Top 8 # Làm Sao Để Giữ Vững Quyết Tâm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Quyết Tâm Giữ Vững Trường Chuẩn Quốc Gia

Những năm học qua, tập thể thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng, đạt nhiều kết quả phấn khởi trong hoạt động giảng dạy và học tập, cũng như các hoạt động phong trào. Đặc biệt, trường đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục và kiên quyết chống “bệnh thành tích” trong giáo dục. Thực hiện nhiều hoạt động thi đua “dạy tốt, học tốt” và quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, hiện giáo viên nhà trường đạt chuẩn 100%, có 21/27 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ để tiếp tục tăng số lượng giáo viên có trình độ trên chuẩn, góp phần quan trọng cho việc nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Tăng cường chỉ đạo các tổ bộ môn tổ chức sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, tìm phương pháp truyền đạt kiến thức hiệu quả cho học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp để đánh giá năng lực của giáo viên, chất lượng học sinh. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thường xuyên động viên, hướng dẫn, kèm cặp học sinh yếu kém. Nhờ đó, chất lượng học tập của các em ngày càng nâng lên. Trong năm học 2018 – 2019, trường có tỷ lệ học sinh giỏi chiếm gần 20%, học sinh đạt giỏi cấp huyện có 18 em; học sinh giỏi cấp tỉnh có 4 em. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa rất phong phú nhằm giúp học sinh hình thành kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống; quan tâm giáo dục học sinh có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, lao động vệ sinh trường lớp, trồng và chăm sóc xây xanh, hoa kiểng, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên trường; phát động phong trào “Lớp em xanh – sạch – đẹp” thu hút đông đảo học sinh tham gia, với hình thức mỗi em tự trồng một chậu cây và đem vào trang trí trong lớp, nhà trường tổ chức chấm điểm cho những chậu cây đẹp và trao thưởng cho học sinh nhằm khích lệ phong trào.

Ngoài ra, trường còn tổ chức và tích cực tham gia các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao do ngành giáo dục phát động cũng như phối hợp tốt với các đoàn thể địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác xã hội hóa giáo dục, huy động học sinh ra lớp và giúp đỡ cho học sinh nghèo. Được biết, từ năm 2010 nhà trường đã xây dựng được phong trào “Vòng tay bè bạn” nhằm giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các em học sinh tham gia đóng góp mỗi tháng 1 lần, số tiền chỉ vài ngàn đồng được các em tiết kiệm từ tiền ăn bánh, kẹo gom góp lại để tặng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đồng thời, nhà trường còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh và “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cũng như quan tâm, dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người công dân hữu ích cho xã hội.

Với những nỗ lực trong công tác dạy và học, nhiều năm học liền tập thể trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2010 và đã tái chuẩn lần 2; trường còn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, năm 2018 và bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Thầy Huỳnh Thái – Hiệu trưởng Trường THCS Dương Kỳ Hiệp phấn khởi cho biết: “Những năm qua, trường luôn quan tâm, chú trọng nâng chất đội ngũ giáo viên, trọng tâm là nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới. Đặc biệt, tập thể nhà trường có tinh thần đoàn kết rất cao và phát huy tốt vai trò dân chủ trong nhà trường. Trường đạt chuẩn quốc gia là niềm vui, sự khích lệ rất lớn về mặt tinh thần đối với tập thể thầy và trò nhà trường, trong thời gian tới, trường sẽ cố gắng giữ vững các tiêu chuẩn đã đạt theo quy định”.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, tin tưởng rằng, Trường THCS Dương Kỳ Hiệp sẽ còn đạt được kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

H. Như

Làm Sao Để Giữ Vững Tâm Lý Khi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô?

