Top 10 # Làm Sao Để Sếp Yêu Quý Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Được Sếp Quý !!!

Nguyên tắc 1: Sếp rất ngu!

Đừng kỳ vọng sếp như 1 vị thánh nhân cái gì cũng biết cái gì cũng làm được. Hãy tự lực vượt qua vấn đề của mình. Sếp rất thích nhân viên mang thành tích lên, hoặc ít nhất nếu mang vấn đề lên thì cũng đã có sẵn phương án A, B, C đã phân tích chi tiết lợi hại, việc của sếp chỉ việc chọn A, B, hoặc C thôi. Đã bảo sếp ngu lắm mà.

Nguyên tắc 2: Sếp rất khôn!

Không phải tự nhiên người ta làm sếp được, cái gì cũng có lý do của nó. Đừng ăn nói vòng vo, lảng tránh, hay tệ hơn là nói dối. Sớm hay muộn thì sếp cũng biết thừa. Cho nên, nếu sếp hỏi tình hình việc X đến đâu rồi, nếu chưa làm gì cứ thẳng thắn mà nói: dạ em lầy, em chưa làm được gì, em sẽ sửa sai ạ.

Nguyên tắc 3: Sếp rất bận!

Nguyên tắc 4: Sếp cũng rảnh rảnh thôi!

Dù bận đến mấy sếp nào cũng rất có tâm phát triển nhân viên, phát triển con người. Tất cả các sếp trên đời luôn ấy. Quan trọng là phải biết cách khơi dậy cái đam mê truyền đạt của sếp. Như thế nào?

Bước 4.1: nói với sếp, em rất ngu, nhưng em rất ham học hỏi. Xin sếp hãy hết lòng chỉ bảo cho em. Bước 4.2: tiếp xúc với sếp càng nhiều càng tốt. Ăn trưa, café cuối tuần, chơi bời ngoài giờ, v.v. Nếu sếp thấy phiền thì giảm tần suất, nhưng đa số là sẽ ok thôi. Bước 4.3: lúc gặp sếp, nói ít đi, và lắng nghe nhiều hơn. 2 việc duy nhất cẩn mở miệng ra khi gặp sếp hoặc là để đặt câu hỏi cho sếp kể chuyện sâu hơn hoặc là để cám ơn sếp. Bước 4.4: thực sự thực hiện các điều sếp khuyên. Ko gì sướng cho 1 mentor (người truyền đạt) hơn việc mentee (người được truyền đạt) thực hiện những gì mình nói.

Nguyên tắc 5: Sếp thích nịnh!

Đã lên vị trí đó, người ta ít nhiều cũng phải phấn đấu mồ hôi nước mắt và đã đạt được nhiều thành tích nhất định. Ai cũng muốn được ghi nhận và tôn trọng điều đó! Nhưng …

Nguyên tắc 6: Sếp ghét nịnh!

Đã lên vị trí đó rồi, người ta ít nhiều cũng ở cái thế được nhiều người nhờ vả, nghe nịnh quen rồi. Nên những câu nịnh ko thật lòng, ko có chiều sâu, thì dễ dàng bị phát hiện và bị ghét. Cho nên nếu khen sếp, hãy khen cái gì đúng, thật, chi tiết mà chưa ai nói thế với sếp bao h. VD: đừng nói sếp giỏi thế … hãy nói: cách sếp xử lý vụ ABC em tuy không bằng lòng lắm, nhưng thấy rất thú vị.

Nguyên tắc 7: Sếp rất cô đơn!

Sếp thường xuyên phải đưa ra các quyết định khó khăn, vượt trên tầm tình cảm cá nhân để làm những điều tốt nhất cho tương lại công ty. Sếp thường bị đóng vai ác. Những cảm xúc bất mãn nhất, khó chịu nhất của nhân viên đều đổ dồn lên đầu sếp hết, dù bằng hành động hay suy nghĩ. Hãy thông cảm cho sếp, đừng chà thêm muối vào vết đau.

Nguyên tắc 8: Sếp có rất nhiều bạn!

… hay nói đúng ra là tai mắt, tay chân đó. Đừng nói xấu, đặt điều về bất cứ ai trước mặt sếp. Sếp sẽ ko ghét nạn nhân đâu … hay nói đúng ra, mình sẽ là nạn nhân đó!

Nguyên tắc 9: Sếp luôn đúng!

Nguyên tắc 10: Sếp luôn sai!

Nguồn: Kim Hoang Tran

Tags: được sếp quý

Làm Thế Nào Để Sếp Luôn Yêu Quý Bạn?

