Top 3 # Làm Sao Để Giết Người Trong Mộng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao, Giết Được Người Trong Mộng

Làm sao, giết được người trong mộng

(Phạm Duy – Để trả thù duyên kiếp, phũ phàng.” Giết Người Trong Mộng)

Ối giào! Giời ạ! Giết gì mà giết lắm thế? Giết được cả người trong mộng nữa sao? Mà sao lại chỉ giết người bội thề, u mê, quên tình nghĩa phu thê, như thế? Giết nhiều, rủi lỡ tay giết cả người Thật ra thì, có chém giết như thế, kể cũng tệ. Bởi, nếu suốt ngày hát hò rồi kêu lên Hết nhiều nhất, là khi có bé em vừa hát câu trên xong, lại thêm ca-từ lê thê như để bảo: “trong mộng đã đi về”, hoặc “đã hiện về” như “loài bướm đong đưa”, dễ sợ chưa? “Giết người đi!”, “Giết người đi!” tức là: cứ giết và giết, để “trả thù duyên kiếp phũ phàng” thì, ôi thôi lại thi-ca với âm nhạc! “Đêm qua em mơ gặp… chú/bác” gì đó, say mơ đến độ thấy cả râu/tóc bạc phơ của chú/của bác, nên không còn muốn “giết người trong mộng” nữa, thế có chết không!

Thôi thì, bạn và tôi, ta có hát đi hát lại đến chán chê mê mỏi cũng chỉ có mỗi câu những giết là giết, mà thôi. Có mơ đi mơ lại toàn người này người nọ rồi gọi là chú/bác cuối cùng cũng lại than vãn, hát thêm rằng:

(Phạm Duy – “Nhưng người ơi! Nhưng người ơi! Sao người trong mộng vẫn hiện về? Nhưng người ơi! Nhưng người ơi! Sao người trong mộng vẫn say mê? Ơi người ơi! Ơi người ơi! Sao tình trong mộng vẫn ê chề? Ơi người ơi! Ơi người ơi ! Sao mình trong mộng vẫn ngu si? Ơi người ơi! Ơi người ơi! Thôi đành thôi, thôi đành thôi Giết người trong mộng mơ…” bđd)

Vâng! Vấn đề lâu nay đặt ra với người đời, chỉ có thế. Giết người trong mộng hay giữ người trong mộng, vẫn cứ là thơ/văn cho hợp vận, chứ làm gì có ai đòi giết nhiều quá sức vậy chứ? Vâng. Phiếm luận chuyện Đạo/đời, đôi lúc cũng để giết, nhưng không phải “người trong mộng”, mà là thời gian, ấy chết là ngôn-từ với ngôn-ngữ, rất vô-tích-sự.

Nhưng “thời gian”, sao gọi được là vô-tích-sự? Dù, bàn dân thiên hạ cứ mừng đi mừng lại các kỷ-niệm những giết và giết đầy chết chóc cả vào hôm nay, như báo/đài vẫn tường-thuật.

Báo đài nhà Đạo hôm nay, chỉ muốn tường-thuật chuyện chết chóc tuy không giết người trong mộng, bên trong hay bên ngoài nhà Đạo. Nhưng, những chuyện thần học, tu-đức lẫn tin tức, cũng không thoát. Ví-dụ ư? Thì, đây: vừa qua có báo/đài nọ đã cả gan loan tin tức…mình bảo rằng Đức Giáo Tông Công-giáo nói ta cũng có thể chấp-nhận giải-pháp “dĩ độc trị độc”, để tránh chiến-tranh, bạo-lực (?) vv…

Người loan tin trích-dẫn chuyện này ở đâu không biết, chỉ biết là: ở Úc người ta đã trích câu nói về chiến tranh, giết chóc hoặc bạo loạn, từ đấng bậc vị-vọng chốn chóp bu Giáo hội Công giáo như sau:

“Tôi kêu gọi mọi bên, mọi phía đang dính dự hãy chấm-dứt vòng quay xoắn ốc đầy ghét ghen/bạo-lực để có can-đảm mà đưa ra quyết-định hoà-giải hầu đi đến hoà-bình. Xây-dựng hoà-bình thật rất khó, nhưng sống mà không có hoà-bình lại chỉ là sống trong dằn-vặt, khổ đau mà thôi.” (Đức Giáo Hoàng đã có kêu gọi khi một số đồng bào bị tấn-kích tại hội-đường Do-thái ở Giêrusalem tháng 11/2014, The Australian Catholics Hè 2015 tr. 4)

Nói về chiến tranh, lại phải nói cả về hoà bình nữa mới được. Nói về hoà bình, lại cũng nên nói đến những chuyện kể mang tính vui tươi, bổ ích, tích cực dễ nghe và dễ sống với đời hơn, thế mới phải. Bần đạo đây, có anh bạn đang sống ở đảo quốc phương xa vẫn nhất quyết không nghe và không đọc báo/đài truyền-thanh/truyền-hình suốt ngày nói toàn chuyện giết người hoặc chết chóc, mà thôi. Đổi lại, anh kể cho bần đạo câu chuyện bên dưới tạo niềm vui hưng-phấn mà sống:

“Truyện rằng:

Hôm ấy, có người mù nọ thèm món Vịt quay bèn quyết định đến tiệm mì, kêu:

– Cho ngộ một con dzịt quay Pắc Kinh à!

Anh bồi bưng vịt ra, và người mù sờ con vịt hít một hơi rồi nói:

– Ồ! Cái lầy là con dzịt quay Thượng Hải, đó nị.

Anh bồi bèn mang vào bếp yêu cầu làm con vịt khác. Nhưng mang con nào ra, cũng bị cho là không phải, lúc thì khách bảo: cái lày là dzịt Quảng Đông, cái kia Hải Nàm. Đến con thứ tư, ông mới bảo đây đúng chánh-hiệu là nó đó. Nhà bếp nghe vậy rất ư khâm phục. Chợt có người từ trong bếp ra, bèn hỏi khách:

– Thưa khách xộp! Sao ông lại có thế biết đích xác vịt nào là vịt Bắc Kinh vậy?

– Đơn giản thôi. Ngộ chỉ cần rờ cái phao-câu của nó rồi ngộ hít một hơi là biết ngay hà!