1. Tạo tâm lý thoải mái trước khi thi

Thời gian chờ đợi trong quá trình thi khiến bạn cảm thấy hồi hộp và lo lắng, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả thi. Do đó, cách tốt nhất bạn nên làm đó là thật bình tĩnh, tự tạo cho mình tâm lý thoải mái, đừng quá quan tâm vào phần thi của người khác. Ngồi đợi cho đến phần thi của mình thì bạn hãy hít thở sâu nhằm tăng thêm sự tự tin và giảm bớt căng thẳng như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Kiểm tra lại hệ thống xe trước khi nhận xe

Để chắc chắn quá trình thi diễn ra suôn sẻ, bạn cần kiểm tra thật kĩ toàn bộ hệ thống xe trước khi nhận xe. Điều này không chỉ hạn chế tối đa việc xảy ra những sự cố, đồng thời giúp bạn an tâm hơn để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Ngược lại, nhiều người thường chủ quan không chú ý đến điều này dẫn đến trong quá trình thi xe gặp trục trặc ảnh hưởng lớn đến kết quả thi bằng lái xe. Hơn nữa, nó sẽ khiến tâm lý càng thêm hoang mang, lo lắng.

3. Tạo tư thế ngồi thật thoải mái

Khi chuẩn bị bước vào bài thi thực hành, bạn nên điều chỉnh lại tư thế ngồi cho thật thoải mái để có được một góc nhìn rộng, dễ dàng quan sát những điểm báo hay vạnh ngăn cách. Đây là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn có được bài thi tốt hơn vì vậy không nên bỏ qua bước này.

4. Tập trung cao độ để hoàn thành đúng trình tự bài thi

Đa số học viên khi bước vào phần thi thực hành thường do quá hồi hộp nên quên mất trình tự bài thi dẫn đến kết quả nhận được không như mong muốn. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần giữ tâm lý bình tĩnh và tập trung cao độ nhằm có được bài thi tốt nhất. Hãy nhớ rằng, tâm lý của bạn quyết định đến 80% kết quả thi, vì vậy đừng để nó cản đường bạn đi tới thành công.

11 Cách Giữ Vững Quyết Tâm Tập Gym Để Có Được Body Mơ Ước

Với hầu hết gymer, hầu như ai cũng trải qua những ngày lười biếng không muốn đi tập ở 1-2 tháng đầu tiên. Không chỉ bởi những cơn đau nhức, những chấn thương “đau muốn chết” mang lại mà còn rất nhiều thứ khác làm bạn bỏ lỡ 1 vài buổi tập rôi đến cả tuần và cuối cùng là bỏ luôn chuyện đi tập.

Nếu bạn mong muốn cải thiện bản thân, có thân hình đẹp hơn, có nhiều người chú ý hơn, phát triển cơn đường sự nghiệp tốt hơn thì hãy.

Đừng sợ bạn không như người ta

Ngày đầu tiên, ai cũng ngơ ngáo trong phòng tập, bạn cũng không ngoại lệ. Có thể bạn sẽ thấy ai cũng có body đẹp, ai cũng trông “ngon” hết. Còn bạn thì béo ú, xấu xí, ăn mặc luộng thuộng quá thể thiệt là ngại quá đi.

BỎ HẾT NHỮNG THỨ ĐÓ Ở NHÀ ĐI

Không ai là hoàn hảo khi mới bắt đầu, tất cả những người bạn thấy “ngon” ở phòng tập họ cũng trải qua chuyện của bạn. Họ chỉ khác bạn ở chỗ là họ không suy nghĩ về nó mà tập trung vào mục tiêu của mình.

Bạn cũng nên như vậy, cứ tập luyện đi, mọi người đều bận rộn để tập luyện cho mình, chẳng ai để ý đến sự hiện diện của bạn đâu mà lo.

Xem nó như một trò chơi

Hãy lấy cho mình một tờ lịch và đánh dấu những ngày bạn đi tập vô đó. Tự thúc đẩy bản thân không để nó được trống ngày nào. Hãy xem đó như là 1 trò chơi và đừng để bị thua bởi 1 trò đơn giản như vậy chứ đúng không nào.

