Top 9 # Làm Sao Để Hết Đổ Mồ Hôi Tay Chân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Giải Đáp: Làm Sao Để Hết Đổ Mồ Hôi Tay Chân?

Trị bệnh ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt và muối trắng là một trong những phương pháp dân gian tốn rất ít tiền mà mang lại hiệu quả rất cao. Cùng xem cách trị ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt, muối trắng và trà xanh sau:

Ra mồ hôi thường là do vận động hoặc khi thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu ra mồ hôi tay nhiều sẽ gây cản trở trong công việc, hạn chế trong giao tiếp. Ra mồ hôi chân nhiều khiến bạn bị hôi chân, hoặc kém tự tin trong mọi hoạt động. Khi bị ra mồ hôi tay chân, bạn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị dân gian bằng lá lốt, trà xanh hoặc muối trắng sau đây:

1. Cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Phương pháp trị đổ mồ hôi tay bằng lá lốt rất đơn giản mà lại có hiệu quả rất nhanh. Chỉ với một nắm lá lốt trong vườn nhà là bạn đã có một loại thuốc tốt để trị chứng tiết nhiều mồ hôi tay chân.

Cách làm như sau:

– Bước 1: Lấy 30 gam lá lốt tươi rửa sạch và cắt nhỏ.

– Bước 2: Cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch.

– Bước 3: Sau đó đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi.

– Bước 4: Để nước nguội bớt rồi ngâm tay và ngâm chân vào.

Lá lốt có tính ấm có thể giúp tay chân điều hòa khí huyết, giúp tuyến mồ hôi hoạt động bình thường, giảm tiết mồ hôi.

Hoặc có thể sử dụng nước lá lốt để uống bằng cách: lấy một nắm lá lốt 30gam đã sao vàng đun cùng 500ml nước chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Bạn có thể dùng nước lốt này uống cả ngày như uống nước lọc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau đó, ngừng uống 4 đến 5 ngày rồi lại tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa. Chắc chắn bài thuốc này sẽ giúp bạn hạn chế tốt đa tình trạng tăng tiết mồ hôi chân tay rất hiệu quả.

2. Trị mồ hôi tay chân tận gốc bằng muối trắng và lá ngải cứu

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối trắng và lá ngải cứu là một trong những phương pháp điều trị dân gian được nhiều người áp dụng thành công. Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát sau đó đốt cho bát nóng lên, cho một vài hạt muối trắng vào, rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân, giúp cải thiện đáng kể bệnh ra mồ hôi chân tay.

3. Dùng chè xanh trị bệnh ra mồ hôi chân hiệu quả

Cách đơn giản hơn, bạn có thể đun lá chè xanh để ngâm chân, rửa tay. Lá chè có tính sát khuẩn sẽ giúp giảm đáng để lượng tiết mồ hôi ở chân tay. Nên dùng phương pháp này thường xuyên như một thói quen để vệ sinh chân tay. Phương pháp này còn giúp bạn tránh được hiện tượng chân bốc mùi khi đi giày vào mùa đông hoặc tiết mồ hôi quá nhiều khi chơi thể thao vào mùa hè.

Trong y học hiện địa ngày nay, nhiều người lựa chọn cách phẫu thuật cắt hạch giao cảm để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi tay chân. Nhưng biện pháp này lại dễ dẫn đến nhiều biến chứng không tốt, thậm chí là có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, trước khi quyết định áp dụng giải pháp này bạn cần cân nhắc thật kỹ những điểm được – mất khi phẫu thuật.

Chè xanh có tác dụng tốt để sát khuẩn tay chân ra nhiều mồ hôi

Nếu tình trạng bệnh ở mức nhẹ, bạn nên kiên trì áp dụng các liệu pháp điều trị dân gian cũng có thể đem lại hiệu quả tốt. Nhưng đòi hỏi bạn sự kiên trì, nhẫn nại và chịu khó. Những bài thuốc dân gian tuy đơn giản nhưng có thể cho kết quả tốt không ngờ.

Được tổng hợp bởi tiinlove.net

Làm Sao Bớt Đổ Mồ Hôi Tay, Chân?