Anh phụ bếp quá xúc động bèn mếu máo nói:

– Thưa ông! Tôi đây mồ côi cha mẹ từ hồi chiến tranh/loạn lạc, không biết mình sinh ra từ phương nào, Bắc Kinh hay Thượng Hải, có thể nào ông đoán giùm tôi được không?

– Ồ, cái lày thì ngộ không có làm lược à!. Sờ phao-câu con dzịt thì lược, chứ lụng chạm cái con người nị thì ngộ không có dám, à. Lỡ pậy, lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia, thì sao?”

Truyện kể đây, cốt chỉ để minh-hoạ một chuyện, rằng: ở đời, nhiều người chẳng sợ gì chuyện “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Cũng chẳng ngần ngại mọi thứ, nên cứ hay lẫn lộn người với vật, hoặc người này với người khác, rồi làm chuyện xằng bậy, gây chiến.

Chiến hay hoà, có thể không do người đời làm chuyện xằng bậy, nhưng cứ hay lầm lẫn những điều mà người mình gọi nôm na, là “cầm nhầm”. Đạo Chúa, cũng có trường hợp không nghiêm-trọng, nhưng cũng là ngộ-nhận được đấng bậc ở Melbourne, Úc Châu trình bày như sau:

“Mặc dầu, lâu nay “Kinh Hoà Bình” được gán ép cho thánh Phanxicô thành Assisi là tác-giả, nhưng thật ra kinh này được viết cách đây không lâu lắm chỉ vào đầu thế kỷ thứ 20 mà thôi.

Cụ thể hơn, thì “Kinh Hoà Bình”, lần đầu được phổ biến trên tập-san tu-đức gọn nhỏ viết bằng tiếng Pháp vào năm 1912, như lời cầu dùng trong thánh-lễ, suốt thời gian đó. Kịp đến năm 1915, có nhóm người Công-giáo Pháp thấy kinh này quá hay bèn kính gửi lên Đức Giáo Hoàng lúc ấy là Đức Bênêđíchtô XV những muốn chấm-dứt cuộc đại-chiến thế-giới từng tàn-phát cả châu Âu. Và, Đức Giáo Hoàng truyền cho in bản kinh này trên các báo của toà thánh ở Rôma. Và rồi, sau đó nhật-báo Pháp La Croix cũng xin được phép phổ-biến rộng hơn như kinh nguyện-cầu bình-an hầu chiến-tranh mau chấm-dứt.

Ở Hoa Kỳ cũng vào thời đó, có nhiều người thấy kinh này hay và thích hợp nên đã gán cho thánh Phanxicô thành Assisi làm tác-giả, và rồi phân-phát rộng-rãi trên bìa cứng suốt Đệ Nhị Thế Chiến và những năm sau, nguyện cầu cho hoà-bình ở khắp nơi.

Bản kinh được dịch tiếng Anh thành nhiều văn-bản khác nhau cũng vì một mục-đích. Bản-văn được biết nhiều và ưa-chuộng nhất ở xứ này lại được tác-giả là Johann Sebastian von Tempelhoff, một tu-sĩ Dòng Phanxicô ở Nam Phi đã phổ nhạc thành ca-vịnh phổ-biến khắp chốn. Chính Mẹ Têrêxa thành Calcutta cũng có công đưa bản kinh này vào các lời nguyện-cầu buổi sáng cho các chị em Dòng Truyền Giáo Bác Ái, do Mẹ thành-lập. Mẹ còn khiến cho cộng-đoàn đọc kinh này ở Oslo vào buổi Mẹ nhận giải Nobel Hoà Bình, năm 1979.

Thật sự, cũng chẳng ai biết rõ tại sao Kinh này lại được gán cho thánh Phanxicô hết. Thế nhưng, tính giản-dị của lời kinh cùng với lòng nhiệt thành nóng-bỏng và sự độ lượng nơi ý-tưởng cũng như điều được nhấn mạnh vào các yếu-tố cuộc sống đã làm dội vang tinh-thần khó-nghèo bình-dị của thánh Phanxicô, rất trọn vẹn.

Lời kinh đây, mời gọi mọi người chúng ta hãy xa lánh động-thái tiêu-cực trong cuộc sống, vốn dĩ gây ảnh-hưởng lân mối quan-hệ giữa con người và Thiên-Chúa và với nhau, như các đặc-thù gây hại, tương-tự như: tính nóng giận, hờn ghen, nghi-kỵ và sự tăm-tối. Kinh này còn khuyến-khích ta ra đi mà thực-hiện hoà-bình cùng thứ tha, tin tưởng và hy vọng, mãi muôn đời.” (X. Lm Andrew Hamilton sj, Channelling God’s peace, The Australian Catholics Hè 2015, tr. 9)

Nói như người đấng bậc nhà Đạo, là nói thế. Tức, chỉ nói đến yêu thương, an bình và giùm giúp. Còn, như nghệ sĩ lại cứ hát mãi ca-từ những giết và giết, nay hồi tâm thay vào đó bằng những câu ca rằng:

(Phạm Duy – “Làm sao giữ được người trong mộng? Để được tình yêu, dẫu bẽ bàng. Giết người trong mộng? Hay giữ người trong mộng? Giết người trong mộng? Hay giữ người mộng mơ?” bđd)

Có nói nhiều và hát không thiếu những lời dữ tợn/hiền dịu cũng chỉ để diễn-tả tình-trạng thực-tế của cuộc đời đầy nhiễu nhương. Đời nhiễu nhương, nhưng không có nghĩa tệ-bạc như một số người thường hiểu lầm khi nghe Đấng Thánh Nhân Hiền những bảo rằng:

“Anh em tưởng là Thầy đến để ban hoà bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba. Họ sẽ chia rẽ nhau: cha chống lại con trai, con trai chống lại cha; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng.” (Lc 12: 51-53)

Xem như thế, thì đời người là một chuỗi ngày gồm toàn những hiểu lầm, ngộ nhận làm sai. Thế nên, lại có đấng bậc thày dạy khác, nay muốn minh-xác để bạn và tôi, ta hiểu rõ ý-nghĩa thần-học của Kinh thánh rất như sau:

“Mỗi khi các nhà chú-giải trích-dẫn đoạn này, thường bảo rằng: gia-đình rồi sẽ chia rẽ nhau tựa hồ tình-trạng của một số người tin vào Đức Giêsu, còn những người khác lại khước-từ không tin vào Ngài, chút nào.