Mua một bộ đồ tập thật đẹp

Các nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy, bộ đồ tập màu đỏ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công cho bạn hơn. Tất cả những gì bạn cần là mua một bộ đồ đẹp màu đỏ hoặc màu bạn thích. Một trong những cách giữ vững quyết tâm tập gym khó ai biết được đúng không.

Tìm 1 phòng tập gần nhà

Việc tìm phòng tập gần nhà sẽ giảm bớt các lý do “vớ vẩn” của bạn như là “trời mưa rồi, ở nhà thui” hay là “phòng tập xa quá, mà xe sắp hết xăng rồi, thôi để mai đi” hay “hôm nay đi về không kịp rồi, thôi để hôm khác đi tập”…..

Để tìm được phòng tập gần nhà dễ dàng, bạn hãy truy cập vào trang Tìm phòng tập gym của Thể Hình Channel và nhập khu vực của bạn vào là sẽ tìm được ngay lập tức

Tạo bầu không khí hứng thú

Khi đi tập, hãy mang theo những bài hát yêu thích của bạn. Nó sẽ giúp tinh thần bạn tốt hơn và cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện. Một tâm trạng hưng phấn sẽ giúp bạn 50% sự thành công trong tập luyện.

Mua gói tập hẳn 3 tháng

Mẹo nhỏ này sẽ đánh vào lòng tham của bạn. Nếu bạn thật sự mua hẳn gói tập nhiều tháng như vậy nó sẽ giúp bạn biết tiếc tiền mà đến phòng tập nhiều hơn. Cứ như vậy bạn sẽ tạo được thói quen đến phòng tập nhiều hơn.

Lên kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch cho những bài tập khi đến phòng tập sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì và tập gì, tránh việc đến phòng tập chỉ biết mỗi chạy bộ rồi đi về, sẽ làm bạn nhanh thấy nhàm chán và không muốn đến phòng tập nữa. Một trong những cách giữ vững quyết tâm tập gym hiệu quả nhất dành cho bạn.

Chuẩn bị túi tập gym đầy đủ

Đây là bí quyết để trị những người thường xuyên mở miệng ra là bảo “trời ơi, tôi không có thời gian để cho gym hôm nay”.

Thuê huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn không tự lên cho mình 1 lịch tập và bạn cũng không rành cách tập sao cho đúng, hay sợ tập sai sẽ bị chấn thương…nói chung là những lý do khiến bạn ngại cầm đến cục tạ thì việc thuê Huấn luyện viên sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả những điều đó.

Một người huấn luyện viên tốt là một người luôn thúc đẩy bạn trong việc tập luyện, tạo cho bạn cảm hứng khi đến phòng tập và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng hơn.

Xem bài viết cách chọn huấn luyện viên thể hình sao cho tốt và top 10 huấn luyện viên thể hình cho nữ bạn nên chọn để biết thêm nha.

Tự thưởng cho mình cái gì đó yêu thích vào cuối tháng

Hãy tự thưởng cho mình 1 món quà to, nhỏ tùy thích. Ngay cả khi bạn đang tập giảm cân bạn cũng có thể cho mình một bữa ăn mà mình yêu thích. Bạn xứng đáng nhận được nó mà 🙂

Một tình yêu mới

Tình yêu là một thứ diệu kì, nó có thể khiến người ta thay đổi rất nhiều thứ. Và đó cũng có thể là một nguồn động lực để bạn có thể đến với phòng tập đều đặn hơn.

Biết đâu việc đến phòng tập thường xuyên lại giúp bạn có được 1 tình yêu mới giúp thoát kiếp FA bấu lâu. Mà có khi lại tìm được 1 anh huấn luyện xịn. Thế là đỡ tốn khối tiền thuê PT rồi.

Theo Brightside

Vì Sao Yêu Xa Không Bền Vững? Làm Sao Để Giữ Vững Tình Yêu Của Đời Mình?