Đổ mồ hôi tay gây trở ngại rất lớn trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Khi tập thể thao nhiều, làm việc nặng, nhiệt độ môi trường cao thì việc tiết mồ hôi rất cần thiết, giúp điều hòa thân nhiệt. Hệ thần kinh giao cảm giữ vai trò điều tiết mồ hôi ra ngoài. Với một số người có hệ thần kinh này hoạt động quá mức sẽ gây nên tình trạng đổ mồ hôi ngay cả khi không hoạt động nhiều và thường xuất hiện khu trú ở vùng đặc biệt như đầu, bàn tay, nách, lòng bàn chân…

Có thể do di truyền

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Bình, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến – Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Bình Dân, TP. HCM cho biết, gần 3% dân số, phần lớn là người từ 25 đến 64 tuổi bị tăng tiết mồ hôi. Khoảng 30-50% là do di truyền. Tuy nhiên, bệnh nhân lại ít khi đi khám. Chỉ đến khi việc tăng tiết mồ hôi gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, giao tiếp xã hội và nghề nghiệp thì họ mới nhờ bác sĩ can thiệp.

Cũng theo bác sĩ Bình, tình trạng tăng tiết mồ hôi không có triệu chứng báo trước, khi hoạt động nhiều, chơi thể thao mồ hôi cũng không tiết nhiều hơn. Người bệnh có thể đổ mồ hôi từng đợt hoặc liên tục.

Phân loại

Đổ mồ hôi tiên phát: Thường không rõ nguyên nhân. Mồ hôi chủ yếu khu trú ở lòng bàn tay, nách, đầu, mặt và lòng bàn chân. Bệnh có thể khởi phát từ lúc nhỏ hay tiền dậy thì, triệu chứng nặng nề hơn trong giai đoạn dậy thì và kéo dài suốt cuộc đời.

Đổ mồ hôi thứ phát: Thường gây đổ mồ hôi toàn cơ thể. Nguyên nhân có thể do bị bệnh cường giáp, đang điều trị bằng nội tiết, tuổi mãn kinh, bị béo phì, rối loạn tâm thần…

Chọn phương pháp phù hợp

Đổ mồ hôi thứ phát được chữa bằng cách điều trị các nguyên nhân gây đổ mồ hôi. Khi bị đổ mồ hôi tiên phát hay thứ phát có thể được điều trị bằng các phương pháp sau:

Thuốc chống tiết mồ hôi: Phù hợp cho người đổ mồ hôi ít, vừa. Dùng Chloride hexahydrate nhôm (20-25%), cồn 90% bôi vào những vị trí ra mồ hồi 2-3 lần/tuần vào buổi tối.

Điện phân: Được áp dụng khi điều trị với các thuốc kháng mồ hôi không hiệu quả. Điện phân được dùng để điều trị đổ mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân, khó dùng trong trường hợp đổ mồ hôi ở nách, thân, đùi. Sử dụng dòng điện cường độ thấp (15-18 mA) áp vào lòng bàn tay hoặc bàn chân nhúng trong dung dịch điện giải. Lặp lại nhiều lần trong tuần, mỗi lần 20 phút, dần dần cách khoảng 1-2 tuần.

Phẫu thuật nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm: Áp dụng khi đổ mồ hôi nặng ở lòng bàn tay và nách.

Các hạch giao cảm là những chỗ nối thần kinh đến các tuyến mồ hôi ở lòng bàn tay, nách và vùng đầu cổ nằm dọc theo 2 bên cột sống trong lồng ngực. Phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch giao cảm 2-3 ở hai bên giúp hạn chế ra mồ hôi. Tuy nhiên, hạn chế là phần lớn bệnh nhân có hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ ở những vùng khác như: ngực, lưng và 2 lòng bàn chân.

Liệu pháp tâm lý: Các vấn đề về tâm lí thường là hậu quả của chứng đổ mồ hôi chứ không phải là nguyên nhân. Nên điều trị về tâm thần hay tâm lý có thể cải thiện được tình trạng đổ mồ hôi tay nhưng sẽ không giúp điều trị hết tình trạng đổ mồ hôi khú trú.

Lưu ý:

Một khảo sát thực tế năm 2006 trên 150.000 hộ gia đình tại Mỹ cho thấy tăng tiết mồ hôi khu trú gặp ở 2,8% khối dân số chung. Số bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi ở nách là 51%, lòng bàn chân 29%, lòng bàn tay 25% và mặt là 20%.

