm bán mỹ phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Nhanh Mà An Toàn Nhất
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Tự Nhiên Và An Toàn
 • Cách Giảm Béo Hiệu Quả Cho Người Vai U Thịt Bắp
 • Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Vùng Nách
 • Làm Thế Nào Để Tăng Mức Năng Lượng Với Thuốc Giảm Cân
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Hiệu Quả Mà Không Béo Bụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Người Gầy ?
 • Giải Pháp Chọn Sữa Để Trẻ Tăng Cân Khỏe Mạnh
 • Các Mẹ Ơi Thai Em 3 Tháng Cuối Rồi Mà Con Mới 900G À, Cần Bổ Sung Thực Phẩm Nào Để Con Tăng Cân Ạ!
 • Mách Bạn Cách Làm Sao Để Nhảy Cao Qua Xà Và Tiếp Đất An Toàn
 • Làm Sao Để Mũi Cao Tại Nhà Nhanh Nhất ?
 • Bổ sung thêm chất béo lành mạnh hơn

  Những chất béo lành mạnh có chứa đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, bổ sung thêm những axit béo giúp ăn ngon miệng hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là không tích tụ mỡ béo cho cơ thể. Nhờ đó, mà bạn có thể dễ dàng tăng cân nhanh mà không gây béo bụng.

  Phết bơ đậu phộng (hoặc bơ hạnh nhân) lên bánh mì nướng, dùng một nửa quả bơ cho mỗi bữa ăn, ăn thêm các loại hạt để tráng miệng và rưới dầu ô liu trên xà lách và rau.

  Ăn nhiều thực phẩm giàu protein

  Protein nguồn năng lượng quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, và đồng thời cũng là nhóm chất hỗ trợ cho quá trình tăng cân nhanh mà không béo bụng. Bạn cần ăn gấp đôi các thực phẩm chứa protein trong các bữa ăn là cách tăng cân hiệu quả và khỏe mạnh. Protein cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, tạo nạc ở các khối cơ và loại bỏ mỡ thừa.

  Tăng cường chất đạm

  Ngoài protein, chất đạm cũng là một chất quan trọng trong quá trình tăng cân hiệu quả. Hơn nữa bổ sung chất đạm cũng là cách giúp bạn hạn chế được lượng tích tụ mỡ béo nơi vùng bụng. Trong đạm chứa khá nhiều calo 1 gram của chất đạm chứa 4 kcal, chất đạm là thành phần cơ bản của cơ thể và cần được cung cấp ít nhất 15% chất đạm trong lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày để quá trình tăng cân được hiệu quả và an toàn hơn.

  Những bữa ăn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu đạm như hải sản (tôm, cua, cá..), Chất đạm có sẵn trong thức ăn từ gia súc, gia cầm như thịt, gà, vịt, thỏ, thịt muối, cá, xò, thực phẩm hàng ngày như phô mai, ngoài ra đạm cũng có trong cây trồng như lúa gạo, rau, đậu tương, hạt, rễ và nấm rơm.

  Bữa ăn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng

  Mỗi bữa ăn tăng cân nhanh cần phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản (đạm, chất béo, tinh bột và vitamin, khoáng chất). Với mỗi khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên ăn thêm mỗi nhóm một ít là lâu dần sẽ tổng hợp thêm được nhiều dưỡng chất để tăng cân.

  Tăng cường uống nhiều nước

  Một bí quyết tăng cân nhanh nữa mà bạn nên áp dụng đó là uống nhiều nước trong ngày. Một ly nước ép trái cây, hoặc ly sinh tố rau quả kết hợp vừa bổ sung lượng viamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể vừa hỗ trợ tăng cân nhanh lại không tích tụ mỡ vùng bụng.

  Xem xét việc uống một hoặc hai ly sữa trong suốt cả ngày – loại chứa đầy đủ chất béo vì nó chứa lượng calo cao và cũng sẽ cung cấp nhiều chất đạm và canxi, rất lý tưởng cho những người gầy còm – những người dễ bị rơi vào tình trạng mật độ xương thấp.

