Top 6 # Làm Sao Để Người Yêu Cho Sờ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Có Người Yêu?

Người thực sự phù hợp với bạn, người mà vừa gặp bạn sẽ biết ngay là “đúng người rồi”, rất có thể chưa xuất hiện trong mạng lưới quan hệ hiện tại của bạn.

Cách mà bạn cần thay đổi bây giờ đó chính là sự “lười biếng” của bản thân, thay vì dành nguyên ngày cuối tuần để ở nhà ngủ thì bạn có thể ra ngoài dạo chơi, nếu bạn là một người không thích di chuyển thì bạn có thể chọn một quán cafe ngồi ở đó và quan sát mọi người xung quanh, bạn sẽ nhận ra nhiều điểm thú vị, cũng như kiểu tính cách của mỗi người đấy, biết đâu trong số ấy mắt bạn lại chạm nhau với một cô nàng hay anh chàng nào đó thật sự phù hợp với bạn thì sao. Qua cuộc khảo sát nhỏ thì có khoảng 60% các cặp đôi nên duyên với nhau khi vô tình gặp nhau ở quán cafe đấy.

Như một chú ếch ngồi đáy giếng, bạn chỉ có thể tìm hiểu và làm quen với những người cùng nằm trong “đáy giếng” của mình. Bước ra khỏi miệng giếng, biết đâu bạn sẽ đụng ngay “người thương”.

Do kỹ năng nói chuyện của bạn “chán như con gián”, không mang lại sức hút với đối phương nên khiến việc tìm hiểu đối tượng mà bạn đang hướng đến bỗng trở nên khó khăn hơn.

Bây giờ, giả sử như bạn đã tìm thấy người thương, nhưng sẽ thế nào nếu:

– Bạn nói chuyện chán phèo khiến người ta tụt cảm xúc – Bạn không quản lý được cảm xúc của bản thân, buồn vui vô cớ, mưa nắng thất thường khiến người ta mệt mỏi – Bạn không biết cách lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ…khiến tình cảm nhạt dần – Bạn không biết cách làm mới bản thân, cứ mãi một màu như thế, khiến người ta cảm thấy chán – Bạn không biết cách biểu lộ tình yêu, khiến người ta hiểu lầm, hoặc cảm thấy không được tôn trọng

Bạn cũng đâu muốn thế đúng không? Nhưng biết sao được bản tính ban đầu đã là như thế rồi thì thay đổi bằng cách nào bây giờ? Nhưng không bạn có thể thay đổi được đấy.

-Nguồn TLHTY-

Người Yêu Lý Tưởng Làm Sao Để Lựa Chọn Cho Đúng?

Chắc hẳn ai cũng từng xây dựng cho mình một hình ảnh người yêu kiểu mẫu. Đó là tập hợp những mong muốn của bản thân về người yêu của mình từ ngoại hình, tính cách, công việc… Tuy nhiên hình mẫu được xây dựng không phải lúc nào cũng giống với thực tế. Và những bản danh sách đó hầu hết mới là cái vỏ ngoài chứ chưa thực sự chú trọng tới điểm mấu chốt cần có trong tình yêu. Vậy một người yêu lý tưởng là người thế nào?

Chia sẻ của An Nam

Người yêu lý tưởng không phải là người có bề ngoài xuất sắc hay công việc hoàn hảo. Khái niệm lý tưởng được đề cập ở đây là hướng tới những tính cách giúp cho mối quan hệ ổn định. Hai người xa lạ hợp lại với nhau luôn có những lúc bất đồng quan điểm. Vậy những tính cách nào giúp cho cơ hội hòa hợp của hai người được nâng cao?