Theo tôi, vấn-đề ở đây không liên-quan đến niềm tin của ai hết, mà là quyền uy/sức mạnh của gia-đình thôi. Cũng nên để ý đến điều được nói ở dụ-ngôn về sự phân-cách giữa các thế-hệ. Đức Giêsu vẽ lên hình ảnh tiêu-biểu, về gia-đình Địa Trung Hải có 5 thành-viên, là: cha mẹ, con gái còn son sẻ, con trai đã có gia đình và vợ anh, tất cả đều chung sống dưới một mái nhà. Đức Giêsu nói: Ngài sẽ chia-cách những người như thế khiến họ sống riêng rẽ. Việc Ngài chỉ-trích, là sự sắp xếp sức mạnh/quyền-uy của gia-đình có bậc mẹ cha đầy uy-lực trên con trai, con gái và dâu con họ.

Thật ra thì, truyện này cũng giúp ta hiểu được những câu truyện kể và lời nói Đức Giêsu từng dạy-dỗ về cuộc sống gia-đình. Gia-đình, là xã-hội thu nhỏ. Là khung-cảnh trong đó ta học được khuôn-mẫu tình thương, ghen ghét, việc giùm-giúp và cả cách xách-nhiễu nhau nữa. Không phải gia-đình nào cũng đều có cảnh sống ấm-cúng và dung-dưỡng nhau theo kiểu Norman Rockwell. Bởi, đời sống gia-đình dính-dự vào quyền-bính, nên cũng dính đến chuyện lạm-dụng quyền-lực nữa. Và, đó là quan-điểm/lập-trường mà Đức Giêsu muốn đả-phá.

Nhóm/hội lý-tưởng của Ngài, trái hẳn sắp xếp xã-hội thông-thường của nhân loại. Nhóm/hội Ngài thiết-lập rất cởi-mở và ai cũng có thể tiếp-cận nhau dưới trướng của Ngài. Ở Vương Quốc Nước Trời, không có chuyện lạm-dụng quyền-lực. Tất cả, được đón chào vui vẻ. Mọi người đều ngang bằng nhau và giống nhau theo ý-định và mục-đích do Chúa muốn.

Xã-hội dân-chủ vào thế-kỷ đương-đại, ta cũng không bị rút khỏi khuôn-mẫu thế-giới quyền-uy của Đức Giêsu. Ta từng biết thế nào là lạm-dụng quyền-uy thế-lực trong đời sống gia-đình. Thành-ngữ “bạo-lực trong gia-đình” ta từng nghe đi nghe lại nhiều lần hơn các thế-hệ trước. Nay, ta biết rằng lạm-dụng lớn thường ẩn nấp bên dưới mặt ngoài thấy êm ả.

Thành thử, dù có ở vào thế-kỷ thứ nhất hoặc 20, 21 này, việc Đức Giêsu chỉ-trích vẫn có đôi điều để nói, là: không có cơ-cấu gia-đình nào trở thành tuyệt-đối hết. Mọi cấu-trúc hiện-tỏ cho con người là để dung-dưỡng nhau, mà sống thôi. Đời sống gia-đình, giống như cuộc sống nhân-loại, đều nằm trong phạm-vi dưới Vương Quốc Nước Trời, do Chúa phản-biện. Đời sống gia-đình, giống các hình-thức khác nơi sự liên-đới với con người. Nó hiện-hữu vì mục-đích công-bằng và tình-thương, thôi.” (x. Cựu linh-mục John Dominic Crossan & mục-sư Richard Watts, Who is Jesus, Westminster John Knox Press 1996 tr.47)

Nói cho cùng và hiểu cho thấu các sự việc của con người trong đời, cũng nên nói và hiểu qua thơ-văn nhè nhẹ có truyện kể ở đời, để cho vui. Truyện kể hôm nay có giòng chảy những bảo rằng:

“Có hai con chim gáy rất thân với nhau. Hết tha thẩn xuống đồng lượm từng hạt lúa, chúng lại bay lên ngọn tre râm ran tiếng gù. Cứ tha hồ mà dồn dập, mà khoan thai có khi nhẹ nhàng như lời tình tự. Bỗng chẳng may một anh bị con người bẫy được đem về nuôi. Anh kia liền đi tìm bạn mới.

Mặc dù được chăm sóc chu đáo, nhưng bị giam hãm trong lồng phần thì nhớ da diết cánh đồng quê, phần thì nhớ bạn, chim cất lên những tiếng ai oán não nùng. Nghe tiếng than của bạn, anh chim gáy ở ngoài cũng tìm đến thăm. Thấy bạn mình được ở trong chiếc lồng son, có thức ăn nước uống đầy đủ, anh ta ganh tị bảo:

– Tưởng khổ cực lắm, hoá ra phúc đức ông cha bảy đời để lại mới có được kẻ nâng niu chiều chuộng còn than vãn nỗi gì.

Anh chim trong lồng nghẹn ngào không thốt nên lời.

Thấy thế anh chim ở ngoài nảy ra ý định: Mình muốn vào đó, nhưng có cả hai thì thức ăn sẽ ít đi, chi bằng tìm kế cho nó bay ra để ta vào tha hồ mà chén. Nghĩ vậy anh ta liền dùng lời ngon ngọt dụ dỗ:

– Muốn thoát thân thì nhịn ăn, giả vờ chết. Chủ sẽ bắt ra xem thử, lúc ấy nhanh chân mà tẩu thoát.

Quả thật bằng cách đó anh chim nọ được vùng vẫy nơi trời cao và say sưa cất giọng trầm bổng. Còn anh chim ở ngoài lại cứ quanh quẩn bên chiếc lồng, tất nhiên được vào trong dễ dàng.