  Thực hiện các bài tập thể dục tránh béo bụng khi tăng cân

  Những bài tập thể dục tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng lớn cho sức khỏe con người. Những bài tập như gập bụng, chống đẩy, kéo cơ, tập tạ, chạy bộ… các bài tập tác động nhiều lên các cơ trên người có thể làm chuyển hóa mỡ thừa để bạn có cơ thể săn chắc gọn gàng khi tăng cân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tết Năm Nay, Bạn Sẽ Làm Thế Nào Để Không Bị Tăng Cân
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bà Bầu Tăng Cân Hợp Lý Để Vào Con Mà Không Vào Mẹ?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bạn Tăng Cân?
 • Làm Thế Nào Để Bé Tăng Cân Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Mẹ Đã Biết Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Ở Nam Giới Gầy Lâu Năm Được Hiệu Quả Nhất
 • Ăn Bơ Có Mập Không? 5 Cách Ăn Để Không Bị Tăng Cân Béo Bụng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Sự Thật Ăn Đêm Có Mập Không
 • Giải Pháp Nào Cho Bàn Tay Gân Guốc?
 • 9 Cách Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Hiệu Quả Nhất Năm 2022
 • Gợi Ý Thời Trang Cho Người Béo Mập Sau Khi Sinh Thời Thượng Nhất
 • Uống Nước Mía Có Mập Và Béo Phì Không? Giảm Cân Hay Tăng Cân?
 • Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Tuy bơ không ngọt nhưng lại có vị béo rất hấp dẫn nên rất nhiều chị em lo lắng về việc ăn bơ sẽ gây tăng cân. Vậy rốt cuộc ăn bơ có mập không và nên ăn bơ như thế nào tốt nhất?

  1. Ăn bơ có mập không?

  Để biết ăn bơ có tăng cân không thì một tin rất vui cho các chị em, bơ là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẹp da và còn có thể giảm cân nữa đấy. Trong bơ có chứa rất nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn luôn có cảm giác no và không thèm ăn thêm nữa.

  Tuy nhiên, để ăn bơ mà không béo thì nhất định bạn phải chú ý đến tổng số calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, bởi vì bơ cực kỳ giàu calo. Ăn bơ chắc chắn sẽ mập nếu như bạn ăn quá nhiều và không có bất kỳ định lượng nào cả. Chính vì vậy, ăn bơ có tăng cân hay không thì còn phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu và ăn cùng những thực phẩm gì nữa đấy.

  Ăn bơ có mập không (Nguồn: giaoduc.net.vn)

  2. Cách ăn bơ để không bị mập

  2.1. Số lượng hợp lý

  Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa một quả bơ là đủ. Trung bình trong mỗi quả bơ sẽ cung cấp tới 250 đơn vị calo. Chính vì thế, nếu bạn ăn quá nhiều thì chắc chắn không thể giảm cân được đâu.

  2.2. Phối hợp cùng thực đơn ăn kiêng hợp lý

  Vì quả bơ chứa lượng calo khá cao nên khi ăn bơ thì bạn phải giảm calo ở các loại thức ăn khác. Bạn nên kết hợp bơ với rau, củ, quả để chế biến các món salad bơ chay mặn đơn giản thơm ngon giảm cân đẹp dáng, vừa đủ chất mà lại ngon miệng. Tránh ăn cùng các món nhiều chất như thịt bò, hải sản, các món có chất béo động vật,… để không dung nạp quá nhiều calo trong một bữa ăn.

  Thực đơn ăn kiêng hợp lý với bơ (Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn)

  2.3. Thời gian nên ăn bơ

  2.4. Không ăn với đường, sữa

  Ăn bơ có mập không còn phụ thuộc vào việc bạn kết hợp với các đồ ăn khác có hợp lý không. Nếu bạn muốn ăn bơ mà không mập thì nhất định không được kết hợp với đường, sữa. Chỉ riêng hai loại thực phẩm này đã làm bạn tăng cân rồi, kết hợp thêm bơ nữa thì bạn sẽ không thể kiểm soát được cân nặng của mình nữa đâu dù cho bạn có sử dụng các loại thực phẩm ăn kiêng điều đặn mỗi ngày.

  Không ăn bơ với đường, sữa (Nguồn: cachtrangdiem.com)

  2.5. Ai không nên ăn bơ

  Tuy bơ rất tốt cho sức khỏe nhưng có những người không nên ăn bơ vì một số tác dụng phụ của nó. Những người bị dị ứng với bơ chắc chắn không nên ăn loại quả này. Hoặc những người có cơ địa mẫn cảm hoặc nhạy cảm với mủ cao su cũng không nên ăn bơ, nó sẽ gây ra tình trạng dị ứng rất nặng.

  Phụ nữ đang cho con bú thì không nên ăn quá nhiều bơ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa và làm cho bé bị đau bụng. Những người có bệnh về gan cũng không nên ăn nhiều bơ, bởi lượng collagen có trong bơ sẽ tích tụ lại trong gan nếu bạn ăn quá nhiều và gây hại cho gan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Nhanh Trong 1 Tuần Giúp Bạn Lột Xác Hoàn Toàn
 • Hồ Quang Hiếu: ‘tôi Đã Rất Cố Gắng Mà Chưa Quên Được Bảo Anh’
 • Làm Sao Để Biết Cô Ấy Muốn Kết Bạn Làm Quen?
 • Làm Sao Để Tiếp Cận Anh Ấy?bí Kíp Cực Hay Cho Bạn Gái
 • 6 Chiêu Chữa Ù Tai Dễ Ợt Mà Không Ai Biết!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100