1. Khả năng kiểm soát bản thân

Kiểm soát bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ trong cuộc sống, trong giao tiếp, trong các mối quan hệ mà trong tình yêu cũng vậy. Kiểm soát hành vi và cảm xúc của bản thân, đặc biệt là kiểm soát những cơn giận dữ của chính mình sẽ giúp mối quan hệ của hai người hòa hợp và duy trì. Người yêu lý tưởng là người có thể kiểm soát được bản thân mình. Khi chúng ta bùng nổ về cảm xúc mà không thể kiềm chế, từ lời nói tới hành động đều thiếu lý trí và gây tổn thương đối phương. Điều đó không hề tốt cho một mối quan hệ. Hai người chỉ có thể hiểu nhau và giải quyết được vấn đề khi bình tĩnh nói chuyện được với nhau.

Không chỉ có vậy khả năng kiểm soát bản thân là cơ sở của một người đàn ông chung thủy. Không một người nào mong muốn chia sẻ người yêu với người khác. Sự chung thủy gắn liền với tiêu chuẩn người yêu lý tưởng của chúng ta. Không thiếu trường hợp người có lỗi nói rằng họ chỉ có ham muốn tình dục thôi chứ không thay lòng đổi dạ. Việc không kiểm soát được bản thân khiến họ không đảm bảo sự chung thủy của mình. Khi đã bị phản bội, sự tin tưởng bị lung lay và mài mòn. Thiếu lòng tin và không chung thủy không thể khiến mối quan hệ không thể duy trì chứ chưa nói đến việc đảm bảo cho mối quan hệ tốt đẹp.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Ý thức của đối phương

Việc ý thức đúng là cơ sở cho thái độ và cách ứng xử đúng. Nếu đối phương ý thức được điều gì là quan trọng và cần thiết trong tình yêu, họ sẽ biết cân nhắc thái độ và việc làm của mình. Sự ý thức cũng được xem như động cơ để giải quyết sai lầm của mối quan hệ, giải quyết vấn đề mang tính xây dựng và sự thỏa mãn với mối quan hệ. Sự ý thức cũng giúp đối phương trở thành một người yêu lý tưởng.

3. Có tư tưởng quyết đoán không bảo thủ

Một người đàn ông có tư tưởng quyết đoán không bảo thủ là điều hết sức quan trọng, chắc các bạn đều sợ hãi với những ông chồng gia trưởng và bảo thủ. Những người đó có thể sẽ khiến cho bạn tổn thương bất cứ khi nào, bởi họ luôn cứng nhắc và luôn cho rằng suy nghĩ của mình là đúng và không cần phải bàn bạc hay lắng nghe ai, sống với những người có tư tưởng bảo thủ thực sự rất mệt mỏi, đôi khi cảm giác cuộc sống quá ngột ngạt.

4. Biết quan tâm chia sẻ

Một người yêu biết quan, chia sẻ thực sự là một người lý tưởng, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy một người để sẻ chia, giải tỏa là điều thực sự rất cần thiết, người ấy không những lắng nghe bạn ca thán, thậm chí còn cho bạn được những lời khuyên bổ ích nhất có thể, giúp bạn nhìn sâu xa vấn đề hơn. Sống bên người ấy thực sự là một cuộc sống lý tưởng nhất, không những vậy người ấy còn hiểu và biết nhường nhịn bạn.

Cập nhật : bởi

Làm Sao Để Quên Người Yêu Cũ Đây?

Dù bạn đang sống trong tình yêu và đã kiếm tìm cho mình một bến bờ hạnh phúc mới, hình bóng người ấy vẫn không thể phai nhòa trong trái tim bạn.

Bạn đã cùng người ấy trải qua quãng thời gian tốt đẹp với một tình yêu ngọt ngào say đắm. Và cho đến tận bây giờ, khi cả hai đã chọn cho mình những con đường tình yêu mới, bạn mới nhận ra một sự thật mà từ lâu bạn dường như cố tình quên lãng: bạn vẫn thầm yêu người tình cũ và dường như người ấy mãi là “người tình duy nhất” trong trái tim yêu thương của bạn. Liệu đó có là cảm xúc thật sự và bạn phải làm sao để đối mặt với sự thật ấy?

Tâm lý khi yêu

Để tìm lời giải thích cho sự thật vì sao bạn không thể quên được hình ảnh của người ấy trong trái tim mình, điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là lí do vì sao bạn vẫn còn nhớ về những kỉ niệm khi còn gắn bó với người yêu cũ? Yêu là một quá trình phát triển tâm lý được kiểm soát bởi não bộ chứ không đơn giản là những cảm xúc tự nhiên xuất hiện và vội vàng biến mất trong phút chốc như ta thường nghĩ.

Bạn cảm thấy mình đã yêu 1 ai đó thực sự khi người ấy hội tụ tất cả những tiêu chuẩn mà bạn tự đặt ra cho mình. Những tiêu chuẩn ấy có thể dựa trên những gì bạn tự hình dung về người yêu tương lai của mình và được chia làm 2 loại cơ bản: những gì bạn yêu thích, say mê, mong muốn tìm được một người có cùng sở thích và những gì bạn không hài lòng ở bản thân, mong muốn có thể tìm được 1 ai đó bù lại cho mình những thiếu xót ấy.

Nếu như bạn gặp một ai đó có thể đáp ứng được cả 2 hai yêu cầu ấy, bạn sẽ dễ cảm nhận được sự đồng điệu giữa hai tâm hồn và có thể yêu người ấy thật đậm sâu.

Vì sao bạn không thể quên người ấy?

Dưới góc độ tâm lý, nơi nào ai đó có thể bắt nhịp được với giai điệu tình yêu của con tim đang bồi hồi, rạo rực yêu thương của bạn, đó cũng chính là nơi tình yêu bắt đầu và như tự bao giờ người ấy xuất hiện trong thế giới tình yêu với bao điều ngọt ngào, nồng say nhất. Tuy nhiên, khi bạn so sánh và chợt nhận ra người đang cùng bạn vun đắp cho tình yêu và hạnh phúc sau này không thể có được những điều mà bạn từng cảm thấy tự hào ở người yêu cũ, bạn sẽ có cảm giác hẫng hụt và chán nản. Chính điều này sẽ làm xuất hiện trong bạn ý nghĩ : ” Có phải mình đã sai khi lựa chọn anh ấy?” hay ” Có lẽ trở về với người yêu cũ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều so với bây giờ?”.

Bạn cũng khó quên được hình ảnh của người yêu cũ khi luôn tự xác định mình chỉ yêu anh ấy hay cô ấy chỉ để xóa đi nỗi cô đơn, trống vắng hay cảm giác hẫng hụt sau khi nói lời chia tay với người ấy .Và người bạn lựa chọn chỉ có thể đóng vai trò như một “người yêu thay thế” trong phút yếu mềm và xoa dịu nỗi đau, cảm giác mất mát mà người ấy đã để lại cho bạ. Người yêu mới có thể thật lòng và thực sự muốn gắn bó lâu dài với bạn nhưng trong tâm trí bạn đã vội khắc sâu ý nghĩ: người đó mãi mãi chỉ là một tình yêu thay thế và khỏa lấp sự trống trải trong trái tim.

Bạn cũng đâu dễ lãng quên khi mình có thể nhìn thấy đâu đó bóng hình người ấy trong chính hình ảnh của người yêu mới. Họ có thể giống nhau về ngoại hình, về phong cách nói chuyện, về cách họ quan tâm và lo lắng cho bạn. Nhưng dù họ có giống nhau vì bất cứ lí do gì chăng nữa thì một ngày bạn cũng chợt nhận ra dường như mình đã lựa chọn người yêu mới chỉ vì đã yêu một điều gì đó dường như chỉ thuộc về người ấy.

Bạn đã quá quen với những gì người ấy đã mang đến cho cuộc sống của bạn vì thế người yêu mới cũng chỉ giúp bạn tìm về với quá khứ ngọt ngào bên người ấy mà thôi. Trong trường hợp này nếu bạn đem so sánh người ấy và người yêu hiện tại thì Người ấy sẽ vẫn là lựa chọn số 1 của bạn!

