Top 11 # Làm Sao Để Được Yêu Quý Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Được Yêu Quý?

Ai cũng bảo bạn là người tốt nhưng lại khó gần. Khó gần không phải vì bạn không có nhu cầu gần gũi và được yêu thương mà chỉ tại bạn luôn thấy khó khăn trong việc thể hiện và tiếp cận người khác.

Cười lên nào

Mỉm cười thực sự làm cho bạn có vẻ thân thiện hơn. Hồng Ân, một giáo viên trẻ nói: “người ta nắm bắt cảm xúc của nhau qua nụ cười rất nhanh, vì vậy nếu bạn với ai đó, bạn có nhiều khả năng sẽ nhận lại một nụ cười.” Đó là sự khởi đầu hoàn hảo cho một cuộc trò chuyện thân mật. ngoài ra, mỉm cười có thể “nâng” tâm trạng của bạn lên. Vì vậy, ngay cả khi bạn thấy tâm trạng có hơi đi xuống, hãy cố gắng nở một nụ cười, nó sẽ làm bạn cũng như những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn.

Hầu hết các cá nhân đều thích nói về bản thân. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng việc bạn phải kể cả trăm câu chuyện hài hước cho mọi người. thay vào đó, hãy tập trung vào việc chăm chú lắng nghe . Đây là cách tốt để hòa nhập với một ai đó. nó giúp họ nghĩ rằng bạn thấy câu chuyện của họ vui vẻ và thú vị.

Chia sẻ về Bản thân

Không nói xấu & nhảm

Nếu bạn chỉ càm ràm về ông chủ “khó ưa” trong suốt cuộc trò chuyện, sẽ khiến người ta nhớ nhiều đến bạn nhất chính là cảm xúc tiêu cực này. ngoài ra, trong các cuộc trò chuyện, bạn phải chống lại sự cám dỗ về tin đồn. Mọi người rất dễ sa đà vào tin đồn, nhất là khi tất cả có “kẻ thù chung”. nếu đây là một cuộc trò chuyện đầu tiên, nó có nhiều khả năng làm cho người khác cảnh giác và thiếu tin tưởng vào bạn.

Tự trào bản thân

Biết tự trào về bản thân cho thấy bạn không đặt mọi việc quá nghiêm trọng và điều này thường khiến những người khác thoải mái ngay lập tức. “Bằng cách tạo cho người khác cảm giác thoải mái và thư giãn, họ thấy được là chính mình khi ở cùng với bạn.”, Mỹ Loan, nhân viên kinh doanh bất động sản chia sẻ bí quyết “lấy lòng” khách hàng của cô. kết quả, bạn sẽ nhanh chóng trở thành niềm vui cho mọi người xung quanh.

Cho dù đó là một người quen mới hay một người bạn cũ, nhờ họ giúp một việc gì đó cũng giúp bạn thiết lập một mối liên kết và có thể giúp rút ngắn khoảng cách. “tất nhiên, nếu bạn vừa mới gặp một người nào đó, bạn không thể yêu cầu họ cho bạn mượn 100.000 đồng hoặc nhường chỗ cho bạn.” – Lan anh, tester một công ty máy tính hài hước. “nhưng thử nhờ họ ngó chừng cái túi của bạn trong một phút, chắc chắn chẳng ai nỡ từ chối đâu.” hoặc nếu bạn gặp một rắc rối nhỏ nào đó, bạn có thể nhờ họ góp ý kiến, điều này có nghĩa, bạn cho họ biết bạn đánh giá cao ý kiến của họ đấy.

Nhớ tên người lạ

Có rất nhiều thứ để bạn có thể ghi nhớ về một người lần đầu tiên gặp mặt, nhưng việc nhớ tên một ai đó hoặc cho họ biết rằng bạn vẫn còn nhớ đã gặp họ trước đó rất có ý nghĩa với hầu hết mọi người. nó làm họ nghĩ rằng ít ra họ cũng có một ấn tượng gì đó. “Vì vậy, mỗi khi gặp một người mới, tôi thường nhắc “to” lại tên người đó, hoặc yêu cầu người ta lặp lại nó ngay lập tức. nó sẽ giúp tôi dễ dàng ghi nhớ tên của họ vào bộ nhớ hơn.” Minh trang, kiến trúc sư nội thất chia sẻ.