Được no nê nhưng anh ta mới nhận ra sự cô độc, tù túng. Từ đó, chim càng lười biếng không cất nổi tiếng gáy. Người chủ thấy thế cũng chẳng còn săm soi, chăm sóc như ngày xưa nữa. Nhiều hôm phải nhịn đói, nước mắt lưng tròng, thân hình tiều tụy trông mà tội nghiệp, anh ta liền dở chiêu cũ nhưng có ai mà dại nữa. Lúc này, anh chim gáy nọ mới nhận ra rằng sống mà chỉ vì miếng ăn thì đó chỉ là kiếp sống thừa”.(truyện do St gửi)

À thì ra, mọi chuyện xảy ra trên đời không vừa ý, cũng chỉ do hiểu sai , hiểu lầm hoặc hiểu không tới nơi tới chốn căn-nguyên/cội rễ của nó.

Ở nhà Đạo cũng thế, có những chuyện và những việc cần điều-nghiên/học hỏi cho kỹ, mới tránh khỏi những sai sót, ngộ nhận cũng tương tự. Và, Đức Giáo Tông Phanxicô có lần cũng minh-định những chuyện như thế, trong sống Đạo rất thực-thụ:

“Ngày nay, sứ điệp của Giáo Hội cũng là sứ điệp của hành trình thẳng thắn, con đường can đảm theo tinh thần Kitô. Như Kinh Thánh đã nói: hai môn đệ đơn sơ, ít học, đã có can đảm. Lời để dịch từ can đảm, chính là thẳng thắn, nói tự do, không sợ nói sự thật.”

Tóm lại, có nói và hát về chiến-tranh, giết chóc hoặc mơ mộng nhiều như truyền-thông báo đài gì đi nữa, cũng chỉ nên hát và nói những câu cuối để còn quyết tâm thực-hiện chuyện để đời, là đem hy-vọng và bình an đến với mọi người.

Quyết thế rồi, ta không còn ngại-ngần gì mà không hát những câu ca thời-thượng một dạo như sau:

” Giữ được người trong mộng” hay trong cuộc đời rất thực tế, cũng chỉ để “được tình yêu, dẫu bẽ bàng”. Chính đó là thông-điệp của nghệ-sĩ già từng gửi đến người đời, bấy lâu nay.

Trần Ngọc Mười Hai

S uy niệm Chúa Nhật 11 TN – B – ” Hôm nay có phải làm mùa Thu”

“Làm Sao Giết Được Người Trong Mộng ????”

Nhớ ơi nguội bớt cho nhờ…

Hồi trước, lần nào tôi gọi điện thì chị cũng giòn tan nói nhằm nhò chi có sao đâu, buồn gì buồn hoài. Lúc đầu mấy mẹ con cũng sốc, giờ quen rồi, vui lại rồi, trước người ta cũng vắng nhà, đi công tác suốt, giờ không khác gì mấy…

Sau câu nói đó, tôi tin ở chỗ thị trấn Ga xa xôi kia, chị đang cắn môi nhừ. “Người ta” mà chị nhắc qua là anh chồng mủ mỉ ít nói hay cười yêu chiều vợ con, chị vẫn thường khoe và tôi cũng đã gặp vài lần, thầm khen chị ấy lấy được thằng cha tử tế. Như thường lệ, bảy tháng rồi anh vắng nhà, điều duy nhất khác là anh bỏ đi sống cùng người đàn bà khác. Ba mẹ con chị như gặp ác mộng, sống những ngày ngơ ngẩn, choáng váng bước hụt bước hẫng, liêu xiêu sống dựa vào nhau. Thời gian trôi cũng chông chênh như người chông chênh đau. Lâu lâu tôi hoặc gọi điện hoặc nhắn tin, nói vài câu tếu táo vui, hỏi thăm chuyện trên trời dưới đất, tự thấy mình như đưa cho chị chiếc khăn thấm bớt nước mắt. Lại nghe chị cười, khoe, mấy mẹ con mới đi núi về nè, tuần tới chở nhau đi biển, còn tính viếng chùa xa… Lại nghe tôi nói, ừa, ráng vui vẻ nghen thay cho câu tạm biệt. Lại giật mình sau đó, trời đất, chị có than buồn đâu mà mình kêu vui. Rõ ràng là chị nói, “chuyện như chiêm bao vậy mà, tỉnh ra là hết. Nghỉ hè nên tranh thủ đi chơi thôi. Ờ, ờ, hè năm trước…”

Câu nói bỗng dừng phắt ở đó, đứt đột ngột, tôi đoán là do bóng anh chồng xuất hiện thấp thoáng trong cái “hè năm trước…”. Và anh này sẽ còn trở đi trở lại trong ngày tám tháng ba năm trước, quốc khánh năm trước, đám giỗ ba năm trước, đám cưới đứa em năm trước, ngày này năm trước… Cái năm trước từng rất ngọt ngào, đầm ấm. Năm trước của thời chưa mất, hạnh phúc chưa bị bão, tình yêu chưa tỉnh chiêm bao. Giờ thì trở thành nỗi ám ảnh của đỉnh núi với vực sâu.

Giờ thì năm trước hay dẫn anh chồng quay về nhà. Bứt không đứt, dứt không rời, bứng không xong. Anh ta vẫn lảng vảng, vẫn âu yếm nói cười, nhưng lại gây đau như cầm cây dao lụt nhách mà cứa trên da thịt chị. Thiệt không biết làm sao để quên phứt cho rồi, có bữa đang khoe vui lắm vui thiệt bỗng chị thở dài, than vậy.

Tôi nói tôi cũng không biết, chưa có kinh nghiệm vụ này (mà cũng không mong có kinh nghiệm đâu nghen). Tôi hình dung ra một cách là chờ, cứ để người đàn ông (từng) yêu dấu quay đi quay lại với cây dao gỉ sét đó (nỗi đau đôi khi cũng giết người như bệnh uốn ván, chớ giỡn). Chờ tới ngày thứ ba trăm sáu mươi sáu, ký ức cũng mòn, chị không đủ kiên nhẫn mà ngậm ngùi dài nhằng, “ngày này năm trước năm trước nữa…”. Thật ra cái năm trước năm trước đó tự nó không muốn quay lại, đã xa xôi, mòn mỏi lắm rồi. Anh chồng chị sẽ về nhà ngày một ít dần, chỉ còn mỗi năm một lần, đúng ngày kỷ niệm cơn lốc mang tên Bội Bạc cuốn anh ta đi mất.

Ờ, thì chờ. Như thể chờ củi tàn, bớt lửa. Một mùa hè nữa. Gọi tìm nhau hỏi chị lúc này sao, chị giòn tan vui lắm em ơi hết sạch buồn rồi, mấy bữa trước mấy mẹ con dọn cái kho, thấy đôi dép của người ta, chị không còn cảm giác gì hết, đem bán ve chai.

Trời, tôi nghe mà tuyệt vọng quá, thì ra anh ta vẫn về nhà phá rối mẹ con chị bằng nhiều cách khác, bằng đôi dép, cái khăn, bậc thềm, cánh cỗng… Những thứ vô tình nên đã vô tình giữ lại hình ảnh anh trên sợi vải, cây đinh, thớ gỗ, viên gạch…

Chắc chị chỉ có cách bán nhà đi khỏi chỗ này, nhưng con đường, hàng cây, cái chợ, và thị trấn Ga buồn xo run rẩy mỗi khi có tàu qua, cả những đoàn tàu kia làm sao mà bán được ? Ngay khi chị yêu một người đàn ông khác, cũng không sao trốn khỏi những ý nghĩ bỗng dưng, chồng cũ của mình không có nhiều râu như người này, ông chồng cũ thẳng thớm lắm, không phong trần như người này, hồi xưa ông chồng kia cũng vậy, rất dịu dàng…

Cây dao lụt của anh chồng, thời gian đã làm mòn tận cán, nhưng hình ảnh anh trong ký ức tự nó cũng gây đau. Chị ơi cố chờ đến năm sau năm sau năm sau năm sau…

(bài đăng Sì Gòn tiếp thị nguyệt san)

Làm Thế Nào Để Giết Một Ma Cà Rồng?

Trong ma cà rồng thực sự không tin tất cả, nhưng có những người thừa nhận sự tồn tại của các linh hồn ma quỷ như vậy. Như bạn đã biết, cuộc họp với quỷ đêm kết thúc bằng cái chết, có nghĩa là thông tin về cách giết một ma cà rồng là quan trọng và cần thiết. Bên ngoài, nó không khác gì một người bình thường, nhưng gần như không thể phá hủy nó bằng vũ khí thông thường. Cách hiệu quả và hiệu quả nhất, loại bỏ con quỷ này – là đảm bảo rằng cơ thể của anh ta nhận được ánh sáng mặt trời.

Làm thế nào khác bạn có thể giết một ma cà rồng?

Nếu một đại diện của lực lượng tà ác này gặp nhau trên đường đi, sau đó biết cách phá hoại của mình, có một cơ hội tốt để sống sót:

Sử dụng cây thánh giá và bất kỳ di tích thánh nào khác . Tất cả những đồ vật này đều chết người với ma cà rồng, khi chúng bơm hết sức mạnh của anh ta và có khả năng đốt xác thịt.

Nước thánh . Giống như những con quỷ khác, ma cà rồng không chịu đựng tiếp xúc với nước thánh . Nó gây ra bỏng trên cơ thể và có thể dẫn đến tử vong nếu tiếp xúc kéo dài xảy ra.

Aspen đếm . Một thanh sắc bén phải được đẩy vào trung tâm của con quỷ, điều này sẽ dẫn đến cái chết của anh ta. Nhiều người tự hỏi tại sao số lượng aspen giết chết ma cà rồng. Có một số phiên bản giải thích điều này, ví dụ, nó đã được trên một cây mà Judas treo cổ mình. Ở một số nước, sản phẩm aspen được coi là bùa hộ mệnh. Trong các nguồn khác, có thông tin rằng một cổ phần để giết một con quỷ không phải là từ aspen.

Bạn có thể tiêu diệt một ma cà rồng bằng những viên đạn bạc . Điều này là kim loại này là thiêng liêng và nguy hiểm cho các linh hồn ma quỷ khác nhau.

Làm thế nào để giết một ma cà rồng năng lượng?

Kể từ khi ma cà rồng năng lượng là những người có được niềm vui từ những cảm xúc tiêu cực của con người, họ không thể bị giết, nhưng nó là cần thiết để loại bỏ chúng. Nếu có thể, bạn nên tránh tiếp xúc với những người như vậy. Nếu không, cố gắng không được thực hiện trên sự khiêu khích của họ.

Related Articles

Our users choice

Useful and amazing

Làm Thế Nào Để Giết Một Con Ma Cà Rồng?

Ma cà rồng, ma cà rồng và ma cà rồng có thể được tìm thấy rất nhiều trong các bộ phim kinh dị. Rõ ràng, những nhân vật này dựa trên sự không trung thực thực sự của thế giới chúng ta, được nhân loại biết đến từ thời Kinh Thánh. Các phương pháp cổ xưa của hợp đồng với Quỷ dữ mô tả rằng một người có thể trao linh hồn của mình để đổi lấy việc trở thành ma cà rồng – một kẻ hút máu xinh đẹp, trẻ trung. Vĩnh cửu, một sự im lặng quyến rũ của màn đêm – đó là điều thu hút mọi người. Bây giờ những người muốn trở thành ma cà rồng có thể chỉ cần gửi thư cho các nhà quỷ học chuyên nghiệp: [email protected] và ra lệnh tổ chức một nghi lễ cổ xưa như vậy. Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách giết ma cà rồng, cách tự bảo vệ mình khi gặp anh ta.

Giết một vapir bằng bạc

Ghoul không phải là bạn với bạc. Súng đạn bạc là vũ khí đáng tin cậy chống lại người sói và ma cà rồng. Một cú đánh chính xác là đủ để tiêu diệt ghoul ở bất kỳ kích cỡ và nước da nào. Cách truyền thống để đánh bại ghoul là một cọc nhọn. Nó phải được lái vào trái tim của sinh vật địa ngục càng sâu càng tốt. Một con ma cà rồng bị phá hủy theo cách này sẽ không bao giờ có thể tăng trở lại.

Giết ma cà rồng bằng ma thuật

Sự đóng đinh của Chúa Kitô và nước thánh không phải lúc nào cũng hoạt động. Biểu tượng tôn giáo và những lời cầu nguyện thường chỉ ngăn chặn quái vật. Không rõ lý do, ác là sợ tỏi. Đây là cách rẻ nhất để tiêu diệt bất kỳ ma cà rồng. Trong tiểu thuyết của Gô-gô, Voi, Homer Brut đã có thể kiềm chế sự tấn công của quái vật trong một thời gian với sự giúp đỡ của vòng tròn ma thuật mà nhân vật chính của tác phẩm văn học vẽ trên sàn nhà. Lần thứ ba phòng thủ bị phá vỡ. Homa đã bị giết bởi Wii.

Đánh bại ma cà rồng năng lượng

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta cũng gặp “ma cà rồng”. Đây là những người có tính cách được gọi là “nặng”, người liên tục gây áp lực tâm lý lên bạn. Ma cà rồng bao gồm nhiều giám đốc công ty, tội phạm, người nghiện rượu, nghiện ma túy và một số quan chức thực thi pháp luật. Việc giết một “con ma cà rồng” như vậy đòi hỏi phải chịu trách nhiệm hình sự. Không thể thay đổi bản chất của ma cà rồng tâm lý. Với một người như vậy đơn giản là không cần giao tiếp. Anh ta sẽ tụt lại phía sau bạn và tìm cho mình một nạn nhân mới. Ghoul chỉ tôn trọng quyền lực. Không thể đồng ý với họ, họ chỉ có thể phụ thuộc vào ý muốn của họ.

Làm thế nào để giết một con ma cà rồng với sự giúp đỡ của ánh sáng mặt trời

Cách dễ nhất để giết ma cà rồng với sự trợ giúp của ánh sáng mặt trời. Ngay cả trước khi ma cà rồng đầu tiên trở thành ma cà rồng, anh ta đã bị nguyền rủa và bây giờ có nghĩa vụ phải trốn tránh ánh sáng mặt trời mãi mãi. Bất kỳ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp đều gây ra vết bỏng khủng khiếp trên da ma cà rồng. Một số tác giả hiện đại không giải thích chính xác truyền thuyết về ma cà rồng và cho rằng họ không sợ tia nắng mặt trời, được cho là dưới ảnh hưởng của mặt trời, làn da của họ bắt đầu sáng lên. Chúng tôi không muốn thưởng thức những tưởng tượng hiện đại, và chỉ nói rằng hành động của ánh sáng mặt trời trực tiếp đối với ma cà rồng là gây chết người. Ánh sáng mặt trời là cách dễ nhất để tiêu diệt chúng, bởi vì tất cả những gì bạn cần là phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời trong 10 giây, hoặc hơn một chút. Trong thực tế, không phải mọi thứ đều đơn giản như vậy. Nếu bạn bằng cách nào đó có thể đánh lừa một ma cà rồng và bắt anh ta ở một nơi như vậy, thì bạn là một thợ săn ma cà rồng tuyệt vời (có thể bạn là hậu duệ của Van Helsing huyền thoại). Vấn đề là họ sẽ không tự nguyện đến nơi này. Và cho rằng họ có sức mạnh và tốc độ siêu phàm, sẽ rất khó để làm điều này nếu không có ý chí của họ. Nhưng có một tin tốt, ánh sáng mặt trời xuất hiện mỗi ngày. Nếu bạn có thể sống sót qua đêm và làm điều đó ở nơi có thể nhìn thấy mặt trời, bạn có thể cho rằng mình đã được cứu. Vấn đề là sau khi mặt trời lặn, bạn sẽ lại trở thành mục tiêu của một con ma cà rồng đói. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đợi đêm đến sáng, hãy tìm con đường sáng nhất đến nơi an toàn và lái xe thật nhanh.

Làm thế nào để giết một con ma cà rồng bằng cọc gỗ

Các cọc gỗ là một công cụ cổ điển để chống lại ma cà rồng. Trên thực tế, tất cả các cọc gỗ đều có cạnh nhọn ở một bên có thể xuyên qua cơ thể người. Hoặc trong trường hợp này, một cơ thể không phải con người. Nếu bạn nghĩ về ma cà rồng về mặt thể thao, họ là những tiền đạo tuyệt vời, nhưng hậu vệ khá tệ. Tất nhiên, tốc độ và sức mạnh của họ mang lại cho họ một lợi thế lớn, nhưng họ đã quá quen với việc đàn áp đối thủ bằng khả năng tấn công của mình, điều mà rất ít người dành thời gian nghiên cứu về phòng thủ. Biết phím này, bạn cần nhấn trước. Vâng, điều này có nghĩa là một trận chiến của những người lùn chống lại những người khổng lồ, nhưng trong trò chơi này không phải vì sự sống, mà là cho cái chết, bạn chỉ cần một cơ hội. Được rồi, đủ tương tự thể thao cho chúng tôi, nhưng bài học vẫn như cũ: phá vỡ phòng thủ ma cà rồng là khá dễ dàng. Bạn phải tấn công nhanh chóng và không do dự. Một con ma cà rồng có thể chữa lành khỏi hầu hết các vết thương, nhưng một cọc gỗ trong tim không phải là một trong số đó. Mặc dù chúng lành rất nhanh, nhưng da và xương của chúng cũng mỏng manh như người thường, vì vậy chìa khóa để giết chúng là làm theo cách mà chúng không thể chữa lành. Điều này đưa chúng ta đến.

Cách giết ma cà rồng bằng bạc

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, nữ thần Artemis đã nguyền rủa con ma cà rồng đầu tiên, và bây giờ, khi cô chạm vào bạc, da anh bắt đầu bỏng rát. Sử dụng bạc có lợi thế của nó. Không giống như ánh sáng mặt trời, bạn luôn có thể mang theo bạc. Thứ hai, mặc dù bạc không giết chết ma cà rồng, như trường hợp có cọc gỗ trong tim, nó sẽ làm chậm quá trình chữa bệnh, điều này có thể rất hữu ích. Để giết một con ma cà rồng bằng bạc, bạn sẽ cần rất nhiều. Sẽ hiệu quả hơn nhiều khi sử dụng bạc để làm chậm hoặc chộp lấy một kẻ hút máu. Mặc dù sức mạnh của họ, ma cà rồng không thể phá vỡ chuỗi bạc. Nếu bạn có thể buộc nó vào một cái cây, sử dụng dây chuyền bạc, thì tất cả những gì anh ta có thể làm: đợi cho đến khi mặt trời chiên nó. Sẽ kết thúc nếu bạn có thể làm điều đó ..