Bạn làm sao có thể quên đi hình ảnh người ấy cùng với tình yêu chân thành mà cả 2 đã dành cho nhau khi chính bạn cũng không hiểu điều gì đã đặt dấu chấm hết cho tình yêu tuyệt đẹp ấy. Bạn đau khổ, dằn vặt khi thấy thiếu vắng hình bóng người ấy trong cuộc đời mình. Không điện thoại, không thư từ, không gặp gỡ, không một chút tin tức về người ấy. Người ấy từ chối mọi cuộc hẹn hay tránh những cơ hội đối diện trực tiếp để giải thích với bạn về sự đổi thay vô cớ của người ấy. Bạn làm sao có thể quên đi những kỉ niệm ngày còn bên nhau để đi tìm một hình bóng khác trong khi con tim yêu dại khờ vẫn hướng về bóng hình ai “ở nơi kia xa lắm”.

Bạn sẽ phải làm sao?

Nếu như bạn đã chính thức nhận lời yêu, bạn cần có trách nhiệm với lời hứa và quyết định của mình. Đừng để những hình ảnh đã thuộc về quá khứ xâm chiếm con tim hay dày vò tâm trí bạn và làm cho con tim đang rạo rực yêu thương của người luôn ở bên và thực lòng quan tâm đến bạn phải nát tan. Đừng để con tim phai nhòa lí trí và tình yêu của bạn có thể đi đúng hướng.

Bạn cũng nên nhớ rằng những phút giây ngọt ngào bạn đã từng trải qua cùng người ấy và hình ảnh thực của chàng hoặc nàng trong bạn hoàn toàn tách rời nhau. Bạn cho rằng đây mãi là “cảm giác duy nhất” đơn giản vì người ấy là người đầu tiên cho bạn những kỉ niệm đó. Hãy nhớ rằng những phút giây tuyệt vời ấy hoàn toàn có thể quay trở về khi bạn thực sự quên đi cảm giác “duy nhất” mỗi lần nghĩ đến người ấy.

Bạn có thể chủ động gặp gỡ hay liên lạc với người ấy để chứng minh rằng mọi chuyện thực sự đã chấm dứt và tình yêu không thể quay trở về. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè tâm trạng của mình để nhận được những lời khuyên hữu ích hay ít nhất điều này có thể giúp bạn chấp nhận sự thật dù đó là một sự thật phũ phàng mà bạn đã cố tình quên lãng.

Hãy bắt đầu một mối quan hệ mới với sự chung thủy và thái độ nghiêm túc với người yêu mà mình đã chọn. Bạn nên suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì trong tình yêu. Biết đâu bạn cũng có thể cùng người ấy nối lại tình xưa khi tình yêu đã thực sự trở về và đó chính là người duy nhất có thể đem đến cho bạn một hạnh phúc trọn vẹn.

Tuy nhiên khi tình yêu của bạn và người ấy không còn tồn tại, đừng cố gắng níu kéo những gì đã không còn thuộc về bạn nữa. Chia tay không có nghĩa là thế giới đã đến ngày tận thế. Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi được quá khứ nhưng hoàn toàn có thể quyết định được tương lai mà tình yêu đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Đừng quên rằng người ấy hợp với bạn cũng không đồng nghĩa với việc chỉ duy nhất người ấy mới có thể mang đến cho bạn hạnh phúc. Biết đâu trong thế giới này còn một ai đó tuyệt vời hơn người ấy đang chờ đợi bạn ở một bến bờ xa xăm mà chỉ có bạn mới có thể đem đến cho họ tình yêu và hạnh phúc.

Thay vì khuôn mặt u sầu, đầy thất vọng khi nghĩ về những tháng ngày tình yêu không mấy hạnh phúc của mình, bạn nên dành thời gian gặp gỡ bạn bè hay đi du lịch để sẵn sàng hơn cho một khởi đầu mới của tình yêu và cho những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

Làm Sao Để Người Ta Biết Mình Yêu Người Ta?

