Top 9 # Làm Sao Để Được Vợ Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Không Biết Làm Sao Để Được Vợ Yêu

Tôi 31 tuổi, là giám đốc kinh doanh một công ty tư nhân. Vợ nhỏ hơn 4 tuổi, nhân viên kinh doanh công ty nước ngoài. Từ lúc quen đến lúc cưới chỉ 5 tháng, chúng tôi tiến tới hôn nhân không từ tình yêu, đơn giản cả hai đều muốn ổn định, lập gia đình. Phần tôi cũng có tìm hiểu nhiều em trẻ và đẹp hơn vợ, nhưng chọn vợ vì em thẳng thắn và có cách nhìn nhận cuộc sống khá chín chắn, có thể nói già hơn so với tuổi. Hôn nhân chúng tôi giống như bản hợp đồng, hai bên thẳng thắn thỏa thuận mọi thứ trước khi kết hôn. Tới giờ thì được 6 tháng và tôi đang cảm thấy chông chênh vì ngày càng yêu vợ nhưng vợ lại hờ hững. Tôi nghĩ mình hơn vợ mọi mặt, chắc về sẽ được vợ yêu và giữ, không ngờ mọi thứ ngược lại hoàn toàn.

Lúc đầu thỏa thuận, tôi đòi hỏi tự do để sau này vợ có cằn nhằn thì còn có lý để cãi lại. Không ngờ, tôi bị hụt hẫng với sự tự do này, kết hôn rồi mà không khác thời độc thân. Về tiền bạc, mỗi tháng cô ấy 4 triệu, tôi 6 triệu bỏ vào tài khoản chung, tiền nhà và chi phí ăn uống chung chia đôi, còn lại thu nhập của tôi vợ không quan tâm. Vợ tôi các ngày trong tuần đều ra khỏi nhà từ 6h sáng, về đến nhà lúc 9h tối (cô ấy đi tập thể dục, rồi đi làm công ty, đi làm thêm), nên tôi muốn ăn gì làm gì cũng kệ. Có lần tôi cố tình đi nhậu với bạn đến 12h khuya, vẫn chẳng thấy vợ gọi kêu về.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng, khi nào tôi yêu cầu thì em đáp ứng, không thì thôi (mặc dù tôi là người đầu tiên của em, trong đêm tân hôn tôi mới có được em). Đến mức ngủ chung vợ chỉ gối tay tôi lúc đầu hôm, đến giữa hôm em sẽ quay lưng lại, cũng không cho tôi ôm vì em nói vậy ngủ không được. Hẹn nhau đi xem phim, hôm đó tôi bận đột xuất, hôm sau rủ thì vợ đã đi xem một mình rồi. Có lần bóng đèn nhà tắm hư, em nhờ tôi sửa. Tôi chưa sửa, em gọi thợ, cũng chẳng buồn càu nhàu. Nhiều khi thấy em vô tâm tôi muốn thử cơn ghen của vợ nên nhờ cô em họ 11h đêm gọi điện tỉ tê, cố tình để cho em biết đó là giọng nữ. Vậy mà em chẳng thèm hỏi dù chỉ một câu: Ai gọi vậy anh?

Khổ nỗi trước sự hờ hững của em tôi lại càng thấy bứt rứt, thiếu thốn và khao khát tình yêu từ vợ. Tôi cố gắng dành trọn hai ngày cuối tuần để được bên em. Những ngày cuối tuần của chúng tôi khá thú vị, em nấu ăn ngon, lại thích làm những món ăn vặt nên thường đồ ăn thoải mái; sau đó đi xem phim hoặc đi siêu thị. Theo thỏa thuận thì mỗi tháng chúng tôi về nội một lần, ngoại một lần nhưng gần đây do muốn được ở bên vợ nhiều hơn nên tôi không về nội. Có lần tôi viện cớ mệt không về ngoại, em chỉ nói vậy tôi ở lại nghỉ ngơi đi, em về một mình. Không phải giữa chúng tôi không có sự chia sẻ nhưng những gì em làm với tôi như một lớp vỏ bọc.

