Top 6 # Làm Sao Để Quên Một Người Mà Mình Rất Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Quên Một Người Mà Mình Đang Yêu Rất Nhiều?

Mình và cô ấy học chung lớp thời phổ thông, cái thời ngây ngô và trong sáng. Tốt nghiệp phổ thông cả hai cùng lên SG để thực hiện mơ ước của mình cô ấy học cao đẳng kế toán còn tôi sẽ là một kỹ sư tương lai. Năm 1 là SV thực sự có nhiều đổi thay và mới mẻ, chúng tôi đã có một tình yêu đẹp với nhũng kỉ niệm năm 2 cũng thế dù có nhiều biến cố đã xảy ra song chúng tôi đã vượt qua được tinh yêu của chúng tôi đã được 2 tuổi rồi. Sang năm 3 tôi pải học rất nhiều không còn nhiều thời gian để bên cô ấy song cả hai cũng thông cảm và hiểu cho nhau có những lúc chúng tôi cãi nhau và giận nhâu rất lâu nhưng tôi không thể chia tay cô ấy được vì tôi còn yêu cô ấy rất nhiều. Bây giờ tôi đang là một SV năm thứ 4 còn bận hơn nữa nào là đồ án môn học, chứng chỉ anh văn rồi luận văn tốt nghiệp cô ấy thì đã tốt nghiệp và đang tìm việc làm và cũng bắt đầu từ đây mọi chuyện đã xảy ra những lần gặp nhau chỉ là những cuộc cãi vã có lần tôi tức giận và đã chửi cô ấy thậm tệ điều đó đã tạo nên giữa chúng tôi một khoảng cách. Cô ấy nói đã mệt mỏi lắm rồi dù tôi biết cô ấy vẫn còn yêu tôi rất nhiều và tôi cũng thế cô ấy hơn tôi 1 tuổi là con gái mà yêu là xác định luôn thực lòng tôi cũng rất người vợ tương lai của mình sẽ là cô ấy. Làm sao đây khi mà tôi áp lực về tuổi tác đang đè nặng lên tâm trí của tôi tôi muốn có sự nghiệp rồi mới lập gia đình nhưng liệu cô ấy có thể đợi tới lúc đó không, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất cách đây mấy ngày tôi và cô ấy cãi nhau có lẽ tôi đã thay đổi quá nhiều không phải là tôi phản bội lại cô ấy nhưng trong cách ứng xử với cô ấy, hiện tại tôi và cô ấy đã không còn liên lạc nhưng mới 1 ngày thôi, 1 ngày sao mà dài thế tôi sống trong dằn vặt và đau khổ tôi nghĩ chia tay thì có thể là giải phóng cho cô ấy bắt đầu một cuộc sống mới và với một người mới tốt hơn tôi nhưng sao trong lòng tôi quặn đau cô ấy đã quá thân thuộc với tôi là mối tình đầu của tôi hình bóng đã in trong tim làm sao để quên cô ấy được, trong tim tôi muốn hãy quay lại với cô ấy nhưng liệu đó có phải là sự níu kéo chỉ kéo dài thêm sự đau khổ cho cả 2, liệu tôi có thể thay đổi được chính mình để đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Bây giờ tôi phải làm gì đây tôi còn yêu cô ấy rất nhiều.

anh ak`!!!! công việc của anh làm anh mờ mắt và k đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân trong những lúc cãi nhau!!! trc em cũng từng hứa k cãi vã vs gấu nhưng ….hjhj!!!! quan trọng hơn là anh phải củng cố mối quan hệ k thì trc sau gì cũng đổ vỡ thôi!!!! thời gian ác lắm đó anh!!!! thân.

Tôi cảm thấy vấn đề của hai bạn chỉ do sự chi phối của công việc nên không có thời gian dành cho nhau. Hầu hết các cặp đôi là sinh viên như bạn đều chịu áp lực lớn bởi luận văn tốt nghiệp rồi đến chuyện tìm việc làm v.v… cho nên chuyện tình cảm thường ít được vun đắp trong giai đoạn này, cũng như áp lực việc học ảnh hưởng đến cảm xúc của các bạn dẫn đến nhưng trận cãi vã. Vì thế điều bạn cần là phải tiết chế cảm xúc giận dữ của mình ( tiếc thay là bạn hơi vụn xử dẫn đến nói nặng bạn gái ). Tôi nghĩ bạn nên xin lỗi và khắc phục điều này. Nếu cô ấy là người hiểu chuyện chắc hẳn sẽ thông cảm cho bạn.

Về bản thân bạn là một người có học thức cho nên đừng để cơn giận làm mờ lý trí mà hành xử lỗ mãng như thế chỉ làm cô ấy đánh giá thấp con người bạn. Nếu thật sự muốn hàn gắn thì trong khoảng thời gian này cái bạn cần đó là giữ một trạng thái tâm lý thoải mái, vui vẻ như thế sẽ giúp ích cho chuyện tình cảm lẫn việc học của bạn.

Bạn đã xác định cô ấy là mục tiêu cuối cùng của đời mình thì tôi nghĩ hà cớ gì bạn lại tìm cách lãng quên trong khi vấn đề của bạn hầu như đôi nam nữ nào chẳng gặp phải. Bạn hãy dành cho cô ấy khoảng không gian thoải mái vào những ngày cuối tuần hay những lúc rảnh rổi.

Hai bạn không cần phải hứa hẹn nhiều về tương lai chỉ cần bạn cho cô ấy thấy được sự chân thành của mình. Sự chân thành đó thể hiện ở việc bạn cố gắng có một tấm bằng tốt nghiệp để xây dựng cho tương lai và tương lai của bạn có cô ấy! Nếu sự cố gắng trong công việc vô tình tạo hố ngăn cách giữa hai bạn thì đó là sự thiếu sót của bạn, chính vì vậy trong giờ phút này cần có sự thông cảm và thấu hiểu của cô ấy cũng như sự tinh tế trong cách hành xử của bạn. Tốt nhất bạn nên chia sẻ những suy nghĩ của mình cho cô ấy hiểu.

Thực chất trong lòng bạn đã có câu trả lời khi rõ ràng tình cảm bạn dành cho cô ấy vẫn còn đầy chỉ là bạn đang tìm một ý kiến khẳng định cho câu trả lời của mình thôi. Yêu nhau không phải là thay đổi con người thật của nhau, mà khi đứng trước đối phương ta vẫn là chính mình. Bạn nên hiểu rõ rằng tình yêu chân thật cốt không khiến con người ta đổi khác chỉ làm cho họ hoàn thiện hơn thôi!

Thân!

Hay cô gắng hêt sưc đê gjư lay tjnh yêu cua mjh đê ko phaj hôj tjec pât cư wuyet đjnh j mjh đa đưa ra!hay lam đjeu k0n tjm pan n0j!vân k0n yeu thj why laj ct,pan hay cho pan thân cơ hôj,hay bjt jm lăg lắg nge h0n la cư kaj nhau,co thê pan se hjeu đjeu co ay ngj,hay n0j vs cô ay đjeu pan ngj,why sao ko đug chư?tjnh yeu nay co that!may măn nhá a pan!

ban nen hox cach wen nguoi ay di mik nghi co ay la mot nguoi rat li tri va kien dinh trong t/y . Chinh su xuc pham cua ban da lam do nat di hy cong tuong lai tuoi sang cua co ay. Co le co ay muon ban fai la mot cho dua that vung chúng tôi nguoi luc nao cung wan chúng tôi soc lo lang , la nguoi rat se dau long khi thay co ay khoc,la mot nguoi luon bang hoang khi khong nhan duoc tin nhan tra loi cua co ay. Mik nghi truoc kia ban la nguoi nhu vay? con bay h co le ban da thay doi chinh su thay doi dot ngot do khien co ay nghi ban la mot nguoi hoan toan xa la hok fai la nguoi ban trai luc nao cung xem co ay la trung tam cua vu tru nua

How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

Sign in

toi rat thong cam voi ban., toi cung yeu 1 nguoi ma trong tinh yeu cua toi , toi chi? nghi~ yeu la tro` choi thoi

nguoi do’ thi yeu de? loi dung. toi

hai chung toi hai dua deu vay, cuoi cung la yeu that. long luon

nam nay 3 nam roi

toi cung ko lay nguoi ya lam chong duoc.

nhung ma cu the nay` thi ko biet den bao gio` , toi yeu lam

nguoi do gio` cung that long`

nhung hai dua toi deu ko that. ve ban than

nhung tinh yeu thi that. va thuc. su.

toi ko the? lay nguoi do duoc. , vi sao toi noi’ toi con nha dai. gia

nguoi do yeu toi

nhung toi chi? la` 1 DUA con gai binh thuong` toi tu. lam`

va co xay dung duoc. 1 cty

nguoi do’ thi toi quen toi van noi’

nha toi la nha lam buon ban bat dong san? o/ nuoc ngoai`

nguoi do hy vong toi se` mang di nuoc ngoai`

ma gio toi ko biet ra sao nua~

noi thuc sao

hay ko noi’

tien toi co’ xe hoi toi cung co’ nha rieng toi cung co may cai’

nhung noi’ ra chung toi se~ mat nhau, toi cung buon lam ban oi ma ko biet chia se? voi ai

toi kiem dau cung duoc. 1 nguoi dan ong ok hon nguoi do’

nhung toi ko quen duoc. nguoi do’

vi moi dau ghet’ chui? nhau roi den yeu

toi cung muon nguoi do lay vo.

ma toi ich ky?

toi nghe thay’ la co yeu ai toi mua ve’ bay , bay ve SG lien` vi toi co tien

len gia dinh ho. hang nguoi do’ ai cung yeu thuong toi lam

toi ko biet chung toi den dau

ban oi

Quen 1 nguoi kho’ lam’ ,,,,,,, toi da~ thu? roi`

chi? tru` khi ban quen ai yeu hon nguoi do’

va hang ngay gap. go~ quen dan` dan` ban. moi co the?

toi da~ thu? qua nhieu lan` toi muon quen

toi nghi~ thoi quen di

minh ko can ai het tim anh chi. em gia dinh minh noi chuyen. de? quen

nhung gia dinh toi anh chi. em toi ai cung lo kiem tien` chang co’ ai nho’ den’ toi

chi? co nguoi do’ la ngay ngay` toi vui buon la nguoi do’

len mang. gap. toi luc danh doi~ hai dua noi chuyen.

ban oi

chi? co’ nu. cuoi moi co the? xua duoc. man` dem u toi’ trong ban. ma thoi

chuc ban vui len dung giong toi nhe

neu co muon noi chuyen voi toi ban se~ gui tin nhan vao`

hoangmyanh28285

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join

Làm Sao Để Quên 1 Người Mà Mình Rất Yêu Thương?

Làm sao có thể quên một người mình từng yêu?“, có lẽ không thể trả lời nó như làm một bài toán. Có quá nhiều câu trả lời cho một câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà lại không hề đơn giản.

Tôi sẽ nói với bạn có những điều cần phải học để quên, bởi trái tim luôn có quá nhiều lý lẽ. Nó không tuân theo một chuẩn mực hay trật tự nào cả. Khi yêu, chúng ta không học cách nhớ về nhau, nhưng khi không còn yêu, ta lại phải học cách để quên. Khó lắm, tôi biết chứ. Nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ rằng: “Dù có học nhiều thế nào, bạn cũng không quên được người mình từng yêu đâu. Con người ta lạ lắm, đã yêu rồi thì rất khó quên. Hình ảnh ấy chỉ có thể mờ nhạt nếu ta không chạm vào miền quá khứ mà thôi. Có lẽ không cần phải học cách quên một người mà hãy học cách từ bỏ những thói quen của nhau, học để quên những thói quen ấy và khi làm được điều đó, tôi tin bạn đã quên được rất nhiều điều bạn không muốn nhớ rồi đấy!”.

Còn những điều đáng nhớ, hãy lưu giữ chúng trong tim mình. Khi chia tay, mọi người thường chỉ nhớ đến những giọt nước mắt, mấy ai nghĩ về nụ cười hay những khoảng khắc hạnh phúc bên nhau. Họ thường trách nhau tình yêu người này không đủ lớn để dành cho người kia, vì miệng nói yêu nhưng tay vẫn buông và chân vẫn dậm tại chỗ. Họ khóc trong tủi hờn vì người yêu đã làm họ đau. Nhưng sao không nghĩ ngược lại rằng, đó cũng là người đã cho mình biết thế nào là hạnh phúc, cho mình hiểu thế nào là yêu và được yêu. Nghĩ về những điều tốt đẹp, lòng sẽ thanh thản hơn. Bởi sống trên đời, thực lòng không ai muốn làm đau lòng ai cả. Người ta dù có thế nào cũng chẳng bao giờ chối bỏ được khao khát yêu thương và được yêu thương. Vì đó mới là ý nghĩa của cuộc sống mà mọi người đều vươn tới.

Lúc này, có thể bạn sẽ nói tôi là người giỏi triết lý trên những câu chữ, nhưng bạn ạ, hãy tin tôi đi. Đến một lúc rồi tất cả sẽ đi qua. Bạn sẽ vượt qua được những khổ đau theo một cách mà chính bạn cũng không hiểu nổi với một nghị lực phi thường. Tôi lấy gì để đảm bảo với bạn điều này ư? Vì tôi tin ở bạn. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được. Vì không ai muốn đắm chìm trong biển khổ cả, và vì những người phụ nữ lớn tuổi hơn, từng trải hơn tôi đã dạy tôi điều đó từ bài học của chính họ. Chơi với những người lớn tuổi hơn mình, bạn sẽ học được khối điều tốt đẹp từ họ đấy.

Làm Sao Để Quên Một Người Mình Yêu Đơn Phương?

Để quên đi một tình yêu đơn phương, một người không yêu mình cách tốt nhất là hãy: thôi nghĩ về nó, đừng nhớ đến những chi tiết cũ nữa, tìm cho mình một sở thích mới, một mục đích sống khác.

Đừng cố gặm nhắm, suy nghĩ về nó nữa

Điều đầu tiên cần làm, đó là bạn cần luôn tự nhủ mình không được gặm nhấm, nhớ nhung về chúng mỗi ngày. Bạn chưa bao giờ có tình yêu đó, vậy nên mỗi ngày thức dậy bạn đều đặt cho mình hàng trăm câu hỏi, hàng trăm câu Nếu… thì… Việc gặm nhấm rằng bạn đã có thể thay đổi, hay anh ấy đã cười với mình ra sao, nói chuyện với mình dịu dàng khác với những người khác thế nào…vv… chỉ khiến trái tim bạn thêm nhức nhối và có thêm cơ hội để nghĩ về người đó mà thôi.

Đừng nhớ đến những chi tiết

Gạch đầu dòng này khá giống với điều thứ nhất, tuy nhiên sự ám ảnh này lại chỉ hướng về những điều nhỏ nhặt bạn ấn tượng trong thời gian hai người tiếp xúc. Một cái nắm tay nhẹ nhàng, một cuộc nói chuyện gần gũi, một nụ cười ấm áp hay những lời thủ thỉ dịu dàng… chính là những nhân tố ngăn bạn không vượt qua người ấy HÀNG NGÀY.

Hãy khóc nếu cần thiết

Sau một loạt những hoạt động hàng ngày để khiến tâm trạng bạn hưng phấn, sẽ ổn thôi nếu đêm tới và bạn lại chìm trong sự phiền muộn. “Đừng thấy đáng tiếc vì đã khóc. Nếu không có cảm xúc này, chúng ta chỉ là những con robot”. Bạn có thể cố gắng tỏ ra mạnh mẽ trước những người xung quanh, để họ truyền vào bạn niềm cảm hứng và sự tự tin. Nhưng khi đối diện với chính mình, hãy luôn thành thật. Nếu bạn đau khổ, hãy để nỗi buồn được giải thoát, giữ chúng bên trong chỉ giống như một liều thuốc độc lan dần mà thôi.

Bạn có chắc rằng người ấy cũng có tình cảm với bạn? Bạn có nhớ nổi hành động, thái độ của họ có thật sự thể hiện là họ quan tâm? Nếu họ không thể tiến tới một mối quan hệ với bạn và cũng không thể trở thành bạn bè để tìm hiểu thêm về bạn, vậy thì tất cả những điều khiến bạn ám ảnh – tất cả đều là một sự ngộ nhận cay đắng.

húng ta đã gặp nhau sai thời điểm, đó là điều tôi luôn tự nhủ bản thân mình. Có lẽ một ngày nào đó, nhiều năm sau này, chúng ta lại gặp nhau ở một hàng cafe xa khỏi nơi đây. Nơi nào đó mà chúng ta có thể cho nhau thêm một cơ hội.

Hãy luôn năng động

Bạn phải chắc chắn rằng mình cần luôn linh hoạt và cố gắng trong việc tự kéo mình ra khỏi vũng lầy vô vọng này. Tại sao không thử bắt đầu với một thói quen mới, một thú vui mới mẻ mà bạn chưa bao giờ làm? Điều này luôn đúng và cần thiết trong mọi trường hợp muốn-vượt-qua-ai-đó của tất cả mọi người trên Trái Đất này.

Tạo một kế hoạch cho riêng mình

Bạn cần phải có một bản kế hoạch cho riêng mình. Ngày lễ? Thay vì ngồi nhà và theo dõi Facebook của người ấy, hãy ra ngoài và tận hưởng một buổi tối thật vui vẻ cùng bạn bè, chụp những bức ảnh thật đẹp và biết đâu, chính anh ấy mới là người phải “stalk” lại Facebook bạn.

tu khoa

làm sao để quên một người mình yêu đơn phương

làm thế nào để quên được người mình yêu

làm sao để quên người mình yêu

Có thế bạn quan tâm :

Cách Tốt Nhất Để Quên Một Người Đã Từng Yêu Rất Nhiều

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong đau thương, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên nó đi, đừng nhớ nữa nhưng nó vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát ” Từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên; đời việc gì đến sẽ đến; Nhưng ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên “. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian như vậy là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn. Cách tốt nhất để quên là gì? có lẽ nhiều bạn đã đặt câu hỏi này.

Chia sẻ của An Nam

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong nỗi đau, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên người ấy đi, đừng nhớ nữa nhưng dù cố gắng quên vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát sau ” từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên đời việc gì đến sẽ đến những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên “. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn.

Khi bạn đã cảm giác thấy nhói đau vì người ấy bạn chỉ cố sống, cố chết tìm mọi cách để quên đi người ấy. Bạn bắt đầu giết thời gian bằng mọi công việc để tránh những giây phút phải nhớ, thực chất đó chỉ là cách quên tạm bợ mà thôi. Bạn có thể quên được bao lâu 1h hay là một ngày. Màn đêm buông xuống bạn sẽ lại buồn, lại nhớ, nước mắt bạn lại rơi trong màn đêm đen, bạn lại vật vã với nỗi nhớ. Sở dĩ bạn đau khổ vật vã như thế vì bạn đang chống đối lại nỗi nhớ trong trái tim mình, bạn đang nhớ rất nhiều nhưng bạn lại bắt trí nhớ mình phải quên.

Khi bạn cố gắng chống đối lại một điều gì đó, nhưng sức mạnh của bạn không đủ, bạn quá yếu đuối, bạn quá đau đớn, thì bạn hãy chấp nhận nó, để nó đưa bạn vi vu đi đến từng ngõ ngách rồi bạn sẽ trở thành người bạn thân thiết với nó, nỗi nhớ sẽ không còn làm bạn đau nữa. Có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ rằng nhớ là cách quên một người hãy cho phép mình được nhớ đi, hãy cho phép mình hòa vào nỗi nhớ đó, đừng sợ những dòng tin nhắn, đừng sợ những kỉ vật cũ, đừng sợ những con đường quen thuộc. Khi bạn đã đủ dũng cảm để đọc những dòng tin nhắn cũ, xem lại những kỉ vật quen thuộc và bước đi trên con đường cũ thì bạn mới thực sự đối mặt được với nỗi nhớ của mình. Dù biết chắc rằng tim bạn sẽ đau, nước mắt bạn sẽ rơi thật nhiều nhưng cứ để nó đau đi, khi bạn đã đau đến tận cùng của nỗi đau và khóc không còn nước mắt để khóc bạn sẽ không đau, không khóc nữa.

Đôi khi bạn bước trên đường tấp nập thấy rất nhiều cặp đôi yêu nhau, bước đi bên nhau với những cử chỉ thân mật yêu thương làm bạn đau nhói trong lòng. Bạn tìm cách né tránh, bạn bắt đầu nhìn xa xa, nhìn lơ đãng miễn sao để bạn không nhìn họ nữa, nhưng bạn cũng không thể nào thôi không nhớ, dù không nhìn nhưng tim bạn vẫn đau. Nếu trong trường hợp như thế bạn hãy cứ nhìn đi, hãy nhớ đến kỉ niệm của bạn đi, hãy nhớ có một thời bạn cũng được người ấy chở lòng vòng vi vu ngoài phố, cũng được người ấy ôm từ phía sau, thậm chí có những lúc nũng nịu vui đùa. Hãy nghĩ chắc lúc ấy nhiều người ghen tị với mình lắm, giống như lúc này bạn đang ghen tị với những cặp đôi kia. Sau đó bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều, dù cho bạn muốn khóc thì bạn hãy cứ khóc đi, sau đó bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những khoảnh khắc đó.

Sau những lần tan vỡ bạn thấy rằng bạn đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, bạn biết được cách để quên đi người ấy là hãy nhớ đến người ấy khi bạn muốn nhớ, đừng gạt mọi thứ ra, mà ngược lại hãy nghĩ về nó nhiều hơn, nghĩ về nỗi nhớ giống như là bạn đang trải qua. Khi bạn cố gắng chạy đi, hay né tránh thì nó sẽ luôn đuổi theo bạn, xà vào bạn làm bạn sợ hãi, làm bạn đau khổ, làm bạn trở nên yếu đuối. Bạn cảm giác mình trở thành kẻ thất bại, vì vậy hãy dũng cảm lên, đứng dậy và đối đầu với nó đi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ trở lại, bạn sẽ trở thành người không thất bại.

Cập nhật : bởi