Đàn ông và phụ nữ có tỷ lệ mắc chứng tăng tiết mồ hôi ngang nhau và những ngườci thuộc nhóm tuổi 25-64 có tỷ lệ mắc cao nhất. Tuổi khởi phát trung bình là 25 nhưng chủ yếu còn tùy thuộc vào vùng cơ thể bị bệnh. Tăng tiết mồ hôi tay và nách có tuổi khởi phát trung bình nhỏ nhất, lần lượt là 13 và 19 tuổi.

Có đến 82% bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi bàn tay cho biết bệnh khởi phát từ lúc ấu thơ. Tuy nhiên, tăng tiết mồ hôi khu trú có thể khởi phát từ nhỏ nhưng người ta chỉ điều trị khi bắt đầu ở tuổi trưởng thành.

Không có một nghiên cứu nào ghi nhận diễn tiến tự nhiên của bệnh khi tuổi tăng dần. Tuy nhiên, theo ghi nhận mức độ của việc ra mồ hôi dường như giảm đi khi trên 50 tuổi.

Làm Thế Nào Để Hết Mồ Hôi Tay?

Mồ hôi ẩm ướt khiến bạn luôn tránh né cái bắt tay từ người đối diện và hay bị trơn trượt trong mỗi lần cầm nắm vật dụng trên tay,… đó mới chỉ là hai trong vô vàn điều phiền toái mà bất kỳ ai cũng mong muốn có thể chấm dứt ngay tức khắc. Thế nhưng “phải làm thế nào để hết đổ mồ hôi tay” – một vấn đề tưởng chừng như đơn giản thì sự thực lại khá là “đau đầu”, khó thực hiện.

Bản chất của bệnh tăng tiết mồ hôi tay là do nhánh giao cảm của hệ thần kinh thực vật (hệ thần kinh chi phối các chức năng tự động như bài tiết mồ hôi, nhịp tim, nhịp thở, tiêu hóa,…) bị rối loạn hoạt động. Và đến nay, y học vẫn chưa có bất kỳ một phương pháp nào có thể trị dứt điểm chứng bệnh này, ngay cả những can thiệp sâu như phẫu thuật cắt hạch giao cảm . Do đó, thay vì tìm cách triệt tiêu hết mồ hôi tay, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn những giải pháp có thể điều hòa ổn định hệ thần kinh giao cảm để đưa hoạt động bài tiết mồ hôi trở về bình thường. Như vậy sẽ an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

Mồ hôi tay là chứng bệnh rất khó để trị dứt điểm

Cách trị mồ hôi tay nào hiệu quả nhất?

Để đánh giá đâu là cách trị mồ hôi tay tốt nhất sẽ rất khó, vì để lựa chọn phương pháp phù hợp còn phụ thuộc mong muốn và khả năng chịu đựng của bạn. Có những cách giảm mồ hôi nhanh nhưng hiệu quả tạm thời và có thể gây tác dụng phụ, ngược lại, cũng có cách đơn giản hơn nhưng hiệu quả đến chậm, tốn nhiều thời gian theo dõi. Cụ thể là:

– Phương pháp tây y chữa mồ hôi tay như thuốc bôi xoa ngoài da, thuốc kháng cholinergic uống, điện di ion, tiêm botox hay cắt hạch giao cảm sẽ giúp giảm mồ hôi ngay sau khi sử dụng nhưng dễ tái phát. Thậm chí là bạn phải chấp nhận tình trạng tăng tiết mồ hôi bù trừ ở nhiều vị trí trên cơ thể sau phẫu thuật cắt hạch, đó cũng chính là lý do vì sao mà việc trị bệnh của bạn trở nên thất bại.

– Với cách chữa mồ hôi tay theo đông y, sử dụng những thảo dược có đặc tính cố biểu, liễm hãn (ngăn mồ hôi) để điều chỉnh hoạt động bài tiết mồ hôi của cơ thể dần ổn định. Bởi vậy, tác dụng sẽ chậm hơn so với tây y nhưng hiệu lực giảm mồ hôi duy trì lâu bền hơn, đặc biệt là an toàn cho người bệnh.

Chữa mồ hôi tay bằng thảo dược là giải pháp đã được rất nhiều người áp dụng thành công, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0972032029 để được tư vấn.