John và Sarah yêu nhau được một thời gian ngắn. Thoạt đầu, Sarah không mấy để ý đến John, chàng trai có vẻ ngoài gầy gò, đen sạm nhưng được một ưu điểm rất lớn là thông minh và chịu khó. Anh ta để ý Sarah trong cuộc gặp gỡ thứ hai, cùng hai người bạn khác. Sarah là cô nàng có thể thiêu đốn trái tim bất kì chàng trai nào qua những câu chuyện của mình.

Cô là nhà văn, một người phụ nữ sắc sảo và lanh lợi dù ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng gương mặt thật sự sáng. John tìm mọi cách liên lạc với Sarah; cuối cùng, sự theo đuổi không ngừng nghỉ qua các cuộc gọi điện thoại và nhắn tin của John đã khiến Sarah mủi lòng. Cô cố gắng đáp trả tình cảm của anh ta.

Rồi sau 4 tháng, John và Sarah bắt đầu hẹn hò. Cuộc tình của họ ở độ mặn nồng và lãng mạn nhất của cuộc đời, nhưng thật bẽ bàng, cảm giác “khoái cảm” này chỉ kéo dài trong vòng 5 tháng. John và Sarah bắt đầu tìm thấy những khác biệt khó hòa hợp của nửa kia. Hai người không tìm thấy tiếng nói chung và quyết định không gặp gỡ một thời gian.

Dopamine cho cuộc sống vay mượn nguồn năng lượng thần kỳ

Câu chuyện giữa John và Sarah khiến ta hình dung một đường parabol thông thường trong câu chuyện tình cảm của các cặp đôi thời nay – nảy sinh tình cảm, cầm tay, nụ hôn đầu nồng cháy, cảm giác hòa quyện thân thể, cao trào trên giường, nhưng sau đó là sự hững hờ, buồn chán và những giọt nước mắt khi nói lời chia tay.

Trong quá trình lãng mạn, dopamine là thứ truyền thêm năng lượng khiến cho chàng và nàng phấn khích, thậm chí lạc quan ngây ngất. Chất dẫn truyền thần kinh này được kích hoạt bằng cách hướng về tương lai, tưởng tượng về những thứ mà bạn chưa có trong hiện tại nhưng tha thiết đạt được một ngày nào đó.

Dopamine không chỉ vẽ ra bức tranh lý tưởng mà còn khuếch đại khi người ta gặp điều mới lạ, kích thích sự khám phá và học hỏi điều mới mẻ đó. Trong câu chuyện tình ái trên, cái mới lạ này khiến dopamine của John dâng trào: Nàng có thích tôi không? Tôi có nhận được tin nhắn hay email của nàng không? Nàng sẽ trả lời điện thoại của tôi chứ?… Dopamine của John tha thiết tìm ra đáp án một cách mãnh liệt.

Khi bày mưu tính kế, dopamine được kích hoạt và tích cực phấn đấu để đạt được điều mình muốn. Dopamine cho ta “vay mượn” cảm giác hưng phấn, nhiệt huyết và thúc đẩy ta đạt được mục tiêu đó. Giống như anh chàng John, trong quá trình theo đuổi Sarah, dopamine của anh ta đạt ngưỡng cực đại nhất, ban cho anh ta sức mạnh và sự tự tin, lạc quan để tập trung chinh phục được nàng.

Thật vậy, dopamine khiến con người ta tập trung. Không chỉ trong tình yêu, khi học tập, nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghe nhạc cũng sẽ kích thích dopamine và khiến một số người trở nên tập trung cực độ. Họ không còn để ý đến những gì diễn ra xung quanh. Dopamine này cũng có thể khiến John hy sinh thời gian hay những thứ khác để khiến Sarah vui lòng, nó khiến những thứ nặng nề bình thường bỗng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Như vậy, dopamine là một điều tuyệt vời đúng không nào, nó khiến những người ở ngưỡng tuyệt vọng nhất được sống lại. Giống như, người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối gặp lại đứa con sau 10 năm xa cách thì dopamine của bà ta dâng lên cực đại, khiến bà ta quên đi cơn đau như xé nát cõi lòng. Dopamine cho cuộc sống vay mượn nguồn năng lượng thần kỳ này.