Làm thế nào để giết một con ma cà rồng bằng lửa

Lúc đầu, có vẻ như lửa là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn với ma cà rồng. Vâng, ma cà rồng sẽ bị đốt cháy, giống như người bình thường, nhưng không giống như bạc và ánh sáng mặt trời, nó được gây ra bởi các nguyên nhân tự nhiên. Bạc và ánh sáng mặt trời làm chậm quá trình chữa bệnh, vì ban đầu chúng bị nguyền rủa về những yếu tố này. Mặc dù lửa gây ra sự cháy, nhưng không ảnh hưởng đến quá trình chữa lành, vì ma cà rồng không có điểm yếu cho yếu tố này. Nếu bạn muốn giết một con ma cà rồng bằng lửa, thì bạn cần một ngọn lửa lớn, và để nó bị mắc kẹt trong đó trong một thời gian dài. Khoảng một giờ để được an toàn, mặc dù nửa giờ sẽ làm công việc của họ. Lửa càng nóng, nó sẽ cháy càng nhanh. Nhưng bạn vẫn cần phải vượt qua quá trình chữa bệnh. Vì vậy, nếu anh ta có thể thoát khỏi đám cháy sớm hơn, anh ta có thể sống sót.

Làm thế nào để giết một con ma cà rồng bằng cách xé đầu

Nếu bạn là một người bình thường, thì có lẽ bạn chưa bao giờ cố gắng xé đầu ra khỏi người khác. Chỉ có thể trong một trò chơi video, nhưng điều đó không được tính. Xé đầu ma cà rồng không dễ như vẻ ngoài của nó. Mặc dù da và xương của chúng mỏng manh như chúng ta, nhưng chúng có cơ cổ khỏe mạnh, khiến cho nhiệm vụ này trở nên khó khăn. Nếu bạn thực sự có ý định xé đầu, thì có hai cách tốt để làm điều này. Tùy chọn đầu tiên là sử dụng một con dao bạc. Sẽ hơi thê lương khi cắt đầu bằng dao, nhưng bạc sẽ ngăn quá trình chữa bệnh, vì vậy có đủ thời gian và sự kiên nhẫn, điều này có thể làm việc. Lựa chọn thứ hai là có một ma cà rồng khác có thể làm việc cho bạn. Mặc dù, ai biết sức mạnh nào bạn sẽ cần để thuyết phục một ma cà rồng khác làm điều này. Chỉ trong trường hợp, tốt hơn là sau này nên đốt riêng phần đầu và cơ thể để ngăn chặn sự chữa lành của ma cà rồng.

Kết luận về cách giết ma cà rồng

Tóm tắt, tôi hy vọng bạn bây giờ đã sẵn sàng để có thể tự bảo vệ mình khi gặp ma cà rồng. Khi xem xét làm thế nào để giết một con ma cà rồng, hãy thoải mái trộn bất kỳ khuyến nghị nào ở trên với nhau. Tất cả đều hoạt động nếu mọi thứ được thực hiện chính xác. Và nếu làm sai, tốt, rất có thể bạn sẽ chết. Chúc may mắn

Bắt đầu từ đâu

Trước hết, bạn nên tìm hiểu những gì ma cà rồng sợ, và chỉ sau đó lập kế hoạch cho các hành động tiếp theo.

Cuộc chiến chống lại một kẻ hút máu nên bắt đầu bằng cách theo dõi môi trường sống của nó. Thông thường họ sống trong trái đất, trong các ngôi mộ. Một người có cơ thể không bị phân hủy là ma cà rồng. Nếu gần đây anh ta đi săn, thì cơ thể anh ta sẽ ở trong tình trạng hoàn hảo. Có một phương pháp khác cho phép bạn tìm thấy một ma cà rồng, được sử dụng trong thời cổ đại. Một con ngựa trắng được thả ra tại nghĩa trang không bao giờ vấp ngã. Theo truyền thuyết, con vật đi qua tất cả các ngôi mộ, nhưng không bao giờ vượt qua nơi mà ma cà rồng nằm. Khi tìm thấy một kẻ hút máu, bạn nên xem xét làm thế nào để giết anh ta.

Nắng

Giết một con ma cà rồng không dễ như vẻ ngoài của nó, mặc dù có một cách đơn giản – ánh sáng mặt trời. Như bạn đã biết, bất kỳ tiếp xúc với tia nắng mặt trời đều dẫn đến bỏng da ma cà rồng, và tiếp xúc kéo dài là nghiêm trọng. Mặc dù loạt sách nổi tiếng nhất của Twilight nói: ma cà rồng chỉ sợ ánh sáng vì da của chúng bắt đầu tỏa sáng dưới tác động của ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhân tiện, ánh sáng nhân tạo không ảnh hưởng xấu đến chúng.

Tuy nhiên, truyền thuyết cổ điển cho rằng ma cà rồng sợ mặt trời. Ánh sáng của anh ta giết chết những kẻ hút máu chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, trong thực tế, mọi thứ không đơn giản như vậy, bởi vì bạn không chỉ cần bắt được ma cà rồng, mà còn bằng cách nào đó hướng ánh sáng mặt trời vào anh ta. Và cho rằng những sinh vật này có sức mạnh tuyệt vời, sẽ không dễ để làm điều này.

Cọc gỗ

Ma cà rồng ít sợ hãi, và trong số các đối tượng gây ra nỗi sợ hãi của chúng là một cổ phần đáng sợ. Đây là một phương pháp cổ điển để đối phó với những kẻ hút máu. Các cọc có một cạnh sắc có thể xuyên qua cơ thể.

Những sinh vật này được cho là những tiền đạo tuyệt vời, nhưng những hậu vệ xấu. Chúng có tốc độ lớn, sức mạnh lớn, chúng được sử dụng để nghiền nát kẻ thù bằng sức mạnh của chúng, thứ đã tiêu diệt chúng. Khi sử dụng một cổ phần, điều quan trọng là phải đánh đầu tiên. Luôn luôn chỉ có một cơ hội trong một cuộc tấn công của ma cà rồng, và nó không được bỏ qua.

Ma cà rồng có thể chữa lành hầu hết các vết thương, nhưng chúng không thể hồi phục từ vết thương trong tim bằng cọc.

Mọi người đều biết rằng ma cà rồng sợ bạc. Một truyền thuyết Hy Lạp cổ đại nói rằng ma cà rồng đầu tiên xuất hiện do lời nguyền được áp đặt bởi Artemis. Bởi vì điều này, tiếp xúc với bạc trong một kẻ hút máu gây ra bỏng.

Trái ngược với việc sử dụng ánh sáng, bạc có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại sinh vật bất cứ lúc nào trong ngày. Người ta tin rằng bạc không giết chết, nhưng làm chậm quá trình chữa lành, nhưng một viên đạn bạc trong tim sẽ giúp thoát khỏi ma cà rồng.

Ma cà rồng cháy trong ngọn lửa, như những người bình thường. Quá trình này được gây ra bởi nguyên nhân tự nhiên. Bạn đã biết tại sao ma cà rồng sợ mặt trời và bạc. Bây giờ hãy xem mọi thứ như thế nào với lửa. Thật kỳ lạ, ngọn lửa không thực sự khiến lũ quái vật sợ hãi, chúng dựa vào khả năng tái sinh của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể giết một con quái vật bằng lửa. Đối với điều này là cần thiết để sắp xếp một đám cháy lớn. Ngọn lửa càng mạnh, cơ hội mà ma cà rồng vẫn sẽ cháy càng lớn. Nếu anh ta thoát khỏi đám cháy, thì quá trình tái sinh sẽ phục hồi hoàn toàn cơ thể anh ta.

Đầu vai

Tại sao ma cà rồng khác phải sợ hãi, và phương pháp giết chúng tồn tại? Giống như bất kỳ sinh vật nào, một con ma cà rồng sẽ chết nếu đầu của nó bị xé toạc. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng. Mặc dù xương và da rất mỏng manh, giống như một người bình thường, chặt đầu ma cà rồng là điều không dễ dàng. Một con dao hoặc thanh kiếm làm bằng bạc sẽ giúp đơn giản hóa nhiệm vụ. Truyền thuyết khuyên bạn nên làm điều này vào ban ngày khi quái vật đang ngủ.

Những cách khác

Mọi người đều biết rằng ma cà rồng rất sợ tỏi. Đây là một loại rau rất phổ biến gây bỏng, và với liều lượng lớn – cái chết của những kẻ hút máu. Một số tín ngưỡng cũng gây chết người cho họ, nó có thể được sử dụng. Bạn có thể tận hiến vũ khí và sử dụng chúng trong cuộc chiến chống lại ma cà rồng. Nó không chỉ gây ra tác hại nghiêm trọng, mà còn giúp tiêu diệt quái vật.

Ma cà rồng không thể vào nhà mà không có lời mời, và họ cũng luôn đếm hạt. Những phương pháp dân gian này bảo vệ mọi người trong nhà của họ khỏi các cuộc tấn công. Truyền thuyết nói rằng nếu một kẻ hút máu gõ cửa, bạn không thể sợ, bởi vì anh ta sẽ không đi mà không có lời mời. Chà, trong trường hợp bị tấn công, bạn có thể rắc hạt mà anh ta bắt đầu đếm.

Truyện ma cà rồng

Vào đầu thế kỷ thứ mười tám, các cuộc tấn công của ma cà rồng bắt đầu ở Liebava. Một cuộc điều tra về các trường hợp lạ đã bắt đầu. Một người canh gác được đưa lên tháp chuông, người đang xem nghĩa trang. Một đêm nọ, anh nhận thấy một người hút máu trỗi dậy từ ngôi mộ, để lại tấm vải liệm. Sau khi người cuối cùng rời đi, người canh gác bước xuống và nhặt tấm vải liệm. Trở về nghĩa trang, ma cà rồng trở nên giận dữ, bởi vì thứ của anh đã biến mất. Người quan sát gọi anh ta và nói rằng điều đó là với anh ta.

Con ma cà rồng bắt đầu trèo lên tháp chuông và lên đỉnh, nhận một cú đánh mạnh bằng búa trên đầu. Anh suy yếu và ngã gục xuống đất. Từ lúc đó, các cuộc tấn công dừng lại.

Giết một con ma cà rồng ở thành phố Krinche còn khó hơn. Các cuộc tấn công xảy ra vào thế kỷ XVII. Lúc đó G. Grando chết trong thị trấn. Sau nghi thức chôn cất, vị linh mục chôn cất ông đã đến góa phụ để an ủi bà. Đến nhà cô, anh thấy hình ảnh ma quái của một người chết. Con số của ông thường được nhìn thấy trong thành phố. Họ nói rằng anh ta gõ cửa, và không đợi câu trả lời, rời đi.

Theo lệnh của tòa án, ngôi mộ của Grando đã được khai quật. Trong quan tài đặt người quá cố với một nụ cười ửng hồng trên má và một nụ cười nhẹ. Trong cơn hoảng loạn, mọi người chạy trốn khỏi nghĩa trang, nhưng đã bị thẩm phán trả lại. Một linh mục đã được mời ở đó. Anh bắt đầu đọc những lời cầu nguyện, và nước mắt chảy ra từ đôi mắt của ma cà rồng. Họ đã cố gắng đâm một cây cọc từ một con diều hâu vào cơ thể anh ta, nhưng anh ta đã nảy lên, mọi người cố gắng đâm anh ta bằng một cây cọc hết lần này đến lần khác, nhưng không có kết quả. Sau đó, một người nào đó trong đám đông của họ chặt đầu con quỷ hút máu bằng rìu. Cơ thể anh co giật, anh biến mất.

Có rất nhiều câu chuyện như vậy về ma cà rồng. Những truyền thuyết này kích thích tâm trí của nhân loại trong hàng trăm năm.