Hãy nhạy cảm

Bạn không bao giờ biết những gì một người mà bạn vừa gặp đang trải qua. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi hỏi chuyện cá nhân về một số câu hỏi bề ngoài có vẻ thông thường nhưng có thể làm xáo trộn người khác. chẳng hạn, hỏi về công việc có thể là một nỗi đau nếu họ vừa bị sa thải hoặc thất nghiệp. thay vào đó, hãy đề cập các vấn đề “lành tính” hơn như “Mấy nay bạn có vẻ bận rộn nhỉ?” hơn nữa, hãy làm người đối diện thoải mái hơn bằng cách nói về chuyến du lịch hay sở thích nào đó.

Theo Ấn Phẩm Young Style (2013)

Làm Sao Để Được Mẹ Chồng Yêu Quý?

Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

Không được đối xử tồi tệ với chồng

Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

Không quá thân mật với anh ấy

Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.

Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được. Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.

Làm Sao Để Được Sếp Quý !!!

Nguyên tắc 1: Sếp rất ngu!

Đừng kỳ vọng sếp như 1 vị thánh nhân cái gì cũng biết cái gì cũng làm được. Hãy tự lực vượt qua vấn đề của mình. Sếp rất thích nhân viên mang thành tích lên, hoặc ít nhất nếu mang vấn đề lên thì cũng đã có sẵn phương án A, B, C đã phân tích chi tiết lợi hại, việc của sếp chỉ việc chọn A, B, hoặc C thôi. Đã bảo sếp ngu lắm mà.

Nguyên tắc 2: Sếp rất khôn!

Không phải tự nhiên người ta làm sếp được, cái gì cũng có lý do của nó. Đừng ăn nói vòng vo, lảng tránh, hay tệ hơn là nói dối. Sớm hay muộn thì sếp cũng biết thừa. Cho nên, nếu sếp hỏi tình hình việc X đến đâu rồi, nếu chưa làm gì cứ thẳng thắn mà nói: dạ em lầy, em chưa làm được gì, em sẽ sửa sai ạ.

Nguyên tắc 3: Sếp rất bận!

Nguyên tắc 4: Sếp cũng rảnh rảnh thôi!

Dù bận đến mấy sếp nào cũng rất có tâm phát triển nhân viên, phát triển con người. Tất cả các sếp trên đời luôn ấy. Quan trọng là phải biết cách khơi dậy cái đam mê truyền đạt của sếp. Như thế nào?

Bước 4.1: nói với sếp, em rất ngu, nhưng em rất ham học hỏi. Xin sếp hãy hết lòng chỉ bảo cho em. Bước 4.2: tiếp xúc với sếp càng nhiều càng tốt. Ăn trưa, café cuối tuần, chơi bời ngoài giờ, v.v. Nếu sếp thấy phiền thì giảm tần suất, nhưng đa số là sẽ ok thôi. Bước 4.3: lúc gặp sếp, nói ít đi, và lắng nghe nhiều hơn. 2 việc duy nhất cẩn mở miệng ra khi gặp sếp hoặc là để đặt câu hỏi cho sếp kể chuyện sâu hơn hoặc là để cám ơn sếp. Bước 4.4: thực sự thực hiện các điều sếp khuyên. Ko gì sướng cho 1 mentor (người truyền đạt) hơn việc mentee (người được truyền đạt) thực hiện những gì mình nói.

Nguyên tắc 5: Sếp thích nịnh!

Đã lên vị trí đó, người ta ít nhiều cũng phải phấn đấu mồ hôi nước mắt và đã đạt được nhiều thành tích nhất định. Ai cũng muốn được ghi nhận và tôn trọng điều đó! Nhưng …

Nguyên tắc 6: Sếp ghét nịnh!