Nhưng, dopamine không kéo dài mãi

Giống như thuốc giảm đau, dopamine không khiến “cơn đau” của ta biến mất hoàn toàn. Nếu muốn khiến cơn đau thuyên giảm, ta phải uống thêm liều thuốc giảm đau khác.

Đó là lý do, sau giai đoạn mặn nồng, Sarah và John, hay các cặp đôi thời nay bỗng lạnh nhạt và thờ ơ với nửa kia. Họ ít nghĩ về người kia nhiều hơn trước. Họ chậm trả lời tin nhắn của nửa kia và thậm chí không còn nhắn tin cho nhau lấy một lần nữa. Họ thức dậy uể oải và nặng nhọc hơn.

Dopamine tự dập tắt bất cứ khi nào nó đạt được bất cứ thứ gì mà nó từng khao khát. Chẳng hạn, một người tham gia chạy marathon, dopamine của anh ta dâng cao trong quá trình thi đấu nhưng bỗng “xẹp xuống” con số 0 khi anh ta về đích. Nó cũng giống như câu chuyện giữa John và Sarah, thời kỳ trăng mật đi cùng bất cứ trải nghiệm mới mẻ nào cũng đến hồi kết thúc.

Theo nghiên cứu khoa học, dopamine có thể tiêu tan sau 2 năm bước vào một mối quan hệ mới hoặc sau vài tháng làm một công việc mới. Lúc này, bạn bắt đầu trải nghiệm cảm giác bồn chồn, căng thẳng hay bất mãn khi cứ phải tiếp diễn một chu kỳ nhàm chán từ ngày này sang tháng khác. Khi sự cuồng nhiệt của năng lượng dopamine cạn kiệt, sự háo hức lúc đầu không còn, người ta nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Và đó là hiện tượng thường xảy ra ở câu chuyện tình thời nay, như Sarah và John!

Một khi dopamine mất hết thì con người đễ dàng thả trôi mọi thứ. Như vậy, khi hiểu về dopamine, bạn có thể hiểu rõ lý do vì sao yêu xa thường không bền vững. Sự mới mẻ và không chắc chắn của yêu xa thoạt đầu kích thích dopamine, khiến những cuộc trò chuyện qua tin nhắn và Skype trở nên ám ảnh. Nhưng, khi sự mới mẻ này tan biến và đối mặt với thực tế đầy khó khăn và nghiệt ngã, dopamine dần dần tiêu tan.

Để tránh sự thất vọng đầy trớ trêu này nảy sinh và tận hưởng những thứ mà ta có, bộ não của ta phải chuyển từ dopamine (hướng-về-tương-lai) sang các hóa chất hướng về hiện tại (hóa chất hướng-về-hiện-tại, H&Ns – Ở đây và ngay bây giờ). Chúng gồm serotonin, oxytocin, endorphin và nhóm hóa chất gọi là endocannabinoids.

Trái ngược với niềm vui mong đợi của dopamine, tổ hợp hóa chất này mang đến cho bạn niềm vui từ cảm giác và cảm xúc. Khi H&Ns tiếp quản nơi mà dopamine rời đi, tình yêu trở nên bền vững. Nó lấp đầy sự trống rỗng cảm xúc mà dopamine gây ra và khiến bạn ngộ ra một điều rằng: “Không phải mình đi sai đường mà bản thân cần chuyển sang một nguồn vui khác”.

Cuộc sống vốn dĩ không thể vận hành dựa trên một mình dopamine hoặc H&Ns mà phải là sự cân bằng của cả hai.