3 vị thảo dược chữa mồ hôi tay nổi tiếng trong đông y

Dựa trên kinh nghiệm của y học cổ truyền kết hợp với nghiên cứu dược lý hiện đại, các nhà khoa học đã đánh giá rất cao tác dụng của 3 vị thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du và Hoàng kỳ trong điều trị bệnh lý mồ hôi nhiều.

– Thiên môn đông: Nghiên cứu tại viện Dược liệu – Đại học Bundelkhand (Ấn Độ) cho thấy, Thiên môn đông làm giảm sự hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm, đồng thời bổ sung dịch cho cơ thể, nhờ đó giảm mồ hôi tự nhiên và ngăn mệt mỏi, kiệt sức do mất nước, điện giải qua mồ hôi.

Kết hợp nhiều thảo dược để trị mồ hôi tay hiệu quả nhất

chứa hoạt chất tanin có tác dụng làm săn da, thu nhỏ lỗ chân lông để ngăn mồ hôi tiết ra bên ngoài. Ngoài ra, theo nghiên cứu tại Đại học Y Hồ Bắc, Sơn thù du giúp điều hòa tuyến mồ hôi bài tiết thông qua ức chế ion Ca 2+ đi vào tế bào.

– Hoàng kỳ: là vị thuốc có tác dụng nâng sức bền của da và cải thiện tinh thần. Nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi khoa Thượng Hải cho thấy, người bệnh đã giảm hẳn tình trạng đổ mồ hôi trộm, giảm căng thẳng, hồi hộp, lo lắng khi sử dụng dịch chiết Hoàng kỳ.

Mặc dù tác dụng của Sơn thù du, Hoàng kỳ, Thiên môn đông đã được chứng minh rõ ràng, tuy nhiên việc sử dụng riêng lẻ từng thảo dược hoặc dùng cách đun sắc dược liệu thô sẽ khó mang lại hiệu lực tối ưu nhất. Chính vì vậy, để tăng hiệu quả điều trị và tiện dụng nhất, bạn có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ trị mồ hôi chứa các thành phần thảo dược này. Đây cũng là giải pháp đã được rất nhiều người bị ra mồ hôi tay áp dụng và cho kết quả tích cực hiện nay.

https://examine.com/supplements/astragalus-membranaceus/#summary13-0

https://www.spandidos-publications.com/etm/9/5/1773#b22-etm-0-0-2316

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/3184212

Bỏ Túi 5 Tuyệt Chiêu Xóa Bỏ Mồ Hôi Chân Tay

Chứng đổ mồ hôi tay chân khiến bạn khó chịu và gây bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Bằng những cách đơn giản với các nguyên liệu rẻ tiền sẵn có, bạn có thể dễ dàng khắc phục chứng bệnh này.

Muối nở (baking soda)

Muối nở có tính kiềm rất tốt cho việc chữa trị chứng ra mồ hôi chân tay. Pha 2 – 3 thìa canh muối nở vào nước ấm, sau đó bạn ngâm chân tay trong 20 – 30 phút. Massage tay chân với muối nở khi ngâm. Cuối cùng, bạn hãy lau khô tay chân. Tình trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nước hoa hồng

Bạn hãy mua nước hoa hồng tại địa chỉ đáng tin cậy hoặc tốt nhất là tự chưng cất nước hoa hồng tại nhà. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng thoa lên lòng bàn tay và chân. Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu rất tốt đối với da.

Nước lạnh

Nhúng tay chân vào nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Cách đơn giản này sẽ giúp khắc phục vấn đề tay chân đổ mồ hôi.

Bột ngô/phấn rôm

Cả bột ngô và phấn rôm đều có tác dụng làm khô da. Chỉ cần phủ bột ngô hay phấn rôm lên lòng bàn tay và bàn chân mỗi ngày 2-3 lần sẽ có tác dụng tức thì. Nên sử dụng bột phấn không thơm vì nó tốt hơn, tự nhiên hơn và an toàn hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

Chanh tươi

Phơi khô vỏ chanh, sau khi nó trở nên khô cứng, nghiền mịn chúng thành bột. Bạn thoa bột này lên tay chân để giảm tình trạng đổ mồ hôi. Bạn có thể bảo quản trong hộp kín và dùng dần.

Bạn pha nước cốt chanh tươi với rượu vodka rồi thoa lên tay chân. Để trong 15 – 20 phút rồi rửa sạch.

Pha nước cốt chanh với muối và thoa lên tay chân. Rửa lại tay chân khi đã khô.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác