Làm Thế Nào Để Đuổi Ruồi Trong Căn Hộ

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Giúp Người Lgbt ‘come Out’ Với Cha Mẹ Thuận Lợi Nhất (P1)
 • Photoshop Trong 60 Giây: Làm Thế Nào Để Trang Trí Các Bức Ảnh Cho Instagram Với Các Hình Vẽ
 • Song Ngư Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?
 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ ?
 • 3 Bí Quyết Làm Thế Nào Quên Được Người Yêu Cũ Nhanh Và Tự Nhiên
 • Với sự khởi đầu của những ngày đầu xuân, ruồi bắt đầu xuất hiện trong nhà của chúng ta. Không phải cánh cửa đóng kín, cũng không phải màn chống muỗi, cũng không phải là biện pháp phòng ngừa cứu họ khỏi cuộc xâm lược của họ. Ruồi có mặt ở khắp nơi gây khó chịu, phiền toái, mất tập trung vào các hoạt động hàng ngày, nhưng quan trọng nhất – chúng góp phần vào sự nhân lên của vi khuẩn, vi sinh vật và virus.

  Làm thế nào để đuổi ruồi trong nhà

  Nếu không có mong muốn sử dụng các phương pháp đấu tranh hóa học, bạn có thể có được bằng các phương pháp dân gian được thử nghiệm bởi nhiều người. Đầu tiên, cẩn thận dọn dẹp nhà bếp: loại bỏ tất cả các loại thực phẩm từ những nơi mở, loại bỏ thực phẩm cũ, trái cây. Để giảm số lượng ruồi, hãy đóng thùng rác, rửa và làm sạch bát đĩa bẩn kịp thời. Để chống côn trùng gây phiền nhiễu, phương pháp thơm rất hiệu quả. Mùi gì xua đuổi ruồi? Họ đặc biệt không thích:

  • mùi của cây trồng trong nhà: myrussy, bạch đàn, phong lữ (hãy chắc chắn để trồng chúng ở nhà);
  • mùi thơm của lá cà chua (một loại rau có thể được trồng trên bậu cửa sổ);
  • mùi tansy, dương xỉ (để sợ, trải lá tươi xung quanh căn hộ);
  • mùi của nhựa thông, dầu hỏa (bạn có thể sử dụng một công cụ nhỏ để lau nhà, cửa sổ);
  • mùi thơm của hạt lanh thông thường (mua nó ở hiệu thuốc, chuẩn bị thuốc sắc của cây với sữa, đổ vào thùng chứa và đặt ở các góc của căn hộ).

  Bẫy ruồi tự chế

  Làm thế nào để thoát khỏi ruồi ở nhà mà không lãng phí thêm? Nó rất đơn giản để tạo ra tất cả các loại sản phẩm Velcro không thua kém các lựa chọn công nghiệp. Bí quyết bẫy:

  1. Trộn các phần bằng nhau của nhựa thông, dầu thầu dầu, làm nóng hai thành phần, sau đó thêm một chút mật ong hoặc mứt. Bạn nhận được một khối dính với mùi thu hút ruồi. Cô ấy nên xử lý các dải giấy được chuẩn bị trước và treo mồi ở nơi có nhiều côn trùng.
  2. Lấy một ít giấm ăn, pha loãng với 3-4 giọt nước rửa chén, đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh. Lấy bọc nhựa, bọc nó bằng một hộp đựng, hãy chắc chắn để lại một lỗ. Leo lên đó, côn trùng sẽ chết chìm trong chất lỏng.

  Chất độc tự chế từ ruồi

  Một phương thuốc khác cho ruồi ở nhà là thuốc độc tự chế. Ăn xong, con côn trùng sẽ sống không quá vài giờ. Hướng dẫn đơn giản để làm mồi:

  1. Chuẩn bị dung dịch trước trong một cốc nước, 10 g mật ong, 1 g saccharin và ngâm nó bằng khăn ăn hoặc giấy thường. Sau khi khô, ngâm một chút, để trên đĩa để tiêu diệt ruồi.
  2. Trộn baking soda (5 muỗng cà phê), sữa (3 muỗng canh), formalin (1/2 muỗng cà phê). Đổ hỗn hợp thu được vào một cái đĩa, nghiền vụn bánh mì ở đó và để ở một nơi dễ thấy.
  3. Chuẩn bị một giải pháp đốt cháy bằng cách trộn đường, xi-rô và hạt tiêu đen. Sau khi đổ vào đĩa, đặt vào nơi tích tụ côn trùng. Sau khi ăn mồi như vậy, côn trùng sẽ chết sau 3-4 ngày.

  Sự bảo vệ tốt nhất chỉ đạt được khi sử dụng các hóa chất hiện đại khác nhau về hình thức phát hành, giá cả và phương pháp áp dụng. Tìm hiểu thêm về cách thoát khỏi ruồi trong căn hộ với sự giúp đỡ của họ. Trong các hiệu thuốc thú y, các cửa hàng bạn có thể tìm thấy các khoản tiền sau:

  1. Bình xịt. Tất cả đều có cùng một nguyên tắc hành động – côn trùng chết sau khi phun các chất độc hại có trong sản phẩm. Bình xịt được khuyến khích sử dụng trong nhà mà không cần bản nháp. Người sau khi điều trị tại nhà không đáng. Các loại aerosol nổi tiếng và tiện lợi nhất để sử dụng: Chlorofos, Dichlorvos.
  2. Bột để chuẩn bị các giải pháp. Thường bao gồm pheromone, là mồi đáng tin cậy cho ruồi. Chất độc được điều chế bằng cách hòa tan trong nước. Sản phẩm hoàn thiện có thể được phun tại nhà hoặc dùng chổi quét tường, bệ cửa sổ, ban công. Trong trường hợp này, nên sử dụng bảo vệ: găng tay, áo choàng tắm. Bột nổi tiếng là Agita 10 WG.
  3. Hạt. Lý tưởng nếu không có mong muốn sử dụng bình xịt để xử lý căn hộ. Các hạt có thể được sử dụng ở dạng khô: chúng chỉ đơn giản được đặt ở các góc của căn hộ, nếu chủ sở hữu không có động vật. Ngoài ra, các giải pháp được chuẩn bị từ chúng để áp dụng cho khung, tường, ngưỡng cửa sổ. Tiếp xúc độc làm tê liệt ruồi ngay lập tức. Các viên côn trùng được biết đến: Fly Byte, Fly Byte.
  4. Bút chì màu. Thuốc diệt sâu bệnh giá rẻ. Hành động do làm hỏng hệ thống thần kinh của ruồi, không yêu cầu sử dụng thiết bị bảo vệ. Côn trùng chết ngay sau khi tiếp xúc với bút chì. Bạn có thể sử dụng bút chì màu hòa tan – xả chúng bằng cửa ra vào, cửa sổ, tường. Sản phẩm không phù hợp để gia công đồ nội thất bọc nệm, không an toàn cho động vật, trẻ em. Một bút chì màu phổ biến có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi là Masha.
  5. Máy xông khói. Chúng là một thiết bị đặc biệt trong đó bạn cần chèn các tấm bão hòa với một chất độc hại. Khi được sưởi ấm, một hoạt chất lan ra xung quanh căn hộ, giúp xua đuổi côn trùng trong một thời gian dài. Các fumigator không được khuyến khích cho một phòng trẻ em. Các biện pháp phổ biến: Raptor, Flop, Taiga.

  Xem xét các phương tiện phổ biến và rẻ tiền:

  1. Muỗi chồng. Nếu bạn không có nó, hãy chắc chắn để đặt nó, ngay cả khi nó mùa đông trong sân. Với sự khởi đầu của mùa xuân, nó sẽ bảo vệ căn hộ khỏi sự xâm nhập của côn trùng gây phiền nhiễu qua cửa sổ. Bạn có thể chọn một tùy chọn giá rẻ – với Velcro, được gắn vào bề mặt bên trong của khung.
  2. Băng dính từ ruồi. “Ông” cách bảo vệ chống côn trùng. Ruồi ngồi trên một cuộn băng bão hòa với một chất độc, dính vào nó và chết. Theo hướng dẫn, chúng không thể được treo gần lửa, trong một bản nháp và dưới ánh mặt trời. Các băng giá rẻ nổi tiếng: “Fumitox”, “Moskitol”, “Fly agaric”.

  Video: làm thế nào để đuổi ruồi ra khỏi nhà

  Làm thế nào để thoát khỏi ruồi trong nhà. Tư vấn y tế

  Nhận xét

  Vera, 34 tuổi Bạn có biết làm thế nào để thoát khỏi những con ruồi phiền phức trong một căn hộ mà không gây nguy hiểm cho mọi người? Tôi chia sẻ với tất cả các lời khuyên: mua bạc hà, ví dụ, cây giống, và đặt nó trong một cái chậu. Đây là một loại cây tuyệt vời và linh hoạt, tiết kiệm từ nhiều côn trùng. Điều chính là trước mắt không có ruồi chết, và không có gì làm tối tâm trạng. Bạn có thể đầu độc chúng, nhưng thật đáng tiếc!

  Cyril, 29 tuổi Chúng tôi có một ban công đắt tiền bằng gỗ, vì vậy trong một thời gian dài họ không muốn sử dụng thuốc trừ sâu thông thường, mặc dù ruồi liên tục bay vào mùa thu, sinh sản và thậm chí là cắn. Người vợ không thể chịu đựng được và vì sợ côn trùng có thể mang mầm bệnh, cô quyết định đầu độc chúng và đặt mùng. Sau đó, mọi người đều vui vẻ.

  Tatyana, 34 tuổi Mỗi lần, đi nghỉ, chúng tôi đều mang theo máy xông khói Moskitol. Thói quen này xuất hiện từ khi còn nhỏ: khi thuê nhà ở tư nhân, họ luôn tự hỏi làm thế nào để đuổi ruồi, côn trùng trong căn hộ – vào mùa hè luôn có rất nhiều người trong số họ. Họ đã thử dùng aerosol theo lời khuyên của chủ sở hữu, nhưng sau khi họ khó thở, bạn phải bố trí thông gió. Với một người xông khói dễ dàng hơn – bật và quên.

  Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giết Ong
 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Những Con Ong
 • Làm Thế Nào Để Nghe Nhạc Offline
 • Tổ Chức Offline Là Gì? Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Tổ Chức Offline & Workshop 2022
 • Làm Thế Nào Để Đo Lường Chiến Dịch Offline Qua Các Kênh Online?
 • 10 Cách Đơn Giản Để Đuổi Ruồi Khỏi Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Chết Lưu 9 Tuần Phải Làm Sao?
 • Làm Sao Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mệnh Dựa Vào Năm Sinh
 • Đàn Ông Mất Trinh, Làm Sao Để Biết?
 • Bật Mí Cách Kiểm Tra Sim 3G Hay 4G Chỉ Trong #2 Phút
 • Hướng Dẫn 2 Cách Kiểm Tra Sim 4G Viettel Kết Quả Chính Xác 100%
 • Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương: Có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào.

  Không có gì khó chịu hơn khi ngôi nhà cũng như các món ăn của bạn bị “những vị khách không mời mà đến” viếng thăm. Ngoài ra, ruồi vào nhà cũng có thể mang theo những vi khuẩn, mầm bệnh tiêu chảy mà nó đã dính phải từ bên ngoài.

  2. Một số loại chó mèo thích bắt ruồi, bạn có thể nuôi để chúng bắt ruồi và ăn ruồi.

  3. Làm tối phòng để đuổi ruồi nếu nó đã lỡ vào phòng: Hãy tắt điện, kéo rèm làm tối phòng, chỉ chừa một lối thoát nhỏ để ruồi theo hướng ánh sáng đó đi ra ngoài.

  4. Dùng vỉ đập ruồi có bán sẵn hoặc bạn có thể tự làm bằng một cái bìa cứng và một que tre cứng.

  5. Dùng bẫy dính ruồi, bán sẵn tại nhiều siêu thị, chợ.

  6. Trồng cây, cắm hoa, lá khô để đuổi ruồi. Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương: Có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào.

  Hoặc bạn cũng có thể làm bát hoa gồm nhiều loại như đinh hương, bạch đàn, cỏ ba lá để ngăn chặn ruồi.

  Ngoài ra ruồi cũng không thích cây cà chua. Hãy đặt chậu cà chua ngoài cửa hoặc trong bếp.

  7. Dùng máy hút bụi. Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất.

  8. Tự làm bẫy ruồi với giấm táo. Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.

  9. Bạn cũng có thể làm bẫy ruồi bằng những túi nước, hoặc cốc nướcchứa đồng xu, đặt ở những điểm xuất hiện nhiều ruồi. Ví dụ, khi dùng bữa, có thể đặt những cốc nước chứa đồng xu trên bàn ăn, muốn ruồi không vào nhà, treo những túi nước có đồng xu ở cửa. Nên nhớ nước phải thật trong. Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi thấy những đồng xu bị biến dạng, nó sẽ sợ mà không dám lại gần.

  10. Dùng thuốc xịt ruồi: Có một số loại thuốc xịt dùng để chống và diệt ruồi có bán sẵn ở các siêu thị, chợ… bạn có thể mua về sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bác Sỹ Chuyên Khoa Chia Sẻ Cách Để Hết Ngủ Ngáy Vô Cùng Đơn Giản
 • Hack Zalo Đọc Trộm Tin Nhắn
 • Làm Cách Nào Để Có Thể Hack Like Zalo Trên Điện Thoại ?
 • Tuyệt Chiêu Hack Like Zalo Trên Điện Thoại Kéo Tương Tác Siêu Hiệu Quả
 • Dịch Vụ Hack Zalo Facebook 2022 Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Cách Diệt Ruồi Và Cách Đuổi Ruồi Vĩnh Viễn Hiệu Quả Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Sử Dụng Bẫy Ruồi Hiệu Quả Và An Toàn
 • Các Phương Pháp Diệt Ruồi Hiệu Quả
 • Cách Diệt Ruồi Hiệu Quả Tại Nhà Đến Khó Tin Dành Cho Bạn
 • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác 100%!
 • Sinh Con Trai Theo Ý Muốn
 • Theo một nghiên cứu thì ruồi rất ghét mùi của những loại tinh dầu, nổi bật trong số đó là tinh dầu bạch đàn và hoa oải hưởng. Chính vì tác dụng này mà từ trăm năm qua tinh dầu đã được lựa chọn làm chất diệt côn trùng hiệu quả nhất. Đối với những người hay đi rừng núi thì họ sẽ xức lên quần áo để cho côn trùng không bám vào người. Đặc biệt là sử dụng tình dầu từ nguyên liệu tự nhiên giúp bảo vệ da không bị kích ứng như sử dụng các loại hóa chất. giúp an toàn cho cả gia đình và mọi người xung quanh.

  Những loại tinh dầu phổ biến có tác dụng đuổi ruồi tự nhiên đó là các tinh dầu hoa oải hương, bạc hà, chanh sả, đinh hương,….

  Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần thoa khoảng 25 giọt tinh dầu với chút nước ấm, sau đó cho vào bình xịt và thực hiện xịt khắp phòng, tác dụng của tình dầu đuổi ruồi này sẽ được trong 48 giờ.

  Hay có một cách khác là bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào những nơi mà ruội tụ tập nhiều nhất: bếp, phòng ăn,… đây là những nơi mà ruồi thường xuyên xuất hiện để hạn chế chúng.

  Đặc biệt là tinh dầu có tác dụng an thần lên giúp bạn có giấc ngủ sâu, vì thế bạn có thể cho tinh dầu vào máy xục tinh dầu để trong phòng ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn và cũng là cách đuổi ruồi vĩnh viễn tại nhà.

  Tham Khảo Cách Làm Mứt: Cách làm mứt atiso đỏ ngon

  Hiện nay việc đặt bẫy là một trong những cách được nhiều người áp dụng phổ biến nhất nhằm giúp đuổi ruồi tại nhà và vô cùng dễ thực hiện. Với cách này thì khi ruồi bị thu hút vào bẫy thì sẽ không thể thoát ra được và sẽ bị chết trong bẫy.

  Ưu điểm của phương pháp này là chi phí cực thấp, dễ làm và hiệu quả lại cực cao. Cách tiến hành đặt bãy như sau:

  Bạn chỉ cần lựa chọn 1 chai coca hoặc pepsi và thực hiện cắt bỏ 1/3 đầu chai. Bạn thực hiện cho mồi ở trong đáy chai: có thể là rượu vang, mật ong, nước ngọt hay bia,…Bạn chỉ cần đặt bẫy trong khu vực mà có nhiều ruồi sẽ thu hút được ruồi sa vào bẫy. Bạn lấy 1/3 chai bạn cắt bỏ đặt ngược lại tạo thành cái phễu, làm cho ruồi dễ vào nhưng khó ra. Khi chai đã đầy ruồi hoặc nước mồi có mùi thì bạn thực hiện thay mồi mới để đạt hiệu quả cao.

  Cách đuổi ruồi vĩnh viễn trong nhà bằng túi nước

  Với các treo túi nước lớn ở cửa ra vào hay cửa sổ một cách hết sức tự nhiên, bạn sẽ thấy được sự xuất hiện của ruồi trong nhà giảm đáng kể.

  Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất với long não

  Long não thì bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng thuốc hay siêu thị cũng được bày bán. Long não là một loại sáp có mùi thơm mạnh mẽ, nó không chỉ đuổi ruồi mà còn loại bỏ các loại côn trùng khác cực hiệu quả.

  Chú ý: Bạn không được sử dụng cách này gần với phụ nữ đang mang thai vì long não có thể gây hại không mong muốn cho thai phụ và sự phát triển của em bé.

  Cách diệt ruồi tại nhà bằng mật ong với xà phòng

  Theo cách dân gian thì việc kết hợp mật ong với xà phòng là một cách diệt ruồi rất hiệu quả. Mật ong có hương thơm ngọt khi pha với xà phòng thì ruồi sa vào sẽ không thể thoát ra được.

  Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Đánh Số Đề & Lô Đề Miền Bắc Hiệu Quả Nhất 2022
 • Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Trên Zalo
 • Tiết Lộ 5 Bí Quyết Bán Hàng Trên Zalo Cực Hiệu Quả
 • Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trên Trang Zalo Cá Nhân
 • 5 Bí Quyết Tăng Hiệu Quả Bán Hàng Trên Zalo
 • Làm Sao Để Hết Sẹo Sau Khi Tẩy Nốt Ruồi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Mụn? Các Cách Trị Hết Mụn An Toàn, Nhanh, Hiệu Quả
 • Cách Trị Mụn Viêm Sưng Đỏ Không Nhân, Có Nhân Tại Nhà Chỉ 1 Lần Là Khỏi
 • Mẹ Mang Thai Mấy Tháng Thì Con Biết Đạp? Có Phải Đạp Nhiều Là Khỏe?
 • Bé Mấy Tháng Biết Bò Và Làm Sao Để Dạy Bé Tập Bò Hiệu Quả?
 • Trẻ Sơ Sinh 10 Tháng Tuổi Biết Làm Những Gì, Có Thể Ăn Được Gì?
 • 1. Làm sao để hết sẹo sau khi tẩy nốt ruồi? Lời khuyên từ chuyên gia

  Dựa trên kinh nghiệm chăm sóc và điều trị da của các bác sỹ da liễu tại Hà Nội, để loại bỏ sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi, bạn nên lựa chọn phương pháp cấy da siêu vi điểm. Đây hiện đang là giải pháp không chỉ được chuyên gia trên thế giới đánh giá cao mà còn có rất nhiều khách hàng đã trị sẹo lõm thành công nhờ công nghệ này.

  – Làm đầy sẹo lõm nhanh chóng: Dựa trên cơ chế tạo những “tổn thương giả mạo” rất nhẹ tại vùng sẹo bằng thiết bị cấy da chuyên dụng, đa kích thích khả năng làm lành vết thương của cơ thể, tăng sinh collagen nhằm tái tạo tế bào mới và từ đó lấp đầy những vết sẹo lõm.

  – Da sáng mịn: Phương pháp sử dụng những dưỡng chất cần thiết từ cơ thể đưa vào sâu lớp bên trong giúp quá trình tái tạo diễn ra mạnh mẽ, làm sáng mịn vùng điều trị.

  – Bề mặt da săn chắc: Kết hợp ánh sáng từ công nghệ Laser CO2 Fractional loại bỏ lớp sừng cứng, tế bào già cỗi phục hồi hư tổn của da từ sâu bên trong, tạo bề mặt phẳng mịn, săn chắc, khỏe mạnh.

  – Hiệu quả nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, thông thường kết quả cao nhất đạt đến 90%

  – Liệu trình điều trị mỗi trường hợp sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ

  – Khách hàng nên tuân thủ thực hiện đủ liệu trình kết hợp chế độ chăm sóc da tại nhà để đạt kết quả tốt nhất.

  Công nghệ cấy da siêu vi điểm đã được chuyển giao độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ nhiều khách hàng sau khi điều trị sẹo lõm. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những giá trị tốt nhất với đội ngũ bác sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

  2. Chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser trong liệu pháp cấy da siêu vi điểm

  Bạn có thể sử dụng các loại thuốc làm sạch vết thương chứa hoạt chất hydrogen peroxide. Giữ vết thương sạch sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và giảm thiểu sưng.

  → Luôn giữ ẩm là điều quan trọng

  Sau khi sử dụng công nghệ cao, làn da sẽ bị mất đi một lượng lớn độ ẩm, vì thế, bạn cần bổ sung lại để da không bị khô, sần sùi. Bạn hãy trao đổi với bác sỹ về loại kem dưỡng ẩm phù hợp với vết sẹo lõm mà không làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

  → Hãy giữ tâm lý luôn vui khỏe, tránh căng thẳng

  Theo nghiên cứu, các hoạt động thể chất nặng nề sẽ gây ảnh hưởng đến việc điều trị sẹo, chúng sẽ vô tình tạo nên những áp lực lên vết sẹo lõm của bạn. Hãy cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi để đạt được kết quả tốt nhất.

  Như vậy, bạn đã biết làm sao để hết sẹo sau khi tẩy nốt ruồi rồi đấy. Mọi thắc mắc về công nghệ trị sẹo lõm cấy da siêu vi điểm, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900.6466 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Nguồn: https://triseolom.net/

  Bạn đang xem: Làm sao để hết sẹo sau khi tẩy nốt ruồi? trong Tin tức trị sẹo lõm

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Hiện Mụn Kê Ở Trẻ Em Và Cách Điều Trị
 • Làm Sao Để Hết Mụn Cám Nhanh Mà Không Tốn Thời Gian
 • Giảm Béo Phì Sau Sinh 1 Cách Hiệu Quả Trong Vài Tháng
 • 8 Cách Để Giảm Béo Phì Theo Y Học Cổ Truyền
 • Làm Sao Để Giảm Béo Nhanh Trong 1 Tuần?
 • 14 Cách Xua Đuổi Ruồi Đơn Giản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Nhận Biết Thai Chết Lưu?
 • Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mệnh Mình Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Biết Mình Mệnh Gì? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mất Trinh? Sau Khi Mất Trinh Có Hiện Tượng Gì?
 • Giới Thiệu Cách Nhận Biết Bơ Đã Chín Cực Dễ, Cực Chính Xác Cho Các Chị Em Tham Khảo
 • 14 CÁCH ĐUỔI RUỒI TỰ NHIÊN, KHÔNG ĐỘC HẠI

  Đây là các sản phẩm chuyên nghiệp, đặc trị các loại ruồi từ ruồi nhà cho đến ruồi đục trái, ruồi cống, ruồi xanh, ruồi cống… Nếu bạn không thích dùng các sản phẩm này thì áp dụng những phương pháp tự nhiên cũng rất thú vị.

  1. Sử dụng túi nilong đựng nước

  Dựa vào đặc điểm ruồi thích ánh sáng ban ngày. Do mắt kép của ruồi cấu tạo bởi rất nhiều gương cầu có phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu, nên bạn có thể treo ở cửa chính, cửa sổ những túi nylon chứa nước, dùng để xua đuổi ruồi. Vào ban ngày, khi ruồi lảng vảng khắp nơi để tìm chỗ đậu, gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nylon chứa nước trong thì chúng sẽ mất khả năng định vị phương hướng để mò mẫm vào nhà bạn. Đây là mẹo diệt ruồi có từ thời rất lâu, bạn nên thử áp dụng để xua tan nỗi lắng lo về ruồi.

  Treo đĩa CD hoặc đĩa DVD cũng sẽ mang lại hiệu ứng phản quang tương tự.

  2. Đuổi ruồi bằng tinh dầu sả

  Mùi hương của tinh dầu sả sẽ làm cho lũ ruồi biến mất ngay tức khắc, bởi vì chúng rất ghét mùi hương này. Bạn pha tinh dầu với nước ấm rồi cho vô bình xịt, tiếp theo bạn phun xịt hỗn hợp này ở mọi nơi trong nhà.

  Có một cách nữa, đó là bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu ở những địa điểm mà ruồi hay lui tới như khu vực ăn uống, nhà bếp,… Nếu thường xuyên áp dụng thì số lượng ruỗi trong nhà của bạn sẽ giảm rất nhiều.

  Ngoài ra, tinh dầu bạch đàn hoặc hoa oải hương, bạc hà, đinh hương cũng có tác dụng đuổi ruồi.

  Một ưu điểm vượt trội của tinh dầu đó là nó có tác dụng an thần, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu, do đó, bạn hãy cho tinh dầu vào máy xục tinh dầu, rồi đặt trong phòng ngủ. Mùi tinh dầu sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, mọi căng thẳng, mệt mỏi sẽ được xua tan và quan trọng hơn nữa đó là cũng là cách xua đuổi ruồi vô cùng hữu ích.

  3. Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam

  Vỏ cam chứa nồng độ 90-95% limonene, một chất hóa học có hại với ruồi và nhiều loại côn trùng khác. Chính vì vậy, sử dụng vỏ cam là cách đơn giản và không tốn kém để giúp bạn đánh đuổi ruồi.

  Bạn hãy sấy khô và để ở những nơi có ruồi xuất hiện. Nếu ruồi ngửi thấy mùi cam thì chúng sẽ từ bỏ ý định len lỏi vào nhà của bạn. Ở những không gian có diện tích nhỏ, bạn nên áp dụng cách đuổi ruồi này để có kết quả theo như mong muốn của bạn.

  4. Sử dụng long não để đuổi ruồi

  Long não được mọi người biết đến là một loại sáp có mùi thơm cực mạnh. Sản phẩm này sẽ giúp bạn đuổi ruồi ra khỏi cuộc sống của gia đình bạn. Long não có rất nhiều khác nhau, được trưng bày và bán ở siêu thị hoặc các cửa hàng thuốc tây.

  Bạn có thể đặt long não ở những khu vực có nhiều ruồi bén mảng đến. Mùi của long não làm ruồi khó chịu nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ tức tốc biến ngay lập tức. Hoặc bạn hòa tan loại sáp thơm này với nước ấm để mùi hương tỏa ra đều hơn. Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì bạn không nên sử dụng cách này bởi long não có thể có hại đến sự phát triển của thai nhai và sức khỏe của người mẹ. Đối với trẻ em, bạn cần đặc biệt chú ý, vì long não có hình dạng giống viên kẹo.

  5. Diệt ruồi bằng xà phòng

  Xà phòng với mật ong nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra một sản phẩm diệt ruồi rất hiệu quả. Bạn hòa nước xà phòng với mật ong, rồi cho vào bát, đặt ở nơi có nhiều ruồi nhất. Mật ong sẽ dẫn dụ ruồi đến thưởng thức và chúng sẽ không thể thoát ra khỏi hỗn hợp này. Với nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn có thể diệt ruồi vừa an toàn vừa có kết quả tốt nhất.

  Mặt khác, bạn có thể sử dụng bột ớt với xà phòng để đánh đuổi ruồi. Bạn trộn đều xà phòng, bột ớt và một chút nước trái cây thơm ngon, rồi cho vào bình xịt. Sau đó, bạn phun dung dịch này ở những nơi mà ruồi hay lảng vảng qua lại. Bột ớt có mùi cay sẽ khiến ruồi không dám đến gần ngôi nhà của bạn nữa. Bạn phải hết sức cẩn thận, bởi bột ớt có thể làm đôi mắt của bạn bị cay hoặc gây nguy hại cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà

  6. Sử dụng các loại thảo mộc như húng quế, oải hương, bạc hà

  Các loại thảo mộc thơm như hoa cúc, bạc hà, húng quế, ngải cứu, được xem là khắc tinh của ruồi. Bạn có thể đem lá phơi nắng cho khô, rồi cho vào một cái túi vải, sau đó bạn treo lên những khu vực thích hợp trong nhà để đuổi ruồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây này vừa tạo cảnh quan cho ngôi nhà vừa cản trở sự tăng lên về mặt số lượng của ruồi.

  7. Dùng trái thầu dầu

  Cây thầu dầu (xoan) được trồng nhiều ở Phan Thiết, Bình Thuận và các nơi khác. Bạn đem thầu dầu đi phơi khô, xay vụn, cho vào chén, đặt gần khu vực ruồi đậu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rải xung quanh nhà, ruồi sẽ không còn lộ mặt nữa. Khoảng 3 ngày, bạn thay thầu dầu mới.

  Hoặc bạn lấy một ít nhựa thông và dầu thầu dầu tỷ lệ bằng nhau. Cho nhựa thông vào nồi nước, đun cho đến khi nhựa nóng chảy, đổ từ từ thầu dầu vào. Đợi hỗn hợp này sôi, bạn bắc ra khỏi bếp rồi cho một ít đường vào. Sản phẩm cuối cùng mà bạn có được là loại keo bẫy ruồi rất tốt. Bôi keo này lên tấm bìa rồi treo ở chỗ ruồi hay bay đậu. Với loại keo dính này ruồi bị dính sẽ không cơ hội tẩu thoát.

  8. Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

  Hạt tiêu đen có vị cay, tính rất nóng làm ruồi khó chịu nên chúng rất ghét. Bạn trộn lòng đỏ trứng, đường và một muỗng hạt tiêu đen đã được xay mịn. Bạn để hỗn hợp này ở chỗ ruồi thường xuyên lui tới. Khi mồi khô, bạn phải làm hỗn hợp khác để dẫn dụ ruồi.

  9. Diệt ruồi bằng giấm

  Bạn hãy tạo hỗn hợp sau: hòa giấm với nước rửa chén hay xà phòng vào một chiếc cốc hoặc chén nhỏ. Đặt một cái phễu nhựa trên miệng cốc. Ruồi thích mùi giấm nên chúng sẽ hòa mình vào hỗn hợp này và chúng sẽ không biết rằng xà phòng sẽ khiến bề mặt giấm mất độ căng, làm chúng chìm và chết đuối.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào bình xịt một chút nước xà phòng, giấm ăn và bột quế. Bạn lắc đều dung dịch này, sau đó phun ở cửa sổ, cửa ra vào và một số đồ dùng mà ruồi thích bấu víu. Xua đuổi ruồi bằng dung dịch tự chế này sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ cho bạn

  10. Dùng rượu vodka để diệt ruồi

  Để có được một nguyên liệu đuổi ruồi hiệu quả thì bạn nên sử dụng rượu vodka vì chúng rất ghét loại rượu này. Bạn trộn 1 chén rượu vodka với 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh và 2 muỗng cà phê nước ép từ lô hội. Trộn thật đều, rồi bạn cho hỗn hợp vào bình xịt, sau đó, xịt ở những nơi ruồi hay đậu.

  11. Dùng chuối đuổi ruồi

  Chuối không chỉ là một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho con người mà nó còn là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lũ ruồi. Cắt chuối từng miếng nhỏ cho vào bát rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín. Tiếp theo, bạn tạo những lỗ nhỏ li ti trên mặt miếng bọc bằng cách dùng vật nhọn chọc thủng. Hành động này có ý nghĩa là để mùi chuối dụ ruồi bay vào bát đựng chuối, bị dính bẫy, ruồi sẽ chết.

  12. Cách đuổi ruồi bằng chanh

  Bạn cắt đôi quả chanh, để vào lò vi sống qua 1 đêm, lưu ý không đóng cửa lò. Sáng hôm sau, đóng cửa lò lại, bật lò lên khoảng vài phút. Khi chanh được làm nóng lên, mùi thơm của nó sẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của ruồi, đặc biệt là ruồi giấm.

  13. Diệt ruồi bằng cà chua

  Muỗi rất sợ mùi của cây cà chua. Ở vùng những nơi có trồng cà chua thường thấy rất ít muỗi xuất hiện tại đó, bạn có thể trồng một vài cây cà chua vừa dùng làm thực phẩm sạch vừa xua đuổi muỗi rất có hữu ích.

  14. Sử dụng chai nhựa

  Bạn có thể tái sử dụng chai nhựa bỏ đi để có thể tạo ra một bẫy ruồi cực đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm. Bạn hãy cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai, ở dưới đáy chai bạn cho thêm mồi nhử để có thể lôi kéo ruồi như đường, mật ong, nước trái cây,… Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ. Bạn đặt bẫy ở nơi mà ruồi tụ tập nhiều trong nhà. Sau khi dính bẫy, chúng sẽ không còn cơ hội nào để tồn tại nữa. Nếu bạn áp dụng cách diệt ruồi giản đơn này, bạn phải lưu ý thay phần mồi nhử trong chai liên tục.

  *Cách phòng, chống ruồi

  • Hàng ngày, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát. Tất cả thùng đựng rác và thùng ủ phân, cần phải được đậy nắp. Thường xuyên đổ rác để ruồi không có nơi trú ẩn.
  • Thực phẩm (rau, củ quả, thức ăn thừa) đã hỏng bạn hãy vứt bỏ, tránh tình trạng tích trữ chúng lâu trong nhà.
  • Sử dụng lưới chắn trên cửa sổ, cửa ra vào, lưu ý cần bít kín lại để kiểm soát ruồi và các loại côn trùng khác.
  • Sử dụng thuốc diệt ruồi để tiêu diệt tận gốc ruồi trong nhà. Nên sử dụng các sản phẩm dạng mồi nhử để tiết kiệm công sức và chi phí.

  Ruồi được chia thành hai nhóm chính là ruồi hút máu và ruồi liếm thức ăn. Đặc biệt trong nhà của chúng ta thường xuất hiện loài ruồi nhà Musca domestica và Musca vicina thuộc nhóm liếm hút thức ăn.

  Ruồi có vòi cấu tạo theo kiểu liếm hút, khi không ăn hoặc uống, vòi được gập vào ổ miệng. Ngực chúng có 3 đôi chân, 1 đôi cánh mỏng với 5 gân dọc. Chân chúng bao gồm nhiều đốt, có lông, đốt cuối bàn chân có đệm móng và tuyến tiết dịch. Bụng của ruồi cái có ống dẫn trứng thường co lại sau đẻ và kéo dài ra khi đẻ.

  Vòng đời của ruồi

  Ruồi phát triển qua bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng (dòi), nhộng và ruồi trưởng thành. Trung bình ruồi nhà có thể sống từ 2-3 tuần. Khi gặp môi trường thích hợp, khả năng tồn tại của chúng khoảng 90 ngày. Ruồi đẻ ở chỗ có chất hữu cơ phân hủy như phân bón, rác rưởi. Ruồi trưởng thành có màu xám đen, dài 6-9 mm, có 4 sọc đen kéo dài trên lưng của các đốt ngực. Ruồi cái có thể đẻ 5 lần và mỗi lần đẻ với số lượng khủng khiếp là 120-130 trứng. Một tháng, có khoảng hai đến ba thế hệ ruồi được sinh ra. Vì vậy, loài ruồi phát triển cực nhanh chỉ trong một khoảng một khoảng thời gian rất ngắn.

  Ruồi ăn những gì ?

  Lũ ruồi có thể tiêu thụ tất cả các loại thực phẩm và chất thải của người hoặc động vật. Chất thải, xác chết súc vật, phân, rác, máu, mủ, chất nôn ói,… là thức ăn khoái khẩu của ruồi. Chúng thích liếm thức ăn là do mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa hút vừa liếm đồ ăn ở dạng lỏng. Nước bọt của ruồi sẽ hóa lỏng các thức ăn khô để chúng dễ dàng ăn.

  Thông thường, ruồi sẽ kiếm thức ăn vào ban ngày và ban đêm (nếu có ánh sáng). Mỗi ngày, ruồi ăn ít nhất 2-3 lần, vì thế, chúng sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi ở những nơi ít gió như: thảm cỏ, bụi cây, trần nhà, sàn nhà, tường nhà, dây điện, bờ rào, dây phơi,…

  Ruồi truyền những mầm bệnh nguy hiểm

  Ruồi là môi giới truyền bệnh. Ruồi vừa ăn vừa nôn và chất chúng thải ra có thể chứa nhiều mầm bệnh. Chúng có thói quen bay đi khắp nơi, do đó, những mầm bệnh bám lên cơ thể ruồi có khả năng sẽ được mang theo từ chỗ này sang chỗ khác.

  Khi ruồi có cơ hội đậu vào thức ăn hay nước uống của con người thì vô hình trung chúng sẽ vận chuyển mầm bệnh từ người bệnh sang người không mắc bệnh và đem mầm mống của các loại bệnh từ môi trường vào cơ thể con người. Cơ thể của ruồi có vô số lông nhỏ li ti có khả năng kết dính các mầm bệnh như vi rút, vi khuẩn, bào nang đơn bào, các tế bào nấm, trứng giun sán,…

  Khi ruồi xử lý những món ăn của bạn thì phân và chất nôn của nó sẽ làm ô nhiễm thức ăn, thêm vào đó, những mầm bệnh mang theo trên mồm, cánh, chân của ruồi cũng bị hòa lẫn vào thức ăn. Các bệnh mà ruồi là thủ phạm lây nhiễm bao gồm bệnh qua đường tiêu hóa như lỵ trực trùng, lỵ amíp , tả, thương hàn, giun đũa, giun tóc, ấu trùng sán lợn; bệnh về mắt như mắt hột, nhiễm khuẩn mắt, bệnh giun mắt Thelazia; bệnh ngoài da như viêm da cấp tính, nấm da, bệnh phong (hủi).

  Khi ruồi quá nhiều nó sẽ gây ra sự khó chịu cho con người làm việc và nghỉ ngơi. Ruồi với chất bẩn mang trên thân, chân, vòi … làm bẩn nhà cửa, đồ đạc. Sự hiện diện của chúng là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh.

  Kiểm soát ruồi để bảo vệ sức khỏe

  Ruồi là loài sinh sống và hoạt động xung quanh khu nơi ở và làm việc của con người. Sự xuất hiện của chúng không chỉ gây ra những phiền toái cho những sinh hoạt thường ngày của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua những mầm mống bệnh mà chúng mang theo trên người. Diệt trừ ruồi và môi trường sống của chúng là việc làm bạn cần thực hiện ngay để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Bạn Biết Đó Là Yêu?
 • Cách Khóa Zalo, Đặt Mật Khẩu Cho Zalo Để Bảo Mật Tin Nhắn
 • Cách Tạo Tài Khoản Weibo Với Số Điện Thoại Việt Nam
 • Wechat: Cách Cài Đặt Và Đăng Ký Trên Iphone (Ios) Và Android Chuẩn Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wechat Cho Người Mới Bắt Đầu Đơn Giản Nhất
 • Ruồi Bay Trước Mắt Là Hiện Tượng Gì? Làm Sao Để Trị Hết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Nhanh Nhất 100% Thiên Nhiên
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Toàn Thân Như Em Bé?
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Hiệu Quả? Cách Làm Trắng Da Tự Nhiên Tại Nhà!
 • Cách Dậy Sớm Vẫn Tỉnh Táo (Thậm Chí 3H Sáng)
 • Làm Sao Để Có Thể Dậy Sớm :)
 • Em năm nay 35 tuổi. Dạo gần đây, đặc biệt là khi ra ngoài trời sáng, em thỉnh thoảng thấy có những đốm đen lơ lửng trước mắt như ruồi bay nhưng dụi mãi mà không hết. Bác sĩ có thể cho biết đó là bệnh lý gì và có cách nào điều trị hết được không?

  Độc giả Thanh Tâm (Biên Hòa): PGS.TS.BS. Trần Hải Yến – Phòng khám Mắt HYEC, số 31A Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP HCM:

  Mắt mỗi người đều có một khoang dịch trong suốt dạng keo sệt, được cấu tạo từ các sợi collagen nằm phía sau tròng đen gọi là buồng dịch kính (hoặc pha lê thể). Bình thường ánh sáng từ ngoài sẽ phải đi xuyên qua khối dịch trong suốt này trước khi hội tụ lại trên võng mạc (nơi cảm thụ ánh sáng ở đáy mắt). Những đốm đen lơ lửng như ruồi bay mà bạn nhìn thấy chính là các biến đổi của dịch kính.

  Bệnh về mắt dễ phát hiện do có các dấu hiệu bất thường (ảnh: Internet)

  Các sợi dịch kính khi thoái hóa thường có khuynh hướng co cụm lại tạo thành những đám nhỏ có dạng hình chấm, hình sợi hoặc đôi khi kết nối lại thành hình dạng như mạng nhện. Trên nền sáng trơn, chẳng hạn như khi nhìn lên bầu trời hoặc nhìn vào bức tường, những chấm vẩn đục sẽ dễ nhận ra và chú ý hơn. Do ở trong môi trường lỏng nên đám vẩn đục thường sẽ có xu hướng lắng xuống bên dưới, mắt không nhìn thấy. Tùy theo tư thế đầu và các động tác liếc mắt, dịch kính bị khuấy lên, đám vẩn đục vô tình trôi ngang qua trục nhìn của mắt, khiến mắt sẽ nhìn thấy chúng lúc ở vị trí này, lúc ở vị trí khác, có lúc lại mất đi.

  Đa số người bị vẩn đục dịch kính không cần can thiệp điều trị.

  Những yếu tố gây tăng nguy cơ gặp tình trạng vẩn đục dịch kính bao gồm: tuổi trên 50; cận thị; đã từng bị chấn thương mắt; sau phẫu thuật bong võng mạc; cắt dịch kính; có bệnh lý võng mạc đái tháo đường hoặc Mắt bị viêm ở bán phần sau.

  Mặc dù giai đoạn đầu khi có tình trạng này, bạn sẽ cảm thấy rất phiền phức khi phải thường xuyên nhìn thấy chúng, nhưng hầu hết trường hợp vẩn đục dịch kính sẽ không cần phải can thiệp điều trị. Dần dần bạn sẽ quen và chung sống được với những đốm vẩn đục này. Ở một số trường hợp khi tầm nhìn bị ảnh hưởng đáng kể, tình trạng này có thể sẽ được giải quyết bằng phương pháp chiếu tia laser hoặc phẫu thuật nội nhãn.

  Tuy vẩn đục dịch kính đa phần là lành tính nhưng bạn cần lưu ý khi thấy có bất kỳ thay đổi nào về mắt của mình. Chẳng hạn, khi thấy số lượng đốm vẩn đục đột ngột tăng lên hoặc mắt nhìn thấy mờ hơn, bạn cần phải đi khám kiểm tra ngay vì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh lý khác nghiêm trọng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Sớm Những Dấu Hiệu Bệnh Gan Trước Khi Quá Muộn
 • Giã 1 Củ Gừng, Nấu Tắm Cho Con, 2 Đêm Hết Ho Sặc Sụa, Da Dẻ Hồng Hào Mướt Mát
 • Trẻ Bị Ho Khan Kéo Dài Phải Làm Sao? Xử Lý Sao Cho An Toàn Mà Hiệu Quả
 • Ngạt Mũi, Chảy Mũi Liên Tục Do Viêm Xoang: Làm Sao Cho Hết?
 • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trán Sao Cho Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Đuổi Và Diệt Ruồi Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Diệt Ruồi Đơn Giản Không Độc Hại
 • Làm Cách Nào Để Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng? Mẹo Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng
 • Làm Cách Nào Để Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng? Kỹ Năng Cần Biết
 • 8 Cách Trị ‘tiêu Đờm Lâu Ngày’ Ở Cổ Họng Không Khỏi. Đờm Có Máu
 • 5 Cách Làm Tiêu Đờm Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • Ruồi luôn bị mọi người ghét cay ghét đắng và tìm mọi cách để né xa. Bởi loài côn trùng này thường mang nhiều mầm bệnh. Chúng hay đu bám vào thức ăn, khiến bạn dễ mắc phải các bệnh về tiêu hóa. Không những vậy, ruồi còn là một loài khá “trây lì” khi có tốc độ sinh sản ngày càng nhanh. Chúng xuất hiện ngày càng nhiều và rất khó đuổi đi. Nếu bạn đang bị ruồi làm phiền, những cách diệt ruồi đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh – gọn – lẹ.

  Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

  Nếu muốn áp dụng một cách diệt ruồi tận gốc, bạn cần loại bỏ điều kiện sinh sống, nơi sinh sản và nguồn thức ăn của loài côn trùng này. Đây chính là lý do mà bạn cần vệ sinh nhà ở sạch sẽ thường xuyên. Nhất là khu vực nhà bếp – nơi tập trung nhiều thức ăn.

  Sử dụng túi ni lông đựng nước

  Treo túi nước ở cửa chính, cửa sổ là một cách diệt ruồi đã được áp dụng trong dân gian từ khá lâu trước đây. Nguyên lý của mẹo vặt này rất đơn giản. Túi ni lông đựng nước sẽ gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến ruồi không thể xác định phương hướng chuẩn xác. Kết quả là, chúng sẽ bay lung tung vô định thay vì vào nhà bạn như thông thường.

  Để áp dụng, bạn hãy cho nước vào túi ni lông trong suốt và treo trên cao tại cửa nhà. Tuy đơn giản và có thể làm giảm lượng ruồi rõ rệt, nhưng biện pháp này chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất vào ban ngày.

  Nếu không muốn phải sử dụng hóa chất để diệt ruồi. Tinh dầu thiên nhiên chính là một nguyên liệu mà bạn có thể dùng để thay thế. Ruồi vốn không ưa tinh dầu, nhất là các loại được chiết xuất từ bạch đàn, sả hay hoa lavender. Vì thế, bạn hãy xịt các loại tinh dầu này lên quần áo và dùng đèn xông hoặc đèn khuếch tán để mùi hương của tinh dầu lan tỏa ra khắp nhà.

  Không chỉ là một cách diệt ruồi không độc hại, sử dụng tinh dầu thiên nhiên còn giúp bạn thư giãn tinh thần mỗi khi bước vào nhà. Bí quyết này rất đáng để thử một lần phải không nào!

  Sử dụng lá bạc hà

  Trong trường hợp không có điều kiện mua tinh dầu thiên nhiên. Một số loài cây có mùi hương dễ chịu cũng giúp bạn xua đuổi lũ ruồi đáng ghét. Bạc hà chính là một trong số đó.

  Bạn cần cho lá bạc hà đã được sấy khô vào các túi mỏng rồi treo khắp nơi quanh nhà, để loại thảo mộc này dễ tỏa mùi hương. Bạn nên treo nhiều hơn ở khu vực cửa sổ lẫn cửa ra vào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lấy bạc hà tươi cắt nhỏ và cho vào cốc nước. Bạn đặt những cốc nước này trên bàn, trên cửa sổ hay bất kỳ nơi đâu mà ruồi hay lui tới. Để cách đuổi và diệt ruồi này thêm hiệu quả, bạn nên sử dụng kèm theo với lá húng quế.

  Mùi nồng đặc trưng từ hạt tiêu đen đối với loài ruồi giống như một “cơn ác mộng”. Nhận ra điều đó, nhiều người đã ứng dụng loại gia vị quen thuộc này trong việc diệt ruồi tại nhà.

  Bạn hãy trộn bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng trong một chiếc đĩa nhỏ. Tiếp theo, bạn đặt hỗn hợp này ở những nơi có nhiều ruồi để xua đuổi chúng. Bạn sẽ thấy lượng ruồi vào nhà giảm rõ rệt ngay sau đó.

  Sử dụng hỗn hợp xà phòng và mật ong

  Một khác mà bạn có thể áp dụng là sử dụng hỗn hợp xà phòng với mật ong. Trong đó, mật ong sẽ thu hút ruồi bay đến. Nhưng xà phòng sẽ khiến chúng không thể bay ra được.

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha xà phòng với nước vào một chén lớn. Sau đó trộn đều cùng một chút mật ong. Tiếp đến, bạn đặt chén nước này ở nơi tập trung nhiều ruồi là được. Để làm tăng hiệu quả của biện pháp này, bạn nên đặt thêm vào chén một cái phễu nhỏ. Khi đó, ruồi dễ dàng bay vào hỗn hợp bạn đã chuẩn bị sẵn. Nhưng lại gần như không thể thoát ra ngoài.

  Sử dụng hỗn hợp xà phòng và bột ớt

  Bột ớt cay xè sẽ khiến mọi côn trùng thường gặp, trong đó có ruồi phải tránh xa nhà bạn. Bạn cần nước xà phòng, một chút bột ớt và một chút nước trái cây thơm ngon để làm mồi nhử ruồi bay đến.

  Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi cho vào bình xịt. Cuối cùng, bạn dùng dung dịch này để đuổi và diệt ruồi bằng cách phun ở những nơi chúng thường xuyên bay đậu. Bạn phải tuyệt đối cẩn thận, bởi bột ớt có thể làm mắt bạn bị cay hoặc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà

  Sử dụng chai nhựa

  Với những chai nhựa bỏ đi, bạn cũng có thể tạo ra một cách bẫy ruồi siêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm. Bạn hãy cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai, rồi cho xuống đáy mồi nhử có thể thu hút ruồi như đường, mật ong, nước trái cây,… Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ.

  Bạn đặt bẫy ở nơi có nhiều ruồi trong nhà. Sau khi bị thu hút bởi mồi, chúng sẽ sa vào đáy chai nhưng không thể thoát ra. Khi áp dụng cách diệt ruồi đơn giản này, bạn chú ý phải thay phần mồi trong chai thường xuyên.

  Mặt khác, bạn cũng có thể cho vào bình xịt một chút nước xà phòng, giấm ăn và bột quế. Bạn lắc đều dung dịch này rồi phun đều cửa sổ, cửa ra vào cũng như một số đồ dùng hay bị ruồi đậu. Đây cũng là một dung dịch tự chế giúp xua đuổi ruồi hiệu quả.

  Sử dụng long não

  Bạn muốn diệt ruồi nhanh chóng mà không phải chuẩn bị quá nhiều? Hãy sử dụng long não để thay thế. Đây là một loại sáp thơm quen thuộc được bày bán trên toàn quốc.

  Với công dụng xua đuổi một số loài côn trùng quen thuộc. Long não sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi vào nhà với hiệu quả lâu dài. Bạn chỉ cần đặt long não ở những nơi có nhiều ruồi trong nhà. Hoặc hòa tan loại sáp thơm này với nước ấm để mùi hương tỏa ra đều hơn.

  Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều long não bởi mùi của chúng thường không quá dễ chịu. Đồng thời, nếu gia đình bạn có trẻ em hay phụ nữ mang thai, bạn cũng không nên áp dụng này. Mà hãy sử dụng cách diệt ruồi dịch vụ diệt ruồi tại các công ty diệt côn trùng uy tín tại TPHCM để có những phương pháp xử lý thích hợp.

  Mỗi cách đuổi và diệt ruồi để có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm ra những cách phù hợp nhất để không còn phải “đón tiếp” đám ruồi đáng ghét vào ngôi nhà thân yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Đuổi Ruồi Đơn Giản Và Thông Minh Nhất
 • 10+ Cách Làm Cho Chồng Lên Đỉnh Bằng Tay + Miệng Dâng Trào Và Thỏa Mãn
 • Học Hỏi Cách Làm Chồng Sướng Từ A Đến Z
 • Làm Cách Nào Để Tăng Cân?
 • 17 Cách Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Người Gầy Cỡ Nào Cũng Béo
 • 7 Cách Đuổi Ruồi Đơn Giản Và Thông Minh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Đuổi Và Diệt Ruồi Đơn Giản Tại Nhà
 • 8 Cách Diệt Ruồi Đơn Giản Không Độc Hại
 • Làm Cách Nào Để Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng? Mẹo Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng
 • Làm Cách Nào Để Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng? Kỹ Năng Cần Biết
 • 8 Cách Trị ‘tiêu Đờm Lâu Ngày’ Ở Cổ Họng Không Khỏi. Đờm Có Máu
 • Ruồi rất ghét rượu vodka vì vậy, bạn nên tự chế một loại dung dịch từ loại rượu này để đuổi ruồi.

  – 1 chén rượu vodka

  – 2 muỗng cà phê nước ép lô hội

  – 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh

  Trộn các thành phần với nhau và đổ vào bình xịt. Bạn có thể xịt trên da hoặc những khu vực nào có nhiều ruồi trong nhà.

  2. Sử dụng tinh dầu sả

  Tinh dầu từ sả có đặc tính chống côn trùng mạnh và còn giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm mát. Bạn có thể dùng tinh dầu sả để xua đuổi những con ruồi đáng ghét.

  Nguyên liệu:

  – Tinh dầu sả: 20-25 giọt

  – Nước nóng: ½ chén

  Hòa dung dịch và đổ vào bình xịt sau đó xịt vào bất cứ khu vực nào nhiều ruồi.

  Lưu ý: Trong trường hợp không có dầu sả bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên khác như dầu hoa oải hương, dầu khuynh diệp, dầu cây trồng làm thuốc, hoặc dầu bạc hà để thay thế. Nhưng tinh dầu sả vẫn cho hiệu quả tốt nhất.

  3. Sử dụng các loại thảo mộc như húng quế, oải hương và bạc hà

  Ruồi không thích mùi thơm của các loại thảo mộc thơm như hoa cúc, bạc hà, húng quế, ngải cứu.

  Bạn có thể trồng các loại cây này quanh nhà để ngăn ruồi hoặc phơi khô lá sau đó cho vào một chiếc túi vải và treo chúng trong nhà để đuổi ruồi.

  4. Làm bẫy ruồi bằng nước đường

  – Nước

  – Đường

  – 1 bình miệng rộng

  – 1 tấm bìa cứng

  Đổ nước đường vào trong bình. Gấp tấm bìa cứng thành hình nón, để chừa 1 lỗ nhỏ đường kính 1cm ở chóp nón. Sau đó, bạn đặt nón lộn ngược chóp vào chiếc bình. Khi ngửi thấy mùi nước đường, ruồi sẽ bay vào và sớm bị chết chìm trong nước đường mà không thể thoát ra.

  5. Bẫy ruồi bằng sữa, đường, hạt tiêu

  Sữa: ¼ lít

  Đường: 3 muỗng cà phê

  Hạt tiêu: 1 thìa

  Đổ tất cả nguyên liệu vào một cái chảo. Đun nóng chảo 5 – 10 phút nhỏ lửa. Để nguội, đổ vào bát và để ở khu vực có nhiều ruồi. Ruồi sẽ bị hấp dẫn và nhanh chóng bị mắc kẹt vào cái bẫy của bạn.

  6. Dùng túi nilon đầy nước

  Nhiều người đã đuổi ruồi bằng cách treo một túi nilon trong suốt chứa đầy nước. Các nhà khoa học nói rằng, ruồi là loài mắt kép, mỗi mắt có hàng nghìn thủy tinh thể tí hon. Một túi nước phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng khiến ruồi sợ và không dám lại gần.

  Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể được sử dụng trong thời gian ban ngày. 7. Sử dụng vỏ cam, chanh

  Vỏ cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu mà còn giúp bạn đuổi ruồi rất hiệu quả. Bạn có thể đặt vỏ cam, quýt tươi ở khu vực có nhiều ruồi. Ruồi rất sợ và không dám đến gần khi ngửi thấy mùi vỏ cam, chanh.

  Quỳnh Trang (Theo Getridoffliesguide)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10+ Cách Làm Cho Chồng Lên Đỉnh Bằng Tay + Miệng Dâng Trào Và Thỏa Mãn
 • Học Hỏi Cách Làm Chồng Sướng Từ A Đến Z
 • Làm Cách Nào Để Tăng Cân?
 • 17 Cách Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Người Gầy Cỡ Nào Cũng Béo
 • Cách Trị Ho Dai Dẳng Lâu Ngày Bằng Mẹo Tự Nhiên Cực “nhạy”
 • Cách Đuổi Ruồi Đơn Giản Tại Nhà Hiệu Quả Vĩnh Viễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Diệt Ruồi Nhanh Gọn, Hiệu Quả Với 20 Mẹo Cực Hay
 • 15 Bí Quyết Dạy Con Thông Minh
 • 11 Cách Dạy Con Thông Minh Khác Người Của Cha Mẹ Có Con Thiên Tài
 • Muốn Mang Thai Con Trai Hãy Thực Hiện Theo 7 Cách Này
 • 13 Cách Nấu Canh Chua Ngon Đậm Đà Ai Cũng Thích
 • Ruồi là gì?

  Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera, chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa.

  Và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối.

  Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.

  Mời bạn xem bài viết

  Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả

  Con ruồi có ích hay có hại?

  Loài côn trùng như ruồi, muỗi. được xem là những con có hại bởi vì chúng truyền bệnh cho con người, đồng thời làm hư thức ăn. Vì vậy chúng ta cần phải tiêu diệt tận gốc.

  Tuy nhiên vòng đời của ruồi khá thấp, chỉ sống được 30 ngày. chúng trải qua 4 giai đoạn biến thái bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng, ruồi trưởng thành.

  Cách đuổi ruồi đơn giản tại nhà hiệu quả vĩnh viễn

  Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và cộng đồng, hưởng ứng lời kêu gọi của bộ y tế Việt Nam. Toàn dân diệt ruồi, bằng các phương pháp sau đây.

  Cách đuổi ruồi bằng túi nilon đựng nước

  Đầu tiên bạn lấy vài túi nilon, đổ đầy nước vào trong, và treo túi nước ở cửa chính, cửa sổ.

  Ruồi sẽ bị túi nilon phản xạ ánh sáng khiến chúng bay loạn xạ không vào nhà được.

  Tuy nhiên cách này chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất vào ban ngày. 

  Mời bạn xem bài viết

  Cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả

  Cách đuổi ruồi tinh dầu thiên nhiên

  Sử dụng tinh dầu thiên nhiên giúp bạn thư giãn tinh thần mỗi khi đi làm về mệt mỏi, ngoài ra còn có công dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

  Bạn hãy dùng tinh dầu của bạch đàn, chanh, xã, gừng,

  Cách đuổi ruồi bằng rượu vodka

  Bạn có thể dùng 1 ít rượu vodka trộn với 2 muỗng nước ép lô hội + 1 muỗng dầu bạch đàn chanh.

  Dùng hỗn hợp này cho vào bình xịt, tìm những chỗ ruồi hay tụ tập và xịt vào chúng.

  Ruồi sẽ sợ chạy toán loạn ra khỏi nhà ngay.

  Cách đuổi ruồi bằng lá bạc hà và tiêu đen

  Bạc hà và tiêu đen là nỗi sợ kinh hoàng đối với loài ruồi. Bạn hãy trộn bột tiêu đen với lá bạc hà rồi dùng một cái dĩa cho hỗn hợp này ở những điểm có nhiều ruồi. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ ngay.

  Cách đuổi ruồi bằng hỗn hợp xà phòng, mật ong, bột ớt

  Sử dụng hỗn hợp xà phòng + mật ong + bột ớt sẽ diệt ruồi tận gốc và khá đơn giản.

  Bạn chỉ việc trộn toàn bộ vật liệu trên cho vào một cái tô.

  Sau đó, bạn đặt ở nơi nhiều ruồi nhất là được. 

  Cách diệt ruồi bằng chai nhựa

  Việc đầu tiên bạn lấy một chai nhựa coca hoặc pepsi, cắt bỏ 1/3 đầu chai. Lấy phần nắp chai đặt ngược lại tạo hình phễu, làm cho ruồi vào thì dễ nhưng ra thì khó.

  Rồi lấy rượu vang, mật ong, giấm táo, nước đường, cho vào trong chai và đặt ở nơi trong nhà có nhiều ruồi, chúng sẽ dính bẫy này mà chết ngay.

  Mời bạn xem bài viết

  Cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả

  Cách đuổi ruồi bằng chanh tươi

  Quả chanh trong việc tẩy rửa thì ai cũng biết đến, và cũng có tác dụng diệt ruồi rất hiệu quả.

  Cách làm như sau: Bạn dùng dao cắt đôi quả chanh ra, sau đó đặt vào trong lò vi sóng.

  Bạn đóng cửa lò và bật lên khoảng vài phút.

  Sau đó bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp nhà, ruồi giấm rất sợ mùi này và bay hết đi.

  Cách đuổi ruồi bằng long não

  Long não là một loại sáp thơm quen thuộc với hầu hết chúng ta, chúng được bán tại các cửa hàng.

  Với công dụng xua đuổi ruồi vào nhà với hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên không nên lạm dụng, sẽ có hại với sức khỏe trẻ em và phụ nữ có thai.

  Cách phòng ngửa ruồi vào trong nhà sống

  Dọn dẹp nhà cửa sạch. Đậy nắp tất cả thùng đựng rác, Thường xuyên đổ rác để ruồi không để trứng vào trong.

  Thu gom những trái cây rau củ không dùng, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, phòng ruồi ẩn nấp.

  Dùng thêm lưới chắn cửa sổ, cửa ra vào, để kiểm soát ruồi và các loại côn trùng khác vào nhà.  

  Trồng thêm các loại cây xua đuổi ruồi như húng quế, bạc hà, hương thảo, oải hương, Cỏ xạ hương chanh,

  Hoa cúc, Sen cạn, Dạ yên thảo…

  5

  /

  5

  (

  6

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Cách Diệt Ruồi Trong Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ
 • Những Cách Đuổi, Diệt Ruồi Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Soi Cầu Lô Đề Mới Chuẩn Nhất 2022 Cho Mọi Cầu
 • Bí Quyết Tăng Hiệu Quả Bán Hàng Zalo Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bật Mí Cách Bán Hàng Trên Zalo “Siêu Hiệu Quả”
 • Chia Sẻ Cách Đuổi Ruồi Hiệu Quả Chị Em Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Đơn Giản Và An Toàn Để Xua Tan Sự Phiền Toái Của Ruồi Nhặng
 • Làm Thế Nào Để Cầm Máu Khi Trĩ Bị Xuất Huyết?
 • Làm Cách Nào Để Cầm Máu Nhanh Bằng Các Loại Rau Củ
 • Cách Cầm Máu Mũi Và Phòng Ngừa Chảy Máu Mũi
 • Enzyme Phiên Mã Ngược Là Gì? Quá Trình Phiên Mã Ngược Diễn Ra Thế Nào?
 • Ruồi là một loài côn trùng có cánh và kích thước nhỏ, chúng chủ yếu sinh sống quanh các bãi rác, các khu vực ẩm ướt tối tắm, chúng cũng thích bâu vào những miếng thịt thối rửa hay bãi phân,… thậm chí những nơi càng hôi thối chúng càng thích. Chính vì thế, chúng được xem là loài côn trùng “bẩn thỉu” và mầm bệnh nguy hiểm.

  Kể từ khi ra đời, những miếng keo dính ruồi đã trở thành “đồng minh” đáng tin cậy. Nhiều gia đình thường đặt những miếng keo dính quanh khu vực ruồi thường lui tới và bẫy chúng bằng một mẩu bánh ngọt. Đây cũng là cách diệt ruồi trong quán ăn đơn giản được rất nhiều người áp dụng.

  Thật khó tin những chiếc vợt điện vốn thường được dùng để diệt muỗi lại có thể “vợt” ruồi. Loài ruồi có thể được ví như siêu anh hùng trong DC Comics nên muốn diệt chúng bằng một công cụ vật lý là điều không tưởng. Não của loài ruồi có khả năng phản xạ rất nhanh ngay khi mối nguy hiểm đang đến gần. Tuy vậy, nếu nhanh tay bạn vẫn có thể diệt được lũ ruồi bằng dụng cụ này. Tất nhiên, cách làm này không hề đơn giản.

  Nếu tinh ý, bạn có thể thấy rằng lũ ruồi rất thích bâu vào những quả chuối chín đã bóc vỏ. Thực tế, chúng bị kích thích bởi những loại thực phẩm có vị ngọt và hương thơm trái cây. Vậy nên, hãy tận dụng “nhược điểm” này của chúng.

  – Tinh dầu sả: Cũng tương tự như muỗi, ruồi rất sợ mùi hương từ tinh dầu sả. Vậy nên, bạn có thể đặt một lọ tinh dầu sả trong nhà bếp hoặc những nơi ruồi thường lui tới để ngăn chặn chúng.

  – Bạc hà: Hãy cắt nhỏ một ít lá bạc hà và húng quế rồi cho vào một cốc nước. Mùi hương bạc hà sẽ khiến lũ ruồi không dám béng mảng vào nhà bạn.

  – Ngải cứu: Đây là một loài thảo dược tốt cho sức khỏe thường xuất hiện trong y học cổ truyền, có vị đắng. Bên cạnh đó, mùi thơm của cây này còn có khả năng xua đuổi côn trùng rất tốt. Vì thế, bạn có thể trồng một chậu ngải cứu ở cửa ra vào để xua đuổi chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Cách Làm Chồng Sướng Bằng Video Cực Hay
 • Cách Làm Chồng Sướng Điên Lên
 • Cách Làm Cho Chồng Sướng Và Lên Đỉnh Khi Làm Tình
 • Làm Cách Nào Để Hết Mụn Nhanh Nhất?
 • Làm Cách Nào Để Hết Mụn Trên Mặt Nhanh Nhất Mà Không Để Lại Sẹo?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100