Trước lúc cưới, em cũng rất minh bạch với tôi. Tôi nghĩ mình đã biết hết mọi thứ về em từ mối tình thời sinh viên đến những tháng ngày độc thân lúc ra trường. Vậy mà những thứ tôi thấy đều là phần nổi, còn nội tâm của vợ thì mù tịt. Chẳng bao giờ em càu nhàu hay giận dỗi, cũng không than thở khó khăn hay buồn bực gì. Những lúc bên tôi em chỉ nói những chuyện vui, rồi xem hài, ăn uống. Thi thoảng chúng tôi cũng đi tập thể dục cùng nhau. Nhìn vào thì nghĩ em là người sống đơn giản, vô tư, cá tính và phóng khoáng nhưng vợ cũng có nhiều sở thích rất lãng mạn. Những lúc một mình vợ hay nghe nhạc Trịnh, Ngô Thụy Miên, biết đánh đàn gita, ngắm trăng, chơi hoa, đọc tiểu thuyết…. Dường như sâu trong tâm hồn em là những nỗi buồn không bao giờ chia sẻ và không muốn cho tôi biết con người thật.

Tuần trước hai vợ chồng tôi đã nhậu tại gia. Tôi cố tình chuốc cho em say để lấy thông tin. Vậy mà sau khi chồng một ly, vợ một ly hết 2 chai rượu, vợ vẫn tỉnh táo nói no rồi, không uống nữa và bảo tôi: “Anh có gì thắc mắc thì cứ hỏi, trước giờ tỉnh hay say em đều nói thật nên không cần chuốc em say đâu”. Tôi toát mồ hôi vì bị vợ “đi guốc trong bụng”. Kết quả cuộc trò chuyện là vợ không yêu tôi, nhưng cũng chẳng yêu ai (ngoại trừ gia đình em). Tôi hỏi vậy tại sao em lại lấy tôi, câu trả lời vì tôi là người duy nhất cầu hôn. Tôi có thể nghĩ mình lấy phải gái ế cũng được nhưng như vậy là đã tự hạ thấp bản thân mình. Vì em không cho nhiều người cơ hội để tìm hiểu bởi ngay từ đầu thấy không được thì em không bao giờ đi uống nước quá 3 lần.

Tôi hỏi vậy làm sao để em yêu tôi thì câu trả lời là không biết. Đối với em, vợ chồng sống với nhau đến trọn đời là nhờ nghĩa, chứ tình yêu sớm đến rồi sẽ vội đi thôi. Vì vậy vợ sẽ không bao giờ làm gì trái đạo vợ chồng, sẽ cố gắng vun đắp hạnh phúc nhưng cũng sẵn sàng bỏ chồng nếu người ấy không xứng đáng. Tôi đã yêu em và tha thiết muốn mình được chia sẻ cùng em, gánh vác cùng em cả những niềm vui lần nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi từng đề nghị em bỏ bớt việc làm thêm, sẽ gửi lương bù vào phần đó nhưng em nhất quyết không chịu. Em nói đến khi có con em sẽ tự biết sức mình mà bỏ (theo thỏa thuận thì 2 năm sau chúng tôi mới có con, hiện giờ vẫn chưa đăng ký kết hôn vì em nói để xem chúng tôi có thể hòa hợp không, nếu không ly dị cho khỏi rắc rối).

Vợ ngoài việc hờ hững và không dựa dẫm vào tôi thì mọi cách ứng xử của em đều rất tuyệt vời. Vì vậy tôi chỉ mong độc giả cho lời khuyên, hoặc cách nào để có thể hiểu vợ và có được tình yêu từ vợ. Tôi khao khát được vợ mè nheo, được cô ấy giận, được ghen, được quản lý, được quan tâm. Tôi sợ với tình hình này, sau 2 năm chúng tôi sẽ chia tay vì rõ ràng tôi không có một vai trò gì trong cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của vợ.

Long

Nguồn: vnexpress

Làm Sao Để Được Đi Nhậu Mà Vợ Vẫn Yêu?

Vợ là phụ nữ, mà đã là phụ nữ có mấy người không ưa nịnh. Lời khuyên của tôi ở đây không phải là nịnh kiểu “nghe đã thấy điêu”, mà đòi hỏi các ông phải có chút kỹ năng mồm mép một xíu.

Ngày thường có thể các ông lầm lỳ ít nói, lạnh lùng băng giá đến mấy nhưng ngày có “việc đại sự” với các đồng tửu, bắt buộc các ông phải biết thốt ra cái lời vàng ý ngọc sao cho mang lại tâm lý phấn khởi cho bà xã hết sức có thể. Những lời khen kinh điển có thể liệt kê như: “Càng ngày anh càng thấy em trẻ ra, đồng nghiệp công ty anh ít tuổi hơn em mà da không được đẹp thế này đâu”. Hay “Bạn anh thằng nào cũng khen em xinh, với tâm lý, đi đâu với vợ cũng được cái tự tin, mà gặp lão nào cứ nhìn em chằm chằm là thấy khó chịu cực kỳ luôn ấy”….

Với những lời khen ngọt ngào như vậy lẽ nào nàng lại đáp trả bằng khuôn mặt nặng như cái bị khi biết tin chồng chuẩn bị đi nhậu nhẹt với “mấy thằng bạn” vừa khen mình xinh đẹp, chiều chồng thương con, làm vậy chẳng khác nào bạn của chồng mình khen sai hay sao?

Vợ là phụ nữ, mà đã là phụ nữ có mấy người không ưa nịnh

Khéo léo tặng quà thể hiện sự tâm lý

Có câu: Tâm lý với phụ nữ, phụ nữ sẽ đỡ “vô lý” với mình. Thực chất nhiều bà vợ không hẳn là khó tính hay kiếm cớ này kia để chồng không có cơ hội tụ họp cùng các chiến hữu, mà cái các bà muốn là được chồng quan tâm nhiều hơn, tặng quà cho họ cũng là môt ví dụ.

Quà không cứ phải đắt tiền, nhưng phải “đúng thời điểm”

Cho vợ thấy tầm quan trọng của buổi nhậu

Phụ nữ thường không thích chồng mình đi nhậu cũng vì một phần suy nghĩ: Đi chém gió tào lao, tốn thời gian chả được cái ích gì. Chết là ở cái chỗ đấy, nên các ông chồng khi đã xác định tâm lý chuẩn bị đi nhậu thì đừng bao giờ để vợ có cơ hội phàn nàn, chắc chắn sẽ gặp không ít bất lợi và bị dồn vào thế bí.

Hãy ngay lập tức nói về lý do vì sao mình nên có mặt tại buổi nhậu ngày hôm nay. Nó có thể là một cơ hội để giao lưu gặp gỡ và ký kết những hợp đồng béo bở với đối tác. Có thể là “thằng bạn ABC của anh nó đang có mối làm ăn rất tốt, anh muốn nhân buổi hôm nay kết nối với nó…”. Cách này thường phát huy hiệu quả tốt, tuy nhiên không nên lạm dụng quá đà trở thành nói dối quen miệng, mà chỉ nên dùng 1,2 lần để yên lòng bà xã mà thôi.

An toàn là số 1

Chẳng bà vợ nào có thể yên tâm khi biết chồng mình đi nhậu, nhất là đi xa nhà lại càng thêm lo lắng các ông có hơi men vào không kiểm soát được tay lái.

Cách để trấn an các bà vợ chuẩn nhất là nên tìm một quán nhậu càng gần nhà càng tốt, hứa hẹn sẽ uống vừa phải và giả dụ có đi xe cũng nhất quyết không tự mình lái xe khi say. Tất nhiên khi các ông chồng đã cam kết thì phải có trách nhiệm với cam kết đó, đừng vì quá chén mà tự làm ảnh hưởng đến bản thân, ảnh hưởng đến gia đình, đánh mất niềm tin của bà xã.

Đã uống rượu bia thì không lái xe

Nếu quá khó để tìm được quán nhậu gần nhà ưng ý, hãy hẹn anh em chiến hữu của bạn đến nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ số 2B Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát, đồ ăn ngon giá cả hợp lý, và đặc biệt khi đã quá chén sẽ được Vân Hồ book xe grab đưa bạn về nhà miễn phí và an toàn. Chồng thoải mái nhậu không lo lắng, vợ ở nhà yên tâm, chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quên

Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà NộiHotline: 0912.281.199 – 0903.412.888Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư

Là Vợ Rồi, Làm Cách Nào Để Luôn Được Chồng Yêu?

Bất cứ người đàn ông nào cũng hi vọng vợ mình sẽ coi trọng bố mẹ mình, anh em ruột thịt nhà mình. Nếu thực sự bạn không hài lòng về họ thì cũng nên để trong lòng chứ không nên bới móc bêu rếu họ trước mặt chồng. Nói xấu nhà chồng sẽ không giúp chồng bạn thấy bạn tốt hơn, mà kết quả hoàn toàn ngược lại.

Không than vãn và so sánh

Bản tính của phụ nữ là nói nhiều, mà ông bà ta có câu “nói dài, nói dai, thành ra nói dại”. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, dù chồng mình có ưu nhược điểm ra sao, đừng than vãn quá nhiều, đừng so sánh chồng mình với những người khác mà bạn biết. So sánh không làm cho chồng bạn thay đổi, ngược lại chỉ càng khiến cho anh ấy tự ái, khó chịu hơn mà thôi. Biết đủ, biết bằng lòng cũng là một cách làm cho hôn nhân trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Không hi sinh rồi sau đó trách móc

Chăm sóc chồng con đến quên cả bản thân mình và luôn nghĩ rằng chồng và con cái bạn phải biết ơn bạn vì điều đó. Để rồi khi họ không làm hài lòng bạn, bạn sẽ quay lại trách móc. Không, bạn là vợ chứ không phải là mẹ của chồng. Bạn là mẹ của con mình chứ không phải người hầu của chúng. Đôi khi, hãy cho phép mình được tự do, được lười biếng một chút. Đừng có việc gì cũng vơ hết vào người đến mức bỏ quên bạn bè, bỏ quên những sở thích cá nhân rồi lại quay ra oán thán người khác. Nếu bản thân bạn không vui, chẳng thể nào bạn khiến những người bên cạnh vui vẻ.

Không coi thường chuyện gối chăn

Trong mối quan hệ vợ chồng, tình dục chưa bao giờ là chuyện nhỏ. Bất cứ người vợ nào không coi trọng chuyện chăn gối, xem nó chỉ là thứ nghĩa vụ phải làm một cách gượng ép, hậu quả sẽ nhãn tiền ngay thôi. Rất nhiều đàn ông ra ngoài “ăn phở” không phải vì hết yêu vợ mà chỉ vì họ khát thèm sự mới lạ, hấp dẫn từ những người phụ nữ khác.

“Yêu” chồng” không có gì phải ngại ngùng hay xấu hổ. Cũng như thức ăn phải đổi món hàng ngày, yêu đương cũng cần được nuôi dưỡng và đổi mới. Cánh đàn ông tiết lộ rằng không có gì kéo họ về nhà dễ hơn là một bữa cơm đầm ấm do vợ nấu, một chiếc giường với gối ga sạch sẽ thơm tho do vợ mình chăm chút. Nếu bạn lười biếng nuôi dưỡng cảm xúc yêu đương với chồng. Tin tôi đi, sẽ có người phụ nữ khác thay bạn làm điều đó.

Nếu chính bạn còn không biết yêu thương bản thân mình thì làm sao có thể đòi hỏi người khác phải yêu bạn. Bạn đã từng nghe qua câu đó chưa? Nó chính xác hoàn toàn đấy. Có nhiều phụ nữ thời thanh xuân chăm chút bản thân mình từ cái móng tay, đến khi kết hôn thì bỏ bê bản thân vì nghĩ rằng gái đã có chồng rồi còn làm đẹp cho ai ngắm nữa.

Đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Đừng bao giờ nghĩ vì bạn là vợ thì có thể lôi thôi, xấu xí trước mắt chồng. Để được chồng yêu, trước hết phải làm họ “no dạ dày”, thứ hai phải làm họ “no con mắt”. Người ta sẽ không tìm mọi cách ăn vụng nếu họ không “đói”.

Và cuối cùng, nếu bạn đã cố gắng mọi thứ tốt nhất có thể mà chồng vẫn ngoại tình, thì đó là do chồng bạn không tốt chứ không phải là lỗi của bạn. Anh ta có thể có rất nhiều lý do để đổ lỗi tại bạn nhưng bạn tuyệt đối đừng tự trách bản thân. Một người chồng tốt, yêu vợ thương con, biết nghĩ cho gia đình thì sẽ không vì những ham muốn của bản thân mình mà làm tổn thương đến những người khác. Nếu bạn không thể thay đổi tình cảm của chồng, tốt nhất là thay đổi suy nghĩ của bạn về anh ấy. Kết thúc không phải lúc nào cũng đáng sợ, vì nhiều khi nó sẽ cho bạn một khởi đầu mới tốt hơn.

Làm Sao Để Yêu Được Con Chồng?

Không phải chị là người nhỏ mọn, độc ác nhưng thật sự chị muốn thương yêu con chồng như con mình cũng khó vì sự bất hợp tác của đứa trẻ

Mẹ kế bị mắng vì… con chồng

Chị H. và người chồng lớn hơn gần con giáp quen biết nhau qua mạng và gặp nhau sau gần 3 tháng tìm hiểu, rồi tổ chức đám cưới trong sự ngỡ ngàng của họ hàng. Hạnh phúc của đôi vợ chồng mới cưới cũng lan tỏa khắp nơi như những cặp đôi khác.

Tuy nhiên, khi về sống chung, chị H. phát hiện ra người chồng của chị có tính hơi trăng hoa, nhưng chị cũng chưa thấy đó là vấn đề lớn vì anh vẫn luôn dịu dàng chăm sóc, yêu thương chị. Con trai đầu lòng ra đời trong niềm vui của mọi người, đứa bé giống cha như đúc, anh lại càng yêu quý hai mẹ con. Cuộc sống êm đềm trôi qua minh chứng cho sự lựa chọn của chị.

Nhưng sau đó, chị nhận thấy chồng mình bỗng nhiên thay đổi hẳn, ít nói, ít cười đùa với mẹ con chị như trước. Khi thấy anh ủ rũ, lo âu, chị hỏi thì anh cũng ậm ừ bảo không có gì hoặc vì công việc áp lực quá. Đến một ngày… anh lấy hết can đảm thú thật với chị là anh có một con gái riêng bên ngoài đã được 10 tuổi, tức là trước lúc hai người quen nhau. Chị thấy đất trời như sụp đổ.

Anh kể với chị rằng đó chỉ là tình cảm bồng bột và gia đình anh không đồng ý cho cưới. Hai người chia tay, cô ấy có thai và quyết nuôi đứa bé, hàng tháng anh vẫn chu cấp cho con gái riêng. Chị khóc lóc vật vã, nặng nhẹ anh đủ điều, anh vẫn im lặng chịu đựng và báo với chị rằng anh sẽ đem con về nuôi vì mẹ nó yêu cầu trả con cho anh để theo chồng mới ra nước ngoài sinh sống.

Cuối cùng, sau cả tháng trời suy nghĩ, chị đành chấp nhận làm mẹ kế vì vẫn còn rất yêu chồng. Cuộc sống chung không hề dễ chịu, vì cô bé đã khá lớn nên có những biểu hiện tâm lý hết sức rắc rối, cô bé tỏ ra xa lánh mẹ con chị dù chị có cố gắng gần gũi, hòa đồng. Chị quan tâm, chăm sóc thì nó thờ ơ lạnh nhạt, tỏ vẻ không cần.

Suốt ngày ngoài giờ ăn uống, đi học về là nó cứ ở suốt trong phòng, chỉ đợi ba nó về mới ra thủ thỉ nhỏ to, khiến chị thấy rất khó chịu. Nhiều lần không biết nó nhỏ to điều gì mà chồng chị tỏ thái độ cau có, tra hỏi chị những chuyện vặt vãnh trong nhà và nhiều chuyện phiền phức khác.

Không phải chị là người nhỏ mọn, độc ác nhưng thật sự chị muốn thương yêu con chồng như con mình cũng khó vì sự bất hợp tác của đứa trẻ. Còn chồng chị thì lúc nào cũng nơm nớp không biết ở nhà vợ có ức hiếp con riêng không, làm cho mối quan hệ vợ chồng không còn ngọt ngào, đầm ấm như trước. Tâm trạng chị H. hiện giờ vô cùng bế tắc và chán nản.

Ghét thì dễ, “chinh phục” mới khó

Bàn về vấn đề mẹ kế, con chồng khi mẹ kế thì muốn “bánh đúc có xương” mà con chồng lại không “hiền như cô Tấm”, chuyên gia tâm lý cho rằng chính vì thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm của cha mẹ nên không có gì ngạc nhiên khi một đứa trẻ có những hành vi chưa đúng về ứng xử cũng như không chăm chỉ học hành, ngoan ngoãn, nhất là những bé đã lớn sẽ rất khó khăn để chinh phục tình cảm của chúng.

Ở giai đoạn đầu khi mới về chung sống, đa phần bọn trẻ sẽ tỏ ra thờ ơ, xa lánh, thậm chí căm ghét bạn ra mặt vì cho rằng bạn đã cướp mất cha nó. Để trẻ cảm thấy không lạc lỏng, không “bị mất cha” bạn hãy chủ động tạo mọi điều kiện để cha con họ gần gũi, chăm sóc nhau.

Chính điều đó sẽ làm cho bé bớt thành kiến và nể phục bạn hơn. Dù xuất phát từ thành kiến hay trực giác, vấn đề là bạn phải loại bỏ ngay tình cảm tiêu cực đối với con riêng của chồng, nên có sự vị tha, bao dung để mọi người có thể chung sống trong bầu không khí thân thiện, hòa hợp.

Thực ra người chồng, người cha trong hoàn cảnh này cũng có những điều khó xử riêng bởi dù gì thì con riêng cũng là ruột thịt, anh ấy cảm thấy có lỗi với cả hai phía, vì vậy khi đã chịu tha thứ thì nên chia sẻ và động viên để anh ấy làm tốt vai trò khó khăn của mình. Đối với các vấn đề nhạy cảm hoặc bất cứ khi nào bạn thấy khó khăn để ứng xử với con riêng, hãy nhờ đến chồng xử lý, các con sẽ nghe lời cha nhiều hơn.

Theo chuyên gia tâm lý, hãy nhẫn nhịn, thật nhẹ nhàng, khéo léo để gần gũi tìm hiểu tâm tính của trẻ để có cách “thuần phục” thích hợp. Đừng tìm mọi cách “đối phó” với trẻ, vì chỉ làm cho tình hình càng trở nên căng thẳng hơn.

Nên nhớ không kể lể, kêu ca thái độ của trẻ với chồng hoặc mượn chồng để mắng mỏ trẻ, cũng không nên đem mẹ trẻ ra chì chiết hoặc so sánh vì sẽ nhận được phản ứng tiêu cực. Cảm thông với nỗi lòng của trẻ để yêu thương như con ruột mình, thể hiện thái độ quan tâm, chân thành, đặc biệt là phải luôn đối xử công bằng giữa con riêng và con ruột – một người mẹ như thế, không có lý do gì để bị từ chối.