Bạn có thể không hòa hợp với đồng nghiệp, nhưng với sếp, bạn nên duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.

Nếu bạn gặp vấn đề, đừng đi vòng quanh văn phòng than thở về điều này. Hãy chủ động giúp sếp giải quyết những việc nhỏ.

Nếu bạn gặp vấn đề, đừng đi vòng quanh văn phòng than thở về điều này.

“Điều đó sẽ khiến bạn gặp vấn đề”, Steve Arneson, tác giả của “What Your Boss really Wants from You” nói. Than thở với đồng nghiệp sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và có thể làm hỏng mối quan hệ với sếp.

“Bạn phải cẩn thận để không buôn chuyện hoặc lan truyền câu chuyện về việc sếp có thể sa thải bạn. Nếu bạn làm điều đó, nó sẽ có thể biến thành sự thật”, ông nói.

Tất cả chúng ta đều có phong cách làm việc khác nhau và thật lý tưởng khi cả người quản lý và nhân viên đều linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của nhau.

“Bạn cần có trách nhiệm với mối quan hệ nhiều hơn họ”, Arneson nói. “Bạn cần phải đi ít nhất 51% trên đường đi. Bạn không phải thực hiện 90% công việc, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có thái độ chịu trách nhiệm về mối quan hệ và không để những việc đó cho sếp của mình”.

Hãy chú ý vào thời điểm mà sếp đưa ra chỉ dẫn về những điều họ thích. “Sếp bạn nói về phẩm chất ở những người mà họ ngưỡng mộ hoặc thích,” Arneson nói.

Hãy chú ý đến những hành vi được khen thưởng và trừng phạt và đặt câu hỏi tiếp khi sếp bạn nói về ai đó theo cách tích cực để có manh mối về những gì họ đang tìm kiếm. “Sau đó, bạn có thể tiến gần về những phẩm chất đó hơn một chút”.

Hãy tìm những điểm chung để gắn kết với sếp của mình. “Mọi người thường bị hấp dẫn bởi những người có cùng hứng thú với những điều họ quan tâm,” Brownlee nói.

Hãy nhìn xung quanh văn phòng của sếp hoặc chú ý đến những sở thích của họ để có được manh mối về những gì bạn có thể chia sẻ.

Sếp của bạn có thể có một danh sách việc cần làm. Vì vậy, thay vì là một nhân viên thêm việc, hãy chủ động bằng cách giúp sếp giải quyết những việc nhỏ.

Chẳng hạn, nếu sếp của bạn đề cập đến một dự án lớn trong một cuộc họp, Brownlee khuyên bạn nên gửi ý tưởng về cách bạn có thể trợ giúp.

Xây dựng mối quan hệ tốt có thể mất thời gian, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng sửa chữa một mối quan hệ đã bị hỏng – nhưng không nên để mình luôn bị ép buộc vào điều đó.

Hãy cho mối quan hệ một thời gian để xây dựng và cố gắng để nó diễn ra một cách tự nhiên.

“Chọn một số cơ hội để tham gia vào các sự kiện mà bạn biết sếp của mình sẽ ở đó. Điều đó cho bạn cơ hội được ở trong không gian của họ”, Brownlee nói.

Nguồn: ndh.vn

Biên tập: HappyLive

Làm Sao Để Được Yêu Quý?

Ai cũng bảo bạn là người tốt nhưng lại khó gần. Khó gần không phải vì bạn không có nhu cầu gần gũi và được yêu thương mà chỉ tại bạn luôn thấy khó khăn trong việc thể hiện và tiếp cận người khác.

Cười lên nào

Mỉm cười thực sự làm cho bạn có vẻ thân thiện hơn. Hồng Ân, một giáo viên trẻ nói: “người ta nắm bắt cảm xúc của nhau qua nụ cười rất nhanh, vì vậy nếu bạn với ai đó, bạn có nhiều khả năng sẽ nhận lại một nụ cười.” Đó là sự khởi đầu hoàn hảo cho một cuộc trò chuyện thân mật. ngoài ra, mỉm cười có thể “nâng” tâm trạng của bạn lên. Vì vậy, ngay cả khi bạn thấy tâm trạng có hơi đi xuống, hãy cố gắng nở một nụ cười, nó sẽ làm bạn cũng như những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn.

Hầu hết các cá nhân đều thích nói về bản thân. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng việc bạn phải kể cả trăm câu chuyện hài hước cho mọi người. thay vào đó, hãy tập trung vào việc chăm chú lắng nghe . Đây là cách tốt để hòa nhập với một ai đó. nó giúp họ nghĩ rằng bạn thấy câu chuyện của họ vui vẻ và thú vị.