PNO – Trước khi kết hôn, các bạn trẻ hay hỏi tôi “Làm sao biết người ta có yêu mình thật lòng?”. Sau khi kết hôn một thời gian, câu hỏi được đổi thành: “Làm sao để người ta biết mình yêu người ta?”.

Câu hỏi đảo chiều này quả thật trả lời. Vì sao chúng ta yêu thương ai đó mà họ không biết, không cảm nhận được? Tôi xin chia sẻ vài tâm sự mà tôi được nghe trong quá trình làm tham vấn tâm lý.

Người vợ: “Tôi thấy tôi hết lòng lo cho chồng con. Vì con còn nhỏ tôi phải dành nhiều thời gian cho cháu, sao anh ấy ích kỷ vậy, chỉ biết đến mình, vợ lơ là chút là than vợ hết yêu. Tôi vẫn lo chu đáo cho anh ấy, cơm bưng nước rót, có thiếu gì đâu. Chỉ là thời gian này tôi bận cháu nhỏ nên ít gần gũi thôi”. Người chồng: “Tôi đi làm tối mắt, tối mũi. Thời buổi kinh tế khó khăn, áp lực tiền bạc lo nuôi cả nhà làm tôi mệt mỏi lắm. Làm ăn thì phải có bạn, có nhậu mới có cơ hội kiếm tiền. Vậy mà về nhà là cô ấy than, cứ trách anh ít quan tâm tới em, chỉ biết đi làm, đi nhậu…Cô ấy dằn dỗi, nghi ngờ tôi có bồ… Tôi mệt quá rồi”. Người mẹ: “Tôi đau đớn quá, con tôi bỏ nhà đi, để lại cho tôi một bức thư nói nó không được tôi yêu thương. Nó buồn chán vì tôi hay quát mắng, cấm đoán nó. Nó bảo tôi coi nó như đứa con rơi, con nhặt được. Nó còn hỏi: “Con không biết con có phải là con ba mẹ không nữa?”. Tôi chỉ muốn khắt khe để con nên người, chẳng lẽ tôi sai? Tôi không yêu con thì yêu ai?”

Những dòng tâm sự trong nước mắt đó đã giúp tôi nhận ra một điều: mình yêu thương ai đó chưa chắc người đó đã hiểu được tấm lòng của mình. Tôi cũng từng có lúc rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chồng tôi luôn nói tôi yêu công việc hơn anh ấy và các con; trong khi tôi nghĩ tôi làm việc là để kiếm tiền đỡ đần cho anh ấy một phần gánh nặng kinh tế. Tôi làm vậy vì tôi yêu chồng, yêu con, sao anh ấy không hiểu?

Tôi tìm hiểu lý do và nhận ra mình và những người cùng cảnh đã không “biết yêu”. Yêu theo cách mình nghĩ, cách mình cho đi có thể sẽ không phù hợp với người kia bởi sóng cảm xúc của mỗi người chúng ta khác nhau. “Đừng làm những gì mình không thích cho người khác” là chưa đủ mà cần biết “Làm những gì người khác thích mình làm”. Người vợ vì yêu chồng nên lo lắng cho từng bữa ăn của chồng mà quên rằng người chồng cần cử chỉ âu yếm, sự gần gũi thể xác hơn là chuyện ăn uống. Người chồng yêu vợ lo kiếm tiền cho vợ nhưng lại quên mất vợ mình cần mình nói chuyện hàng ngày, cần những lời khen, những lời động viên hơn cả chuyện tiền bạc. Người cha/mẹ lo cho con mọi thứ, uốn nắn con từng lỗi nhỏ mà quên rằng con cần được bố mẹ dành thời gian ở bên cạnh, tâm sự, làm bạn với con. Con cần ngợi khen, cần động viên khích lệ để con sửa sai chứ không cần sự chê trách. Càng chê trách con càng tự ti, càng khó sửa lỗi…

Thạc sĩ PHẠM THỊ THÚY

Giảng viên Học viện hành chánh