Đã lên vị trí đó rồi, người ta ít nhiều cũng ở cái thế được nhiều người nhờ vả, nghe nịnh quen rồi. Nên những câu nịnh ko thật lòng, ko có chiều sâu, thì dễ dàng bị phát hiện và bị ghét. Cho nên nếu khen sếp, hãy khen cái gì đúng, thật, chi tiết mà chưa ai nói thế với sếp bao h. VD: đừng nói sếp giỏi thế … hãy nói: cách sếp xử lý vụ ABC em tuy không bằng lòng lắm, nhưng thấy rất thú vị.

Nguyên tắc 7: Sếp rất cô đơn!

Sếp thường xuyên phải đưa ra các quyết định khó khăn, vượt trên tầm tình cảm cá nhân để làm những điều tốt nhất cho tương lại công ty. Sếp thường bị đóng vai ác. Những cảm xúc bất mãn nhất, khó chịu nhất của nhân viên đều đổ dồn lên đầu sếp hết, dù bằng hành động hay suy nghĩ. Hãy thông cảm cho sếp, đừng chà thêm muối vào vết đau.

Nguyên tắc 8: Sếp có rất nhiều bạn!

… hay nói đúng ra là tai mắt, tay chân đó. Đừng nói xấu, đặt điều về bất cứ ai trước mặt sếp. Sếp sẽ ko ghét nạn nhân đâu … hay nói đúng ra, mình sẽ là nạn nhân đó!

Nguyên tắc 9: Sếp luôn đúng!

Nguyên tắc 10: Sếp luôn sai!

Nguồn: Kim Hoang Tran

Tags: được sếp quý

Làm Gì Để Được Gia Đình Chồng Yêu Quý?

Để được gia đình chồng yêu qu‎ý là việc không dễ dàng, nhưng cũng có những bí quyết giúp các nàng dâu mới có thể nhanh chóng thân thiết với gia đình chồng hơn.

Hy sinh và thỏa hiệp

Sẽ rất cần sự hy sinh của bạn khi bắt đầu một cuộc sống mới trong gia đình chồng. Khi bạn biết hy sinh và sẵn sàng dàn xếp mọi chuyện êm ấm, bạn sẽ xích lại gần với mọi người trong gia đình chồng.

Hơn thế nữa, khi nhìn thấy sự hy sinh và thái độ thỏa hiệp của bạn, dù không mấy yêu qu‎ý bạn nhưng họ cũng không có cớ gì để bắt bẻ hay làm phức tạp mối quan hệ với bạn. Và bạn cũng nên nghĩ rằng, mình hy sinh có nghĩa là mình đang tích cực xây dựng một gia đình êm ấm, trong đó có người chồng mà bạn yêu thương nhất.

Yêu thương và tôn trọng

Không ai có thể thay thế cha mẹ đẻ của bạn, nhưng tại sao bạn không nghĩ khi mình đối xử tốt với bố mẹ chồng thì bạn cũng nhận lại được sự yêu thương tương tự. Vì vậy, nếu bạn qu‎ý mến, quan tâm và tôn trọng người thân trong gia đình mình trước kia như thế nào thì hãy cố gắng giữ thái độ, tình cảm đó khi ở nhà chồng.

Nếu làm được điều này, sớm hay muộn gia đình chồng sẽ nhận ra tình cảm, sự nỗ lực của bạn và đáp lại tình yêu thương mà bạn dành cho họ.

Chấp nhận và nghĩ đó là gia đình mình

Bắt đầu cuộc sống trong một mái ấm toàn người xa lạ, ngoại trừ chồng bạn, hẳn bạn sẽ không nguôi nhớ về bố mẹ mình. Dù thế nào, hãy cố gắng nói ít về cha mẹ bạn khi đứng trước bố mẹ chồng và tập quen với suy nghĩ từ giờ phút này, đây sẽ là gia đình thực sự của mình.

Hãy sống hết mình vì gia đình này, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho gia đình chồng. Vun vén hạnh phúc cho gia đình chồng cũng có nghĩa là bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Thân thiết với những người cùng tuổi

Hãy “kết bạn” với những đứa trẻ, thân thiết với anh, chị hoặc em chồng, những người cùng độ tuổi sẽ là nơi bạn có thể dễ dàng chia sẻ suy nghĩ, sở thích của mình. Đối xử với họ như anh chị em gái của bạn, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bạn luôn thân mật, gần gũi và không khí gia đình vui vẻ hơn.

Không quên chồng mình

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng, chinh phục gia đình chồng là rất quan trọng nhưng không được phép quên người chồng của mình. Bạn có thể hy sinh, yêu thương mọi người trong gia đình chồng thì hãy dành những tình cảm đó gấp đôi cho chồng bạn. Tất cả những việc bạn làm trong nhà chồng chung quy lại cũng là vì anh ấy. Vì vậy, luôn quan tâm đến chồng, cùng chồng vun vén cuộc sống gia đình yên vui, hạnh phúc.

Một điều quan trọng nhất: Không bao giờ phàn nàn về bất cứ ai trong gia đình chồng với chồng của bạn. Không được than vãn những điều xấu, chê bai gia đình chồng với anh ấy. Bằng cách này, dù xảy ra bất cứ điều gì, bạn cũng không lo sợ mối quan hệ với mọi người trong gia đình chồng sẽ cản trở hạnh phúc của vợ chồng bạn.

Tìm hiểu

Hầu như cô gái nào cũng được cha mẹ dạy bảo phép tắc, lễ nghi trong gia đình ngay từ thời thơ ấu. Đặc biệt, khi chuẩn bị về nhà chồng, chắc hẳn mẹ bạn cũng sẽ có đôi điều dặn dò con gái. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng mỗi gia đình có một lối sống khác nhau.

Vì vậy, trước khi làm bất cứ việc gì, hãy hỏi ý kiến mẹ chồng hoặc chị em chồng để biết cách thức, thói quen mà họ hay làm. Điều này đặc biệt quan trọng trong nấu ăn. Chỉ cần đứng bên cạnh mẹ hoặc chị em chồng, quan sát cách họ nấu nướng. Có điều gì khác biệt hoặc thắc mắc, bạn có thể hỏi và chia sẻ những suy nghĩ của mình, chắc hẳn mọi người sẽ sẵn lòng cho bạn lời khuyên hoặc hướng dẫn bạn cách thức chế biến các món ăn. Đây là cách đơn giản mà hữu ích để bạn có thể nấu các món ăn đáp ứng đúng khẩu vị của gia đình chồng.

Kiên nhẫn

Điều quan trọng thứ hai mà mọi cô gái cần phải có trong hành trang về nhà chồng đó là lòng kiên nhẫn. Chắc chắn khi bước chân vào nhà chồng bạn sẽ không tránh khỏi những lần mắc sai lầm hoặc làm phật ý một người nào đó. Khi đó, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận những lời nói khắc nghiệt từ phía gia đình chồng.

Và trong hoàn cảnh này, chỉ có lòng kiên nhẫn mới là cứu cánh giúp bạn vượt qua. Hãy kiên nhẫn và lắng nghe bởi đó là sai lầm của bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể không có lỗi và sự kiên nhẫn lắng nghe trở thành điều khó khăn đối với bạn. Dù khi gặp tình huống này, một lần nữa, bạn vẫn cần phải kiên nhẫn và im lặng.

– Nếu như sai lầm đó không phải do bạn gây ra thì khi bạn im lặng, lắng nghe, bố mẹ hoặc anh chị em chồng sẽ sớm nhận ra rằng họ đã sai khi la mắng, trách cứ bạn. Nhờ đó, từ lần sau, họ sẽ cân nhắc cẩn thận hơn trong bất cứ lời nói và suy nghĩ nào với bạn.

– Khi bạn đã mắc lỗi, sự im lặng và thái độ lắng nghe cho họ thấy rằng bạn đã nhận ra sai lầm và không muốn lặp lại sai sót tương tự một lần nữa. Điều này không chỉ giúp cho cá nhân bạn mà còn khiến cả gia đình chồng nhận ra rằng bạn là người có khả năng cải thiện bản thân và họ sẽ mong muốn xây dựng một mối quan hệ tốt với bạn.

Đã đọc : 1074 lần