Chia sẻ về Bản thân

Không nói xấu & nhảm

Nếu bạn chỉ càm ràm về ông chủ “khó ưa” trong suốt cuộc trò chuyện, sẽ khiến người ta nhớ nhiều đến bạn nhất chính là cảm xúc tiêu cực này. ngoài ra, trong các cuộc trò chuyện, bạn phải chống lại sự cám dỗ về tin đồn. Mọi người rất dễ sa đà vào tin đồn, nhất là khi tất cả có “kẻ thù chung”. nếu đây là một cuộc trò chuyện đầu tiên, nó có nhiều khả năng làm cho người khác cảnh giác và thiếu tin tưởng vào bạn.

Tự trào bản thân

Biết tự trào về bản thân cho thấy bạn không đặt mọi việc quá nghiêm trọng và điều này thường khiến những người khác thoải mái ngay lập tức. “Bằng cách tạo cho người khác cảm giác thoải mái và thư giãn, họ thấy được là chính mình khi ở cùng với bạn.”, Mỹ Loan, nhân viên kinh doanh bất động sản chia sẻ bí quyết “lấy lòng” khách hàng của cô. kết quả, bạn sẽ nhanh chóng trở thành niềm vui cho mọi người xung quanh.

Cho dù đó là một người quen mới hay một người bạn cũ, nhờ họ giúp một việc gì đó cũng giúp bạn thiết lập một mối liên kết và có thể giúp rút ngắn khoảng cách. “tất nhiên, nếu bạn vừa mới gặp một người nào đó, bạn không thể yêu cầu họ cho bạn mượn 100.000 đồng hoặc nhường chỗ cho bạn.” – Lan anh, tester một công ty máy tính hài hước. “nhưng thử nhờ họ ngó chừng cái túi của bạn trong một phút, chắc chắn chẳng ai nỡ từ chối đâu.” hoặc nếu bạn gặp một rắc rối nhỏ nào đó, bạn có thể nhờ họ góp ý kiến, điều này có nghĩa, bạn cho họ biết bạn đánh giá cao ý kiến của họ đấy.

Nhớ tên người lạ

Có rất nhiều thứ để bạn có thể ghi nhớ về một người lần đầu tiên gặp mặt, nhưng việc nhớ tên một ai đó hoặc cho họ biết rằng bạn vẫn còn nhớ đã gặp họ trước đó rất có ý nghĩa với hầu hết mọi người. nó làm họ nghĩ rằng ít ra họ cũng có một ấn tượng gì đó. “Vì vậy, mỗi khi gặp một người mới, tôi thường nhắc “to” lại tên người đó, hoặc yêu cầu người ta lặp lại nó ngay lập tức. nó sẽ giúp tôi dễ dàng ghi nhớ tên của họ vào bộ nhớ hơn.” Minh trang, kiến trúc sư nội thất chia sẻ.

Hãy nhạy cảm

Bạn không bao giờ biết những gì một người mà bạn vừa gặp đang trải qua. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi hỏi chuyện cá nhân về một số câu hỏi bề ngoài có vẻ thông thường nhưng có thể làm xáo trộn người khác. chẳng hạn, hỏi về công việc có thể là một nỗi đau nếu họ vừa bị sa thải hoặc thất nghiệp. thay vào đó, hãy đề cập các vấn đề “lành tính” hơn như “Mấy nay bạn có vẻ bận rộn nhỉ?” hơn nữa, hãy làm người đối diện thoải mái hơn bằng cách nói về chuyến du lịch hay sở thích nào đó.

Theo Ấn Phẩm Young Style (2013)

Làm Sao Để Được Mẹ Chồng Yêu Quý

1. Gọi bà là mẹ:

Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

2. Không được đối xử tồi tệ với chồng

Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

3. Không quá thân mật với anh ấy

Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

4. Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

5. Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.

6. Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được. Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.

1. Không gọi điện cho mẹ chồng thường xuyên

Các nàng dâu hiện đại thường bị cuốn đi với quá nhiều mối quan hệ mà quên mất rằng đã lâu rồi mình không nhấc máy gọi cho mẹ chồng. Đừng để đến lúc chồng gọi cho mẹ, rồi mới xin “nói ké” vài câu. Bạn sẽ chẳng để lại dấu ấn gì trong lòng mẹ chồng cả. Hãy độc lập và chủ động giữ liên lạc với bà ít nhất 1 lần/1 tuần. Không nhất thiết phải nhấc máy gọi điện, đôi khi chỉ một vài tin nhắn trong điện thoại cũng đủ làm cho bà vui rồi.

2. Quên hỏi thăm sức khỏe mẹ

Có đôi khi ngày ngày bạn sống cùng với mẹ, trò chuyện cùng với mẹ đấy nhưng lại quên mất việc hỏi thăm sức khỏe của bà mỗi khi trái gió trở trời. Hãy bỏ chút thời gian, bởi chỉ một lời hỏi thăm nhẹ nhàng cũng đủ làm ấm lòng người già. Đưa bà đi khám sức khỏe định kỳ nếu bạn có thời gian, hoặc gọi điện cho bác sĩ đến thăm khám tại nhà và yêu cầu những can thiệp y tế kịp thời. “Trẻ cậy cha, già cậy con”, bà sẽ vui và tự hào lắm vì có một người con dâu hiếu nghĩa.

3. Quên động viên mẹ

Gần đến tuổi già, mẹ bạn đôi khi cũng cảm thấy tự ti về thân hình quá khổ, làn da nhăn nheo… Đừng quên động viên bà, rằng bà mặc bộ đồ này rất gọn gàng, bà quàng chiếc khăn này trông trẻ ra đến mấy tuổi, bạn thích kiểu tóc này của mẹ thế nào.

Những cách đó không chỉ làm cho mối quan hệ mẹ con thêm gần gũi mà còn khiến mẹ chồng bạn tự tin hơn và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

4. Quên một số ngày đặc biệt của mẹ

Chồng bạn đôi khi có thể quên những ngày này, nhưng bạn thì không nên. Vào những ngày đặc biệt của mẹ như sinh nhật, ngày phụ nữ, kỷ niệm ngày cưới, bạn nên tìm cách tặng bà một vài món đồ nhỏ. Tốt hơn hết, nên đề tên cả hai vợ chồng vào tấm thiệp tặng mẹ. Bà sẽ cảm động lắm đó.

5. Tỏ ra phòng thủ với mẹ chồng

Đừng nghĩ bà là “khác máu tanh lòng” rồi tỏ ra phòng thủ từ những sinh hoạt nhỏ nhất. Nếu bạn làm sai, hoặc làm điều gì có lỗi với mẹ chồng, đừng cố gắng giấu giếm. Thành thật nói lời xin lỗi hoặc bày tỏ thái độ, quan điểm của mình cho mẹ hiểu. Đừng quên mời bà một cốc trà, loại trà mà bà thích!

6. Phản ứng đối kháng khi mẹ chồng phê phán

Khi mẹ chồng phê bình, nhiều nàng dâu phản ứng đối kháng và tiêu cực dưới rất nhiều hình thức: cãi giành phần thắng về mình, “mặt nặng mày nhẹ”, lờ đi như không thèm quan tâm… Tất cả những cách này đều khiến cho mẹ chồng có ác cảm với bạn. Cách ứng xử tốt nhất là xin lỗi ngay cả khi mình không sai. Chờ đến khi mẹ nguôi giận, giải thích cái lý của mình. Bạn nên nhớ rằng khi có chiến tranh xảy ra giữa mẹ chồng và nàng dâu, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đầu tiên.

7. Mong đợi mẹ chồng chia sẻ sở thích của bạn

Trong trường hợp mẹ của bạn không thích các kênh truyền hình, các thể loại nhạc bạn đang xem, bà có thể phát ra những câu kiểu như: “Mấy cái chương trình vớ vẩn, mẹ không hiểu tại sao con lại mất thời gian với nó”, hay: “Mẹ không thể hiểu nổi tại sao con lại có thể nghe mấy cái thể loại nhạc “giật đùng đùng” như thế này”, hoặc có thể chuyển ngay sang kênh khác mà không cần hỏi ý kiến của bạn. Khi ấy, đừng cố bảo vệ sở thích của mình. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, có thể lựa lúc về phòng riêng bật tivi, hoặc chiều bà, đợi bà đi khỏi mới xem tiếp.

8. “Quẳng” quà tặng của mẹ chồng sau vài tháng

Nếu mẹ chồng tặng bạn một món quà, hãy đặt nó ở nơi trang trọng. Nếu đó là trang phục cá nhân, hãy mặc nhiều lần khi bà lui tới. Mẹ chồng của bạn sẽ rất tự ái nếu bạn “quẳng” quà đi ngay sau 1-2 lần sử dụng đầu tiên. Điều đó chỉ chứng tỏ, bạn chẳng tôn trọng gì bà.